Xu Hướng 2/2024 # Các Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Khách Hàng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Khách Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp khi khởi nghiệp cần gì? Những khó khăn khi mới bắt đầu? Câu trả lời sẽ là ” tìm kiếm khách hàng”.Tạo ra được sản phẩm cũng như dịch vụ có chất lượng vẫn là chưa đủ. Các khách hàng sẽ không tự nhiên đến website hoặc công ty để mua hàng chúng ta cần có kế hoạch, chiến lược tiếp cận khách hàng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. 

Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi sưu tầm được, hôm nay giới thiệu để các bạn tham khảo và vận dụng vào trường hợp của mình.

Bạn cần xem xét những đối tượng nào có thể trở thành khách hàng lý tưởng của bạn. Nếu bạn bán hàng cho một tổ chức, bạn cần đánh giá xem bộ phận nào trong tổ chức đó có nhiều khả năng mua hàng và dịch vụ của bạn nhất và cá nhân nào (giữ vai trò, trách nhiệm ra sao) sẽ là người có quyền quyết định về những nhu cầu mua sắm thực sự. Nếu không biết, có thể bạn nên gọi điện hỏi.

Kế đó, hãy tính tới việc cá nhân đó thường tìm kiếm những hàng hoá hay sản phẩm giống của bạn theo các nào. Họ thường tới đâu để mua? Họ thường nghe và tìm kiếm thông tin ở đâu khi họ muốn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Hãy tìm cách để đưa những thông tin của bạn hoặc chính bạn đến với họ thuận tiện nhất.

Việc buôn bán diễn ra thường xuyên vì các khách hàng tiềm năng của bạn có thể nghe được thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của bạn theo nhiều cách khác nhau và nhiều nguồn không giống nhau. Họ càng nghe nhiều về bạn thì càng có xu hướng muốn biết những gì bạn cung cấp khi họ có ý định mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Các nhật báo, tuần báo chính là nguồn thông tin liên lạc vô tận và có thể dẫn tới nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể cho bạn. Hãy để ý tới tên của những người được tuyên dương trong đó, có thể là những người đoạt giải thưởng gì đó, những người vừa khai trương của doanh nghiệp hay một người nào đó đơn giản có thể sẽ là một khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu có thể, bạn cũng nên tham dự các cuộc họp những đối tượng này có mặt. Khi bạn gặp họ hay gửi thư, đừng quên nói cho họ biết bạn đã đọc được bài báo viết về họ và chúc mừng thành công của họ cũng như “nhấn” thêm rằng bài báo viết về họ thú vị như thế nào.

Hãy liên hệ với những nhà tổ chức sự kiện và đề nghị sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn làm giải thưởng trong sự kiện đó, đổi lại bạn sẽ được một nhóm người quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa có được các mối liên hệ để có thể bán hàng, hãy tìm hiểu trên báo chí xem có tổ chức nào khác tổ chức những sự kiện có thể thu hút thị trường chiến lược của bạn và tham gia một vài sự kiện đó.

Thử liên hệ với những người bạn đã gặp mặt để xem họ có thể là những khách hàng tiềm năng hay không. Nếu họ nói, hiện tại họ chưa cần tới các dịch vụ của họ, bạn có thể hỏi khi nào thì bạn có thể gọi lại cho họ hoặc liệu các đối tác doanh nghiệp của họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn hay không.

Hãy gửi tặng hàng mẫu miễn phí sản phẩm của bạn và nhờ khách hàng nói lại với bạn bè của họ về sản phẩm cũng như dịch vụ bạn có nếu họ thấy thoải mái. Trong trường hợp bạn là nhà tư vấn, hãy dành cho khách hàng một vài lời khuyên miễn phí hữu ích. Cách làm này có thể dùng hình thức gửi thư thông báo có kèm theo những tin tức, thủ thuật và những mách nước nho nhỏ, cũng có khi đó là vài lời tư vấn giúp bạn cung cấp vừa đủ thông tin cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng bạn hoàn toàn có khả năng cung cấp tốt sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hãy hỏi qua bạn bè xem ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu có thể, hãy dành một khoản thù lao nho nhỏ cho những lần giới thiệu hiệu quả để việc chào mời khách hàng này trở thành một công việc thú vị cho họ.

Có phải họ biết có loại sản phẩm nào khác phục vụ nhu cầu họ tốt hơn sản phẩm của bạn? Có phải họ thấy mình không có chút nào nhu cầu với loại sản phẩm của bạn? Có phải họ chỉ tạm thời chưa muốn mua hàng của bạn ngay? Có thể họ thấy rằng việc đặt mua hàng trên website của bạn phức tạp quá?.v.v. Tất cả những câu trả lời từ họ sẽ giúp bạn có những thay đổi thích hợp và cần thiết để đẩy tăng được lượng khách hàng trong tương lai.

Kinh Nghiệm Nhập Hàng Từ 1688 – “Bí Kíp” Hiệu Quả Dành Cho Các Dân Buôn

Nhập hàng từ 1688

Trang web 1688 là gì?

Để trả lời cho câu hỏi 1688 là gì, bạn cần phải biết, trang web chúng tôi là một sản phẩm thuộc tập đoàn Alibaba thiết kế. Trước đây, 1688 với tên miền chúng tôi là một website chuyên hoạt động phục vụ các khách hàng nội địa và chỉ sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Trung, cùng với đó là website chúng tôi nhưng mở giao dịch trên toàn thế giới.

1688 là trang web Thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc sử dụng hình thức giao dịch tiên tiến B2C (giao dịch thanh toán giữa khách mua hàng và nhà cung cấp) và B2B (giao dịch kinh doanh thương mại giữa các nhà cung cấp hay doanh nghiệp với nhau). Hiện nay, hầu hết các nhà kinh doanh ở Việt Nam đều đang thực hiện trao đổi, mua bán hàng hóa trên trang web này.

1688 là gì?

Ưu – nhược điểm khi nhập hàng từ 1688 Ưu điểm khi nhập hàng từ 1688

Nguồn hàng hóa đa dạng, phong phú: 1688 là nơi “tụ họp” của hàng nghìn các nhà buôn bán đến từ mọi thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới với chất lượng và giá thành đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mẫu mã và chủng loại của các hàng hóa gần như không thiếu sản phẩm nào, đặc biệt không giới hạn số lượng hàng hóa khi mua. Vì vậy, chỉ cần bạn có khả năng chi trả, mọi sản phẩm sẽ được chuyển về như ý muốn.

Mua hàng tận xưởng – giá gốc: Khi nhập hàng từ 1688, người bán cũng chính là những nhà cung cấp – sản xuất, xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc và trên thế giới. Bạn sẽ có thể mua các sản phẩm với giá gốc và nguồn hàng được làm ngay tại xưởng mà không cần phải qua bất kỳ bên trung gian nào.

Có thể kiểm tra trước một sản phẩm: để có thể kiểm tra trước sản phẩm, bạn chỉ cần chứng minh nó có thuộc sở hữu của cửa hàng hay shop nào đó. 

Nhược điểm khi nhập hàng từ 1688

Trở ngại về ngôn ngữ trên Website: Trang web chuyên nhập hàng 1688 chỉ sử dụng tiếng Trung Quốc, do đó bạn cần phải thành thạo tiếng Trung thì mới có thể dễ dàng giao dịch và trao đổi với nhà cung cấp.

Khó khăn khi thanh toán: Khi nhập hàng từ 1688, để có thể thanh toán hóa đơn, bạn phải có tài khoản Alipay do công ty Alibaba cung cấp hoặc thẻ ngân hàng của Trung Quốc . Vì vậy, để có thẻ nội địa ngân hàng là điều rất khó khăn vì những chính sách bảo mật ở đây khá khắt khe.

Không đảm bảo được chất lượng hàng hóa: Có rất nhiều các shop bán hàng khác nhau để bạn lựa chọn khi nhập hàng từ 1688. Nếu bạn là một người ít kinh nghiệm về tìm nguồn cung trên trang Web này thì rất dễ mua phải hàng hóa từ những nơi kém chất lượng, gây thất vọng và tổn thất cho việc kinh doanh.

Chỉ vận chuyển nội địa Trung Quốc: Khi nhập hàng từ 1688, các nhà cung cấp sẽ chỉ hỗ trợ bạn vận chuyển trong nội địa. Vì thế, để có thể chuyển hàng về Việt Nam, bạn cần phải sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên dụng.

Khó khăn khi đổi trả hàng và khiếu nại: Do chỉ nhập hàng và vận chuyển trong nội địa nên dịch vụ đổi trả và giải quyết khiếu nại cũng chỉ nằm trong phạm vi Trung Quốc gây khó khăn và đắt đỏ do khoảng cách địa lý giữa hai nước.

Ưu – nhược điểm khi nhập hàng từ 1688

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Kiểm tra kỹ thông tin cửa hàng/ shop trước khi đặt mua: Xếp hạng mức độ uy tín,đánh giá của khách hàng, địa điểm kinh doanh, năm thành lập,…

Đọc kỹ các feedback từ những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó, đặc biệt là các feedback có kèm hình ảnh thực tế để bạn dễ dàng nắm bắt và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Để tiết kiệm chi phí tối đa vận chuyển hàng, bạn nên lựa chọn những shop gần mình nhất do trang web 1688 tính phí theo từng mức độ khoảng cách địa lý

Tải ứng dụng bổ trợ Aliwangwang để có thể thương lượng giá cả với người bán và mua hàng giá gốc trên 1688 khi đặt sản phẩm với số lượng lớn.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Hướng dẫn cách nhập hàng từ 1688 về Việt Nam từ A đến Z Bước 1: Đăng ký tài khoản đặt hàng trên trang web 1688 Bước 2: Thiết lập thông tin người nhận hàng 

Sau khi đăng ký xong tài khoản, khách hàng tiến hành thiết lập thông tin nhận hàng cơ bản, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nhận, số điện thoại, mã bưu chính.

Lưu ý: Địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc cần chính xác để bộ phận vận chuyển giao hàng gửi đến, tránh tình trạng thất lạc hàng hóa, gây tổn thất kinh doanh (do bạn nhập hàng từ 1688 rất khó để khiếu nại hoặc đòi bồi thường).

Bước 3: Chọn sản phẩm khi muốn nhập hàng từ 1688

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn theo 3 cách tìm hàng trên 1688 như sau:

Cách tìm hàng trên 1688 bằng từ khóa: Bạn sẽ cần sử dụng Google dịch để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc. Sau đó, bạn cần gõ từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Trung trong ô tìm kiếm rồi nhấn Enter hoặc nhấn ô màu cam để bắt đầu lệnh tìm kiếm. 

Cách tìm hàng trên 1688 bằng hình ảnh: Để tải ảnh sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm lên web, bạn hãy kích chuột vào biểu tượng máy ảnh trong ô tìm kiếm. Sau đó, 1688 sẽ tự động tra kết quả của những sản phẩm tương tự và đưa bạn đến đó.

Bước 4: Cho đơn hàng vào giỏ

Nếu bạn đã lựa chọn được cho mình những sản phẩm cần nhập hàng từ 1688, bạn hãy cho sản phẩm vào giỏ. Bạn cần chuyển website về dạng tiếng Trung khi cho sản phẩm vào giỏ hàng để tránh bị sai lệch thông tin cần thiết.

Bước 5: Đàm phán và thương lượng với cửa hàng/ shop trên 1688

Trong quá trình nhập hàng từ 1688, bạn nên thương lượng giá cả khi mua số lượng hàng hóa lớn vì đây là trang web bán buôn. Nếu đơn hàng của bạn có giá trị đặt hoặc lớn hơn mức đề ra của cửa hàng/ shop thì bạn có thể trao đổi và đàm phán trực tiếp để thuận lợi hơn trong kinh doanh và mua hàng giá gốc trên 1688.

Bước 6: Cách uỷ quyền thanh toán hộ qua Alipay

Sau khi hoàn tất các thủ tục đàm phán cần thiết, bạn hãy tiến hành thanh toán sản phẩm bằng cách uỷ quyền thanh toán hộ qua Alipay. Do trang web 1688 chỉ chấp nhận giao dịch qua Alipay, chính vì thế bạn cần đăng ký tài khoản thanh toán qua ví điện tử này (tuy nhiên, việc xác thực ví Alipay là rất khó khăn đối với người Việt Nam do tính bảo mật).

Bước 7: Theo dõi đơn hàng vận chuyển

Sau khi đã hoàn tất việc đặt hàng trên 1688, bạn hãy lấy mã vận chuyển đơn và theo dõi thông tin đơn hàng đang về.

Bước 8: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Cách nhập hàng từ 1688 về Việt Nam

TỔNG KẾT FAQ Làm sao để kiểm tra và đánh giá được nhà cung cấp khi nhập hàng từ 1688?

Trang web 1688 có quy định rất nghiêm ngặt nhằm quản lý và yêu cầu bên bán hàng phải cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản một cách công khai. Do đó, bạn nên đọc kỹ thông tin giới thiệu về họ như: tên nhà cung cấp, địa chỉ liên hệ, giới thiệu chi tiết sản phẩm, số lượng đã bán,… Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có ít nhất từ hai biểu tượng kim cương trở lên – đó là mức độ đánh sự uy tín chất lượng của người bán từ cao đến thấp: Vương miện Vàng – Vương miện Xanh – Kim cương – Trái tim

Tiêu chí để kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm trên 1688 là gì?

Bạn cần phải lựa chọn sản phẩm trên 1688 theo đúng các tiêu chí: Màu sắc, kiểu dáng, kích thước, chất liệu, giá bán, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành hàng…

Đăng bởi: Nguyễn Phúc

Từ khoá: Kinh nghiệm nhập hàng từ 1688 – “Bí kíp” hiệu quả dành cho các dân buôn

Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Tại Ngân Hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank đang là một ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam, họ cung cấp đa dạng những dịch vụ và thường xuyên thuộc trong top những ngân hàng tốt nhất. Vậy Sacombank là ngân hàng gì? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Ngân hàng Sacombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, viết tắt là SCB, là một trong nhiều ngân hàng có hình thức ngân hàng thương mại cố phần Sài Gòn tại nước ta. Có trụ sở chính đặt tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sacombank  thành lập vào năm 1992 với mạng lưới giao dịch rộng rãi lên đến 239 điểm trải dài khắp 28 tỉnh thành trên toàn quốc. Tính đến năm 2023, tổng nhân sự tại Ngân hàng Sacombank  là 7.200 người.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn cho đến nay được biết đến là một trong top các ngân hàng thương mại với tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam, được đa số người dùng tin cậy với hệ thống dịch vụ, sản phẩm tín dụng, tài chính uy tín và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Với vị trí trong top 5 các ngân hàng thương mại lớn nhất và có sức ảnh hưởng đến kinh tế đất nước, Ngân hàng Sacombank luôn có những đặc biệt, chú trọng và tập trung đến việc chiêu mộ, thu hút, bồi dưỡng nhân tài khắp nơi trên mọi miền đất nước, có bộ óc tư duy sáng tạo, có tầm nhìn xa trông rộng, kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén, có năng lực lãnh đạo để đảm nhận được những vị trí quan trọng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Sacombank cũng đang trong quá trình tìm kiếm những ứng viên có kiến thức sâu, chuyên môn cao và tố chất trong lĩnh vực tài chính để điều khiển toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng Sacombank có uy tín không?

Ngoài các chế độ lương thưởng, đãi ngộ, Ngân hàng SCB hiện nay còn có hệ thống đánh giá 360 độ, với một chức danh, vị trí cụ thể từ thấp cho đến cao đều có thống kê KPIs chi tiết, minh bạch, khoa học. Có thể nói, những cá nhân có sự đóng góp, cống hiến hết mình và có năng lực thực sự  sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ, lương thưởng xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.Hầu hết các nhân viên của Ngân hàng Sacombank được đãi ngộ với 2 hình thức chính đó là: Tài chính và phi tài chính. Chưa kể đến, ngân hàng còn ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình trả lương theo cơ chế 3P (Position, Person, Performance). Cơ chế 3P này sẽ tương ứng với vị trí công việc – năng lực cá nhân và kết quả công việc của từng cá nhân. Hơn hết, bảo hiểm tai nạn, sức khỏe, phương tiện đi lại,… là các chính sách đãi ngộ bổ sung cho nhân viên Ngân hàng Sacombank nhằm cam kết mang lại những giá trị tốt nhất đến với những nhân viên đã cống hiến và làm việc hết mình.

Trong bối cảnh có nhiều ngân hàng được mở ra nhằm cạnh tranh thì kinh doanh của ngành ngân hàng ngày càng có nhiều dấu hiệu khởi sắc, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vì thế mà chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt thậm chí còn tăng mạnh. Bên cạnh đó, mảng bán lẻ và chiến lược được mở rộng đến tận ngõ ngách của từng địa phương, nông thôn cũng của các ngân hàng nói chung, cũng như Ngân hàng Sacombank nói riêng đều là những điều kiện nhằm thúc đẩy sự đầu tư trong nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng.

Đặc biệt Ngân hàng SCB là ngân hàng thương mại cổ phần, để có thể cạnh tranh với sự xuất hiện ngày càng nhiều của hàng loạt những tổ chức tài chính – tín dụng, bảo hiểm trong và ngoài nước tại Việt Nam. Việc chiêu mộ được những ứng viên là nhân tài có thực lực càng nhiều càng tốt luôn là mong muốn của các tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy cơ chế tuyển dụng của ngân hàng Sacombank luôn rõ ràng, chặt chẽ, minh bạch với những chế độ đãi ngộ được công khai hẳn hoi,… đó cũng chính là một chiến lược cạnh tranh đúng đắn  trong thị trường lao động ngành ngân hàng – chứng khoán với các đối thủ nặng kí ngoài kia. Như vậy, có thể khẳng định rằng với nguồn lực nhân sự, nhu cầu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn là rất cao, là một điều kiện, cơ hội tốt để các ứng viên có năng lực tham gia “chinh chiến”.

Mô tả công việc:

Với công việc chính là tiếp nhận, tìm hiểu và thực hiện những nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, trực tiếp tham gia vào các công tác xử lý, thực hiện các giao dịch thông thường, tìm hiểu, tiếp cận khách hàng bằng nhiều phương án, giới thiệu và tư vấn các khách hàng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng Sacombank đang có.

Tiếp nhận, thực hiện việc giải đáp và đưa ra các giải pháp cho các thắc mắc, khiếu nại đó của khách hàng, qua đó làm nhiệm vụ chăm sóc hậu mãi cho hệ thống khách hàng mà ngân hàng đã giao phó.

Yêu cầu công việc:

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành về tài chính ngân hàng, kinh tế hay quản trị kinh doanh.

Có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, có kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Có kỹ năng làm việc độc lập, nhanh nhẹn, làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc.

Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp là một trong số những vị trí cũng được Ngân hàng Sacombank thường xuyên tuyển dụng với số lượng khá nhiều. Có mức lương thưởng vô cùng hẫu hĩnh, cạnh tranh theo năng lực, chuyên môn với thông tin chi tiết như sau:

Mô tả công việc:

Công việc chính của vị trí này đó là: thực hiện việc tham mưu, hỗ trợ đề xuất về các công tác xây dựng, phát triển cũng như định hướng trong kế hoạch, chiến lược nâng cao kinh doanh chuyên về khách hàng doanh nghiệp cho lãnh đạo phòng.

Trực tiếp thực hiện công tác giới thiệu, tư vấn và bán các dịch vụ, sản phẩm dành riêng cho đối tượng là khách hàng doanh nghiệp theo chỉ dẫn cũng như  tiêu chí được lãnh đạo áp xuống.

Trực tiếp trong việc chăm sóc trước và hậu mãi cho khách hàng là doanh nghiệp.

Thực hiện một số nhiệm vụ ngoài như hỗ trợ khác khi có sự chỉ đạo từ lãnh đạo phòng hay đơn vị đảm nhiệm.

Yêu cầu công việc:

Có bằng cử nhân các chuyên ngành tài chính ngân hàng, kinh tế và quản trị kinh doanh cấp độ Đại học trở lên.

Nắm được kỹ năng đọc hiểu, giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung cơ bản. Có trình độ Tiếng Anh tương đương trình độ B, tiếng Trung thì tương đương HSK 3.

Có kỹ năng trong việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ tin học văn phòng thành thạo, thao tác nhanh, gọn.

Ngân hàng Sacombank có dịch vụ chuyên viên phục vụ khách hàng cá nhân 

Bên cạnh vị trí chuyên viên khách hàng khối doanh nghiệp thì vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân cũng được sự quan tâm đông đảo của các ứng viên khi muốn nộp đơn vào Ngân hàng Sacombank.

Mô tả công việc:

Thực hiện công việc tìm kiếm, phát triển mạng lưới khách hàng cá nhân và trực tiếp làm các nhiệm vụ về chăm sóc khách hàng.

Tiếp cận, hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng, tư vấn, giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm phù hợp với khách hàng. Thuyết phục khách hàng và chốt các giao dịch hợp đồng. Ngoài ra vị trí này còn hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trong công tác làm thủ túc khi họ giao dịch tại điểm giao dịch của ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Trực tiếp thực hiện điều phối công tác tiếp khách tại sảnh chờ, hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ cho khách hàng giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian của khách hàng.

Nắm vững các nhiệm vụ và có trách nhiệm trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về kinh doanh đã được lãnh đạo phân công thông qua việc chăm sóc, phục vụ để duy trì các khách hàng sẵn có và luôn tích cực trong việc tìm kiếm, mở rộng, khai thác các nguồn khách hàng tiềm năng khác.

Cần nắm rõ thông tin và thực hiện việc tặng quà theo sinh nhật, lễ, Tết,… cho khách hàng đúng dịp.

Thực hiện trực tiếp, chính xác công tác chăm sóc khách hàng qua các dịch vụ gọi điện thoại, bán chéo các dịch vụ và sản phẩm mà ngân hàng cung cấp.

Yêu cầu công việc:

Có tố chất và kỹ năng trong tư vấn sản phẩm, bán hàng, có năng lực giải đáp, giao tiếp và ăn nói khéo léo.

Mô tả công việc:

Ở vị trí này công việc thường xuyên là thực hiện triển khai và theo dõi, quản lý, theo sát việc thực hiện chỉ tiêu kinh doanh các mảng tại các đơn vị của ngân hàng Sacombank.

Hỗ trợ, tham mưu, đề xuất, bổ sung các công tác và giao chỉ tiêu từ trên xuống dưới cho các đơn vị.

Đưa ra kiến nghị, đề xuất và phương hướng cụ thể của bản thân để cải thiện vấn đề thực hiện chỉ tiêu cho các đơn vị trong từng thời kỳ.

Xây dựng hệ thống giám sát và các thang đo cụ thể trong việc thực hiện chỉ tiêu cũng như theo dõi tiến độ thực hiện chỉ tiêu của các đơn vị thường xuyên.

Ngoài ra, trực tiếp tham gia vào công tác triển khai, thực hiện các phương thức dự phòng về bán hàng, xây dựng các chính sách về phí, về giá của dịch vụ, sản phẩm và các kế hoạch, chiến lược thi đua nội bộ thông qua quá trình phân tích số liệu kinh doanh từng giai đoạn.

Hỗ trợ trong việc tổ chức xây dựng, triển khai các kế hoạch, hoạt động thúc đẩy công tác bán hàng cho từng đơn vị trong từng thời kỳ.

Một số nhiệm vụ khác trong ngân hàng Sacombank

Yêu cầu công việc:

Tốt nghiệp các chuyên ngành về lĩnh vực tài chính, ngân hàng từ cấp độ đại học trở lên.

Nắm được các kỹ năng ngoại ngữ cơ bản Trung, Anh.

Có khả năng sử dụng nghiệp vụ tin học văn phòng thành thạo.

Có hệ thống kiến thức, độ hiểu biết chuyên sâu về nghiệp vụ tài chính, ngân hàng, có bộ kỹ năng về cả quản lý, tổ chức, xây dựng cũng như hoạch định chiến lược.

Mang trong mình sứ mạng lớn với mục tiêu mang đến những giá trị tốt nhất, chất lượng nhất đến với cộng đồng, xã hội. Điều quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng của Ngân hàng Sacombank là công khai, minh bạch, đúng việc đúng người và nhanh gọn, không tốn kém. Với điều đó, quá trình trong chính sách tuyển dụng nhân sự của ngân hàng Sacombank  bao gồm bốn bước như sau:

1.1. Nộp hồ sơ ứng tuyển

Công nghệ 4.0 hiện nay cho phép Ngân hàng Sacombank tối giản hóa và rút ngắn hơn việc ứng tuyển. Thay vì nộp hồ sơ trực tiếp như trước, các ứng viên ngày nay chỉ cần nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng bằng hình thức online trực tuyến ngay khi ngồi ở nhà. Với hình thức này, bạn có thể ứng tuyển tại website chính của Ngân hàng Sacombank hoặc có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua các website chuyên về tuyển dụng việc làm trên mạng. Những giấy tờ về hồ sơ cá nhân, văn bằng, chứng chỉ sẽ được xác thực sau khi bạn nhận được thông báo phỏng vấn.

1.2. Thi tuyển và kiểm tra năng lực

Ngân hàng SCB sẽ thực hiện việc xem xét, sàng lọc toàn bộ hồ sơ của các ứng viên sau khi gửi về khi hết hạn quá trình ứng tuyển. Bước tiếp theo, Ngân hàng Sacombank sẽ liên hệ trực tiếp với các hồ sơ đã đạt yêu cầu, thời gian nhận thông báo kết quả sẽ trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi kết thúc thời điểm nhận hồ sơ ứng tuyển. Lịch thi tuyển sẽ được nhân sự gửi đến các ứng viên thông qua hình thức gửi tin nhắn hoặc email cũng như những thông tin về tin tức tuyển dụng của website. Thông qua vòng thi tuyển, Ngân hàng Sacombank sẽ có cái nhìn kỹ càng hơn về kiến thức, năng lực, sự nghiêm túc với ngành cũng như mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc.

1.3. Phỏng vấn

Kể từ thời gian tổ chức thi tuyển từ 5 – 7 ngày, Ngân hàng Sacombank sẽ ra thông báo kết quả thi tuyển chính thức trên trang chủ website chính thức của Ngân hàng Sacombank. Ngân hàng SCB sẽ thực hiện việc phỏng vấn qua email hoặc qua điện thoại đối với các ứng viên đủ điều kiện tham dự phỏng vấn. Vòng phỏng vấn được xem là một bước quan trọng để nhà tuyển dụng và ứng viên có thể có cái nhìn đầu tiên, trực tiếp hơn và cũng để hiểu rõ hơn về nhau cũng như về công việc sắp tới.

1.4. Hoàn thiện hồ sơ và nhận công việc

Từ 3 đến 5 ngày sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, kết quả sẽ được bộ phận nhân sự của Ngân hàng Sacombank thông báo đến ứng viên qua email. Đối với những ứng viên nhận được kết quả là đạt, bộ phận nhân sự sẽ gọi điện trực tiếp cho ứng viên để triển khai luôn các nhiệm vụ cụ thể về công việc, vị trí tiếp nhận, các chế độ, lương thưởng, đãi ngộ và hướng dẫn thủ tục để ứng viên nhận việc.

Bên cạnh các ứng viên phỏng vấn đạt thì những ứng viên phỏng vấn không đạt. Bộ phận tuyển dụng của Ngân hàng Sacombank lại tiếp tục xem xét hồ sơ, đánh giá lại năng lực, trình độ một cách chi tiết nếu cảm thấy ứng viên có tố chất phù hợp ở những vị trí khác, bộ phận sẽ tiến hành lưu giữ lại hồ sơ và liên hệ tuyển dụng lại các ứng viên đó khi có nhu cầu.

Khối ngân hàng, tài chính là khối tuyển dụng khá khó tính mà ai cũng từng biết, đặc biệt ở trong một môi trường đề cao năng lực, chất lượng làm việc như Ngân hàng SCB. Bạn có thể sẽ rất khó cạnh tranh nếu như không chuẩn bị tốt khâu ứng tuyển. 

Tìm Kiếm Nước Thánh Trong Dãy Himalaya Ở Nepal

Hàng năm, cứ vào tháng 8 trăng tròn, những người hành hương theo đạo Hindu và Phật giáo trải qua những chuyến đi khó khăn đến hồ Gosaikunda, một hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalaya ở Nepal.

Tìm kiếm nước thánh trong dãy Himalaya ở Nepal

Toàn cảnh hồ Gosaikunda trải dài vào ngày trăng tròn 26/8/2024. Ảnh: Nabin Baral

Trong nhiều thế kỷ, nước và nền văn hóa có mối quan hệ gắn kết với nhau, và điều này thể hiện rõ rệt ở dãy Himalaya. Nước Himalaya được cho là nguồn nước “thiêng liêng” bởi sự tinh khiết của nước, và nó duy trì cuộc sống của hàng trăm triệu người sống dọc theo bờ sông chảy từ các dãy núi.

Hồ cũng là một điểm đến nổi tiếng cho những người đi bộ ở Nepal, và là một trong những vùng đất ngập nước Ramsar cao. Nó nằm trong Vườn quốc gia Langtang.

Hàng năm vào tháng 8 trăng tròn trong lễ hội Janai Purnima, hàng ngàn người Hindu và Phật giáo hành hương đến hồ Gosaikunda để tìm kiếm “nước thánh”. Vào ngày rằm tháng 8, những người hành hương tắm trong hồ để thanh lọc cơ thể và tâm hồn của họ. Họ cũng lấy nước từ hồ Gosaikunda vào chai nước của họ để mang về nhà. Nước thánh được lấy tượng trưng cho hoạt động văn hóa và tôn giáo khác nhau ở Nepal.

Phải mất 2-3 ngày đi bộ từ Dhunche, trụ sở của quận Rasuwa mới đến được Hồ Gosaikunda. Những người hành hương ở nhiều độ tuổi khác nhau leo núi. Mặc dù chuyến đi rất khó khăn, nhưng giá trị tôn giáo và văn hóa của nước thánh chính là động lực tiếp bước cho những người hành hương trên hành trình này.

Sau đó họ tắm từ sáng đến tối trong nước lạnh đóng băng, họ thờ cúng nước và thiền định trước mặt hồ.

Một người hành hương Hindu ngồi trên lưng ngựa đi qua Vườn quốc gia Langtang một ngày trước ngày rằm tháng 8. Ảnh: Nabin Baral

Những người hành hương Hindu nghỉ ngơi trong chuyến đi đến Vườn Quốc gia Langtang. Ảnh: Nabin Baral

Vào lúc bình minh rạng đông vào ngày trăng tròn, người Hindu và Phật tử hành hương thờ cúng nước hồ Gosaikunda vào ngày 26/8/2024. Ảnh: Nabin Baral

Một người hành hương vừa ngâm mình trong hồ nước linh thiêng. Ảnh: Nabin Baral

Pháp sư là một phần của nghi lễ thờ phụng nước của hồ Gosaikunda vào buổi sáng ngày trăng tròn. Ảnh: Nabin Baral

Người hành hương xếp hàng tại nguồn nước chính của hồ Gosaikunda để hứng nước thánh mang về nhà với niềm tin tôn giáo và văn hóa. Ảnh: Nabin Baral

Một người hành hương hứng nước thánh từ nguồn nước chính của hồ Gosaikunda. Ảnh: Nabin Baral

Những người hành hương mang theo những chai nước đầy. Nước này được sử dụng cho các nghi lễ trong cả năm. Ảnh: Nabin Baral

Thờ cúng hồ có nhiều hình thức, từ ngâm mình đến thiền. Ảnh: Nabin Baral

Nhiều người hành hương mang nước thánh trở về nhà cho chính họ và cho cả những người không thể đồng hành cùng họ trong chuyến đi gian khổ đến hồ Gosaikunda. Ảnh: Nabin Baral

Một pháp sư đi qua Vườn quốc gia Langtang trên đường trở về nhà. Ảnh: Nabin Baral

Đăng bởi: Ánh Nguyễn

Từ khoá: Tìm kiếm nước thánh trong dãy Himalaya ở Nepal

Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn , Nhà Nghỉ Giá Rẻ

Đặt phòng khách sạn trả sau ở chúng tôi

Đây là trang vô cùng quen thuộc  cho những ai muốn đi du lịch rồi. chúng tôi có 1 ưu điểm là vô cùng nhiều các bộ lọc, các lựa chọn và số lượng khách sạn cũng nhiều nhất trong tất cả. Quan trọng là trang này chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trả sau. Tức là đặt trước online và sau đó bạn sẽ thanh toán khi đến nghỉ tại khách sạn. Mình chuyên dùng chúng tôi để đặt phòng khách sạn nước ngoài.

Đặt phòng chúng tôi để miễn phí đặt và trả sau tại khách sạn nè

Ngoài ra phải nói luôn Booking chẳng bao h làm người ta thất vọng, nhất là với phần bộ lọc có đầy đủ tất cả những gì mình muốn trừ…. lọc các nhà nghỉ/ khách sạn gần metro/ train station.

1 số phần lọc của chúng tôi mình hay sử dụng nhất:

Chọn theo giá tiền :).

Chọn Rating (cực quan trọng)

Chọn theo khu vực – xem chỗ nào trung tâm hay là ko

Chọn chính sách đặt phòng : trả luôn hay trả sau, trả tại khách sạn hay trả cho booking, có được hủy miễn phí hay đặt không cần để thông tin thẻ không…

1 số lưu ý khi đặt để được giá rẻ:

Để mình được giá rẻ hơn, tốt nhất và chắc chắn nên làm là hãy đăng ký làm thành viên của chúng tôi Sau đó khi bạn tích lũy đủ điểm thì nó sẽ cho bạn thành thành viên Genius, được hưởng nhiều mức ưu đãi hơn. Nhưng nói chung thì cũng ko quá nhiều đâu :v

1 số vấn đề cần chú ý để đảm bảo an toàn:

Khách sạn nào mà review dưới 7 sao thì thôi cho next đi, chắc chắn là không ổn thỏa và vớ vẩn

Khách sạn nào ko có số đt thì cũng cho next luôn, ko liên hệ được mà tìm ko ra khách sạn là die

Khách sạn nào ở xa bến tàu, bến xe, đi lại khó khăn hay tìm đường vất vả ngõ ngách thì cũng cho next, trừ phi bạn quá là cần tiết kiệm tiền.

Đặt nhà nghỉ giá rẻ ở chúng tôi

Đặt phòng Agoda giá rẻ nào!

1 số cái hay của Agoda:

Nó rất hay cho coupon ưu đãi, nhất là cuối tuần

Hệ thống tích điểm, càng nhiều điểm thì càng được redeem nhiều

Có rất nhiều homestay, ngang cơ với airbnb đó chứ chạ đùa

Tính năng lọc theo địa điểm rất có ích vì nó cung cấp giá phòng theo từng khu vực

1 số điểm bất tiện của Agoda:

Phần lọc theo đánh giá của khách chỉ được chọn 1 options rating duy nhất, trong khi nhu cầu ví dụ : chon phòng có rating từ 8 trở lên là phải chọn rating 8 va rating 9 đúng ko. Cái này Agoda làm dở quá!

Phần lọc theo rating của agoda rất khó chịu

Trong phần đặt khách sạn, ví dụ có nhiều phòng khác nhau, mỗi phòng 1 loại khác nhau thì chỉ được cho chọn có 1 loại phòng. Vậy hơi vô lí vì nhiều khi mình đi đoàn đông hơn 2 người, thì phải chọn phòng đôi, ba, bốn lẫn lộn tùy theo gia đình, giá cả và loại phòng đó có còn ko nữa. Đặt như agoda thành ra bị ngu ngu đi nhiều.

Ở Agoda, chỉ cho chọn 1 loại phòng khi đặt phòng, loại khác ko cho đâu

Mẹo đặt Agoda giá rẻ

Đến cuối tuần đặt, nhìn chung toàn deal hot vào cuối tuần

Vô Booking search ra ksan ngon thì lấy tên khách sạn xong post qua Agoda check thử, rẻ thì đặt

Booking mình đặt để giữ chỗ, xong gần đến ngày đặt Agoda (ko hủy, hoàn) cho rẻ

Dùng Points trong tài khoản để được giảm giá, luôn luôn login rồi mới search để đảm báo có ưu đãi hội viên

Search coupon agoda các trang, thử apply xem vận may có đến ko.

Nhìn chung mình thấy giá Agoda mà đặt luôn, ko book trước trả sau hay book và trả khách sạn thì đều rẻ, vì bạn trả phí luôn mà. Nên nhớ cân nhắc kĩ (nên dùng booking so sánh) rồi đặt.

Đặt homestay, chung cư, nhà dân ở Airbnb

Airbnb 1 số nơi có thể không phải là bá đạo nhưng 1 số chính sách khiến cho việc đặt ở Airbnb vô cùng rẻ. Mình đã từng so sánh đặt khách sạn Châu Âu ở Agoda và Booking với Airbnb thì phát hiện ra là Airbnb nhiều khách sạn ở vùng sâu, xa, thành phố nhỏ, còn 2 bọn còn lại thành phố lớn thì nhiều hơn hẳn. Nhật Hàn thì Airbnb đắt hơn hăn ngang nếu biết cách tìm. Trong Việt Nam thì Airbnb ko đọ được đâu.

Điểm mạnh của Airbnb

nó nói 47 đô thế thôi chứ đấy là cộng gộp với cái experience discount.

Được ở nhà người bản địa, nên sẽ hiểu hơn về cuộc sống của họ, nét tính cách của họ và mọi thứ hay ho khác. Hỏi họ đôi khi lại mang lại những thông tin cực kỳ quý giá đó.

Có nhiều nhà rất đẹp, độc lạ và được deco chủ yếu chụp… lookbook ấy. Nên ở Airbnb thì check in tự sướng cũng thích

1 cái nhà thuyền ở Paris. Ảnh chụp của họ trên airbnb. Nhà có tên ntn: Chambre romantique dans une péniche près de Paris

Điểm yếu của Airbnb:

Phần lọc kết quả tìm kiếm phải gọi là…. ngu ngốc :(, thiếu tính năng rất nhiều: Ví dụ như lọc theo rating ko có, ko có sắp xếp theo giá hay theo vị trí của nhà, cũng chẳng có điều gì cho mình biết nhà gần bến tàu, bến xe cả.

Thông tin của phòng ko được quy củ, nhất là địa điểm bị giấu nhẹm, nên muốn hỏi xem phòng có gần public transport nào, cách bao xa là cứ phải inbox

Host có người lười chạ bao h rep, có người rep thì cũng lâu lắc ra!

Thượng vàng hạ cám đủ cả. Có nhà đẹp cũng có nhà xấu, bẩn :(, ảnh ko thể hiện được, chỉ đến nơi bạn mới thấy

Nhiều host rất dở hơi, khó chịu và khó tính, hãy đọc review cẩn thận

Dễ dính phải kiểu treo đầu dê bán thịt chó hơn bên booking hay agoda vì review ở đây quá ít.

Giá / đêm 1 đằng, giá tổng 1 nẻo. Chỉ hiện giá/ đêm nên ko có thuận tiện.

Không có VND trong bảng currency nên lại phải tính toán

Các chú ý khi đặt Airbnb:

Tìm vùng/ khu vực có phòng giá rẻ trước trên agoda và booking rồi sau đó mới search tên vùng đó trên airbnb để tiết kiêm thời gian scroll và tìm chính xác phòng mình cần.

Xác định khoảng giá và lọc đúng các option mình thích

Chọn host biết nói tiếng Anh chứ đừng chọn host địa phương ko biết gì, nguy hiểm đấy, ko tìm đc nhà là mất toi thời gian

Host nên chọn nữ, nếu bạn là nam nên chọn nam chứ host nam mình thấy hơi bất tiện, host nữ nghe chừng vẫn tử tế hơn. Với cả nhà 1 người phụ nữ kiểu gì chạ đẹp và gọn gàng hơn. Nói vậy chứ kiểu gì cũng phải xem cả tiền nong thế nào nữa.

Luôn luôn inbox hỏi host xem chính xác nhà ở đâu, gần bến xe or bến tàu hay bên metro nào để mình đi được đến nơi cho chính xác. Và hơn nữa inbox để hỏi nếu họ trả lời nhanh thì nên chọn host đó, còn ko trả lời thì hoặc lâu rồi ko kinh doanh, 2 là họ rất ko hay lên airbnb thì khi mình đến nếu có vấn đề thì sao mà tìm họ nhanh chóng được.

Luôn luôn đọc kĩ từng review khách viết cho airbnb, vì những người đã review là những người rất tâm huyết nên họ sẽ viết review rất công tâm.

Đặt nhà nghỉ giá rẻ nhất bằng Google Hotel

MÌnh sử dụng google để xem bên nào giá ổn nhất. Như thấy ở đây thì booking giá lúc nào cũng ổn nhất, nhiều loại phòng nhất.

Mấy trang như chúng tôi với expedia thì nó cũng có nheieuf phòng như luôn ko bằng 2 bọn booking hay agoda nên mình chẳng quan tâm bọn nó mấy. Có điều mấy bọn như chúng tôi thì chuyên phòng Trung Quốc nên bạn nào có đi du lịch Trung Quốc nên tham khảo mà đặt phòng qua kênh này.

Đặt nhà nghỉ giá rẻ ở Trung Quốc trên chúng tôi

Đặt phòng trên chúng tôi thật ra rất dễ, nó cũng có rất nhiều lựa chọn, đặc biệt là mạng lưới khách sạn nhà nghỉ ở Trung Quốc nhiều hơn chúng tôi và agoda rất nhiều lần.

Nó có nhân viên livechat trong giờ làm việc na ná Việt Nam nên bạn có thể nhờ họ trợ giúp nếu có bất kì vấn đề gì. Duy có điều lưu ý là nhân viên họ chỉ nói chuyện bằng tiếng Trung hoặc Anh, chứ ko có tiếng Việt đâu.

Điểm thích nhất ở chúng tôi đối với mình là bộ lọc về khu vực. Bạn đi đâu Trung Quốc, nhất là đi lại bằng tàu, xe khách hay là đi mấy thành phố cổ sẽ thấy địa điểm vô cùng quan trọng.

Đặt gần bến tàu hay bến xe khách đi lại dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí di chuyển bằng taxi

Đặt gần khu trung tâm thì có cơ hội ngắm cảnh đẹp và ăn uống sẽ nhiều lựa chọn hơn.

Đặt phòng trực tiếp với khách sạn nhà nghỉ

Cái này chuyên áp dụng với các loại hostel, nhà nghỉ ở Việt Nam. Bạn có thể tìm số điện thoại và fanpage của họ trên Facebook. Chỉ cần search Nhà nghỉ + tên địa điểm là ra cả đống. Bạn tìm được, inbox và liên hệ họ là cơ hội được giá rẻ hơn so với booking hay agoda đấy.

Bạn cũng có thể search tên khách sạn trên 2 trang đó rồi tìm online hoặc facebook của họ xem có giá rẻ hơn ko. Ko rẻ hơn thì thôi đừng đặt, rẻ hơn thì tội gì, đúng ko nào. Nhưng nên nhớ các khách sạn họ đều bắt đặt cọc, nên nếu bạn muốn chắc chắn thì gần ngày ở hẵng đặt trả tiền.

Hồi xưa mình hay tìm được nhà nghỉ ở Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt với mấy nhà nghỉ ở Mù Cang Chải, Hà Giang, Sapa ở trên Facebook đó.

Còn năm nay mình mới phát hiện các anh chị Việt Kiều Châu Âu rất hay đăng cho thuê phòng ở trên các Facebook group vềdu lịch Châu Âu nên các bạn chú ý tìm trong đó. Nổi bật nhất theo mình thấy là cái group: Host- Tìm Host Châu Âu…

1 số lưu ý khi đặt phòng khách sạn online

Đặt càng sớm càng tốt, giá càng tốt

Nếu đặt sớm nên chọn khách sạn trả sau, chứ đừng trả tiền trước, nhỡ lại có bất trắc

Đặt không bao h dùng thẻ credit card để trả tiền hoặc đặt cọc. Luôn dùng thẻ Debit có ít tiền thôi

Nên đặt vào cuối tuần hưởng deal ưu đãi

Nên đặt các dịp lễ lạc, hay có khuyến mại

Luôn chọn khách sạn có SĐT.

Luôn chọn khách sạn có review tốt từ 8 trở lên, ít hơn là hàng lởm hơn đó, đừng chọn

Khách sạn gần giao thông công cộng là ok nhất

Đăng bởi: Ngân Ròm

Từ khoá: Kinh nghiệm đặt khách sạn , nhà nghỉ giá rẻ

Tìm Nghiệm Của Đa Thức Cách Tìm Nghiệm Của Đa Thức

1. Nghiệm của đa thức một biến

– Giá trị x = a được gọi là nghiệm của đa thức P(x) nếu P(a) = 0

+ Nếu P(a) = 0 thì x = a là nghiệm của đa thức P(x)

– Đa thức bậc nhất chỉ có một nghiệm

– Đa thức bậc hai có không quá hai nghiệm

– Đa thức bậc ba có không quá ba nghiệm; …

Chú ý:

+ Một đa thức (khác đa thức 0) có thể có một nghiệm, hai nghiệm; … hoặc không có nghiệm.

+ Số nghiệm của đa thức không vượt quá bậc của nó

2. Cách tìm nghiệm của đa thức

Tìm nghiệm của đa thức F(x) ta làm như sau:

Bước 1: Cho đa thức F(x) = 0

Bước 2: Tìm x và kết luận nghiệm.

3. Ví dụ tìm nghiệm của đa thức

Bài tập 1: Xét xem x = 1; x = 0; x = 2 có phải là nghiệm của đa thức F(x) = 3×3 – 12x hay không?

Gợi ý đáp án

Với x = 1

Thay x = 1 vào F(x) ta có: F(1) = 3.13 – 12.1 = 3 – 12 = -9 ≠ 0

Vậy x = 1 không là nghiệm của đa thức đã cho.

Với x = 0

Thay x = 0 vào F(x) ta có: F(0) = 3.03 – 12.0 = 3.0 – 0 = 0

Vậy x = 0 là nghiệm của đa thức đã cho.

Với x = 2

Thay x = 2 vào F(x) ta có: F(2) = 3.23 – 12.2 = 3.8 – 24 = 0

Vậy x = 2 là nghiệm của đa thức đã cho.

Bài tập 2: Tìm nghiệm của các đa thức:

a)

b)

c)

Gợi ý đáp án

a)

Vậy đa thức có nghiệm

b)

f(x) = 0

Vậy đa thức có nghiệm x = 3 hoặc

c)

f(x) = 0

Vậy đa thức có nghiệm là x = 0 hoặc x = -2

4. Bài tập tìm tập nghiệm của đa thức

A. Tự luận

Bài 1: Cho đa thức f(x) = x2 – x – 6

a, Tính giá trị của f(x) tại x = 1, x = 2, x = 3, x = -1, x = – 2, x = -3

Advertisement

b, Trong các giá trị trên, giá trị nào của x là nghiệm của đa thức f(x)?

Bài 2: Tìm nghiệm của các đa thức sau:

a, (x – 3)(x + 3) b, (x – 2)(x² + 2)

c, 6 – 2x d, (x³ – 8)(x – 3)

e, x² – 4x f, x² – 5x + 4

g, 6x³ + 2x + 3x² – x³ – 2x – x – 3x² – 4x³

Bài 3: Chứng tỏ các đa thức sau không có nghiệm:

a, 10x² + 3 b, x² + 1

Bài 4: Xác định hệ số tự do c để đa thức f(x) = 4x² – 7x + c có nghiệm bằng 5.

Bài 5: Lập đa thức một biến trong mỗi trường hợp sau:

a) Chỉ có một nghiệm là -2/5

b) Chỉ có hai nghiệm là √2 và -√3

c) Chỉ có ba nghiệm là (0,7) , (-0,7) , (-0,6)

d) vô nghiệm

Bài 6: Chứng minh rằng đa thức P: x = x3 + 2×2 – 3x + 1 có duy nhất một nghiệm nguyên.

B. Trắc nghiệm

Câu 1: Cho đa thức f(x) = x2 – 6x + 8. Trong các số sau, số nào là nghiệm của đa thức đã cho?

A. 4 B. 5 C. 6 D. 7

Câu 2: Nghiệm của đa thức x2 – 10x + 9 là:

A. -1 và -9 B. 1 và -9 C. 1 và 9 D. -1 và 9

Câu 3: Tích các nghiệm của đa thức x11 – x10 + x9 – x8 là

A. -3 B. -2 C. -1 D. 0

Câu 4: Số nghiệm của đa thức x3 + 8 là:

A. 0 B. 1 C. 2 D. 3

Câu 5: Hiệu giữa nghiệm lớn và nghiệm nhỏ của đa thức 3×2 – 27 là:

A. 0 B. 6 C. -1 D. -6

ĐÁP ÁN 

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5

A C D B B

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Khách Hàng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!