Xu Hướng 2/2024 # 28 Tips Du Lịch Hữu Ích Khi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2) # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 28 Tips Du Lịch Hữu Ích Khi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

14. Đừng sợ hãi trước khó khăn

Khi bắt đầu một chuyến đi xa, bạn sẽ luôn gặp phải những khó khăn khác nhau. Đừng vội sợ hãi hay bỏ cuộc, mà hãy cố gắng tự giải quyết chúng hoặc nhờ những người khác giúp đỡ bạn. Nhưng người dân sinh sống tại nơi bạn đến đều rất hào phóng, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

15. Đừng lo bị lạc

Lạc đường chỉ là vấn đề nhỏ, đừng lo lắng (ảnh: Intenrnet)

Cách tốt nhất để bạn khám phá một thành phố, thị trấn mới là tự mình đi bộ để cảm nhận nơi đó. Đừng sợ rằng bạn sẽ lạc đường, hãy lưu lại địa chỉ và số điện thoại của khách sạn hoặc nhà trọ của bạn, hỏi những người dân quanh đó về đường đi. Bạn sẽ thấy lạc đường không còn là nỗi lo của mình nữa.

16. Ăn đồ ăn địa phương

Những món ăn vặt hấp dẫn (ảnh: Internet)

Sẽ thật là uổng phí nếu như bạn không thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, nơi mà bạn đến. Đôi khi sẽ có những món ăn trông không được ngon miệng, hoặc có mùi thật kinh khủng. Nhưng đừng lo, bạn nên thưởng thức chúng và bạn sẽ thấy mỗi món ăn khác nhau đều rất tuyệt vời.

17. Thường xuyên nói có

Hãy nói có khi bạn có thể (ảnh: Internet)

Đừng từ chối những lời mời ăn tối, đi chơi của nhưng người dân địa phương, hãy “Say Yes”. Tuy điều này sẽ không nằm trong kế hoạch của bạn nhưng nó sẽ tạo nên sự thú vị hơn cho chuyến đi và bạn sẽ học được nhiều thứ hơn.

18. Đừng đi nhiều nơi trong thời gian ngắn

Hãy dành nhiều thời gian hơn khi tới một nơi mới (ảnh: Internet)

Đừng cố gắng thử một tuần để đi tham quan 3, 4 thành phố hay nhiều nơi khác nhau mà hãy dành nhiều thời gian hơn cho mỗi nơi. Bạn có thể dành cả tuần chỉ để tham quan một thành phố, một thị trấn. Tất cả sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm sâu sắc và không bỏ sót những cái hay của chuyến đi.

19. Ghi chú lại tất cả mọi thứ

Hãy ghi chú lại mọi thứ (ảnh: Internet)

Hãy ghi chú lại những gì bạn đã trải qua trong chuyến hành trình của mình: những người bạn mới, những địa điểm mới, những món ăn khác nhau, cảm giác của bạn. Bạn không thể nào nhớ hết chúng nên việc ghi chú lại sẽ rất cần thiết.

20. Hãy thử những thứ mà bạn chưa từng làm

Hãy đối mặt với mọi thử thách (ảnh: Internet)

Khi đi du lịch đến một nơi khác, hãy thử những thứ mà bạn chưa từng trải qua. Hãy thử một ngày không có điện thoại, máy tính, đi bộ khắp nơi mà không dùng đến xe, tự bắt chuyện với những người lạ, ăn những thức ăn lạ mà trước đây bạn không dám ăn. Đừng ngại thử, mọi thứ đều sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

21. Đừng đặt ra quá nhiều kế hoạch

Việc đặt ra quá nhiều dự định hay mục tiêu khác nhau cho chuyến đi chỉ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn thôi.

Hãy đơn giản mọi thứ và chỉ đặt kế hoạch cho điểm xuất phát hành trình, điểm kết thúc và 1 hoặc 2 nơi bạn sẽ ghé đến. Mọi thứ còn lại bạn sẽ tự quyết định trong chuyến đi, như vậy bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn bao giờ hết.

Đặt ra quá nhiều kế hoạch có thể khiến bạn “đuối” và chuyến đi sẽ chẳng thú vị nữa (ảnh: internet)

22. Đừng mang theo quá nhiều thứ

Đừng mang theo quá nhiều hành lí (ảnh: Internet)

Hãy cố gắng gói gọn hành lí mang theo nhất có thể, đừng mang theo những thứ bạn hoàn toàn có thể tìm được ở nơi khác. Hãy đem theo những thứ bạn thật sự cần, bạn không thể mua hay thay thế nó. Việc này sẽ giúp bạn có được hành lí nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

23. Hãy thư giãn với âm nhạc

Máy nghe nhạc sẽ là vật dụng cần thiết (ảnh: Internet)

Âm nhạc sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn chán trong chuyến đi, đợi taxi, xe bus, mọi thứ không còn là vấn đề. Âm nhạc giống như một người bạn, nếu bạn có cảm thấy buồn hoặc chán nản trong hành trình, thì âm nhạc sẽ giúp bạn giải quyết những điều đó.

24. Luôn chăm sóc cơ thể của mình

Sức khỏe vẫn là quan trọng nhất (ảnh: Internet)

Việc đi du lịch sẽ khiến bạn phải di chuyển liên tục nhiều nơi, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Vì thế cả trước và trong chuyến đi, bạn phải luôn giữ gìn sức khỏe của mình.

Hãy cố gắng dậy sớm, đón bình minh, hít thở bầu không khí trong lành và làm vài động tác khởi động, bạn sẽ có chuyến đi khỏe mạnh, vui vẻ.

25. Luôn giữ liên lạc với người thân

Luôn giữ liên lạc với người thân (ảnh: Internet)

Khi đi xa, điều quan trọng nhất là vẫn luôn liên lạc và nói chuyện với những người thân trong gia đình. Việc này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị và bạn sẽ thắt chặt mối quan hệ thân thiết với người thân hơn. Hãy gọi điện thoại, gửi email, gửi bưu thiếp, mối quan hệ gia đình vẫn là quan trọng nhất.

26. Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Hãy học hỏi nhiều hơn (ảnh: Internet)

Để có được một chuyến đi tốt nhất, bạn nên tham khảo và tìm hiểu về nơi mình sẽ đến trước. Hỏi những người đã từng du lịch đến đó về những gì cần mang theo, cần làm. Tin chúng mình đi, kinh nghiệm từ người đi trước bạn sẽ rất cần thiết trong cuộc hành trình, giúp bạn tránh được hầu hết khó khăn trong chuyến đi.

27. Luôn phải có bảo hiểm 28. Học bơi

Học bơi là rất cần thiết (ảnh :Internet)

Thật sự việc biết bơi hay không sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chuyến đi của bạn. Nhưng có lẽ bạn sẽ không muốn phải đi du lịch với bạn bè mà ai cũng có khả năng bơi trong khi bạn thì không. Vì thế hãy học bơi ngay khi có thể, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể cùng bạn bè đi bơi.

Đăng bởi: Phương Liên

Từ khoá: 28 Tips du lịch hữu ích khi du lịch nước ngoài (Phần 2)

7 Câu Nói Hữu Ích Khi Du Lịch Nước Ngoài

Những câu ‘Xin chào’, ‘Cảm ơn’, ‘Bạn có nói được tiếng Anh không?’ bằng tiếng địa phương sẽ rất hữu ích cho bạn khi ngao du nước ngoài.

Ngôn ngữ dường như là rào cản lớn nhất cho các phượt thủ đi du lịch bụi khi tới một quốc gia khác. Tuy nhiên, bạn có thể học lỏm một vài cụm từ trong ngôn ngữ đất nước sở tại để tránh rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.

Học một vài câu tiếng bản xứ trước khi khởi hành sẽ rất hữu ích cho bạn trong suốt chuyến đi.

Xin chào

Cụm từ quan trọng nhất và cũng hữu ích nhất chính là lời chào. Nó không chỉ thể hiện sự lịch sự mà còn tạo được thiện cảm ngay bước đầu gặp gỡ. Thử nghĩ xem, khi bạn vào một cửa hàng hay túm được một ai đó đang đi trên đường để yêu cầu giúp đỡ, nếu mở đầu bằng một nụ cười thân thiện và lời chào bằng tiếng bản ngữ, chắc chắn người đối diện sẽ sẵn lòng chỉ dẫn cho bạn.

Lời chào không chỉ để mở đầu câu chuyện mà còn cho thấy bạn đang đến gần hơn với nền văn hóa của đất nước bạn đang muốn khám phá.

Bạn có nói được tiếng Anh không?

Tiếng Anh ngày một phổ biến và được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là trong giới trẻ. Việc tìm một ai đó có thể nói được tiếng Anh để chỉ dẫn cho bạn là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, người bạn hỏi không nói được tiếng Anh thì họ sẽ tìm một người khác có thể giúp đỡ bạn. Ít nhất thì bạn cũng đưa ra được yêu cầu của mình, tốt hơn là khoa chân múa tay một hồi mà không ai hiểu bạn cần gì. Đây là cụm từ ít được quan tâm trước khi khởi hành nhưng thực sự chúng rất có ích.

Cảm ơn

Quan trọng không kém lời chào chính là lời cảm ơn. Khi nhận sự giúp đỡ của bất cứ ai, việc cảm ơn đi kèm hành động cúi đầu hoặc chắp tay trong một số nền văn hóa thể hiện sự tôn trọng, lịch sự. Hơn nữa, nó khiến hình ảnh quốc gia mình đẹp hơn trong mắt những người dân bản xứ và việc xin giúp đỡ cho những lần tiếp sau sẽ dễ dàng hơn.

Xin lỗi

Việc vô tình làm phiền một ai đó, hay đơn giản là việc nhờ vả khi người đối diện chưa thực sự sẵn sàng là điều không tránh khỏi trong suốt chuyến du lịch. Do đó, câu xin lỗi trong tiếng địa phương cũng là cụm từ rất nên học để biểu lộ văn hóa và sự tôn trọng.

Cái này bao nhiêu tiền?

Với phụ nữ thì dường như cụm từ này được quan tâm nhiều thứ hai, chỉ sau lời chào, bởi hầu như nữ du khách nào cũng đam mê mua sắm.

Mua sắm ở các khu chợ nhỏ, chợ trời thì bạn có thể tìm được nhiều món hàng độc đáo với giá hời, tuy nhiên, để tìm được người có thể nói được tiếng Anh ở những nơi thế này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, việc phát âm được cụm từ này sẽ như mở được nút thắt cho cuộc đối thoại giữa người mua và người bán.

Số đếm từ 1 đến 10

Các con số không quá cần thiết để buộc phải thuộc lòng, tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch đi mua sắm ở chợ thì việc biết đến chúng sẽ rất hữu ích. Đừng nghĩ rằng ở các quốc gia phát triển thì chúng ta không thể mặc cả ở chợ. Việc sử dụng linh hoạt và thành thạo các con số sẽ là lợi thế cho bạn khi trả giá cho một món đồ đang rơi vào tầm ngắm. Người mua và người bán có thể giao tiếp, ra giá với nhau thoải mái hơn, nhất là khi không phải lúc nào cũng sẵn điện thoại hay máy tính bỏ túi để bấm số.

Các chuyên gia và những người đi phượt có kinh nghiệm cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn rất nên ghi nhớ các con số trong ngôn ngữ bản xứ. Ngoài việc mặc cả, chúng giúp ích rất nhiều trong việc đặt vé tàu xe hoặc gọi món trong nhà hàng, trong các khái niệm về thời gian và chỉ đường (nhiều nơi người ta sử dụng các cụm từ chỉ hướng thông qua các con số như hướng 6h, hướng 9h thay vì Đông Tây Nam Bắc).

Có một thực tế là dường như việc học số đếm trong bất cứ thứ tiếng nào cũng rất thú vị, khiến chúng ta hào hứng và dễ nhớ hơn.

Tôi không hiểu

Thông thường, khi bạn cất lời chào hoặc nói một vài câu tiếng bản ngữ thì người đối diện rất dễ mặc định hiểu rằng bạn thông thạo ngôn ngữ đó và không ngừng chỉ dẫn. Một câu nói biểu lộ rằng bạn hoàn toàn không hiểu họ đang nói về vấn đề gì sẽ khiến họ đỡ mất thời gian giải thích, thay vào đó, sẽ tìm một cách khác để giúp đỡ bạn hiệu quả hơn.

Đăng bởi: Vũ Huyền Diệu

Từ khoá: 7 câu nói hữu ích khi du lịch nước ngoài

Tham Khảo Kinh Nghiệm Du Lịch Dubai Mùa Thu Hữu Ích Cho Du Khách

Nên ở đâu khi đi du lịch Dubai mùa thu

Kinh nghiệm du lịch Dubai mùa thu

Đi du lịch Dubai, chắc hẳn nhiều du khách sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn chỗ ở. Những khu vực chính ở Dubai sẽ cung cấp nơi ở tốt nhất dành cho bạn đó là cung cấp nơi ở tốt nhất dành cho bạn là:

1. Gần khu vực Burj Khalifa

Burj Khalifa được biết đến là tòa nhà cao nhất thế giới và nằm trong trung tâm của Dubai (khu thương mại Burj Dubai), liền kề với đường Sheikh Zayed luôn luôn đông đúc, nhộn nhịp. Ở vùng lân cận Burj Khalifa, du khách sẽ có thể tìm thấy một số khách sạn sang trọng, có view cực đẹp.

Ngoài ra, khu vực này cũng là nơi đặt trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới – Dubai Mall. Nếu thuê chỗ ở tại gần khu vực Burj Khalifa khi đi tour du lịch Dubai mùa thu, bạn sẽ dễ dàng đi bộ đến nhiều điểm tham quan gần đó, ngay trong trung tâm vô cùng tiện lợi.

2. Khu vực Dubai Marina (bến du thuyền)

Quận Dubai Marina được thành lập từ năm 2003, là một kênh đào do con người xây dựng và có mật độ dân cư rất cao bởi các tòa nhà cao tầng. Tại đây có tòa nhà cao thứ hai ở Dubai và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới –  Princess Tower. 

Chọn khách sạn ở khu vực Dubai Marina

3. Khu vực bãi biển Jumeirah

Bãi biển Jumeirah là một bãi biển có bờ cát trắng cùng với làn nước màu ngọc lam ấm áp trải dài từ phía bắc Deira (phố cổ) cho đến quận Dubai Marina nằm ở phía nam. Đây là một vị trí vô cùng tuyệt vời để du khách lựa chọn nghỉ chân và ngắm nhìn khung cảnh biển xinh đẹp. Đặc biệt, khi lựa chọn nghỉ chân tại khu vực bãi biển Jumeirah trong tour Dubai mùa thu, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng lớn để có thể thưởng thức các món ăn ngon, món đặc sản của đất nước này.

Một số lưu ý khi đi du lịch Dubai mùa thu mà bạn nên biết

Bên cạnh việc quan tâm lựa chọn địa điểm nghỉ chân khi đi tour Dubai, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau, chắc chắn sẽ hữu ích cho chuyến đi:

Cần hạn chế ăn mặc hở hang, bó sát và trông lòe loẹt khi đi du lịch tại Dubai. Đặc biệt, đồ bơi chỉ được phép mặc trên những bãi biển và khu vực có hồ bơi riêng.

Việc tắm nắng ngực trần tại Dubai được xem là bất hợp pháp và rất phản cảm nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

Nếu bạn đến thăm Dubai trong tháng lễ Ramadan, hãy tôn trọng người Hồi giáo và tôn trọng cả tập quán ăn chay của họ. Bạn không nên ăn, uống hoặc hút thuốc ở những nơi công cộng từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn.

Bạn có thể chụp ảnh tự sướng thoải thích tại Dubai nhưng đặc biệt cần tránh chụp ở những nơi như đồn cảnh sát, sân bay, bến cảng, tòa nhà quân sự và các cung điện hoàng gia. Việc chụp ảnh người dân địa phương mà không được sự cho phép của họ cũng được xem là một hành động thiếu tôn trọng người khác. 

Cần đặc biệt lưu ý phải cởi bỏ giày dép trước khi bước vào nhà thờ Hồi giáo hoặc nhà riêng của cư dân địa phương.

Đăng bởi: Dương Cẩm Ly

Từ khoá: Tham khảo kinh nghiệm du lịch Dubai mùa thu hữu ích cho du khách

Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Lần Đầu Tiên Du Lịch New York

Đứng lại giữa vỉa hè hay đứng chặn cửa ra vào của tàu điện ngầm là những điều bạn nên tránh khi đến một trong những nơi phồn hoa nhất nước Mỹ. Chỉ cần nắm rõ những quy tắc sau đây, bạn có thể sắm vé máy bay đi New York, tự tin xách ba lô đến “quả táo lớn” du lịch mà không hề bị nhận những ánh mắt tò mò, dò xét.

New York – thành phố sôi động nhất nước Mỹ

5 lời khuyên khi đi du lịch New York

Đi bộ trong thành phố

New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ và cũng là nơi cho bạn thỏa sức khám phá. Ở đây, người ta thường đi bộ với nhịp độ nhanh và chắc chắn. Hãy nhớ, bạn cần nhìn về phía trước chứ không ngước lên trong khi di chuyển, bởi đã có nhiều trường hợp người đi bộ đâm sầm vào nhau do không chú ý.

New York là một trong những thành phố đi bộ nổi tiếng trên thế giới

Bên cạnh đó, đừng quên đi ở lề bên phải, bởi nếu không, bạn có thể chắn mất làn đường đi bộ do lối đi khá hẹp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đi với một nhóm ba hay nhiều người hơn. Những chỉ dẫn bên trên có thể được áp dụng trong hầu hết mọi trường hợp, kể cả đi trong cầu thang hay thang máy. Và cho dù bạn đang trong kỳ nghỉ, thì những người dân New York vẫn đang làm việc và phải di chuyển một quãng đường dài với lịch trình eo hẹp.

Nhìn về phía trước

Khi đến New York, bạn sẽ phải làm quen với những hình ảnh khiến bạn chỉ muốn dừng lại và chăm chú nhìn. Điều đó sẽ không vấn đề gì, miễn là bạn đừng đứng ngay giữa dòng người đi bộ. Hãy lùi vào ven đường và quan sát những gì bạn muốn. Khi đi bộ, đừng quên nhìn về phía trước, nếu không bạn sẽ đụng phải một ai đó. Bạn cũng có thể chụp ảnh, nhưng không nên làm điều đó ở rìa ngoài hoặc ngay giữa lối đi.

Biết rõ nơi bạn đang đến

Tại New York, bạn sẽ cần đi bộ gần như mọi lúc và mọi nơi, vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn một đôi giày giúp bạn thấy dễ chịu, ví dụ như giày thể thao. Tốt nhất, bạn nên đề ra kế hoạch những nơi bạn sẽ đến ít nhất là trước đó một ngày và tìm hiểu về các buổi triển lãm và giờ nhà hàng mở cửa. Đồng thời, đừng quên kiểm tra các thông tin dự báo thời tiết. Nếu bạn lựa chọn giao thông công cộng làm phương tiện di chuyển, lưu ý rằng xe bus và tàu hỏa có thể ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình. Nếu bạn cần hỏi thăm đường, thì hãy chú ý đến những chỉ dẫn được đưa ra.

Trước khi bạn sắm vé máy bay đi New York, bạn nên biết một vài điều cơ bản khi di chuyển trong thành phố: bạn cần nắm rõ về bốn khu vực chính là Uptown, Downtown, East Side, và West Side, cũng như tên và số của đường phố mà bạn sẽ đến. Bạn sẽ cần phải biết chính xác tên và số hiệu của chỗ giao lộ gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm đến địa chỉ 201 Park Avenue South, trước hết, bạn có thể hỏi thăm đến Park Avenue South và East 17th Street (đường nằm gần giao lộ).

Đại lộ số 5 nổi tiếng ở quận Manhattan

Download ứng dụng MTA map

Nếu sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng bản đồ MTA map (Metropolitan Transit Authority) vô cùng hữu ích. MTA sẽ giúp bạn tìm kiếm đường đi mà không cần đến những tấm bản đồ giấy cồng kềnh. Nếu bạn cần dừng lại để xem bản đồ, hãy nhớ đứng gọn gàng bên lề lối đi, tránh xa khỏi dòng người đi lại trên đường, nhất là trong những giờ cao điểm ở những nơi đông đúc như Quảng trường Thời đại (Time Square), Quảng trường Thống nhất (Union Square), và Quảng trường Herald.

Giao thông công cộng

Sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn có trong tay tấm thẻ Metrocards trọn gói, bởi nhờ đó, bạn có thể thỏa sức tận hưởng khám phá thành phố xinh đẹp này mà không phải lo lắng về vấn đề đi lại. Trước khi đến ga điện ngầm, bạn hãy nắm chắc trong tay tấm thẻ hữu ích ấy, và sẵn sàng quẹt thẻ khi bạn đến cửa quay.

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận lợi ở New York

Khi quẹt thẻ, đừng làm quá chậm hoặc quá nhanh. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ với tốc độ vừa phải. Nếu tàu đã tới và bạn vẫn còn dư thời gian, trong khi người khách đứng sau bạn đang có việc gấp, vậy hãy lịch sự dịch sang một bên để nhường đường cho họ. Khi lên xe bus hoặc xe điện ngầm, hãy chờ những hành khách khác xuống xe trước. Hãy cố gắng tỏ ra lịch thiệp và nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, và những người khuyết tật. Một điều cũng quan trọng không kém là, nếu bạn mang theo hành lý cồng kềnh trong khung giờ cao điểm, vậy không nên lựa chọn tàu điện ngầm, bởi những hành khách khác sẽ không đủ thời gian chờ đợi bạn.

Sắm vé máy bay đi New York

Đăng bởi: Hân Ngô

Từ khoá: Lời khuyên hữu ích cho người lần đầu tiên du lịch New York

Kinh Nghiệm Hữu Ích Cho Những Ai Lần Đầu Du Lịch Bụi Hàn Quốc

Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại

Ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập

Truy cập internet để xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ, bao gồm vị trí của các cửa ra

Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều

Tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện

Xem các thông tin về ga như: Số điện thoại liên lạc, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra cửa khi tàu tới bến…

Học một số từ tiếng Hàn thông dụng

Khác biệt về ngôn ngữ rất bất tiện đặc biệt khi có sự cố xảy ra thì nó sẽ càng rắc rối hơn. Vì vậy trước khi chuyến đi du lịch Hàn Quốc bạn nên học trước một số các từ hay phải sử dụng khi giao tiếp.

Hwajangshil – Nhà vệ sinh

Kamsahamnida – Cảm ơn

Mool – Nước

Bisayo – Đắt

Oen Jjok – Trái

Oo Reun Jjok – phải

Người Hàn Quốc có thể sẽ biết một số từ tiếng Anh cơ bản, tuy nhiên họ hay gặp phải vấn đề với việc phân biệt bên trái và bên phải.

Mua một thẻ T – Money để du lịch bụi dễ dàng hơn

Thẻ T – Money đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn

Biết cách sử dụng tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, là những tờ giấy bạc 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng tới 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/7. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn và các cửa hàng đều chất nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên thì bạn vẫn nên mang theo một ít tiền mặt trong người để đề phòng.

Nếu không biết đường đi bạn nên hỏi ngay

Người Hàn Quốc khá là thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt đối với khách du lịch. Chính vì vậy nếu không may mà bạn bị lạc đường thì cứ mạnh dạn hỏi người bản xứ. Một số người còn nhiệt tình đến mức dắt bạn đến tận nơi. Tuy nhiên bạn nên hỏi những người trẻ hơn vì thanh niên Hàn có vốn tiếng Anh tương đối tốt.

Tham gia các tour tình nguyện miễn phí

Nếu bạn đi du lịch bụi Hàn Quốc và muốn có những trải nghiệm đầy đủ nhất về đất nước, bạn hãy tham gia các tour Hàn Quốc của các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary Club. Những người bạn này là hướng dẫn viên du lịch tự nguyện và rất thân thuộc với du khách nước ngoài khi họ đến thăm Seoul. Đặc biệt là Meteor Youth Voluntary Club không yêu cầu trả bất kỳ loại chi phí nào khác nữa của du khách ngoại trừ tiền tự túc đi lại, vé vào cửa tham quan hoặc ăn uống và mua sắm. Các hướng dẫn viên du lịch trong câu lạc bộ thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung chỉ đường rất nhiệt tình. Công việc của các bạn đơn giản chỉ là vào trang web của câu lạc bộ chúng tôi để đăng ký và tìm hiểu những thông tin hữu ích về các tour du lịch để tham gia.

Thang máy ở ga tàu điện ngầm

Nhiều du khách thấy ngạc nhiên khi nhìn vào biển chỉ dẫn và lầm tưởng rằng thang máy ở ga tàu điện ngầm chỉ dành những người khuyết tật. Tuy nhiên thì thang máy này phục vụ cho tất cả mọi đối tượng, và được thiết kế để dành cho những du khách có đem theo hành lý cồng kềnh.

Thuê áo Hanbok truyền thống miễn phí

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa, đặt chân đến đất nước này du khách nên hòa mình và văn hóa truyền thống của họ để thử một lần mặc trang phục Hanbok và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này lại. Ở Hàn Quốc có một số địa điểm cho thuê Hanbok miễn phí đáp ứng được nhu cầu của du khách như:

Cửa hàng trong khu mua sắm Ssamziegil nằm trên phố đi bộ Insadong: Cửa hàng sticker của một chủ cửa hàng cho phép khách mặc thử Habok, tuy nhiên bạn phải mua hàng cho shop với gia từ 5.000 đến 7.000 ( địa chỉ: Shop nằm ở tầng 2 của khu mua sắm)

Cửa hàng M plaza ở Myeongdon: Đây là trung tâm văn hóa và du lịch toàn cầu ở Seoul nằm ở tầng 5. Bạn chỉ cần đăng ký và đợi tới phiên mặc lên người chiếc Hanbok ( địa chỉ: Từ ga Myeongdong, ra cửa số 4 đi thẳng tầm 150m, M Plaza nằm ngay ở phía bên tay phải)

Là khách hàng thông thái

Khi bạn bước vào một quán ăn hoặc một nhà hàng mà trong bảng menu không ghi rõ giá của từ món ăn. Đừng ngại hỏi chủ tiệm trước khi oder vì giá ở mỗi nơi mỗi khác và có thể bị độn giá lên cao hơn nhiều lần so với giá thực tế do bạn không hỏi trước.

Đến sân bay sớm

Đăng bởi: Hương Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm hữu ích cho những ai lần đầu du lịch bụi Hàn Quốc

Bỏ Túi Cẩm Nang Du Lịch Phan Thiết Bằng Xe Lửa Cực Hữu Ích

Ưu điểm khi đi du lịch Phan Thiết bằng xe lửa

Thời gian di chuyển nhanh hơn

Vì du lịch Phan Thiết bằng xe lửa khá phát triển, nên Sài Gòn đã nâng cấp và đưa ra các chuyến tàu có chất lượng dịch vụ cao hơn. Thay vì mất 5 đến 6 tiếng đi bằng ô tô, giờ đây đi tàu lửa du khách chỉ mất 4 tiếng đồng hồ để đến thành phố biển xinh đẹp này. Với tốc độ di chuyển và trang thiết bị hiện đại trên tàu SPT2, sẽ giúp chuyến đi của du khách tiết kiệm khá nhiều thời gian để khám phá thành phố này. Chuyến tàu sẽ bắt đầu di chuyển lúc 6h40 và đến ga lúc 10h30.

Tàu SPT2 sẽ giúp bạn rút ngắn khá nhiều thời gian di chuyển

Giúp du khách thoải mái và an toàn hơn

Thường tàu lửa sẽ có rất nhiều toa tàu và không gian cũng rộng hơn nhiều so với xe khách. Khoảng cách giữa các ghế ngồi khá rộng, du khách có thể duỗi chân thoải mái mà không lo gò bó hoặc ảnh hưởng đến người khác. Trên xe lửa còn có nhà vệ sinh, nhà ăn để phục vụ nhu cầu du khách mọi lúc. Ngoài ra với tình trạng tai nạn giao thông nhiều như hiện nay, việc lựa chọn xe lửa sẽ an toàn hơn rất nhiều so với đi xe khách.

Với chiếc ghế êm ái, rộng rãi sẽ giúp hành trình di chuyển của bạn thoải mái hơn

Đặt vé 1 cách dễ dàng

Trong những năm gần đây việc phát triển công nghệ, cũng giúp du khách khá nhiều trong việc đặt vé tàu lửa online được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Du khách có thể ngồi tại nhà, nhấc chiếc điện thoại lên chọn loại tàu, vị trí ngồi hoặc nằm và thanh toán trực tuyến thế là xong. Không phải khổ cực đi ra ga tàu xếp hàng mua vé, quá đơn giản và tiện lợi đúng không nào.

Một vài lưu ý

Đặt mua vé tàu

Du khách nên đặt vé sớm, ít nhất 5 ngày để tránh trường hợp cận ngày không có vé.

Khi mua vé tốt nhất nên mua khứ hồi luôn, để phòng khi về đặt không có vé như dự định

Chuẩn bị hành lý

Đem những vật dụng cần thiết, tránh đem quá nhiều đồ cồng kềnh hoặc quá nặng. Vì khoảng cách từ cổng vào đến ga tàu khá xa, nếu bạn là phái yếu sẽ khá vất vả đấy.

Đem theo một ít đồ ăn vặt nhẹ nhàng, tuy trên tàu lửa có khu phục vụ đồ ăn nhưng nó không được đa dạng cho lắm.

Nếu sợ buồn chán hãy đem theo một cuốn sách yêu thích hoặc đồ tiêu khiển mà bạn muốn.

Nên đem hành lý gọn nhẹ và mặc đồ đơn giản khi đi xe lửa

Cách đi xe lửa

Để chuyến đi du Phan Thiết bằng xe lửa của bạn được trọn vẹn hãy chú ý những điều sau:

Giữ lại vé cho đến khi rời khỏi ga. Vì nhiều tàu sẽ có trường hợp sót lại vé 1 lần nữa khi ra cửa.

Tốt nhất nên lưu lại SĐT của ga Phan Thiết, phòng trường hợp bạn thất lạc đồ có thể liên hệ nhờ sự trợ giúp.

Hy vọng những chia sẻ về đi du lịch Phan Thiết bằng xe lửa, sẽ giúp ích nhiều cho du khách trong chuyến du lịch sắp tới.

Đăng bởi: Thuỷ Nguyễn

Từ khoá: Bỏ túi cẩm nang du lịch Phan Thiết bằng xe lửa cực hữu ích

Cập nhật thông tin chi tiết về 28 Tips Du Lịch Hữu Ích Khi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2) trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!