Xu Hướng 2/2024 # Các Món Ăn Vặt Cho Buổi Chiều Lang Thang Ở Đảo Bình Ba # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Vặt Cho Buổi Chiều Lang Thang Ở Đảo Bình Ba được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến với đảo Bình Ba (Khánh Hòa), ngoài việc được tận hưởng khung cảnh hoang sơ, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn bình dân, đặc trưng ở xứ đảo.

Ngoài các món hải sản nổi tiếng của miền biển như: tôm, cua, cá, mực bạn nên thưởng thức các món ăn vặt như bánh căn hải sản, bánh bèo hay bánh tráng nướng mắm ruốc rất thú vị ở đảo Bình Ba.

Bánh căn hải sản xoài băm

Bạn có thể lựa chọn các loại nhân như tôm, mực, cá, hay trứng và kèm theo đó là xoài thái sợi nhỏ, rau sống. Khi ăn sẽ dùng cùng nước chấm có vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn chút cay kích thích vị giác.

Sau khi khám phá cảnh đẹp của đảo, bạn có thể vào các quán ăn bình dân, tận mắt chứng kiến thao tác cô bán hàng đổ bột lên khuôn trên bếp than hồng rực, nghe tiếng xèo xèo và mùi thơm phức tỏa ra từ bánh.

 

Tận mắt chứng kiến người bán hàng làm bánh căn, bạn sẽ cảm thấy rất hấp dẫn. Ảnh: Quậy

Thưởng thức miếng bánh căn với đủ các loại nhân, rưới lên là một lớp mỡ hành thơm và béo, ăn kèm xoài chua băm nhỏ. Giá một đĩa thập cẩm đủ bốn loại nhân là 30.000 đồng.

Đĩa rau thơm và xoài bằm “bao chua” nhìn mà ứa hết cả nước miếng.

Miếng bánh trắng nõn với đủ các loại nhân và rưới lên là một lớp mỡ hành siêu thơm và béo.

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Khắp đảo Bình Ba, từ bến cảng trải dài đến bãi Nồm hay các khu chợ, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này. Trên một chiếc bếp than nhỏ bằng chậu nhôm, người bán hàng sẽ đặt chiếc bánh tráng mỏng, thêm lớp hành lá cắt nhỏ, chút mắm ruốc và tán đều ra hết mặt bánh.

Cũng tùy vào lựa chọn của khách mà chủ quán sẽ có những biến tấu khác nhau, nhưng không thể thiếu được mắm ruốc. Ảnh: hivietnam

Nhiệt độ từ than tỏa ra sẽ làm bánh tráng nóng giòn và rực thơm mùi mắm ruốc rất hấp dẫn. Giá một chiếc bánh là 10.000 đồng.

Bạn có thể tìm thấy những hàng bánh tráng nướng như thế này ở khắp nơi trên đảo.

Bánh bèo

Trong chợ trên đảo có một quán bánh bèo rất ngon gồm đậu xanh, mỡ hành, bột tôm và nước mắm. Những chiếc bánh bèo được làm từ bột trắng nõn, rắc bên trên là ít hành xắt nhỏ, bột tôm thơm lừng.

Những chiếc bánh trắng nõn nà, thơm mùi hành tỏi và bột tôm. Ảnh: Quậy

Ăn kèm với nó là nước chấm chua cay mặn ngọt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm, béo, thanh mát mà rất đậm đà. Giá khoảng 10.000 đồng một đĩa.

Ẩm thực vặt quanh chợ Bình Ba

Bánh tôm chiên hành nóng hổi còn mới ra lò.

Nơi đây nổi tiếng với các món bánh tôm, bánh bông lan,…

… bánh trứng và món bánh Doremon

Những chiếc bánh bông lan hạnh nhân và bánh bông lan trứng muối cực kỳ hấp dẫn.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nơi bán hải sản và nhận nấu ăn tại nhà như thế này quanh khắp đảo Bình Ba.

Tổng hợp các nguồn từ Internet

Đăng bởi: Thảo Thảo

Từ khoá: Các món ăn vặt cho buổi chiều lang thang ở đảo Bình Ba

Top 13 Quán Ăn Vặt Ở Ba Đình Vừa Ngon Vừa Rẻ

Nem lụi – Quán Loan Béo

Địa chỉ:

 Số 153D Đội Cấn, Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

Điện thoại: 0971 751 979

Giờ mở cửa:

 16:00 – 23:00

Nếu như bạn đang ở quận Ba Đình và đang có ý định “lập kèo” khám phá ẩm thực với hội bạn tri kỷ thì khẳng định không thể không nói đến Quán Loan Béo ở 153D Đội Cấn.

Ở đây khong chỉ bánh xèo ngon, nem lụi ngon mà phở cũng rất hay ho và đậm vị nữa đó nha. Điều nổi bật là bạn không được mang đồ ăn, thức uống vào quấn, nếu không muốn bị tính thê tiền.

Bánh rán Hoàn

Địa chỉ:

 103 C6 Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình ( gần Aha coffee Trần Huy Liệu )

Hotline: 094 345 1794 & 0969 5509 54

Giá thành: 3.000 – 5.000/ chiếc

Nhắc đến

 ẩm thực vỉa hè, thật là thiếu sót khi không kể đến những 

chiếc bánh

 rán mặn ngọt 

nhỏ xinh

. Người ta có thể 

dễ dàng

 bắt gặp những cô đạp xe bán bánh dọc đường, cho đến những quán cóc vỉa hè, thậm chí món bánh này cũng không hiếm thấy trong 

thực đơn

 của nhiều nhà hàng.

Ốc chị Lệ – 88 Cửa Bắc

Địa chỉ quán:

 88 Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

ẩm thực vỉa hè, thật là thiếu sót khi không kể đến nhữngrán mặn ngọt. Người ta có thểbắt gặp những cô đạp xe bán bánh dọc đường, cho đến những quán cóc vỉa hè, thậm chí món bánh này cũng không hiếm thấy trongcủa nhiều nhà hàng.

Được rất nhiều sự tin tưởng và đánh đắt tiền về chất lượng món ăn, quán Ốc chị Lệ – 88 Cửa Bắc khẳng định sẽ không khiến thực khách thất vọng. Hãy ghé qua để thưởng thức những món ăn vặt đa dạng như cút lộn xào me, nem chua rán phô mai, xoài dầm, khoai chiên bơ,..

Quán ăn vặt ở Ba Đình – Ốc dì Tú

Địa chỉ quán:

 144C Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:

 0904 364 488

Giá thành

: 25.000 – 100.000

Cho dù đi đâu giữa muôn vàn quán ốc vỉa hè quận Ba Đình thì người ta vẫn nhớ mãi khó quên hương vị đặc trưng của quán ốc dì Tú ở 144C Quán Thánh.

Mang cả bữa tiệc ốc đậm chất Sài Gòn về với thủ đô, quán ốc dì Tú không những đơn thuần là những món ốc luộc, ốc xào,… Mà ở đây có tới hơn chục món ốc ngon đủ vị.

Bánh mì chảo cô Long

Địa chỉ quán:

 29 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa:

 07:00 – 22:00

Giá thành: 35.000 – 85.000/ suất

Với dân văn phòng, sinh viên thì bánh mì chảo luôn là bữa ăn sang chảnh ngon miệng của không ít người. Nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, với quãng thời gian gần 30 năm, quán bánh mì chảo cô Long luôn là địa chỉ vàng dành cho người ưa chuộng món ăn này.

Không gian không quá rộng lớn nhưng vô cùng thoáng đãng và sạch sẽ, đến giờ cao điểm, mọi chỗ ngồi trong quán đều chật cứng người vào.

Quán ăn vặt ở Ba Đình – Bánh tráng cô Nhàn

Địa chỉ quán:

 122 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:

 0912 541 950

Giờ hoạt động:

 14:00 – 19:00

Từng gây bão một thời tại quận Ba Đình, quán bánh tráng cô Nhàn chỉ là gánh hàng với những bộ bàn ghế nhỏ đơn sơ nhưng lại hút khách đến ăn chật kín. Thậm chí nhiều người còn nói rằng phải chờ hơn 30 phút mới đến lượt được thưởng thức.

Cũng chỉ là lớp bánh tráng Tây Ninh mềm dẻo, cũng là những loại topping không hiếm gặp như thịt bò khô, hành phi thơm, xoài chua, dưa chuột, trứng cút, tôm khô, sa tế, lạc rang, rau răm,… tuy nhiên điều khiến khách hàng phải quay lại đây dài dài chính là phần sốt.

Gà tần – Quán Cô Biên

Địa chỉ quán:

 Ngõ 285 Đội Cấn, Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

Giờ mở cửa: 16:30 – 19:30

một trong số những

 quán gà tần ngon nức tiếng tại Thủ Đô Hà Nội. Gà tần 

không những

 là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, trước đây thường dùng cho người ốm tẩm bổ sau thời gian dưỡng bệnh.

Cháo sườn sụn – Cúc

Địa chỉ:

 142D Đội Cấn, Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

Giờ mở cửa:

 11:30 – 18:00

Gà tần Cô Biên làquán gà tần ngon nức tiếng tại Thủ Đô Hà Nội. Gà tầnlà món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, trước đây thường dùng cho người ốm tẩm bổ sau thời gian dưỡng bệnh.

Với đặc trưng một năm có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông của miền Bắc nói chung và Thủ Đô Hà Nội nói riêng, thì trong những ngày trời đông giá lạnh có một bát cháo ấm nóng thì thật tuyệt vời, cháo sườn sụn đã nổi lên như một món ăn mà khiến bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa ngày đông giá rét.

Bún cá Hạnh Béo

Địa chỉ: 30 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Giá thành:30.000/ bát.

Nhắc đến ẩm thực đường phố Hà Nội hẳn không thể không kể đến những bát bún nóng hổi thơm phức. Trong đó bún cá là một trong số những bữa ăn được người Hà Nội ưa chuộng. Đối với dân sành ăn thì bún cá Hạnh béo 30 Nguyễn Thái Học không phải địa chỉ quá xa lạ.

Không phải nói quá, cứ đến giờ ăn trưa, người ta lại bắt gặp cảnh hàng người chen chúc nhau đứng đợi đến lượt để tận hưởng một tô bún cá.

Mẹt ăn vặt – Quán Funny Monkey

Địa chỉ quán:

 47E Đội Cấn, Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

Giờ hoạt động:

 07:00 – 22:30

Nổi danh là thủ phủ của những cốc hoa quả dầm tươi ngon, Funny Monkey càng được thích thú hơn nữa khi tiếp tục thêm vào menu những cốc trà sữa, chè, những loại sinh tố nổi bật là có mẹt ăn vặt cuốn hút.

Mẹt ăn vặt đủ loại và những bát chè bơ thơm ngon gần như đã là “đặc sản” không thể thiếu của quán ăn vặt lẫy lừng Thủ Đô Hà Nội tên Funny Monkey.

Xóm Ăn Đêm – quán ăn vặt ở Ba Đình ngon

Địa chỉ quán:

 207 ngõ 279 Phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại quán:

 0944 952 389

Quán ăn vặt ở Ba Đình  kế đến mà các tín đồ ẩm thực chắc chắn không nên bỏ qua chính là Xóm Ăn Đêm ở Đội Cấn. Có lẽ điều khiến thực khách ấn tượng nhất với nơi đây là thực đơn vô cùng hấp dẫn và phong phú.

Quang Nguyên – quán ăn vặt ở Ba Đình giá rẻ

Địa chỉ:

 171 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

Giờ mở cửa:

09:00 – 22:30

Sau khi đã ăn chán chê những món ăn mặn, có lẽ việc tạt vào một quán chè để thưởng thức vị mát lạnh của những cốc chè sẽ là điều cực kì hay ho. Ở Đội Cấn có rất nhiều quán chè ngon và Quang Nguyên – Chè Khúc Bạch là một gợi ý đảm bảo không làm bạn phải vô vọng.

Nộm gia truyền Hoa Mai

Địa chỉ:

 111A5 khu ẩm thực Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại quán:

 091.508.7891 &0945.239.262

Giá thành: 15.000đ – 31.000đ

Nộm gia truyền Hoa Mai sẽ là cái tên cuối cùng trong list những quán ăn vặt ngon – rẻ nổi tiếng ở quận Ba Đình.

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Top 13 quán ăn vặt ở Ba Đình vừa ngon vừa rẻ

Công Thức Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán

Thời buổi công nghệ 4.0 phát triển đòi hỏi nguồn tài chính dồi dào để có thể xây dựng nền tảng kinh doanh một cách vững chắc. Tuy nhiên nhiều bạn muốn khởi nghiệp nhưng số vốn trong tay lại quá ít ỏi. Vậy tại sao các bạn không thử nghĩ tới hình thức kinh doanh các mặt hàng về ăn vặt.  Đây là hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ, rủi ro ít và dễ thành công. Trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn một số công thức các món ăn vặt dễ làm để bán.

Gợi ý công thức các món ăn vặt dễ làm để bán 1. Bánh tráng trộn Nguyên liệu

– 10 cái bánh tráng trộn dạng tròn

– 1 quả xoài xanh

– 10 quả trứng cút

– 3 quả quất (hay còn gọi là “tắc”)

– 5g  thịt bò khô xé sợi (có thể thay thế bằng mực xé sợi)

– 100g củ hành khô

– 50g lạc

– 1 bó rau răm

– Muối tôm Tây Ninh

– Dụng cụ bao gồm: dao bào, tô lớn sâu lòng, đĩa, găng tay nilon.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bánh tráng bạn mua về, tiến hành cắt thành sợi hình chữ nhật cho vừa ăn. Lưu ý không nên cứt quá vụn vì khi trộn nguyên liệu bánh tráng dễ bị nát.

– Xoài xanh bạn dùng dao nạo gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài, mỏng. Để xoài ngon hơn, bạn có thể âm ngoài vào trong ấu đá để xoài được giòn hơn và bớt nhựa.

– Trứng cút cho vào nồi luộc cho chín. Để nguội rồi bóc vỏ. Sau đó để riêng ra một bát nhỏ.

– Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành lát nhỏ.

– Quất bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

– Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành các công đoạn trộn bánh tráng

– Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho nóng già rồi cho hành vào phi cho đến khi hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng cánh gián. Lưu ý phải cho nhỏ lửa và đảo đều tay để hành không bị cháy.

– Lạc bạn rang vàng, sau đó để nguội rồi bóc sạch vỏ. Mang đi giã sơ qua cho nát, không nên giã thành bột vì như vậy sẽ mất đi độ bùi của lạc, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.

– Cho các nguyên liệu bao gồm: bánh tráng, xoài xanh, nước cốt quả quất (tắc), mỡ hành, muối tôm, bò khô vào một bát lớn rồi trộn cho đều. Dùng găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh.

– Cuối cùng bạn cho rau răm, lạc rang vào hỗn hợp là bạn hoàn thành xong món bánh tráng trộn.

Bước 3: Hoàn thành và thành phẩm

– Bạn cho bánh tráng ra đĩa, cắt trứng cút làm đôi rồi để ăn lên. Vừa đẹp mắt lại vừa tăng khẩu vị cho món ăn.

– Vị chua cay kết hợp với dai giòn của bánh tráng tạo ra hương vị đậm đà khó tả. Đây là món ăn vặt được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Bánh tráng trộn chua cay hấp dẫn

2. Bánh chuối An Giang

Trong các món ăn vặt dễ làm để bán thì bánh chuối An Giang tuy là một món ăn mới xuất hiện nhưng lại chiếm được rất nhiều cảm tình trong lòng giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Ngoài ra với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, đây hứa hẹn là món ăn vặt được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay.

Nguyên liệu

– 5 quả chuối Tây đã chín

– 100gr bột gạo

– 50gr bột mì

– 1 bát đường trắng

– 1 bát con vừng đen

Cách làm bánh chuối An Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối chọn quả chín, bóc vỏ rồi bổ đôi theo chiều dọc

– Cho hỗn hợp bột mì, bột gạo và đường trắng, mè đen vào bát tô lớn. Thêm nước lọc rồi đánh đều hỗn hợp cho đến khi đạt độ sánh đặc. Để bột nghỉ trong vòng 20-30 phút. Lưu ý trong bước này, tùy vào khẩu vị và sở thích của từng người mà cho lượng đường phù hợp.

Bước 2: Tiến hành rán bánh

– Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn và đun sôi cho nóng già.

– Trong lúc chờ dầu sôi, cho chuối vào bát bột đã chuẩn bị ở bước 1 nhúng cho miếng chuối được phủ đều bột trên bề mặt.

– Cho chuối vào chảo dầu sôi, lượng dầu phải ngập miếng chuối. Chiên vàng đều hai mặt miếng bánh chuối. Khi chuối chín đều thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu có trên bánh.

– Các miếng bánh chuối sau làm tương tự như vậy.

Bánh chuối rắc mè đen thơm ngon, nóng hổi

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Món bánh chuối có mùi thơm từ bột và mè đen kết hợp với vị ngọt của chuối không chỉ là món ăn vặt được yêu thích mà nó còn là món bánh chống đói vô cùng hiệu quả.

– Bánh chuối nên ăn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

3. Chân gà ngâm sả ớt

Nguyên liệu

– 10 cГЎi chГўn gГ

– 2 cây sả

– 2 quả ớt

– 10 quả quất (hay còn gọi là tắc)

– 1 củ gừng

– Gia vị gồm: bột canh, tiêu, nước mắm, đường, rượu trắng, giấm.

– Hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh để đựng

Nguyên liệu cơ bản

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà sau khi được mua về sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt móng, chặt khúc vừa ăn.

– Xả cắt bằng 2-3 đốt ngón tay, dập nát. ớt cắt nhỏ, quất thái lát vừa phải.

– Ngâm chân gà với một ít muối và rượu trắng trong vòng 5-10 phút cho sạch và khử độc. Sau đó rửa qua lại bằng nước.

BЖ°б»›c 2: Tiбєїn hГ nh ngГўm chГўn gГ

– Bắc ⅓ nồi nước lên bếp, thêm 1 chút muối và gừng đã cắt miếng nhỏ để chân gà được thơm và đậm đà hơn. Khi nước sôi thì thả chân gà vào, đun nhỏ lửa và đảo đều rồi trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Vớt chân gà ra, rửa sạch bằng nước lọc để chân gà khi ngâm không bị váng mỡ và đục. Sau đó ngâm chân gà vào âu nước lạnh đã bỏ đá, ngâm khoảng 10-15 phút để chân gà được giòn và ngon hơn.

– Làm hỗn hợp nước ngâm chân gà sả ớt theo tỷ lệ: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì tắt bếp

– Khi nước nguội thì cho thêm sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng cùng với chân gà trộn lên cho đều.

Bước 3: Hoàn thành và bảo quản

– Rắc thêm 1 chút tiêu để chân gà thơm ngon hấp dẫn hơn.

– Cho hỗn hợp chân gà vào hộp thủy tinh, lưu ý nước ngâm phải ngập hết chân gà để đảm bảo chân gà được ngấm hết gia vị.

– Đậy kín hộp chân gà, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được. Nếu muốn chân gà ngấm hết gia vị thì bạn có thể để qua đêm.

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Thành phẩm

– Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thành công nhìn bằng mắt sẽ thấy chân gà có màu trắng hơi nâu, phần da ở chân gà mịn màng không bị nứt.

– Khi thưởng thức chân gà có vị dai giòn sần sật, mùi thơm từ quất và xả. Vị chua ngọt thanh vừa phải từ quất và đường.

– Món chân gà ngâm ngon hơn khi ăn lạnh, kết hợp cùng với một số loại quả chua để tăng khẩu vị như: cóc, xoài, dưa chuột.

4. Xoài dầm bò khô

Xoài dầm bò khô được lựa chọn để đưa vào danh sách các món ăn vặt dễ làm để bán bởi tính kinh tế cao, nguyên liệu và thời gian thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

– 2 quả xoài xanh

– 100 gram thịt bò khô

– Lạc rang

– Đường, bột canh, nước mắm, giấm, ớt bột.

Cách làm xoài dầm bò khô

– Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn. Sau đó ngâm vào âu nước bỏ đá và thêm 1 chút đường để xoài giòn hơn, bớt chua và không bị nhựa xoài dính trên bề mặt.

– Ngâm khoảng 10 phút bạn vớt ra và để ráo nước.

– Sau đó bạn ướp xoài cùng với đường, bột canh và bột ớt.

– Ướp xoài 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho thịt bò khô xé sợi cùng với chút nước mắm và giấm. Đeo găng tay rồi trộn cho đều.

– Lạc rang sẵn, bóc vỏ rắc lên hỗn hợp xoài dầm bò khô rồi thưởng thức.

Chảy nước miếng với xoài dầm bò khô chua cay

Thành phẩm

– Xoài dầm bò khô có vị chua cay của xoài và bột ớt. Mùi thơm từ lạc rang và thịt bò.

– Màu xanh của xoài kết hợp với màu đỏ thẫm cùng bò khô vô cùng hấp dẫn.

Với những chia sẻ của Unica về công thức các món ăn vặt dễ làm để bán, hi vọng các bạn có thể “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm để làm những món ăn vô cùng đơn giản mà hấp dẫn này.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau có trên UNICA:

Đăng bởi: Bình Phạm

Từ khoá: Công thức làm các món ăn vặt dễ làm để bán

8 Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Tại Ninh Bình Vào Buổi Chiều

Cố đô Hoa Lư – Kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam

Top tips: Giá vé tham quan là 20.000VND/người.

Ẩm thực: Nhà hàng Hoàng Giang, Nhà hàng Ba Cửa, Mã Yên Quán – đặc sản Dê, nhà hàng Trường An…

Chùa Bái Đính – Ngôi chùa của những kỷ lục

Quần thể chùa Bái Đính tọa lạc tại vùng đồi núi thuộc thôn Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình 12km và cách cố đô Hoa Lư 5km, nằm ngay cạnh Khu du lịch Sinh thái Tràng An. Quần thể chùa Bái Đính có diện tích rộng 700ha, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam mang đậm bản sắc Á Đông, với các hạng mục xây dựng trên địa hình từ thấp lên cao, gồm 5 cấp theo đường chính đạo. Chùa có nhiều kỷ lục được ghi nhận như: Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, khu chùa rộng nhất Việt Nam…

Top tips: Phí đi xe điện từ bãi gửi xe lên chùa: 30.000VND/người/lượt; Vé thăm quan Bảo tháp: 50.000VND/người. Giá vé hướng dẫn viên: 300.000VND/tour.

Ẩm thực: Ăn tại khu dịch vụ ẩm thực ngay trong chùa Bái Đính. Hoặc ghé một số nhà hàng ở khu vực lân cận: Nhà hàng Tuấn Hảo, Nhà hàng Dê núi Hữu Nghị, Nhà hàng Sỹ Hảo…

Khu du lịch sinh thái Tràng An – Vẻ đẹp của “Hạ Long cạn”

Khu du lịch sinh thái Tràng An có hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với núi đá chênh vênh, cỏ cây xanh ngắt cùng những thung nước trong vắt dưới chân vách đá và nhiều hang động kỳ bí. Khu du lịch sinh thái Tràng An hàm chứa những giá trị toàn cầu nổi bật về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ nên đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.

Top tips: Thuyền là phương tiện tham quan chính của khu du lịch. Hiện nay có 2 tuyến tham quan, mỗi tuyến kéo dài 3 tiếng đi qua nhiều hang động ấn tượng và các di tích đền chùa cổ kính. Giá vé tham quan 150.000VND/người lớn, 80.000VND/trẻ em dưới 1,4m.

Ẩm thực: Đại nhà hàng Bến Tràng An (bến thuyền Tràng An), Dê Phố Núi, Nhà hàng Quế Vũ, Nhà hàng Dê Chính Thư…

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động – Ghé thăm “Nam thiên đệ nhị động”

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động với diện tích tự nhiên 350,3ha, thuộc Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, thuộc xã Ninh Hải, cách thành phố Ninh Bình 7km.

Top tips: Khu du lịch gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch. Các tuyến du thuyền gồm: Tuyến bến Văn Lâm – sông Ngô Đồng – Tam Cốc; Tuyến xuyên thủy động; Tuyến Thạch Bích – thung Nắng; Tuyến thung Nham – vườn chim; Tuyến hang Bụt – động Thiên Hà… Các điểm du lịch đi bộ, xe đạp và leo núi gồm: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; hang Múa; khu nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi – động Thiên Hương…

Giá vé tham quan: 120.000VND/người lớn và 60.000VND/trẻ em cao dới 1,4m. Phí chở đò tuyến Tam Cốc là 150.000VND/chuyến/4 khách Việt hoặc 2 khách ngoại quốc.

Must see: Làng nghề thêu ren Văn Lâm

Ẩm thực: Bamboo Bar and Restaurant, Anh Dzung Garden Restaurant, Minh Toan Restaurant Father Cooking, Tam Coc Bar, Nhà hàng Hoàng Đức…

Khu du lịch Vườn Chim Thung Nham – Ngỡ ngàng khung cảnh bầu trời rợp cánh chim

Khu du lịch thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách thành phố Ninh Bình 12km. Nơi đây là một trong những điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học. Thung Chim là điểm đến nổi tiếng nhất, có khoảng 50 ngàn con với gần 40 loài. Mỗi buổi hoàng hôn về, từng đàn cò trắng bay lượn, trú ngụ kín cả một vùng đất ngập nước tạo nên cảnh tượng kỳ thú ngỡ ngàng.

Ẩm thực: Hệ thống nhà hàng Thung Nham ngay trong khu du lịch.

Khu bảo tồn thiên nhiên đầm ngập nước Vân Long – Bức tranh thủy mặc say đắm

Nằm ở phía bắc huyện Gia Viễn, đầm Vân Long giống như một bức tranh thủy mặc với những khối núi đá vôi ngày đêm soi bóng xuống mặt nước trong xanh. Trong lòng những núi đá này là 32 hang động mang vẻ đẹp đặc trưng như: hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh, hang Thung Dơi… Cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Vân Long còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị như: chùa và động Địch Lộng, động Hoa Lư, đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ Đức Thánh Nguyễn…

Top tips: Du khách di chuyển và khám phá đầm Vân Long bằng thuyền, thời gian trung bình hết 1,5 – 2 tiếng. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá nơi này là lúc chiều tà khi rất nhiều loài chim bay về trắng một vùng hoặc tận mắt thấy những chúc Voọc mông trắng quý hiếm. Giá vé tham quan 50.000VND/người.

Ẩm thực: Nhà hàng Nhà Lá, Nhà hàng Nhà Sàn Vân Long, Nhà hàng tại Emeralda Resort Ninh Bình, nhà hàng tại Vân Long resort…

Động Thiên Hà – Dải ngân hà giữa lòng núi

Động Thiên Hà dài chừng 700m chia ra làm hai khu vực động khô dài 200m và động nước dài 500m. Ngăn cách giữa hai khu vực là cổng trời tỏa ánh sáng tự nhiên từ trên cao xuống khiến du khách mở rộng tầm mắt ngắm nhìn những khối nhũ đá ánh lên nhiều hình thù và màu sắc.

Top tips: Động Thiên Hà thuộc xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, cách thành phố Ninh Bình 24km. Động nằm trong lòng dải núi Tướng với độ cao gần 200m. Để tới đây du khách đi thuyền trên kênh nhỏ nằm giữa cánh đồng rồi lên bến thuyền dẫn vào động. Giá vé tham quan 80.000VND/người lớn, 40.000VND/ trẻ em dưới 1m. Du khách có thể theo các tuyến du lịch Tam Cốc – Bích Động để tham quan động Thiên Hà kết hợp nhiều điểm đến thú vị khác.

Must see: Động Thiên Thanh.

Ẩm thực: Ăn uống tại các nhà hàng trong khu vực Tam Cốc Bích Động hoặc trở về trung tâm thành phố Ninh Bình với nhiều lựa chọn phong phú.

Suối khoáng nóng Kênh Gà – Điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lý thú

Suối khoáng nóng Kênh Gà thuộc địa phận thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình 15km về phía bắc. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm ở làng nổi Kênh Gà, nguồn suối có nhiệt độ 53độC, vị mặn, trong suốt. Đây là nguồn nước khoáng quý giá với nhiều công dụng chữa bệnh và hồi phục sức khỏe bằng phương pháp tắm ngâm kết hợp với vật lý trị liệu.

Top tips: Suối khoáng nóng Kênh Gà có hệ thống dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí phong phú. Hệ thống lưu trú với khu nhà sàn gồm phòng ngủ riêng biệt và tập thể, khách sạn đạt chuẩn 2 sao. Nhà hàng phục vụ các món đặc sản Ninh Bình. Các dịch vụ vui chơi như: bể bơi tập thể, phòng massage, karaoke, đốt lửa trải…

Ẩm thực: Thưởng thức các đặc sản địa phương như: cơm cháy, thịt dê, ốc núi, gỏi cá nhệch… tại nhà hàng ngay trong khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng.

Đăng bởi: Huyền Trần

Từ khoá: 8 điểm tham quan không thể bỏ qua tại Ninh Bình vào buổi chiều

Năm Quán Ăn Lâu Đời Cho Bữa Xế Chiều Ở Quận 1

Các quán súp cua nhà thờ, bánh mì Huỳnh Hoa, bún riêu chợ Bến Thành luôn đông khách buổi chiều vì chất lượng ngon, phục vụ nhanh.

Năm quán ngon Sài Gòn lâu đời cho bữa xế chiều ở quận 1

Súp cua nhà thờ Đức Bà: Gánh súp cua gần nhà thờ Đức Bà ở số 84 đường Nguyễn Du có từ lâu đời, luôn đông khách mỗi buổi xế chiều. Tùy theo thành phần, súp cua ở đây được chia thành ba loại khác nhau. Quán có súp cua thập cẩm với trứng vịt bắc thảo và bò viên được nhiều người yêu thích. Điểm trừ là đồ ăn hơi mặn. Giá một tô từ 15.000 đến 25.000 đồng. Ảnh: Hồng Giang.

Bánh mì Huỳnh Hoa: Đây được coi là quán bánh mì thịt đắt nhất Sài Gòn, nổi tiếng bởi vị ngon riêng biệt của pate, chả, thịt nguội… và cả việc khách xếp hàng đợi đến lượt. Quán bán từ 15h, dù đến trước 5 phút bạn cũng không mua được bánh. Quán cũng được chia sẻ nhiều trên các blog du lịch nên lượng khách Tây đến đây cũng khá đông. Giá một ổ là 37.000 đồng. Ảnh: Mark Wiens.

Hủ tíu cá Nam Lợi: Quán hủ tiếu trên đường Tôn Thất Đạm đã tồn tại hơn 60 năm. Chủ quán là người Việt gốc Hoa sống ở thành phố lâu năm, chính vì thế hương vị của tô hủ tiếu là sự hòa trộn tinh hoa ẩm thực Việt và Hoa. Không giống như sợi hủ tiếu thường thấy, cọng hủ tiếu ở đây mềm như bánh phở, to gấp đôi. Nước lèo ngọt thanh, đậm đà đặc trưng được nấu từ cá và xương ống tủy heo, mang hương vị khác biệt khó quên. Nhưng nếu muốn đổi khẩu vị bạn có thể gọi hủ tiếu gà cũng lạ miệng không kém, hoặc nếu thích bạn có thể gọi cả cá lẫn gà. Quán mở cửa 6h – 12h và 14h – 21h. Giá cho một tô hủ tiếu cá hoặc gà là 70.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Mì cật Trương Định: Đây cũng là một quán hủ tiếu mì lâu năm ở quận 1. Các món chính của quán là hủ tiếu hay hủ tiếu mì cật, nạc, xương; chia thành 2 cách chế biến khô và nước, dai và mềm. Sợi mì không quá dai cũng không quá mềm, các miếng cật có độ giòn, chấm với sa tế để cảm nhận vị cay đậm đà. Điểm trừ là quán có không gian nhỏ, khi đông khách thì tạo cảm giác chật chội và hơi nóng. Một tô giá từ 28.000 – 46.000 đồng. Ảnh: Thiên Trương.

Bún riêu chợ Bến Thành: Trước đây là gánh bún riêu vỉa hè, nay đã thành quán, bán cả ngày ở đối diện cửa Đông luôn nườm nượp khách. Nhất là xế chiều, nhiều người đến đây thưởng thức tô bún có màu sắc hấp dẫn, thịt riêu chắc và thơm, cà chua thêm màu bắt mắt. Sợi bún mỏng, nước lèo đậm đà tạo hương vị đặc trưng của quán. Giá một tô là 38.000 đồng, cao so với nhiều quán bún riêu khác nhưng luôn đông khách ghé ăn. Ảnh: Hà Nguyên.

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Khanh

Từ khoá: Năm quán ăn lâu đời cho bữa xế chiều ở quận 1

“Bỏ Túi” Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Sapa Khiến Du Khách Ngất Ngây Yêu Từ Cái Nhìn Đầu Tiên!

Xiên nướng – món ăn vặt ngon ở Sapa cho mùa đông giá lạnh

Tuy là đồ ăn vặt nhưng xiên nướng Sapa vẫn bảo đảm chất lượng vì được lấy nguyên liệu chủ yếu là các loại thịt, rau, nấm,.. do chính tay người dân nơi đây trồng trọt, chăn nuôi. Chỉ cần với khoảng 100.000 đồng là bạn đã có thể lấp đầy chiếc bụng đói của mình bằng những món nướng thấm gia vị, vàng ươm siêu hấp dẫn rồi!

Bánh giầy – món ăn vặt ngon của Sapa tuy quen mà lạ

Bánh giầy ở Sapa còn được gọi với một cái tên dân dã, đậm màu sắc núi rừng là Páu Plậu. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là nó được làm thủ công bằng cách giã tay những hạt gạo nếp thơm lừng của nương cao Tây Bắc. Vậy nên thành quả cho ra món bánh giầy rất đẹp mắt tròn dẹt, trắng mịn màng. Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được vị dẻo thơm đặc trưng của nếp và cả tấm lòng của những người làm ra chiếc bánh!

Mứt trái cây Sapa

Sapa được biết đến là vùng đất có nhiều đặc sản trái cây lạ miệng, độc đáo. Vậy nên món ăn vặt cũng không thể thiếu được các loại mứt hoa quả tự nhiên. Có rất nhiều thứ mứt phong phú, thơm ngon khác nhau mà du khách nên lựa chọn để thưởng thức cũng như mua về làm quà cho gia đình, bạn bè như mứt mận, mứt táo mèo, mứt đào,… Tất cả đều có hương vị rất đặc trưng của núi rừng Tây Bắc!

Hạt dẻ rang, nướng – món ăn vặt ngon ở Sapa

Hạt dẻ rừng là một thức quà ăn vặt phổ biến ở Sapa. Chỉ cần đi qua những hàng quán ven đường, bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm nức của những mẻ hạt dẻ rang hay nướng. Giữa tiết trời giá lạnh của thị trấn sương mù mà được cầm trên tay bịch hạt dẻ nóng hổi, thơm lừng để thưởng thức thì còn gì bằng?

Nếu bạn là một người sành ăn và tinh tế thì còn có thể nhận ra điểm khác biệt của hạt dẻ Sapa với hạt dẻ ở vùng miền khác. Nó là hạt dẻ rừng, đều hạt và to gấp 4 – 5 lần loại thường thấy, vỏ mỏng, bóng màu nâu sẫm, nhân hạt có màu vàng chanh bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm ngậy rất đặc trưng!

Phần kết lại

Các món ăn vặt Sapa sẽ là cứu tinh khi bạn cảm thấy hơi “buồn miệng” với hương vị hấp dẫn, thơm ngon đặc biệt! Đến đây, bạn nhất định phải trải nghiệm cảm giác lang thang khắp những ngóc ngách của thị trấn để thưởng thức ẩm thực đường phố. Điều này sẽ khiến bạn thêm yêu Sapa đấy!

Đăng bởi: Tuyết Ngân V Nguyễn

Từ khoá: “Bỏ túi” các món ăn vặt ngon ở Sapa khiến du khách ngất ngây yêu từ cái nhìn đầu tiên!

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Vặt Cho Buổi Chiều Lang Thang Ở Đảo Bình Ba trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!