Xu Hướng 2/2024 # 13 Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt, Tóp Mỡ, Trứng, Kim Chi Chua Cay # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 13 Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt, Tóp Mỡ, Trứng, Kim Chi Chua Cay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu chế biến mì trộn muối ớt

2 gói mì ăn liền

50g thịt bò

50g tôm

10g tôm khô

1 quả trứng

Ớt, ớt sa tế, tỏi, hành tím, hành lá, chanh

Gia vị: Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt

Dụng cụ: Nồi, tô, chén, vá, bộ cối chày, chảo

Cách làm mì trộn muối ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn ngâm tôm khô trong nước lạnh đến khi tôm mềm rồi vớt ra để ráo nước. Còn phần tôm sú thì bạn lột vỏ lấy chỉ ở lưng tôm, rồi mang đi rửa sạch.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng sao cho vừa ăn, tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc rồi cho vào chén.

Bước 2 Làm muối ớt cho mì trộn

Bạn cho phần tôm khô đã ngâm mềm trước đó vào cối, tiếp tục cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 trái ớt. Sau đó dùng chày giã cho tôm khô tơi ra hoà quyện với các gia vị.

Tiếp đến bạn bật bếp và đặt chảo lên làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10g tỏi, hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng.

Bạn cho phần muối tôm khô vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế xào đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ muối ra chén.

Bước 3 Làm chín nguyên liệu

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp cho vào 600ml nước đun sôi, thả vào 2 vắt mì trụng cho mì nở ra rồi vớt ra để ráo. Trong lúc đợi mì ráo thì bạn tiến hành luộc tôm, trụng thịt bò, hành và trứng vào nồi nước sôi cho vừa chín tới rồi dùng vá vớt ra.

Bước 4 Trộn mì với muối ớt

Bạn cho mì vào tô đổ phần muối ớt vào. Sau đó xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên, xịt tương ớt và vắt thêm trái chanh vào trộn đều lên là có ta có thể thưởng thức.

Bước 5 Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món mì trộn muối ớt vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hoà giữa vị cay nồng của muối ớt ăn cùng với mì và các nguyên liệu đi kèm như bò, tôm, trứng chắc chắn sẽ là một món khiến bạn thích mê lắm đấy.

Nguyên liệu làm món mì trộn tóp mỡ

1 vắt mì ăn liền

500g sườn heo

300g mỡ heo

1 quả trứng

3 tép tỏi

8 củ hành tím

2 củ cà rốt

1 củ cải trắng

1 trái ớt sừng

5 cọng hành lá

5 – 7 cọng hẹ

50g giá đỗ

1 muỗng canh mật ong

Gia vị: Tương ớt, dầu điều đỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm mì trộn tóp mỡ

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Sườn heo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. Mỡ heo sau khi làm sạch thì cắt hạt lựu.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, dùng bàn chặn chặn thành từng đoạn dài tầm 1cm. Hành lá cắt bỏ rễ, làm sạch, chia 2 phần gồm phần lá và phần thân; phần lá cắt nhuyễn, phần thân để riêng.

Hẹ sau khi rửa sạch bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ, còn tỏi thì băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2 Nấu nước súp

Đầu tiên, bạn trụng sườn sơ qua trong 1 phút rồi thay nước mới, cho sườn vào và hầm trong 30 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt vào trước và củ cải vào sau.

Hầm thêm khoảng 5 phút đến khi cả hai chín mềm, thêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nêm nếm hợp khẩu vị, thêm phần thân hành lá rồi tắt bếp.

Bước 3 Làm tóp mỡ và phi hành tím

Cho vào chảo 3 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng, cho mỡ heo vào phi đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Trước khi tắt bếp bạn thêm vào một ít tỏi băm để tóp mỡ được thơm hơn. Sau khi tắt bếp bạn vớt tóp mỡ ra.

Hành tím bạn cho vào chảo, phi với lửa vừa đến khi vàng đều là được.

Bước 4 Pha nước sốt

Cho vào chén 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt cùng một ít tiêu xay rồi trộn đều lên.

Tiếp đến, bạn cho vào chảo mới một ít tỏi băm, phi đến khi tỏi chín vàng thì cho nước sốt vào. Để lửa nhỏ đun đến khi nước sốt hơi sệt lại thì cho một ít hạt nêm vào, đảo đều đến khi hạt nêm tan hết thì tắt bếp.

Bước 5 Chiên trứng, trụng mì

Trứng bạn cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và chiên trên lửa vừa đến khi trứng chín là được. Kế đó, bạn luộc mì với lửa vừa đến khi sợi mì bung đều.

Phần lá hành bạn cho vào chén, thêm 1 – 2 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào cùng dầu nóng rồi trộn đều.

Bước 6 Trộn mì

Cho mì vào tô, thêm vào đó 2 muỗng canh nước sốt rồi trộn đều. Tóp mỡ bạn cũng trộn với 1 muỗng canh nước sốt.

Kế đó, bạn cho mì ra dĩa, thêm 1 – 2 muỗng cà phê hành lá nhuyễn, một ít tóp mỡ, vài lát ớt, hành phi, trứng chiên lên trên. Nước súp bạn múc ra tô đã có sẵn giá và hẹ ở dưới, rắc lên một ít tiêu xay. Vậy là món mì trộn tóp mỡ đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 7 Thành phẩm

Mì trộn tóp mỡ mang đến bạn vị cay cay, ngọt ngọt của nước sốt hoà cùng sợi mì dai ngon, tóp mỡ giòn giòn và nước súp đậm đà bảo đảm khiến bạn ăn hoài không ngán. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món này bạn nhỉ?

Nguyên liệu làm mì trộn trứng muối

Mì gói

3 lòng đỏ trứng muối

1 quả trứng gà

1 cây xúc xích

200g cải ngọt

3 cọng hành lá

Gia vị: Đường, muối, bột ớt, tỏi

Lưu ý: Nếu không có bột ớt, bạn cũng có thể thay thế bằng tương ớt nha

Cách làm mì trộn trứng muối

Bước 1 Sơ chế đồ ăn kèm

Bạn cắt nhỏ 200g cải ngọt, hành lá và xúc xích thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Sơ chế trứng muối

Bạn hấp phần trứng muối lên, sau đó tiến hành tán cho nhuyễn. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén rồi đánh cho tan lòng đỏ, đổ thêm 20ml sữa tươi rồi khuấy đều. Tiếp tục cho phần trứng muối đã tán nhuyễn vào và trộn.

Bước 3 Làm sốt trứng muối

Bạn đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho 30g tỏi đã băm nhuyễn phi cho thơm. Tiếp theo đổ phần trứng muối đã trộn vào, khuấy đều nhanh tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.

Bạn trụng mì và cải ngọt với nước sôi cho chín rồi bỏ ra tô. Cho thêm sốt trứng muối ở phía trên mì. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn không những đơn giản mà còn cực kỳ thơm ngon rồi đó.

Bước 4 Thành phẩm

Món ăn với vị béo ngậy pha thêm chút mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải cùng sợi mì dai dai thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.

Món mì trộn trứng muối cực kỳ thích hợp cho những ngày đổi gió chán cơm, hay những cú đêm đó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua mì trộn trứng muối đóng gói sẵn tại chúng tôi hoặc ở các tạp hóa, hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Nguyên liệu làm món mì trộn kim chi chua cay

200g mì somen

100g kim chi cải thảo

1 quả trứng gà

100g rau xà lách

50g tía tô

½ quả dưa leo

¼ củ hành tây

Các gia vị khác: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,…

Dụng cụ: Tô lớn, đũa

Cách làm món mì trộn kim chi chua cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và luộc mì

Đầu tiên, bạn rửa sạch xà lách, tía tô, dưa leo và hành tây. Sau đó, bạn tiến hành cắt nhỏ, riêng dưa leo thì bào sợi hoặc cắt lát tùy sở thích.

Kế tiếp, bạn thái nhỏ kim chi cải thảo với kích thước vừa ăn và rang thêm 1 ít mè.

Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một nồi nước. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc, đến khi sợi mì mềm nhưng không nhũn và vẫn còn độ dai thì vớt mì ra.

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào các nguyên liệu sau: 4 muỗng (cà phê) tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng dầu mè và 2 muỗng nước kim chi.

Bạn trộn đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau là đã hoàn thành phần nước sốt rồi đấy.

Bước 3 Trộn mì

Bạn dùng 1 tô khác, xếp các loại rau và kim chi cắt nhỏ lên trên phần mì đã luộc, rồi đổ nước sốt và 1 ít mè rang lên trên.

Cuối cùng, bạn dùng tay hoặc đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Bước 4 Thành phẩm

Một bát mì chuẩn vị Hàn quốc sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo của mì, vị cay nồng của tương ớt, vị thanh mát của dưa leo và vị chua đặc trưng của kim chi. Nếu bạn đã quá chán ngán những món cơm thì món mì trộn kim chi chua cay là lựa chọn không tồi để bạn thay đổi khẩu vị đó.

Nguyên liệu làm món mì trộn bò cay

200gr thịt bò

400gr mì đã trụng qua nước sôi

10 củ hành tím cắt lát

6 tép tỏi và một ít tỏi phi thơm

2 trái ớt ( cắt lát)

30gr ớt bột

1 quả trứng gà luộc lòng đào

5 nhánh rau cần tây

200gr giá

Gia vị: Đường thốt nốt, nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm

Cách làm mì trộn bò cay

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi để ráo, sau đó thái theo thớ bò thành những lát mỏng và dài cỡ 3 đốt ngón tay. Tiếp theo bạn cho phần thịt đã cắt vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2 Xào sơ thịt bò

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi tới khi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp rồi cho thịt bò ra đĩa.

Bước 3 Làm nước sốt trộn mì

Cũng là chiếc chảo ở trên, bạn cho vào chảo thêm chút dầu ăn, 2 muỗng canh đường thốt nốt rồi đảo đều hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn. Sau đó bạn cho thêm 6 tép tỏi và 10 củ hành tím đã cắt lát vào đảo đều để phi thơm trong 2 phút.

Kế đến, bạn cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng canh nước tương, dầu hào, nước mắm rồi đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì bạn lấy 1/2 phần nước sốt ra riêng để trộn mì. Phần sốt còn lại trong chảo bạn cho ngay thịt bò đã xào vào và đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4 Trộn mì

Bước 5 Thành phẩm

Thế là bạn đã có ngay một phần mì trộn bò cay ngon hết sẩy. Phần nước sốt đậm đà hoà quyện cùng mì dai dai và thịt bò mềm tan cay the ăn trong ngày mưa thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm món mì trộn xá xíu

Thịt ba rọi 500g

Tỏi băm 5g

Tiêu 1 muỗng cafe

Dầu mè 1 muỗng cafe

Ớt bột 1 muỗng cafe

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cafe

Mật ong 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Rượu ngũ vị hương 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng cafe

Mì khô Cải thìa

Cách làm mì trộn xá xíu

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi ướp với tất cả gia vị tầm 1 tiếng cho thịt thấm đều.

Bước 2 Rim và nướng thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho thịt đã ướp vào, đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt thì gắp thịt ra.

Sau đó cho thịt vào khay rồi đặt vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C 15 phút. Sau 15 phút thì lấy ra sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Thịt chín cắt lát vừa ăn để ra tô với mì và rau cải thìa. Cuối cùng là trộn mì và thưởng thức.

Bước 5 Thành phẩm

Nguyên liệu làm mì trộn topping

1 gói mì gói

Nước lọc

Topping (cá viên, chả cá, viên thả lẩu trứng cá,…)

Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, tương ớt

Cách làm mì trộn topping

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi

Advertisement

1 gói mì Hảo Hảo vào. Bạn nấu đến khi mì chín thì cho mì ra tô.

thì choo vào. Bạnthì cho mì ra tô.

Một số loại topping như cá viên chiên, rau củ bạn rã đông rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến khi các loại topping chín thì vớt ra.

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm 6 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt rồi bạn trộn đều cho hòa quyện.

Bạn đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Bạn cho vào tô mì phần topping đã luộc sau đó rưới hỗn hợp nước sốt lên trên. Dùng đũa trộn đều mì cho thấm sốt là có thể thướng thức.

Bước 4 Thành phẩm

Mì trộn topping là món ăn dành cho team cú đêm vì không cần cầu kì lại có món ngon hết ý. Sợi mì thấm vị nước sốt kết hợp với các loại topping dai ngon. Ngoài ra bạn có thể thêm tương ớt cho đậm đà hơn. Còn chần chờ gi nữa mà không thử ngay đi nào!

Đây là món ăn lí tưởng dành cho những tín đồ yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Mì trộn là sự kết hợp giữa những sợi mì dai dai, đậm vị chua ngọt của kim chi, vị cay the của ớt bột Hàn Quốc hoà lẫn với dưa leo cắt nhỏ và trứng luộc.

Mì trộn trứng lòng đào rất được giới trẻ rất yêu thích thời điểm hiện tại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nước sốt thịt bằm đậm đà, chút cay từ ớt sa-tế quyện cùng vị béo của trứng lòng đào hẳn sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Mì trộn bò viên hẳn là món ăn không mấy xa lạ với các bạn trẻ. Với sợi mì dai mềm, thấm vị, màu sắc bắt mắt cùng bò viên dai ngon và thêm 1 quả trứng lòng đào béo béo đảm bảo bạn ăn mãi không thấy ngán.

Xem clip Tiktok cách làm mì trộn topping:

2 Công Thức Muối Kim Chi Giòn Ngon, Chua Cay Chuẩn Vị Dễ Làm

1. Kim chi dưa chuột

Nguyên liệu:

2kg dưa chuột

1 củ cà rốt

1/2 củ cải trắng

1/2 củ hành tây

20gr tỏi

50gr lá hẹ

50gr hành lá

1 mẩu gừng non nhỏ

1 quả táo tây

15gr cá cơm khô

2 thìa bột nếp (không bắt buộc)

1/2 quả lê

Gia vị:

10gr muối (lượng muối có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị mỗi nhà)

50-60gr ớt bột Hàn Quốc

4 thìa nước mắm ngon

6 thìa nước mơ ngâm

15gr đường

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, bỏ đầu và đuôi, lau khô từng quả.

Chẻ dưa chuột làm bốn nhưng không chẻ hết mà chừa ra ở phần đuôi khoảng 3cm (với những quả dưa chuột dài nên cắt làm đôi hãy chẻ).

Dưa chuột + 2 thìa canh muối xóc đều để 30p sau đó chắt bỏ hết phần nước muối, không rửa lại như cách muối kim chi cải thảo.

Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt hoặc bào sợi dài 3cm.

Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ.

Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, xay nhỏ ép lấy nước cốt.

Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.

Cho 2,5 bát ăn cơm nước cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt, đun nhỏ lửa. Hoà 2 thìa vơi bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn lại tắt bếp. Cho hết cả phần ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.

Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn (lúc này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn để điều chỉnh thêm).

Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 1 tuần.

Một số lưu ý khi làm món kim chi dưa chuột:

– Nếu muốn ăn ngay thì mọi người chẻ dưa chuột làm bốn, bỏ qua bước đun nước cốt cá cơm với bột nếp. Sau khi trộn xong các nguyên liệu thì thêm chút dầu mè và trộn thêm chút vừng rang, để 20-30p cho ngấm gia vị là ăn được luôn, ưu điểm dưa rất giòn và ngon, nhưng chưa có độ chua và thơm như phần muối trên.

– Nên chọn dưa chuột nhỏ và ngắn sẽ nhanh chua và dễ làm hơn quả tròn to.

– Nếu không có cá cơm bạn có thể thay bằng tôm khô.

– Nếu không có bột nếp bạn có thể thay thế bằng bột mì.

2. Kim chi củ cải

Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, rất ngon mà lại dễ làm.

So với kim chi cải thảo thì kim chi củ cải làm nhanh hơn nhiều. Vì không mất công rửa từng bẹ lá, cũng không phải nhồi nhân giữa các lớp lá. Củ cải lại vừa giòn vừa ngọt. Ăn không cũng ngon rồi, nhưng tuyệt nhất là đem nấu canh, chẳng bao giờ sợ rau bị nát hay nhũn.

Nguyên liệu:

Củ cải hoặc su hào: 1kg (su hào thì đỡ hăng và giòn ngon hơn củ cải,củ cải thì hăng và quá trình làm bị tiết nhiều nước hơn su hào, hoặc có thể làm lẫn cả củ cải và su hào nên ai thích gì thì làm)

Muối hạt: 1,5 thìa canh ăn phở

Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh ăn phở

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi: 10 nhánh (món này càng nhiều tỏi càng ngon và thơm)

Cà rốt: 1/2 củ

Đường: 1 thìa canh

Vừng rang chín: 1 thìa canh

Hành lá: 6 nhánh

Bột nếp: 1 thìa canh

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nước mắm: 2 thìa canh

Cách làm

Củ cải hoặc su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho 1,5 thìa canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi, coi như nêm nếm gia vị nên không cần phải rửa lại nước (mọi người có thể nếm lại xem vừa ăn chưa ở bước này).

Cho một thìa canh bột nếp hoà tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp, bước này để kim chi dễ lên men.

Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay như mình).

Trộn tất cả các nguyên liệu: nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc…nêm nếm lại cho vừa miệng.

Sau đó đổ hết củ cải hoặc su hào vào trộn đều.

Cho vào hộp, đậy kín để bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi chua mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Đăng bởi: Hào Hoàng

Từ khoá: 2 công thức muối kim chi giòn ngon, chua cay chuẩn vị dễ làm

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bánh mì nướng muối ớt – giòn tan, đậm vị, gây thương nhớ

Bánh mì nướng muối ớt được xem là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng và có mặt ở khắp nơi. Đây là một món ăn vặt mà hầu như mọi người đều có thể thưởng thức. Bánh mì được nướng giòn, hương vị cay nồng, thơm nức mũi cùng vẻ ngoài bắt mắt đã khiến không ít tín đồ đam mê ẩm thực đường phố “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Tuy là một món ngon đặc sắc nhưng nguyên liệu và cách chế biến lại không cầu kì mà gần như ai cũng có thể làm được.

Bánh mì nướng muối ớt (Nguồn Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu đơn giản và dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị, đại lý,… bạn đã có thể tự tay chế biến nên một món ăn vặt hấp dẫn, ăn hoài không chán. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Bánh mì: 2 ổ

Bơ lạt: 50 gram

Tương ớt: 1 thìa

Muối Tây Ninh: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Sốt mayonnaise: 1 chai

Đường: 1 thìa

Xúc xích: 3 cây

Chà bông: 50 gram

Hành lá: 20 gram

Các bước chế biến món bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Cán dẹp bánh mì

Bạn có thể dùng cây cán bột, chai thủy tinh để cán bánh hoặc dùng tay để ấn dẹp bánh mì trong trường hợp bạn không có đủ dụng cụ.

Bước 1: Cán dẹp bánh mì (Nguồn: chúng mình)

Bước 2: Làm nước sốt

Để làm sốt muối ớt, bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa muối Tây Ninh cùng 1 thìa ớt bột vào bát và khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Làm nước sốt (Nguồn: chúng mình)

Bước 3: Đun chảy bơ

Bạn cho 1 thìa canh bơ lạt vào chảo và đun đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Bước 3: Đun chảy bơ (Nguồn: chúng mình)

Bước 4: Phết bơ

Phết bơ lên bánh mì đã được cán dẹp.

Bước 4: Phết bơ (Nguồn: chúng mình)

Bước 5: Phết sốt muối ớt

Phết sốt muối ớt lên bánh mì đã được phủ bơ.

Bước 5: Phết sốt muối ớt (Nguồn: chúng mình)

Bước 6: Cắt hành lá và xúc xích

Hành lá và xúc xích bạn cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Cắt hành lá và xúc xích (Nguồn: chúng mình)

Bước 7: Nướng bánh mì

Bạn cho bánh mì đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu, rắc thêm hành lá và xếp xúc xích vừa mới cắt lên bánh. Sau đó, bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ và nướng bánh mì trong vòng 7 phút.

Bước 7: Nướng bánh mì (Nguồn: chúng mình)

Trang trí thành phẩm và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên chúng mình sau:

Đăng bởi: Thùy Hoàng

Từ khoá: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

3 Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon, Thơm Cay Cực Đưa Cơm

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt

600g thịt lươn làm sẵn

1 bó rau răm

10 nhánh sả

10g hành tăm

2 trái ớt hiểm

1 quả ớt sừng

Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, tiêu xay

Mẹo chọn mua lươn tươi ngon: 

Bạn nên ưu tiên chọn mua lươn đồng bởi chúng cho thịt ngọt và săn chắc hơn lươn nuôi. 

Lươn tươi ngon thường có kích thước vừa phải, bụng màu vàng và lưng màu đen rõ ràng. 

Những con lươn quá nhỏ thì thịt không ngon còn quá lớn thì đa phần là lươn nuôi nên thịt sẽ bị nhão và không thơm.

Cách làm làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế lươn

Thịt lươn làm sẵn sau khi mua về thì bạn rửa lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo hay: 

Nếu bạn mua lươn còn tươi sống thì hãy bóp lươn với muối hạt hoặc tuốt lươn với nước cốt chanh để làm sạch nhớt sau đó mới mổ bụng, bỏ hết nội tạng và rửa sạch với nước. 

Để rút xương lươn nhanh chóng, bạn nên bắt đầu cắt từ phía bên dưới đầu lươn dọc theo bụng lươn sau đó dùng mũi dao lọc bỏ phần xương.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Rau răm bạn rửa sạch, bỏ cọng và lá sâu rồi cắt nhỏ. Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch, bỏ cuống, ớt sừng cắt lát chéo, ớt hiểm cắt nhỏ. Hành khô và hành tăm bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Đối với sả, bạn bóc bỏ lớp bẹ già, cắt gốc, rửa sạch sau đó lấy ⅔ số sả đi băm nhuyễn, số còn lại thì cắt lát chéo.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã chuẩn bị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, một ít hành khô, hành tăm và sả băm rồi trộn đều. Bạn ướp lươn khoảng 15 – 20 phút để lươn thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng thì bạn cho số hành khô, hành tăm còn lại cùng sả cắt lát vào phi cho vàng thơm.

Sau đó, bạn cho thịt lươn vào xào đều tay trên lửa vừa. Khi lươn chín và săn lại, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Bạn đảo đều lươn cho gia vị tan hết rồi cho rau răm và ớt sừng vào xào chung khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Mẹo hay: Bạn không nên nêm gia vị khi lươn chưa chín vì sẽ khiến lươn không có mùi thơm, trái lại còn bị tanh.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho lươn xào ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu là có ngay món lươn xào sả ớt vô cùng hấp dẫn. Thịt lươn mềm ngọt, đậm vị sả ớt và thoang thoảng mùi rau răm mà ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt nghệ

400g lươn đã làm sạch

5 tép sả

1 củ tỏi

5 quả ớt

½ chén nước

Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi, sả, ớt đem cắt nhỏ. Còn lươn thì cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.

Bước 2 Xào lươn

Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn lên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hỗn hợp sả ớt tỏi vào xào trước cho thơm vàng, xong rồi mới cho lươn cùng 1 muỗng bột nghệ vào xào cho săn. Tiếp đến, thêm ½ chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn thấm gia vị. Đến khi chúng cạn hết nước thì đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 3 Thành phẩm

Món lươn xào sả ớt với màu sắc bắt mắt cùng mùi vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng. Thịt lươn tươi ngọt, đậm đà gia vị kết hợp với chút ớt cay cay, nồng nồng từ sả và tỏi. Tất cả đã hòa quyện hoàn hảo vào nhau tạo nên món ăn kích thích vị giác, lôi cuốn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm lươn xào lá lốt

500g lươn sống

1 nắm lá lốt

1 củ nghệ

1 củ gừng

5 nhánh sả

Tỏi, ớt hiểm

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, bột canh.

Cách làm lươn xào lá lốt

Bước 1 Sơ chế lươn

Trước tiên, bạn bóp lươn với muối khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ nhớt sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp, bạn cắt bỏ đầu lươn, mổ bụng, bỏ ruột, lọc xương, rửa sạch với nước lần nữa và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Sả bạn rửa sạch, bỏ gốc và bẹ già sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát hoặc để nguyên trái.

Nghệ bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi mang đi giã nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Lá lốt rửa sạch, bỏ lá khô úa, sâu rồi cắt nhỏ.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã sơ chế hết phần nghệ giã nhuyễn, 2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu xay, phân nửa số sả và ớt

Advertisement

ướp lươn trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Khi thịt lươn săn lại và vàng đều, bạn cho lá lốt vào xào cùng, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng muối ớt đúng điệu nhất.

Nguyên liệu

+ Dưa chuột + rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon

Bước 1:

Chân gà mua về bạn nên chú ý làm sạch phần móng, rửa sạch thật kĩ sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 15 phút, rồi vớt chân gà ra rổ cùng với đó là xả sạch nước một lần nước

Để có cách làm chân gà nướng ngon đảm bảo tròn vị và giòn hơn, theo kinh nghiệm bạn cho nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng vào nồi, chờ khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Làm nước ướp chân gà nướng

Bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm  dầu ăn , rượu gạo  cùng  muối , ớt , tỏi và  gừng vào chúng 1 bát, sau đó  khuấy thật đều.

Tiếp theo bạn  cho chân gà đã chuẩn bị  vào bát tô to, trộn đều cùng hỗn hợp trên này trong  khoảng thời gian  45-60 phút trước khi nướng để chân gà ngấm gia vị đậm đà hơn.

Giup chân gà dễ ngấm gia vị có hương vị hơn bạn nên dùng dao khía dọc phần chân gà điều này giúp độ ngấm cao hơn trong thời gian nhanh hơn.

Bước 3:

Bạn có thể chọn nướng bằng vỉ nướng hoặc dùng que xiên dọc chân để nướng trên than hoa tuy nhiên nên chú ý là nướng với lửa vừa tránh bị cháy.

Bạn nên chú ý khi nướng, chân gà rất dễ bị khô vì thế bạn nên  dùng chổi phết đều nước ướp khắp mặt chân.

Bước 4:

Khi chân gà nướng đã chín bạn bày ra đĩa rồi ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều rất hấp dẫn.

Mạc nhỏ bạn tạo nên bột muối ngon đúng điệu

Cách bạn cách làm bột muối

Nguyên liệu:

Bạn nên chuẩn bị ½ bát đậu xanh xát vỏ cùng  2 thìa canh muối biển sạch, kết hợp với ½ bát nhỏ gạo nếp.

Cách làm bột muối:

Bạn vo và đãi sạch đậu xanh và bột nếp, theo kinh nghiệm  bạn nên rang vàng từng loại  bao gồm đậu, gạo và muối. Sau khi bạn rang chín, tiếp tục  xay mịn từng loại tiếp theo  trộn đều hỗn hợp lại chúng cùng với nhau đã tạo nên bột muối thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn nên Bảo quản  trong lọ kín tránh không khí và ảnh hưởng đến bột bạn có thể dùng bột  muối cho món chân gà, bạn có thể dùng rang gà, rang sườn đều rất ngon đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Ngon Kho Cưỡng

NguyГЄn liệu chбєї biбєїn bГЎnh canh ghбє№ muб»‘i б»›t xanh ngon tбєЎi nhГ

1kg ghẹ

500g xương heo

200g nấm rơm

150g bột gạo

15g bột năng

50ml nước cốt dừa

2 muỗng canh dầu màu điều

2 nhánh sả

2 củ hành tím

Hánh lá, ngò rí

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

CГґng thб»©c chбєї biбєїn bГЎnh canh ghбє№ muб»‘i б»›t xanh ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Ghẹ rửa sạch, tách mai, lọc lấy phần gạch để riêng.

Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.

Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó xả lại dưới vòi nước cho sạch hết các chất bẩn.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Phần rễ ngò rí, bạn có thể rửa sạch rồi cho vào hầm nước dùng để thơm hơn.

Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.

Sả bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Nấu Nước Dùng

Sau khi đã sơ chế phần xương, bạn cho vào nồi cùng với nước và hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Bạn cho phần sả đập dập vào hầm chung để nước dùng thơm hơn. Khi hầm xong, bạn lọc lấy nước dùng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu đều, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần gạch ghẹ vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Tiếp theo đổ nước dùng vào, đun sôi.

Bước 4: Làm Sợi Bánh Canh

Trộn bột năng chung với bột gạo cùng ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn đổ 150ml nước sôi vào âu bột. Lưu ý, bạn không nên đổ hết 1 lần chỉ nên đổ từ từ để canh độ khô, nhão vì độ hút nước của mỗi loại bột sẽ khác nhau tùy theo bột mới hay cũ. Trong quá trình đổ nước, bạn dùng đũa khuấy liên tục. Sau đó dùng tay gom bột lại thành 1 khối và tiếp tục nhồi bằng tay khoảng 5 phút.

Tiếp theo, bạn gom bột lại thành 1 khối và cho bột nghỉ 30 phút. Sau thời gian ủ, bạn thoa ít dầu ăn lên tay và nhồi bột thêm 3 phút rồi cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

Sau thời gian ủ bột lần 2, bạn cán mỏng khối bột và dùng dao cắt thành sợi nhỏ.

Đun sôi nước cùng với ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn, cho sợi bánh canh vừa cắt vào luộc. Khi chín các sợi bánh canh sẽ nổi lên. Thời gian luộc sẽ vào khoảng 10 phút. Sau khi vớt ra, bạn cho ngay vào âu nước lạnh để sợi bánh canh không dính vào nhau.

Khi ăn, bạn cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng đun sôi lên và tắt bếp ngay. Cuối cùng, bạn rắc hành lá, ngò rí lên và múc ra tô thưởng thức.

Bạn có thể chấm ghẹ cùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Bước 6: Làm Muối ớt xanh

Bạn lấy muối, đường, bột ngọt, chanh cho vào một cái bát. Đồng thời cắt thêm ớt xanh vào, bạn có thể để cả hạt hoặc bỏ đi tùy thích. Nếu ăn cay được thì bỏ nhiều ớt để tăng độ nồng. Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố xay nhuyễn. Như vậy chúng ta đã có hỗn hợp muối ớt xanh để dùng với món bánh canh.

Dùng thìa lấy muối ớt xanh cho vào bát bánh canh múc sẵn, cho từng ít một để nêm lại xem đã vừa miệng chưa. Loại gia vị này khiến món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn so với việc dùng tương ớt hoặc tương cà khi ăn bún, phở.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГЎnh canh ghбє№ muб»‘i б»›t xanh ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГЎnh canh ghбє№ muб»‘i б»›t xanh ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 760 calories

Đăng bởi: Trần Quí Nhuận

Từ khoá: Cách nấu bánh canh ghẹ muối ớt xanh ngon kho cưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt, Tóp Mỡ, Trứng, Kim Chi Chua Cay trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!