Xu Hướng 12/2023 # Băng Keo Quấn Ống Nước Là Gì? Cách Sử Dụng Băng Keo Quấn Ống Nước Hiệu Quả # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Băng Keo Quấn Ống Nước Là Gì? Cách Sử Dụng Băng Keo Quấn Ống Nước Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết gì về băng keo quấn ống nước chưa? Hãy theo dõi ngay để biết băng keo quấn ống nước là gì? Cách sử dụng băng keo quấn ống nước hiệu quả.

Băng keo quấn ống nước hay còn có tên gọi khác là băng keo non, gọi là băng keo nhưng băng keo non không có chất keo, mà kết dính bằng cách không để xuất hiện các kẽ không khí giữa 2 vật.

Băng keo non là công cụ được sử dụng trong ngành nước dùng để nó để quấn các đường ống bị rò rỉ nước, hoặc các loại chất lỏng khác.

Loại băng keo quấn ống nước có những đặc tính kỹ thuật như:

Màu sắc: Nhựa màu xanh, lõi màu trắng.

Kích thước: 0,075mm x 1/2 x 10m.

Chất liệu: PTFE hàm lượng cao.

Mật độ PTFE: 0,4g/cm3.

Đóng gói: 60 cuộn/hộp.

Băng keo non là loại băng keo có những đặc điểm đặc biệt để thích hợp với ống nước. Băng keo non được làm từ chất liệu lụa có khả năng chống thấm. Vì đặc điểm này mà băng keo non có thể được sử dụng trong các hóa chất, nước lẫn cả khí nén có nhiệt độ thấp.

Một số đặc điểm khác của băng keo non đó chính là chịu được áp suất cao giúp ống không bị mài mòn, đặc biệt băng keo non có thể kéo căng rất tốt.

Ưu điểm: Vì tính chất được làm bằng các vật liệu chất lượng cao, nên băng keo non có những ưu điểm nổi trội như sau:

Băng keo non có khả năng chống thấm tốt và không bị nhả keo trong môi trường ẩm ướt.

Một điểm mạnh của băng keo non đó chính là khả năng chịu lực tốt, giúp băng keo có thể thích ứng khi ở trong nhiều môi trường khác nhau. Đảm bảo ít bị bong tróc giúp ống nước hết rò rỉ.

Với những tính chất của băng keo non rất hữu dụng nên nó được ứng dụng để quấn các đường ống bị rò rỉ, hoặc các chất lỏng khác.

Băng keo non còn được ứng để quấn các đầu ren khi lắp ống nước, một số loại còn được dùng để quấn ống xăng dầu nữa đấy.

Bước 1 Xác định vị trí đường ống bị rò rỉ

Advertisement

Đầu tiên bạn phải xác định được vị trí ống bị rò rỉ do nứt hoặc các khớp nối.

Bước 2 Thực hiện quấn băng keo

Thực hiện quấn băng keo tùy thuộc vào vị trí mà có cách quấn băng keo non khác nhau.

Ống bị rò rỉ ở các khớp nối: bạn dùng băng keo non quấn quanh vòng xoắn của các khớp nối. Tiếp đến bạn vặn khớp nối còn lại sao cho hai đầu xoắn khớp không bị lỏng lẻo nữa. Bạn phải đảm bảo rằng các khớp nối chắn chắn trước khi bơm chất lỏng.

Vết nứt nằm trên những đường ống thẳng: Khi các vết nứt ở đường ống thẳng, bạn chỉ cần quấn băng keo non thật chặt là được.

Google Calendar Là Gì? Cách Sử Dụng Google Calendar Hiệu Quả Nhất

 Google Calendar là gì?

Google Calendar là một ứng dụng quản lí thời gian của Google cho phép bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày như các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật bạn bè,… và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

Đây là ứng dụng miễn phí, bạn có thể truy cập ứng dụng từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bạn sẽ cần có một tài khoản Google để sử dụng Google Calendar.

​Các tính năng của Google Calendar

Google Calendar cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các sự kiện. Bạn có thể đặt lời nhắc, ghi chú, địa điểm tổ chức sự kiện và người dùng khác có thể được mời tham gia chỉnh sửa sự kiện đó.

Bạn có thể bật hoặc tắt khả năng hiển thị lịch đặc biệt, bao gồm sinh nhật của mình và của bạn bè được trích xuất từ các địa chỉ email, các ngày nghỉ lễ hàng năm và ngày lễ quốc tế, hoặc lịch cụ thể theo từng quốc gia mà bạn có thể tùy chọn hiển thị.

Bên cạnh việc lên lịch cho các hoạt động thường ngày, Google Calender còn đồng bộ với Gmail. Thông tin và sự kiện từ Gmail sẽ được tự động thêm vào Google Calender. 

​Cách sử dụng Google Calendar hiệu quả nhất 

Google Calendar có rất nhiều tính năng tiện lợi, chúng tôi hướng dẫn các bạn một số tính năng cơ bản nhất sau đây:

Lên lịch hoạt động mới với Google Calendar

Khi sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp “My calendars” (Lịch của tôi) để bắt đầu. 

Cuộc sống có quá nhiều hoạt động, bạn không biết nên làm gì trước làm gì sau, hoạt động nào quan trọng hơn,… Bỏ hết tất cả những ứng dụng lịch khác và lưu tất cả những sự kiện quan trọng vào Google Calendar, nó sẽ giúp bạn sắp xếp lại những hoạt động thường ngày của bạn.

Cách sử dụng My calendars

Đầu tiên bạn nhấp vào [+] bên cạnh [My calendars] (lịch của tôi). Bạn sẽ thấy tùy chọn [New Calendar] (lịch mới). Bạn đặt tên cho lịch, thêm vào ghi chú, thời gian, đổi màu để làm nổi bật sự kiện quan trọng. 

Lên lịch các cuộc họp nhóm

Nếu bạn là người bận rộn và thật khó tìm thời gian rảnh cho các cuộc họp nhóm thì hai tính năng “Suggested times” và “Find a time” (Đề xuất thời gian và Tìm thời gian) sẽ giúp ích cho bạn.

Để sử dụng tính năng này bạn cần thêm người khác vào sự kiện cần tham dự. Sau đó nhấp vào [Suggested times] bên dưới tên của khách. Google sẽ tìm thời gian rảnh trùng hợp của bạn và khách để bạn xắp xếp cuôc họp.

Một cách khác là sử dụng tính năng [Find a time], tính năng này nằm ở cạnh tab [Event details]. Với tính năng này bạn sẽ nhìn thấy lịch của mọi người cạnh nhau, dựa vào đó bạn có thể xắp xếp một cuộc hẹn phù hợp.

Ẩn chi tiết sự kiện của bạn

Bạn có thể ẩn chi tiết sự kiện bằng cách chuyển thành [Private] (chế độ riêng tư), mọi người sẽ chỉ thấy trạng thái của bạn là “Busy“.

Để ẩn chi tiết sự kiện, bạn nhấp vào sự kiện trên lịch, chọn biểu tượng bút chì để chỉnh sửa. Bạn tìm biểu tượng chiếc cặp, chỉnh sửa thành chế độ [Busy] và [Private] để ẩn chi tiết lịch của bạn.

Thêm Google Hangout vào sự kiện

Google Hangout là ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí của Google, bạn có thể tích hợp vào Google Calendar để gặp gỡ bạn bè dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần nhấp vào [Add conferencing], Google sẽ tự động thiết lập hangout cho những người cùng tham dự sự kiện với bạn.

Thêm tệp đính kèm

Một tính năng rất hữu ích là bạn có thể gửi tài liệu cho những người trong nhóm thông qua Google Calendar. 

Để đính kèm tài liệu, bạn nhấp vào biểu tượng bút chì từ sự kiện trên lịch, tìm và nhấp vào biểu tượng kẹp giấy, một của sổ sẽ bật lên để bạn đính kèm tài liệu từ Google Drive hoặc các tệp từ máy tính của bạn.

Kích hoạt đồng hồ thế giới

Bạn có thể tùy chọn múi giờ trên khắp thế giới để xắp xếp các cuộc họp với những người bạn trên khắp thế giới. 

Bạn đến phần [World clock] chọn hộp màu xanh đầu tiên và chọn múi giờ bạn muốn xem từ chế độ xem lịch của bạn.

Sau đó bạn quay lại chế độ xem lịch, các múi giờ trên khắp thế giới sẽ hiển thị ở đây.

Cài đặt giờ làm việc

Tính năng này theo dõi giờ làm việc của bạn và nhắc nhở những người trong nhóm không thêm bạn vào cuộc họp khi bạn đang bận rộn.

Để bật tính năng này, bạn vào phần cài đặt trên chế độ xem lịch, đi tới [Working Hours], ở đây bạn có thể cài đặt thời gian làm việc mỗi ngày trong tuần.

Gửi email từ Google Calendar 

Bạn có thể gửi email từ Google Calendar, bạn nhấp vào biểu tượng phong bì bên trên sự kiện nhóm, nhập tin nhắn và địa chỉ. Thư của bạn sẽ được gửi đi mà không phải truy cập vào hộp thư điện tử.

Advertisement

Thêm địa điểm họp cụ thể

Google Calendar tích hợp với Google Map nên việc thông báo địa điểm họp nhóm thật dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn địa chỉ vào hộp [Where] trong sự kiện nhóm.

Sử dụng thông báo trên máy tính để bàn

Cài đặt thông báo sự kiện trước 10 phút trên máy tính để bàn, bạn có thể lựa chọn thông báo bật lên một cửa sổ lớn hoặc chỉ là một thanh trượt nhẹ nhắc bạn sự kiện sắp tới.

Bạn vào [Event settings] sau đó nhấp vào [Notifications] , chọn [Desktop notifications] thông báo sự kiện sẽ hiện lên nhẹ nhàng hơn để không gây khó chịu cho bạn trong quá trình làm việc.

Thay đổi thời gian thông báo sự kiện

Bạn có thể cài đặt thông báo sự kiện trước bao nhiêu phút bằng cách vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa cài đặt. Trong chi tiết sự kiện, bạn tìm biểu tượng quả chuông để chỉnh thời gian.

Tìm Hiểu Onedrive Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Onedrive Hiệu Quả

Onedrive là gì?

Nói dễ hiểu hơn thì Microsoft OneDrive là gì? Chúng giống như một ổ đĩa flash USB cho phép lưu trữ dữ liệu một cách trực tuyến. Đối với OneDriver, người dùng có thể:

Chia sẻ các dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi

Dung lượng lưu trữ cho phép lên đến 1000 GB.

Đoạn trích dẫn nổi bật từ website.

Microsoft OneDrive để làm gì?

OneDrive là dịch vụ của Microsoft dùng để lưu trữ toàn bộ các tệp tin trên cloud server, có sẵn và hoàn toàn miễn phí cho những chủ sở hữu tài khoản Microsoft. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng một cách đơn giản với nhiệm vụ lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ các tập tin với người dùng và thiết bị khác trên web.

Các tên tin được lưu trữ trong ứng dụng OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10. Những phương tiện có khả năng truy cập các tệp OneDrive gồm có các ứng dụng cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, Android hoặc iOS. Các ứng dụng đó được tải xuống từ trang web chính thức của OneDrive đó là chúng tôi

Sự cần thiết của việc sử dụng Onedrive là gì?

Người dùng luôn phải mang theo USB bên mình nếu như muốn sao chép dữ liệu

Người dùng muốn chia sẻ tài liệu cho đồng nghiệp mà không phải đính kèm email bị giới hạn dung lượng

Không may máy tính của bạn bị hỏng và mất toàn bộ cơ sở dữ liệu

Tải và cài đặt OneDrive như thế nào?

Để có thể cài đặt OneDrive, hãy vào trình duyệt và sử dụng công cụ tìm kiếm để gõ từ khóa “OneDriver”. Sau đó nhấn Enter để tìm kiếm.

Tải OneDrive về máy để trải nghiệm

Lúc này, nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì hãy nhấn đăng ký.

Nếu như bạn muốn tải ứng dụng này, hãy nhấn tải xuống ở thanh Menu ở bên trên.

Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn phiên bản OneDriver cho máy tính để bàn, sao đó chọn phiên bản Windows đang sử dụng tương ứng.

Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy mở file có định dạng .exe lên để tiến hành cài đặt.

Sau đó chọn RUN và chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Khi quá trình cài đặt xong, các bạn hãy nhấn Get Start.

Tiếp đó, phần mềm sẽ hỏi nơi bạn sử dụng để lưu trữ thư mục OneDrive. Thư mục này có nhiệm vụ đồng bộ dữ liệu với máy chủ OneDrive của máy chủ Microsoft. Công việc này giúp bảo mật sao lưu các tài liệu được an toàn, đồng thời bạn có thể truy cập tài liệu từ nhiều thiết bị khác nhau.

Nếu như muốn thay đổi thư mục lưu trữ mặc định bạn hãy nhấn vào Change, lựa chọn thư mục muốn lưu trữ sau đó chọn OK và Next.

Công việc đồng bộ các dữ liệu trên vùng lưu trữ đám mây đảm bảo cho việc không bị mấy dữ liệu khi ổ cứng máy tính của bạn chẳng may bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive hiệu quả

Tải một tập tin lên OneDrive

Sau khi đăng nhập và ứng dụng OneDrive, người dùng hãy tạo một thư mục mới và chọn New.

Tiếp theo, các bạn hãy chọn file muốn tải lên sau đó kéo thả vào thư mục mới vừa tạo.

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ tải file từ máy tính, OneDriver còn giúp người dùng tạo file Online (file ảnh, file .xls, file .docs,…)

Cách truy cập OneDrive

Cách thức duy nhất để có thể truy cập trang web OneDriver độc lập và sử dụng web browser bằng cách nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Sau khi đã đăng nhập, các bạn có thể xem tất cả các tệp đã được lưu trữ trên đám mây và có thể mở chúng trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Cách thức truy cập OneDrive dễ dàng

Nếu như đang sử dụng Windows 10, bạn có thể ghim trang web OneDriver vào Start Menu để có thể truy cập nhanh hơn.

Là 1 dạng giao thức sử dụng để chấp nhận các yêu cầu từ phía client trong 1 hệ thống mạng của doanh nghiệp. Cho nên sock là gì đang được người dùng tìm hiểu để áp dụng cho doanh nghiệp của mình,

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của OneDrive đó là cộng tác trên các tài liệu Word, Excel, PowerPoint, OneNote với nhiều người dùng khác. Lúc này, các bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu trực tiếp từ web browser. Đồng thời người dùng có thể truy cập vào Microsoft Office Online – đây là phiên bản có dung lượng khá nhẹ của Microsoft Office. Phiên bản này cung cấp các công cụ chỉnh sửa cơ bản thông dụng được dùng khi tạo các tài liệu.

Người dùng có thể tạo tài liệu trong Microsoft Office 2010, 2013 hoặc 2023 đồng thời lưu chúng trực tiếp vào OneDrive. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài liệu trong bất kỳ bộ Office nào và sau đó tải chúng lên OneDrive.

Việc chia sẻ tài liệu và cộng tác khi sử dụng ứng dụng OneDrive vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn nút Chia sẻ trên thanh công cụ phía trên cùng và lựa chọn phương thức chia sẻ mà bạn thích. Bên cạnh đó, một tính năng hữu ích khác của OneDriver là nó cho phép người dùng truy cập từ xa tất cả các tệp được tìm thấy ở trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10.

Ondriver là một dạng lưu và chia sẻ thông tin qua mạng internet. Vậy để biết được các thông báo lỗi có thể xảy ra trong quá trình truyền tin của các gói dữ liệu qua mạng thì ICMP là gì là thông tin bạn nên tìm hiểu.

99+ Mẫu Nhà Ống 1 Tầng Đẹp Và Cách Tối Ưu Diện Tích Sử Dụng

Nhà ống 1 tầng là kiểu nhà ống được xây dựng trên diện tích đất có hình dạng chữ nhật. Tức là ngôi nhà sẽ có bề ngang hẹp nhưng dài về sau. Nhà ống 1 tầng đẹp chỉ có 1 mặt bằng sử dụng bao gồm các không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Nhà ống 1 tầng là kiểu nhà ống được xây dựng trên đất có hình dạng chữ nhật

Hiện nay, giữa rất nhiều kiểu nhà hiện nay, nhà ống 1 tầng đẹp đang là sự lựa chọn phổ biến để xây dựng ở cả nông thôn lẫn thành thị bởi những lý do sau:

Khi phải lựa chọn giữa thiết kế nhà 2 tầng và 1 tầng, một yếu tố lớn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn là ngân sách. Bên cạnh đó, trong thời buổi đất chật người đông thì việc có được một không gian sống rộng rãi, tiện nghi là điều không đơn giản. Do đó, nhà ống 1 tầng là lựa chọn kinh tế.

Xây dựng nhà ống 1 tầng có chi phí xây dựng thấp và tiết kiệm vật liệu cùng với đó là thời gian thi công nhanh, nên đây là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có ngân sách thấp.

Nhà ống 1 tầng là lựa chọn kinh tế hơn và thiết thực hơn

Ngoài ra, xây nhà ống 1 tầng cũng giúp tiết kiệm năng lượng vì không tốn nhiều không gian để sưởi ấm và làm mát. Do đó, tiết kiệm được thêm chi phí bảo trì thấp hơn.

Ưu điểm nổi bật của nhà ống 1 đẹp tầng đó chính là lối kiến trúc đơn giản, không quá phức tạp. Thiết kế này giúp ngôi nhà trông nhẹ nhàng, thông thoáng hơn.

Không gian được tối đa hóa tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh

So với những mẫu nhà cao tầng thì thiết kế nhà ống 1 tầng đem lại cảm giác ấm cúng và dễ dàng gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Nhà ống 1 tầng mang lại cảm giác ấm cúng và thân mật do không gian nhỏ hơn

Việc cùng sinh hoạt trên 1 mặt bằng khiến các thành viên có nhiều cơ hội để trò chuyện, sinh hoạt hơn việc mỗi người ở 1 tầng. Do đó, ngôi nhà ống 1 tầng đẹp mang đến không khí sum vầy và tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Nhà 1 tầng mang đến không khí sum vầy và tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay cả hai, việc di chuyển bằng cầu thang có thể gây khó khăn và nguy hiểm. Việc xây dựng nhà ống 1 tầng sẽ loại bỏ những nguy cơ trên, mang lại cho cả gia đình khả năng tiếp cận các không gian một cách dễ dàng và độc lập.

Những ngôi nhà ống 1 tầng đẹp mang đến phong cách sống tuyệt vời. Từ nhà bếp dành cho người sành ăn, với phòng ngủ rộng rãi, khu vực sinh hoạt thông thoáng và các lựa chọn ngoài trời khác, bạn nhất định sẽ tìm thấy thiết kế nhà một tầng mà bạn và gia đình sẽ yêu thích.

Mẫu nhà ống 1 tầng diện tích nhỏ

Với đặc trưng hẹp ngang, dài dọc nên các mẫu nhà ống 1 tầng có thể được thiết kế vừa vặn trong diện tích đất nhỏ. Tuy thiết kế nhỏ gọn nhưng ngôi nhà vẫn mang vẻ đẹp cùng không gian sống đa công năng.

Mẫu nhà ống 1 tầng được thiết kế đơn giản Thiết kế nhà ống 1 tầng sáng tạo tập trung vào mặt tiền bên ngoài

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp diện tích lớn

Khoảng sân nhỏ phía trước nhà giúp không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng Mẫu nhà ống 1 tầng có thiết kế tinh tế, hiện đại

Mẫu nhà ống 1 tầng mái thái đẹp

Thiết kế nhà mái Thái đẹp Thiết kế đơn giản nhưng trông thanh lịch

Mẫu nhà ống 1 tầng có 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ khá lý tưởng cho các gia đình ở thành phố. Thông thường, phòng khách và phòng bếp sẽ được đặt ở ngoài và 3 phòng ngủ đặt sâu trong nhà.

Thiết kế sang trọng và hiện đại Mặt bằng thiết kế nhà ống 1 tầng với 3 phòng ngủ

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng

Nhà ống 1 tầng có gác lửng thường sẽ có thêm phần gác lửng được xây tích hợp trong phạm vi ngôi nhà. Kiểu nhà này được áp dụng cho những ngôi nhà không có quá nhiều không gian.

có gác lửng

Mẫu nhà ống hình chữ L

Nhà ống 1 tầng chữ L thường được xây dựng ở các khu vực ven đô hoặc ở nông thôn. Đây là những khu vực diện tích rộng. Với phần đuôi nhô ra được sử dụng làm nơi sinh hoạt của cả nhà hay phòng gia chủ tiếp khách khứa, bạn bè đến thăm nhà.

Phần đuôi chữ L có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi Thiết kế nhà hình chữ L có không gian vườn

Xây dựng thêm tầng lửng

So với việc xây thêm tầng thì có thêm gác lửng là lựa chọn tối ưu để mở rộng không gian sử dụng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tận dụng gác lửng để làm phòng chứa đồ, phòng thờ,…

Nhà xây dựng thêm tầng lửng

Thiết kế không gian đa chức năng

Dù nhà có không gian nhỏ nhưng vẫn ưu tiên sự thoải mái và thông thoáng. Do đó, việc kết hợp các không gian với nhau, như phòng khách thông với phòng ăn,phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc sẽ khiến nhà thêm rộng rãi.

Việc bố trí các không gian khiến nhà thêm rộng rãi

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Sắp xếp quá nhiều đồ nội thất có thể khiến cho nhà đã nhỏ càng thêm nhỏ. Vì thế, bạn nên sử dụng những nội thất đa năng, tích hợp nhiều chức năng, để tiết kiệm không gian sống. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng giường có hộc đựng đồ ở dưới, hay tủ sách tích hợp với bàn…

Sử dụng những nội thất đa năng

Đánh lừa thị giác thông qua màu sắc

Ngôi nhà có các phòng nhỏ có thể khiến bạn không được thoải mái. Nhưng chỉ cần ứng dụng một số kỹ thuật về màu sắc, sự sắp xếp đồ nội thất và ánh sáng thông minh, căn nhà của bạn có thể “biến hóa” trông lớn hơn.

Đánh lừa thị giác thông qua màu sắc

Lựa chọn những tông màu sáng như trắng, xám… cho các bề mặt như sàn, tường, trần nhà sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Bởi vì bề mặt sáng màu sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

Nhà ống 1 tầng sẽ là một ngôi nhà lý tưởng cho những gia đình có mức có ngân sách thấp mà vẫn đảm bảo mang tới không gian sống đầy đủ và tiện nghi. Qua những kiến thức được chia sẻ bên trên, Tuổi Trẻ Xây Dựng hi vọng bạn có thể tìm cho mình được ngôi nhà ống 1 tầng đẹp, tiện ích nhất để có một không gian thoải mái phù hợp các thành viên trong gia đình.

Cách Trị Ghẻ Nước Tại Nhà Bằng Nước Muối Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Vệ sinh da bằng muối

Muối không chỉ là gia vị giúp cân bằng hương vị món ăn mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Muối chứa nhiều khoáng chất, có khả năng cân bằng điện giải và duy trì chức năng tuyến giáp. Nước muối sinh lý có tác dụng sát trùng, ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm viêm, giảm ngứa da,…

Nguyên liệu:

9g muối tinh

1 lít nước

Cách làm:

Khuấy đều hỗn hợp 9g muối tinh và 1 lít nước.

Cách sử dụng:

Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị ghẻ nước.

Sử dụng bông y tế thấm hỗn hợp nước muối rồi bôi lên vùng da bị ghẻ nước.

Áp dụng phương pháp này 2 lần/ngày (sáng và tối) để giảm ngứa hiệu quả.

Sử dụng lá bạch đàn tươi và muối tinh

Nguyên liệu:

50g lá bạch đàn tươi

20g muối tinh

1 lít nước

Cách làm:

Lá bạch đàn tươi đem rửa với nước muối cho sạch hết bụi bẩn.

Đun sôi 1 lít nước, cho lá bạch đàn vào đun thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cách sử dụng:

Đổ hỗn hợp nước lá bạch đàn và muối ra thau, pha thêm một ít nước lạnh vào cho bớt nóng.

Dùng nước này để vệ sinh vùng da bị ghẻ trong khoảng 5 – 10 phút.

Áp dụng phương pháp này đều đặn 2 lần/ngày để thu được kết quả tốt nhất.

Sử dụng lá trầu và muối tinh

Từ xưa đến nay, lá trầu không là một bài thuốc dân gian chữa bệnh về da rất hiệu quả. Lá trầu không kết hợp với muối tinh giúp ức chế sự sinh sản của ký sinh trùng ghẻ và hạn chế được sự bội nhiễm bệnh ghẻ nước.

Nguyên liệu:

10 lá trầu không

½ muỗng cà phê muối tinh

Cách làm:

Bước 1 Đem lá trầu không đi rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn.

Bước 2Vò nát 10 lá trầu không cùng 1/2 muỗng cà phê muối tinh rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị ghẻ nước. Để yên trên da trong 5 phút rồi rửa lại da bằng nước ấm.

Nên áp dụng phương pháp này đều đặn mỗi ngày để thu được kết quả tốt nhất.

Khi dùng nước muối để điều trị bệnh ghẻ nước, bạn cần lưu ý:

Dùng muối sạch có nồng độ vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều bởi có thể làm viêm loét vết thương hở trên da.

Dùng muối để điều trị bệnh ghẻ nước chỉ là phương pháp giúp sát trùng vết thương, kháng khuẩn, giảm ngứa ngáy và giảm những tổn thương trên da. Để điều trị dứt điểm, bệnh nhân cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và sử dụng các loại thuốc uống hoặc thuốc bôi ngoài da.

Tuyệt đối không dùng tay chà xát hoặc gãi lên vùng da bị ghẻ nước bởi điều này sẽ làm cho da bị tổn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, từ đó khiến bệnh ghẻ nặng hơn.

Sau một thời gian áp dụng phương pháp điều trị ghẻ nước bằng nước muối mà bệnh tình không có dấu hiệu chuyển biến tích cực thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị. Tuyệt đối không được để bệnh ghẻ nước kéo dài làm tăng nguy cơ bội nhiễm.

Advertisement

Tăng cường vệ sinh cơ thể và nhà cửa để hạn chế sự sinh sôi của tác nhân gây bệnh. Nên thường xuyên giặt giũ đồ dùng cá nhân bằng nước ấm hoặc phơi dưới nắng to để các tổ trứng ghẻ bị tiêu diệt.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người lành để tránh bệnh ghẻ nước lây lan.

Nguồn: Nhà thuốc Long Châu, Vinmec

Chọn mua trái cây chất lượng tại chúng tôi để bồi bổ sức khỏe:

Nước Javel Là Gì? 5 Công Dụng Chính Của Nước Tẩy Javel

Nước tẩy Javel là một loại nước hóa chất ngoài tác dụng tẩy trắng quần áo, chúng còn có những công dụng khác mà nhiều người chưa biết.

 Nước javel là gì?

Nước thuốc tẩy quần áo màu Javel là chất tẩy rửa cực mạnh có tên khoa học là Natri hypoclorit (công thức hóa học là NaClO) và kết quả của  trình hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH.

Phản ứng hoá học này tạo nên muối NaClO dễ tác dụng tới CO2 trog không khí tạo ra axit hipoclorơ – một chất có tính oxy hoá rất mạnh. Nhờ tác dụng này nên nước javel luôn được xem là một trong những chất tẩy hàng đầu với nhiều công dụng khác nhau.

 Công dụng của nước Javel Tẩy các vết bẩn trên quần áo, vải

Đây là công dụng cơ bản nhất của Javel, chúng có thể đánh bật được các vết bẩn trên quần áo ít màu, chăn ga, gối nệm. Ngoài ra Javel còn có thể diệt chấy rận trong quần áo cũ, chăn ga cũ, giẻ lau nhà mà tốn rất ít công và thời gian cho việc ngồi vò hay dùng máy giặt.

Cách thực hiện:

Pha nước Javel theo tỉ lệ trên hướng dẫn ở thân chai, khuấy đều.

Nhúng những thứ cần giặt vào dung dịch Javel và để ngâm từ 10-20p.

Xả lại đồ bằng nước nhiều lần sao cho mùi Javel không còn bám lại trên đồ đạc nữa.

Khử trùng toilet, bồn cầu

Ngoài tẩy rửa quần áo, Javel còn có tác dụng thay thế các chất tẩy rửa bồn cầu khác. Bạn có thể tận dụng nước Javel dùng để ngâm quần áo hoặc pha nước Javel theo tỉ lệ trên hướng dẫn ở thân chai.

Cách thực hiện:

Đổ nước Javel vào rìa bồn cầu hoặc những nơi bị ố vàng.

Dùng bàn chải cọ rửa thật sạch và xả lại bằng nước.

Khử trùng đồ gia dụng

Vì trong nước Javel có tính sát trùng nên nước Javel pha loãng có thể được dùng như một loại thuốc sát trùng thay cho oxi già và cồn. Bạn có thể dùng Javel để khử trùng các vật dụng y tế hoặc đồ gia dụng trong nhà.

Cách thực hiện:

Pha loãng Javel và nước theo tỉ lệ 1:7.

Đổ dung dịch Javel ở trên lên đồ đạc, thiết bị cần khử trùng.

Dùng bàn chải để cọ rửa và xả lại bằng nước thật sạch.

Vệ sinh nhà cửa

Cách thực hiện:

Pha 1 nắp Javel vào nửa xô đựng nước.

Nhúng cây lau nhà vào xô, vắt sạch và lau nhà.

Lau lại nhà bằng nước sạch.

Khử trùng hồ bơi

Ngoài những công dụng trên, Javel còn được sử dụng trong việc khử trùng nước hồ bơi nữa đấy. Vì nước hồ bơi là môi trường thuận lợi để muỗi và các vi sinh trùng sinh sống và sinh sản, do đó, người ta thường pha nước Javel vào hồ bơi để khử trùng và ngăn chặn quá trình sinh sản của chúng.

 Hướng dẫn sử dụng Javel Tẩy sạch sàn nhà

Một công dụng vô cùng mạnh mẽ mà ít ai biết của nước javel là tẩy sàn nhà cực kỳ hiệu quả. Bạn hoàn toàn an tâm sử dụng chất tẩy này thay cho các loại nước lau sàn khác mà hiệu quả không hề kém cạnh.

Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần dùng nước javel ở nồng độ từ 12% đến 15% pha với nước và lau sàn nhà. Bạn có thể dùng nước javel với nồng độ cao hơn tuy nhiên nên hết sức lưu ý vì nếu nước tẩy còn động lại trên sàn sẽ nguy đến da của bạn đấy.

Cách sử dụng:

Pha 50ml nước javen với 1 lít nước, nhúng cây lau vào và  như bình thường.

Lau lại với nước sạch nhiều lần.

Tẩy vết bẩn trên áo, ga, thảm

Chắc hẳn bạn đã từng trải qua không ít lần bị chất bẩn cứng đầu dính trên quần áo, ga, thảm mà không cách nào giặt sạch được đúng không? Nước tẩy chắc chắc là “cứu tinh”của bạn ngay lúc này rồi đấy.

Tuỳ theo chất liệu vải mà bạn cho lượng nước javel vào với nồng độ thích hợp, loại nước tẩy này đặc biệt phát huy tác dụng với vải cotton, đây cũng là vải dễ bám bẩn nhưng cũng dễ tẩy sạch. Tuy rất tiện lợi nhưng javel được khuyến cáo chỉ nên dùng ở mức 1% đến 6%, vì vượt qua 6% sẽ làm hư hỏng vải. Bạn cũng nên cẩn thận khi tẩy quần áo màu tránh làm phai màu vải.

Cách sử dụng:

Dùng riêng cho vải không màu, không nên giặt chung với vải có màu.

Pha bột giặt hoặc nước giặt trong 4 lít nước, sau đó pha loãng 50ml nước javen, sau đó khuấy đều.

Cho quần áo, ga, thảm vào hỗn hợp ngâm trong 5- 10 phút.

Cuối cùng giặt và xả lại bằng nước sạch nhiều lần cho đến khi sạch hết nước javen còn ngấm trong vải.

Khử trùng môi trường lỏng

Nước javel cũng có khả năng làm sạch, khử trùng những nơi có nguồn nước đang bị bẩn hay ô uế như hồ bơi, nơi động nước bẩn, nơi chứa nước nhà vệ sinh,… Để làm sạch những nơi này bạn nên dùng nước javel có nồng độ khoảng 30%, nếu nồng độ thấp hơn sẽ không đảm bảo diệt khuẩn được.

 Những lưu ý khi sử dụng nước javel

Khi dùng nước javel lau phòng, bạn nên mở cửa phòng, đồng thời bật thêm quạt để làm bay hết hơi clo thừa và các dạng chlor hữu cơ. Tránh hết phải khí clo vì đây là tác nhân gây ung thư.

Sau khi dùng nước javel tẩy đồ dùng bằng vải, bạn nên dùng axit axetic – một loại axit nhẹ để loại bỏ natrihydroxyd có trong nước javel. Chất này có thể làm mục vải, rút ngắn tuổi thọ của các loại vải hay điển hình là làm hư hỏng các loại vải hữu cơ hay cotton.

Advertisement

Không để đồ dùng bằng kim loại tiếp xúc với nước javel.

Lưu ý khi để nước javel trong phòng thí nghiệm vì chúng có thể gây ra phản ứng hoá học với một số chất và sinh độc.

Không trộn nước javel với các chất khử trùng khác như axit, amoniac tránh hình thành khí clo độc hại.

Không nên dùng nước javel có mùi sốc clo vì lúc này nồng độ clo đã vượt quá mức cho phép.

Nước javel có hại không?

Mặc dù có nhiều lợi ích cho đời sống nhưng nước javel là một chất hoá học rất nguy hiểm, nó có thể gây hại cho sức khoẻ con người nếu tiếp xúc qua đường hô hấp hoặc qua da.

Nếu tiếp xúc phải chất này, nó có thể gây kích ứng cho da, mắt, hệ thần kinh hay nghiêm trọng hơn là ung thư.

Mua nước javel ở đâu?

Bạn sẽ quan tâm:

Lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc tẩy quần áo Javen

Tẩy quần áo trắng bị dính màu với chanh và nước Javel

Cách dùng nước tẩy javel đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Băng Keo Quấn Ống Nước Là Gì? Cách Sử Dụng Băng Keo Quấn Ống Nước Hiệu Quả trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!