Xu Hướng 2/2024 # 56 Nguyên Tắc Của Một Doanh Nhân Bách Chiến Bách Thắng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 56 Nguyên Tắc Của Một Doanh Nhân Bách Chiến Bách Thắng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1) Đó không phải một cuộc dạo chơi. Bạn đừng cố gắng giải thích vì sao đây không phải là cuộc dạo chơi. Đó là những nguyên tắc, chứ không phải học thuyết nên chúng ta không cần chứng minh nó. Sẽ có những thời điểm trên quãng đường trở thành một doanh nhân thành công, bạn cảm thấy ghét bản thân mình. Hãy giữ vững các mục tiêu rõ ràng và quyết tâm theo đuổi nó ngay cả vào những thời điểm tồi tệ nhất. Và bạn sẽ có được tất cả.

2) Tuyển dụng nhân viên khi thực sự cần thiết. Bạn sẽ phải tuyển dụng nhân viên khi mở rộng công việc kinh doanh của mình. Nhưng một nguyên tắc hữu hiệu đó là tự mình đặt câu hỏi có thực sự cần thiết đối với mỗi nhu cầu tuyển dụng.

3) Lôi kéo khách hàng. Điều này khá hiển nhiên. Nhưng không hẳn như vậy. Hãy có được một số lượng khách hàng trước khi khởi sự kinh doanh, nếu bạn có thể.

4) Nếu cung cấp một dịch vụ, hãy gọi nó là sản phẩm. Oracle và nhiều hãng dịch vụ khác đã làm như vậy. Họ nói rằng họ có một cơ sở dữ liệu. Nhưng nếu bạn “mua” cơ sở dữ liệu của Oracle, hãng sẽ cử một nhóm các nhà tư vấn để giúp bạn “cài đặt” cơ sở dữ liệu phù hợp với nhu cầu của bạn. Nói cách khác, hãng gọi đó là một sản phẩm trong khi thực sự đó là việc cung cấp dịch vụ tư vấn. Bạn đừng quên câu chuyện này. Các sản phẩm luôn được đánh giá cao hơn dịch vụ.

5) Thất bại là có thể chấp nhận được. Ngay cả khi bạn cạn túi hay phải sử dụng tiền của các nhà đầu tư khác, đừng lo lắng về việc đó. Hãy bắt đầu lại với những ý tưởng mới.

6) Mục tiêu sinh lời. Hãy cố gắng làm sao để có lợi nhuận ngay. Điều này khá hiển nhiên. Bạn đừng cố gắng quá sức vào việc huy động thật nhiều vốn. Những đồng tiền đó khá đắt đỏ.

7) Khi huy động vốn kinh doanh: nếu nó không dễ dàng tức là ý tưởng của bạn có thể chưa đủ sức hấp dẫn và thuyết phục. Nếu nó dễ dàng, hãy tận dụng tối đa nguồn vốn huy động có thể. Nếu nó QUÁ dễ dàng, bạn có thể tận dụng để bán luôn cả công ty của mình.

8) Điều tương tự cho việc bán công ty của bạn. Nếu nó không dễ dàng, tức là bạn cần xây dựng thêm rồi bán. Để bán công ty của bạn, hãy dành trước ít nhất một năm tiếp xúc với người mua tiềm năng. Hãy gửi bản cập nhật hàng tháng về sự phát triển của công ty bạn. Như thế, khi họ cần, công ty của bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên hiện lên trong tâm trí họ.

9) Cạnh tranh là cần thiết. Nó có thể biến bạn trở thành “kẻ giết người”, song nó sẽ giúp bạn điều chỉnh được quá trình phát triển phù hợp. Nó cho thấy những người khác đang đánh giá cao vị thế của bạn trên thương trường. Các đối thủ cạnh tranh cũng có thể là những người mua tiềm năng công ty của bạn sau này.

10) Đừng sử dụng một công ty PR, trừ khi cho những kế hoạch dài hạn. Bạn chính là chìa khóa PR cho công ty của bạn. Bạn chính là nhãn hiệu của công ty. Một cách hoàn toàn cá nhân.

11) Giao tiếp với mọi người, mọi nhân viên. mọi khách hàng, mọi nhà đầu tư trong mọi thời điểm, mọi ngày.

13) Khách hàng của bạn không phải là một công ty. Luôn có yếu tố cá nhân hiện hữu tại đó. Điều gì khiến khách hàng cá nhân của bạn hạnh phúc? Hãy khiến họ cười. Bạn muốn khách hàng của bạn được hạnh phúc.

14) Vượt xa bằng điều gì đó đặc biệt. Hãy đi ăn sáng/trưa/tối với các khách hàng. Hãy đối xử với họ theo những phương cách đặc biệt.

15) Lịch sử. Hãy biết rõ về quá khứ và lịch sử các khách hàng của bạn theo mọi cách khác nhau. Từ lịch sử kinh doanh, lịch sử cá nhân, lịch sử tiếp thị, lịch sử đầu tư,….

16) Phát triển phần mềm vi quản lý. Không ai có thể biết rõ các sản phẩm của bạn hơn chính bản thân bạn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia kỹ thuật, hãy tìm tới những hỗ trợ bên ngoài để bạn có thể biết rõ và chi tiết về các thông số kỹ thuật sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn bao quát và phù hợp hơn về các chiến lược phát triển lẫn kinh doanh sản phẩm.

17) Tuyển dụng người địa phương. Bạn cần có khả năng nhìn thấy và nói chuyện thoải mái với các nhân viên của mình. Vì vậy, đừng thuê những nhân viên không có sự tương đồng về vị trí địa lý cũng như lối sống của bạn.

18) Ngủ. Việc dành tới 20 giờ mỗi ngày vùi đầu vào công việc kinh doanh không phải là một lựa chọn phù hợp. Bạn cần ngủ 8 tiếng/ngày để có đủ sức lực cho cuộc chiến trường kỳ trên thương trường.

19) Rèn luyện sức khỏe. Tương tự như nguyên tắc trên, nếu bạn không có một cơ thể khỏe mạnh, sản phẩm của bạn cũng không thể khỏe mạnh được.

20) Tách biệt rõ ranh giới. Bạn đừng để các vấn đề của cuộc sống cá nhân xen vào công việc và kế hoạch kinh doanh. Các đối tác và nhà đầu tư sẽ thấy ngay khúc mắc này.

21) Cầu nguyện. Bạn nên làm như vậy ở bất cứ nơi nào có thể và tại bất cứ khi nào phù hợp. Hãy cầu nguyện cho sự thành công. Bạn xứng đáng được như vậy. Hãy cầu nguyện sự thành công cho các khách hàng của bạn. Thậm chí, bạn có thể cầu nguyện cho sự thành công của các đối thủ cạnh tranh. Điều đó có nghĩa rằng thị trường đang lớn dần hơn. Và nếu một trong số họ trở nên nổi trội, họ có thể mua lại công ty bạn với giá hời.

22) Mua quà cho nhân viên. Đó có thể là phiếu mát xa, vé xem phim hay bất cứ món quà nào khác. Thật tuyệt vời nếu cuối ngày, một nhân viên của bạn gọi điện cho cha mẹ và cha mẹ của nhân viên hỏi: “Con có một ngày thế nào?”, người nhân viên này trả lời luôn: “Mệt nhưng thú vị ạ! Con đang chuẩn bị đi xem phim đây”.

23) Đối với nhân viên: Tự do trong khuôn khổ. Họ cần những ranh giới. Đôi lúc, họ cần nghe những lời nói “Không!”. Và thỉnh thoảng, họ cần bị kỷ luật nếu sai phạm. Nhưng khi mà trong khuôn khổ, hãy để họ thoải mái thực sự.

24) Đừng quá chú trọng vào mức giá. Nếu bạn có một sản phẩm tốt với mức giá phải chăng, mọi người sẽ mua. Sau đó, bạn có thể tăng giá đối với các sản phẩm được cập nhập và nâng cấp trong tương lai.

25) Quảng bá và nhãn hiệu là không thể bỏ qua. Quảng bá là tất cả. Nhãn hiệu là tất cả. Hãy đưa tên của bạn ra ngoài đó, cho dù dưới bất cứ hình thức nào. Cách thức quảng bá tốt nhất đương nhiên là được giới thiệu truyền miệng từ người này sang người khác.

26) Đừng giết chết bản thân mình. Các nhân viên cần bạn. Gia đình cần bạn. Khi mà giấc mơ kinh doanh trở thành cơn ác mộng, đừng làm hại bản thân. Và quan trọng hơn, hãy tìm ra phương cách giải quyết phù hợp.

27) Mô tả rõ cấu trúc cho các nhân viên. Hãy để mỗi nhân viên biết rõ con đường đi tới thành công của họ là như thế nào. Tất cả các nhân viên cuối cùng đều sẽ rời bạn hay thay thế bạn. Đó là điều bình thường. Hãy đưa cho họ các chỉ dẫn về việc chuyện này sẽ xảy ra như thế nào. Hãy nói với họ rằng họ có thể trở nên giàu có khi làm việc cùng bạn.

28) Sa thải nhân viên ngay lập tức. Nếu một nhân viên “mắc bệnh”, anh ta cần bị sa thải ngay. Đó là khi một nhân viên luôn yêu cầu trả lương cao hơn trong khi không đóng góp được nhiều. Đó là khi một nhân viên luôn nói xấu người khác. Đó thậm chí là khi các nhân viên nói những chuyện không hay sau lưng bạn. Khi mà một căn bệnh không có phương thuốc chữa và nó lây lan, bạn đừng chần chừ cho nhân viên thấy cánh cửa rời khỏi công ty. Không có cơ hội thứ hai bởi vì căn bệnh đã quá trầm kha.

29) Làm bạn với chủ nhà. Khi bạn bán công ty của mình, cho dù bạn có tin hay không, bạn sẽ cần tới chữ ký của chủ nhà vì ông ta sẽ là chủ cho thuê mới đối với người mua.

30) Chỉ chuyển văn phòng khi quá chật chội đến nỗi nhân viên phải chia sẻ bàn làm việc và không còn chỗ cho mọi người đi lại.

31) Tổ chức những bữa tiệc vui vẻ. Nhưng hãy sử dụng tiền của cá nhân bạn, chứ không phải tiền của công ty. Hãy mời các nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư cùng tham dự. Cũng không tệ chút nào khi bữa tiệc có sự tham gia của những cô phục vụ xinh đẹp.

32) Nếu một nhân viên đến trước mặt bạn và khóc, hãy đóng cửa lại hoặc đưa nhân viên đó ra ngoài tòa nhà. Hãy ngồi cạnh nhân viên cho đến khi cô ta ngừng khóc. Hãy lắng nghe những gì cô ta nói. Nếu một ai đó khóc, hẳn có một khúc mắc lớn nào đó trong công ty. Hãy lắng nghe mọi điều và khắc phục nó. Đừng cáu giận với thủ phạm, hãy chỉ giải quyết vấn đề.

33) Vào các kỳ lễ tết, hãy quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện của khách hàng, nhưng không phải là cho các khách hàng hay nhân viên.

34) Dùng bữa với các đối thủ cạnh tranh. Hãy lắng nghe và cố gắng không nói quá nhiều trong bữa ăn.

35) Đề nghị thật nhiều lời khuyên. Hãy đề nghị các khách hàng cho bạn những lời khuyên về việc làm thế nào có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn tới mọi người trong công ty của họ. Họ sẽ giúp đỡ bạn, bởi vì nguyên tắc tiếp theo là…

36) Tuyển dụng các khách hàng của bạn. Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng vấn đề chính là bạn cần luôn mở rộng với mọi khả năng. Hãy luôn duy trì các mối liên lạc và chia sẻ thông tin giữa bạn với các khách hàng. Họ có thể làm giàu với bạn. Hoàn toàn có thể. Nếu cả hai cùng chơi chung một cuộc chơi.

37) Đối với mỗi lần giao hàng hay thử nghiệm sản phẩm, hãy luôn mang lại cho khách hàng những bất ngờ thú vị ngoài mong đợi của họ. Hãy kèm theo những món quà nhỏ hay một giá trị nào đó mà không phải trả tiền.

38) Hiểu rõ những thay đổi về địa lý hay nhân khẩu học đang làm thay đổi thế giới. Những dòng tiền tiếp thị đang chảy về đâu và bạn có thể ở giữa nó. Những dịch vụ gì mà giới trẻ ngày nay đang cần? Liệu thế giới đang cạn kiệt dần nước sạch? Báo giấy đang vật lộn để tồn tại? Và nhiều vấn đề khác nữa. Bạn hãy đọc và tìm hiểu thông tin mỗi ngày để biết rõ những gì đang diễn ra xung quanh.

39) Không cần thiết tham gia quá nhiều bữa tiệc để gặp gỡ các doanh nhân khác. Thay vì đó bạn hãy làm việc trong khi những người khác vui vẻ trong các bữa tiệc.

40) Cùng với nguyên tắc trên, đừng lắng nghe những con người bi quan hay chán nản, những người suốt ngày gắn với màn hình tivi và cố gắng nói với bạn rằng thế giới đang đến ngày tận thế. Họ chỉ muốn bạn sợ hãi để rồi họ có thể vơ vét được nhiều tiền của hơn.

41) Bạn không có thể thời gian rảnh rỗi. Trong lúc rảnh rỗi, bạn cần suy nghĩ về những ý tưởng mới cho các khách hàng, những ý tưởng mới cho các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

42) Tương tự như nguyên tắc trên. Khi rảnh rỗi, bạn hãy nghĩ về các ý tưởng cho những khách hàng tiềm năng. Sau đó email cho họ: “Chúng tôi có 10 ý tưởng cho bạn. Bạn có quan tâm. Chúng tôi nghĩ nó thực sự sẽ đem lại những giá trị bất ngờ cho bạn. Và đây là một minh chứng cho thấy điều đó ….”.

43) Không thời gian rỗi, phần tiếp. Trong lúc rảnh, bạn hãy lựa chọn ngẫn nhiên một khách hàng và tìm kiếm năm ý tưởng phù hợp với họ. Rồi bạn gọi điện và nói: “Chúng tôi đang nghĩ về bạn. Bạn đã thử một số ý tưởng mới này chưa?”.

44) Trò chuyện. Hãy trò chuyện với bất cứ ai quen biết về những gì công ty bạn đang làm. Bạn bè sẽ giúp đỡ bạn tìm kiếm khách hàng.

45) Luôn đưa ai đó đi cùng bạn tới các cuộc họp. Bạn sẽ không thể theo dõi hết mọi việc. Bởi vì bạn không có thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn có nhân viên, hay để họ giúp bạn theo dõi công việc. Thêm vào đó, rất nhiều nhân viên thích dành thời gian bên cạnh sếp. bạn sẽ là người hướng dẫn và chỉ bảo tuyệt vời đối với họ.

46) Ý tưởng chỉ là sự khởi đầu. Nếu bạn có một ý tưởng đáng để theo đuổi, hãy quyết tâm biến nó thành hiện thực. Bạn có thể xây dựng bất cứ trang web nào với chi phí vừa phải. Hãy thuê một lập trình viên và tạo bản demo. Hãy có ít nhất một người đăng ký và sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng các trang Facebook cho những thợ hàn, hãy tìm kiếm một thợ hàn sẵn sàng đưa cho bạn 10 USD để bạn xây dựng trang Facebook cho anh ta.

47) Hãy kể các câu chuyện cá nhân của bạn và của công ty bạn. Hãy để khách hàng biết bạn là một người bình thường, cởi mở và dễ tiếp cận. Và bạn hãy có một viễn cảnh thực thụ giải thích tại sao họ cần tới bạn. Hãy trở thành giọng nói của ngành và người biện hộ cho sản phẩm của bạn. Nêu bạn cung cấp một sản phẩm chăm sóc da, hãy nói với khách hàng của bạn mỗi ngày rằng họ đang đẹp hơn và quyến rũ hơn bình thường sau khi sử dụng sản phẩm của bạn.

48) Đừng giải cứu thế giới. Nếu sản phẩm của bạn nghe có vẻ quá tốt và quá kỳ diệu, bạn rất có thể trở thành người nói dối.

49) Đừng quá lo lắng về việc ai đó ăn cắp ý tưởng của bạn. Ý tưởng sẽ không có giá trị nếu không được triển khai theo đúng hướng của người nghĩ ra nó.

50) Công ty của bạn luôn sẵn sàng để bán.

51) Các luật sư hay nhà kiểm toán sẽ không giới thiệu bạn với bất cứ khách hàng nào của họ. Vì vậy, đôi khi các cuộc gặp gỡ với những luật sư hay nhà kiểm toán chỉ lãng phí thời gian của bạn.

52) Chào mừng mọi thành công. Các nhân viên của bạn cần tới điều này. Họ cần các buổi tiệc hay những món quà chúc mừng. Hãy dành cho nhân viên một phiếu mát xa vào tối thứ sáu. Sẽ không ai rời bỏ công việc khi mà tại đó có những niềm vui thú vị.

53) Bán công ty đầu tiên của bạn. Đừng chần chừ. Bạn không cần phải trở thành một Mark Zuckerberg. Hãy bán công ty của bạn ngay khi có thể. Và khi có nhiều tiền trong ngân hàng, bạn có thể tạo dựng một công ty khác thành công hơn.

54) Trả công cho nhân viên trước khi trả công cho bản thân bạn.

55) Chia sẻ phần hùn vốn để có khách hàng đầu tiên. Nếu bạn không có một sản phẩm hay tiền bạc, hay chia sẻ phần hùn vốn cho một đối tác tốt để đổi lại họ trở thành những khách hàng đầu tiên của bạn. Song đừng chia sẻ một cách mù quáng. Nếu bạn phát triển một sản phẩm mà ai đó yêu cầu, đừng chia sẻ phần hùn vốn cho họ mà hãy bán cho họ.

56) Nguyên tắc cuối cùng: Mọi thứ đang thay đổi. Từng ngày. Bài viết này chỉ đưa ra 56 nguyên tắc. Song đây sẽ không phải là con số cố định. Mỗi ngày sẽ có những nguyên tắc mới ra đời. Trên thực tế, mỗi ngày trôi qua là một quãng thời gian giúp bạn xác định rõ những gì bạn có thể thay đổi để cải thiện hiệu quả công việc kinh doanh. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó và bổ sung thêm cho mình những nguyên tắc mới.

(Dịch từ Business Insider)

Trường Mầm Non Bách Khoa – Đồng Nai

Trường Mầm Non Bách Khoa

0

/ 5

(0 đánh giá)

Trường mầm non – Đồng Nai

Địa chỉ:863 Đ. Đồng Khởi, KP6, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Mầm Non Bách Khoa là một trong những Trường mầm non tại Đồng Nai, có địa chỉ chính xác tại 863 Đ. Đồng Khởi, KP6, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

0104009977 – TRƯỜNG MẦM NON BÁCH KHOA – MaSoThue

TRƯỜNG MẦM NON BÁCH KHOA tra cứu mã số thuế 0104009977 – K1 ngõ 46 Nguyễn Hiền … KP 1, Phường Xuân Bình, Thành phố Long khánh, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam …

0104009977 – Trường Mầm Non Bách Khoa – Masocongty.VN

TRƯỜNG MẦM NON BÁCH KHOA. Địa chỉ: K1 ngõ 46 Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tìm vị trí); Mã số thuế: 0104009977; Ngày hoạt động: Giấy phép kinh …

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Mầm Non Bách Khoa – Facebook

Các bạn Mầm Non Bách Khoa đã được cô cho diễn tập cách xử lý đơn giản khi chạm tay vào thiết bị điện. Mời ba mẹ cùng xem lại hoạt động diễn tập của các con …

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Biên Hòa, Huyện Trảng Bom và Huyện Long Thành là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Mầm Non Bách Khoa. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Đồng Nai. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Biên Hòa 6.81 km 21 phút 19 phút

Huyện Cẩm Mỹ 49.31 km 118 phút 99 phút

Huyện Định Quán 58.99 km 142 phút 118 phút

Thành Phố Long Khánh 44.3 km 106 phút 89 phút

Huyện Long Thành 24.57 km 59 phút 49 phút

Huyện Nhơn Trạch 29.44 km 71 phút 59 phút

Huyện Tân Phú 71.86 km 172 phút 144 phút

Huyện Thống Nhất 32.9 km 79 phút 66 phút

Huyện Trảng Bom 17.76 km 43 phút 36 phút

Huyện Vĩnh Cửu 42.54 km 102 phút 85 phút

Huyện Xuân Lộc 63.98 km 154 phút 128 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Mầm Non Bách Khoa bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 863 Đ. Đồng Khởi, KP6, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Trường Mầm Non Lộc An

Khoảng cách: 25.62 km

0

(0)

Trường mầm non

Lộc An, Long Thành, Đồng Nai

Trường Mầm Non Phú Hữu

Khoảng cách: 27.2 km

3.9

(7)

Trường mầm non

Lý Thái Tổ, Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Trường Mầm Non Trị An

Khoảng cách: 18.33 km

0

(0)

Trường mầm non

Trị An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Trường Mẫu Giáo Thanh An

Khoảng cách: 44.33 km

3.5

(2)

Trường mầm non

Trần Phú, Xuân An, Long Khánh, Đồng Nai

Trường mầm non Họa Mi

Khoảng cách: 2.93 km

0

(0)

Trường mầm non

ĐT768, Ấp 1, Tổ 12, Thanh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Trường Liên Kết Quốc tế INschool

Khoảng cách: 45.12 km

4.6

(9)

Trường mầm non, tiểu học và THCS

262 Nguyễn Tri Phương, Xuân An, Long Khánh, Đồng Nai

Hotline chính thức của Trường Mầm Non Bách Khoa tại Đồng Nai là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường Mầm Non Bách Khoa đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Top 11 Trường mầm non tốt nhất TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Trường Mầm non Á Châu (ABC EDU) · Trường Song Ngữ Lạc Hồng – Lac Hong Bilingual School · HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON IGC KIDDY TẠI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI · Trường mầm non …

Top 5 trường mầm non ở Đồng Nai chất lượng cao

Nhắc đến các trường mầm non ở Đồng Nai uy tín không thể bỏ qua những cái tên như: IGC Kiddy, ABC EDU, Bách Khoa, Lạc Hồng, Đam Ri.

Top 10 Trường mầm non tốt nhất tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hệ thống trường Mầm non IGC Kiddy (IGC Kiddy) · ABC EDU – Mầm Non Á Châu · HappyKids Pre-school · Trường Mầm Non Bách Khoa · Trường Song Ngữ Lạc …

Trường Mầm non Bách Khoa – Webtretho

Mình mới gửi Nhím con nhà mình 2 hôm nay lớp nhà trẻ của mẫu giáo BK. Không biết có mẹ nào gửi con ở cùng lớp không để còn trao đổi kinh nghiệm…

Trường Trung Cấp Bách Khoa Đồng Nai

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA ĐỒNG NAI tuyển sinh các ngành: – Y sĩ y học cổ truyền; Y sĩ; Điều dưỡng; Dược sĩ; Kế toán doanh nghiệp; Sư phạm mầm non.

TOP 7 trường mầm non tốt nhất tại Biên Hòa Đồng Nai

#1 Trường mầm non TTC ĐỒNG NAI · #2 Trường Mầm Non Á Châu – ABC EDU · #3 Trường mầm non HappyKids Pre-school · #4 Trường mầm non Bách Khoa · #5 …

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Kỹ thuật vật liệu trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Ngành học “chìa khóa” cho những tiến bộ công nghệ

1. Ngành Kỹ thuật vật liệu là gì?

Kỹ thuật vật liệu còn có tên gọi khác là Công nghệ vật liệu, chuyên nghiên cứu và triển khai những phương pháp xử lý, chế tạo vật liệu để thu được vật liệu mới nhẹ hơn, bền hơn, nhiều đặc tính ưu việt hơn, hấp dẫn và tiện dụng hơn loại vật liệu cũ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật vật liệu sẽ được học những kiến thức cơ bản và cơ sở khoa học để hiểu biết về các nhóm vật liệu chính như: Silicat, Kim loại, Polyme, vật liệu Năng lượng và các loại vật liệu tiên tiến khác như: Y sinh, Bán dẫn, Siêu dẫn,…Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo về khả năng sử dụng, lựa chọn và kiểm soát chất lượng vật liệu, khả năng nghiên cứu, sản xuất, phát triển và thi công loại vật liệu mới.

2. Ngành Kỹ thuật vật liệu của trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Tại đại học Bách Khoa, các Kỹ sư Kỹ thuật vật liệu được đào tạo theo hướng ngành rộng, được đào tạo đầy đủ các kiến thức cơ bản cơ sở khoa học của ngành Kỹ thuật vật liệu để có hiểu biết về nền tảng chung của các nhóm vật liệu chính và các loại vật liệu tiên tiến, từ đó, hiểu được cấu trúc và tính chất của vật liệu. Đây là nền tảng cần thiết của bất cứ Kỹ sư kỹ thuật vật liệu nào.

Để sinh viên có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu sản xuất thực tế, trường đại học Bách Khoa cung cấp cho sinh viên một khối lượng lớn các kiến thức kỹ thuật chuyên ngành. Bắt đầu từ học kỳ thứ 3, sinh viên sẽ lựa chọn một trong 3 chuyên ngành: Vật liệu Silicat, Vật liệu Kim loại, vật liệu Polyme. 

Khi học tại HCMUT, chương trình đào tạo sẽ chú trọng nhiều vào kiến thực thực tế. Vì vậy nên bạn sẽ được học nhiều môn về công nghệ, làm bài thí nghiệm, thực tập kỹ thuật, đồ án môn học, thực tập tốt nghiệp và luận văn tốt nghiệp. Cơ sở vật chất với thiết bị kỹ thuật hiện đại luôn sẵn sàng Nhờ đó, sinh viên Bách Khoa có thể thích nghi với công việc thực tế ngay khi vừa ra trường.

Ngoài ra, nhà trường cùng chú trọng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động thông qua những môn học chuyên ngành tự chọn. Nếu trong một giai đoạn nào đó, nghề nào có nhu cầu nhân lực lớn hơn, khoa sẽ ưu tiên chọn những môn học phục vụ cho ngành nghề đó để sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên sâu đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật vật liệu trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Kỹ thuật vật liệu

Kỹ thuật vật liệu 59.6260.0122.6707Ghi chú

Đánh giá

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Đánh giá

Chuyên ngành Kỹ thuật vật liệu công nghệ cao

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật vật liệu

Chương trình đào tạo vừa rộng vừa chuyên sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Kỹ thuật vật liệu của HCMUT có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực:

– Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, gia công vật liệu như: doanh nghiệp luyện cán kim loại, nhựa, gốm sứ, cao su,…

– Làm trong công ty chế thiết bị và vật tư dân dụng, công nghiệp như các công ty cơ khí, nhựa, gốm sứ

– Tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công – nông – ngư nghiệp

– Các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu

– Các công ty sản xuất cấu kiện, vật liệu trang trí nội thất, vật liệu xây dựng,…

– Các công ty, hãng sản xuất, kinh doanh vật liệu của nước ngoài có văn phòng đại diện và chi nhánh tại Việt Nam

– Các cơ quan quản lý, kiểm định chất lượng nguyên vật liệu như: trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Hải quan,…

– Cơ quan, viện nghiên cứu về thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ,…

Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Cách Bấm Huyệt Bàn Tay

Bấm huyệt bàn tay có tác dụng gì?

Theo học thuyết kinh mạch trong Y học truyền thống, bàn tay là nơi quy tụ 50% số đường kinh mạch chính của khung hình ( 3 kinh mạch dương và 3 kinh mạch âm ) – đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và vận hành âm khí và dương khí, khí huyết body toàn thân. Cũng bởi thế mà bàn tay được coi là trái tim thứ hai của con người. Thường xuyên xoa nóng bàn tay và bấm huyệt mười đầu ngón tay sẽ rất tốt cho việc lưu thông khí huyết của khung hình, giúp tăng cường sức khỏe thể chất và phòng ngừa bệnh tật .Không chỉ vậy, bàn tay còn là bộ phận chứa nhiều huyệt đạo quan trọng, có mối liên hệ mật thiết với những cơ quan tạng phủ bên trong khung hình. Day ấn mỗi ngón tay trên bàn tay đều có tính năng điều trị những bệnh lý nhất định :

Bấm huyệt ngón cái: điều trị bệnh dạ dày, lá lách; giảm lo âu, căng thẳng.

Bấm huyệt ngón trỏ: tốt cho hệ tiêu hóa.

Bấm huyệt ngón giữa: nằm ở vị trí trung tâm, ngón giữa có vai trò quan trọng hơn so với các ngón tay còn lại. Bấm huyệt giúp giảm nhức đầu, giảm đau bụng kinh, trị bệnh về mắt, bệnh tim mạch, bệnh gan; điều hòa huyết áp và hoạt động của hệ thần kinh.

Bấm huyệt ngón áp út: tốt cho phổi và hệ tiêu hóa.

Bấm huyệt ngón út: có tác dụng giảm lo lắng, đau họng; giúp điều trị bệnh xương khớp; đồng thời tốt cho hoạt động của tim và hệ mạch.

Như vậy có thể thấy, bàn tay là đầu mối lưu thông khí huyết quan trọng của cơ thể. Chỉ với động tác xoa xát làm nóng hai bàn tay mỗi ngày trong khoảng 10-15 phút, chúng ta có thể phòng ngừa rất nhiều bệnh tật. Bấm huyệt bàn tay hơn nữa có khả năng tác động tới lục phủ ngũ tạng, giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý trên toàn cơ thể.

Bạn đang đọc: Chữa bách bệnh chỉ bằng cách bấm huyệt bàn tay

Các vị trí huyệt quan trọng trên bàn tay

Huyệt Lao cung: nằm trên đường vân nằm ngang ở lòng bàn tay. Khi nắm bàn tay lại, điểm đầu ngón tay giữa tiếp xúc với lòng bàn tay chính là vị trí huyệt Lao cung. Day ấn huyệt này có tác dụng chữa hôi miệng, loét miệng, nôn mửa, nấc cụt, động kinh…

Huyệt Hợp cốc: huyệt nằm ở mu bàn tay, dưới khe giữa ngón trỏ và ngón cái. Khi khép các ngón tay lại với nhau, đỉnh cao nhất trên mu bàn tay chính là vị trí huyệt. Bấm huyệt Hợp cốc có khả năng điều trị đau đầu, đau răng, đau mắt, liệt mặt và các bệnh ở tay như: run tay, tê tay, liệt tay…

Huyệt Ngư tế: nằm ở phần mô ngón tay cái. Khi nắm bàn tay lại, điểm đầu ngón tay trỏ tiếp xúc với lòng bàn tay chính là vị trí huyệt. Day ấn huyệt Ngư tế giúp điều trị đau đầu, đau ngực, đau bụng, sốt, ho suyễn, lao phổi, ho ra máu, suy dinh dưỡng…

Huyệt Thiếu phủ: nằm ở lòng bàn tay, giữa khe xương bàn tay 4 và 5. Khi nắm tay lại, đầu khe ngón tay út và ngón áp út là vị trí huyệt. Bấm huyệt Thiếu phủ giúp điều trị đau đầu, đau ngực, bấm huyệt chữa bệnh tim mạch tiểu dầm, tiểu khó…

Huyệt Tam nhãn: nằm trên đốt ngón tay thứ ba của ngón áp út, phía lòng bàn tay. Xác định bằng cách chia đốt ngón tay bằng 3 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang. Giao điểm trên cùng bên trái tạo bởi các đường thẳng này là vị trí huyệt. Đây là điểm huyệt kết nối mật thiết với hệ tiêu hóa, công dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột và dạ dày.

Huyệt Bát tà: Bao gồm 8 huyệt trên cả bàn tay phải và bàn tay trái, nằm ở các kẽ ngón tay, tại đường tiếp giáp da mu tay và gan tay. Tính từ kẽ ngón 1 và 2 đến kẽ ngón 4 và 5 lần lượt là các huyệt: Đại đô, Thượng đô, Trung đô, Hạ đô. Bấm huyệt Bát tà giúp chữa tê bàn tay, run tay, sưng tay, liệt ngón tay do trúng phong hàn.

Cách bấm huyệt trên bàn tay giúp chữa bách bệnh

Huyệt phản chiếu mắt: nằm dưới khe ngón trỏ và ngón giữa. Hiệu quả trong điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mù màu, quáng gà….

Huyệt phản chiếu tai: nằm dưới khe ngón út và ngón áp út. Có tác dụng điều trị viêm họng, nước đọng trong tai và chống hình thành ráy tai.

Huyệt phản chiếu bụng: nằm thẳng dưới ngón trỏ, ngay phía trên mô ngón tay cái. Bấm huyệt này điều trị tốt các bệnh về bụng như hội chứng ruột kích thích…

Huyệt phản chiếu thận: nằm trên mô ngón cái, cách gốc ngón tay khoảng 1cm. Tác động lên huyệt này giúp tăng cường lưu thông máu tại thận; hỗ trợ điều trị các bệnh về thận và tuyến giáp.

Huyệt phản chiếu vai gáy: đo thẳng từ khe ngón út và ngón áp út xuống khoảng 1cm là vị trí huyệt. Bấm huyệt này có tác dụng giãn cơ vùng vai gáy và giảm mệt mỏi do căng cứng cổ.

Huyệt phản chiếu mũi: bấm huyệt tại các đầu ngón tay giúp điều trị viêm mũi, tắc mũi, xoang, đau đầu, đau răng, chứng khó tập trung.

Huyệt phản chiếu đường ruột: nằm ở phía dưới bên phải lòng bàn tay, trên đường thẳng đi qua ngón áp út, cách đường chỉ cổ tay khoảng 2cm. Day huyệt này có tác dụng trị các bệnh đường ruột, rối loạn tiêu hóa.

Huyệt phản chiếu bàng quang: nằm dưới huyệt phản chiếu đường ruột khoảng 1cm. Tác động lên huyệt này điều trị hiệu quả các bệnh về bàng quang và giúp giải phóng năng lượng cho toàn cơ thể.

Huyệt phản chiếu Tuyến yên: nằm ở đầu ngón tay cái. Day huyệt này giúp giải quyết các vấn đề về não và tuyến yên.

Huyệt phản chiếu cổ tử cung: nằm ở bên trái cổ tay trái, dưới đường chỉ cổ tay. Tác động lên huyệt này giúp cải thiện tình trạng đau cổ tử cung ở nữ giới.

Cách bấm huyệt bàn tay tại 14 vị trí này là ấn mạnh lên huyệt và day 36 lần theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Trước khi bấm huyệt nên xoa nóng hai lòng bàn tay hoặc massage nhẹ nhàng tại vị trí huyệt để tăng độ mẫn cảm và hiệu suất cao. Day ấn liên tục và đều đặn tại 14 huyệt này sẽ giúp phòng ngừa và tương hỗ điều trị những bệnh lý tương quan kể trên và tăng cường sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể nói chung .

Lưu ý khi bấm huyệt bàn tay chữa bệnh

Bệnh nhân tốt nhất nên đi khám sức khỏe và tham khảo ý kiến chuyên gia tại các cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín trước khi bấm huyệt bàn tay để đảm bảo an toàn và hiệu quả trị bệnh.

Không nên bấm huyệt bàn tay chữa bệnh khi đang mang thai hay bị ung thư hoặc các bệnh nguy hiểm cấp tính.

Không bấm huyệt khi đang đói, sau khi ăn no hoặc sau khi sử dụng đồ uống có có cồn.

Trước khi bấm huyệt, cần cắt gọn móng tay và vệ sinh tay sạch sẽ. Không bấm huyệt khi trên bàn tay đang có vết thương, hoặc đang bị sưng viêm, bầm tím.

Bấm huyệt trên bàn tay nên kết hợp với ăn uống điều độ và tập luyện thể thao để đem lại hiệu quả tốt nhất trong chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Bấm huyệt bàn tay là biện pháp phòng bệnh và chữa bệnh tương đối đơn giản và an toàn nhưng vẫn cần thận trọng tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho quý độc giả trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà.

15 Bí Quyết Để Sống Khỏe Đến “Bách Niên Giai Lão”

Kiểm soát tốc độ ăn

Vì các dây thần kinh đường tiêu hóa được truyền đến não với thời gian bị trễ nhất định, vì thế chúng ta không có khả năng nhận biết ngay lập tức việc mình đã ăn no.

Nếu bạn ăn quá nhanh, bạn sẽ dung nạp một lượng lớn calo từ thức ăn vào cơ thể. Vì vậy, người dân Nhật Bản thường xuyên duy trì việc kiểm soát tỷ lệ ăn uống với tốc độ vừa phải, tức là một bữa ăn sẽ kéo dài trong hơn 20 phút trở lên.

Bên cạnh đó, chế độ ăn chậm làm cho não lặp lại phản ứng trong khi nhai. Khi não cảm thấy bụng no, nó sẽ nhắc bạn nên ngừng ăn. Đây là lý do tại sao nhiều người không cảm thấy no khi đang ăn, nhưng sau khi ăn uống sẽ cảm thấy rất no sau khi ăn.

Ăn chậm không những có thể giúp kiểm soát tốt cân nặng, mà còn giúp cho bạn bảo vệ tốt sức khỏe của đường tiêu hóa, sức khỏe đường ruột và từ đó tăng cường tuổi thọ.

Cười thật nhiều

Kiểm soát tốc độ ăn

Người xưa vẫn thường nói “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Có thể nói, nụ cười là vị thuốc đơn giản, miễn phí, không tác dụng phụ nhưng có thể mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.

Cười thật nhiều

Thường xuyên tập thể dục

Cười thật nhiều

Cơ thể của bạn luôn “khát khao” được vận động thường xuyên. Tập thể dục mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Và điều làm ảnh hưởng đến sức khỏe tồi tệ nhất là chúng ta luôn ngồi yên một chỗ, chẳng vận động hay rèn luyện cơ thể.

Vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy lựa chọn một môn thể dục với những động tác phù hợp và coi nó như một thói quen thường ngày sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe được dẻo dai hơn.

Sử dụng bộ não thường xuyên hơn

Thường xuyên tập thể dục

Trước kia có quan điểm cho rằng bộ não không thể tái sinh giống các cơ quan khác. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học đã cho biết quan điểm này rất sai lầm, bộ não vẫn có thể tái lập.

Giảm bớt áp lực

Sử dụng bộ não thường xuyên hơn

Tất cả các bệnh được gây ra bởi tâm trạng xấu và tâm trạng xấu có thể gây mất cân bằng chức năng gan, mất cân bằng chức năng phổi, ứ đọng tại nhiều cơ quan nội tạng và từ đó gây ra tất cả các loại bệnh, hệ hô hấp cũng hoạt động bất thường, tạo điều kiện cho bệnh có cơ hội lợi dụng cơ thể suy yếu mà tấn công trực tiếp.

Tốc độ của cuộc sống đô thị hiện đại rất nhanh, và những người bận rộn với công việc phải duy trì trạng thái tâm lý lạc quan và tốt nếu muốn sống lâu, điều này có thể bảo vệ họ trước áp lực của một xã hội phức tạp.

Giảm bớt áp lực

Thói quen có hại nhất thế giới là hút thuốc

Giảm bớt áp lực

Trong số 5 thói quen có hại nhất thế giới, đứng đầu chính là thói quen hút thuốc. Người hút thuốc cả đời, sống ít hơn 20 đến 25 năm, hút thuốc một lần giảm thọ 11 phút. Sáng sớm vừa ngủ dậy đã hút thuốc, là cực kỳ nguy hiểm. Người hay hút thuốc, thường bị viêm phế quản, viêm phổi, mắc bệnh tim phổi, và cuối cùng là ung thư phổi.

Sau 4 năm bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của người hay hút thuốc giảm xuống bằng một người không hút thuốc. Sau 10 năm, nguy cơ mắc ung thư phổi của họ chỉ bằng một người bình thường.

Duy trì giấc ngủ ngon mỗi ngày

Duy trì giấc ngủ ngon mỗi ngày

Thường xuyên ăn hải sản, ăn ít dầu và ít muối

Duy trì giấc ngủ ngon mỗi ngày

Những món ăn như tôm, cá, hải sản thường có tỉ lệ dinh dưỡng cao, ăn tươi ngon nên chất lượng thường được đánh giá cao.

Nên chọn chế độ ăn uống thanh đạm, các loại gia vị không được lấn át mùi vị tự nhiên của thực phẩm, đó là nguyên tắc chế biến và nấu nướng của người Nhật mà nhiều nước khác chưa áp dụng được.

Bên cạnh đó, không sử dụng quá nhiều dầu mỡ để chiên rán các món ăn. Cứ như vậy trong lâu dài rồi trở thành thói quen, duy trì đều đặn, không những giúp cho dinh dưỡng trong cơ thể được cân bằng, mà cách ăn này còn giúp cho cơ thể phát triển lành mạnh, khống chế được cân nặng hợp lý.

Rau củ chiếm 1/2 lượng thức ăn

Thường xuyên ăn hải sản, ăn ít dầu và ít muối

Trái cây và rau củ là nguồn chất xơ, nước và vi sinh vật hữu ích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu cho nhiều rau và hoa quả vào đĩa thức ăn thì sức khỏe sẽ được cải thiện.

Tương tự, khi đi siêu thị, nếu một nửa giỏ hàng của bạn chứa đầy hoa quả và rau củ thì có nghĩa là bạn đã đạt được một nửa thành công về việc duy trì sức khỏe tốt.

Hãy tìm kiếm những “tri kỷ” cho mình

Rau củ chiếm 1/2 lượng thức ăn

Các nghiên cứu cho thấy, những người có tuổi thọ cao thường là những người đã kết hôn và có mối quan hệ bền chặt. Ngoài ra, những người có bạn thân hay vật nuôi gần gũi cũng có tuổi thọ lâu đời.

Chính vì thế, bạn nên tìm cho mình những người bạn đồng hành trong cuộc sống thường ngày để gặp gỡ, chia sẻ và giúp đỡ nhau từ đó bạn sẽ cảm thấy thêm yêu đời hơn.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Hãy tìm kiếm những “tri kỷ” cho mình

Ngay cả khi cảm thấy bản thân hoàn toàn khỏe mạnh thì rất có thể nhiều căn bệnh vẫn đang âm thầm phát triển mà bạn không hay biết.

Hầu hết các bệnh ung thư và tim mạch ở giai đoạn khởi phát có thể điều trị thành công. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 1/3 các loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên thực tế có đến 71,4% trường hợp khi tới bệnh viện thì ung thư đã ở giai đoạn muộn khiến việc chữa trị vô cùng khó khăn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để có kế hoạch điều trị kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí và kéo dài cuộc sống có chất lượng.

Chú trọng bữa ăn sáng đúng cách, đủ chất lượng

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Trung y có một câu nói nổi tiếng, một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một ngày bắt đầu vào buổi sáng, ý nói đó là thời điểm quan trọng bạn nên đặc biệt chú ý.

Những người không ăn sáng trong một thời gian dài cũng có thể gây ra các bệnh như dạ dày và sỏi mật, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng lipid máu và thậm chí ung thư.

Đối diện và có thái độ tích cực với lão hóa

Chú trọng bữa ăn sáng đúng cách, đủ chất lượng

Thái độ đối với sự lão hóa có thể giúp người cao tuổi sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên 600 người và thấy rằng những người có thái độ tích cực đối với lão hóa sống lâu hơn 7,5 năm so với những người tiêu cực.

Thái độ tích cực đối với lão hóa bao gồm kiểm soát thời gian, thư giãn, trí tuệ, tinh thần và hơn thế nữa.

Hãy sống lành mạnh ở thời điểm hiện tại

Đối diện và có thái độ tích cực với lão hóa

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, bạn nên chọn cho mình một lối sống lành mạnh. Bạn chớ lãng phí thời gian nghĩ về quá khứ hay lo lắng cho tương lai sau này quá nhiều.

Hãy trân trọng và tận hưởng mỗi phút giây bên bạn bè, đồng nghiệp, người thân và hãy sống hết mình mỗi ngày để thấy rằng cuộc sống mến yêu biết bao nhiêu.

Hiểu sức khỏe của mình

Hãy sống lành mạnh ở thời điểm hiện tại

Việc không hiểu sức khỏe và chăm sóc sức khỏe có thể dẫn đến tăng nguy cơ tử vong lên đến 52% trong cuộc đời.

Hãy chắc chắn hiểu đầy đủ về cách thức và thời điểm dùng thuốc, khi nào cần tái khám kiểm tra sức khỏe, những thử nghiệm nào cần được thực hiện và hơn thế nữa. Khi nghi ngờ, luôn đặt câu hỏi và trao đổi với bác sĩ khi cần thiết.

Đăng bởi: Trần Nhân

Từ khoá: 15 bí quyết để sống khỏe đến “bách niên giai lão”

15 Bộ Phim Chiến Thắng Oscar 2023

No Time to Die

Chiến thắng: Bài hát gốc hay nhất

The Long Goodbye

No Time to Die

The Long Goodbye là một bộ phim kinh dị tội phạm bí ẩn châm biếm năm 1973 của Mỹ do Robert Altman đạo diễn và dựa trên tiểu thuyết năm 1953 của Raymond Chandler. Thời kỳ của câu chuyện được chuyển từ năm 1949 – 50 đến những năm 1970 ở Hollywood. The Long Goodbye đã được mô tả là “một nghiên cứu về một người đàn ông đạo đức và tử tế bị bỏ rơi trong một xã hội ích kỷ, tự ám ảnh, nơi cuộc sống có thể bị vứt bỏ mà không cần nhìn lại phía sau và bất kỳ khái niệm nào về tình bạn và lòng trung thành đều vô nghĩa.”

Phim ngắn dài 12 phút của đạo diễn Aneil Karia nói về việc những người có nguồn gốc khác với đất nước họ sinh sống và sinh ra thường cảm thấy như những người xa lạ trong chính ngôi nhà của mình và đôi khi bị bỏ rơi hoàn toàn.Tất cả những điều này được thể hiện trên màn ảnh một cách đầy ấn tượng và thô sơ, tưởng tượng một gia đình người Anh gốc Ấn bị cảnh sát bắt khỏi nhà của họ – cùng với các gia đình khác trong khu phố. Năm 2023, bộ phim The Long Goodbye được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ.

Đề cử: Phim ngắn Live Action hay nhất

Chiến thắng: Phim ngắn Live Action hay nhất

The Long Goodbye

Belfast

The Long Goodbye

Sau tám đề cử trong sự nghiệp, nhà văn kiêm đạo diễn Kenneth Branagh của Belfast đã giành được giải Oscar đầu tiên nhờ viết kịch bản gốc cho bộ phim. Nhà làm phim tập trung vào dự án bán tự truyện của mình vào thời thơ ấu của một cậu bé trong những năm 1960 đầy biến động ở Bắc Ireland. Branagh nói trên sân khấu Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 rằng sẽ không bao giờ quên những người đã mất trong những câu chuyện đau lòng, ấm áp, nhân văn của thành phố Belfast.

Bộ phim Belfast đã ghi lại những điều xảy ra xung quanh cuộc sống của một gia đình theo đạo Tin lành Ulster thuộc tầng lớp lao động dưới góc nhìn của cậu con trai chỉ mới 9 tuổi tên Buddy của họ trong The Troubles ở Belfast, Bắc Ireland. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cho sự chỉ đạo và kịch bản của Branagh, kỹ thuật quay phim và diễn xuất của dàn diễn viên, và thu về hơn 49 triệu đô la trên toàn thế giới. Phim đã nhận được bảy đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94, bao gồm đề cử Phim hay nhất, đồng thời chiến thắng cho Kịch bản gốc hay nhất.

Đề cử: Phim hay nhất, Kịch bản gốc hay nhất

Chiến thắng: Kịch bản gốc hay nhất

The Windshield Wiper

Belfast

Nhà làm phim hoạt hình và nghệ sĩ người Tây Ban Nha Alberto Mielgo đã đưa ra một dự án hoạt hình ngắn màu phấn tuyệt đẹp mang tính thẩm mỹ trong The Windshield Wiper đã được kết hợp với nhau một cách rõ ràng và nói lên sự thật lòng mong mỏi sự kết nối của con người, rằng The Windshield Wiper là một trong những phim ngắn truyền cảm hứng nhất của năm và xứng đáng được đề cử Phim hoạt hình ngắn giải Oscar năm 2023.

Đề cử: Phim hoạt hình ngắn hay nhất

Chiến thắng: Phim hoạt hình ngắn hay nhất

King Richard

The Windshield Wiper

King Richard là một bộ phim chính kịch tiểu sử về thể thao của Mỹ năm 2023. Nó là một quả bom phòng vé, thu về 39 triệu đô la so với kinh phí 50 triệu đô la, nhưng nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với lời khen ngợi cho kịch bản và diễn xuất của Smith, Ellis và Sidney. Nó được vinh danh là một trong mười bộ phim hay nhất của năm bởi cả Viện phim Mỹ và Hội đồng xét duyệt quốc gia. King Richard của đạo diễn Reinaldo Marcus Green đã giành được 6 đề cử Oscar ấn tượng, bao gồm Phim hay nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Will Smith.

Với vai trò là nhà điều hành sản xuất bộ phim, Smith đã làm việc không mệt mỏi để đưa câu chuyện về Richard Williams, cha của các siêu sao quần vợt Venus và Serena, lên màn ảnh rộng trong một bản chuyển thể chân thành. Khắc họa chân dung Williams trên con đường đưa các con gái của mình tìm kiếm thành công, Smith biến mất trong vai diễn này với sự cống hiến mà chúng ta chưa từng thấy từ nam diễn viên trước đây. King Richard là một bộ phim chân thành có sức hấp dẫn rộng rãi đối với nhiều người yêu điện ảnh và có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max.

Các đề cử: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Hình ảnh đẹp nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Biên tập, Bài hát gốc, Kịch bản gốc

Chiến thắng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Phim hay nhất

King Richard

The Power of the Dog

Mặc dù The Power of the Dog có 12 đề cử Oscar hàng đầu trong lĩnh vực này, nhưng Benedict Cumberbatch của Netflix chỉ giành được một giải thưởng duy nhất cho đề cử đạo diễn xuất sắc nhất của Jane Campion. Cô trở thành người phụ nữ thứ ba chiến thắng hạng mục này, sau Kathryn Bigelow cho The Hurt Locker và Chloe Zhao cho Nomad Land. Mỗi diễn viên chính của phim đều nhận được đề cử Oscar, bao gồm Cumberbatch ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Kodi Smit-McPhee và Jesse Plemons ở hạng mục Nam diễn viên phụ và Kirsten Dunst ở hạng mục Nữ diễn viên phụ.

Đề cử: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ, Nữ diễn viên phụ, Đạo diễn xuất sắc nhất

Chiến thắng: Đạo diễn xuất sắc nhất

The Queen of Basketball

The Power of the Dog

Bộ phim ngắn The Queen of Basketball tập trung vào Lusia ‘Lucy’ Harris quá cố và cách cô ấy trở thành người phụ nữ đầu tiên được gia nhập NBA. Sử dụng các clip phỏng vấn Lucy trong hiện tại và những điểm nổi bật về bóng rổ trong sự nghiệp của cô ấy, bộ phim tài liệu ngắn mang chúng ta về hành trình chơi bóng rổ của Lucy và được chính Lucy kể lại một cách say mê. Dù không thi đấu tại NBA, tuy nhiên việc làm nên lịch sử và làm những gì cô ấy yêu thích là cách cô ấy tìm thấy niềm vui của mình.

The Queen of Basketball được tạo ra tất cả là nhờ vào gu thẩm mỹ và tầm nhìn tinh tế của Ben Proudfoot. Anh ấy đã có thể kể một câu chuyện cảm động và đầy cảm hứng như vậy bằng cách sử dụng các clip phỏng vấn, các cảnh quay lưu trữ và một điểm số đẹp. The Queen of Basketball không chỉ là một bộ phim về bóng rổ; đó là về sự kiên cường và câu chuyện của một người phụ nữ Da đen vượt qua các chướng ngại vật để trở thành một cái tên và hình tượng nổi tiếng cho phụ nữ Da đen trong bóng rổ. Bộ phim đã nhận được sự chú ý và khen ngợi từ những nhân vật đáng chú ý thuộc mọi loại trong cộng đồng bóng rổ, bao gồm cả nhà sản xuất điều hành Shaquille O’Neal và Stephen Curry

Đề cử: Phim tài liệu ngắn hay nhất

Chiến thắng: Phim tài liệu ngắn hay nhất.

The Queen of Basketball

Summer of Soul

The Queen of Basketball

Summer of Soul là một bộ phim tài liệu Mỹ năm 2023 về Lễ hội Văn hóa Harlem 1969, do Ahmir “Questlove” Thompson đạo diễn trong lần đầu làm đạo diễn. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình, đặc biệt khen ngợi về việc phục hồi các cảnh quay được sử dụng. Nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Phim tài liệu hay nhất tại Giải thưởng Phim tài liệu do các nhà phê bình lựa chọn lần thứ 6 ư, nơi nó giành chiến thắng trong cả sáu hạng mục mà nó được đề cử; Phim tài liệu hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Viện hàn lâm Anh Quốc lần thứ 75 ; Phim tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 và Phim ca nhạc hay nhất tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 64 .

Summer of Soul chiếu sáng tầm quan trọng của lịch sử đối trong ảnh hướng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta và là minh chứng cho sức mạnh chữa lành lớn lao của âm nhạc trong những thời kỳ bất ổn, cả trong quá khứ và hiện tại. Summer of Soul được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance, nơi bộ phim đã giành được cả Giải thưởng lớn của Ban giám khảo và Giải thưởng của khán giả. Nó đang phát trực tuyến trên Hulu cùng với Onyx Collective của Disney General Entertainment; Searchlight Pictures đã phát hành nó tại rạp chiếu.

Đề cử: Phim tài liệu hay nhất

Chiến thắng: Phim tài liệu hay nhất

Encanto

Summer of Soul

Encanto là một bộ phim hài, ca nhạc giả tưởng hoạt hình máy tính năm 2023 của Mỹ do Walt Disney Animation Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối . Bộ phim thứ 60 sản xuất, được đạo diễn bởi Jared Bush và Byron Howard, đồng đạo diễn bởi Charice Castro Smith, người đồng viết kịch bản với Bush và được sản xuất bởi bộ đôi Yvett Merino và Clark Spencer. Encanto theo chân một gia đình Colombia đa thế hệ, Madrigals, được lãnh đạo bởi một mẫu hệ có con và cháu ngoại trừ Mirabel Madrigal (Beatriz) nhận được những món quà kỳ diệu từ một phép màu giúp họ phục vụ người dân trong cộng đồng nông thôn của họ được gọi là Encanto.

Khi Mirabel biết rằng gia đình đang mất phép thuật, cô bắt đầu tìm hiểu những gì đang xảy ra và cứu gia đình cô và ngôi nhà phép thuật của họ. Với màn trình diễn trực tiếp hai bài hát trong bộ phimnổi tiếng của Disney. Sebastián Yatra hát bản ballad được đề cử “Dos Oruguitas” và Megan Thee Stallion tham gia dàn diễn viên cho bản trình diễn nổi bật của “ We Don’t Talk About Bruno”. Encanto đã chiến thắng đề cử về phim hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94.

Đề cử: Bản nhạc và bài hát gốc, Phim hoạt hình hay nhất

Chiến thắng: Phim hoạt hình hay nhất

Drive My Car

Encanto

Một trong những bộ phim quốc tế năm nay lọt vào các hạng mục chính của giải Oscar là của Drive My Car của Ryusuke Hamaguchi. Đến từ Nhật Bản, Drive My Car được chuyển thể và mở rộng từ truyện ngắn cùng tên. Được viết và đạo diễn phức tạp với bàn tay tài hoa của Hamaguchi, Drive My Car xoay quanh một diễn viên sân khấu vật lộn với sự sống, cái chết và sự sáng tạo trong khi chuẩn bị phiên dịch mới cho vở kịch nổi tiếng Uncle Vanya và thương tiếc người thân mất đi. Mở rộng trong phạm vi tường thuật nhưng sâu sắc trong việc miêu tả các nhân vật, Drive My Car sẽ chứng tỏ là một ứng cử viên nặng ký trong hạng mục Phim quốc tế tại lễ trao giải Oscar, đồng thời là người chơi trong cuộc đua Hình ảnh hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Drive My Car hiện đang phát trực tuyến trên HBO Max .

Bộ phim Nhật Bản của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi về sự đau buồn và sức mạnh chuyển hóa của nghệ thuật đã giành giải Phim quốc tế hay nhất tại Lễ trao giải Oscar. Trong bài phát biểu nhận giải của mình, nhà làm phim đã gửi lời cảm ơn đến dàn diễn viên của mình, “đặc biệt là Toko Miura, người đã lái chiếc Saab 900 tuyệt đẹp trong phim.” Bộ phim Drive My Car hiện đã được phát sóng trên HBO Max, cũng được đề cử ở hạng mục Đạo diễn, Hình ảnh và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Các đề cử: Kịch bản chuyển thể, Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế (Nhật Bản)

Chiến thắng: Phim quốc tế hay nhất

West Side Story

Drive My Car

Không xa lạ gì với giải Oscar, bộ phim chuyển thể West Side Story của Steven Spielberg đã giành được 7 đề cử vào năm 2023. Hiện đại hóa các yếu tố rắc rối của bộ phim chuyển thể gốc năm 1961 đồng thời bày tỏ lòng tôn kính với nó như một trong những tác phẩm điện ảnh yêu thích của ông, Câu chuyện phía Tây của Spielberg đang được yêu thích sự nhạy cảm của đạo diễn đối với việc làm phim quy mô hoành tráng.

Kết hợp những màn trình diễn kịch tính với âm nhạc và khiêu vũ hoành tráng, West Side Story được dàn dựng một cách chuyên nghiệp và chứng minh tại sao Spielberg vẫn là một trong những nhà làm phim còn sống vĩ đại nhất nước Mỹ. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy West Side Story phát trực tuyến trên Disney +. Trong khi được đề cử ở bảy hạng mục, việc tái hiện lại vở nhạc kịch kinh điển của Steven Spielberg chỉ giành được một chiếc cúp duy nhất. Với giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn Anita, Ariana DeBose đã trở thành nghệ sĩ da màu công khai đầu tiên giành được giải Oscar về diễn xuất.

Các đề cử: Đạo diễn xuất sắc nhất, Hình ảnh đẹp nhất, Quay phim, Thiết kế trang phục, Thiết kế sản xuất, Âm thanh, Nữ diễn viên phụ

Chiến thắng: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

The Eyes of Tammy Faye

West Side Story

The Eyes of Tammy Faye là một bộ phim chính kịch tiểu sử của Mỹ năm 2023 do Michael Showalter đạo diễn từ kịch bản của Abe Sylvia, dựa trên bộ phim tài liệu cùng tên năm 2000 của Fenton Bailey và Randy Barbato về World of Wonder. Bộ phim kể về câu chuyện của Tammy Faye Bakker (do Jessica Chastain thủ vai ), từ khởi đầu khiêm tốn, lớn lên ở International Falls, Minnesota, trải qua thăng trầm trong sự nghiệp truyền giáo và kết hôn với Jim Bakker. Bộ phim là một quả bom phòng vé, thu về 2,7 triệu đô la trong suốt thời gian ra rạp và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Bộ phim tiểu sử The Eyes of Tammy Faye về người dẫn chương trình truyền hình Jim và Tammy Faye Bakker đã giành được một cặp chiến thắng giải Oscar một cho trang điểm và tạo mẫu tóc, và một cho vai chính của Jessica Chastain. Cô ấy thừa nhận những hành động yêu thương triệt để của Tammy, đặc biệt là trong cộng đồng LGBT Q+. Các nhà phê bình khen ngợi màn trình diễn (đặc biệt là của Chastain) trong khi chỉ trích kịch bản phim, cho rằng bộ phim thua kém phim tài liệu.

Đề cử: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Trang điểm và tạo mẫu tóc đẹp nhất

Chiến thắng: Trang điểm và tạo mẫu tóc, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

CODA

The Eyes of Tammy Faye

Là một bộ phim làm hài lòng khán giả kể từ lần đầu công chiếu tại Sundance vào năm 2023, CODA đã có ba đề cử Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất. Do Sian Header làm đạo diễn và chuyển thể từ một bộ phim của Pháp, CODA xoay quanh một cô gái đang trên bờ vực của tuổi trưởng thành, người đang đấu tranh giữa việc bỏ học đại học hay ở nhà để phụ giúp tất cả gia đình khiếm thính của cô ấy với công việc kinh doanh đánh bắt cá của họ. Một bộ phim gia đình ấm áp nền tảng đáng kể nền văn hóa khiếm thính, người đăng ký Apple TV + có thể phát trực tuyến CODA ngay bây giờ.

CODA, bộ phim truyền hình Sundance thân mật về sự lớn lên trong cộng đồng người khiếm thính, đã giành chiến thắng ở cả ba hạng mục được đề cử phim hay nhất, Troy Kotsur cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Sian cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Trong khi chấp nhận vinh dự hàng đầu của đêm, nhà sản xuất Philippe cảm ơn dàn diễn viên của bộ phim bao gồm Kotsur, Marlee Matlin, Emilia Jones, Daniel Durant và Eugenio Derbez vì đã tạo nên “một gia đình tuyệt vời và đầy yêu thương trên màn ảnh nhưng cũng như ngoài màn ảnh”.

Các đề cử: Kịch bản chuyển thể, Phim hay nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Chiến thắng: Kịch bản chuyển thể, Phim hay nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Cruella

CODA

Cruella là một bộ phim hài tội phạm năm 2023 của Mỹ dựa trên nhân vật Cruella de Vil trong cuốn tiểu thuyết The Hundred and One Dalmatians năm 1956 của Dodie Smith. Đây là phiên bản chuyển thể người thật thứ ba trong loạt phim 101 chú chó đốm và được xem như một phần khởi động lại và một câu chuyện nguồn gốc thay thế cho nhân vật tiêu đề. Lấy bối cảnh ở thời điểm London đang chìm trong phong trào punk rock của những năm 1970, bộ phim xoay quanh Estella Miller, một nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng, khi cô khám phá con đường dẫn mình trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng có tên Cruella de Vil.

Nhà thiết kế trang phục Jenny Beavan đã giành được tượng vàng Oscar thứ ba tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94. Mặc một bộ quần áo thể hiện cuộc đấu tranh cho bình đẳng tiền lương, Beavan nói trong bài phát biểu của mình rằng cô gần như từ chối Cruella live-action. Tuy nhiên, cô đã bị thuyết phục để nhận vai diễn này bởi “một nhóm gồm những người hiện tượng, sáng tạo, thông minh, hào phóng, tuyệt vời nhất mà không có ai rõ ràng là điều đó sẽ không xảy ra”. Beavan sau đó gửi lời cảm ơn đến các diễn viên của bộ phim Cruella.

Đề cử: Trang điểm và tạo mẫu tóc đẹp nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất

Chiến thắng: Thiết kế trang phục đẹp nhất.

Dune

Cruella

Với 10 đề cử Oscar đáng kinh ngạc cho năm nay, Dune của Denis Villeneuve chắc chắn sẽ được thưởng cho những chiến thắng ở hạng mục thủ công do công trình xây dựng thế giới đầy cam kết và tinh vi của nó. Từ thiết kế âm thanh theo chiều hướng của bộ phim đến hiệu ứng hình ảnh liền mạch của nó, Dune là một bữa tiệc giác quan sẽ gây ấn tượng với những người bình chọn Oscar. Được chuyển thể từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cùng tên, Dune tập trung vào House of Atreides, một gia đình quý tộc đang đấu tranh để cứu hành tinh quê hương mới của họ trong một cuộc tranh giành quyền lực giữa các thiên hà và giải phóng cư dân của nó khỏi những kẻ áp bức.

Một trong những ví dụ sớm nhất về việc phát hành đồng thời tại rạp và phát trực tuyến, Dune đã có mặt trên HBO Max từ mùa thu năm ngoái. Bộ phim chuyển thể đầy tham vọng của Denis Villeneuve từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển của Frank Herbert gần như đã vượt qua các hạng mục kỹ thuật của giải Oscar. Dune được cử Phim hay nhất đã giành được nhiều giải Oscar hơn bất kỳ bộ phim nào khác, bao gồm thiết kế sản xuất tốt nhất, âm thanh, quay phim, hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa và điểm gốc cho Hans Zimmer – mặc dù Villeneuve bị loại ở hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất. Hiện có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max, các ngôi sao Timothee Chalamet, Oscar Isaac, Jason Momoa, Zendaya, Rebecca Ferguson và Josh Brolin nhiều người trong số họ dự kiến sẽ trở lại cho phần tiếp theo của Dune.

Các đề cử: Kịch bản chuyển thể, Hình ảnh đẹp nhất, Quay phim, Thiết kế trang phục, Chỉnh sửa, Trang điểm và Tạo mẫu tóc, Điểm gốc, Thiết kế sản xuất, Âm thanh, Hiệu ứng hình ảnh

Chiến thắng: Thiết kế sản xuất, Âm thanh, Hiệu ứng hình ảnh, Chỉnh sửa, Điểm gốc

Dune

Bên trên là 15 bộ phim đã được vinh danh tại lễ trao giải Oscar thứ 94, hay còn gọi là Oscar 2023 để vinh danh những bộ phim xuất sắc nhất tại các hạng mục khác nhau ra mắt vào năm 2023 và đầu năm 2023. Nếu có thời gian, nhất định bạn nên xem những bộ phim ấy một lần để có thể cảm nhận được tinh hoa nghệ thuật được xây dựng thông qua từng thước phim, đồng thời học hỏi những bài học nhân văn, ý nghĩa trong từng nhân vật từng tình tiết của những bộ phim ấy.

Đăng bởi: Kẹo Hiền

Từ khoá: 15 Bộ phim chiến thắng Oscar 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về 56 Nguyên Tắc Của Một Doanh Nhân Bách Chiến Bách Thắng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!