Xu Hướng 9/2023 # 【Giải Đáp】Có Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Hay Không? # Top 10 Xem Nhiều | Pwqy.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 【Giải Đáp】Có Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Hay Không? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【Giải Đáp】Có Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Hay Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là ngành HOT hiện nay, hầu hết các trường trung cấp , cao đẳng hay đại học đều có đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Chỉ có một chút khác biệt, đó là ở bậc Trung cấp, ngành Công nghệ thông tin được gọi là Tin học ứng dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Là một ngành vô cùng nổi tiếng và thu hút đông đảo sự quan tâm của thí sinh, bạn có thể dễ dàng tìm được trường trung cấp đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, vì trường nào cũng có ngành Công nghệ thông tin nên thí sinh theo học ngành Công nghệ thông tin cần cân nhắc kỹ xem trường nào đào tạo chất lượng và quan trọng hơn là sẽ được học chương trình đào tạo nào và có được thực hành tốt hay không.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì ngành công nghệ thông tin còn được coi là ngành công nghệ máy tính. Những người làm việc và học tập ở trình độ trung cấp về công nghệ thông tin thường được gọi là IT. Đây là ngành phát triển khả năng sửa chữa và tạo mới thông tin, thiết bị máy tính từ phần cứng đến phần mềm.

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình,… Trong chuyên ngành, các bạn sẽ được học các kỹ năng. và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, lắp đặt, vận hành phần cứng; Đồ họa,…

Thông thường, chương trình Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có các tổ hợp môn học sau:

Nhóm môn học về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt,…

Nhóm môn học về phần mềm ứng dụng văn phòng: Ms work, Excel, PowerPoit,…

Nhóm môn Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích và thiết kế hệ thống, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu,…

Nhóm môn đồ họa: Photoshop, Corel, Flash,…

Nhóm môn Quản trị mạng và Website: Quản trị mạng, Thiết kế website,….

Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình căn bản, v.v.

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao tính thực hành, thực tế. Vì vậy, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về kỹ năng xin việc sau khi ra trường. Do đó, việc làm việc với những người học công nghệ thông tin ở trình độ trung cấp luôn dễ dàng và thuận tiện.

Các bạn có nhu cầu học Trung cấp Tin học có thể lựa chọn một trong các hình thức đào tạo sau:

Trung cấp CNTT chính quy

Bạn học trong khuôn viên của cơ sở đào tạo và học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Hình thức này phù hợp với những bạn chưa có kiến thức về ngành CNTT và có nhiều thời gian tập trung cho công việc.

Trung cấp CNTT vừa học vừa làm

Bạn học tại một cơ sở đào tạo, chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần. Là hình thức đào tạo phù hợp với những người đã đi làm, tổ chức thời gian học cố định, không trùng lặp lịch học và làm việc.

Trung cấp CNTT Khoảng cách trực tuyến

Linh hoạt về thời gian và địa điểm học là ưu điểm của hình thức đào tạo này. Bạn phải tự học theo các tài liệu được cung cấp và có trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm trong ngành.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, mọi ngành nghề đều cần đến thông tin, sự phát triển của máy tính và mạng internet đã khẳng định vai trò quan trọng của thông tin đối với con người.

Chuyên ngành này ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt học trung cấp công nghệ thông tin là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tiếp cận ngành này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy học trung cấp công nghệ thông tin có những ưu điểm gì?

Theo Bộ TT&TT, đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu hơn 800.000 nhân lực CNTT. Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân lực ngành này ước tính tăng 13%/năm. Cuộc cách mạng 4.0 đang đến gần với sự trỗi dậy của công nghệ đã thực sự tạo ra “cơn khát” nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có rất nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn: phát triển, sản xuất phần mềm, quản trị mạng – website, thiết kế hệ thống quản lý,…

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia CNTT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc có thể cùng với một số người bạn thành lập một nhóm, một công ty riêng. Đây cũng là một mô hình ngày càng phổ biến.

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “chào đón” nhân sự ngành CNTT với chế độ phúc lợi và lương hấp dẫn. Theo thống kê, mức lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn thuộc nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến từ sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là 15-30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 – 3000$/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 – 5000$/tháng.

Ưu đãi riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của cá nhân làm việc trong ngành này.

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại các trường Cao đẳng/Đại học hoặc Trung cấp Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc tùy theo những gì đã học như:

Digital Marketing: Công việc xoay quanh việc tiếp thị đến khách hàng thông qua Internet bằng các kênh truyền thông như website, mạng xã hội, v.v.

Thiết kế đồ họa: Thiết kế hình ảnh, banner, poster, video…

Thiết kế website: Xây dựng website theo yêu cầu, ấn tượng với khách hàng và chuẩn SEO

Quản trị mạng: Triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng Internet trong công ty, xí nghiệp

SEO: Viết bài, tối ưu website để đưa website lên top kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm trên Google

Lập trình: Lập trình các ứng dụng, phần mềm phù hợp với từng dự án

Quản trị cơ sở dữ liệu: Quản lý, thiết kế và tối ưu cơ sở dữ liệu cho công ty, doanh nghiệp

Tất cả các công việc đều có mức lương hấp dẫn! Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thí sinh cần tìm được trường và chương trình đào tạo phù hợp với mình! Từ đó nuôi dưỡng đam mê và phát triển tương lai của bạn!

Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành CNTT, ngoài thời gian đi làm, bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông đại học. Học liên thông không chỉ để nâng cao năng lực bản thân mà còn để tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên liên thông lên Đại học tại bất kỳ trường nào. Đặc biệt theo quy định mới, việc chuyển trường không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển vào Đại học.

Điều đó có nghĩa là, cơ hội lấy bằng cử nhân CNTT của bạn không còn khó khăn nữa!

Công nghệ thông tin là lĩnh vực của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và phúc lợi tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hạ nhiệt.

Sở dĩ ngành Công nghệ thông tin luôn có sức hút lớn là bởi ngành CNTT đang là xu hướng phát triển của tương lai . Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng cần đến sự hỗ trợ và phục vụ của các ứng dụng CNTT trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bất kỳ doanh nghiệp nào, lĩnh vực nào cũng cần đến sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin.

Tuy không đào tạo vĩ mô như cử nhân CNTT nhưng đào tạo trung cấp CNTT là đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn. Nên có nhiều công việc chỉ học Trung cấp Công nghệ thông tin mới có thể làm được. Do đó, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin có rất nhiều vị trí công việc để lựa chọn như:

Digital Marketing – lĩnh vực mới xuất hiện trong những năm gần đây: công việc sẽ xoay quanh hoạt động tiếp thị thông qua Internet bằng các kênh truyền thông như website, mạng xã hội…

Kỹ thuật phần mềm: Lập trình viên, kiểm thử phần mềm, kỹ sư cầu nối, quản lý chất lượng…

Kỹ thuật viên máy tính: quản lý & xử lý kỹ thuật hệ thống máy tính của các cơ quan, doanh nghiệp;

Quản trị mạng nội bộ: xây dựng hệ thống & quản lý hệ thống mạng trong cơ quan, doanh nghiệp;

Thiết kế đồ họa: tại các công ty game, studio hoặc công ty chuyên xây dựng front-end cho website,…

Thiết kế website, phát triển và quản lý nội dung website cho doanh nghiệp.

Mạng máy tính: Chuyên triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng wireless, kỹ sư cầu nối mạng tại các công ty, tập đoàn

Nhà phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản lý dự án

Chuyên viên phát triển website, phát triển ứng dụng di động

Hoặc bạn có thể trở thành giáo viên Tin học trong các trường học, trung tâm đào tạo, v.v.

Hiện nay, học từ xa là một lựa chọn cho nhiều người. Bởi nó không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm một phần chi phí so với học trực tiếp tại trường. Đặc biệt đối với những người đã đi làm. Nắm bắt được điều này, Bao Đi Học được ra đời.

Trung tâm Bao Đi Học là cơ sở chuyên đà tạo đại học, cao đẳng,… từ xa, có những giảng viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng trợ giúp các học viên hoàn thành khóa học tốt nhất và tốt nghiệp đúng hạn. Bên cạnh đó, học từ xa còn giúp các học viên tiết kiệm được chi phí, cũng như có thể sắp xếp thời gian công việc, học mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức học này ở trung tâm Bao Đi Học, mời liên hệ:

Trụ Sở Chính: Số 922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Địa chỉ 2: Số 699 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 3: Tầng 4 – Số 60B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q Thanh Xuân, HN

SĐT: 090.220.1930 – nhấn để gọi

Review Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Việt – Hàn (Vku) Có Tốt Không?

Bạn hy vọng được học tập trong một môi trường đào tạo quốc tế có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp trong tương lai? Nhưng bạn đang đứng giữa ranh giới của những sự lựa chọn về cơ sở đào tạo quốc tế? Bạn đang lo lắng về vấn đề học phí khi theo học tại những ngôi trường này? Vậy thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng. Đây là một ngôi trường được thành lập dưới sự hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tên trường: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng (tên viết tắt: VKU – Vietnam – Korea University of Information and Communication Technology)

Địa chỉ: Đô thị Đại học Đà Nẵng, 470 Đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Mã tuyển sinh: VKU

Số điện thoại tuyển sinh: 0236 655 2688

VKU có tiền thân từ khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Đại học Đà Nẵng. Khoa được thành lập theo Quyết định số 254/QĐ-ĐHĐN ngày 23/01/2023 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được thành lập dựa trên sự hợp nhất của khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin.

Phấn đấu đưa trường trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông theo mô hình định hướng ứng dụng; trường học thông minh, hiện đại với phương thức quản trị tiên tiến nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công việc trong thời kỳ công nghiệp số.

Hiện nay, Trường gồm có 241 cán bộ, công chức viên chức và người lao động, trong đó có:

2 Phó giáo sư

37 Tiến sĩ

100 Thạc Sĩ

6 Chuyên gia quốc tế

96 cán bộ và viên chức khác

Phòng Thực hành Tin học

Phòng Thực hành Phần cứng máy tính

Phòng Thực hành Thương mại điện tử

Phòng Thí nghiệm Mạng và Truyền thông

Phòng Thí nghiệm điện tử, điều khiển tự động

Phòng Thí nghiệm Đa phương tiện

Phòng vẽ đồ họa, vẽ kiến trúc

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. 

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT:

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), phương thức xét tuyển theo kết quả ĐGNL ĐHQG chúng tôi Thông báo trên trang tuyển sinh của trường.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh của VKU áp dụng cho tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam năm 2023 và trước năm 2023, có môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển. Trong đó, bao gồm:

Nhóm 1: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) Quốc gia hoặc các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế.

Nhóm 2: Thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thí sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong Kỳ thi Olympic truyền thống, Kỳ thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, Kỳ thi Olympic cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhóm 3: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT hoặc kết quả học dự bị đại học theo hình thức A-Level (có hạn sử dụng tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển).

Nhóm 4: Thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia từ vòng thi tuần trở đi của Đài truyền hình Việt Nam.

Nhóm 5: Thí sinh là học sinh THPT chuyên các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Tin học.

Nhóm 6: Thí sinh đạt giải nhất, nhì trong Hội thi Olympic Tin học do trường tổ chức.

Nhóm 7: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên, TOEIC từ 600 điểm trở lên) có thời hạn 2 năm tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển.

Nhóm 8: Thí sinh đạt học lực giỏi (hai năm liên tục) ở bậc THPT.

Năm nay, Trường thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn xét tuyển (xét tuyển theo học bạ): chỉ tiêu 385 thí sinh.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐGNL ĐHQG chúng tôi tổ chức

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Năm 2023, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn quy định rõ ràng về điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường, theo từng phương thức tuyển sinh khác nhau. Cụ thể, như sau:

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng: Tổng điểm học tập THPT 3 môn theo một trong các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, D01, D07) đạt từ 18,00 trở lên, áp dụng cho tất cả các ngành của Trường (trừ thí sinh nằm trong nhóm 6).

Nhóm 1: Ưu tiên thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia.

Nhóm 2: Ưu tiên thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhóm 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nhóm 5: Thí sinh có điểm trung bình môn chuyên (năm lớp 10 và lớp 11) đạt từ 8.00 trở lên. Trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển (năm lớp 10 và lớp 11) từ 5.00 trở lên.

Nhóm 6: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023. Các giải này chỉ xét tuyển cho các ngành như Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và các chuyên ngành như Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế mỹ thuật số.

Nhóm 8: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Ngoài các phương thức xét tuyển trên thì nhà trường vẫn có những chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Các thí sinh được tuyển thẳng vào VKU bao gồm:

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, ba) tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế.

Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng sẽ xem xét, quyết định xét tuyển vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh. Điều này được quy định cụ thể tại đề án tuyển sinh năm 2023 của trường.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển, đó là các thí sinh nằm trong diện xét tuyển thẳng nhưng không đăng ký xét tuyển thẳng. Các thí sinh này sẽ được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển. Cụ thể, như sau:

Giải Nhất: 2 điểm

Giải Nhì: 1,5 điểm

Giải Ba: 1,0 điểm

Giải Khuyến khích: 0,5 điểm.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Chương trình đào tạo 4 năm

Phụ thuộc vào khả năng học tập của bản thân

Là một trường đại học công lập

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Theo KQ thi THPT

Theo phương thức khác

1

7340101

Quản trị kinh doanh

110

90

A00

,

A01

,

D01

,

D90

2

7340101EL

Quản trị kinh doanh

(chuyên ngành

Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

3

7340101ET

Quản trị kinh doanh

(chuyên ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

4

7480108

Công nghệ kỹ thuật máy tính

66

54

A00

,

A01

,

D01

,

D90

5

7480201

Công nghệ thông tin

297

243

A00

,

A01

,

D01

,

D90

6

7480201DS

Công nghệ thông tin

(chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

7

7480201DA

Công nghệ thông tin

(chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

Học phí VKU năm 2023 cụ thể như sau:

Ngành Quản trị kinh doanh: 10.780.000 VNĐ

Ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính: 12.287.000 VNĐ

Dựa theo lộ trình tăng hoc phí hàng năm, dự kiến học phí năm 2023 của trường CNTT và Truyền thông Việt- Hàn là

Ngành Quản trị kinh doanh: 11.858.000 VNĐ

Ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính: 13.515.700 VNĐ

Dựa vào đề án tuyển sinh của trường, mức điểm chuẩn đã được công bố cụ thể như sau:

STT

Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

1

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Kỹ sư, Điểm thi TN THPT

2

Quản trị kinh doanh

7340101EL

A00

,

A01

,

D01

,

D90

25

Chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số, Điểm thi TN THPT

3

Quản trị kinh doanh

7340101IM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

20.05

Chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin, Điểm thi TN THPT

4

Quản trị kinh doanh

7340101DM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

Chuyên ngành Marketing kỹ thuật số, Điểm thi TN THPT

5

Quản trị kinh doanh

7340101EF

A00

,

A01

,

D01

,

D90

22

chuyên ngành Quản trị tài chính số, Điểm thi TN THPT

6

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Cử nhân, Điểm thi TN THPT

7

Quản trị kinh doanh

7340101

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

Điểm thi TN THPT

8

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Kỹ sư

Học bạ

9

Công nghệ thông tin

7480201

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

kỹ sư

Học bạ

10

Quản trị kinh doanh

7340101

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Học bạ

11

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

DGNLHCM

600

(kỹ sư)

12

Công nghệ thông tin

7480201

DGNLHCM

600

(kỹ sư)

13

Quản trị kinh doanh

7340101

DGNLHCM

600

14

Quản trị kinh doanh

7340101EL

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

15

Quản trị kinh doanh

7340101ET

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số, Điểm thi TN THPT

16

Quản trị kinh doanh

7340101ET

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

17

Công nghệ thông tin

7480201DA

DGNLHCM

600

chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư)

18

Công nghệ thông tin

7480201NS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

19

Công nghệ thông tin

7480201DS

DGNLHCM

600

chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư)

20

Quản trị kinh doanh

7340101EL

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

Học bạ

21

Quản trị kinh doanh

7340101ET

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

Học bạ

22

Công nghệ thông tin

7480201DA

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

23

Công nghệ thông tin

7480201DA

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư)

Học bạ

24

Công nghệ thông tin

7480201DS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

25

Công nghệ thông tin

7480201DS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư)

Học bạ

26

Quản trị kinh doanh

7340101DM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Marketing kỹ thuật số

Học bạ

27

Quản trị kinh doanh

7340101EF

A00

,

A01

,

D01

,

D90

XDHB

24

Chuyên ngành Quản trị tài chính số

Học bạ

28

Quản trị kinh doanh

7340101IM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin

Học bạ

29

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Cử nhân

Học bạ

30

Công nghệ thông tin

7480201B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24.5

cử nhân

Học bạ

31

Công nghệ thông tin

7480201DT

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24.5

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp

Học bạ

32

Công nghệ thông tin

7480201NS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư)

Học bạ

33

Quản trị kinh doanh

7340101DM

DGNLHCM

600

chuyên ngành Marketing kỹ thuật số

34

Quản trị kinh doanh

7340101EF

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị tài chính số

35

Quản trị kinh doanh

7340101IM

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin

36

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

DGNLHCM

600

(cử nhân)

37

Công nghệ thông tin

7480201B

DGNLHCM

600

(cử nhân)

38

Công nghệ thông tin

7480201DT

DGNLHCM

600

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp

39

Công nghệ thông tin

7480201NS

DGNLHCM

600

chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư)

40

Công nghệ thông tin

7480201DT

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp, Điểm thi TN THPT

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Đối với sinh viên Khoa Y Dược các khóa còn lại (chưa có dữ liệu):

Sinh viên tự in, điền thông tin, dán ảnh: 01 bản Đơn đăng ký và 03 bản Hợp đồng nội trú (Tải file ở Phần III. Hồ sơ đăng ký)

CMND, Thẻ sinh viên (photo)

Đội ngũ cán bộ viên chức, quản lý và giảng viên đáp ứng số lượng và đảm bảo chất lượng để triển khai các chương trình đào tạo của Nhà trường. 

Nhiều cựu sinh viên của nhà trường cũng như Đại học Đà Nẵng hiện đảm nhận những vị trí chủ chốt, lãnh đạo trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên khắp dải đất miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, là lợi thế, nguồn động viên tinh thần và “bệ phóng” nâng đỡ, hỗ trợ sinh viên trong học tập và phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Trường thống kê răng 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các vị trí sau đây trong doanh nghiệp:

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động, môi trường web

Kỹ sư thiết kế các sản phẩm đồ họa, truyền thông đa phương tiện

Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, quản trị hệ thống

Nhà phân tích dữ liệu, quản trị dữ liệu, bảo mật thông tin

Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Chuyên gia xây dựng và phát triển các ứng dụng thông minh

Trường Đại Học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được xây dựng theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực CNTT và truyền thông. Không những vậy, VKU còn được định hướng phát triển trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo với quy mô lớn nhất khu vực Miền trung – Tây nguyên theo quyết định của Chính phủ. Với những tiêu chuẩn này, VKU hứa hẹn là một môi trường học tập lý tưởng cho những ai có ước muốn theo đuổi.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Đà Nẵng, Miền Trung

Ngành Công Nghệ Thông Tin Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông học gì?

Công nghệ thông tin và Truyền thông là ngành học mở rộng của công nghệ thông tin, tích hợp thêm kiến thức về mạng viễn thông. Sinh viên ngành này sẽ học cách lập trình, vận hành và bảo trì các phần mềm máy tính, hệ thống lưu trữ, hệ thống nghe nhìn… kết nối trong mạng Internet.

Tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt Pháp, USTH), sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông được đào tạo theo

Kiến thức nền tảng về phần cứng, phần mềm và mạng máy tính.

Kiến thức chuyên sâu về quản trị dự án và hệ thống thông tin.

Kỹ thuật lập trình website và ứng dụng mobile hiện đại.

Phương pháp xử lý và khai thác dữ liệu tiên tiến.

Chương trình học của USTH luôn bắt nhịp cùng thế giới

Học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông ra trường làm gì?

Công nghệ thông tin hiện đang đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, nhưng lại luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Bởi vậy, ngành này đem lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên mới ra trường. Chọn ngành học Công nghệ thông tin và Truyền thông tại USTH, sinh viên có thể:

Đi làm ngay tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở vị trí lập trình viên phần mềm. Sau khi tích lũy kinh nghiệm từ 2-5 năm, sinh viên có thể phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật (chuyên viên lập trình, kỹ sư thiết kế hệ thống…) hoặc theo hướng quản lý (lãnh đạo dự án, kỹ sư cầu nối…) tùy mong muốn.

Học lên Thạc sĩ, giành cơ hội đi du học và thực tập tại nước ngoài. Cụ thể, USTH đào tạo chương trình thạc sĩ với thời gian là 2 năm và kỳ thực tập kéo dài từ 3-6 tháng tại các phòng thí nghiệm tốt nhất của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam hoặc tại Pháp.

Là trường đại học thuộc dự án hợp tác giáo dục lớn nhất giữa hai chính phủ Việt Nam và Pháp, USTH luôn tạo điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên, khuyến khích các em theo đuổi ước mơ trở thành chuyên gia công nghệ thông tin.

Chương trình Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng hệ thống máy tính gồm phần cứng, phần mềm và thiết bị ngoại vi để lưu trữ, truy xuất, truyền tải và thao tác với dữ liệu hoặc thông tin. Cùng với sự phát triển vũ bão của Internet, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại, dùng chương trình máy tính để cải tiến kỹ thuật sản xuất, thống kê và tính toán số liệu, vận hành hệ thống máy móc… cùng vô vàn ứng dụng hữu ích khác. Trong chương trình của các trường đại học, ngành học Công nghệ thông tin có thể chia thành 6 lĩnh vực chính: công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và khoa học dữ liệu.Công nghệ thông tin và Truyền thông là ngành học mở rộng của công nghệ thông tin, tích hợp thêm kiến thức về mạng viễn thông. Sinh viên ngành này sẽ học cách lập trình, vận hành và bảo trì các phần mềm máy tính, hệ thống lưu trữ, hệ thống nghe nhìn… kết nối trong mạng Internet.Tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt Pháp, USTH), sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế của Hội đồng đánh giá nghiên cứu giáo dục đại học và viện nghiên cứu Pháp (HCERES) . Chương trình học diễn ra trong 3 năm, gồm các môn học về công nghệ phần mềm, khoa học máy tính và khoa học dữ liệu – đều là những khối kiến thức nền tảng cốt lõi trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, bao gồm:Đặc biệt hơn, các môn học tại USTH đều được giảng dạy bằng tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay, trang bị thêm cho sinh viên khả năng giao tiếp để học tập và làm việc với bạn bè quốc tế. Từ đó, sinh viên USTH có thể tự mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho bản thân trong ngành công nghệ thông tin ở khắp mọi nơi.Công nghệ thông tin hiện đang đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, nhưng lại luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Bởi vậy, ngành này đem lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên mới ra trường. Chọn ngành học Công nghệ thông tin và Truyền thông tại USTH, sinh viên có thể:Là trường đại học thuộc dự án hợp tác giáo dục lớn nhất giữa hai chính phủ Việt Nam và Pháp, USTH luôn tạo điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên, khuyến khích các em theo đuổi ước mơ trở thành chuyên gia công nghệ thông tin.

Bậc 9 Trung Cấp Có Hệ Số Như Thế Nào? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Bậc 9 Trung Cấp

Hệ số lương được hiểu là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi người lao động. Hệ số này có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi người. Bên cạnh đó thì hệ số lương cũng có tác động, ảnh hưởng vô cùng lớn đến vấn đề lương của cán bộ công chức, viên chức. Theo từng thời kỳ, hệ số lương sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước.

Hệ số lương là chỉ số thể hiện sự chênh lệch mức tiền lương giữa các vị trí, cấp bậc công việc khác nhau dựa trên yếu tố trình độ, bằng cấp. Hệ số lương dùng để nhằm mục đích có thể tính mức lương cho các cán bộ nhà nước hoặc cũng có thể được dùng làm căn cứ để nhằm mục đích giúp các chủ thể có thể tính mức lương cơ bản, phụ cấp và các chế độ cho nhân viên trong các doanh nghiệp.

Hệ số lương của cán bộ công chức nhà nước, của lực lượng vũ trang nhân dân, công an nhân dân hay các cán bộ làm trong các đơn vị hành chính sự nghiệp khác ở các nhóm khác nhau thì khác nhau, ở các bậc khác nhau thì khác nhau. Hệ số lương khi càng cao khi bậc càng cao và nhóm được xét có trình độ càng cao giữ vị trí quan trọng.

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Hiện nay không chỉ có các cơ quan, đơn vị trong nhà nước. Mà nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng sử dụng hệ số lương để làm căn cứ tính lương cơ bản. Để xây dựng thang lương; xây dựng bảng lương cho đơn vị của mình.

Hệ số lương trung cấp 2023 hiện nay cũng là một trong các vấn đề được nhiều đối tượng là những người lao động quan tâm. Hệ số lương trung cấp của mỗi ngành; nghề sẽ là khác nhau theo quy định của pháp luật.

Ví dụ: Quân nhân chuyên nghiệp trung cấp sẽ được chia thành hai nhóm vớ hệ số lương khác nhau cụ thể như sau:

Nhóm 1: Hệ số lương bậc 1 là 3.50; bậc 2 là 3.80; bậc 3 là 4.10; bậc 4 là 4.40; bậc 5 là 4.70; bậc 6 là 5.00; bậc 7 là 5.30; bậc 7 là 5.60; bậc 8 là 5.90; bậc 9 là 6.20

Nhóm 2: Hệ số lương bậc 1 là 3.20; bậc 2 là 3.50; bậc 3 là 3.80; bậc 4 là 4.10; bậc 5 là 4.40; bậc 6 là 4.70; bậc 7 là 5.00; bậc 8 là 5.30; bậc 9 là 5.60; bậc 10 là 5.90.

Hệ số lương trung cấp của công chức loại B: bậc 1 là 1.86, bậc 2 là 2.06, bậc 3 là 2.26, bậc 4 là 2.46, bậc 5 là 2.66, bậc 6 là 2.86, bậc 7 là 3.06, bậc 8 là 3.26, bậc 9 là 3.46, bậc 10 là 3.66, bậc 11 là 3.86, bậc 12 là 4.06.

Hệ số lương trung cấp của viên chức loại B cụ thể như sau: bậc 1 là 1.86, bậc 2 là 2.06, bậc 3 là 2.26, bậc 4 là 2.46, bậc 5 là 2.66, bậc 6 là 2.86, bậc 7 là 3.06, bậc 8 là 3.26, bậc 9 là 3.46, bậc 10 là 3.66, bậc 11 là 3.86, bậc 12 là 4.06;…

Các nguyên tắc pháp lý điều chỉnh tiền lương bao gồm:

Tiền lương sẽ cần phải được hình thành y sở sự thỏa thuận tự nguyện và không trái pháp luật.

Nội dung nguyên tắc tôn trọng sự thỏa thuận của các bên về tiền lương trong quan hệ lao động này. Thể hiện ở việc pháp luật cho phép và đảm bảo cho các bên có quyền thỏa thuận về tiền lương trong quan hệ lao động. Bao gồm cả quan hệ lao động cá nhân và tập thể.

Cùng với nguyên tắc tôn trọng sự thỏa thuận của các bên; thì điều chỉnh tiền lương còn đảm bảo sự can thiệp của nước ở những giới hạn nhất định. Lý do có nguyên tắc này bởi xuất phát từ vai trò; chức năng và sự cụ thể hóa nguyên tắc quan trọng; nhất của luật lao động là bảo vệ người lao động. Sự can thiệp của của Nhà nước mang tính tất nhiên. Tuy nhiên ta nhận thấy vấn đề ở chỗ mức độ can thiệp điều chỉnh tiền lương được xác định ở mức độ như thế nào.

Với ý nghĩa cơ bản đó là sức lao động là hàng hoá có giá trị sử dụng đặc biệt. Nên sự điều chỉnh của pháp luật không chỉ nhằm đảm bảo giá trị hàng hoá; bảo vệ đời sống tối thiểu cho người lao động; đảm bảo sự tự do thỏa thuận cho các chủ thể mà còn phải đảm bảo công bằng; không phân biệt đối xử trong quy định và thực hiện pháp luật về tiền lương.

Một nội dung quan trọng của nguyên tắc này là việc điều chỉnh tiền lương với yêu cầu chống phân biệt đối xử. Điều này không chỉ biểu hiện trong các quan hệ lao động ở Việt Nam; mà vẫn tồn tại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chính sách tiền lương có ý nghĩa đặc biệt đối với nền kinh tế nước nhà. Tại Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2023 Bộ Chính trị; ban chấp hành trung ương đã đề ra chính sách cải cách tiền lương. Theo đó, từ năm 2023 lương của bộ phận cán bộ, công chức sẽ được cải cách tính theo phương án mới. Cũng có nghĩa là bỏ cách tính lương theo lương cơ sở và hệ số lương. Thay vào đó, lương công chức sẽ tính theo số tiền cụ thể; căn cứ vào vị trí việc làm của từng đối tượng.

Advertisement

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Năm 2023 mức lương cơ sở vẫn giữ nguyên ở mức 1,49 triệu động; việc cải cách tiền lương đã liên tiếp bị lùi lại. 

Như vậy, thay vì thực hiện cải cách tiền lương từ 01/7/2023; Quốc hội đã quyết định lùi cải cách tiền lương với công chức, viên chức. Do đó, trước mắt năm 2023 lương của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; do nhà nước chi trả vẫn được tính theo hệ số lương và mức lương cơ sở; cho tới khi có quyết định mới.

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

Giải Đáp Thắc Mắc Đánh Lô Đề Online Có Bị Bắt Hay Không?

Lô đề online là gì? Nên chơi lô đề online hay là không?

Là một trong những hình thức chơi xổ số trực tuyến do những nhà cái cá cược cung cấp. Hiện nay trên thị trường cá cược có rất nhiều nhà cái uy tín như the thao bet,  loto188, fun88…Game này cũng có nhiều hình thức khác nhau như xổ số miền Bắc – Trung – Nam và nhiều hình thức khác.

Rất nhiều người nghĩ rằng chơi lô đề truyền thống sẽ rõ ràng, cụ thể và có nhiều ưu điểm hơn. Hình thức này giúp người tham gia có thể nợ tiền hay là báo số trước sau đó mới thanh toán. Đây là suy nghĩ hoàn toàn là sai lầm. Đối với cách chơi truyền thống thì chơi lô đề online có nhiều lợi thế hơn hẳn.

Chơi lô đề Online bị bắt hay là không?

Đa số các game thủ vẫn đang lo sợ việc khi tham gia đánh lô đề online có bị bắt không? Tại vì hiện nay luật pháp Việt Nam không cho phép các hình thức cá cược ăn tiền của lô đề. Thế nên có thể coi khi chơi lô đề là không hợp pháp.

Trên các phương tiện truyền thông, báo chí hay mạng xã hội luôn có thông tin nói đến các đường dây cá cược bị bắt. Tuy nhiên điều này dễ xảy ra với những cách chơi truyền thống, còn cách đánh lô đề online rất khó xảy ra vì có các yếu tố sau:

Hoạt động nhà cái bằng app hoặc website

Hiện nay, đa phần các nhà cái lô đề online đều hoạt động theo hình thức online và đều đặt trụ sở chính tại nước ngoài. Hình thức cá cược của nhà cái được hoạt động trên trang website hoặc app chính thức. Do vậy tại Việt Nam người chơi rất khó bị bắt. Nếu trường hợp bị bắt thì do anh em chơi tại các nhà cái trong nước lừa đảo và giả danh để kiếm tiền từ các người chơi. Vì thế, khi muốn chơi lô đề online người chơi cũng cần phải tìm các trang web đánh lô đề uy tín để tránh các tình trạng lừa đảo.

Bảo mật tuyệt đối thông tin của người tham gia

Khi đánh lô đề online thì tất cả thông tin của người chơi đều được nhà cái bảo mật an toàn. Nhà cái đã gia tăng tính năng thông qua mã OTP để không bị rò rỉ ra bên ngoài. Đối với các trang web online nằm tại nước ngoài thì công an Việt Nam sẽ không bắt được sơ hở và không có quyền gì cả.

Các nhà cái thường xuyên tăng mức độ bảo mật lên cao, thay đổi đường link truy cập. Người chơi có thể an tâm khi chơi lô đề online tại những nhà cái uy tín này.

Một số quốc gia lớn bảo hộ cho các nhà cái

Trên thế giới, một số quốc gia lớn đã cấp phép hoạt động cho lô đề online. Hiện nay đa số các nhà cái lô đề online uy tín đều có trụ sở chính tại các quốc gia. Một số quốc gia lớn nhằm đảm bảo cho các nhà cái diễn ra hiện nay tại Việt Nam đều đặt trụ sở tại Philippines. 

Tóm lại, nếu anh em đang ở vị thế là một người chơi lô đề online thì anh em không có đủ yếu tố để kết thành tội đánh bạc, mà nếu có bị bắt thì chỉ nhà cái bị liên lụy còn riêng người chơi sẽ không ảnh hưởng gì. Tất cả thông tin đều ở nước ngoài và được bảo mật rất an toàn tuyệt đối.

Lưu ý khi tham gia vào lô đề online an toàn nhất

Lô đề online trên thị trường đang có nhiều nhà cái hoạt động khác nhau. Chất lượng uy tín thì nó sẽ tồn tại song song cả lừa đảo và không an toàn. Tuy nhiên, hình thức lừa đảo được họ thực hiện khá là tinh vi, khó mà biết được. Do đó, khi chính thức tham gia thì lô thủ mới có thể nhận biết được. Để tự giúp mình không bị mất tiền oan, dính líu vào pháp luật và giành được chiến thắng thì anh em nên tham khảo một số lưu ý sau:

Advertisement

Kiểm tra kỹ về thông tin của nhà cái

Một số thông tin mà anh em nên kiểm tra là:

Thiết kế giao diện web có thân thiện hay không, dễ hay khó sử dụng.

Tại nhà cái có sở hữu đầy đủ giấy phép hoạt động không? Có được sự bảo hộ từ chính phủ hay được đăng ký không?

Tỷ lệ ăn cược của các nhà cái uy tín ở mức chấp nhận được, an toàn và không quá hấp dẫn.

Đội ngũ nhân viên của nhà cái nhiệt tình, thân thiện và hỗ trợ 24/24…

Giao dịch mỗi lần được diễn ra nhanh chóng và uy tín không?

Chiến thuật chơi cụ thể: Chơi phải có điểm dừng:

Nhiều người chơi lô đề với mục đích là giải trí, tuy nhiên cũng có người chơi để kiếm tiền làm giàu từ lô đề. Dù chơi với mục đích gì thì cũng phải nhớ rằng không được tham lam và đi sâu vào nó. Khi đã thua thì nên dừng lại chứ không nên chơi tiếp với suy nghĩ gỡ thua.

Kết luận Bình Luận

Trả lời

Top Những Thông Tin Xoay Quanh Trường Trung Cấp Kinh Tế Bình Dương

Thông tin về Trung cấp kinh tế Bình Dương

Thông tin chung về Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Trường có tiền thân là Trường sơ cấp Tài chính – Kế toán, được thành lập ngày 10/10/ 1977, theo Quyết định số 706/QĐ-UB của UBND tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương). Đến tháng 6 năm 1988 Trường được nâng lên thành Trường Trung học Tài chính – Kế toán, theo Quyết định số 26/QĐ-UB của UBND tỉnh Sông Bé.

Ngày 29/08/1989, UBND tỉnh Sông Bé ban hành Quyết định số 39/QĐ–UB sáp nhập Trường Nghiệp vụ Thương nghiệp vào Trường và lấy tên Trường Trung học Kinh tế- Tài chính. Vào tháng 03/2009, Trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương theo Quyết định số 827/QĐ-UBND ngày 06/03/2009 của UBND tỉnh Bình Dương.

Thông tin liên hệ

Tên trường: Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Cơ sở 1 : Đại lộ Bình Dương, Khu phố 2, Phường Tân Định, TX Bến cát, Bình Dương

Cơ sở 2 : 555A Đại lộ Bình Dương, TP TDM, Bình Dương

Điện thoại: 0981.550.510 – 0901.550.510

Ngôi trường này đã trải qua hơn 44 năm hình thành và phát triển (từ năm 1977) đến nay vẫn không ngừng khẳng định vị thế, thương hiệu của mình, là ngôi trường Uy tín – Chất Lượng – Hiệu quả trong đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh Bình Dương

Hơn 43 năm thành lập, trường Trung cấp kinh tế Bình Dương luôn được xem là đơn vị có uy tín lâu năm trên địa bàn tỉnh trong việc đào tạo, bồi dưỡng các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế ở trình độ trung cấp, như: kế toán doanh nghiệp sản xuất, kế toán thuế, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán xây dựng. Cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh thành trong cả nước.

Đội ngũ giáo viên

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất– trang thiết bị hiện đại, nhà trường đang từng bước kết nối với các doanh nghiệp để phối hợp đào tạo và thực hiện tốt công tác dạy nghề gắn với thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, trường Trung cấp kinh tế Bình Dương còn mở rộng liên kết đào tạo tại chức, liên thông với các trường có uy tín như Đại học Thủ Dầu Một, Cao đẳng nghề Việt Nam– Singapore, Cao đẳng Việt Nam– Hàn Quốc Bình Dương,…để giúp học sinh của trường có nhiều cơ hội được học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ trung cấp lên đại học.

Cơ hội việc làm 

Đặc biệt, hiện trường đã kết nối với Trung tâm Dịch việc làm tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp có uy tín để giới thiệu việc làm cho các em khi tốt nghiệp ra trường. Với cam kết chất lượng đạt chuẩn đầu ra trong từng ngành đào tạo, số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngày càng tăng, chất lượng đào tạo tay nghề học sinh được các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp chấp nhận, đây là yếu tố cơ bản cho sự đổi mới phát triển của nhà trường, tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các trường trung cấp, cao đẳng của tỉnh nhà.

Tầm nhìn

Đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Trường Trung Cấp Kinh tế Bình Dương sẽ trở thành trở thành một trong các trường thuộc khối các trường Cao đẳng – Trung cấp nghề của tỉnh Bình Dương có uy tín về chất lượng đào tạo, phát triển thêm một bước về quy mô, đa dạng hóa thêm các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật – dịch vụ, mở rộng kết nối với doanh nghiệp trong đào tạo. Phấn đấu đến năm 2025 về cơ bản sẽ đủ điều kiện nâng cấp thành trường cao đẳng theo định hướng chung của tỉnh

Sứ mệnh

Trường Trung Cấp Kinh tế Bình Dương là nơi chuyên đào tạo nguồn nhân lực kinh tế – kỹ thuật – dịch vụ có uy tín – chất lượng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu xã hội, góp phần phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương và cả nước.

Là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo gắn liền với nhu cầu của người học và nhu cầu doanh nghiệp

Các giá trị

Yêu thương – Tri thức – Sáng tạo – Phát triển

Lấy người học làm yếu tố cốt lõi

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Top những lý do vì sao nên học trường trung cấp sư phạm?

Chương trình đào tạo trường Trung cấp kinh tế Bình Dương

Chuyên ngành đào tạo

Kế toán doanh nghiệp

Kế toán tin học

Tin học ứng dụng

Điện công nghiệp và dân dụng

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Đào tạo các ngành sơ cấp và dưới 3 tháng

Kế toán doanh nghiệp

Sổ sách kế toán

Vi tính văn phòng

Quản trị mạng máy tính

Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa máy tính

Thời gian đào tạo

Tùy theo từng ngành nghề riêng, thời gian đào tạo cũng sẽ khác.

Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (thời gian đào tạo 02 năm).

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (bổ túc Trung học phổ thông) hoặc học xong Trung học phổ thông (bổ túc Trung học phổ thông) nhưng chưa tốt nghiệp (thời gian đào tạo 1,5 năm).

Học phí tại trường Trung cấp kinh tế Bình Dương

Kế toán doanh nghiệp: 6.900.000/ 1 người/ 1 năm

Kế toán tin học: 6.900.000/ 1 người/ 1 năm

Tin học ứng dụng: 8.200.000/ 1 người/ 1 năm

Điện công nghiệp và dân dụng: 8.200.000/ 1 người/ 1 năm

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 8.200.000/ 1 người/ 1 năm

Xét tuyển theo bằng THCS được miễn 100% học phí.

Quyền lợi của học sinh

Được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Được ở ký túc xá tại trường

Học sinh đạt từ loại giỏi trở lên được xét và cấp học bổng theo quy định hiện hành

Được học liên thông bậc Cao đẳng, Đại học

Môi trường học tập thân thiện, năng động

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên

Được đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao đào tạo, nâng cao tay nghề.

Được nhà nước hỗ trợ học phí cho học sinh THCS học tiếp lên trình độ trung cấp (Nghị định 86/2023/NĐ-CP).

Được xác nhận tạm hoãn NVQS cho nam học sinh theo luật NVQS

Cơ hội việc làm của sinh viên theo học Trung cấp kinh tế Bình Dương

Ngành Kế toán doanh nghiệp, Kế toán tin học: Kế toán, thu ngân, kiểm toán viên,nhân viên thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, tư vấn tài chính .tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ..

Ngành Điện công nghiệp và dân dụng: nhân viên vận hành, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện và hệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng, nhân viên lắp đặt hệ thống điều khiển cho dây chuyền công nghệ trong nhà máy, xí nghiệp công nghiệp, các tổ vận hành đường dây và trạm hạ thế

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: kỹ thuật viên điện tử, quản lý kỹ thuật hoặc nhân viên bán hàng trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử

Công tác tuyển sinh Trung cấp kinh tế Bình Dương năm 2023

Thời gian xét tuyển

Đợt 1: tháng 8 năm 2023

Đợt 2: Tháng 10 năm 2023

Đợt 3: Tháng 11 năm 2023

Ngày nhập học

Đợt 1: tháng 9 năm 2023

Đợt 2: Tháng 11 năm 2023

Đợt 3: Tháng 12 năm 2023

Chỉ tiêu

Nhằm đáp ứng nguyện vọng cho các bạn sinh viên muốn theo học tại trường, Nhà trường không giới hạn chỉ tiêu. 

Điều kiện xét tuyển trường Trung cấp kinh tế Bình Dương

Advertisement

Đối tượng xét tuyển

Trung cấp

Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở 

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (bổ túc Trung học phổ thông) hoặc học xong Trung học phổ thông (bổ túc Trung học phổ thông) nhưng chưa tốt nghiệp 

Sơ cấp

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.

Từ 15 tuổi trở lên

Phương thức xét tuyển

Xét tuyển bằng học bạ

Hình thức xét tuyển Trung cấp Kinh tế Bình Dương.

Xét tuyển căn cứ vào học bạ Trung học phổ thông

Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở

Hồ sơ xét tuyển

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Nhà trường

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương theo mẫu của Nhà trường

Bản công chứng bằng tốt nghiệp, học bạ Trung học cơ sở hay học bạ Trung học phổ thông tương đương hoặc trở lên được công chứng

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân công chứng

Học bạ công chứng

Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng

02 ảnh thẻ rõ mặt 3×4

Địa điểm gửi hồ sơ xét tuyển: Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Cơ sở 1 : Đại lộ Bình Dương, Khu phố 2, Phường Tân Định, TX Bến cát, Bình Dương

Cơ sở 2 : 555A Đại lộ Bình Dương, TP TDM, Bình Dương

Điện thoại: 0981.550.510 – 0901.550.510

Kết luận

Thông tin tuyển sinh trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Tổng hợp tất cả các loại bằng tốt nghiệp Trung cấp

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Giải Đáp】Có Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Hay Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!