Xu Hướng 2/2024 # 6 Quán Ăn Ngon Và Được Yêu Thích Nhất Đường Lê Huân, Huế # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Quán Ăn Ngon Và Được Yêu Thích Nhất Đường Lê Huân, Huế được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở Huế muốn đi ăn chúng ta hãy chọn những địa điểm ăn ngon và chất lượng được khách hàng phản hồi tích cực. Trên tuyến đường Lê Huân cũng đang sở hữu những quán ăn được đánh giá rất co chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn.

Takoyaki Hotto Bánh Tráng Nướng Uyên Kity

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Địa chỉ: 85 Lê Huân, TP. Huế, Thừa Thiên HuếĐiện thoại: 0357 111 298Fanpage: chúng tôi mở cửa: [email protected]

Bánh Tráng Nướng Uyên Kity

Bánh Tráng Trứng 30 – Lê Huân Bánh Mì Kebab Doki Bánh Mì Que Thành Hưng

Bánh Mì Kebab Doki

Bạn ghiền ăn bánh mì que thì có thể tìm mua Bánh Mì Que Thành Hưng nha. Que bánh mì ở đây to, có rất nhiều loại nhân như chả thịt, chà bông, xíu mại. Đặc biệt ở đây còn có nhân trái cây vô cùng độc đáo. Vỏ bánh giòn giòn, luôn được nướng trong lò ngay tại chỗ, rất thơm hương bơ. Nhân được nhồi đầy ú ụ, ăn hoài không ngán luôn. Tiệm còn có bán kèm các loại nước ngọt để uống cùng, rất thuận tiện.

Chiếc bánh mì que nhỏ nhắn, miếng pate cũng vừa vặn xếp gọn ghẽ theo chiều dài chiếc bánh bỏ vào lò nướng lên giòn tan, pate chảy ngấm vào ruột bánh, thêm chí chương đỏ au. Chỉ chừng ấy thôi đã tạo nên món ngon thơm nức mùi pate, giòn mềm hương bánh nướng, lại cay cay tê tê, kích thích vị giác khó tả. Đối với người dân Huế, ăn bánh mì cay đã trở thành một thói quen hàng ngày. Bánh mì cay phù hợp với tất cả mọi người với mọi lứa tuổi, từ trẻ con đến học sinh, sinh viên, người lớn tuổi. Mức giá của Bánh Mì Que Thành Hưng rất rẻ nên ăn cứ gọi là vô tư luôn.

Bánh Mì Que Thành Hưng

Quán 109 – Bánh Bèo – Nậm – Lọc

Bánh Mì Que Thành Hưng

Quán 109 – bánh bèo, nậm, lọc là một trong những địa chỉ có món bánh Huế ăn ngon và chất lượng. Quán 109 – bánh bèo, nậm, lọc đã hoạt đọng phục vụ bà con địa phương từ rất lâu rồi và đến nay cũng thu hút một lượng lớn khách hàng đến với quán vì quán đông và tạo được hiệu ứng đám đông. Ai vào ăn cũng khen ngon, bánh nóng và hương vị không thể nào chê được.

Quán 109 có bánh bèo, nậm, lọc nên đa dạng được nhiều sự lựa chọn dành cho khách tới ăn và mua về đặc biệt quán còn đón rất nhiều khách du lịch đến ăn. Quán rất đông khách bởi bánh ở đây ngon, bột mềm, có phồng tôm, tôm xay và bì heo, ăn kèm nước chấm ngon. Nước chấm được làm theo công thức của quán, mặn mặn, ngọt ngọt ăn với bánh ngon và kích thích vị giác rất lớn. Bên cạnh đó quán có không gian rất thoáng, đến ăn khách khá thoải mái và ngon miệng hơn.

Đăng bởi: Bích Thảo

Từ khoá: 6 Quán ăn ngon và được yêu thích nhất đường Lê Huân, Huế

6 Quán Ăn Vặt Ngon Và Được Yêu Thích Nhất Tại Tp. Việt Trì, Phú Thọ.

Những quán đồ ăn vặt xuất hiện khắp mọi nơi cả online lẫn offline. Thế nhưng để tìm được địa chỉ có đồ ăn ngon, chất lượng giá thành hợp lý thì không phải dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những tiệm ăn vặt ngon nhất Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi.

Tiệm trà Tám

Tiệm trà Tám là địa chỉ chém gió không còn xa lạ với mọi người ở Việt Trì Phú Thọ. Tiệm có cả không gian trong nhà và ngoài trời bạn có thể tùy ý lựa chọn. Và dù ngồi ở đây cũng đều rất thoáng, dễ oder. Tiệm chủ yếu thiên về đồ uống như trà, coffee, trà sữa…Ngoài ra, một số món ăn vặt cũng được chuẩn bị và chế biến rất công phu như mẹt đồ rán, chân gà sả ớt. Tất cả đều sử dụng nguyên liệu sạch, có sự chọn lựa kĩ lưỡng.

Đây là địa điểm tụ tập quen thuộc của các bạn trẻ trong khu vực không chỉ bởi địa thế thuận lợi, dễ tìm kiếm, chị chủ dễ tính, đồ ăn ngon, mà giá thành còn rất sinh viên. Ăn uống no nê mà mỗi người chỉ tốn mấy chục. Vì thế khách đã đông nay lại càng đông hơn. Ngoài ra, quán còn thường xuyên cập nhật những món mới, lạ và ngon để khách hàng có dịp thưởng thức.

Địa chỉ: 1818 đường Hùng Vương, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ

Mở cửa: 9:00 – 21:00

Giá: 20.000 – 40.000 VNĐ

Funny Monkey

Tiệm trà Tám

Funny Monkey được biết đến như một thiên đường ăn vặt nằm ngay giữa thành phố Việt Trì. Tiệm nổi tiếng với menu phong phú và cách chế biến đặc biệt, khiến cho những món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tới đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ngon như mẹt nướng ăn vặt, chè bơ, nem lắc phô mai…Điểm cộng đó là quán luôn mở cửa, bạn có thể tới ăn tận nơi hoặc gọi ship bất kì lúc nào.

Nhiều người chia sẻ rằng, đã ăn ở tiệm Funny Monkey một lần thì tuyệt nhiên không muốn ăn ở đâu nữa. Bởi vì thức ăn quá ngon, cách phục vụ thì hết sức nhiệt tình. Giá đồ ăn ở đây tương đối phải chăng, dao động từ 20.000 đến 70.000 VNĐ.

Nếu đi đông chia đều thì mức giá này hết sức hợp lý.

Địa chỉ: Số 401 Châu Phong, Việt Trì, Phú Thọ

Giá: 20.000  – 70.000 VNĐ

Mở cửa: Luôn mở cửa

Funny Monkey

Min’s Kitchen

Funny Monkey

Min’s Kitchen là địa chỉ ăn vặt bạn nhất định không thể bỏ qua khi tới Việt Trì Phú Thọ. Quán có không gian rất đẹp, bài trí đơn giản nhưng tinh tế sang trọng. Đội ngũ nhân viên đông đảo lên đến chục người, tác phong nhanh nhẹn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Quán chủ yếu bán các món ăn vặt và nước uống, nếu đi theo nhóm 2 người trở lên nên ưu tiên gọi theo combo để tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn combo gồm bánh mì nướng muối ớt, nem lụi, nem nướng nha trang, cóc xoài khô được tặng free một chai coca, hay combo 1 xôi, chân gà, bún phở trộn được tặng 1 nước uống. Chính vì chế độ ưu đãi dành cho khách hàng như vậy nên quán luôn ở trong tình trạng full khách.

Quy trình chế biến được tiến hành tỉ mỉ, đảm bảo ngon sạch chất lượng, ăn một lần là nhớ mãi. Vào mùa rằm tháng tám, quán còn bán thêm bánh trung thu handmade siêu ngon với vô vàn loại nhân khách hàng thoải mái lựa chọn. Đây thực sự là địa chỉ ăn vặt số 1 cho bạn.

Địa chỉ: Số 3 Đường mới, KĐT Đồng Láng Cầu, Ngã 4 Công Đoàn, Phường Gia Cẩm, Việt Trì

Giá: 30.000 – 100.000 VNĐ

Mở cửa: 8:00 – 22:00

Yummy Food

Min’s Kitchen

Yummy Food là địa chỉ ăn vặt nổi tiếng ở Phú Thọ không ai là không biết. Quán có menu hấp dẫn từ các món xào, luộc, hấp, chiên rán…Có thể kể tới một số món như bánh bao chien, heo khô cháy tỏi, cút lộn xào me, chả mực, khoai môn chiên. Chắc chắn tới đây rồi bạn sẽ không thể cưỡng lại mùi vị thơm ngon, hình thức bắt mắt của chúng. Tất cả các món đều chuẩn bị sẵn và bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh, khách tới oder thì nhân viên sẽ chế biến ngay. Vì thế luôn đảm bảo độ nóng và tươi. Khách tới quán rất đông, đồ ăn bay đi trong vòng một nốt nhạc. Và tất cả đều sử dụng trong ngày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngoài ra, quán còn có thêm món cóc giòn và nước chấm siêu đặc biệt, ăn tới đâu là ghiền tới đấy. Hình thức đẹp mắt, tác phong chuyên nghiệp, quán sạch sẽ là những điểm cộng khiến khách hàng kéo tới quán ngày một đông. Giá thành hết sức hợp lý chỉ từ 5.000 đến 35.000 VNĐ. Đặc biệt khi bạn gọi luôn mẹt ăn vặt dành cho 2 người hoặc 4 người sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Địa chỉ: 88 Phan Chu Trinh, Việt Trì, Phú Thọ

Hotline: 0326.212.279

Giá: 5.000 – 35.000 VNĐ

Mở cửa: 8:00 – 22:00

Bee Anh Quán

Yummy Food

Bee Anh Quán là địa chỉ ăn vặt đã quá quen thuộc với những người ở Việt Trì Phú Thọ. Quán chuyên về ốc với menu đa dạng từ ốc xào, ốc luộc, …Ngoài ra, có một số món ăn vặt khác cũng ngon không kém khiến bao người xao xuyến. Có thể kể tới như là mực xào, xoài trộn bò khô, nem chua rán. Món nào cũng vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Tất cả các nguyên liệu đều được lựa chọn và làm sạch trước khi chế biến. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Bee Anh Quán có bán offline và online. Nếu tới đây vào giờ cao điểm thì bạn sẽ phải chờ lâu vì khách tới rất đông. Nhân viên của quán phục vụ nhiệt tình và rất chiều khách. Đây cũng chính là điểm cộng thu hút khách tới quán. Giá thành các món ăn ở đây khá hợp lý, dao động từ 30.000 đến 70.000 VNĐ.

Địa chỉ: Đường Châu Phong, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ

Hotline: 098 501 79 08

Giá: 30.000 – 70.000 VNĐ

Mở cửa: 8:00 – 22:00

Bee Anh Quán

Catfee House Café

Catfee House là địa chỉ tụ tập bạn bè của không ít học sinh sinh viên trong khu vực. Vừa được ăn uống ngon lại có view check in sống ảo quả thực không có gì sánh bằng. Nếu bạn có cơ hội tới đây một lần chắc chắn sẽ hết sức hài lòng về chất lượng món ăn cũng như thái độ phục vụ của nhân viên. Giá thành hết sức phải chăng, dao động từ 20.000 đến 60.000 VNĐ. Đi đông theo nhóm rồi chia đầu người tính ra rất rẻ.

Địa chỉ: 307 Châu Phong, Việt Trì, Phú Thọ

Giá: 20.000 – 60.000 VNĐ

Mở cửa: 8:00 – 22:00

Catfee House Café

Còn chần chờ gì nữa mà không tới ngay những địa chỉ ăn vặt trên để được thỏa sức trong thiên đường đồ ăn hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ tìm được tiệm ăn ưng ý qua những chia sẻ trong bài viết.

Đăng bởi: Đức Cận

Từ khoá: 6 Quán ăn vặt ngon và được yêu thích nhất tại TP. Việt Trì, Phú Thọ.

6 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Đường Lê Văn Lương, Tp. Hcm

Là một vùng đất đa dạng về màu sắc văn hóa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực, Sài Gòn đã tiếp nhận rất nhiều những món ăn du nhập từ những vùng miền khác nhau ở cả trong và ngoài nước. Hôm nay, Top List xin giới thiệu với các “thượng đế” các quán ăn ngon và chất lượng tại đường Lê Văn Lương, TP.HCM

Bún Đậu Mắm Tôm Hai Cô

Nếu là fan của bún đậu thì chắc chắn không nên bỏ qua “Bún Đậu Hai Cô”. Ngon hết sẩy con bà bảy!

Bún đậu mắm tôm Hai Cô với vị béo ngậy của đậu hũ chiên giòn kết hợp với -chả Nem hà nội – và chả cốm – Chả cua bể – Nem chua – Thịt Bắp heo… và nhiều các món hấp dẫn khác – được lựa chọn rất kỹ lưỡng….Hương vị và mùi thơm của mẹt bún đậu phả vào sống mũi kích thích vị giác người thưởng thức. Phần hồn của món ăn nằm ở vị thanh chua ngọt của mắm tôm đã được nhiều khách hàng tin yêu lựa chọn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1125 lê văn lương, phước kiểng, nhà bè, TPHCM

Hotline: 0947886622 – 0979 056 999

Bò Né 3 Ngon

Bún Đậu Mắm Tôm Hai Cô

Bò né 3 ngon là một tên gọi khác của bít tết đã được cải biên để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Bò né là món ăn được nhiều người yêu thích vài năm trở lại đây, với đặc điểm nổi trội là mùi vị đậm đà, có thể dùng ăn phụ hoặc chính, giá cả bình dân. Bò Né 3 ngon đang ngày càng cải tiến đa dạng hóa món ăn, ngày càng nhiều món mới phù hợp với mọi lứa tuổi tầng lớp người Việt. Là tín đồ của Bò né bạn không thể bỏ quên địa chỉ siêu hot lại 539 Lê Văn Lương!

Nguyên liệu đều tươi và vô cùng đảm bảo: Thịt bò miếng dày đều được cung cấp từ nguồn thịt Allana Ấn và thịt bò úc, nướng trên lửa than, chảo chuyên dùng để nướng, ăn kèm khoai tây, salad và ăn với sốt tiêu đen hoặc nhiều loại sốt khác thì món ăn này mới gọi là bò bít tết theo phong cách Châu Âu.

Bò Né là món ăn vô cùng thông dụng, có thể ăn cả sáng, trưa, chiều, tối mà không hề ngán đó ạ! Xách túi lên và đi thưởng thức ngay thôi!

Địa chỉ: 539 Lê Văn Lương – Q.7 – TP.HCM

Hotline: 090 935 83 09

Bò Né 3 Ngon

Bún đậu Mẹt

Bò Né 3 Ngon

Không cần phải đi xa để tìm hiểu ẩm thực miền Bắc xa xôi đâu, vì ngay trong lòng Sài Gòn, nơi đô thị sầm uất ấy, nằm ngay trong khu vực quận 7, và quận Bình Thạnh quán bún đậu Mẹt vẫn cứ hoạt động xuyên suốt, không nghỉ ngày nào, kể cả là những ngày Lễ lớn.

Quán luôn tuân theo phương châm trước nay chưa hề thay đổi :”cái tâm đặt lên hàng đầu”, quán luôn không ngừng cố gắng mang đến những món ăn đậm vị để gửi tới những người con xa quê hương và với những thực khách mê hương vị Bắc.

Nguyên liệu toàn đồ nhà làm nên chất lượng món ăn “xịn” hơn hẳn các hàng thường nha. Ngoài bún đậu thì quán Bún đậu mẹt Lê văn Lương Q7 còn có lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, ốc bươu nhồi thịt, chân gà muối chiên các thứ. Vậy nên “NHÀ BAO VIỆC NHƯNG CŨNG PHẢI GHÉ ĂN BÚN ĐẬU MẸT CÁI ĐÃ!”

Địa chỉ: 554 Lê Văn Lương, p.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Hotline: 0902750626

Bún đậu Mẹt

Thái Nam Quán

Bạn là người con xa xứ nhiều khi nhớ về quê nhà  muốn cảm nhận thấy mùi vị quê hương hay bạn là một người yêu những món ăn Hà Nội. Để thưởng thức hương vị Bắc hay đến 533 Lê Văn Lương- p Tân Phong- Q7. Thái Nam Quán rất mong được phục vụ quý khách.

Thái Nam Quán bán những món ăn đặc sắc nhât của Hà Nội: Bún chả Hà Nội -30k, Bún chả Obama -45k, Bún đậu mắm tôm -35k, Bún nem cua bể -35k, Bánh cuốn Thanh Trì- 30k, Bún cá rô đồng -30k, Bún hải sản-40k. Ngoài ra còn rất nhiều các món ăn vặt khác mà quán đem đến cho thực khách.

Quán được những khách hàng thân thiết nhận xét: “Món ngon, sạch sẽ, giá hợp lý đặc biệt cô chủ cậu chủ dễ thương chu đáo và có tâm lắm. Là bạn hàng thân thiết hồi nào không hay”. Ngon-bổ-rẻ mà lại mang cả hương vị vùng miền, tại sao không thử nhỉ?

Địa chỉ: 533 Lê Văn Lương- p Tân Phong- Q7-TP.HCM

Hotline: 0912733816

Mộc Quán

Thái Nam Quán

“Đi đâu mà vội mà vàng / Ghé Mộc Quán ăn liền món quen”. AI là tín đồ của bò bít tết không thể nào bỏ qua địa chỉ vàng này được. Bò bít tết – Bò né – Sốt Mỹ là những món đặc trưng làm lên thương hiệu của Mộc Quán.

Các món ăn ngon mà giá khá mềm. Như một phần bò lúc lắc giá chỉ có 30k nhưng bò khá nhiều, miếng vuông tùy kích cỡ lớn nhỏ. Miếng thịt bò rất dày thịt, thịt bò được làm chín tái nên còn màu hơi hồng hồng. Thịt bò mềm, ngọt thịt, nếu các bạn không ăn được chín tái thì có thể dặn quán làm chín hơn cho dễ ăn nha! Phần bít tết thập cẩm 45k gồm có: bò, xúc xích, trứng, phô mai, pate, chả, xíu mại, khoai tây… nhìn rất là hấp dẫn đó nha. Mọi người nhìn nè, nguyên một miếng phô mai vàng to ơi là to!

Ngoài ra quán còn có các món cơm chiên Mã Lai, nui xào bò, mì xảo hải sản cực hấp dẫn và đáng thử đó ạ!

Địa chỉ:447A Lê Văn Lương ,P.Tân Phong,Quận 07,Tp.HCM

Hotline:028 6262 2849

Street Sushi

Mộc Quán

Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, Sushi là một nét văn hóa tiêu biểu của đất nước mặt trời mọc. Sushi – một món ăn truyền thống của người Nhật Bản để được chiêm ngưỡng và thưởng thức những khoanh sushi đẹp mắt, đầy màu sắc… và đây cũng là món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn ngày thường cũng như ngày lễ tết của người Nhật.  Nếu bạn muốn ăn đồ Nhật, đừng bỏ qua  quán “Sushi đường phố” – Street Sushi được các food blooger không tiếc lời khen ngợi.

Phía trước quán là nguyên tủ sashimi tươi rói, tôm tươi ngọt, cá hồi béo bùi chấm mù tạt cay nồng đúng đã luôn. Sushi, bánh xèo Nhật, takoyaki món nào cũng giá mềm xèo.

Các bạn sinh viên, học sinh đã không cần phải khổ tâm mỗi khi ghiền sushi hay sashimi nữa rồi. Street Sushi với các món Nhật tươi, ngon, giá lại khá bình dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Những cuộn sushi chắc tay cùng sashimi tươi sống ăn “đỉnh” dễ sợ. Lên kèo với hội chị em thôi nào!

Địa chỉ: 357 Lê Văn Lương, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Hotline: 090 9744369

Street Sushi

Đăng bởi: Hồ Đăng Đồng

Từ khoá: 6 quán ăn ngon và chất lượng tại đường Lê Văn Lương, TP. HCM

7 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Ở Đường Lê Duẩn, Tp Hà Tĩnh

Đường Lê Duẩn có thể xem là một tuyến phố ẩm thực với nhiều nhà hàng và phong cách ẩm thực khác nhau. Xin giới thiệu cùng các bạn những quán ăn ngon và chất lượng ở đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh

Mì Quảng Ếch

Trước đây, muốn thưởng thức món Mì Quảng Ếch, bạn phải ghé Đà Nẵng, còn giờ đây, chỉ cần đến 168A, Lê Duẩn bạn đã có thể từ từ tận hưởng cái hương vị đậm đà xứ Quảng ấy.

Địa chỉ: 168A, đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0987 859 998 – 0914 209 998

Quán Muối Ớt

Mì Quảng Ếch

Quán Muối Ớt – cái tên nghe rất mộc mạc, dân dã như tuổi thơ – là một quán chuyên cơm hộp, cơm bình dân nằm ở tuyến 2 của đường Lê Duẩn. Không gian của quán không rộng lắm, mùa hè có hơi nóng một chút nhưng quán không chủ yếu kinh doanh tại chỗ mà ship cơm mọi nơi, trên mọi nẻo đường của thành phố.

Là cơm bình dân nhưng quán đặc biệt chú ý đến vẫn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các loại rau, củ, quả được lựa chọn ở các vườn rau có uy tín; thực phẩm luôn đảm bảo tươi ngon, mua tại các chợ đầu mối nên giá rẻ. Rất nhiều món dân dã, lại ngon miệng như sườn rim, thịt kho tàu, tô, tép đồng rang lá chanh, cá kho tộ, mướp đắng xào, dưa mùng muối chua, chúng tôi lại cho các bạn bữa cơm văn phòng ngon miệng và chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 95, đường Lê Duẩn, Phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0941 038 555

Quán Muối Ớt

Góc Phố Cơm Huế

Quán Muối Ớt

Nhìn bề ngoài Góc Phố Cơm Huế, người ta dễ nghĩ rằng, đó là một quán cà phê hay một quán trà bởi khung cảnh lãng mạn, bắt mắt. Hiếm có một quán ăn lại có không gian đẹp như thế. Góc Phố Cơm Huế có không gian 2 tầng, bám 2 mặt phố, ẩn hiện sau hàng cau cảnh, vạn tuế. Vào trong, nội thất trang trí cũng không kém phần thanh lịch: bàn ghế thiết kế thanh mảnh, đèn trang trí ánh sáng vàng thân thiện.

Một điểm thu hút khách của quán đó là nguyên liệu và cách chế biến. Từ gạo, rau xanh,.. cho đến các thực phẩm đều đảm bảo sạch, rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Chế biến được thực hiện bở các đầu bếp có tay nghề, có tâm, có kinh nghiệm nên luôn mang lại những bữa cơm mang phong cách gia đình ấm áp, thân thiện. Các đồ dùng trong quán đều sạch sẽ, đẹp mắt nên mang lại cảm giác ngon miệng. Góc Phố Cơm Huế đã có vinh dự được đón nhà sử học Dương Trung Quốc và được bác khen ngợi rất nhiều.

Địa chỉ: 154 Lê Duẩn, Phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0912 120 021

Nhà hàng Đèn Lồng Đỏ

Góc Phố Cơm Huế

Nằm trên tuyến đường Lê Duẩn, Nhà hàng Đèn Lồng Đỏ xuất hiện chưa lâu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nhưng là một địa điểm được nhiều thực khách chọn lựa. Nhà hàng có không gian mặt tiền khá rộng, là địa điểm họp mặt lý tưởng, là nơi rất hợp lý để tổ chức tiệc sinh nhật một cách độc đáo. Cách bài trí phía trong khá cổ điển, đặc biệt, ban đêm, có thêm ánh sáng của đèn lồng tạo phong cách lãng mạn.

Tại Đèn Lồng Đỏ, menu rất phong phú: các món gà lên mâm, các món lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm,..bạn có thể lựa chọn cho mình thực đơn phù hợp nhất. Điểm đáng lưu ý đó là thực phẩm của nhà hàng đảm bảo tươi ngon, rõ nguồn gốc; đầu bếp là đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo, luôn mang đến cho thực khách sự hài lòng; nhân viên phụ vụ nhiệt tình, vui vẻ. Còn chần chữ gì nữa, hãy đến với Đèn Lồng Đỏ – nếu bạn cần một nơi tổ chức tiệc.

Địa chỉ: Số 84 – 86 đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0988 309 779

Cơm niêu 168 Lê Duẩn

Các món khai vị: rau muống xào tỏi, rau muống luộc, rau cải xào tỏi, rau cải luộc, rau lang ( rau khoai) luộc, rau lang xào tỏi, mồng tơi xào tỏi, mồng tơi luộc, đậu bắp luộc chấm kho quẹt, thiên lý xào tỏi, thiên lý xào bò, củ quả luộc chấm trứng gà, khoai lang lắc, khoai lang chiên vừng, ngô hạt chiên bơ với mức giá từ 20 000 – 50 000 đồng/đĩa.

Các món mực, ếch: mực chiên lá lốt, mực cháy tỏi, mực chiên bơ tỏi, mực hấp nước dừa, mực hấp gừng; ếch xào măng, ếch xào lăn, ếch om chuối đậu, ếch xào măng cay, ếch rang muối với mức giá 100 000 – 210 000 đồng/đĩa.

Các món bò, cá: bò sốt tiêu đen, bò lúc lắc hạt điều, bò cuốn lá cải, bò xào chua ngọt, bò nhúng mẻ; chạch rú ( núi ) om chuối đậu, chạch rú kho nghệ, các lóc nướng mỡ hành, cá lóc nướng giấy bạc, cá lóc nướng muối ớt, cá lóc om dưa, cá thu sốt cà 90 000 – 120 000 đồng/ đĩa.

Ngoài ra còn có các món cá kho tộ, cá kho tiêu, thịt kho tàu, ba chỉ cháy cạnh, tôm thịt rim tiêu, sườn chua ngọt, trứng đúc thịt ( ngải cứu, lá mơ), sườn nướng sốt BBQ,,, mức giá 40 000 – 90 000 đồng/đĩa.

Địa chỉ: 168, Lê Duẩn, P. Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0982 588 358

Cơm niêu 168 Lê Duẩn

Nhà hàng Sen Vàng

Cơm niêu 168 Lê Duẩn

Nhà hàng Sen Vàng là một quán ăn bình dân, gia đình. Có mặt tại TP Hà Tĩnh chưa lâu – tính đến nay là vừa 4 tuổi, nhưng Sen Vàng đã khẳng định được vị trí trong lòng thực khách. Phương châm: “thực phẩm ngon, sạch, bổ dưỡng, giá cả hợp lý” là tiêu chuẩn phát triển của nhà hàng.

Thực đơn của quán là các mặt hàng hải sản tươi sống, bình dân; chim trời; các món ăn đồng quê được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến

một cách bài bản và đa dạng, hợp khẩu vị. Vào mùa lạnh, quán chuyên về các món nhúng, lẩu, om, giả cầy,..cùng nhiều món ngon khác.

Đặc biệt, Sen Vàng có không gian ngoài trời, có nhà bóng cho trẻ em vui chơi và có rất nhiều những góc view đẹp dành cho các tín đồ sống ảo.

Địa chỉ: Số 12 đường Lê Duẩn, thành phố Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0943 826 666

Nhà hàng Nhà Tôi

Nhà hàng Sen Vàng

NhàhàngNhàTôi có một không gian rất rộng rãi và thoáng đãng, mát rượi cả vào mùa hè. Cách bài trí trong nhà hàng đẹp mắt và sang trọng, lịch sự nhưng không kém phần thân thiện. Nhà hàng có đầy đủ các mức phòng to nhỏ khác nhau, phục vụ cho gia đình, nhóm nhỏ hoặc tổ chức sự kiện trong không gian lớn.

Tại nhà hàng, luôn phục vụ hải sản tươi sống, đặc biệt là món mực đang bơi. Bên cạnh đó, có rất nhiều các món ăn phong phú khác của rừng và đồng bằng từ đặc sản đến dân dã, được khách hàng đánh giá tốt về món ăn, phục vụ và giá cả.

Đặc biệt, nếu hoá đơn thanh toán của bạn tại Nhà Tôi có sử dụng bia hoặc rượu và ra về bằng Taxi sẽ đc hỗ trợ 10% số tiền thanh toán. Điều kiện cần và đủ để được hỗ trợ là:

Hóa đơn thể hiện có sử dụng bia hoặc rượu

Về bằng taxi (Bằng bất cứ hãng nào)

Địa chỉ: Số 67 Đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0981 555 579 – 0942 917 678

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Nhà hàng Nhà Tôi

Đăng bởi: Chí Bảo

Từ khoá: 7 quán ăn ngon và chất lượng ở đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh

Top 10 Quán Cafe Hà Đông Đẹp Và Được Yêu Thích Nhất

1. Amore Coffee n Cake – quán cafe phong cách Hàn Quốc ở Hà Đông

Địa chỉ: 30TT 11B Văn Quán, Hà Đông

Giá khoảng: 40k – 65k

Giờ mở cửa: 8h – 22h30

Là một quán cafe sống ảo mới toanh ở Hà Đông nên Amore Coffee nhanh chóng chiếm được cảm tình của các tín đồ cafe. Quán được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc với những ô cửa sổ gỗ xinh xắn và tone màu nâu gỗ làm chủ đạo. Đặc biệt, quán còn có view nhìn thẳng ra hồ Văn Quán nên rất thoáng đãng và chill chill nữa chứ.

Ảnh: Amore Coffee – quán cafe view đẹp ở Hà Đông (Diệp Shò)

Ảnh: Diệp Shò

2. 2 Friday Coffee – quán cafe Hà Đông mới toanh

Địa chỉ: 177 Lê Lai, Hà Đông, Hà Nội

Giá khoảng: 30k – 45k

Giờ mở cửa: 7h30 – 22h30

Quả thực team Hà Đông đợt này được ưu ái rất nhiều khi có rất nhiều quán cafe mới toanh mở ra rầm rộ. Một trong số đó không thể không nhắc đến 2 Friday Coffee. Quán chỉ có 1 tầng thôi, không gian bên trong không quá rộng nhưng bù lại chính là vỉa hè thoáng đãng. Đặc biệt, khu này lại khá yên tĩnh, không có nhiều xe cộ đi lại nên recommend mọi người tới đây nên ngồi ở ngoài trời nha.

Ảnh: 2 Friday – TOP những quán cafe đẹp ở Hà Đông (@d.haianh_)

Quán decor theo phong cách Hàn Quốc với tone màu nâu sáng nhẹ nhàng, tối giản. Mặt tiền cũng là nơi cho ra đời những bức ảnh check in đẹp đó. Menu của 2 Friday có cả cafe, trà và nước hoa quả với giá cực kì hợp lý. Ngoài ra, bánh ngọt của quán tuy không có nhiều nhưng cũng rất chất lượng.

3. Hầm Trú Ẩn – Quán cafe vintage Hà Đông

Địa chỉ: 8A Phan Bội Châu, Hà Đông, Hà Nội

Giá khoảng: 20k – 30k

Giờ mở cửa: 7h – 23h

Ảnh: @linhthocam

Không gian quán bên trong hơi tối chút nên nơi đây sẽ thích hợp với những ai muốn trò chuyện, tán gẫu cùng với bạn bè. Đặc biệt, Hầm Trú Ẩn còn thường xuyên có những buổi biểu diễn ca nhạc thu hút nhiều bạn trẻ ghé tới. Đồ uống của quán có cả các loại trà, cafe để bạn lựa chọn.

4. Cafe Nhà Trong Ngõ – quán cafe yên tĩnh ở Hà Đông

Địa chỉ: 76 ngõ 23 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội

Giá khoảng: 20k – 30k

Giờ mở cửa: 7h – 23h

5. Quán của Minh

Địa chỉ: Khu tập thể Dệt, cuối ngõ Ao Sen, Hà Đông, Hà Nội

Giá khoảng: 25k – 45k

Giờ mở cửa: 8h – 23h

Nằm trong danh sách những quán cafe ở Hà Đông không thể không nhắc đến cái tên Quán Của Minh. Ngay từ khi đi vào hoạt động quán đã trở thành một điểm đến quen thuộc của team Hà Đông cũng như team yêu thích sống ảo. Mặt tiền của quán gây ấn tượng bởi cánh cửa gỗ rộng lớn và thiết kế độc đáo. Đặt chân vào bên trong bạn sẽ thất có chút gì đó vintage nhưng cũng rất hiện đại.

Ảnh: @maiilee12

6. X3+ Cafe – quán cafe Hà Đông vintage

Địa chỉ: 56 Đại An, Hà Đông, Hà Nội

Giá khoảng: 25k – 45k

Giờ mở cửa: 8h – 23h

Chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng quán X3+ này đã có từ rất lâu rồi. Quán còn chung chủ với Quán Của Mình mà chúng mình vừa giới thiệu ở bên trên đó. Nếu Quán Của Minh được thiết kế có phần trẻ trung hơn thì X3+ lại gây ấn tượng với phong cách cổ điển, vintage. Tuy không decor quá nhiều thế nhưng X3+ lại có những góc chụp hình khá chill. Nổi bật nhất chính là mặt tiền ở phía không gian ngoài trời.

Ảnh: @phanphann__

7. Since1202 Coffee & Beer

Địa chỉ: 15 D5 khu dãn dân Yên Phúc, Hà Đông

Giá khoảng: 35k – 45k

Giờ mở cửa: 7h – 23h

Passwifi: since1202

Since1202 Coffee & Beer tọa lạc ở vị trí khá dễ tìm đối với các tín đồ yêu Hà Nội. Từ đường Nguyễn Khuyến bạn chỉ cần đi đến cuối đường rồi rẽ phải là đến. Quán được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc với màu nâu – trắng chủ đạo. Không gian không quá rộng nhưng bù lại là những góc chụp hình đẹp cho bạn thỏa thích bấm máy.

Quán chỉ có 1 tầng và 1 tầng lửng. Bên trong không quá nhiều bàn nhưng vì ở khu này khá ít dân nên cũng không quá đông lắm đâu. Với những ai muốn tìm một quán yên tĩnh để làm việc, học tập thì. đây sẽ là một gợi ý cho bạn.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: @hoanglien_46

8. Wooden House Coffee

Địa chỉ: 15 D5 khu dãn dân Yên Phúc, Hà Đông

Giá khoảng: 20k – 50k

Giờ mở cửa: 8h – 23h

Passwifi : nhagocafe

Quán cafe đẹp ở Hà Đông tiếp theo mà Blog chúng mình muốn gợi ý đến các bạn chính là Wooden House Coffee hay còn được gọi là Nhà Gỗ. Đúng như tên gọi của quán, ngay từ khi đặt chân tới đây bạn sẽ thấy quán được làm chủ yếu bằng gỗ nên có chút gì đó đậm chất vintage. Từ quán bạn còn có thể ngắm nhìn hồ Văn Quán cực chill nữa chứ.

Ảnh: @klluvfood

Nhà gỗ có 3 tầng nhưng chỉ phục vụ cafe ở tầng 2 và tầng 3 của nhà. Cả 2 tầng đều có điều hòa mát rượi. bên trong decor bởi những món đồ cũ kĩ nhưng mang đến cảm giác ấm cúng. Nhân viên ở quán cũng rất là thân thiện, tư vấn nhiệt tình cho bạn nữa đó.

9. An’s Garden Cafe

Địa chỉ: 56 BT8 Hồ Văn Quán – Hà Đông – HN

Giá khoảng: 20k – 50k

Giờ mở cửa: 6h30 – 23h

An’s Garden Cafe không chỉ quen thuộc với các bạn trẻ mà quán còn là điểm dừng chân của dân văn phòng hay các gia đình. Không gian quán thiết kế theo kiểu sân vườn nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Đến với An’s Garden bạn sẽ được chìm đắm trong không khí trong lành bởi không gian xanh tràn ngập khắp mọi nơi. Ngoài menu đồ uống phong phú thì An’s Garden còn phục vụ thêm cả cơm trưa văn phòng và bánh nữa đó.

10. Tropical T Coffee – quán cafe 2 tầng đẹp ở Hà Đông

Địa chỉ: 124 Lê Lai, Hà Đông

Giá khoảng: 20k – 50k

Giờ mở cửa: 6h30 – 23h

Ảnh: @chubehanoi

Team Hà Đông nhất định phải lưu ngay địa chỉ quán Tropical T Coffee bởi bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu như không biết quán này đó. Không gian ở Tropical T siêu rộng với 2 tầng và 1 sân thượng cực thoáng đãng. Điểm cộng cho quán chính là ở bất không gian nào cũng ngập tràn cây xanh nên rất mát mẻ và dễ chịu.

Ảnh: @birdrincoffee

11. Mộc Lab Cafe

Địa chỉ: 12A Lô 16A7 Làng Việt Kiều, Mỗ Lao, Hà Đông Hà Nội

Giá khoảng: 20k – 50k

Giờ mở cửa: 8h – 22h30

Ảnh: @moclabcafe

Đăng bởi: Xuyến Nguyễn

Từ khoá: TOP 10 quán cafe Hà Đông đẹp và được yêu thích nhất

20 Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Gà Được Yêu Thích Nhất.

Gà kho măng

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà

2 quả ớt xanh thái múi cau

Vài cánh hoa hồi, ớt khô

1 củ măng, 1 củ gừng nhỏ

Gia vị: 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, hạt nêm, hạt tiêu trắng, dầu.

Cách làm:

Bước 1: Gà mình thường chọn gà công nghiệp, vì họ có bán riêng phần thịt đùi, thịt đùi cũng rất mềm và ngon, sử dụng 2 chiếc đùi gà để kho là vừa vặn. Đùi gà mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Măng bóc vỏ thái miếng dài, cho vào nồi luộc sôi, đợi măng sôi khoảng 5 phút các nàng đổ ra rổ thưa, xối lại bằng nước lạnh (cách này sẽ giúp măng không bị đắng và khử chất độc của măng)

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo chút dầu và láng đều khắp mặt chảo. Tiếp đó, cho ớt khô, hoa hồi, gừng thái lát vào đảo đều, sau đó cho thịt gà vào xào đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại (lưu ý xào trên lửa lớn để thịt gà không bị ra nước). Thêm 1 muỗng canh xì dầu vào rồii đảo đều

Bước 3: Trút măng vào, tiếp tục đảo đều. Thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 bát con nước sôi vào, đảo lại, chờ hỗn hợp sôi lúc này chúng mình mới vặn nhỏ lửa, om trong khoảng 15 phút cho măng và thịt gà được ngấm đều gia vị

Bước 4: Om cho đến khi thấy nước sốt cạn gần hết, chỉ còn lại 1 lớp nước sốt sánh và đặc thì lúc này chúng mình cho thêm ớt xanh thái miếng vào. Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 thìa con hạt tiêu trắng, 1 thìa con hạt nêm, 1 muỗng canh dầu mè, đảo đều khoảng 1 phút. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rắc hành lá thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành.

Gà nấu măng chua

Gà ta: 500gr

1 bộ trứng gà non

Măng chua: 300gr

Hành, ngò gai

Ớt trái

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả.

Bước 1: Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút.

Bước 2: Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

Bước 4: Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non, đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng. Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

Bước 5: Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị. Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

Gà nấu măng chua

Gà hấp xì dầu

1 con gà ta khoảng 1.3 kg

1 nhánh gừng gừng

30 ml rượu

Xì dầu

Gia vị: Muối, đường, bột nêm

Bước 1: Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô. Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà. Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

Bước 3: Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Bước 4: Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng.

Gà nướng chao

Thịt gà 300 gr

Chao 10 miếng

Chao 10 ml(Nước)

Rượu vang 15 ml

Mật ong 5 ml

Dầu hào 2 muỗng cà phê

Hành tím 2 muỗng cà phê

Gừng băm 2 muỗng cà phê

Bước 1: Lọc bỏ xương ở phần thịt gà. Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp

Gà hấp mỡ hành

1 con gà 1kg

1 chén hành cắt nhỏ

50g gừng non, băm nhỏ

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu mè

Bước 1: Gà làm sạch,dùng khoảng 2 muỗng cà phê muối+1 muỗng súp rượu trắng ướp gà,ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm, sau đó để gà qua đêm.

Bước 2: Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

Bước 3: Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

Bước 4: Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu nhạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà. Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Gà hấp mỡ hành

Gà sốt Nhật Bản

5-6 cái đùi gà

4 tép tỏi

1 nhánh gừng nhỏ

2 thìa canh xì dầu

2 thìa canh nước ép dứa

1 thìa canh đường nâu

3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)

1 thìa nhỏ dầu vừng

Vừng rang

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.

Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.

Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.

Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.

Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.

Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.

Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.

Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.

Lẩu gà nấu lá giang

1.2kg thịt gà

250g lá giang

2 củ sả cây

rau om

ngò gai

nửa củ hành tây

300g rau muống bào

bắp chuối bào

tỏi xay

sả băm nhuyễn

ớt băm nhuyễn

ớt cắt khoanh

dầu tỏi phi

dầu ăn

nước mắm

muối

đường

hạt nêm canh

bột ngọt

Bước 1: Trước hết, để làm sạch thịt gà, các bạn hãy dùng muối chà xát lên bề mặt da gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Muối không chỉ giúp làm sạch gà mà còn giúp cho món gà của chúng ta có vị ngon hơn. Sau khi gà ráo nước, các bạn có thể chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn

Bước 3: Sả cây các bạn đập dập, hành tây cắt múi cao, rau om và ngò gai cắt nhỏ

Bước 4: Các bạn hãy bắc chảo lên bếp, lần lượt cho tỏi xay, sả băm nhuyễn và ớt băm vào phi đến khi có màu vàng đẹp mắt thì cho gà đã thấm gia vị vào cùng với sả cây đập dập và đảo đều. Chúng ta nên xóc nhẹ lên để gà thấm gia vị tốt hơn đồng thời thịt cũng săn lại. Xào khoảng 2-3 phút là được

Bước 5: Công đoạn cuối cùng là nấu nước lẩu. Các bạn đun khoảng 2 lít nước trong một cái nồi. Đợi khi nước sôi, cho gà và sả cây vào đầu tiên

Bước 7: Nêm vào nồi lẩu 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm

Lẩu gà nấu lá giang

Gà Roti nước dừa, mật ong

Đùi gà góc tư: 2 cái

Dừa tươi: 1 trái

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Mật ong: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

Bước 1: Đùi gà mua về nhặt sạch lông rồi rửa sạch, tiếp đó bóp kỹ với chút muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô. Đùi gà góc tư bạn chặt đôi thành 2 miếng, 2 đùi thì sẽ được 4 miếng. Đối với món roti, bạn phải chặt thịt gà to như vậy, dùng dao sắc khứa vài đường lên da để đùi gà trông đẹp mắt và nhanh thấm gia vị hơn

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự

Bước 3: Cho đùi gà vào tô, ướp gà với chút muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều cho gà ướt gia vị, sau đó ướp ít nhất 30 phút hoặc có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị ngon hơn

Bước 4: Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với chút dầu ăn, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh để chiên gà. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật đều miếng gà cho đến khi xém vàng 2 mặt. Thời gian chiên từ 15 – 20 phút

Bước 5: Khi gà chiên vàng đều các mặt, bạn đổ nước dừa tươi vào luôn chảo đó sao cho lượng nước dừa xâm xấp đùi gà. Tiếp đó, bạn cho mật ong vào chảo, khuấy đều rồi đậy vung lại, nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Trong khi nấu, thi thoảng bạn nên mở nắp vung ra, trở miếng gà cho gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt. Đun liu riu cho đến khi nước xốt sền sệt thì nêm nếm vị mặn ngọt vừa ăn rồi tắt bếp

Bước 6: Gắp đùi gà roti ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

Gà cay phô mai

Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 bát con (bát ăn cơm)

Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh

Nước tương: 1 thìa canh

Dầu ăn: 2 thìa canh

Siro gạo: 1/3 bát con

Tỏi: 6 tép

Gừng: 1 nhánh

Hành lá: 2 nhánh

Phô mai: 3 gram

Thịt gà phần ức cho nhiều thịt: 1 kg

Bước 1: Phô mai bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy. Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn. Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn

Bước 2: Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng

Bước 3: Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn không bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà. Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị. Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.

Gà kho gừng

Gà ½ con hoặc 0.5kg

Gừng 1 củ to

Đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi bằm, ớt, tiêu.

Bước 1: Gà rửa thật sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ như bao diêm

Bước 2: Gừng chia 2, 1 phần đập dập để ướp gà, 1 phần xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập

Bước 4: Gà sau khi ướp đủ thời gian, đem xào đến khi gà chín sơ với chút dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt và gừng xắt sợi để đun gà chín nhừ, để lửa nhỏ

Bước 5: Khi nước ninh trong nồi hơi cạn và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt. Khi ăn rắc thêm chút mùi cho thơm. Bạn hãy mời gia đình thưởng thức món ăn ngon mỗi ngàynày thôi nào

Gà sốt lá chanh

2 miếng ức gà

Bơ nhạt: 60g

Dầu ô liu: 30ml

Bột mì

Rau mùi tây

Muối, tiêu

3 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh nước ép cam

2 muỗng canh đường

½ muỗng cà phê muối

150ml nước luộc gà

Bước 1: ức gà đem rửa qua nước muối loãng cho sạch rồi lọc bỏ hết da, xương. Lọc để thịt liền thành tấm. Ướp thịt với hạt tiêu rồi lăn thịt qua bột mì cho bám đều quanh thịt. Vỗ hết phần bột thừa ra khỏi thịt để bột không bị cháy khi rán. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Bắc chảo đun nóng cho 30g bơ vào với dầu ô liu.- Khi bơ chảy, cho thịt gà vào rán, lật hai mặt cho đến khi gà chín vàng đều rồi vớt ra đĩa

Bước 3: Cho nguyên liệu làm sốt chanh vào chảo đun 5 phút rồi cho thịt gà vào, để nhỏ lửa đun cho gà ngấm nước sốt khoảng 5-7 phút đê cho thịt gà khi bạn ăn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà thấm đấm nước sốt đặc biệt tạo nên món ăn ngon đầy riêng biệt

Bước 4: Vớt gà ra, cho bơ vào nước sốt đun thêm một chút cho sền sệt, khuấy khoảng 1 phút, cho rau mùi tây vào rồi tắt bếp

Bước 5: Thái thịt gà thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên.

Gà hấp muối hột

1 con gà ta, lựa gà non hoặc chưa già

Muối hạt

Rau răm

Lá chanh

Lá chuối

Nộm gà hoa chuối

Thịt gà ta: 300gr

Cà rốt: 1 củ

Hoa chuối: 1 bông

Hành tây: 1 củ

Tỏi băm nhuyễn: 2 – 3 củ

Ớt băm nhuyễn: 1 – 2 trái

Chanh: 1 trái

Đậu phụng rang: 1 chén nhỏ

Gia vị nêm nếm: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm.

Rau dùng kèm: rau thơm, rau mùi, kinh giới.

Bước 2: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu theo tỉ lệ sau vào tô: 1 muỗng nước cốt chanh – 1,5 muỗng nước mắm – 1/2 muỗng đường – ¼ muỗng cà phê bột ngọt – 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Sau khi đã làm xong phần nước xốt trộn, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: hoa chuối, thịt gà, hành tây cà rốt vào tô trộn thật đều. Khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau, bạn rưới từ từ phần nước xốt đã chuẩn bị và trộn thật đều đến khi các nguyên liệu thấm gia vị vừa ăn thì dừng. Cuối cùng, để món nộm gà hoa chuối hấp dẫn hơn, bạn đừng quên thêm phần rau dùng kèm và đậu phụng rang đập dập lên phía trên mặt.

Thịt gà nấu đông

Gà ta già: 1 con

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu

Các gia vị: bột canh, nước mắm, dầu ăn

Bước 1: Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà trong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn. Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý. Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt. Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại. Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

Bước 3: Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có. Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

Bước 4: Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà công nghiệp: 400g

Tỏi khô: 2 củ

Nước mắm ngon: 2 muỗng

Đường: 2 muỗng

Ớt: 2 trái

Chuẩn bị thêm rau ăn kèm: 1 trái dưa leo, 2 trái cà chua, 1 bó xà lách nhỏ, 1 bó rau thơm nhỏ.

Bước 1: Sơ chế chân gà. Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo. Bạn xếp chân gà vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán

Bước 4: Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường). Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

Bước 5: Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.

Cari gà

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước. Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Bước 2: Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại. Thêm khoảng 800ml nước lọc vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi nước sôi lên. Lúc này, bạn nhẹ nhàng trút khoai lang và khoai tây và nồi, đảo nhẹ rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà chín mềm. Cuối cùng, bạn thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức. Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

Gà rán sốt chua ngọt

1 kg thịt gà

500 ml sữa tươi

3 thìa canh đậu phộng giã nhuyễn

70 gram bột gạo tẻ

70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ)

1/2 thìa cà phê bột nở

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu đen

1 thìa canh rượu gạo

2 tép tỏi băm

6 thìa canh tương ớt

1/4 chén đường nâu

6 thìa canh tương cà

2 thìa canh rượu gạo

6 thìa canh mật ong

2 thìa canh hành tây bằm nhỏ

1 thìa canh tỏi băm

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh nước tương

Bước 1: Thịt gà dùng để chế biến món gà rán sốt chua ngọt, mình thường dùng gà công nghiệp, chọn phần thịt đùi và cánh gà. Thịt gà mua về xát muối, rửa sạch, nhổ sạch lông tơ còn sót lại, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, ngâm thịt gà trong 500 ml sữa tươi khoảng 20 phút

Bước 3: Tiếp đó, trộn đều các nguyên liệu ở phần bột phủ gà gồm: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ), 1/2 thìa cà phê bột nở. Trộn đều để bột được hòa trộn với nhau rồi trộn phần hỗn hợp bột phủ này với thịt gà đã ướp gia vị ở bước 3, xóc đều để bột phủ được áo đều lên những miếng thịt gà.

Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ giúp chúng mình tiết kiệm dầu ăn hơn. Đợi chảo (nồi) nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào cần đủ nhiều để miếng thịt gà được chiên ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì các bạn trút thịt gà ở bước 3 vào, chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để miếng gà được vàng giòn đều nhau. Chiên đến khi miếng gà vàng giòn thì các bạn vớt gà để riêng ra đĩa.

Bước 5: Chuẩn bị chảo, cho lên bếp. Đun nóng chảo, phần hỗn hợp nước sốt gà gồm: 6 thìa canh tương ớt, 1/4 chén đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 2 thìa canh rượu gạo, 6 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương, các bạn cho vào trong bát, trộn đều lên. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì các bạn trút phần hỗn hợp nước sốt gà vào, đun sôi trên lửa hơi nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp được sánh đặc lại với nhau

Gà nướng muối

1 con gà ri (hoặc gà trống tùy sở thích)

1.5 kg muối hạt

5 gram bột gừng

1 thìa con hạt tiêu

2 thìa rượu nấu ăn

3 cái hoa hồi

Bước 5: Cuối cùng, sau khi nướng đủ thời gian, các nàng lấy gà ra, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt và rắc lá chanh thái nhỏ lên trên, trộn đều và chấm là ngon và chuẩn nhất.

Gà hấp rau răm

1 gà mái tơ khoảng 1,3kg.

Rau răm 1 nắm, hành lá 4 cây, 1 củ hành tây trắng, 3 tai nấm mèo.

Ngò, cà 2 trái, ớt

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh ớt.

Bước 1: Làm sạch gà và để ráo, sau đó mổ bụng, dùng dao nhọn xiên điều bên trong gà. Dùng 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều, cho gà vào ướp từ 15 đến 30 phút.

Bước 2: Rau răm bỏ cọng và lấy lát, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt ngắn 5cm. Hành tây: Thái mỏng theo chiều ngang. Tỏi: Đập dập và bóc vỏ băm nhuyễn, phi vàng. Nấm mèo sau khi ngâm nước, cắt chân thì thái sợi nhỏ.

Bước 3: Trộn chung rau răm, hành lá, hành tây, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi sau đó dồn tất cả vào bụng gà. Đổ nước sôi và cho gà vào hấp khoảng 20 phút.

Bước 4: Sau khi gà chín mềm thì lấy ra và chặt miếng vừa ăn.

Bước 5: Xếp gà ra đĩa và rải ngỏ, cà, ớt xung quanh. Dùng ăn kèm với nước mắm chanh, ớt.

Gà quay

Chuẩn bị 1 con gà ta khoảng 1,5 kg

Ngũ vị hương: 1-2 gói

Bột hạt điều: 2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Mật ong: 3 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê

Dầu ăn: 3 thìa cà phê

Hoa hồi và quế.

Bước 1: Làm sạch gà, mổ ruột và để gà nguyên con. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho thêm một muỗng muối, dùng nước sôi đổ lên mình gà cho thịt gà săn chắc lại.

Bước 2: Bóc tỏi, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đổ tất cả các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, bột hạt điều, đường, mật ong, muối, dầu ăn vào nước cốt tỏi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên khắp mình gà, cả bên trong phần bụng và cả bên dưới cánh.

Bước 3: Lấy hoa hồi đã chuẩn bị cho vào bên trong bụng gà (hoa hồi sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt). Sau đó, để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút. Bạn nên dùng cây xiên để giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà.

Bước 4: Bật sẵn lò nướng lên ở mức nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút thì cho gà vào quay. Thường thì đối với gà non bạn chỉ cần nướng trong vòng 30 phút là được. Gà hơi già thì nướng khoảng 40 phút. Để kiểm tra gà đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm hoặc vật nhỏ nhọn châm lên mình gà, khi không thấy nước màu đỏ chảy ra thì gà đã chín. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt còn dư lên thân gà để gà không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng bếp than nhưng nhớ điều chỉnh than với nhiệt độ phù hợp và quay đều tay mới có món ăn như ý, thời gian làm món gà quay bằng bếp than cũng sẽ lâu hơn dùng lò nướng.

Đăng bởi: Phương Nguyên

Từ khoá: 20 món ăn ngon tuyệt vời từ gà được yêu thích nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Quán Ăn Ngon Và Được Yêu Thích Nhất Đường Lê Huân, Huế trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!