Xu Hướng 3/2024 # 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Ngon Đậm Vị Ăn Là Nghiền # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Ngon Đậm Vị Ăn Là Nghiền được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để nấu hủ tiếu xương chuẩn vị ngon cần có bí quyết riêng, nhất là cách chế biến nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai dai và thịt xương mềm thơm. Món hủ tiếu ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay hai công thức nấu hủ tiếu thơm ngon, đậm đà ngay sau đây.

1. Giới thiệu về món hủ tiếu xương

Hủ tiếu xương (còn được gọi là hủ tiếu xí quách) vốn là món ăn phổ biến được bán khắp các nẻo đường từ phố thị cho đến làng quê. Tô hủ tiếu có thể rất cao cấp với đủ các loại tôm, mực, trứng cút… cho đến những tô hủ tiếu bình dân với vài lát thịt thái mỏng hoặc miếng xương heo. Khi thời tiết lành lạnh, xì xụp một tô hủ tiếu xương với nước dùng nóng hổi thì không gì tuyệt bằng. Thỉnh thoảng, bạn có thể nấu món hủ tiếu xương này để làm mới thực đơn bữa sáng cho gia đình.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu hủ tiếu xương đơn giản nhất

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

3-4 người 15 phút 2 tiếng 2 tiếng 15 phút

Chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt xương: 300g

Hủ tiếu: 1kg

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Một ít hành lá, hẹ và giá đỗ

Một ít hành phi

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, sa tế, chanh, ớt

Ảnh: Sưu tầm

Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế xương

Bạn rửa xương cùng với nước muối pha loãng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

Đập dập một nhánh gừng cho vào nồi nước rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho xương vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ bớt chất bẩn. Tiếp theo bạn vớt xương ra và rửa lại lần nữa với nước sạch. Với cách nấu hủ tiếu xương này, nồi nước dùng sẽ trong và không có mùi hôi. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm với hủ tiếu

Cà rốt và củ cải trắng gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái thành những khúc vừa ăn. 

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau.

Hành lá nhặt bỏ đi phần lá bị úa, cắt bỏ rễ. Đem hành lá, hẹ và giá đỗ rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, thái nhỏ hành lá, hẹ và để riêng ra một chiếc tô. 

Bước 3: Nấu hủ tiếu xương

Chuẩn bị một chiếc nồi, cho thịt xương, cà rốt, hành tây và củ cải trắng vào nồi cùng với 2 lít nước. Đun lửa to để nồi hầm sôi sau đó hạ lửa nhỏ và hầm liu riu khoảng 2 tiếng. Tham khảo bí quyết hầm xương nhanh, nước trong tại bài viết cách hầm xương heo đã được chúng mình chia sẻ trước đó.

Trong quá trình hầm thỉnh thoảng bạn mở vung và vớt bọt.

Sau 2 tiếng bạn cho vào nồi ít muối, đường, nước mắm, hạt nêm và chút bột ngọt. Đun thêm 1-2 phút và tắt bếp. 

Bước 4: Thưởng thức

Trụng sơ sợi hủ tiếu qua nước sôi rồi cho ra một chiếc bát. Xếp vào bát ít hẹ, giá đỗ và hành lá rồi chan nước dùng lên trên. Rắc chút tiêu xay hoặc cho chút chanh và thưởng thức khi còn nóng.

Thành phẩm

Món hủ tiếu xương với nước dùng ngọt, nóng hổi, thịt xương ăn dai dai quyện với mùi thơm của hẹ, hành lá cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể ăn kèm với rau sống để bổ sung vitamin “xanh” hoặc các món ăn chơi khác.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu hủ tiếu xương heo thập cẩm

Khác với cách nấu hủ tiếu xương thông thường, món hủ tiếu thập cẩm có đủ xương ống, chân giò, hải sản, lòng heo, bò viên, trứng cút… Một tô hủ tiếu với đủ loại topping sẽ cung cấp đầy đủ vitamin cho các thành viên trong gia đình.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

3-4 người 20 phút 2 tiếng 30 phút 2 tiếng 50 phút

Chuẩn bị các nguyên liệu

Xương heo: 2kg

Tôm khô: 50g

Một ít mực khô

Thịt heo xay: 400g

Tôm: 20-30 con

Tim heo: 1 quả

Trứng cút: 20 quả

Thịt heo: 300g (thịt nạc dăm hoặc thịt đùi)

Hủ tiếu tươi: 1 – 1.2kg

Cà rốt: 2 củ

Củ cải: 1 củ

Rau sống, giá, hẹ, hành ngò, chanh, ớt, cần tây, rau sống, hành tím

Một chén nhỏ tỏi băm

Một chén nhỏ cải tăng xại 

Đường phèn: 50g

Gia vị: Muối, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu xay

Ảnh: Sưu tầm

Công thức chế biến

Bước 1: Nấu nước dùng

Xương rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

Bắc một nồi nước lên trên bếp, cho vào một ít muối và gừng đập dập rồi đun sôi. Cho xương heo vào chần sơ qua rồi xả lại với nước lạnh.

Bắc một nồi khác lên trên bếp, cho vào nồi 7 lít nước và xương heo đã chần sơ.

Đun lửa to đến khi nồi nước sôi thì vớt bọt, hạ nhỏ lửa và hầm 2 tiếng cho nước dùng được ngọt. 

Tôm khô rang thơm, mực khô nướng vàng. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt những khúc to.

Sau khi hầm 1h30 phút thì cho tôm khô, mực khô, cà rốt, củ cải cùng với 2 thìa muối, 50g đường phèn và 1 thìa hạt nêm vào nồi nước hầm.

Hầm thêm 30 phút cho các nguyên liệu mềm thì tắt bếp, vớt củ cải và cà rốt ra ngoài.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành, tỏi băm nhỏ

Những loại rau ăn kèm như rau sống, cần tây, giá, hành lá, hẹ đem ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Chế biến món ăn kèm với hủ tiếu

Phi thơm hành tím, cho thịt heo xay vào xào chín. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa nước mắm để thịt được đậm đà.

Tim heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cho vào nước sôi luộc tầm 5-10 phút thì tắt bếp. Đậy nồi khoảng 20 phút cho tim heo tiếp tục chín. Đến khi tim nguội thì vớt ra, thái lát mỏng, để ra một chén riêng.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. 

Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc vỏ rồi rửa sạch lần nữa. Kế đến, đem tôm đi luộc hoặc hấp chín. 

Thịt heo để nguyên miếng rửa sạch rồi ướp với các gia vị gồm ngũ vị hương, tiêu xay, nước cốt tỏi và chút xíu dầu hạt điều để màu đẹp mắt hơn. Tiếp theo cho thịt heo lên chảo rim khoảng 15-20 phút cho đến khi chín đều. Đợi cho thịt nguội rồi thái miếng mỏng.

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu và tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho cải tăng xại vào xào đến khi tỏi và cải có màu vàng đẹp mắt là được. 

Bước 4: Thưởng thức

Trụng sơ sợi hủ tiếu tươi qua nước sôi rồi cho vào một chiếc tô. Bày lên trên các loại nguyên liệu gồm tôm, thịt, mực và trứng cút. Chan vào tô nước dùng rồi thêm hành lá, tiêu và các loại rau ăn kèm.

Thành phẩm

Với cách nấu hủ tiếu xương này, nước dùng có vị ngọt thanh, sợi bún tươi mềm quyện với thịt heo mềm, mực giòn, tôm và trứng cút bùi bùi. Nếu thích ăn chua, bạn có thể cắt thêm vài lát chanh tươi đặt lên trên đĩa rau.

Ảnh: Sưu tầm

3. Một số lưu ý khi nấu hủ tiếu xương Cách chọn xương ống heo

Xương ống heo ngon sẽ có phần thịt bám chắc vào xương và thịt có màu đỏ tươi. Tránh chọn xương cũ có mùi hôi hoặc màu nâu, thâm hoặc xương có những đốm li ti giống như mốc. Xương ống tươi ngon thường sẽ có tủy đỏ bên trong, sờ vào xương không thấy dính nhớt.

Khi chọn lựa xương ống, bạn nên chọn xương có kích thước vừa cỡ 3-4 ngón tay, tránh chọn xương quá to. Ngược lại, xương nhỏ nghĩa là xương heo non, ít các chất dinh dưỡng hoặc do heo được giết mổ quá sớm.

Ảnh: Sưu tầm

Cách trụng sợi hủ tiếu dai ngon, không bị dính

Đối với hủ tiếu tươi, bạn cho vào nước sôi trụng đều. Đảo hủ tiếu 2-3 đũa rồi vớt ra cho vào tô.

Đối với hủ tiếu khô, bạn nên ngâm mềm với nước lạnh tầm 5-10 phút rồi vớt ra để ráo. Bước ngâm nước lạnh sẽ giúp sợi hủ tiếu được trơn, không bị dính vào nhau. Đợi đến khi ăn thì trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi lâu hơn chút để hủ tiếu được mềm. 

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: 2 Cách nấu hủ tiếu xương heo ngon đậm vị ăn là nghiền

Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn non: 500g

Xương ống heo: 300g

Hủ tiếu khô: 400g

Tôm nõn khô: 100g

Củ cải muối: 1 củ

Hành tím, củ tỏi, hành lá, giá đỗ

Gia vị cần thiết

2. Cách nấu hủ tiểu sườn heo

Bước 1. Hành lá, giá đỗ rửa sạch. Tôm nõn bạn mang ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Xương ống bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra cho vào nồi luộc qua một lần cho bay mùi. Thay nước và ninh xương ống với củ cải muối, tôm nõn cho phần nước dùng đậm đà.

Bước 2. Sườn non chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra và chần qua một lần với nước sôi.

Cho sườn non vào bát lớn rồi nêm gia vị vào, một chút muối ăn, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, hành băm, trộn lên cho gia vị ngấm đều vào sườn và để như vậy khoảng 15 phút. Sau đó bắc chảo lên cho một chút dầu ăn vào phi với tỏi băm cho thơm rồi cho sườn non vào xào cho chín.

Bước 3. Cho vào nồi một ít nước rồi đun sôi, cho hủ tiếu khô vào và luộc chín, vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Bước 4. Phần nước dùng sau khi đã ninh khoảng 30 phút thì bạn cho sườn vào, ninh thêm 15 phút nữa rồi nếm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5. Lấy một bát nhỏ, cho một phần hủ tiếu vừa ăn vào, xếp vài miếng sườn non rồi rắt một chút tiêu, hành lá, giá đỗ lên. Sau đó chan nước dùng ngập phần hủ tiếu. Thế là đã có món hủ tiếu sườn thơm ngon để thưởng thức rồi.

Cách nấu hủ tiếu sườn bò đơn giản

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn bò: 1kg

Hủ tiếu khô: 250g

Cà rốt, cải trắng: mỗi loại 1 – 2 củ

Hành tỏi băm

Gừng tươi

Gia vị: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, tiêu, hạt điều..

Rau sống ăn kèm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu hủ tiếu sườn bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi băm nhuyễn, rau sống làm sạch rồi rửa với nước.

– Cà rốt, cải trắng: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Luộc chín hủ tiếu khô

Bước 3. Hầm nước súp hủ tiếu

Chuẩn bị nồi sạch cùng với chút dầu ăn cùng với hạt điều. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho sườn bò vào xào săn rồi đổ nước ngập sườn hầm đến chín mềm. Trong lúc hầm sườn bò, em hãy thường xuyên vớt bọt để nước súp hủ tiếu trong hơn.

Bước 4. Thưởng thức

Cho hủ tiếu vào bát, thêm rau sống, giá đỗ rồi thêm hành tím phi vào. Múc nước súp vào, thêm cà rốt, cải trắng rồi sườn bò vào.

Mẹo nhỏ khi nấu hủ tiếu sườn

– Để món hủ tiếu sườn thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Sườn non phải thật tươi và sạch, hủ tiếu dai mềm.

– Một tô hủ tiếu sườn đầy đủ màu sắc, bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu từ rau củ.

– Nước súp hủ tiếu khá ngon ngọt và đậm đà khi bạn sử dụng các nguyên liệu thật tươi và đảm bảo chất lượng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Trụng Sợi Hủ Tiếu Ngon Và 4 Món Ngon Từ Hủ Tiếu

Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.

Mẹo trụng hủ tiếu ngon dai, tơi và không bị bở Tách sợi hủ tiếu

Sợi hủ tiếu khi mua về dùng tay gỡra. Nếu hủ tiếu quá dài, dùng kéo cắt thành đoạn vừa ăn, dài từ 20 đến 30 cm.

Ngâm sợi hủ tiếu trong nước

Sau khi đã tách ra, đem sợi hủ tiếu cho vào ngâm trong thau nước lạnh.

Thời gian ngâm tùy thuộc vào nguyên liệu làm loại sợi hủ tiếu mà bạn dùng, thường là từ 5 đến 10 phút.

Khi đã ngâm đủ thời gian, dùng tay bóp sợi hủ tiếu. Nếu thấy sợi hủ tiếu vừa mềm là vớt ra ngayvà không nên để lâu sẽ khiến chúng bị bở.

Luộc sợi hủ tiếu đúng cách

– Khi đã ngâm hủ tiếu mềm vừa, bạn cho sợi hủ tiếu vàotrụng nhanh trong nước đang sôi (chỉ cần bỏ vào và đảo 2 đũa) có rắc tí muối để không bị dính, rồi lập tức vớt hủ tiếu ra và cho ngày tô nước lạnh (có thêm vài viên đá), để khoảng 2 phút để hủ tiếu nguội bớt. Sau đó, vớt hủ tiếu ra. Cách này sẽ khiến sợi hủ tiếu dai ngon hơn rất nhiều và hoàn toàn không bị bở.

– Trước khi xào hủ tiếu, bạn có thể trộn hủ tiếu với lòng trắng trứng để hủ tiếu không bị vón cục và dính lại.

Sau khi đã sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon, bạn có thể yên tâm chế biến các món hủ tiếu thơm lừng, ngon miệng, cực kì quen thuộc với4 cách nấu hủ tiếu đậm đàcho bữa sáng gia đình đó.

1. Hủ tiếu Nam Vang

Một món ăn từ hủ tiếu được lòng tất cả mọi người từ già đến trẻ chính là món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng. Với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà từ xương ống kết hợp cùng tôm, thịt, gan và lòng non đã tạo nên hương vị ngon miệng, kích thích những ai đã từng thử qua món ăn này. Hủ tiếu Nam Vang có thể ăn khô và húp kèm nước lèo hoặc trộn chung tất cả vào và thưởng thức. Bữa sáng sẽ thêm bổ dưỡng cho gia đình với món hủ tiếu Nam Vang này đó.

Nguyên liệu làm Hủ tiếu Nam Vang:

200g Lòng heo

3 muỗng Hành tím băm

100g Khô mực

12 quả Trứng cút

120ml Nước mắm

200g Thịt băm

6 muỗng Đường trắng

1 muỗng Muối

1kg Hủ tiếu

2 muỗng Bột canh

3 muỗng Tỏi băm

1/2kg Xương ống

300g Gan heo

1 củ Củ cải trắng

6 lít Nước

300g Thịt ba chỉ

Nước sốt trộn hủ tiếu

4 muỗng Nước tương

1 muỗng Bột canh

1 muỗng Hắc xì dầu

Cách làm Hủ tiếu Nam Vang:

– Thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ, thịt xay đã xào vào tô và rưới nước sốt hủ tiếu lên. – Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Bạn cũng có thể chan thẳng nước lèo vào trong tô hủ tiếu nha.

Xem công thức và cách làm chi tiết Hủ tiếu Nam Vang

2. Hủ tiếu khô

Ngoài hủ tiếu nước ra, món hủ tiếu khô cũng rất được lòng những ai yêu thích hủ tiếu đó. Một tô hủ tiếu khô kèm theo chén nước lèo nóng hổi, nghi ngút khói kế bên, gắp một đũa hủ tiếu húp một muỗng nước lèo thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu làm Hủ tiếu khô:

500g Xương heo

1 củ Củ cải trắng

20g Tôm khô

300g Tôm tươi

300g Thịt thăn heo

200g Thịt heo bằm

10 quả Trứng cút

1 củ Tỏi

1 muỗng Nước tương

1 muỗng Sốt tương đen

2 muỗng Đường trắng

2 muỗng Muối

3 muỗng Dầu ăn

1/2 câyHành lá

1 muỗng Tiêu

1/2 muỗngHành tím băm

200g Hủ tiếu

2 muỗng Tương ớt

50g Giá đỗ

50g Bắp cải

15g Húng quế

50g Xà lách

Cách làm Hủ tiếu khô:

– Xếp hủ tiếu vào tô, thêm tôm, thịt heo bằm, vài lát thịt heo thăn, trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào, trộn đều lên dùng kèm với chén nước dùng xương và rau.

Xem công thức và cách làm chi tiết Hủ tiếu khô

3. Hủ tiếu mì chay

Những ngày chay mà có một tô hủ tiếu mì để húp xì xụp là đã cảm thấy mãn nguyện lắm luôn. Sợi hủ tiếu dai dai, nước lèo rau củ ngọt thanh cùng tàu hũ và các loại nguyên liệu chay khác nhau, ăn một tô là vẫn cứ muốn ăn thêm tô nữa. Bữa sáng cả nhà có món này là đảm bảo ai cũng thích mê đó. Nhanh tay thực hiện nha.

Nguyên liệu làm Hủ tiếu mì chay:

50g Hủ tiếu

20g Mì vắt

4 lá Cải thảo

1/4 củ Cà rốt

20g Chả lụa chay

15g Nấm đông cô tươi

5 miếng Tàu hũ ky

20g Giá đỗ

5g Hẹ

1 nhánh Ngò rí

3/4 muỗng Muối

1/2 muỗng Đường

1/2 muỗng Bột ngọt

2 miếng Đậu hủ chiên

5g Đường phèn

1 muỗng Nước tương

1/2 muỗng Hạt nêm chay

Cách làm Hủ tiếu mì chay:

Xếp hủ tíu, mì vắt ra tô, cho chả chay, tàu hủ chiên và múc nước dùng cùng ít cà rốt, cải thảo, nấm vào cùng. Cuối cùng nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên. Ăn kèm giá đỗ, hẹ.

Xem công thức và cách làm chi tiếtHủ tiếu mì chay

4. Hủ tiếu xào tim heo

Không chỉ ngon khi nấu thành các món nước, hủ tiếu còn hấp dẫn người ăn với cách làm hủ tiếu xào tim heo thơm lừng. Từ sợi hủ tiếu dai ngon đến tim heo mềm mềm và giá đỗ với rau, mang đến lượng dưỡng chất dồi dào cho cả gia đình. Thay đổi khẩu vị bữa sáng bằng món hủ tiếu xào tim heo này cho nhà mình nha.

Nguyên liệu làm Hủ tiếu xào tim heo:

900g Tim heo

500g Hủ tiếu khô

250g Giá đỗ

30g Ngò tây

30g Hành lá

4 củ Hành tím

1 muỗng Tiêu

2 muỗng Đường trắng

7 muỗng Nước mắm

3 muỗng Dầu ăn

Cách làm Hủ tiếu xào tim heo:

– Hủ tiếu xào ăn nóng kèm ớt sa tế hoặc ớt trái đều ngon.

Xem công thức và cách làm chi tiết Hủ tiếu xào tim heo

Đăng bởi: Hải Lê Hoàng

Từ khoá: Cách Trụng Sợi Hủ Tiếu Ngon Và 4 Món Ngon Từ Hủ Tiếu

Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon, Bổ Dưỡng Mà Đơn Giản Nhất

NguyГЄn liệu lГ m mГіn hủ tiбєїu gГ

Gà: 1 con

Hành tây: 1 củ

Hủ tiếu khô (hoặc hủ tiếu gói): 500g

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 100g

Ngò rí: 10g

Giá đỗ: 100g

Hẹ: 50g

Hành lá: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 7 củ

Xà lách: 200g

Gia vị (nước mắm/ muối/ bột nêm/ dầu hào/ tiêu/ bột gừng,…): 10g

Hướng dẫn chi tiết cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

SЖЎ chбєї gГ

Gà sau khi mua về bạn cần đi vặt lông và rửa sạch sẽ. Để mùi gà luôn thơm ngon và không bị hôi, bạn nên dùng muối sát đều thân gà rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó bạn đem gà đi chặt thành những miếng vừa ăn là được.

Sau khi chặt gà xong chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà với công thức 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê bột gừng. Tiếp đó bạn tiến hành trộn kĩ hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút để gà thấm đều gia vị

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cần rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và hành lá.

Sợi hủ tiếu cắt ngắn thành từng khúc dài 20 – 30cm rồi ngâm qua nước lạnh 5 – 10 phút. Đun một nồi nước thật sôi, ngâm hủ tiếu xong bạn đem qua trụng trong nước sôi. Sau khi sợi hủ tiếu nở và mềm bạn đem nhúng nước lạnh là được rồi.

Bước 2: Phi hành tỏi

Trước tiên, bạn cần băm nhuyễn tỏi và cắt lát hành tím. Sau đó cho ½ số tỏi băm phi đến khi vàng thì vớt ra. Hành tím tương tự cũng vậy, đem 1/2 phần hành tím băm phi đến khi vàng thì vớt ra.

Trước khi phi hành tím, bạn có thể phơi hành dưới nắng một tiếng để hành mau giòn. Khi phi hành tím, bạn cần cho một lượng lớn dầu để hành giòn và vàng đều. Khi hành bắt đầu xém vàng, bạn tắt bếp liền và đảo sơ 3 – 4 lần đũa rồi vớt ra ngay. Vì khi để hành vàng mới tắt bếp thì hằng sẽ bị đắng.

Bước 3: Nấu nước dùng

Để nồi nước dùng hủ tiếu được ngon đậm đà, trọn vị thì nước dùng là nhân tố quyết định quan trọng. Đầu tiên bạn cho dầu vào một cái nồi lớn, rồi phi lượng hành và tỏi còn lại đến khi vàng và thơm. Tiếp đến bạn cho gà đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại bạn cho 2 – 2.5 lít nước vào nồi, đun đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi rồi thì bạn cho củ cải trắng cũng như cà rốt vào và nêm nếm gia vị theo công thức sau: 25g muối, 25g hạt nêm và 15g bột ngọt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Video hướng dẫn làm hủ tiếu gà ngon nhất

Thông tin cách nấu hủ tiếu gà tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 35M

Tổng thời gian : 60M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Thuỷ Bùi

Từ khoá: Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Top 18 Quán Hủ Tiếu Ngon Chuẩn Vị Không Thể Bỏ Qua Tại Hà Nội

Hủ Tíu & Nem Cuốn – Tạ Quang Bửu

Quán Hủ Tíu & Nem Cuốn – Tạ Quang Bửu dù mới thành lập được 4 năm nhưng lúc nào cũng đông đảo thực khách tìm đến. Phần nước lèo của mỗi tô được nấu riêng trong một chiếc chảo nhỏ trong đó có đầy đủ mực, tôm, trúng cút, thịt viên thêm hành lá, tỏi phi.

O Ngọc – Bún Bò Huế, Hủ Tiếu & Mì Vằn Thắn

O Ngọc – Bún Bò Huế, Hủ Tiếu & Mì Vằn Thắn là một địa điểm dừng chân với những người yêu thích món hủ tiếu mực. Khi bước chân vào quán bạn sẽ phải công nhận rằng đây là quán hủ tiếu mực ngon nhất sau khi thưởng thức. Với tô hủ tiếu được chế biến từ những nguyên liệu tươi chất lượng như: tôm, mực và một số loại hải sản khác.

Hủ tiếu Nam Vang Minh Châu

Minh Châu đang dần chiếm chọn được cảm tình của đông đảo thực khách với việc quán chuyên cung cấp nhiều loại hủ tiếu như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Nam Vang trộn, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho. Quán hủ tiếu Nam Vang Minh Châu tuy bé nhưng rất khang trang sạch sẽ và ngăn nắp, các món ăn ở quán được trình bày một cách cẩn thận và ngon mắt. Nhân viên nhiệt tình, niềm nở. Bởi có lẽ chính sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc chăm sóc khách hàng mà quán hủ tiếu Nam Vang Minh Châu gây được ấn tượng với nhiều thực khách hàng đã đến đây thưởng thức món ăn.

Hủ tiếu Duy Anh Nam Vang Quán

Nam Vang Quán – Hủ tiếu Sài Gòn là một quán ăn chuyên về món hủ tiếu Nam Vang, mang một hương vị đậm chất Nam Bộ. Nước dùng hủ tiếu được dùng tại quán là nước xương được ninh nhỏ lửa với mực khô và tôm hẹ, tạo nên một vị ngọt đặc biệt.

Hưng Phát – Tiệm Mỳ & Hủ tiếu

Nước dùng ở đây ngọt đậm do được ninh từ thịt tôm và xương, bát hủ tiếu đầy đặn bao gồm nhân thịt, sủi cảo,… Vị vừa miệng nên rất được lòng thực khách. Ở đây, ngoài hủ tiếu còn có thêm mì vằn thắn, mì vịt tiềm với mức giá rất ổn chỉ dao động trong khoảng từ 35.000đ – 40.000đ

Mì & Hủ tiếu khô – Hàng Bồ

Quán hủ tiếu nhỏ xinh nằm ngay trên vỉa hè của ngã tư Lương Văn Can – Hàng Bồ từ lâu đã trở thành một địa chỉ ăn đêm quen thuộc đối với nhiều thực khách. Nước dùng ngọt thanh nhẹ nhàng, sủi cảo vỏ mỏng, mềm dai chỉ 30.000đ/1 bát. Cô chủ quán cũng rất vui tính lại dễ gần nên thực khách đến quán cảm thấy vô cùng thoải mái.

Huy Hoàng – Hủ tiếu, Miến lươn, Sủi cảo, Mì vằn thắn

Quán hủ tiếu mang đến sự kết hợp hài hòa của hai miền Nam – Bắc. Để phù hợp với khẩu vị của người dân miền Bắc, chủ quán đã thay đổi một chút trong cách chế biến. Tuy nhiên, vị khác lạ của hủ tiếu miền Nam vẫn được giữ lại trọn vẹn trong từng tô hủ tiếu với thịt băm, xá xíu, rau cải, hành khô cùng nước trộn, ăn kèm là một bát nước dùng đậm đà.

Thoáng Sài Gòn

Chủ quán là người miền Nam nên từng món tại quán đều giữ được vị khá chuẩn của người Nam Bộ. Không gian tại quán hơi bé nhưng lại khá thoáng mát. Ngoài hủ tiếu thì thực đơn ở đây khá phong phú khi được thay đổi theo ngày, sáng có combo bánh mì và café, trưa có bán thêm cơm nên suốt cả ngày, quán hầu như rất đông khách.

Gia Thành – Hủ tiếu & Bánh canh

Với không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, được bài trí khá nổi bật, ở đây hàng ngày đều có lượng khách khá đông đến quán. Thực đơn phong phú với nhiều loại hủ tiếu với các loại nhân khác nhau nhưng hai loại chính vẫn là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

Quán Hủ tiếu nem cuốn Cô Tuân – Hủ tiếu & Bún Bò Nam Bộ

Giá cả ở đây vào mức trung bình, và được xem là khá ổn với chất lượng. Nếu đến vào buổi trưa sẽ rất đông, có thể bị phục vụ hơi chậm, đi tối sẽ vắng và thoải mái hơn.

Đèn Lồng Ký – Hủ tiếu, Sủi cảo, Mì vằn thắn

Không gian tại Đèn Lồng Ký được bài trí khá đẹp, rộng rãi và sạch sẽ, nhìn có phần giống nhà hàng. Thực khách đến quán không chỉ có người Việt mà còn thu hút rất nhiều người Hàn Quốc.

Hủ Tiếu Mực Ba Hiếu

Quán Hủ Tiếu Mực Ba Hiếu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách sành ăn. Quán nổi tiếng nhất là món hủ tiếu mực cực kì hấp dẫn. Chỉ một lần đến với quán và thưởng thức món hủ tiếu mực thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị độc đáo, thơm ngon đến mức khó chối từ.

Luna – Sủi Cảo, Mì Vằn Thắn & Hủ Tiếu

Hủ tiếu Luna – Sủi Cảo, Mì Vằn Thắn & Hủ Tiếu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng từ sau hơn 2 năm có mặt tại Việt Nam. Quán không chỉ thu hút thực khách người Việt mà còn có cả người ngoại quốc đến ăn. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng về chất lượng tại quán Luna – Sủi Cảo, Mì Vằn Thắn & Hủ Tiếu vì toàn bộ nguyên liệu chế biến đều hoàn toàn 100% tươi mới.

Đăng bởi: Trịnh Văn Thoại

Từ khoá: Top 18 quán hủ tiếu ngon chuẩn vị không thể bỏ qua tại Hà Nội

6 Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất Nha Trang

Bình Dân Quán – Bắc Sơn

Được biết đến là một trong những quán hủ tiếu ngon nhất thành phố biển nên chẳng có gì là lạ khi lúc nào đến Bình Dân Quán – Bắc Sơn cũng chật kín người. Đến quán thì mọi mệt mỏi đều sẽ tan biến ngay, còn lại chỉ là cảm giác sảng khoái, tha hồ tận hưởng chiếc view đẹp mê nơi quán. Nói về món ăn thì hẳn hủ tiếu là một trong những món chính thu hút khách nhất.

Quả không hổ danh là quán đệ nhất hủ tiếu Nam Vang, Bình Dân Quán – Bắc Sơn khiến người ta không còn phân biệt được sự khác biệt giữa các món sơn hào hải vị và hủ tiếu Nam Vang nữa. Đặc biệt hủ tiếu khô là một món đặc sản của quán. Với công thức gia truyền đặc biệt, món hủ tiếu khô nổi bật trong hàng tá món ăn có ở thực đơn. Một bữa ăn no căng tràn với tô hủ tiếu để cảm nhận cái ấm nóng trong khung cảnh có chút là lạ đẹp đẹp tại quán thật là tuyệt vời hết biết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Дђб»‹a chỉ: Дђб»‘i Diện 67 BбєЇc SЖЎn, Nha Trang, KhГЎnh HoГ

Giờ mở cửa: 16:30 – 22:30

Ta Ta – Quán Ăn Gia Đình

Bình Dân Quán – Bắc Sơn

Nếu bạn là một tín đồ của món hủ tiếu Nam Vang thì nhất định không thể bỏ qua Ta Ta – Quán Ăn Gia Đình. Đây là một trong số những địa chỉ ăn uống thu hút lượng đông thực khách tại Nha Trang. Có thể nói hương vị hủ tiếu Nam Vang tại Ta Ta – Quán Ăn Gia Đình ngon đúng điệu từ nước lèo, sợi hủ tiếu đến các món đi kèm.

Địa chỉ: 175 Đường 2 Tháng 4, Nha Trang, Khánh Hòa

Ta Ta – Quán Ăn Gia Đình

Hủ Tiếu Mì Sáng Mập

Дђб»‹a chỉ: 58C LГЄ ДђбєЎi HГ nh, Nha Trang, KhГЎnh HoГ

Hotline: 0777 908 489

Hủ Tiếu Nam Vang Bayon

Hủ Tiếu Mì Sáng Mập

Hủ tiếu Nam Vang Bayon tọa lạc tại 93 Yersin chỉ vừa mới mở ở Nha Trang cách đây gần 1 năm. Quán nằm ngay mặt tiền đường Yersin với không gian rộng rãi, thoáng mát. Bên trong quán được bài trí theo phong cách của người Hoa, tinh thế mà tao nhã. Bàn ghế bên trong quán được bài trí không quá gần nhau, đủ để tạo cho mỗi bàn ăn một không gian riêng biệt, không xô bồ. Ngoài hủ tiếu Nam Vang là món ăn tạo nên tên tuổi của quán, Nơi đây còn phục vụ thêm các món ăn khác như: Mỳ ý, cơm chiên, mì hoành thánh, nui….và các loại nước giải khát.

Điều đặc biệt của hủ tiếu Nam Vang Bayon chính mà nước lèo, có rất nhiều quán bán món này nhưng không phải quán nào cũng nấu cho ra được vị nước lèo béo, thơm, đượm mùi xì dầu mà ăn vẫn không hề bị gắt. Nước lèo món hủ tiếu Nam Vang, cũng như nước lèo của các món bún, phở khác, đều được lấy từ nước ninh của xương ống. Ngoài ra, đầu bếp còn cho thêm một loại gia vị đặc biệt khác là tăng xại (cải nặm).

Đầu tiên là đem xương ống (phải chọn xương có tủy) để cho ra nước dùng ngọt ngon tự nhiên, chẳng cần bất cứ loại đường hay mì chính nào. Công thức chung là 1kg xương sẽ đi kèm với 3 lít nước. Xương ống đem trụng qua nước sôi, sau đó rửa sạch rồi mới đem nấu nước lèo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Địa chỉ: 93 Yersin, P. Phương Sài, Nha Trang, Khánh HoàGiờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Ngõ 12

Các thành phần khác trong hủ tiếu gồm có thịt heo, tôm sú, gan heo được thái mỏng. Các loại rau, giá đỗ ăn kèm được rửa sạch sẽ. Bạn có thể yêu cầu quán trụng giá cho chín hoặc ăn sống đều rất thơm ngon. Không gian tại quán Ngõ 12 tương đối rộng, thoáng mát. Nhân viên tại quán nhanh nhẹn, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Bên cạnh món hủ tiếu Nam Vang trứ danh thì bạn còn có thể thưởng thức qua những món hấp dẫn khác có tại quán.

Дђб»‹a chỉ: NgГµ 12 Sб»‘ 12 LГЄ QuГЅ ДђГґn, Nha Trang, KhГЎnh HoГ

Hotline: 0877 905 832

Email: [email protected]

Ngõ 12

Nhà Hàng Đèn Lồng Đỏ

Địa chỉ: 137 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 025 8381 8283 & 0941 225 656 & 0935 144 811 & 0333 516 680

Email: [email protected]

Nhà Hàng Đèn Lồng Đỏ

Món hủ tiếu Nam Vang trứ danh có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lại do người Hoa chế biến. Và từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt. Hi vọng những địa chỉ bán hủ tiếu Nam Vang ngon tại Nha Trang đã giới thiệu trên sẽ giúp bạn thỏa mãn chiếc bụng mỗi khi đói và mỗi khi thèm món ăn dân dã này.

Đăng bởi: Đặng Tuyết Nhung

Từ khoá: 6 Quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Nha Trang

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Ngon Đậm Vị Ăn Là Nghiền trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!