Xu Hướng 2/2024 # 2 Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món sườn xào chua ngọt mang hương vị thơm ngon đậm đà và hấp dẫn, luôn kích thích mạnh mẽ vị giác mọi người trong những bữa cơm. Mùi thịt thơm lừng, vị chua – cay – ngọt kết hợp hòa quyện, cùng màu sắc hài hòa lúc nào cũng tạo được sức hút đối với người thưởng thức, dễ khiến họ cảm giác đói bụng, thèm ăn ngay khi vừa nhìn thấy hoặc cảm nhận mùi thơm thoảng qua. Hôm nay, Chuyên mục Món ngon muốn chia sẻ thêm cho các bạn 2 cách làm sườn xào chua ngọt đặc biệt, ngon tuyệt nhưng lại rất đơn giản về cách làm, cũng như nguyên liệu chế biến.

Món sườn chua ngọt đầy hấp dẫn, bắt mắt. Ảnh: Internet

1. Sườn xào chua ngọt sốt giấm, đường, tương cà ngon và dễ nấu

Nguyên liệu

Sườn non 500 gram, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Khoảng 3 muỗng tương cà chua.

1 củ hành tím khô, 3 tép tỏi, băm nhỏ.

2 muỗng bột năng (hoặc bột mì).

1 muỗng nhỏ giấm ăn, 2 muỗng đường.

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

Hành lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm

Sườn sơ chế sạch, để ráo nước rồi tiến hành tẩm ướp. Ướp sườn với chút muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, rồi trộn đều, để khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.

Sau khoảng 20 – 30 phút, cho bột năng (bột mì) vào sườn trộn đều để mặt trên miếng sườn phủ một lớp bột mỏng.

Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi bỏ sườn vào chiên đến khi có màu vàng thì vớt sườn ra, để ráo bớt dầu.

Bắt 1 chảo khác lên bếp, làm nóng chảo thì đổ vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, phi vàng thơm phần tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tương cà chua vào xào để tương có màu đỏ đẹp mắt. Cho sườn đã chiên vàng vào, cho thêm ít đường, đảo đều rồi cho giấm ăn, thêm chút nước để chảo sườn không bị cháy, xào cho đến khi sườn mềm.

Khi các miếng sườn đã ngấm đều gia vị, phần nước cạn bớt và bề mặt sườn phủ lớp màu vàng đẹp thì rắc hành lá lên trên, bày ra đĩa là đã hoàn thành món ăn.

Món sườn xào với cả hương và sắc đều tạo được sự hấp dẫn và thèm ăn (Nguồn: internet)

2. Sườn sốt thơm (dứa), giấm táo thơm ngon, hấp dẫn

Món sườn xào với cả hương và sắc đều tạo được sự hấp dẫn và thèm ăn (Nguồn: internet)

Nguyên liệu

500 gram sườn non nhiều gân giòn, thịt mềm.

1/2 trái thơm (quả dứa).

Khoảng 2 muỗng canh giấm táo.

Gia vị: hành tím, tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, hột điều, dầu ăn,…

1 trái dưa leo để ăn kèm và trang trí.

Cách làm

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước, sau đó ướp sườn với hạt nêm trong khoảng 30 phút. Khi ướp thịt, nên cho thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn để gia vị nhanh thấm đều vào thịt.

Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và bỏ phần mắt thơm, rửa sạch, bằm nhuyễn, nấu lên với ít dầu ăn và hành tím khô cho nhuyễn.

Tiến hành pha nước sốt: Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, trộn thêm 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Sau đó hòa lẫn với phần thơm đã được làm nhuyễn, trộn đều thành hỗn hợp sền sệt có vị vừa ăn.

Sườn sau 30 phút thì đem chiên chín vàng đều hai mặt, đẹp mắt.

Phi hành tỏi băm với bột điều cho có mùi thơm và màu sắc đẹp, xếp sườn đã chiên vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trên bếp đến khi từng miếng sườn phủ đều nước sốt, nước trong chảo sánh sệt lại là được.

Dưa leo cắt thành từng lát nhỏ để ăn kèm với sườn. Sườn chín và có màu đỏ vàng đep, mùi thơm hấp dẫn thì bày ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay, rau ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

Sườn chín vàng đẹp mắt, nước sốt sánh sệt thơm ngon đầy hấp dẫn, tạo cảm giác thèm ăn (Nguồn: internet)

Sườn chín vàng đẹp mắt, nước sốt sánh sệt thơm ngon đầy hấp dẫn, tạo cảm giác thèm ăn (Nguồn: internet)

Sườn xào chua ngọt ngon cơm không chỉ vì có vị chua ngọt đậm đà, mà còn tạo được cảm giác thèm ăn nhờ sự bắt mắt của màu sắc và hương thơm đặc biệt. Món ăn ngon này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của vị giác, mà nó còn tác động và thỏa mãn cho cả thị giác. Chuyên mục món ngon chúc các chị em nội trợ sẽ thành công dễ dàng khi thực hiện những món sườn này, và thật dễ dàng mang lại cho gia đình một bữa cơm tròn vị như ý, nhờ món sườn xào chua ngọt hấp dẫn.

Thúy Hằng – Tổng hợp

2 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon, Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có vị chua chua, thanh mát, chắc chắn không thể bỏ qua canh chua cá. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Với cách chế biến đa dạng, nhiều loại nguyên liệu cùng hương vị chua nhè nhẹ, canh chua cá là món ăn yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, chúng mình xin giới thiệu tới bạn đọc 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, đậm đà hương vị nhất.

Canh chua cá – món ăn quen thuộc với tuổi thơ nhiều thế hệ

Chúng tôi tin chắc rằng, món canh chua cá đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt hiện nay. Dù đang sinh sống và làm việc ở trong hay ngoài nước, vị chua thanh mát của món canh chua cá cũng khiến mỗi người như được trở về tuổi thơ, được đắm chìm trong không gian ẩm thực Việt phong phú và đa dạng.

Ngày nay, canh cá đã được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau, nguyên liệu cũng được sử dụng linh hoạt hơn. Không chỉ là những loại cá quen thuộc như cá trắm, cá chép, cá diêu hồng, cá hồi cũng được sử dụng để nấu canh. Tuy nhiên, ở cách chế biến hay bất cứ nguyên liệu nào, vị chua thanh mát đặc trưng vẫn được giữ nguyên vẹn, trở thành hương vị không thể nào thay đổi của món canh này.

Cách nấu canh chua cá

Không thể phủ nhận canh chua cá hiện nay được biến tấu với vô vàn cách chế biến. Trong một bài viết không thể cung cấp tới bạn đọc toàn bộ những công thức này. Vì vậy, chúng mình xin giới thiệu tới bạn đọc 2 công thức nấu canh chua cá ngon nhất: canh chua nấu cá diêu hồng và canh chua nấu cá hồi.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Canh chua nấu cá hồi ghi điểm với thực khách bởi thịt cá chắc, mềm và vẫn giữ được độ dai.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Để làm được món canh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Cá diêu hồng

Giá đỗ

Lá bạc hà

Dứa

Cà chua

Me

Tỏi

Hành tím

Các loại gia vị phổ biến như dầu ăn, hạt nêm, bột canh, nước mắm,…

Quá trình sơ chế các liệu bắt đầu.

Sau khi mua về, cá diêu hồng cần được làm sạch: đánh sạch vảy cá, loại bỏ phần vây. Rửa cá bằng nước muối loãng cũng như nước sạch nhiều lần để khử tối đa mùi ta. Chờ ráo nước và cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Lấy nước nóng để ngâm me. Chờ me tan vào trong nước thì dùng muỗng nghiền nát. Lấy rây lọc hoặc khăn xô để loại bỏ phần bã và hạt, chỉ giữ lại phần nước me chua để nấu canh.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Tỏi, hành tím bỏ gốc, cắt nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch và chờ ráo nước.

Dứa bỏ vỏ, lấy một lượng vừa ăn và cắt miếng.

Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi nấu canh. Đặt nồi lên bếp, điều chỉnh mức lửa vừa.

Trước tiên, bạn cần phi thơm hành tỏi và xào trước cà chua. Cho vào nồi một ít nước lọc để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã chín dừ, cho cá vào nồi. Nhẹ nhàng và khéo léo lật đều 2 mặt để cá chín đều. Thịt cá săn lại, bắt đầu chuyển màu vàng thì đổ nước sôi với một lượng vừa ăn.

Cuối cùng, chờ đến khi nước sôi, cho thêm nước cốt me, dứa và giá đỗ. Lưu ý khuấy nhẹ để nước me hòa tan nhưng không được làm vỡ cá.

Nêm nếm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn và bỏ rau thơm vào nồi.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Như vậy, món canh chua cá diêu hồng đã hoàn tất. Bạn hãy múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu canh chua cá hồi bồi bổ sức khỏe

Một món canh chua cá với nguyên liệu độc đáo hơn, có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe phải kể đến canh chua nấu cá hồi.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cá hồi

Dọc mùng

Cà chua

Ớt tươi

Măng chua

Dứa

Rau ngổ

Hành tím

Tỏi

Giá đỗ

Các loại gia vị thông dụng như bột canh, hạt nêm, dầu ăn,…

Quy trình sơ chế nguyên liệu lần lượt như sau:

Đầu tiên, bạn sơ chế cá hồi. Ưu tiên lựa chọn phần đầu hoặc phần thân cá để hạn chế xương, phần nước có vị ngọt tự nhiên. Để khử được mùi tanh của cá hồi, bạn nên ngâm cá trong sữa tươi và một chút muối. Chờ trong vòng từ 2-3 phút. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng lớn khoảng 4-5cm.

Cá hồi được ướp cùng bột canh, hạt nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Dọc mùng làm sạch, ngâm với nước và thái vát thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Dứa thái từng miếng nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhỏ.

Măng chua rửa qua với nước, để ráo.

Cuối cùng, rửa sạch giá đỗ và các loại rau thơm, cắt nhỏ.

Bước 2: chế biến

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, hãy bắt đầu chế biến.

Đặt nồi lên bếp đã cho sẵn 2 muỗng dầu ăn. Trước tiên phi thơm hành tỏi, xào cà chua và dứa.

Đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi. Chờ nước sôi thì thả cá hồi vào đun trong vòng 5-10 phút.

Cho lần lượt dọc mùng, rau thơm, ớt tươi và giá đỗ vào nồi. Lưu ý không khuấy canh để phần cá được chín hẳn, không bị vỡ hoặc nát cá.

Cuối cùng, nêm nếm một chút bột canh và hạt nêm cho hợp khẩu vị.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Món canh chua nấu cá hồi có vị chua thanh mát, cá hồi không bị tanh, rất thích hợp cho người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

Yêu cầu món canh chua cá sau khi hoàn thành

Món canh chua cá thành phẩm phải có phần nước trong, không váng mỡ.

Cá cần được sơ chế tỉ mỉ và cẩn thận. Cá khi nấu không còn mùi tanh, giữ nguyên được vị ngọt của cá.

Cá chắc thịt, không bị quá khô mà vẫn còn độ ẩm, mềm và mướt.

Về hương vị, canh chua cá có sự tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau. Nhất là vị ngọt thơm, dai dai của cá; vị chua của cà chua hoặc dứa. Kết hợp với đó là mùi thơm của nhiều loại rau thơm, gia vị như hành, tỏi băm nhuyễn hay rau răm, mùi tàu, mùi ta,…

3 bí quyết nấu canh chua cá thơm ngon, đậm đà

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu canh chua cá thơm ngon, chuẩn vị quê nhà, 3 bí quyết nấu nướng sau đây của chúng tôi xứng đáng là trợ thủ đắc lực, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Cần đặc biệt chú trọng công đoạn lựa chọn và sơ chế cá. Với bất cứ loại cá nào, bạn nên ưu tiên những loại cá có kích thước vừa, quan trọng là thịt dai, ngon và chắc.

Sau khi mua về, cá cần được làm thật sạch, loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn trong bụng cá. Có thể rửa sạch với nước muối để khử hết mùi tanh.

Cuối cùng, nên chuẩn bị thật nhiều loại rau thơm để canh chua cá đậm mùi, khi ăn có sự hòa quyện giữa nhiều loại nguyên liệu, gia vị.

Salad bơ chay là món ăn có nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm. Trong món ăn có hàm lượng rau xanh tốt cho cơ thể và sắc đẹp. Vì thế, món ăn này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách.

Nem rán đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, là món ăn mang đậm hương vị truyền thống không thể thiếu trong mỗi ngày Tết. Là những người nội trợ khéo léo, chắc chắn bạn sẽ biết cách chế biến nem.

Cơm cháy là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Hương vị mằn mặn của cơm cháy kết hợp với vị ngọt của ruốc bông là điều làm cho nhiều người mê đắm. Cơm cháy đã được biến tấu để chế biến ra nhiều loại khác nhau bằng nhiều công thức.

Những món ăn được chế biến từ lươn luôn luôn có một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Với những người đã từng gắn bó với làng quê, ruộng đồng thì chắc hẳn còn thấy thân thương hơn nữa. Trong các cách chế biến thì lươn xào sả ớt là thơm ngon và dễ ăn nhất.

Đăng bởi: Thủy Tiên

Từ khoá: 2 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

Đổi Món Cho Cả Gia Đình Với Món Gà Xào Cải Chíp Thơm Ngon, Lạ Miệng

Gà xào cải chíp – món ăn lạ miệng cho cả gia đình

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ăn có hương vị lạ miệng, ưu tiên sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau, gà xào cải chíp là một sự lựa chọn hàng đầu. Đây là 2 loại thực phẩm khá phổ biến, được nhiều gia đình thường xuyên sử dụng. Song, kết hợp chúng trong cùng một món ăn không phải là điều ai cũng nghĩ tới.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để hoàn thành món gà xào cải chíp thơm ngon, đậm đà hương vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Thịt gà

Cải chíp

Gừng

Tỏi

Các loại gia vị chuyên dụng: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, đường, dầu hào, dầu vừng, xì dầu, bột bắp (ngô), thêm chút rượu trắng

Cách làm gà xào cải chíp

Dù là một món ăn chưa quá phổ biến song cách chế biến gà xào cải chíp vô cùng đơn giản, chúng tôi tin chắc rằng ai cũng có thể làm được. Công thức nấu nướng được tổng hợp ngắn gọn trong 3 bước sau đây:

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành công đoạn sơ chế như sau:

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, bỏ hết phần gân, mỡ thừa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà lọc xương sẵn trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm chế biến sẵn. Trong khi đó, nếu có điều kiện mua cả con, nên ưu tiên lựa chọn gà vườn, về nhà làm sạch và tự lóc thịt.

Sau đó rửa sạch để khử hết mùi hôi. Có thể sử dụng thêm nước muối loãng để rửa thịt gà. Thái miếng vừa ăn. Lưu ý không nên thái thịt gà quá nhỏ, khi nào sẽ bị vụn.

Ướp thịt gà với ¼ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, bột bắp, lòng trắng trứng gà. Sau đó trộn đều để thịt ngấm gia vị, chờ trong khoảng 15-20 phút.

Rau cải chíp cắt gốc, bỏ những lá già, sâu. Rau đó rửa sạch, cắt khúc và chờ ráo nước.

Gừng và tỏi cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: chế biến

Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn tiến hành công đoạn chế biến lần lượt:

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn, chờ nóng chảo.

Khi chảo đã nóng, cho thịt gà đã thái vào xào sơ. Múc thịt gà ra đĩa để riêng.

Tiếp đó, cho vào chảo gừng và tỏi, phi thơm.

Cho một chút rượu trắng, nước lọc, 2 thìa canh dầu hào, đun sôi từ 1-2 phút.

Đảo gà và rau vào chảo, xào cùng với nước sốt. Lưu ý bạn đảo thật nhanh, đều tay để các nguyên liệu thật hòa quyện, chín vừa tới.

Gia vị nêm nếm món ăn này bao gồm muối, hạt nêm, thêm một chút dầu hào và hạt tiêu cho dậy mùi.

Cho thêm bột bắp (ngô) để tạo thành nước sốt hòa quyện, ăn cùng cơm.

Chờ đến khi nước sốt gần cạn, bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Như vậy, món gà xào cải chíp thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần đã hoàn tất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhất được vị ngọt của thịt gà, vị giòn giòn của rau cải chip chín tới. Tất cả hòa quyện với nước sốt thơm ngon. Đây là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, phù hợp với nhiều thành viên, kể cả người già hay trẻ nhỏ. Đừng bỏ qua gà xào cải chíp trong thực đơn của gia đình bạn.

Yêu cầu món gà xào cải chíp sau khi hoàn thành

Gà xào cải chíp sau khi hoàn thành phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thịt gà chín vừa tới, không bị quá nũn. Khi ăn còn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Đặc biệt, thịt gà phải được làm thật sạch để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của thịt sống.

Rau cải xào vừa tới, có màu xanh bắt mắt, có độ giòn, ngọt tự nhiên. Rau không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi nhìn rau xào ngấm đầy mỡ, bạn sẽ cảm thấy rất ngấy, không có cảm giác ngon miệng.

Gia vị được nêm nếm vừa phải, có thể thêm dầu hào khi chế biến để món ăn ngon, ngọt, có màu sắc đẹp mắt hơn. Không nên làm món gà xào cải chíp quá khô mà nên để lại một chút nước để món ăn mềm, đậm vị hơn.

Gà xào cải chíp ăn cùng cơm nóng hứa hẹn mang đến cho bạn một bữa ăn gia đình thơm ngon, ấm cúng.

Nếu không ăn hết, bạn có thể cất gà xào cải chíp vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công dụng món gà xào cải chíp

Có thể nói, không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, gà xào cải chíp còn ẩn chứa những công dụng đầy bất ngờ.

Với món ăn này, bạn được bổ sung chất đạm từ thịt gà, chất xơ từ rau cải xanh. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tăng cường miễn dịch.

Bên cạnh đó, thịt gà và rau cải là những thực phẩm không gây tăng cân, hoàn toàn phù hợp với những ai đang ăn kiêng, thực hiện kế hoạch giảm cân. Gà xào cải chíp cũng là một cách chế biến khác, mang đến một hương vị mới lạ, để những món ăn kiêng của bạn không còn nhàm chán.

Một số bí quyết làm gà xào cải chíp

Để làm món gà xào cải chíp ngon nhất, đậm đà hương vị, bạn hãy nắm chắc trong tay một số bí quyết nấu nướng sau:

Muốn thịt gà mềm, chắc thịt, có độ ngọt và giòn, nên ưu tiên chọn gà thả vườn, phần thịt đùi thay vì ăn gà công nghiệp trong siêu thị. Gà thả vườn được chăm sóc tự nhiên, hoạt động nhiều nên khi ăn thịt có độ giòn tự nhiên, kích thích vị giác và được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn gà ngon, không phải ai cũng có điều kiện mua gà vườn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn tùy thích.

Rau cải chíp không nên cắt quá vụn. Cắt với kích thước vừa ăn để khi lên đĩa có màu sắc bắt mắt hơn, hình thức đẹp hơn.

Khi chế biến, bạn nên giữ bếp ở mức lửa vừa để thịt và gà chín vừa tới, không bị cháy hoặc không bị khô.

Dầu hào là một gia vị thần thánh cho các món xào, giúp món ăn của bạn đậm đà hương vị, lại giữ được màu sắc đẹp, ngon.

Các món canh được làm từ chân giò hầm mềm ngon và bổ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Món chân giò hầm hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp để bồi bổ cho cơ thể.

Cá hồi áp chảo là món ăn hấp dẫn thực khách bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Thịt cá có màu sắc đẹp mắt cùng sự chắc ngọt đặc biệt riêng không loại thịt cá nào có được.

Thay vì ăn mỳ cay tại quán, bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể làm mỳ cay ngay tại nhà, ngon chẳng khác nào ngoài tiệm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm mì cay thơm ngon chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản

hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng mình. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm tokbokki siêu ngon đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà.

Nộm sứa là một món ăn dân dã ai cũng yêu thích. Món ăn này xuất hiện ở nhiều vùng miền khác nhau. Chính vì vậy, nó được chế biến kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó phải kể đến món nộm sứa hoa chuối, nộm sứa xoài xanh và nộm sứa dưa chuột. 3 món ăn này đều rất đơn giản và dễ làm. Mọi người có thể tự chế biến ngay tại nhà và thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Vậy cách làm như thế nào?

Khi nhắc đến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, chúng ta không thể không nhắc đến món đậu phụ nhồi thịt. Tuy rất quen thuộc nhưng cách làm món ăn này sao cho ngon và đơn giản nhất thì không phải ai cũng biết.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Duân

Từ khoá: Đổi món cho cả gia đình với món gà xào cải chíp thơm ngon, lạ miệng

Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Ngon Đậm Vị Cơm Nhà

1. Đôi nét về món thịt bò xào khế

Thịt bò xào khế là món ăn dân dã, đặc biệt đối với dân nhậu thì đây là “món mồi” cực bắt rượu. Khế thì có thể chọn loại chua hoặc ngọt nhưng để ngon chuẩn vị thì chọn khế chua vẫn còn non, hơi chát, chua nhẹ. Hơn hết, khế rất dễ thấm vị nên khi ăn cùng thịt bò lại mang đến vị béo ngậy đặc biệt. Lúc này mà mang ra ăn cùng cơm nóng thì quả là “hết sẩy”.

Ngoài mang đến hương vị thơm ngon thì món thịt bò xào này còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Khế cung cấp vitamin tự nhiên, tốt cho hệ miễn dịch. Thịt bò lại có nhiều chất đạm và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu không sợ ngán thì bạn hoàn toàn có thể cho món ăn này vào thực đơn của mình hàng tuần.

2. Cách chế biến món thịt bò xào khế Nguyên liệu chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Khả năng thực hiện 

1 – 2 người 15 phút 15 phút Dễ 

Thịt bò: 300g

Khế: 2- 3 quả

Tỏi: 2 tép

Hành tím: 1 củ

Ớt, hành lá

Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột canh, mì chính

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, xát qua với muối để loại bỏ mùi. Để thịt khô rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Khế mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, đuôi và diềm sau đó thái thành từng lát mỏng.

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Mang thịt bò đi ướp với ½ muỗng bột canh, 1 ít tiêu xay, một ít mì chính và ½ muỗng dầu ăn. Băm 1 tép tỏi và nửa củ hành khô vào ướp chung trong vòng 10 phút.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm ½ thìa dầu ăn vào đun sôi, cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn, nhanh tay đảo đều trong vòng 2 – 3 phút. Khi thịt bò chín vừa tới thì múc ra để vào một bát riêng.

Bước 4: Dùng chảo đó bỏ thêm ½ muỗng dầu ăn, cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi thấy vàng đều thì cho khế vào xào nhanh tay, cho đến khi phần khế tiết ra nước. Sau đó đổ thịt bò vào đảo đều, khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa vị rồi cắt thêm hành và ớt vào.

Ảnh sưu tầm

Bước 5: Để món ở trên bếp tầm 1 phút thì múc ra đĩa rồi mang đi thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

4. Các mẹo cho món ăn thêm ngon 

Thịt bò phải chọn loại thịt ngon, có màu đỏ tươi, phần thịt có độ đàn hồi. Để kiểm tra thì bạn có thể dùng ngón tay ấn vào phần thịt xem có về lại trạng thái ban đầu hay không. 

Khế thì chọn loại khế chua hay ngọt đều được nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên chọn khế chua. Mà ngon nhất là khế mới lớn, còn hơi non, lúc này khế có vị chua ngọt thanh thanh ăn cực kì hợp. 

Khế nên chọn những quả mọng nước, vỏ ngoài mịn, có màu xanh tươi, tránh chọn khế chín vàng. 

Khi xào thịt bò hay khế thì nên xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để cả hai nguyên liệu đều chín vừa tới, giữ được vị ngon tự nhiên. 

Khê rất dễ thấm gia vị nên bạn chú ý nêm nếm từ từ, tốt nhất là khi đã xào xong thì nêm lại lần nữa xem đã hợp khẩu vị hay chưa. 

Đăng bởi: Trần Quân

Từ khoá: Cách làm thịt bò xào khế chua ngon đậm vị cơm nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn non: 500g

Xương ống heo: 300g

Hủ tiếu khô: 400g

Tôm nõn khô: 100g

Củ cải muối: 1 củ

Hành tím, củ tỏi, hành lá, giá đỗ

Gia vị cần thiết

2. Cách nấu hủ tiểu sườn heo

Bước 1. Hành lá, giá đỗ rửa sạch. Tôm nõn bạn mang ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Xương ống bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra cho vào nồi luộc qua một lần cho bay mùi. Thay nước và ninh xương ống với củ cải muối, tôm nõn cho phần nước dùng đậm đà.

Bước 2. Sườn non chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra và chần qua một lần với nước sôi.

Cho sườn non vào bát lớn rồi nêm gia vị vào, một chút muối ăn, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, hành băm, trộn lên cho gia vị ngấm đều vào sườn và để như vậy khoảng 15 phút. Sau đó bắc chảo lên cho một chút dầu ăn vào phi với tỏi băm cho thơm rồi cho sườn non vào xào cho chín.

Bước 3. Cho vào nồi một ít nước rồi đun sôi, cho hủ tiếu khô vào và luộc chín, vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Bước 4. Phần nước dùng sau khi đã ninh khoảng 30 phút thì bạn cho sườn vào, ninh thêm 15 phút nữa rồi nếm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5. Lấy một bát nhỏ, cho một phần hủ tiếu vừa ăn vào, xếp vài miếng sườn non rồi rắt một chút tiêu, hành lá, giá đỗ lên. Sau đó chan nước dùng ngập phần hủ tiếu. Thế là đã có món hủ tiếu sườn thơm ngon để thưởng thức rồi.

Cách nấu hủ tiếu sườn bò đơn giản

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn bò: 1kg

Hủ tiếu khô: 250g

Cà rốt, cải trắng: mỗi loại 1 – 2 củ

Hành tỏi băm

Gừng tươi

Gia vị: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, tiêu, hạt điều..

Rau sống ăn kèm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu hủ tiếu sườn bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi băm nhuyễn, rau sống làm sạch rồi rửa với nước.

– Cà rốt, cải trắng: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Luộc chín hủ tiếu khô

Bước 3. Hầm nước súp hủ tiếu

Chuẩn bị nồi sạch cùng với chút dầu ăn cùng với hạt điều. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho sườn bò vào xào săn rồi đổ nước ngập sườn hầm đến chín mềm. Trong lúc hầm sườn bò, em hãy thường xuyên vớt bọt để nước súp hủ tiếu trong hơn.

Bước 4. Thưởng thức

Cho hủ tiếu vào bát, thêm rau sống, giá đỗ rồi thêm hành tím phi vào. Múc nước súp vào, thêm cà rốt, cải trắng rồi sườn bò vào.

Mẹo nhỏ khi nấu hủ tiếu sườn

– Để món hủ tiếu sườn thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Sườn non phải thật tươi và sạch, hủ tiếu dai mềm.

– Một tô hủ tiếu sườn đầy đủ màu sắc, bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu từ rau củ.

– Nước súp hủ tiếu khá ngon ngọt và đậm đà khi bạn sử dụng các nguyên liệu thật tươi và đảm bảo chất lượng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

4 Cách Làm Mực Xào Rau Củ Tươi Ngon, Thơm Ngọt Đậm Vị

Cách làm mực xào dứa thơm ngon, đúng vị 

Nguyên liệu

Mực ống 500 gr

Dứa 1/4 quả (thơm)

Hành tây 1 củ

Hành tím 3 củ

Hành lá 2 nhánh

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Một số gia vị thông dụng: Tiêu xay/hạt nêm/bột ngọt/muối

Nguyên liệu làm món mực xào dứa đúng chuẩn 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về làm sạch nội tạng bên trong, tiến hành rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay rồi để ráo.

Hành tây, hành tím cắt bỏ gốc và lột vỏ. Đối với hành tây thì nên cắt múi cau, hành tím cắt lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Dứa cắt bỏ mắt và cùi cứng, rửa sạch rồi cắt lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

Công thức chế biến hải sảnmón dứa xào mực thơm ngon 

Bước 2: Ướp mực 

Tiến hành ướp mực với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần hành tím đã cắt lát mỏng.

Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho mực được thấm gia vị.

Bước 3: Thực hiện món

Bắc chảo lên bếp cho lựa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phần hành tím đã cắt lát mỏng còn vào chảo phi vàng thơm.

Sau đó, cho 1 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều tạo màu rồi cho tiếp phần mực đã ướp gia vị vào, đảo khoảng 2 phút để mực săn lại thì cho dứa và hành tây vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Đảo đều trong thời gian khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín và thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ và rắc thêm ít tiêu xay lên trên rồi đảo 1 vòng, tắt bếp là xong.

Thành phẩm 

Món mực xào dứa thơm ngon, hấp dẫn, dậy mùi thơm. Từng miếng mực giòn dai và ngọt tự nhiên được nêm nếm vừa miệng hòa quyện với vị chua ngọt dịu nhẹ của dứa, khi ăn rất kích thích vị giác.

Thành phẩm dứa xào mực hấp dẫn 

Công thức chế biến mực xào ớt chuông hấp dẫn

Nguyên liệu

Mực tươi: 500 gr

Ớt chuông: 3 quả

Ớt tươi: 3 quả

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1/2 muỗng canh

Gia vị: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay

Nguyên liệu làm món ớt chuông xào mực 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp mực 

Mực mua về rửa qua với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi cắt mực thành miếng vừa ăn.

Ớt chuông bỏ cuống và hạt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đối với hành tím và ớt, dùng dao cắt nhỏ. 

Thực hiện ướp mực, cho mực vào tô rồi cho hành tím và ớt đã sơ chế vào cùng.

Tiếp đến, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh dầu hào rồi ướp khoảng 1 giờ cho mực thấm gia vị.

Cách làm mực xào ớt chuông đơn giản tại nhà 

Bước 2: Thực hiện xào mực  

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho toàn bộ phần mực đã ướp vào, xào khoảng 5 phút đến khi mực chuyển sang màu trắng đục và săn lại.

Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào chung với mực. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo.

Xào nhanh tay thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm 

Món mực xào ớt chuông giòn, ngọt, ớt chuông thanh mát quyện cùng gia vị nêm nếm vừa ăn rất hấp dẫn và đưa cơm.

Thành phẩm ớt chuông xào mực ngon – đưa cơm 

Công thức làm món mực xào cà chua giòn ngon, thơm ngọt 

Nguyên liệu 

300g mực tươi

3 quả cà chua

1-2 quả dưa leo

Dầu hào

Ớt tươi và hạt tiêu nếu muốn ăn cay

1 củ hành khô và 1 củ tỏi

Các gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu làm món mực xào cà chua 

Công thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Mực mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt núm và bổ múi cau.

Dưa leo tiến hành cắt 2 đầu, bổ dọc là 4 rồi thái chéo hoặc thái lát mỏng tùy sở thích.

Hành bóc vỏ thái mỏng, tỏi băm nhỏ hoặc đập đập.

Cách làm món cà chua xào mực hấp dẫn nhất 

Bước 2: Cách làm mực xào cà chua 

Phi thơm hành, tỏi trên chảo dầu rồi cho mực vào xào. Để lửa lớn và xào nhanh tay để mực giòn. Cho 1 thìa bột nêm để mực ngấm gia vị.

Khi mực săn lại thì cho cà chua và dưa leo vào xào cùng. Bạn có thể bớt lại 1 phần cà chua để cho vào sau nếu muốn cà chua không bị nát.

Nêm 1 thìa dầu hào, bột nêm, bột canh và tiếp tục xào khoảng 3 phút để các nguyên liệu chín đều.

Thành phẩm 

Thành phẩm món mực kết hợp với cà chua thơm ngon hấp dẫn, đánh thức vị giác, rất phù hợp làm món ăn thường ngày cho mỗi gia đình. 

Thành phẩm cà chua xào mực ngon – bắt mắt 

Mực xào rau củ tổng hợp giòn ngon

Nguyên liệu 

Mực 300g

Hành tây 1 củ

Tỏi 6 tép

Cần tây 50 gr

Hành lá 3 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu làm mực xào rau củ tổng hợp 

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu khác 

Mực mua về, rút riêng đầu, tiến hành loại bỏ phần túi mực và màng nhầy ngay cuối đầu mực.

Sau đó rút xương sống dọc lưng mực và lột lớp da lụa có màu tím bên ngoài, rồi rửa sạch mực để ráo. Cắt thành từng khoanh vừa ăn cho vào tô.

Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt hình múi cau.

Với tỏi – đập dập, lột bỏ vỏ và đem băm nhỏ. Cần tây, hành lá bỏ rễ và lá úng, rửa sạch cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Ướp mực

Cho vào tô mực: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và dùng muỗng trộn đều. Ướp mực trong khoảng 15 phút.

Cách làm mực xào rau củ tổng hợp

Bước 3: Xào mực với nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị 

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào đảo đều khoảng 3 phút.

Sau đó, cho mực vào đảo nhanh tay cho đến khi mực săn lại thì cho cần và hành tây vào đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Thành phẩm 

Thành phẩm cần tỏi hành tây xào với mực thơm ngon, mực dai giòn sần sật, hành tây và cần chín vừa tới, rất hấp dẫn.

Thành phẩm rau củ xào mực hấp dẫn 

Đăng bởi: Cây Cảnh Hùng Hằng

Từ khoá: 4 cách làm mực xào rau củ tươi ngon, thơm ngọt đậm vị

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!