Xu Hướng 11/2023 # Bạn Muốn Thuộc Về “Team” Tiếng Nước Nào? # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Muốn Thuộc Về “Team” Tiếng Nước Nào? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BẠCH DƯƠNG: TIẾNG ĐỨC

Tiếng Đức có thể xem là một trong những thứ tiếng khó học nhất trên thế giới bởi sự phức tạp trong cấu trúc câu và cách chia từ, vậy nên có thể ví von đọc – hiểu tiếng Đức cũng giống như cố gắng tìm hiểu về Bạch Dương vậy. Tính cách bướng bỉnh và có phần như trẻ con, lại thêm “sáng nắng chiều mưa” khiến cho việc nắm bắt hoàn toàn con người Bạch Dương là vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên thì nước Đức cũng là nơi sinh ra những con người tài giỏi nhất, mang tinh thần tự tôn dân tộc cao nhất và nhiệt huyết nhất. Chính vì thế trong ngôn ngữ của 12 chòm sao tiếng Đức chính xác là đặc trưng của bạn “cừu” nhà chúng ta rồi.

KIM NGƯU: TIẾNG Ả RẬP

Phần lớn thuộc về cung Kim Ngưu là những con người chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ và đôi khi cũng có một chút hướng nội nữa. Nói về ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo thì đại diện cho Kim Ngưu chính là tiếng Ả Rập – một trong những hệ ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới. Hệ thống ngôn ngữ Ả Rập là chữ tượng hình nhưng được sắp xếp một cách rất cẩn thận, với hệ thống nguyên âm vô cùng đa dạng tạo nên những chữ cái rất đẹp, thật sự tưởng chừng như đang đọc một áng văn viết bằng chữ thư pháp vậy. Chữ Ả Rập đẹp là khi chúng ta hiểu về nó, cũng giống như nét đẹp ẩn sâu bên trong Kim Ngưu mà ta phải kiên nhẫn tìm hiểu mới thấy hết được.

SONG TỬ: TIẾNG ANH

Song tử là một người hiểu biết, nhanh nhạy và cực kỳ thông minh nữa. Thế nên trong ngôn ngữ tượng trưng của 12 cung thì tượng trưng cho Song Tử chắc chắn phải là Tiếng Anh rồi. Tiếng Anh hiện nay là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và hầu như ai cũng nên biết một chút tiếng Anh để có thể đi đến khắp mọi nơi, giao tiếp với mọi người mà không gặp phải trở ngại gì về ngôn ngữ. Nghe có giống một người bạn Song Tử năng nổ, hoạt bát và luôn muốn làm bạn với tất cả mọi người không nào?

CỰ GIẢI: TIẾNG ESTONIA

Estonia là một đất nước xinh đẹp nằm ở Bắc Âu. Khi nhắc đến Estonia là nhắc đến những kiến trúc đặc trưng thời trung cổ, rất đẹp, cổ kính nhẹ nhàng và giàu chất thơ, đồng thời lại là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Vì thế ngôn ngữ của Estonia rất tự nhiên được trở thành đặc trưng của một Cự Giải mang trong mình tâm hồn giàu tình cảm, sống yêu thương, chan hòa nhưng khi cần thì cũng rất lý trí, tỉnh táo để bản thân trở nên tốt nhất.

SƯ TỬ: TIẾNG PHÁP

Tiếng Pháp và tiếng Ý có sự tương đồng khi cùng thể hiện sự lãng mạn, thể hiện tình yêu. Nhưng với tiếng Pháp, tình yêu ấy nồng cháy và đầy quyết liệt. Những đặc điểm này phần nào tương ứng với những con người thuộc chòm sao Sư Tử – mạnh mẽ, tự tin. Ngoài ra, Sư Tử mang trong mình tố chất lãnh đạo vì thế luôn muốn đi đầu trong mọi thứ.  Nước Pháp cũng là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển kinh tế, văn hóa, và đặc biệt là nghệ thuật, đồng thời còn là quê hương của những vị tướng tài ba, nổi danh như Napoleon. Vì những lý do trên mà ngôn ngữ tượng trưng cho Sư Tử chính là tiếng Pháp đấy.

XỬ NỮ: TIẾNG SWAHILI

Bắt nguồn từ chữ cái Ả Rập nhưng sau đó được thay đổi bảng chữ cái thành chữ Latinh, tiếng Swahili tuy ít người biết đến nhưng một khi đã biết rồi lại không ngừng cảm khái về sự tỉ mỉ của những người đã gây dựng nên ngôn ngữ nước này. Để học thành tạo tiếng Swahili cần rất nhiều sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, đôi khi phải thực sự cầu toàn mới có thể thấu hiểu hết ngôn ngữ của đất nước đến từ Châu Phi này. Với những đặc điểm như trên thì quả thực chỉ có thể gọi tên Xử Nữ mà thôi.

THIÊN BÌNH: TIẾNG TÂY BAN NHA

Một trong những thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha sở hữu vẻ quyến rũ rất riêng mà khi đã nghe quen sẽ cảm thấy đây là thứ tiếng cực kỳ dễ nghe và dễ bắt tai người nghe. Chắc hẳn các bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha qua những bản hit “Despacito” hay là “Havana” rồi đúng chứ? Thế nên ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo thì tiếng Tây Ban Nha được dành riêng cho Thiên Bình vì Thiên Bình là chòm sao của những con người cực kỳ dễ tính, hòa đồng và thân thiện. Tính cách này mang đến vẻ thu hút và có lẽ rất nhiều người sẽ “đổ” Thiên Bình vì sự mềm mỏng ấy ngay.

THIÊN YẾT: TIẾNG NGA

Tiếng Nga cũng là một trong những ngôn ngữ thuộc vào hàng khó học – khó hiểu tương tự như tìm hiểu về Thiên Yết vậy. Tuy nổi tiếng là cực kỳ bí ẩn và chính sự bí ẩn ấy làm nên nét quyến rũ của Thiên Yết thì cũng không thể phủ nhận rằng Thiên Yết cũng là một trong những cung hoàng đạo bộc lộ sự khôn ngoan, quyết đoán rõ ràng nhất. Tương đồng với tính cách này, có phải nước Nga xinh đẹp cũng là nơi ra đời của nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới đúng không nào?

NHÂN MÃ: TIẾNG NHẬT

Nhắc đến tiếng Nhật có lẽ sẽ liên tưởng ngay đến sự dễ thương cực kỳ cực kỳ mà không phải thứ tiếng nào cũng dễ dàng bộc lộ cảm xúc được như vậy. Tương tự như Nhân Mã, một trong những cung hoàng đạo thật sự đơn giản, chỉ mang trong mình duy nhất sự tò mò và thích khám phá. Đây cũng là những tính cách làm nên một Nhân Mã đáng yêu mà không phải cung hoàng đạo nào cũng sở hữu được đâu.

MA KẾT: TIẾNG HÀ LAN

Tiếng Hà Lan ra đời nhờ sự hòa trộn giữa tiếng Đức và tiếng Anh. Vì thế nên tiếng Hà Lan sở hữu đặc trưng của 2 thứ tiếng này: Khó để tiếp thu nhưng lại thu hút tất cả mọi người. Tương tự với đặc trưng này không ai khác chính là Ma Kết: Lý trí đến mức cứng đầu nhưng lại tỏa ra “mị lực” thu hút người khác phải chú ý đến mình.

BẢO BÌNH: TIẾNG TRUNG QUỐC

Nhắc đến Bảo Bình là nhắc đến những con người độc đáo và vô cùng thú vị, thông minh, biết sáng tạo lại sống tình cảm. Những đặc tính trên khiến Bảo Bình trở nên một con người hoàn hảo trong các cung hoàng đạo. Và tiếng Trung Quốc cũng vậy. Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, tiếng Trung Quốc tồn tại qua mấy nghìn năm và trở thành một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Những sáng tạo đến từ kiểu chữ tượng hình tưởng chừng như khó khăn trong việc đọc và viết lại khiến cho nó trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng giàu tầng ý nghĩa, âm điệu trầm bổng, luyến láy như một bài ca. Độc đáo và thú vị – những tính từ thể hiện rõ nhất con người Bảo Bình và cả tiếng Trung Quốc.

SONG NGƯ: TIẾNG Ý

Tiếng Ý luôn được xem là thứ tiếng của tình yêu và là của nghệ thuật. Tiếng Ý đẹp vì ấm áp như một ngọn lửa, âm điệu lên xuống lại vừa hùng hồn vừa lãng mạn. Khi tìm kiếm ngôn ngữ tượng trưng của 12 chòm sao, Song Ngư được nhắc đến bên cạnh tiếng Ý, bởi lẽ Song Ngư cũng sở hữu tài năng thiên về nghệ thuật, sáng tạo và cũng lãng mạn nữa. Con người giàu cảm xúc, đầy chất thơ như Song Ngư quả thực nên thuộc về tiếng Ý.

Đăng bởi: Thứ Đỗ Văn

Từ khoá: Đọc vị ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo – Bạn muốn thuộc về “team” tiếng nước nào?

Các Tháng Của 12 Cung Hoàng Đạo Bạn Thuộc Cung Nào

Bạn đang thuộc cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo. Bạn đang tìm kiếm ngày tháng sinh của cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư là vào ngày nào?

Hoặc bạn biết ngày sinh nhật của crush và muốn biết ” người ấy” của mình thuộc cung nào. Và có tính cách ra sao.

Hãy dựa vào khoảng ngày tháng sinh trong năm, để xem mình là cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo của thần thoại Babylon chiêm tinh huyền thoại:

Bạch Dương là cung của tháng 3 và tháng 4: Từ ngày 21/03 tới ngày 20 tháng 4.

Kim Ngưu là cung của tháng 4 và tháng 5: Từ ngày 21 tháng 4 tới ngày 20 tháng 5.

Song Tử là cung của tháng 5 và tháng 6: Từ ngày 21 tháng 5 tới ngày 21 tháng 6.

Cự Giải là cung của tháng 6 và tháng 7: Từ ngày 22 tháng 6 tới ngày 22 tháng 7.

Sư Tử là cung của tháng 7 và tháng 8: Từ ngày 23 tháng 7 tới ngày 22 tháng 8.

Xử Nữ là cung của tháng 8 và tháng 9: Từ ngày 23 tháng 8 tới ngày 22 tháng 9.

Thiên Bình là cung của tháng 9 và tháng 10: Từ ngày 23/ 9 tới ngày 23 tháng 10.

Bọ Cạp là cung của tháng 10 và tháng 11: Từ ngày 24/10 tới ngày 22 tháng 11.

Nhân Mã là cung của tháng 11 và tháng 12: Từ ngày 23/11 tới ngày 21 tháng 12.

Ma Kết là cung của tháng 12 và tháng 1: Từ ngày 22 tháng 12 tới ngày 19 tháng 1.

Bảo Bình cung của là tháng 1 và tháng 2: Từ ngày 20 tháng 1 tới ngày 18 tháng 2.

Song Ngư cung của là tháng 2 và tháng 3: Từ ngày 19 tháng 2 tới ngày 20 tháng 3.

Các cung trong Hoàng Đạo, được sử dụng nhiều trên thế giới và Việt Nam. Bạn có thể sử dụng ngày tháng sinh và đối chiếu ra cùng Hoàng Đạo chính xác nhất.

Và từ đó, bạn có thể hiểu và tiên đoán được tính cách, con đường công danh sự nghiệp và tình cảm, tình duyên của người đó trong một cung Hoàng Đạo Nhất Định

Tin bất ngờ của giành cho giời Chiêm Tinh Học: Trong năm 2023, sau hơn hàng nghìn năm của lịch sử nhân loại. Nasa tính toán và làm thay đổi cung hoàng đạo, xuất hiện cung hoàng đạo thứ 13 là ” Cung Xà Phu“.

Và làm thay đổi cung hoàng đạo của gần 90% nhân loại trên thế giới. Việc này làm rất nhiều người hoang mang, và tìm kiếm lại cung hoàng đạo đúng cho mình, trong những ngày vừa qua.

Rất nhiều bạn đã nhắn tin và gửi email tới Tốp Tổng Hợp để được tỏ tường, chúng tôi xin viện dẫn nguyên văn thông báo của Nasa:

” Nasa chúng tôi không thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán( tính toán). Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một phần của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số( tính toán) của thời bây giờ “.

+ Trích dẫn: Thông báo NASA – USA

Vì vậy, theo chiêm tinh học: Việc có thêm một cung thứ 13 là không chính xác. Một cung Xà Phu mới cũng không đúng, và việc làm của Nasa là nghiên cứu khoa học và tính toán phục vụ nhân loại. Không làm thay đổi hay thêm hoặc bớt bất kỳ một cung hoàng đạo nào.

Quyến Luyến Chẳng Muốn Về

Là một trong những địa điểm hấp dẫn bậc nhất Sapa. Bản Hồ  đã từng là nơi dừng chân thú vị của nhiều du khách trong nước và quốc tế, trong đó có tỷ phú Facebook Mark

Và đến với Bản Hồ Sa Pa, có một bản làng mà không một du khách nước ngoài nào trước khi rời khỏi mà không để lại những dòng lưu bút đầy xúc động, bởi ngoài cảnh sắc thiên nhiên vô cùng quyến rũ cùng những phong tục tập quán được gìn giữ lâu đời, người dân nơi đây còn vô cùng thân thiện và mến khách.

Tuy không có được lợi thế gần trung tâm du lịch như các bản làng khác ở Sa Pa nhưng Bản Hồ lại có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thác, ghềnh nhuốm màu huyền thoại và nhiều di sản văn hoá độc đáo khác. Trong những năm gần đây,  Bản Hồ đã tích cực khai thác thế mạnh về du lịch, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa bàn du lịch trọng điểm của huyện Sa Pa

Xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa gần 30km về phía tây nam. Nép mình bên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ và soi bóng xuống dòng suối Mường Hoa thơ mộng đã tạo nên cảnh sắc hữu tình cho Bản Hồ.

Theo truyền thuyết, có đôi trai gái quen nhau trong một đêm chợ tình ở Sa Pa. Chàng trai là người Tày ở Bản Dền vốn mồ côi từ nhỏ, còn cô gái là người Giáy ở Bản Tả Van. Họ yêu nhau tha thiết nhưng chàng trai thì nghèo quá không đủ sính lễ đến hỏi cưới cô gái. Họ thường hẹn nhau bên bờ suối Mường Hoa để tình tự. Một hôm, trời mưa tầm tã, nhưng nhớ bạn tình chàng trai vẫn ngược dòng suối lên gặp người yêu ở Nậm Nà (cuối Tả Van ngày nay), họ bên nhau tình tự mãi mà không hay tai hoạ đang ập xuống.

Đặc biệt đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, hòa lẫn những nếp nhà của người dân nằm rải rác dọc hai bờ suối. Thôn Bản Dền còn là nơi gặp gỡ của hai dòng suối Mường Hoa và La Ve. Suối Mường Hoa được phối cảnh với một địa thế đẹp, khí hậu ôn hoà và những ngôi làng truyền thống người Tày đã tạo nên bức tranh sơn thuỷ hữu tình, mê đắm lòng người. Con suối đã quá thân thuộc trong cuộc sống sinh hoạt của đồng bào Tày nơi đây.

Dòng suối La Ve chảy về Bản Dền từ trong núi cao rừng thẳm đã tạo thành từng dòng thác trong vắt. Có lẽ vì thế mà cá suối thường tập trung về đây rất đông và nhảy múa dưới dòng thác như những nghệ sỹ miệt mài biểu diễn trên sân khấu. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên là thác Cá nhảy. Thác Cá nhảy là nơi lý tưởng cho những ai muốn tận tay giăng lưới bắt cá suối tươi ngon và thưởng thức món cá nướng ngay bên dòng thác.

Trong khu vực Bản Hồ, ngoài hai dòng suối Mường Hoa và La Ve, còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… là những nơi lôi cuốn sự đam mê, khám phá thiên nhiên thơ mộng của du khách. Ngoài dòng suối, con thác Bản Hồ còn có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn.

Đến với Bản Hồ du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

Khi mặt trời xuống núi, du khách cố thể đi dạo một vòng quanh bản, đến những nhà dân xem dệt thổ cẩm và có thể mua cho mình một tấm . Vào những tối cuối tuần ở bản Hồ, du khách có thể đến các nhà sàn văn hóa vui chơi ca hát cùng người dân bản địa. Mỗi dân tộc sẽ mang đến sắc màu khác nhau qua những trò chơi, điệu múa và những món ăn độc đáo mà du khách sẽ còn nhớ mãi.

Mỗi khi có du khách đến nghỉ chân, người dân Bản Hồ đón tiếp rất chu đáo, cởi mở. Du khách sẽ được chủ nhà thết đãi những món ngon của địa phương như cá suối Mường Hoa nướng trên than hồng, giã nhỏ cùng muối và ớt nướng thơm lừng hòa quyện với khói bếp lam chiều như muốn níu chân du khách. Du khách còn được thưởng thức xôi tím, cơm lam, thịt lợn nướng chấm lá nhội và chút ớt chỉ thiên cay se môi, hay măng chua nấu vịt. Những món ăn ngon nhâm nhi cùng chén rượu gạo thơm nồng mùi lúa mới sẽ cho du khách cảm giác chếnh choáng say trong men tình nồng ấm của người dân miền sơn cước.

Đăng bởi: Triệu Vương Thành

Từ khoá: Khám Phá Bản Hồ Sapa – Quyến Luyến Chẳng Muốn Về

Tháng 10 Cung Gì? Thuộc Mệnh Nào Và Những Đặc Điểm Nổi Bật

Tháng 10 cung gì? Thuộc mệnh nào?

Tháng 10 là cung gì?

Chúng ta có tổng cộng 12 chòm sao tồn tại và tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo. Những người sinh vào tháng 10 sẽ mang một trong hai cung hoàng đạo sau:

Cung Thiên Bình còn gọi là cung Thiên Xứng (23/9 – 23/10): là những người được sinh trong khoảng thời gian từ 1/10 đến ngày 22/10.

Cung Bọ Cạp còn gọi là cung Thiên Yết (24/10 – 22/11): là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/9 đến ngày 31/10.

Tháng 10 cung gì? (Nguồn: Internet)

Tháng 10 thuộc mệnh nào?

Theo các nhà chiêm tinh học Phương Tây thì 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều cho 4 nhóm nguyên tố: Đất (Earth), Nước (Water), Lửa (Fire), Khí (Air). Do đó những người sinh trong tháng 10 sẽ thuộc một trong hai mệnh sau:

Những người thuộc cung Thiên Bình sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí. Đây là nguyên tố đại diện cho thần khí và tinh thần, bạn sẽ có được phong thái luôn điềm tĩnh, cân bằng và tinh tế trong mọi tình huống.

Những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ thuộc nhóm nguyên tố Nước. Với một Thiên Yết mang mệnh Thủy sẽ có xu hướng đặt tình cảm nhiều hơn lý trí khi hành động và giải quyết một vấn đề nào đó. Đúng như cái tên của loài động vật Bọ Cạp, họ luôn tạo nên một vẻ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ. 

Những đặc điểm nổi bật của Thiên Bình tháng 10

Tổng quan

Đại diện cho Thiên Bình là sự chân thành, thuộc top người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu và quan tâm. Mẫu người này có khả năng hợp tác tốt và yêu chuộng hòa bình. Do đó họ sẵn sàng dùng sự khéo léo của mình để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa khí bất cứ khi nào có thể. Tính công bằng là nét nổi bật của cung Thiên Bình, do đó họ tôn trọng sự thật và công lý, không ngại đứng lên để giành lấy công bằng cho những người bị đối xử bất công. Và khi họ làm sai, họ sẽ thừa nhận và sửa đổi không cố gắng che giấu. Ngoài ra họ giỏi ngoại giao, ăn nói tốt vì vậy không khó hiểu Thiên Bình có nhiều bạn bè và những mối quan hệ xã hội rộng.

Cán cân biểu tượng cho cung Thiên Bình: luôn bình đẳng, công lý (Nguồn: Internet)

Tính cách 

Xét về tính cách Thiên Bình sẽ có những điểm nổi bật chung như:

Giỏi giao tiếp: trời ban cho những người Cung Thiên Bình khiếu ăn nói tuyệt vời. Họ có có khả năng thuyết phục và giải quyết tình huống khó khăn theo hướng có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn dễ dàng bị chinh phục bởi lý lẽ và sự tự tin của Thiên Bình trong mọi cuộc tranh luận hay trò chuyện. 

Công bằng, công tâm và thẳng thắn: Thiên Bình luôn lắng nghe sự việc theo 2 mặt, vì thế họ chẳng bao giờ nghiêng về bên nào khi chưa rõ sự việc. Họ luôn theo chủ nghĩa bình đẳng, giữ ý kiến khách quan trong mọi vấn đề. Vì vậy Thiên Bình sẽ tránh được các cuộc xung đột, cãi vã không đáng có. Ngoài ra, Thiên Bình luôn dùng lý lẽ để giải quyết mọi việc trong hòa bình. Một cuộc sống phẳng lặng, yên tĩnh là sở thích của những người thuộc cung Thiên Bình. 

Rất phong cách, biết tận hưởng cuộc sống: Thiên Bình không phải thuộc tuýp người chăm chỉ, cần cù hay chịu đựng tốt. Họ thoải mái và dễ dàng trong cuộc sống, với họ sống là phải “enjoy” mọi thứ.

Có khiếu thẩm mỹ, sáng tạo cao: Những người cung Thiên Bình có tư duy nghệ thuật, thẩm mỹ đứng đầu trong top 12 chòm sao. Đặc biệt là với cô nàng Thiên Bình luôn có gu thời trang sành điệu và bắt mắt. Mỗi trang phục khoác lên mình đều khiến mọi người phải trầm trồ và khen gợi. Những bộ đồ đơn giản nhưng khi được Thiên Bình thiết kế lại thì sẽ trở nên đẹp và độc lạ. Chính vì yêu cái đẹp nên họ dễ bị thu hút bởi ngoại hình trước, sau đó mới đến phần tính cách. 

Sự nghiệp 

Do thích tận hưởng cuộc sống, coi trọng sự thoải mái của bản thân nên có lẽ tài chính cung Thiên Bình cũng không quá khá giả. Nói cách khác, Thiên Bình không có nhiều sự cầu tiến hay tham vọng trong sự nghiệp. Nếu muốn dư dả thì Thiên Bình cần phải học cách tự kiềm chế bản thân, đồng thời phải cần có kế hoạch, mục tiêu và dự định trong tương lai.

Với khả năng ăn nói tuyệt vời, những người thuộc cung Thiên Bình rất thích hợp để làm những công việc như luật sư, chính trị gia hoặc thẩm phán. Ngoài ra, biểu tượng của chòm sao này chính là cán cân, do đó cung hoàng đạo này luôn đề cao sự công bằng và chính trực. Vì thế cũng có thể nói Thiên Bình cũng có thể làm trong bộ máy nhà nước để đảm bảo sự bình đẳng cho công dân.

Luật sư là một trong những công việc phù hợp với người thuộc cung Thiên Bình (Nguồn: Internet)

Tình duyên

Mặc dù tính cách năng động, hoạt bát nhưng trong tình yêu thì những người thuộc cung Thiên Bình trái ngược hẳn với sự nổi bật đó. Họ dường như kiệm lời, ít nói thậm chí có phần vô tâm và thờ ơ với đối phương. Thật ra đó là do họ cảm thấy ngại ngùng và e dè, khả năng hoạt ngôn dường như bị vô hiệu hóa trước người mình yêu. Thay vì những lời nói ngọt ngào thì Thiên Bình sẽ thể hiện tình yêu qua hành động ân cần, dịu dàng.

Cách biểu đạt tình cảm của họ rất âm thầm nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế. Dù không nói nhưng mọi cử chỉ, hành động của đối phương đều nằm trong tầm quan sát của họ. Họ hiểu và biết cách đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của đối phương.

Những đặc điểm nổi bật của Bọ Cạp tháng 10

Tháng 10 cung gì và có điểm gì nổi bật? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tiếp tục khám phá những điều thú vị của cung Bọ Cạp – một trong hai cung thuộc tháng 10.

Tổng quan

Những người thuộc cung Bọ Cạp với cá tính mạnh mẽ, kiên định không dễ gì từ bỏ ý định, nên họ thường đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống. Họ trầm lặng, có xu hướng thờ ơ, hờ hững với những người xung quanh nên việc kết thân với Bọ Cạp là điều không dễ. Tuy nhiên một khi họ đã để ý đến ai, nhất là trong tình yêu thì họ lại càng yêu một cách nồng nhiệt và chân thành. Điểm yếu là họ cực kỳ dễ trở nên ghen tuông và giữ mối hiềm khích khá lâu. Vì thế, họ sẽ lên kế hoạch “ăn miếng trả miếng” nếu bị phản bội hay bị lừa dối.

See Also

LifeStyle

Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Và Cách Uống Giúp Nâng Cao Sức Khoẻ

Mạnh mẽ, kiên cường là một ưu điểm nổi bật của người thuộc cung Bọ Cạp (Nguồn: Internet)

Tính cách 

Những tính cánh chung, nổi bật dễ nhận thấy ở người thuộc cung Bọ Cạp có thể kể đến như sau:

Mạnh mẽ, đam mê quyền lực: tích cách này sẽ càng thể hiện rõ ở những chàng trai thuộc cung Bọ Cạp. Họ luôn có chí hướng và lý tưởng lớn trong sự nghiệp. Đồng thời, luôn dốc hết sức để củng cố địa vị của bản thân trong lòng mọi người. Bọ Cạp thích cảm giác được mọi người ngưỡng mộ, ngước nhìn với họ, vì thế hai từ “quyền lực” có ý nghĩa rất lớn. Điều đáng nể là những người cung Bọ Cạp luôn tự làm tất cả mọi việc bằng sức lực của mình, tự tin vào bản thân. Cũng chính vì vậy họ không coi trọng sự giúp đỡ của người khác và họ cũng không tin ai bằng chính bản thân mình. Bên cạnh đó, một khi mang tâm trạng không tốt thì họ dễ dàng kích động và làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Trầm tính, sống nội tâm: trái ngược với cung Thiên Bình, Bọ Cạp thuộc tuýp người ít nói, sống khép kín. Họ không dễ cởi mở chia sẻ cuộc sống của mình với những người xung quanh. Vì vậy họ không thích giao du kết bạn nhiều, chỉ mong muốn có không gian yên tĩnh, thích thư giãn một mình. Tuy nhiên một khi đã trở thành bạn thân thì bạn sẽ nhận ra ở họ rất đáng yêu và chân thành. 

Đa nghi: Bọ Cạp sợ bị tổn thương nên rất khó để tin tưởng một ai đó cho dù là người thân yêu thì cũng không ngoại lệ. Vì vậy họ sẽ có những hành động khó chịu khi thấy những điều mập mờ, không rõ ràng trong mối quan hệ. Một khi đã bị lừa gạt hay bị phản bội thì bạn khó lòng nhận được sự tha thứ từ họ. Do đó một khi đã bước vào mối quan hệ yêu thương với anh chàng hay cô nàng thuộc chòm sao này thì hãy chung thủy và nghiêm túc, vì một khi họ đã bật chế độ “ghen tuông” thì bạn sẽ không còn nhiều cơ hội với họ. 

Bí ẩn, cuốn hút: trong 12 cung hoàng đạo thì Bọ Cạp được xem là cung có sức bí ẩn, lôi cuốn nhất. Mỗi khi xuất hiện, vẻ quyến rũ lạ kỳ của họ dễ dàng thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của người khác. Ở họ toát lên vẻ lạnh lùng nhưng lại tao nhã làm người khác tò mò muốn khám phá. Nhất là trong tình yêu các cô nàng Bọ Cạp luôn xây dựng cho mình một vỏ bọc hoàn hảo, chính điều này đã thôi thúc các anh chàng mong muốn được tìm hiểu về cô. 

Cô nàng Bọ Cạp luôn mang nét quyến rũ, bí ẩn lạ kỳ (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp 

Như những chú Bọ Cạp mạnh mẽ, những người thuộc cung này sở hữu ý chí kiên cường, bất khuất. Họ cho rằng nếu có sự nỗ lực và cố gắng hết mình thì có thể đạt được mọi thứ. Với tính cách như thế thì con đường sự nghiệp của cung hoàng đạo này rất tươi sáng, tương lai rộng mở. Họ biết mục tiêu của họ là gì và luôn kiên định, cố gắng để đạt được những gì đã hoạch định.

Những người thuộc cung Thiên Yết rất phù hợp với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao như bác sĩ, chuyên viên nghiên cứu, kỹ sư xây dựng, nhà trinh thám…

Tình duyên

Đăng bởi: Nữ Trương

Từ khoá: Tháng 10 Cung Gì? Thuộc Mệnh Nào Và Những Đặc Điểm Nổi Bật

10 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Muốn Giảm Cân

Bánh mì trắng

Mặc dù bạn có thể có một bữa ăn nhẹ chống đói tuyệt vời với một chiếc bánh mì nướng phủ socola chẳng hạn. Thế nhưng bánh mì trắng lại là một trong những thứ cần tránh ăn sau 4 giờ chiều vì nó có chỉ số đường huyết (GI) cao. Thực phẩm có GI cao có thể làm cho lượng đường và insulin trong cơ thể bạn tăng đột biến, khiến cả người càng mệt mỏi và đói hơn.

Trên hết, không giống như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì trắng sẽ không lấp đầy sự thèm ăn của bạn một cách hiệu quả vì chúng có hàm lượng chất xơ thấp. Nói cách khác, lựa chọn này không có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mà còn khiến bạn thèm ăn nhiều hơn dẫn đến việc khó kiểm soát về cân nặng.

Cà phê sữa

Bánh mì trắng

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc uống thêm caffeine trong chế độ ăn uống của bạn có nhiều khả năng dẫn đến giảm cân hơn là tăng cân. Lý do là caffein có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn, làm giảm lượng calo bạn ăn vào.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của caffeine là vị đắng, khiến người ta phải thêm đường và sữa để cân bằng vị. Điều này lần lượt đảo ngược những tác động tích cực mà caffeine có thể phải cung cấp. Thêm đường nhiều hơn sẽ chỉ có nghĩa là tăng thêm calo, do đó khiến bạn tăng cân.

Để pha một ly cà phê sữa cần 2 thìa canh sữa đặc có đường. Lượng sữa có trong tách cà phê mỗi ngày sẽ nhanh chóng biến thành một mối lo ngại lớn khi nó có chứa đến 200 calo cùng với một lượng lớn chất béo.

Cà phê sữa

Rượu

Cà phê sữa

Nếu bạn uống nhiều rượu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vì bởi rượu sẽ làm mất nước trong cơ thể. Đối với mặt khác rượu làm chậm quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Sau khi bạn sử dụng thức uống có cồn và cơ thể của bạn sẽ luôn luôn xử lý rượu đầu tiên. Nó có nghĩa là khi bạn vừa uống rượu với ăn thì cơ thể bạn sẽ không thể xử lý các chất béo, tinh bột và protein trong cơ thể. Điều này sẽ làm chậm toàn bộ quá trình đốt cháy calo và chất béo, dễ dẫn đến việc tăng cân.

Vì vậy, nếu bạn là người có khả năng uống nhiều rượu thì hãy hạn chế, không nên uống quá 3 lần trong một tuần và nhiều nhất mỗi lần cũng chỉ nên uống 2 chén nhỏ.

Sữa tươi nguyên kem

Rượu

Sữa tươi là thức uống quen thuộc của nhiều người để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong thành phần sữa chứa nhiều canxi, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng sữa nguyên chất lại không phải là một lựa chọn đúng đắn bởi nó chứa rất nhiều chất béo.

Trong chế độ ăn kiêng nếu muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế sữa tươi nguyên kem để giúp hạn chế lượng calo và chất béo xấu vào cơ thể. Bạn có thể chọn cho mình một ly sữa tách kem, ít đường, vừa tốt cho cơ thể, vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Pho mát

Sữa tươi nguyên kem

Một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất mà có thể hủy hoại công sức quá trình giảm cân của bạn chính là những thực phẩm từ pho mát. Pho mát có chứa lượng lớn calo và nhiều chất béo bão hòa nên khiến bạn tăng cân nhanh.

Do đó, bạn nên hạn chế ăn pho mát ở mức tối thiểu nếu bạn muốn cân nặng của mình giảm xuống một cách nhanh chóng, vòng 2 trở nên thon gọn hơn. Bởi các bạn cần biết rằng, bất kì một loại thực phẩm nào cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa năng lượng, lúc này phần thừa sẽ tạo thành mỡ và dẫn đến tăng cân. Vì vậy, để tránh tăng câm, các bạn chỉ nên ăn khoảng 30-40g phô mai/ ngày.

Pho mát

Đồ ăn vặt

Pho mát

Ngoài bữa ăn chính, chúng ta thường tìm đến những món ăn vặt để xoa dịu những cơn đói bất chợt của dạ dày. Những khung giờ giữa các bữa ăn chính thường khiến bao tử bạn “lên tiếng” và theo bản năng bạn sẽ tìm đến một số món ăn vặt để thỏa mãn cơn đói.

Các loại chips, bánh snack có sẵn trong bịch vừa rẻ vừa ngon có lẽ luôn nằm trong tầm ngắm của bạn. Nhưng bạn có biết những món ăn này thường chứa nhiều chất béo bão hòa (satured fat) làm tăng nguy cơ béo phì, dẫn đến bệnh tim mạch, cholesterol cao.

Kem

Đồ ăn vặt

Bất kể là trẻ em hay người lớn, ai cũng đều thích món kem mát lạnh. Kem là món ưa thích của nhiều người, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Những loại kem chứa nhiều calo và chất béo thường là kem sôcôla, kem vị kẹo, kem chứa caramen. Tuy nhiên giống như bánh ngọt, kem cũng chứa một lượng chất béo, sữa đường đáng kể. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hãy tích cực uống nước lọc mỗi ngày thay vì ăn kem.

Để không tăng cân, bạn nên hạn chế món này. Thay vì ăn kem, bạn có thể chọn sữa chua đông lạnh, sữa chua hoa quả hơn để cung cấp năng lượng và nguồn canxi phong phú. Kem không chỉ chứa nhiều đường, khiến đường huyết biến động mà còn rất dễ ăn. Bạn có thể nạp vào một lượng lớn đường chỉ với 1 ly kem. Ngoài ra, nếu ăn kem trở thành thói quen thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe, từ tăng cân, béo phì, mất cân bằng nội tiết và tình trạng kháng insulin.

Kem

Đồ uống có ga

Kem

Nước ngọt có ga là thức uống phổ biến hiện nay khi ăn các món ăn chiên, rán kích thích ăn uống 1 cách hiệu quả. Theo số liệu mới nhất, tại các nước phát triển nước ngọt có ga là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và ngăn cản quá trình giảm cân của bạn. Thành phần chủ yếu trong những loại nước này là đường hay chất tạo ngọt, thường có thêm hương liệu. Thậm chí, nước có ga còn khiến kích cỡ vòng hai của bạn tăng lên đáng kể.

Đối với những ai đang trong hành trình giảm cân, nước lọc hay các loại nước ép, sinh tố từ rau củ quả là lựa chọn hàng đầu để thanh lọc cơ thể và có lợi cho sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn.

Bánh ngọt

Đồ uống có ga

Bất kỳ cô nàng nào cũng thích bánh ngọt, đặc biệt những cô nàng mũm mĩm lại càng thích chúng hơn. Tuy nhiên ăn nhiều bánh ngọt hoàn toàn không có lợi đối với người béo phì. Donut, bánh kem, cupcakes, cookies…bất cứ loại bánh ngọt nào cũng đều chứa một lượng đường và chất béo đáng kể. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, lời khuyên cho bạn là nên dừng ăn bánh ngọt càng sớm càng tốt.

Những thực phẩm có đường nhân tạo có thể khiến cơ thể bạn nạp nhiều calo. Đây chính là nhóm thực phẩm làm tăng lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn. Bởi trước khi được cơ thể tiêu thụ, đường sẽ tạo chất béo trên khắp cơ thể. Nếu muốn giảm cân, đốt cháy những phần mỡ thừa, đặc biệt là khu vực mỡ quanh vòng 2 bạn hãy tích cực ăn trái cây. Trái cây chứa các thành phần đường tự nhiên nên rất có lợi cho cơ thể hơn là các loại thực phẩm chứa đường nhân tạo như bánh quy, soda, kẹo và kem.

Thức ăn nhanh

Bánh ngọt

Thức ăn nhanh là thuật ngữ chỉ thức ăn có thể được chế biến và phục vụ cho người ăn rất nhanh chóng. Đồ ăn nhanh là những món đồ qua chế biến nhiều dầu mỡ như chiên rán, hấp, hoặc có nhiều phô mai. Chính vì thế mà thức ăn nhanh là kẻ thù lớn nhất cần loại bỏ với những người béo phì đang trong chế độ giảm cân.

Đối với một số người, việc kết hợp giữa đường, chất béo và muối (natri) làm cho món thức ăn nhanh trở nên hấp dẫn hơn bởi hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn cứ duy trì chế độ ăn nhiều natri thì có thể làm cho cơ thể bị giữ nước, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng hoặc sưng phù sau khi ăn thức ăn nhanh. Hơn nữa, việc tiêu thụ nhiều natri còn gây bất lợi đến sức khỏe người bị huyết áp, vì nó làm tăng huyết áp và gây căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

Đăng bởi: Tuấn Lê

Từ khoá: 10 thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn giảm cân

Top 10 Điều Thú Vị Nhất Về Nước Mỹ Có Thể Bạn Chưa Biết

Là nơi chứa rác thải xe hơi lớn nhất trên thế giới

Bạn có biết giá xe hơi ở Mỹ không đắt khi người nghèo cũng có thể mua xe cũ với giá vài nghìn USD, còn người có nhiều tiên hơn có thể sắm cho mình một chiếc ô tô mới với khoảng hơn 20.000 USD. Chính vì vậy, những ô tô này sau khi trở thành phế thải xếp thành dãy dài tại các bãi đất trống. Với đà tiêu thụ mỗi năm 16 – 17 triệu chiếc xe hơi/năm, có thể nói Mỹ là nơi chứa rác thải xe hơi lớn nhất trên thế giới!

Dân số Mỹ cứ 3 người thì có 1 người béo phì

Nhiều thùng rác công cộng

Có nhiều thùng rác công cộng cũng là một trong những điều thú vị nhất về nước Mỹ. Người Mỹ sống rất thực tế, để có thể giữ đường phố sạch sẽ họ luôn để thùng rác không có nắp trên khắp các con phố để khách bỏ rác. Các thùng rác to luôn được đặt sẵn ở nhiều nơi như các khu chợ hay trung tâm thương mại… thậm chí có loại thùng phân loại sẵn chỗ để rác hữu cơ, chỗ để chai nhựa và chỗ để giấy. Rất tiện lợi và vệ sinh phải không nào? Tại nước Mỹ, bạn thật khó để tìm thấy rác thải bừa bãi trên đường phố, đây là điều mà rất nhiều quốc gia trên thế giới cần phải học hỏi.

Người Mỹ không ngủ trưa

Nếu như người Việt Nam thường có thói quen ngủ trưa để tiếp sức cho buổi chiều học tập hay làm việc thật hiệu quả thì người Mỹ lại hoàn toàn ngược lại. Dù làm việc tại công sở hay làm nghề tự do, họ đều dành thời gian ăn trưa rất ngắn. Mặc dù họ cũng thức khuya, dậy sớm nhưng họ lại không có thói quen ngủ trưa. Thậm chí những người Việt sinh sống ở Mỹ cũng ảnh hưởng thói quen này.

Vương quốc đồ ăn giá rẻ

Không biết sự thật về nước Mỹ này có mối liên hệ nào với sự thật về nước Mỹ đầu tiên không. Tại Mỹ, đồ ăn được bày bán khắp nơi với giá thành rất rẻ. Được biết, các khu chợ bán thực phẩm tại Mỹ luôn gần khu dân cư và bán với giá thành không đắt, đặc biệt là thịt gà. Chính những cửa hàng thực phẩm của người Việt mới lại bán đồ với giá cao (rau thơm, rau muống, quả dừa,…).

Dự trữ giấy đa năng

Đây có lẽ là sự thật về nước Mỹ lạ tai nhất bạn từng nghe. Nếu như người Việt Nam hay tích trữ thực phẩm, đồ gia dụng khác thì người Mỹ lại có thói quen tích trữ giấy đa năng. Người dân “nước cờ hoa” không dùng giẻ vải lau dọn mà thứ họ sử dụng chủ yếu là “giẻ lau” giấy đa năng. Ngoài giấy cuộn khổ lớn, người Mỹ thường dự trữ hộp khăn ướt – tẩm sẵn cồn diệt khuẩn. Giấy tẩm cồn lau sạch tất cả từ bàn ghế, đồ công nghệ số đến bếp lò và bồn cầu.

Xếp hàng là điều rất bình thường

Vào nhà hàng quán ăn, mua hàng, trả hàng hay thậm chí vào toilet… ở đâu người dân nước Mỹ cũng có thói quen xếp hàng. Ở bến xe bus hay tàu điện ngầm, dù không xếp hàng nhưng người Mỹ cứ ai đến trước lên trước, ai đến sau lên sau trong trật tự chứ không có cảnh xô đẩy hay chen lấn. Đây chính là nét văn hóa đáng ghen tỵ của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nó khẳng định sự văn minh nơi công cộng của người Mỹ cao như thế nào. Hãy thử so sánh với chính nước ta, bạn cũng đã thấy rõ được sự khác biệt và cần thay đổi đúng không nào?

Không có cá tươi sống trong siêu thị tại Mỹ Chính sách ưu tiên cho người khuyết tật Luôn biết cảm ơn

Người Mỹ rất hay nói cảm ơn, điều đó thể hiện rõ nét văn hóa đáng quý của họ. Có thể nói, cảm ơn là câu nói “cửa miệng” của người dân xứ sở cờ hoa này và là một nét văn hóa rất đáng học hỏi. Đặc biệt, Người Mỹ còn có cả thói quen cảm ơn người tài xế lái xe bus mỗi lần họ xuống xe. Và trong giao tiếp hằng ngày, chỉ cần giúp đỡ hay làm một việc tốt nho nhỏ nào cho người Mỹ thì bạn sẽ nhận được lời cảm ơn của họ ngay tức khắc cùng với thái độ rất vui vẻ và thoải mái.

Qua 10 điều đặc biệt thú vị trên, bạn đã chọn ra điều nào mà bạn cho rằng là kì lạ và thú vị nhất chưa? Nước Mỹ như đề cập ở trên thì đó là một nước lớn, nhiều bang và số dân cũng đông từ nhiều nơi tụ về. Do đó, Mỹ có những chính sách ưu tiên, bảo vệ cho dân của họ như việc Mỹ có chính sách ưu tiên dành cho người khuyết tật. Khi nói về thói quen sinh hoạt thì người Mỹ lại có văn hóa rất văn minh và chúng ta cần học hỏi như là luôn nói lời cám ơn. hay ý thức xếp hàng của người Mỹ. Ngoài ra, người Mỹ còn có những thói quen gây nên tác hại sức khỏe những việc ăn uống của họ, họ ăn khá nhiều do dó tỷ lệ người mắc béo phì ở Mỹ khá cao. Hơn nữa, do dấn số đông nên rác thải cũng rất nhiều, với những bãi ác xe hơi không lồ, và còn những bãi rác khổng lồ khác trên khắp nước Mỹ mà chũng ttat không biết được, điều này ảnh hưởng to lớn đến môi trường của hành tinh này.

Đăng bởi: Khuyên Đinh

Từ khoá: Top 10 điều thú vị nhất về nước Mỹ có thể bạn chưa biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Muốn Thuộc Về “Team” Tiếng Nước Nào? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!