Xu Hướng 12/2023 # 15 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên tắc làm việc nhóm theo cấp trên – cấp dưới

Làm việc nhóm là hình thức triển khai công việc theo nhóm cụ thể, có sự phân công công việc cho từng thành viên. Nhưng không vì thế mà nó không có sự phân công quyền hạn, làm việc nhóm cũng có cấp trên – cấp dưới như các hình thức làm việc khác.

Trong quá trình làm việc nhóm, cần có sự phân công theo cấp trên – cấp dưới

Cơ chế làm việc này được duy trì nhằm đảm bảo tính kỷ luật, giám sát công việc cụ thể, chính xác của từng thành viên trong nhóm. Cấp trên sẽ có quyền lãnh đạo, phân công việc nhưng cần đảm bảo tính năng lực và trách nhiệm. Còn cấp dưới có nghĩa vụ phục tùng, chấp hành và đề xuất ý kiến trong quá trình thực hiện.

2. Hướng đến mục tiêu chung

Khi làm việc nhóm, tất cả sẽ đề ra một mục tiêu chung và tất cả các thành viên trong nhóm sẽ nỗ lực, cố gắng hướng đến mục tiêu và phải đảm bảo đạt được kết quả như trong kế hoạch đề ra. Tránh trường hợp xa rời mục tiêu hoặc người theo mục tiêu này, người theo mục tiêu khác. Để đảm bảo tính hiệu quả hơn thì người lãnh đạo có thể chia nhỏ mục tiêu, mỗi cá nhân sẽ có một mục tiêu riêng và tất cả cùng hướng đến một mục tiêu chung nhất định.

3. Cơ chế phân công

Cơ chế làm việc nhóm tiếp theo đó chính là sự phân công. Khi làm việc nhóm, công việc sẽ được mổ xẻ cho từng thành viên trong nhóm, thay vì cho từng cá nhân riêng lẻ. Để đảm bảo tính hiệu quả công việc đạt được cao nhất, người lãnh đạo cần có cơ chế phân công rõ ràng, chính xác, người nào mạnh điểm nào thì sẽ đảm nhận phần việc phù hợp với thế mạnh của mình.

4. Đề cao tính giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp cũng là một trong những cơ chế làm việc nhóm quan trọng được đề cao trong môi trường làm việc 4.0. Hãy thử tưởng tượng, trong quá trình làm việc mà các thành viên không có sự tương tác với nhau, không trò chuyện, không giao tiếp thì chắc chắn hiệu suất công việc sẽ không đạt được như mong đợi.

Giao tiếp là yêu cầu cần thiết khi làm việc nhóm

Không chỉ tăng hiệu suất làm việc, việc giao tiếp giữa các thành viên còn tạo sự sự cởi mở và thấu hiểu lẫn nhau hơn. Các thành viên sẽ thoải mái trong việc bày tỏ ý kiến, suy nghĩ của bản thân để tìm ra một hướng giải quyết hiệu quả nhất. Yêu cầu quan trọng nhất cho vấn đề giao tiếp khi làm việc nhóm đó là dựa trên sự trung thực, tôn trọng lẫn nhau.

5. Quản lý xung đột

Do đó, người lãnh đạo và các thành viên trong nhóm cần biết cách quản lý và giải quyết xung đột. Đã làm việc nhóm thì phải gạt bỏ cái tôi ra bên ngoài, phải hiểu được giá trị cốt lõi của sự hợp tác để tình hướng giải quyết và đề ra được những ý kiến mới.

6. Đẩy mạnh vai trò cá nhân

Đẩy mạnh vai trò cá nhân là một trong những cơ chế làm việc nhóm cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải phát huy. Bởi từng cá nhân sẽ đóng góp vai trò nhỏ để hình thành nên những vai trò lớn cho cả một đội nhóm. Nhiệm vụ đẩy mạnh vai trò cá nhân không chỉ nằm ở cá nhân lãnh đạo mà còn là trách nhiệm của từng thành viên.

Nhiệm vụ đẩy mạnh vai trò cá nhân là yêu cầu chung cho tất cả đội nhóm

7. Nguyên tắc làm việc nhóm – Tránh sự tiêu cực 8. Tôn trọng ý kiến của các thành viên

Trong môi trường làm việc nhóm hoặc bất kỳ mối quan hệ nào sự tôn trọng là yếu tố quan trọng. Điều này thể hiện bạn là người lịch sự biết tôn trọng những ý kiến của người khác. Nếu bạn biết tôn trọng ý  kiến của người khác, đúc rút những điểm hay, sáng tạo thì sẽ giúp công việc của cá nhóm đạt hiểu quả tốt hơn.

9. Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong mọi cuộc giao tiếp, lắng nghe thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người đang giao tiếp với bạn, điều này tạo nên sự gắn kết với các thành viên trong nhóm. Điều này tường chừng như đơn giản nhưng lại chính là chìa khóa giúp việc giao tiếp trong làm việc nhóm đạt hiệu quả.

10. Sự tin tưởng

Việc đặt niềm tin vào các thành viên nhóm của mình là một cách tạo động lực lớn để họ cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu chung của cả nhóm. Ngoài ra cũng giúp những cá nhân chủ động và ý thức được trách nhiệm mà công việc của mình đang phụ trách.

11. Giao tiếp hiệu quả

Là một thành viên trong nhóm bạn nên giao tiếp với những thành viên còn lại một cách chân thành cởi mở, trao đổi công việc để hướng tới mục tiêu được thành công của dự án. Việc giao tiếp cũng giúp cho các thành viên hiểu nhau hơn, các thành viên tự do bày tỏ suy nghĩ, ý kiến và các giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề. Mọi người cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Các thành viên nên hỏi các câu hỏi để làm rõ ý kiến chứ không nên tìm cách phản bác đồng nghiệp của họ.

12. Kỹ năng làm việc nhóm – Có tinh thần trách nhiệm cao

Để làm việc nhóm hiệu quả, bản thân mỗi người đều đóng vai trò như nhau và có trách nhiệm cao vì một mục tiêu chung. Bởi trong một môi trường tập thể, bạn cần xây dựng nguyên tắc riêng cho mình và tuân thủ theo đó để đẩy nhanh tiến độ làm việc chung của cá nhóm.

13. Trưởng nhóm có vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo

Người lãnh đạo không chỉ là người đưa ra sáng kiến, kế hoạch, chiến lược mà còn là người truyền lửa, tiếp thêm động lực để mỗi thành viên trong nhóm làm việc năng suất hơn. Đề cao vai trò của người lãnh đạo sẽ giúp các thành viên trong nhóm đi đúng hướng và hạn chế được tối đa những mâu thuẫn, xung đột trong quá trình làm việc.

Lãnh đạo giỏi sẽ giúp nhóm làm việc hiệu quả hơn

14. Không ngại thể hiện quan điểm cá nhân

Trong quá trình làm việc nhóm, việc các thành viên cùng nhau đưa ra ý tưởng, phương pháp làm việc sao cho hiệu quả là một trong những nguyên tắc làm việc nhóm vô cùng quan trọng. Đừng biến sự có mặt của mình giống như một cái bóng, bởi sự im lặng sẽ khiến cho các thành viên khác đánh giá thấp về năng lực của bạn. Vì thế, hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm cá nhân của mình về một vấn đề nào đó thông qua những lập luận rõ ràng và cụ thể nhât.

Đăng bởi: Hiền Phùng

Từ khoá: 15 Nguyên tắc làm việc nhóm để đạt hiệu quả cao nhất

15 Thói Quen Tốt Để Sống Và Làm Việc Hiệu Quả(P2)

8. Bắt đầu từ những việc nhỏ

Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn bớt lo lắng. Giả sử, bạn đặt mục tiêu ngày đầu tiên phải gọi được 20 khách hàng. Rất có quyết tâm nhưng đây là mục tiêu không dễ thực hiện. Do đó, bạn sẽ ngại ngùng không làm, hoặc làm dở dang và rồi tâm trạng bạn bị chùng xuống, vì không đạt mục tiêu.

Hãy bắt đầu với 2, rồi 5, rồi 7… sự tự tin của bạn sẽ được tăng thêm hằng ngày và đến lúc nào đó số lượng đối với bạn không thành vấn đề. Bất cứ khi nào bạn muốn tạo ra một thói quen mới, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và gắn bó với nó qua thời gian đầu khó khăn cho đến khi nó trở thành thói quen.

9. Nghỉ giữa giờ

5-10 phút nghỉ giữa giờ sẽ giúp bạn “sạc” lại năng lượng. Hãy nhớ lịch học ngày xưa, sau mỗi tiết học bạn đều được nghỉ ngơi một chút trước khi vào tiết học tiếp theo. Đây là một phương pháp quản lý thời gian hiệu quả và khoa học mà bạn nên áp dụng vào công việc. Hãy nghỉ ngơi 5 phút sau 45 hoặc 60 phút làm việc. Lúc đầu chưa quen, hãy để chuông báo.

10. Lên kế hoạch cho những lúc rảnh

Thời gian rảnh không tự xuất hiện. Bạn cần lên kế hoạch cho nó. Bạn có thể rảnh rỗi vào thời điểm nào, nên làm gì, với ai. Cụ thế hóa những việc nhỏ này giúp bạn không bị cuốn và công việc hay những việc mà bạn không thích làm, hoặc tệ hơn là rảnh rỗi mà không tận hưởng được gì cả. Bạn càng hạnh phúc vui vẻ thì làm việc càng có hiệu quả.

11. Dành thời gian cho những người mà bạn yêu mến

Nghĩ về những người bạn gặp gần đây. Ai khiến bạn hào hứng, vui vẻ, tràn đầy năng lượng? Ai khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn? Hãy dành thời gian cho họ. Họ chính là những người cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Đừng phí thời giờ với những mối quan hệ hời hợt.

12. Dùng đầu để nghĩ, không phải để nhớ

Đừng trói buộc tâm trí bạn với việc phải nhớ một danh sách dài những việc cần làm. Hãy viết ra mọi thứ và sau đó tập trung vào việc suy nghĩ làm thế nào để sắp xếp mọi thứ khoa học hơn, đối xử với mọi người tử tế hơn, làm việc hiệu quả hơn. Giấy, bút và máy tính được chế tạo để hỗ trợ bạn. Hãy sử dụng nó.

13. Để ý đến sức khỏe

Uống nhiều nước, đi bộ nhiều hơn ngồi xe, leo cầu thang nhiều hơn dùng thang máy là những việc cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể. Ngủ sớm, dậy sớm, hạn chế thuốc lá, bia rượu, nước ngọt, thức ăn nhanh là những việc tiếp theo bạn có thể làm để tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.

14. Đừng tiếc nuối

Ngay cả siêu nhân cũng không thể thực hiện mọi thứ một cách hoàn hảo. Sai lầm và khiếm khuyết là phần tất yếu của cuộc sống và công việc. Vì vậy, thay vì mất thì giờ chìm đắm trong cảm giác tiếc nuối và tội lỗi, thì bạn nên tập trung năng lượng và sự tỉnh táo để rút kinh nghiệm từ những việc đã qua và chuẩn bị cho những nhiệm vụ kế tiếp.

15. Tiếp sức bằng những thành công nhỏ

Thay đổi lúc nào cũng khó khăn. Thói quen cũng không dễ hình thành. Nếu bạn muốn học một kỹ năng mới, đừng kỳ vọng mình ngay lập tức sẽ đạt “đẳng cấp thế giới”.

Mục tiêu càng lớn, đường đến càng dài. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu vừa phải, kiên trì theo đuổi nó. Khi bạn đạt được những cột mốc thành công nhất định, bạn sẽ có cơ hội nhìn lại, đánh giá lại những gì mình đã làm và mục tiêu của bạn sẽ trở thành hiện thực một ngày không xa.

Nguồn Doanhnhansaigon

Không có bài viết.

Gia Sư Lớp 2 Cần Dạy Những Gì Để Đạt Hiệu Quả Cao

Sat, 08/01/2023 – 03:30

1. Thầy cô gia sư lớp 2 cần dạy những gì cho con trẻ?

Lớp 2 là khoảng thời gian con tiếp xúc nghiêm túc hơn với học tập, sách vở. So với chương trình lớp 1, các môn học ở lớp 2 bắt đầu chuyên sâu hơn, những kiến thức cũng bắt đầu nặng dần hơn đối với con trẻ, đặc biệt là hai môn Toán và Tiếng Việt. Ngoài việc học ở trên lớp ra, để con có thể tự học tất cả kiến thức của hai bộ môn này là tương đối khó. Bởi đây là hai môn học cần đến sự tư duy, logic cũng như kiên trì rèn luyện rất nhiều, mà con trẻ chưa thể hình thành cũng như tạo lập tức thì được những đức tính đó. Gia sư lớp 2 sẽ là người giảng dạy cho con trẻ hai môn học này và những kiến thức cần thiết mà học sinh lớp 2 cần có.

2. Những kiến thức khá đặc thù và kỹ năng cần có của học sinh lớp 2

Đối với những học phần kiến thức lớp 2, trẻ cần nắm được những kiến thức cơ bản cũng như mở rộng hơn những vấn đề mà trẻ được học như từ phép cộng của một số có thể làm phép trừ đảo ngược lại của số đó một cách dễ dàng, có khả năng nhận biết được các dấu câu, dấu thanh, đọc thành thạo một đoạn văn hay hội thoại có trong sách vở, báo chí. Yêu cầu đặc thù về kiến thức cụ thể như:

Đối với môn Tiếng Việt

Đây là môn học trẻ cần nhiều thời gian để trau dồi về cả ngôn ngữ cũng như cách luyện đọc các câu, cách rèn chữ sao cho đúng các nét, tiến đến nét chữ thuần thục, đẹp hơn. Môn Tiếng Việt lớp 2 có những yêu cầu về kiến thức mà trẻ cần đạt được như: 

 Có khả năng đọc đúng, đọc trôi chảy và rành mạch một đoạn văn ngắn với độ dài khoảng 150 từ

Có thể diễn đạt lại cũng như hiểu được nội dung chính của đoạn văn

Đọc diễn cảm một số các từ ngữ mang sắc thái biểu cảm của tác giả

Nghe hiểu được yêu cầu của người lớn, thầy cô hay bạn bè

Trả lời được các câu hỏi sau khi nghe kể một câu chuyện 

Nắm  được nội dung câu chuyện đã nghe

Biết được các thành phần trong câu như  chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ….

Có khả năng viết đúng chính tả, phân biệt được vần âm và chữ in hoa, in thường

Viết được tương đối đầy đủ được đoạn văn ngắn trong thời hạn cô giáo đưa ra

Bước đầu hoàn toàn có thể viết thư cho bạn bè với những nội dung ngắn, đơn giản như tạo lập các cuộc đối thoại hàng ngày..

Đối với môn Toán

Đây là môn học cần trẻ phải vận dụng những khái niệm, tư duy logic của mình cũng như các kiến thức đã học để có thể giải các bài tập trong chương trình học. Trong môn học này con trẻ cần đạt được một số yêu cầu cụ thể:

Con có thể đếm, đọc, viết những số trong khoanh vùng phạm vi 1000

Cộng, trừ, nhân, chia những dạng toán có kết hợp lời giải cơ bản

So sánh  và phân biệt được các dấu bé hơn, lớn hơn, bằng nhau

Có thể tự sắp xếp những số từ lớn tới bé hoặc ngược lại

Có thể cộng, trừ các số có hai hoặc ba chữ số, tiến đến khả năng có thể tính nhẩm

Nhận biết và vẽ được một số hình học đơn giản đã được học như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… và tính đúng chu vi của các hình đó

Giải đúng các bài toán có một hay nhiều lời giải nhờ các  phép tính cộng, trừ, nhân, chia

Ghi nhớ các đơn vị đo lường  có trong chương trình sách giáo khoa như: m, dm, cm…

Nhận biết được một số đơn vị tính  thời gian: giờ, phút, giây

Hiểu được mệnh giá tiền tệ Việt Nam và biết giá trị của chúng, biết đọc số và phân biệt các mệnh giá.

Đối với các phân môn chương trình Tự nhiên và Xã hội

Ngoài những kiến thức căn bản về hai bộ môn Toán và Tiếng Việt, đối với môn Tự nhiên Xã hội, trẻ cũng cần nắm bắt được những kiến thức căn bản: 

Nắm được các cơ quan vận động, hệ cơ, hệ tiêu hóa của cơ thể sống và chỉ được qua hình vẽ mô phỏng

Hiểu được lý do tại sao cơ thể có thể cử động được

 Nắm được tác hại của việc ngồi không đúng tư thế và cách phòng tránh, qua đó cải thiện tư thế ngồi cho chính bản thân trẻ

Giữ gìn vệ sinh ăn uống, hiểu được vì sao cần ăn chín uống sôi để đề phòng bệnh đường ruột

Nắm được các công việc hàng ngày của gia đình để phụ giúp cha, mẹ

Biết cách tự phân loại đồ dùng trong nhà và vật liệu tạo ra đồ dùng đó

Có ý thức bảo quản đồ chơi và cất chúng gọn gàng, ngăn nắp sau khi sử dụng hay bất cứ các vật dụng khác

 Hiểu được các hoạt động gây nguy hiểm cho bản thân, cách bảo vệ bản thân

Tuân thủ, chấp hành luật lệ giao thông. Kể tên được các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không và một số biển báo cơ bản

Các kiến thức, kỹ năng cần thiết khác

Đối với những môn học khác giúp trẻ rèn luyện cũng như phát triển các kỹ năng, trẻ cũng cần nắm bắt được căn bản các nội dung trong chương trình học để không bị bỏ sau các bạn đồng trang lứa, nắm bắt được các nội dung như: 

Hát thuộc từ 10-14 bài hát ngắn, đặc biệt là các bài hát đã được học

Biết một số động tác múa phụ họa như nhún, múa đơn giản

Biết vẽ, gấp, cắt, dán được một số hình đơn giản trong bộ môn Thủ công

Nhớ một số bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe toàn thân và luyện tập chúng

Biết tự phục vụ và bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm

Có khả năng lập thời gian biểu cho bản thân và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên dành thời gian để quan tâm, sats sao về việc học tập của con, cho con tham gia các chương trình, hoạt động ngoại khóa hay, ngoài giờ học tại trường để con có thêm sự tự tin cũng như học hỏi thêm những kỹ  năng khác, hướng cho con tìm đến những đam mê cũng như sự trải nghiệm của bản thân con trẻ nhiều hơn.

Phụ huynh thường khá bận rộn với thời gian làm việc tại cơ quan cũng như việc nhà, ít khi sắp xếp được thời gian cho con trẻ. Giải pháp tốt nhất để cho con trẻ có môi trường học tập tốt ngoài những giờ học trên lớp chính là tìm cho con một gia sư dạy lớp 2 phù hợp.

Gia sư lớp 2 sẽ giúp con trẻ học được những gì?

Đối với một người gia sư dạy lớp 2, kiến thức mà thầy cô gia sư dạy cho trẻ không chỉ là những kiến thức trong sách giáo khoa, mà trẻ còn được nâng cao năng lực của bản thân hơn qua việc mở rộng các vấn đề của môn học. Thầy cô gia sư sẽ là người đồng hành, hỗ trợ và là người bạn của con trong quá trình học tập, giải đáp mọi thắc mắc cho con khi con gặp những khó khăn.

Nắm chắc hơn kiến thức của từng môn học 

Bổ sung cho con trẻ đồng thời nhiều kiến thức và kỹ năng khác

Một số phụ huynh thường không coi trọng thời gian này nhưng thực tế cho thấy đây là khoảng thời gian rất quan trọng cho những kiến thức sau này của con trẻ. Bởi đây là giai đoạn xây dựng nền móng  trong chương trình giảng dạy cũng như nền giáo dục Việt Nam.

Hiểu được trẻ nhỏ là những mầm non tương lai của đất nước. Hơn nữa đây là giai đoạn con trẻ thích tìm tòi sáng tạo, học những điều mới mẻ nên việc cha mẹ cho con tiếp xúc với kiến thức từ nhỏ là điều rất tuyệt vời. Việc con có thể tự mình khám phá kiến thức cũng như tính toán những bài toán dưới sự hỗ trợ của gia sư sẽ làm cho bé cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Từ đó mà ý thức tự giác của con trong học tập cũng cao hơn.

Ngoài ra, gia sư dạy kèm toàn diện các môn trong chương trình học của con sẽ mở rộng cho con hơn những vấn đề của từng môn học để con từ đó có thể tìm tòi và khám phá khi thời gian trên lớp chưa đủ để cho con làm điều này và cũng không có ai hướng dẫn hay định hướng cho con.

Giúp con trẻ có thể dần hình thành thói quen tự học

Gia sư là người hướng dẫn, hỗ trợ con trong quá trình học cũng như định hướng cho con. Việc con đi trên con đường đó như nào vẫn hoàn toàn nằm ở phía bản thân con trẻ. Chính vì thế mà gia sư dạy lớp 2 sẽ rèn luyện con trẻ ý thức về việc học cũng như rèn luyện tính chủ động cho con. Thay vì cha mẹ, thầy cô phải nhắc nhở con về vấn đề chuẩn bị bài vở cũng như làm bài tập về nhà thì con sẽ dần ý thức được việc mình cần làm và chuẩn bị bài như một thói quen.

Một số cha mẹ  thường la mắng con khiến cho con lo sợ và sinh ra tâm lý khó chịu khi ngồi vào bàn học. Điều này không những không giúp con giải quyết vấn đề chủ động mà còn làm cho con trẻ ngày càng sợ đối mặt với việc đến giờ tự học. Hiểu được tâm lý chung của trẻ, gia sư dạy lớp 2 sẽ từ từ từng bước cho con làm quen với lượng kiến thức mới. Khi đã xây dựng niềm yêu thích của con với việc học, dần dần con cũng sẽ chủ động hơn.

Gia sư không chỉ là người dạy con về học tập mà cả những kỹ năng sống, thay một phần nào đó của cha mẹ quan tâm cũng như hỗ trợ con để con có một nền tảng về học tập cũng như kỹ năng sống tốt nhất có thể. Để con có thể phát huy hết khả năng của bản thân, hãy chọn con một môi trường và sự giáo dục tốt nhất dưới sự giúp đỡ, hỗ trợ của gia sư dạy lớp 2.

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

ĐT : 0981734759-0383716432

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Liên hệ công ty tư vấn giáo dục-gia sư Tuổi Trẻ:  

   Địa chỉ TpHCM Trụ sở chính :143 đường số 5, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân , TPHCM – 0981734759

   VP 1 : 143 âu cơ, Quận 10,  TPHCM – 0981734759

   VP 2:  176 khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM – 0981734759           

   Địa chỉ Đà Nẵng: 185 Lê Lợi, Phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – 0981734759

   Địa chỉ Cần Thơ: 89 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  – 0383716432 

   Địa chỉ Bình Dương: 90A Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TDM, Bình Dương  – 0383716432

Review Top 5 Máy Phun Sơn Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc

Thay vì phải lăn sơn thủ công thì hiện nay những người thợ sơn đã sử dụng máy phun sơn nhiều hơn. Rõ ràng so với một sản phẩm thủ công thì dùng máy sẽ giúp người thợ tăng năng suất làm việc, giảm được giờ làm.

Nhưng thị trường hiện nay có nhiều loại máy phun sơn nên gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa bạn. Đừng lo, bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn chọn được máy phù hợp nhất.

Máy phun sơn là gì?

Đây là một thiết bị dùng để phun sơn lên các bề mặt như sắt, tường,… nhằm thay thế cho phương pháp sơn truyền thống. Nhờ có thiết bị này mà năng suất làm việc tăng cao, bề mặt được sơn mịn và đẹp hơn.

Hiện thị trường có 2 loại máy là máy phun cầm tay và máy phun công nghiệp. Ưu điểm của loại máy này là tối giản hóa thời gian công sức làm việc, an toàn và tiện lợi hơn, chất lượng tốt hơn, giá rẻ nên dễ dàng để đầu tư.

Tiêu chí chọn mua máy phun sơn

Khi mua bất cứ loại máy phun sơn nào dù là máy cầm tay hay máy công nghiệp bạn cũng nên dựa vào các tiêu chí sau đây.

Độ mịn khi sử dụng các loại máy

Độ mịn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bề mặt được sơn cũng như vẻ đẹp tổng thể của sản phẩm. Vì vậy bạn nên chú ý đến khả năng làm mịn của máy.

Tuy nhiên, cũng có những bề mặt người thợ không chú trọng độ mịn như tàu thuyền, kết cấu thép. Vậy nên, đây không phải là tiêu chí bắt buộc phải có của một chiếc máy phun sơn.

Độ bền cao

Bạn chắc chắn sẽ không muốn sở hữu một chiếc máy mà thường xuyên phải sửa chữa đúng không nào. Nó chẳng những khiến bạn tốn thêm chi phí mà còn làm chậm tiến độ công việc của bạn. Do vậy, khi chọn mua máy phun sơn, bạn nên chọn thiết bị có độ bền cao.

Kiểu dáng thiết kế

Đối với máy phun sơn công nghiệp, bạn có thể không quá coi trọng vào kiểu dáng thiết kế. Thế nhưng đối với máy phun cầm tay thì đây là một tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua.

Không nên chọn máy quá to và nặng bởi nó sẽ khiến bạn mỏi tay khi phải sử dụng quá lâu.

Dung tích bình chứa sơn

Dung tích của bình chứa sơn càng lớn thì thời gian làm việc sẽ càng được kéo dài. Hiện nay đa số các dòng máy được bán trên thị trường đều có bình chứa sơn khoảng 700 – 900ml.

Công suất và lưu lượng sơn

Nếu công suất quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian và hiệu quả công nghiệp. Bạn nên chọn loại máy có công suất 300 – 500W. Ngoài ra để đảm bảo hiệu suất phun sơn bạn cũng nên chọn máy có lưu lượng phun sơn khoảng 380 – 500 ml/phút.

Nguồn năng lượng sử dụng

Máy sử dụng nguồn điện cơ bản 220V/50Hz sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thao tác máy được nhanh chóng, nguồn điện ổn định giúp tránh chập cháy, hỏng hóc.

Hiện nay thị trường có loại máy phun sơn dùng pin, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn kiểu máy này.

Nên mua sản phẩm máy phun sơn của thương hiệu nào? Thương hiệu Maxpro

Đây là thương hiệu chuyên sản xuất đồ dùng dụng cụ với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu. Đa số các thiết bị phun sơn của Maxpro đều có cấu tạo đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng tháo lắp đầu phun cũng như bình đựng sơn vào thân máy.

Nhờ có dung tích bình sơn lớn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc đổ thêm sơn vào máy. Hơn nữa, hướng phun cũng linh hoạt giúp bạn dễ dàng điều khiển máy.

Máy được ứng dụng để phun tường nhà, phun sơn bàn ghế, giường tủ, mái tôn. Máy có độ bền cao và cho tiếng ồn cực thấp.

Thương hiệu Kachi

Đây là thương hiệu của Nhật Bản chuyên sản xuất hàng điện gia dụng và các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Kachi luôn cố gắng đưa các công nghệ mới nhất vào sản phẩm của họ để để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ vậy mà bề mặt sơn mịn, đều màu.

Các dòng máy phun sơn của Kachi có thể phun được cả sơn dầu và sơn nước. Máy tạo tiếng ồn thấp, giúp tiết kiệm điện và có độ bền cao.

Thương hiệu Total

Đây là thương hiệu hàng đầu của Đức chuyên sản xuất dụng cụ, công cụ. Phần lớn những người thợ lành nghề đều ưa chuộng máy của thương hiệu này.

Máy có thể sử dụng cho nhiều loại sơn khác nhau như sơn véc ni, sơn nước, sơn dầu,… Đầu phun có thể thay đổi linh hoạt nên phun được ở nhiều bề mặt với diện tích khác nhau. Với tốc độ phun cao, hạt sơn mịn, giá thành rẻ,… nên máy phun sơn của Total rất được yêu thích.

Thương hiệu Dolphin

Dolphin là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan. Dòng máy của thương hiệu này hoạt động hiệu quả nhưng giá thành lại ở mức vừa phải. Chẳng riêng gì Việt Nam, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng sử dụng máy của Dolphin như Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Mỹ,…

Đây là kiểu máy phun sơn được nhiều đội sơn mới thành lập lựa chọn. Tuy nhiên, thương hiệu này chỉ có 1 – 2 model cho khách hàng lựa chọn.

Thương hiệu Graco

Trong các thương hiệu máy phun sơn công nghiệp thì Graco của Mỹ được đánh giá cao. Sản phẩm có khả năng làm việc ổn định trong mọi kiểu thời tiết nhờ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Máy cũng có độ bền cao, ít hư hỏng nên giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Tuy nhiên, máy cũng có giá thành khá cao.

Review top 5 sản phẩm máy phun sơn cầm tay tốt nhất Máy phun sơn Dolphin DP 390

DP 390 là thiết thị thuộc thương hiệu Dolphin của Đài Loan. Đây là một loại máy phun công nghiệp đáp ứng được cả tiêu chí về chất lượng lẫn giá thành. Thiết bị này được dùng để phun sơn dầu, sơn nước cho các công trình vừa và nhỏ.

Ưu điểm

Sử dụng được với nhiều loại sơn như sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy.

Máy cho chất lượng sơn đảm bảo với bề mặt sơn mịn.

Máy dễ dàng vận hành và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Giúp tiết kiệm nguồn nhân lực tối đa, cho hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình.

Máy được thiết kế gọn gàng.

Công suất máy đạt 950W với lưu lượng phun đạt 2 lít/phút.

Máy sử dụng nguồn điện 220V-50Hz cho phép máy hoạt động được ổn định.

Nhược điểm

Máy nặng 18kg nên gây khó khăn cho việc di chuyển.

Máy chỉ phù hợp với công trình vừa và nhỏ như sơn vạch kẻ đường, sơn cho kết cấu thép, sơn các công trình dân dụng.

Máy phun sơn Total TT3506

TT3506 thuộc thương hiệu Total, một thương hiệu khá nổi tiếng. Cộng thêm với mức giá phải chăng nên không khó để lý giải vì sao thiết bị này lại được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm

Máy được trang bị động cơ mạnh mẽ giúp làm tăng hiệu quả công việc.

Thiết kế của máy nhỏ gọn với tay cầm được bọc cao su giúp người dùng dễ dàng điều khiển.

Thao tác máy đơn giản nên không làm mất nhiều thời gian và công sức.

Áp suất phun 0,1 – 0,2 bar giúp rút ngắn thời gian làm việc.

Đầu phun có thể thay đổi linh hoạt để phun được cả chiều ngang và chiều dọc.

Dung tích bình chứa sơn là 800ml với tia vòi phun 0,6/0,8m cho lớp sơn mịn, đẹp.

Nhược điểm

Công suất của máy chỉ ở mức tầm trung nên không thích hợp sử dụng với quy mô lớn.

Máy phun sơn cầm tay Kachi MK07

MK07 của thương hiệu Kachi cũng là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Máy có giá thành vừa phải lại sử dụng được với nhiều chất liệu sơn khác nhau như véc ni, sơn dầu bóng, sơn PU, sơn nước, sơn dầu,…

Ưu điểm

Máy sử dụng tuabin tạo gió, không cần bình nén khí nên rất gọn gàng.

Thân máy thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với 1 nút bấm.

Bình đựng dung tích đạt 700ml được gắn ngay đầu máy.

Giúp tiết kiệm sơn.

Giúp phun sơn nhanh với lớp sơn mịn, đẹp nhờ có 3 dáng tia phun.

Hướng phun linh hoạt nên có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Ứng dụng công nghệ HVLP tiên tiến cho hiệu quả phun sơn tối ưu.

Có thể điều chỉnh được lực phun.

Nhược điểm

Dung tích bình chứa sơn không phù hợp để phun trên diện rộng.

Máy phun sơn Maxpro MPSG80/800V

MPSG80/800V của thương hiệu Maxpro là sản phẩm được những người thợ xây dựng, thợ cơ khí lựa chọn nhiều. Không chỉ có mức giá phải chăng, sản phẩm này còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội khác.

Ưu điểm

Tốc độ phun đạt 280ml/phút giúp tiết kiệm thời gian phun nhưng vẫn đảm bảo nước sơn đều, mịn và bền màu.

Thiết kế máy nhỏ gọn chỉ với 1 nút bấm giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, điều khiển và sử dụng.

Hướng phun linh hoạt, có thể phun lên cao hoặc xuống thấp.

Cấu tạo máy đơn giản nên dễ tháo lắp.

Máy sử dụng nguồn điện 220V – 240V/50Hz với công suất 80W giúp tiết kiệm điện.

Máy sơn được trên nhiều bề mặt, vật dụng khác nhau như sơn giường tủ, bàn ghế, tường nhà, mái tôn,…

Máy tạo tiếng ồn thấp.

Dung tích bình chứa đạt 800ml.

Nhược điểm

Máy có công suất khá thấp so với các sản phẩm cùng loại.

Máy phun sơn Graco 390PC

390PC là thiết bị của thương hiệu Graco. Máy được sản xuất theo công nghệ Mỹ với năng suất lên tới 2000 – 3500 m2/ngày. Công suất của máy đạt 1.8L/phút và độ nén là 3300 PSI.

Ưu điểm

Máy có độ bền cao, tuổi họ cao gấp 2 – 3 lần so với sản phẩm cùng phân khúc.

Máy có nút và đồng hồ để điều chỉnh áp suất. Từ đó cho áp suất phun phù hợp.

Bộ lọc của bơm hạn chế được tràn tối đa.

Ống hút vật liệu cắm thẳng vào thùng sơn nên máy phun không có không khí. Nhờ vậy bề mặt phun sơn được mịn, đẹp, không có bong bóng.

Khung máy được làm bằng thép mạ Crom chống gỉ giúp tăng thêm độ bền cho máy.

Nhược điểm

Máy chỉ thích hợp sử dụng với sơn nước, sơn dầu.

Chỉ thích hợp sử dụng cho các công trình vừa và nhỏ như bệnh viện, nhà ở, trường học,…

Mỗi loại máy phun sơn đều có những ưu điểm riêng. Điều quan trọng là bạn cần biết mục đích sử dụng của bạn là gì, khi đó bạn sẽ biết đâu là sản phẩm phù hợp. Bạn cũng có thể dựa vào những tiêu chí mà chúng tôi đã đưa ra để đưa ra quyết định cuối cùng.

Máy buộc dây đang là dòng máy được ứng dụng nhiều vào cuộc sống hiện nay bởi tính năng nhanh gọn của máy. Sử dụng thiết kế thông minh, cùng chức năng linh hoạt. Dòng máy buộc dây nhanh chóng được nhiều người biết đến và đưa vào trong công việc.

Máy đầm bàn hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình thi công xây dựng. Máy mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Thuốc xịt muỗi có tác dụng rất hiệu quả đối với muỗi và một số loại côn trùng khác. Ngược lại, một số sản phẩm kém chất lượng sẽ không mang lại khả năng diệt muỗi cao.

Máy giặt mini là một công cụ được ưa chuộng của nhiều người độc thân hay gia đình nhỏ. Thiết bị với nhiều tính năng ưu việt này sẽ giúp việc giặt đồ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Vậy bạn đã lựa chọn được loại máy phù hợp chưa?

Bánh mì là món ăn nhanh và tiện lợi. Không chỉ có thế, cách làm ra nó cũng rất đơn giản. Máy làm bánh mì là loại đồ gia dụng đang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Máy đem lại nhiều tiện lợi cho căn bếp gia đình.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hải Yến

Từ khoá: Review Top 5 máy phun sơn nâng cao hiệu quả làm việc

Hướng Dẫn Hít Xà Đơn Đúng Cách Cho Người Mới Tập Đạt Hiệu Quả Cao

Pull-up: Hít xà (lòng bàn tay hướng về trước)

Chin-up: Hít xà (lòng bàn tay hướng vào người)

Hạ người: (Mô tả ở dưới)

Đặt 1 ghế cao bên cạnh xà đơn, sao cho thanh xà cao nhất là ngay trên đỉnh đầu của bạn.

Hai tay nắm chặt thanh xà ở tư thế Chin-Up (lòng bàn tay hướng vào người)

Gồng cứng người bước chân ra khỏi ghế.

Hạ người xuống càng chậm càng tốt.

Quay lại thực hiện từ bước 2.

Video hướng dẫn cách hít xà đơn cho người mới

Chúng ta sẽ trải qua 5 giai đoạn từ chưa tập được cái nào cho tới có thể thực hiện hơn 8 cái/lần Giai đoạn 1

Thực hiện động tác ‘HẠ NGƯỜI’ 5 hiệp

Mỗi hiệp 8 cái

Nghỉ 1 phút giữa

Cách 1 ngày tập lại 1 lần

Tập tới khi nào bạn không cần nghỉ là có thể sang bước 2

Giai đoạn 2

Lặp lại giai đoạn 1 trong 5 hiệp và sử dụng kỹ thuật hít xà đơn Pull-up thay cho tư thế ‘Hạ Người”.

Tập tới khi nào bạn không cần nghỉ là có thể sang bước 3

Giai đoạn 3

Thực hiện 5 hiệp hít xà với tư thế Chin-up.

Hít càng nhiều càng tốt trong 2 hiệp đầu.

Sau đó, thực hiện 6 hiệp với kỹ thuật “Hạ Người”

Cách 1 ngày tập 1 lần

Tập tới khi nào Chin-up được 2 hiệp mà người không còn đung đưa và tay duỗi thẳng thì có thể sang bước 4

Giai đoạn 4

Thực hiện giai đoạn này 2 ngày/tuần.

Thứ 2: Thực hiện Chin-up 5 hiệp, mỗi lần cố gắng hít xà đúng kỹ thuật càng nhiều càng tốt. Sau đó, thực hiện kỹ thuật “Hạ Người” 8 hiệp.

Thứ 5: Thực hiện 5 lần như thứ 2. Tuy nhiên, mỗi lần hít người lên, chúng ta sẽ cố gắng kéo người lên cao nhất có thể; giữ yên tư thế này càng lâu càng tốt. Sau đó, “Hạ Người” đủ 8 hiệp.

Bạn sẽ tập tới khi nào có thể Chin-up được 8 lần đúng tư thế (không lắc, thẳng tay).

Thực hiện tương tự như giai đoạn 4, tập 2 ngày/tuần

Thứ 2: Thực hiện 5 hiệp, nghỉ 1 phút giữa mỗi hiệp. Sau đó, thực hiện Pull-up càng nhiều lần càng tốt và tiếp tục tập “Hạ Người” đủ 8 hiệp.

Thứ 5: Thực hiệp 5 hiệp, nghỉ 2 phút giữa mỗi hiệp. Sau đó, thực hiện Pull-up càng nhiều lần càng tốt, kéo người lên cao nhất có thể và giữ yên vị trí này càng lâu càng tốt.

Một vài hướng dẫn hít xà đơn bạn cần phải ghi nhớ

Quy tắc hít xà đơn đúng cách

Khi mới bắt đầu tập, Chin-up sẽ phù hợp và dễ thực hiện hơn. Lúc mới tập, hãy cố gắng giữ thân người thẳng (đặc biệt là phần cột sống), hơi ưỡn ngực. Khi giữ lưng thăng, bài tập hít xà đơn này sẽ kích thích vào cơ bắp tay trước cũng như giảm tổn hại cho lưng.

Tiếp theo, dùng lực cánh tay và vai kéo người lên, cho tới khi đầu ngang với xà. Lúc tập nên tập trung vào cơ bắp tay trước để tăng hiệu quả. Giữ cùi chỏ sát vào thân người. Chú ý: Khi lên xà, thở ra từ từ từ, phần thân người trên không được di chuyển trong khi thực hiện động tác, chỉ có cánh tay là co lại. Cẳng tay chỉ có nhiệm vụ giữ thanh xà.

Khi đang ở vị trí co tay lại ở trên cùng, bạn gồng cứng cơ nhị đầu (bắp tay), khoảng 1 giây. Sau đó, hít vào, từ từ hạ người xuống cho tới khi tay duỗi ra hoàn toàn.

Lặp lại cho tới khi kết thúc.

Tác dụng của hít xà đơn

Hít xà tăng chiều cao là 1 trong những cách tốt nhất để giúp bạn cao lên.

Xà đơn thích hợp với người bị bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Tập xà đơn thường xuyên còn giúp giảm béo bụng hiệu quả, cải thiện sến khỏe, giảm các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như cholesterol cao, mỡ trong máu, tiểu đường, gút….

Lưu ý,

Luôn khởi động kỹ càng trước khi hít xà.

Luôn giữ người thẳng, khi thả người, tay phải thẳng hết mức.

10+ Món Ngon Cho Dân Văn Phòng📌Làm Việc Hiệu Quả

Cơm văn phòng

Nếu bạn là người ngại rườm rà mà vẫn không biết trưa nay ăn gì thì cơm văn phòng là lựa chọn thích hợp nhất.

Bún chả

Bún chả là một món ăn rất đơn giản mà vẫn đủ no cho các bạn dân văn phòng ăn vào buổi trưa. Bún chả được tạo ra bởi nước chấm, bún và chả nướng. Nước chấm được tạo từ tỏi, ớt, dấm, mắm, đường với đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt. Trong mắm có thêm nộm đu đủ, cà rốt hoặc giá đỗ tùy nơi.

Chả nướng có cả miếng và viên, được làm từ thịt ba chỉ ăn cùng với bún rối. Có thể nói đây là đặc sẳn của người Hà Nội nói riêng, và cả nước nói chung. Đây chính là nét độc đáo trong nét ẩm thực của người kinh kỳ từ xưa đến nay. Mùi mỡ hành, mùi nước chấm chua ngọt và mùi thơm phức của thịt nướng dưới bếp than hồng. Tất cả hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng.

Cơm rang dưa bò

Cơm rang dưa bò là gợi ý thứ tiếp theo cho câu hỏi Trưa nay ăn gì? của dân công sở văn phòng. Cơm rang dưa bò chỉ gồm các nguyên liệu quen thuộc và dân dã. Đó là cơm rang, cà chua, ớt, dưa muối và thịt bò.

Cơm rang vàng ươm được bọc bởi trứng gà cùng vị thơm đậm đà của thịt bò hòa quyện với vị chua của dưa. Mùi vị hấp dẫn, không hề ngán lại no lâu nên đây là món ăn được lòng dân công sở.

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm có nguồn gốc từ Sài Gòn và nay đã xuất hiện nhiều tại Hà Nội. Cơm tấm được nấu từ các hạt gạo vụn, bị bể rớt xuống khi sàng gạo.

Sau đó ăn kèm với cơm là sườn, trứng, bì, chả… Đôi khi, cơm tấm được ăn kèm với thịt kho tàu, gà, rau… như cơm bình thường. Tất cả đồ ăn và cơm được trình bày trong một đĩa.

Bún riêu cua

Lại một món ngon khác được làm từ cua trong danh sách top 10 món ăn cho bữa trưa công sở, đó là bún riêu cua. Bún riêu cua là món ăn truyền thống của Việt Nam và được biết đến rộng rãi.

Bún để làm bún riêu cua là loại bún rối hoặc bún lá. Riêu cua là chanh chua, nấu từ gạch cua đồng. Ngoài ra còn có thêm dọc mùng, cà chua, hành hoa, mẻ… Bún riêu cua thường ăn kèm với rau muống chẻ cọng, thân chuối non thái nhỏ, tía tô, kinh giới. Với vị chua thanh mát, đây là lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè nóng nực.

Bún cá

Bún cá là món ngon quen thuộc trong bữa trưa của dân công sở. Nước dùng trong veo, cá được chiên giòn tan cùng cọng bún trắng hài hòa với rau thơm. Ngoài ra, bún cá còn được ăn kèm rau sống như xà lách, tía tô, ngổ hương, măng muối…

Bún được chần rồi cho vào bát, lát cá chiên được đặt lên trên. Nhiều nơi nấu canh cá cùng rau cải, dọc mùng…Gia vị được cho thêm tùy sở thích là giấm tỏi, ớt bột

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ miền Bắc. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi: “Trưa nay ăn gì” của dân công sở. Thành phần chính bao gồm bún tươi, đậu rán, thịt luộc, chả cốm, dồi, mắm tôm.

Bún đậu là kết hợp tinh tế giữa miếng đậu rán vàng ươm quyện vào vị mắm tôm đậm đà. Rau sống ăn kèm lá tía tô, xà lách, kinh giới. Bún đậu mắm tôm là món ăn phù hợp với dân công sở vì mùi vị đậm đà và giá thành rẻ.

Bún bò Huế

Món ngon tiếp theo trong danh sách thực đơn “trưa nay ăn gì?” của dân công sở là bún bò Huế. Đây là đặc sản bạn không thể bỏ lỡ khi đến Huế. Hiện nay, bún bò Huế đã có mặt khắp ba miền đất nước.

Nguyên liệu tạo nên món bún bò Huế là bún, giò heo, thịt bắp bò và nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Bún bò ở nhiều nơi còn có thêm chả cua, thịt bò tái, tiết… Trong nước dùng có mắm ruốc tạo nên mùi vị đặc trưng cho bún bò Huế. Thêm một ít bớt bột và rau sống là bạn đã có một bữa trưa ngon miệng tại văn phòng.

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc còn được biết đến với cái tên Bibimbap, đây là món ăn đến từ Hàn Quốc. Cơm trộn được làm từ gạo nhật, dưa leo, thịt bò, thịt heo, kim chi, củ cải muối, nấm hương, cà rốt, rong biển… tùy sở thích.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua là đặc sản đến từ thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Bánh đa cua hay còn được biết đến với tên gọi canh bánh đa. Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn dân dã, thích hợp cho câu hỏi: “Trưa nay ăn gì?” với dân công sở.

Thành phần chính của bánh đa cua gồm: bánh đa đỏ, cua đồng. Gia vị và nguyên liệu kèm theo tùy theo khẩu vị gồm xương ống, tôm nõn, hành khô, bột nêm… Bánh đa cua ăn kèm một số loại rau nhúng như rau rút, rau muống hoặc rau cần. Ngoài ra còn có giấm tỏi, ớt ngâm, ớt bột, rau sống, giá đỗ để bạn ăn kèm.

Kimbap

Kimbap hay còn được biết đến với tên gọi cơm cuộn rong biển. Đây là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc tại Hàn Quốc. Kimbap rất dễ làm, giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với bữa trưa của dân công sở.

Nguyên liệu để làm nên món Kimbap rất dễ tìm tại các siêu thị hoặc ở các cửa hàng tiện lợi. Nguyên liệu chính là lá rong biển khô, cơm nấu chín, cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích… Bạn cần một tấm tre để gói hoặc có thể tự cuốn bằng tay. Sự hòa quyện giữa dưa chuột, cà rốt với trứng rán, cơm và rong biển tạo nên hương vị đậm đà, khó quên.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!