Xu Hướng 3/2024 # Bật Mí Nhanh Chóng, Chính Xác 4 Bước Trong Cách Làm Giò Thủ Thơm Ngon, Đúng Vị # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Nhanh Chóng, Chính Xác 4 Bước Trong Cách Làm Giò Thủ Thơm Ngon, Đúng Vị được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giò thủ – hương vị cổ truyền ngày Tết

Giò thủ, hay còn có tên gọi khác là giò xào, là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền tại Việt Nam. Dọc 3 miền Bắc Trung Nam, giò thủ luôn xuất hiện trong mâm cỗ Tết, trong những dịp trọng đại của gia đình như đám giỗ, đám cưới,…

Với hương vị giai giòn, sần sật được làm từ thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), kết hợp cùng nấm mèo (mộc nhĩ), vị cay tê tê của gừng, hạt tiêu, giò thủ mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, một tổng thể món ăn hài hòa từ nguyên liệu tới gia vị. Hiện nay, không chỉ chờ tới Tết hay có cỗ mới được ăn giò xào, món ăn này đã phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình hằng ngày.

Làm giò xào tại gia cũng đã trở thành một thói quen, một xu hướng mới, được các bà nội trợ yêu thích, thường xuyên làm để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để hoàn thành món giò thủ thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như sau:

200g thịt giò lợn

200g lưỡi lợn

150g tai lợn

150g mũi lợn

200 nấm mèo (mộc nhĩ)

Hành tím

Tỏi

Hạt tiêu

Gừng

Lá chuối

Dây và túi bọc thực phẩm

Các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, nước mắm,…

Cách làm giò thủ

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành chế biến.

Nguyên liệu chính của món giò thủ là phần thịt tai lợn, lưỡi lợn, mũi lợn cũng như phần thịt thủ. Để có những phần thịt ngon nhất, bạn nên đi chợ sớm hoặc mua nguyên liệu tại các cửa hàng thực phẩm có uy tín, đồ ăn đạt chuẩn chất lượng.

Tai, mũi lợn phải làm thật sạch lông, rửa nhiều lần với nước muối loãng, chần qua nước sôi bỏ thêm chút rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, bụi bẩn còn bám trên thịt. Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định thành công và chất lượng món ăn. Sau khi rửa, chờ ráo nước.

Sơ chế tương tự với phần thịt giò lợn.

Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm với nước nóng, chờ 15-20 phút để nấm mèo nở to. Sau đó rửa sạch và thái chỉ.

Hành, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch. Băm nhuyễn chỉ lấy phần nước. Ướp chung phần nước với nấm mèo (mộc nhĩ), nêm thêm ½ muỗng cafe bột nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu xay.

Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Lá chuối rửa sạch, hơ nhẹ trên bếp để lá chuối mềm.

Bước 2: chế biến

Chuẩn bị một nồi nước sôi thật lớn, thả toàn bộ phần thịt đã sơ chế trong bước 1 vào luộc trên bếp với lửa vừa. Chú ý, bạn cần canh chừng nồi thịt thật kỹ. Chờ thịt chín khoảng 80-85% thì vớt thịt, ngâm ngay vào bát nước lạnh để thịt giòn. Chờ ráo nước.

Khi thịt nguội, cắt thịt thành những lát mỏng nhưng to bản. Chú ý cắt thịt thật đẹp và đều tay.

Xào toàn bộ phần thịt đã thái trong chảo nóng với 2 muỗng dầu ăn ở mức lửa to. Đảo nhanh, liên tục và đều tay trong vòng 2-3 phút.

Nêm nếm thêm các loại gia vị như sau: 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.

Đến khi thịt bắt đầu săn lại thì bỏ thêm nấm mèo (mộc nhĩ) và gừng đã băm nhuyễn vào đảo cùng. Xào tiếp trong khoảng 5 phút cho nấm mèo (mộc nhĩ) chín thì tắt bếp.

Bước 3: gói giò

Trải đầu lá chuối trên mâm, cho thịt vào túi thực phẩm, gói lại thật đều và chặt tay.

Dùng lạt hoặc dây gói buộc chặt. Công đoạn này nên diễn ra nhanh chóng để hạn chế tối đa việc giò tiếp xúc với không khí.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Sau khi gói, bạn nên treo giò lên cao, chờ nguội và phần nước mỡ chảy hết.

Bảo quản trong tủ lạnh 8 tiếng chờ giò đông và thưởng thức.

Yêu cầu món giò thủ sau khi hoàn thành

Giò thủ phải gói chặt tay để các nguyên liệu thực sự kết dính, hạn chế tối đa việc để bề mặt giò tiếp xúc với không khí. Nếu chẳng mang có không khí tiếp xúc, giò thủ rất nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu, không sử dụng được dài ngày.

Giò thủ có vị giai giòn sần sật của thịt thủ, tai lợn, mộc nhĩ; có vị cay cay của gừng, hạt tiêu, mang lại cảm giác thú vị, khi ăn nghe rất vui tai.

Màu sắc có sự hòa quyện, đẹp mắt. Màu trắng hồng từ thịt thủ, lưỡi lợn, màu nâu bóng của nấm mèo (mộc nhĩ). Những miếng thịt to, xen kẽ với nấm mèo (mộc nhĩ) thái chỉ mang đến một tổng thể món ăn hoàn hảo.

Không những thế, giò thủ còn có vị thơm thơm của lá chuối.

Cách bảo quản món giò thủ

Sau khi hoàn thành 4 bước làm giò thủ, bạn nên treo giò lên cao để giò thủ nguội và chảy hết phần nước mỡ ngấy, khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Tiếp tục bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh trong phòng 8-10 tiếng để giò đông lại là có thể bỏ ra sử dụng.

Giò thủ ngon nhất khi ăn trực tiếp cùng dưa chua, củ kiệu, chấm thêm với nước mắm. Một hương vị hòa quyện chua chua, giòn giòn thật khó cưỡng. Khi không sử dụng hết trong một bữa, bạn nên bọc thật kín phần giò còn lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong vòng 5-7 ngày.

Nhìn chung, cách bảo quản giò thủ vô cùng dễ dàng, chỉ cần đậy kín và cất trong tủ lạnh, bạn có thể ăn bất cứ khi nào mình muốn mà không cần chế biến cầu kỳ hay hâm nóng. Qủa thực, đây là một món ăn phù hợp với những bà nội trợ, những gia đình bận rộn, không có quá nhiều thời gian nấu nướng trong mỗi bữa ăn.

Công dụng món giò thủ

Giò thủ là một món ăn ngon, quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các loại thực phẩm chế biến từ thịt, cá thông thường, giò thủ sẽ mang đến một hương vị mới, giúp kích thích vị giác, kích thích cảm giác ăn uống của mỗi thành viên. Giò thủ còn mang lại hương vị quen thuộc đối với mỗi người.

Trong những ngày Tết, món giò thủ khiến mâm cỗ của gia đình bạn thêm phần đầy đủ, mang đậm cảm giác ngày Tết cổ truyền.

Heo cháy tỏi đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Món ăn này được yêu thích không chỉ vì hương vị mới lạ của nó, mà còn là vì giá cả của nó khá hợp lý.

Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhanh bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp pate hiện nay trên thị trường chưa đảm bảo được về chất lượng sản phẩm.

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Thịt rang cháy cạnh có lẽ đã không còn xa lạ với các mâm cơm Việt. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn, mà vị còn rất đậm đà và rất đưa cơm. Cách để thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản.

Vịt om sấu là một món ăn truyền thống của người miền Bắc và được rất nhiều người ưa thích. Tuy là món ăn truyền thống nhưng cách nấu món ăn này cũng không phải là quá khó. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vịt om sấu chuẩn nhất. Cùng theo dõi ngay nào!

Cách làm chả mực-món ăn ngon nổi tiếng hàng đầu của ẩm thực Việt Nam không khó như bạn nghĩ. Món ăn bạn rất yêu thích không chỉ vì màu sắc hấp dẫn đẹp mắt mà còn rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Đăng bởi: Thắng Đức

Từ khoá: Bật mí nhanh chóng, chính xác 4 bước trong cách làm giò thủ thơm ngon, đúng vị

4 Cách Làm Nhỏ Gọn Khuôn Mặt Hiệu Quả Nhanh Chóng Chỉ Trong Vòng 1 Tháng

Cách làm nhỏ gọn khuôn mặt là từ khoá mà chị em phụ nữ ngày nay đang rầm rộ tìm kiếm. Với 4 cách làm đơn giản này bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công sức mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay 4 cách làm nhỏ gọn khuôn mặt này để sở hữu cho mình khuôn mặt V-line duyên dáng nhỉ? Rửa mặt đúng cách

Ngày nay với việc lựa chọn sữa rửa mặt sao cho phù hợp với da mặt của mình thì việc tiếp theo các bạn cần quan tâm đó là rửa mặt sao cho đúng cách.

Trước tiên:

Rửa sạch tay bằng nước ấm

Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu ra đầu ngón tay

Dùng tay cọ xát tạo bọt và thoa lên mặt.

Dùng hai tay massage khoảng từ 2-3 phút theo hướng từ trong ra ngoài và luôn vuốt theo hướng lên trên

Rửa lại sạch bằng nước lạnh và thấm nhẹ bằng khăn mềm

Ưu điểm: cách làm này vừa giúp làm sạch da mặt, vừa giúp đẩy lùi sự chảy xệ của da, vừa giúp giảm mỡ mặt và mang lại cho bạn gương mặt tươi trẻ đầy sức sống.

Dùng đá viên massage

Những viên đá nhỏ lạnh không chỉ giúp bạn se khít lỗ chân lông mà chúng còn giúp bạn củng cố và tái tạo các mô liên kết trong da. Hơn nữa chúng còn có tác dụng làm tăng quá trình đốt cháy và loại bỏ mỡ thừa. Đây là cách làm nhỏ gọn khuôn mặt mà chị em hay áp dụng.

Cách làm cũng rất đơn giản:

Bạn cần rửa mặt sạch trước khi tiến hành massage

Dùng miếng vải mỏng mềm và sạch bao phủ lấy viên đá

Chà nhẹ nhàng lên khuôn mặt theo hướng từ cằm lên khoảng 2-3 phút

Sau khi massage xong, chờ khoảng 3-4 phút rửa mặt lại với nước lạnh

Bạn đã đủ tự tin với 2 cách làm nhỏ gọn khuôn mặt này chưa? Thực hiện việc phát âm X-O

Đây là bài tập giúp nâng cơ mặt khá nổi tiếng. Bài tập này có tác dụng nâng cơ mặt, giảm mỡ vùng má, vùng cằm, hạn chế và loại bỏ nếp nhăn hiệu quả.

Cách thực hiện cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần mở to miệng và nói X-O. Trong  mỗi lần nói bạn nên giữ khoảng 2-3 giây và lặp lại liên tục trong khoảng 4-5 phút mỗi ngày. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả chỉ trong vòng 1 tháng.

Hạn chế hấp thụ muối

Nguyên nhân chủ yếu gây trữ nước trong cơ thể là muối, đặc biệt khu vực trữ nhiều nhất là mặt và cằm. Dân gian người ta thường gọi là hai cằm.

Nếu sử dụng đúng cách thì muối có tác dụng phòng ngừa các căn bệnh về miệng như: viêm họng, lở miệng, hôi miệng,… Ngoài ra, muối còn là gia vị chính cho việc nấu nướng. Nhưng nếu sử dụng sai cách, sử dụng quá liều lượng thì sẽ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như bệnh về thận, gan, huyết áp,…

Vi thế, việc kiểm soát lượng muối hàng ngày trong khẩu phần ăn là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khoẻ và đặc biệt hơn là hạn chế việc trữ nước trong cơ thể quan trọng nhất là trên gương mặt của mỗi chúng ta.

Đăng bởi: Hoàng Thành Long

Từ khoá: 4 cách làm nhỏ gọn khuôn mặt hiệu quả nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng

4 Cách Làm Mực Xào Rau Củ Tươi Ngon, Thơm Ngọt Đậm Vị

Cách làm mực xào dứa thơm ngon, đúng vị 

Nguyên liệu

Mực ống 500 gr

Dứa 1/4 quả (thơm)

Hành tây 1 củ

Hành tím 3 củ

Hành lá 2 nhánh

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Một số gia vị thông dụng: Tiêu xay/hạt nêm/bột ngọt/muối

Nguyên liệu làm món mực xào dứa đúng chuẩn 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về làm sạch nội tạng bên trong, tiến hành rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay rồi để ráo.

Hành tây, hành tím cắt bỏ gốc và lột vỏ. Đối với hành tây thì nên cắt múi cau, hành tím cắt lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Dứa cắt bỏ mắt và cùi cứng, rửa sạch rồi cắt lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

Công thức chế biến hải sảnmón dứa xào mực thơm ngon 

Bước 2: Ướp mực 

Tiến hành ướp mực với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần hành tím đã cắt lát mỏng.

Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho mực được thấm gia vị.

Bước 3: Thực hiện món

Bắc chảo lên bếp cho lựa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phần hành tím đã cắt lát mỏng còn vào chảo phi vàng thơm.

Sau đó, cho 1 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều tạo màu rồi cho tiếp phần mực đã ướp gia vị vào, đảo khoảng 2 phút để mực săn lại thì cho dứa và hành tây vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Đảo đều trong thời gian khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín và thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ và rắc thêm ít tiêu xay lên trên rồi đảo 1 vòng, tắt bếp là xong.

Thành phẩm 

Món mực xào dứa thơm ngon, hấp dẫn, dậy mùi thơm. Từng miếng mực giòn dai và ngọt tự nhiên được nêm nếm vừa miệng hòa quyện với vị chua ngọt dịu nhẹ của dứa, khi ăn rất kích thích vị giác.

Thành phẩm dứa xào mực hấp dẫn 

Công thức chế biến mực xào ớt chuông hấp dẫn

Nguyên liệu

Mực tươi: 500 gr

Ớt chuông: 3 quả

Ớt tươi: 3 quả

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1/2 muỗng canh

Gia vị: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay

Nguyên liệu làm món ớt chuông xào mực 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp mực 

Mực mua về rửa qua với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi cắt mực thành miếng vừa ăn.

Ớt chuông bỏ cuống và hạt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đối với hành tím và ớt, dùng dao cắt nhỏ. 

Thực hiện ướp mực, cho mực vào tô rồi cho hành tím và ớt đã sơ chế vào cùng.

Tiếp đến, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh dầu hào rồi ướp khoảng 1 giờ cho mực thấm gia vị.

Cách làm mực xào ớt chuông đơn giản tại nhà 

Bước 2: Thực hiện xào mực  

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho toàn bộ phần mực đã ướp vào, xào khoảng 5 phút đến khi mực chuyển sang màu trắng đục và săn lại.

Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào chung với mực. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo.

Xào nhanh tay thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm 

Món mực xào ớt chuông giòn, ngọt, ớt chuông thanh mát quyện cùng gia vị nêm nếm vừa ăn rất hấp dẫn và đưa cơm.

Thành phẩm ớt chuông xào mực ngon – đưa cơm 

Công thức làm món mực xào cà chua giòn ngon, thơm ngọt 

Nguyên liệu 

300g mực tươi

3 quả cà chua

1-2 quả dưa leo

Dầu hào

Ớt tươi và hạt tiêu nếu muốn ăn cay

1 củ hành khô và 1 củ tỏi

Các gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu làm món mực xào cà chua 

Công thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Mực mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt núm và bổ múi cau.

Dưa leo tiến hành cắt 2 đầu, bổ dọc là 4 rồi thái chéo hoặc thái lát mỏng tùy sở thích.

Hành bóc vỏ thái mỏng, tỏi băm nhỏ hoặc đập đập.

Cách làm món cà chua xào mực hấp dẫn nhất 

Bước 2: Cách làm mực xào cà chua 

Phi thơm hành, tỏi trên chảo dầu rồi cho mực vào xào. Để lửa lớn và xào nhanh tay để mực giòn. Cho 1 thìa bột nêm để mực ngấm gia vị.

Khi mực săn lại thì cho cà chua và dưa leo vào xào cùng. Bạn có thể bớt lại 1 phần cà chua để cho vào sau nếu muốn cà chua không bị nát.

Nêm 1 thìa dầu hào, bột nêm, bột canh và tiếp tục xào khoảng 3 phút để các nguyên liệu chín đều.

Thành phẩm 

Thành phẩm món mực kết hợp với cà chua thơm ngon hấp dẫn, đánh thức vị giác, rất phù hợp làm món ăn thường ngày cho mỗi gia đình. 

Thành phẩm cà chua xào mực ngon – bắt mắt 

Mực xào rau củ tổng hợp giòn ngon

Nguyên liệu 

Mực 300g

Hành tây 1 củ

Tỏi 6 tép

Cần tây 50 gr

Hành lá 3 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu làm mực xào rau củ tổng hợp 

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu khác 

Mực mua về, rút riêng đầu, tiến hành loại bỏ phần túi mực và màng nhầy ngay cuối đầu mực.

Sau đó rút xương sống dọc lưng mực và lột lớp da lụa có màu tím bên ngoài, rồi rửa sạch mực để ráo. Cắt thành từng khoanh vừa ăn cho vào tô.

Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt hình múi cau.

Với tỏi – đập dập, lột bỏ vỏ và đem băm nhỏ. Cần tây, hành lá bỏ rễ và lá úng, rửa sạch cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Ướp mực

Cho vào tô mực: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và dùng muỗng trộn đều. Ướp mực trong khoảng 15 phút.

Cách làm mực xào rau củ tổng hợp

Bước 3: Xào mực với nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị 

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào đảo đều khoảng 3 phút.

Sau đó, cho mực vào đảo nhanh tay cho đến khi mực săn lại thì cho cần và hành tây vào đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Thành phẩm 

Thành phẩm cần tỏi hành tây xào với mực thơm ngon, mực dai giòn sần sật, hành tây và cần chín vừa tới, rất hấp dẫn.

Thành phẩm rau củ xào mực hấp dẫn 

Đăng bởi: Cây Cảnh Hùng Hằng

Từ khoá: 4 cách làm mực xào rau củ tươi ngon, thơm ngọt đậm vị

Bật Mí 3 Công Thức Trị Sẹo Thâm Bằng Baking Soda Hiệu Quả Nhanh Chóng

Có rất nhiều phương pháp làm mặt nạ baking soda trị thâm vừa an toàn lại hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 công thức làm mặt nạ mà những bạn đang có vấn đề về da có thể tham khảo.

Công thức làm mặt nạ baking soda trị thâm hiệu quả

Mặt nạ baking soda và chanh trị thâm

Để làm mặt nạ baking soda trị thâm với chanh cần có nước, baking soda và 1 quả chanh. Các bước làm mặt nạ baking soda trị thâm là tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách trộn đều các nguyên liệu. Chà xát khu vực bị ảnh hưởng với kem để loại bỏ da chết. Để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi tẩy trang, rửa sạch lại với nước.

Cả baking soda và nước cốt chanh đều có tác dụng tẩy trắng, giúp loại bỏ da chết và mang lại cho khuỷu tay của bạn một làn da đẹp. Nên sử dụng phương pháp này ít nhất ba lần một tuần cho đến khi bạn nhận thấy hiệu quả.

Mặt nạ baking soda và kem đánh răng 

Để chuẩn bị các biện pháp khắc phục bằng baking soda và kem đánh răng, bạn cần có baking soda và 1 lượng kem đánh răng bằng nhau. Chỉ cần trộn các thành phần của bạn để tạo thành một hỗn hợp sệt và bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn và rửa sạch bằng nước.

Sự kết hợp của baking soda và kem đánh răng có thể giúp loại bỏ da chết, làm cho hỗn hợp này rất hiệu quả sau cùng. Nên sử dụng mặt nạ baking soda trị thâm hàng ngày để có hiệu quả nhất.

Baking soda và nước

Mặt nạ baking soda trị thâm này là các đơn giản nhất chỉ cần baking soda và 1 muỗng canh nước. Trộn các thành phần của bạn và thoa lên vùng bị ảnh hưởng trong khoảng ba phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm và vỗ nhẹ cho khô kỹ. Loại mặt nạ này là một chất tẩy rửa nhẹ có thể loại bỏ tình trạng này một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên chọn loại thuốc phù hợp hơn với loại da của mình để đạt được hiệu quả lâu dài. Sau khi tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hãy tìm cách kết hợp nó vào kế hoạch làm đẹp và chăm sóc da của bạn.

Một số tác dụng của baking soda ngoài mặt nạ

Xóa sẹo mụn

Khi da của bạn bị tắc nghẽn bởi da chết, dầu hoặc vi khuẩn, các mụn nhỏ gọi là mụn trứng cá xuất hiện trên bề mặt. Mụn trứng cá nếu không được điều trị đúng cách có thể để lại một số vết thâm và sẹo. Để loại bỏ những vết sẹo này trên mặt, hãy sử dụng baking soda và nước. Làm cho nó đủ dày để có thể dễ dàng thoa lên da của bạn. Baking soda sẽ làm bong tróc vùng da bị sẹo và lộ ra một lớp tươi. Bạn có thể áp dụng nó 2-3 lần một ngày trong 3-4 phút và sau đó rửa sạch.

Làm dịu phát ban

Baking soda có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Do tính chất kiềm của nó có thể làm khô da, nên nó có thể làm giảm ngứa và sưng tấy do phát ban trên da. Thêm dầu dừa vào muối nở và thoa hỗn hợp lên trong 4-5 phút. Bạn có thể sử dụng nó hai lần một ngày để có tác dụng làm dịu da.

Các biện pháp chữa cháy nắng

Nếu da bạn bị tổn thương nặng do ánh nắng mặt trời, tốt nhất bạn nên tiếp cận với baking soda vì nó có tác dụng làm mát. Tạo hỗn hợp bột baking soda và nước lạnh, thoa lên vùng da bị mụn, sau đó rửa sạch.

Da rám nắng

Baking soda giúp loại bỏ sạm da. Kết hợp một thìa cà phê muối nở, nước và giấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Để trên da khoảng 5-10 phút. Tùy theo tình trạng da xấu mà bạn có thể lặp lại cách này một hoặc hai lần một tuần.

Qua đó có thể thấy ngoài mặt nạ baking soda trị thâm thì baking soda còn có rất nhiều những công dụng khác nhau trong việc là đẹp của các chị em. mặt nạ baking soda trị thâm này sẽ rất hiệu quả đối với những vùng da bị thâm như nách, đầu gối…làm cho chị em giảm bớt lo lắng khi bị thâm sạm vùng da này.

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Hữu

Từ khoá: Bật mí 3 công thức trị sẹo thâm bằng Baking Soda hiệu quả nhanh chóng

4 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Tiết kiệm thông minh không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để tiết kiệm hiệu quả và hợp lý không phải bài toán đơn giản. Để có được một quỹ tiết kiệm an toàn và hiệu quả bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể và linh động.

1.Thiết lập mục tiêu tiết kiệm

Mỗi khi tiến hành công việc gì bạn đều cần phải lên kế hoạch cụ thể chi tiết và dự kiến bỏ túi một vài trường hợp có thể xảy ra. Đối với việc lập quỹ tiết kiệm cũng vậy, bạn cần tính toán và lên phương án cụ thể nếu bạn không muốn mục tiêu của mình thất bại.

Mục tiêu tiết kiệm có thể thay đổi tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ví dụ hiện tại bạn đang muốn tiết kiệm để mua một chiếc ô tô. Vậy bạn phải có kế hoạch để tiết kiệm mỗi tháng bao nhiêu tiền với số tiền lương hiện tại của bạn; bạn sẽ tiết kiệm trong bao lâu để hoàn thành mục tiêu?…. Mục tiêu giúp bạn tiến hành kế hoạch theo đúng thời hạn.

2. Tiết kiệm ngay lập tức, chứ đừng chần chừ

Đây là trường hợp thường thấy trong quá trình tiết kiệm của mọi người. Làm như vậy chính là bạn đang tự gia hạn cho mục tiêu của mình. Có nghĩa là bạn dự kiến sẽ tiết kiệm trong 4 tháng để mua ô tô nhưng bạn lại nghĩ mình có thể đi xe máy thêm một tháng nữa hay tháng sau mình sẽ tiết kiệm gấp đôi tháng này. Đấy hoàn toàn là những lý do chần chứ khiến kế hoạch tiết kiệm của bạn bị ngưng lại hoặc có thể là phá sản.

Công việc của bạn là thực hiện kế hoạch và mục tiêu thật chặt chẽ và rõ ràng. Quan trọng là đừng để dành hay chần chừ tiết kiệm khi mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

3. Cắt giảm chi phí của bạn

Một trong những nguyên tắc của việc tiết kiệm thông minh là bạn phải cắt giảm chi phí của chính bạn. Hay nói cách khác, tiết kiệm là hình thức chi tiêu thông minh khi mà bạn có thể cắt giảm các chi phí không cần thiết để phục vụ những mục tiêu quan trọng và thiết thực hơn.

Chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch cho những gì bạn thực sự muốn và những thứ mà bạn có thể cắt giảm để quỹ tiết kiệm của bạn tăng theo đúng mục tiêu.

4. Hãy là người mua sắm thông minh

Một người mua sắm thông minh cũng chính là một người tiết kiệm giỏi. Thực chất của việc tiết kiệm là giúp cho bạn có thể tính toán, lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý. Mua sắm là nhu cầu thiết yếu của con người, tuy nhiên phong cách mua sắm, tiêu dùng của mỗi người lại không hề giống nhau. Điều này tùy thuộc vào sở thích, phong cách sống và túi tiền của từng người. Nhưng dù là nhiều tiền hay ít tiền thì việc chi tiêu mua sắm cũng nên hợp lý và phù hợp.

Đặc biệt khi bạn có kế hoạch tiết kiệm thì công việc mua sắm cũng cần phải có hoạch định và rõ ràng. Mục tiêu tiết kiệm của bạn sẽ yêu cầu cắt giảm một số hạng mục trong danh sách mua sắm vì vậy mà bạn nên lên kế hoạch thật chi tiết những thứ cần thiết để mua, cắt giảm những thứ không cần thiết. Khi có kế hoạch mua sắm hợp lý bạn sẽ nhanh chóng có được một khoản tiền tiết kiệm tuyệt vời./.

Chuyên gia Huấn luyện & Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

Bún Chả Giò: 3 Cách Làm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khiến Bạn Không Thể Kìm Lòng

Chả giò giòn rụm, vừa miệng, giòn béo ngậy ăn kèm bún rau sống là hết sẩy. Ảnh: Internet

2. Cách làm bún chả giò thịt nướng

Nếu miền bắc có món bún nem, bún chả Hà Nội thì miền Nam cũng có bún chả giò thịt nướng. Món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ hấp dẫn, kích thích đặc biệt. Tô bún sẽ có chả giò giòn rụm, thịt nướng thấm vị, mỡ hành, đậu phộng rang, dưa chua ngon “nứt vách”.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún tươi

1 gói bánh tráng đậu

700gram thịt nạc dăm

300gram thịt nạc xay

200gram mỡ lưng

500gram tép bạc

300gram khoai môn

100gram khoai lang

100gram đậu xanh đãi vỏ

4 nhánh hành lá

1 tép sả băm

1 củ tỏi băm

2 củ hành tím băm

2 quả chanh

Ớt băm

Sốt ướp thịt nướng

Sa tế tôm

Tương ớt

Tương cà

Ngũ vị hương

Dầu màu điều

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào , nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, muối.

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt nạc dăm, mỡ lưng chà muối rửa sạch với nước. Cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn. Mỡ lưng cắt thành các miếng thật mỏng.

Cho hết phần thịt và mỡ vào tô nêm nếm 1 thìa canh sốt ướp thịt nướng, 1 thìa cà phê sa tế tôm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu màu đều trộn đều. Kế đến bạn thêm vào 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương. Trộn cùng ít tỏi, ớt băm, hết sả, hành tím băm trộn đều. Để thịt ướp khoảng 30 phút.

Các xiên thịt xen kẽ mỡ heo sẽ giúp khi nướng thịt không bị khô, mềm mại hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu xanh vo sạch bỏ vào nồi đổ ngập nước. Bật bếp đậy nắp nấu khoảng 15 phút khi thấy đậu chín mềm thì tắt bếp.

Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài.

Tôm bóc vỏ, lấy bỏ chỉ đen trên lưng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cho vào chén.

Bước 3: Xiên que nướng thịt

Sau khi ướp thịt xong bạn gấp đôi miếng thịt xiên qua que, xen kẽ vào miếng mỡ heo. Cứ làm liên tục như vậy đến hết.

Làm bén bếp than rồi cho các xiên thịt lên nướng. Thường xuyên trở xiên que để thịt không bị khét. Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm gia vị còn dư để thịt thấm gia vị hơn. Thịt chín vàng đều thì bỏ ra đĩa.

Thịt xiên bạn có thể nướng bằng bếp than, lò nướng và cả nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Bước 4: Trộn nhân và cuốn chả giò

Bạn bỏ thịt nạc xay, đậu xanh, khoai lang, khoai môn vào thau. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ít tiêu xay, 1/3 thìa cà phê muối trộn đều.

Trải bánh tráng ra phẳng cho vào lượng nhân vừa đủ. Kế đến để lên 1 con tôm, gấp 2 mép bánh lại cuốn tròn chặt tay.

Phần nhân trộn xong bạn cuốn chúng thành các cuốn chả giò, bắc chảo lên đun dầu làm mỡ hành, chiên chả giò. Ảnh: Internet

Bước 5: Chiên chả giò, làm mỡ hành, nước mắm

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn lớn, khi dầu nóng già bạn múc ít dầu cho vào chén hành lá. Trộn đều hành để có được phần mỡ hành.

Tiếp theo bạn hạ nhỏ lửa bỏ chả giò vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi chúng chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cho vào tô 6 thìa cà phê đường, nước cốt 1.5 quả chanh, 6 thìa cà phê nước nóng, 6 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó bỏ vào tỏi ớt băm khuấy đều.

Chiên chả giò trên lửa nhỏ liu riu để chúng vàng, chín từ trong ra ngoài. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món bún thịt nướng chả giò hấp dẫn. Lúc này hãy chuẩn bị thêm củ cải muối , ít đậu phộng rang, hành phi, rau sống ăn kèm. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy sảng khoái bởi “topping” quá đầy đủ, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món bún hứa hẹn sẽ là món ăn sáng tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả.

Bún thịt nướng chả giò có phần phức tạp nhưng thành phẩm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

3. Cách làm bún chả giò chay

Các món ăn chay luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người. Chúng mang đến sự thanh tịnh, thoải mái và vui vẻ. Bún chả giò chay hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn thay đổi khẩu vị tốt cho người ăn chay trường, ăn chay kỳ. Cách làm bún chả giò chay cũng rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún tươi

100gram đậu hũ trắng

200gram khoai môn

40 miếng bánh tráng bò bía

200gram cà rốt, đậu xanh, nấm mèo

Tỏi, ớt băm

4 nhánh hành lá

Chanh

Ít đậu phộng rang giã nhỏ

Rau ăn kèm: Giá, dưa leo, rau thơm

Gia vị: Dầu thực vật, nước mắm chay, hạt nêm chay, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay

3.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng dài.

Đậu xanh cà vỏ rửa sạch bỏ vào nồi hấp chín mềm thì lấy ra.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau sống ăn kèm nhặt, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.

Nấm mèo ngâm vào nước ấm cho nở mềm, vớt lên rửa sạch, thái sợi dài.

Các nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ, sơ chế như hình. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn nhiều đun nóng già. Bỏ khoai môn vào chiên vàng xém thì tắt bếp vớt ra thau to.

Thêm vào thau hành lá, cà rốt, đậu xanh, tàu hũ trắng, nấm mèo. Nêm nếm 2/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, ít tiêu xay, ít đậu phộng rang giã nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu, bóp nát đậu hũ.

Bạn nên cuốn chả giò chặt tay để khi chiên chúng không rơi ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3: Gói và chiên chả giò

Trải bánh tráng bò bía ra phẳng, để lên phần nhân vừa phải. Gấp 2 mép bánh lại, cuộn tròn chặt tay.

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều (có thể sử dụng chảo dầu chiên khoai môn). Khi dầu nóng bạn thả chả giò vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ. Trở đều mặt chả đến khi chúng chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bạn có thể cho cà rốt băm vào nước mắm chua ngọt chay tăng thêm màu sắc, độ ngon. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm nước mắm ăn bún chả giò chay

Bỏ vào nồi nhỏ 3 thìa canh nước mắm chay , 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc. Bật bếp khuấy đều nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nước mắm nguội thì cho vào 1 thìa canh nước cốt chanh. Nêm nếm vừa miệng thì cho tỏi ớt vào khuấy đều.

Bỏ lên đĩa bún ít dưa leo, giá, rau thơm. Dùng kéo cắt thêm chả giò, rắc đậu phộng rang, mỡ hành , rưới nước mắm chua ngọt chay là xong.

Bún chả giò chay thơm ngon, giòn rụm, bùi béo không kém món mặn. Ảnh: Internet

Bún chả giò hứa hẹn sẽ mang đến món ăn ngon miệng, hấp dẫn cực ngon. Món bún khô khá dễ ăn, giúp cả nhà thay đổi khẩu vị lạ miệng. Món ăn khiến trẻ nhỏ lẫn người lớn suýt xoa muốn ăn lại nhiều lần.

Ngọc Hân

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Nhanh Chóng, Chính Xác 4 Bước Trong Cách Làm Giò Thủ Thơm Ngon, Đúng Vị trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!