Xu Hướng 2/2024 # Bún Chả Giò: 3 Cách Làm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khiến Bạn Không Thể Kìm Lòng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bún Chả Giò: 3 Cách Làm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khiến Bạn Không Thể Kìm Lòng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả giò giòn rụm, vừa miệng, giòn béo ngậy ăn kèm bún rau sống là hết sẩy. Ảnh: Internet

2. Cách làm bún chả giò thịt nướng

Nếu miền bắc có món bún nem, bún chả Hà Nội thì miền Nam cũng có bún chả giò thịt nướng. Món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ hấp dẫn, kích thích đặc biệt. Tô bún sẽ có chả giò giòn rụm, thịt nướng thấm vị, mỡ hành, đậu phộng rang, dưa chua ngon “nứt vách”.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún tươi

1 gói bánh tráng đậu

700gram thịt nạc dăm

300gram thịt nạc xay

200gram mỡ lưng

500gram tép bạc

300gram khoai môn

100gram khoai lang

100gram đậu xanh đãi vỏ

4 nhánh hành lá

1 tép sả băm

1 củ tỏi băm

2 củ hành tím băm

2 quả chanh

Ớt băm

Sốt ướp thịt nướng

Sa tế tôm

Tương ớt

Tương cà

Ngũ vị hương

Dầu màu điều

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào , nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, muối.

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt nạc dăm, mỡ lưng chà muối rửa sạch với nước. Cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn. Mỡ lưng cắt thành các miếng thật mỏng.

Cho hết phần thịt và mỡ vào tô nêm nếm 1 thìa canh sốt ướp thịt nướng, 1 thìa cà phê sa tế tôm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu màu đều trộn đều. Kế đến bạn thêm vào 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương. Trộn cùng ít tỏi, ớt băm, hết sả, hành tím băm trộn đều. Để thịt ướp khoảng 30 phút.

Các xiên thịt xen kẽ mỡ heo sẽ giúp khi nướng thịt không bị khô, mềm mại hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu xanh vo sạch bỏ vào nồi đổ ngập nước. Bật bếp đậy nắp nấu khoảng 15 phút khi thấy đậu chín mềm thì tắt bếp.

Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài.

Tôm bóc vỏ, lấy bỏ chỉ đen trên lưng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cho vào chén.

Bước 3: Xiên que nướng thịt

Sau khi ướp thịt xong bạn gấp đôi miếng thịt xiên qua que, xen kẽ vào miếng mỡ heo. Cứ làm liên tục như vậy đến hết.

Làm bén bếp than rồi cho các xiên thịt lên nướng. Thường xuyên trở xiên que để thịt không bị khét. Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm gia vị còn dư để thịt thấm gia vị hơn. Thịt chín vàng đều thì bỏ ra đĩa.

Thịt xiên bạn có thể nướng bằng bếp than, lò nướng và cả nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Bước 4: Trộn nhân và cuốn chả giò

Bạn bỏ thịt nạc xay, đậu xanh, khoai lang, khoai môn vào thau. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ít tiêu xay, 1/3 thìa cà phê muối trộn đều.

Trải bánh tráng ra phẳng cho vào lượng nhân vừa đủ. Kế đến để lên 1 con tôm, gấp 2 mép bánh lại cuốn tròn chặt tay.

Phần nhân trộn xong bạn cuốn chúng thành các cuốn chả giò, bắc chảo lên đun dầu làm mỡ hành, chiên chả giò. Ảnh: Internet

Bước 5: Chiên chả giò, làm mỡ hành, nước mắm

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn lớn, khi dầu nóng già bạn múc ít dầu cho vào chén hành lá. Trộn đều hành để có được phần mỡ hành.

Tiếp theo bạn hạ nhỏ lửa bỏ chả giò vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi chúng chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cho vào tô 6 thìa cà phê đường, nước cốt 1.5 quả chanh, 6 thìa cà phê nước nóng, 6 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó bỏ vào tỏi ớt băm khuấy đều.

Chiên chả giò trên lửa nhỏ liu riu để chúng vàng, chín từ trong ra ngoài. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món bún thịt nướng chả giò hấp dẫn. Lúc này hãy chuẩn bị thêm củ cải muối , ít đậu phộng rang, hành phi, rau sống ăn kèm. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy sảng khoái bởi “topping” quá đầy đủ, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món bún hứa hẹn sẽ là món ăn sáng tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả.

Bún thịt nướng chả giò có phần phức tạp nhưng thành phẩm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

3. Cách làm bún chả giò chay

Các món ăn chay luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người. Chúng mang đến sự thanh tịnh, thoải mái và vui vẻ. Bún chả giò chay hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn thay đổi khẩu vị tốt cho người ăn chay trường, ăn chay kỳ. Cách làm bún chả giò chay cũng rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún tươi

100gram đậu hũ trắng

200gram khoai môn

40 miếng bánh tráng bò bía

200gram cà rốt, đậu xanh, nấm mèo

Tỏi, ớt băm

4 nhánh hành lá

Chanh

Ít đậu phộng rang giã nhỏ

Rau ăn kèm: Giá, dưa leo, rau thơm

Gia vị: Dầu thực vật, nước mắm chay, hạt nêm chay, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay

3.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng dài.

Đậu xanh cà vỏ rửa sạch bỏ vào nồi hấp chín mềm thì lấy ra.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau sống ăn kèm nhặt, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.

Nấm mèo ngâm vào nước ấm cho nở mềm, vớt lên rửa sạch, thái sợi dài.

Các nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ, sơ chế như hình. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn nhiều đun nóng già. Bỏ khoai môn vào chiên vàng xém thì tắt bếp vớt ra thau to.

Thêm vào thau hành lá, cà rốt, đậu xanh, tàu hũ trắng, nấm mèo. Nêm nếm 2/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, ít tiêu xay, ít đậu phộng rang giã nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu, bóp nát đậu hũ.

Bạn nên cuốn chả giò chặt tay để khi chiên chúng không rơi ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3: Gói và chiên chả giò

Trải bánh tráng bò bía ra phẳng, để lên phần nhân vừa phải. Gấp 2 mép bánh lại, cuộn tròn chặt tay.

Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều (có thể sử dụng chảo dầu chiên khoai môn). Khi dầu nóng bạn thả chả giò vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ. Trở đều mặt chả đến khi chúng chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bạn có thể cho cà rốt băm vào nước mắm chua ngọt chay tăng thêm màu sắc, độ ngon. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm nước mắm ăn bún chả giò chay

Bỏ vào nồi nhỏ 3 thìa canh nước mắm chay , 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc. Bật bếp khuấy đều nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nước mắm nguội thì cho vào 1 thìa canh nước cốt chanh. Nêm nếm vừa miệng thì cho tỏi ớt vào khuấy đều.

Bỏ lên đĩa bún ít dưa leo, giá, rau thơm. Dùng kéo cắt thêm chả giò, rắc đậu phộng rang, mỡ hành , rưới nước mắm chua ngọt chay là xong.

Bún chả giò chay thơm ngon, giòn rụm, bùi béo không kém món mặn. Ảnh: Internet

Bún chả giò hứa hẹn sẽ mang đến món ăn ngon miệng, hấp dẫn cực ngon. Món bún khô khá dễ ăn, giúp cả nhà thay đổi khẩu vị lạ miệng. Món ăn khiến trẻ nhỏ lẫn người lớn suýt xoa muốn ăn lại nhiều lần.

Ngọc Hân

Tổng Hợp 10 Cách Làm Bún Xào Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Mọi Bữa Ăn

Bún xào Singapore

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như thịt heo, tôm cùng một ít bột cà ri và các gia vị cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành món bún xào Singapore thơm ngon, độc đáo với sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu.

Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị cay nhẹ cùng mùi thơm của cà ri thấm trong từng sợi bún, thịt và tôm khiến bạn ăn rồi chỉ muốn ăn nữa, không thể dừng tay.

Bún xào chay

Nếu đã quá ngán các món mặn thì bún xào chay là một món ăn thích hợp, đặc biệt là vào những ngày rằm, đầu tháng. Ngoài ra, món ăn này cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian, phù hợp với những người bận rộn.

Nguyên liệu chỉ cần có cà rốt, giá đỗ, đậu cove, cải thảo và nấm hương là bạn đã có ngay 1 dĩa bún xào chay đầy đủ chất xơ giúp cơ thể thanh đạm sau những ngày nạp nhiều thịt. Với những người giảm cân thì đây cũng là một món đáng để đưa vào thực đơn đấy.

Bún xào nghệ

Bún với một chút biến tấu từ nghệ tươi cùng lòng, gan heo sẽ tạo nên một món ăn với hương vị độc đáo, lạ miệng với hương thơm nhẹ từ nghệ cùng một chút cay nhẹ từ ớt, đảm bảo kích thích vị giác.

Từng sợi bún được nhuộm vàng bởi nghệ tươi tạo nên một món bún đẹp mắt cùng với từng miếng lòng được xào chín tới, đậm đà, bùi ngon khi ăn.

Bún xào hải sản

Bạn mong muốn một món ăn nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, vitamin, các khoáng chất tốt, và đặc biệt thơm ngon khó cưỡng thì bún xào hải sản là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Nguyên liệu dễ tìm như tôm, mực sau khi được xào với bún tạo nên một món ăn đậm vị, cực kì hấp dẫn và giòn thơm từ các loại hải sản nói trên. Ăn kèm thêm một chút rau ngò, cà chua thì đảm bảo ngất ngây.

Bún xào bò

Để có một bữa ăn gia đình thơm ngon, lạ miệng thì bún xào bò là một món bạn không thể bỏ qua. Thịt bò tươi ngon đem xào với bún cùng 1 ít rau, đảm bảo vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn.

Thịt bò còn là loại thịt với lượng protein dồi dào, tốt cho cơ thể này được kết hợp với bún tạo nên một món xào mang hương vị đậm đà, thơm ngon với những miếng thịt bò mềm mềm, dai dai ăn kèm rau cần, ngò cùng 1 chút ớt cắt lát, đảm bảo chuẩn vị.

Bún xào trứng

Bún xào trứng là một món ăn đơn giản, dễ làm với giá trị dinh dưỡng cao từ trứng và các loại rau. Vì vậy, đây xứng đáng là một món ăn bạn nên trổ tài để góp phần cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Bún sau khi xào xong sẽ có màu sắc bắt mắt với màu xanh của rau cải, sắc cam của cà rốt và đỏ của ớt nổi bật trên nền trắng của bún. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng sợi bún mềm ngon vừa phải cùng với mốt chút hương vị thơm ngon từ trứng.

Bún xào cải chua

Bạn là một người thích ăn chay hay muốn “giải ngấy” sau những ngày “ăn mặn” thì món bún xào cải chua “thanh đạm”, độc đáo mà lại dễ làm với 2 nguyên liệu chính là cải chua, bún tươi đảm bảo sẽ chiều lòng bạn.

Món bún xào cải chua với sự cân bằng hoàn hảo giữa hai vị chua, ngọt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn lạ miệng từ cải chua cùng sự mềm mịn từ bún. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với đậu hũ chiên để tăng thêm tính hấp dẫn.

Bún xào thịt heo

Bún xào cùng thịt heo là một món ăn không còn xa lạ nhưng “độ hot” của nó chưa bao giờ giảm bởi vừa thơm ngon lại vừa dễ làm cùng nguyên liệu đơn giản. Ngoài ra, đây còn là một món đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đấy!

Từng miếng thịt heo mềm ngon, đậm đà gia vị ăn kèm với bún tươi xào tạo nên một hương vị cân bằng, hấp dẫn. Ăn kèm với một chút bắp cải, cà rốt là không còn gì tuyệt vời bằng.

Bún xào lòng gà

Bún xào lòng gà với màu sắc bắt mắt với màu cam từ cà rốt, xanh từ hẹ cùng màu vàng của lòng gà quyện trong sắc trắng của bún. Không chỉ vậy, đây còn là một món ăn đơn giản, dễ làm.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được từng miếng lòng gà đậm đà gia vị kết hợp với một chút béo từ trứng chiên quyện cùng muốn chút thanh của rau và cay cay từ ớt. Món này đặc biệt thơm ngon thì ăn kèm nước chấm chua ngon.

Advertisement

Bún thịt xào chay

Bún thịt xào chay là một sự “nâng cấp” hấp dẫn từ bún xào chay thông thường với sự xuất hiện của thịt heo chay được chiên giòn ngấm gia vị đậm đà, thơm ngon, lạ miệng, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho món ăn.

Cách Làm Miến Trộn Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Cách làm miến trộn trứng gà ngon đơn giản cho bữa sáng Nguyên liệu cho món miến trộn trứng gà

100gr thịt bò.

200gr miến.

1 quả dưa leo.

Nửa củ cà rốt.

2 quả trứng gà.

2 tai nấm mèo.

2 thìa mè rang.

Gia vị.

Món miến trộn trứng gà ngon đơn giản dễ làm

Cách làm miến trộn đơn giản

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho một nhúm muối nhỏ để trụng miến. Khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước.

Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi đến khi nấm nở thì rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái chỉ.

Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng nước tương, nửa muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Trộn 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 4 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mè rang, 1 muỗng hạt nêm và 100ml nước trong 1 bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun hỗn hợp nước trộn sôi lên thì trút miến vào và xào với lửa to đến khi cạn nước thì tắt bếp và chờ miến nguội.

Bước 5: Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên 2 loại riêng cho chín rồi thái sợi.

Bước 6: Xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn. Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to.

Bước 7: Bày miến đã xào vào bát, thêm thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn có thể dùng được rồi.

Cách làm miến trộn nấm đông cô sợi mềm không bị nhũn và dai  Nguyên liệu cho món miến trộn nấm đông cô

200gr thịt bò.

100gr miến khô.

Nửa củ hành tây.

1 củ cà rốt.

1 trái ớt chuông.

50gr nấm đông cô.

4 quả trứng gà.

Gia vị: 40gr đường, 70ml nước tương, 30ml dầu hào, 20ml rượu trắng, 3gr ớt bột, 1 tép tỏi.

Món miến trộn nấm đông cô thơm ngon hấp dẫn

Cách làm miến trộn nấm đông cô

Bước 1: Một tép tỏi đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn. Rửa sạch, thái lát mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10gr đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng.

Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và thái sợi vừa ăn.

Bước 3: Hành tây lột vỏ và thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi. Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Nấu sôi một nồi nước nhỏ trên lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.

Bước 5: Pha 30ml dầu hào, 20gr đường và 30ml nước tương để làm sốt trộn miến. Cho chảo lên bếp mở lửa vừa, cho sốt trộn vào. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miến ra.

Bước 6: Vẫn dùng chảo vừa xào miến bật lửa vừa, cho hành tây vào xào đều. Khi hành tây hơi chín, tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10gr đường, 20ml nước tương, 3gr ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho một ít dầu ăn vào một chảo khác, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.

Bước 8: Cho hỗn hợp rau xào cùng miến ra một cái dĩa sâu lòng, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên miến. Theo cách làm miến trộn kiểu mới này sẽ đem lại thành phẩm vô cùng thơm ngon.

Đăng bởi: Nguyên Dương

Từ khoá: Cách làm miến trộn thơm ngon hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả nhà

Mách Bạn 3 Cách Làm Kem Chuối Trái Cây Mát Lạnh, Hấp Dẫn

1. Cách làm kem chuối với mít

Nguyên liệu làm kem chuối mít

– 10 quả chuối sứ chín

– 1/4 muỗng cafe muối

– 250g dừa bào.

– 140g sữa đặc

– 200ml sữa tươi nguyên kem (có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa tươi nguyên kem sẽ béo hơn tí)

– 4 hộp sữa chua

– 30g bột bắp (hoặc bột năng, tiện nào các bạn sử dụng nguyên liệu đó, thành phẩm không khác biệt là bao)

– 1 ít dừa bào sợi

– 1 ít đậu phộng rang

– Mít

Cách làm kem chuối trái cây mít

Bước 1: Làm hỗn hợp kem

– Lấy bột bắp pha chung với 1 ít sữa trong công thức cho tan

– Nước cốt dừa vắt lấy cốt và dão sao cho thành phẩm là 200ml

– Pha nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho tan. Sau đó bắt lên bếp cho hơi ấm nóng (nhớ khuấy đều trong lúc nấu để tránh làm cháy đáy) bước này chúng ta có thể thử độ ngọt. Khi hỗn hợp sữa hơi ấm đổ nước bột bắp từ từ vào nhớ vừa đổ vừa khuấy.

– Tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại( nhiệt độ lúc này nên chọn là trung bình) và hỗn hợp hơi sánh, sôi lục bục là có thể bắt xuống, đừng để quá đặc. Đợi hỗn hợp nguội

Bước 2: Sơ chế chuối

– Cắt chuối làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc quả chuối.

Bước 3: Đổ khuôn kem chuối mít

– Để tiếp tục cách làm kem chuối trái cây mít, bạn tìm 1 khuôn sâu lòng bất cứ hình thù nào cũng được. Lót giấy nến chống dính để dễ lấy kem ra( không có cũng không sao, chúng ta có thể ăn trực tiếp bằng muỗng trên hộp, hoặc khi kem chuối đã đạt lấy 1 thau nước sôi, để khuôn kem chuối vào tầm 5 đến 10 giây cho kem tróc thành và úp ngược lại là được)

– Sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đợi ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có 1 mẻ kem chuối ngon mát lạnh ngày hè.

2. Cách làm kem chuối lá dứa

Nguyên liệu làm kem chuối lá dứa

– Chuối sứ 10 trái

– Nước cốt dừa nhất 300 ml

– Nước cốt dừa loãng 200 ml

– Lá dứa 50 gr

– Mít thái sợi 100 gr

– Đậu phộng rang 50 gr

– Đường 130 gr

– Sữa tươi không đường 100 ml

– Bột năng pha loãng 1 muỗng canh

– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây lọc, chảo, bếp, túi nylon,…

cách làm kem chuối trái cây lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

– Bạn cắt gốc, rửa sạch lá dứa và để ráo. Sau đó, bạn cắt lá dứa thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước cốt dừa loãng và xay nhuyễn.

– Khi xay xong, bạn cho nước cốt lá dứa qua rây và lọc bỏ phần cặn.

Bước 2: Nấu nước cốt

– Bạn cho vào chảo 300ml nước cốt dừa nhất cùng nước cốt lá dứa, 100ml sữa tươi không đường, 130gr đường và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm lên, đường tan hết.

– Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, vặn lửa vừa và khuấy đều đến đi hỗn hợp sánh mịn. Khi hỗn hợp đã xong, bạn để cho nguội rồi mới tiến hành làm kem.

Bước 3: Chuẩn bị chuối

– Bạn lột vỏ chuối và ép chuối trong túi đến khi chuối đạt độ dày khoảng 1 nửa lóng tay.

Bước 4: Đổ kem và làm lạnh

– Bạn cho 1 lát chuối vào túi nylon, sau đó, bạn đổ 1 lượng kem vừa đủ thật chậm rãi vào túi. Tiếp đến, bạn cho vài lát mít và 1/2 muỗng cà phê đậu phộng rang vào rồi gập đôi túi lại và nhẹ nhàng đặt vào khuôn, hộp để dễ dàng làm lạnh.

– Bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để từ 5 – 8 tiếng là hoàn thành.

3. Cách làm kem chuối trái cây mix 

Nguyên liệu làm kem chuối trái cây mix

– Chuối sứ 10 trái

– Bơ 1 trái

– Mít 150 gr

– Dâu tây 150 gr

– Cơm dừa 150 gr

– Nước cốt dừa 600 ml

– Bột năng 3 muỗng canh

– Muối 2.5 muỗng cà phê

– Đường 4 muỗng canh

– Sữa chua không đường 100 gr

– Sữa đặc 100 ml

Cách làm kem chuối trái cây mix 

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

– Bạn cho nước cốt dừa lên chảo cùng 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 4 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hẳn.

– Sau đó, bạn cho nước cốt dừa lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn lưu ý đảo đều tay để nước cốt có độ sệt hoàn hảo và không bị khét hay dính đáy chảo.

– Khi nước cốt sánh mịn, bạn cho 100gr sữa chua cùng 100gr sữa đặc vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Rang đậu phộng

– Bạn cho đậu phộng vào chảo và rang trên lửa vừa cùng 2 muỗng cà phê muối. Bạn rang đậu và đảo đều tay cho đến khi đậu lớp vỏ đậu tách ra, hạt đậu chuyển sang vàng giòn và dậy mùi thơm.

– Bạn cho đậu ra rổ, sàng nhẹ nhàng để lớp vỏ tách ra khỏi hạt. Sau đó, bạn cho đậu vào túi và giã cho đậu nhuyễn vừa phải.

Bước 3: Sơ chế trái cây

– Bơ lột vỏ, cắt thành khoanh mỏng và cắt đôi.

– Mít, cơm dừa cắt thành lát mỏng.

– Dâu cắt cuống, rửa sạch và cắt đôi hoặc cắt làm tư.

Bươc 4: Cách làm kem chuối trái cây mix: Sơ chế chuối

– Bạn lột vỏ chuối rồi cho vào túi, ép chặt. Khi ép chuối, bạn chỉ ép vừa tay, độ dày chuối vừa phải tầm nửa lóng tay.

Bước 5: Đổ khuôn và làm lạnh

– Bạn cho chuối vào đáy khuôn, tiếp theo là một lớp nước cốt vừa phải rồi cho lần lượt các loại trái cây xen kẽ và đậu phộng. Bạn lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng sẽ là trái cây và đậu phộng để món kem không chỉ ngon mà còn đẹp.

– Khi đã hoàn thành, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng là được.

Thành phẩm:

– Từng miếng kem mát lạnh được xắt ra, màu sắc tuyệt đẹp của các loại trái cây hoà quyện vào nhau khiến bạn chỉ nhìn đã thấy yêu. Xắn một miếng nhỏ và ăn ngay để cảm nhận vị mát lạnh tan ra trên đầu lưỡi.

– Các loại trái cây thanh mát, chút béo của bơ, chua của dâu và ngọt của mít, chuối lại rất mềm và thơm. Đặc biệt nhất là phần kem mát lạnh, béo ngậy nhờ nước cốt và sữa chua. Đây chắc chắc sẽ là một món tráng miệng thật ngon mà bạn nên trữ trong tủ lạnh mỗi khi hè về đó!

Đăng bởi: Nguyễn Thảo Thảo

Từ khoá: Mách bạn 3 cách làm kem chuối trái cây mát lạnh, hấp dẫn

Cách Làm Món Gà Hấp Bia Thơm Ngon Vàng Ươm

Nguyên liệu chuẩn bị

1,5 kg gà.

1 lon bia.

5 củ sả.

1 củ hành tím.

3 quả ớt.

1 ít rượu trắng.

1 muỗng cà phê tiêu.

⅓ muỗng canh hạt nêm.

⅓ muỗng canh đường.

1 ít muối.

Cách chế biến Bước 1: Sơ chế gà

Bạn có thể mua gà đã làm sẵn tại chợ. Sau đó cho một ít muối, rượu trắng chà xát vào thân gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

SЖЎ chбєї gГ

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp

Bạn lấy 4 nhánh sả đã cắt bỏ gốc, làm sạch để riêng phần lá và cây. phần cây bổ đôi rồi lót dưới đấy nồi cùng với phần lá sả. Cho thêm 1 trái ớt  thái sợi  và 1 trái ớt nguyên vào nồi.

Bước 3: Ướp gà

Cho ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tiêu, ⅓ muỗng canh đường vào chén, trộn đều rồi thoa lên thân gà và ướp khoảng 15 phút.

CГЎch Ж°б»›p gГ

Bước 4: Hấp gà

Sau khi ướp gà xong bạn cho gà vào nồi hấp, thêm 1 phần ớt cắt lát và ớt trái lên thân gà rồi đổ 1 lon bia vào. Hấp với lửa nhỏ khoảng 25 phút. Sau đó bạn dùng đũa xiên thử vào phần lườn hoặc đùi gà để kiểm tra thịt. Nếu thấy thịt gà không còn ra máu đỏ thì món gà đã chín. Việc cuối cùng bạn tắt bếp và chờ để thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có món gà hấp bia có màu vàng ươm, đẹp mắt. Thịt gà có vị mềm, thấm đều gia vị và mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể chấm thịt gà kèm với ít muối tiêu chắc chắn sẽ hấp dẫn lắm đó.

Thành phẩm món gà hấp bia

Mách nhỏ

Để làm món gà hấp bia thơm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn thịt gà có màu đỏ hồng, da không bị bầm tím, tụ máu. Không chọn những con gà có màu đen sạm. Vì có thể gà đó đã bị chết trước khi làm thịt.

Nếu mua gà ta, bạn nên chọn những con có da vàng nhạt, mịn, mỏng, thân thon gọn. Đồng thời màu da chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, lưng, cánh.

Để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không bạn có thể dùng tay ấn vào các vị trí lườn, đùi. Nếu thấy gà bị nhão, biến dạng hoặc trơn thì không nên mua.

Nếu mua gà đông lạnh bạn nên chọn các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng gà.

Để gà bớt hôi, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: Pha muối, giấm với tỉ lệ 2:1 rồi thoa khắp mình gà chà xát thật nhiều lần rồi rửa kỹ lại với nước thật nhiều lần. Một cách nữa là bạn xát muối, chanh lên da gà hoặc dùng một ít rượu trắng, gừng chà lên thân gà để khử sạch mùi hôi.

Đăng bởi: Đức Vũ

Từ khoá: Cách làm món gà hấp bia thơm ngon vàng ươm

Cách Hấp Cua Biển, Hấp Cua Đồng Ngon Thơm Không Rụng Càng

Chắc hẳn những ai đang đọc bài viết này đều là “fan ruột” hải sản hết phải không nhỉ, bữa nhậu gia đình hôm nay bỗng trở nên tuyệt vời hơn khi mà ta nắm trong tay những cách hấp cua tuyệt đỉnh. Mà cách hấp cua sau đây không chỉ là áp dụng cho cua biển, cua đồng hấp cũng ngon lắm đấy, đừng “xem thường” độ hấp dẫn của những chú cua nhỏ bé này, người ta vẫn bảo “nhỏ mà có võ”.  Không để các bạn phải chờ lâu nữa, cùng đi chợ lựa những chú cua tươi sống và lên món thôi nào.

Kinh nghiệm chọn cua ngon để hấp

– Khi mua cua, bạn nên chọn những con cua còn sống, di chuyển tốt, không mua cua bị ngất hay bị ươn, ăn sẽ không ngon.

– Không mua những con cua đã bị đứt chân, đứt càng, mai cua bị vỡ.

– Chọn cua ở các cửa hàng hải sản uy tín cũng sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

– Những con cua ngon sẽ có màu sẫm.

– Có thể dùng tay ấn vào mai cua để thử độ chắc chắn, nếu thấy mai lõm xuống thì nên cân nhắc vì đây là cua non.

Cách hấp cua biển ngọt thơm

Hấp cua biển ngon không khó, nhưng vẫn phải “bám” theo một vài bí quyết nho nhỏ. Để mình chỉ cho các bạn 2 cách hấp cua biển mà nhà hàng nào cũng sử dụng và được ưa chuộng.

Hấp cua biển với sả ớt

Hải sản hấp với sả ớt thì chắc không còn xa lạ gì với mọi người, thịt cua ngọt thơm lẫn với mùi sả, vị cay của ớt chắc chắn không bao giờ làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua biển: 3-5 con

Sả: 5 cây

Ớt: 3-5 trái to

Gừng: 1 củ to

Nồi hấp

Các bước làm cua biển hấp sả ớt

Cua bạn chọn loại tươi ngon, mua về làm sạch, có thể dùng bàn chải để đánh bụi bên ngoài vỏ, sau đó xếp cua vào nồi hấp, chúng ta nên hấp cách thủy để cua giữ được độ ngọt.

Đun sôi 1 nồi nước với gừng, sả đập dập, sau đó cho cua vào hấp, khi xếp cua vào bạn rắc và lót thêm sả, ớt thái lát xen kẽ với cua.

Hấp khoảng 15 phút là cua sẽ chín, trong quá trình hấp bạn lưu ý để lửa vừa, không nên để lửa quá to nếu đã sôi rồi.

Hấp cua biển với bia

Cua biển hấp bia là một món khoái khẩu của gia đình mình, nhất là trong bữa nhậu, uống bia mà thiếu cua biển hấp thì có khác gì thịt gà thiếu lá chanh đâu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua biển: 5-7 con

Bia: 2-3 lon(loại nào cũng được)

Sả: 5 cây

Gừng: 1 củ

Ớt: 3 trái

Các bước làm cua biển hấp bia

Cách này thì cũng tương tự như cách trên thôi, chỉ khác mỗi phần nước dùng để hấp cua, thay vì dùng nước lọc thì chúng ta sẽ dùng bia, vậy nên mình sẽ không nhắc lại quá nhiều tránh bị lặp ý giống nhau.

Bạn chỉ cần cho biển vào nồi, đổ bia xuống phía dưới trước, thêm gừng, sả, ớt lót vào rồi hấp thôi, hấp 15-20 phút là cua chín nha, còn hấp số lượng nhiều hơn thì hấp lâu hơn.

Cách hấp cua đồng ngon

Bên cạnh cua biển thì chúng ta cũng có thể cân nhắc lựa chọn sang cua đồng nếu như muốn đổi gió, những con cua đồng nhỏ nhỏ mà thơm, rang hay nấu canh mãi cũng chán, thôi thì hôm nay vào bếp thử ngay món cua đồng hấp

Hấp cua đồng với nước dừa

Nước dừa ngọt thơm dùng để hấp cua đồng là không sai vào đâu được rồi, thử nghiệm xem có ngon như lời đồn không nè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 1-2kg

Sả: 4-5 củ

Nước dừa tươi: 1 lít

Nồi hấp

Các bước làm cua đồng hấp nước dừa

Cua đồng chọn những con to đều nhau, mua về rửa sạch, rửa cho hết bùn đất. Sau đó bạn cho vào nồi, chúng ta vẫn hấp cách thủy nha, bạn đổ nước dừa ở dưới, xếp cua đồng lên trên với sả đập dập. Cua đồng hấp khá nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút là chín rồi.

Hấp cua đồng với sữa

Cua đồng hấp sữa nghe có vẻ hơi lạ, nhưng mà lại là một món bán cực chạy ở các nhà hàng 5 sao, bạn muốn thử chứ? Không khéo lại u mê với vị ngọt béo của món này ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 1-2 kg

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sả: 4 cây

Gừng: 1 củ to

Ớt: 3 trái

Công đoạn làm cua đồng hấp với sữa

Cua đồng mua về rửa sạch bùn đất, kĩ hơn thì có thể dùng bàn chải để đánh cho sạch. Sau đó đổ sữa tươi vào nồi, xếp cua lên bên trên khay, thêm sả, gừng, ớt thái lát, hấp 20-25 phút để cua chín. Các bạn lưu ý nếu cua quá nhiều thì nên chia làm nhiều đợt hấp cho dễ chín.

Cách pha nước chấm cua hấp thần thánh

Bạn làm cua hấp mà bạn không làm nước chấm cho mình thì đúng là một điều “không thể tha thứ”, nước chấm sẽ nâng level của cua hấp lên 9 tầng mây, bạn có tin không? Để mình hướng dẫn cho bạn 2 cách làm nước chấm chua hấp này, không chỉ chấm cua hấp mà chấm gì cũng ngon.

Muối tiêu chanh chấm cua hấp

Bạn chuẩn bị: 500 gram chanh, 20 gram lá chanh, 50 gram ớt xiêm xanh, 200 gram đường, 100 gram bột ngọt, 50 gram muối, 7 muỗng sữa đặc ông Thọ.

Cách làm: Bạn mang chanh đi vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt nha, lá chanh thì thái làm đôi hoặc làm 3, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, xay xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, 1 tiếng sau nước chấm đã sánh đặc, mang ra dùng được rồi nè.

Muối ớt xanh chấm cua biển hấp

Bạn chuẩn bị: 200 gram chanh, 5 gram lá chanh, 10 gram ớt xiêm xanh, 50 gram đường, 30 gram muối, 4 thìa sữa đặc.

Cách làm: Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt, cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn dùng cối giã thì giã nát lá chanh, ớt xiêm trước rồi mới cho các nguyên liệu còn lại vào.

Hấp cua bao lâu thì chín?

Hấp cua bao lâu thì chín, khi hấp cua cần lưu ý điều gì? Đây là câu hỏi của nhiều người khi mới lần đầu thực hiện cách hấp cua tại nhà, sợ hấp lâu quá thì cua rụng càng, mà hấp nhanh quá thì lại lo cua không chín vào bên trong, vậy hấp cua bao lâu thì chín?

Như mình đã đề cập bên trên, thời gian hấp cua còn phụ thuộc vào kích thước cua to hay bé, cua biển hay cua đồng, số lượng nhiều hay ít. Thông thường, để hấp chín 3 con cua biển to vừa thì sẽ mất 15 phút. Bạn nào hấp nhiều hơn thì khoảng 20-25 phút, khi hấp nên hấp 1 lượng vừa đủ nồi, xếp con to ở dưới, con nhỏ ở bên trên.

Còn nếu bạn hấp cua đồng thì có thể sẽ nhanh hơn, bởi cua đồng khá bé, khoảng 10 – 15 phút là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi hấp cua bao lâu thì chín.

Mẹo hấp cua không bị rụng chân gãy càng

Có nhiều bạn nói với mình rằng, chẳng hiểu sao lúc hấp cua xong, chân càng cứ “thi nhau rụng” chứ không dính vào thân cua, à thế là do bạn chưa biết bí quyết này rồi, học mẹo nhỏ xong đảm bảo cua hấp chín không bao giờ gãy 1 cái càng nào luôn.

Trước khi hấp cua, bạn cần phải chọc cho cua chết, dùng mũi dao nhọn đâm vào phần tam giác ở trên yếm cua(đây chính là tim cua), giữ nguyên 1 phút cho cua chết hẳn, sau khi cua chết rồi mới gỡ bỏ dây buộc, mang đi chà sạch.

Lời kết

Cua hấp chính là một cách hoàn hảo nhất để giữ lại vị ngọt nguyên bản của cua, sau khi đọc xong bài viết này của mình chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về các mẹo chọn, hấp cua rồi nhỉ. Chưa kể, cua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin… ăn cua hấp thường xuyên có lợi cho sức khỏe lắm đó, nhất là các chị em phụ nữ đang mang bầu, trẻ nhỏ muốn phát triển chiều cao chẳng hạn…

Cập nhật thông tin chi tiết về Bún Chả Giò: 3 Cách Làm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khiến Bạn Không Thể Kìm Lòng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!