Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Đơn Giản # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay.

Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy giòn xốp, béo ngậy với vị ngọt vừa phải lại được điểm thêm socola chip đắng nhẹ thanh thanh. Bánh rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ xế chiều hoặc ăn vào buổi sáng với một ly sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng.

2. Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh quy bơ danisa

Nguyên liệu Cách làm bánh quy bơ Danisa

Bước 1 Đánh hỗn hợp bơ

Đầu tiên, bạn lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.

Kế đến, bạn dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay.

Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể dùng để đánh hỗn hợp cho nhanh. Bạn đánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên.

Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.

Đánh hỗn hợp bơ

Bước 2 Trộn bột

Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.

Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.

Trộn bột

Bước 3 Tạo hình bánh

Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.

Tạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh

Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.

Nướng bánh

Bước 5 Hoàn thành

Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.

Hoàn thành

Thành phẩm

Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu theo cách này có hình bông hoa màu vàng tươi, rất đẹp mắt. Hương bơ thơm lừng quyến rũ, bánh thì giòn xốp ăn rất ngon.

Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu

3. Bánh quy lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy lưỡi mèo đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu Cách làm bánh quy lưỡi mèo

Bước 1 Trộn bột làm bánh

Bạn cho 90g bơ lạt vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn mịn. Cho tiếp 80g đường vào bơ, tiếp tục đánh cho bơ và đường hòa quyện lại với nhau.

Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh thật đều. Cho tiếp 1 ống va ni vào, đánh tan.

Sau đó, bạn rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp quyện lại như hình là được.

Trộn bột làm bánh

Bước 2 Tạo hình bánh

Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi tam giác dùng để bắt bông kem. Sau đó, bạn trải tấm giấy nến lên vỉ. Cắt một đầu túi tam giác, bóp nhẹ cho bột chảy ra.

Tạo hình bánh thành những thanh dài.

Tạo hình bánh

Bước 3 Nướng bánh

Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Nướng bánh

Bước 4 Hoàn thành

Hoàn thành

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo sau khi nướng xong có hương bơ rất thơm, bánh giòn tan, không quá ngọt. Bánh này rất thích hợp để thưởng thức với trà và cà phê.

Bánh quy lưỡi mèo

Cách làm bắp rang bơ thơm ngon tại nhà cực đơn giản

Đăng bởi: Trần Thị Tuyết Mai

Từ khoá: 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

Những loại bánh được làm bằng nồi chiên không dầu đơn giản 1. Cách làm bánh mỳ bơ cháy tỏi

– Bánh mỳ cắt lát (có thể dùng bánh gối)

– Tỏi đập dập băm nhỏ,

– Cho bơ vào chảo nóng để bơ chảy ra.

– Cho tỏi vào phi sơ cho thơm (lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng)

– Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, có thể rắc thêm chút muối.

– Cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.

2. Cách làm bánh Tart trứng

– Vỏ bánh: Mua 1 bịch 30 cái, để tủ cấp đông dùng dần cho tiện. Không cần rã đông, để ra ngoài tầm 2 phút là vỏ mềm.

– Nhân bánh (cho khoảng 6-7 cái) gồm: + 1 bịch sữa tươi không đường,1 trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng cafe đường (nếu thích ngọt thì thêm đường),

– 1 thìa ăn cơm bột bắp, 60 whipping cream.

+ Trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau, khuấy đều và nhẹ tay cho đường và bột bắp tan.

+ Lọc qua rây 1 lần cho hỗn hợp mịn không bị vón cục. Làm nóng trước nồi ở nhiệt độ 200 độ – 5phút.

+ Trong lúc đó đun hỗn hợp kia trên bếp, để lửa nhỏ, nấu và khuấy đều tay, cho hỗn hợp sánh lại.

3. Cách làm bánh Flan

Chuẩn bị:

– Phần caramen: Cho 70gr đường trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa to vừa, không cần đảo quấy, sau khi sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho 1 thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ đựng.

Cách làm bánh Flan

Bánh Flan làm bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

– Phần bánh flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc và 1- 2 giọt vani (có thể không cho)

Cách làm:

– Đánh tan 3 quả trứng trong 1 chiếc bát.

– Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho đến khi hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun nóng quá. Rồi đổ từ từ vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều.

– Sau đó rây hỗn hợp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần. Làm kỹ bước này thì thành phẩm sẽ không bị rỗ.

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở 110 độ.

Thành phẩm bánh Flan rất đẹp

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đựng caramen đã nguội, quấn giấy bạc cho vào nồi chiên không dầu nướng 35 phút ở nhiệt độ 110 độ.

– Mỗi nồi mỗi hãng sẽ có nhiệt lượng khác nhau, nên kiểm tra thử bằng cách chọc que tăm, nếu thấy đã đông, tăm ẩm mềm ko chảy nước là đã chín. Nếu chưa đông, để thêm 5-10 phút.

4. Cách làm bánh ngàn lớp kẹp xúc xích

– Mua bột ngàn lớp cán sẵn của Amoza, cắt khúc nhỏ, cuộn xúc xích và set nướng với nhiệt độ 180 độ tầm 10-15 phút là chín.

Cách làm bánh ngàn lớp kẹp xúc xích

Làm bánh ngàn lớp kẹp xúc xích bằng nồi chiên không dầu cực dễ

– Nếu xúc xích cắt khúc to hơn thì để lâu thời gian hơn chút.

Có thể thấy, nồi chiên không dầu rất là đa năng và thông minh. Ngoài những công dụng chính là chiên rán thực phẩm tươi sống thì nồi còn kiêm luôn nhiệm vụ làm bánh với đủ các loại bánh khác nhau, từ bánh ngọt cho đến bánh mặn, phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi gia đình.

Đăng bởi: Dũng Nguyễn

Từ khoá: Làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bánh mì nướng muối ớt – giòn tan, đậm vị, gây thương nhớ

Bánh mì nướng muối ớt được xem là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng và có mặt ở khắp nơi. Đây là một món ăn vặt mà hầu như mọi người đều có thể thưởng thức. Bánh mì được nướng giòn, hương vị cay nồng, thơm nức mũi cùng vẻ ngoài bắt mắt đã khiến không ít tín đồ đam mê ẩm thực đường phố “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Tuy là một món ngon đặc sắc nhưng nguyên liệu và cách chế biến lại không cầu kì mà gần như ai cũng có thể làm được.

Bánh mì nướng muối ớt (Nguồn Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu đơn giản và dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị, đại lý,… bạn đã có thể tự tay chế biến nên một món ăn vặt hấp dẫn, ăn hoài không chán. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Bánh mì: 2 ổ

Bơ lạt: 50 gram

Tương ớt: 1 thìa

Muối Tây Ninh: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Sốt mayonnaise: 1 chai

Đường: 1 thìa

Xúc xích: 3 cây

Chà bông: 50 gram

Hành lá: 20 gram

Các bước chế biến món bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Cán dẹp bánh mì

Bạn có thể dùng cây cán bột, chai thủy tinh để cán bánh hoặc dùng tay để ấn dẹp bánh mì trong trường hợp bạn không có đủ dụng cụ.

Bước 1: Cán dẹp bánh mì (Nguồn: chúng mình)

Bước 2: Làm nước sốt

Để làm sốt muối ớt, bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa muối Tây Ninh cùng 1 thìa ớt bột vào bát và khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Làm nước sốt (Nguồn: chúng mình)

Bước 3: Đun chảy bơ

Bạn cho 1 thìa canh bơ lạt vào chảo và đun đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Bước 3: Đun chảy bơ (Nguồn: chúng mình)

Bước 4: Phết bơ

Phết bơ lên bánh mì đã được cán dẹp.

Bước 4: Phết bơ (Nguồn: chúng mình)

Bước 5: Phết sốt muối ớt

Phết sốt muối ớt lên bánh mì đã được phủ bơ.

Bước 5: Phết sốt muối ớt (Nguồn: chúng mình)

Bước 6: Cắt hành lá và xúc xích

Hành lá và xúc xích bạn cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Cắt hành lá và xúc xích (Nguồn: chúng mình)

Bước 7: Nướng bánh mì

Bạn cho bánh mì đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu, rắc thêm hành lá và xếp xúc xích vừa mới cắt lên bánh. Sau đó, bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ và nướng bánh mì trong vòng 7 phút.

Bước 7: Nướng bánh mì (Nguồn: chúng mình)

Trang trí thành phẩm và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên chúng mình sau:

Đăng bởi: Thùy Hoàng

Từ khoá: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách Nướng Xúc Xích Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon

1. Nướng xúc xích thường bằng nồi chiên không dầu Chuẩn bị nguyên nguyên liệu

Để có nướng xúc xích thường bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu: Xúc xích (tuỳ vào số lượng và khẩu phần ăn)

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, dao, đĩa,…

Quy trình thực hiện

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị số lượng xúc xích vừa ăn, rã đông nếu cần. 

Bước 2: Dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh miếng xúc xích. Điều này sẽ giúp xúc xích dễ chín đều và ngon hơn.

Bước 3: Đặt xúc xích vào nồi chiên không dầu, cài đặt với nhiệt 180 độ trong khoảng 6 – 8 phút tùy vào kích cỡ xúc xích.

Thành phẩm

Sau khi chiên xong, lấy ra xúc xích ra khỏi nồi và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với xúc xích và rau sống để món ăn trở nên ngon miệng hơn.

2. Nướng xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu Chuẩn bị nguyên liệu

Để có nướng xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

 Nguyên liệu: Xúc xích, phô mai, dừa nạo (có thể thay bằng khoai tây sấy vụn), tương ớt, tương cà

Dụng cụ: đĩa, chén, dao, nồi chiên không dầu,…

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn dùng que tre xiên qua cây xúc xích. 

Tiếp theo, dùng miếng phô mai cuộn bên ngoài miếng xúc xích. Sau đó, rắc bên ngoài lạp xúc xích một lớp khoai tây sấy vụn hoặc dừa nạo.

Bước 2: Nướng xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu

Để bắt đầu nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi chiên trước 5 phút với nhiệt độ 180 độ C. 

Sau đó nướng xúc xích trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ là hoàn tất.

Thành phẩm

Sau khoảng 10 – 15 phút thực hiện cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có một đĩa xúc xích nóng hổi với lớp vỏ giòn rụm cùng phô mai tan chảy béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức cùng với các loại nước sốt như tương cà, tương ớt để tăng vị đậm đà cho món ăn.

3. Nướng xúc xích bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu Chuẩn bị nguyên liệu 

Để có nướng xúc xích bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu: Xúc xích, bơ, tỏi, hạt tiêu, tương ớt, tương cà

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, đĩa, chén, dao,…

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch xúc xích, để ráo nước rồi khía vài đường chéo trên xúc xích, có thể rắc chút hạt tiêu lên để khi chiên dậy mùi thơm.

Bước 2: Đập dập tỏi, tách vỏ, băm nhuyễn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh thì cần đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng để bơ tan chảy ra.

Bước 3: Trộn đều phần bơ với tỏi vào nhau, sau đó dùng cọ thực phẩm phết lên toàn bộ cây xúc xích.

Bước 4: Nướng xúc xích trong 10-15 phút ở nhiệt độ 180. 

Thành phẩm 

Chỉ khoảng 10 – 15 phút chế biến, bạn sẽ có một đĩa xúc xích bơ tỏi thơm mùi tỏi kèm theo vị béo của bơ và vị đậm đà của xúc xích. Bạn có thể thưởng thức xúc xích bơ tỏi cùng tương cà hoặc tương ớt để tăng vị đậm đà cho món ăn.

4. Câu hỏi thường gặp Nếu không sử dụng dầu ăn thì lớp vỏ xù bên ngoài xúc xich có giòn được không?

Câu trả lời là có. Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó quạt dưới chảo thổi khí nóng đều khắp bề mặt thức ăn nên sẽ giúp lớp vỏ bên ngoài vàng, giòn không khác gì chiên bằng dầu ăn.

Có cần làm nóng nồi chiên trước khi tiến hành thực hiện cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu hay không?

Câu trả lời là có. Theo như hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên bạn nên làm nóng nồi trước khi cho xúc xích vào để nhiệt độ của nồi được ổn định.

Làm thế nào để xúc xích được đậm đà và chín đều khi nướng bằng nồi chiên không dầu?

Nếu bạn muốn xúc xích được chín đều và có vị đậm đà hơn, bạn nên khắc xúc xích và ướp gia vị trước khi nướng. Bạn có thể ướp xúc xích với chút tương ớt, tiêu và đường trong vòng 5 phút.

Có nên lấy xúc xích ra ngay sau khi hết thời gian nướng hay không?

Câu trả lời là không. Tuy không bắt buộc như bạn nên nên đợi một lúc cho nồi bớt nóng rồi mới lấy xúc xích ra để tránh trường hợp bị bỏng da. Khi lấy đồ ăn, bạn cũng nên đeo găng tay nấu nướng để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Với những chia sẻ trên của chúng mình hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ được cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu thơm ngon.

CÀI APP chúng mình ngay để nhận thông tin ƯU ĐÃI mỗi ngày!

Đăng bởi: Dương Trần

Từ khoá: Cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Giòn, Thấm Vị Lại Không Ngại Dầu Mỡ

Nếu thường xuyên ăn các món đồ chiên hoặc rán, bạn sẽ rất dễ bị béo phì do lượng dầu sử dụng để chế biến các món ăn đó là quá nhiều. Thế nên, khi bạn chuyển sang chiên cá với nồi chiên không dầu, lượng dầu mà bạn ăn vào sẽ bị hạn chế đến mức tối thiểu, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nồi chiên không dầu còn an toàn hơn những cách chiên thông thường bởi vì bạn sẽ không bị dầu bắn lên, gây bỏng rát da.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn giúp giảm hình thành chất độc acrylamide khi mà thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao gây ung thư tử cung, ung thư vú,..

Nguyên liệu

Một con cá diêu hồng

Gia vị: Gia vị nêm sẵn ướp nướng, dầu ăn

Giấy bạc

Cách làm cá bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Ướp cá

Khi bạn làm sạch cá, bạn khứa từng đường xéo trên cá để khi ướp gia vị sẽ thấm nhanh và đều hơn. Bạn ướp cá trong khoảng 60 phút hoặc lâu hơn trước khi chiên để cá thấm vị, chiên sẽ ngon hơn nhiều.

Bước 2 Chiên cá

Đầu tiên, bạn cho cá vào nồi chiên làm nóng ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng 3 phút trước. Sau đó, bạn bắt đầu lót thêm một tấm giấy bạc vào trong, đồng thời quét thêm một chút dầu ăn lên nồi chiên. Nhẹ nhàng xếp cá vào và bắt đầu chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 10-15 phút.

Hết 15 phút, bạn lật cá và quét thêm một lớp bơ để cá không bị khô, sau đó chiên tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 6 phút để cá được giòn đều hai mặt.

Sau đó, bạn cho cá ra dĩa và trang trí thêm rau xà lách, rau thơm và thêm miếng nước mắm tỏi ớt cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Với cá khi chiên bằng nồi không dầu, khi ăn cá sẽ vừa giòn, vừa thơm và còn không quá nhiều dầu nên rất ngon. Chỉ cần lấy một miếng cá giòn, ngọt thịt chấm với nước mắm chua ngọt, ăn chung với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Cách chiên cá với nồi chiên không dầu quá dễ thực hiện đúng không. Nhưng cũng có một số lưu ý nhỏ giúp bạn làm món cá chiên với nồi chiên không dầu được ngon hơn đây.

Advertisement

Chọn cá tươi, không bị ướp lạnh lâu. Cá tươi sẽ làm cho món ăn của bạn ngon hơn, bên cạnh đó còn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cá tươi khi chiên thịt sẽ giòn, ngọt và dai hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên gói giấy bạc cá lại rồi mới chiên thì món ăn sẽ giữ nguyên được mùi thơm của cá.

Trước khi chiên với nồi chiên không dầu, bạn nên chú ý quét một lớp mỏng dầu lên vỉ nướng để thức ăn không phải dính chảo, hoang phí và đồ ăn cũng không bị quá khô.

Cách Làm Gà Rán Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm Ăn Không Ngấy

Món gà rán thơm ngon ngày nay đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay mọi người lo ngại ăn quá nhiều thực phẩm chiên sử dụng các loại dầu ăn giàu axit béo sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch.

8 đùi gà

100g bột chiên xù

150g bột chiên giòn

350ml sữa tươi

2 quả trứng gà

40g củ gừng

4 tép tỏi

2 củ hành tím

1 muỗng canh rượu trắng

Gia vị: hạt nêm, ớt bột, bột nghệ, tiêu xay, đường, muối, tương ớt.

Mẹo hay:

Cách chọn đùi gà ngon cho món gà rán KFC: bạn nên chọn gà công nghiệp để thịt gà nhiều và mềm. Bạn nên mua gà công nghiệp trong các cửa hàng lớn, siêu thị để đảm bảo chất lượng và kiểm soát được hạn sử dụng của thịt gà.

Chọn đùi gà vừa phải, không quá to, thịt trắng hồng và không có mùi lạ.

Bước 1 Sơ chế đùi gà

Giã nát củ gừng để rửa đùi gà.

Cho gừng vào 1 cái thau và cho một ít muối vào. Tiếp theo, bạn cho gà và 1 muỗng canh rượu trắng vào để làm giảm mùi tanh của gà. Sau đó trộn đều lên và xoa đều từng đùi trong khoảng 5 phút.

Sau khi xoa xong, bạn rửa lại gà lại với nước sạch và để ráo nước.

Bước 2 Ngâm đùi gà với sữa

Đong 300ml sữa tươi và cho vào đùi gà để ngâm, sẽ giúp cho gà thơm ngon hơn và giảm mùi tanh của gà. Sau đó, bạn dùng 1 cái nĩa đâm sâu vào phần thịt gà để sữa ngấm vào thịt sẽ ngon hơn (không đâm vào phần da gà). Sau khi làm xong, dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 cái nắp đậy kín lại và ướp gà trong sữa khoảng 30 phút.

Băm nhuyễn tỏi và hành tím.

Gà sau khi ướp sữa xong, gắp ra 1 cái rổ và để cho ráo sữa (không rửa lại với nước).

Bước 3 Ướp đùi gà

Cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào 1 cái tô. Sau đó, cho tiếp ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe muối vào và trộn đều lên. Tiếp tục cho ½ muỗng cafe tiêu xay và đùi gà vào.

Trộn đều hỗn hợp lên và ướp trong 30 phút.

Bước 4 Hấp đùi gà

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi và cho từng đùi gà vào. Sau đó đậy nắp và hấp trong vòng 20 phút. Khi gà chín, bạn tắt bếp và lấy đùi gà ra. Hãy để cho đùi gà thật nguội và khô hết phần nước trên đùi để khi chiên đùi sẽ giòn hơn.

Bước 5 Pha bột

Cho 50g bột chiên giòn vào 1 cái tô. Sau đó, cho tiếp ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe ớt bột, ½ muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 2 quả trứng gà và 50ml sữa tươi vào. Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

Đổ 100g bột chiên giòn còn lại và 100g bột chiên xù ra đĩa.

Bước 6 Nhúng đùi gà vào bột

Đầu tiên, nhúng đùi gà vào hỗn hợp bột đã pha, sau đó nhúng qua bột chiên giòn. Bạn tiếp tục nhúng đùi gà vào hỗn hợp bột đã pha 1 lần nữa và cuối cùng là nhúng qua bột xù. Dùng tay bóp nhẹ đùi gà để bột xù dính chặt vào những lớp bột kia. Làm tương tự với những đùi gà còn lại.

Sau khi nhúng xong, bạn đặt đùi gà lên vỉ của nồi chiên không dầu.

Bước 7 Chiên đùi gà

Cho vỉ vào nồi chiên không dầu và đậy nắp nồi lại. Chọn chế độ chiên đùi gà ứng với nhiệt độ 185°C và chọn thời gian là 30 phút

Advertisement

Bước 8 Thành phẩm

Với những công đoạn dễ nhớ trên, bạn đã có ngay món gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu thơm ngon.

Cảm giác giòn rụm khi ăn kết hợp với hương vị thơm ngon của bột và vị ngọt của thịt gà khiến cho bạn không cưỡng lại được ngay từ miếng đầu tiên. Nếu ăn kèm với tương ớt thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Đơn Giản trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!