Xu Hướng 2/2024 # Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu Nhất # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

1. Lựa chọn dâu tây chất lượng

Tìm dấu hiệu của dâu tây kỹ trước khi mua. Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

2. Bỏ đi những quả dâu tây bị mốc

Vứt bỏ dâu tây mốc ngay lập tức. Nấm mốc có thể lây lan từ dâu tây này sang quả dây khác và nhanh chóng làm hỏng cả hộp dâu của các bạn.

3. Chỉ rửa dâu tây khi chuẩn bị ăn

Không nên rửa dâu tây trước khi bạn sử dụng chúng. Không được rửa dâu tây trước khi bảo quản chúng trong bình hoặc tủ lạnh bởi dâu tây hấp thụ nước rất nhanh chóng và dễ dàng nên nếu bạn rửa chúng trước khi bảo quản sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ rửa dâu tây khi bạn muốn ăn. Hoặc nếu ban vẫn muốn rửa cho sạch thì hãy lau khô dâu tây bằng khăn sạch trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh.

4. Cách bảo quản dâu tây bằng giấm trắng

Dùng giấm trắng. Một hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ vi khuẩn có hại và vi rút từ trái cây hiệu quả hơn so với một mình nước, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là dâu tây sẽ kéo dài hơn.

5. Giữ nguyên cuống lá để bảo quản dâu tây tươi lâu

Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

6. Ngâm dâu tươi qua nước ấm

Cách bảo quản dâu tây này thường được áp dụng cho những trường hợp có số lượng dâu tây nhiều. Do đó những nhà hàng, quán ăn khá vừa ý với cách làm này.

Trước hết, bạn phải mang dâu tây đi rửa sạch.

Sau đó bạn đun nóng một nồi nước ấm lên 50 độ, hoặc từ nước sôi, bạn đợi cho chúng nguội bớt còn 50 độ thì bỏ hết dâu tây tươi vào đó ngâm trong 30 giây.

Tiếp theo bạn bạn vớt hết dâu tây ra bên ngoài và đặt vào chiếc hộp đã được lót sẵn miếng giấy khô trong đó.

Đơn giản thế thôi thì bạn đã có thể đưa hộp dâu tây này vào tủ lạnh để bảo quản chúng được tươi ngon lâu nhất có thể rồi đấy!

7. Bảo quản dâu tây ở nhiệt độ 0 –  2 độ C trong tủ lạnh

Bạn hãy xếp những quả dâu tây tươi xếp vào một chiếc hộp nhựa hay túi nhựa. Tốt nhất là một chiếc hộp nhựa để dễ xếp chúng thành từng lớp hơn và mỗi lớp dâu sẽ cách nhau bởi một miếng giấy khô. Đặc biệt không nên xếp chồng chất những quả dâu lên nhau, vì nếu chúng ta không kịp phát hiện một trái dâu bất kì nào đó bị mốc, ẩm thì sẽ tạo điều kiện cho những quả dâu còn lại trong hộp bị hỏng, mốc theo nhanh chóng.

Khi đưa hộp dâu vào tủ lạnh, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ rơi vào khoảng 0 – 2 độ C, đây là mức nhiệt an toàn và lý tưởng nhất cho việc bảo quản của bạn.

Nếu bạn vừa mang dâu tây về và muốn ăn ngay sau đó, hãy rửa một vài quả vừa đủ ăn và cứ để những quả dâu này ở nhiệt độ phòng bình thường.

Nhưng nếu bạn muốn bảo quản dâu tây trong vòng 1 tuần, hãy bỏ chúng vào ngăn rau củ quả của tủ lạnh. Và trước khi ăn 1 tiếng, bạn hãy mang dâu tây ra ngoài để chúng đảm bảo được vị tươi ngon nhất khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng.

Trong trường hợp, bạn muốn bảo quản dâu tây đến cả tháng, bạn hãy cắt bỏ cuống, sau đó chẻ đôi hay cắt lát tùy ý. Tiếp theo bạn xếp chúng vào chiếc hộp kín khí hoặc túi zip có khóa kéo và cất vào ngăn đông của tủ lạnh.

Hướng dẫn cách bảo quản dâu tây khi di chuyển xa (bằng máy bay, xe)

1. Lựa chọn dâu tây chất lượng

Để công tác bảo quan dâu tây dễ dàng hơn, thuận tiện hơn , từ khâu thu hoạch và lựa chọn đã đòi hỏi những quả dâu tây phải đạt chuẩn chất lượng.

Các bạn nên thu hoạch dâu tây khi có khoảng 20 – 40% số dâu trong vườn chuyển sang màu đỏ hoặc màu hồng.

Thời điểm hái dâu lý tưởng nhất là vào buổi sáng trời mát, khi trời vừa ráo sương (7 – 10 h sáng) hay vào buổi chiều lúc ánh nắng mặt trời sắp tắt (16 – 18 h chiều).

2. Đóng gói dâu tây đúng cách

Đóng gói đâu tây đúng cách cũng được xem là một cách bảo quan dâu tây hiệu quả.

Bước 1: Phân loại dâu tây 

Sau khi thu hoạch, bạn cần phân loại dâu tây theo từng kích cỡ, cụ thể như sau:

Dâu loại 1: quả dâu tây to và đẹp, không bị sâu bệnh hay dập nát.

Dâu loại 2: quả dâu tây đẹp nhưng k to, không bị sâu bệnh hay dập nát.

Dâu loại 3: quả dâu tây nhỏ, có quả quá chín, dễ bị dập nát và hư.

Bước 2: Ngâm dâu tây vào dung dịch và chế phẩm 

Sau khi phân loại, bạn ngâm tất cả dâu tây vào dung dịch nước ô-zôn nồng độ 140 ppm trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn bỏ chúng vào nước sôi ở 100 độ C và đợi khoảng 3 phút thì vớt ra.

Bước 3: Tiến hành đóng gói dâu tây 

Bạn xếp dâu tây vào hộp theo từng lớp riêng biệt, mỗi lớp cách nhau bởi một miếng giấy chống thấm là tốt nhất.

Đối với lớp dưới đáy hộp, bạn xếp cuống dâu quay xuống phía dưới, còn những lớp giữa và lớp trên cùng, bạn xếp cuống dâu quay cuống vào nhau.

3. Vận chuyển dâu tây cẩn thận

Sau giai đoạn thu hoạch, phân loại và đóng gói, lúc này bạn đã có thể hoàn toàn an tâm để những quả dâu nhà mình lên đường vận chuyển đến tay người tiêu dùng rồi.

Bạn hãy sử dụng những loại phương tiện có hệ thống thùng lạnh nhằm đảm bảo nhiệt độ lý tưởng nhất cho dâu. Vì nhiệt độ quá cao hay quá ẩm sẽ khiến cho dâu dễ bị hư hỏng, dập nát.

Khi vận chuyển dâu tây tươi đi xa, các bạn phải chuẩn bị các sàn gỗ hay giá đỡ bằng sắt để vừa giúp không khí giữa các thùng được lưu thông, vừa giúp hạn chế va đập giữa các thùng dâu mỗi khi có thắng gấp hay đánh lái.

Quan trọng nhất vẫn là nhiệt độ, do đó cách bảo quản dây tây được tươi ngon nhất khi đến tay người tiêu dùng đó là hãy vận chuyển chúng vào buổi tối hay khi trời mát mẻ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Bảo Quản Nấm Bào Ngư Tươi Ngon

Nấm bào ngư

1. Nấm bào ngư (nấm sò)

Nấm bào ngư còn được gọi với cái tên khác là nấm sò, là loại nấm tươi phổ biến trên khắp thế giới. Nấm bào ngư có thể tự mọc trên các thân cây gỗ trong các khu rừng rộng ôn đới và nhiệt đới ẩm. Ngày nay do nhu cầu sử dụng tăng nên nấm bào ngư đã được trồng ở nhiều địa phương tại nước ta.

Nấm bào ngư có hình dạng giống như một chiếc phễu lệch có mũ nấm xòe ra. Bề mặt mũ nấm thường có hai màu là màu trắng và xám. Đó là lý do tại sao có tên gọi của nấm bào ngư trắng và nấm bào ngư xám mà ta thường hay nghe. Loại nấm này thường mọc thành từng cụm với nhiều thân nấm nhỏ nhưng lại khá chắc. Mùi vị của nấm thơm đặc trưng, có vị ngọt, nhiều chất dinh dưỡng.

Nấm bào ngư có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh huyết áp thấp, béo phì, hỗ trợ đường ruột, kháng khuẩn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn bổ sung loại nấm này thường xuyên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Cách bảo quản nấm bào ngư

Sơ chế trước khi bảo quản

sơ chế nấm trước khi bảo quản

Để tăng hiệu quả bảo quản nấm hơn thì trước khi đem đi cất trữ bạn cần sơ chế chúng. Nấm bào ngư được trồng trên rơm rạ, bã mía và phổ biến nhất là mùn cưa, vì thế chúng không tiếp xúc với đất và ít bụi bẩn nên việc sơ chế dễ dàng và nhanh chóng.

Sau khi mua nấm về, bạn chỉ cần cắt bỏ phần chân nấm để tách rời các sợi nấm nhỏ. Sau đó bạn cho nấm vào trong nồi nước sôi có pha chút muối trong khoảng 20 giây rồi phút nấm ra để ráo nước. Ngoài ra bạn dùng khăn giấy để lau sạch các vết bẩn trên cây nấm. Có thể dùng dao để cắt mỏng các vết bẩn trước khi đem đi bảo quản. Bạn không cần rửa sạch nấm bào ngư trước khi đem đi bảo quản vì như thế sẽ làm nấm bị úng và bị thối hỏng nhanh hơn.

Bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát của tủ lạnh là một nơi thích hợp để bảo quản nấm sau khi thu hoạch. Với cách bảo quản này sẽ giúp cho nấm tươi ngon trong vòng hơn 1 tuần. Còn nếu như bạn chỉ để nấm ở nhiệt độ phòng, nấm sẽ tươi ngon trong khoảng 2 ngày.

Bạn nên cho nấm bào ngư vào các túi đựng thực phẩm hoặc hộp kín có lót sẵn khăn giấy, rồi mới cho vào tủ lạnh. Hằng ngày bạn kiểm tra nếu thấy lớp khăn giấy bị ướt thì nên thay khăn giấy mới vì đó là nấm thoát ấm, khăn giấy sẽ hấp thụ hơi nước. Bạn nên chọn những túi nhựa hoặc hộp đựng có kích thước đủ lớn để nấm không bị móp vì nấm rất mềm. Không nên xếp nấm gần với các loại thực phẩm cứng và nặng khác.

bảo quản nấm

Bảo quản nấm trong ngăn đá

Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản nấm trong ngăn đá nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài. Bạn chỉ cần cho nấm bào ngư đã sơ chế sạch vào các túi zip hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm đậy kín và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp nấm tươi ngon trong vòng 1 tháng mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng.

Khi nào cần sử dụng bạn chỉ cần rã đông túi nấm bằng nước lạnh trước khi chế biến là được, rất tiện lợi và đơn giản. Bạn có thể chế biến nấm bào ngư thành các món như súp, nấm xào rau củ, rất ngon và nhiều dinh dưỡng.

Bảo quản nấm bào ngư khô

nấm bào ngư khô

Nếu bạn có một số lượng lớn nấm bào ngư không sử dụng hết thì bạn có thể làm khô chúng để kéo dài thời gian bảo quản. Bạn dễ dàng làm khô nấm bằng cách phơi chú ngoài trời nắng trong khoảng hai đến ba ngày hoặc dùng lò sấy. Để nấm bào ngư khô giữ nguyên độ giòn và không bị ẩm mốc thì bạn cho nấm vào các túi zip hoặc các lọ thủy tinh kín để bảo quản lâu ngày.

Topcachlam

Đăng bởi: Túc đặng Thị Kim

Từ khoá: Cách bảo quản nấm bào ngư tươi ngon

Cách Bảo Quản Sữa Chua Tự Làm Được Lâu Mà Vẫn Ngon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa chua khác nhau như: Nutifood, Fristi, Vinamilk, Probi, TH True Milk.. với nhiều hương vị khác nhau được trẻ em yêu thích. Bên cạnh đó nhiều bà nội trợ khéo tay còn tự làm sữa chua để phục vụ nhu cầu của gia đình mình. Để sữa chua luôn được thơm ngon, bổ dưỡng thì cần bí quyết bảo quản.

Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì sữa chua tự làm rất dễ lẫn tạp khuẩn, quá trình lên men sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển mạnh, vì thế sữa nhanh chua, nhanh hỏng hơn. Vì vậy sữa chua tự làm tại nhà nên ăn trong vòng 2 ngày.

Nếu muốn sữa chua tự làm để được lâu hơn thì bạn nên bảo quản sữa chua ở ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua, sữa sẽ lâu chua và ít có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.

Để bảo quản sữa chua thì khi làm sữa chua bạn nên để trong hũ thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì nếu như bỏ sữa chua vào hũ nhựa kém chất lượng thì chất độc hại sẽ thẩm thấu vào sữa chua về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Các loại sữa chua của hãng thường có quy trình sản xuất đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn. Vì vậy sữa chua của hãng thường để được lâu hơn sữa chua nhà tự làm tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản sữa chua đúng cách.

Mỗi loại sữa chua có độ lỏng, thành phần, mùi vị khác nhau khi chọn mua sản phẩm bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm để biết được sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ nào là phù hợp nhất. Thông thường các loại sữa chua nên được bảo quản ở nhiệt độ 6-8 độ C.

Tránh để sữa chua bị tác động từ ánh nắng trực tiếp của mặt trời và bỏ ngay vào ngăn mát sau khi mua về.

Khi bạn bảo quản sữa chua trong tủ lạnh thì sữa chua có thể để được 1-2 tuần tuy nhiên nên dùng sau 1 tuần khi mua là tốt nhất.

Mặc dù bạn đã biết cách bảo quản sữa chua nhưng bạn vẫn phải lưu ý đến thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đối với sữa chua của hãng thì hạn sử dụng thường được in dưới đáy sản phẩm.

Bảo quản sữa chua trong ngăn đông cũng là lựa chọn của một số bà nội trợ tuy nhiên nếu sữa chua để tủ đá thì những vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt và khi tan đá sẽ bị tách nước, hương vị không còn được ngon vì vậy bảo quản trong ngăn đông là việc không nên.

Sữa chua cần được bảo quản liên tục ở nhiệt độ 4 – 8 độ C mới đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm vì vậy bạn không nên mua sản phẩm sữa chua được bán ở cửa hàng mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Advertisement

Đối với hũ sữa chua ăn không hết thì nên đậy nắp lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản còn nếu để ở ngoài thì chỉ sang ngày hôm sau là sữa chua sẽ bị hư.

Rượu Vang Mở Nắp Để Được Bao Lâu? ⚡️ Cách Bảo Quản Rượu Vang

Tính chất của rượu vang là gì?

Mỗi loại đồ uống đều có những đặc tính riêng biệt. Còn rượu vang, một loại thức uống được lên men nhiều từ nho, có các tính chất cơ bản sau: rượu vang có khoảng 85% là nước, 12% là rượu etylic, cặn rượu, một số axit khác. rượu vang còn chứa nhiều loại đường, cacbohydrat, aldehyt thơm, xeton, phenolic, enzym, chất tạo màu, nhiều vitamin, một số muối khoáng và một số chất khác.

Được biết, cho đến nay trong hỗn hợp rượu vang có hơn 300 thành phần khác nhau, hơn một nửa đã được phát hiện từ năm 1956, khi các phương pháp hóa học bắt đầu phát triển. Hầu hết các yếu tố làm tăng thêm giá trị và sự đa dạng cho rượu vang là hương vị. Mùi vị hầu như không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng, mặt khác nếu dùng không quá nhiều, rượu cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa tốt, đặc biệt rượu vang đỏ còn có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Rượu không có chất béo hoặc cholesterol và có nhiều calo.

Với tính chất rượu vang khác với rượu mạnh ở chỗ nó chưa qua quá trình chưng cất nên có thể nói là còn sống. Vì vậy nó khá nhạy cảm với tác động của các yếu tố môi trường, một khi nút bần được kéo ra khỏi chai đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc trực tiếp với không khí và vi khuẩn bắt đầu xâm nhập dẫn đến quá trình oxy hóa mạnh. mạnh và có thể làm giảm hương vị và đặc tính nếu bảo quản không đúng cách.

Rượu vang để được bao lâu? Rượu vang chưa mở nắp để được bao lâu?

Mặc dù rượu vang chưa mở để được lâu hơn rượu đã mở nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể bị hỏng.Rượu vang chưa mở có thể được sử dụng sau ngày hết hạn in trên bao bì miễn là chất lượng hương vị của rượu vẫn đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, thời hạn sử dụng thực tế của những chai rượu vang chưa mở nắp phụ thuộc phần lớn vào loại rượu và quy trình bảo quản của những chai rượu đó.

Rượu vang trắng: từ 1 đến 2 năm

Rượu vang đỏ: từ 2 đến 3 năm

Rượu nấu ăn: từ 3 đến 5 năm

Rượu vang: từ 10 đến 20 năm nếu bảo quản trong hầm rượu

Rượu vang mở nắp dùng được trong bao lâu?

Rượu có ga: từ 1 đến 2 ngày

Rượu nhẹ và rượu nho hồng: từ 4 đến 5 ngày

Rượu vang đỏ: từ 3 đến 6 ngày

Rượu ngọt: từ 3 đến 7 ngày

Rượu Porto: từ 1 đến 3 tuần

Cách tốt nhất để bảo quản những chai rượu đã mở nắp là đậy kín rượu, rửa sạch chai và cho vào tủ lạnh.

Dấu hiệu nhận biết rượu đã bị hư

Ngoài ngày hết hạn được in trên bao bì, có một số cách để biết khi nào rượu đã bị hỏng. Cách nhận biết đầu tiên và dễ dàng nhất là dựa vào màu sắc của rượu. Đối với các loại rượu vang có màu sẫm như tím hoặc đỏ khi bị hư sẽ chuyển sang màu nâu. Tương tự như vậy, rượu vang trắng khi hết hạn sử dụng sẽ chuyển sang màu vàng đục. Sự đổi màu của rượu xảy ra khi rượu tiếp xúc với quá nhiều không khí và bị oxy hóa. Vô tình lên men rượu cũng có thể khiến rượu nổi bọt nhỏ và không còn giữ được chất lượng.

Ngoài màu sắc thì mùi hương của rượu cũng là một phương tiện có thể giúp nhận biết rượu đã quá hạn sử dụng. Một chai rượu đã mở nắp để quá lâu có thể có mùi chua như giấm hoặc dưa cải bắp. Mặt khác, chai rượu chưa mở nắp để quá lâu có mùi tỏi rất nồng và gần giống mùi cao su cháy.

Nếu bạn muốn mạo hiểm, nếm thử rượu trước khi uống là một cách hiệu quả để xem liệu nó có thể uống được hay không. Rượu bị hỏng sẽ có vị như táo chua và mùi khét. Ngoài ra, nhìn vào nút của chai rượu vang cũng có thể giúp bạn nhận biết loại rượu nào đã quá hạn sử dụng. Việc rượu bị rò rỉ và thấm vào nút chat hay nút chai bị nghiêng sang một bên có thể là dấu hiệu cho thấy rượu đã bị hỏng do nhiệt. Rượu bị hư nhiệt sẽ có hương vị nhạt hơn rượu thường.

Sử dụng rượu hết hạn ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Mặc dù nếm một lượng nhỏ rượu hư không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng không có nghĩa là nên uống. Rượu vang bị hư hỏng không chỉ do quá trình oxy hóa mà còn do sự phát triển của nấm men và vi khuẩn trong rượu. Uống rượu hư chỉ có thể làm giảm chất lượng của trải nghiệm vì rượu có nguy cơ vi sinh vật phát triển rất thấp. Các mầm bệnh từ thực phẩm như vi khuẩn E. Coli và B. Cereus gây ngộ độc thực phẩm thường không có trong rượu. Một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sống sót của vi khuẩn mang mầm bệnh trong đồ uống có cồn dao động từ vài ngày đến vài tuần.

Điều này có nghĩa là việc bị ngộ độc do rượu hết hạn sử dụng không phải là không thể xảy ra. Một số triệu chứng ngộ độc thực phẩm bao gồm buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và sốt. Vì vậy, khi rượu có dấu hiệu quá hạn sử dụng, dù là chai rượu chưa mở nắp thì cũng không nên sử dụng lại.

Các cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp Bảo quản trong tủ lạnh

Có nhiều cách khác nhau để bảo quản rượu vang không bị mất mùi vị hoặc tệ hơn là bị biến thành giấm. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để bảo quản rượu vang là đóng chặt nắp chai sau khi uống và để trong tủ lạnh. Lưu ý cần đậy nắp kín và cho vào ngăn mát chứ không phải ngăn đá của tủ lạnh. Với điều kiện này, các chuyên gia cho rằng khoảng 95% các loại rượu vang trên thị trường khi được bảo quản theo cách này có thể giữ nguyên mùi và vị sau khi mở. Cách này có thể bảo quản chất lượng rượu trong 3 ngày.

Giảm nhiệt độ của rượu cũng giúp ngăn ngừa tác động của vi khuẩn lên men làm chua rượu. Bạn có thể chia lọ rượu vang thành nhiều phần sau đó đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Giúp bình ít tiếp xúc với không khí không gây oxi hóa.

Bằng chân không

Hút chân không cũng là một cách tốt để ngăn rượu tiếp xúc với oxy. Bạn có thể đặt một nút cao su được thiết kế đặc biệt vào cổ chai rồi dùng bơm để hút hết không khí ra ngoài. Với niêm phong chân không, rượu vang sau khi mở có thể được giữ trong tối đa 2 tuần ở nhiệt độ phòng. Vì chân không đã hút hết không khí ra khỏi bình nên rượu vang không còn tiếp xúc với không khí nữa. Do đó nó có thể được lưu trữ lâu hơn. Nhưng môi trường chân không cũng không hoàn hảo để bảo quản rượu lâu hơn. Tuy nhiên, để rượu không bị mất chất, mất mùi, tốt nhất sau khi mở nắp, bạn nên dùng hết nhanh chóng.

Một số lưu ý để rượu vang giữ được lâu

Nên lấy rượu ra khỏi tủ lạnh vài giờ trước khi uống (nếu để ngăn mát tủ lạnh) rồi hãy thưởng thức, hương vị sẽ ngon hơn.

Nếu là người thường xuyên đi du lịch thì  bạn nên chú ý là không nên để rượu vang trong tủ lạnh quá lâu.

Đảm bảo rằng nơi cất giữ rượu không bị rung động ảnh hưởng nhiều. Để tránh rung lắc, ngoài việc bảo quản, bạn không nên sử dụng các biện pháp khiến rượu bị tác động mạnh khi đậy nắp rượu.

Sử dụng dụng cụ mở nắp rượu vang chuyên dụng để tránh rung lắc hay ảnh hưởng đến chất lượng rượu

Luôn đặt chai rượu nằm ngang để rượu luôn tiếp xúc với nút chai. Giữ cho nút chai ẩm ướt sẽ ngăn không khí lọt vào và làm giảm chất lượng của rượu.

Đối với rượu vang nổ, bạn có thể đặt rượu thẳng đứng vì khí carbon dioxide hình thành trong quá trình sản xuất đã tạo nên một lớp “màng” ở cổ chai, giúp bảo vệ rượu không tiếp xúc với không khí.

Địa chỉ bán rượu vang nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Giang Wine là một trong những shop rượu vang uy tín toàn quốc mà bạn có thể tìm mua rượu vang chất lượng, giá rẻ. Nơi đây có đầy đủ các dòng rượu vang thơm ngon từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các dòng rượu vang đỏ Tây Ban Nha với đầy đủ các hương vị và đậm đà, thuần khiết nguyên bản của rượu.

Các sản phẩm rượu vang được bán tại Giang Wine đều có bảng giá rõ ràng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo chất lượng của rượu.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn quà tặng rượu vang trong hộp đôi, hộp 3 chai có logo của nhà sản xuất và hộp lâu đài rượu vang nguyên bản.

Rượu vang luôn được kiểm soát để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không trữ cây quá già đối với rượu vang trắng, rượu vang hồng.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Đầy đủ giấy tờ, hóa đơn để doanh nghiệp mua tặng đối tác.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0906 085 189

Rượu vang một khi đã mở nên tuân theo quy tắc 3 ngày bởi rượu cũng giống như thực phẩm, những cách trên chỉ giúp hạn chế quá trình oxy hóa và lên men của rượu chứ không thể bảo vệ chúng hoàn toàn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết rượu vang mở nắp để được bao lâu sau khi mở nắp và có cách bảo quản rượu hợp lý để có thể dùng lâu và ngon hơn.

2 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt, Vừa Ngon Vừa Bảo Quản Được Lâu

Nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh đường

4 muỗng canh nước lọc

Tỏi, ớt băm

Cách làm nước mắm chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn đem tỏi và ớt đi băm nhuyễn. Chanh thì nặn lấy nước cốt.

Bước 2 Pha nước mắm chua ngọt

Bạn cho 4 muỗng canh nước vào 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tanhết. Kế đến cho 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.

Cuối cùng mới cho tỏi, ớt băm vào trộn đều lên, làm cách này thì có trộn đều và để cả tiếng tỏi ớt cũng không bị chìm.

Lý do mà cần phải cho tỏi, ớt vào sau cùng là bởi vì nếu bạn cho tỏi, ớt vào trước thì sẽ bị ngấm nước, dẫn đến khối lượng riêng của tỏi và ớt nặng hơn hỗn hợp nước – mắm – đường – chanh và sẽ bị chìm xuống.

Bước 3 Thành phẩm

Tỉ lệ này chỉ là một tiêu chuẩn để bạn dựa vào pha chế nước mắm, nó có thể có khác biệt tùy theo loại nước mắm, đường, chanh mà bạn chọn mua.

Do đó nếu khi thực hiện theo tỉ lệ này mà nước mắm có hơi mặn hoặc chua, ngọt quá thì bạn có thể tự điều chỉnh cho vừa miệng nha. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách làm muối ớt xanh dùng để chấm thịt nướng hay hải sản đều ngon.

Cách làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

1 trái thơm

Tỏi, ớt

Nước lọc

Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Cách làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn gọt vỏ thơm, bỏ mắt và cuống, sau đó cắt miếng vừa ăn. Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống rồi cho 2 nguyên liệu vào máy xay, xay nhỏ.

Bước 2 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 1 chén cơm nước mắm, 1 chén cơm nước lọc, 1 chén cơm đường vào vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Kế đến cho thơm đã cắt vào, đợi hỗn hợp sôi và sắc xuống còn 1 nửa thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành

Bạn đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì vớt thơm ra, cho tỏi ớt xay, 2 muỗng canh giấm vào khuấy đều. Tiếp đến cho hỗn hợp nước mắm vào hũ đựng có nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 4 Thành phẩm

Với vài bước đơn giản, bạn đã nấu nước mắm chua ngọt với hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn cùng vị cay the the đậm đà cùng với màu sắc đặc trưng. Bạn cũng có thể dùng nước mắm để ăn kèm với những món như cơm tấm, bún thịt nướng, gỏi cuốn hoặc bánh hỏi.

Advertisement

Xem clip Tiktok cách làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu:

Cách Bảo Quản Giày Tại Nhà Để Giúp Giày Bền Lâu Hơn Đến 10 Năm!

Nguyên liệu

Để tạo bộ chăm sóc giày, bạn sẽ chỉ cần một vài vật dụng mà bạn có thể có sẵn trong nhà. Chỉ cần tập hợp lại với nhau:

Xịt chống thấm

Đánh giày

Một miếng vải để đánh bóng

Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông cứng

Baking soda

Báo

Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các vật dụng – ngoại trừ chất đánh bóng – đều là những vật dụng rẻ tiền (và đã qua sử dụng). bạn ít hoặc không có gì để bao gồm trong bộ của bạn.

Làm sạch những đôi giày đó

Hãy bắt đầu với một đôi giày chất lượng tốt. Các vật liệu tự nhiên như da thuộc và da lộn sẽ tồn tại lâu hơn các vật liệu nhân tạo, vì vậy chúng đáng được trả nhiều tiền hơn.

Nếu bạn mua một đôi giày có đế da, hãy nhờ cửa hàng sửa giày thêm đế cao su lên trên chúng. Điều này sẽ bảo vệ đế ban đầu khỏi bị mài mòn và có thể lặp lại khi cao su bị mòn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước xịt chống thấm hoặc xà phòng chống thấm để bảo vệ giày khỏi bị hư hại do nước. Sau đó, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Các bước làm sạch trước khi tiến hành bảo quản giày:

Cởi dây giày của bạn mỗi khi bạn cởi ra để giữ nguyên hình dạng của chúng.

Làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn trên giày của bạn bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông cứng, đánh bóng mọi vết xước trước khi cất đi. Hầu hết các thiệt hại có thể được phục hồi nếu nó được điều trị kịp thời.

Đánh bóng giày của bạn thường xuyên để giữ cho da được điều hòa và bảo vệ.

Xoay vòng giày của bạn để tránh mang cùng một đôi mỗi ngày. Điều này sẽ giúp phần bên trong có thời gian thoát ra ngoài.

Rắc baking soda vào giày hàng đêm hoặc khi cần thiết để khử mùi hôi và hơi ẩm còn sót lại. Sau đó, đổ baking soda ra ngoài trước khi bạn đi giày lại.

Khi vệ sinh và bảo vệ giày xong, hãy cất chúng thật gọn gàng để tránh hư hỏng. Giá để giày, túi, hộp và cây để giày có thể giúp bảo vệ giày của bạn khi bạn không mang. Bảo hành giày nếu đế bị mòn trước phần còn lại của giày. Vòi mới cũng có thể được thêm vào giày dép khi các vòi cũ bị mòn.

Mẹo và Gợi ý

Chà giày của bạn với một miếng vải nhúng giấm trắng để loại bỏ vết muối. Và, nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa, hãy học cách tự làm xi đánh giày để giảm chi phí chăm sóc giày của bạn. Xi đánh giày tự chế cũng hoạt động tốt như các loại mua ở cửa hàng và bạn sẽ chỉ mất vài xu để làm.

Làm thế nào để bảo quản giày trắng? Sử dụng khéo léo dung dịch vệ sinh

Viền giày sẽ chuyển sang màu vàng do dư lượng hóa chất, cụ thể là các enzym trong chất tẩy rửa. Nó gây ra phản ứng hóa học và tạo ra chất màu vàng dưới ánh nắng mặt trời khiến bề mặt giày chuyển sang màu vàng. Do đó, bạn có thể chọn xà phòng làm trắng để giặt giày trắng. Bằng cách này, sẽ không còn cặn và đôi giày trở nên trắng hơn rất nhiều.

Sử dụng Khéo léo Mực Xanh lam Tinh khiết

Ion sắt trong mực và vết bẩn màu xanh lam sẽ gây ra phản ứng hóa học trong nước. Như vậy, trước tiên bạn có thể nhỏ 3-5 giọt mực xanh nguyên chất vào nước trong để nước chuyển sang màu xanh nhạt khi giặt giày trắng. Sau đó cho đôi giày trắng vào nước và ngâm trong 10 phút. Cuối cùng giặt lại đôi giày trắng bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn nên để giày air white ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên phơi trong gió.

Sử dụng khéo léo khăn giấy trắng

Dùng khăn giấy trắng phủ lên đôi giày trắng đã giặt. Bạn có thể quấn thêm nhiều lớp ở chỗ nối. Một mặt, nó có thể cản ánh nắng chiếu trực tiếp vào những đôi giày trắng ấm. Mặt khác, nó có thể sử dụng chất huỳnh quang để tăng độ trắng của giày trắng.

Sử dụng bột chì một cách khéo léo

Bạn cũng có thể sử dụng bột chì nếu đôi giày trắng của bạn ngả sang màu vàng nghiêm trọng. Bôi một ít bột chì lên giày trắng sau khi giặt, sau đó dùng khăn giấy trắng phủ lên giày cho khô. Chẳng bao lâu đôi giày trắng của bạn sẽ có được một diện mạo mới.

Đăng bởi: Phạm Hà Trang

Từ khoá: Cách bảo quản giày tại nhà để giúp giày bền lâu hơn đến 10 năm!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu Nhất trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!