Xu Hướng 2/2024 # 16 Bài Học Hữu Ích Dành Riêng Cho Người Làm Kinh Doanh # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 16 Bài Học Hữu Ích Dành Riêng Cho Người Làm Kinh Doanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết, kỹ năng kinh doanh nó như một cỗ máy in tiền hoàn hảo! Theo Robert Kiyosaki, nguyên nhân quan trọng nhất khiến kinh doanh thất bại là do họ thiếu những kỹ năng quan trọng nhất mà một doanh nhân cần phải có. 16 bài học hữu ích sau sẽ chỉ ra cho bạn các kỹ năng ấy!

Bài học số 1

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!

Bài học số 2

Một cô gái bán hoa nếu qua đêm với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng xã hội. Nếu qua đêm với đại gia lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu qua đêm với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có ý định bắt nàng.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai!

Bài học số 3

Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.

Kết luận: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề.

Bài học số 4

Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?”

Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Kết luận: Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

Bài học số 5

Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lanh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy, một con bò đi qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng nó đang ấm dần. Đống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.

Bài học xương máu:

không phải ai “đi nặng” vào người mình cũng là kẻ thù của mình

không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống phân cũng là bạn mình

Bài học số 6

Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra. Suy nghĩ 1 chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà.

– Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: Ai đấy em?

– Vợ: ông Bob hàng xóm.

– Chồng: Tốt. thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không?

Bài học xương máu: Nếu anh trao đổi thông tin tín dụng với cổ đông của mình kịp thời thì anh đã có thể ngăn được sự “phơi bày”.

Bài học số 7

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

Kết luận: Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

Bài học số 8

Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Chàng A nói, tài khoản có một triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự hai triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì cả, thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!

Kết luận: Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong!

Bài học số 9

Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa khô hanh, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te.

Bài học rút ra: “thịt” nhân viên một cách hồ đồ không làm bạn trông thông minh hơn.

Bài học số 10

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà.

Bài học rút ra: trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

Bài học số 11

Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi.

Bài học rút ra: đừng chiếm thị trường nếu bạn biết là không giữ được nó.

Bài học số 12

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.

Bài học rút ra: hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp!

Bài học số 13

Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.

Bài học xương máu: Luôn luôn để sếp phát biểu trước.

Bài học số 14

Bài học kinh doanh: Trong kinh doanh, thực tế cho thấy, một chiến lược được vạch ra rất tốt nhưng lại không được triển khai thực hiện cho tốt, thì chiến lược đó cũng không có giá trị gì cả.

Bài học số 15

Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Con thỏ nhìn thấy thế hỏi: Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không? Đại bàng trả lời: Được chứ, sao không. Thế là con thỏ ngồi xuống gốc cây nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy con thỏ mà ăn thịt.

Bài học xương máu: Để được ngồi không mà chẳng cần làm gì, anh phải ngồi ở vị trí rất cao.

Bài học số 16

Một con gà tây trò chuyện với một con bò:

“Giá mà tôi có thể bay lên ngọn cây kia thì thích quá, nhưng tôi không đủ sức”, gà tây thở dài.

“Được rồi, tại sao bạn không nếm tý phân của tôi nhỉ? Nó có nhiều chất bổ lắm đấy”, bò trả lời. Gà tây mổ ăn phân bò và nó thấy quả là nó đã đủ sức bay lên cái cành thấp nhất. Ngày hôm sau, ăn thêm phân bò, nó bay lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau đêm thứ tư, gà tây khoái chí lên tới được ngọn cây. Nó lập tức bị một nông dân phát hiện, anh này bắn nó rơi xuống đất.

Bài học xương máu: Sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gậy Golf Hữu Ích Dành Cho Các Golfer Thuận Tay Trái

Những kinh nghiệm nghiệm lựa chọn gậy golf tay trái sau đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình những cây gậy phù hợp, chất lượng để thỏa đam mê với bộ môn thể thao quý tộc.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn gậy golf tay trái

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng những cây gậy golf thông thường có thể sử dụng cả tay phải hay tay trái đều được. Tuy nhiên, thực tế khi sử dụng những cây gậy được thiết kế riêng dành cho những người thuận tay trái, golfer chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và có thể thực hiện được những cú đánh đẹp mắt khi ở trên sân. Trên thế giới cũng có khá nhiều golfer nổi tiếng thuận tay trái như: Mike Weir, Bubba Watson, Curtis Strange hay Nick Price,…

Có khá nhiều golfer trên thế giới thuận tay trái. Ảnh: GolfcityCác thương hiệu cũng ngày càng chú trọng hơn vào việc sản xuất gậy golf cho người thuận tay trái. Ảnh: Golfgroup

Ngày nay, các thương hiệu đã bắt đầu quan tâm đến việc sản xuất gậy golf tay trái. Tuy nhiên, để lựa chọn được những cây gậy phù hợp, chất lượng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Lựa chọn gậy Fairway cho người thuận tay trái

Những lưu ý khi lựa chọn gậy golf tay trái. Ảnh: Cafef

Gậy Fairway được xem là một trong những cây gậy quan trọng nhất và thường được sử dụng đầu tiên khi bắt đầu mỗi trận đấu. Loại gậy này sẽ được dùng để thực hiện những đường bóng dài, đưa bóng bay cao và xa. Những cậy gậy fairway tay trái có thiết kế và các thông số kỹ thuật giống với gậy dành cho người thuận tay phải. Tuy nhiên về chất liệu, bạn nên lựa chọn gậy được làm bằng graphite vì nó có trọng lượng cực kỳ nhẹ, giúp những cú đánh của golfer được dễ dàng hơn.

Lựa chọn gậy sắt

Gậy fairway dùng để thực hiện những cú phát bóng mạnh và xa. Ảnh: 7golf

Nếu như gậy fairway dùng để đánh bóng bay cao và xa thì gậy sắt được dùng để đánh bóng ở khoảng cách gần. Một bộ gậy sắt cơ bản gồm các cây gậy được đánh số 3,4,5,6,7,8,9, PW, với độ loft nằm trong khoảng từ 20 đến 42 độ.

Lựa chọn gậy sắt. Ảnh: Teeoffshop

Khi lựa chọn gậy golf tay trái, với gậy sắt golfer cũng nên chọn gậy được làm bằng chất liệu graphite, có trọng lượng nhẹ và khả năng trợ lực tốt.

Lựa chọn gậy putter

Putter chính là cây gậy được sử dụng nhiều nhất khi thi đấu cũng như luyện tập. Hiện trên thị trường gậy putter thường được chia thành hai loại chính là Blade và mallet putter. Theo kinh nghiệm chơi golf được chia sẻ từ các chuyên gia, với những golfer thuận tay trái nên lựa chọn gậy Blade vì chúng thường có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng sử dụng.

Giới thiệu một số dòng gậy golf tay trái được yêu thích nhất hiện nay Gậy Taylormade M2

Gậy putter là cây gậy được sử dụng nhiều nhất khi thi đấu. Ảnh: Lazada

Taylormade luôn được xem là một trong những thương hiệu golf hàng đầu trên thế giới. Dòng gậy M2 phiên bản dành cho người thuận tay trái cũng được rất nhiều golfer đánh giá cao nhờ nhiều ưu điểm vượt trội.

Taylormade M2 là dòng gậy được rất nhiều golfer trên thế giới ưa chuộng. Ảnh: Pinterest

Taylormade M2 được làm từ chtá liệu vonfram cao cấp, với trong lượng nhẹ và độ ổn định cực kỳ cao. Nếu bạn đang muốn tìm mua gậy golf tay trái thì Talormade M2 chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Callaway Epic Star

Một trong những dòng gậy golf tay trái phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất không thể không nói đến đó chính là Callaway Epic Star. Trong những năm qua, Epic Star luôn nằm trong top những sản phẩm gậy golf dành cho người thuận tay trái bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Callaway Epic Star cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những golfer thuận tay trái. Ảnh: Golfgroup

Callaway Epic Star khiến các golfer phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi thiết kế trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Công nghệ Suspended Energy Core Technology giúp  phần trọng tâm của gậy được tối ưu hóa. Bên cạnh đó, độ loft lớn, mặt gậy được thiết kế kiểu face cup giúp đường bóng bay cao, xa và luôn ổn định.

Gậy Honma Beres S06

Nói đến những dòng gậy golf tay trái được nhiều người yêu thích nhất mà thiếu đi Honma Beres S06 thì quả là vô cùng đáng tiếc. Sản phẩm đã được hãng áp dụng những công nghệ, cải tiến mang tính đột phá, trong đó nổi bật nhất phải nói đến công nghệ trợ lực, giúp những cú đánh bằng tay trái luôn đạt độ ổn định cao.

Gậy Driver Ping G410

Honma Beres S06. Ảnh: Golfcity

G410 là sản phẩm đến từ thương hiệu Ping đình đám và được rất nhiều golfer thuận tay trái yêu thích lựa chọn. Phần mặt gậy được thiết kế cực kỳ thông minh, đặc biệt giúp tối ưu động lực học, đem đến cho người chơi những cú phát bóng hoàn hảo, đẹp mắt.

Driver Ping G410. Ảnh: Golfcity

Bên cạnh đó, Ping còn trang bị cho dòng gậy G410 nhiều công nghệ hiện đại như: Movable-weight hay Fades & Slices Dragonfly,…

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Thiện

Từ khoá: Kinh nghiệm lựa chọn gậy golf hữu ích dành cho các golfer thuận tay trái

Phòng Tắm Dành Riêng Cho Những Người Yêu Thiên Nhiên

Phòng tắm là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà, đối với một số người thì phòng tắm có thể là quan trọng nhất vì đây là nơi bạn thực hiện các vệ sinh cá nhân cũng như thư giãn, gột rửa… Phòng tắm không những phải sạch sẽ, ngăn nắp mà còn phải sáng sủa, thơm tho và lưu trữ được nhiều đồ dùng cá nhân.

Bên cạnh đó một phòng tắm độc đáo, phá cách và thể hiện được những nét cá tính của riêng bạn thì chính là điều mà mọi người ao ước? Đối với người yêu thiên nhiên và mong muốn đem hơi thở tự nhiên vào trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà thì việc lên ý tưởng và tận dụng không gian phòng tắm là một điều không thể bỏ qua.

1. Tạo kệ âm tường

Phòng tắm trước khi cải tạo trông khá là nhỏ và bí bách mặc dù đã sử dụng giải pháp là các kệ treo tường để lưu trữ đồ đạc, tuy nhiên trong trường hợp này nó lại khiến không gian lộn xộn.

Việc tạo một kệ mở ngang bức tường ngăn cắt bức tường thành 2 nửa là một giải pháp thông minh đối với phòng tắm này. Để những vật dụng cá nhân cần thiết ngay trên chiếc kệ tường đó, còn lại thì đặt vào trong một hộc tủ âm giấu phía sau chiếc gương là một cách làm đúng đắn. Bức tường sẽ trông thông thoáng và không gian như rộng hơn.

3. Tạo buồng tắm đứng trong suốt

Giải pháp thông minh cho không gian nhỏ chính là tạo ra những thiết kế âm tường và lưu trữ đồ đạc, vừa mang giá trị thẩm mỹ cao vừa có tính ứng dụng tốt. 2. Kết hợp 4 gam màu: trắng, xanh lá, nâu và vàng đồngSự kết hợp hài hòa giữa gam màu trắng, xanh lá và màu nâu, vàng đồng khiến cho không gian như đang ở giữa một khu vườn trong lành. Sự hòa trộn màu sắc này thật mượt mà và bắt mắt, những chậu cây nhiều kích thước cũng được tận dụng và đặt ở nhiều góc khác nhau nhưng không hề gây nên cảm giác “quá tải”. Chúng ta vẫn cảm nhận được mùi hương tự nhiên tràn ngập trong căn phòng và chẳng khác gì đang được thư giãn ngay giữa thiên nhiên.

Một điểm cần học tập nữa đó chính là tạo buồng tắm đứng trong suốt như căn phòng này. Việc ngăn cách không gian phòng tắm bằng kính không những sạch sẽ hơn, tránh cho nước văng ra phía bên ngoài và gây khó chịu thì nó còn tạo ra không gian mở cho phòng tắm liền mạch và trông như rộng hơn.

4. Sử dụng gương to bản

Các chi tiết trang trí đơn giản không cầu kỳ nhưng thấy được sự tỉ mỉ và cách sắp đặt rất sinh động và nghệ thuật của chủ nhân.

Như vậy thật không khó để biến một không gian “be bé” như phòng tắm trở nên rộng rãi, thông thoáng và cực cá tính, phong cách phải không nào? Hãy học tập ngay những ý tưởng trang trí trên để tự tạo cho mình một phòng tắm cưc “chất nha!

Hình ảnh: Old Brand New

Đăng bởi: Đức Nguyễn Phan Hoàng

Từ khoá: Phòng tắm dành riêng cho những người yêu thiên nhiên

Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Lần Đầu Tiên Du Lịch New York

Đứng lại giữa vỉa hè hay đứng chặn cửa ra vào của tàu điện ngầm là những điều bạn nên tránh khi đến một trong những nơi phồn hoa nhất nước Mỹ. Chỉ cần nắm rõ những quy tắc sau đây, bạn có thể sắm vé máy bay đi New York, tự tin xách ba lô đến “quả táo lớn” du lịch mà không hề bị nhận những ánh mắt tò mò, dò xét.

New York – thành phố sôi động nhất nước Mỹ

5 lời khuyên khi đi du lịch New York

Đi bộ trong thành phố

New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ và cũng là nơi cho bạn thỏa sức khám phá. Ở đây, người ta thường đi bộ với nhịp độ nhanh và chắc chắn. Hãy nhớ, bạn cần nhìn về phía trước chứ không ngước lên trong khi di chuyển, bởi đã có nhiều trường hợp người đi bộ đâm sầm vào nhau do không chú ý.

New York là một trong những thành phố đi bộ nổi tiếng trên thế giới

Bên cạnh đó, đừng quên đi ở lề bên phải, bởi nếu không, bạn có thể chắn mất làn đường đi bộ do lối đi khá hẹp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đi với một nhóm ba hay nhiều người hơn. Những chỉ dẫn bên trên có thể được áp dụng trong hầu hết mọi trường hợp, kể cả đi trong cầu thang hay thang máy. Và cho dù bạn đang trong kỳ nghỉ, thì những người dân New York vẫn đang làm việc và phải di chuyển một quãng đường dài với lịch trình eo hẹp.

Nhìn về phía trước

Khi đến New York, bạn sẽ phải làm quen với những hình ảnh khiến bạn chỉ muốn dừng lại và chăm chú nhìn. Điều đó sẽ không vấn đề gì, miễn là bạn đừng đứng ngay giữa dòng người đi bộ. Hãy lùi vào ven đường và quan sát những gì bạn muốn. Khi đi bộ, đừng quên nhìn về phía trước, nếu không bạn sẽ đụng phải một ai đó. Bạn cũng có thể chụp ảnh, nhưng không nên làm điều đó ở rìa ngoài hoặc ngay giữa lối đi.

Biết rõ nơi bạn đang đến

Tại New York, bạn sẽ cần đi bộ gần như mọi lúc và mọi nơi, vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn một đôi giày giúp bạn thấy dễ chịu, ví dụ như giày thể thao. Tốt nhất, bạn nên đề ra kế hoạch những nơi bạn sẽ đến ít nhất là trước đó một ngày và tìm hiểu về các buổi triển lãm và giờ nhà hàng mở cửa. Đồng thời, đừng quên kiểm tra các thông tin dự báo thời tiết. Nếu bạn lựa chọn giao thông công cộng làm phương tiện di chuyển, lưu ý rằng xe bus và tàu hỏa có thể ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình. Nếu bạn cần hỏi thăm đường, thì hãy chú ý đến những chỉ dẫn được đưa ra.

Trước khi bạn sắm vé máy bay đi New York, bạn nên biết một vài điều cơ bản khi di chuyển trong thành phố: bạn cần nắm rõ về bốn khu vực chính là Uptown, Downtown, East Side, và West Side, cũng như tên và số của đường phố mà bạn sẽ đến. Bạn sẽ cần phải biết chính xác tên và số hiệu của chỗ giao lộ gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm đến địa chỉ 201 Park Avenue South, trước hết, bạn có thể hỏi thăm đến Park Avenue South và East 17th Street (đường nằm gần giao lộ).

Đại lộ số 5 nổi tiếng ở quận Manhattan

Download ứng dụng MTA map

Nếu sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng bản đồ MTA map (Metropolitan Transit Authority) vô cùng hữu ích. MTA sẽ giúp bạn tìm kiếm đường đi mà không cần đến những tấm bản đồ giấy cồng kềnh. Nếu bạn cần dừng lại để xem bản đồ, hãy nhớ đứng gọn gàng bên lề lối đi, tránh xa khỏi dòng người đi lại trên đường, nhất là trong những giờ cao điểm ở những nơi đông đúc như Quảng trường Thời đại (Time Square), Quảng trường Thống nhất (Union Square), và Quảng trường Herald.

Giao thông công cộng

Sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn có trong tay tấm thẻ Metrocards trọn gói, bởi nhờ đó, bạn có thể thỏa sức tận hưởng khám phá thành phố xinh đẹp này mà không phải lo lắng về vấn đề đi lại. Trước khi đến ga điện ngầm, bạn hãy nắm chắc trong tay tấm thẻ hữu ích ấy, và sẵn sàng quẹt thẻ khi bạn đến cửa quay.

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận lợi ở New York

Khi quẹt thẻ, đừng làm quá chậm hoặc quá nhanh. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ với tốc độ vừa phải. Nếu tàu đã tới và bạn vẫn còn dư thời gian, trong khi người khách đứng sau bạn đang có việc gấp, vậy hãy lịch sự dịch sang một bên để nhường đường cho họ. Khi lên xe bus hoặc xe điện ngầm, hãy chờ những hành khách khác xuống xe trước. Hãy cố gắng tỏ ra lịch thiệp và nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, và những người khuyết tật. Một điều cũng quan trọng không kém là, nếu bạn mang theo hành lý cồng kềnh trong khung giờ cao điểm, vậy không nên lựa chọn tàu điện ngầm, bởi những hành khách khác sẽ không đủ thời gian chờ đợi bạn.

Sắm vé máy bay đi New York

Đăng bởi: Hân Ngô

Từ khoá: Lời khuyên hữu ích cho người lần đầu tiên du lịch New York

Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này

1. Người chỉ nói mà không làm

Một số người có thể dành hàng giờ để nói về các ý tưởng kinh doanh của mình. Họ luôn tin rằng những ý tưởng đó rất tuyệt vời và nếu khởi nghiệp, họ chắc chắn thành công. Thế nhưng, điều những người này không bao giờ nhắc đến là làm thế nào biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Ý tưởng hay rõ ràng là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để thành công. Chia sẻ trong một cuộc thi về khởi nghiệp, doanh nhân Lê Quốc Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê (Le Group) đã từng nói rằng: “Ý tưởng chỉ đáng giá 5 xu, nếu nó không được triển khai thương mại hóa. Các bạn start-up hôm nay đừng vội nghĩ cứ có ý tưởng là sẽ ngay lập tức trở thành Mark Zuckerberg hay Larry Page…”

2. Người sợ thất bại

Không phải bất kỳ ai cũng đạt được kết quả tích cực ngay trong lần đầu tiên khởi nghiệp. Thậm chí như ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Thiên Minh từng chia sẻ thẳng thắn trong một hội thảo rằng: “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại.”

Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới đã không ít lần thất bại trước khi thành công,

Bởi vậy, nếu là người sợ thất bại và không có đủ kiên trì để theo đuổi niềm đam mê của mình thì tốt nhất bạn không nên khởi nghiệp.

3. Người ngại làm nhiều việc cùng một lúc

Nhiều người cho rằng sau khi thành lập một công ty, họ là sếp và nhiệm vụ chính là chỉ đạo, những việc khác đã có nhân viên lo. Thế nhưng, không phải mọi chuyện lúc nào cũng đơn giản như vậy. Khi mới khởi nghiệp, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn về vốn, nhân sự…Nhiều người phải tự mình làm nhiều công việc khác nhau từ sản xuất, marketing đến bán hàng…

Tất nhiên, bạn không phải là “siêu nhân” nên chẳng thể một mình giải quyết tất cả mọi thứ. Xây dựng một đội ngũ hỗ trợ là điều cần thiết nhưng bạn vẫn cần luôn sẵn sàng làm nhiều công việc khác nhau, cho dù là những việc nhỏ nhất.

4. Người không có đam mê

Ngày nay, thật dễ dàng để bạn bắt gặp những câu chuyện bài học kinh doanh, khởi nghiệp thành công trên sách báo, tivi và trong chính cuộc sống thường ngày. Bạn nghĩ rằng “Họ làm được thì mình cũng làm được” và quyết định khởi nghiệp cho dù không hề có một chút kiến thức hay niềm đam mê nào với lĩnh vực kinh doanh đó.

Thực tế, khởi nghiệp là vô cùng khó khăn. Và nếu bạn không hề yêu thích những gì mình đang làm, bạn sẽ rất dễ cảm thấy chản nản, bỏ cuộc và thất bại, Bởi vậy, như lời khuyên của tỷ phú Mark Cuban, “đừng khởi nghiệp nếu bạn không yêu thích đến mức bị ám ảnh bởi ý tưởng kinh doanh đó.”

Kinh Nghiệm Hữu Ích Cho Những Ai Lần Đầu Du Lịch Bụi Hàn Quốc

Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại

Ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập

Truy cập internet để xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ, bao gồm vị trí của các cửa ra

Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều

Tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện

Xem các thông tin về ga như: Số điện thoại liên lạc, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra cửa khi tàu tới bến…

Học một số từ tiếng Hàn thông dụng

Khác biệt về ngôn ngữ rất bất tiện đặc biệt khi có sự cố xảy ra thì nó sẽ càng rắc rối hơn. Vì vậy trước khi chuyến đi du lịch Hàn Quốc bạn nên học trước một số các từ hay phải sử dụng khi giao tiếp.

Hwajangshil – Nhà vệ sinh

Kamsahamnida – Cảm ơn

Mool – Nước

Bisayo – Đắt

Oen Jjok – Trái

Oo Reun Jjok – phải

Người Hàn Quốc có thể sẽ biết một số từ tiếng Anh cơ bản, tuy nhiên họ hay gặp phải vấn đề với việc phân biệt bên trái và bên phải.

Mua một thẻ T – Money để du lịch bụi dễ dàng hơn

Thẻ T – Money đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn

Biết cách sử dụng tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, là những tờ giấy bạc 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng tới 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/7. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn và các cửa hàng đều chất nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên thì bạn vẫn nên mang theo một ít tiền mặt trong người để đề phòng.

Nếu không biết đường đi bạn nên hỏi ngay

Người Hàn Quốc khá là thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt đối với khách du lịch. Chính vì vậy nếu không may mà bạn bị lạc đường thì cứ mạnh dạn hỏi người bản xứ. Một số người còn nhiệt tình đến mức dắt bạn đến tận nơi. Tuy nhiên bạn nên hỏi những người trẻ hơn vì thanh niên Hàn có vốn tiếng Anh tương đối tốt.

Tham gia các tour tình nguyện miễn phí

Nếu bạn đi du lịch bụi Hàn Quốc và muốn có những trải nghiệm đầy đủ nhất về đất nước, bạn hãy tham gia các tour Hàn Quốc của các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary Club. Những người bạn này là hướng dẫn viên du lịch tự nguyện và rất thân thuộc với du khách nước ngoài khi họ đến thăm Seoul. Đặc biệt là Meteor Youth Voluntary Club không yêu cầu trả bất kỳ loại chi phí nào khác nữa của du khách ngoại trừ tiền tự túc đi lại, vé vào cửa tham quan hoặc ăn uống và mua sắm. Các hướng dẫn viên du lịch trong câu lạc bộ thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung chỉ đường rất nhiệt tình. Công việc của các bạn đơn giản chỉ là vào trang web của câu lạc bộ chúng tôi để đăng ký và tìm hiểu những thông tin hữu ích về các tour du lịch để tham gia.

Thang máy ở ga tàu điện ngầm

Nhiều du khách thấy ngạc nhiên khi nhìn vào biển chỉ dẫn và lầm tưởng rằng thang máy ở ga tàu điện ngầm chỉ dành những người khuyết tật. Tuy nhiên thì thang máy này phục vụ cho tất cả mọi đối tượng, và được thiết kế để dành cho những du khách có đem theo hành lý cồng kềnh.

Thuê áo Hanbok truyền thống miễn phí

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa, đặt chân đến đất nước này du khách nên hòa mình và văn hóa truyền thống của họ để thử một lần mặc trang phục Hanbok và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này lại. Ở Hàn Quốc có một số địa điểm cho thuê Hanbok miễn phí đáp ứng được nhu cầu của du khách như:

Cửa hàng trong khu mua sắm Ssamziegil nằm trên phố đi bộ Insadong: Cửa hàng sticker của một chủ cửa hàng cho phép khách mặc thử Habok, tuy nhiên bạn phải mua hàng cho shop với gia từ 5.000 đến 7.000 ( địa chỉ: Shop nằm ở tầng 2 của khu mua sắm)

Cửa hàng M plaza ở Myeongdon: Đây là trung tâm văn hóa và du lịch toàn cầu ở Seoul nằm ở tầng 5. Bạn chỉ cần đăng ký và đợi tới phiên mặc lên người chiếc Hanbok ( địa chỉ: Từ ga Myeongdong, ra cửa số 4 đi thẳng tầm 150m, M Plaza nằm ngay ở phía bên tay phải)

Là khách hàng thông thái

Khi bạn bước vào một quán ăn hoặc một nhà hàng mà trong bảng menu không ghi rõ giá của từ món ăn. Đừng ngại hỏi chủ tiệm trước khi oder vì giá ở mỗi nơi mỗi khác và có thể bị độn giá lên cao hơn nhiều lần so với giá thực tế do bạn không hỏi trước.

Đến sân bay sớm

Đăng bởi: Hương Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm hữu ích cho những ai lần đầu du lịch bụi Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về 16 Bài Học Hữu Ích Dành Riêng Cho Người Làm Kinh Doanh trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!