Xu Hướng 12/2023 # Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Phong Trào Thi Đua (3 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Thi Đua # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Phong Trào Thi Đua (3 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Thi Đua được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông qua bài phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước nhằm kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc của Đảng đề ra.

Kính thưa đồng chí ……….. – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy!

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể Hội nghị!

Hòa chung không khí tưng bừng cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị quan trọng trong năm 20…..; Hôm nay, Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận ………….. long trọng tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch công tác xây dựng Đảng; kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và ký cam kết giao ước thi đua năm 20…… Trước hết, cho phép tôi thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Quận và Hội đồng thi đua khen thưởng quận ………….. xin gửi đến toàn thể các vị đại biểu, các đồng chí tham dự hội nghị lời chào trân trọng nhất cùng lời chúc sức khoẻ đến toàn thể các đồng chí và gia đình.

Kính thưa các đồng chí!

Năm ………., quận ………….. triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tiếp tục chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19; Quận phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ quan trọng đầu nhiệm kỳ ……….-……., vừa tập trung phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chuyển đổi mô hình chính quyền đô thị theo quy định. Trong bối cảnh đó, ngay từ đầu năm, với tinh thần thi đua yêu nước, sự đoàn kết, phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, quận ………….. đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, nỗ lực vượt bậc với quyết tâm cao nhất hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu; đồng thời tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm những vấn đề khó, những tồn tại mang tính phức tạp, có yếu tố lịch sử để lại.

Quận đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn Quận và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ ……….-…….; tổ chức diễn tập điểm “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm ………. của Thành phố thành công, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Quận đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác phòng, chống tội phạm, điều tra khám phá nhiều vụ án có tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Đạt được những thành quả đó nhờ có sự đóng góp tích cực của phong trào thi đua yêu nước. Trong năm ………., phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng đã có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện những chiến sĩ thi đua cơ sở và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Trung ương, Thành phố, Quận ghi nhận và trao tặng các danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý.

Chúng ta đánh giá cao, ghi nhận những việc làm, hành động cao đẹp và thành tích xuất sắc của các điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua cũng như rất nhiều những tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực đang ngày đêm nỗ lực, hăng say lao động, chiến đấu, xây dựng và bảo đảm an ninh trật tự xã hội. Quận ………….. tôn vinh và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong toàn Quận; sự cống hiến to lớn, hy sinh quên mình của các lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành y tế và cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, đội ngũ cán bộ cơ sở, các tổ công tác cộng đồng, các nhóm thiện nguyện trong phòng, chống dịch để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của Nhân dân. Những thành tựu đó chính là nền tảng vững chắc để chúng ta tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện, đồng bộ, hiệu quả hơn.

Để cảm ơn và thể hiện sự trân trọng, ghi nhận những thành quả đã đạt được trong phong trào thi đua năm ………., xin phép Hội nghị một tràng pháo tay.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Kính thưa các đồng chí!

Năm 20….. được dự báo sẽ vẫn còn nhiều khó khăn tác động, ảnh hưởng đến tình hình chung; trong thời gian tới, chúng ta có những thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới phức tạp hơn, thách thức hơn, đòi hỏi cả Hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở và các tầng lớp Nhân dân trong Quận cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, đổi mới mạnh mẽ, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Kính thưa các đồng chí!

Thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND quận và Hội đồng Thi đua Khen thưởng Quận, Tôi chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu năm 20….., cụ thể một số nội dung trọng tâm sau:

Một là: Tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và Đất nước. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực nhằm huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực cho sự phát triển bền vững của Quận, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và vật chất của người dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại do đại dịch COVID-19.

Hai là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi 13 chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng, 32 chỉ tiêu công tác Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức chính trị – xã hội và hoàn thành toàn diện, vượt mức 22 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu về phát triển kinh tế – xã hội; với nhiệm vụ trọng tâm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, thực hiện tốt các chính sách, giải pháp hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế xã hội theo phương châm đặt ra của Chính phủ là “hỗ trợ đúng, kịp thời, khả thi, hiệu quả”, duy trì tăng trưởng kinh tế cao gắn với phát triển bền vững; thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo tinh thần Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 17/12/………. của HĐND quận về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh quận ………….. năm 20……

Ba là: Đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, các mục tiêu cụ thể; tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng gắn với cải thiện chất lượng môi trường. Thực hiện tốt công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm và giải ngân vốn xây dựng cơ bản. Huy động nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại; tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách đặc thù cho việc phát triển của quận ……………

Bốn là: Tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện tốt công tác tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại quận ………….., tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, công chức; gắn kết chặt chẽ giữa kết nối công nghệ với cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số, chuẩn bị sẵn sàng cách thức vận hành, quản trị xã hội trong tình hình mới theo chỉ đạo Chủ tịch UBND Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức. Phát triển văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Năm là: Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhằm phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức và triển khai các phong trào thi đua yêu nước thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Quận. Phát huy sáng kiến, sáng tạo, chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc; đồng thời thực hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kính thưa các đồng chí!

Ngay sau Hội nghị hôm nay, tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị của Quận, các phường, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, căn cứ phương hướng, nhiệm vụ của năm 20….. và tình hình thực tế của đơn vị, địa phương mình để phát động mạnh mẽ phong trào thi đua với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo, sôi nổi, rộng khắp, thiết thực. Trong tổ chức phong trào thi đua phải làm thực chất, chuyển biến thực sự và không được hình thức; thực hiện các giải pháp mang tính đồng bộ, khả thi, mang tính đột phá để thu hút mạnh mẽ các nguồn lực, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, văn minh, đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo và phát triển của Quận. Trên cơ sở phát huy những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận đã đạt được trong năm ………. cùng với sự nỗ lực phấn đấu, ý chí quyết tâm vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức, với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, với sự cần cù, năng động, sáng tạo, nhất định chúng ta sẽ thành công.

Với tinh thần đó, thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ và Hội đồng thi đua, khen thưởng quận, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Quận phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo cùng với lòng yêu nước, tích cực thi đua để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 20….., tạo tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm ………., tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục chỉ đạo thực hiện các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao nhất; đồng thời triển khai thực hiện việc bảo đảm Nhân dân đón Tết Dương lịch 20….. và Tết Nguyên đán Nhâm Dần an vui, tiết kiệm và lành mạnh. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Quận, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của Thành ủy – HĐND – UBND Thành phố, các sở, ban, ngành Thành phố và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ nhiều hơn nữa để quận ………….. tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch năm 20…… Tôi chân thành cảm ơn các các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, các cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân Quận đã nỗ lực, phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của quận ……………

Trước thềm năm mới 20….., tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý vị đại biểu, xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công, năm mới thắng lợi mới. Chúc quận ………….. ngày càng phát triển vững mạnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Với chức năng, nhiệm vụ của MTTQ là tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. MTTQ chủ động phối hợp với các cơ quan đoàn thể, các tổ chức thành viên của Mặt trận, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động hưởng ứng tích cực phong trào thi đua bằng những nội dung công việc cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị, địa phương, tổ chức; tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, thiết thực ở mỗi lĩnh vực, địa phương, đồng thời không ngừng học tập đổi mới, sáng tạo trong triển khai từng nội dung thi đua, các cuộc vận động để tạo nên phong trào thi đua lan rộng trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên

MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân, các tổ chức thành viên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu khoa học,… nhất là thế hệ trẻ; xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, khát vọng vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, hợp tác xã và các tổ hợp tác, nâng cao đời sống của nhân dân, sẵn sàng tham gia hội nhập quốc tế sớm đưa Yên Bái trở tỉnh phát triển khá trong các tỉnh trung du miền núi phía bắc trong năm 20…..

Phát huy vai trò của trưởng Ban công tác MT khu dân cư, người có uy tín trong cộng đồng; nâng cao hiệu quả của các tổ tự quản về an ninh trật tự cùng với chính quyền cơ sở và lực lượng vũ trang làm tốt công tác đảm đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân nhân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; kịp thời biểu dương, khen thưởng những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhằm cổ vũ, động viên toàn dân thi đua trong học tập, lao động, sản xuất. Đồng thời phê phán những nhân tố chưa tích cực, các thông tin xấu độc, phản động nói không đúng sự thật của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội, tạo niềm tin cho nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Advertisement

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bày tỏ sự đồng tình với quyết tâm cao, niềm tin sâu sắc và chắc chắn phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 20…. – 20…. mà UBND tỉnh vừa phát động sẽ tạo được một luồng sinh khí mới trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành tỉnh khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 20…..

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể hội nghị

Để tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống tổ chức Hội, tại hội nghị điển hình tiên tiến nông dân toàn tỉnh hôm nay cho phép tôi thay mặt cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà, xin hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước với các nội dung sau:

Một là: Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan điểm đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước về công tác Thi đua – Khen thưởng trong thời kỳ mới cho cán bộ, hội viên, nông dân nhằm làm cho mọi người nhận thức đúng, đầy đủ ý nghĩa lớn lao của thi đua yêu nước để từ đó tự nguyện tham gia phong trào một cách tích cực nhất.

Hai là: Bám các phong trào thi đua do Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức Hội Nông dân phát động, gắn phong trào thi đua với các yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân. Tăng cường sự phối hợp giữa cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể nhân dân trong xây dựng chương trình, kế hoạch phát động các phong trào thi đua, tạo sức mạnh tổng hợp để phong trào đạt kết quả cao nhất.

Ba là: Gắn phong trào thi đua yêu nước với phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Thông qua các phong trào thi đua để đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh;

Bốn là: Các cấp Hội tập trung hướng dẫn phong trào phát triển mạnh theo hướng liên kết, hợp tác, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hoá lớn… Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thông tin sản xuất và tìm kiếm thị trường. Tăng cường phối hợp và làm cầu nối để các doanh nghiệp ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Năm là: Đổi mới công tác Hỗ trợ nông dân, tăng cường công tác đào tạo nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho nông dân, hướng dẫn nông dân phát triển các loại hình và đối tượng sản xuất, kinh doanh phù hợp gắn với hỗ trợ về vốn, vật tư, kiến thức quản lý kinh tế và thị trường, giúp nông dân tiếp cận và khai thác có hiệu quả các chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; huy động tối đa các nguồn vốn, khoa học công nghệ mới và các nguồn lực tại chỗ để xây dựng sản phẩm OCOP nhằm phát triển một nền nông nghiệp bền vững.

Sáu là: Từ các phong trào thi đua, các cấp Hội cần tổng kết thực tiễn làm cơ sở chỉ đạo phong trào phát triển thường xuyên liên tục và kiến nghị với Đảng, Nhà nước có chính sách phù hợp, ổn định để nông dân yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, tạo điều kiện cho phong trào phát triển.

Bảy là: Trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua ái quốc trong cán bộ, hội viên nông dân gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có kết quả tốt hơn nhằm khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội nông dân trong phát triển kinh tế – xã hội. Để phong trào tiếp tục có bước phát triển mới về chất, đòi hỏi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo nêu cao ý chí làm giàu, phát huy nội lực đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội gắn với xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 20…. – 20…..; Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 20…. – 20….; Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Những Mẫu Bài Phát Biểu Khi Nhậm Chức Trưởng Phòng: Giới Thiệu

Học cách chuẩn bị và thực hiện bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng khi nhậm chức trưởng phòng với “Những Mẫu bài phát biểu khi nhậm chức trưởng phòng” – Nào Tốt Nhất.

Khi nhận chức trưởng phòng, một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng không chỉ giúp bạn thể hiện sự tự tin mà còn giúp tạo dựng uy tín và sự tôn trọng từ đồng nghiệp và cấp trên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của bài phát biểu khi nhậm chức trưởng phòng và đưa ra những lợi ích của một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng.

Khi nhậm chức trưởng phòng, bài phát biểu được coi là phần không thể thiếu của lễ nhậm chức. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân, đề ra mục tiêu và kế hoạch cho phòng ban, đồng thời cam kết và cam đoan với đồng nghiệp và cấp trên. Một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp bạn tạo dựng uy tín và sự tôn trọng từ đồng nghiệp và cấp trên.

Một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp bạn tạo dựng được uy tín và sự tôn trọng từ đồng nghiệp và cấp trên. Ngoài ra, bài phát biểu còn giúp bạn:

Thể hiện sự tự tin và nghiêm túc trong công việc.

Đưa ra mục tiêu và kế hoạch cho phòng ban, giúp cho đồng nghiệp và cấp trên hiểu rõ hơn về tầm nhìn của bạn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được về tầm quan trọng của bài phát biểu khi nhậm chức trưởng phòng và những lợi ích của một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng. Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước chuẩn bị cho một bài phát biểu chuyên nghiệp, các mẫu bài phát biểu và những lưu ý khi thực hiện bài phát biểu.

Để có thể thực hiện một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng khi nhậm chức trưởng phòng, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và theo đúng các bước sau đây:

Việc tìm hiểu về công ty và phòng ban mà bạn sẽ trở thành trưởng phòng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy trình, chính sách và các hoạt động của phòng ban. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được những mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho phòng ban trong bài phát biểu của mình.

Trước khi bắt đầu chuẩn bị nội dung cho bài phát biểu, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của bài phát biểu, đặc biệt là những điểm mà bạn muốn đưa ra để thuyết phục đồng nghiệp và cấp trên.

Sau khi xác định được mục tiêu của bài phát biểu, bạn cần phải chuẩn bị nội dung và cấu trúc cho bài phát biểu. Đảm bảo nội dung của bài phát biểu phù hợp với mục tiêu và phù hợp với công ty và phòng ban mà bạn sẽ trở thành trưởng phòng. Cấu trúc của bài phát biểu cũng rất quan trọng, bạn cần phải đảm bảo cấu trúc của bài phát biểu được sắp xếp một cách hợp lý và logic.

Với các bước chuẩn bị trên, bạn sẽ có thể tạo ra một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng khi nhậm chức trưởng phòng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu bài phát biểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Với tôi, vị trí trưởng phòng không chỉ đơn thuần là một công việc, mà còn là một trách nhiệm lớn với công ty và đồng nghiệp. Tôi cam kết sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất cho phòng ban và công ty, đồng thời tạo một môi trường làm việc tích cực, năng động và sáng tạo cho đồng nghiệp.

Mục tiêu của chúng ta là gì trong năm tới? Tôi muốn đưa phòng ban đến một tầm cao mới, đạt được những thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực của chúng ta. Để thực hiện được điều đó, tôi đã lập ra một kế hoạch chi tiết và sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó.

Tôi cam kết sẽ luôn làm việc chăm chỉ và tận tâm để đưa phòng ban đến thành công. Tôi sẽ thường xuyên đổi mới và cập nhật kiến thức chuyên môn để đảm bảo rằng chúng ta luôn đi đầu trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng cam đoan sẽ luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và cố gắng hỗ trợ họ trong công việc.

Trước khi kết thúc bài phát biểu của mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng nghiệp và cấp trên đã đến dự. Tôi rất tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng cho công ty và phòng ban của chúng ta. Chúc tất cả mọi người thành công và hạnh phúc!

Khi thực hiện bài phát biểu khi nhậm chức trưởng phòng, bạn cần lưu ý các điểm sau đây để tạo ra một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng.

Ngôn từ trong bài phát biểu cần phải chuyên nghiệp, tránh sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm. Bạn cần lựa chọn những từ ngữ phù hợp với đối tượng người nghe và tôn trọng họ.

Để bài phát biểu được dễ hiểu và hấp dẫn, bạn cần tạo ra sự liên kết giữa các ý trong bài phát biểu. Các ý cần được trình bày theo một trình tự hợp lý và có sự liên kết với nhau để dễ hiểu và gây ấn tượng với người nghe.

Một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng không chỉ cần chọn lựa ngôn từ phù hợp mà còn cần tập trung vào các kỹ năng giao tiếp, bao gồm cả cử chỉ và giọng nóBạn cần có một thái độ tự tin và lịch sự, thể hiện sự tôn trọng và sự quan tâm đến đối tượng người nghe. Cử chỉ nên được sử dụng một cách hợp lý, giúp cho người nghe dễ hiểu và tạo cảm giác tin tưởng.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể thực hiện một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng khi nhậm chức trưởng phòng. Hãy tập trung vào các kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngôn từ chuyên nghiệp và tạo sự liên kết giữa các ý để tạo dựng sự tôn trọng và sự uy tín của mình trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

Các câu nói ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được sự chú ý và gây ấn tượng với người nghe. Bạn có thể sử dụng các câu nói như “Chúng ta không bao giờ thất bại, chúng ta chỉ học hỏi và tiếp tục trưởng thành” hoặc “Sức mạnh của đội ngũ của chúng ta là chúng ta có thể tạo nên điều phi thường từ những điều bình thường”.

Thể hiện sự tự tin và nghiêm túc trong bài phát biểu sẽ giúp bạn tạo được sự tôn trọng và uy tín từ đồng nghiệp và cấp trên. Hãy đứng thẳng, nhìn thẳng vào đối tượng và nói với giọng nói rõ ràng và chắc chắn.

Với những cách trên, chắc chắn bạn sẽ tạo được một bài phát biểu ấn tượng và tạo được sự tôn trọng và uy tín từ đồng nghiệp và cấp trên.

Trong lễ nhậm chức trưởng phòng, bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng là một phần không thể thiếu. Đó là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân, đưa ra mục tiêu và kế hoạch cho phòng ban, đồng thời cam kết và cam đoan với đồng nghiệp và cấp trên.

Chúng ta đã tìm hiểu về tầm quan trọng của bài phát biểu khi nhậm chức trưởng phòng và những lợi ích của một bài phát biểu chuyên nghiệp và ấn tượng. Để có thể thực hiện một bài phát biểu tốt, chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng, tập trung vào kỹ năng giao tiếp và sử dụng các câu nói ấn tượng.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Mẫu Quy Chế Thi Đua Nội Bộ Trong Nhà Trường Bảng Điểm Chấm Thi Đua Nội Bộ Trường Học

PHÒNG GD&ĐT…………….

TRƯỜNG……………

……….ngày…tháng … năm 20…

BẢNG ĐIỂM THI ĐUA NỘI BỘ

Căn cứ vào Thông tư số 12/2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ vào các văn bản triển khai nhiệm vụ năm học ………… của Phòng GD – ĐT ……………..

Căn cứ vào yêu cầu đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của nhà trường để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ được giao;

Trường ……………..ban hành Quy chế thi đua nội bộ trong nhà trường cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, thực hiện từ năm học …………….. như sau:

I. BIỂU ĐIỂM ĐÁNH GIÁ THI ĐUA.

1. Biểu điểm đánh giá thi đua giáo viên

25đ

Tư tưởng, lập trường chính trị (đoàn kết nội bộ, phát ngôn, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ giao, chấp hành chính sách pháp luật…) – Trừ từ 3 đến 10 điểm Tùy mức độ vi phạm sẽ bị trừ

Nghỉ 01 buổi dạy không lý do -25

Nghỉ 01 buổi họp, sinh hoạt tập thể, lao động …không lý do -10

Nghỉ 01 buổi dạy, họp, trực, hoạt động tập thể…có lý do (phải nhờ người làm thay) -2,0

Đổi giờ, nhờ dạy 01 buổi không báo cáo Tổ CM, BGH -10,0

Đổi giờ, nhờ dạy 01 buổi có báo cáo -1,0 Thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường giaokhông trừ điểm.

Đi muộn (dạy, họp, coi thi, ngoại khóa…) trong khoảng 5 – 15p -2,0

Muộn trên 15 phút -3,0

Đánh, chửi mắng học sinh để cha mẹ học sinh phản ánh -2,0

Bị nhắc nhở về ý thức trong khi họp -1.0

Học sinh đánh nhau trong giờ dạy -2,0 Trừ GV dạy

Để lớp bẩn, bàn ghế không ngay ngắn vẫn dạy -1,0 Trừ GV dạy

Ăn uống, sử dụng điện thoại di động trong khi lên lớp -2đ/lần

Để xe không đúng nơi quy định, không đúng hàng lối -2đ/lần Trừ bão hoặc lí do đặc biệt.

2. Hồ sơ, sổ sách chuyên môn (Chấp hành tốt 25đ) 25đ

+ Hồ sơ xếp loại tốt (Giáo án phải tốt) 25

+ Hồ sơ xếp loại khá (Giáo án phải khá trở lên) 20

+ Hồ sơ xếp loại trung bình 15

+ Loại yếu 10

Các cấp quản lý kiểm tra mà không có giáo án khi dạy -3,0đ/lần

Nộp giáo án cho tổ trưởng ký duyệt chậm -2,0đ/lần

Thiếu 01 loại hồ sơ khi kiểm tra hồ sơ toàn diện -3,0

Viết thiếu, viết sai thông tin học sinh trong sổ ghi tên ghi điểm -1,0đ Trừ GVCN

Vào điểm không đúng tiến độ (1 lớp/1 lần kiểm tra) -2,0đ

Vào điểm sai trong sổ điểm cá nhân, học bạ mà sửa đúng quy chế từ 05 lỗi … -1,0đ 10 lỗi trừ 2đ

Sửa điểm không đúng quy chế trong sổ điểm cá nhân, học bạ -1đ/lỗi

Cuối tuần không nhận xét, ký – ghi tên trong sổ đầu bài 01 tiết -1,0đ

Để học sinh ghi sai tên bài dạy trong sổ đầu bài -1,0đ/tiết

Đầu tuần không báo giảng -2,0

Báo thiếu, báo sai tên bài, ngày tháng trong sổ báo giảng -1,0

3. Chuyên môn (Thực hiện tốt được 25đ + điểm cộng) 25 đ

Kết quả giảng dạy qua các kênh đánh giá (đăng ký dạy tốt, dự giờ đột xuất, đổi mới PP, sinh hoạt chuyên môn, chất lượng bộ môn…)

+ Tốt

+ Khá

+ Trung bình

25đ

20đ

10đ

Không đăng ký dạy tốt đúng lịch -2,0 đ/lần

-Thi Giáo viên giỏi, GVCN giỏi,…. huyện:

-Thi Giáo viên giỏi, GVCN giỏi,… tỉnh:

+2đ

+4đ

Có HSG huyện: + 1giải nhất

+ 1 giải nhì

+ 1 giải ba

+ 1 giải khuyến khích

+ 3đ

+ 2 đ

+ 1 đ

+ 0,5đ

Môn VH, TD, hoạt động Đội, liên môn..

Có 01 học sinh đạt HSG tỉnh. + 5đ/đợt thi Văn hóa, TDTT, KHKT,……

Tham gia các cuộc thi khác do ngành GD tổ chức: Thi đồ dùng, bài giảng E-learning, dạy học tích hợp, văn nghệ, thể thao.

+ Giải cấp huyện

+ Giải cấp tỉnh

+ Cấp quốc gia

– Nếu được nhà trường phân công thi mà bỏ thi.

– Làm qua loa, chất lượng sản phẩm thấp

+ 2đ

+ 4đ

+ 5đ

– 4đ

– 2đ

Dạy không đúng chương trình, cắt xén chương trình -10/ tiết

Dạy học không sử dụng đồ dùng mà nhà trường có -2đ/tiết

Ghi vào sổ đăng ký mượn, sử dụng đồ dùng chậm, để không đúng nơi quy định. -2đ/tuần

Nộp báo cáo, thống kê chậm, thiếu chính xác, không đúng người nhận. -2đ/lần

Đề kiểm tra nộp chậm hoặc không đảm bảo yêu cầu nội dung, thể thức. -2đ/lần

Trả bài kiểm tra chậm từ 3 đến 5 ngày -2đ/môn Hơn 5 ngày, cứ 5 ngày trừ 1đ

Dự giờ thiếu số tiết hoặc chép từ sổ khác. -1,0đ/tiết

-2đ/chủ đề Trừ cả nhóm hoặc cá nhân.

4. Công tác chủ nhiệm (Chấp hành tốt được 12,5đ + điểm cộng ) 12,5đ

Nhất/HK 12,5đ

Nhì/HK 11 đ

Ba/HK 8,5đ

Tư/HK 7,0 đ

Lớp đạt giải trong các hội thi văn nghệ, TT.. của trường:

+ Nhất +3,0

+ Nhì +2,0

+ Ba + 1,0

+ KK + 0,5

Không tham gia các một phong trào nhà trường triển khai -3đ

Có học sinh bỏ học. -5,0đ

Có học sinh đánh nhau nghiêm trọng trong và ngoài nhà trường -2đ Trừ GVCN

Thu, nộp quỹ không đảm bảo tiến độ, tồn quỹ -5đ Trừ cuối mỗi kỳ

5. Công tác kiêm nhiệm (BCH CĐ, Tổ CM, TTND…) (Thực hiện tốt được 12,5đ) 12,5đ

Hiệu quả công việc: + Xuất sắc (tốt) 12,5đ

+ Khá 9,0đ

+ Trung bình 7,0đ

Không có đủ hồ sơ sổ sách theo quy định, các kế hoạch triển khai theo năm, theo tháng, tuần -3đ/1 loại

2. Biểu điểm đánh giá Ban Giám hiệu + nhân viên (Tổ văn phòng)

1.Tư tưởng chính trị, nề nếp, ngày công(Chấp hành tốt mọi mặt được 25 điểm) 25đ

Tư tưởng, lập trường chính trị (đoàn kết nội bộ, phát ngôn, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ giao, chấp hành chính sách pháp luật) – Trừ từ 3 đến 10 điểm Tùy mức độ vi phạm sẽ bị trừ

Không thực hiện các nhiệm vụ khác do BGH phân công -10đ/lần

Nghỉ 01 buổi (làm, họp, sinh hoạt tập thể..) hoặc bỏ về sớm không lý do -5,0

Nghỉ 01 buổi trực, họp, trực, hoạt động tập thể…có lý do (phải nhờ người làm hộ) -2,0

Đi muộn (họp, coi thi, ngoại khóa…) trong khoảng 5 – 15p -2,0đ

Muộn trên 15 phút -3,0

Bị nhắc nhở trong khi họp -1.0đ

Để xe không đúng nơi quy định, không đúng hàng lối -2đ/lần Trừ bão táp, khẩn cấp

2. Hồ sơ, sổ sách (Thực hiện tốt mọi mặt được 25đ) 25đ

Được BGH hoặc các cấp kiểm tra đánh giá (Nội dung, hình thức):+ Hồ sơ xếp loại tốt 25

+ Hồ sơ xếp loại khá 20

+ Hồ sơ xếp loại TB 15

+ Loại yếu 10

Cập nhận thông tin trong hồ sơ chậm, không chính xác trong từng đợt -2đ/loại

Bảo quản không tốt bi mất hoặc rách nát -5đ/loại

3. Hiệu quả công việc (Thực hiện tốt được 25 điểm + Điểm cộng) 25đ

Hiệu quả việc được giao:

+ Loại tốt

+ Loại khá

+ Trung bình

25đ

20đ

10đ

Tham gia các cuộc thi cấp huyện được giải (hoặc HS mình phụ trách được giải):

+ Nhất

+ Nhì

+ Ba

+ KK

+ 5đ

+ 4đ

+3đ

+2đ

Tham gia các cuộc thi cấp tỉnh cứ 01 giải (hoặc HS mình phụ trách) + 5đ

Bỏ tham gia 01 cuộc thi theo phân công -5đ

II. CÁCH TÍNH ĐIỂM XẾP LOẠI

1.Cách tính điểm theo từng đợt:

a. Với giáo viên

Lấy tổng số điểm ở các mục chia cho 4 nếu là GVCN + Kiêm nhiệm

Lấy tổng số điểm ở các mục chia cho 3,5 nếu là GVCN mà không kiêm nhiệm

Lấy tổng số điểm ở các mục chia cho 3 nếu là GV bộ môn

b. Với quản lý + nhân viên

Lấy tổng điểm chia cho 3

2. Xếp loại học kỳ và cả năm:

– Loại tốt: Từ 22 điểm trở lên

– Loại khá: Từ 17 điểm đến dưới 22 điểm

– Loại Trung bình : Từ 12 đến dưới 17 điểm

– Loại yếu: Dưới 12 điểm

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XẾP LOẠI THI ĐUA.

Trong quá trình thực hiện, nếu có nội dung chưa được nêu trong biểu điểm trên thì Hội đồng TĐ-KT nhà trường có quyền quyết định trừ điểm thi đua (tương đương với mức độ phù hợp của các nội dụng đã có) và điều chỉnh hoặc bổ sung biểu điểm chấm thi đua cho phù hợp với tình hình mới của công tác TĐ – KT.

Những điểm trừ nhưng CBGV-NV vi phạm có hệ thống thì Hội đồng TĐKT có quyền xem xét hạ 01 bậc thi đua so với kết quả của học kỳ đó.

Advertisement

Đặc biệt: Trường hợp CBGV-NV vi phạm pháp luật: buôn bán, sử dụng, vận chuyển, điều chế ma tuý; mại dâm; đánh bạc, cá độ, gây rối trật tự, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, đánh nhau gây thương tích cho người khác, sinh con thứ 3… thì xếp loại yếu

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hiệu trưởng thành lập Hội đồng TĐ – KT thi đua bao gồm các thành phần theo qui định và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; chỉ đạo chung, kiểm tra – đánh giá việc thực hiện thi đua mọi mặt của CBGV – NV.

2. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng TĐ – KT.

Ban Giám hiệu: Chỉ đạo chung, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện thi đua mọi mặt của giáo viên, nhân viên, ghi sổ trực ban hàng ngày.

BCH Công đoàn phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí theo dõi thi đua trong các phong trào thi đua của CBGV- NV trong nhà trường.

Tổ trưởng theo dõi, đánh giá các mặt hoạt động của tổ viên, tổ chức họp để đánh giá xếp loại giáo viên, nhân viên.

Tổng phụ trách Đội xây dựng quy chế thi đua cho các lớp, tổ chức triển khai theo dõi đánh giá kết quả học tập, nề nếp của học sinh, xếp loại thi đua các lớp theo từng tháng và đợt thi đua.

Trước khi họp tổ xét thi đua hàng đợt, các tổ phải tập hợp các báo cáo đánh giá từ các thành viên Hội đồng TĐ – KT để làm cơ sở xét thi đua.

HIỆU TRƯỞNG

Bài Phát Biểu Tại Lễ Mừng Thọ Người Cao Tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì thếcông tác tổ chức mừng thọ người cao tuổi vẫn đã, đang và sẽ luôn là những tổ chức có ý nghĩa trong việc chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Bên cạnh đó, đồng thời còn động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”. Những bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi sau đây sẽ giúp bạn có những lời tham khảo cho những buổi thuyết trình và phát biểu tại địa phương thêm trang trọng và ấm áp.

Bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi

MẪU SỐ 1:

Sáng 25/2, phường Trần Phú đã tổ chức Lễ Mừng thọ – chúc thọ người cao tuổi năm 2023.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn phường Trần Phú luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi các cụ ốm đau. Thông qua các hoạt động ý nghĩa đó không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế hiến công xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phòng trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo phường đã biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa và tặng quà, trao giấy mừng thọ cho 21 cụ cao tuổi trên địa bàn phường, trong đó có 1 cụ tròn 100 tuổi được nhận Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước; 5 cụ tròn 85 tuổi, 4 cụ tròn 80 tuổi được nhận giấy khen mừng thượng thọ của UBND Thành phố; 3 cụ tròn 75 tuổi và 8 cụ 70 tuổi được nhận giấy khen mừng thọ của UBND phường Trần Phú.

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởỉ của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích” đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hoà, con cháu thảo hiền. Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

MẪU SỐ 2: 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ kỷ niệm của Hội Người cao tuổi

Ngày 5/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỉ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam; Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” lần thứ III; Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Cổng TTĐT Chính phủ lược ghi phát biểu của của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi lễ.

Trước hết tôi xin được gửi tới các vị đại biểu, các tấm gương điển hình tiên tiến đến từ Hội Người cao tuổi của 63 tỉnh, thành phố cùng toàn thể Người cao tuổi cả nước cũng như đang định cư ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cháu xin kính chúc các Cụ, các Bác mạnh khỏe, trường thọ, vui vẻ và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Kính thưa các Cụ, các Bác,

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Việt Nam đã được dạy vâng lời cha mẹ, ông bà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính trên, nhường dưới”, “Kính lão, trường thọ”, “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”… và rất nhiều lời răn dạy khác. Tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi.

Người Việt Nam ai ai cũng biết, cũng tự hào về Hội nghị Diên Hồng nơi ý chí “Sát thát” từ các cụ bô lão được hun đúc, được lan truyền, được nung nấu trong mọi người dân Đại Việt để vó ngựa của thế lực đã giày xéo nhiều mảnh đất châu Á và cả châu Âu phải hơn một lần thất bại ở đất nước ta; để “xã tắc hai phen chồn ngựa đá, non sông muôn thuở vững âu vàng”. Để mãi tới bây giờ, cái tên Diên Hồng còn tìm thấy trong mọi suy nghĩ và rất nhiều địa danh, địa điểm trên đất nước Việt Nam.

Nói về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong thế kỷ 20, chúng ta không bao giờ quên những người Mẹ Việt Nam anh hùng – đương nhiên cùng với những Mẹ anh hùng là rất nhiều người ông, người cha cũng hết sức anh hùng – đã không quản hy sinh, cống hiến những gì quý giá nhất của mình cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Từ trong sách giáo khoa chúng ta đã nhớ tới những Bà Má quyết tâm ở lại để tiếp tế cho kháng chiến, cho bộ đội với ý chí “má có chết một mình má chết, cho các con trừ hết giặc Tây”; Rất nhiều người đã biết đến những anh hùng lão thành như anh hùng Pi Năng Tắc đã biến những hòn đá dường như có chân, biến những cây rừng dường như thành có cánh để vây hãm, tiêu diệt quân xâm lược. Ai cũng nhớ tới Mẹ Suốt ngoài 60 tuổi vẫn “một tay lái chiếc đò ngang”; những cụ bô lão Thanh hóa “Ố ô trên đất này có cụ già bắn rơi máy bay” và bao tấm gương người cao tuổi khác đã thầm lặng góp công, góp của, góp cả máu thịt cho chiến thắng, ngày thống nhất.

Vừa qua chúng ta đã kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, những người lính giải phóng quân, biệt động quân, du kích quân, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến huyền thoại năm nào, sau chiến thắng lại trở về với cuộc sống bình dị đời thường, nhiều khi vất vả, lam lũ. Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Với những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, các Cụ, các Bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng nhiều Cụ, nhiều Bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi ích riêng tư, khiến nhiều người còn trẻ, còn khỏe phải thấy mình quá nhỏ bé.

Kính thưa các Cụ, các Bác,

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhớ lại, ngay từ những ngày đầu đất nước mới giành độc lập, Bác Hồ kính yêu đã viết thư gửi các cụ phụ lão, và đã kêu gọi thành lập Phụ lão cứu quốc hội “để hùn sức giữ gìn nền độc lập của nước nhà”. Trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập nhằm tập hợp, chăm sóc, phát huy tốt hơn nữa “vốn quý giá” ấy của dân tộc.

Hội cũng đã tích cực, chủ động mở rộng hợp tác quốc tế qua đó góp phần vào đường lối đối ngoại nhân dân và góp phần nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho làng xóm, cộng đồng. Nhiều già làng, trưởng bản đã trở thành lực lượng không thể thiếu bên cạnh lãnh đạo đảng, chính quyền để lãnh đạo, chỉ đạo phong trào cơ sở.

Những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước như tấm Huân chương Sao vàng, như bức trướng của BCH Trung ương Đảng ghi 18 chữ “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và hôm nay là tấm Huân chương Lao động hạng nhất thể hiện sự ghi nhận và sự đánh giá không chỉ của Đảng, Nhà nước mà của cả nhân dân và toàn xã hội đối với người cao tuổi và Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, tôi xin trân trọng cám ơn và nhiệt liệt biểu dương với tất cả sự kính trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của Trung ương Hội, các cấp Hội cùng toàn thể người cao tuổi cả nước.

Kính thưa các Cụ, các Bác, 

Chúng ta tự hào về thành tích đấy nhưng cũng phải nhìn nhận thực tế khoảng cách của nước ta so với các nước còn rất xa và không đơn thuần là nguy cơ nữa nếu chúng ta không tiến nhanh hơn, tiến mạnh hơn thì chắc chắn sẽ tụt hậu.

Chúng ta đều biết đời sống của nhân dân đã được cải thiện rất nhiều nhưng thực tế còn một phận người dân trong đó có nhiều người cao tuổi còn hết sức khó khăn, nhà cửa dột nát, còn phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, nhiều khi có bệnh chưa được chăm sóc tốt. Cùng còn không ít người cao tuổi không được người thân, gia đình kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng; cá biệt có cụ, có bác còn bị hắt hủi, ngược đãi.

Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần không có cách nào hơn là cả nước ta, tất cả chúng ta phải làm sao phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất định để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, qua đó tăng cường tiềm lực để chăm lo tốt hơn cho người nghèo, cho người già.

Chúng ta cần khơi dậy tự hào dân tộc để làm sao cháy lên khát vọng thoát nghèo như khát vọng độc lập Dân tộc, khát vọng thống nhất đất nước. Từ đó tạo quyết tâm sắt đá trong tất cả mọi người Việt Nam vượt qua mọi sự cản trở, nhiều khi nằm trong chính mình. Tất cả vì Độc lập Dân tộc, vì Tự do, Hạnh phúc của Nhân dân, vì Hòa bình, phát triển; vì một nước Việt Nam thực sự giàu mạnh, sánh cùng năm châu bè bạn. Đó cũng là sự đền ơn đáp nghĩa đúng đắn nhất đối với hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh, đối với hàng chục triệu người dân dù ở chiến trường hay hậu phương đã dành sự quý báu nhất của mình cho tương lai mai sau, mà trong đó rất nhiều người ngày hôm nay đã trở thành người cao tuổi.

Nguồn lực và cũng là lợi thế lớn nhất của Việt Nam là con người. Chúng ta đã đặt con người ở vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển. Nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận thẳng thắn không chỉ chăm sóc mà đặc biệt yếu tố phát huy tiềm lực con người cũng còn rất nhiều bất cập. Những khó khăn, bất cập trong công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi là một minh chứng.

Điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt có ý nghĩa trong thực trạng ít người biết là Việt Nam đang được coi là trong thời kỳ “dân số vàng” nhưng chúng ta đang có tốc độ già hóa dân số lớn hơn rất nhiều nước trên thế giới. Nếu như năm 2010, khoảng 11 người dân có 01 người cao tuổi thì 2030 cứ 6 người dân thì có 1 người cao tuổi; năm 2050 cứ 4 người dân thì có 1 người cao tuổi. Năm 2035 thì 1 trẻ em có 1 người cao tuổi và đến năm 2050 thì 1,6 người cao tuổi mới có 1 trẻ em.

Tôi xin đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Người cao tuổi Việt Nam, toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc điều này và chung tay để sự nghiệp chăm sóc người cao tuổi và phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi được tốt hơn. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống có ích”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt, cấp uỷ chính quyền và mỗi cán bộ phải thực sự trân trọng, phát huy vốn quý của người cao tuổi trong tham gia xây dựng, góp ý, phản biện, giám sát và thực hiện chính sách; làm nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Tinh thần này phải được thấm nhuần và biến thành hành động thực sự ở tất cả mọi nơi, mọi lúc.

Kính thưa các Cụ, các Bác

Nếu có thể, tôi cũng xin có lời với những người con, người cháu mà do sự vất vả mưu sinh; do những hoàn cảnh khó nói ra được vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mà đã có hay đang có những suy nghĩ, những lời nói, những hành động làm ông, bà, cha mẹ phải phiền lòng, buồn khổ hãy có một phút tĩnh tâm lại để giật mình, để sửa mình, để bù đắp lại. Bởi một ngày kia sẽ không còn cơ hội để làm điều đó và cũng bởi một ngày kia mình cũng sẽ có con, có cháu, sẽ già… sẽ mong muốn những điều mà ông bà, cha mẹ mình đang mong muốn.

Kính chúc các Cụ, các Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

Kính chúc Hội Người cao tuổi Việt Nam không ngừng phát triển.

Chúc phong trào thi đua yêu nước của Hội, và những phong trào có người cao tuổi tham gia với tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng” ngày càng hiệu quả thiết thực, tạo khí thế mới trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Xin trân trọng cám ơn.

MẪU SỐ 3: 

PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY TẠI ĐẠI HỘI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG LẦN THỨ VI

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

Kính thưa bà Lê Thị Nhớ, Trưởng ban Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Thanh Khê,

Kính thưa các vị đại biểu,

Kính thưa toàn thể Đại hội

Hôm nay, Hội Người Cao tuổi phường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2023,  để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Thay mặt Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các hội đoàn thể của phường, tôi kính gửi đến toàn thể Đại hội lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa Đại hội!

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa Đại hội!

Hòa cùng truyền thống vẻ vang của Hội người cao tuổi Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, Mặt trận cùng các đoàn thể phường, sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Thanh Khê, các cấp hội và hội viên Người cao tuổi phường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước  “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng chân tương trợ giúp đỡ trong hội viên, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia tích cực phong trào “ Quần chúng bảo vệ an ninh, tổ quốc”, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan tâm công tác chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi, phối hợp tổ chức mừng thọ chu đáo, trân trọng. Đặc biệt, Hội thường xuyên chăm lo củng cố, phát triển tổ chức Hội; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào của địa phương, đã góp sức cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, hằng năm của phường

Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng tại địa phương; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu:

“Tuổi cao chí khí càng cao,

chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”;

“Tuổi già nhưng chí không già,

góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ phường, tôi xin trân trọng cám ơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được với tất cả sự kính trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của các cấp Hội cùng toàn thể người cao tuổi trên đại bàn phường trong nhiệm kỳ qua.

Kính thưa Đại hội,

Tôi hoàn toàn thống nhất với 9 nhiệm vụ cụ thể đã được nêu trong báo cáo chính trị, và xin nhấn mạnh thêm hai vấn đề đề nghị Đại hội quan tâm:

Vấn đề thứ nhất, Cơ bản đời sống của nhân dân địa phương đã được cải thiện rất nhiều nhưng thực tế vẫn còn một bộ phận người dân trong đó có nhiều người cao tuổi còn hết sức khó khăn, có khi phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, nhiều khi có bệnh chưa được chăm sóc tốt…., do vậy tôi đề nghị Hội thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên; tích cực chăm sóc những cụ cao tuổi, người già cô đơn, những cụ có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi; góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết.

Vấn đề thứ hai, Quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Hội, chú trọng phát triển hội viên; duy trì, nhân rộng các mô hình, phát triển các Câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện quan tâm hơn về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho hội viên; lan tỏa tinh thần “tuổi cao gương sáng” trong toàn thể hội viên.

Về phía Đảng bộ, BCH Đảng bộ sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; và luôn tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được chăm sóc, được tôn vinh. Tôi đề nghị chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể phường cùng với cấp ủy chi bộ khu dân cư tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống có ích”. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự trân trọng, phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi trong tham gia xây dựng, góp ý, phản biện, giám sát và nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; Tinh thần này phải được thấm nhuần và biến thành hành động thực sự ở tất cả mọi nơi, mọi lúc.

Và tại Đại hội hôm nay, cho phép tôi thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ phường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả của Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Thanh Khê đối với công tác hội phường Thanh Khê Đông trong những năm qua. Địa phương kính mong được tiếp tục quan tâm trong thời gian đến.

Kính thưa Đại hội!

Tại phiên Đại hội trù bị, đại hội đã hiệp thương đề cử và thống nhất bầu 11 ông, bà vào BCH Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2023- 2023. Tôi đề nghị BCH khóa VI phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Khẳng định Làm sao để Hội ngày càng thực sự trở thành chỗ dựa của hội viên; uy tín và niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân đối với Hội ngày càng cao

Kính chúc các cụ, các bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

Kính chúc Hội Người cao tuổi phường không ngừng phát triển. Chúc phong trào thi đua yêu nước của Hội, và những phong trào có người cao tuổi tham gia với tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng” ngày càng hiệu quả thiết thực, tạo khí thế mới góp phần xây dựng Đảng bộ phường Thanh Khê Đông ngày càng trong sạch vững mạnh .

Xin trân trọng cám ơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bài Phát Biểu Sơ Kết Học Kỳ 1 Của Giáo Viên 3 Mẫu Cảm Nghĩ Của Giáo Viên Sơ Kết Kỳ I Năm 2023 – 2023

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua nhanh chóng, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường XX, ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Nổi bật nhất là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đủ phòng học với sự trang bị đầy kỹ lưỡng. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có thể hy vọng về một kết quả học tập đáng mơ ước. Thế nhưng một thực tế thật phũ phàng là trong học kỳ vừa rồi kết quả học tập của các em học sinh không như mong đợi (có thể nêu số liệu cụ thể). Là một giáo viên tôi rất thấm thía điều này, dù vậy thì đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó như một bài học để nhắc nhở bản thân. Đừng vội nản lòng trước những thất bại ấy, hãy chăm chỉ học tập và tuyệt đối không được lười biếng, không được chủ quan. Và các em cũng nên biết rằng, chính sự cố gắng của các em mới là động lực to lớn nhất để các thầy cô tiếp tục mài dũa tay nghề giảng dạy, vững tay chèo để đưa những con đò tri thức về bến đỗ.

Các em học sinh thân yêu!

Danh ngôn có câu: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Quả thật là như vậy, trong cuộc sống có mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ và cũng chẳng người nào đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố quan trọng nhất để dẫn ta đến con đường thành công một cách nhanh chóng. Không nói đâu xa với, những bạn đạt học sinh khá, giỏi của trường ta trong học kì 1 vừa qua chính là một minh chứng, kết quả mà các bạn ấy đạt được chính là việc đổi lấy cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của chính bản thân các em. Thông qua điều này, thầy mong sao tất cả các em học sinh trường ta, cuối năm học đều có kết quả học tập tuyệt vời như vậy.

Các em học sinh yêu quý!

Một năm cũ đã dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, học kỳ 2 của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động, thầy rất mong rằng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn. Nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến.

Thời gian như thoi đưa, mới ngày nào tiếng trống khai trường chào đón năm học mới vang lên, vậy mà hôm nay một học kì đã kết thúc. Như mọi năm, cứ đến thời điểm này trường ta lại tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và tôi xin được thay mặt cho anh, chị em giáo viên có đôi lời bày tỏ:

Đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới lời biết ơn chân thành đến quý vị đại biểu đã về tham dự với thầy trò chúng tôi trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô!

Dù chỉ mới bước qua nửa chặng đường mở đầu trong năm học này, thế nhưng thầy và trò trường ta cũng đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Thế nhưng, chưa bao giờ có tinh thần nản chí, thầy trò chúng ta vẫn đã và đang cố gắng rèn luyện hết sức mình, phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng tiến bộ. Mỗi một người thầy, người cô với sứ mệnh là chăm lo giáo dục cho các em trở thành những công dân tốt, kiến thức vững vàng để sau này giúp ích cho xã hội. Và để đạt được những thành quả như hôm nay, phần lớn đều là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, của lãnh đạo nhà trường và có sự góp sức của anh chị em giáo viên cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể học sinh nhà trường. Nhân buổi lễ sơ kết học kì 1 này, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương hội phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Không khí mùa xuân đã ngập tràn từ thành thị đến nông thôn, nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường ………………., ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể GV trong nhà trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý! Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Dấu ấn nổi bật nhất, là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ phòng học. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có quyền hy vọng về một kết quả học tập xán lạn. Nhưng sự thực lại không như vậy, kết quả học tập của các em trong HKI rất thấp. Có thể nói là rất thấp so với những năm gần đây. Thú thực là các thầy cô rất buồn, rất trăn trở, suy nghĩ lo âu. Là một GV tôi rất thấm thía điều này! Nhưng dẫu sao, đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó là bài học để nhắc nhở mình. Nhắc nhở mình hãy cố gắng, hãy chăm chỉ học tập, không được lười biếng, không được chủ quan, nản chí. Sự cố gắng của các em sẽ là động lực để các thầy cô mài dũa tay nghề giảng dạy cho các em tốt hơn.

Advertisement

Các em HS thân yêu! Danh ngôn có câu:“Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Có được thành công là phải trải qua biết bao gian nan thử thách, phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Nói đâu xa, những bạn đạt HS khá, giỏi của trường ta trong HK I vừa qua, các bạn có được kết quả như vậy là cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của bản thân. Nhắc tới điều này, thầy mong sao tất cả các em HS trường ta, cuối năm học đều có kết quả như vậy.

Các em HS yêu quý! Năm cũ đang dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, HKII của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động; thầy hy vọng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn.

Nhân dịp năm mới xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em HS sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tập Làm Văn Lớp 3: Kể Về Buổi Biểu Diễn Nghệ Thuật Ca Hát (Dàn Ý + 11 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 3

Kể về buổi biểu diễn nghệ thuật ca hát

Tài liệu dành cho học sinh lớp 3, nhằm giúp các em hoàn thiện bài viết của mình thật tốt. Mời tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi biểu diễn nghệ thuật ca hát.

2. Thân bài

– Chủ đề của buổi biểu diễn nghệ thuật: buổi biểu diễn ca hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng.

– Thời gian, địa điểm của buổi biểu diễn.

– Buổi biểu diễn trên truyền hình, trên mạng hay xem trực tiếp? Nếu đi xem trực tiếp em đi cùng với ai?

– Kể lại nội dung chương trình buổi biểu diễn:

Buổi biểu diễn có những tiết mục ca hát nào?

Em thích nhất tiết mục nào, của ca sĩ nào và được biểu diễn như thế nào?

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về buổi biểu diễn nghệ thuật ca hát.

Chào mừng một năm mới sắp đến, thôn em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Tám giờ tối, người dân đã ra nhà văn hóa thôn rất đông. Ai cũng đều háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Chị dẫn chương trình bước ra để giới thiệu. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca bài “Sắp đến Tết rồi” của bạn Minh Hà và Đức Hoàng. Rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em cảm thấy ấn tượng nhất với tiết mục “Mùa xuân ơi” của chị Lan Anh. Giọng ca của chị rất ngọt ngào, trong trẻo. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Hoàng Thảo là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng bảy giờ ba mươi phút tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn tiết mục hát tập thể, bài hát “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Minh Anh và Khánh Thi với bài hát “Nhật ký của mẹ”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị đoàn viên. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Em rất thích buổi biểu diễn văn nghệ này.

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỷ niệm ngày Đồng khởi 17 tháng 1. Em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa dân gian… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến được trình bày bởi các bạn nhỏ trong đoàn ca múa nhạc. Sau mỗi tiết mục là những tràng pháo tay ròn rã vang lên. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Đầu xuân năm mới, trường em tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ múa hát nghệ thuật. Chương trình rất hấp dẫn và thu hút không chỉ học sinh trong trường mà cả người đi đường vào xem.

Buổi biểu diễn được tổ chức ngay tại khuôn viên trường. Sân trường vốn quen thuộc đã trở thành một không gian hoàn toàn mới lạ. Trong không khí Tết rộn ràng, không gian của buổi biểu diễn tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ, hoa đào hoa mai rồi bánh chưng câu đối. Các bạn ai cũng áo quần xúng xính đến trường với niềm vui hân hoan nhất. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát rồi nhảy hiện đại.

Bên cạnh đó trường của em còn mời được hai ca sĩ nổi tiếng về trường giao lưu cùng học sinh, đó là ca sĩ Đức Phúc và ca sĩ Bùi Anh Tuấn. Mỗi khi có tiết mục mới bước lên sân khấu, cả trường lại hò reo cổ vũ rất náo nhiệt, rồi có khi cùng nghêu ngao hát theo bài hát, cùng vỗ tay theo điệu nhạc. Đặc biệt là lúc hai ca sĩ Đức Phúc và Bùi Anh Tuấn hát bài “Ngày xuân long phụng sum vầy” khiến bầu không khí trong sân trường vô cùng sôi động.

Khi buổi biểu diễn kết thúc, chúng em được nhận lì xì đầu năm, mọi người ra về với những niềm vui mới và sức sống ngập tràn.

Nhân dịp ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4, đoàn ca múa nhạc của thành phố Hồ Chí Minh đã về biểu diễn tại khu văn hóa của quận em. Em được cùng bố mẹ và ông bà đi xem buổi biểu diễn, đó là lần đầu tiên được xem buổi biểu diễn trực tiếp.

Hôm đó cũng đúng vào tối thứ bảy, rất đông mọi người đi xem buổi biểu diễn, con đường đến khu văn hóa quận chật kín xe. Mở đầu buổi biểu diễn là tiết mục ca múa hát tập thể bài hát “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bài hát đã khơi dậy lên trong lòng người xem biết bao cảm xúc thiêng liêng khi nhớ về người cha già của dân tộc. Tiếp đó là những tiết mục như thổi sáo bài “Dáng đứng Bến Tre”, tiết mục đánh đàn bầu, đàn tranh, và nhiều những tiết mục hay khác.

Ông bà và bố mẹ em rất vui rất hào hứng và cổ vũ rất nhiệt tình, bà nội luôn khen ngợi đoàn biểu diễn hát hay, múa đẹp còn ông nội lại thích ngắm những chú mặc chiếc áo bộ đội đeo ba lô và đội mũ cối. Buổi biểu diễn không chỉ mang lại những giá trị về nghệ thuật mà còn là giá trị về lịch sử, qua những bài hát, những tiết mục văn nghệ mọi người nhớ về năm tháng hào hùng của dân tộc, biết ơn những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Em vẫn nhớ mãi buổi biểu diễn nghệ thuật ngày hôm ấy, sau lần đó mỗi dịp khu văn hóa của quận có chương trình biểu diễn nghệ thuật là cả nhà em lại cùng nhau đi xem.

Vào buổi tối thứ bảy vừa rồi, cả nhà em đã cùng nhau đi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật ca hát tại nhà văn hóa huyện. Buổi biểu diễn được bắt đầu từ tám giờ tối. Đúng bảy giờ ba mươi phút, em cùng bố mẹ đã đến nơi rồi nhưng mọi người đã đến rất đông. Em rất ấn tượng với sân khấu lộng lẫy, lung linh ánh đèn xanh đỏ, rồi những chiếc loa thùng to với âm thanh sống động. Trong số những tiết mục biểu diễn em thích nhất là tiết mục hát múa bài “Bay lên Việt Nam”, các ca sĩ với giọng hát hay vừa hát vừa nở nụ cười thật tươi, những nghệ sĩ múa rất đẹp, những đôi nam nữ bồng bế nhau trên vai mà vẫn chạy được trên sân khấu, rồi lại có cảnh những dải lụa bồng bềnh trông rất đẹp mắt. Đối với em tiết mục nào cũng thật là hay, hay hơn bất cứ chương trình nghệ thuật em đã từng xem trên tivi hay máy tính. Được xem biểu diễn trực tiếp mang lại cho em cảm giác sống động, hòa mình vào những lời ca tiếng hát, được thư giãn thoải mái. Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, em đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ sẽ trở thành một ca sĩ.

Em đã được xem một buổi biểu diễn âm nhạc đầy thu hút vào tối chủ nhật tuần trước. Buổi biểu diễn âm nhạc ấy khiến em nhớ mãi.

Sau khi đi ăn cùng gia đình. Cả nhà em vào rạp hát xem biểu diễn âm nhạc. Rạp trang hoàng thật lộng lẫy bởi muôn ngàn ngọn đèn đủ màu sắc được kết thành từng chùm đang thi nhau nhấp nháy. Trên sân khấu, tấm màn kéo buông xuống làm bằng vải nhung đỏ được ánh sáng hắt lên khiến nó càng đỏ tươi một cách lạ thường. Đúng bảy giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Mở màn là một tiết mục hợp xướng với bài “Thế giới này là của chúng em” do hàng trăm bạn ở nhà văn hóa Quận 1 trình bày. Các bạn hát rất hay, lời hát vang lên rộn rã, thôi thúc mọi người hãy chặn đứng chiến tranh trả lại hòa bình cho thế giới tuổi thơ. Bài hát kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.

Tiếp theo là bài hát ca ngợi đất nước với những truyền thống quý báu của dân tộc do hai bạn nữ biểu diễn. Lời hát của hai bạn trong trẻo, cao vút, em còn nhớ như in lời câu hát mở đầu “Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, mía ngọt chè xanh bông trắng – lưng đồi…” Một lần nữa tiếng vỗ tay lại vang lên như thầm cảm ơn hai bạn đã truyền đến cho khán giả lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam. Chương trình còn có rất nhiều bài hát ca ngợi con người và đất nước do đơn ca, tốp ca trình bày, bài hát nào cũng hay, cũng làm say đắm lòng người.

Buổi biểu diễn kết thúc trong tiếng vỗ tay. Dàn biểu diễn đứng trước khán đài cúi đầu chào khán giả, ai nấy đều rất vui vẻ, nụ cười đọng trên môi mãi không dứt. Bởi lẽ buổi biểu diễn ca nhạc này quá tuyệt vời. Em mong rằng những buổi biểu diễn ca nhạc sẽ có nhiều hơn. Em rất thích biểu diễn ca nhạc.

Tối thứ bảy tuần trước, em đã được bố mẹ dẫn đi xem biểu diễn ca nhạc tại Cung Văn hoá Thiếu nhi của thành phố.

Đúng mười chín giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Lúc này khán giả đã mua vé vào xem và ngồi chật các hàng ghế. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Cô dẫn chương trình ra giới thiệu về buổi biểu diễn và sau đó là một bản đồng ca hùng tráng vang lên mở đầu cho đêm diễn. Tiếp sau đó là các bài đơn ca, các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Tiếng đàn, tiếng hát khi thì êm ái, du dương, khi lại sôi nổi, rộn ràng. Các cô chú diễn viên múa thì mặc quần áo đẹp và múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Đặc biệt tới cuối chương trình, có một bạn ca sĩ nhí đã hát bài “Em là bông hồng nhỏ” dưới sự hưởng ứng của tất cả mọi người. Tiết mục mà em cảm thấy yêu thích nhất là “Bà Rằng Bà Rí”, một bài dân ca Bắc Bộ thật vui

Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay vang lên không dứt sau mỗi tiết mục. Em vô cùng thích thú khi được xem buổi biểu diễn ấy.

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy, đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Mừng Giáng Sinh”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Advertisement

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc cho chúng em. Đúng tám giờ tối, trẻ con trong khu phố đã đến đông đủ. Buổi biểu diễn bắt đầu với lời giới thiệu chào mừng ngày quốc tế của trẻ em. Sau đó các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do bạn Hà Anh – bạn thân của em trình bày. Giọng hát của bạn thật ngọt ngào. Chúng em ngồi phía dưới chăm chú lắng nghe. Nhưng em lại thích nhất tiết mục tiểu phẩm “Một gia đình hạnh phúc”. Đó là một tiểu phẩm ý nghĩa nói về mong muốn của những đứa trẻ như em dành cho bố mẹ của mình. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Thu Hà – hàng xóm của em là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Phong Trào Thi Đua (3 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Hưởng Ứng Thi Đua trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!