Xu Hướng 2/2024 # Anonymous Là Gì? Phương Thức Hoạt Động Của Anonymous # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Anonymous Là Gì? Phương Thức Hoạt Động Của Anonymous được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Anonymous là từ mà chúng ta thường nghe nói đến trong giới tin tặc, Anonymous có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, một Anonymous có thể xuất hiện ở bất kỳ quốc gia nào. Vậy Anonymous là gì? Vì sao lại xuất hiện tổ chức Anonymous? Phương thức hoạt động của Anonymous ra sao?

Anonymous là gì?

Anonymous trong từ điển có nghĩa là nặc danh, vô danh, không tên, các hacker đã lấy từ này để đặt tên cho nhóm của họ, đó là tập hợp nhiều người tài năng trong giới tin tặc.

Anonymous là một danh từ chung dùng để nói đến một mạng lưới liên kết lỏng lẻo tầm quốc tế của các nhà hoạt động và các tổ chức hacker xã hội ẩn danh. Một trang web trên danh nghĩa thuộc về Anonymous mô tả nhóm như là “việc tập trung đông người trên Internet” với “một cấu trúc lệnh rất lỏng lẻo và phân cấp hoạt động trên những ý tưởng hơn là các chỉ thị”.

Nhóm Anonymous được biết đến với đấu tranh cho tự do ngôn luận và tự do internet bằng cách xuống đường biểu tình hay thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các trang web của các chính quyền, tôn giáo, và công ty quốc tế.

Các thành viên trong nhóm Anonymous (Anons) có đặc điểm nhận diện là họ thường đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes trong bộ truyện tranh và phim cùng tên “V for Vendetta”.

Nhóm người tham gia tổ chức Anonymous được chia thành 2 kiểu: một kiểu muốn đứng ra thay đổi thế giới, một kiểu thì tham gia các chiến dịch để thỏa mãn bản thân và đáp ứng nhu cầu giải trí.

Phương thức hoạt động của Anonymous

Anonymous là gì? Mạng lưới hoạt động của tổ chức Anonymous khác với nhiều tổ chức khác vì họ không có người nắm quyền hay người đứng đầu để đưa ra chỉ thị. Phương châm hoạt động của nhóm Anonymous là “bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”. Thậm chí các thành viên trong nhóm cũng không biết nhóm của họ có tổng cộng bao nhiêu người, bao gồm những ai. Số lượng thành viên của nhóm Anonymous không cố định mà tăng dần theo thời gian, trải dài khắp nơi trên thế giới.

Lý tưởng hoạt động của nhóm Anonymous là chống lại sự kiểm soát internet từ các cơ quan, chính phủ, đó là nguyên nhân cho các vụ tấn công mạng lưới internet khắp các quốc gia trong hàng chục năm qua. Khi có bất kỳ thành viên nào trong nhóm tự phát động cuộc tấn công thì ngay lập tức các thành viên khác sẽ tham gia cuộc tấn công đó với tốc độ chóng mặt.

Đa phần các cuộc tấn công này đều có người đại diện của Anonymous xuất hiện trong các video với chiếc mặt nạ Guy Fawkes để đưa ra một thông điệp ngắn cho nạn nhân. Những địa chỉ IP liên tục được thay đổi và rất khó để định vị.

Các hoạt động của nhóm Anonymous trong những năm qua

1. Chiến dịch Ice ISIS năm 2014

Tháng 9 năm 2014, xuất hiện một chiến dịch trên Twitter với tên “Chiến dịch Ice ISIS”. Đây là một chiến dịch tấn công mạng nhằm mục đích nhắm vào các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (IS). Mục đích của chiến dịch này là làm giảm ảnh hưởng của IS trên các mạng xã hội.

Cách hoạt động của chiến dịch này là họ xâm nhập và chiếm lấy hoặc làm hỏng một số lớn các chương mục trên Twitter và Facebook để không thể sử dụng được nữa.

2. Phá hỏng âm mưu khủng bố đảo Djerba năm 2024

Nhóm Anonymous “Ghost Security Group” (Ghostsec) đã phá hỏng một âm mưu khủng bố tại đảo Djerba vào năm 2024. Sau cuộc tấn công vào một bãi biển ở Tunesia vào tháng 6 năm 2024 đã khiến cho 38 người (đa phần là du khách nước Anh) thiệt mạng.

Vài tuần sau đó, đảo Djerba đã nhanh chóng có tên trong danh sách dự tính tấn công của nhóm khủng bố ISIS. Michael Smith, người thành lập hãng an ninh mạng Kronos và là người liên lạc giữa tin tặc và nhà cầm quyền, xác nhận với báo “Süddeutschen Zeitung”, là có nhận được cảnh báo và đã đưa tin này cho FBI.

3. Chiến dịch Paris năm 2024

Ba ngày sau các vụ tấn công tại Paris vào tháng 11 năm 2024 đã làm hơn 130 người chết. Nhóm Anonymous tuyên bố, tổ chức IS, mà đã tự nhận trách nhiệm, không thể không bị trừng phạt và lại khởi chiến với họ. Chiến dịch Paris cũng bắt đầu từ đây, các Anonymous đã xâm nhập vào những trang mạng của tổ chức ISIS.

4. Chiến dịch tấn công website tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2024

Một lời tuyên bố tấn công vào website của vị tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày Cá tháng tư (1/4) bằng phương pháp tấn công DDoS. Trong một đoạn video đưa lên Youtube và ngày 15/3, người đại diện của nhóm Anonymous đã tuyên bố: “Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên bố tổng tấn công. Chúng tôi đã theo dõi ông từ lâu và thấy rất chướng mắt. Chiến dịch tranh cử đầy thù địch của ông không chỉ làm nước Mỹ mà khiến cả thế giới phải sốc. Ông không đại diện cho bất cứ điều gì, ngoại trừ ham muốn quyền lực và lòng tham của chính mình”.

Theo vi.wikipedia.org

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Smart Contract Là Gì? Cách Hoạt Động Của Hợp Đồng Thông Minh

Smart Contract là gì?

Hai bên trong hợp đồng có thể đưa ra các cam kết thông qua blockchain mà không cần phải biết về danh tính hay tin tưởng lẫn nhau.

Họ có thể đảm bảo rằng nếu các điều kiện của hợp đồng không được thỏa mãn, hợp đồng sẽ không được thực thi.

Smart Contract hoạt động như thế nào?

Trên Ethereum, các smart contract chịu trách nhiệm thực thi và quản lý các hoạt động diễn ra trên blockchain khi những người dùng (address) tương tác với nhau. Bất kỳ địa chỉ nào không phải là smart contract đều được gọi là Tài khoản độc lập (Externally Owned Account – EOA). Do đó, smart contract sẽ do máy tính kiểm soát và EOA do người dùng kiểm soát.

Smart Contract Ethereum bao gồm một mã hợp đồng và hai khóa công khai:

Khóa còn lại đại diện cho chính hợp đồng, khóa này có vai trò như một mã định danh kỹ thuật số duy nhất cho mỗi Smart Contract.

Smart Contract được triển khai thông qua giao dịch blockchain và chúng chỉ được kích hoạt khi một Tài khoản độc lập (EOA) hoặc các Smart Contract khác call chúng. Tuy nhiên, kích hoạt đầu tiên luôn từ phía EOA (người dùng).

Ưu & nhược điểm của Hợp đồng thông minh

Ưu điểm

Ngoài ra, hợp đồng thông minh là các chương trình phi tập trung và tự thực hiện (self-executing), chúng giúp tăng tính minh bạch và giảm chi phí hoạt động. Nếu được triển khai đúng cách, chúng cũng có thể tăng hiệu quả vận hành và giảm chi phí hành chính.

Nhược điểm

Hợp đồng thông minh chỉ là các đoạn mã chạy trên một Blockchain do con người tạo ra, chúng không thông minh, chúng hoạt động theo cách mà nhà phát triển viết ra chúng, chứ không phải cách mà nhà phát triển nghĩ chúng sẽ hoạt động. Vì vậy Hợp đồng thông minh vẫn có rủi ro vì bộ mã có khả năng bị tấn công và có lỗi.

Đồng thời các hợp đồng thông minh dựa trên hệ thống blockchain nên rất khó hoặc không thể sửa đổi và can thiệp. Tính chất không thể thay đổi là một ưu điểm lớn, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể là nhược điểm.

Ví dụ:

Vì Smart Contract của họ là không thể thay đổi, nên các nhà phát triển không thể sửa code. Điều này cuối cùng đã dẫn đến một cuộc hard fork, tạo ra Ethereum Classic và Ethereum.

Ứng dụng của Smart Contract trong Crypto

Về cơ bản, hầu hết các ứng dụng được cung cấp bởi các hệ thống tập trung đều có thể được thiết kế tương tự và cung cấp bởi các Smart Contract trên blockchain.

Tổng kết

Channel Telegram: t.me/Coin98Insights

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

Chất Vấn Là Gì? Hoạt Động Chất Vấn Và Trả Lời Chất Vấn Của Quốc Hội?

Khái niệm chất vấn là gì ? Chất vấn tiếng Anh là gì ? Hoạt động chất vấn và vấn đáp chất vấn của Quốc hội ? Thực tiễn thay đổi hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn ? Vai trò, ý nghĩa của chất vấn và vấn đáp chất vấn tại kỳ họp Quốc hội ?

Theo pháp luật tại Hiến pháp và pháp lý hiện hành, Quốc hội họp công khai minh bạch, mỗi năm họp hai kỳ. Một trong những hoạt động giải trí quan trọng và có ý nghĩa, vai trò rất lớn trong những phiên họp Quốc hội, được phần đông người dân chăm sóc là hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn của Quốc hội. Tại đây, những đại biểu QH, đại diện thay mặt cho người dân cả nước sẽ hỏi và nhu yếu lý giải rõ ràng về nhiều nghành, những mặt của đời sống xã hội.

Căn cứ pháp lý:

– Hiến pháp năm 2013 ; – Luật Tổ chức Quốc hội sửa đổi, bổ trợ năm 2023 ;

1. Chất vấn là gì?

Chất vấn là một hình thức giám sát trực tiếp của Quốc hội, được lao lý tại Điều 80 của Hiến pháp 2013 và được cụ thể hóa tại Điều 32 Luật Tổ chức Quốc hội. – Đại biểu Quốc hội có quyền chất vấn quản trị nước, quản trị Quốc hội, Thủ tướng nhà nước, Bộ trưởng và những thành viên khác của nhà nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước. – Người bị chất vấn phải vấn đáp trước Quốc hội tại kỳ họp Quốc hội hoặc tại phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội trong thời hạn giữa hai kỳ họp Quốc hội ; trường hợp thiết yếu, Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho vấn đáp bằng văn bản. – Trường hợp đại biểu Quốc hội chưa đồng ý chấp thuận với nội dung vấn đáp chất vấn thì có quyền chất vấn lại tại phiên họp của Quốc hội, của Ủy ban thường vụ Quốc hội hoặc gửi chất vấn bằng văn bản đến người bị chất vấn. Chính thế cho nên, chất vấn có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tác động lớn đến hiệu lực thực thi hiện hành, hiệu suất cao hoạt động giải trí giám sát tối cao của Quốc hội. Theo đó, chất vấn là quyền hỏi và nhu yếu phải lý giải rõ ràng của đại biểu ( đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân ) so với những chức vụ được những đại biểu bầu, phê chuẩn ra trước phiên họp toàn thể của cơ quan đại diện thay mặt để vấn đáp về sự thi hành chủ trương vương quốc hoặc một yếu tố hiện thời so với vương quốc ; trong trường hợp cần tìm hiểu thì so với Quốc hội, hoàn toàn có thể quyết định hành động cho vấn đáp trước Uỷ ban Thường vụ Quốc hội hoặc tại kì họp sau của Quốc hội hoác cho vấn đáp bằng văn bản .

2. Chất vấn tiếng Anh là gì?

Chất vấn tiếng Anh là: To question

Câu chất vấn : To query Câu hỏi chất vấn : Cross question

3. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội

Điểm mới trong lao lý của pháp lý về chất vấn và vấn đáp chất vấn bộc lộ ở những điểm sau : Mở rộng quyền chất vấn của đại biểu Quốc hội Hiến pháp năm 2013 đã lan rộng ra quyền chất vấn của Đại biểu QH so với Tổng Kiểm toán nhà nước và khẳng định chắc chắn nghĩa vụ và trách nhiệm của người bị chất vấn “ phải vấn đáp trước Quốc hội tại kỳ họp hoặc tại phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội trong thời hạn giữa hai kỳ họp Quốc hội ”. Pháp luật cũng lao lý rõ về quyền chất vấn lại của Đại biểu QH : “ Trường hợp Đại biểu QH không chấp thuận đồng ý với nội dung vấn đáp chất vấn thì có quyền chất vấn lại để người bị chất vấn vấn đáp ” ; đồng thời, nhu yếu những người khác có nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan phải tham gia phiên họp và vấn đáp chất vấn của Đại biểu QH về yếu tố thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cùng những người bị chất vấn. Bên cạnh hoạt động giải trí chất vấn trực tiếp tại kỳ họp Quốc hội và phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đại biểu QH còn có quyền “ gửi chất vấn bằng văn bản đến người bị chất vấn ”. Trường hợp Đại biểu QH gửi chất vấn trực tiếp bằng văn bản đến người bị chất vấn thì chậm nhất là 20 ngày kể từ ngày chất vấn, người bị chất vấn phải vấn đáp bằng văn bản cho người chất vấn, đồng thời gửi đến Ủy ban thường vụ Quốc hội .

Như vậy, pháp lý về chất vấn và vấn đáp chất vấn đã lan rộng ra quyền chất vấn của Đại biểu QH ; giảm bớt pháp luật về trình tự, thủ tục Đại biểu QH phải triển khai để “ được ” vấn đáp chất vấn ; tăng cường nghĩa vụ và trách nhiệm của những đối tượng người tiêu dùng bị chất vấn trong việc “ phải ” vấn đáp chất vấn của Đại biểu QH.

Quy định về nhóm vấn đề chất vấn

Pháp luật lao lý Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội quyết định hành động “ nhóm yếu tố chất vấn và người bị chất vấn ”. Việc lấy nhóm yếu tố chất vấn làm trọng tâm sẽ là cơ sở để Quốc hội quyết định hành động người bị chất vấn tương thích hơn, đồng thời, hoàn toàn có thể nhu yếu những người có nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan cùng tham gia vấn đáp làm sáng tỏ hơn yếu tố chất vấn. Nhóm yếu tố chất vấn được lựa chọn theo ba tiêu chuẩn : – Một là, yếu tố bức xúc, nổi lên trong đời sống kinh tế tài chính – xã hội của quốc gia, được nhiều Đại biểu QH, cử tri chăm sóc, yếu tố có tín hiệu vi phạm pháp lý, yếu tố đã được người bị chất vấn vấn đáp bằng văn bản nhưng Đại biểu QH không đồng ý chấp thuận, được Ủy ban thường vụ Quốc hội chấp thuận đồng ý trình Quốc hội xem xét cho vấn đáp tại kỳ họp Quốc hội. – Hai là, không chất vấn những yếu tố đã có trong nghị quyết về chất vấn và nghị quyết giám sát chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội trong thời hạn 12 tháng tính đến thời gian chất vấn. – Ba là, tương thích với tổng thời hạn tổ chức triển khai phiên họp chất vấn. Pháp luật cũng lao lý, người bị chất vấn được lựa chọn tương thích với nhóm yếu tố chất vấn, có nghĩa vụ và trách nhiệm vấn đáp trực tiếp, rất đầy đủ yếu tố mà Đại biểu QH đã chất vấn, không được uỷ quyền cho người khác vấn đáp thay .

Quy định nghị quyết về chất vấn

Quy định việc Quốc hội xem xét, trải qua nghị quyết về chất vấn tại phiên bế mạc kỳ họp là một điểm trọn vẹn mới. Trước đây, pháp lý pháp luật : Chỉ khi xét thấy thiết yếu, Quốc hội mới ra nghị quyết về việc vấn đáp chất vấn và nghĩa vụ và trách nhiệm của người bị chất vấn. Hiện nay, pháp lý đã pháp luật rõ, nội dung của nghị quyết về chất vấn phải đề cập những yếu tố cơ bản như : nhìn nhận tác dụng thực thi trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của người bị chất vấn, những hạn chế, chưa ổn và nguyên do tương quan đến yếu tố chất vấn ; thời hạn khắc phục hạn chế, chưa ổn ; nghĩa vụ và trách nhiệm thi hành của cơ quan, cá thể ; nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình hiệu quả thực thi nghị quyết về chất vấn.

Pháp luật yêu cầu các cơ quan, cá nhân bị chất vấn (thành viên Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước…) phải trình bày báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết về chất vấn tại kỳ họp cuối năm của năm giữa nhiệm kỳ và năm cuối nhiệm kỳ; các cơ quan của Quốc hội (Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban) phải tiến hành thẩm tra việc thực hiện các nghị quyết về chất vấn của các cơ quan, cá nhân nêu trên thuộc lĩnh vực phụ trách.

Quy định về thời gian chất vấn

– Về thời hạn chất vấn và vấn đáp chất vấn : Pháp luật pháp luật đơn cử thời hạn nêu chất vấn của Đại biểu QH không quá 02 phút ; thời hạn người bị chất vấn vấn đáp chất vấn của một đại biểu không quá 05 phút. Quy định về thu gọn thời hạn nêu câu hỏi chất vấn và vấn đáp chất vấn nhằm mục đích mục tiêu tăng số Đại biểu QH tham gia chất vấn và sắp xếp được nhiều người vấn đáp chất vấn hơn. Ngoài ra, pháp luật này cũng nhằm mục đích bảo vệ nâng cao chất lượng những câu hỏi và câu vấn đáp chất vấn, chính bới người hỏi và người vấn đáp nếu muốn sử dụng khoảng chừng thời hạn nêu chất vấn và vấn đáp chất vấn ngắn như vậy một cách hiệu suất cao thì phải nghiên cứu và điều tra, nắm chắc tình hình, hỏi và vấn đáp đi vào trọng tâm, trọng điểm, hạn chế vòng vo. – Thời gian tổ chức triển khai chất vấn :

Thời gian chất vấn tối thiểu là 03 ngày tại kỳ họp hằng năm, tối thiểu là 04 ngày tại kỳ họp cuối năm của năm giữa nhiệm kỳ và năm cuối nhiệm kỳ. Như vậy, thời hạn dành cho hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn đã được lao lý đơn cử và theo hướng tăng hơn. Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức triển khai 02 phiên chất vấn / năm ( phiên họp tháng 3 và phiên họp tháng 8 ), trừ năm chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội. Thời gian chất vấn tối thiểu là 01 ngày tại mỗi phiên họp. – Thời gian gửi báo cáo giải trình triển khai tác dụng chất vấn : Pháp luật pháp luật đơn cử hơn thời hạn phải gửi báo cáo giải trình về việc triển khai nghị quyết của Quốc hội về chất vấn, những yếu tố đã hứa tại những kỳ họp trước đến Đại biểu QH và Ủy ban thường vụ Quốc hội của người đã vấn đáp chất vấn là “ chậm nhất 20 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp ” ; đồng thời nhu yếu đăng tải những báo cáo giải trình này trên Cổng thông tin điện tử của Quốc hội. Quy định này tạo điều kiện kèm theo để theo dõi, nhìn nhận việc thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm chính trị của nhà nước trước Quốc hội, từ đó tạo áp lực đè nén cho nhà nước phải cố gắng nỗ lực thực thi tốt hơn chức trách của mình.

Quy định về vai trò của Chủ tọa điều hành

Pháp luật nhấn mạnh vấn đề vai trò của Chủ toạ trong việc điều hành quản lý phiên chất vấn, đơn cử là : trường hợp thiết yếu, Chủ tọa quyết định hành động việc lê dài thời hạn vấn đáp chất vấn ; Chủ tọa có quyền nhắc nếu Đại biểu QH nêu chất vấn không đúng nội dung phiên chất vấn hoặc quá thời hạn lao lý, người bị chất vấn vấn đáp không đúng trọng tâm chất vấn của Đại biểu QH hoặc quá thời hạn lao lý. Có thể thấy rằng, những lao lý pháp lý về chất vấn và vấn đáp chất vấn đã góp thêm phần tăng cường chất lượng, hiệu lực thực thi hiện hành, hiệu suất cao của hoạt động giải trí này ; bảo vệ tính thống nhất, khoa học trong xác lập đối tượng người dùng, khoanh vùng phạm vi, thẩm quyền, trình tự chất vấn ; bảo vệ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ thể chất vấn và đối tượng người tiêu dùng bị chất vấn ; phát huy hơn nữa vai trò chất vấn của Đại biểu QH, góp thêm phần nâng cao, chất lượng, hiệu suất cao hoạt động giải trí của cỗ máy nhà nước.

4. Thực tiễn đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn

Trong thời hạn qua, hoạt động giải trí chất vấn có nhiều thay đổi cả về nội dung lẫn hình thức. Có thể kể đến :

4.1. Tạo không khí tranh luận trong phiên chất vấn

Tại kỳ họp tiên phong của Quốc hội khóa mới, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đưa ra thông điệp : “ Quốc hội khoá XIV sẽ đoàn kết, phát minh sáng tạo, hành vi vì quyền lợi của nhân dân ” và “ chuyển từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận ”. Thủ tướng nhà nước Nguyễn Xuân Phúc trong phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2024 đã xác lập rõ tiềm năng thiết kế xây dựng nhà nước mới là : “ nhà nước kiến thiết tăng trưởng, nhà nước hành vi, nhà nước Giao hàng, nhà nước liêm chính ”. Tại kỳ họp thứ hai, phiên chất vấn tiên phong của Quốc hội khóa XIV đã ngay lập tức lôi cuốn sự quan tâm đặc biệt quan trọng của cử tri và nhân dân cả nước bởi có nhiều điểm mới điển hình nổi bật. Tổng cộng đã có hơn 200 lượt Đại biểu QH đặt câu hỏi chất vấn, trong đó hơn 20 lượt đại biểu đặt câu hỏi so với Thủ tướng nhà nước, hơn 35 lượt đại biểu đặt câu hỏi tranh luận. Đại biểu QH được quyền giơ biển tranh luận là nét thay đổi rất đáng quan tâm nhằm mục đích tăng tính truy vấn, phản biện, triển khai chất vấn đến cùng những yếu tố Quốc hội chăm sóc. Chính hình thức mới này đã mang lại không khí sôi động, kịch tính, mê hoặc hơn cho những phiên chất vấn của Quốc hội. Việc Đại biểu QH tranh luận với Bộ trưởng đã tạo nên sinh khí mới, là bước nâng tầm trong hoạt động giải trí chất vấn nói riêng, cũng như hoạt động giải trí của Quốc hội nói chung. Đây là một bước quan trọng để chuyển từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội bàn luận, tranh luận.

4.2. Các câu hỏi chất vấn không cho biết trước

Trong những kỳ họp gần đây, chất vấn liên tục được thay đổi theo hướng, người được chất vấn sẽ không biết trước câu hỏi, không được sẵn sàng chuẩn bị trước, những thành viên Chính phủ nhận được chất vấn sẽ phải vấn đáp tại chỗ. Đây là sự độc lạ trong phương pháp triển khai chất vấn, yên cầu người bị chất vấn phải triển khai tốt hơn chức trách quản trị của mình để hoàn toàn có thể bao quát, nắm chắc tình hình nghành thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị. Đồng thời, cách làm này cũng biểu lộ hoạt động giải trí chất vấn của Quốc hội Nước Ta ngày càng tiệm cận hơn với những chiêu thức hoạt động giải trí nghị trường của nhiều nghị viện trên quốc tế. Theo TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Quốc hội nhiều nước, nhất là Quốc hội của những nước theo quy mô của Anh thường không cho biết trước những câu hỏi chất vấn.

4.3. Sự tham gia giải trình của tất cả các thành viên Chính phủ

Đối với từng yếu tố chất vấn, không riêng gì người được chọn vấn đáp chất vấn mà những bộ trưởng liên nghành khác cũng cùng tham gia vấn đáp về những yếu tố yên cầu nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp. Việc chất vấn và vấn đáp chất vấn trên ý thức nâng cao nghĩa vụ và trách nhiệm người đứng đầu những cơ quan, tăng cường đối thoại, tranh luận, bám sát và đi đến cùng nhằm mục đích xử lý những yếu tố bức xúc một cách thiết thực và hiệu suất cao nhất, phân phối nhu yếu và mong mỏi của cử tri và nhân dân. Ví dụ, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, những Đại biểu QH đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ về những nhóm yếu tố giáo dục và huấn luyện và đào tạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham gia phát biểu bổ trợ về những nội dung có tương quan. Cách thức thực thi chất vấn được thừa kế và thay đổi theo hướng lấy nhóm yếu tố làm trọng tâm. Qua hoạt động giải trí chất vấn, những nhóm yếu tố được Quốc hội lựa chọn, những câu hỏi chất vấn, tranh luận của nhiều Đại biểu QH ( trong đó có nhiều đại biểu mới, đại biểu trẻ tuổi ) là xác đáng, tương thích thực tiễn, được cử tri, dư luận xã hội rất chăm sóc. Việc quyết định hành động những nhóm yếu tố chất vấn cũng là cơ sở để việc chọn người vấn đáp chất vấn trúng và đúng hơn, khiến những Bộ trưởng cảm thấy công minh, đồng thời cũng tương thích ý nguyện của nhân dân.

5. Vai trò, ý nghĩa của chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội

Đặc biệt, kể từ khi những phiên chất vấn và vấn đáp chất vấn được phát thanh, truyền hình trực tiếp, thì hoạt động giải trí này còn được diễn ra công khai minh bạch, trước sự tận mắt chứng kiến của cử tri và nhân dân cả nước. Điều đó yên cầu hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn tại kỳ họp Quốc hội phải được tuân thủ ngặt nghèo bởi những khâu, những bước theo một quá trình nhất định, do chính Quốc hội đặt ra. Thứ hai, nó phản ánh tính nền nếp, kỷ cương và kỷ luật trong hoạt động và sinh hoạt của cơ quan quyền lực tối cao nhà nước cao nhất. Với việc pháp luật đơn cử trong Luật hoạt động giám sát của Quốc hội, Nội quy kỳ họp, những chủ thể tham gia hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn có những quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm tương ứng với vị thế pháp lý của mình. Theo đó, Đại biểu QH có quyền nêu câu hỏi chất vấn, thậm chí còn hoàn toàn có thể theo đuổi đến cùng yếu tố mà mình chất vấn, nhưng không hề vượt quá số lượng giới hạn thời hạn được cho phép. Người vấn đáp chất vấn có nghĩa vụ và trách nhiệm vấn đáp rất đầy đủ, rõ ràng những câu hỏi mà đại biểu nêu ra, nhưng cũng có quyền phủ nhận vấn đáp những yếu tố thuộc khoanh vùng phạm vi bí hiểm vương quốc hoặc những yếu tố không thuộc thẩm quyền và khoanh vùng phạm vi nghành nghề dịch vụ mình đảm nhiệm.

Tùy vào đặc thù, mức độ của yếu tố đang được chất vấn mà Quốc hội hoàn toàn có thể quyết định hành động liên tục làm rõ tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội, hoặc quyết định hành động giao cho một cơ quan của Quốc hội giám sát, hay kết thúc việc vấn đáp chất vấn bằng một nghị quyết xác lập nghĩa vụ và trách nhiệm của người vấn đáp chất vấn. Thứ tư, nó ảnh hưởng tác động và phản ánh kỹ năng và kiến thức đối thoại, tranh luận giữa những chủ thể tham gia hoạt động giải trí chất vấn và vấn đáp chất vấn tại forum Quốc hội. Chính những lao lý về quá trình chất vấn và vấn đáp chất vấn sẽ tạo tiền đề cho những bên nâng cao kỹ năng và kiến thức đối thoại, tranh luận để cùng xử lý những yếu tố mà Quốc hội và nhân dân chăm sóc. Quy trình chất vấn và vấn đáp chất vấn cũng có tác động ảnh hưởng và ảnh hưởng tác động không nhỏ tới không khí hoạt động và sinh hoạt tại những phiên họp công khai minh bạch của Quốc hội. Thứ năm, nó phản ánh khoa học tổ chức triển khai, quản lý hội nghị trên bình diện của forum quyền lực tối cao ở tầm vương quốc. Nó bộc lộ tư duy khoa học và phép vận trù hài hòa và hợp lý trong việc sắp xếp trật tự những bước, những khâu cần triển khai của quá trình chất vấn và vấn đáp chất vấn tại kỳ họp Quốc hội. Nó bảo vệ tiết kiệm chi phí được thời hạn, vô hiệu được những yếu tố bất hài hòa và hợp lý, tạo tiền đề cho việc nâng cao chất lượng và hiệu suất cao hoạt động giải trí của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

Máy Rửa Xe Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Các Lợi Ích Của Máy Rửa Xe

Máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe là công cụ phun xịt rửa công nghiệp được dùng để đánh bay những vết bám bẩn trên xe, trên nền đá, dùng được cả trong vệ sinh căn nhà,… ứng dụng áp lực dòng nước cao áp để làm vệ sinh, tưới cây, rửa xe…

Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Easy AQT 110

Cấu tạo cơ bản của máy rửa xe

Đối với loại máy rửa xe nào cũng có 3 thành phần gồm động cơ (motor), đầu bơm, phụ kiện đi kèm đa dạng gồm: ống dẫn nước vào, ống cao áp, khởi động từ, các đầu phun…

Một số thành phần của máy rửa xe

1. Cấu tạo động cơ

Động cơ được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy rửa xe. Động cơ máy rửa xe công nghiệp chạy bằng xăng dầu, công suất lớn được sử dụng nhiều ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Những loại máy rửa xe gia đình thì có công suất thấp hơn và động cơ chạy bằng điện.

2. Cấu tạo đầu bơm

Một ống nối máy rửa áp lực với nguồn cấp nước chính. Thường có một bộ lọc ở đầu ống để ngăn bụi bẩn và mảnh vụn xâm nhập vào máy rửa và làm tắc nghẽn máy. 

3. Cấu tạo máy bơm nước

Khi động cơ kéo máy bơm một chiều, nó hút nước từ vòi; Khi nó đẩy máy bơm theo cách khác, nước phun ra trong một tia áp suất cao. Máy bơm được thiết kế để xử lý lưu lượng nước khoảng 4-8 lít mỗi phút.

4. Cấu tạo vòi phun cao áp

Ống cao áp được gia cố bằng lưới thép và có hai hoặc nhiều lớp nhựa mật độ cao.

5. Các bộ phận khác.

Cấu tạo van: khi bật vòi để hút nước, van cho phép nước áp lực thoát ra khỏi đường ống. Khi xả nước ra, sẽ mở hai van phép nước thoát ra để làm trống buồng chứa và một van khác tiếp nhận nhiều nước hơn sẵn sàng cho lần xả tiếp theo.

Đồng hồ đo áp: Đồng hồ đo áp có cấu tạo khá phức tạp và được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau như: vòng kết nối với case, vỏ đồng hồ bên ngoài, ống chứa áp suất,…

Vỏ máy: các máy rửa xe mini gia đình thường có vỏ làm bằng chất liệu PVC cao cấp giúp máy luôn bền còn đối với các sản phẩm máy rửa áp lực chuyên nghiệp, hơi nước nóng … vỏ máy được làm từ inox kết hợp với pvc cao cấp.

Bộ phận chỉnh áp: có bộ phận điều khiển ống trượt, lò xo làm cho ống trượt tiếp xúc với đáy và được điều chỉnh bởi vít xoay. Đầu vào cửa của vỏ van nối với ống dẫn khí áp suất cao, đầu ra cửa của van nối với ống dẫn khí áp suất thấp.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe

Về cơ bản, máy rửa xe hoạt động với nguyên lý bơm nước và đẩy áp lực nước. Hiểu được nguyên lý này, người sử dụng có thể yên tâm dùng máy và biết cách giữa an toàn cho mình khi sử dụng.

Cụ thể các bước hoạt động được tóm tắt như sau:

Bước 1: Khởi động máy, động cơ sẽ bắt đầu quay và nóng lên.

Bước 2: Bơm nước từ thùng chứa bên ngoài vào trong máy. Đồng thời các đầu lọc của ống dẫn sẽ lọc cặn bẩn trong nước, không để cặn vào máy làm hỏng chi tiết máy bên trong.

Bước 3: Động cơ hoạt động tạo năng lượng cho piston của đầu bơm di chuyển.

Bước 4: Piston đầu bơm di chuyển xuống nước được van hút vào buồng chứa.

Bước 5: Piston di chuyển lên nước sẽ được đẩy ra qua van áp suất về phía ống dẫn. Lúc này nước có áp lực rất cao. 

Bước 6: Nguồn nước phun ra thẳng và mạnh là do van áp suất đẩy mạnh bên trong kết hợp với ống dẫn nhỏ qua súng phun cao áp.

Lợi ích sử dụng máy rửa xe 1. Tiết kiệm nước hiệu quả

Máy rửa xe tiết kiệm được 50% lượng nước so với vòi xịt thông thường, làm sạch nhanh bằng sức mạnh của dòng nước nên tiết kiệm thời gian cho người sử dụng và tiết kiệm điện. 

2. Hiệu quả làm sạch cao bằng áp lực nước

Với cơ chế van một chiều nén áp lực cho dòng nước, nước phun ra mạnh và đều giúp đánh trôi nhanh những vết bám bẩn cứng đầu trên xe triệt để.

3. Đa năng, dùng được nhiều trường hợp

Advertisement

Với một máy một cơ chế người dùng có thể vệ sinh xe máy, xe ô tô, các vật dụng gia đình, tưới cây, làm sạch sân vườn, rửa bụi trên kính, hồ bơi, khu sân chơi, làm sạch sâu các góc nhỏ…

Các loại máy rửa xe hiện nay 

Máy rửa xe mini, nhỏ gọn, tiện lợi, tiện lợi khi mang đi du lịch, cắm trại cùng gia đình. Công suất thấp hơn các dòng máy khác nhưng hiệu quả tương đương. 

Máy rửa xe gia đình có công suất ổn định, dùng được đa dạng trường hợp: vệ sinh nhà cửa, tưới cây, rửa xe,  vệ sinh sân vườn…

Máy rửa xe cao áp tối ưu nhất khi dùng để rửa ô tô, dễ dàng điều chỉnh được áp lực dòng nước, nhanh chóng đánh bay vết bẩn mà không lo xướt xe.

Máy rửa xe áp lực cao ứng dụng tốt ở các trạm rửa xe chuyên nghiệp.

Tham khảo bài viết trên hy vọng bạn đọc có được thông tin bạn tìm kiếm. chúng tôi sẽ bắt đầu kinh doanh máy rửa xe thời gian tới để đưa những tiện ích mới đến tay bạn.

Máy Giặt Cửa Trên Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Giặt Cửa Trên

Máy giặt cửa trên là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát vào lồng giặt làm văng bẩn giúp giặt sạch quần áo.

Thông thường, máy giặt cửa trên có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

Thiết kế đơn giản và cửa máy giặt nằm ở phía trên.

Giá thành rẻ.

Dễ sử dụng.

Có thể đặt được trong không gian hẹp.

Có khả năng thêm hoặc bớt quần áo trong chu kỳ giặt.

Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV có thiết kế hiện đại, khối lượng giặt 8.5 kg, phù hợp với gia đình 3 – 5 thành viên

Cấu tạo của máy giặt cửa trên

Mặc dù các mẫu máy giặt cửa trên ngày nay đều được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, nhưng nhìn chung hầu hết máy giặt cửa trên đều trang bị một số bộ phận cơ bản như sau:

Van cấp nước: Van hoạt động nhờ lõi điện từ, được điều khiển tự động và luôn thay đổi vị trí đóng mở khi có dòng điện đi qua lõi điện từ. Van có nhiệm vụ cung cấp nước cho máy giặt ở các giai đoạn khác nhau để hòa tan bột giặt, hay cấp nước cho lồng giặt.

Lồng máy giặt: Gồm có lồng ngoài và trong. Lòng trong thường làm bằng inox, thép,… để chứa quần áo, liên kết với trục xoay để quay tròn. Lòng ngoài bằng nhựa, chứa nước trong quá trình giặt, bao bọc các bộ phận trong lòng giặt, liên kết với các thanh lò xo để giảm rung lắc.

Mâm giặt: Có tác dụng đảo chiều quần áo trong quá trình giặt.

Mô tơ: Lắp trên thân của lồng giặt ngoài, giúp máy chuyển động.

Bộ điều khiển động cơ: Là mạch điện tử, có tác dụng điều khiển mô tơ.

Phao áp lực, phao báo mực nước: Báo lượng nước trong thùng giặt đến bộ phận điều khiển, từ đó giúp bộ phận điều khiển lựa chọn chế độ và cấp nước cho phụ tải làm việc.

Nắp máy giặt: Bảo vệ cho quần áo, nước giặt không bị văng ra ngoài trong quá trình giặt.

Công tắc nắp máy giặt: Bảo vệ nắp máy giặt được đóng kín, bảo vệ cho người dùng trong quá trình máy giặt hoạt động.

Dây curoa: Chuyển động cơ quay từ trục động cơ sang trục quay.

Lưới lọc bơm xả: Lọc cặn bả có trong nước xả sau khi giặt sạch áo quần, tránh cho bơm xả máy giặt bị kẹt hay bị tắt đường ống. 

Bơm xả máy giặt: Bơm nước thải ra ngoài trước khi nước sạch được đưa vào cho chu trình giặt tiếp theo.

Bảng điều khiển: Là mạch điện tử được nhà sản xuất thiết lập sẵn, giúp bạn điều chỉnh các chu trình giặt.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa trên

Nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa trên là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp nước và bột giặt. Khi bạn cung cấp nguồn điện cho máy giặt, máy bắt đầu đảo hai chiều để cân quần áo. Tiếp theo, bo mạch chủ cấp điện cho van cấp nước để nước chảy qua van và đi vào lồng giặt.

Nếu van đã cung cấp một lượng nước vừa đủ, thì phao áp lực sẽ báo về bo mạch để ngưng cấp nước. Sau đó cấp điện cho động cơ quay và tiến hành giặt quần áo. Khi đã giặt xong, máy giặt sẽ tự động xả nước làm sạch quần áo và xả nước thải ra ngoài.

Khi nước trong máy đã đổ hết ra ngoài, thì phao báo mực nước sẽ báo về bo mạch để bo mạch cấp nguồn cho động cơ máy giặt quay tiếp với tốc độ nhanh. 

Khi vắt xong 1 lần, máy lại quay lại ở chế độ cấp nước và giặt. Cuối cùng là vắt thêm 1 lần nữa để kết thúc chu trình giặt.

Ưu, nhược điểm của máy giặt cửa trên Ưu điểm

Giá thành rẻ: Chỉ chưa đầy 5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy giặt cửa trên. Trong khi đó muốn sở hữu máy giặt cửa trước, bạn phải có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.

Thiết kế đơn giản dễ thay thế linh kiện: Máy giặt cửa trên có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi máy bị hỏng cũng dễ sửa cũng như linh kiện thay thế có giá thành tương đối thấp.

Phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Thông thường, máy giặt chỉ cần diện tích khoảng 80×80 cm là đã có thể đặt được, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích eo hẹp.

Thêm bớt đồ tùy thích khi vận hành: Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trên chính là có thể cho thêm đồ vào trong khi giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt.

Máy giặt Aqua 8 KG AQW-KS80GT S có giá chưa đến 5 triệu đồng

Nhược điểm

Thời gian sấy khá lâu: Do số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường khoảng 700 vòng/phút, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước (có số vòng quay một phút lớn hơn 1000 vòng/ phút).

Độ ồn và rung lớn: Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Do đó, người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và khi cho quần áo vào chú ý để đều trong lồng giặt để tránh mất thăng bằng khi vận hành.

Máy tiêu tốn khá nhiều nước: Khi máy giặt cửa trên hoạt động yêu cầu phải có một lượng nước khá lớn phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt, do đó tốn khá nhiều nước.

Quần áo dễ bị xoắn: Trong khi giặt, quần áo dễ bị xoắn vào nhau dẫn đến tình trạng quần áo có thể bị sờn, giãn và không giữ được độ bền như mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trên

Trong quá trình sử dụng máy giặt cửa trên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để máy hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn:

Kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt: Bạn cần kiểm tra trong túi quần áo có chứa vật thể lạ hay không, tránh trường hợp vật gây hư tổn cho máy và quần áo.

Phân loại đồ giặt thành từng nhóm: Giặt quần áo có chất vải mỏng và ít bẩn riêng với các loại đồ lao động, giúp đảm bảo vệ sinh và độ sạch của từng loại.

Sắp xếp quần áo đều xung quanh trục quay: Bỏ quần áo cỡ nhỏ và mỏng trước, sau đó đến cỡ lớn hơn.

Cho khối lượng đồ giặt thích hợp: Chỉ nên cho vào máy 3 – 4 đồ cỡ lớn, tùy vào khối lượng giặt mà bạn định lượng cho phù hợp. Nếu kích thước máy giặt 10kg, bạn chỉ nên cho khoảng 6 kg đồ khô.

Advertisement

Chọn loại bột giặt nước: Tốt nhất nên chọn loại nước giặt có dán nhãn “ít bọt”, giúp máy hoạt động tốt và giặt sạch hơn.

Cho bột giặt vừa đủ với quần áo: Không nên sử dụng quá nhiều hay quá ít bột giặt. Nếu cho quá nhiều sẽ làm chu trình xả và vắt không hiệu quả. Cho quá ít bột giặt thì quần áo không thể giặt sạch.

Không sử dụng chất tẩy đối với các loại quần áo như tơ tằm, len,…

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt cửa trên

Bên cạnh lưu ý một số vấn đề khi sử dụng máy giặt, thì người dùng cũng cần quan tâm một số lưu ý khi vệ sinh máy giặt, để giúp máy tăng tuổi thọ, hoạt động bền bỉ và luôn sáng bóng, mới mẻ.

Lau sạch bề mặt với nước rửa chén dịu nhẹ và nước ấm, sau đó lau khô bằng vải mềm.

Đối với vết bẩn bên trong lồng giặt, bạn hãy sử dụng các chất tẩy rửa dịu nhẹ, phù hợp với loại chất liệu bên trong lồng giặt.

Tuyệt đối không dùng các chất tẩy mạnh như thuốc tẩy phun, xịt, nước rửa kính, các loại chất tẩy nhà vệ sinh,… để vệ sinh lồng giặt. 

Vệ sinh ngăn chứa bột giặt thường xuyên sau mỗi lần giặt. Kiểm tra ngăn chứa có dư thừa bột giặt hay nước xả không.

Công Nghệ Lọc Uf Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ứng Dụng

Khi tìm hiểu về máy lọc nước, có nhiều dòng máy được tích hợp công nghệ lọc UF và được hãng “ca ngợi” về nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn đặc biệt ấn tượng nhưng không hiểu đây là công nghệ gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh ngay.

Công nghệ lọc UF (Ultra Filtration hay siêu lọc) là công nghệ phân tách các chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ sử dụng màng lọc UF.

Màng siêu lọc cấu tạo từ màng sợi rỗng có kích cỡ lỗ từ 0.01 – 0.1 µm hình ống trắng (nhỏ gần bằng 1/5000 kích cỡ của sợi tóc có độ dày từ 50 – 70 µm) khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực từ màng lọc các bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus sẽ được giữ lại trong khi nước sạch sẽ đi sâu trong màng lọc, cho nước sau lọc sạch trong, tinh khiết hơn.

Màng UF khác màng RO ở 1 điểm nổi bật là trong khi RO lọc được những hạt kích cỡ siêu nhỏ thì UF lọc được hạt kích cỡ lớn hơn.

Có 2 nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc UF là nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, cụ thể như sau:

– Nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong: Vị trí màng nằm ở trong, lớp lọc nằm ngoài, dòng nước được đẩy từ bên ngoài vào trong, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên ngoài trong khi nước sạch đi vào và thu ở bên trong của màng siêu lọc.

– Nguyên lý hoạt động từ trong ra ngoài: Màng ở ngoài, lớp lọc ở trong, dòng nước chảy theo hướng đi từ trong màng ra, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên trong và chỉ có nước sạch sẽ chảy ra ngoài. 

Ưu điểm

– Hoạt động lọc diễn ra với trong điều kiện nhiệt độ thường từ 0 ~ 35°C, điều kiện áp suất thấp từ 1 ~ 5 bar, tiêu thụ lượng điện thấp hoặc không cần điện giúp giảm chi phí tối đa cho người dùng.

– Sử dụng màng lọc UF để lọc chất bẩn, không dùng hóa chất.

– Không tạo ra nhiều nước thải như màng RO.

– Cấu trúc và vật liệu đồng nhất không thay đổi tính chất hóa học của nước.

– Vật liệu không tan, không hòa lẫn vào nước. 

– Hệ thống nhỏ gọn, không chiếm diện tích, dễ lắp đặt, vận hành đơn giản, tiết kiệm phí nhân công.

Nhược điểm

– Màng lọc UF không lọc tốt cho nguồn nước cứng bởi nó không loại bỏ được chất rắn hòa tan, nếu muốn dùng với nguồn nước cứng cần sử dụng thêm thiết bị lọc nhằm đảm bảo nguồn nước an toàn hơn cho sức khỏe.

Hiện nay công nghệ lọc này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể liệt kê 1 số lĩnh vực dùng phổ biến nổi bật sau:

– Máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà xưởng.

– Dùng để sản xuất nước đóng chai, nước ép, nước tăng lực. 

– Dây chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống. 

– Khử trùng nước công nghiệp, loại bỏ cặn bẩn, chất keo, chất rắn lơ lửng.

– Lên men công nghiệp, ứng dụng trong công nghệ dược phẩm tập trung, thanh lọc, làm sạch.

– Lọc nước nuôi trồng thủy sản.

– Xử lý nguồn nước thải công nghiệp, tái sử dụng nước.

– Khử trùng, loại bỏ độ đục thuộc quy trình sản xuất rượu vang. 

Cấu trúc, vật liệu tạo nên màng lọc được làm đồng nhất lọc theo phương pháp cơ học, vật liệu không xâm nhập – hòa tan vào nguồn nước, không tác động làm thay đổi tính chất nước sau lọc đồng thời khi nước đã trải qua quá trình lọc từ công nghệ lọc UF, những bùn đất, tạp chất, vi khuẩn, virus có trong nước đã được giữ lại, nước chảy ra có độ tinh khiết cao, người dùng hoàn toàn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Anonymous Là Gì? Phương Thức Hoạt Động Của Anonymous trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!