Xu Hướng 12/2023 # 16 Lời Nói Đơn Giản Nhưng Rất Hiệu Quả Để Giúp Tình Yêu Thêm Bền Chặt # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 16 Lời Nói Đơn Giản Nhưng Rất Hiệu Quả Để Giúp Tình Yêu Thêm Bền Chặt được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nói lời “Cảm ơn” thay vì “Xin lỗi”

Trong tình yêu hai người không phải lúc nào cũng hòa hợp được với nhau, chắc chắn sẽ có những lúc mâu thuẫn điều quan trọng là trong hoàn cảnh đó các bạn xử lý như thế nào. Đa phần đều là trách móc hoặc xin lỗi nhưng các bạn đâu có biết càng làm thế đối phương càng tổn thương hơn mà thôi, cách tốt nhất là bạn hãy nói hai từ “Cảm ơn”.

Đơn giản như việc khi hẹn hò với bạn trai, nếu bạn bận việc gì đột xuất mà tới trễ thì lúc đó bạn thay vì nói xin lỗi hãy nói với anh ấy rằng: “Cảm ơn vì anh đã đợi em”. Sẽ chẳng có người bạn trai nào giận đâu bởi vì lời cảm ơn nó mang tính chân thành, sâu sắc tạo cho người kia có cảm giác được trân trọng. Hãy để dành những lời xin lỗi trong những lúc cần thiết. Còn trong những lúc thế này chỉ cần chân thành với nhau là đủ.

Cách tốt nhất là bạn hãy nói hai từ “Cảm ơn”.

Luôn nói “Chúng ta” thay vì “Tôi”

Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy thì không có lí do gì để bạn không dành những lời hay, lời đẹp cho người ấy, đây cũng là cách để bạn thể hiện được tình cảm của mình.

Nếu như bạn cứ xưng “tôi” với người ấy sẽ có cảm giác rất xa lạ

Hãy an ủi thay vì những lời trách móc

Một trong hai người nếu gặp phải chuyện gì đó, hay gây ra lỗi lầm gì thì tốt hơn hết hay an ủi lẫn nhau chứ đừng đưa nhau ra để trách móc đổ lỗi, chỉ làm cho người kia thêm bực bội và quan hệ hai người căng thẳng thêm thôi.

Không những thế lời nói trong lúc tức giận rất dễ mất kiểm soát làm tổn thương đến đối phương, chỉ làm cho nhau thêm đau khổ, như vậy có đáng không? Chắc chắn khi nguôi giận nghĩ lại bạn sẽ thấy hối hận, cho nên ngay từ bây giờ hãy tập cách an ủi lẫn nhau trong mọi trường hợp, có như thế vừa giúp tình cảm khăng khít và thấu về nhau nhiều hơn.

Lời nói trong lúc tức giận rất dễ mất kiểm soát làm tổn thương đến đối phương.

Những lời quan tâm không bao giờ là thừa

Giữa bộn bề của cuộc sống bao áp lực đè nén lên vai của mỗi người, những lúc đó rất cần những lời an ủi, quan tâm từ những người mà họ yêu thương trân trọng, chắc chắn đó là liều thuốc tinh thần có sức mạnh vô cùng lớn. Chẳng hạn khi đi làm về bạn nhận được tin nhắn của người ấy: “Em đã làm về chưa, có mệt lắm không? Anh nhớ em nhiều lắm vợ yêu của anh!” sẽ thật hạnh phúc biết bao.

Đồng thời qua việc hỏi thăm như vậy còn xiết chặt thêm tình cảm của hai người, đôi bên sẽ cảm nhận được những tình cảm thắm thiết, sự trân trọng mà người kia dành cho mình, là nền móng để nuôi dưỡng tình yêu ngày càng lớn mạnh vững chắc.

Những lời an ủi, quan tâm là liều thuốc tinh thần có sức mạnh vô cùng lớn

Nói lời yêu mỗi ngày

“Anh yêu em”, hay “em yêu anh” những lời hết sức thân thuộc nhưng lại chứa đựng sức mạnh to lớn trong tình yêu.

Hãy nói yêu nhau mỗi ngày

Luôn chúc ngủ ngon mỗi tối

Dù bạn mới yêu hay yêu lâu đi chăng nữa, thì việc dành cho nhau lời chúc ngủ ngon là rất cần thiết.

Hãy nói cho người ấy biết họ quan trọng nhường nào

Một ngày, hai ngày hoặc nhiều hơn nữa bạn không được gặp người ấy vì công việc, bạn cảm thấy trống trải và nhớ nhung rất nhiều, những lúc như thế đa số thường chọn cách giữ im lặng che dấu cảm xúc của mình, mà không biết rằng đối phương cũng đang rất cần những lời thổ lộ thật sự như vậy.

Hãy thật sự mạnh mẽ nói rõ những suy nghĩ, những cảm xúc của mình cho đối phương để họ thấy được tầm quan trọng trong trái tim của bạn, hãy nhớ đến những kỷ niệm hai người từng trải qua, ôn lại ký ức để vơi đi nỗi nhớ nhung trong lòng, cũng là thắp sáng thêm cho tình yêu đôi lứa.

Hãy thật sự mạnh mẽ nói rõ những suy nghĩ, những cảm xúc của mình cho đối phương để họ thấy được tầm quan trọng trong trái tim của bạn

“Em/anh tin tưởng anh/em”

Câu nói “Em tin tưởng anh” có tác động rất tích cực lên cả người nói lẫn người nghe. Không có sự tin tưởng, mối quan hệ của bạn sẽ dễ bị sụp đổ. Sự tin tưởng là một trong những nền tảng quan trọng nhất mà bạn có trong mối quan hệ của mình. Hãy cho người đàn ông của bạn biết bạn tin tưởng anh ấy đến mức nào.

Câu nói “Em tin tưởng anh” có tác động rất tích cực lên cả người nói lẫn người nghe

Anh thật may mắn khi có em/Em thật may mắn khi có anh

Đây là một trong những câu nói hay và ý nghĩa khi yêu nhau. Câu nói này hiệu quả nhất khi cô ấy hay anh ấy vừa giúp bạn một điều gì đó. Tuy vậy, lúc bình thường đôi khi bạn cũng có thể đột nhiên nói ra câu nói này với một hiệu quả tương đương.

Bạn yêu người ấy và nhiều lúc cảm thấy may mắn khi có người ấy trong cuộc đời mình. Những lúc như vậy, đừng ngần ngại nói ra điều đó. Nó sẽ khiến cho “nửa kia” cảm nhận được tình cảm bạn dành cho họ cũng như khiến họ vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Đây là một trong những câu nói hay và ý nghĩa khi yêu nhau

Anh tha thứ cho em/Em tha thứ cho anh

Là câu nói rất cần thiết khi người yêu của bạn đã nói lời xin lỗi. Câu nói này sẽ chứng tỏ lòng vị tha đồng thời làm cho người đó thấy được một điều: bạn luôn tin tưởng rằng cô ấy hoặc anh ấy sẽ không bao giờ cố ý làm bạn bị tổn thương. Và điều đó sẽ rất có ý nghĩa đối với họ.

Là câu nói rất cần thiết khi người yêu của bạn đã nói lời xin lỗi.

Anh sẽ luôn ở bên em/Em sẽ luôn ở bên anh

Câu nói này đặc biệt cần thiết khi người yêu đang gặp phải những khó khăn, trắc trở. Sau tất cả, dù là con trai hay con gái thì họ vẫn luôn cần một bàn tay nắm lấy, một bờ vai để mình dựa vào trong những lúc yếu đuối nhất.

Và lúc này thì còn gì lý tưởng, tuyệt vời hơn là chính bạn, người mà họ yêu thương hết lòng, đưa ra bàn tay để họ nắm lấy và bờ vai cho họ dựa vào đó.

Câu nói này đặc biệt cần thiết khi người yêu đang gặp phải những khó khăn, trắc trở.

Đây là một trong những câu nói cần thiết để chứng tỏ tình yêu của bạn. Hãy làm cho người đó thấy được rằng, dù cô ấy hay anh ấy có làm gì thì phía sau họ vẫn luôn có một hậu phương vững chắc là bạn.

Đây là một trong những câu nói cần thiết để chứng tỏ tình yêu của bạn

Anh sẽ không bao giờ để em cô đơn một mình/Em sẽ không bao giờ để anh cô đơn một mình

Câu nói này giúp người yêu của bạn trở nên vững tâm hơn với niềm tin rằng bạn sẽ luôn luôn bên cạnh, không để người ấy cảm thấy trống vắng. Đây là một trong những câu nói ý nghĩa chứng tỏ cho người ấy thấy rằng tình yêu của bạn dành cho họ lớn đến thế nào.

Anh sẽ không bao giờ để em cô đơn một mình/Em sẽ không bao giờ để anh cô đơn một mình

Sẽ không có ai được như em/Sẽ không có ai được như anh

Đây cũng là câu nói hay nên nói khi đang yêu nhau. Bởi con người ai cũng có tâm lý muốn mình là người đặc biệt, độc nhất đối với người yêu do đó đừng ngần ngại khẳng định cô ấy hay anh ấy là người quan trọng và khác biệt nhất trong cuộc đời bạn. Chắc chắn, câu nói này sẽ khiến cho người đó vui vẻ suốt cả ngày.

Chắc chắn, câu nói này sẽ khiến cho người đó vui vẻ suốt cả ngày.

Anh không thể sống thiếu em/Em không thể sống thiếu anh

Câu nói này có vẻ hơi “sến” một chút nhưng các bạn trai cũng đừng ngần ngại nói với người yêu. Phụ nữ rất thích những điều lãng mạn bất ngờ.

Và còn gì lãng mạn hơn khi bỗng nhiên bạn khẳng định với người yêu cuộc sống của mình sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu cô ấy. Tương tự, cánh đàn ông chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nếu người phụ nữ của đời mình bất ngờ nói ra câu này.

Câu nói này có vẻ hơi “sến” một chút nhưng các bạn trai cũng đừng ngần ngại nói với người yêu

Anh muốn gắn bó với em/Em muốn gắn bó với anh

Đây là một câu nói nên nói thường xuyên, đặc biệt là khi tình yêu của hai người đã sắp sửa “đơm hoa, kết trái”. Luôn khẳng định mong muốn gắn bó với người đó của bạn là một cách đơn giản và hiệu quả để chứng tỏ tình yêu của hai người.

Đồng thời, đây cũng là dấu hiệu chỉ cho cô ấy hay anh ấy thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho ý định chuyển sang giai đoạn tiếp theo của tình yêu – hôn nhân.

Đây là một câu nói nên nói thường xuyên, đặc biệt là khi tình yêu của hai người đã sắp sửa “đơm hoa, kết trái”

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Dũng

Từ khoá: 16 lời nói đơn giản nhưng rất hiệu quả để giúp tình yêu thêm bền chặt

Cách Trồng Cỏ Mèo Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Cỏ mèo là gì? Lợi ích của cỏ mèo

1. Cỏ mèo là gì?

Cỏ mèo là một giống cỏ được trồng từ lúa mì hoặc lúa mạch hoặc lúa gạo dành cho mèo ăn. Ngoài thức ăn dành cho mèo như thịt cá,… thì người nuôi thú cưng nên bổ sung một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mèo.

2. Lợi ích của cỏ mèo

– Ăn cỏ mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa đường ruột của mèo thêm khỏe mạnh và nâng cao sức đề kháng dạ dày. Đặc biệt cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mèo.

– Mèo cưng thường có thói quen liếm lông và điều này kiếm lông vào trong ruột. Loại cỏ mèo này sẽ giúp xử lý và kích thích mèo nôn ra những búi lông trong ruột ra bên ngoài. Việc này giúp mèo cưng tránh tình trạng bị tắc ruột.

– Ở giai đoạn cho con bú, việc ăn cỏ mèo sẽ giúp kích thích tuyến sữa. Giúp mẹ mèo tiết lượng sữa cần thiết để nuôi con.

– Không những thế, cỏ mèo còn giúp thú cưng giảm tình trạng hôi miệng, ngăn ngừa các bệnh về răng nướu.

Cách trồng cỏ mèo tại nhà hiệu quả

Để sở hữu những chậu cỏ mèo non và xanh mướt. Thay vì chọn mua ngoài hàng thì tại sao bạn không thử trồng cỏ mèo tại nhà. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản, bạn những có ngay những chậu cỏ mèo xanh mướt dành cho mèo cưng thưởng thức hằng ngày.

1. Nguyên vật dụng cần chuẩn bị

– Chậu trồng: Hãy chọn một vài chậu nhỏ, kích thước vừa đủ. Đặc biệt lỗ thoát nước tốt, tránh làm cỏ mèo chết và úng nước.

– Hạt giống trồng. Mọi người hay chọn giống cỏ mèo từ lúa mì hoặc lúa mạch hoặc lúa gạo. Bởi những giống cỏ này khá mềm và dễ tiêu hóa.

– Đất trồng: nên ưu tiên chọn đất hữu cơ màu mỡ, trộn thêm tro chấu vụn để bộ rễ của cỏ mèo sinh trưởng và phát triển tốt.

– Nước tưới. Cỏ mèo rất thích sống trong môi trường ẩm ướt, người trồng nên tưới nước sạch, tránh dơ bẩn làm ảnh hưởng đến bộ rễ sinh trưởng của cây cỏ.

2. Các bước thực hiện trồng cỏ mèo

Bước 1. Ngâm hạt giống

Hãy cho hạt giống cỏ lúa mì, lúa mạch hoặc lúa gạo qua đêm. Khi thấy hạt nảy mầm và phát triển tốt thì bắt đầu gieo hạt vào đất.

Lưu ý: Khi hạt cỏ ngâm trong nước, những hạt nổi trên mặt nước hãy vớt bỏ đi. Chỉ ngâm những hạt chìm sâu dưới đáy nước. Tùy theo giống hạt mà thời gian ngâm trong nước khác nhau.

Tuy nhiên bạn không nên ngâm hạt giống trong nước quá lâu khiến mầm hạt bị thối hoặc cây non phát triển chậm và chết dần sau khi gieo trồng.

Bước 2. Tiến hành gieo trồng cỏ mèo

Cho đất trồng đã chuẩn bị vào chậu/ khay đựng. Dùng dụng cụ trồng cày bới thật tươi xốp rồi gieo hạt giống vào đất. Lắp một lớp mỏng đất lên phía trên hạt rồi chờ ngày mầm sinh trưởng, phát triển thành cây non.

Bước 3. Cách chăm sóc cỏ mèo

Cách chăm sóc cỏ mèo cũng khá đơn giản, thời gian sinh trưởng của cỏ mèo khá ngắn nên bạn không cần bón thêm phân. Chỉ cần khâu chuẩn bị đất trồng tốt là đủ cung cấp dinh dưỡng cho cây cỏ mèo sinh trưởng và phát triển.

Song đó việc tưới nước cho cỏ mèo cần thường xuyên và đầy đủ. Bởi vốn cỏ mèo là giống cỏ ưa ánh sáng và thích ẩm ướt. Bạn nên tưới nước 2 lần/ ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tốt nhất nên để chậu cỏ mèo ở nơi thoáng mát và đủ ánh sáng, việc này giúp cây cỏ mèo phát triển và xanh tươi tốt.

Bước 4. Thu hoạch cỏ mèo

Thời gian thu hoạch cỏ mèo tốt nhất là sau 7 – 10 ngày kể từ ngày gieo hạt mầm. Sau khi thu hoạch bạn nên cho mèo cưng thưởng thức ngay, bởi cỏ mèo mới cắt khỏi chậu khá tươi và ngọt.

Cần lưu ý gì khi trồng cỏ mèo

– Vốn cỏ mèo sinh trưởng và phát triển thành cụm rất khó ăn khi dùng trực tiếp trên chậu. Thay vào đó bạn hãy cắt thành từng khúc nhỏ để mèo cưng dễ dàng trong việc nhai nuốt.

– Thường sau vài ngày ăn cỏ mèo, thú cưng sẽ nón ra búi lông hoặc chất dịch màu vàng. Điều này bạn không cần quá lo lắng, bởi việc trồng và cho mèo ăn cỏ đã thành công rồi đấy.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Trồng Nấm Hương Đơn Giản, Hiệu Quả Năng Suất Cao

Nấm hương được sử dụng như một loại thực phẩm cao cấp, giá trị cao, ưa thích trong chế biến món ăn. Đây là lợi thế tiềm năng để nhiều trang trại trồng nấm phát triển. Hiện nay có 2 cách trồng nấm hương tại nhà. Đó là trồng trên giá thể mùn cưa và trồng trên thân gỗ. Nếu đang bắt tay vào nghề này, bà con nên tham khảo để tích lũy kỹ thuật cần thiết.

Nấm hương là một loại nấm hoại sinh quý. Ngoài tự nhiên, chúng mọc trên thân gỗ của các loại cây như: giẻ đỏ, giẻ sồi, sồi bộp, đỏ ngon, rẻ đỏ… Nấm hương thu hoạch ngửi có mùi thơm nhẹ, hương vị thơm ngon. Ngoài chế biến món ăn, nhiều người còn sử dụng nấm hương ngâm rượu để uống chữa bệnh lỵ.

Cây nấm hương phát triển hoàn toàn gồm có các bộ phận: cuống, màng bao, phiến và mũ nấm. Mũ nấm hương có màu nâu, bóng. Phía dưới mũ nấm có các phiến mỏng tỏa ra mép mũ.

Tên gọi: nấm hương, nấm đông cô, nấm hương cô

Tên khoa học: Lentinula edodes (Berk) Pegler.

Màu sắc: Cây nấm hương trồng trên giá thể có màu hồng nhạt hoặc màu nâu.

Phân loại: Nấm hướng có 2 loại là:

Lentinus Edodes Sing: Phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn đới

Agaricus Rhozet J: Phát triển mạnh ở khùng khí hậu nhiệt đới

Các chuyên gia phân tích, trong 100g nấm hương khô có chứa:

12,5g chất đạm

1,6g chất béo

60g chất đường

16mg canxi

240mg lân

3,9mg sắt

Nhiệt độ: Nấm hương sinh trưởng và cho thu hoạch quả thể ở nhiệt độ từ 15 – 16 độ C. Nhiệt độ thích hợp để sợi nấm phát triển từ 24 – 26 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, chất lượng nấm sẽ kém đi.

pH: ở mức trung tính,từ 5,6 – 6

Ánh sáng: Giai đoạn sợi nấm phát triển không cần ánh sáng. Giai đoạn hình thành quả thể nấm, cần ánh sáng khuếch tán.

Độ thông thoáng: Trung bình

Chọn mùn cưa đúng cách: Mùn không có tinh dầu, không bị mốc, không chứa các độc tố (dầu mỡ, hoá chất…), độ ẩm đạt đến 70%, khối lượng mỗi đống từ 300kg trở lên. Sau 2-3 ngày đảo một lần và ủ trong thời gian 4 – 6 ngày.

Mùn cưa đã ủ xong cần trộn cùng 1,5% vôi bột đóng hoặc 3% bột nhẹ (CaCO3) vào túi nilông chịu nhiệt. Chọn loại túi có kích thước rộng 25cm và cao 40cm. Khối lượng 1, 5kg/túi. Nút cổ túi bằng ống nhựa và bông, đưa túi mùn cưa vào nồi thanh trùng theo hai cách sau:

Có thể xây lò hoặc hấp trong thùng phuy theo kết cấu: Đáy dùng chảo gang, quấn xung quanh bằng tôn, bảo ôn lớp tôn bằng amiăng, bông thuỷ tinh, xây gạch bọc ngoài. Dùng than hoặc củi làm nhiên liệu để đốt. Xếp túi mùn cưa vào thùng hấp cách thuỷ trong thời gian 10 – 12 tiếng kể từ khi sôi và ở nhiệt độ 100°C.

Hấp túi mùn cưa trong nồi Autoclave khoảng 90 phút tại nhiệt độ 121ºC.

Công thức 1: 78% mùn gỗ + 20% vỏ trấu + 1% đường mía + 1% thạch cao.

Công thức 2: 77% mùn cưa + 20% vỏ trấu + 1% đường đỏ + 1,3% canxi cacbonat + 0,5% superphosphate + 0,2% Magnesium Sulphate

Công thức 3: 50% mùn cưa + 28% bã mía + 20% bỏ trấu + 1% thạch cao + 1% đường

Công thức 4: 40% mùn cưa + 38% thân cây sắn + 20% vỏ trấu + 1% thạch cao + 1% đường

Công thức 5: 50% mùn cưa + 30% lõi ngô nghiền mịn + 18% vỏ trấu + 1% thạch cao + 1% đường.

Sau khi thanh trùng các túi mùn cưa theo 1 trong hai 2 trên, lấy ra để nơi sạch sẽ để làm nguội chúng.

Cấy giống nấm hương trong các tủ cấy vô trùng sang túi mùn cưa theo tỷ lệ 2.5 – 3% lượng giống so với nguyên liệu. Thông thường một chai giống 400g cấy được 20 – 25 túi mùn cưa.

Chuyển các túi mùn cưa đã cấy giống vào nhà ươm với nhiệt độ 24 – 26ºC.

Nhà ươm cần sạch sẽ, thoáng mát, không có ánh sáng

Ta nên làm nhiều tầng (4 – 6 tầng giàn), tầng trên và tầng dưới cách nhau 50cm. Xếp bịch trên giàn, khoảng cách giữa các bịch cách nhau 7 – 10cm để tăng diện tích sử dụng.

Các bịch được ươm trong một khoảng thời gian nhất định từ 60 – 70 ngày.

Sau khi sợi nấm phát triển, nó sẽ dần ngấm vào nguyên liệu và hình thành một màu trắng đồng nhất.

Cần lưu ý thật kỹ trong giai đoạn này đó là sự thông thoáng trong nhà ươm, loại bỏ các túi bị nhiễm khuẩn gây hại, bị nhiễm bệnh do nấm mốc.

Cần có các biện pháp phòng chống và diệt trừ các loại chuột (bọn này gặm nhấm túi nấm và ăn giống nấm) tránh để chúng phá hoại khu ươm trồng.

Kết thúc thời gian nuôi sợi (hay pha sợi), chuyển các túi mùn cưa đã có sợi nấm ăn kín đáy túi sang phòng (nhà) khác, chú ý cần mở túi bông và miệng túi rộng ra.

Một đợt nuôi trồng kéo dài 4-5 tháng. Trong suốt quá trình chăm sóc cho tới khi thu hoạch cần chú ý đảm bảo việc tưới nước theo đúng nguyên tắc: Cần tưới nước nhiều lần trong ngày hơn khi nấm lên nhiều và kích thước lớn, khi nấm ra cần phải thay đổi về nhiệt độ cụ thể giảm xuống 13 – 25°C kéo dài 8 – 12h  để kích thích sự hình thành quả thể mạnh hơn.

Trung bình cứ mỗi chu kỳ thu hoạch, mỗi túi cho năng suất từ 600 – 800g nấm tươi. Nấm thu hoạch xong có thể tiêu thụ ngay ở dạng tươi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 40 – 45°C. Ở dạng khô cần bảo quản trong túi nilon và buộc chặt đầu lại. Trong dân gian, mọi người thường có thói quen treo lên gác bếp sẽ bảo quản được lâu hơn.

Những loại gỗ không có tinh dầu, không sâu bệnh, cây còn tươi tốt đều trồng nấm hương được. Nhóm gỗ phù hợp nhất để nấm hương sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao, chất lượng tốt là dẻ, gỗ sồi, sau sau…

Vào đầu mùa xuân mỗi năm (tháng 4 dương lịch) hoặc mùa thu đông (tháng 10 và tháng 11) tiến hành chặt gỗ. Lựa chọn các đoạn gỗ thẳng, cắt thành khúc có đường kính từ 5 – 20cm, chiều dài 1.0 – 1.2m. Không làm sây xát lớp vỏ. Để gỗ trong nhà sạch sẽ, thoáng mát, sau 5-9 ngày là trồng được.

Các đoạn gỗ đủ điều kiện như trên đem rửa sạch, dùng nước vôi đặc quét hai đầu đoạn gỗ. Lấy khoan hoặc búa chuyên dùng tạo lỗ trên đoạn gỗ, đường kính lỗ 1.5cm, sâu 3 – 4cm, cứ cách 15 – 20cm tạo một lỗ, hàng nọ cách hàng kia 7 – 10cm, các lỗ so le nhau.

Tra giống nấm gần đầy miệng lỗ, lượng giống dùng 3kg cho mỗi m3, dùng phoi gỗ đã tạo ra làm nắp đậy (bằng chiều dày của vỏ cây), lấp kín lớp giống cấy. Phía ngoài dùng ximăng hoà thành bột giống giống vữa trát tường quét trên miệng nắp để bịt kín miệng lỗ.

Xếp gỗ theo kiểu “cũi lợn” thành đống, cách mặt đất 15 – 20cm cao 1.5cm, chiều dài tuỳ theo khối lượng gỗ đem trồng. Trên cùng dùng bao tải gai dấp ướt để ráo nước phủ kín toàn bộ đống ủ.

Hàng ngày chăm sóc đống ủ, tưới nước là chủ yếu. Lượng nước tưới chỉ đủ ướt lớp bao tải. Không được tưới nhiều, nước sẽ thấm sâu vào thân gỗ làm chết giống. Tốt nhất nên ươm khoảng 6-16 tháng (tuỳ thuộc theo từng chủng loại gỗ).

Cứ 2 tháng lại một lần tiến hành đảo đống gỗ. Khi đảo cần kiểm tra độ ẩm của gỗ. Nếu thấy gỗ quá khô cần dùng bình phun nước nhẹ xung quanh thân gỗ, sau đó mới ủ đống lại.

Trong thời gian ươm cần phòng trừ các loại sâu bệnh hại nấm như: Nấm mốc, chuột, côn trùng… Khi phát hiện các đoạn gỗ bị bệnh cần để lấy ra khỏi đống ủ nhằm tránh lây lan sang các đoạn gỗ khác.

Khi kết thúc giai đoạn ươm, nấm hương sẽ bắt đầu hình thành quả thể. Quan sát bề mặt thân gỗ có những chấm màu hồng nhạt, chúng lớn dần như hạt ngô rồi hình thành nên cây nấm hoàn chỉnh.

Dựng đứng thân gỗ, xếp theo kiểu giá súng, hàng nọ cách hàng kia khoảng 50 – 60cm. Có thể xếp gỗ trong nhà có mái che, độ ẩm không khí cao, thoáng mát, ánh sáng khuếch tán rất ngắn (từ 3 – 6 tháng/năm), vì vậy năng suất thu hoạch sẽ thấp. Việc tính toán thời gian nuôi trồng để khi nấm ra gặp đúng thời tiết lạnh là vô cùng cần thiết.

Trồng nấm trên thân gỗ thời gian thu hoạch từ 3 – 6 tháng/năm, khi nhiệt độ không khí cao trên 20C cần xếp gọn gỗ lại rồi ươm như lúc ban đầu mới cấy giống, đến đúng chu kỳ lạnh năm sau cần tiếp tục tưới nước và thu hái.

Nấm hương chứa hàm lượng sắt cao, giúp cho cơ thể tái tạo hồng cầu, nhờ vậy quá trình lưu thông máu trong cơ cũng thể diễn ra dễ dàng.

Vitamin B có trong nấm còn giúp cơ thể tạo thêm năng lượng, sản sinh ra các tế bào máu mới trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhờ có hàm lượng đạm dồi dào.

Nấm hương còn làm cho các chất carbon tetrachloride, prednisone trong tế bào gan được giảm thiểu tối đa, giúp bảo vệ gan hiệu quả.

Nó còn làm cho lượng glucogen trong gan được tăng cao, giúp hạ thấp men gan, làm chức năng của gan được cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, nấm còn có tác dụng giải độc gan rất tốt, làm hạ cholesterol trong máu nhờ chất fruitamin.

Ngoài ra, nấm còn có tác dụng chống oxy hóa, đẩy các chất thải ra khỏi cơ thể hiệu quả, làm cho miễn dịch trong cơ thể được tăng cao nhờ hàm lượng vitamin C.

Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D và canxi dồi dào cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và hệ xương cũng được cải thiện hơn.

Đặc biệt, nấm hương còn chứa rất nhiều các loại axit amin và enzym cần thiết cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp cho hệ thỗng miễn dịch của cơ thể được vững vàng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh thông thường.

Ngoài những tác dụng nêu trên, nấm hương còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư.

Chất hóa học AHCC có trong nấm làm cho lượng tế bào trong cơ thể tăng lên nhanh chóng, có tác dụng chống nhiễm trùng và ức chế các tế bào khối u phát triển.

Bên cạnh đó, chất lentinan còn kích thích các tế bào trong cơ thể tấn công trực tiếp lên tế bào ung thư, làm kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả nhất.

Nấm hương có chứa chất dinh dưỡng giúp tế bào không dính vào thành mạch máu và tạo thành mảng bám gây chèn ép lưu thông máu, ổn định huyết áp và cải thiện hệ tuần hoàn. Các hoạt chất: Eritadenine, Sterol, Beta-glucan có trong nấm hương giúp làm giảm hàm lượng cholesterol tronng máu bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Các ergosterol có trong nấm, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn, phòng và chống lại bệnh còi xương.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong 100g nấm đông cô chứa 5,7 miligam selen, tức là 8% lượng selen cần thiết hàng ngày. Điều đó có nghĩa là sử dụng nấm đông cô là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên và hiệu quả.

Năm 2011, Học viện Nha khoa UCL Eastman ở Anh đã kiểm tra tác dụng kháng khuẩn của nấm hương trên bệnh viêm nướu. Kết quả là các chất chiết xuất nấm hương làm giảm số lượng của các sinh vật gây bệnh một cách hiệu quả nhưng không làm ảnh hưởng đến các sinh vật có lợi cho cơ thể.

Canh gà nấm hương: Sự kết hợp giữa nấm hương, thịt gà, các nguyên liệu phụ như táo đỏ, kỷ tử sẽ cho ra một món canh vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà.

Canh gà nấm hương có vị ngọt thanh tự nhiên từ gà và táo đỏ, thịt gà được nấu mềm thấm vị, có tác dụng bồi bổ thân thể rất tốt. Canh này có thể dùng không, ăn với cơm hoặc ăn với mì đều được

Gà xào nấm hương: Nấm hương kết hợp với thịt gà, mộc nhĩ được xào vừa chín tới, thịt gà mềm thơm cùng nấm hương dai dai. Đây là món ăn dễ làm, lại ngon khó cưỡng phù hợp cho bữa cơm của cả gia đình đấy.

Cháo gà nấm hương: Cháo gà nấm hương là món ăn bổ dưỡng, đầy đủ các dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Món ăn vừa dễ làm, lại bổ dưỡng rất thích hợp cho người mới bệnh dậy, nhưng người suy nhược cơ thể hay các bé đang tuổi ăn dặm đấy.

Canh mọc nấm hương: Món ăn đặc trưng của người miền bắc, sự kết hợp nấm hương cùng các rau củ quả giúp món ăn thơm ngon lại thanh mát cực kì.

Có 3 loại nấm hương thường dùng trong các món ăn thường thấy ngoài chợ:

Nấm hương hoa: Chọn nấm có đỉnh màu đen nhạ, hoa văn màu trắng rõ nét, phần mép có màu vàng nhạt do tiếp xúc với nhiệt trong quá trình sấy khô nấm.

Nấm đông: Chọn những cây nấm có chóp đỉnh màu đen, thịt nấm dày, mùi thơm dễ chịu.

Nấm hương: Hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ.

Đối với nấm khô: Bảo quản trong túi lưới, để nơi thoáng mát. Khi sử dụng cần ngâm qua nước ấm trong khoảng 10 phút để nấm nở, cắt bỏ chân và rửa sạch lại với nước sạch.

Đối với nấm tươi: Cắt bỏ chân nấm, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong khoảng 7 – 10 ngày.

Nấm đông cô là loại thực phẩm lành tính, ít tác dụng phụ khi sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những người có cơ địa dị ứng với các thành phần của nấm có thể bị phát ban khi tiếp xúc với nấm hoặc ăn nấm.

Không nên sử dụng bột nấm khô thường xuyên vì dễ gây ra tác dụng phụ như đau bụng, viêm da.

Top 3 Cách Giảm Cân Bằng Chuối Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bạn đã biết về cách giảm cân bằng chuối vừa hiệu quả vừa đơn giản hay chưa? Với phương pháp này, bạn có thể sở hữu thân hình thon gọn, vóc dáng như mong đợi mà không phải mất quá nhiều chi phí. Trong bài viết dưới đây, CFYC xin chia sẻ với bạn tất tần tật về cách giảm cân bằng chuối vô cùng tiện lợi.

1. Cách giảm cân bằng chuối và tác dụng của chuối: 

Tại sao cách giảm cân bằng chuối được nhiều người ưa chuộng?

Theo các nghiên cứu khoa học, trong chuối có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đây còn là thực phẩm cung cấp ít calo, nhiều chất xơ, giúp kháng tinh bột. Cách giảm cân bằng chuối sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa nếu có ăn thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Chuối giúp quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra thuận lợi, đồng thời có thể giảm viêm dạ dày, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Cách giảm cân bằng chuối được nhiều người béo phì tin dùng để ăn kiêng và hạn chế tiểu đường rất tốt. Trong chuối chứa nhiều chất xơ, trong lớp chất xơ này có những công dụng chính như sau:

Tạo cho chúng ta cảm giác no và hạn chế các cơn thèm ăn, cơ thể từ đây cũng ít thu nạp thêm các năng lượng thừa thải 

Kháng tinh bột giúp cơ thể hạn chế carbohydrate – thủ phạm gây ra mỡ thừa.

Chất xơ trong chuối giúp đốt cháy 30% chất béo có hại cho cơ thể. Do đó cách giảm cân bằng chuối được nhiều chị em ưa chuộng và áp dụng nhiều.

Cách giảm cân bằng chuối được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi bữa sáng, kết hợp với một ly nước ấm là sẽ có đủ năng lượng để hoạt động cho cả buổi sáng.

Thế nhưng không phải cứ ăn nhiều chuối sẽ tốt cho sức khỏe, chúng ta chỉ cần có một lượng nhất định và phù hợp. Mỗi quả chuối chứa khoảng 150 calo, vậy nên, mỗi sáng bạn chỉ cần dùng 1–2 quả chuối là phù hợp. Bạn nên chọn những quả chuối tiêu tươi, tránh ăn những quả bị hư hỏng hoặc bị dập nát.

2. Cách giảm cân bằng chuối với 3 món ăn từ chuối:

1) Salad chuối:

Dùng salad chuối thay cho bữa ăn chính hoặc trước bữa ăn chính là cách giảm cân bằng chuối hiệu quả.

Dùng salad chuối thay cho bữa ăn chính hoặc trước bữa ăn chính là cách giảm cân bằng chuối hiệu quả.

Cách giảm cân bằng chuối với món salad chuối vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cắt chuối thành miếng nhỏ, tiếp theo, cho các loại rau củ hoặc các loại trái cây cắt nhỏ vào, cuối cùng trộn tất cả với loại sốt mà bạn thích. Bạn có thể chuẩn bị sẵn và cho vào tủ lạnh để dùng cho bữa ăn sáng hoặc ăn trưa.

Một mẹo nhỏ cho bạn, nếu không thể áp dụng thực đơn giảm cân khắc nghiệp, bạn hãy ăn salad trước mỗi bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn cảm giác no và làm giảm được lượng đồ ăn nạp vào và bổ sung vitamin.

2) Cháo yến mạch và chuối:

Để có cách giảm cân bằng chuối hiệu quả, các bạn nên kết hợp chuối với cháo yến mạch.

Chào yến mạch và chuối cũng là cách giảm cân bằng chuối vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 1 muỗng yến mạch, ½ trái chuối, 1 nắm gạo nhỏ. Cho gạo và yến mạch vào nồi nước sôi, nấu cho gạo thành cơm nhuyễn, sau đó cắt chuối thành lát nhỏ rồi cho vào nồi. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm món chính cho bất kỳ bữa ăn nào.

Món ăn này không chỉ giúp cho hình thể mà còn tốt cho cả hệ tiêu hóa của bạn. Khi tiêu hóa được cải thiện, cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khác tốt hơn. Một điều lưu ý là bạn không nên dùng cháo mạch và chuối quá thường xuyên, các bạn chỉ nên dùng 2 hoặc 3 ngày trong tuần thôi nhé.

3) Sinh tố chuối và rau bina (rau chân vịt)

Sinh tố chuối và rau bina là một trong các cách giảm cân bằng chuối đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Nếu bạn đã ngán những món ăn chính, hãy thử cách giảm cân bằng chuối với sinh tố chuối và rau bina (rau chân vịt). Rau bina là loại rau xanh cung cấp nhiều protein cho cơ thể, hỗ trợ việc giảm cân vô cùng tốt. Do đó, khi kết hợp sinh tố chuối và rau bina bạn sẽ có được đầy đủ dưỡng chất như một bữa ăn chính cung cấp.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 quả chuối

1 ít rau bina

½ hủ sữa chua

1 thìa mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xoay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra ly dùng dần trong ngày. Một điều bạn nên lưu ý là không nên để hỗn hợp này qua đêm mới dùng, vì có thể rau bina sẽ bị thiu khi để lâu.

Bên cạnh cách giảm cân bằng chuối bạn có thể kết hợp với các loại hoa quả, thực phẩm giàu dưỡng chất và protein để có nhiều món khác nhau. Một số cách chế biến chuối đơn giản khác mà bạn có thể thử như: chuối xanh luộc, chuối nướng, chuối xanh muối, chuối đá,…

3. Lưu ý khi áp dụng cách giảm cân bằng chuối

Với các bạn có vấn đề về đường tiêu hóa, các bạn không nên áp dụng cách giảm cân bằng chuối.

Với các bạn có vấn đề về đường tiêu hóa, các bạn không nên áp dụng cách giảm cân bằng chuối.

– Nên giảm 30% khẩu phần ăn của các bữa chính sau khi đã ăn chuối để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

– Cách giảm cân bằng chuối không thích hợp cho những người có bệnh về dạ dày, tiêu hóa, đường ruột…

– Không sử dụng rượu bia hoặc sữa trong chế độ ăn giảm cân. Không ăn sau 8 giờ

– Bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng, không nên bỏ chuối vào tủ lạnh, vì chuối bị làm lạnh có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Điều lưu ý cuối cùng khi thực hiện cách giảm cân bằng chuối là bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc nước dùng nước ấm, không nên uống nước quá lạnh hay quá nóng.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích về cách giảm cân bằng chuối. Giảm cân không phải là vấn đề quá khó, bạn chỉ cần hiểu rõ về các phương pháp và thực hiện đúng cách thì sẽ cải thiện được ngoại hình ngay thôi. Hãy tham khảo các bài viết khác tại trang blog của CFYC để có những kiến thức về sống khỏe sống đẹp. Ngoài ra, nếu bạn có các thắc mắc về các bài tập hình thể cũng như gặp khó khăn khi giảm cân, hãy liên hệ ngay với CFYC để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé. Chúc bạn đọc luôn vui khỏe.

Đăng bởi: Nguyên Lâm

Từ khoá: Top 3 cách giảm cân bằng chuối đơn giản và hiệu quả

Tư Thế Cánh Cổng – Đơn Giản Nhưng Hữu Ích

Tư thế cánh cổng là một trong những tư thế yoga hiếm hoi tác dụng vào hai bên cơ thể, giúp kéo căng các cơ bị bỏ quên giữa các xương sườn.

Trong yoga có rất nhiều động tác gập người về phía trước và ngã người về phía sau nhưng các động tác ngã người về hai bên như tư thế cánh cổng thì thật sự không có nhiều. Do đó, thực hành tư thế cánh cổng sẽ mang đến cho bạn cơ hội kéo căng các cơ ít khi được quan tâm đến. Đặc biệt, đây cũng là một trong những tư thế yoga cho bà bầu rất hữu ích. Bạn có thể thêm tư thế này vào chuỗi các bài tập yoga khởi động hoặc các bài tập kéo giãn cơ.

Lợi ích của tư thế cánh cổng trong yoga

Tư thế cánh cổng có tác dụng kéo căng các cơ liên sườn nằm giữa xương sườn, đùi trong và gân kheo. Việc kéo giãn các cơ liên sườn này có thể cải thiện khả năng mở rộng lồng ngực và hít thở sâu. Từ đó, giúp tăng dung tích phổi, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về hô hấp.

Ngoài ra, tư thế này cũng là một bài tập khởi động có thể giúp “làm nóng” cơ thể để chuẩn bị cho một buổi tập yoga nâng cao hoặc để giảm căng thẳng sau khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Đối với bà bầu, các động tác kéo giãn một bên như tư thế cánh cổng có thể giúp ích rất nhiều khi cơ thể bắt đầu trở nên nặng nề.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện động tác cánh cổng trong yoga

Nếu thực hiện động tác cái cổng không đúng, cơ liên sườn có thể bị căng

Bắt đầu tư thế bằng cách quỳ thẳng trên thảm, đùi vuông góc với sàn và hông đặt trên đầu gối. Đặt một tấm chăn gấp phía dưới đầu gối nếu cần.

Duỗi thẳng chân phải khi nghiêng người sang bên phải, giữ cho đầu gối và mắt cá chân thẳng hàng với hông phải

Xoay các ngón chân phải về phía trước sao cho bàn chân phải song song với mặt bên của thảm

Hít vào và vươn cánh tay trái về phía gần tai trái

Thở ra và nghiêng thân sang phải, duỗi cánh tay trái qua đầu. Để cánh tay phải hạ xuống và đặt trên chân phải.

Mắt nhìn về phía cánh tay trái đang duỗi thẳng

Giữ tư thế trong vài nhịp thở, kéo căng cột sống khi hít vào và duỗi ra hai bên hông khi thở ra.

Lưu ý khi thực hiện động tác cánh cổng trong yoga

Để thực hiện tư này có hiệu quả và tránh bị căng cơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không đặt nhiều trọng lượng vào tay đang đè lên chân. Bạn chỉ cần chạm nhẹ và đặt trọng lượng nhiều vào vùng core. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt tay trực tiếp lên đầu gối. Bởi làm như vậy có thể gây chấn thương cho đầu gối.

Đừng để ngực và vai đổ dồn về phía trước

Biến thể của tư thế cánh cổng trong yoga

Bạn có thể thực hiện động tác cánh cổng theo nhiều cách tùy thuộc vào khả năng của bản thân

Nếu gặp khó khăn khi ấn bàn chân của chân đang duỗi xuống sàn, bạn có thể thử đặt một khối gạch tập hoặc một tấm chăn gấp phía dưới gan bàn chân hoặc đặt chân cạnh tường và ấn chân vào tường.

Nếu không thể quỳ gối, bạn có thể thực hiện động tác khi ngồi trên ghế. Chân có thể đặt phía trước hoặc bạn có thể duỗi sang một bên như trong tư thế này.

Đăng bởi: Hiền Đặng Thị Thu

Từ khoá: Tư thế cánh cổng – Đơn giản nhưng hữu ích

16 Bí Quyết Yêu Để Khiến Chàng Yêu Bạn Nhiều Hơn

We sometimes include products we think are useful for our readers. If you buy through links on this page, we may earn a small commission. Read our affiliate disclosure.

Là phụ nữ, chắc hẳn bạn mong muốn người đàn ông của cuộc đời mình luôn yêu thương và là số 1 trong lòng anh ấy. Vậy thì bí quyết nào để bạn có thể thực hiện được điều đó? Không phải ngẫu nhiên mà một số cô nàng được “cưng như trứng mỏng”, trong khi đó, số khác lại lận đận trong tình duyên.

1/ Đừng cố gắng thay đổi anh ấy

Phần lớn phụ nữ thường có quan niệm sai lầm rằng có thể thay đổi đàn ông. Thông thường, bạn có thể yêu cầu chàng thay đổi, song họ sẽ chỉ thực sự làm điều đó khi muốn.

Một người đàn ông thường chỉ muốn yêu và gắn bó với người con gái có thể chấp nhận con người của anh ấy. Điều đó có nghĩa là họ rất ghét đối phương bắt buộc họ phải thế này thế kia.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn phải chấp nhận anh ấy, ngay cả khi người ta có những thói hư tật xấu cần thay đổi. Song, bạn cần phải thật kiên trì và khéo léo, tuyệt đối đừng nóng vội và ép buộc anh ấy. Có rất nhiều người phụ nữ biết truyền cảm hứng để người đàn ông đi bên đời họ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mà không khiến anh ấy cảm thấy rằng mình cần phải thay đổi hoặc khó chịu.

2/ Hãy tạo điều kiện cho anh ấy thực hiện sở thích riêng

Anh ấy không cần phải thích những điều tương tự như bạn làm. Hai bạn cũng không nên lúc nào cũng làm các việc cùng nhau. Tuyệt đối không nên ép buộc chàng thực hiện sở thích cùng bạn nếu chàng không muốn.

Anh ấy có thể thích các môn thể thao vận động, chơi game, tìm hiểu chứng khoán… Và có thể bạn lại chẳng bao giờ thích điều đó. Bạn thích các lớp học vẽ tranh, làm bánh và đây là điều mà các chàng trai không thích, thậm chí rất đau đầu khi phải thực hiện.

Vậy thì, bạn đừng bao giờ ép buộc anh ấy không được thực hiện những sở thích riêng chỉ để cùng bạn thực hiện điều bạn thích. Bên cạnh đó, cũng không nên khiến anh ấy cảm thấy tội lỗi khi không cùng bạn thực hiện những công việc yêu thích. Hãy nhớ rằng anh ấy không muốn làm điều đó không có nghĩa là anh ấy thiếu tình yêu và sự tôn trọng dành cho bạn.

3/ Đừng yêu cầu anh ấy từ bỏ những đam mê

Tương tự như sở thích, đàn ông cũng giàu đam mê. Họ có thể mê sưu tầm tranh, mê đi phượt, lướt sóng… Và đối với đàn ông những đam mê ấy là phần tất yếu, không thể thiếu được của cuộc sống. Nếu thiếu chúng, cuộc sống của họ dường như không còn gì thú vị.

Vậy nên, đừng yêu cầu chàng phải từ bỏ đam mê chỉ để có thời gian để ở bên bạn. Nếu là một người phụ nữ thông minh, hãy yêu cầu anh ấy sắp xếp thời gian hợp lý để vừa có thời gian dành cho bạn, vừa có thời gian để thực hiện đam mê.

4/ Đừng bắt anh ấy có nghĩa vụ phải chăm sóc bạn

Khi yêu chắc hẳn bạn luôn muốn được quan tâm, chăm sóc. Đây là điều bình thường và mọi cô gái đều muốn điều đó. Vậy nhưng, không phải vì thế mà bạn trở nên quá yếu ớt và luôn muốn anh ấy phải có nghĩa vụ chăm sóc bạn. Nếu bạn làm như vậy, vô hình chung sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn là gánh nặng và bạn rất phiền.

Đừng yêu cầu người đàn ông của mình phải đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bởi vì anh ấy không có nghĩa vụ phải chăm sóc bạn, anh ấy sẽ chủ động làm khi đủ yêu bạn mà thôi.

5/ Đừng sở hữu chàng

Bạn đừng mong đợi anh ấy không nhìn một người con gái xinh đẹp nào khác. Cũng giống như con gái không thể bỏ qua khi nhìn thấy một người con trai quyến rũ. Đó là bản chất của con người trước cái đẹp.

Bạn cũng đừng bắt buộc anh ấy phải cắt đứt mọi liên hệ với những người phụ nữ khác xung quanh anh ấy, chẳng hạn như bạn cũ, đồng nghiệp… Đừng cố tỏ ra anh ấy là của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chàng cũng cần có những mối quan hệ khác ngoài bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cho phép anh ấy công khai tán tỉnh người phụ nữ khác trước mặt bạn.

6/ Hãy tôn trọng, tin tưởng chàng

Niềm tin là nền tảng để duy trì mối quan hệ. Sự tin tưởng sẽ chi phối suy nghĩ, hành động. Nếu như bạn không tin tưởng chàng, sẽ nảy sinh tư tưởng kiểm soát. Từ đó, người đàn ông bạn yêu cảm thấy bị kìm kẹp, mất tự do.

Một khi anh ấy cảm thấy rằng mình được tôn trọng, tin tưởng, anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu trong mối quan hệ với bạn. Tình yêu mà chàng dành cho bạn chắc chắn sẽ thêm sâu sắc và bền chặt theo thời gian.

7/ Lắng nghe anh ấy, đừng nói quá nhiều

Đàn ông thích nghĩ rằng họ là người kiểm soát mối quan hệ, và bạn nên trao điều đó cho anh ấy. Trong khi anh ấy thao thao bất tuyệt về ước mơ và khát vọng hoặc bất cứ điều gì xảy ra trong công việc, cuộc sống thì bạn hãy lắng nghe chàng.

Nếu bạn cứ đưa ra những ý kiến ​​bi quan, anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm đến cảm xúc của anh ấy, vì thế dẫn đến việc anh ấy muốn đi tìm một người con gái khác để có thể trút bầu tâm sự.

Hãy nói với chàng rằng bạn sẽ luôn ở đây và lắng nghe anh ấy. Một số cô gái mắc sai lầm khi nói nhiều hơn là lắng nghe khi ở bên cạnh người yêu. Bạn cần nhớ rằng đàn ông cũng thích được lắng nghe, thấu hiểu. Nếu bạn cứ nói mãi mà không cho anh ấy cơ hội thể hiện bản thân, rất có thể anh ấy sẽ cảm thấy chán. 

Bạn sẽ là một cô gái tuyệt vời nếu bạn biết lắng nghe và để ý tâm tư của chàng. Đôi lúc, hãy trở thành một người bạn đáng tin cậy để anh ấy có thể nói hết những điều thầm kín nhất. Và nếu có thể, hãy chọn thời điểm thích hợp để đưa ra cho chàng lời khuyên chí lý, khiến chàng phải thán phục về bạn.

8/ Cố gắng luôn xinh đẹp, quyến rũ trong mắt chàng

Đàn ông luôn yêu bằng mắt, điều này đã là chân lý. Vậy thì, cho dù các bạn đang ở trong giai đoạn nào đi chăng nữa thì phải luôn cố gắng để xinh đẹp và quyến rũ.

Mặc dù không phải người đàn ông nào cũng muốn bạn gái hoặc vợ mình lúc nào cũng phải như minh tinh màn bạc, song đàn ông họ luôn muốn được nhìn thấy bạn ăn mặc tươm tất, xinh xắn; đầu tóc gọn gàng. Thậm chí, chỉ cần bạn tô một chút son môi, điểm một chút phấn là cũng đã khiến chàng phải say mê.

Người đàn ông lúc nào cũng muốn hãnh diện về người yêu của mình. Anh ấy muốn khoe với cả thế giới rằng người con gái này chính là một nửa mà anh ta lựa chọn. Thế nhưng, để làm được điều đó, bạn phải dành thời gian cho ăn mặc và làm đẹp. Tuyệt đối không được xuề xòa, qua loa, khiến anh ấy phải xấu hổ vì có người yêu như thế.

Tùy vào form  người và gu thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn ăn mặc và trang điểm theo cách bạn muốn. Đó có thể là thời trang cơ bản, ​​gọn gàng và sang trọng nhưng không quá hào nhoáng. Đó có thể là một chút cá tính, sáng tạo và phá cách. Miễn là gu thời trang đó thể hiện được cá tính và làm nổi bật lên nét đẹp của bạn.

Nếu bạn làm được điều này, anh ấy chắc chắn không chỉ yêu bạn nhiều hơn mà còn luôn tự hào, hãnh diện vì bạn.

9/ Hãy nuông chiều anh ấy bằng những điều nhỏ nhặt

Hầu hết đàn ông thường tặng hoa, sôcôla, đồ trang sức và những món quà mà bạn gái thích. Và mặc dù họ có thể không đòi hỏi được đáp lại, song đôi khi họ vẫn muốn được nuông chiều.

Bản chất của đàn ông là “những đứa trẻ to xác”, vậy nên, trong tình yêu họ sẽ muốn được bạn gái thể hiện tình yêu bằng những quan tâm và chiều chuộng nhỏ nhặt. Bạn có thể mát-xa cho chàng khi anh ấy căng thẳng, mệt mỏi vì công việc; nấu bữa tối với những món mà chàng thích; cùng anh ấy xem một bộ phim mà chàng thích…

Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này sẽ cho chàng biết anh ấy quan trọng với bạn như thế nào và chàng sẽ ngày càng yêu bạn nhiều hơn.

10/ Đừng cằn nhằn, hãy khen chàng nhiều hơn

Một quy tắc cơ bản trong bất kỳ mối quan hệ nào là đừng bao giờ cằn nhằn. Tuyệt đối khi yêu không nên nhắc chàng phải mua hoa, mua quà hoặc bất cứ thứ gì cho bạn. Trong các dịp đặc biệt, hãy để anh ấy tự nguyện bày tỏ tình yêu của mình.

Hãy cho anh ấy không gian để điều chỉnh và nhận ra điều gì với bạn là có thể chấp nhận được và điều gì không. Tuyệt đối không cằn nhằn và phàn nàn quá nhiều vì sẽ giết chết tình yêu giữa hai bạn. Bạn sẽ là cô nàng tuyệt vời biết bao nếu biết động viên, khuyến khích và khen ngợi chàng cho dù đó chỉ là điều nhỏ nhặt.

Một khi được khen ngợi, chàng sẽ phát huy hết ưu điểm của mình, khiến cho mối quan hệ luôn tốt đẹp.

11/ Hãy là chính mình

Bạn có nhớ tại sao người đàn ông của bạn lại yêu bạn không? Anh ấy yêu bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải hình mẫu của bất kỳ một cô gái nào khác. Cho dù bạn như thế nào thì hãy luôn có cá tính, giữ nét thông minh, duyên dáng riêng. Đừng bắt buộc phải giống một ai cả.

Đàn ông thường có dấu ấn đậm sâu với những cô nàng có cá tính, là chính mình. Một khi bạn làm được điều này, chàng sẽ khó lòng mà quên được hình ảnh bạn trong tâm trí.

Nếu anh ấy muốn bạn thay đổi, trở thành một người khác, người mà anh ấy thích như vậy. Thì hãy nói với chàng rằng cho dù trong bất cứ mối quan hệ nào, bạn cũng sẽ là bạn. Bởi vì bạn không thể nào che dấu con người thật của mình mãi mãi. Và chàng cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải đi khám phá con người bạn mà không biết thực ra bạn là người như thế nào.

Đừng nên đánh mất bản thân mình chỉ vì người khác muốn như thế. Luôn giữ nguyên con người của mình – người phụ nữ mà người đàn ông của bạn đã yêu. Hãy coi trọng bản thân và để anh ấy cảm nhận được điều đó. Bằng cách này, anh ấy sẽ chỉ yêu bạn nhiều hơn vì anh ấy biết giá trị thực sự của bạn.

12/ Hãy luôn tự tin, mạnh mẽ

Mọi chàng trai luôn bị cuốn hút bởi những cô nàng tự tin, có bản lĩnh. Nếu muốn chàng yêu bạn nhiều hơn, hãy tự tin về bản thân mình, về kiến thức, sự hiểu biết mà bạn có. Bạn cũng nên tự tin rằng mình xứng đáng được yêu thương để không phải “lụy tình”.

Sự tự tin sẽ nâng tầm giá trị con người bạn, khiến bạn trở nên có sức hấp dẫn mãnh liệt hơn. Chẳng có lý do gì để chàng không yêu bạn nhiều hơn nếu bạn làm được điều đó.

Bên cạnh đó, các chàng trai cũng thường không thể thoát khỏi sự hấp dẫn của các cô nàng mạnh mẽ. Cho dù bạn có gặp khó khăn, gian khổ gì trong cuộc sống; cho dù bạn có thể yếu đuối để được chàng che chở, thì bạn cũng không được đánh mất mạnh mẽ và bản lĩnh của một người con gái. Thường xuyên yếu ớt, mệt mỏi và dựa dẫm sẽ khiến bạn trở thành người con gái không có giá trị trong mắt đàn ông.

13/ Hãy là một cô nàng tích cực

Khi bạn đang tìm cách để khiến một chàng trai yêu mình, bạn nên thường xuyên cười với chàng. Hãy tỏ ra hòa đồng, thân thiện và là một cô gái có tư duy tích cực. Tuyệt đối không kêu ca, phàn nàn hoặc luôn tỏ ra chán nản. Nhìn đời bằng con mắt lạc quan sẽ khiến người ấy cảm thấy bạn là người con gái thú vị và muốn được ở bên bạn.

Đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi ở bên cạnh một cô gái có tư duy tiêu cực, nhìn đời bằng con mắt màu xám. Bên cạnh đó, cố gắng để trau dồi vốn hài hước của mình. Bởi con trai thường thích các cô gái có khiếu hài hước. Ở bên cạnh những người con gái như thế này họ sẽ cảm thấy dễ chịu. 

Kể cho anh ấy nghe những câu chuyện thú vị và đừng ngại cười. Anh ấy sẽ cảm thấy thật tuyệt khi có một người bạn gái vui tính và cởi mở.

14/ Phải cho, không chỉ nhận

Bạn phải cho, chứ không phải chỉ nhận, để làm cho chàng anh yêu bạn nhiều hơn. Một người đàn ông có thể dễ dàng phân biệt giữa một cô gái muốn điều gì đó từ anh ta và một người thực sự quan tâm đến anh ấy. Hãy cho chàng thấy bạn quan tâm đến anh ấy vì tình yêu chứ không phải tiền bạc hay bất cứ thứ vật chất nào khác.

“Cho” cũng thể hiện bạn thực sự yêu và quan tâm đến chàng, muốn chàng vui hoặc cảm động. Những việc làm, hành động dù chỉ là nhỏ nhặt của bạn thôi cũng sẽ cho chàng biết bạn là cô gái sâu sắc và biết quan tâm đến người khác thay vì chỉ biết nghĩ đến bản thân.

Không hiếm các cô gái thường đòi hỏi mà không biết chủ động quan tâm đến chàng trai của họ. Nếu bạn cũng duy trì tình trạng nhận một chiều này, tình yêu chắc chắn sẽ không bền chặt được theo thời gian.

15/ Đừng quá đeo bám anh ấy

Nếu bạn luôn coi chàng là số 1, lúc nào cũng đeo bám và muốn bên cạnh chàng, chắc chắn anh ta sẽ nghĩ rằng “mình có giá”. Cho dù bạn có yêu chàng nhiều như thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải làm cao và biến chàng trở thành người chạy theo bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia tâm lý thường nói rằng trong tình yêu người nào yêu nhiều hơn người ấy thiệt. Là phụ nữ, chắc rằng bạn không muốn mình ở thế chủ động, đeo bám đàn ông. Vậy nên, hãy độc lập để bản thân luôn trở thành mẫu người cuốn hút, hấp dẫn đối với mọi chàng trai. Đừng để sự đeo bám của bạn khiến chàng cảm thấy bạn thật phiền, mất tự do.

16/ Thi thoảng hãy tạo bất ngờ cho chàng

Tặng cho chàng áo sơ mi với màu anh ấy thích

Nấu cơm và mang đến văn phòng cho chàng

Gửi tới nơi chàng làm việc chậu cây hoặc lẵng hoa nhỏ xinh

Gửi tới chàng những lời nói yêu thương ngọt ngào 

Chỉ với những hành động nhỏ ấy thôi cũng sẽ khiến chàng trai của bạn được đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng hạnh phúc và hãnh diện về bạn.

Những bất ngờ và ngạc nhiên thú vị này cũng sẽ nuôi dưỡng và phát triển tình yêu. Khiến cho tình cảm của chàng dành cho bạn ngày càng sâu đậm hơn. Đừng để mọi thứ trôi đi trong nhàn nhạt, để đến một ngày nào đó anh ấy cảm thấy rằng mối quan hệ của các bạn tẻ nhạt, nhàm chán.

Cập nhật thông tin chi tiết về 16 Lời Nói Đơn Giản Nhưng Rất Hiệu Quả Để Giúp Tình Yêu Thêm Bền Chặt trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!