Xu Hướng 2/2024 # 8 Sai Lầm “Chết Người” Của Doanh Nhân # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Sai Lầm “Chết Người” Của Doanh Nhân được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nhân thường được mô tả là những người đầy tính cạnh tranh, đầy tính thuyết phục, dám mạo hiểm, nhanh trí, sốc vác và có tầm nhìn. Tuy nhiên, còn một bộ kỹ năng và nếp nghĩ doanh nhân cần có để thành công. Hy vọng việc nhận biết 8 sai lỗi này sẽ giúp bạn tránh được những bài học đau thương trên con đường tạo dựng doanh nghiệp.

1. Chưa có kiến thức kinh doanh

 Trước khi bước vào kinh doanh bạn không có kiến thức kinh doanh về lĩnh vực bạn đang làm, bạn không hiểu về nó và bạn cũng không hiểu về thị trường, về nhu cầu khách hàng chính vì vậy mà bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong kinh doanh rất nhiều.

2. Nghĩ rằng bạn có thể tự làm mọi việc

Thay vào đó: Hãy nhớ rằng cần một đội/nhóm để tạo dựng khởi nghiệp.

Liên tục xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ để hỗ trợ công ty của bạn. Tuyển dụng càng nhiều người càng tốt để làm việc cho bạn.

Hãy khuyến khích nhân viên, khách hàng, cố vấn, nhà đầu tư và các doanh nhân khác chia sẻ thông điệp lõi của công ty, nâng cao nhận thức về giá trị của bạn và tạo ra thiện chí và sự tín nhiệm có thể giúp làm tăng sức mạnh của bạn và của công ty thông qua những thăng trầm của cuộc đời khởi nghiệp.

3. Cho phép nhóm làm việc mỗi người một phách

Thay vào đó: Hãy giải quyết những dấu hiệu bất đồng ngay lập tức.

Cách nhanh nhất để làm nổ tung công ty của bạn là cho phép nhóm làm việc mỗi người làm một kiểu. Công ty càng phát triển bao nhiêu, bạn càng cần phải quản lý nhân viên nhiều hơn bấy nhiêu và bạn cần nhận thức đầy đủ và giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở thành sự sao nhãng khổng lồ, ảnh hưởng xấu đến doanh thu và/hoặc tăng trưởng sản phẩm. Việc có được giám đốc nhân sự giỏi khi công ty của bạn tăng trưởng có thể mang lại nhiều ích lợi.

4. Lưỡng lự khi sa thải nhân viên không phù hợp

Thay vào đó: Hãy thực hiện công việc đầy khó khăn này và hoàn tất thật nhanh.

Chấp nhận rằng không phải mọi nhân viên đều “lớn lên” cùng với công ty

Đây là vấn đề mà hầu hết doanh nhân đều đang phải vật lộn. Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng cho một nhân viên vốn đang gặp khó khăn tất nhiên rất quan trọng nhưng thực tế là không phải tất cả nhân viên, kể cả các vị trí quản lý, đều có thể “lớn lên” cùng với công ty. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi một nhân viên lọt tầm ngắm “cho nghỉ” rất trung thành và làm việc chăm chỉ – thậm chí đã có những hy sinh cá nhân – cho bạn và công ty của bạn.

Tuy nhiên hãy nghĩ tới lợi ích của công ty là trên hết và quyết định nhanh chóng và thẳng thắn. Có thể sự thay đổi nhân sự này sẽ giúp cả 2 bên phát triển hơn.

5. Sợ thừa nhận rằng không biết gì hết

Thay vào đó: Hãy chủ động và liên tục học hỏi.

Hãy học kiến thức kinh doanh của người khác. Mắc lỗi và học từ những sai lỗi này. Liên tục học hỏi từ những nhà quản lý chuyên nghiệp hoặc từ các hội thảo về bán hàng, đàm phán, thuật lãnh đạo, giải quyết vấn đề và quản lý mối quan hệ.

6. Để cái tôi cản trở con đường trở thành nhà lãnh đạo mạnh mẽ

Thay vào đó: Nâng cao “tự tin ý thức” (không phải sự kiêu ngạo) và sự thông cảm, thấu hiểu.

Luôn có ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo. Tự tin là đức tính quan trọng của một doanh nhân, nhưng kiêu ngạo có thể ảnh hưởng xấu đến những đặc điểm lãnh đạo chủ đạo như lắng nghe và thấu hiểu, tôn trọng và được tôn trọng, xử lý cẩn trọng những vấn đề quan trọng và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Quyền lực xuất phát từ việc đưa mình vào hoàn cảnh của người khác – bất kể là nhân viên, khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư – để hiểu rõ họ từ đâu đến và xây dựng cầu nối cho giải pháp với họ.

7. Đốt cháy chu kỳ vì những thứ không quan trọng

Thay vào đó: Ưu tiên cao độ cho những việc quan trọng nhất.

Thực hiện những cam kết của bạn, chịu trách nhiệm và kỳ vọng điều tương tự từ những người khác nhưng luôn luôn ghi nhớ những ưu tiên chủ chốt của bạn và nói không với những điều không thuộc danh sách ưu tiên.

Chúng ta có xu hướng chiến đấu với quan điểm phớt lờ những điều không được ưu tiên (ví dụ, không trả lời những email không quan trọng), nhưng cuộc sống của bạn (cả công việc và cá nhân) rốt cuộc sẽ nổ tung nếu bạn không bắt đầu dành ưu tiên cao độ cho những điều quan trọng nhất.

8. Kiệt sức

Thay vào đó: Hãy “Giải thoát” và tạo cảm hứng.

Một vài nhà lãnh đạo cao cấp trong thế giới công nghệ mới đây đã tỏ ra kiệt sức. Đây là hiện tượng phổ biến của doanh nhân và nhà đầu tư, nhưng nhiều người không nói về việc này.

Hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi và các kỳ nghỉ. Tái tạo sức lực. Việc gạt bỏ những điều cơ bản thông thường sẽ giúp bạn có được viễn cảnh tốt hơn, giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và lo lắng ít hơn. Việc này cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn và tránh không bị đâm đầu vào tường. Có lời khuyên thế này “Đôi khi bạn phải chậm lại để tăng tốc”. Điều này hoàn toàn đúng.

9. Đánh giá thấp thách thức khi khởi nghiệp và mở rộng quy mô công ty

Thay vào đó: Luôn quyết tâm và kiên cường.

Trở thành doanh nhân có thể rất khó khăn, vất vả và cô đơn. Thách thức xuất hiện mỗi ngày, hoàn toàn bất ngờ, và bạn không thể nói với nhóm làm việc của bạn hoặc toàn bộ hệ thống về nhiều vấn đề bạn đang đối mặt. Kiên cường là một trong những tính cách quan trọng nhất của một doanh nhân thành công.

Bạn có thể bị hạ đo ván, và bạn cần phải đứng dậy. Sau đó bạn lại bị hạ đo ván hết lần này đến lần khác và bạn phải liên tục đứng dậy. Hãy học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi từ mọi trải nghiệm. Và cuối cùng thì điều duy nhất định rõ con người bạn là bạn có đứng dậy được hay không.

Theo Inc

 Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Tẩy Tế Bào Chết Gây Hại Da

Còn chờ gì mà không cùng chúng tôi tránh ngay 6 sai lầm khi sử dụng tẩy tế bào chết nào!

Đa số bạn gái đều hiểu vai trò của tẩy tế bào chết giúp khôi phục và làm tươi mới làn da như thế nào. Tuy nhiên, nếu không biết cách tẩy tế bào chết đúng cách bạn có thể ngược lại gây hại và làm làn da xấu đi.

1. Lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết không phù hợp với từng loại da 

Khi chọn lựa sản phẩm tẩy tế bào chết, cần đảm bảo chúng phải phù hợp với loại da của mình. Đối với da dễ nhạy cảm hoặc bị dị ứng, phải chọn lựa kỹ hơn. Có rất nhiều loại sản phẩm tẩy tế bào chết nhưng chỉ phân làm ba nhóm: kem tẩy dạng hạt, dạng hóa chất và dạng enzyme.

Cách chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với loại da

• Đối với da dầu: kem tẩy có chứa các hạt nhỏ sẽ lấy sạch tế bào chết khi bạn thoa chúng lên da. Đây là loại thích hợp cho da dầu vì chúng còn giúp tẩy sạch dầu thừa, bụi bẩn… một cách dễ dàng so với các loại sản phẩm tẩy tế bào chết khác.

• Đối với da khô: hãy chọn kem tẩy dạng hóa chất có chứa chiết xuất từ trái cây như alpha hydroxy a-xít (AHAs). Chất này sẽ tẩy sạch các tế bào chết bằng cách xâm nhập sâu vào bên trong da và phân hủy chúng. Loại kem tẩy này là lựa chọn lý tưởng cho da khô vì chúng giúp da săn chắc và làm se khít lỗ chân lông.

Đối với da nhạy cảm: sản phẩm tẩy tế bào chết dạng enzyme được đánh giá là thích hợp cho da nhạy cảm vì chúng có chứa các chất từ tự nhiên dịu nhẹ cho da, giúp phân hủy tế bào chết từ bên trong cơ thể. Những sản phẩm có chứa chiết xuất từ đu đủ hoặc dứa khá an toàn và tốt cho da nhạy cảm.

2. Dùng chung kem tẩy tế bào chết cho toàn thân và mặt

Đây là một sai lầm phổ biến. Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa da mặt và da toàn thân để tránh việc quyết định “dùng tạm” loại kem tẩy tế bào chết của vùng da này cho vùng da kia. Kem tẩy tế bào chết cho da toàn thân sẽ quá sức chịu đựng với da mặt, còn ngược lại thì kem lại chẳng “xi nhê” gì.

3. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Đây là sai lầm phổ biến nhất khi tẩy tế bào chết trên da. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm kem tẩy tế bào chết mỗi khi tắm là bạn đang lạm dụng chúng quá mức cần thiết. Điều này sẽ gây tổn hại cho da bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như tẩy tế bào chết cho da khô sẽ làm cho da càng khô hơn. Trường hợp tương tự cũng xảy ra cho da nhờn. Việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm cho làn da xấu đi. Nếu tẩy tế bào chết mỗi ngày, bạn đã tước đoạt cơ hội để giữ cân bằng cho da.

Vì vậy, hạn chế tẩy tế bào chết chỉ 1-2 lần mỗi tuần. Cần lưu ý quan sát tình trạng của da có cải thiện hay không để có sự điều tiết thích hợp.

4. Không dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy tế bào chết

Chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết là một bước không thể thiếu. Phương pháp lý tưởng là dưỡng ẩm da một khi hoàn tất tẩy tế bào chết . Nếu không được giữ ẩm, da dễ bị kích ứng, thậm chí kém sắc hơn so với khi chưa tẩy tế bào chết.

Bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn và thoa chúng lên da sau khi tắm xong. Đây là cách để giúp giữ lại lượng chất ẩm còn bám trên da khi lỗ chân lông vẫn nở, đồng thời góp phần làm dịu tình trạng da bị kích ứng do ma sát.

5. Bỏ qua vùng da quanh mắt

Vì vùng da mắt khá mỏng và nhạy cảm nên các lời khuyên hầu hết là bỏ qua vùng da này để giữ an toàn. Thế nhưng vùng da này cũng cần phải được tẩy tế bào chết. Hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dành riêng cho vùng da quanh mắt để hạn chế nếp nhăn và vết chân chim. Bạn cũng đừng quên kết hợp kem dưỡng mắt để cung cấp độ ẩm cho vùng da này.

6. Chỉ tẩy tế bào chết trên mặt

Mặt không phải là khu vực duy nhất có chứa tế bào da chết, bụi bẩn, … cần phải được làm sạch. Bạn phải tẩy tế bào chết toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cổ, ngực, khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân. Tất cả những vùng da này sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tẩy tế bào chết và chúng cũng không khác so với khuôn mặt, luôn cần phải được tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là bạn phải sử dụng các công cụ và các sản phẩm kem tẩy tế bào chết phù hợp cho từng vùng da trên cơ thể. Ví dụ, bạn không thể sử dụng một viên đá bọt để làm sạch da chết trên mặt và không thể sử dụng tẩy tế bào chết cho mặt để dùng cho khuỷu tay được.

Còn chờ gì mà không cùng chúng tôi tránh ngay 6 sai lầm khi sử dụng tẩy tế bào chết nào!

Những Sai Lầm Khi Ăn Thô Rất Nhiều Người Mắc Phải

Sai lầm dễ mắc khi ăn thô

Sai lầm dễ mắc khi ăn thực phẩm thô

Chỉ ăn duy nhất 1-2 loại thực phẩm thô

Có thể là do sở thích và khẩu vị của mỗi người khác nhau hoặc cách chế biến phức tạp và có nhiều người chỉ chọn những loại thực phẩm nào phổ biến, dễ chế biến để sử dụng. Ví dụ như yến mạch, ngũ cốc,… cách chế biến rất đơn giản.

Tuy nhiên tiết kiệm được thời gian nhưng nếu chúng ta cứ ăn uống với 1-2 loại thực phẩm đơn nhất thì lâu dài sẽ gây thiếu hụt và mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy các chuyên gia sức khỏe chuyện rằng nếu áp dụng chế độ ăn thu chúng ta cần phải biết kết hợp đa dạng các loại thực phẩm thô khác nhau, thay đổi mỗi ngày để cân bằng dinh dưỡng cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hãy tham khảo bài viết: 12 thực phẩm thô bạn nên dùng trong chế độ ăn thô

Sử dụng thực phẩm thô quá tinh chế

Nếu chúng ta sử dụng các thực phẩm thô qua tinh chế sẽ khiến cho phần tinh bột bị nhão hoá, làm tăng tiết dịch mật ở tuyến tụy, dễ khiến chúng ta bị tăng đường huyết và gây tích tụ mỡ thừa.

Ngoài ra khi ăn thô chúng ta cũng không nên nêm nếm gia vị quá đậm đà vì như vậy sẽ vô tình khiến cơ thể hấp thụ nhiều nhiệt lượng hơn, thậm chí còn có những độc tố có hại cho sức khỏe.

Ăn thô

Những ai không nên áp dụng chế độ ăn thô

Người hay bị rối loạn tiêu hóa

Đối với những người có dạ dày và đường ruột không tốt thì khi ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ sẽ có thể làm tăng gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa. Dễ xảy ra tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Ngoài ra những người bị bệnh viêm loét dạ dày hoặc xơ gan cũng nên hạn chế ăn thực phẩm thô vì có thể dẫn đến xuất huyết.

Những ai không nên ăn thô

Người có khả năng miễn dịch yếu

Thực phẩm thô dù có giá trị nhất định đối với sức khỏe nhưng nó cũng làm chậm tốc độ hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Chính vì vậy chế độ ăn thô không phù hợp với những người bị thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra người có hệ miễn dịch yếu cũng có thể gặp nhiều bất lợi khi áp dụng chế độ ăn này.

Thanh thiếu niên đang trong thời dậy thì

Ở giai đoạn này, con người cần phải tiêu hao nhiều năng lượng và hấp thu nhiều dinh dưỡng từ thức ăn. Trong khi đó chế độ ăn thô sẽ làm trở ngại quá trình hấp thu dưỡng chất, dễ gây thiếu chất và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển hoàn thiện của độ tuổi thanh thiếu niên.

Topcachlam

Đăng bởi: Bùi Ngọc Thuý An

Từ khoá: Những sai lầm khi ăn thô rất nhiều người mắc phải

Người Xưa Truyền Dạy: 5 Sai Lầm Khiến Gia Chủ Càng Ở Càng Lụi Bại

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, việc gia chủ treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Xét về tâm lý học sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xét về phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Bởi vậy, nếu đặt gương để ở cửa nhà là điều không nên. Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, tài lộc dễ vì thế mà trôi đi.

Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích trấn áp những điều xui xẻo. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trặc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

Mở cửa chính nhìn thấy tủ lạnh

Mở cửa nhìn thấy bếp nấu

Theo phong thủy mở cửa gặp bếp nấu vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bếp nấu thẳng cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận khí nóng dễ bốc hỏa cho gia đình. Đồng thời, khi gia chủ phạm phải sai lầm này trong nhà dễ nảy sinh cãi vã, ảnh hưởng tới tình cảm các thành viên trong gia đình.

Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Cửa chính và cửa sau, ban công thẳng hàng

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Trong phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, dễ xảy ra những chuyện không hay.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Việt Thành Lưu

Từ khoá: Người xưa truyền dạy: 5 sai lầm khiến gia chủ càng ở càng lụi bại

Nghỉ Lễ, Ăn Lẩu Đừng Mắc Sai Lầm Này Để Tránh Rước Bệnh Vào Người

Vào những dịp nghỉ lễ, Tết, ăn lẩu là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Lẩu là món ăn tổng hợp nhiều loại thực phẩm, do vậy, nguyên liệu nấu lẩu cũng rất phong phú, tùy vào từng loại lẩu và khẩu vị của người dùng.

Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, lẩu chỉ là món ăn bình thường như mọi món ăn khác. Nó không tự gây ra bệnh mà cách ăn, cách sử dụng các nguyên liệu của người dùng mới tạo ra bệnh.

Cho quá nhiều sa tế, bột ngọt

Khi làm nước lẩu, nhiều người thường có thói quen là cho nhiều bột ngọt để nước dùng được ngon ngọt, đậm đà hoặc cho quá nhiều sa tế để tăng vị cay nồng, đậm vị món lẩu. Tuy nhiên đây lại là thói quen rất có hại cho sức khỏe.

Sa tế thực chất là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. Nếu ăn lẩu quá nhiều sa tế, vị chua cay sẽ tác động đến lên niêm mạc dạ dày gây hại đến cơ quan tiêu hóa này.

Ăn quá nóng

Khi ăn lẩu, chúng ta thường để thực phẩm sôi liên tục khiến cho nhiệt độ thức ăn luôn nóng. Việc ngay lập tức gắp rau, thịt từ nồi lẩu đang nóng hổi, chưa kịp chờ cho đủ nguội đã bỏ vào miệng có thể dẫn đến bỏng niêm mạc miệng bởi miệng thường chỉ chịu được mức nhiệt khoảng 50 độ C.

Hơn nữa, nuốt thực phẩm nóng cũng có thể gây bệnh viêm dạ dày cấp tính hoặc viêm thực quản cấp tính.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng từng cảnh báo nguy cơ khi tiêu thụ đồ uống, thực phẩm quá nóng. Theo WHO, việc sử dụng đồ ăn nóng trên 65 độ C cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản, ung thư khoang miệng, vòm họng.

Nhúng đồ còn tái, đỏ

Nhiều người cho rằng ăn thịt chín tái thì đồ ăn sẽ ngọt hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Các chuyên gia cho rằng đây là thói quen nguy hiểm.

Đồ ăn chưa chín có thể chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng, cực kỳ nguy hại cho hệ tiêu hóa. Nhất là với các loại nội tạng động vật thì càng nên nấu chín kỹ.

Ăn quá lâu

Nhiều người thường có thói quen ngồi lai rai bên nồi lẩu, vừa ăn vừa trò chuyện. Tuy nhiên, việc ngồi ăn trong vài tiếng đồng hồ khiến dạ dày phải làm việc liên tục bởi các dịch vị dạ dày, dịch mật, tụy phải tiết ra nhiều, liên tục để xử lý lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Do đó, ăn lâu dễ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa…

Những lưu ý khi ăn lẩu

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo, khi ăn lẩu, nên lựa chọn những loại rau dễ ăn và lành tính vì lẩu thường kết hợp nhiều loại thực phẩm nên dễ gây ngộ độc nếu kỵ nhau. Một số loại rau lành tính thường được dùng khi ăn lẩu như: rau cải thảo, cải thìa, rau muống, cải cúc, tía tô…

Bên cạnh rau, còn có các loại thịt như thịt bò, lợn hay hải sản. Khi mua thịt và hải sản, cần phải chọn sản phẩm tươi sống. Tuyệt đối tránh những thịt cũ, ôi thiu. Ngoài ra, khi mua về phải rửa sạch rồi mới tẩm ướp gia vị.

Nguyên tắc “bất di bất dịch” cần nhớ khi ăn lẩu là “ăn chín uống sôi” để đạt được hiệu quả khử trùng tốt nhất, tránh các loại giun, sán gây hại cho cơ thể.

Không nên ăn quá chua hoặc cay vì đây là những “kẻ thù” đáng sợ của dạ dày cũng như các cơ quan tiêu hóa.

Không nên ăn lẩu trong thời gian dài (3-4 tiếng), chỉ nên ăn trong 2 tiếng, nếu có thể nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.

Với nồi lẩu chứa các loại hải sản có vỏ như tôm, ngao, ốc… không nên kết hợp với các loại rau chứa nhiều vitamin C như cà chua, mướp đắng… vì dễ gây ngộ độc.

Với lẩu có chứa thịt bò, tốt nhất không nên ăn kèm với rau mồng tơi vì sẽ làm mất đi tính nhuận tràng dẫn đến tiêu hóa kém. Đặc biệt, những người bị táo bón nếu ăn hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Những ai nên hạn chế ăn lẩu?

– Người bị đau dạ dày: Khi chế biến nước lẩu thường có các loại sa tế ớt, sả, gừng… để tăng độ hấp dẫn. Ngoài ra, trong gia vị để chấm lẩu cũng luôn có ớt và các loại gia vị. Vì vậy, đối với những người bị đau dạ dày, không nên ăn lẩu nhiều. Các gia vị cay, nóng sẽ tác động khiến dạ dày bị đau trở lại.

– Phụ nữ đang mang thai: Trong lẩu có nhiều gia vị cay nóng, không tốt cho thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang bầu không nên ăn lẩu quá cay.

– Những người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, mỡ máu, phong thấp nên hạn chế hoặc không nên ăn các loại lẩu nhiều đạm mỡ (lẩu hải sản, lẩu lòng…)

– Những người viêm họng mãn tính, viêm miệng, chảy máu nướu răng nên hạn chế ăn lẩu để tránh tình trạng nặng thêm.

– Những người bị dị ứng với nấm cũng nên tránh ăn lẩu có chứa nấm vì sẽ gây chóng mặt, khó thở và buồn nôn khi ăn.

Theo Gia đình & Xã hội

Đăng bởi: Hạnh Trần

Từ khoá: Nghỉ lễ, ăn lẩu đừng mắc sai lầm này để tránh rước bệnh vào người

10 Sai Lầm Khi Sử Dụng Son Môi

Để son dính vào răng

Đây chỉ là sự cố nhưng nó sẽ để lại ấn tượng xấu cho người đối điện khi giao tiếp với bạn. Son bị lem vào răng là lỗi phổ biến phái đẹp hay mắc phải. Những bạn sở hữu đôi môi nhỏ thường gặp phải tình huống này. Để tránh bị lem, bạn nên mở to miệng (hình chữ O) và không tô vào bên trong môi khi thoa son.

Hiện nhiều bạn có thói quen tô son trực tiếp lên môi, bỏ qua bước kẻ viền. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng chì kẻ viền màu tương đồng với thỏi son đang dùng để tạo khối cho môi, kết hợp với tô son bằng cọ sẽ hạn chế việc son bị lem. Dụng cụ đi kèm cần thiết khi son môi là khăn giấy, bạn nên bặm môi vào khăn giấy 1 lần để lấy đi lớp son dư và giúp son bám lâu, màu đẹp hơn. Đừng để lâm vào tình trạng “xấu hổ” như thế này mà bạn không hay biết.

Kẻ viền môi quá đậm

Để son dính vào răng

Kẻ viền môi cũng là một bài toán khó đối với nhiều chị em khi lần đầu học trang điểm. Viền môi giúp cho đôi môi của bạn có nét hơn, trông quyến rũ hơn, thế nhưng, nếu kẻ viền môi không chuẩn lại đem đến những tác hại ngược lại. Bạn có đôi môi mỏng và muốn trang điểm tạo cảm giác đôi môi dày hơn bằng cách thoa son môi lan ra ngoài viền môi và kẻ viền môi đậm.

Thực tế, việc làm này khiến đôi môi không tự nhiên và thiếu sự quyến rũ. Nếu bạn muốn đôi môi đầy đặn hơn, chỉ cần sử dụng son che khuyết điểm (lip plumper) hoặc thoa một lớp son son sáng màu ở chính giữa làn môi bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Kẻ viền môi quá đậm

Lạm dụng son bóng

Kẻ viền môi quá đậm

Không thể phủ nhận sự quyến rũ của son bóng trong túi đồ trang điểm của chị em. Không chỉ mang lại cho bạn đôi môi mềm mại, quyến rũ mà còn rất sang trọng. Lớp son bóng sẽ giúp môi bạn trông căng mọng và tràn đầy sức sống, bên cạnh đó nó cũng giúp son được lên màu chuẩn và bám màu trên môi lâu hơn.

Tuy nhiên, việc tô son bóng quá nhiều sẽ khiến lớp môi dày, đôi môi trở nên quá óng ánh và mất đi vẻ quyến rũ, đôi môi của bạn sẽ ướt át, phù nề và trông không được tự nhiên cho lắm đâu!. Vì vậy, nếu dùng son bóng, bạn chú ý tô son có độ bóng vừa phải, như vậy sẽ giúp bạn thêm xinh đẹp và gợi cảm hơn.

Thoa son lên đôi môi nứt nẻ

Lạm dụng son bóng

Thoa son lên đôi môi nứt nẻ cũng là một sai lầm khi sử dụng son môi mà khá nhiều chị em mắc phải. Đừng nghĩ là việc bạn cố gắng thoa son lên đôi môi đang bị khô và nứt nẻ sẽ giúp bạn che được khuyết điểm. Bởi bạn càng thoa son thì những vết nứt nẻ trên đôi môi càng dễ nhận thấy hơn.

Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả và thoa kem dưỡng môi vào các buổi tối để giúp đôi môi nhanh chóng hết nứt nẻ. Việc dùng son môi trong thời gian dài (nhất là những dòng son chứa nhiều chì), sắc môi bạn sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí bị thâm.

Dùng kem lót trực tiếp lên môi

Thoa son lên đôi môi nứt nẻ

Các cô gái thường có thói quen đánh kem lót rồi đến phấn nền cho khuôn mặt. Nhưng cách này cần tránh khi trang điểm đôi môi. Dùng kem lót là một tip hay để giữ màu son bám lâu và bền màu hơn, nhưng điều này sẽ là “thảm họa” nếu các nàng thoa kem lót trực tiếp lên môi mà quên mất bước dưỡng môi.

Dùng kem lót trực tiếp lên môi

Lạm dụng son môi

Dùng kem lót trực tiếp lên môi

Không thể phủ nhận tác dụng của son môi trong việc làm đẹp, tuy nhiên, nếu thoa son với tần suất quá nhiều sẽ làm mất chất dưỡng ẩm và độ đàn hồi vốn có của môi. Nguy hiểm nhất là, tiếp xúc nhiều với chất hóa học độc hại trong son sẽ đẩy bạn đến nguy cơ thâm môi, viêm loét môi khó chữa trị.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì trong son môi còn chứa một số thành phần vô cùng độc hại, nếu sử dụng nhiều chất độc hại hấp thụ vào cơ thể dẫn đến các bệnh không chữa được như ung thư…Ghi nhận hằng năm, có hàng trăm trường hợp phải nhờ y học can thiệp để giải quyết tình trạng sưng tấy, phù nề môi.

Không dùng son dưỡng môi

Lạm dụng son môi

Rất nhiều bạn trả lời rằng son dưỡng môi không quan trọng lắm vì trông có vẻ như nó không có tác dụng, cũng chẳng lưu lại màu gì trên môi khiến bạn xinh xắn hơn. Sự thật là trong son dưỡng chứa hàm lượng lớn vitamin và chất dưỡng ẩm bảo vệ môi bạn khỏi sự xâm hại của thời tiết cũng như các chất độc hại.

Trong trang điểm cho môi, nguyên tắc là trước khi tô son, bạn cần phải thoa một lớp son dưỡng lên trước. Lớp son này không chỉ có tác dụng dưỡng và bảo vệ cho làn môi mà còn giúp son bám đều và lâu hơn. Trường hợp môi bạn quá khô, bạn cần thoa son dưỡng trước từ 10 -15 phút rồi mới tô son.

Không dùng son dưỡng môi

Lười tẩy tế bào chết

Không dùng son dưỡng môi

Mỗi phút có 30.000 – 40.000 tế bào chết đi để phục vụ cho quá trình tái tạo tế bào mới, do đó bạn cần làm sạch những lớp da sần sùi bong tróc để đảm bảo giữ vệ sinh cho cơ thể. Rất nhiều chị em chỉ nghĩ đến tẩy da chết cho mặt, toàn thân mà quên mất đôi môi cũng rất cần được tẩy da chết.

Việc dùng son môi trong thời gian dài (nhất là những dòng son chứa nhiều chì), sắc môi bạn sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí bị thâm. Chính vì thế, tẩy da chết là bước cần thiết và rất quan trọng để lấy lại làn môi sáng đẹp và khỏe mạnh. Việc này cực kì đơn giản, chỉ cần lấy một ít đường cát trắng trộn với chanh và mật ong thoa lên môi trong vòng 15 phút, lớp tế bào chết sẽ được lấy đi sạch sẽ sau khi bạn làm sạch môi lại với nước.

Sử dụng son chứa nhiều chất chì

Lười tẩy tế bào chết

Những thỏi son trôi nổi ngoài thị trường không rõ nguồn gốc với giá bèo nhèo chỉ từ 20.000 – 50.000 đồng chính là đối tượng tình nghi lớn nhất cho những vụ án son chì. Khi sử dụng những thỏi son này, môi bạn sẽ đối mặt với nguy cơ dị ứng, viêm nhiễm do nồng độ chì quá cao, không tốt cho làn da môi vốn nhạy cảm.

Theo các chuyên gia hóa học, dù chỉ chứa một lượng chì nhỏ nhưng qua thời gian độc tố có thể tích tụ lại. Một khi sử dụng son môi chứa chì, chất độc này có thể qua đường miệng và vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi sử dụng sản phẩm nhiễm chì chất độc có thể đi vào cơ thể bằng 2 con đường do nó thẩm thấu qua da hoặc qua đường ăn uống. Khi lượng chì lớn nằm trong cơ thể gây biểu hiện trước hết như da đen, sau đó là các rối loạn về tiêu hóa và sinh ra nhiều bệnh khác về sau.

Chọn màu son không phù hợp

Sử dụng son chứa nhiều chất chì

Bạn yêu thích son và có khá nhiều thỏi son trong bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, làn da và những yếu tố khác như trang phục hay phụ kiện đi kèm cũng cần được lựa chọn kĩ để phù hợp với màu son. Bên cạnh đó là màu mắt và màu phấn phủ phải hài hòa với màu son, tránh phối hợp quá nhiều gam màu trên khuôn mặt vì như vậy sẽ rất dễ lộ nhược điểm của khuôn mặt và khiến bạn trở nên rất “kệch cỡm”.

Có nhiều tiêu chí để đưa ra việc lựa chọn một thỏi son phù hợp như màu da, màu răng, độ dày của môi, tuổi tác… Nếu vội vã quyết định mua một thỏi son nào đó mà không quan tâm đến việc nó có phù hợp với phong cách, hình dạng môi hay không, rất có thể nó sẽ khiến bạn kém sắc hơn. Chẳng hạn, nếu là một cô nàng có làn da ngăm, lựa chọn màu son hồng phấn sẽ làm bạn trông càng nhợt nhạt, “tối tăm” hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Thủy

Từ khoá: 10 sai lầm khi sử dụng son môi

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Sai Lầm “Chết Người” Của Doanh Nhân trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!