Xu Hướng 2/2024 # 7 Điều Quan Trọng Cần Dạy Con Trai Để Bé Biết Tôn Trọng Phụ Nữ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Điều Quan Trọng Cần Dạy Con Trai Để Bé Biết Tôn Trọng Phụ Nữ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn có con trai, hãy dạy con biết tôn trọng phụ nữ ngay từ khi con còn nhỏ. Điều này giúp con trở thành một người đàn ông tốt trong tương lai, có khả năng thấu hiểu và biết sẻ chia với một nửa của thế giới.

Hãy lắng nghe và tạo cho con cảm giác được lắng nghe

Hầu hết trẻ em thường cảm thấy không thoải mái khi nói lên ý kiến của mình, nhất là ý kiến mang tính trái chiều hay bày tỏ sự không hài lòng với cha mẹ, người lớn.

Do đó, vợ chồng bạn hãy tạo cho trẻ cảm giác thoải mái và khích lệ trẻ nói ra những suy nghĩ của mình. Điều này cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển bình đẳng giới.

Thực sự là việc dạy trẻ về bình đẳng giới và tôn trọng phụ nữ không được nhiều gia đình chú ý. Nguyên nhân rất đơn giản vì chúng ta quên rằng trẻ nhỏ sẽ là những người trưởng thành trong tương lai và những gì chúng làm có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ. Do đó, gia đình bạn hãy dạy con những điều tốt đẹp ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Chặn quyền truy cập vào chương trình có nội dung thiếu tôn trọng

Hãy lắng nghe và tạo cho con cảm giác được lắng nghe

Không thể phủ nhận là trẻ học rất nhiều điều từ các kênh truyền truyền hình, clip trên mạng Internet… mà chúng tiếp xúc. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng các chương trình mà trẻ xem không có nội dung cổ súy cho sự bất bình đẳng giới hoặc thiếu tôn trọng phụ nữ.

Thực tế là bạn không thể luôn luôn ở bên cạnh kiểm soát những gì trẻ xem. Thế nên, bạn hãy chặn quyền truy cập các chương trình có nội dung xấu. Nếu chưa biết cách làm thế nào để chặn, bạn có thể tham khảo cách chặn trên Internet.

Chặn quyền truy cập vào chương trình có nội dung thiếu tôn trọng

Dạy con tôn trọng các bạn gái

Chặn quyền truy cập vào chương trình có nội dung thiếu tôn trọng

Trong lịch sử phát triển, phụ nữ đã đứng lên đòi quyền bình đẳng từ rất lâu và đã được xã hội công nhận. Việc gì đàn ông làm được, phụ nữ cũng làm được, thậm chí là phái yếu còn có thể làm tốt hơn.

Sức mạnh của người phụ nữ không nằm ở vóc dáng, cân nặng mà nằm ở nội lực, ý chí và sự khéo léo. Do đó, hãy dạy cho con bạn biết tôn trọng các bạn nữ, không tỏ vẻ khinh thường, không trêu ghẹo hay phô trương sức mạnh của bản thân.

Hãy nói cho con hiểu sở dĩ người đàn ông có sức mạnh vượt trội về thể chất so với nữ giới là do “ý đồ của tạo hóa” nhằm mục đích để họ bảo vệ phái yếu. Sức mạnh mà người đàn ông có được nên dùng vào việc bảo vệ và che chở cho phụ nữ chứ không phải lấn át hay chèn ép họ.

Không dựa vào giới tính để giao việc cho con

Dạy con tôn trọng các bạn gái

Nếu bạn có cả con gái lẫn con trai, hãy tránh giao việc cho trẻ căn cứ vào giới tính. Bạn không nên phân biệt việc này dành cho bé trai, việc kia dành cho bé gái. Hãy giao cho chúng những công việc như nhau.

Ngoài ra, bạn nên khuyến khích các con tiếp cận những gì chúng muốn miễn là không sai trái. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo các con có cơ hội tiếp cận mọi thứ như nhau.

Cho trẻ biết các vấn đề đang xảy ra

Không dựa vào giới tính để giao việc cho con

Tùy theo độ tuổi của con mà bạn hãy cho bé biết những sự việc đang xảy ra xung quanh, phân tích cho trẻ biết điều gì là sai và điều gì là đúng. Mọi hành động trêu chọc phụ nữ hoặc bé gái của một người nào đó hay của một đứa trẻ cũng đều đáng lên án. Hãy giải thích cho bé hiểu tại sao không nên làm điều đó. Việc bé phân biệt được sự khác biệt giữa điều tốt và điều xấu sẽ giúp con hiểu rằng bé cần tôn trọng nữ giới ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích bé chủ động giúp đỡ các bạn gái trong những việc hàng ngày ở lớp như trực nhật, dọn bàn sau khi ăn, giúp cô bảo mẫu thu dọn khay, muỗng sau mỗi bữa ăn…

Cho trẻ biết các vấn đề đang xảy ra

Dạy trẻ về bình đẳng giới bằng cách tập làm việc nhà

Cho trẻ biết các vấn đề đang xảy ra

Thoạt nghe, việc này có vẻ vô lý nhưng hãy dạy trẻ những gì bạn mong muốn con làm được bằng chính những việc trong ngôi nhà của mình. Nếu muốn trong tương lai con bạn sẽ trở thành người đàn ông cư xử lịch thiệp, tôn trọng phụ nữ, biết sẻ chia gánh vác mọi việc, bạn cần dạy trẻ làm việc nhà ngay từ khi con còn nhỏ.

Để làm được việc này, bạn với chồng hãy thống nhất cách dạy con. Vợ chồng bạn hãy thỏa thuận với nhau rằng ngoài việc cư xử lịch thiệp và công bằng với nhau, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau gánh vác các công việc nội trợ trong nhà, không phân biệt đó là việc của phụ nữ.

Thực tế, việc tập cho con trai biết làm việc nhà, biết nấu nướng là một cách dạy con tự lập, biết sắp xếp công việc hợp lý. Điều này có thể giúp con hiểu rằng nội trợ không chỉ là việc của riêng phụ nữ mà còn là một phần trách nhiệm của người đàn ông. Một người đàn ông thực thụ không chỉ giỏi việc bên ngoài mà còn thành thạo việc nhà, sẵn sàng sẻ chia mọi việc với vợ của mình.

Hãy yêu thương mẹ

Dạy trẻ về bình đẳng giới bằng cách tập làm việc nhà

Nếu có con trai, bạn hãy dạy trẻ biết yêu thương mẹ ngay từ sớm. Để có thể dạy trẻ về điều này, vợ chồng bạn cần trò chuyện nhẹ nhàng, đối xử yêu thương và công bằng với nhau ngay từ khi con còn rất nhỏ.

Hãy yêu thương mẹ

Hãy yêu thương mẹ

Cha mẹ quan tâm con cái là điều nên làm. Không phải mỗi đứa trẻ nào cũng lớn lên tự nhiên được. Con có thành đạt hay không, phụ thuộc nhiều vào cách giáo dục. Làm cha mẹ là một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có cơ hội, nếu bạn có con, đó là một điều may mắn. Sinh con đã khó, nuôi dạy con nên người con khó hơn. Tình yêu thương của cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc trưởng thành của con.

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Nguyệt Quế

Từ khoá: 7 điều quan trọng cần dạy con trai để bé biết tôn trọng phụ nữ

Con Trai Cần Gì Ở Con Gái Khi Yêu? Các Bạn Nữ Nên Biết

Con trai với con gái là hai nửa khác biệt nên có nhu cầu tình cảm cũng khác nhau. Những điều con trai cần khi yêu có vài điểm khác với con gái khi yêu. Con trai cần nhất là sự tin tưởng, sự chấp nhận, sự đánh giá cao… từ người con gái mình yêu.

Con trai cần sự tin tưởng

Khi yêu con trai rất cần sự tin tưởng từ con gái. Tin tưởng con trai làm mọi việc tốt nhất trong khả năng của mình để mang lại niềm hạnh phúc cho con gái. Tin tưởng con trai luôn cố gắng làm hết mình để có thể đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Dù con trai có làm điều gì sai trái nhưng với sự tin tưởng từ con gái, con trai sẽ cố gắng trở thành người hoàn thiện. Do đó, một câu nói “Em tin anh” mang lại cho con trai rất nhiều động lực để phấn đấu.

Con trai cũng cần con gái tin tưởng vào tình yêu của cả hai. Khi con trai bận rộn thì con trai cần sự tin tưởng của con gái và không cố gắng nhắn tin hay gọi điện thoại để kiểm tra. Tin tưởng vào những lời con trai nói hoặc làm sẽ giúp con trai cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh con gái.

Con trai cần sự đánh giá cao

Con trai luôn muốn trở thành người hùng của con gái. Sự đánh giá cao những điều con trai đã làm cho con gái là một niềm hạnh phúc, con trai biết rằng công sức mình bỏ ra đã không bị lãng phí. Con trai rất vui khi sự hiện diện của mình đem lại sự thay đổi nào đó cho cuộc sống của con gái. Do đó khi ở bên cạnh con trai, con gái nên trân trọng điều đó và thường xuyên đánh giá cao những điều con trai làm cho mình như giúp đỡ con gái mang vật nặng, nhặt hộ món đồ bị đánh rơi, mở cửa…

Con trai cần sự chấp nhận

Sự từ chối trong khi yêu một người con gái sẽ mang lại vết thương lòng cho con trai. Sự chấp nhận ở đây là chấp nhận tính cách của con trai mà không cố gắng sửa đổi con trai. Con trai rất sợ sự cải thiện này của con gái vì con gái đã gửi thông điệp rằng “Anh không đủ tốt với em”, điều này mang đến sự tổn thương cho con trai. Ngoài ra nếu so sánh con trai với một người con trai khác là một sự sỉ nhục rất lớn, đặc biệt với người yêu cũ của con gái.

Con trai cần tình yêu của con gái để tự phấn đấu, tự cải thiện bản thân để trở thành một người tốt hơn. Do đó con gái nên chấp nhận con trai vì bản thân anh ta chứ không phải cố gắng cải thiện anh ta thành một mẫu người mà con gái muốn.

Con trai cần sự khuyến khích, động viên

Con trai sợ sự thất bại, nếu thất bại trước mặt con gái thì càng làm con trai cảm thấy tổn thương hơn nữa. Do đó khi con trai cảm thấy không tự tin vào khả năng của mình thì con trai rất cần sự động viên của con gái, hay những lúc con trai thất bại, con gái ở bên cạnh và chia sẻ. Nếu con gái không chia sẻ được thì nên im lặng, để con trai một mình, tuyệt đối không nói những câu như “Em đã bảo anh rồi mà”, “Em biết thế nào cũng xảy ra chuyện này”, “Anh nên làm như vậy này”, những câu nói như vậy sẽ càng làm con trai tổn thương hơn.

Đặc biệt nếu con trai khóc khi có thất bại trước mặt con gái thì con trai thực sự đã bị tổn thương, lúc này con trai ở trong trạng thái yếu nhất của mình. Con gái có thể khóc rất nhiều lần nhưng nếu con trai đã khóc thì sự tổn thương rất lớn. Lúc này con gái không nên nói gì cả mà hãy cho con trai không gian bằng cách im lặng.

Con trai cần không gian riêng tư

Cũng như con gái, con trai có chu kỳ riêng của mình, con trai sau một thời gian gần gũi rồi sau đó sẽ giãn ra để tự chăm sóc bản thân, chăm lo cho sự nghiệp của mình. Do đó, trong thời gian này, con trai rất cần được ở một mình, rất cần không gian riêng tư, đặc biệt những lúc bị áp lực trong cuộc sống, trong công việc thì nhu cầu ở một mình càng trở nên cấp thiết hơn cả.

Theo nhà nghiên cứu Deborah Tannen đã cho thấy rằng đối với người con trai nam tính thì họ có xu hướng ở một mình khi gặp rắc rối còn người con gái nữ tính họ thường có xu hướng gắn bó, do đó việc cân bằng giữa 2 phái là một nghệ thuật. Con gái khi gặp rắc rối sẽ nói rất nhiều, cần sự gắn bó, còn con trai khi có những vấn đề cần giải quyết sẽ thu mình lại và tự đương đầu.

Khi trường hợp này xảy ra thì con gái có thể giúp đỡ con trai bằng cách trở nên vui vẻ, hạnh phúc bởi những hoạt động yêu thích của mình để con trai không phải lo lắng thêm nữa.

Con trai cần sự dịu dàng, ngọt ngào

Con trai cần lời khen ngợi

Con trai ngại thú nhận điều này nhưng trong thâm tâm của mỗi người con trai đều cần sự khen ngợi từ người khác phái, nhất là từ người con gái mà anh yêu. Khen ngợi về tài năng của con trai, khen ngợi về những tính cách đáng quý như trung thực, thẳng thắn, tốt bụng, nhiệt tình…, khen ngợi về những thành quả mà con trai đã đạt được, khen ngợi về ý chí phấn đấu của con trai… Đây đều là những lời khen con trai rất cần khi yêu một người con gái, hãy nhớ rằng người con trai nào cũng luôn muốn mình là người hùng trong mắt con gái.

Con trai cần sự chung thủy

Cũng như con gái, con trai khi yêu thật khó để dành trọn tình yêu cho một người lăng nhăng, thích “bắt cá 2 tay”. Do đó khi yêu nghiêm túc, con trai rất cần sự chung thủy của con gái. Sự chung thủy trong tình yêu luôn có giá trị cao từ thời xưa đến nay, trong hầu hết tác phẩm thơ ca, điện ảnh đều ca ngợi đức tính này. Dù không nói ra nhưng khi yêu con trai luôn muốn con gái hướng về mình, là của mình duy nhất.

Trong cuộc sống hiện đại thì đức tính này dần phai mờ tuy nhiên nếu con gái có sự chung thủy cho người con trai của mình thì sẽ được đánh giá rất cao, tuy nhiên người con gái phải biết đặt niềm tin đúng chỗ, nếu không sẽ biến bản thân thành người dại dột.

Con trai thầm mong muốn rằng dù bận rộn hay không quan tâm con gái đôi chút vì công việc của mình thì con trai cũng mong con gái hiểu và không lấy những lí do đó làm cớ cho hành vi ngoại tình của mình.

Con trai cần sự tôn trọng

Con trai cần sự tôn trọng từ con gái, tôn trọng nghề nghiệp của con trai, tôn trọng gia đình, tôn trọng nguồn gốc xuất thân của con trai… Nếu con trai không cảm nhận được sự tôn trọng của con gái dành cho mình, con trai sẽ có khoảng thời gian khó khăn để tin tưởng và dành trọn tình yêu cho con gái.

Con trai cần sự hòa hợp

Con trai cần sự hòa hợp khi yêu, hòa hợp không những về tinh thần mà còn về thể xác. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ chỉ nhắc đến khía cạnh tâm lý, khi yêu con trai cũng như con gái rất cần sự hòa hợp, tuy nhiên để hòa hợp thì cả 2 cần sự hy sinh cái tôi một chút, cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Con trai cần nhất là sự thấu hiểu

Con trai cũng như con gái khi yêu rất cần sự thấu hiểu mỗi hành động con trai làm, hiểu rõ những điều con trai thích và không thích để từ đó có cách ứng xử cho phù hợp.

Con trai thật ra không khó hiểu, chỉ có một số điểm khác biệt trong tâm lý. Hiểu và yêu thương con trai sẽ mang lại một động lực rất lớn cho con gái trong cuộc sống và từ đó tình yêu là một món quà khi cả hai cùng hướng tới mục đích chung là mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

THAM KHẢO NỘI DUNG: Ham muốn của con trai khi nằm cạnh con gái

Dạy Trẻ Chăm Sóc Răng Miệng Là Việc Quan Trọng Mẹ Không Nên Lơ Là

Chính vì thế, bạn hãy lưu ý việc giúp và dạy trẻ chăm sóc răng miệng từ sớm. Bạn cần vừa dạy trẻ vừa hỗ trợ để để việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng được thực hiện tốt hơn. Cụ thể như:

3.1. Những việc cụ thể trong việc bạn dạy trẻ chăm sóc răng miệng

Bạn nên dạy trẻ chăm sóc răng miệng từ sớm, bao gồm:

Cho trẻ tiếp xúc với bàn chải phù hợp với độ tuổi ngay từ khi con bắt đầu mọc răng. Sau đó bạn kiên nhẫn dạy con chải răng đúng cách sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Dạy trẻ sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Khuyến khích trẻ uống nhiều nước để làm sạch khoang miệng.

Dạy trẻ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh , tránh hoặc hạn chế đồ ngọt, nước trái cây chế biến sẵn, kẹo (đặc biệt các loại kẻo dẻo). Nếu trẻ rất yêu thích những loại thực phẩm này, bạn hãy dạy trẻ thói quen súc miệng hoặc chải răng sau mỗi lần ăn, kể cả sau khi uống các loại thuốc dạng siro ngọt. 

Bạn nên dạy trẻ chăm sóc răng miệng ngay từ sớm. Ảnh: Little Critter Pediatric Dentistry 

3.2. Những việc bạn cần hỗ trợ khi dạy trẻ chăm sóc răng miệng

Bên cạnh việc dạy trẻ, bạn cũng cần hỗ trợ về vấn đề chăm sóc răng miệng cho con. Cụ thể như:

Khi bé chưa mọc răng, bạn hãy dùng khăn sạch để lau lợi cho bé để loại bỏ vi khuẩn có hại.

Khi bé bắt đầu mọc răng, hãy chải răng cho bé bằng bàn chải mềm và kem dành cho trẻ sơ sinh.

Khi răng bé đã mọc liền nhau, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng cho con.

Khi được hai tuổi, trẻ bắt đầu học cách nhổ ra khi đánh răng. Lúc này, bạn nên tránh cho trẻ uống nước để súc miệng và nhổ ra ngoài. Vì việc này có thể khiến trẻ dễ dàng nuốt kem đánh răng hơn.

Bạn chỉ nên lấy cho trẻ một lượng kem đánh răng rất nhỏ mỗi lần bé đánh răng . Lượng kem khoảng bằng hạt gạo là thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, và bằng hạt đậu cho trẻ trên 3 tuổi.

Một số trẻ có thể không đủ sự tập trung để vệ sinh răng miệng đúng cách cho đến khi được 6 – 8 tuổi. Vì vậy, bạn nên quan sát để hỗ trợ trẻ nếu cần thiết.

Đưa trẻ đi kiểm tra răng định kỳ để phát hiện kịp thời các vấn đề về răng miệng nếu có. Đồng thời đảm bảo quá trình phát triển răng của con diễn ra bình thường. 

Bạn nên chăm sóc răng miệng cho bé ngay từ sớm. Ảnh Internet 

3.3. Dạy trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách

Dạy trẻ vệ sinh răng miệng không chỉ đơn giản là kĩ thuật chải răng. Nó còn bao gồm làm sạch lưỡi, dùng chỉ nha khoa và súc miệng khi cần thiết.

Dạy trẻ chải răng : bạn hướng dẫn trẻ cầm bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu và di chuyển bàn chải lên xuống để chải sạch răng một cách nhẹ nhàng cả mặt trong và ngoài.

Dạy trẻ làm sạch lưỡi : bạn hướng dẫn trẻ dùng dụng cụ vệ sinh lưỡi để làm sạch lưỡi nhẹ nhàng.

Dạy trẻ dùng chỉ nha khoa : bạn hướng dẫn trẻ dùng chỉ nha khoa để thường xuyên làm sạch kẽ răng. Chỉ sẽ được quấn vào hai ngón tay trỏ hoặc giữa và chừa lại một đoạn khoảng 2 – 2.5 cm để đưa vào kẽ răng và làm sạch thức ăn thừa. 

Bạn hãy hướng dẫn, quan sát và hỗ trợ để giúp trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách. Ảnh: Royal Examiner 

4. Khi nào bạn nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ lần đầu tiên khi được 1 tuổi. Bạn hãy xem xét hẹn gặp nha sĩ nhi vì họ được đào tạo để chuyên “đối phó” với các bệnh nhân nhí.

Tại buổi hẹn này, bạn sẽ được hướng dẫn các kĩ thuật chăm sóc răng miệng cho trẻ . Trẻ cũng được kiểm tra răng miệng để đảm bảo sự phát triển răng diễn ra bình thường. Đồng thời phát hiện kịp thời các vấn đề về răng miệng nếu có và can thiệp kịp thời. 

Trẻ nên được đưa đến nha sĩ khi được khoảng 1 tuổi. Ảnh: Harriman Family Dental 

Dạy trẻ chăm sóc răng miệng là một việc vô cùng cần thiết mà bạn nên thực hiện từ sớm. Trẻ càng nhận thức sớm được về sức khỏe răng miệng thì sẽ càng có ý thức chủ động hơn về vấn đề này. Một hàm răng khỏe mạnh, được chăm sóc đúng cách ngay từ đầu sẽ phát triển tốt và hạn chế được các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai hơn.

Theo Kid’s Health

Lily Nguyễn lược dịch

Cách Tự Tôn Trọng Bản Thân, Khiến Người Khác Phải Nể

Biết cách tôn trọng bản thân luôn là nhân tố hàng đầu trong việc xây dựng nhân cách của 1 con người, ngoài ra đó cũng là điểm khiến phụ nữ bị cuốn hút. Đối với phụ nữ, việc đàn ông biết tự tôn trọng mình đồng nghĩa với sức mạnh tinh thần mà người đó phát ra.

1. Muốn tôn trọng bản thân hãy sống có ý thức

2. Biết chấp nhận

3. Có trách nhiệm với bản thân

4. Quyết đoán để tôn trọng bản thân

5. Sống có mục đích

6. Trung thực

Trên thực tế,  phụ nữ luôn tìm kiếm mẫu đàn ông có thể đối phó với mọi hoàn cảnh, và có thể che chở cho họ tại mọi thời điểm. Vậy tự tôn trọng bản thân là gì? Và nó có can dự gì đến cuộc sống của bạn?

Tự tôn trọng bản thân không phải thứ xuất phát từ bên ngoài. Nó không phải là danh tiếng, sức mạnh, quyền lực, tiền bạc, xe hơi, nhà cửa, v.v… Nó là thứ tồn tại từ bên trong con người mỗi chúng ta. Nó hiện diện như 1 trò chơi, trong trò chơi này, bạn phải là kẻ miễn nhiễm với mọi cám dỗ luôn vẫy tay chào đón hàng ngày.

Muốn tôn trọng bản thân hãy sống có ý thức

Hãy tưởng tượng bạn đang đi lại trong 1 căn phòng không ánh sáng, chắc hẳn bên cạnh việc dò dẫm thì cơ thể bạn sẽ chạm phải rất nhiều đồ đạc xung quanh. Trong khi đó, nếu bật đèn lên, việc đi lại sẽ trở nên đơn giản đến chừng nào, và cũng chẳng có việc bạn va chạm vào đồ vật trong phòng nữa. Thế nên, sống có ý thức cũng như việc đi lại trong căn phòng sáng đèn vậy. Bạn chắc chắn sẽ muốn sống trong ánh sáng thay cho bóng đêm, đúng chứ?

Đọc tiếp: Cải thiện tự tin cho đàn ông

Biết chấp nhận

Đừng từ chối những kết quả chưa hoàn hảo, cũng đừng từ chối công sức mà bạn bỏ ra. Hãy thừa nhận tất cả và thành thật với bản thân. Bên cạnh đó phải hiểu bản thân nữa. Làm sao bạn có thể sống ở 1 nơi mà không biết mình ở đâu?

Có trách nhiệm với bản thân

Trước khi than phiền hay trách móc ai đó, hãy nhìn vào bản thân mình trước đã. Nhìn nhận trách nhiệm của mình giống như việc bạn dám đối diện với sự thật, và chấp nhận sự thật dù nó có khốc liệt đến thế nào đi nữa.

Đừng bỏ lỡ: Sống hạnh phúc hơn

Quyết đoán để tôn trọng bản thân

Hãy xếp tất cả mọi thứ thành 1 đường thẳng và chọn ra thứ nào đúng, và bỏ qua những thứ sai. Hãy sẵn sàng nói không cho dù bạn có thể gặp rắc rối, hoặc thậm chí là bị tẩy chay đi nữa.

Sống có mục đích

Đặt ra những mục tiêu cho bản thân, đừng bao giờ là 1 kẻ thụ động trong cuộc đời. Hãy tạo ra những mục tiêu 1 năm, 3 năm, 5 năm, tiếp đến chia nhỏ chúng thành nhiều phần như 6 tháng, 3 tháng, 1 tháng, cho đến ngày, giờ, v.v… Đừng chỉ sống với mục đích, bạn cần phải tạo ra những kế hoạch nữa, và đừng chỉ tạo ra không, hãy thực hiện nó, và không chỉ thực hiện nó, hãy đo đạc và so sánh những kết quả đạt được. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ có nhiều mục đích hơn.

Trung thực

Để tôn trọng bản thân, hãy sắp xếp những thứ mà bạn nghĩ, nói và làm.

Nếu đã nói làm gì đó, dù có ra sao, bạn cũng cần phải thực hiện nó, và đừng để bất cứ vấn đề ngoại cảnh nào tác động. Trung thực được ví như con thuyền, sẵn sàng vượt đại dương cho dù có bất cứ bão táp nào muốn nhấn chìm. Sau cùng con thuyền trung thực vẫn tìm được đến bến đỗ của nó mà thôi.

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?

Đăng bởi: Hoàng Thị Kim Loan

Từ khoá: Cách tự tôn trọng bản thân, khiến người khác phải nể

Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp mà bạn cần phải quan tâm hơn Giấc ngủ quan trọng như thế nào ?

Như chúng ta đã biết, tập thể hình có kết quả là sự hòa hợp của 3 thứ đó là Tập luyện, ăn uống và ngủ nghỉ. Nếu chỉ cần 1 trong 3 thứ này có vấn đề, bạn sẽ khó có được một cơ bắp như mong đợi cũng như là các mục tiêu khác như tăng cân hoặc giảm cân.

Chính vì thế, bạn cần phải ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng một ngày, và đảm bảo là giấc ngủ đó phải sâu và xuyên suốt, không bị ngắt quãng nhiều lần và còn phải ngủ đúng thời điểm nữa đó.

Lợi ích của giấc ngủ đối với cơ bắp như thế nào ? Quá trình tổng hợp Protein để phục hồi và xây dựng cơ bắp

Khi bạn ngủ, các tế bào cơ bắt đầu được sửa chữa, nếu bạn nghĩ mình đã bổ sung đầy đủ protein sau khi tập rồi thì nghỉ ngơi thế nào cũng được là sai lầm.

Cơ của bạn thật sự được phục hồi cao nhất chính là thời điểm đi ngủ, lúc đó cơ thể bạn có khả năng tổng hợp protein nhanh hơn khi bạn thức.

Chưa hết, lúc ngủ cơ thể bạn cũng gia tăng hoc môn tăng trưởng HGH và sản sinh IGF-1 để giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

Trong khoảng 1 tiếng sau khi ngủ thì các loại hocmon này sẽ gia tăng nhiều hơn đến khi bạn đạt được giấc ngủ sâu nhất. Và việc ngủ quá ít đồng nghĩa nó cũng ít hơn. Và bạn cũng có thể tự hiểu nó ít hơn thì cơ bắp bạn nó cũng ra sao rồi đó. Đó chính là tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp.

Tác hại của việc thiếu ngủ như thế nào ? Gia tăng Cortisol

Thiếu ngủ thì hocmon tăng trưởng sẽ ít đi và Cortisol sẽ cao hơn. Và tất nhiên sự gia tăng Cortisol không hề tốt 1 chút nào. Nó sẽ khiến cơ bắp bị cản trở phát triển, gia tăng phân hủy Protein trong cơ bắp (hiểu nôm na là lấy protein làm năng lượng cho cơ thể).

Khiến bạn luôn thèm ăn

Cortisol cũng khiến gia tăng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, suy giảm miễn dịch và gây ra nhiều vấn đề khác như mệt mỏi, uể oải….

Bạn có để ý là khi bạn buồn ngủ, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn hay không ?. Đó là do Ghrelin được sinh ra khi bạn thiếu ngủ. Việc này sẽ kích thích bạn ăn vặt mất kiểm soát và ảnh hưởng đến cân nặng của mình (tăng cân, tích thêm nhiều mỡ)

Giảm hiệu suất tập luyện

Ăn không đủ chất thì thiếu năng lượng, và thiếu ngủ cũng khiến bạn như vậy. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn đi đến phòng tập với 1 tâm trạng chán nản, uể oải rồi mất tập trung dẫn đến chấn thương. Mà khi chấn thương thì sẽ không thể đi tập rồi không đi tập thì có thể gây ra chán nản rồi…bỏ tập luôn.

Vậy làm sao để bạn có thể ngủ đủ giấc

Bạn đã biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp thế nào rồi, vậy làm sao để 1 con “cú đêm” như bạn có thể từ bỏ thói quen thức khuya để đi ngủ sớm đây ?

Giảm ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ: Việc giảm ánh sáng (mà tốt nhất là tắt luôn) cũng như là tiếng ồn và nhiệt độ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Ngưng sử dụng điện thoại, tivi trước khi ngủ 1 tiếng: Việc sử dụng điện thoại, ti vi quá lâu đặc biệt là gần lúc ngủ sẽ khiến thần kinh bị căng thẳng, khó ngủ.

Không nên ăn gần lúc ngủ: Nếu bạn ăn quá gần lúc ngủ sẽ không tốt cho tiêu hóa và cũng khó ngủ hơn. Hãy kết thúc mọi bữa ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng.

Không tập thể dục quá gần giờ đi ngủ: Tập gym, thể dục quá gần giờ đi ngủ cũng khiến bạn khó ngủ hơn.

Không dùng chất kích thích: Cái này thì khỏi nói rồi, dùng chất kích thích như cà phê, trà xanh gần lúc ngủ thật là 1 thảm họa.

Tập đi ngủ sớm mỗi ngày: Ngủ sớm là 1 thói quen có thể tập được miễn là bạn cố gắng.

Hãy ngủ đúng giờ: Nghiên cứu cho thấy ngủ ban đêm vào buổi tối tốt cho sức khỏe hơn là ngủ vào buổi sáng.

Các giai đoạn của giấc ngủ

Phần này mình bổ sung thêm cho các bạn để có thể hiểu rõ hơn về các giai đoạn của giấc ngủ như sau.

Giai đoạn 1: Là thời gian chuyển tiếp giữa lúc thức và đi vào giấc ngủ thời gian này chiếm khoảng 2-5% thời gian ngủ

Giai đoạn 2: Được coi là đường cơ sở của giấc ngủ, thời gian chiếm khoảng 45-60%.

Giai đoạn 3-4: Giai đoạn bạn ngủ sâu, chiếm khoảng 40% thời gian ngủ, đây là lúc não và cơ bắp phục hồi tốt nhất.

REM: Giai đoạn này chiếm 20-25% thời gian, lúc này nhịp thở, tim và hoạt động não sẽ mạnh mẽ hơn. Lúc này xuất hiện các giấc mơ.

Bộ não của chúng ta sẽ theo dõi chu kỳ ngủ này mỗi đêm kéo dài khoảng 90-100 phút với hai loại giấc ngủ REM và Non-REM. Hầu hết mọi người đều trải qua 5 quá trình ngủ này mỗi đêm.

Đối với gymer thì một giấc ngủ chất lượng sẽ đi qua tất cả 5 giai đoạn này để có thể phục hồi và phát triển. Trong đó giai đoạn 3-4 là cực kỳ quan trọng vì thời gian này là não nghỉ ngơi hoàn toàn và củng cổ trí nhớ của bạn (REM).

Đăng bởi: Nguyễn Đình Hưng

Từ khoá: Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp mà gymer chưa biết

Kpi Là Gì? Tại Sao Kpi Quan Trọng

KPI là gì?

KPI là chỉ số đo lường hiệu quả công việc của cá nhân hoặc doanh nghiệp. KPI là viết tắt của Key Performance Indicator – Chỉ số đánh giá thực hiện công việc. KPI chỉ số quan trọng nhằm đánh giá cá nhân, doanh nghiệp đang thực hiện công việc thế nào so với các mục tiêu đề ra ban đầu.

Trường hợp doanh nghiệp là mục tiêu kiếm tiền, đo lường KPI theo doanh số bán hàng, lợi nhuận. Công ty, doanh nghiệp muốn thu hút thêm khách hàng mới hoạt động trong thương hiệu có thể đo lường KPI về giá trị thương hiệu và nhận diện thương hiệu.

Các loại KPI

Dựa theo doanh nghiệp, tổ chức phân chia các KPI khác nhau nhưng nhìn chung chia làm 2 loại KPI bao gồm: KPI gắn với mục tiêu chiến lược, KPI gắn với mục tiêu chiến thuật.

KPI mục tiêu mang tính chiến lược: đây là các mục tiêu dài hạn hơn như đạt doanh số, nếu như không đạt được KPI toàn công ty, doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng lớn.

KPI mục tiêu mang tính chiến thuật: Chiến thuật sử dụng phương pháp thực hiện nhằm đạt được chiến lược đề ra ban đầu.

Tại sao KPI quan trọng?

1. Đo lường mục tiêu

KPI là phương pháp đo lường mục tiêu và chỉ tiêu. KPI sẽ giúp bạn về các cách nhanh, chậm nhằm đạt được các mục tiêu.

2. Tạo ra môi trường

3. Tiếp nhận thông tin giá trị

KPI cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất tổng thể công ty/doanh nghiệp. Khi bạn đang cạnh tranh với đối thủ thì cái nhìn tổng quan cực kì quan trọng giúp cải thiện công ty/doanh nghiệp và đánh bại họ.

Dữ liệu  mà KPIs cung cấp giúp bạn điều chỉnh hệ thống, sửa các lỗi sai sót trong quá trình vận hành các phương pháp nhằm đạt KPI chiến lược.

4. Tinh thần trách nhiệm

Để đạt KPI đề ra ban đầu đòi hỏi mỗi nhân viên phải thật sự trách nhiệm trong công việc. Gia tăng cường độ làm việc đề ra. Như vậy, có thể kết luận rằng KPIs là cách để khuyến khích tinh thần trách nhiệm cho cả nhân viên và lãnh đạo.

Xây dựng KPI bằng công cụ SMART

Công cụ Smart giúp xây dựng theo KPI hiệu quả.

S – Specific – Cụ thể

M – Measurable – Có thể thống kê được

A – Achievable – Có thể đạt được

R – Realistics – Khả thi

T – Time-bound – thời gian chi tiết

SMART sẽ xem xét các tiêu chí đánh giá KPI có khả năng thành công hay không? Đây là công cụ khá hay và cần thiết  cho nhà quản lý.

Ưu nhược điểm của KPI

Ưu điểm:

– Chỉ số KPI sẽ giúp các công ty và doanh nghiệp đo lường sự tăng trường khi so sánh với mục tiêu đề ra đồng thời đánh giá sự hiệu quả công việc nhân viên, phòng ban.

– Áp dụng chính xác giúp đánh giá các hiệu suất, hiệu quả làm việc của nhiều bộ phận trong công ty, doanh nghiệp.

– KPI đo lường chính xác có thể tin tưởng.

– Giúp gia tăng khả năng làm việc giữa các nhân viên và phòng ban với nhau.

Nhược điểm:

– Để lên một hệ thống KPI cần người lập KPI có trình độ và môn cao, nắm rõ về KPI như vậy mới đưa ra kế hoạch chính xác.

– Hiệu quả KPI chỉ nên áp dụng tính chiến thuật, phù hợp với thời gian ngắn hạn.

Tại sao áp dụng KPI ở Việt Nam hiệu quả thấp?

KPI hoạt động rất tốt ở nước ngoài, tuy nhiên ở Việt Nam KPI hoạt động không thực sự hiệu quả bởi một số nguyên nhân như sau:

Nhìn nhận chưa đúng: một số nhân viên chưa nhìn nhận rõ vấn đề về KPI. Họ xem KPI là công cụ đánh giá hiệu suất mà quên rằng KPI còn là 1 công cụ chiến lược tính hệ thống. Vì vậy việc áp dụng KPI còn có nhiều bất cập và chưa thực sự thành công.

KPI không phải hệ thống giám sát: nhiều người xem KPI như hệ thống giám sát bản thân từng nhân viên chứ không phải là đo lường hiệu quả vì vậy dẫn đến việc làm việc chỉ mang tính đối phó.

KPI giúp đo lượng hiệu quả công việc và đánh giá tiến độ công việc đến đâu so với kế hoạch đề ra, như vậy KPI cực kì quan trọng trong công ty, doanh nghiệp không chỉ mang tính đánh giá mà còn là 1 công cụ chiến lược tính hệ thống ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân và doanh nghiệp trong tương lai gần.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Điều Quan Trọng Cần Dạy Con Trai Để Bé Biết Tôn Trọng Phụ Nữ trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!