Xu Hướng 2/2024 # 10 Món “Chiên Nước Mắm” Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà. # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Món “Chiên Nước Mắm” Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà. được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các món chiên với nước mắm luôn hấp dẫn và khó cưỡng biết nhường nào. Vậy nên, trong những bữa cơm gia đình khó mà thiếu được các món ăn “vỏ giòn rụm, nhân nóng hổi” này. Các món chiên với nước mắm vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian, vừa bổ dưỡng và đưa cơm vô cùng. Chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê và tấm tắc khen ngon. Vậy còn đợi gì nữa mà không cùng chúng mình vào bếp trổ tài nấu ngay các món chiên với nước mắm hấp dẫn ngon dễ làm tại nhà.

Gà chiên mắm

Nguyên liệu:

400g thịt gà (cánh gà, đùi gà)

2 muỗng đường

2 muỗng nước mắm ngon

Ớt, tỏi

Cách làm:

Thịt gà mua về rửa nước sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch lại và để ráo. Sau đó, cho thịt gà vào luộc khoảng 5 phút (Như vậy khi chiên gà sẽ nhanh chín, giòn hơn và không bị cháy).

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên. Lưu ý, nên chiên gà ngập trong dầu và lửa to, gà sẽ vàng, chín đều và giòn hơn. Đến khi gà chuyển màu vàng giòn (vàng ruộm) thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Làm vậy thì khi ăn gà sẽ ráo dầu và bớt ngán.

Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và khuấy đều cho đường tan.

Phi thơm tỏi băm, hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi nước mắm hơi sệt lại thì mở lửa to hơn và cho cánh gà vào. Bạn nên đảo đều tay hoặc cầm cán chảo lắc qua lắc lại (xốc lên cũng được) để cánh gà thấm đều với nước mắm, đường, tỏi. Khi nước mắm cô lại, thấm dần và gà có màu vàng ươm thì tắt bếp.

Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt cắt mỏng cho đẹp mắt. Vậy là xong món thịt gà chiên nước mắm cực hấp hấp dẫn, đưa cơm vô cùng. Đặc biệt, đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều em nhỏ nữa đấy.

Cá lóc chiên mắm

Cá lóc đồng: 1kg

Dầu ăn: 5 muỗng lớn

Nước mắm: 3 muỗng lớn

Ớt: 4 trái

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 củ

Gia vị nêm: đường, bột nêmCách sơ chế nguyên liệu

Sau khi cá lóc được mua về, bạn chỉ cần đánh vảy, bỏ nội tạng, làm sạch bên trong bụng cá. Lưu ý cần loại bỏ sợi gân trắng ở hai bên sườn trắng, bởi đây là nguyên nhân tạo ra mùi tanh của cá.

Đồng thời, bạn cần ngâm nước muối trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh Sau đó, bạn cần ướp cá với một chút tiêu, gừng hoặc chút rượu trắng trước khi rán. Ngoài ra, để cá lóc không bị bở khi chiên thì bạn có thể tẩm cá với bột năng hoặc bột chiên giòn.

Bạn cần sơ chế các gia vị như gừng bỏ vỏ rửa sạch và băm nhỏ, với ớt và tỏi cũng vậy.

Bắt chảo lên và cho vào một ít dầu ăn chờ nóng. Sau đó, bạn cho cá đã ướp vào chảo chiên đến khi 2 mặt vàng đều.

Sau khi, cá lóc vàng cả hai mặt thì để vào giấy thấm dầu rồi mới bày ra đĩa.

Pha nước chấm gừng. Để pha nước chấm mắm gừng ngon thì bạn cần phải chuẩn bị: gừng, nước mắm, đường, chanh, bột ngọt, ớt, tỏi.

Cá lóc chiên mắm

Chả chiên mắm

400g chả lụa, chả bò hoặc chả cá

3 muỗng nước mắm ngon

2 muỗng đường

2 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

Ớt, tỏi, tương ớt, tiêu xanh

Chả mua về cắt thành miếng vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Pha hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng tương ớt và khuấy đều. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng tỏi, ớt băm vào hòa tan.

Khi dầu nóng chảo, cho chả vào chiên. Nên để lửa vừa để chả chín đều. Khi chả vàng ươm thì vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu

Phi thơm tỏi băm, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và khuấy đều, hạ nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì cho chả đã chiên vào. Đảo đều tay, đến khi nước sốt cô lại và thấm vào chả, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Cho chả ra đĩa và rắc thêm vài cọng ngò, ớt băm. Vậy là xong món chả chiên thơm phức, hấp dẫn cho cả nhà. Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho những dịp bận rộn, vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, vừa hấp dẫn, ngon miệng vô cùng.

Cá viên chiên mắm

200g cá viên

200g bò viên

200g tôm viên

200g xúc xích

2 muỗng canh tỏi băm

cần tây, đậu bắp, hành tây

Gia vị: Đường, tiêu, tương ớt …

Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích ra một thau lớn. Xúc xích bạn cắt thành từng khúc nhỏ và tỉa chúng tôi muống, đậu bắp và hành tây bạn rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê tiêu, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sao cho dầu ăn ngập cá viên khi chiên.Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích vào chiên đến khi vàng thì vớt chúng tôi khi chiên xong toàn bộ cá viên và các loại đồ chiên khác, bạn cho đậu bắp vào chiên đến khi vừa chín thì vớt ra.

Bạn chừa lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm, bạn cho rau muống vào xào trong khoảng 1 phút.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ đồ chiên và sốt nước mắm vào chảo, chiên với lửa lớn. Bạn đảo đều tay để sốt nước mắm thấm đều vào cá viên chiên. Khi rau muống chín, bạn cho hành tây vào và tiếp tục đảo đều trong 1 – 2 phút.

Sườn chiên mắm

1kg tươi ( sườn dê ,sườn heo)

4 muỗng nước mắm ngon

3 muỗng đường

1 muỗng giấm gạo

2 muỗng nước cốt chanh

3 muỗng nước sôi để nguội

6 muỗng rượu gạo

Ớt, tỏi, tiêu xay, gừng, vừng, hành lá

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể mua sườn non sẽ ngon và không quá cứng. Cho sườn vào ngâm với 6 muỗng rượu gạo, 2 lát gừng đập dập khoảng 15-20 phút, để khử sạch mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước và cho vào nồi luộc sơ khoảng 5-7 phút, rồi để ráo.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sườn vào chiên. Lưu ý, nên để lửa vừa và nhiều dầu một chút, dê sẽ chín đều và ngon hơn. Khi sườn đã hườm vàng (hơi chín) thì tắt bếp, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Pha hỗn hợp nước sốt: 4 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước sôi để nguội, tiêu xay, ớt băm và khuấy đều.Sau đó, lấy 1/3 nước sốt ướp với sườn đã chiên, để khoảng 45-60 phút cho thấm. Đợi dầu nóng, cho sườn dê ướp mắm vào chiên. Lần này, bạn chiên cho sườn vàng và chín đều 2 mặt. Sau đó, vớt ra và cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Phi thơm tỏi và ớt băm, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và khuấy đều. Khi nước sốt sôi và sệt lại thì cho sườn non đã chiên vào. Đảo đều và nhanh tay khoảng 3-4 phút cho sườn thấm, khi nước sốt cô lại thì tắt bếp.

Cho sườn ra dĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên và rắc thêm ít vừng và hành. Ăn cùng dưa leo, rau sống thì hấp dẫn vô cùng. Ăn một lần là nghiện, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon.

Sườn chiên mắm

Mực chiên mắm

3 lạng mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

Các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Trước tiên các bạn hãy làm sạch mực: bạn hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực). Việc rửa mực với nước muối loãng không chỉ làm giảm được độ tanh, làm mực thơm ngon hơn mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Khi mực đã ráo nước thì bạn hãy cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực bạn hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực đã chín vàng thì bạn hãy vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngấy.

Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo đảo đều. Bạn hãy đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm.

Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Ếch chiên mắm

500 gram thịt ếch

4 muỗng nước mắm ngon

2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối

1 củ hành tây, 1 quả chanh

Hành lá, tỏi, ớt, rau mùi

Ếch mua về rửa và làm sạch, lọc lấy phần thịt và chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho 2 muỗng muối, 3 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt) vào trộn đều ếch, chà xát cho thịt ếch hết sạch nhờn và mùi tanh.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt dọc theo hình múi cau nhỏ, vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho ếch vào chiên. Lưu ý, nên chiên ếch ngập trong dầu và lửa to để ếch chín đều, giòn hơn. Khi thịt ếch vàng đều các mặt thì vớt ra, để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 4 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối và khuấy đều.

Phi thơm tỏi băm và cho hỗn hợp vừa pha vào. Khuấy đều và cho hành lá, hành tây vào. Đến khi nước mắm hơi sệt thì cho thịt ếch đã chiên vào đảo đều. Nên đảo đều và nhanh tay để thịt ếch thấm nhanh, không bị mềm. Khi ếch có màu vàng ươm thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Rắc thêm vài lát ớt và hành lá cắt mỏng lên trên cho đẹp mắt. Vậy là xong món thịt ếch chiên nước mắm thơm phức và đưa cơm vô cùng. Ăn cùng với dưa leo giòn, cà chua ngọt dịu thì càng ngon hơn. Cả nhà ai cũng thích mê.

Ếch chiên mắm

Chân giò heo chiên mắm

500gr thịt chân giò

2 muỗng nước mắm ngon

2 muỗng đường trắng, 2 muỗng bột ngọt

5 muỗng dầu ăn

Ngò rí, hạt tiêu xay

Chân giò heo mua về rửa sạch, cạo lại lông và rửa với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó, hấp chín giò heo trong 1 tiếng rồi lấy ra để nguội.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chân giò đã hấp vào chiên. Lưu ý, nên chiên ở lửa vừa để phần da được vàng đều và chín giòn. Khi chân giò chuyển màu vàng ruộm và đều các mặt thì tắt bếp. Vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu và để nguội. Đợi chân giò nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn.

Pha hỗn nước sốt: 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường trắng, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều.

Phi thơm tỏi và đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào. Vừa nấu, vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho chân giò đã cắt vào. Đảo nhanh và đều khoảng 2-3 phút cho chân giò thấm đều với sốt thì tắt bếp.Cho ra đĩa và rắc thêm vài cọng ngò rí cho đẹp mắt. Chân giò giòn thơm, đậm đà và ngon hết ý. Ăn cùng cơm trắng nóng, kèm thêm một ít dưa muối chua nữa thì ngon số 1, bao nhiêu cơm cũng hết vèo. Đảm bảo cả nhà ăn là ghiền luôn.

Tôm chiên mắm

2 muỗng nước mắm ngon

300gr tôm sú tươi

1 quả trứng gà

50gr bột mì khô, 50gr bột chiên giòn

1 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

2 muỗng đường

hành, rau ngò, ớt đỏ, tỏi

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. Tiếp theo, dùng dao rạch nhẹ phần lưng để lấy sạch chỉ đen của tôm (khi ăn sẽ không bị đắng, sạn và ngon miệng hơn)

Hành rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ngò rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn

Tôm sau làm sạch thì cho vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm ngon, để khoảng 5-7 phút cho tôm thấm đều.Tôm sau khi sơ chế ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho tôm thấm đều.Sau đó, cho tôm lăn qua bột mì khô, đến trứng gà và cuối cùng là bột chiên giòn. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết tôm.

Phi thơm tỏi băm, cho tôm đã ướp vào chiên. Khi tôm vừa chín tới thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu (như vậy khi ăn sẽ ráo dầu và đỡ ngán hơn)

Tiếp theo, pha hỗn hợp nước sốt chiên tôm: 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều đến khi đường tan.

Phi thơm hành, ớt hiểm và cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào. Hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy đều. Đợi hỗn hợp sôi và sệt lại thì cho tôm đã chiên vào. Đảo nhẹ và đều tay đến khi nước mắm cạn và thấm vào tôm thì tắt bếp.

Cho tôm ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt và ngò lên trên. Vậy là xong món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, đậm thơm và vô cùng bổ dưỡng.

Trứng chiên nước mắm

Trứng gà 5 quả

Nước mắm 4 muỗng canh

Hành lá, Ớt sừng

Đường 4 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Dầu màu điều 2 muỗng canh

Rửa sạch nguyên liệu. Tỏi, ớt bạn dùng dao băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ. Sau đó bạn đập trứng cho vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào.

Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn nên đánh trứng thật đều tay đến khi thấy trứng nổi bọt thì ngừng, cách này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn.

Bắc chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi bạn cho trứng vào. Rồi rắc thêm 1 ít hành và ớt băm lên trên trứng, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt hơn.Bạn đậy nắp chảo, chiên khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp trứng chín đều cả 2 mặt.

Sau đó bạn lấy trứng đặt ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác bằng nhau.

Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Bắc bếp với lửa thật nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút.

Sau đó cho trứng chiên vào, rắc thêm 1 chút hành lá và ớt và nấu khoảng 3 phút, để ra dĩa và thưởng thức.

Đăng bởi: Phạm Ngọc

Từ khoá: 10 Món “Chiên nước mắm” thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.

15 Món Quà Tặng Mẹ Ngày 20/10

Thực phẩm chức năng Túi xách

Thực phẩm chức năng

Là phụ nữ, túi xách chính là vật bất ly thân mỗi khi ra ngoài bởi giúp chị em mang được nhiều đồ dùng cá nhân cần thiết. Và với phụ nữ trung niên như các mẹ với tính cẩn thận thì chắc chắn một chiếc ví không thể đủ dùng mỗi khi đi đâu đó được rồi, vậy nên một chiếc túi xách có kích thước rộng rãi với kiểu dáng tinh tế, nhã nhặn sẽ là món quà phù hợp để dành tặng mẹ ngày 20/10 này.

Bạn nghĩ sao về món quà này? Một chiếc túi xách cho mẹ đi chơi, đi lễ chùa, hẳn là mẹ sẽ rất ưng ý đấy! Cần gì những món quà giá trị, chỉ thế thôi cũng thấy được lòng hiếu thảo của bạn rồi! Phụ nữ tuổi trung niên trở lên thường thích những màu sắc nhã nhặn, tông màu trung tính sắc trầm đơn giản nhưng thanh lịch. Một số màu phổ biến như màu nâu, be, vàng nâu, đỏ đậm, đen, xám…Tránh mua tặng quà 20/10 cho mẹ là những chiếc túi có màu sặc sỡ vì sẽ không phù hợp với độ tuổi và phong cách ăn mặc của mẹ.

Nên tặng quà cho mẹ là những chiếc túi xách có kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết không quá cầu kỳ, rườm rà, có thể tìm đến những mẫu có điểm nhấn bằng khóa túi hay vân da sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho món quà 20/10. Bên cạnh đó là kích thước, nên chọn mẹ cho những chiếc túi xách có kích thước lớn để có thể mang được nhiều đồ mỗi khi ra ngoài, đi chơi hay công việc nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và thời trang.

Túi xách

Chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm áp

Túi xách

Ngày thơ ấu, bữa cơm nhà thường bắt đầu với tiếng gọi thân thương của mẹ: “Út ơi xuống ăn cơm!”. Cả nhà lại quay quần bên mâm cơm ngon lành mẹ nấu. Nhưng lớn lên, ta lại vô tình nhiều lần bỏ qua cơm nhà. Khi thì vì công việc, lúc lại có hẹn với đám bạn thân, hay những niềm vui ngoài kia đã khiến chúng ta không còn mặn mà với cơm nhà như đã từng.

Khăn tặng mẹ

Chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm áp

Nhắc đến mẹ là nhắc tới người phụ nữ tảo tần, hi sinh cả tuổi xuân để chăm sóc gia đình, để nuôi nấng ta nên người. Chín tháng mang nặng rồi đẻ đau, mẹ chắt chiu từng giọt sữa ngọt ngào nuôi ta khôn lớn. Mẹ chăm cho ta từng miếng ăn, giấc ngủ. Phụ nữ lớn tuổi, sức khỏe là quan trọng nhất. Vì vậy, quan tâm đến sức khỏe của mẹ cũng như tân trang cho diện mạo của mẹ thì một chiếc khăn choàng cổ là tốt nhất. Một chiếc khăn lụa có độ dày vừa phải, mềm mại vừa có thể giữ ấm cổ trong những ngày thời tiết trở gió thay đổi. Ngoài ra, nó còn là điểm nhấn cho mẹ thêm phần trẻ trung, xinh đẹp.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm

Mua sách tặng mẹ Áo dài

Áo dài

Máy đo huyết áp

Áo dài

Yêu thương không chỉ bằng lời nói mà phải bằng cả hành động nữa, do đó máy đo huyết áp là một quà tặng mẹ rất thiết thực để tặng mẹ trong dịp 20/10 năm nay.

Người già càng lớn tuổi thì sức khỏe của họ càng quan trọng và cần được duy trì ổn định, nên việc tặng máy đo huyết áp để kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn. Đây là món quà vừa thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe vừa tránh được các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy đo huyết áp khác nhau. Với mỗi một hãng, một nhà sản xuất thì mức giá được đưa ra có chút chênh lệch và ngay cả chất lượng của máy cũng khác nhau. Tuỳ thuộc vào điều kiện, túi tiền của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy đo huyết áp phù hợp nhất. Mức giá trung bình cho một chiếc máy đo như thế này chỉ giao động trong khoảng vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng thôi.

Trang sức

Máy đo huyết áp

Bạn đã dành đủ yêu thương cho Người Phụ nữ tuyệt vời nhất của mình chưa? Hơn cả món quà tặng đầy ý nghĩa, Trang sức là kỷ vật quý giá lưu giữ tình cảm và lòng hiếu thảo mà bạn dành cho Mẹ. Trong rất nhiều món quà con cái dành tặng mẹ yêu, thì món quà bằng trang sức thường được Mẹ yêu thích và được con lựa chọn. Trang sức tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh và sự quyến rũ phi thường. Hiếm có người phụ nữ nào thờ ơ với sức hấp dẫn của trang sức. Nếu có món quà nào vừa làm đẹp, vừa làm sang, vừa bảo toàn tài chính thì chỉ có thể là trang sức vàng bạc đá quý. Hơn nữa, trang sức Mẹ luôn đeo bên mình giống như người con luôn bên mẹ, không rời xa, không khoảng cách, luôn lấp lánh một tình yêu không bao giờ thay đổi.

Trang sức là món quà luôn luôn được chú ý, bạn có thể tặng mẹ dây chuyền hoặc một chiếc nhẫn chẳng hạn! Mẹ sẽ rất vui khi được nói với mọi người rằng đây là quà con trai/con gái tôi tặng đấy! Nếu không tin thì 20 tháng 10 này bạn hãy thử đi nha!

Thẻ tập yoga, thiền Đi du lịch

Thẻ tập yoga, thiền

Ngày 20 tháng 10 sắp tới, bạn có thể tặng cho mẹ những loại thực phẩm bổ dưỡng, hay những món đồ trang sức quý giá… Tuy nhiên với nhịp sống hiện đại như ngày nay, việc tặng mẹ một chuyến đi du lịch cũng là một cách và là món quà thực tế nhất để bày tỏ lòng hiếu thảo của bạn dành cho mẹ. Đi du lịch không chỉ đơn thuần để mỗi người có thêm những trải nghiệm thú vị, mà đây còn là cách gắn kết các thành viên trong gia đình.

Trong từng hành trình, mỗi thành viên có thêm nhiều thời gian để lắng nghe và chia sẻ, giúp đỡ và yêu thương. Để qua đó mọi khoảng cách thế hệ như được rút ngắn. Có lẽ món quà báo hiếu quý giá nhất mà đấng sinh thành mong nhận được từ các con chính là sự sum vầy hạnh phúc trong mái ấm ngập tràn yêu thương. Ngoài ra, một chuyến du lịch cũng mang đến cơ hội để bạn và mẹ trở nên thân thiết hơn nữa. Dành thời gian cùng nhau đi du lịch và trò chuyện chính là cách tốt nhất để kéo gần khoảng cách tình cảm giữa mọi người với nhau.

Tặng mẹ phiếu ưu đãi mua sắm

Đi du lịch

Giải pháp thay thế quà tặng mà rất nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là phiếu quà tặng, phiếu mua hàng hay phiếu ưu đãi mua sắm, giúp bạn giảm thiểu những băn khoăn thường gặp phải khi tặng quà. Phiếu ưu đãi mua sắm giúp người tặng trao quyền tự do chọn lựa món quà theo đúng ý thích người nhận.

Làm thiệp tặng mẹ

Chuẩn bị: bìa cứng, bìa mỏng, ruy băng, kéo, bút, keo dán có độ bám dính tốt, xốp dán, thước, giấy mẫu.

Bước 1: Cắt bìa cứng thành hình chữ nhật rồi gấp đôi để làm bìa. Cắt một miếng bìa nhỏ hơn bìa cứng khoảng 2cm dồi dán chồng lên ngay mép gấp chính giữa.

Bước 2: Trên phần bìa cứng của thiệp, vẽ 2 trái tim rời và lệch với nhau và dùng dao để cắt rỗng trái tim trên giấy bìa cứng. Vẽ 3 trái tim có kích thước chênh lệch nhau lên ba bìa màu khác nhau, cắt trái tim ra và sếp chồng lên nhau theo kích thước từ lớn đến nhỏ, cố định lại và dán lên bìa cứng ở vị trí giữa hai trái tim bị khoét.

Bước 3: Dùng bút chì vẽ những đường nét đứt xung quanh trái tim bị khoét trên bìa cứng. Đính ruy băng lên tấm thiệp để tăng thêm nét cuốn hút.

Hoa tặng mẹ Đưa mẹ đi làm đẹp

Hoa tặng mẹ

Gia đình là điểm tựa, là cái nôi nuôi dưỡng con người. Tình cảm gia đình thật thiêng liêng và ấm áp. Thế nhưng không phải ai sinh ra trên đời này cũng may mắn có được niềm hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Có đứa bé tội nghiệp vừa cất tiếng khóc chào đời đầu tiên thì mẹ của nó bị tước đi sự sống, bà đã để lại đứa con bé bỏng tội nghiệp trên đời và chút đi hơi thở cuối cùng. Cũng có những đứa bé bị cha mẹ nhẫn tâm vứt bỏ từ khi còn nhỏ để rồi phải lang thang đầu đường xó chợ, vật vã nơi gió sương giá lạnh.

Đăng bởi: Hà Nguyễn Thu

Từ khoá: 15 món quà tặng mẹ ngày 20/10

Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Singapore

Món Bak Kut Teh

Điểm hấp dẫn của món ăn là nước cốt được hầm từ xương sườn heo loại chất lượng tốt nhất. Nước cốt khi ninh có độ ngọt thanh của xương sườn sẽ thêm hoa hồi và hạt tiêu giúp món ăn có màu sắc bắt mắt. Nấu kèm với xương sườn heo là nấm đông cô tạo vị ngọt thanh hấp dẫn. Bak Kut Teh thưởng thức nóng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, rất tốt cho người dùng.

Mì hoành thánh

Chắc chắn đến Singapore bạn sẽ không làm ngơ trước sự hấp dẫn của món mì hoành thánh. Mặc dù là món ăn làm theo phong cách ẩm thực Hồng Kông nhưng mì hoành thánh tại Singapore lại có hương vị rất đặc trưng. Thông thường mì hoành thánh thường ăn kèm với nước súp. Tuy nhiên ở Singapore người dân bản địa thường thích ăn mì hoành thánh khô. Ăn kèm với thịt xá xíu áp chảo, vài viên sủi cảo nhồi, rau xào. Món mì hoành thánh có vị hấp dẫn nhờ phần nước sốt đặc biệt được nêm nếm ngọt nhẹ. Du khách có thể chọn khẩu vị mì hoành thánh trộn cay hoặc không cay để thưởng thức.

Dim Sum

Nằm trong top 10 món ăn nổi tiếng tại Singapore dành cho du khách ưa thích khám phá ẩm thực tại quốc gia này. Món Dim Sum được bán hầu hết tại các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng ở Singapore. Với hương vị đặc trưng lấy cảm hứng từ Thượng Hải và Hồng Kông. Dim Sum bao gồm nhiều món ăn hấp dẫn như: Bánh bao hấp, sủi cảo nhồi thịt, bánh cuốn, bánh màn thầu,…

Cua sốt ớt hoặc tiêu

Khi du lịch đến Singapore nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món cua sốt chua cay khá nổi tiếng. Món ăn được chế biến từ những con cua tươi ngon, thịt dày khiến du khách mê mẩn khi ăn. Điểm hấp dẫn chính là phần nước sốt trứ danh được nêm nếm đậm đà. Nước sốt hòa trộn giữa nhiều hương vị chua, cay, ngọt. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn tại Singapore được chế biến từ cua. Chẳng hạn như: Bún cua Singapore, cua hấp, cua sốt trứng muối, cua nướng,…

Bún nước Laksa

Nếu bạn là tín đồ của các món nước thì không nên bỏ qua món bún nước Laksa khi đến Singapore. Một trong 10 món ăn nổi tiếng tại Singapore khiến nhiều du khách mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tô bún nước Laksa Singapore được chế biến từ những sợi mì hoặc bún nhỏ. Ăn kèm với đậu hũ chiên, sữa dừa, tôm, cá và sò huyết. Nước bún đậm đà với hương vị hải sản tươi ngon nóng hổi. Du khách có thể chọn ăn kèm với hải sản hoặc ăn bún không cũng ngon.

Mì xào tôm Phúc Kiến

Món mì xào tôm Phúc Kiến được chế biến từ sợi bún gạo xào kèm với thịt xá xíu, mực ống và tôm. Kết hợp cùng với mì trứng đặc trưng xào nêm nếm đậm đà. Du khách dễ dàng thưởng thức món ăn này tại các quán hàng rong vỉa hè hoặc các nhà hàng sang trọng. Điểm nhấn độc đáo chính là phần nước sốt đen trộn đều lên mì khi ăn cảm nhận được vị ngon đặc trưng.

Thịt nướng Satay

Những xiên thịt nướng Satay chính là món ăn vặt dành cho các tín đồ thích thưởng thức ẩm thực lề đường. Đến với Singapore, bạn sẽ được thưởng thức món thịt tẩm ướp với nghệ tươi và được nướng chín bằng bếp than. Các loại thịt nướng thường chế biến từ thịt heo, thịt bò và thịt gà. Món thịt nướng Satay ăn kèm với sốt chua ngọt, dưa leo và hành tây.

Cá đuối nướng

Món cá đuối nướng từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng mang hương vị ẩm thực Singapore. Món cá đuối tươi ngon được nướng theo kiểu truyền thống nên giữ được hương vị thơm ngon của cá. Từng lát cá cắt mỏng bọc lá chuối, tẩm ướp vừa ăn rồi nướng chín trên bếp than. Phần hấp dẫn chính là nước sốt sambal được chế biến từ ớt, hành và quả óc chó. Đến cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn, trước khi ăn bạn nên vắt một lát chanh lên miếng cá nướng. Vị chua của chanh hòa quyện với nước sốt và lát cá mềm giòn tan trong miệng.

Kem đá bào

Nhắc đến món ăn vặt tráng miệng nổi tiếng ở Singapore không thể bỏ qua món kem đá bào. Mặc dù chỉ là phần đá bào nhuyễn ăn kèm với siro đủ màu sắc nhưng khiến nhiều người mê mẩn. Điểm hấp dẫn của món ăn này là đá bào trộn với thạch trái cây, đậu đỏ, kem hoặc siro với đa dạng hương vị khác nhau.

Lẩu đầu cá hấp

Đăng bởi: Đặng Tuấn

Từ khoá: Top 10 món ăn nổi tiếng tại Singapore

10 Cách Làm Món Dưa Muối Ăn Kèm

Sấu dầm mắm đường

Sấu dầm mắmđường được dùng ăn cùng cơm nóng, nước dầm dùng chấm rau luộc, thịt luộc ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

500 gram sấu

1 thìa canh nước mắm

2 thìa cà phê đường

1 ít ớt tươi và muối

Cách làm:

Bước 1: Sấu đem gọt vỏ nếu là quả non thì bổ đôi, nếu là quả già thì cắt lấy thịt.

Bước 2: Cắt xong ngâm nước muối nhạt trong 15 phút.

Bước 3: Lấy 1 bát tô cho mắm, đường, ớt tươi cắt nhỏ với tỉ lệ đã chuẩn bị lúc đầu cùng với 50 ml nước lọc rồi trộn đều với sấu, sau 30 phút là có thể ăn được luôn.

Cải thảo bóp xổi

Sấu dầm mắm đường

Những món muối xổi thường có cách chế biến đơn giản, nhanh được sử dụng và hương vị cũng rất ngon. Cải thảo bóp xổi cũng vậy, do đó món ăn này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng và lưu vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.

1 kg cải thảo

2 muỗng canh muối

2 nhánh hành lá

100 gram hẹ

Chuẩn bị xốt trộn gồm: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa canh gừng bào và 50 gram bột ớt.

Bước 1: Cải thảo rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng trong một giờ rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc trộn với xốt.

Bước 3: Cho cải thảo, trộn với nước xốt, hành lá, hẹ trộn đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ đậy kín sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.

Cải thảo bóp xổi

Su hào bóp xổi

Cải thảo bóp xổi

Không chỉ chống ngán rất hiệu quả mà món su hào bóp xổi còn giúp lượng mỡ được tích tụ trong cơ thể bạn tiêu hao đi đáng kể nên với những ai đang ăn kiêng thì đây là món “cứu cánh” tuyệt vời để bạn không “sợ” những món nhiều thịt, béo.

2 củ su hào

1/2 củ cà rốt

2 quả chanh

10 gram rau thơm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê mì chính

1/2 thìa cà phê nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

1 ít tỏi và ớt.

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt que, hay xắt sợi tùy sở thích mỗi người, xóc với muối để 15 đến 20 phút cho ngấm rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 2: Tỏi giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ bỏ hạt quậy đều với nước cốt chanh, mì chính, mắm đường, nếm có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là được.

Bước 3: Cho su hào, cà rốt, rau thơm xắt nhỏ trộn với hỗn hợp vừa làm rồi trộn đều.

Bước 4: Để khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được.

Dưa giá

Su hào bóp xổi

Dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, chống ngán hiệu quả trong ngày Tết và thanh mát vào mùa hè.

300 gram giá

100 gram hành lá

1/2 củ cà rốt

50 gram gừng

2 quả chanh

1 thìa cà phê đường

3 thìa cà phê muối.

Bước 1: Giá rửa sạch để ráo nước, cà rốt gọt vỏ xắt sợi, hành rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Nấu 800ml với ít muối đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Gừng cạo vỏ giã nhuyễn cho vào nước vừa nấu rồi cho chanh, đường, muối đảo đều, thử có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn là được.

Bước 4: Cho giá, hành, cà rốt vào lấy túi bóng đựng nước hay đĩa để cho dưa xuống ngập nước, sau 2 đến 3 giờ là có thể ăn được.

Dưa bắp cải muối

Dưa giá

Dưa bắp cải muối có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol., đặc biệt giúp cân bằng bữa tiệc gia đình với nhiều đồ chiên, xào.

Bắp cải 1 kg

Cà rốt 200 gram

Gia vị: ớt, dấm, muối, đường

Bước 1: Bắp cải, cà rốt bào sợi ngâm và rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Vớt ra rồi chần qua với nước sôi rồi lại ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Làm nước dưa ta hòa dấm, nước, đường, muối thử thấy chua chua là được rồi đun sôi để nguội.

Bước 4: Cho bắp cải cà rốt đã làm cùng với ớt cắt nhỏ cùng với nước dưa đã làm cho vào lọ đậy kín, sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.

Dưa bắp cải muối

Mắm dưa sợi

Dưa bắp cải muối

Chúng ta không còn xa lạ gì với những món dưa góp, dưa làm chua ngọt, dưa làm gỏi… đúng không ạ? Vậy còn mắm dưa sợi thì bạn đã từng thưởng thức qua chưa ạ? Món ăn này thực sự hương vị của nó không quá “xa xỉ” mà ngược lại còn rất dân dã.

500 gram đu đủ xanh

3 quả dưa leo

250 ml mắm

3 củ tỏi

150 gram ớt tươi

Đường 3 thìa canh

Muối 3 thìa canh

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bỏ hột thái thành sợi vừa ăn, dưa bổ đôi, bỏ lõi thái lát mỏng.

Bước 2: Trộn dưa với đu đủ với 3 thìa canh muối bóp đều rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Giã ớt cùng với 2 thìa canh đường cát, tỏi băm nhỏ cho vào cùng ớt vừa chuẩn bị rồi bỏ nốt 1 thìa canh đường.

Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đu đủ, dưa leo rồi trộn với 250 ml nước mắm.

Bước 5: Sau khi trộn xong cho vào lọ đựng đậy nắp sau 3 đến 4 tiếng là có thể ăn được.

Dưa bao tử muối

Mắm dưa sợi

Món dưa bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vi chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

500 gram dưa chuột

Muối 4 thìa cà phê

Đường 1 thìa cà phê

Giấm 2 thìa cà phê

Các gia vị khác: tỏi, ớt, gừng

Bước 1: Dưa rửa sạch ngâm nước muối trong 45 phút rồi để ráo nước.

Bước 2: Sau đó ta làm nước muối dưa theo tỉ lệ 1 lít nước sôi để nguội, muối, đường, dấm, tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị lúc đầu.

Bước 3: Cho dưa vào ngâm khoảng 2 đến 3 ngày là có thể ăn được.

Dưa bao tử muối

Dưa cải bẹ muối

Dưa cải bẹ 2,5 kg

Đường 100 gram

Mì chính 2 thìa cà phê

Bột canh 6 thìa cà phê

3 lít nước sôi để nguội

Gia vị: hành lá, ớt, tỏi, riềng

Bước 1: Rau mua về tách lá rồi đem phơi khoảng 2 đến 3 giờ cho cải héo bớt.

Bước 2: Sau đó rửa sạch cắt khúc 4, 5 cm rồi để ráo nước, hành lá cắt khúc trộn đều với rau cải bẹ.

Bước 3: Làm nước dưa ta pha theo nguyên liệu chuẩn bị lúc đầu, 3 lít nước, đường, mì chính, bột cạnh hòa tan với nhau.

Bước 4: Xếp dưa vào lọ rồi đổ nước dưa lên, cho ớt, tỏi, riềng lên trên cùng, dùng vật nặng sạch đè lên dưa để dưa ngập trong nước. Sau 3 đến 4 ngày là có thể ăn được.

Rau muống muối

Dưa cải bẹ muối

Rau muống muối có độ giòn vị chua chua ngọt ngọt ăn chung với đồ kho, nướng hoặc ăn với cơm cũng rất ngon, lại chống ngấy.

Rau muống

Gia vị: ớt, tỏi, giấm, đường, muối

Bước 1: Rau muống nhặt sạch lá, rửa và ngâm nước muối 15 đến 20 phút để sạch vi khuẩn, rồi chần qua với nước sôi sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút.

Bước 2: Gia vị ớt tỏi băm nhỏ, rau sau khi ngâm 15 phút với nước đá thì để ráo nước.

Bước 3: Bắt đầu làm ta cắt rau muống làm 2, 3 khúc rồi xếp 1 lớp rau 1 lớp tỏi ớt, 1 thìa đường, 1 thìa muối cứ như vậy đến khi hết rau.

Bước 4: Sau khi xếp xong ta cho nước sôi để nguội với giấm theo tỉ lệ 4 bát nước : 1 bát giấm. Sau 1,2 ngày là có thể ăn được.

Kim chi dưa leo

Rau muống muối

Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm.

Dưa leo 5 quả

Cà rốt nửa củ

Hành tây 1/4 củ

2 nhánh hành

3 tép tỏi

Một chút nước mắm, muối, đường, bột ớt.

Bước 1: Bạn rửa sạch dưa leo, cà rốt, hành tây.

Bước 2: Bạn cắt dưa leo ra làm 4 phần rồi trộn với ít muối, sau đó để 30 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Bạn cắt nhỏ tỏi, cắt mỏng hành tây, hành lá cắt thành từng đoạn, cà rốt cắt thành từng sợi.

Bước 4: Bạn trộn mắm, đường, bột ớt, tỏi với nhau rồi cho dưa, hành lá, hành tây, cà rốt trộn lên cho ngấm đều.

Bước 5: Sau khi trộn đều, bạn chỉ cần cho chúng vào 1 cái lọ đậy kín để dùng dần.

Đăng bởi: Ngô Yến

Từ khoá: 10 cách làm món dưa muối ăn kèm

Top 10 Món Ăn Vặt Quận 10 Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Vặt Quận 10 Ngon

1. Món ăn vặt quận 10 Chè mâm

Địa chỉ: 242B Sư Vạn Hạnh, Quận 10

Chè mà ăn nguyên mâm mới đã. Một mâm đủ các loại chè: chè nếp, chè đậu đen, chè đậu xanh, chè môn, chè bà ba, chè ĩ, chè thưng, trôi nước,… tận 16 loại chè khác nhau cơ. Giá thì bình dân chỉ 4k/chén. “Team” hảo ngọt thấy chè đủ món vậy là nhất quả đất rồi.

2. Món ăn vặt quận 10 Kem bơ

Địa chỉ: 266 Tô Hiến Thành, Quận 10

Kem bơ món ăn vặt được các bạn trẻ Sài Thành yêu thích và săn lùng. Săn lùng bởi vì ngon, lạ mà hợp thời tiết Sài Gòn nữa. Trời nắng nóng, buổi tối dạo mát cùng bạn bè, người thân làm ly kem bơ mát lạnh là đã cảm thấy giảm nhiệt bớt rồi.

Bơ được xay mịn nhuyễn có cả nước cốt dừa và dừa khô. Nhai giòn giòn, ngọt ngọt dừa khô rim với vị béo của bơ và nước cốt dừa vô cùng ngon, thêm màu xanh của bơ nhìn rất kích thích vị giác.

3. Món ăn vặt quận 10 Bún đậu mắm tôm

Địa chỉ: 409 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10

Món ăn hương vị Bắc này rất phổ biến đi đến đâu các bạn cũng có thể thưởng thức nó. Một mẹt khá nhiều đồ ăn, một người là no nê. Gồm bún tươi, đậu phụ chiên, thịt, cốm chiên,…

Chấm với mắm tôm nặn chút tắc, cay vừa nên được nhiều người thích. Đặc biệt đậu phụ luôn nóng, thịt thì không quá nhiều mỡ. Vừa ngon lại hợp túi tiền.

4. Món ăn vặt quận 10 Sushi

Địa chỉ: 76 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10

Sushi tùy theo viên giá 1k – 4k /viên, giá hấp dẫn quá phải không nè. Tín đồ ăn vặt Quận 1 hay Sài Thành, mà không thưởng thức sushi đủ loại hấp dẫn giá hạt dẻ này thì quả là đáng tiếc.

Các bạn được thả ga lựa chọn từng viên sushi mình thích với đủ các loại nhân: trứng chiên, thanh cua, xúc xích, gà chiên, … Chấm kèm với nước sốt phải nói đúng bài luôn.

5. Bún num bò chóc

Địa chỉ: 57/27 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10

Món ăn với cái tên lạ tai này có xuất xứ từ Angkor được các Việt Kiều Campuchia mang đến đất Sài thành. Làm phong phú thêm ẩm thực Việt, có thể được xem là món ăn dân dã của người Campuchia.

Có đến Quận 10 phải thử món bún num bò chóc này thể hiện sự sành ăn của mình nữa nha. Bún với thành phần khá đơn giản: thịt cá nấu với đậu đũa, kèm theo một đĩa rau ăn chung. Nước lèo vàng hấp dẫn con mắt, ăn ngon mê mệt quên lối về.

6. Bánh canh cua

Địa chỉ: 204 – 210 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10

Ăn ngon và đáng đồng tiền thì các bạn không được bỏ qua món bánh canh cua hấp dẫn, cực đông khách tại Quận 10 này. Nước lèo ngọt, ngon đậm đà. Một to chà bá với đủ các thứ chả cá, tôm, thịt cua, huyết, thịt,…

Nếu bạn thích ăn bánh canh cua có xương thì giá đắt hơn. Chất lượng món ăn tuyệt hảo rất được lòng người dân Sài thành. Có cả nước chấm chua cay rất là thích nữa.

7. Cút chiên bơ

Địa chỉ: 54 Đồng Nai, phường 5, Quận 10

Một đĩa cút nóng hổi hào quyện với mùi bơ thơm ngào ngạt lúc nào cũng đông đúc khách. Cút được chiên giòn vừa dai ngon mùi thịt, gia vị tẩm ướp vừa miệng.

8. Kem đen

Địa chỉ: 012 Lô E Chung Cư Ấn Quang, Bà Hạt, Quận 10

Món kem đen này độc quyền tại Quận 10 thôi đó nha. Nguyên cây kem đen thui, cả bánh quế cũng màu đen luôn. Món này đang rất lò hot vì độ độc của nó. Hương vị của kem đen rất là độc luôn, được làm từ vỏ dừa đốt thành than.

Cùng với công thức riêng, tạo nên cây kem dẻo mịn ngon ngọt. Còn mùi socola đến nữa chứ, rất là thu hút giới trẻ. Phải thử, phải thử món ăn vặt Quận 10 độc này đó nha.

9. Bánh đúc nóng

Địa chỉ: 76 Cửu Long, Quận 10

Có thể nói món bánh đúc gia truyền này, là một trong số ít những món gia truyền còn sót lại tại Sài Gòn. Món này có gốc Bắc lại là món gia truyền, nên hương vị rất riêng và đặc biệt. Ăn rồi là ghiền luôn.

Bánh đúc được ăn kèm với chả lụa, trên là hành phi, hành lá xào, thêm chút tốp mỡ. Nhìn là muốn ăn chục chén chứ chả chơi. Nếu hơi nhạt thì cho thêm tí mắm, thêm tí sa tế cho cay rất là hấp dẫn.

10. Lẩu nhúng xiên que

Địa chỉ: 192 – 194 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10

Nhìn xiên nướng đủ loại hải sản và thịt: bò, gà, tôm, ếch, mực,… được tẩm ướp đậm vị ngon nhức nách. Xiên tự chọn có giá từ 10k – 20k/ xiên.

Chọn xong xiên que bạn có thể gọi nồi nước lẩu chua cay hay ngọt tùy thích. Chung với lẩu xiên là rau nấm các loại, cứ phải nói là ngon không chê vào đâu được. Nếu không muốn ăn lẩu thì còn có thể gọi bếp nướng xiên que vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Xuân Trinh

Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc

Từ khoá: Top 10 Món ăn vặt quận 10 kèm địa chỉ quán ăn vặt quận 10 ngon

10 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Với những vị khách nước ngoài, Tết Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị. Dưới đây là những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc mà bất cứ ai đến với Việt Nam cũng đều luôn nhớ mãi.

1. Bánh chưng

Bánh chưng là món ăn có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Dù chỉ sử dụng một vài nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn… thế nhưng món ăn này lại mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Với màu xanh ngắt của lá, mùi thơm của gạo nếp, bánh chín mềm, thơm luôn để lại ấn tượng cho người lần đầu thưởng thức.

2. Bánh tét

Cùng với bánh chưng, bánh tét là một trong những món ăn không thể vắng mặt trong ngày đầu năm. Với người miền Nam, bánh tét thường sử dụng hai loại nhân khác biệt là nhân mặn (tương tự bánh chưng), hoặc nhân ngọt (nhân chuối hoặc nhân đậu xanh).

3. Mứt trái cây

Là một đất nước nhiệt đới với các loại hoa quả vô cùng phong phú, mứt trái cây hay trái cây sấy khô là một món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết của người Việt Nam. Khi đến thăm một gia đình vào những ngày Tết, bạn sẽ đều được mời thưởng thức, nhâm nhi món ăn thú vị này.

4. Tôm chua

Tôm chua là một đặc sản nổi tiếng của Huế và cũng chính là món ăn đặc trưng trong ngày Tết tại vùng đất này. Tôm chua thường được ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, chuối xanh thái lát.

5. Măng hầm giò heo

Trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc không thể thiếu được canh măng hầm giò heo. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự giòn, bùi của măng và vị béo của chân giò khiến cho món ăn ngon mà không ngán.

6. Canh khổ qua nhồi thịt

Nếu như trong mâm cỗ của người miền Bắc không bao giờ thiếu canh măng hầm giò heo thì với người miền Nam không thể thiếu canh khổ qua nhồi thịt. Món ăn này có ý nghĩa xua tan mọi khó khăn, khổ cực của năm cũ, mang lại 1 niềm vui và lạc quan, may mắn cho năm mới. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe và mang hương vị rất riêng.

7. Giò nạc, giò thủ

Với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu được một đĩa giò hoặc chả. Giò thường được thái theo khoanh, bày lên đĩa và trang trí kèm là một vài cánh hoa cà rốt. Giò cũng có rất nhiều loại khác nhau như giò nạc, giò thủ.

8. Thịt kho trứng

Thịt kho trứng cũng là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Món ăn này thường dùng thịt ba chỉ, kho cùng trứng luộc rồi ăn kèm với dưa chua và cơm trắng.

9. Thịt đông

Thịt đông là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Món này được làm từ thịt ba chỉ, kết hợp cùng thịt gà, móng giò… rồi tất cả cho vào ninh nhừ. Thịt đông ăn kèm với dưa hành sẽ mang đến những ngày Tết chuẩn vị.

10. Dưa món, củ kiệu, dưa hành

Với mỗi miền lại có một món dưa đặc trưng khác nhau, mang đến những hương vị khác nhau. Với người miền Bắc, dưa hành là món ăn không thể thiếu được trong dịp Tết. Trong khi đó, người miền Trung luôn có dưa món và người miền Nam là củ kiệu. Những món ăn này có cách thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên đều phải thực hiện trước Tết từ 5-10 ngày để có thể sử dụng được.

Đăng bởi: Nguyễn Thái Sơn

Từ khoá: 10 món ngon ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Sóc Trăng

Bún tiêu giò

Bún tiêu giò là món ăn khá đơn giản nhưng lại mang hương vị rất đặc trưng của Sóc Trăng. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có bún, giò heo, và tiêu. Nước lèo có vị ngọt của xương cùng với vị đậm đà, cay nồng của tiêu.

Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng được làm từ gạo, cá lóc với rau đắng. Cá lóc đồng sau khi đã làm sạch sẽ được luộc chín, rồi gỡ xương và da, phần thịt cá để riêng. Khi ăn người ta để thêm vài miếng thịt cá lóc kèm theo một ít rau đắng trộn chung. Bên trên có rắc nấm rơm, đậu phộng, giá, tiêu, và hành lá, một chút gừng, ớt, chanh. Cháo cá lóc rau đắng có vị cay của ớt, vị đắng của rau và vị đậm đà của mắm.

Bánh ống

Món bánh ống là một trong những đặc sản hấp dẫn của Sóc Trăng. Bánh được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn cùng màu của lá dứa, đường và nước cốt dừa. Bánh được hấp cách thủy bằng ống tre hay ống nhôm nên có tên gọi là bánh ống. Bánh ống ngon nhất là ngay khi bánh còn nóng. Bánh có độ mịn dẻo, có mùi thơm dịu của lá dứa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa lẫn với mùi thơm của vừng đã tạo thành hương vị khó quên.

Hủ tiếu cá

Đặc trưng của món hủ tiếu cá là nước lèo được hầm bằng xương heo rất lâu và không cho thêm dầu mỡ. Hủ tiếu ở đây chỉ dùng cá chẻm lấy phần thịt kèm với tôm, mực tươi và cật heo. Hủ tiếu cá Sóc Trăng có vị ngọt của nước lèo, vị bùi béo và giòn sần sật của cật heo cùng thịt cá béo chắc thơm ngọt xen lẫn vị cay.

Vú sữa Đại Tâm

Xã Đại Tâm của huyện Mỹ Xuyên từ lâu đã nổi tiếng với loại vú sữa tím bởi vị ngọt thanh, hạt nhỏ, vỏ mỏng, và khi chín vỏ trái có màu tím than, căng mọng trông rất đẹp mắt.

Lạp xưởng

Lạp xưởng là nghề truyền thống của người Hoa ở Sóc Trăng với nhiều loại như lạp xưởng tươi, lạp xưởng nạc hay lạp xưởng tôm.

Bánh pía

Bánh pía là đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng. Bánh này là sự giao thoa giữa ẩm thực của người Triều Châu cùng với những nguyên liệu quen thuộc của vùng sông nước miền Tây đã tạo nên một thương hiệu đặc trưng chỉ có ở nơi đây. Bánh được làm từ bột mì và đường kính. Nhân được làm rất đa dạng từ sâu riêng, khoai môn, đậu xanh cùng với trứng vịt muối… Bánh pía có mùi thơm của sầu riêng, lớp vỏ bánh mềm dẻo với vị ngọt vừa phải nên khi ăn không cảm thấy ngán.

Mắm cá lóc chiên

Đến chợ nổi ngã Năm du khách đừng quên thưởng thức mắm cá lóc chiên, một món đặc sản của địa phương. Mắm cá lóc được làm từ cá lóc đồng. Người ta ủ thành mắm với quy trình tỉ mỉ và công phu. Mắm cá lóc đồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng ngon nhất vẫn là mắm cá lóc chiên. Món này được ăn kèm với chuối chát, khóm, dưa leo, rau thơm và cơm trắng. Sự kết hợp hài hòa của thịt cá mắm cùng với các gia vị và rau đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

Bún nước lèo

Bún nước lèo là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng rất riêng. Tô bún có nước lèo trong veo, cùng vị mặn thơm phức cuả mắm, vị giòn của thịt quay, vị ngọt dai của tôm tươi, thêm vài miếng phi lê của cá cá lóc thật mềm ngon với hương vị thơm ngon.

BГєn gб»Џi dГ

Bún gỏi dà là biến tấu của món gỏi cuốn cùng với các thành phần chính như tôm, bún, rau , giá… Người dân nơi đây là biến tấu bằng cách cho tất cả các nguyên liệu vào cùng 1 tô, sau đó trộn với nước chấm và ăn như và cơm. Người miền Nam phát âm “và” thành “dà” nên món ăn mới có tên gọi là bún gỏi dà.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Thu

Từ khoá: Top 10 món ăn nổi tiếng tại Sóc Trăng

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món “Chiên Nước Mắm” Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà. trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!