Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Hấp Sò Ngon Đơn Giản Làm Ấm Những Chiều Lạnh # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Hấp Sò Ngon Đơn Giản Làm Ấm Những Chiều Lạnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sò rửa sạch, để ráo nước. Ảnh: Internet

Bước 2 : Sả bóc vỏ đem rửa sạch, cắt khúc thành 3 đoạn hoặc 2 đoạn, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt lát to.

Bước 3 : Bạn cho bia vào nồi thêm sả và ớt cùng chút bột nêm, đợi đến khi bia sôi thì bạn cho sò vào. Đậy nồi kín để sò nhanh chín. Đến khi thấy sò mở miệng thì bạn mở vung, vớt hết sò ra đĩa. Cũng có thể để sò trong nồi dọn lên mâm thưởng thức nóng mà không cần dọn ra đĩa. 

Đậy kín vung khi hấp để sò chín đều. Ảnh: Internet

Bước 4 : Dọn cùng sò là muối chanh hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị và ý thích của gia đình. Nếu thích vị vừa thì bạn dùng nước mắm chua ngọt, nếu thích đậm hơn và không ngán thì dùng muối chanh. Cũng như các món hấp bia khác, sò hấp bia có vị ngon rất riêng không lẫn vào đâu.

Sò hấp bia có vị ngon rất đặc trưng. Ảnh: Internet

3. Cách hấp sò cà ri nước cốt dừa 3.1. Nguyên liệu

1kg sò

200ml nước cốt dừa

một ít nước lọc

30g bơ

15g gừng

50ml sốt cà ri hoặc 1/2 thìa cà phê bột cà ri

3 tép tỏi

30ml nước mắm

Ngò

Nguyên liệu làm nước chấm theo ý thích

3.2. Cách làm

Bước 1 : Sò mua về ngâm sơ với nước vo gạo hay nước có ớt để sò nhả sạch hết chất bẩn. Chà sạch sò bằng bàn chải đánh răng hoặc búi chà nồi. Rửa lại sò nhiều lần cho thật sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ rồi băm nhuyễn.

Gừng, tỏi băm nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp, chờ nóng nồi thì bạn cho phần bơ vào, cho thêm tỏi và gừng vào để phi thơm. Tiếp tục cho sốt cà ri hoặc bột cà ri, nước mắm vào.

Bước 3 : Đợi khi hỗn hợp hòa đều, bạn cho sò vào xào qua, sau đó đổ nước cốt dừa cùng nước vào đun đến sôi, sò há miệng thì bạn giảm nhỏ lửa lại tầm 2 phút đã có thể tắt bếp. Hoặc bạn cũng có thể phi thơm tỏi gừng, cho nước cốt dừa và nước vào trước, đun sôi rồi cho sò vào đậy vung cho đến khi sò mở miệng là tắt bếp. 

Bước 4 : Bạn có thể múc sò ra đĩa sâu lòng hoặc để nguyên sò trong nồi cho nóng, cho ngò lên, dọn cùng nước chấm là có thể thưởng thức. Sò hấp nước cốt dừa cà ri có vị ngon thơm đậm và béo ngậy, rất thích hợp với những ai yêu thích món ăn có độ cay béo đậm đà. 

Một đĩa sò hấp khi có cà ri và nước dừa sẽ tăng độ béo ngậy rất đậm đà tăng sự thú vị của món ăn. Ảnh: Internet

Với 3 cách hấp sò mà Chuyên mục Món ngon vừa chia sẻ, hẳn bạn cũng thấy làm món sò hấp ngon không chỉ có một cách phải không nào. Tùy vào khẩu vị và sở thích các loại sò, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được những đĩa sò ngon thơm hấp dẫn và không mất nhiều thời gian, để cùng gia đình thưởng thức những buổi chiều lành lạnh chán cơm. Chắc chắn, mọi người sẽ rất thích thú và không thể không khen tài làm món ăn khéo của bạn đâu. 

                                                                                    Phương Lê tổng hợp

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá hấp bia bao gồm

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon tịa nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Ướp cá trắm

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Thông tin cách làm cá hấp bia đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Trưa,Tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Mỹ Diễm

Từ khoá: Cách làm cá hấp bia ngon đơn giản tại nhà

3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Đơn Giản

1. Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay.

Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy giòn xốp, béo ngậy với vị ngọt vừa phải lại được điểm thêm socola chip đắng nhẹ thanh thanh. Bánh rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ xế chiều hoặc ăn vào buổi sáng với một ly sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng.

2. Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh quy bơ danisa

Nguyên liệu Cách làm bánh quy bơ Danisa

Bước 1 Đánh hỗn hợp bơ

Đầu tiên, bạn lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.

Kế đến, bạn dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay.

Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể dùng để đánh hỗn hợp cho nhanh. Bạn đánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên.

Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.

Đánh hỗn hợp bơ

Bước 2 Trộn bột

Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.

Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.

Trộn bột

Bước 3 Tạo hình bánh

Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.

Tạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh

Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.

Nướng bánh

Bước 5 Hoàn thành

Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.

Hoàn thành

Thành phẩm

Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu theo cách này có hình bông hoa màu vàng tươi, rất đẹp mắt. Hương bơ thơm lừng quyến rũ, bánh thì giòn xốp ăn rất ngon.

Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu

3. Bánh quy lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy lưỡi mèo đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu Cách làm bánh quy lưỡi mèo

Bước 1 Trộn bột làm bánh

Bạn cho 90g bơ lạt vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn mịn. Cho tiếp 80g đường vào bơ, tiếp tục đánh cho bơ và đường hòa quyện lại với nhau.

Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh thật đều. Cho tiếp 1 ống va ni vào, đánh tan.

Sau đó, bạn rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp quyện lại như hình là được.

Trộn bột làm bánh

Bước 2 Tạo hình bánh

Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi tam giác dùng để bắt bông kem. Sau đó, bạn trải tấm giấy nến lên vỉ. Cắt một đầu túi tam giác, bóp nhẹ cho bột chảy ra.

Tạo hình bánh thành những thanh dài.

Tạo hình bánh

Bước 3 Nướng bánh

Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Nướng bánh

Bước 4 Hoàn thành

Hoàn thành

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo sau khi nướng xong có hương bơ rất thơm, bánh giòn tan, không quá ngọt. Bánh này rất thích hợp để thưởng thức với trà và cà phê.

Bánh quy lưỡi mèo

Cách làm bắp rang bơ thơm ngon tại nhà cực đơn giản

Đăng bởi: Trần Thị Tuyết Mai

Từ khoá: 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

Mách Bạn 3 Cách Làm Kem Chuối Trái Cây Mát Lạnh, Hấp Dẫn

1. Cách làm kem chuối với mít

Nguyên liệu làm kem chuối mít

– 10 quả chuối sứ chín

– 1/4 muỗng cafe muối

– 250g dừa bào.

– 140g sữa đặc

– 200ml sữa tươi nguyên kem (có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa tươi nguyên kem sẽ béo hơn tí)

– 4 hộp sữa chua

– 30g bột bắp (hoặc bột năng, tiện nào các bạn sử dụng nguyên liệu đó, thành phẩm không khác biệt là bao)

– 1 ít dừa bào sợi

– 1 ít đậu phộng rang

– Mít

Cách làm kem chuối trái cây mít

Bước 1: Làm hỗn hợp kem

– Lấy bột bắp pha chung với 1 ít sữa trong công thức cho tan

– Nước cốt dừa vắt lấy cốt và dão sao cho thành phẩm là 200ml

– Pha nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho tan. Sau đó bắt lên bếp cho hơi ấm nóng (nhớ khuấy đều trong lúc nấu để tránh làm cháy đáy) bước này chúng ta có thể thử độ ngọt. Khi hỗn hợp sữa hơi ấm đổ nước bột bắp từ từ vào nhớ vừa đổ vừa khuấy.

– Tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại( nhiệt độ lúc này nên chọn là trung bình) và hỗn hợp hơi sánh, sôi lục bục là có thể bắt xuống, đừng để quá đặc. Đợi hỗn hợp nguội

Bước 2: Sơ chế chuối

– Cắt chuối làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc quả chuối.

Bước 3: Đổ khuôn kem chuối mít

– Để tiếp tục cách làm kem chuối trái cây mít, bạn tìm 1 khuôn sâu lòng bất cứ hình thù nào cũng được. Lót giấy nến chống dính để dễ lấy kem ra( không có cũng không sao, chúng ta có thể ăn trực tiếp bằng muỗng trên hộp, hoặc khi kem chuối đã đạt lấy 1 thau nước sôi, để khuôn kem chuối vào tầm 5 đến 10 giây cho kem tróc thành và úp ngược lại là được)

– Sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đợi ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có 1 mẻ kem chuối ngon mát lạnh ngày hè.

2. Cách làm kem chuối lá dứa

Nguyên liệu làm kem chuối lá dứa

– Chuối sứ 10 trái

– Nước cốt dừa nhất 300 ml

– Nước cốt dừa loãng 200 ml

– Lá dứa 50 gr

– Mít thái sợi 100 gr

– Đậu phộng rang 50 gr

– Đường 130 gr

– Sữa tươi không đường 100 ml

– Bột năng pha loãng 1 muỗng canh

– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây lọc, chảo, bếp, túi nylon,…

cách làm kem chuối trái cây lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

– Bạn cắt gốc, rửa sạch lá dứa và để ráo. Sau đó, bạn cắt lá dứa thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước cốt dừa loãng và xay nhuyễn.

– Khi xay xong, bạn cho nước cốt lá dứa qua rây và lọc bỏ phần cặn.

Bước 2: Nấu nước cốt

– Bạn cho vào chảo 300ml nước cốt dừa nhất cùng nước cốt lá dứa, 100ml sữa tươi không đường, 130gr đường và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm lên, đường tan hết.

– Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, vặn lửa vừa và khuấy đều đến đi hỗn hợp sánh mịn. Khi hỗn hợp đã xong, bạn để cho nguội rồi mới tiến hành làm kem.

Bước 3: Chuẩn bị chuối

– Bạn lột vỏ chuối và ép chuối trong túi đến khi chuối đạt độ dày khoảng 1 nửa lóng tay.

Bước 4: Đổ kem và làm lạnh

– Bạn cho 1 lát chuối vào túi nylon, sau đó, bạn đổ 1 lượng kem vừa đủ thật chậm rãi vào túi. Tiếp đến, bạn cho vài lát mít và 1/2 muỗng cà phê đậu phộng rang vào rồi gập đôi túi lại và nhẹ nhàng đặt vào khuôn, hộp để dễ dàng làm lạnh.

– Bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để từ 5 – 8 tiếng là hoàn thành.

3. Cách làm kem chuối trái cây mix 

Nguyên liệu làm kem chuối trái cây mix

– Chuối sứ 10 trái

– Bơ 1 trái

– Mít 150 gr

– Dâu tây 150 gr

– Cơm dừa 150 gr

– Nước cốt dừa 600 ml

– Bột năng 3 muỗng canh

– Muối 2.5 muỗng cà phê

– Đường 4 muỗng canh

– Sữa chua không đường 100 gr

– Sữa đặc 100 ml

Cách làm kem chuối trái cây mix 

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

– Bạn cho nước cốt dừa lên chảo cùng 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 4 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hẳn.

– Sau đó, bạn cho nước cốt dừa lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn lưu ý đảo đều tay để nước cốt có độ sệt hoàn hảo và không bị khét hay dính đáy chảo.

– Khi nước cốt sánh mịn, bạn cho 100gr sữa chua cùng 100gr sữa đặc vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Rang đậu phộng

– Bạn cho đậu phộng vào chảo và rang trên lửa vừa cùng 2 muỗng cà phê muối. Bạn rang đậu và đảo đều tay cho đến khi đậu lớp vỏ đậu tách ra, hạt đậu chuyển sang vàng giòn và dậy mùi thơm.

– Bạn cho đậu ra rổ, sàng nhẹ nhàng để lớp vỏ tách ra khỏi hạt. Sau đó, bạn cho đậu vào túi và giã cho đậu nhuyễn vừa phải.

Bước 3: Sơ chế trái cây

– Bơ lột vỏ, cắt thành khoanh mỏng và cắt đôi.

– Mít, cơm dừa cắt thành lát mỏng.

– Dâu cắt cuống, rửa sạch và cắt đôi hoặc cắt làm tư.

Bươc 4: Cách làm kem chuối trái cây mix: Sơ chế chuối

– Bạn lột vỏ chuối rồi cho vào túi, ép chặt. Khi ép chuối, bạn chỉ ép vừa tay, độ dày chuối vừa phải tầm nửa lóng tay.

Bước 5: Đổ khuôn và làm lạnh

– Bạn cho chuối vào đáy khuôn, tiếp theo là một lớp nước cốt vừa phải rồi cho lần lượt các loại trái cây xen kẽ và đậu phộng. Bạn lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng sẽ là trái cây và đậu phộng để món kem không chỉ ngon mà còn đẹp.

– Khi đã hoàn thành, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng là được.

Thành phẩm:

– Từng miếng kem mát lạnh được xắt ra, màu sắc tuyệt đẹp của các loại trái cây hoà quyện vào nhau khiến bạn chỉ nhìn đã thấy yêu. Xắn một miếng nhỏ và ăn ngay để cảm nhận vị mát lạnh tan ra trên đầu lưỡi.

– Các loại trái cây thanh mát, chút béo của bơ, chua của dâu và ngọt của mít, chuối lại rất mềm và thơm. Đặc biệt nhất là phần kem mát lạnh, béo ngậy nhờ nước cốt và sữa chua. Đây chắc chắc sẽ là một món tráng miệng thật ngon mà bạn nên trữ trong tủ lạnh mỗi khi hè về đó!

Đăng bởi: Nguyễn Thảo Thảo

Từ khoá: Mách bạn 3 cách làm kem chuối trái cây mát lạnh, hấp dẫn

2 Cách Làm Sợi Bánh Canh Dẻo Ngon Đơn Giản

Sợi bánh canh

Cách làm sợi bánh canh bằng bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo: 400 gam

Bột năng: 20 gam

Nước lọc

Dụng cụ nặn bánh canh

Máy xay sinh tố

Cách làm

Nếu bạn chưa có bột gạo, bạn có thể lấy gạo tẻ ngâm với nước, vo sạch, cho gạo vào máy xay cùng với một ít nước. Sau khi thu được hỗn hợp gạo và nước say mê, bạn cho ra túi vải và treo lên đến khi nào bột róc nước thì đem đi phơi khô là bạn đã có một số lượng bột gạo.

Bột gạo sau khi làm xong hoặc sau khi mua về sẽ có hình dạng vón cục nhỏ, bạn nên cho vào máy xay, xay cho nhuyễn rồi cho vào rây, lọc ra phần bột mịn nhất để khi nhào bột dễ dàng hơn.

Bạn cho bột gạo vào một cái bát tô, đổ từ từ nước sôi vào và nhào bột đều tay. Bạn nên cho nước sôi từ từ và không đổ cùng một lúc để có thể căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Bạn nhau đến khi nào bột dẻo, không còn dính tay nữa là được. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy trộn bột khô hoặc máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Sau khi có được phần bột dẻo, mịn như ý, bạn hãy cho bột vào khuôn làm bánh canh để nặn ra những sợi bánh canh. Sau đó bạn cho một ít bột năng làm bột áo để chọn bánh không bị dính vào nhau trong quá trình luộc.

Nếu như bạn không có khuôn tạo sợi bánh canh thì bạn hãy đổ một ít bột năng ra mặt phẳng, chia nhỏ những phần bột gạo ra và lăn bột bằng tay để tạo thành những sợi nhỏ, độ dài ngắn tùy theo sở thích của bạn.

Sau khi đã có được những sợi bánh canh khô, bạn hãy đun sôi một nồi nước, cho thêm một thìa dầu ăn vào, cho sợi bánh canh và luộc trong khoảng 4 phút rồi vớt ra bát nước đá để ngâm. Bước này sẽ giúp giữ độ giòn của sợi bánh canh. Sau đó bạn rửa sạch với nước. Đợi khi sợi bánh canh khô là bạn có thể sử dụng được.

Sợi bánh canh làm từ bột gạo

Cách làm sợi bánh canh bằng bột năng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 400 gam

Muối: một muỗng cà phê

Dầu ăn: một muỗng canh

Nước nóng: 200ml

Dụng cụ nặn sợi bánh canh

Cách làm

Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước, để vừa nặn bánh canh và cho và nồi nước luôn như vậy thì các sợi bánh sẽ không bị dính vào nhau. Bạn cho bột vào khuôn nặn sợi và tạo sợi cho luôn vào nồi nước. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng một cái túi nilông cách nhỏ một đầu giống như túi bắt kem.

Bạn ấn mạnh khuôn hoặc túi nilông để tạo ra một sức ép, nặn ra được các sợi bánh canh rồi cho vào nồi nước. Chiều dài của sợi bánh canh tùy theo sở thích của bạn.

Tiếp theo khi đã nặn được các sợi bánh canh như ý, bạn hãy dùng đũa đảo nhẹ để các sợi bánh không bị dính vào với nhau và không làm gãy sợi bánh. Bạn đợi trong vòng 3 phút khi bánh chín và có độ trong đẹp mắt rồi thì vớt ra khỏi nồi nước, ngâm vào bát nước lạnh để giúp sợi bánh canh se lại.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi sợi bánh canh khô là có thể sử dụng để chế biến thành các món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

Bánh canh làm bằng bột năng (bột lọc)

Nếu như không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản sợi bánh canh bằng cách cho vào những hộp đựng thực phẩm chuyên dụng và để trong ngăn đá sẽ bảo quản được khoảng 10 ngày, để trong ngăn mát sẽ được khoảng 3 ngày. Nếu để lâu quá thì khi ăn bột sẽ bị chua và không còn thương vị thơm ngon.

Topcachlam

Đăng bởi: Cường Bùi Thế

Từ khoá: 2 Cách làm sợi bánh canh dẻo ngon đơn giản

Bỏ Túi 3 Cách Chế Biến Ngô Bao Tử Đơn Giản Siêu Hấp Dẫn

1. Cách chế biến ngô bao tử xào ớt chuông

Nguyên liệu

 Ngô bao tử 500 gr

 Nấm bạch tuyết 200 gr

 Ớt chuông 1 trái

 Ớt bột 1 muỗng cà phê

 Cần tây 1 ít

 Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

 Nước tương 1 muỗng canh

 Dầu hào 1/2 muỗng canh

 Dầu ăn 1 muỗng canh

 Gia vị

Cách làm

Bắp bao tử mua về gọt bỏ râu, rửa sạch để ráo. Cần tây bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt chuông bạn cũng rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nấm bạch tuyết rửa sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho ngô non vào xào với lửa lớn. Khi xào, bạn cho thêm khoảng 50 ml nước lọc để ngô không bị cháy.

Sau khi xào ngô bao tử khoảng 3 phút, bạn cho ớt chuông và nấm tuyết vào và tiếp tục xào thêm 10 phút nữa để tất cả các nguyên liệu chín đều. Trong khi xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu hào. Sau khi xào khoảng 10 phút, bạn cho cần tây vào, lúc này bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chế biến ngô bao tử này rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được bắp vẫn có độ giòn nhất định, nấm bạch tuyết lại dai kết hợp với ớt chuông khiến món ăn thêm tròn vị hơn đấy!

Cách chế biến ngô bao tử xào ớt chuông hấp dẫn

2. Cách chế biến ngô bao tử ngon – xào tỏi 

Nguyên liệu

 Ngô bao tử 300 gr

 Rau quế 20 gr

 Tỏi 1 củ

 Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

 Dầu ăn 3 muỗng canh

 Gia vị

Cách làm

Bắp bao tử rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau quế các bạn cắt bỏ cuống rồi rửa sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp cùng với khoảng 3 thìa dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho 1/2 thìa ớt bột và bắp non vào chảo đảo đều trên lửa lớn.

Sau khoảng 5 phút, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường rồi tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút nữa để ngô bao tử thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho rau thơm vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần củ quả của cách chế biến ngô bao tử này vẫn còn giòn, vô cùng thấm gia vị và thơm mùi tỏi rất đưa cơm.

Cách chế biến ngô bao tử xào thập cẩm đưa cơm

3. Cách chế biến ngô bao tử xào thập cẩm 

Nguyên liệu

 Ngô bao tử 200 gr

 Đậu cô ve 200 gr

 Cà rốt 1 củ

 Cà chua 1 quả

 Tỏi 1/2 củ

 Hành tím 3 củ

 Hành lá 2 nhánh

 Rau thơm 1 ít

 Ngò 1 ít

 Nước tương 1 muỗng cà phê

 Nước mắm 1 muỗng cà phê

 Dầu hào 1 muỗng cà phê

 Gia vị

Cách làm

Tỏi và hành tây bạn bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đậu xanh tước xơ hai bên, rửa sạch, cắt xéo dài khoảng 1 gang tay vừa ăn. Rửa sạch bắp non và cắt đôi theo chiều dọc. Cà rốt gọt vỏ, bạn chia làm 2 phần, 1 phần bạn thái mỏng, phần còn lại bạn thái miếng mỏng theo chiều dài rồi dùng dao gợn sóng cắt thành từng sợi cho đẹp mắt hơn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi đem thái nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp cùng với khoảng 3 thìa dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho cà rốt và đậu xanh vào xào cùng. Khuấy liên tục trên lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Tiếp đến, bạn cho bắp non vào tiếp tục xào khoảng 2 phút nữa thì nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào. Tiếp tục xào trên lửa vừa trong khoảng 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho rau cải thìa vào xào thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Sau khi hoàn thành xong cách chế biến ngô bao tử này, bạn sẽ có món xào thập cẩm chay vừa ngon lại vừa đơn giản.

Cách chế biến ngô bao tử xào tỏi thơm nức mũi

Đăng bởi: Nguyên Hải

Từ khoá: Bỏ túi 3 cách chế biến ngô bao tử đơn giản siêu hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Hấp Sò Ngon Đơn Giản Làm Ấm Những Chiều Lạnh trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!