Xu Hướng 2/2024 # 10 Nhà Máy Nhiệt Điện Lớn Nhất Tại Việt Nam # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Nhà Máy Nhiệt Điện Lớn Nhất Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiệt điện Kiên Lương

Trung tâm điện lực Kiên Lương là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam do Công ty cổ phần Năng lượng Tân Tạo (Itaco), thuộc Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư. Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương được xây dựng trên diện tích hơn 555ha tại thị trấn Ba Hòn, Kiên Lương, Kiên Giang với tổng vốn đầu tư lên đến 6,7 tỷ USD có quy mô công suất khoảng 4.400 đến 5.200MW. Dự án này đã được tiến hành khởi công vào năm 2008.

Theo kế hoạch, vào cuối năm 2013, Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 1 với công suất 1.200 MW sẽ phát điện và hòa vào lưới điện quốc gia. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề phát sinh nên Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 dự kiến sẽ được vận hành hành thương mại vào tháng 8 năm 2024, toàn Dự án Nhiệt điện Kiên Lương sẽ vận hành vào tháng 2 năm 2025.

Nhiệt điện Duyên Hải

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 có tổng công suất 1.245MW, đã được đưa vào vận hành, phát điện lên lưới điện quốc gia, cho sản lượng điện sản xuất đạt tới 7,8 tỷ kWh mỗi năm. Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2 với công suất 1200MW do Công ty Janakuasa của Malaysia làm chủ đầu tư và bắt đầu khởi công vào tháng 12 năm 2024. Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 được khởi công vào tháng 12 năm 2012 với tổng công suất là 1.245MW.

Vào tháng 12 năm 2024, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 1 khởi công với một tổ máy có công suất 660 MW cùng bến cảng số 2.

Nhiệt điện Duyên Hải

Nhiệt điện Quỳnh Lập

Nhiệt điện Duyên Hải

Nhiệt điện Quỳnh Lập là nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam mà chúng mình muốn giới thiệu với bạn. Nhiệt điện Quỳnh Lập có tổng công suất là 2.400 MW, được xây dựng trên diện tích rộng 283ha, tại khu công nghiệp Đông Hồi, Nghệ Án. Dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập được chia thành 2 giai đoạn: Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 và Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 2.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư với công suất 1.200MW, được tiến hành khởi công xây dựng vào tháng 6 năm 2024 và đưa vào vận hành trong năm 2023. Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 2 cũng được xây dựng cùng khu với Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1, có công suất tương tự là 1.200MW và do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư.

Nhiệt điện Long Phú

Nhiệt điện Quỳnh Lập

Trung tâm nhiệt điện Long Phú được tiến hành khởi công vào năm 2007 tại xã Long Đức, huyện Long Phú, Sóc Trăng, với 3 dự án Nhà máy Nhiệt điện đốt than có tổng công suất là 4.400MW. Đây là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam.

Nhà máy Điện lực Long Phú 1, do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Power Machines – PTSC làm chủ đầu tư, tổ chức lễ khởi công vào năm 2024. Dự án này gồm 2 tổ máy có công suất là 1.200MW. Theo đúng kế hoạch, Nhà máy Điện lực Long Phú 1 sẽ được đưa vào vận hành thương mại trong năm 2023.

Nhà máy Điện lực Long Phú 2 có tổng công suất là 1.200 MW, dự kiến đến năm 2023 sẽ đi vào hoạt động. Nhà máy Điện lực này dự án đầu tư lớn nhất của Ấn Độ tại Việt Nam, đồng thời là dự án có vốn FDI lớn nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long từ trước đến nay. Dự án Nhiệt điện Long Phú 3 có công suất 2.000 MW hiện đang được Tập đoàn Tata của Ấn Độ này mong muốn được đầu tư tiếp.

Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhiệt điện Long Phú

Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân bao gồm 4 nhà máy và 1 cảng biển. Nhiệt điện Vĩnh Tân có tổng công suất lên tới 5.600MW, đặt tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 được khởi công vào tháng 07 năm 2024 với công suất hoạt động là 1.200MW do 2 nhà đầu tư là Công ty TNHH Điện lực quốc tế Trung Quốc và Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam góp 95% số vốn, phần còn lại là do Tổng Công ty Điện lực Vinacomin đóng góp. Dự kiến, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 sẽ hòa lưới điện quốc gia vào khoảng cuối năm 2023 tới giữa năm 2023.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và 3 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư có tổng công suất là 1.244MW, chính thức vận hành thương mại vào tháng 3 năm 2024.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được khởi công vào tháng 04 năm 2024, dự kiến phát điện vào tháng 12 năm 2023. Công trình có tổng công suất là 1.200MW này do Tập đoàn Công nghiệp nặng Doosan (Hàn Quốc), Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản), Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 làm chủ đầu tư.

Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhiệt điện Sông Hậu

Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhiệt điện Sông Hậu là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam. Dự án Trung tâm nhiệt điện Sông Hậu này được cho xây dựng trên diện tích rộng 360ha, đặt tại cụm công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu Thành, Hậu Giang. Dự án Nhiệt điện Sông Hậu có tổng công suất là 5.200MW, quá trình xây dựng sẽ được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 có công suất 1.200MW, diện tích xây dựng là 115ha do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2023.

Giai đoạn 2 và 3: Xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2 và 3, mỗi nhà máy có công suất là 2.000MW, được giao cho Tập đoàn Toyo-Ink (Malaysia) làm nhà đầu tư và vẫn đang trong quá trình chuẩn bị thực hiện.

Nhiệt điện Ô Môn

Nhiệt điện Sông Hậu

Nhiệt điện Ô Môn là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam. Trung tâm nhiệt điện Ô Môn này bao gồm 4 nhà máy, được quy hoạch với tổng công suất là 2.800MW.

Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn 1 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Với công suất 660MW, nhà máy này đã được đưa vào vận hành thương mại.

Nhà Máy Nhiệt Điện Ô Môn 2, 3 và 4 đều do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư có công suất lần lượt là 720MW, 700MW và 720MW.

Cùng với Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau, Trung tâm Điện lực Ô Môn có khả năng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện trong khu vực và cung cấp điện cho nước bạn Campuchia.

Nhiệt điện Ô Môn

Nhiệt điện Mông Dương

Nhiệt điện Ô Môn

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương đặt tại thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bao gồm ba nhà máy với tổng công suất là 3.400MW. Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 khởi công vào tháng 10 năm 2005 do Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư với công suất 1.080 MW. Sau 5 năm xây dựng, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 cơ bản đã đi vào hoạt động và phát điện thương mại.

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 do Tập đoàn AES của Mỹ, Posco Power của Hàn Quốc và China Investment Corporation của Trung Quốc làm chủ đầu tư. Tổng công suất của nhà máy này là 1.240MW và đã đi vào vận hành hồi tháng 4 năm 2024.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 3 hiện đang trong quá trình hoàn tất. Dự kiến nhà máy này sẽ có công suất 1.240MW, sử dụng vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Rất nhiều khả năng Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 3 sẽ được xây dựng tại khu vực Đầm Hà, Quảng Ninh.

Nhiệt điện Vũng Áng

Nhiệt điện Mông Dương

Nhiệt điện Vũng Áng là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam. Trung tâm điện lực Vũng Áng nằm tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gồm 5 nhà máy nhiệt điện với tổng công suất 6.300MW.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng1 được khánh thành tháng 9 năm 2024 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là chủ đầu tư với công suất 1200MW. Nhà máy Nhiệt điện Formosa có công suất hoạt động là 1.500MW, do Tập đoàn Dầu khí quốc gia làm chủ đầu tư, được hoàn thiện và phát điện thương mại từ năm 2024.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 do Tập đoàn Mitsubishi và Công ty CP Nhiệt điện Vũng Áng 2 liên kết đầu tư, có công suất hoạt động là 1.320MW, dự kiến sẽ vận hành thương mại vào năm 2023. Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 3 có tổng công suất hoạt động là 2.400MW. Dự án Vũng Áng 3 được tách ra thành 2 dự án độc lập, mỗi dự án có công suất 1.200MW. Công trình Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 3 do Tổng Công ty Sông Đà, BIDV, BITEXCO và AEI khu vực châu Á đầu tư. Thời gian hoàn thành dự án này là đến năm 2023.

Nhiệt điện Phú Mỹ

Nhiệt điện Vũng Áng

Nhiệt điện Phú Mỹ là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam và cũng là trung tâm nhiệt điện lớn nhất của cả nước đặt tại thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhiệt điện Phú Mỹ bao gồm 5 nhà máy điện Tua bin khí chu trình hỗn hợp do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý, với tổng công suất công suất 3.900MW. Với 5 Nhà máy Nhiệt điện bao gồm Phú Mỹ 1, 2-1, 2-2, 3 và 4.

Trung tâm điện lực Phú Mỹ chiếm tới 40% tổng công suất điện năng của cả nước, đóng góp vào việc giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đăng bởi: Đạt Hồ

Từ khoá: 10 nhà máy nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam

Tới Thăm Nhà Máy Thủy Điện Lớn Nhất Đông Nam Á

Từ thủ đô Hà Nội, Sơn La luôn là một lựa chọn khá lý tưởng cho khách du lịch lang thang vào dịp cuối tuần. Mùa nào sắc ấy, Sơn La luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến đôi chân những du khách đã đến một lần sẽ không bao giờ có chút ngại ngần khi trở lại. Trải dài con đường QL6 đến với Mộc Châu đẹp tựa các thiếu nữ vùng cao, len lỏi vào đồng cải trắng, đồi chè xanh bạt ngàn… Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam – nhà máy thủy điện Sơn La.

Nhà máy thủy điện Sơn La – Ảnh: Le Hong Ha

Mường La, mảnh đất gần chục năm trước gần như bị “cô lập” bởi dòng sông Đà. Muốn về Mường La phải mất 1 ngày đường, phải vượt đò, vượt phà, phải lo lắng không biết có gặp mưa hay không, nếu trời mưa làm nước dâng cao thì chỉ biết… đứng bên này nhìn Mường La qua màn nước trắng.

Con đường vào Mường La trước đây – Ảnh: Andy Nguyen

Thế nhưng, ai đến công trường Thủy điện Sơn La thuộc phố núi Ít Ong, huyện Mường La vào thời gian này chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến sự kỳ vĩ của một công trình thủy điện đã thay đổi diện mạo của cả một vùng. Nhà máy thủy điện Sơn La là đại công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á trên dòng sông Đà. Ngay trước cửa nhà máy là bức phù điêu cao chừng hơn hai mét, dài hàng chục mét được những bàn tay tài hoa kiến tạo nên, cây xanh, thảm cỏ được trồng hai bên đường công vụ để tạo cảnh quan. Trên đỉnh đồi gần với thân đập của nhà máy, đài tưởng niệm được xây dựng như một sự tri ân công sức, mồ hôi, nước mắt của những người tham gia lao động trên công trường thủy điện Sơn La hàng chục năm trời…

 

Thủy điện Sơn La giữa mây núi trập trùng – Ảnh: Le Hong Ha

Trước cổng nhà máy thủy điện Sơn La – Ảnh: quoctuankid

Khi tới tham quan nhà máy, bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước những gì mà bàn tay con người làm nên. Đập thủy điện khổng lồ gần nghìn met sừng sững và vững chãi ngăn đôi con sông thành hai phần riêng biệt với màu đỏ ngầu của hạ du và cái xanh ngắt yên bình êm ả của thượng du. Dòng nước trong xanh ôm những triền núi xanh rì, bản lảng trong sương chiều Tây Bắc, được ánh nắng phản quang hắt lên màu xanh dịu nhẹ…

Đập thủy điện sừng sững – Ảnh: quoctuankid

Nước sông Đà chia hai màu riêng biệt – Ảnh: Le Hong Ha

Điều tự hào nhất là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á này hoàn toàn do kỹ sư và công nhân Việt Nam thiết kế và thi công, chuyên gia nước ngoài chỉ làm nhiệm vụ giám sát. Con đập cao tới 138,1m với cao trình đỉnh đập 228,1m trầm mặc nằm vắt qua dòng sông Đà trông thật nhàn hạ, thư thái. Trong thứ thời tiết se se lạnh của những ngày cuối năm, đến với thủy điện sông Đà, bạn sẽ cảm nhận được lớp sương mù đặc quánh từ phía khúc sông dội về 2 bên vách núi vào buổi sáng sớm và cả khi tối mịt.

Cảnh sơn thủy hữu tình – Ảnh: Le Hong Ha

Con đập hiên ngang sừng sững – Ảnh: Le Hong Ha

Cảnh sắc thiên nhiên và đại công trình hòa vào nhau, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình nhưng không kém phần dũng mãnh, thể hiện ý chí quyết tâm chiến thắng thiên nhiên của con người, thể hiện trí tuệ, năng lực và niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Một buổi thăm quan Nhà máy thủy điện – Ảnh: quoctuankid

Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2005, sau bao khó khăn đã hoàn thành trước thời hạn 3 năm vào tháng 12/2012, thủy điện Sơn La trên sông Đà đã mang đến một luồng gió mới cho bà con nơi đây. Vốn tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số Thái, Mông, Kháng, Dao, Xing Mun, La Hủ… thuộc ba tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, văn hóa, phong tục tập quán ở Mường La khá đa dạng. Dù bị di dời để phục vụ cho việc xây dựng đập thủy điện, nhưng họ vẫn giữ được những giá trị văn hóa lâu đời nhất.

Những mái nhà thấp thoáng của bà con nơi đây – Ảnh: Le Hong Ha

Mái nhà đơn sơ ở đường tránh bờ bên phải đập thủy điện – Ảnh: Le Hong Ha

Nhà tù Sơn La – Ảnh: webketoan

 

Nhà máy thủy điện lung linh rực rỡ trong đêm – Ảnh: Le Hong Ha

Du khách tới đây không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên mà còn cảm nhận sự hấp dẫn của những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Các món ăn ở đây đa dạng, mang đậm nét văn hóa vùng đồng bào thiểu số như cơm lam, pa pỉnh tộp (cá gập nướng), nậm pịa, chẳm chéo, ốc Suối Bàng…

Pa pỉnh tộp, món đặc sản vùng Tây Bắc – Ảnh: vietbao

Mường La có tiềm năng phát triển lớn về du lịch – Ảnh: quoctuankid

Nhà máy thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á đến thời điểm hiện nay – Ảnh: Le Hong Ha

Có thể nói, khi nhà máy thủy điện Sơn La đi vào hoạt động, Mường La như biến thành “thủ phủ thủy điện” của Tây Bắc, nâng vị thế Mường La trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa quan trọng và quy mô của tỉnh Sơn La, là “cú hích” quan trọng để Mường La phát triển. Nhà máy thủy điện Sơn La, với vai trò quan trọng đối với đất nước cũng sẽ là một nơi tham quan, du lịch thú vị, khơi dậy tiềm năng du lịch của mảnh đất Mường La ngày nay.

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Đăng bởi: Thùy Trần

Từ khoá: Tới thăm nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á

Top 10 Siêu Thị Lớn Nhất Tại Việt Nam

Siêu thị AEON Việt Nam

Xuất phát từ Nhật Bản, AEON là một tập đoàn bán lẻ rất nổi tiếng trên thế giới. AEON Việt Nam hiện có siêu thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Điểm mạnh của hệ thống siêu thị AEON chính là sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, hoành tráng và sầm uất như những trung tâm thương mại hàng đầu.

Siêu thị AEON

AEON đề cao tiêu chí sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy hệ thống siêu thị Nhật Bản này đã và đang chiếm được cảm tình của phần lớn khách hàng tại Việt Nam.

Siêu thị Big C (GO)

Nhắc đến top 10 siêu thị lớn nhất tại Việt Nam thì không thể không có Big C. Hiện nay Big C đã được đổi tên thành hệ thống siêu thị GO sau thương vụ mua lại của tập đoàn Central Group. Hệ thống siêu thị này nổi bật bởi giá bán lẻ cạnh tranh, hàng hoá đa dạng và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Việt.

Siêu thị Big C

Sau khi đổi tên và có chiến lược phát triển mới, siêu thị GO dần thay thế cái tên Big C chiếm lĩnh thị trường, trở thành một trong những thương hiệu siêu thị hàng đầu.

Siêu thị Lotte Mart 

Là một hệ thống siêu thị của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), Lotte Mart gây chú ý bởi phong cách hiện đại, ấn tượng, phù hợp với người tiêu dùng trẻ. Hệ thống siêu thị Lotte Mart đã và đang mở rộng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp các quốc gia châu Á. Với quy mô lớn, hàng hóa bày bán chất lượng, Lotte Mart là một địa chỉ mua sắm lý tưởng cho hầu hết mọi người.

Siêu thị Lotte Mart 

Ngoài ra, hệ thống siêu thị này khá nổi bật về phong cách trang hoàng gian hàng cũng như các chương trình giải trí khác bên cạnh việc mua sắm.

Siêu thị Emart

Emart Việt Nam có địa chỉ siêu thị tại số 168 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những siêu thị hoành tráng, quy mô tầm cỡ trong khu vực. Siêu thị Emart là nơi mua sắm lý tưởng cho những ai muốn mua sản phẩm chất lượng, giá hợp lý, không gian mua hàng tiện lợi.

Siêu thị Emart

Bên cạnh khu mua sắm, Emart còn tích hợp khu vui chơi, khu nhà hàng ăn uống, khu dịch vụ rất phù hợp cho dịp giải trí cuối tuần.

Siêu thị Co.opmart

Trong top 10 siêu thị lớn nhất tại Việt Nam, Co.opmart không những có mặt vì quy mô mà còn bởi số lượng. Hiện tại Co.opmart là thương hiệu siêu thị phổ biến nhất tại Việt Nam, trực thuộc Saigon chúng tôi với số lượng siêu thị trải rộng khắp ba miền. Co.opmart là nơi mua sắm tin cậy của mọi gia đình từ trung lưu đến bình dân.

Siêu thị Co.opmart

Đặc biệt, với tiêu chí hướng đến thị hiếu tiêu dùng của tầng lớp dân cư có thu nhập trung bình, Co.opmart luôn không ngừng đẩy mạnh chất lượng hàng hoá bán ra với giá cả hợp lý.

Siêu thị Vinmart 

Vinmart không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt bởi thương hiệu này trực thuộc tập đoàn Vingroup vốn đã quá nổi tiếng. Quy mô diện tích lớn, hàng hoá chọn lọc chất lượng, Vinmart là sự lựa chọn của phần lớn khách hàng có thu nhập tầm trung và cao.

Siêu thị Vinmart 

Là hệ thống siêu thị đề cao chất lượng hàng hoá cũng như dịch vụ bán hàng, Vinmart rất hiếm khi nhận phải lời phàn nàn của khách mua sắm tại siêu thị. Ngoài hệ thống siêu thị, những cửa hàng Vinmart + cũng là địa chỉ mua sắm tiện lợi cho mọi người.

Siêu thị METRO

Siêu thị METRO trực thuộc tập đoàn METRO Cash & Carry, là một cái tên nổi bật trong top 10 siêu thị lớn nhất tại Việt Nam. Hiện với 19 siêu thị bán lẻ hoạt động tại các thành phố lớn như: Hà Nội, chúng tôi Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu,…METRO ngày càng tăng trưởng về doanh số lẫn chỉ tiêu chất lượng.

Siêu thị METRO

Hệ thống siêu thị METRO nổi bật với mặt hàng thực phẩm tươi sống, có 2 trung tâm trung chuyển thực phẩm rau quả, cá tươi tại Cần Thơ, Lâm Đồng.

Siêu thị Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam nổi tiếng là một thương hiệu siêu thị lớn, uy tín ở Hà Nội. Siêu thị chuyên cung cấp các mặt hàng nội địa Nhật Bản chính hãng, chất lượng cao như: đồ trẻ em, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, hàng gia dụng, đồ điện tử,…Hiện có 9 siêu thị Sakura đặt tại khu vực  Hà Nội.

Siêu thị Sakura 

Siêu thị Lanchi Mart

Lanchi Mart trực thuộc công ty Lan Chi, là một thương hiệu siêu thị Việt uy tín hàng đầu. Bằng nỗ lực phát triển, cải tiến chất lượng dịch vụ, Lanchi Mart đã có vị thế đáng ghi nhận trên thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Siêu thị cũng là một trong những địa chỉ mua sắm đáng tin cậy nhất tại khu vực miền Bắc.

Siêu thị Lanchi Mart

Siêu thị Fivimart

Cái tên cuối cùng trong top 10 siêu thị lớn nhất tại Việt Nam là Fivimart. Fivimart chiếm được cảm tình của khách hàng bởi thái độ phục vụ chuyên nghiệp, luôn quan tâm đến khách hàng. Siêu thị còn thường xuyên có những đợt giảm giá, khuyến mãi vô cùng hấp dẫn cho khách mua hàng.

Siêu thị Fivimart

Ngoài danh hiệu top 10 siêu thị hàng đầu tại Việt Nam, Fivimart còn nhận được chứng nhận top 500 thương hiệu có tốc độ phát triển nhanh nhất ở nước ta.

Top 10 Công Ty Bán Xe Nâng Lớn Nhất Việt Nam

1. CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh tiền thân thuộc tập đoàn Hải Âu. Năm 2013, công ty tách riêng ra hoạch toán độc lập phân phối thương hiệu xe nâng heli (Thương hiệu xe nâng hàng số 1 Trung Quốc). Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong nghành nghề kinh doanh Máy Xây Dựng. Công ty Xe nâng Bình Minh tự hào đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất từ chất lượng tới dịch vụ. Với chi phí giá cả phù hợp.

Hàng năm, Công ty Cung cấp ra thị trường Việt Nam khoảng 1000 xe nâng hàng mới các loại thương hiệu HELI.

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (1)

2. CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG THIẾT BỊ UMW VIỆT NAM

Công Ty TNHH Hệ thống Thiết bị UMW (Việt Nam) là một công ty bán xe nâng trực thuộc của UMW Equipment & Engineering Pte. Ltd, hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm kể từ năm 1997.

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (2)

3. CÔNG TY CP VẬT TƯ VÀ CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG

Thành lập năm 2002 Thăng Long chuyên kinh doanh máy móc thiết bị công nghiệp. Hiện nay là đại lý chính thức của hãng xe nâng Unicarriers (TCM). Tất cả các xe nâng TCM đều được nhập khẩu trực tiếp từ Unicarries Nhật bản.

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (3)

4. CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ NẶNG MARUBENI

Công ty TNHH thiết bị nặng Marubeni (gọi tắt là MHE). Tiền thân là công ty Komatsu Việt Nam, được thành lập năm 2004.

Vào năm 2012, sau khi trở thành một thành viên của tập đoàn Marubeni. Một tập đoàn thương mại hàng đầu tại Nhật Bản. Công ty chính thức được đổi tên thành công ty TNHH thiết bị nặng Marubeni. Tên tiếng Anh là Marubeni Heavy Equipment.

Hàng năm, Công ty Cung cấp ra thị trường Việt Nam khoảng 200 xe nâng hàng mới các loại thương hiệu TCM!

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (4)

5. CÔNG TY TNHH NHẤT LỘ PHÁT 168

Năm 2010, Công ty Nhất Lộ Phát 168 đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền của thương hiệu xe nâng tại Việt Nam. Việc lựa chọn sản phẩm xe nâng phù hợp với nhu cầu thực t là ưu tiên hàng đầu. Đi cùng với đó là tập trung nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ khách hàng.

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (7)

6. CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG HẢI ÂU

Công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu. Là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm máy xây dựng của Tập đoàn Liugong. Do đó đây là đơn vị ủy quyền bảo hành sản phẩm và phân phối phụ tùng chính hãng cho thiết bị máy công trình LiuGong. Hải Âu có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, phương tiện di chuyển linh hoạt. Và hơn hết là trang thiết bị đồng bộ đáp ứng mọi yêu cầu bảo hành sản phẩm Liugong.

Hàng năm, Công ty Cung cấp ra thị trường khoảng 120 xe nâng hàng mới các loại thương hiệu Liugong. Số lượng hàng năm chưa đủ lớn nhưng nó sẽ là vị trí của các cái tên được nêu sau: Công ty TNHH Hoằng Giai, Công ty CP Xe nâng Thiên Sơn, Công ty TNHH MTV thương mại Quốc Tế Hàn Việt…

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (6)

7. CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG MIK VIỆT NAM

Thành lập năm 2013 là doanh nghiệp trẻ tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phụ tùng máy xây dựng. Sở hữu đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm nhiệt huyết. Với mục tiêu chính là tạo thương hiệu riêng trong thị trường máy xây dựng Việt Nam.

Hiện tại bộ máy chúng tôi đã thực sự lớn mạnh và chuyên nghiệp. Thương hiệu máy xây dựng MIK Việt Nam đã có chỗ đứng trong thị trường máy xây dựng Việt Nam.

Trên cơ sở đó Công ty TNHH máy xây dựng MIK Việt Nam đã tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng. Đồng thời phân phối loại máy xúc lật mang thương hiệu ZOT. Với chất lượng và giá thành hợp lý nhất cho các đơn vị sử dụng tại Việt Nam. Chúng tôi tham vọng sẽ đưa thương hiệu ZOT trở nên gần gũi với mỗi người dân Việt Nam ta.

MIK Việt Nam hiểu rằng dịch vụ phụ tùng, dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành là yếu tố cốt lõi. Điều này giúp chúng tôi có được khách hàng thân thuộc. Chính vì vậy công ty luôn đảm bảo có sẵn phụ tùng trong kho,  đội ngũ cán bộ, công nhân viên nắm thành thạo về kỹ thuật. Đây cũng là thế mạnh của chúng tôi giúp máy xây dựng MIK Việt Nam.

top-10-cong-ty-xe-nang-lon-nhat-viet-nam- (5)

Lưu ý: Vị trí thứ 8 đến 10 chúng tôi đang tiếp tục cập nhật!

Nếu quý độc giả cần thêm bất cứ thông tin chi tiết nào. Vui lòng liện hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn!

Đăng bởi: Hùng Nguyễn

Từ khoá: Top 10 Công Ty Bán Xe Nâng Lớn Nhất Việt Nam

Top 10 Các Tập Đoàn Bđs Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

1. Tập Đoàn Vingroup – Các Tập Đoàn BĐS Quy Mô Lớn Nhất Tại Việt Nam

Đến với vị trí đầu tiên, nói đến ông lớn trong lĩnh vực đầu tư, không thể không nhắc đến tập đoàn Vingroup hùng mạnh. Có lẽ chúng ta đều ít nhất một lần đã nghe qua rất nhiều các dự án “khủng”, tiếng tăm của Vingroup. Từ năm 2000 trở lại đây, ông lớn này rất dành sự quan tâm cho các phần đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Landmark 81 chính là “đứa con” của gia tộc trứ danh Vingroup này.

Tập Đoàn Vingroup

Hiện nay Vingroup đã và đang sở hữu các công trình BĐS mang tầm cỡ quốc tế như:

Vinmec (Y tế)

Vinschool (Giáo dục)

Vincommerce (Thương mại điện tử)

Vinhomes (Hệ thống căn hộ và biệt thự dịch vụ đẳng cấp)

Vinpearl (Khách sạn, du lịch)

Vinpearl Land (Vui chơi giải trí)

Vincom (Hệ thống TTTM đẳng cấp)

Vinpearl (Khách sạn, du lịch)

Vinpearl Land (Vui chơi giải trí)

Vincom Office (Văn phòng cho thuê)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 7 Bằng Lăng 1, Vinhomes Riverside, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

2. Đất Xanh Group – Các Tập Đoàn BĐS Nổi Tiếng Lớn Nhất Tại Việt Nam

Là tập đoàn xuất hiện trong top 50 (Forbes) công ty hàng đầu tại Việt Nam, Đất Xanh Group là cái tên tiếp theo xuất hiện trong top 10 hôm nay.  Một số lĩnh vực BĐS chính hiện nay Đất Xanh tập trung khai thác gồm khu nghỉ dưỡng, văn phòng, trung tâm thương mại,…

Đất Xanh Group

Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp nhiều các loại hình kinh doanh BĐS khác. Với tiềm lực mạnh về tài chính, vững vàng về kinh nghiệm. Sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, sáng tạo và làm việc hiệu quả. Đất Xanh Group nỗ lực không ngừng trong mọi hoàn cảnh để khẳng định và nâng cao vị thế của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 2W Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 028 6252 5252

3. Tập Đoàn Phát Đạt – Đơn Vị Đầu Tư BĐS Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 2004, Phát Đạt đã và đang là tập đoàn BĐS lớn mạnh hơn bao giờ hết ở thời điểm hiện tại.Với tầm nhìn trở thành tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam thông qua việc sở hữu nhiều cái tên thương hiệu dẫn đầu. Sứ mệnh kiến tạo không gian sống hoàn hảo với kiến trúc độc đáo, tiện nghi cho người dùng.

Phát Đạt

Hai trong các dự án lớn tiêu biểu tập đoàn Phát Đạt từng ký kết chính là dự án tại Khu dân cư Trung Sơn – Bình Chánh và dự án khu căn hộ Sao Mai tại Quận 5, TPHCM. Xuất hiện trong Top 10 nhà phát triển bất động sản tiêu biểu, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng cũng như nỗ lực xứng đáng của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tòa B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0282 226 6868

4. Công Ty Nam Long – Chuyên Đầu Tư BĐS Dân Cư Lớn Nhất Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, khai thác lĩnh vực BĐS, Nam Long là cái tên không thể bỏ qua. Nam Long chủ yếu  tập trung tích lũy các quỹ đất tại các tỉnh thành trọng điểm có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh, hạ tầng kết nối liên vùng. Tiêu biểu, 3 dòng sản phẩm căn hộ Ehome (dưới 1 tỷ), Flora (từ 1,5 tỷ) và nhà phố/biệt thự Valora (từ 3 tỷ).

Nam Long

Phát triển nhà ở là một trong những chiến lược mũi nhọn của Nam Long. Các cộng đồng an cư chất lượng cao được ra đời. Đạt tỷ lệ sinh sống trên 90%, mang đến sức sống cho dự án và cả khu vực lân cận. Với lòng quyết tâm và sự nỗ lực Nam Long sẽ luôn đem đến cho thị trường những dự án đầy tiềm năng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7, TPHCM

Điện thoại: 0285 416 1718

5. Địa Ốc Hưng Thịnh – Tập Đoàn BĐS Hợp Tác Quốc Tế Lớn Nhất Tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 2002, Hưng Thịnh hiện là một trong những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam. Thị trường BĐS với những phân khúc đa dạng. Miếng bánh được san sẻ, Hưng Thịnh chọn hướng vào khai thác khu vực BĐS dân cư. Từ năm 2024, Hưng Thịnh liên tục xuất hiện trong danh sách 10 Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam bởi BCI Asia.

Địa Ốc Hưng Thịnh

Hưng Thịnh hiện nắm giữ trên dưới 20 thương hiệu khác nhau chuyên về xây dựng, khai thác mảng BĐS và công nghệ xanh. Trong đó có PropertyX, là một đại lý BĐS được đánh giá rất cao. Với hơn 30 dự án lớn nhỏ, Hưng Thịnh mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn. Các căn hộ tầm trung tại Melody Residences và Rainbow 8X được bán với giá 50.000 – 60.000 USD.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 110 – 112 Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028 7307 5888

6. BIM Group – Tập Đoàn BĐS Khu Vực Miền Bắc Lớn Nhất Tại Việt Nam

Trải qua gần ba thập kỷ trên thương trường, BIM Group là tập đoàn BĐS lâu năm, tiên phong hàng đầu. Với rất nhiều các công trình mang tầm quốc tế, BIM tự hào là một trong những tập đoàn BĐS lớn nhất tại Việt Nam. Công ty hiện là đối tác lớn với những thương hiệu như Hyatt và Crowne Plazza.

BIM Group

Công ty được biết đến với vai trò xây dựng khách sạn Hạ Long Plaza – khách sạn cao cấp quốc tế đầu tiên tại Vịnh Hạ Long. BIM Group cũng là chủ đầu tư của dự án Phú Quốc Marina, một khu phức hợp đa năng trên đảo Phú Quốc. Một số thông tin có thể tham khảo ngay bên dưới!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tòa nhà Hanoi Aqua Central 44 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

7. Sungroup – Các Tập Đoàn BĐS Resort Nghỉ Dưỡng Lớn Nhất Việt Nam

Giữa rất nhiều các tập đoàn lớn và tiếng tăm trong lĩnh vực BĐS. Bên cạnh Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng, Sungroup là cái tên luôn được nhắc cùng bởi tầm cỡ và sức ảnh hưởng. Tập đoàn có tốc độ phát triển mạnh mẽ và đánh dấu ấn sự nghiệp bằng những dự án khủng tại Việt Nam.

Sungroup

Những dự án của Sungroup vượt qua tiêu chuẩn 6 sao, nhận được nhiều  giải thưởng quốc tế và thậm chí là dẫn đầu thế giới về lĩnh vực du lịch nghủ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư cơ sở hạ tầng. Ở thời điểm hiện tại, Sun Group đã mang đến những dự án “Chất lượng – Đăng cấp – Sự khác biệt” mà không ai có thể phủ nhận được.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 381 9181

8. Tập Đoàn Novaland – Doanh Nghiệp BĐS Lâu Năm Lớn Nhất Tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn BĐS nổi tiếng nhất Việt Nam, không thể không nhắc đến Novaland. Novaland là tập đoàn BĐS được thành lập vào năm 1992. Tròn 30 năm có mặt trên bản đồ các tập đoàn có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế, Novaland đã khẳng định được vị trí của mình. Mô hình khai thác chính hướng vào mô hình nghỉ dưỡng, resort.

Tập đoàn Novaland

Một số dự án lớn của công ty BĐS lớn nhất Việt Nam đã đầu tư:

Habour City 

Kingston Residence

The Sun Avenue

SunriseCity View

Sunrise Riverside

Ngoài ra, Novaland tập trung đầu tư vào các khu vực thu hút du lịch như Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Đà Lạt,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 65 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0835 210 553

9. CEO Group – Công Ty BĐS Khai Thác Mô Hình Nghỉ Dưỡng Lớn Nhất Tại Việt Nam

Dù chỉ mới xuất hiện từ năm 2011, CEO Group đã để lại nhiều dấu ấn với các kiến trúc công trình BĐS quy mô tầm cỡ. CEO Group là tập đoàn BĐS hầu hết đầu tư vào khai thác các tỉnh thành miền Bắc: Hà Nam, Bắc Ninh, Hà Nội. Bên cạnh đó Phú Quốc cũng được xem là mảnh đất màu mỡ đối với các tập đoàn BĐS nói chung.

CEO Group

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 5, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: 0243 787 5136

10. Công Ty CP Him Lam – Các Tập Đoàn BĐS Chuyên Công Trình Dân Dụng Lớn Nhất Việt Nam

Vị trí cuối cùng để khép lại top 10 hôm nay chính là Tập đoàn BĐS Him Lam. Đến nay, gần 25 năm trong ngành với những thăng trầm, Him Lam đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường BĐS đầy khốc liệt. Xuất phát từ thiết kế và thi công các công trình dân dụng và công nghiệp đến năm 1997. Him Lam mới chính thức hoạt động đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Công ty CP Him Lam

Sớm thấu hiểu thị trường, thị hiếu người dân và nắm vững về mặt kỹ thuật qua nhiều năm hoạt động chính là lợi thế của Him Lam. Tập đoàn rất quan tâm vào việc phát triển đời sống đô thị, cải tiến trung tâm thành phố thuận lợi cho sinh hoạt người dân. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Him Lam trở thành công ty tư nhận kinh doanh địa ốc vững mạnh nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 234 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0835 144 348

Đăng bởi: Tuệ Nguyễn

Từ khoá: Top 10 Các Tập Đoàn BĐS Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Lễ Hội Phồn Thực Lớn Nhất Việt Nam

Đêm ngày 2-2 ( tức ngày 11 tháng giêng năm Nhâm Thìn) hàng nghìn người dân xã Tứ Xã và du khách náo nức về dự Lễ hội Trò Trám (còn gọi là Lễ hội “Linh tinh tình phộc”) ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao (Phú Thọ).

Dù lễ diễn ra 12h đêm nhưng vẫn thu hút được khá đông người

Lễ hội gồm 3 phần: hội trình nghề “tứ dân chi nghiệp”, lễ Mật và lễ rước lúa thần. Đêm ngày 11 diễn ra phần hội trình nghề “tứ dân chi nghiệp” Đây là phần vui nhộn nhất của lễ hội với các trò diễn mang tính hài hước, mua vui, rất gần với sinh hoạt đời thường. Màn diễn “Tứ dân chi nghiệp” còn có tên gọi khác là “Bách nghệ khôi hài” là màn kịch dân gian vui nhộn khắc họa 4 nghề chính trong đời sống (sỹ, nông, công, thương) do chính những người nông dân tham gia trình diễn các vai: thợ cày, thợ cấy, thợ mộc, người chăn tằm, dệt vải, thầy đồ, thầy thuốc, thầy cúng, người đi buôn, đi câu, bắt cá… với những động tác, ngôn ngữ gây cười cho người xem. “Bách nghệ khôi hài” là ngày hội tự do, do vậy có những màn hoạt cảnh, mang nhiều yếu tố của sân khấu dân gian được cách điệu hóa, khôi hài, cười đến chảy nước mắt.

Các nghi thức trong lễ hội

Hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của người xem hơn cả là lễ Mật, mong cho nòi giống sinh sôi, được thực hiện vào nửa đêm ngày 11, rạng sáng ngày 12 tháng Giêng tại miếu Trò. Sau lễ tế (bắt đầu vào lúc 23 giờ) do các cụ cao tuổi trong làng thực hiện đến đúng 0 giờ, cụ chủ lễ thắp hương và rước Nõ – Nường (Nõ là chiếc dùi gỗ hình dương tính – Nường là chiêc mui rùa hình âm tính) từ trên ban thờ đưa Nõ cho người nam ở trần chít khăn và Nường cho người nữ mặc yếm thắm. Lúc này, mọi đèn, nến đều được tắt hết. Khi cụ chủ lễ xin âm dương và hô “Linh tinh tình phộc” thì đôi nam nữ dướn người lên, giơ cao dùi gỗ và mui rùa, miệng hát “bên ấy có nứng cùng chăng, bên này lủng lẳng như giằng cối xay” rồi chọc nhanh vào nhau cho khớp. Nghi lễ này diễn ra 3 lần theo hiệu lệnh và theo quan niệm của người xưa, nếu cả 3 lần chọc trúng vào nhau thì năm đó sẽ mưa thuận, gió hòa, làm ăn tươi tốt, cuộc sống ấm no…

Hát, múa….. văn nghệ phục vụ bà con

Tiếp đến, khi cụ già trong làng hô ””””Tháo khoán”””” thì các chàng trai, cô gái trong làng kéo nhau ra sau miếu để trêu ghẹo, đụng chạm nhau. Trong đêm tối, khi các đôi tình nhân đang “tháo khoán”, mọi người không được phép quay phim, chụp ảnh.

” Lễ Mật ” thu hút đông đảo bà con hơn cả

Sang đến sáng ngày 12 là phần lễ tế, lễ rước lúa thần, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nông dân ấm no. Những bông lúa thu hoạch từ vụ trước thờ trong miếu Trò được lấy ra rước đến đền Xa Lộc, nơi thờ vị tướng Phùng Lân Hổ thời nhà Trần, sau đó tiếp tục rước xung quanh làng, qua những cánh đồng thôn xóm đi theo con đường bờ hồ, gò vườn cũ, bờ đầm về miếu Trò. Trong khi rước lúa trên đường làng, các trò diễn tiếp tục được thực hiện tạo không khí nhộn khắp làng. Cuối cùng là lễ cúng thập bái thực hiện tại miếu Trò để kết thúc hội.

Lễ Tế

Với nội dung diễn xướng phong phú, hình thức thể hiện khôi hài đem đến cho người dự hội những tiếng cười sảng khoái, lễ hội Trò Trám sống mãi trong đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng, đem lại cho người dân niềm tin yêu cuộc sống và góp phần làm phong phú hơn bản sắc văn hóa vùng đất Tổ.

 

Đăng bởi: Huỳnh Phú Khánh

Từ khoá: Trò Trám – lễ hội phồn thực lớn nhất Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Nhà Máy Nhiệt Điện Lớn Nhất Tại Việt Nam trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!