Xu Hướng 2/2024 # 14 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Cảm Thấy Lạc Lối # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 14 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Cảm Thấy Lạc Lối được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số 1: Nghệ thuật hạnh phúc trong thế giới phiền não (The Art of Happiness)

Được viết vào năm 1998, về cơ bản cuốn sách này là cuộc phỏng vấn trong đó Howard Cutler đặt ra những câu hỏi cho Đức Đạt Lai Lạt Ma. Culter là 1 bác sĩ tâm thần đang muốn tìm hiểu mục đích của cuộc sống này là gì theo Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ngài trả lời rằng: Đó là sống hạnh phúc. Tuy nhiên, quan trọng nhất, ngài cho rằng hạnh phúc không đến từ nơi nào khác ngoài chính bản thân mình.

Nếu thấu hiểu được hạnh phúc theo nghĩa này, tôi nghĩ nó sẽ mang lại rất nhiều sự thay đổi tích cực cho bạn và tôi bởi vì chúng ta luôn luôn cho rằng một ai đó hoặc một cái đó sẽ làm mình hạnh phúc. Cuốn sách này cũng mô tả chi tiết các phương pháp và các công cụ bạn có thể áp dụng để có thể sống 1 cuộc đời hạnh phúc hơn.

Số 2: Bàn về hạnh phúc (Happiness)

Được viết bởi 1 nhà sư người Pháp, đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu tế bào di truyền, thầy Ricard miêu tả 1 cách vô cùng đẹp đẽ những cách mà hạnh phúc có thể được hiển lộ. Thầy lập luận rằng hạnh phúc không chỉ đơn giản xảy đến do tình cờ hay may mắn. Muốn hạnh phúc lâu dài thì cần phải rèn luyện rất nhiều. Giống như bất kì kĩ năng nào, hạnh phúc đòi hỏi rất nhiều sự tận tâm và bền bỉ.

Số 3: Sức mạnh của hiện tại (The Power of Now)

Hiện tại là khoảnh khắc duy nhất bạn có thể kiểm xoát trong bất kì khoảng thời gian nào của cuộc đời bạn. Trong cuốn sách này, Echkart Tolle đã miêu tả sự quan trọng của việc hiện diện, bất kể sự thèm muốn lang thang khắp mọi nơi của tâm trí. Con người sẽ có một sự kháng cự tự nhiên cho tới khi họ hoàn toàn nhận ra được sức mạnh của hiện tại mang lại là gì.

Có được khả năng này sẽ dẫn đến một cuộc sống viên mãn và có ý nghĩa hơn. Đôi khi những ý tưởng giản dị nhất, như là sống trong hiện tại, lại có thể đem lại những kết quả hết sức lớn lao.

Số 4: Nhà giả kim (The Alchemist)

Số 5: Sạc pin: Kích hoạt 10 động lực giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống (The Charge)

Đây là một cuốn sách dễ đọc mô tả những bước hành động đơn giản để bạn sống có cảm hứng hơn. Chúng ta rất dễ cảm thấy như 1 con robot, chán nản khi cứ phải làm những cuộc việc lặp đi lặp lại buồn tẻ. Tin tốt lành là: cuộc đời bạn không cần phải như thế. Cuốn sách này sẽ tạo ra một động lực lớn để bạn định hướng lại con đường trong cuộc đời mình. (Ở Việt Nam, có 1 cuốn sách của tác giả này đã được xuất bản mang tênNghề chia sẻ).

Số 6: Bốn thỏa ước (The Four Agreements)

Hãy học hỏi 4 thỏa ươc căn bản, thay đổi cuộc đời mà bạn có thể tự đặt ra cho mình mỗi ngày. Những thỏa ước này rất đơn giản, và chúng sẽ thay đổi cách bạn sống. Chúng sẽ giúp bạn tư duy lại tất các những lời hứa trước đây mà bạn tự đặt ra với chính mình.

Số 7: Bậc thầy của tình yêu (The Mastery of Love)

Yêu thương người khác sẽ cực kì khó nếu bạn không học cách yêu chính mình trước. Cuốn sách này sẽ giúp các mối quan hệ của bạn được cải thiện và trở nên có ý nghĩa hơn. Nếu bạn không dành thời gian để củng cố các mối quan hệ của mình, bạn sẽ cảm thấy rất gặp khó khăn khi mình lạc lối và bị cô lập.

Số 8: Siddhartha

Đây là một cuốn tiểu thuyết kinh điển về sự giác ngộ. Nó kể về cuộc hành trình tâm linh đi tìm sự khai sáng của 1 thanh niên thời đức Phật còn tại thế. Mặc dù rất nhiều ý tưởng trong câu truyện này thuộc về đạo Phật, thông điệp của nó mang tính phổ quát và rất có ích cho bất kì ai đang đi tìm kiếm chính bản thân mình.

Số 9: Tôi biết vì sao chim trong lồng vẫn hót (I Know Why The Caged Bird Sings)

Hãy học hỏi từ cuốn tự truyện nổi tiếng nhất thời niên thiếu của nhà thơ vĩ đại Maya Angelou. Bà bị lạc lối và trải nghiệm rất nhiều đau khổ khi còn trẻ. Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn rất nhiều bài học về sự kiên trì và vượt qua nghịch cảnh.

Số 10: Nhanh, nhưng đừng vội (Be Quick, But Don’t Hurry)

Ông Wooden được coi là một trong những thầy giáo vĩ đạo nhất trong thế kỉ 20. Trong cuốn sách này, ông chia sẻ những bài học đơn giản và cách chúng chuyển hóa vào mọi khía cạnh khác trong đời sống của ông, chứ không chỉ đơn thuần là một huấn luyện viên bóng rổ. Những học trò trước đây của ông cũng mang lại những góc nhìn của họ về phương pháp sư phạm của ông đã giúp xây dựng nền tảng cho sự thành công của họ trong suốt cuộc đời như nào.

Số 11: Môn bóng rổ thần thánh (Sacred Hoops)

Thường được coi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong thế hệ của mình, Phil Jackson ban đầu là một người thầy tâm linh và sau đó mới là huấn luyện viên bóng rổ. Cho dù bạn có phải là 1 fan bóng rổ hay không, cuốn sách này cung cấp giá trị tuyệt vời cho bất cứ ai đang cố sống tỉnh thức và khéo léo hơn.

Số 12: Bài giảng cuối cùng (The Last Lecture)

Randy Pausch là giáo sư trường Carnegie Mellon bị chuẩn đoán bệnh ung thư giai đoạn cuối. Trước khi mất, ông chia sẻ bài giảng cuối cùng của mình với công chúng. Trong cuốn sách này, ông truyền đạt những bài học ông đã thu nhận được trong suốt cuộc đời vì ông biết đây là cơ hội cuối cùng cho mình để làm được điều đó. Bài giảng của ông tập trung vào sự nỗ lực để đạt được ước mơ thuở nhỏ của ông và cách ước mơ dẫn lối ông trong đường đời này như thế nào.

Số 13: Thỏa ước thứ 5 (The Fifth Agreement)

Phần sau của cuốn sách 4 thỏa ước, cuốn sáchnày tập trung vào 1 lời hứa khác sẽ giúp bạn vượt qua những chướng ngại cá nhân của mình. Tuân thủ theo thỏa ước này sẽ làm trở thành một bậc thầy của tâm trí, cũng như tâm hồn của mình.

Số 14: Nhận trách nhiệm về cuộc đời bạn (Take Responsibility For Your Life)

[Đây là cuốn sách của chính tác giả bài viết bài này, Mike Oppland]. Đây là một cuốn ebook ngắn bàn bàn về việc nhận nhận trách nhiệm cho cuộc đời bạn. Cuốn sách tập trung vào 10 bước hành động và các các tình huống trong đời bạn cần phải nhận trách nhiệm để có thể sống thỏa mãn nhất. Xuyên suốt cuốn sách là rất nhiều các câu chuyện cá nhân của tôi. Tôi đã từng đã lạc lối và không thể nhận hoàn toàn trách nhiệm về cách cuộc sống của tôi đang diễn ra. Một khi bắt đầu nhận trách nhiệm, tôi mới bắt đầu trải nghiệm sự hài lòng nhiều hơn. Hãy học từ các kinh nghiệm của tôi và Nhận trách nhiệm cho cuộc đời bạn.

Review +10 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Thử 1 Lần

Liệu bạn có biết điểm chung lớn nhất giữa phần lớn những người thành công nhất trên thế giới là gì không? Đó chính là thói quen mỗi ngày một cuốn sách. Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa trong đó những ý tưởng, tư duy, lời khuyên hay thậm chí là cả những kinh nghiệm để đời trước đó mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta. Khi bạn đọc sách đó cũng giống như là việc bạn đang dành thời gian để nói chuyện với tác giả vậy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mong muốn được đem đến cho bạn những cuốn sách hay về cuộc sống – chìa khóa giúp bạn có thể định hướng tương lai và tự quyết định cuộc sống của chính bản thân mình.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Xã hội được xây dựng, tồn tại và phát triển bởi mối quan hệ giữa người với người. Chính vì vậy, để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, chúng ta cần phải học cách hài hòa với những cá thể xung quanh. Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie không đơn thuần là cách cư xử chỉ để có được lòng người. Các nguyên tắc trong cuốn sách này chỉ có tác dụng khi chúng xuất phát từ chính sự chân thành của bạn. “Đắc nhân tâm” không đưa ra những mánh khóe hay thủ thuật để khiến chúng ta tạo ra sự giả dối nhằm mục đích tư lợi mà nó chỉ giúp bạn có một góc nhìn khác hơn đối với thế giới, tác động phần nào đến hành động của bạn sau này.

“Đắc nhân tâm” là một cái tên sừng sỏ, luôn đứng top đầu trong dòng sách self-help bán chạy nhất thế giới được viết bởi một chuyên gia tâm lý, một nhà ngoại giao nổi tiếng – Dale Carnegie. Và có một điều kì diệu là cuốn sách nổi tiếng này chưa bao giờ bị lạc hậu bởi thời gian cho dù nó được xuất bản lần đầu vào tháng 10 năm 1936. 

Nếu bạn đang lo lắng rằng đây là một cuốn sách về kỹ năng sống với những triết lý khô khan thì hãy yên tâm đi “Đắc nhân tâm” sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi những bài học ý nghĩa sâu xa đến từ những câu chuyện đời thường của những con người kiệt xuất. Hay đôi khi đó còn chính là trải nghiệm của Dale Carnegie trong cách sống, cách ứng xử, giao tiếp với những mối quan hệ xã hội xung quanh. Thậm chí có lúc nó gần gũi và bình dị tới mức bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong lời kể về một nhân vật lạ lẫm. Không phải một mớ lý thuyết cao siêu, những đòn tâm lý thuyết phục trong “Đắc nhân tâm” chẳng có điều gì là xa rời thực tế cả. Ví dụ như: phương pháp đơn giản giúp bạn trở thành người nói chuyện duyên dáng hay cách chuyển hóa người khác mà không gây oán giận,… 

Nhà giả kim – Paulo Coelho

“Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho là một cuốn tiểu thuyết thu hút được rất nhiều độc giả từ mọi lứa tuổi khác nhau, nó được mệnh danh là tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Paulo Coelho. 

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Santiago – một anh chàng chăn cừu thích đi đây đi đó. Quê hương của Santiago ở Andalucia, một vùng thuộc phía nam Tây Ban Nha . Mong ước của cha mẹ cậu là cho cậu trở thành linh mục, đem lại niềm tự hòa cho gia đình. Nhưng cậu lại có một ước mơ từ nhỏ là được đi khắp nơi, nhìn ngắm thế gian. Và vì vậy, cậu đã thuyết phục cha mình và trở thành một người chăn cừu tự do tự tại. Kết thúc câu chuyện, Santiago đã nhận ra rằng: kho tàng mà cậu muốn tìm kiếm bấy lâu nay lại nằm ở chính quê hương của mình.

Đọc về các tình tiết trong truyện, nhiều người cho rằng nó giống như một cuộc phiêu lưu thường gặp trong cổ tích. Nhưng kết thúc câu chuyện không phải là Santiago tìm ra được kho báu đầy vàng và trở về sống sung túc cả đời. Điều cậu ấy thực sự thu được còn lớn lao hơn những thứ vật chất đó. Nếu Santiago không cố gắng để đến với ước mơ của mình thì cậu sẽ không nhìn thấy được sự kì vĩ của vũ trụ, sự đồ sộ của Kim Tự Tháp. Cậu cũng không thể được gặp nhiều loại người với nhiều tính cách khác nhau đều đáng để cậu học hỏi. Tất cả làm nên hạnh phúc cho chàng trai trẻ tuổi như cậu và cậu cũng tìm được ý nghĩa của ngôn ngữ vũ trụ, tiếng nói tâm kinh và nhiều bài học về cuộc sống và tình yêu. 

“ Khi ta quyết làm một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực lại giúp ta đạt được điều ấy.” Điều này đã được minh chứng rất rõ trong tác phẩm khi Santiago quyết tâm tìm đến kho báu thì cả vũ trụ đã giúp cậu đạt được nó. Tác giả đã rất tinh tế khi bỏ vào câu chuyện những câu nói mang tính triết lý cao về đời sống, khiến cho chúng ta như tích lũy thêm những điều quý giá cho cuộc sống của mỗi người. 

Mình là cá, việc của mình là bơi – tác giả người Nhật Takeshi Furukawa

Nếu các bạn đang không ngừng dằn vặt về những thất bại, hay so sánh bản thân với người khác, không tự tin vào chính mình, để tâm quá nhiều vào những nhận xét và cái nhìn của người khác thì quyển sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đó. Cuốn sách này được viết bởi tác giả Takeshi Furukawa. Ông là chuyên gia tư vấn các thói quen tích cực, chủ trì nhiều cuộc hội thảo về vấn đề này và đã giúp hơn 20 nghìn người có những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Trong cuốn “Mình là có, việc của mình là bơi”, tác giả đã nêu lên 9 thói quen để bước ra khỏi những suy nghĩ không mấy tích cực. Chúng được sắp xếp theo một trật tự có chủ ý. Thói quen thứ nhất sẽ là tiền đề cho thói quen thứ hai và tiếp tục cho tới thói quen thứ chín. Ngoài ra, Takeshi Furukawa còn giúp chúng ta kiểm tra và chẩn đoán suy nghĩ bao gồm 45 các suy nghĩ trái ngược nhau.

Thật hay khi tác giả hướng dẫn chúng ta lựa chọn đáp án theo trực giác để có kết quả chính xác, từ đó vẽ ra sơ đồ mạng nhện để xác định điểm chúng cần tăng cường. Đọc sách này, chúng ta sẽ cảm thấy như được vỗ về, động viện từ chính những năng lượng sống tích cực, sâu sắc của chính tác giả. Nếu ai đó đã từng đọc nó một lần, hẳn sẽ nhận ra nhiều thông điệp thật thấm thía và đầy giá trị, càng ngẫm càng thấy hay.

Một trong những thông điệp đáng quý nhất mà tác giả muốn truyền tải đó là hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ở hiện tại. Mình đang từ từ bước ra ánh sáng, một thứ ánh sáng thứ thiệt ở phía trước con đường mà mình đang đi. Phải rồi, mình là cá, việc của mình chỉ là bơi cho tốt, bớt ganh đua, so sánh và tạo từng giá trị nhỏ nhất cho đời, thế thôi. Có thể nói, cuốn sách này khá hữu ích, đặc biệt dành riêng cho những người cần có những lời khuyên, giúp bản thân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Trên đường băng – tác giả Tony buổi sáng

Để tiếp thêm động lực cho các bạn trong quá trình khai thác tiềm năng của bản thân thì cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là cuốn “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng. Với 24 lần tái bản, tính đến nay tổng lượng sách được tiêu thụ đã lên tới 500 ngàn bản. Với sức mua này thì chắc hẳn nhiều người đã từng nghe tên hoặc ít nhất một lần nhìn thấy cuốn sách này ở đâu đó trong tủ sách. Thông thường, khi một tác phẩm trở nên nổi tiếng thì tác giả cũng sẽ trở thành người được công chúng quan tâm và phủ sóng truyền thông. Nhưng công thức này không dành cho Tony buổi sáng. Cho đến nay, thông tin về tác giả Tony vẫn là một ẩn số.

Khi khám phá cuốn “Trên đường băng”, Tony sẽ dẫn lối mọi người đến với những câu chuyện ngắn, có tính chất châm biếm như những câu chuyện ngụ ngôn dân gian nhưng lại lấy bối cảnh thời hiện đại. Chúng sẽ được viết về sự mơ hồ của người trẻ trong việc đối diện với xã hội phức tạp ngoài kia. Chính bản thân phê bình sách cũng giật mình về những thiếu sót của bản thân, nhất là việc nhiều người trẻ hiện nay biết cách mơ xa nhưng lại không biết cách chạm tới ước mơ của chính mình. Cuốn sách này như một ngọn hải đăng, giúp cho mỗi người vượt qua những ngày lênh đênh giữa dòng đời tấp nập. 

“Trên đường băng” không có nhân vật chính. Mỗi câu chuyện kể ra lại là một người nữa xuất hiện. Có tổng cộng gần 100 câu chuyện với hơn 100 nhân vật. Tony luôn đóng vai trò là người kể, nhận xét và lên phương án tốt nhất cho mỗi cuộc đời. Tuy cuốn sách tựa như nhiều chân dung cá nhân, nhưng lại có tính khái quát cho những vấn đề xã hội trong khung cảnh của một cộng đồng to lớn. Tony đã ví hành trình ra đời như cách một chuyến bay cất cánh lên bầu trời cao rộng. Nên ông đã chia quyển sách ra làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, ở phòng chờ sân bay và lên máy bay. Mỗi phần sẽ đại diện cho một hành trình mà chúng ta bắt buộc phải trải qua để trưởng thành. 

Quyển sách này vừa hay lại tổng hợp được cả kinh nghiệm, lần những động lực để thúc đẩy cho chúng ta bắt tay vào hành trình đi đến thành công. 

Tôi tài giỏi bạn cũng thế – doanh nhân Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo là một cuốn sách về câu chuyện có thật, lấy từ chính cuộc đời của tác giả. Đó là một cuộc đời tưởng chừng có xuất phát điểm rất xa vạch đích, nhưng nhờ đi đúng con đường mà thành công rực rỡ. 

Đặc biệt, điều thu hút độc giả nhất có lẽ là cách mà Adam Khoo truyền cảm hứng, động lực và niềm tin vào khả năng thực sự của mỗi người. Tác giả giúp cho tất cả những ai không tìm ra mục tiêu có thể hiểu rõ con đường mà mình hướng tới. Đôi khi một hành động nhỏ cũng là động lực thay đổi bản thân. Tác giả luôn muốn cho độc giả biết rằng phải nắm bắt cơ hội, phải luôn mạnh mẽ hơn và vững tin vào lựa chọn của mình hơn. 

3 người thầy vĩ đại – nhà cố vấn Robin Sharma

Nội dung sách là câu chuyện về một người đàn ông gặp được ba người thầy đặc biệt. Anh ta tìm ra được một triết lý mạnh mẽ để định hình cuộc sống và thay đổi vận mệnh của mình. Thông qua cuốn sách “3 người thầy vĩ đại”, tác giả mong muốn độc giả của mình có được những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình tìm ra những giá trị của bản thân nhờ vào những lời khuyên của từng người thầy đặc biệt. 

Cuốn sách “3 người thầy vĩ đại” dày 330 trang và được chia làm 3 phần, tương ứng với 15 chương. Các chương sẽ lần lượt giới thiệu 3 người thầy vĩ đại là vị thánh, nữ CEO và người lướt sóng trên hành trình gặp gỡ ở Rome, Hawaii và New York. Ở từng phần, chúng ta sẽ nhận được những bài học, những màn đối thoại khác nhau và từ đó chúng ta sẽ có những chiêm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc đời. 

Chúng ta có thể nhận ra rất nhiều điều từ cuốn sách này. Đầu tiên, khi thời gian hạn hẹp, chúng ta càng cố gắng cho mọi thứ trọn vẹn hơn, từ đó thu về những kết quả tốt đẹp hơn. Thứ hai, tâm lý con người thường lo lắng cho tương lai, đổ lỗi cho người khác và luôn muốn người khác thay đổi theo mình. Tuy nhiên, chúng ta lại không chịu thừa nhận những lỗi lầm mình gây ra hay là nhìn cuộc đời mình qua lăng kính của người khác. Nhưng sự thật là càng lo lắng, càng đổ lỗi thì chúng ta càng thất bại. 

Bên kia đường có đứa dở hơi – nhà văn Wendelin Van Draanen

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ khám phá một cuốn sách thể loại truyện ngắn, siêu dễ thương về lưới tuổi teen với tựa đề gốc là “Flipped” của nữ nhà văn người Mỹ Wendelin Van Draanen. Khi xuất bản tại Việt Nam, tên sách được dịch là “Bên kia đường có đứa dở hơi”. Cuốn sách này từng đạt 4 giải thưởng dành cho văn học thanh thiếu niên tại Mỹ trong vòng 2 năm: 2003 và 2004 và lọt top 100 cuốn sách dành cho trẻ em hay nhất thế kỷ 21. Đặc biệt, vào năm 2010, tiểu thuyết này đã được xưởng hoạt hình Warner Brothers chuyển thể thành phim điện ảnh và nhận được sự yêu mến của hàng triệu bạn trẻ trên thế giới. 

Qua hai giọng kể của nhân vật chính, chúng ta sẽ có cảm giác đang được đọc cuốn nhật ký của cô cậu lớp 8, vừa hồn nhiên,vừa triết lý như những ông cụ, bà cụ non. Cùng với đó, lời văn dí dỏm, ngôn ngữ trẻ trung, gần gũi với tuổi teen. 

Muôn kiếp nhân sinh – dịch giả Nguyên Phong

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” được phát hành ngay giữa tâm điểm của đại dịch và trở thành một hiện tượng xuất bản vào năm 2023. Với hơn 200 nghìn bản đến tay bạn đọc, tác phẩm đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đọc sách Việt Nam. Cuốn sách đã khơi dậy lòng trắc ẩn, những tâm tư tiềm ẩn trong mỗi con người, làm thay đổi góc nhìn cuộc sống và khiến nó trở nên đơn giản, nhẹ nhàng, không xô bồ và bình yên. 

Cha đẻ của cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” là tác giả, dịch giả Nguyên Phong hay còn gọi là giáo sư John Vũ. Ông rời Việt Nam và du học tại Hoa Kỳ từ năm 1968, sau đó tốt nghiệp cao học ngành sinh vật học và điện toán. Cho đến nay, ông trở thành nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ, nằm trong top người sáng tạo nhất thế giới. Ông là người đam mê thiền học và thường nghiên cứu các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn khoa học. 

Điều đặc biệt là “Muôn kiếp nhân sinh” không phải tác phẩm dịch hay phóng tác mà do chính ông viết. Giáo sư thực hiện cuốn sách từ năm 2023 đến năm 2023 , ghi lại những trải nghiệm trong tiền kiếp của Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York và cũng là bạn lâu năm của ông. 

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ thay đổi tâm trí mỗi người, từ đó thay đổi thế giới, làm thức tỉnh những điều diệu kỳ quanh ta. 

Đọc vị người lạ – nhà báo Malcolm Gladwell

Cuốn sách “Đọc vị người lạ” của Malcolm Gladwell giúp bạn hiệu và nhìn nhận đúng những người bạn không quen, đồng thời trở nên kiên nhẫn và bao dung hơn với mọi người. 

Malcolm Gladwell là một nhà báo, diễn giả người Canada gốc Anh và mang trong mình khát khao trở thành một tác giả viết sách nổi tiếng. Ông là tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất Thời báo New York (The New York Times). Ông cũng là đồng sáng lập Pushkin Industries – một công ty sản xuất nội dung dưới dạng âm thanh. Bên cạnh đó, Gladwell cũng có tên trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất của tờ báo Time (Mỹ) và được Foreign Policy giới thiệu là một trong những nhà tư tưởng toàn cầu hàng đầu. 

Nội dung chính xoay quanh một mạng lưới điệp viên vô cùng chuyên nghiệp ở Cuba, nơi hội tụ nhiều nhân tài trong lĩnh vực tình báo. Đội ngũ này giỏi tới mức có thể đánh lừa được cả những nhà tình báo Mỹ chuyên nghiệp.

Lối sống tối giản của người Nhật – tác giả người Nhật Sasaki Fumio

Kết thúc bài viết của ngày hôm nay, chúng ta hãy dừng chân tại một lối sống đơn giản, nơi mà ta thực sự sống, cảm nhận và tập trung vào bản thân thay vì quan tâm quá nhiều tới những thứ hạnh phúc ảo, dựa trên sự đánh giá của người khác. Tất cả những điều này đều được gói gọn trong cuốn sách “lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Sasaki Fumio. 

Hồi đó, nếu để ý bạn sẽ thấy, chúng ta thường có sở thích chứa nhiều đồ. Ai cũng nghĩ rằng đồ đạc có càng nhiều thì càng tốt, để lỡ có gì thì có ngay mà xài. Một số còn nghĩ: những người có nhiều đồ đạc thì càng giàu có. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta thực sự không cần nhiều như vậy, chỉ cần một chiếc ghế là đủ. Và Sasaki Fumio – một tác giả người Nhật có phong cách sống tối giản nói rằng: Đồ đạc thực sự không còn quan trọng với chúng ta nữa và ông ấy đã viết một cuốn sách để lý giải cho điều đó,cũng như hướng dẫn mọi người làm thế nào để sống đơn giản hơn. Đó chính là cuốn “Lối sống tối giản của người Nhật”.

Khi đọc và cảm nhận về cuốn sách này, chắc hẳn chúng ta sẽ vỡ ra nhiều điều thú vị. Có một sự thật là giá cả của một món hàng không hoàn toàn tạo nên giá trị của nó, cũng như cảm giác mà nó mang đến cho chúng ta. Chúng ta thường mua để khẳng định bản thân hoặc sợ bị đánh giá từ người khác, kiểu như phải mua cho bằng bạn bằng bè. Hoặc chúng ta thường cho rằng: người ta sẽ nhìn nhận về một con người dựa trên những vật chất mà họ sở hữu, giống như vẻ bề ngoài của mình vậy. Có người chọn nhiều sản phẩm khác nhau để thể hiện giá trị bên trong và tin rằng càng nhiều đồ thì giá trị của họ cũng tương ứng như vậy. Thế rồi dần dần, đồ đạc cứ nhiều lên như núi và gặm nhấm con người của họ. Vậy tại sao chúng ta không thử thay đổi cuộc sống bằng cách sống đơn giản hóa, bỏ bớt đồ đạc và tập trung nhiều hơn cho giá trị bên trong chọn người mình thay vì làm nô lệ cho vật chất nhỉ.

Lạc Lối Tại Ốc Đảo Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Mục Lục

Đôi nét về Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng được vận hành dưới sự quản lý của Tập đoàn Vingroup. Nằm trải dài trên bãi biển Non Nước xinh đẹp – bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh do Forbes bình chọn, Vinpearl Đà Nẵng là ốc đảo nhiệt đới xanh, mang đến sự sang trọng, yên bình và thư thái giữa lòng thành thị Đà Nẵng sôi động.

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng là khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao đẳng cấp bậc nhất từ không gian đến dịch vụ. Sự tận tình, chuyên nghiệp của các nhân viên tạo cho du khách cảm giác thoải mái như đang ở nhà. Chắc chắn resort Vinpearl sẽ là trải nghiệm lưu trú tuyệt vời dành cho bạn.

Vị trí và hướng dẫn di chuyển đến Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng Vị trí của Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Tọa lạc tại địa chỉ số 23, đường Trường Sa, phường Hải Hòa, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Nằm ở vị trí vàng của bãi biển Non Nước, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng được bao quanh bởi thiên nhiên và các hồ nước, bên bờ biển xanh cát trắng tựa như “Venice” thu nhỏ trong lòng Đà Nẵng. Nhờ vị trí đắc địa, từ Vinpearl bạn có thể dễ dàng di chuyển tham quan đến các địa điểm nổi tiếng khác ở Đà Nẵng như: Hội An, VinWonders, Ngũ Hành Sơn…

Hướng dẫn di chuyển đến Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Để đến Vinpearl Resort & Spa Da Nang, bạn có thể sử dụng các phương tiện linh hoạt tùy sở thích. Chỉ mất 15 phút đi xe từ sân bay, bạn có thể thuê xe cá nhân hoặc bắt taxi đến khu nghỉ dưỡng. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh và muốn ngắm cảnh quan một cách chậm rãi, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa. Từ ga Đà Nẵng đến khu nghỉ dưỡng Vinpearl chỉ mất 25 phút lái xe.

Phong cách kiến trúc nổi bật tại Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Nhờ có các dòng nước uốn quanh trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, khung cảnh nơi đây cổ điển và lãng mạn Venice của Ý. Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và không gian kiến trúc tân cổ điển tinh tế được thể hiện qua các căn villa tạo nên một không gian Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng tinh tế, sang trọng, duyên dáng, yêu kiều như những nàng thơ miền biển. Khu resort toàn villa với khuôn viên xanh mướt như một ốc đảo xinh đẹp, giúp bạn tạm trốn khỏi những bận bịu của cuộc sống để thanh lọc cơ thể và tâm hồn.

Các loại phòng tại Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Tại resort Vinpearl Đà Nẵng có tổng cộng 122 căn biệt thự với phong cách tân cổ điển được bao bọc trong khuôn viên xanh mướt nhiều cây xanh và hoa trái. Mỗi villa đều có một tầm nhìn độc đáo, được trang bị các tiện nghi hiện đại nhất đem đến cho bạn một không gian lưu trú chan hòa với thiên nhiên và tiện nghi tuyệt đối.

Biệt thự 2 phòng ngủ

Biệt thự rộng 370 mét vuông có hai phòng ngủ phù hợp với 4 người lớn và 4 trẻ nhỏ hay nhóm bạn ít người. Villa có màu trắng chủ đạo có tầm nhìn ra hồ và ra khu vườn, một hồ bơi riêng ngay sau villa với những chiếc ghế dài giúp bạn có thể thư giãn thả lỏng bản thân dưới ánh nắng mặt trời.

Biệt thự 3 phòng ngủ hướng vườn

Biệt thự 3 phòng ngủ hướng biển

Villa có diện tích lên tới 567 mét vuông rộng rãi thoải mái với tầm nhìn hướng thẳng ra bãi biển xanh mát và chỉ mất vài bước đi bộ để ra đến biển. Vinpearl thiết kế biệt thự với phong cách duyên dáng, yêu kiều, sang trọng và rất đỗi tinh tế với từng chi tiết nội thất trong biệt thự. Trắng kem được chọn làm tông màu chủ đạo tạo nên sự ấm áp, thoải mái. Không gian sinh hoạt chung rộng lớn thích hợp làm nơi quây quần bên người thân.

Biệt thự có hồ bơi riêng được ngăn cách bởi hàng rào cây xanh, các ghế dài, ghế sofa để thư giãn thả mình dưới ánh nắng biển. Mỗi phòng đều có cửa kính lớn với hiên đón ánh sáng tự nhiên vào phòng và nhìn thẳng ra biển. Vì vậy chẳng cần đi đâu xa bạn vẫn có một tầm nhìn tuyệt đẹp để ngắm bình minh rực rỡ hay hoàng hôn thơ mộng.

Biệt thự 4 phòng ngủ

Khu biệt thự có diện tích 425 mét vuông gồm 1 phòng ngủ với giường đơn và 3 phòng giường đôi lớn, phù hợp cho 8 người lớn và 8 trẻ em. Villa thích hợp cho những gia đình đông người, thế hệ hay các nhóm bạn đi đông không muốn ở cách nhau. Các phòng có cửa kính lớn ngắm cảnh đại dương. Hồ bơi riêng cũng có tầm nhìn hướng hồ và vườn cây thoáng đãng..

Dịch vụ tiện ích tại Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng Hồ bơi 

Ngoài những hồ bơi riêng có ở biệt thự, bạn có thể thư giãn bơi lội trong làn nước mát tại bể bơi chung của Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng. Bể bơi có diện tích lên tới 540 mét vuông, sâu 1,2m nằm ngay tại vị trí trung tâm của khu nghỉ dưỡng. Với những chiếc ghế dài, bạn có thể hòa vào làn nước xanh hoặc thư giãn trên ghế ngắm trọn vẻ đẹp của bãi Non Nước nhờ phong cách thiết kế không gian mở đón mọi ánh sáng tự nhiên và làn gió biển mát lành.

Ẩm thực

Tại Vinpearl Resort & Spa Da Nang, bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực đa dạng và phong phú với 3 nhà hàng phục vụ thực đơn buffee quốc tế đa dạng trong khuôn viên resort.

Nhà hàng Triton 1: nằm ở tiền sảnh với không gian cổ điển ấm cúng trong nhà và rộng rãi thoáng đãng ngoài trời. Nhà hàng có sức chứa 158 người.

Nhà hàng Triton 2: khu vực tầng 2 tiền sảnh, có tầm nhìn rộng bao quát toàn bộ hồ bơi và biệt thự. Có sức chứa lớn nhất lên đến 236 người.

Nhà hàng Triton 3: nhỏ nhất nằm ở khu vực tầng 2 của tiền sảnh với sức chứa 85 người. Thưởng thức ẩm thực tại Triton 3, bạn sẽ có tầm nhìn toàn cảnh hồ bơi và biệt thự.

Bar/Lounge

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng sở hữu một quầy bar và một lounge bên trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng:

Triton Bar: Không gian sang trọng, ấm cúng sẽ mang tới cho bạn những giây phút tràn đầy hứng khởi bên ly rượu Vinpearl Selection of Wine được tư vấn bởi Sommerlier chuyên nghiệp của Vinpearl. Phục vụ trà chiều, các loại bánh thơm ngọt – là nơi lý tưởng để thưởng thức tiệc trà chiều và lắng nghe những bản nhạc cổ điển.

Monsoon Lounge: không gian khoáng đạt ngay bên bể bơi chính. Bạn sẽ được thưởng thức những ly cocktail tuyệt hảo, đồ ăn nhẹ và nằm thư giãn tắm nắng trên hồ hay ghế dài. 

Akoya Spa

Thả lỏng cơ thể, tận hưởng những liệu trình massage đặc trưng có nguồn gốc từ xứ sở hạnh phúc Bali hay Nhật Bản, Thụy Điển và Hawaii…. Vinpearl Spa sử dụng các sản phẩm chăm sóc thượng hạng với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên trong những chòi spa thư giãn dưới bàn tay lành nghề của những chuyên viên tại Akoya. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm 1 phòng massage chân, khu phòng spa, 2 phòng xông hơi và khu làm tóc.

Trung tâm thể dục & Phòng tập Yoga

Nếu bạn lo lắng việc cơ thể mất cân đối trong kì nghỉ dưỡng, Vinpearl Resort & Spa cung cấp các phòng tập gym, yoga được trang bị những thiết bị hiện đại và có huấn luyện viên riêng và mở cửa miễn phí cho du khách lưu trú. Những giây phút tập luyện gym/yoga sẽ giúp bạn giữ cân đối cơ thể, tái tạo năng lượng và xua tan mệt mỏi.

Sân Tennis 

Với những du khách yêu thích bộ môn quần vợt, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng cung cấp một sân quần vợt chuẩn quốc tế, nằm gần sảnh ra vào khu nghỉ dưỡng.

Các hoạt động giải trí bãi biển

Nhờ có một bãi biển riêng, Vinpearl Resort Da Nang phục vụ các ghế dài tắm nắng nhìn ra biển và các bộ môn thể thao dưới nước. Bạn có thể vận động cùng người thân, bạn bè với các bộ môn thể thao như chèo thuyền Kayak, bóng chuyền bãi biển…. Chèo thuyền kayak trên mặt biển xanh, trong nắng chiếu ấm áp nhìn ngắm biển và chơi đùa cùng những con sóng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kỉ niệm khó quên.

Khu vui chơi trẻ em

Dành riêng cho các vị khách nhỏ tuổi tại khu nghỉ dưỡng là khu vui chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bố mẹ có việc bận hoặc muốn có thời gian hẹn hò riêng tư, Vinpearl có dịch vụ giữ trẻ có tính phí, bạn chỉ cần liên hệ với lễ tân khu nghỉ dưỡng để được sắp xếp.

Tiệc BBQ sân vườn

Trong sân vườn riêng tư tại các villa của Vinpearl Resort, bạn có thể tổ chức các bữa tiệc BBQ quây quần cùng những người thân yêu. Không gian thoáng đãng có nhiều cây xanh sẽ đem lại cho bạn những khoảnh khắc thật đẹp. Hệ thống nhà hàng trong khu nghỉ dưỡng với các đầu bếp 5 sao sẽ đem đến cho bạn những lựa chọn BBQ tẩm ướp tuyệt ngon và đa dạng từ Á đến Âu cùng với các món ẩm thực địa phương đặc sắc.

Liên hệ đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Thông tin đặt phòng:

Địa chỉ: số 23, đường Trường Sa, phường Hải Hòa, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Review khách hàng về Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Gợi ý những địa điểm du lịch gần Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn

Chỉ cách khu nghỉ dưỡng Vinpearl 1,3km, bạn không thể bỏ qua tuyệt tác cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn. Quần thể gồm 6 ngọn núi tạo nên vẻ đẹp hiên ngang sừng sững và tâm linh, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một hành trình tham quan không thể nào quên.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước 

Trải qua lịch sử hơn 300 năm, làng đá mỹ nghệ Non Nước là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Nẵng. Tới nơi đây, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử phát triển và tồn tại, các sản phẩm đá mỹ nghệ được điêu khắc đặc sắc và công phu – là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Phố cổ Hội An  VinWonders Nam Hội An

Từ Đà Nẵng Vinpearl Resort & Spa, bạn có thể tự di chuyển hoặc chọn Shuttle Bus để di chuyển đến khu phức hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp bậc nhất – VinWonders. Được mệnh danh là “thiên đường giải trí”, đến với VinWonders, bạn sẽ bước lên chuyến tàu phiêu lưu tràn đầy kích thích với các trò chơi cảm giác mạnh hay những trò chơi tại công viên nước, những trò chơi dân gian…

Giếng Trời

Giếng Trời là mảnh lụa từ trên trời vắt ngang xuống dưới khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào cùng trời và đất, cắm trại, leo núi, trekking… Nằm cùng một tuyến đường đi Hội An, VinWonders, Giếng Trời chỉ cách Vinpearl Resort & Spa 13,5km với 22 phút đi xe.

Bán đảo Sơn Trà

Nằm ngược lại với hướng Hội An là bán đảo Sơn Trà cách Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng 25,7km. Sơn Trà là viên ngọc quý của thành phố biển Đà Nẵng với 3 mặt giáp biển, có vô số những bãi biển lớn nhỏ hoang sơ tuyệt đẹp, những rừng cây, hệ sinh thái rừng tự nhiên và các địa điểm check in rất hot tại Đà Nẵng. Một vài bãi biển tuyệt mỹ tại Sơn Trà có thể kể đến là: Bãi Bụt, Bãi Tiên Sa, Bãi Đá Đen….

Đến bán đảo Sơn Trà không thể bỏ qua Đỉnh Bàn Cờ – chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới. Từ trên đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố sầm uất nhộn nhịp qua những áng mây.  Một số điểm tham quan khác cũng được rất nhiều khách du lịch quan tâm: cây đa ngàn năm, cảng tiên sa, mũi Nghê – nơi đón bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng, chùa Linh Ứng….

Tại Sơn Trà, bạn sẽ được trải nghiệm lặn ngắm san hô, ngắm Voọc chà và chân nâu, tìm cảm giác mạnh trò chơi mạo hiểm dù lượn… Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà cũng có rất nhiều đặc sản đặc sắc.

Những địa điểm ăn uống gần Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Đà Nẵng là thiên đường cho những du khách sành ăn. Tại đây, bạn có thể thưởng thức vô vàn đặc sản Đà Nẵng đậm đà khó quên, ăn một lần là cứ muốn quay lại Đà Nẵng để ăn mãi:

Mì Quảng Quảng Thi

Bún mắm nêm 

Bánh canh Thu

Bánh xèo, Nem lụi

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh bèo, Bánh nậm, Bánh căn

Đăng bởi: Tuấn Bùi

Từ khoá: Lạc lối tại ốc đảo Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Cuốn Sách Lịch Sử Sống Động Của Người Đức?

Nếu bạn đã đến châu Âu thì không có cách nào có thể bỏ qua thành phố Berlin của nước Đức. Berlin là một thành phố phải chăng, siêu phong cách, hơn hết nó lưu giữ lịch sử phần lớn lịch sử châu Âu cũng như của chính nước Đức, đặc biệt là trong thế kỷ 20.

Thủ đô Berlin là cái nôi của lịch sử châu Âu hiện đại. Nguồn: Pixabay

Chơi gì ở Berlin? Chắc chắn phải có “Bức tường Berlin” – “Phòng triển lãm phía Đông”

Đây là phòng trưng bày lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thế giới. Với chi phí là 0 đồng, bạn có thể đi bộ và ngắm nhìn hơn 100 tác phẩm được vẽ trực tiếp trên tàn dư dài hơn 1,3km của bức tường Berlin.

Phòng triển lãm ngoài trời lớn nhất thế giới. Nguồn: Pixabay

Với hơn 100 bức vẽ đến từ các nghệ sĩ toàn cầu. Nguồn: Pixi

Ngay sau khi bức tường sụp đổ, 118 nghệ sĩ đến từ 21 quốc gia trên thế giới đã bắt đầu vẽ các bức tranh để tạo nên Phòng triển lãm phía Đông, chính thức mở cửa vào ngày 28/9/1990.

Tồn tại từ cuối thế kỷ 20 đến nay. Nguồn: Pixabay

Các tác phẩm trên tường toát ra một vẻ đẹp nghệ thuật cũng như kể cho chúng ta nghe về lịch sử của thành phố Berlin. Đó là sự biến đổi về chính trị, đặc biệt trong năm 1989 -1990 khi bức tường Berlin sụp đổ và nước Đức thống nhất. Trong đó, nổi bật nhất là bức tranh “Nụ hôn huynh đệ” giữa nhà lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev và lãnh đạo Đông Đức Erich Honecker của họa sĩ Nga, Dmitri Vrubel. Đến thăm phòng triển lãm ngoài trời này là điều nhất định phải làm khi “chơi gì ở Berlin“.

“Nụ hôn huynh đệ” là tác phẩm nổi bật nhất của phòng trưng bày. Nguồn: Pixabay

Chơi gì ở Berlin? Dĩ nhiên là Free Walking Tour

Có lẽ cách tốt nhất để “chơi gì ở Berlin” khi khám phá một thành phố lịch sử như vậy là tham gia vào tour đi bộ miễn phí với hàng ngàn người này. Trong tour đi bộ kéo dài 3 giờ đồng hồ, bạn sẽ bắt gặp du khách, người dân địa phương, hướng dẫn viên hay bất cứ ai tò mò về lịch sử thành phố.

Người Đức quảng bá lịch sử và văn hóa thông qua tour đi bộ quanh thành phố. Nguồn: Pixbay

Cổng Brandenburg là một trong những biểu tượng của thành phố. Nguồn: Pixabay

Tour sẽ đưa bạn theo dòng lịch sử của Berlin từ những ngày tháng còn là kinh đô của Vương quốc Phổ, đến thời điểm tăm tối của Đức Quốc Xã thông qua Cổng Brandenburg ấn tượng, Đài tưởng niệm người Do Thái bị giết trong Thế chiến II, bức tường Berlin nổi tiếng, các tàn tích còn sót lại từ thời Stalin, những đường phố Berlin mang phong cách thế kỷ 20 không giống bất kỳ thành phố nào khác…

Trong hành trình này, bạn sẽ được khám phá những điểm thú vị trong lịch sử của Berlin cũng như hình ảnh khác của một thành phố hiện đại. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn, tất nhiên là miễn phí.

Hướng dẫn viên bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều kiến thức. Nguồn: Klook

Chơi gì ở Berlin? Làm sao có thể bỏ qua Bảo tàng The Wall

Tọa lạc tại khu vực Checkpoint Charlie, bảo tàng The Wall là một “hiện tượng” khác sẽ nằm trong danh sách “chơi gì ở Berlin” của du khách. Bảo tàng nổi tiếng này được thành lập vào ngày 19/10/1962 cùng năm bức tường Berlin được dựng lên. Mục đích xây dựng bảo tàng là để bảo vệ nhân quyền. Theo thời gian, bảo tàng ngày càng phát triển rộng rãi và góp phần vào sự sụp đổ của bức tường Berlin năm 1989. Trong bảo tàng trưng bày rất nhiều những vật phẩm minh chứng cho vai trò lịch sử của nó, bao gồm: khinh khí cầu, tàu ngầm, máy bay chiến đấu…

Bảo tàng bằng tuổi bức tường Berlin. Nguồn: Pinterest

Bảo tàng là nơi trú ẩn trước khi tẩu thoát khỏi Đông Đức của người dân. Nguồn: Top10Berlin

Ngoài ra, bảo tàng cũng là căn cứ của những ai muốn trốn thoát khỏi bờ Đông của bức tường. Sau khi tẩu thoát thành công, họ đã tặng cho bảo tàng các món đồ của mình. Ngày nay, những quà tặng ấy đều được trưng bày như là một dấu ấn của lịch sử. Nếu bạn yêu thích lịch sử nước Đức cũng như châu Âu, đặc biệt là thời kỳ chiến tranh lạnh thì bảo tàng The Wall trạm dừng rất nên in dấu chân.

Bên trong bảo tàng trưng bày nhiều đồ vật có giá trị lịch sử. Nguồn: Museum

Chơi gì ở Berlin? Nóng thì phải đến Mauerpark – Công viên mùa hè

Mauerpark nằm trên dải tử thần, nơi ngăn cách Đông Đức và Tây Đức ngày trước. Công viên được tạo thành một cách tình cờ từ những năm 1990 khi người dân địa phương nhận thấy sự phát triển của thảm thực vật và nảy ra ý định xây dựng nó.

Công viên Mauerpark nở hoa từ trên đất dải từ thần. Nguồn:Tripsavvy

Người Đức thích đến đây vào mỗi cuối tuần để giải trí, thư giãn. Nguồn: Twitter

Mauerpark nằm trong danh sách “chơi gì ở Berlin?” không chỉ ở vẻ đẹp của nó mà còn là ở sự siêu “mát mẻ” và hipster của nó. Người Berlin vẫn nghĩ đây là một trung tâm văn hóa nghệ thuật với rất nhiều sự kiện vào ngày chủ nhật như Karaoke, chợ trời, triển lãm, nhạc sống và nhiều hơn thế nữa.

Chơi gì ở Berlin? Dân du lịch bụi nào có thể bỏ qua Fleamarket – Chợ trời cuối tuần

Sau khi đọc xong cuốn sách lịch sử, hãy tận hưởng một cuối tuần thực thụ “chơi gì ở Berlin?” bằng một chuyến đi tham quan chợ truyền thống Fleamarket. Rảo bước giữa các quầy hàng tìm mua một vài món đồ thú vị hay chỉ đơn giản là nhanh tay lượm nhặt một “món hời” sẽ mang đến cảm giác vui vẻ cho du khách. Mỗi khu chợ thường sẽ bán những vật phẩm chuyên biệt khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung là mang trong mình vẻ quyến rũ của Berlin.

Fleamarket là điểm nhấn cuối tuần của Berlin. Nguồn: Pinterest

Chợ trời bán mọi thứ trên đời. Nguồn: jaywaytravel

Những gian hàng ngoài trời bày bán mọi thứ trên đời, từ quần áo second-hand, đồ chơi trẻ em, các món đồ trang trí handmade, đồ sứ đến sách, đĩa CD, tranh ảnh… Nếu bạn cần tìm mua một món quà lưu niệm mang hơi thở của Berlin hãy đến chợ trời sau khi đã lót dạ bằng một bữa sáng thịnh soạn.

Đến thủ đô Berlin để vừa học vừa du lịch. Nguồn: Pixabay

Du lịch Việt Nam vừa đưa bạn đi một vài nơi, làm một vài điều thú vị để bạn có thể lên kế hoạch “chơi gì ở Berlin?“. Để mọi câu từ trở nên chân thật hơn, hãy nhanh tay xách balo lên và đi khám phá Berlin, thủ đô năng động và kỳ lạ giữa lòng châu Âu.

Thanh Thùy

Đăng bởi: Quốc Lợi

Từ khoá: Chơi gì ở Berlin – Cuốn sách lịch sử sống động của người Đức?

Những Người Nổi Tiếng Nói Về Việc Đọc Sách

Bí quyết sống

Thói quen đọc sách của những người thành công trên thế giới

Sự thành công đến từ nhiều yếu tố, nó có thể bắt nguồn từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm, từ những kinh nghiệm trong cuộc sống hay rõ ràng và chính xác hơn là vốn kiến thức mà bản thân may mắn tích luỹ được. Và sách là phương tiện nhanh chóng, hiệu quả nhất giúp chúng ta có được những yếu tố kể trên. Thế nên, việc hình thành thói quen đọc sách là điều cần nên làm ngay lúc này. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử tham khảo thói quen độc sách của những người nổi tiếng sau đây để có thêm động lực cho mình.

Nội dung chính

Thói quen đọc sách của những người thành công trên thế giới

Oprah Winfrey

Những câu nói hay giúp hình thành thói quen đọc sách

David Rubenstein

Phil Knight

Warren Buffett

Mark Zuckerberg

Oprah Winfrey

Ngay từ nhỏ, Oprah Winfrey đã bắt đầu làm bạn với những quyển sách và cho đến tận bây giờ, bà vẫn giữ thói quen này mỗi ngày. Thậm chí, nữ hoàng truyền thông da màu cũng đã từng giới thiệu đến các khán giả xem đài về Câu lạc bộ sách của Oprah do chính mình thành lập vào năm 1996. Đặc biệt hơn, mỗi tháng bà sẽ chọn ra một quyển sách mình yêu thích và cùng mọi người trao đổi, bàn luận về những vấn đề xoay quanh quyển sách ấy. Đối với bà, sách là một kho tàng quý báu đã đưa bà vươn xa đến mọi nơi trên toàn thế giới.

Bí quyết sống

Những câu nói hay giúp hình thành thói quen đọc sách Mark Cuban

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo nên Mark Cuban sớm ý thức được giá trị của đồng tiền. Từ những phi vụ thuở bé, Mark dần tích cóp được cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá và nay đã trở thành một tỷ phú nổi danh. Và mặc dù việc chạm đến thành công đối với ôngcó vẻkhá dễ dàng, nhưng không vì thế mà ông bỏ qua những kiến thức luôn được cập nhật từng ngày qua những quyển sách. Niềm đam mê đọc sách của Mark cũng không hề kém cạnh tình yêu mà ông dành cho bộ môn bóng rổ. Ông chủ của đội bóng rổ Dallas Mavericks luôn dành ra ba tiếng đồng hồ mỗi ngày cho thói quen đọc sách của mình.

David Rubenstein

Là một nhà tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng, David Rubenstein luôn mong muốn mỗi ngày học hỏi được nhiều điều mới lạ và bổ ích hơn. Chính vì thế mà ông đã không ngần ngại tiêu thụ hết 8 tờ báo giấy mỗi ngày, cũng như 6 quyển sách cho mỗi tuần.

Phil Knight

Theo một bài báo trên Harvard Business Review, nhà sáng lập Nike sở hữu cả một thư viện khổng lồ và ông còn nâng niu chúng đến nỗi mỗi khi có khách ghé chơi, ông luôn yêu cầu họ hãy cởi bỏ giày và cúi đầu chào trước khi bước vào bên trong. Chưa dừng lại ở đó, bản thân Phil cũng đóng góp vào kho tàng kiến thức này khi cho ra mắt cuốn sách Shoe Dog. Tác phẩm kể về những tháng ngày đầu tiên khi mới ra trường, lúc ông còn phải mượn cha mình 50 USD để khởi tạo nên một công ty mà sau này được cả thế giới biết đến với cái tên Nike. Cuốn sách là những bài học quý giá được đúc kết từ chính những thất bại đầu đời, điều đã giúp ông thành công hơn rất nhiều sau này.

Warren Buffett

Ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway đã đọc 600-1000 trang sách mỗi ngày trong khoảng thời gian bắt đầu sự nghiệp. Cho đến hiện tại, Buffett vẫn giữ thói quen dành hơn 80% thời gian bên cạnh những quyển sách với châm ngôn:Không cần biết bạn đang ở vị trí nào của cuộc đời, chỉ cần không ngừng học hỏi, sự thành công sẽ tìm đến bạn.

Elon Musk

Thật bất ngờ khi vị tỷ phú công nghệ này đã học cách phát minh ra tên lửa chỉ thông qua việc đọc. Musk từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt khi còn ở Châu Phi và những quyển sách phiêu lưu hay khoa học viễn tưởng trở thành nơi trú ẩn thoải mái nhất. Có lẽ chính những quyển sách này đã cho Musk quyết tâm biến những câu chuyện viễn tưởng trở thành sự thật.

Bill Gates

Doanh nhân giàu nhất thế giớilà một chàngmọt sách thứ thiệt. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ quacác loại sách giả tưởng. Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao.

Mark Zuckerberg

Ông chủ Facebook từng mời cả thế giới tham gia vào thử thách của chính mình vào 2024: Đọc một cuốn sách mới vào mỗi hai tuần.

Nếu nguồn động lực này vẫn chưa đủ, vậy hãy xem xét đến những lợi ích cho sức khoẻ mà ta sẽ có được từ thói quen đọc sách. Việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ trầm cảm, vốn là căn bệnh chung của hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay. Ngoài ra, thói quen đọc sách còn có tác dụng giảm nguy cơ mất trí cao, đồng thời tăng cường sự tự tin, đồng cảm cũng như làm cuộc sống chúng ta trở nên thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, thói quen đọc sách cũng cần được xây dựng một chu trình bài bản, có kế hoạch. Cụ thể, với bước thứ nhất, chúng ta sẽ làm quen với việc mỗi ngày dành thời gian cho việc đọc. Đây là bước đầu tiênvà cũnglà bước quan trọng nhất cần sự kiên nhẫn, tập trung cao từ phía người đọc. Nếu đã cảm thấy bản thân thích nghi được với bước thực hiện trên, chúng ta sẽ chuyển đến giai đoạn phản ứng. Đây sẽ là thời điểm để chúng ta có thể đưa ra những nhận xét và đánh giá tổng quan về cuốn sách mình đã đọc. Cuối cùng, khi đã lần lượt thực hiện hết những bước trên, bạn có thể thực hành những bài học mình đã tích luỹ được trong quá trình đọc.

Việc đọc sách có bài bản không những giúp bạn lưu giữ được những thông tin bổ ích mà còn có thể thực tế hoá chúng bằng những quyết định của bản thân. Mong rằng với những mẩu chuyệnvề cách đọc sách của người nổi tiếng,bạn sẽ có động lực hình thành thói quen bổ ích này.

Tại Sao Người Việt Chưa Có Văn Hoá Đọc? Làm Sao Để Thích Đọc Sách Hơn?

1. Làm thế nào để hình thành văn hoá đọc trong mình?

2. Đặt mục tiêu đọc sách cho mình

3. Môi trường đọc ảnh hưởng tới văn hoá đọc

Tôi không nói đó là một ý tưởng tồi và kém thực tiễn, bởi khi chúng ta modeling những thứ tốt nhất thì tốc độ cải thiện của chúng ta sẽ tăng nhanh hơn. Nhưng cũng giống như một gã lương 3 cọc 3 đồng muốn giàu có, anh ta phải rèn luyện hàng tá những THÓI QUEN TỐT.

“Ý bạn nói là thói quen đọc sách?” Bạn tự hỏi.

Nhưng tại sao người Việt lại không có văn hoá đọc sách?

Hãy để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của tôi cách đây nhiều năm. Hồi ấy, người ta cũng nói với tôi như tôi nói với bạn hiện tại, kiểu như:

“Đọc sách để thành công hơn.”

“Đọc sách để thông minh hơn.”

“Đọc sách để giàu có hơn.”

Vậy là tôi cũng giành dụm tiền để mua sách. Trên thực tế tôi thích ra hiệu sách, đi đến các quầy sách khác nhau, giở sách lên đọc vài trang, sau đó mang sách về nhà.

VÀ ĐỂ ĐẤY…

Tôi không đọc hết những cuốn sách đó. Cuốn thì 1 chương, cuốn thì 2 chương, cuốn thì lác đác vài phần.

Tại sao?

Tôi nghĩ lý do cũng giống bạn thôi.

Không hứng thú: Cuốn sách có thể gây hứng thú cho tôi ở một đoạn nào đó. Nhưng đa phần tôi sẽ vừa đọc vừa ngáp ngủ, và không muốn theo dõi những phần tiếp theo.

Làm việc khác dễ chịu hơn: Tôi thấy đọc báo kích thích hơn, lấy được nhiều thông tin hơn, tôi có thể đọc cả ngày mà không chán. Tại sao đọc sách lại không như vậy nhỉ?

Không hữu ích với tôi tại thời điểm đó: Lang thang ngoài hiệu sách, tôi không thực sự biết rằng mình muốn gì, mình cần gì. Tôi chỉ mua sách để trí thức và đẹp nhà. Vậy nên đa phần những cuốn sách mà tôi mua không thực sự hữu ích với tôi.

Cho đến một ngày, cũng là thời điểm đen tối nhất cuộc đời tôi. Bạn biết đấy, ai cũng có thời điểm như vậy. Bạn có thể nghĩ tới cái chết, bạn có thể nghĩ tới việc mất tích, hoặc bạn sẽ suy nghĩ tiêu cực cả ngày.

Tôi nhận thấy mình phải làm gì đó cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Tôi không muốn mất ngủ, tôi không muốn stress, tôi không muốn những suy nghĩ tiêu cực bám quanh đầu 24/7.

Thế rồi tôi đọc sách, đó là cuốn Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ. Đó là lần đầu tiên tôi gác lại mọi thứ để đọc hết một cuốn sách. Lần đầu tiên tôi làm theo những gì một cuốn sách nói. Cũng là lần đầu tiên tôi đọc nó tới 2 lần trong vòng 1 tuần.

Làm thế nào để hình thành văn hoá đọc trong mình?

Nhiều bạn hỏi tôi, “Sách anh đang đọc là gì?” Hay “Anh đã đọc những cuốn sách nào để có được ngày hôm nay?”

Đành rằng chúng ta có những cuốn “Best seller”, sách hay thì những người yêu sách cần phải đọc. Nhưng đa phần bạn sẽ giống tôi, bạn sẽ chỉ muốn đọc những cuốn mà mình cần, hoặc nghĩ rằng nó hữu ích cho mình.

Có 1 lần tôi đã liệt kê ra danh sách những cuốn mình đọc. Nhưng ngay sau khi bấm nút gửi, tôi đã nhận thấy nó chả phù hợp với bạn chút nào cả.

Hãy mua những cuốn sách mình cần

Đưa cho bạn 1 cuốn sách ngôn tình và nói, “Đọc hết đi, cuốn này hay lắm, thơ mộng lắm.” Bạn sẽ nhếch mép cười và nói rằng, “Cậu thấy hay chứ tớ không thấy hay.”

Bạn không cần những cuốn sách như vậy. Bởi bạn biết mình muốn gì, cần gì ở thời điểm hiện tại.

Sách không đọc để giải trí, không đọc để lấy thông tin, sách là tri thức và giáo dục. Vậy thì nếu học môn mà bạn không muốn, TỐT NHẤT ĐỪNG ĐỌC. Theo học Đại Học, tôi nghĩ bạn đã có nhiều trải nghiệm với việc này rồi. Đôi khi bạn ép mình phải làm gì đó, nhưng nếu đó không phải việc bạn muốn, tốt nhất đừng làm.

Thay vào đó, hãy đọc những cuốn tại thời điểm đó bạn đang cần. Bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Đôi khi, nó thay đổi cuộc đời bạn.

Đặt mục tiêu đọc sách cho mình

Theo số liệu 2013, một người Mỹ trưởng thành đọc 12 cuốn mỗi năm, tôi sẽ lấy số liệu này để áp dụng với bạn luôn.

Trung bình 1 cuốn sách 300 trang, 12 cuốn sách tương đương với 3.600 trang tất cả. Một năm chúng ta có 365 ngày, như vậy chỉ cần mỗi ngày bạn đọc 10 trang sách là 12 cuốn sách đã ở trong đầu bạn 1 năm.

10 trang chỉ tương đương với 1 chương nhỏ, nó chỉ tiêu tốn của bạn 10 – 12 phút đọc. Mục tiêu quá dễ dàng phải không nào? Văn hoá đọc xuất phát từ đây.

Tất nhiên ban đầu mục tiêu của bạn chỉ nên đơn giản như vậy. Sau khi đọc trọn vẹn 1 cuốn, 2 cuốn, rồi 5 cuốn, 10 cuốn, bạn sẽ bắt đầu không muốn bỏ dở những cuốn sách mình đang đọc nữa.

Xa hơn, bạn nên sắp xếp thời gian cố định để đọc sách. Ví dụ mỗi ngày 30 phút chẳng hạn. Bạn sẽ đọc sau khi ăn trưa, lúc ngồi trên xe bus, trước lúc đi ngủ, thậm chí cả khi đi toilet bạn cũng nên đọc. Nhà tôi có 2 toilet, và cả 2 bên tôi đều lắp giá đựng sách. Trên thực tế, tôi học được rất nhiều, lấy được kha khá ý tưởng mỗi lần trở ra. Nếu không tin bạn có thể áp dụng thói quen này, haha.

Môi trường đọc ảnh hưởng tới văn hoá đọc

Khi hứng thú, hãy giở sách ra và đọc. Mỗi ngày, sự hứng thú của chúng ta chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Nếu bạn giành hết sự hứng thú đó cho những việc khác, bạn sẽ không hứng thú khi đọc sách.

Khi đọc sách, hãy trọn cho mình không gian yên ắng, ít bị làm phiền, và hơn tất cả, HÃY TRÁNH XA CÁI ĐIỆN THOẠI.

Khi đọc, tôi thường vứt điện thoại và máy tính ở phòng làm việc, sau đó đọc sách ở phòng ngủ. Tôi cũng thường xuyên đặt chuông ở chế độ im lặng, phòng trừ ai đó gọi điện hay nhắn tin. Bởi mỗi lần nghe chuông báo, sẽ thật khó để bạn có thể không suy nghĩ xem ai vừa liên lạc. Ngay cả biết đó là chuông báo game, bạn cũng muốn biết đó là game gì thay vì tiếp tục đọc chăm chú.

Đó là 3 quy tắc đọc sách giúp tôi hình thành văn hoá đọc. Nó cơ bản, nhưng hữu ích, mà không phải ai cũng lưu ý trong quá trình đọc. Phụ nữ có thể nói không, nhưng bạn là đàn ông BẠN PHẢI ĐỌC. Đừng từ chối cơ hội để giàu có hơn, thông minh hơn, thành công hơn. Bởi nếu bạn từ chối bản thân mình, liệu ai sẽ chấp nhận bạn đây?

Hãy áp dụng 3 quy tắc phía trên, và tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong việc tạo ra văn hoá đọc cho riêng mình.

Hẹn gặp lại trong bài viết sau.

Đăng bởi: Tâm Hoàng

Từ khoá: Tại sao người Việt chưa có văn hoá đọc? Làm sao để thích đọc sách hơn?

Cập nhật thông tin chi tiết về 14 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Cảm Thấy Lạc Lối trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!