Xu Hướng 12/2023 # 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon, Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon, Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có vị chua chua, thanh mát, chắc chắn không thể bỏ qua canh chua cá. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Với cách chế biến đa dạng, nhiều loại nguyên liệu cùng hương vị chua nhè nhẹ, canh chua cá là món ăn yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, chúng mình xin giới thiệu tới bạn đọc 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, đậm đà hương vị nhất.

Canh chua cá – món ăn quen thuộc với tuổi thơ nhiều thế hệ

Chúng tôi tin chắc rằng, món canh chua cá đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt hiện nay. Dù đang sinh sống và làm việc ở trong hay ngoài nước, vị chua thanh mát của món canh chua cá cũng khiến mỗi người như được trở về tuổi thơ, được đắm chìm trong không gian ẩm thực Việt phong phú và đa dạng.

Ngày nay, canh cá đã được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau, nguyên liệu cũng được sử dụng linh hoạt hơn. Không chỉ là những loại cá quen thuộc như cá trắm, cá chép, cá diêu hồng, cá hồi cũng được sử dụng để nấu canh. Tuy nhiên, ở cách chế biến hay bất cứ nguyên liệu nào, vị chua thanh mát đặc trưng vẫn được giữ nguyên vẹn, trở thành hương vị không thể nào thay đổi của món canh này.

Cách nấu canh chua cá

Không thể phủ nhận canh chua cá hiện nay được biến tấu với vô vàn cách chế biến. Trong một bài viết không thể cung cấp tới bạn đọc toàn bộ những công thức này. Vì vậy, chúng mình xin giới thiệu tới bạn đọc 2 công thức nấu canh chua cá ngon nhất: canh chua nấu cá diêu hồng và canh chua nấu cá hồi.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Canh chua nấu cá hồi ghi điểm với thực khách bởi thịt cá chắc, mềm và vẫn giữ được độ dai.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Để làm được món canh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Cá diêu hồng

Giá đỗ

Lá bạc hà

Dứa

Cà chua

Me

Tỏi

Hành tím

Các loại gia vị phổ biến như dầu ăn, hạt nêm, bột canh, nước mắm,…

Quá trình sơ chế các liệu bắt đầu.

Sau khi mua về, cá diêu hồng cần được làm sạch: đánh sạch vảy cá, loại bỏ phần vây. Rửa cá bằng nước muối loãng cũng như nước sạch nhiều lần để khử tối đa mùi ta. Chờ ráo nước và cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Lấy nước nóng để ngâm me. Chờ me tan vào trong nước thì dùng muỗng nghiền nát. Lấy rây lọc hoặc khăn xô để loại bỏ phần bã và hạt, chỉ giữ lại phần nước me chua để nấu canh.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Tỏi, hành tím bỏ gốc, cắt nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch và chờ ráo nước.

Dứa bỏ vỏ, lấy một lượng vừa ăn và cắt miếng.

Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi nấu canh. Đặt nồi lên bếp, điều chỉnh mức lửa vừa.

Trước tiên, bạn cần phi thơm hành tỏi và xào trước cà chua. Cho vào nồi một ít nước lọc để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã chín dừ, cho cá vào nồi. Nhẹ nhàng và khéo léo lật đều 2 mặt để cá chín đều. Thịt cá săn lại, bắt đầu chuyển màu vàng thì đổ nước sôi với một lượng vừa ăn.

Cuối cùng, chờ đến khi nước sôi, cho thêm nước cốt me, dứa và giá đỗ. Lưu ý khuấy nhẹ để nước me hòa tan nhưng không được làm vỡ cá.

Nêm nếm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn và bỏ rau thơm vào nồi.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Như vậy, món canh chua cá diêu hồng đã hoàn tất. Bạn hãy múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu canh chua cá hồi bồi bổ sức khỏe

Một món canh chua cá với nguyên liệu độc đáo hơn, có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe phải kể đến canh chua nấu cá hồi.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cá hồi

Dọc mùng

Cà chua

Ớt tươi

Măng chua

Dứa

Rau ngổ

Hành tím

Tỏi

Giá đỗ

Các loại gia vị thông dụng như bột canh, hạt nêm, dầu ăn,…

Quy trình sơ chế nguyên liệu lần lượt như sau:

Đầu tiên, bạn sơ chế cá hồi. Ưu tiên lựa chọn phần đầu hoặc phần thân cá để hạn chế xương, phần nước có vị ngọt tự nhiên. Để khử được mùi tanh của cá hồi, bạn nên ngâm cá trong sữa tươi và một chút muối. Chờ trong vòng từ 2-3 phút. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng lớn khoảng 4-5cm.

Cá hồi được ướp cùng bột canh, hạt nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Dọc mùng làm sạch, ngâm với nước và thái vát thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Dứa thái từng miếng nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhỏ.

Măng chua rửa qua với nước, để ráo.

Cuối cùng, rửa sạch giá đỗ và các loại rau thơm, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, hãy bắt đầu chế biến.

Đặt nồi lên bếp đã cho sẵn 2 muỗng dầu ăn. Trước tiên phi thơm hành tỏi, xào cà chua và dứa.

Đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi. Chờ nước sôi thì thả cá hồi vào đun trong vòng 5-10 phút.

Cho lần lượt dọc mùng, rau thơm, ớt tươi và giá đỗ vào nồi. Lưu ý không khuấy canh để phần cá được chín hẳn, không bị vỡ hoặc nát cá.

Cuối cùng, nêm nếm một chút bột canh và hạt nêm cho hợp khẩu vị.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Món canh chua nấu cá hồi có vị chua thanh mát, cá hồi không bị tanh, rất thích hợp cho người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

Yêu cầu món canh chua cá sau khi hoàn thành

Món canh chua cá thành phẩm phải có phần nước trong, không váng mỡ.

Cá cần được sơ chế tỉ mỉ và cẩn thận. Cá khi nấu không còn mùi tanh, giữ nguyên được vị ngọt của cá.

Cá chắc thịt, không bị quá khô mà vẫn còn độ ẩm, mềm và mướt.

Về hương vị, canh chua cá có sự tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau. Nhất là vị ngọt thơm, dai dai của cá; vị chua của cà chua hoặc dứa. Kết hợp với đó là mùi thơm của nhiều loại rau thơm, gia vị như hành, tỏi băm nhuyễn hay rau răm, mùi tàu, mùi ta,…

3 bí quyết nấu canh chua cá thơm ngon, đậm đà

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu canh chua cá thơm ngon, chuẩn vị quê nhà, 3 bí quyết nấu nướng sau đây của chúng tôi xứng đáng là trợ thủ đắc lực, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Cần đặc biệt chú trọng công đoạn lựa chọn và sơ chế cá. Với bất cứ loại cá nào, bạn nên ưu tiên những loại cá có kích thước vừa, quan trọng là thịt dai, ngon và chắc.

Sau khi mua về, cá cần được làm thật sạch, loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn trong bụng cá. Có thể rửa sạch với nước muối để khử hết mùi tanh.

Cuối cùng, nên chuẩn bị thật nhiều loại rau thơm để canh chua cá đậm mùi, khi ăn có sự hòa quyện giữa nhiều loại nguyên liệu, gia vị.

Salad bơ chay là món ăn có nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm. Trong món ăn có hàm lượng rau xanh tốt cho cơ thể và sắc đẹp. Vì thế, món ăn này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách.

Nem rán đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, là món ăn mang đậm hương vị truyền thống không thể thiếu trong mỗi ngày Tết. Là những người nội trợ khéo léo, chắc chắn bạn sẽ biết cách chế biến nem.

Cơm cháy là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Hương vị mằn mặn của cơm cháy kết hợp với vị ngọt của ruốc bông là điều làm cho nhiều người mê đắm. Cơm cháy đã được biến tấu để chế biến ra nhiều loại khác nhau bằng nhiều công thức.

Những món ăn được chế biến từ lươn luôn luôn có một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Với những người đã từng gắn bó với làng quê, ruộng đồng thì chắc hẳn còn thấy thân thương hơn nữa. Trong các cách chế biến thì lươn xào sả ớt là thơm ngon và dễ ăn nhất.

Đăng bởi: Thủy Tiên

Từ khoá: 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

2 Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món sườn xào chua ngọt mang hương vị thơm ngon đậm đà và hấp dẫn, luôn kích thích mạnh mẽ vị giác mọi người trong những bữa cơm. Mùi thịt thơm lừng, vị chua – cay – ngọt kết hợp hòa quyện, cùng màu sắc hài hòa lúc nào cũng tạo được sức hút đối với người thưởng thức, dễ khiến họ cảm giác đói bụng, thèm ăn ngay khi vừa nhìn thấy hoặc cảm nhận mùi thơm thoảng qua. Hôm nay, Chuyên mục Món ngon muốn chia sẻ thêm cho các bạn 2 cách làm sườn xào chua ngọt đặc biệt, ngon tuyệt nhưng lại rất đơn giản về cách làm, cũng như nguyên liệu chế biến.

Món sườn chua ngọt đầy hấp dẫn, bắt mắt. Ảnh: Internet

1. Sườn xào chua ngọt sốt giấm, đường, tương cà ngon và dễ nấu

Nguyên liệu

Sườn non 500 gram, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Khoảng 3 muỗng tương cà chua.

1 củ hành tím khô, 3 tép tỏi, băm nhỏ.

2 muỗng bột năng (hoặc bột mì).

1 muỗng nhỏ giấm ăn, 2 muỗng đường.

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

Hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm

Sườn sơ chế sạch, để ráo nước rồi tiến hành tẩm ướp. Ướp sườn với chút muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, rồi trộn đều, để khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.

Sau khoảng 20 – 30 phút, cho bột năng (bột mì) vào sườn trộn đều để mặt trên miếng sườn phủ một lớp bột mỏng.

Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi bỏ sườn vào chiên đến khi có màu vàng thì vớt sườn ra, để ráo bớt dầu.

Bắt 1 chảo khác lên bếp, làm nóng chảo thì đổ vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, phi vàng thơm phần tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tương cà chua vào xào để tương có màu đỏ đẹp mắt. Cho sườn đã chiên vàng vào, cho thêm ít đường, đảo đều rồi cho giấm ăn, thêm chút nước để chảo sườn không bị cháy, xào cho đến khi sườn mềm.

Khi các miếng sườn đã ngấm đều gia vị, phần nước cạn bớt và bề mặt sườn phủ lớp màu vàng đẹp thì rắc hành lá lên trên, bày ra đĩa là đã hoàn thành món ăn.

Món sườn xào với cả hương và sắc đều tạo được sự hấp dẫn và thèm ăn (Nguồn: internet)

2. Sườn sốt thơm (dứa), giấm táo thơm ngon, hấp dẫn

Món sườn xào với cả hương và sắc đều tạo được sự hấp dẫn và thèm ăn (Nguồn: internet)

Nguyên liệu

500 gram sườn non nhiều gân giòn, thịt mềm.

1/2 trái thơm (quả dứa).

Khoảng 2 muỗng canh giấm táo.

Gia vị: hành tím, tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, hột điều, dầu ăn,…

1 trái dưa leo để ăn kèm và trang trí.

Cách làm

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước, sau đó ướp sườn với hạt nêm trong khoảng 30 phút. Khi ướp thịt, nên cho thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn để gia vị nhanh thấm đều vào thịt.

Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và bỏ phần mắt thơm, rửa sạch, bằm nhuyễn, nấu lên với ít dầu ăn và hành tím khô cho nhuyễn.

Tiến hành pha nước sốt: Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, trộn thêm 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Sau đó hòa lẫn với phần thơm đã được làm nhuyễn, trộn đều thành hỗn hợp sền sệt có vị vừa ăn.

Sườn sau 30 phút thì đem chiên chín vàng đều hai mặt, đẹp mắt.

Phi hành tỏi băm với bột điều cho có mùi thơm và màu sắc đẹp, xếp sườn đã chiên vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trên bếp đến khi từng miếng sườn phủ đều nước sốt, nước trong chảo sánh sệt lại là được.

Dưa leo cắt thành từng lát nhỏ để ăn kèm với sườn. Sườn chín và có màu đỏ vàng đep, mùi thơm hấp dẫn thì bày ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay, rau ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

Sườn chín vàng đẹp mắt, nước sốt sánh sệt thơm ngon đầy hấp dẫn, tạo cảm giác thèm ăn (Nguồn: internet)

Sườn chín vàng đẹp mắt, nước sốt sánh sệt thơm ngon đầy hấp dẫn, tạo cảm giác thèm ăn (Nguồn: internet)

Sườn xào chua ngọt ngon cơm không chỉ vì có vị chua ngọt đậm đà, mà còn tạo được cảm giác thèm ăn nhờ sự bắt mắt của màu sắc và hương thơm đặc biệt. Món ăn ngon này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của vị giác, mà nó còn tác động và thỏa mãn cho cả thị giác. Chuyên mục món ngon chúc các chị em nội trợ sẽ thành công dễ dàng khi thực hiện những món sườn này, và thật dễ dàng mang lại cho gia đình một bữa cơm tròn vị như ý, nhờ món sườn xào chua ngọt hấp dẫn.

Thúy Hằng – Tổng hợp

3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Đủ Chất Đậm Vị Đổi Mới Cơm Nhà

1. Giới thiệu món canh chua cá hồi

Chúng ta vẫn biết cá hồi là 1 thực phẩm giàu dưỡng chất, trong đó nổi bật nhất là Omega 3, selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh. Món canh chua cá hồi được chế biến vừa vặn phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người trung và cao tuổi.

   

Ảnh: Sưu tầm

2. Canh chua cá hồi lá giang

Lá giang là 1 lựa chọn mới lạ nhưng không hề khó tìm. Vị chua thanh của lá giang kết hợp với cá hồi có tác dụng chống ngấy hiệu quả, giúp món canh thanh đạm hơn. Món ăn này sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị, nhất là khi dùng với bún hoặc cơm nóng.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2 -3 người ăn 15 phút 20 phút 35 phút

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gr cá hồi

Bông so đũa, bông hẹ, bông bí

Lá giang, thì là, ớt

Các gia vị: mắm, đường, muối, hạt nêm…

2.2. Các bước chế biến

Lá giang rửa sạch qua nước khoảng 2 đến 3 lần, rồi đến các nguyên liệu khác như bông hẹ, bông bí…

Cá hồi bản chất đã thơm thịt, bạn chỉ cần chú ý chọn miếng cá tươi ngon, màu sắc đẹp, vân rõ ràng, thịt săn và đàn hồi tốt. Chọn xong cá bạn mang sơ chế kỹ lưỡng bằng cách dùng muối hạt, rồi dùng 1 miếng chanh hoặc dầu ăn xoa bóp đều cá khoảng 2 phút rồi rửa lại cho sạch.

Sau khi rửa sạch, bạn ướp cá hồi với muối, tiêu, hạt nêm rồi đun sâm sấp nước ở lửa vừa.

Bắc nồi lên bếp cho hành tỏi vào xào rồi cho nước, nước sôi bạn cho cá vào.

Cá chín bạn cho lá giang, các loại bông vào, thêm hạt nêm, đường, muối, nước mắm theo khẩu vị. Món ăn chỉ cần trang trí thêm ớt là hoàn thành. 

Ảnh: Sưu tầm

3. Canh chua cá hồi măng

Măng vốn không phải là thực phẩm bổ dưỡng được khuyến khích nhưng vị chua giòn hăng hắc của măng vẫn rất hấp dẫn những cái bụng đói. Do đó, thi thoảng bạn có thể đổi món nấu canh chua cá hồi măng cho cả nhà. Cảm giác tươi mới và đậm đà từ 2 nguyên liệu này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời đấy!

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2-3 người ăn 15 phút 25 phút 40 phút

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu cá hồi khoảng: 200g

Măng chua: 300g

Cà chua, me, ớt, tỏi

Ngò, mùi, thì là

Các gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt nêm…

3.2. Các bước chế biến

Khác với canh chua cá hồi lá giang, canh măng ngon nhất là nấu với đầu cá. Bạn sơ chế đầu cá hồi thật sạch, loại bỏ chất bẩn, bỏ mang, sau đó ướp đầu cá cùng muối, hạt nêm, ớt và tỏi trong vòng 20 phút trước khi nấu.

Trong quá trình chờ đợi, bạn sơ chế măng chua bằng cách rửa sạch cho măng bớt hăng, vắt kiệt, để ráo. Thái cà chua bổ miếng cau, luộc me rồi dầm lấy nước cốt và bỏ vỏ. 

Để món canh dậy vị, bạn phi thơm tỏi cùng dầu nóng trước khi cho cà chua vào đảo đều.

Thêm 2 lít nước và chờ tới khi nước sôi thì cho cá vào nấu cùng.

Gia tăng hương vị với bước quan trọng là cho nước me, măng chua vào nồi.

Tới khi măng chín bạn chỉ việc nêm thêm gia vị đường, hạt nêm, muối sao cho chua ngọt vừa ăn là hoàn thiện. Món canh sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu có sự góp mặt của ngò gai, ớt tươi cùng chút tiêu.

Ảnh: Sưu tầm

4. Canh chua cá hồi nấm

Khác với 2 món trên, canh chua cá hồi nấm là lựa chọn an toàn dành cho những người ưa thanh đạm. Nấm thơm ngọt lại rất giàu dinh dưỡng, khi nấu cùng cá hồi cho ra hương vị đậm đà khó quên. Nếu có thể bạn hãy nấu canh chua cá hồi nấm hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể thường xuyên.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

3 người ăn 15 phút 30 phút 45 phút

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gr cá hồi 

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư 

Cà chua, hành, tỏi, ớt, húng quế

Các gia vị: Mắm, tiêu, muối, nước, hạt nêm…

4.2. Các bước chế biến

Bước quan trọng đầu tiên vẫn là sơ chế kỹ lưỡng cá hôi, sau đó chỉ cần ướp cùng ít hạt nêm trước khi nấu 15 phút là được.

Trong lúc chờ cá ngấm, bạn bỏ gốc, thái mỏng các loại nấm.

Trước tiên bạn xào cà chua với tỏi băm, đổ thêm nước vào đun rồi.

Tiếp đến bạn cho các loại nấm vào nấu chín tới rồi mới cho cá hồi vào nấu sôi sau cùng.

Không cần đun quá lâu vì cá hồi và nấm đều chín rất nhanh, do đó thời gian từ lúc cho cá vào nồi tới khi tắt bếp sẽ chỉ khoảng 5 phút.

Cuối cùng bạn nêm thêm muối, đường, hạt nêm sao cho vừa vặn rồi tắt bếp, rắc thêm rau thơm, ớt trang trí và thưởng thức thôi!

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Dương Huyền Nhung

Từ khoá: 3 cách nấu canh chua cá hồi đủ chất đậm vị đổi mới cơm nhà

Cách Làm Miến Trộn Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Cách làm miến trộn trứng gà ngon đơn giản cho bữa sáng Nguyên liệu cho món miến trộn trứng gà

100gr thịt bò.

200gr miến.

1 quả dưa leo.

Nửa củ cà rốt.

2 quả trứng gà.

2 tai nấm mèo.

2 thìa mè rang.

Gia vị.

Món miến trộn trứng gà ngon đơn giản dễ làm

Cách làm miến trộn đơn giản

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho một nhúm muối nhỏ để trụng miến. Khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước.

Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi đến khi nấm nở thì rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái chỉ.

Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng nước tương, nửa muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Trộn 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 4 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mè rang, 1 muỗng hạt nêm và 100ml nước trong 1 bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun hỗn hợp nước trộn sôi lên thì trút miến vào và xào với lửa to đến khi cạn nước thì tắt bếp và chờ miến nguội.

Bước 5: Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên 2 loại riêng cho chín rồi thái sợi.

Bước 6: Xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn. Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to.

Bước 7: Bày miến đã xào vào bát, thêm thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn có thể dùng được rồi.

Cách làm miến trộn nấm đông cô sợi mềm không bị nhũn và dai  Nguyên liệu cho món miến trộn nấm đông cô

200gr thịt bò.

100gr miến khô.

Nửa củ hành tây.

1 củ cà rốt.

1 trái ớt chuông.

50gr nấm đông cô.

4 quả trứng gà.

Gia vị: 40gr đường, 70ml nước tương, 30ml dầu hào, 20ml rượu trắng, 3gr ớt bột, 1 tép tỏi.

Món miến trộn nấm đông cô thơm ngon hấp dẫn

Cách làm miến trộn nấm đông cô

Bước 1: Một tép tỏi đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn. Rửa sạch, thái lát mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10gr đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng.

Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và thái sợi vừa ăn.

Bước 3: Hành tây lột vỏ và thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi. Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Nấu sôi một nồi nước nhỏ trên lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.

Bước 5: Pha 30ml dầu hào, 20gr đường và 30ml nước tương để làm sốt trộn miến. Cho chảo lên bếp mở lửa vừa, cho sốt trộn vào. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miến ra.

Bước 6: Vẫn dùng chảo vừa xào miến bật lửa vừa, cho hành tây vào xào đều. Khi hành tây hơi chín, tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10gr đường, 20ml nước tương, 3gr ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho một ít dầu ăn vào một chảo khác, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.

Bước 8: Cho hỗn hợp rau xào cùng miến ra một cái dĩa sâu lòng, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên miến. Theo cách làm miến trộn kiểu mới này sẽ đem lại thành phẩm vô cùng thơm ngon.

Đăng bởi: Nguyên Dương

Từ khoá: Cách làm miến trộn thơm ngon hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả nhà

Tổng Hợp 11 Món Canh Cá Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Gia

Canh cá lóc nấu mẻ được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi phần cá lóc được sơ chế, nấu cẩn thận nên món canh nấu ra thơm lừng, hấp dẫn với phần cá mềm ngọt quyện cùng vị canh chua thanh từ mẻ, vị thơm từ rau ăn kèm rất thơm ngon tròn vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh đơn giản, dễ làm thì hãy tìm hiểu ngay món canh cá chẽm nấu nấu ngót.

Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm như cà chua, cá chẽm kết hợp cùng kỹ thuật nấu ăn tài hoa thì bạn đã có ngay một canh thơm ngon với phần thịt mềm, ngọt nước, dai tự nhiên kèm theo chút chua dịu từ cà chua rất hấp dẫn và ngon miệng.

Phải chăng bạn là một tín đồ của những món ăn Hàn Quốc thì còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức qua món canh cá kiểu Hàn Quốc.

Món ăn này hấp dẫn bởi phần nước canh đậm đà, cay nhẹ kết hợp cùng thịt cá minh thái mềm thơm, thấm vị. Đặc biệt vị thanh ngọt của củ cải, vị ấm của gừng đã khiến nhiều người mê đắm.

Cá hồi và nấm kim châm được biết đến là những nguyên liệu bổ dưỡng nên đã được các mẹ, các bà kết hợp một cách tài hoa để cho ra món canh cá hồi nấu nấm vừa thơm ngon vừa đẹp mắt. Chỉ với lần đầu tiên thưởng thức bạn đã phải nao lòng với vị canh chua nhẹ nhưng lại rất đậm đà.

Thêm vào đó, vị nấm giòn giòn kết hợp cùng miếng cá hồi thơm béo, thấm vị càng khiến món ăn hấp dẫn bội phần.

Bữa cơm gia đình bạn sẽ càng thơm ngon và tròn vị hơn nếu có sự góp mặt của một phần canh cá diêu hồng nấu măng chua.

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của cá diêu hồng, cà chua và các gia vị thông dụng nên vị canh chua nhẹ, miếng cá mềm thơm kết hợp cùng miếng măng chua thấm vị, giòn sần sật rất ngon miệng.

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản như cá khoai, rau tần ô kết hợp cùng kỹ thuật nấu điêu luyện đã cho ra món canh cá khoai rau tần ô vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Không những thế, món ăn này còn thu hút nhiều người bởi phần thịt cá khoai mềm ngon quyện cùng rau tần ô thơm nức mũi rất ngon miệng.

Canh cá rô rau nhút được xem là một trong những món canh cá được mong đợi trong mỗi bữa cơm cơm gia đình.

Món ăn này được sơ chế cẩn thận nên món canh được bày ra tô thì thơm lừng mùi rau om và ngò gai, kết hợp cùng thịt cá rô phi ngọt đậm đà quyện cùng phần rau nhút giòn sần sật rất hấp dẫn.

Cách làm đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian và hương vị thì thơm ngon ngon khó cưỡng,… Đó được xem là những cụm từ để miêu tả món canh cá rô bông súng, món ăn này được nhiều người mê đắm bởi phần canh được nêm nếm chua ngọt vừa phải kết hợp cùng vị ngọt của cá rô, độ giòn ngon của bông súng đã giúp món ăn hấp dẫn thêm bội phần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn thì hãy thử ngay món canh chua cá bớp đậm đà. Món canh này đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực gật gù khen ngon bởi nước canh chua nhẹ, ngọt thanh thơm lừng quyện cùng phần cá bớp mềm dai thấm vị rất đưa cơm.

Advertisement

Tại sao món canh tần ô cá thác lác được nhiều người yêu thích đến vậy? Cũng có thể dễ hiểu món canh này thơm ngon bởi phần cá thác lác được nêm nếm đậm đà quyện cùng vị đắng nhẹ, thơm lừng của rau tần ô đã vô tình gây thương nhớ khi lần đầu tiên thưởng thức.

Với trái bí xanh mướt kết hợp cùng phần cá nục được sơ chế tỉ mỉ đã cho ra món canh bí xanh cá nục vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn.

Món ăn này đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê đắm với vị canh thanh ngọt quyện cùng phần cá nục thấm vị, mềm thơm, còn phần bí vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt rất lôi cuốn.

Cách Nấu Cơm Hến Ngon, Phong Vị Cung Đình Huế

Cách nấu cơm hến ngon

Nguyên liệu cho cách nấu cơm hến ngon

Hến tươi: 2kg

Gạo tẻ loại dẻo, ngon: 450g

Da heo sấy khô: 50g

Đậu phộng: 150g

Khế chua: 2 trái

Bạc hà (dọc mùng): 200g

Hành khô: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Ớt chưng

Mắm ruốc Huế: 2 muỗng canh

Gia vị:

Các loại rau sống

Các nấu cơm hến ngon đậm vị Huế

Bước 1: Nấu cơm

Gạo tẻ mang đi vo sạch, rồi cho vào nồi bật nút nấu cơm bình thường đến khi cơm chín xới tơi lên rồi để nguội.

Bước 2: Sơ chế  nguyên liệu 

– Bạc hà (dọc mùng) tước vỏ, rửa sạch, cắt vát xéo, trộn với muối hạt cho ra nước rồi vắt nhẹ cho bớt mặn và không bị ngứa, rồi chần chín trong nước sôi sau đó vớt ra, vắt ráo nước.

– Khế chua, rửa sạch, bỏ riềm rồi cắt lát mỏng để riêng

– Bắp chuối non và hoa chuối bào mỏng, ngâm trong nước lạnh có vắt thêm nước cốt chanh để không bị thâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch để ráo

– Hành khô và gừng bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát mỏng.

– Rau sống nhặt bỏ gốc, lá úa vàng, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Rau muống nhặt bỏ cuống, bỏ lá rồi rửa sạch, chẻ nhỏ, ngâm với nước muối loãng.

– Đậu phộng rang chín cùng với chút dầu ăn cho béo

– Da heo cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem chiên cho phồng, giòn rồi vớt ra để cho ráo dầu.

Cách nấu cơm hến ngon

Bước 3: Sơ chế hến

– Hến mua về rửa sạch, loại bỏ những con chết, rồi ngâm với muối ớt qua đêm để hến nhả bùn.

– Cho hến vào nồi luộc chín cùng 1 muỗng muối hạt đến khi hến mở miệng hết thì tắt bếp,

– Tách lấy thịt hết rồi chắt lấy nước để riêng cho lắng cặn rồi lọc lấy nước trong.

Cách nấu cơm hến ngon

Bước 4: Xào hến và nấu nước dùng

– Ướp thịt hến với một chút nước mắm trong 5- 10 phút cho đậm đà.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho hến đã ướp vào xào ở lửa to thật nhanh để thịt không dai và teo lại, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi múc ra chén để riêng.

Cách nấu cơm hến ngon

– Nước luộc hến cho vào nồi đun sôi cùng 1 muỗng canh mắm ruốc Huế, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, cho gừng cắt lát vào và giữ nóng trên bếp làm nước dùng.

Bước 5: Xào mắm ruốc ăn cùng

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho tỏi và ớt vào phi thơm, thêm 2 muỗng canh mắm ruốc Huế, 2 muỗng canh nước luộc hến, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều, nấu đến khi mắm ruốc sôi lên là được.

Cách nấu cơm hến ngon

Thành phẩm và thưởng thức

Xới cơm ra bát, cho các loại rau sống, da heo chiên, hến xào, rắc thêm đậu phộng rang, rưới mắm ruốc xào lên trên rồi trộn đều thưởng thức. Dọn kèm chén nước dùng nóng hổi, bạn có thể chan vào cơm hay ăn riêng đều được. Cho thêm chanh hoặc ớt chưng tùy ý thích.

Cách nấu cơm hến ngon

Video hướng dẫn cách nấu cơm hến ngon

Thông tin cách nấu cơm hến ngon

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 40M

Tổng thời gian : 50M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  trưa -tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Dưa Muối

Từ khoá: Cách nấu cơm hến ngon, phong vị cung đình Huế

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon, Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!