Xu Hướng 2/2024 # Bánh Xoài Nha Trang: Gợi Ý 5 Quán Bánh Ngon Chuẩn Vị # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bánh Xoài Nha Trang: Gợi Ý 5 Quán Bánh Ngon Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh xoài Nha Trang là món ăn vặt “ngon khó cưỡng” đối với các tín đồ ẩm thực. Vị ngọt thanh, chua chua của món bánh này luôn kích thích vị giác, ăn một lần nhớ mãi.

1. Bánh xoài Nha Trang thơm vị xoài, chua thanh, dai dai

Bánh xoài Nha Trang hay còn có một tên gọi khác đó là bánh tráng xoài Nha Trang. Bất kỳ ai khi đến với vùng đất này đều biết đây là món ăn đặc sản. Nguồn gốc của bánh từ Cam Ranh – Khánh Hòa – nơi có vựa xoài mỗi năm cho thu hoạch một lượng lớn quả. Sở dĩ người ta thường gọi “bánh xoài Nha Trang” bởi lẽ tại trung tâm thành phố, lượng bánh tiêu thụ nhiều hơn.

Nghe tên gọi cũng có thể biết món bánh này nguyên liệu chính là trái xoài chín cây tự nhiên. Dù là món bánh đơn giản nhưng cách làm cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu rất nhiều. Bánh xoài thường có vị thơm của xoài, kèm theo đó là vị chua chua, dai dai rất dễ ăn. Đây không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn là đặc sản được nhiều du khách mua về làm quà sau chuyến du lịch của mình.

2. Bí quyết chọn mua bánh tráng xoài Nha Trang nguyên chất

Bánh ngon thường là loại bánh có màu cánh gián, không phải là bánh màu vàng tươi hay là đen. Du khách tuyệt đối không nên lựa chọn bánh đã có màu đen vì thường yếu tố này do bị ẩm trong lúc đun nấu hoặc phơi sấy. 

Một chiếc bánh ngon chuẩn vị thường hơi dai nhưng rất mềm và có thể xé ra dễ dàng. 

Bánh xoài Nha Trang có vị ngọt thanh, không đắng. Nếu bạn ăn thử có vị đắng thì do quá trình chế biến nấu quá lâu hoặc sử dụng loại xoài không đạt chất lượng. 

Bề mặt của bánh thường không quá mịn do trong bánh có thành phần bột gạo hoặc bột mì. 

Loại bánh này thường có thể bảo quản trong vòng 7 tháng. 

3. Các quán bánh xoài Nha Trang ngon nổi tiếng 3.1. Quán bánh tráng xoài Nha Trang 11E Thái Nguyên

Địa chỉ:  Số 11E đường Thái Nguyên, trung tâm TP. Nha Trang, Khánh Hòa. 

3.2. Quán 127 Yearsin

Địa chỉ:  Số 127 Yearsin, thuộc địa phận TP. Nha Trang, Khánh Hòa. 

3.3. Khu chợ Đầm Nha Trang

Địa chỉ:  Tọa lạc ở Bến Chợ, thuộc phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Chợ Đầm Nha Tranglà khu chợ mua bán sầm uất bậc nhất tại thành phố này. Đây cũng là lý do mà nếu bạn muốn tìm mua bất kỳ đặc sản nào cũng có thể đến chợ Đầm. Bánh xoài Nha Trang được bán rất nhiều tại các quầy hàng trong chợ với mức giá rẻ, dễ mua.

3.4. Chợ Xóm Mới

Địa chỉ: Số 49 đường Ngô Gia Tự, ngay trung tâm chúng tôi Trang, Khánh Hòa. 

Là khu chợ dân sinh không quá sầm uất, tuy nhiên, chợ Xóm Mới Nha Trang là địa chỉ rất quen thuộc với nhiều du khách. Các tiểu thương ở đây đều là người địa phương, vô cùng thân thiện và nhiệt tình. Tại các quầy hàng đặc sản, bạn có thể lựa chọn cho mình loại bánh xoài thơm ngon với mức giá rẻ nhất. Cô chú bán hàng luôn tư vấn để khách du lịch có thể mua được những sản phẩm tốt nhất về làm quà.

3.5. Chợ đêm Nha Trang

Địa chỉ: Số 46 đường Trần Phú, trung tâm TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Tại Nha Trang có rất nhiều khu chợ đêm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách, tuy nhiên khu chợ số 46 đường Trần Phú vẫn được nhiều người lựa chọn nhất. Tại đây có hơn 100 gian hàng lớn nhỏ bày bán rất nhiều đặc sản khác nhau. Bên cạnh món bánh xoài Nha Trang, bạn cũng có thể mua quà lưu niệm, các loại hải sản ngay tại khu chợ này.

Đây là hệ thống nghỉ dưỡng tọa lạc ở các “vị trí vàng”, hội tụ nhiều dịch vụ đẳng cấp, tiện ích 5 sao, bên cạnh đó còn có nhiều nhà hàng sang trọng giúp bạn thoải mái thưởng thức những đặc sản của vùng đất này.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Tuân

Từ khoá: Bánh xoài Nha Trang: Gợi ý 5 quán bánh ngon chuẩn vị

Cách Làm Bánh Chưng Ngon Chuẩn Vị Cho Ngày Tết Sum Vầy

Bánh chưng: Món ăn truyền thống mang đậm không khí tết Việt

Bánh chưng – Món ăn đậm đà hương vị Tết Việt. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Những ngày Tết đang cận kề, dù phải trải qua một năm đầy khó khăn và biến động cùng với đại dịch Covid-19 nhưng việc chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy vẫn hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình. Và trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu sự xuất hiện của bánh chưng, bánh giầy.

Theo thông lệ, bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất còn bánh giầy hình tròn tượng chưng cho trời. Bánh chưng với vỏ ngoài gói bằng lá dong hoặc lá chuối, bên trong là nếp bao lấy đậu và thịt heo, hành tím. Mỗi một lát bánh chưng đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon béo ngậy bởi vị dẻo thơm của nếp, bùi bùi của đậu xanh và béo ngậy của thịt heo ninh nhuyễn. Những ngày đầu xuân se lạnh, thưởng thức một lát bánh chưng nóng hổi cùng củ kiệu thì thật tuyệt vời cho một ngày Tết đủ đầy phải không nào?

Những nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh chưng Nguyên liệu để làm bánh chưng

Nếp: 1000 gam (chọn nếp dẻo, ngon)

Đậu xanh: 200 gam (loại đậu xanh đã bỏ vỏ)

Thịt heo: 200 gam (chọn loại thịt ba chỉ)

Lá dong: 8 cái (chọn loại lá to, đẹp, không bị rách)

Hành tím: 150 gam

Dây lạt/Dây nilong: 8 sợi

Tiêu, muối, bột ngọt vừa đủ

Dụng cụ để làm bánh chưng

Kéo, dao, thớt…

Các bước sơ chế để gói bánh chưng

Nếp sau khi đã vò qua một lần thì ngâm khoảng 12 tiếng (thường mình sẽ để qua đêm) rồi rửa sạch, đổ ra rổ dày cho ráo nước và cho vào ½ muỗng canh muối, trộn đều.

Nếp ngâm xong thì rửa sạch và đổ ra rá cho ráo nước. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn, vo thành viên tròn. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Thịt heo rửa sạch, cắt lát dày khoảng 5mm, hành tím cắt nhỏ, trộn đều với thịt heo và cho tiêu, muối với lượng vừa đủ vào ướp trong khoảng 30 phút.

Thịt heo cắt khúc ướp đều với hành, tiêu và gia vị. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Lá dong đem rửa sạch, lau khô 2 mặt của lá. Gấp đôi lá theo đường gân lá, sau đó tiếp tục gấp đôi chiều dài gân lá lại, tiến hành đo cắt theo độ dài của khuôn. Lưu ý: để lá khớp với độ dài của khuôn thì nên dùng 1 đoạn cuống lá thẳng, đo theo chiều dài lọt lòng của khuôn rồi ướm vào từng lá và cắt theo.

Đo và cắt lá theo độ dài của khuôn. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Lạt mua loại đã chẻ sẵn và ngâm nước cho lạt dai và mềm hơn.

Cách làm bánh chưng ngày Tết Gói bánh chưng

Xếp 2 dây lạt thành hình chữ thập rồi đặt khuôn đè lên lạt.

Xếp từng lá làm đôi theo đường gân lá (mặt bóng ra ngoài), sau đó tiếp tục gấp làm tư. Kéo hai mép lá ở giữa xuống tạo thành hai mặt phẳng vuông góc. Gấp đôi phần đáy tạo thành hình tam giác (như trong ảnh).

Xếp lá đã gấp đều vào 4 góc khuôn. (Ảnh: Internet)

Làm tương tự với 3 lá còn lại và xếp đều vào các góc. Có thể chèn thêm các đầu lá dư vào các góc để bánh không bị bục khi nấu.

Lần lượt cho 1 chén nếp, 1 phần đậu xanh, 2 miếng thịt lớn, sau cùng cho thêm 1 chén nếp lên trên.

Ép chặt hai mặt lá đối diện, rồi làm tương tự với 2 mặt đối diện còn lại. Nhẹ nhàng rút khuôn, sau đó dùng lạt cố định phần bánh đã gói

Cứ 2 cái bánh xếp úp vào nhau và dùng dây đan chữ thập là có ngay một cặp bánh chưng đúng chuẩn rồi.

Cứ hai bánh làm thành một cặp. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Nấu bánh chưng

Dùng phần dây lạt và lá còn dư cho xuống dưới đáy nồi, xếp bánh vào nồi, cho một ít lá lên trên rồi đổ nước ngang mặt bánh, sau đó đun trong 8-10 tiếng cho đến khi bánh chín nhừ. Trong thời gian đun nếu nước cạn thì phải thêm, đảm bảo nước luôn ngang mặt bánh.

Khi bánh chín vớt ra ngâm trong nước nguội rồi vớt ra để ráo và dùng vật nặng đè lên mặt bánh cho bánh nén lại chuẩn khuôn. Ép bánh khoảng 30 phút là bánh vừa đẹp vừa ráo nước. Lúc này, bạn đã có một cặp bánh chưng chuẩn chỉnh rồi đấy.

Bánh chưng sau khi đã nấu chín và ép chặt. (Ảnh: BlgoAnChoi)

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh bóc vỏ rồi cắt thành 4-8 phần và thưởng thức cùng với dưa món, củ kiệu thì ngon đúng điệu. Bên cạnh đó, để thay đổi hương vị, bạn có thể chiên dòn bánh. Bánh chưng chiên bên ngoài giòn giòn, bên trong dẻo thơm, nghe là thấy thèm rồi phải không nào?

Bánh chưng ăn kèm củ kiệu ngon đúng điệu. (Ảnh: Internet)

Bánh chưng có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3-4 ngày và lâu hơn khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Những lưu ý khi gói bánh chưng

Để bánh không bị bục khi nấu lâu cần dùng lá chèn kĩ các góc bánh.

Bánh cần nấu ít nhất 8-10 tiếng để nếp không có hiện tượng “sống lại” hoặc bị sượng.

Sau khi nấu bánh nên ép bánh trong tối thiểu 30 phút để nước trong bánh chảy ra hết và bánh vuông vắn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên chúng mình như:

Đăng bởi: Thương Huỳnh

Từ khoá: Cách làm bánh chưng ngon chuẩn vị cho ngày Tết sum vầy

Top +10 Loại Bánh Tráng Tây Ninh Chuẩn Vị Ngon “Bá Cháy”

Bánh tráng tây Ninh từ lâu đã trở thành thương hiệu và là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, nhất là những bạn trẻ có niềm đam mê ăn vặt. Vậy các loại bánh tráng Tây Ninh nào ngon? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những loại bánh tráng Tây Ninh ngon và nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể thử qua.

Bánh tráng Tây Ninh là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ tỉnh Tây Ninh, đây là tên gọi chung dành cho các loại bánh tráng của Tây Ninh. Điều độc đáo là ở chỗ, các loại bánh tráng Tây Ninh đều không có loại bánh nào giống loại tráng nào. Mỗi sản phẩm đều tạo ra sự cuốn hút riêng, cũng như mỗi vùng đều có cách làm đặc biệt khác nhau nhằm tạo ra nhiều hương vị khác nhau.

Bánh tráng Tây Ninh được làm ra từ những nguồn nguyên liệu cơ bản nhất của ngành ẩm thực là bột gạo, bột mì, nước, muối. Sau đó người ta mới sáng tạo thêm nhiều khẩu vị khác cho món ăn thêm phong phú, mới lạ.

Bánh tráng phơi sương: Bước quan trọng nhất để làm loại bánh này chính là khâu chọn gạo. Sau đó đem đi xay nhuyễn, cho vào thêm tí muối rồi hấp chín. Cuối cùng là mang đi phơi sương, phơi nắng để đảm bảo được độ dẻo, thơm.

Bánh tráng gạo: Cũng sử dụng nguyên liệu chính là gạo xay nhuyễn trộn với nước, nhưng bánh tráng gạo lại có độ khô cứng hơn so với bánh tráng phơi sương. Bởi lớp bánh được tráng dày dặn hơn và được rắc thêm những hạt mè nhỏ trong quá trình chế biến. Sau đó thì phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Nếu muốn thưởng thức chúng ta phải nướng trên bếp than lửa.

Bánh tráng dẻo: Nếu như bánh bánh tráng gạo, tráng phơi sương sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các nguyên liệu, thực phẩm khác. Thì bản thân của bánh tráng dẻo đã đậm đà hương vị sẵn có và thơm ngon hơn hẳn, có thể dùng trực tiếp mà chẳng cần kết hợp với những nguyên liệu khác. Quy trình làm bánh tráng dẻo giống như bánh tráng phơi sương. Khác nhau ở chỗ là loại bánh tráng dẻo sẽ pha thêm với gia vị cho đậm đà. Chẳng hạn:

Bánh tráng dẻo tôm thì được trộn thêm tôm tép nhỏ, bột ớt,…

Bánh tráng dẻo gừng thì cho thêm đường, nước gừng,…

Bánh tráng dẻo me thì cho nước cốt me, mè trắng, đường,…

Loại bánh này rất thích hợp dành cho những ai đặc biệt yêu thích hương vị cay nồng của sa tế. Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị cay nồng của sa tế, vị muối mặn mà, vị tỏi phi thơm lừng, và vị chua thanh của quả tắc… Tất cả các gia vị được trộn đều hòa quyện cùng với bánh tráng sợi nhỏ tạo nên vị đậm quà, khó cưỡng. Dù là chỉ ăn một lần thôi cũng đủ khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Còn có một tên gọi khác nữa của bánh tráng trộn là bánh tráng xì ke muối nhuyễn tỏi ăn là sẽ nghiện, đây cũng đang là loại bánh tráng hot nhất hiện nay. Mức độ cay có thể nói là khó có gì có thể sánh nổi , khi ăn sẽ không cay liền mà nó sẽ ngấm vị cay từ từ.

Đây được xem là món ăn vặt rất tuyệt vời và dễ dàng chinh phục được các chị em, đặc biệt là các chị em văn phòng bởi rất dễ làm, không mất thời gian. Bạn chỉ việc cắt bánh tráng gạo thành các sợi nhỏ + tỏi phi vàng ( hoặc hành phi) + muối nhuyễn, sau đó trộn thật đều là có một món ăn vặt nhanh gọn lẹ.

Bánh tráng sa tế muối nhuyễn rất khác với các loại bánh tráng trộn mà các bạn thường hay ăn, bánh tráng thì vẫn vậy, nhưng muối nhuyễn thì lại chứa trong nó một vị ngọt lịm hơn các loại muối thông thường khác .

Muối nhuyễn khi trộn sẽ hòa tan hoàn toàn vào với sa tế và tắc, khi thưởng thức bạn chỉ cảm nhận được ít vị ngọt và mẳn mẳn từ bánh tráng , không hề để lại hạt muối nào trên đầu lưỡi. Nó như được hòa tan hoàn toàn vậy.

Thành phần chính của bánh cuốn và tất cả các loại bánh tráng khác đều từ gạo là chủ yếu. Từ bánh tráng gạo Tây Ninh sẽ có rất nhiều loại bánh khác nhau được hình thành.

Bánh tráng gạo là bánh tráng mỏng được mọi người hay dùng để cuốn các loại thức ăn kèm như: rau thơm, thịt luộc, cá hấp, chiên, đậu hũ, bò hấp, ….để chấm kèm với nước mắm chua ngọt, nước tương, hoặc có thể chấm với mắm tôm trong các bữa ăn gia đình. Ngoài ra bánh còn được dùng làm để quấn bì, chả.

Bánh tráng cuốn bơ hành phi Tây Ninh là loại bánh tráng với 4 topping chủ đạo làm nên vị ngon gồm : Hành phi, Con ruốc, Bơ và Muối Tây Ninh.

Cũng như các loại bánh tráng trên, bánh tráng gồm có ruốc, muối, hành, dầu…sẽ được rải đều lên bánh tráng, sau đó cuốn lại thành từng ống cuốn nhỏ. Tùy vào từng khẩu vị của mỗi người, những loại bánh này cạnh tranh không kém các loại cuộn khác đâu. Cả 3 loại này người ta đều có thể cắt thành khúc ngắn 5cm, rồi cho vào túi nilon để nhâm nhi dần.

Đây cơ bản chỉ đơn giản là loại bánh tráng phơi sương, làm cho bánh có độ dẻo vừa phải. Người ta cuốn cùng muối tôm thành những ống tròn dài, thế nhưng rất dễ gây nghiện cho những ai đã từng thử qua. Ở vài nơi, món này còn được cho thêm một chút sa tế và hành tím phi vào là ngon đúng điệu luôn.

Nhắc đến các loại bánh tráng Tây Ninh ngon thì phải kể đến bánh tráng dẻo me Tây Ninh. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua của me, vị cay của ớt và vị thơm ngon của hành phi. Tất cả hòa quyện và có mặt trong cùng một miếng bánh ngon. Đây là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều chị em yêu thích.

Bánh tráng nướng Tây Ninh cũng bao gồm những thành phần topping cơ bản như trứng cút, xoài, tép, đậu phộng, khô bò, khô gà… Tuy nhiên, trứng cút sống sẽ được tráng đều lên bề mặt của bánh, sau đó phủ thêm các thành phần khác (có cho thêm xúc xích, bì heo…). Sau khi bánh đã chín, bạn hãy cắt thành từng miếng nhỏ, dùng kèm tương ớt, mayonnaise hoặc mắm me để cảm nhận vị ngon đúng điệu.

Bịch bánh tráng tỏi Tây Ninh với thành phần bao gồm bánh tráng, dầu tỏi phi được bảo quản trong các hũ nhựa hoặc bịch, muối tôm Tây Ninh, hành phi và tắc. Nếu như các loại bánh khác bạn có thể trộn gia vị lại với nhau khi ăn, xé bánh tráng để chấm rồi thưởng thức thì với bánh tráng tỏi này, cách ăn ngon nhất đó là: xé nhỏ bánh tráng hoặc sử dụng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa miệng, cho bánh tráng vào bịch hoặc vào một cái thau/ tô lớn, sau đó lần lượt đổ các gia vị đi kèm vào, dùng tay trộn đều hỗn hợp lên, cho ra đĩa và chỉ việc thưởng thức.

Với cách ăn này, bạn mới có thể cảm nhận được trọn vị độ thơm – ngon của bánh. Ngoài ra bạn có thể “tự ý” thêm các topping mà mình thích như trứng cút, xoài xanh, rau răm, bò khô. Tuy nhiên nếu thêm quá nhiều các nguyên liệu khác bạn sẽ khó nếm được vị đặc trưng của bánh tráng tỏi, nên cách ăn ngon nhất là sử dụng đúng các nguyên liệu đi kèm theo bánh.

Cuối cùng là món bánh tráng sốt hành phi me cay. Nói đến các loại bánh tráng Tây Ninh ngon nhất thì làm sao có thể bỏ qua loại bánh tráng sốt hành phi me cay này .

Loại này thì được chế biến với phần sốt rất riêng biệt , bánh tráng trắng được cắt theo hình chữ nhật, dùng để cuốn và chấm với nước sốt. Cách ăn cũng có phần khác với các món bánh tráng khác vì thế loại này cũng mang đến cho các con dân nghiện ăn uống trải nghiệm vô cùng mới lạ và thích thú.

Thông tin mua hàng: Bánh Tráng Như Bình

Cơ sở: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 3 583 196 – 091 664 0201

Văn phòng: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 091 141 0201 – 091 206 0201

Cách ăn bánh tráng Tây Ninh 

Dùng trực tiếp: Với các loại bánh tráng dẻo, bạn có thể ăn trực tiếp. Ngược lại với bánh tráng phơi sương thì nên kết hợp thêm các món phụ như cuốn với thịt hay bánh tráng gạo thì cần chấm với mắm, ăn kèm với lòng xào,… Các loại bánh tráng xâu thường được người ta tẩm ướp và làm sẵn, nên có thể dùng ngay.

Có thể thưởng thức theo cách của mình: Với các loại bánh tráng me, bơ, tắc, chà bông, sa tế, … chúng ta có thể thưởng thức theo cách mà mình thích. Có thể trải miếng bánh tráng ra, rồi sau đó lần lượt cho các nguyên liệu kèm theo vào. Cuối cùng các bạn cuộn tròn lại, dùng kéo cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Hoặc có thể đổ hết nguyên liệu kèm theo vào một chén riêng, sau đó xé bánh tráng thành các miếng nhỏ khác nhau, cuộn tròn lại rồi chấm trực tiếp để thưởng thức.

Hạn sử dụng bánh tráng của Tây Ninh

Tùy theo mỗi loại bánh tráng với những đặc điểm khác nhau mà bánh tráng Tây Ninh có hạn dùng như sau:

Bánh tráng gạo có thời hạn sử dụng lâu nhất, chỉ cần bảo quản tốt thì để bao lâu cũng được. Hoặc các bạn có thể nướng sẵn, cho vào bao rồi lấy ra sử dụng dần.

Bánh tráng phơi sương thì có thời hạn sử dụng từ 7 – 10 ngày.

Bánh tráng dẻo hạn sử dụng sẽ lâu hơn, thường là 1 tháng.

Với các loại bánh tráng thuộc dòng ăn vặt, dùng liền thì hạn nên dùng là 7 đến 10 ngày.

Đối với cách bảo quản thì tùy theo cách sử dụng mà bạn nên dùng ngay. Nếu dùng không hết một lần thì các bạn nên cột kỹ lại để bảo quản và cần để bánh tráng nơi thoáng mát để tránh bị ẩm.

5 Quán Bánh Canh Ghẹ, Bánh Canh Cua Ngon Và Chất Lượng Nhất Vũng Tàu

Hè này chắc chắn bạn không thể không thưởng Bánh canh ghẹ rồi nhỉ. Nếu bạn mê hải sản, mê bánh canh ghẹ và yêu thích ẩm thực thì chắc chắn bạn phải cùng chúng mình khám phá hết các địa chỉ bán Bánh canh ghẹ nức tiếng tại TP. Vũng Tàu. Bánh canh vừa dai, vừa ngọt, nước dùng đậm đà, hải sản thơm lừng đánh thức vị giác của những thực khách khó chiều nhất.

Bánh canh ghẹ Bà Ba

Đứng đầu trong danh sách này là địa chỉ quen thuộc nức tiếng món bánh canh ghẹ đặc biệt nổi tiếng khắp Vũng Tàu, quán Bà Ba. Đây là quán ăn nổi tiếng với các món ăn ngon, đặc biệt được chú ý với món bánh canh ghẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, được dân ẩm thực yêu thích. Món bánh canh ghẹ của quán được chú ý bởi thành phần và mùi vị rất đặc biệt.

Sợi bánh canh to, tròn, độ dài vừa phải, dai mềm không quá nát, sợi bánh trắng đục, màu bánh tự nhiên. Nước sốt sệt vừa phải không quá béo ngậy cũng không quá loãng, màu đỏ nâu rất bắt mắt có vị cay the khá lạ miệng. Các loại hải sản đều rất tươi ngon nên đảm bảo vị ngọt tự nhiên của thịt, ghẹ, bề bề,…nhiều thịt nhân, được ướp gia vị đều không bị nát khi ăn. Khi ăn có kèm các loại rau thơm, hạt tiêu,…cho món ăn thêm đậm mùi vị. Bạn có thể ăn kèm quẩy với sợi bánh canh chấm chút nước sốt sẽ rất thú vị đấy. Một tô bánh canh to đầy ụ với bánh, hải sản, cả rau đủ cho một bữa ăn đầy dinh dưỡng khó quên rồi nhỉ.

Điểm cộng của quán Bà Ba là nhân viên phục vụ khá tốt, vì quán đông nên gọi đồ hơi lâu, nhưng bù lại với chất lượng tuyệt vời thì dù có phải chờ đợi một chút cũng không sao đâu nhỉ. Quán có thực đơn phong phú nên bạn cũng có thể ăn kèm những món khác ngoài thưởng thức bánh canh ghẹ. Hệ thống quán được trang trí nhất quán nên rất chuyên nghiệp, không gian khá rộng rãi, đi nhóm hay cá nhân đều được. Còn gì tuyệt hơn khi rủ hội bạn thân cùng đến và thưởng thức món ăn hoàn hảo này nhỉ?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 19 Phan Bội Châu, Phường 2, TP Vũng Tàu

Điện thoại: 0938 088 728

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

Bánh Canh Ghẹ Hoàng Long

Bánh canh ghẹ Bà Ba

Đến với bánh canh ghẹ Hoàng Long bạn sẽ được tha hồ tận hưởng ẩm thực. Phải nói đây là một quán ăn vô cùng chất lượng. Từ không gian, món ăn cho đến cách phục vụ đều đạt hàng chuẩn. Không gian quán bánh canh ghẹ ngon ở Vũng Tàu này khá rộng rãi. Đủ để khách hàng cảm thấy thoải mái khi ăn uống. Bánh canh ghẹ thơm ngon, nước dùng ngọt thanh và ghẹ tươi hấp dẫn, chắc thịt. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm bánh cuốn tôm, bánh flan,… để đa dạng món ăn của bạn.

Bánh Canh Ghẹ Hoàng Long

Bánh canh ghẹ Anh Vy

Bánh Canh Ghẹ Hoàng Long

Bánh canh ghẹ Anh Vy khá mới nhưng lại ghi điểm ấn tượng với các bạn trẻ Vũng Tàu và thực khách. Bánh canh ghẹ Anh Vy được bài trí với không gian khá trẻ trung, tươi mới, thoáng mát. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, luôn nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.

Tô bánh canh trang trí rất bắt mắt, sợi bánh khá to rất đặc biệt, nước sốt dạng lỏng không không bóng mỡ, sốt đậm đà vị rất thanh, nước khá ngọt từ nước hầm xương, hải sản tươi ngọt, bề bề, ghẹ rất nhiều thịt, các loại rau củ và rau thơm được cho vào vừa phải, chín tới, nước dùng nóng hổi làm dậy mùi tiêu bắc vô cùng thơm ngon. Chắc chắn chỉ nếm thử một lần là bạn không thể quên được hương vị này rồi.

Địa chỉ: 109 Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu

Điện thoại: 091 370 98 37

Bánh Canh Cua – Lê Lai

Bánh canh ghẹ Anh Vy

Bánh Canh Cua – Lê Lai nằm đầu hẻm 118 Lê Lai, tuy là quán vỉa hè nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát, có dù che xung quanh dù đi sớm cũng không lo nắng. Quán mở tầm 15h chiều cho đến tối, cô chủ quán cực kì dễ thương và thân thiện, phục vụ rất nhiệt tình.

Địa chỉ: 118 Lê Lai, Tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Bánh canh cua A.Rơm

Bánh Canh Cua – Lê Lai

Nức tiếng Vũng Tàu, Bánh canh cua A.Rơm đã có mặt từ rất lâu và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều vị khách khó tính cả mọi lứa tuổi. Quán với nhiều món ăn phong phú từ bánh canh, cơm, cuốn tôm và các loại đồ uống cũng khá hấp dẫn. Không gian quán rộng rãi, thoải mái và vô cùng sạch sẽ, địa chỉ dễ tìm nên rất đông khách, quán được trang trí đẹp bắt mắt và thu hút, rất thích hợp cho những bạn muốn lưu lại khoảnh khắc ẩm thực thú vị của mình.

Bánh canh của Bánh canh cua A.Rơm cũng rất đa dạng với nhiều khẩu vị và nhiều lựa chọn nguyên liệu kết hợp với nhau rất độc đáo. Trước hết, món bánh canh ghẹ thập cẩm ở Bánh canh cua A.Rơm phải nói là vô cùng đáng thử một lần. Bánh canh dai, sợi dài kéo kéo mãi mà không hết, quẩy ăn kèm rất to lại mềm mềm vị bột mì ăn với bánh canh và sốt thì tuyệt vời, bề bề dày thịt có đến 3-4 con cho một tô đầy ụ bánh cạnh, ghẹ, nước sốt và rau củ,… chỉ nhắc thôi là bạn đã chảy nước miếng rồi phải không nào. Ghẹ rất ngọt và bùi, hải sản tươi sống, gia vị đậm mùi kích thích vị giác của những thực khách khó tính nhất. Giá thành khá rẻ thích hợp cho cả những bạn học sinh, sinh viên những bữa trưa nhẹ nhàng nhỉ?

Địa chỉ: Số 9 Hoàng Văn Thụ, TP. Vũng Tàu

Điện thoại: 0938 503 838

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00

Bánh canh cua A.Rơm

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Bảo Trâm

Từ khoá: 5 Quán bánh canh ghẹ, bánh canh cua ngon và chất lượng nhất Vũng Tàu

Top Quán Bánh Nậm, Bánh Lọc, Bánh Bèo Ngon Rẻ Nhất Ở Đà Nẵng

Địa chỉ ăn bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo nổi tiếng ở Đà Nẵng

Quán bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo ngon ở Đà Nẵng An Thành Quán – Quán bánh ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h-20h30

Ăn bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc ở đâu ngon khi du lịch Đà Nẵng? An Thành Quán có thực đơn gồm rất nhiều món ăn nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là bánh nậm và bánh bèo. Bánh ở đây giữ được nguyên vẹn chất Huế, dù chỉ ăn thử một lần là thích liền. Bột làm bánh ở quán ngon nên bánh ăn rất thơm và mềm, không gây ngán như nhiều quán bánh khác.

Các loại bánh ở đây mềm, bánh lọc dẻo nhân tôm và thịt ăn ngon miệng nhất. Bánh bèo thì được đổ trong cái chén nhỏ, nhân tôm ăn kèm với nước mắm pha cũng vừa miệng lắm. Giá thành khá ổn. Xế chiều ghé vào đây lót bụng thì đúng tuyệt luôn. Quán khá rộng rãi, mát mẻ. Chú chủ quán dễ thương, thân thiện lắm.

Bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo ở An Thành Quán

Quán Chị Thương – Quán bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc ngon rẻ tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 45 Hà Đặc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h-21h

Quán Chị Thương là quán ăn ngon tại Đà Nẵng mang đến cho bạn những chiếc bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc đúng vị của Huế. Chủ quán là của người gốc Huế nên chất lượng món ăn rất tốt và đậm hương vị đặc trưng. Đây là địa chỉ tuyệt vời cho những tín đồ món ăn Huế và muốn được cảm nhận nét Huế đúng điệu trong từng món ăn. Quán chị Thương chắc chắn sẽ là quán bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo đông khách ở Đà Nẵng khiến bạn muốn ghé đến không chỉ một lần.

Quán Chị Thương mang đến những chiếc bánh nậm, bánh lọc, bánh ngon

Quán Bánh bèo Bà Bé – Quán bánh bèo được các bạn trẻ ở Đà Nẵng yêu thích

Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h-18h

Địa chỉ ăn bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc ngon ở Đà Nẵng? Quán Bánh bèo Bà Bé là một trong những quán ăn khá nổi tiếng mà bạn nên ghé qua thưởng thức nếu có dịp đến Đà Nẵng. Quán Bà Bé nổi tiếng với các loại bánh nậm, bánh bèo và bánh bột lọc. Nổi bật nhất phải kể đến món bánh bèo. Bạn sẽ được thưởng thức những chén bánh bèo nhỏ xinh, nhân thơm, nóng hổi, vừa béo lại vừa bùi và không hề có mùi tanh. Với mỗi loại bánh, quán lại có một loại nước chấm riêng vô cùng hợp vị góp phần làm nên hương vị tuyệt vời của bánh.

Bánh bèo ở Quán Bánh bèo Bà Bé

Quán Tâm – Quán bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc ngon, nổi tiếng ở Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 13h-18h

Quán Tâm là quán ăn ngon khá nổi tiếng ở Đà Nẵng với đầy đủ các loại bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc và tất cả đều cực kỳ thơm ngon. Bánh bột lọc ở quán khi ăn sẽ cảm thấy dai và dẻo, bánh trong veo nhìn rõ cả nhân thịt và tôm bên trong. Bánh nậm được làm nhiều nhân, ăn khá lạ và thú vị. Bánh bèo có đủ nhân ướt và nhân khô độc đáo, mang hương vị vô cùng riêng biệt và hấp dẫn. Quán tuy lúc nào cũng đông khách nhưng phục vụ rất nhanh nhẹn và nhiệt tình.

Quán Bánh bèo Bà Tiên – Địa chỉ ăn bánh bèo ngon, giá bình dân ở Đà Nẵng

Địa chỉ: 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 16h-22h

Quán cũng không rộng lắm nhưng lại khá sạch sẽ, bàn ghế ngồi thoải mái. Quán phục vụ nhanh nhẹn, khách vào ngồi một lát là có đồ ăn mang lên luôn.

Quán Bánh bèo Bà Tiên

Quán Vân – Quán bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc ngon, hot nhất Đà Nẵng

Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 11h-20h

Quán Vân là một trong những quán bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo ngon nhất tại Đà Nẵng. Quán ăn vặt này đã có từ lâu và vẫn rất nổi tiếng cho đến nay. Thực đơn của quán có nhiều loại bánh khác nhau, đặc biệt là bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo, sữa bắp, sữa chua. Giá đồ ăn vặt ở đây rất rẻ, bạn có thể tha hồ gọi món và ăn no nê bánh trái mà cũng chỉ hết vài chục nghìn đồng.

Quán Bánh bèo, bánh ướt, bột lọc đường Ông Ích Đường

Địa chỉ: K52/16 Ông Ích Đường, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 14h-18h

Quán bánh ngon ở Đà Nẵng? Bánh bột lọc ở đây được hấp vừa phải, không bị khô cũng không bị nhão. Bánh nậm thơm ngon với nhân được làm từ thịt nạc lợn và mộc nhĩ, bánh mềm mà nhân được làm rất thấm, thịt lợn mềm, bánh nóng thêm nước mắm cay rất ngon. Bánh bèo nhỏ và bánh bèo to với 2 loại nhân ướt và nhân khô cũng rất được yêu thích.

Quán Bánh bèo, bánh ướt, bột lọc đường Ông Ích Đường

Quán Quê hương – Quán bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc thơm ngon tại Đà Nẵng

Địa chỉ: số 441 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h-10h

Quán Bánh bèo Nóng K316 Núi Thành – Quán bánh ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng

Địa chỉ: 316/12 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 15h-21h30

Ăn bánh bèo ở đâu ngon, giá rẻ khi đến Đà Nẵng? Quán Bánh bèo Nóng là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng. Quán có không gian khá nhỏ, chỉ kê vài chiếc bàn con nhưng không khó tìm chút nào. Bánh bèo nóng hổi, mềm mịn, chất nhân khá đặc, sêt sệt thơm thơm. Đặc biệt, ngoài đậu phộng còn rắc thêm bánh mì chiên ăn vui miệng lắm. Chén nước mắm ngọt thanh vừa đủ, nhiều ớt nhưng không cay lắm. Ngoài bánh bèo nóng còn có bánh mì opla, bún mắm nữa. Bánh bèo 10.000đ/khay 7 chén, bún mắm thì 15.000đ, bánh mì opla 10.000đ. Chủ quán phục vụ rất nhanh nhẹn, nhiệt tình và thân thiện với khách hàng.

Bánh Bèo Nóng – K316 Núi Thành

Quán Bánh bèo Cô Tiên – Quán bánh nổi tiếng được thực khách yêu thích ở Đà Nẵng

Địa chỉ: K164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h-20h30

Ngoài bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo, bạn còn có thể ăn món gì khi du lịch Đà Nẵng? Mách bạn những địa chỉ ăn mì Quảng ngon ở Đà Nẵng; Địa chỉ ăn đêm đông khách, giá rẻ ở Đà Nẵng cho dân phượt

Đăng bởi: Phương Bùi

Từ khoá: TOP quán bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo ngon rẻ nhất ở Đà Nẵng

Gợi Ý 9+ Tiệm Bánh Ngon Ở Sài Gòn: Địa Chỉ & Giá Bán

Grand Castella

Vào năm 2011, cửa hàng bánh Grand Castella đầu tiên xuất hiện trên con phố Đạm Thủy, đánh dấu sự ra đời của chiếc bánh bông lan khổng lồ với hương vị đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Từ chiếc bánh bông lan truyền thống của Nhật Bản, bếp trưởng Lư Thái Thành đã tiến hành cải tiến công thức, sáng tạo nên chiếc bánh Castella mang đậm phong cách ẩm thực đặc trưng của xứ Đài. Từ sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu: trứng, sữa, bột cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp tạo nên chiếc bánh thơm ngon, ăn một lần không bao giờ quên. Những chiếc bánh Castella gây ấn tượng với kích thước khổng lồ, hương vị béo ngậy cùng lớp phô mai vàng rượm cực kì hấp dẫn ở giữa. Lớp phô mai này được tạo thành từ việc đem nướng ở nhiệt độ và thời gian cực kỳ chuẩn xác. Vị béo của phô mai hòa quyện trong sự mềm mại ngọt ngào từ phần bột bánh trứ danh cho ra đời một chiếc bánh tuyệt hảo. Vào cuối 2023 thì Grand Castella đã mở cửa hàng tại Việt Nam và được đông đảo khách hàng đón nhận.

Địa chỉ: 376 Nguyễn Tri Phương, P.4, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

82-84 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:30 – 22:30

Số điện thoại: 0901 862 594

Tous Les Jours

Nhắc đến tiệm bánh ngon ở Sài Gòn thì không thể bỏ qua cái tên Tous Les Jours, là thương hiệu bán đến từ Hàn Quốc rất nổi tiếng ở Việt Nam. Bánh ở đây khá đa dạng, phong phú từ kiểu dáng đến hương vị cho các bạn lựa chọn. Bánh được làm sẵn nên khách hàng không cần phải đặt trước, chỉ việc đến quán tìm mua mẫu bánh ưng ý là được. Tuy rằng giá bán có phần cao hơn so với một số thương hiệu bánh khác nhưng bù lại rất chất lượng, thơm ngon. Đặc biệt Tours Les Jours luôn được đánh giá cao ở khâu trang trí. Cửa tiệm luôn có những mẫu bánh được trang trí đẹp, sang trọng, và luôn thay đổi theo từng thời điểm như các dịp noel, lễ tết,…

Địa chỉ: có mặt ở hầu hết các quận tại TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:00 – 22:00

Số điện thoại: 028.3823.8302

Paris Baguette

Paris Baguette là một thương hiệu bánh của Hàn Quốc nhưng tiệm bánh này lại theo phong cách Pháp. Những chiếc bánh có vỏ bánh giòn tan, với hàng trăm lớp bánh mỏng xếp chồng lên nhau nhìn rất cầu kỳ. Bánh mì thì có phần bên trong mềm, lớp nhân kem sữa đặc béo béo đúng kiểu Pháp. Những loại bánh ở tiệm khá đa dạng cho bạn lựa chọn như: bánh cá phô mai, pudding, bánh gấu, bánh kem, bánh cheese cake,… Khi mua bánh ở Paris Baguette, bạn không lo sợ bánh làm sẵn sẽ nguội vì sau khi tính tiền, bánh sẽ được cho vào lò hâm lại cho nóng. Khi ngồi lại ăn tại quán thì bạn có thể kết hợp gọi thêm một số thức uống kèm theo để thưởng thức.

Địa chỉ: Lô GF-57, tầng trệt, TTTM Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Số 1 Cao Thắng, P.2, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

82A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

26 Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

S55-1 Tòa nhà Sky Garden, lô R1-2, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:00 – 22:30

Số điện thoại: 028 5414 1514

Le Petit Bake&Cake

Le Petit Bake&Cake là một tiệm bánh ngọt đang nhận được rất nhiều tình cảm của cộng đồng mê bánh dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Bếp trưởng của tiệm đã từng được đào tạo làm bánh chuẩn tại Pháp và cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại những tiệm bánh cao cấp khác ở Sài Gòn nên Le Petit Bake&Cake cũng muốn đưa bánh Pháp cao cấp đến gần khách hàng nhiều hơn. Những nguyên liệu của tiệm đều chọn loại nhập khẩu thật sự xuất sắc, kết hợp cùng các loại trái cây Việt tươi ngon nhất để từng chiếc bánh được tạo ra đều là một sản phẩm hoàn chỉnh. Loại bánh chủ đạo là các loại petit gateau – những chiếc bánh nhỏ xinh nhưng chứa cả một bầu trời hương vị. Bên cạnh đó Le Petit còn có bộ sưu tập bánh croissant vạn người mê và các loại bánh ổ lớn dành cho các dịp đặc biệt như kỷ niệm, sinh nhật,…

Địa chỉ: 115 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

33 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09:00 – 21:00

Số điện thoại: 028 7300 3633

Pacey Cupcakes

Là một tiệm bánh chuyên bán những chiếc bánh cupcakes đầy màu sắc, Pacey Cupcakes luôn có những mẻ bánh tươi ngon mỗi ngày. Tiệm có hơn 40 vị bánh, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn dành cho bạn. Với nguyên liệu gồm bơ đường trứng sữa, Pacey cupcakes luôn tỉ mỉ để tìm tòi và mang đến những sự kết hợp thú vị từ nguồn sản vật địa phương giàu có cho đến những nguyên vật liệu nhập khẩu tốt nhất. Bởi vì mong muốn của tiệm là mang đến cho khách hàng niềm vui thưởng thức trong từng chiếc bánh cupcake nhỏ xinh. Tuy rằng không gian quán khá chật, ít chỗ để ngồi ăn tại chỗ nhưng bù lại chất lượng bánh rất ngon, không quá béo và nhiều vị để lựa chọn như chocolate. trà xanh, sầu riêng, chuối, dâu,…

Địa chỉ: 14 Đặng Dung, P. Tân Định, Q. 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09:00 – 22:00

Số điện thoại: 02835 262 696

Chewy Chewy

Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Lô 1F-68, Tầng 1 Lotte Mart Nam Sài Gòn – 469 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

376 Phan Xích Long, P.2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

F2-K1/2, E Mart Gò Vấp – 366 Phan Văn Trị, P.5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

209 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:00 – 22:00

Số điện thoại: 1900 9470

The Dreamers Dessert Bar

Đây là tiệm bánh ngon ở Sài Gòn đầu tiên mở hoạt động với mô hình kinh doanh kết hợp bar – dessert bar (ăn bánh ngọt cùng với uống rượu). Ngay từ khi nhìn bên ngoài thì The Dreamers Dessert Bar đã thu hút khách nhờ mảng tường hồng nổi bật với logo được thiết kế như một đám mây bồng bềnh. Còn sau khi bước qua cánh cửa trắng, đập ngay vào mắt bạn sẽ là chiếc tủ với những chiếc bánh ngọt đầy màu sắc, nhiều chủng loại phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi thực khách. Ở đây các món bánh mang phong cách Pháp chủ yếu kết hợp với hương vị trái cây nhiệt đới như vải, ổi, xoài, chanh dây,… Mỗi phần bánh ở The Dreamers Dessert Bar đều được bày trí rất tỉ mỉ trên từng chiếc đĩa. Chỉ cần cầm máy lên là bạn có ngay những tấm ảnh về bánh ngọt vô cùng lung linh, bắt mắt.

Địa chỉ: 15 Hàn Thuyên, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:00 – 21:00

Số điện thoại: 098 503 33 33

Le Petit Roland

Le Petit Roland là một tiệm bánh Pháp mang vị nguyên bản tại Sài Gòn, là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê ẩm thực và bánh ngọt của “Kinh đô ánh sáng Paris”. Tiệm bánh này cũng tự hào là tiệm bánh Pháp đầu tiên thành công trong việc mang dòng bánh mô phỏng trái cây từ Pháp đến với người yêu bánh ngọt tại Việt Nam. Với nguồn cảm hứng “thưởng thức giá trị nghệ thuật nguyên bản”, Le Petit Roland luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm độc đáo, góp phần lan truyền tinh hoa văn hóa Pháp cũng như chinh phục thị giác và vị giác của những người yêu ẩm thực. Bước vào Le Petit Roland là một không gian khiến cho người ta cảm giác mình đang ở Pháp với lối kiến trúc, cách bày trí kiểu châu u rất đặc trưng như: bức tường gạch hoài cổ, đèn trần thuỷ tinh, các ô cửa sổ và đặc biệt là tháp bánh macaron (đôi khi là bánh choux) đầy màu sắc. Không chỉ là nơi bán bánh ngọt mà tiệm cũng có mở những lớp học làm bánh để các bạn yêu thích nghề bánh có thể ghé đăng ký học tập, nâng cao tay nghề và biết làm thêm một số loại bánh ngọt Pháp.

Địa chỉ: 25 đường Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 22:00

Số điện thoại: 028 66537766

Palais des Douceurs

Đúng như cái tên gọi Palais có nghĩa là “cung điện” trong tiếng Pháp, tiệm bánh ngọt này mang vẻ đẹp cổ kính của phong cách châu u với những kệ sách, kệ trưng bày bằng gỗ to và tinh xảo cùng tông màu trầm sang trọng, quý phái. Tuy là ngay trung tâm quận 1 nhưng tiệm lại nằm nép mình trên tầng 1 của một ngôi nhà nên không gian bên trong khá yên tĩnh, dường như tách biệt với sự náo nhiệt đường phố bên ngoài. Menu tại Palais des Douceurs rất đa dạng với các loại bánh ngọt được thiết kế riêng bởi đầu bếp chuyên nghiệp của Pháp. Tại đây, bạn có thể thấy những món bánh có tên rất lạ, ví dụ như “Jupiter” – Sao Mộc, chiếc bánh với lớp ngoài bóng bẩy và những đường vân khéo léo tạo nên trông như bề mặt của ngôi sao cùng tên, còn phần nhân bên trong là Mousse vị trà Earl Grey và panna cotta vị cam Bergamot.

Địa chỉ: First Floor, 87 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09:30 – 22:00

Số điện thoại: 028 3925 2779

Đăng bởi: Huế Tạ

Từ khoá: Gợi Ý 9+ Tiệm Bánh Ngon Ở Sài Gòn: Địa Chỉ & Giá Bán

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Xoài Nha Trang: Gợi Ý 5 Quán Bánh Ngon Chuẩn Vị trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!