Xu Hướng 2/2024 # Cách Cúng Khai Trương Năm 2023 Đơn Giản, Chuẩn Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Khai Trương Năm 2023 Đơn Giản, Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Về mặt ý nghĩa do yếu tố tâm linh thì đây là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết không thể thiếu với mỗi người, mỗi gia đình cá nhân, mỗi chủ cửa hàng hay doanh nghiệp bất kì. Với mong muốn chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều lợi nhuận.

Cách chọn ngày giờ cúng khai trương

Đầu tiên trước khi làm lễ cúng khai trương bạn cần xác định ngày giờ khai trương thích hợp nhất về tuổi tác và nhiều yếu tố tổng hợp.

Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người. Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Cúng khai trương đầu năm cho các cửa hàng, nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp đã là phong tục có từ xưa đến nay ở nước ta và các nước phương Đông. Nhiều người luôn thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân thì đúng và hợp lý nhất.

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty.

Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta có quan niệm cúng khai trương đầu năm để mong muốn công việc làm ăn, buôn bán, các hoạt động kinh doanh, giao dịch sẽ thuận buồm xuôi gió cả năm.

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác việc chuẩn bị mâm cúng gồm những gì là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Để buổi cúng khai trương diễn ra suôn sẻ tốt đẹp. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ và tươm tất. Thông qua mâm cúng khai trương, cho thấy thành kính của bạn đến với thần linh như thế nào.

Mâm cúng khai trương bao gồm:

Trái cây, hoa

Nhang rồng phụng, đèn cầy

Gạo, muối

Trà, rượu, nước lọc

Giấy cúng

Bánh kẹo

Trầu cau

Chè, xôi, cháo

Tam sên cúng khai trương

Gà, heo sữa quay, bánh bao

Tùy theo quy mô doanh nghiệp của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng thích hợp với điều kiện và khả năng tài chính của mình.

Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương

Theo phong tục cổ truyền từ ngàn xưa. Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, buôn bán. Chủ cửa hàng, công ty, shop quần áo, quán cafe… cần cúng khai trương để cầu Thổ thần nơi đó ban ơn phúc lành. Mong chuyện làm ăn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Tiền của vào túi đông đầy và rủng rỉnh.

Khai trương với kỳ vọng mọi xui xẻo tan biến, mang lại nhiều may mắn trong việc làm ăn. Cách trình bày mâm lễ vật khá đơn giản, xung quanh hãy đặt chén đũa xung quanh, tiến vào trong giữa bàn cúng khai trương là đồ mặn.

Hướng dẫn cách cúng khai trương 2023 đúng chuẩn

Sau khi sắm sửa chu tất lễ vật, bạn sắp lễ lên một chiếc bàn lớn được đặt trước của hàng. Chờ giờ tốt, bạn đốt sáng đèn hương, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương lên bát, xong xuôi chủ quán bắt đầu đọc bài cúng khai trương cửa hàng, khấn, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Bài văn khấn cúng khai trương

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…………………

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần).

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần).

Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )…số phường … quận…

Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng.

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Những lưu ý khi cúng khai trương

Để buổi cúng khai trương năm 2023 diễn ra suôn sẻ và mọi việc thuận buồm xuôi gió. Chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và phát đạt. Bạn cần lưu ý vài điểm sau đây:

– Hãy lập danh sách những thứ cần mua trong mâm lễ vật cúng khai trương. Tránh để thiếu sót.

– Chuẩn bị bài văn khấn chu đáo. Tinh thần người cúng khai trương cần thoải mái, tránh căng thẳng hay lo lắng. Hãy quan niệm rằng đây là cơ hội để thể hiện lòng thành đối với cõi trên. Mong được phù hộ và ban ơn phúc lành.

– Trình bày mâm cúng khai trương sao cho đúng cách. Tránh đặt sai vị trí.

– Người cúng khai trương cần ăn mặc chỉnh chu. Nên mặc áo dài tay, gọn gàng và tươm tất.

– Khi đọc bài văn khấn, người cùng cần nghiêm túc và thành tâm.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng, Showroom Chuẩn Chỉ

Cúng khai trương là gì?

Cúng khai trương là một nghi thức cầu tài lộc có ý nghĩa quan trọng không thể thiếu trước khi khởi đầu một công việc, làm ăn kinh doanh. Công việc làm ăn sau này có được suôn sẻ, thuận lợi hay không phụ thuộc lớn vào nghi thức cúng khai trương này.

Cúng khai trương được xem là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu đối với các công ty, cửa hàng mới mở hay vào những ngày đầu của năm mới.

Đặc biệt, với những công ty, doanh nghiệp lớn, thì nghi thức cúng khai trương đúng cách, chuẩn phong thủy sẽ mang lại một năm bội thu.

Ý nghĩa của cúng khai trương cửa hàng:

Theo phong tục truyền thống của người dân Việt, nghi lễ cũng khai trương là một nghi thức thiết yếu khi bắt đầu một công việc kinh doanh, làm ăn. Quan niệm xưa cho rằng “Đầu xuôi thì đuôi lọt” nên dân ta cực kỳ xem trọng nghi thức cúng khai trương, với ý nghĩa mong muốn có một khởi đầu tốt đẹp.

Như lời người xưa truyền lại, mỗi mãnh đất, khúc sông, ngọn núi đều có thần linh riêng giám sát, cai quản “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Cúng khai trương chính là bạn đang trình diện, xin phép các vị thần cai quản ở đó cho phép bạn mở cửa làm ăn, cũng như xin sự phù hộ từ các vị thần để giúp cửa hàng, công ty được phát triển một cách thuận lợi, may mắn.

Khi bạn muốn khởi sự làm ăn, việc cúng khai trương cần phải được thực hiện một cách cẩn trọng, thành tâm, chu đáo. Một buổi lễ thuận lợi, tốt đẹp chắc chắn sẽ mang lại một khởi đầu may mắn cho cửa hàng, công ty, doanh nghiệp của bạn, từ đó mọi công việc về sau cũng sẽ thuận lợi hơn.

Cách cúng khai trương cửa hàng đầu năm:

1. Xem ngày giờ đẹp làm lễ cúng:

Xem ngày làm lẽ cúng khai trương cửa hàng là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi vì, theo quan niệm của dân gian, nếu khai trương cửa hàng vào ngày lành, tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh và tuổi của chủ kinh doanh thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi tuổi của chủ kinh doanh sẽ có 1 giờ đẹp để khai trương cửa hàng khác nhau. VD: cùng 1 ngày, 1 giờ tuy đẹp với người này, nhưng lại là giờ xấu của người khác và ngược lại.

Vậy nên, việc xem ngày giờ để cúng khai trương cửa hàng là việc làm rất hệ trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả của việc làm ăn sau này. Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương cửa hàng vào giờ xấu sẽ là sự đổ vỡ mà việc thành hay bại trong kinh doanh còn phụ thuộc vào công cứ của gia chủ, nhưng khi có được cả 2 thì mọi sự sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Mâm cúng, lễ vật khai trương cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Bộ lư hương: 1 bộ

Ngọn đèn nến/dầu: 2 chiếc

Nhang/hương: 3 nén

Mâm ngũ quả: 1 mâm

Bình hoa tươi: 1 bình

Bộ lễ vàng mã: 1 bộ

Trà, rượu trắng, nước lọc: mỗi loại 3 ly nhỏ

Đĩa trầu cau: 1 đĩa

Gạo: 1 đĩa

Muối trắng: 1 đĩa

5 loại đậu (đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu nành): 1 đĩa

Xôi, chè, cháo trắng: mỗi loại 5 chén

Gà luột hoặc heo quay: 1 con

Bộ tam sên: 1 bộ

“Tam Sên” nếu bạn chưa biết có thể tham khảo ở bài viết: Tam sên là gì?

Đối với mâm ngũ quả khai trương, ngoài việc bạn chọn những loại trái cây đẹp căng mọng thì bạn cũng nên chọn theo ý nghĩa tên gọi. Bạn có thể chọn những loại qảu thích hợp với mâm lễ cúng khai trương sau đây:

Nải chuối màu xanh đại diện cho Đông phương

Quả bưởi với màu vàng đại diện cho Trung phương

Quả lê màu trắng đục đại diện cho Tây phương

Những quả có màu đỏ chín tương trưng cho Nam phương.

Thêm một số loại quả khác tượng trưng cho Bắc phương như quả Dừa, Sung, Vú sữa hoặc dưa hấu,… đều được, nên lựa chọn những trái dưa hâu tròn thay vì chọn loại dài. Bởi hình thương tròn tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc.

Thực ra, mâm cũng khai trương không phải cứ lớn, nhiều vật phẩm, đắt đỏ là việc kinh doanh của chủ cửa hàng sẽ thành công và thuận lợi. Mâm cúng khai trương đơn giản hay cầu kỳ còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, tài chính của mỗi người. Chỉ cần chủ cửa hàng có lòng thành tâm thì trời đất sẽ chứng giám và phù hộ cho công việc, kinh doanh của chủ nhận được suôn sẻ, hanh thông.

Nhưng dù là mâm cúng đơn giản hay cầu kỳ thì không thể thiếu hoa quả, nhang đèn, rượu trà, muối gạo, giấy tiền vàng mã.

3. Bày trí mâm lễ cúng khai trương:

Bạn có thể bày biện mâu lễ cúng khai trương như sau:

Chuẩn bị một chiếc bàn lớn, xung quanh có bày biện đầy đru chén đũa.

Giữa bàn nên đặt các đồ cúng mặn

Ở trước mâm cúng đặt nước, rượu, lọ hoa, lư hương, bộ tiền vàng, trái cây,…

Mâm lễ cúng khai trương dùng để thông báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản ở mảnh đất này. Vậy nên, mâm lễ cúng khai trường thường sẽ được đặt ở ngoài trời, trước cửa chính của nhà hàng, quán ăn,…

Chủ cửa hàng nếu cẩn thận hơn thì có thể lựa chọn hướng đặt mâm lễ cúng sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình để mang lại sự may mắn, thuận lợi nhất.

4. Tiến hành làm lễ cúng khai trương:

Thông thường chủ cửa hàng, hay doanh nghiệp thường sẽ mời thầy cúng về thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, đợi tới giờ lành, người cúng sẽ tiến hành thắp nhang, tiếp đến khấn 3 vái rồi cắm nhang.

Sau đó, đọc khấn 3 vái rồi cắm nhang và đọc bài cúng khai trương để xin thần linh, linh hồn các vị tiên chủ, hậu chủ ngụ tại mảnh đất này, phù hộ cho cửa hàng, quán ăn đông khách, làm ăn được gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Đợi cháy hết 1 tuần nhang, người cúng khai trương sẽ vái 3 vái rồi xin phép mang vàng mã đi hóa. Khi tiền vàng đã cháy hết cũng là lúc nghi thức cúng khai trương hoàn tất. Lúc này, chủ cửa hàng có thể mời người hợp tuổi, mệnh đến mua mở hàng lấy may và tổ chức ăn uống mừng cửa hàng chính thức đi vào hoạt động.

Văn khấn cúng khai trương:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng, hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này:… (địa chỉ). Tín chủ con là… (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cùng Bách linh… cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời: Quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Lưu ý: Trường hợp bạn ghi bài văn khấn ra giấy, thì lúc đốt vàng mã bạn nên hóa luôn tờ giấy này.

Lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng:

1. Nên cúng khải trương trong hay ngoài nhà?

Có khá nhiều chủ cửa hàng còn khá thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu thì hợp lý. Như đã nói, thì cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ Công, Thổ Địa, Thần Linh,.. cai quản ở khu vực đó.

Vậy nên, mâm cúng khai trương cửa hàng chủ nhân nên đặt ở ngoài sân, ở phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở khu vực đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn phải dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu của công ty để việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi, may mắn.

2. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót:

Trước và trong quá trình làm lễ cúng khai trương cửa hàng chủ nhân nên giữ bình tĩnh, không cần phải quá lo lắng mà bối rối, dễ xảy ra thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng tới buổi lễ khai trương của cửa hàng nói chung.

Nếu như việc đặt mâm và làm lễ không không tự tin, thì bạn có thể mời thầy cúng về hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này giúp bạn thực hiện các nghi lễ được tốt hơn, hạn chế những sai sót không đáng có.

3. Thành tâm khi cúng bái:

Khi đọc văn khấn cúng khai trương cửa hàng, bạn không chỉ cần phải độc đúng bài, mà cần phải đặt thành tâm vào đó.

Vậy nên, ngoài việc hành sự cần thật chu đáo, cẩn thận, đúng các thủ tục thì quan trọng nhất đó là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng, chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất sẽ thành công.

Quê Quán: Làng Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Theo giõi Nguyễn Thành Long tại :

Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản ❤️ Cửa Hàng, Công Ty

Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản ❤️ Cửa Hàng, Công Ty ✔️ Cúng khai trương công ty, cửa hàng, quán ăn, văn phòng mới chuẩn nhất.

Theo phong tục của người Việt, nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng và không thể nào bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh, làm ăn.

Chúng ta vẫn thường nghe câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này là để nói rằng mỗi mảnh đất chúng ta làm việc và sinh sống đều có các vị thần cai quản, cũng như vong linh tiền chủ. Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa “trình báo”, xin các vị thần linh, linh hồn trên mảnh đất đó phù hộ độ trì cho công việc làm ăn, buôn bán được hanh thông, hồng phát và gặp nhiều may mắn.

Mâm cỗ cúng khai trương năm mới thường có: Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo, muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng có thể cúng đơn giản hơn nhưng nhất thiết cần phải có những thứ này.

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày Tết).

3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). Nếu bạn cúng trong công ty không được đốt vàng mã thì chỉ cần thắp nhang là được.

Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Ngoài lễ vật cúng, bạn nên tìm hiểu thêm về 🍒Trái Cây Cúng Khai Trương🍒 chuẩn nhất

Hương nhang, giấy cúng/vàng mã, đèn cầy/nến, trầu cau

Vàng bạc, tam sên, gạo, muối, hoa tươi

Gà luộc, hoa quả, xôi, chè, cháo, heo quay, bánh kẹo, bánh bao

Rượu, trà, nước.

Lễ vật nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khả năng của chủ tiệm. Thực tế, không phải cứ cúng khai trương cửa hàng thật to thì mới ăn nên làm ra. Điều quan trọng chính là chủ tiệm phải thật thành tâm thì thần linh mới chứng giám và phù hộ. Tuy nhiên, có một số lễ vật nhất định phải có, đó là:

3 nén nhang rồng phụng

2 cây nến/đèn cầy

1 lọ hoa cúc/đồng tiền

Mâm ngũ quả (5 loại quả trong đó có dừa)

1 đĩa trầu cau

1 bộ vàng mã cúng khai trương

3 chén nước, 3 bát chè, 3 đĩa xôi

Gà luộc/đầu heo/heo sữa quay.

Không phải cứ chuẩn bị mâm cúng to, hoành tráng, nhiều món là cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Cái quan trọng nhất là lòng thành của bạn. Chính vì thế, tùy vào điều kiện của từng gia đình hay doanh nghiệp mà mâm cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, quán cafe… có thể được chuẩn bị khác nhau.

3 nén nhang (hương). Bạn nên chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp.

1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được dùng hoa giả). Thông thường người ta sẽ hay chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.

1 mâm ngũ quả. Tùy vào từng vùng miền, từng mùa mà mâm ngũ quả sẽ được chuẩn bị khác nhau.

1 đĩa trầu cau.

1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.

3 (hoặc 5) đĩa xôi.

3 (hoặc 5) chén chè.

3 (hoặc 5) chén cháo trắng.

3 ly nước.

3 ly rượu trắng.

1 con gà luộc hoặc đầu heo hay heo sữa quay tùy tập tục từng vùng miền.

2 cây nến (đèn cầy).

Bánh kẹo.

1 đĩa gạo.

1 đĩa muối trắng.

Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc có ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.

Khám phá những 💛Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng💛 cơ bản

Chia sẻ đến bạn cách cúng khai trương qua các bước cụ thể.

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng.

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi.

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng.

Gợi ý đến bạn bài viết ❁Mâm Cúng Rước Ông Bà❁ chi tiết nhất

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Mời bạn tham khảo lễ cúng khai trương đầu năm qua việc chuẩn bị và tiến hành.

Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp, cửa hàng mà mâm cúng sẽ được chuẩn bị khác nhau nhưng thông thường, mâm cúng khai trương đầu năm sẽ bao gồm các lễ vật cơ bản như sau:

1 lọ hoa đồng tiền để thể hiện cho sự may mắn về tiền bạc.

1 mâm trái cây gồm 5 quả tùy theo phong tục của từng địa phương.

3 đĩa xôi (hoặc bánh chưng).

3 chén chè.

3 chén nước.

2 cây đèn cầy.

Vàng bạc (hàng mã), tiền xâu chuỗi…

3 nén nhang.

Trầu cau.

Bánh kẹo, mứt Tết.

Rượu trắng.

Thuốc lá, trà.

1 đĩa gạo.

1 đĩa muối.

1 con gà luộc (hoặc khoanh giò, đầu heo, thịt heo quay tùy theo quan niệm của từng địa phương và quy mô của từng doanh nghiệp).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng mở hàng đầu năm thì bạn có thể tiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:

Trước tiên, bạn bày lễ vật lên ban thờ hoặc nếu không có ban thờ thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…

Tiếp đến, khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.

Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

Tiết lộ ꕥCách Bày Bàn Thờ Ngày Tết Miền Bắcꕥ đúng chuẩn phong tục người Việt

Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng Đầu Năm.

Nếu không có ban thờ thì mâm lễ cúng khai trương nên được đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của công ty. Hướng đặt như thế nào còn tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp, cửa hàng…

Trước khi tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm, bạn nên liệt kê danh sách các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sót.

Ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang khi thực hiện lễ cúng.

Nên viết (hoặc in) bài văn cúng ra giấy, sau khi cúng xong thì hóa luôn tờ giấy này cùng với vàng mã.

Tổng hợp những loại 🌼Trái Cây Cúng Về Nhà Mới🌼 theo miền Bắc, miền Trung, miền Nam

Để lễ cúng có thể bắt đầu và đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi công ty phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật của mâm cúng khai trương. Lễ vật trong mâm cúng không phân biệt là to hay nhỏ chủ yếu là căn cứ trên tấm lòng của chủ công ty. Tuy nhiên, có một số lễ vật không thể thiếu được trong mâm cúng khai trương của công ty đó là:

Bạn có thể chọn 5 loại trái cây với nhiều màu sắc sao cho hài hoà để dâng lên thần linh.

Một số loại trái cây thường được chọn trong lễ cúng khai trương công ty đó là chuối, bưởi, thanh long, xoài, đu đủ…Với những công ty có điều kiện tài chính và địa điểm cúng lễ thì số lượng trái cây nhiều hơn, đa dạng hơn, có kích cỡ lớn hơn.

Một lọ hoa tươi là lễ vật không thể thiếu được trong mâm cúng lễ khai trương công ty.

Thường thì hoa đồng tiền và cúc vàng là hai loài hoa được chọn để cắm vào lễ cúng khai trương.

Đây là hai món lễ vật có tính linh hoạt khá cao trong mâm cúng ngày khai trương công ty.

Bởi tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của công ty hoặc phong cách của chủ công ty mà có thể lựa chọn dâng lễ vật là một chú gà trống luộc hoặc một chú lợn quay.

Trong mâm cúng khai trương của công ty thì không thể thiếu được sự có mặt của món xôi, chè.

Mâm cúng khai trương công ty cần phải chuẩn bị đến 3 đĩa xôi và 3 phần chè. Bạn có thể chọn các loại xôi, chè khác nhau nhưng đa phần các công ty sẽ chọn xôi gấc cho nó có màu đỏ may mắn và chè đậu xanh hoặc chè hạt sen.

Không phải là món lễ vật đắt tiền hay cầu kỳ. Một số lễ vật sau được xem là không thể thiếu được trong mâm cúng ngày khai trương:

Trầu cau

Tiền vàng mã

Nến (thường sử dụng nến cốc)

Rượu/bia và nước ngọt

Nước trắng

Đĩa đựng gạo, muối

Hương

Các lễ vật này cần được chuẩn bị một cách chu đáo và kỹ lưỡng. Tuyệt đối tránh việc bị hư hại gây ảnh hưởng tới chất lượng và giá trị mâm cúng.

Giải mã câu hỏi 🌌Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu🌌 chính xác nhất

Mục đích của lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty nhằm khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực. Vì vậy, bàn cúng khai trương thường được đặt ở ngoài trời, vị trí trước cửa chính của cửa hàng, công ty. Ngoài ra, nơi đặt mâm cúng cũng dựa vào hướng tốt đối với tuổi mệnh của người chủ để mang lại sự thuận lợi, may mắn nhất.

Hoa cúng khai trương: Một bình, có thể chọn loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền,…

2 cây đèn cầy;

Gạo tẻ, muối trắng;

Trà khô, rượu trắng;

3 chén nước lọc;

Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm;

3 đĩa xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc;

Bánh kẹo, cháo trắng;

Gà luộc (gà phải lựa gà trống), heo quay

Bánh bao;

Bộ Tam Sên cúng khai trương;

3 Chén chè;

Vàng bạc đại (2 miếng)

Có thể bạn đang tìm kiếm thông tin về 🌿Mâm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản🌿

Tùy vào phong tục của từng địa phương mà việc lựa chọn các món ăn, những vật phẩm bày biện trên mâm cúng lại khác nhau. Làm lễ cúng khai trương quan trọng nhất là lòng thành cầu xin thần linh phù hộ của gia chủ. Lễ vật cho cúng khai trương đơn giản cần tối thiểu những món sau:

Gà ta luộc nguyên con

Chè kho: 8 bát

Xôi gấc: 8 đĩa nhỏ

Heo sữa quay nguyên con (1 con nhỏ hoặc 1 miếng thịt quay tùy điều kiện kinh tế)

Bộ tiền giấy vàng mã cúng khai trương

Hoa đồng tiền và hoa cát tường cắm vào 1 lọ lớn

Muối, gạo mỗi loại 1 bát con đầy

3 chén rượu trắng

3 bộ trầu cau

Mâm ngũ quả đầy đủ 5 loại trái cây theo mùa

3 cây nhang, 2 cây nến

6 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm Và Cách Bày Biện Mâm Cúng Chuẩn Nhất

Cách bày biện mâm cúng tất niên

Vào ngày 30 Tết, mỗi gia đình cần chuẩn bị hai mâm cúng bao gồm: một mâm cúng tất niên và sau đó là ăn tối, còn một mâm khác chuẩn bị cho cúng giao thừa. Người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà thắp hương và đọc văn khấn, rồi các thành viên khác làm lễ vái. Nội dung chủ yếu chính là mời thần linh, gia tiên về ăn Tết cùng gia đình. Mặt khác, để cho đơn giản hơn, nhiều gia đình gộp chung lễ cúng tất niên với lễ cúng giao thừa.

Tùy từng vùng miền mà mâm cũng tất niên ở mỗi gia đinh sẽ có cách bày biện khác nhau, mang đặc trưng riêng cho vùng miền ấy và tất cả đều được chuẩn bị thịnh soạn hơn ngày thường.

Miền Bắc hay có canh móng giò hầm măng, miến lòng gà, xôi, bánh chưng, nem, giò lụa, giò xào…Miền Trung hay có bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua…Miền Nam hay có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, nem, chả giò…

Dù cho cách bày trí mâm lễ cúng ở mỗi nhà mỗi khác nhưng chung quy lại thì cỗ cúng (mặn hay chay) nên đặt ở dưới cái bàn con bên dưới. Trên bàn thờ chính chỉ để hoa tươi, quả tươi cùng một ít tiền vàng mã mang tính tượng trưng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt bánh chưng, xôi, chè trên bàn thờ chính. Không nên cắm “cành vàng lá ngọc” (hàng mã) lên bàn thờ vì điều này được cho là có chứa nhiều trường khí âm bất lợi.

Mâm ngũ quả dành cúng gia tiên nên chọn các loại hoa quả thông dụng, ăn được, đẹp mắt và nhất định phải là hoa quả vừa đủ chín có thể ăn được. Hoa quả xanh, hoa quả giả (bằng nhựa) tuyệt đối không được dùng cúng gia tiên. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý mâm ngũ quả không đặt trước chính giữa bát hương vì chắn mất trục khí chính, mà nên để ở hai bên.

Đối với hoa bày trên bàn thờ cũng vậy, không dùng hoa giả, hoa nhựa mà phải là hoa tươi. Nhiều người hay lấy câu “miễn thành tâm là được” để ngụy biện, khi thực hiện lại chạy theo hình thức, khoe mẽ với người ngoài mà không chú trọng đến chất lượng của hoa quả để thờ cúng, đây là một điều tối kỵ, nhất là đối với lễ cúng tất niên.

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Cách bày biện mâm cúng tất niên

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: …………………………

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Bài khấn tất niên thần linh

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm …………Tín chủ chúng con là: ……………Ngụ tại: ……….Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.Nay là ngày… Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư chúng tôi như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám …Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Bài cúng tất niên

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …………..

Tín chủ (chúng) con là:…………………………Ngụ tại:…………………………………………………………..

Thời gian cúng tất niên

Bài cúng tất niên

Lễ Tất niên tại gia thường được tiến hành vào chiều 30 Tết. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình vì điều kiện thời gian, công việc mà họ thường tổ chức vào các ngày trước đó, 29, 28, 27 âm lịch… Trước khi tiến hành lễ này, các gia đình đều phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ tiên với mâm ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với cành đào, hoa mai, chậu quất,… Sau khi công việc chuẩn bị cho gia đình một cái Tết đầm ấm, thiêng liêng vui vẻ hoàn tất thì gia chủ phải chuẩn bị mâm cỗ cúng tất niên.

Ngày nay, lễ cúng tất niên không chỉ được tiến hành trong gia đình mà nhiều cơ quan, nhóm hội cũng tổ chức cúng tất niên và mở tiệc tất niên, tổng kết năm cũ. Tất niên cũng được hiểu rộng rãi hơn, ngày ăn tất niên cũng không chỉ là ngày cuối cùng của năm nữa, mà là những ngày giáp Tết, khi các cơ quan bắt đầu được nghỉ lễ.

Thời gian cúng tất niên

Ý nghĩa của cúng tất niên

Thời gian cúng tất niên

Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên được xem là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây luôn là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa suốt hàng trăm năm qua.

Cứ thường niên, vào chiều ngày 30 Tết, lễ tất niên lại được tiến hành ở tất cả mọi gia đình. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết cũng như nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Trong bầu không khí ấm cúm và tràn ngập niềm vui, các thành viên trong gia đình cùng nhau nhìn lại một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống, rồi cùng nói về những chuyện vui trong năm hay những dự định năm mới, động viên nhau vươn lên, nỗ lực hơn.

Bên cạnh đó, cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất để cúng tất niên và chuẩn bị đón Tết.

Đăng bởi: Thư Phạm

Từ khoá: 6 bài cúng tất niên cuối năm và cách bày biện mâm cúng chuẩn nhất

Cách Nấu Bún Huế Ngon Chuẩn Vị Mà Đơn Giản Nhất

NguyГЄn liệu nấu mГіn bГєn Huбєї ngon miệng nhất cho cбєЈ nhГ

Bắp bò: 500gam

Gân bò: 3 lạng

Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

Mắm ruốc Huế

Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

Bún: 400 gam

Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Hương thơm và màu: 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

Ăn kèm: Hoa chuối Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

600g Bún tươi

Công thức chế biến món bún Huế ngon chuẩn vị nhất dành tặng gia đinh

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sả, gừng: rửa sạch, đập dập.

Giò heo thì bạn lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc. Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại.

Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Bước 2: Tiến hành nấu chần nguyên liệu

Bước 3: Tiến hành ướp nguyên liệu

Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốc (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Bước 4: Tiến hành nấu ước dùng và hoàn thành món ăn

Hầm thịt và xương, lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút.

Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở). Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị. Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp. Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Thịt lợn cắt lát mỏng, bún chần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún. Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Video hướng dẫn cách nấu Bún Huế chuẩn vị

Thông tin cách nấu Bún Huế đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu Bún Huế : 20M

Thời gian nấu Bún Huế  : 30M

Tổng thời gian nấu Bún Huế  : 50M

Món Bún Huế dành cho : 4 người

Món Bún Huế cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món Bún Huế : Việt Nam

Tổng calories Món Bún Huế  : 497  calories

Đăng bởi: Phường Trần

Từ khoá: Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Báo Cáo Chuẩn Bị Công Tác Khai Giảng Năm Học Mới 2023 – 2023 4 Mẫu Báo Cáo Chuẩn Bị Năm Học Mới

Số:…………..

….…, ngày ….. tháng….. năm……

Thực hiện Công văn số……… của Phòng GD&ĐT…… về việc chuẩn bị cho năm học mới…….;

Căn cứ vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường năm học ……… Trường mầm non……. báo cáo tình hình chuẩn bị cho năm học mới ……. của trường cụ thể như sau:

1. Số lớp, số học sinh:

Trường Mầm non…….. gồm có 02 điểm trường: ………………..

* Tổng số nhóm, lớp: ….. lớp – Tổng số học sinh: ……

Trong đó: – Nhà trẻ: ….. lớp = …… học sinh

– Lớp 3 tuổi: ….. lớp = …… học sinh

– Lớp 4 tuổi: ….. lớp = …… học sinh

– Lớp 5 tuổi: ….. lớp = …… học sinh

* Số trẻ đến trường: ……. cháu (Tăng hơn so với năm học trước …. học sinh)

2. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên. (Tính cả biên chế và hợp đồng huyện ký).

Tổng số CB, GV, NV toàn trường: …. đồng chí

Trong đó: – BGH: … đồng chí

– Giáo viên: ….. đồng chí (BC: ….. đ/c; HĐ: ….. đ/c)

– Nhân viên: ….. đồng chí

– Nhà trường thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho CB- GV- NV, đồng thời tạo điều kiện để CBQL,GV,NV đi tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

3. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

– Vào đầu tháng …… Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung đi kiểm tra, già soát toàn bộ CSVC trong toàn trường để có kế hoạch sửa chữa và trang bị nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới được bắt đầu.

– Nhà trường đã tập trung chỉ đạo và làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo cấp trên, rà soát thực trạng về cơ sở vật chất từng khu lớp. Lập tờ trình đề nghị UBND Huyện…….. tiếp tục quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí để di chuyển toàn bộ ….. cục nóng điều hòa tại phòng kho của các lớp ra khỏi khu vực kho.

– Khắc phục chống thấm tầng 2, cải tạo khu rửa bát tại khu………

– Sửa chữa các bồn vệ sinh, thay khóa nước, vòi nước hỏng ….

– Thay mới và bổ sung thêm các loại biểu bảng, trang trí ….

– Bảo dưỡng điều hòa các lớp tại khu ……..:

– Làm thêm một số các loại bảng biểu, sửa chữa nền nhà vệ sinh, sửa chữa đường nước…

– Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực của địa phương và cộng đồng.

– Chỉ đạo giáo viên tự làm trang trí môi trường trong và ngoài nhóm lớp và đồ dùng dạy học, đồ chơi.

– Chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra giáo viên bảo quản và sử dụng các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đạt hiệu quả tốt.

– Nhà trường đã tiến hành rà soát thực trạng để lên kế hoạch tham mưu với cấp trên xin kinh phí mua sắm, tu sửa cơ sở vật chất.

4. Công tác tuyên truyền đối với giáo viên, nhân viên về thực hiện nội dung công văn số ……… của Ủy ban nhân dân huyện …….. về việc thực hiện một số nội dung tại Quyết định …….. và tư tưởng của đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường.

– Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc công khai chủ trương và kế hoạch chuẩn bị cho việc chấm dứt hợp đồng lao động của Huyện …….. đối với những giáo viên trong diện lao động hợp đồng, về việc thực hiện nội dung Công văn số …… của Ủy ban nhân dân huyện ……. về việc thực hiện một số nội dung tại Quyết định số ………

Sau khi triển khai nội dung công văn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đặc biệt là việc đả thông tư tưởng đối với các đồng chí giáo viên trong diện hợp đồng, về cơ bản cả ….. đồng chí GVHĐ đều hiểu rõ vì đó là chủ trương và kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội. Tất cả …… đồng chí GVHĐ đều có chung ý kiến đề nghị lãnh đạo UBND Huyện xem xét và có những cơ chế đặc thù, đồng thời tạo điều kiện cho họ được hưởng các chế độ, chính sách phù hợp sau khi UBND Huyện ra quyết định chấm dứt hợp đồng và đều không có các biểu hiện tiêu cực như: tụ tập đám đông bàn tán, có đơn thư khiếu kiện vượt cấp.

Ban giám hiệu nhà trường vẫn thực hiện việc phân công giáo viên phụ trách các lớp đầu tháng …….theo đúng kế hoạch, đồng thời động viên kịp thời các đồng chí giáo viên hợp đồng cứ yên tâm công tác.

5. Kiến nghị, đề xuất.

Phòng giáo dục và đào tạo Thanh Oai tổ chức nhiều chuyên đề, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ CB-GV-NV các trường MN được đi học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

PGD&ĐT tiếp tục tham mưu với UBND Huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách cho đội ngũ CB, GV, NV trong các trường MN, nhất là các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng và giáo viên hợp đồng để họ yên tâm công tác.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

HIỆU TRƯỞNG

….………………………

Số: …/BC …., ngày … tháng … năm ……

Thực hiện Công văn số …./PGD&ĐT ngày…. …. của Phòng GD&ĐT ……….. về việc chuẩn bị cho năm học mới ……- …….;

Căn cứ vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường năm học ……- …….. Trường tiểu học thị trấn ……….. báo cáo tình hình chuẩn bị cho năm học mới ……- ……. của trường cụ thể như sau:

1. Số lớp, số học sinh:

Trường tiểu học thị trấn ……….. được phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt số lượng lớp học sinh năm học ……- ……. như sau:

* Khối … có …. lớp/….. học sinh

* Khối … có …. lớp/….. học sinh

* Khối… có …. lớp/…..học sinh

* Khối… có …. lớp/….. học sinh

* Khối … có…. lớp/…..học sinh

Tổng cộng …. lớp/….. học sinh

2. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tổng số CB, GV, NV toàn trường: ….. người

Trong đó: – BGH: ….

– Giáo viên: …

– Nhân viên: …… (1 kế toán, 1 bảo vệ, 1 tạp vụ)

– Nhà trường thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho CB- GV- NV, đồng thời tạo điều kiện để CBQL,GV,NV đi tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

3. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

– Vào đầu tháng 6/2024 nhà trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư cải tạo 14 phòng học đã xuống cấp và hiện đang chuẩn bị bàn giao để nhà trường sử dụng trong năm học mới.

– Làm cỏ, vệ sinh sân trường, chặt nhánh cây cổ thụ sân trường

– Thay mới và bổ sung thêm các loại biểu bảng, trang trí .

– Ngày 9/8/2024 giáo viên chủ nhiệm dọn bàn ghế giáo viên, học sinh, tủ vào phòng học. Trang trí lại các lớp học.

– Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực của địa phương và cộng đồng giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Nhà trường đã tiến hành rà soát thực trạng để lên kế hoạch tham mưu với cấp trên xin kinh phí mua sắm, trang thiết bị và nội thất cho các phòng chức năng. Hiện nhà trường còn thiếu 35 bộ bàn ghế học sinh.

4. Công tác tuyển sinh:

Từ ngày 6/8 đến ngày 13/8/2024 nhà trường thực hiện tuyển sinh theo Công văn số … /6/2024 của Phòng giáo dục và đào tạo ……….. về việc. Số lượng trẻ 6 tuổi trong địa bàn và ấp…… khoảng …… học sinh, nhà trường sẽ kết hợp với ban ngành địa phương và các Khóm sẻ vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp. Hiện tại nhà trường đang thực hiện công tác nhận học sinh được 02 ngày.

5. Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên

– Trong hè có …… cán bộ, giáo viên tham gia học tập trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1

– Có …… giáo viên tham gia học tập chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II

– Có …… giáo viên tham gia học tập chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III.

– 5 giáo viên tập huấn công tác trưởng khối

– 1 giáo viên tập huấn ra đề kiểm tra theo Thông tư 22.

– 39/39 Cán bộ, đảng viên, giáo viên học tập chính trị hè

6. Kiến nghị, đề xuất.

– Cấp thêm cho nhà trường 35 bộ bàn ghế học sinh loại 2 chỗ ngồi.

– Bổng sung thêm cho nhà trường thêm 2 giáo viên còn thiếu.

Nơi nhận:

– Lãnh đạo PGD&ĐT (để b/c);

– Lưu VT./.

HIỆU TRƯỞNG

Số: …/BC-THTT

…., ngày … tháng … năm 20….

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ……………..

– Thực hiện công văn số: 06/TrT – PGD&ĐT về việc “Tổng kết năm học…. – …. và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học …. – …” trường ………..xin được báo cáo với các nội dung sau:

1. Công tác tuyển sinh:

– Tổng số trẻ cần tuyển: ……..

– Tổng số trẻ đã tuyển: …….. / …….. đạt 100%

2. Công tác CSVC trường lớp học:

– Nhà trường đã tổ chức họp và phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong nhà trường, tổ chức cho học sinh lao động, vận động nhân dân tu bổ cơ sở vật chất trường, lớp học. Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho năm học mới,…….. điểm trường đủ điều kiện vào học chính thức……

– Tổng số phòng học:…….. phòng: Trong đó: Kiên cố: …….. phòng; bán kiên cố: …….. phòng; phòng tạm:…….. phòng.

– Bàn ghế HS: Tổng số:…….. bộ: Trong đó…….. chỗ ngồi: …….. ; …….. chỗ ngồi: …….. bộ.

– Bàn ghế giáo viên: …….. bộ

– Bảng lớp: …….. bảng: Trong đó: Bảng chống loá:…….. cái; bảng gỗ:…….. cái.

– SGK, vở viết HS đã nhận đủ theo định lượng được cấp.

+ Tổng số sách giáo khoa, vở bài tập đã nhận:…….. bản.

+ Tổng số vở viết đã nhận: …….. quyển. Trong đó vở ô ly to:…….. quyển, vở ô ly nhỏ: …….. quyển.

3. Những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp khắc phục:

– So với kế hoạch phát triển năm học …….. tăng 2 lớp ( lý do: Tách và mở 2 điểm bản mới thuộc chương trình tái định cư). So với định mức 1,2 GV/ lớp nhà trường cần…….. giáo viên, thực tế nhà trường đã có …….. giáo viên nhưng có…….. giáo viên xin nghỉ dài hạn để điều trị bệnh.

– Giải pháp: Phân công Giáo viên khác đứng lớp.( Số GV trực tiếp đứng lớp đủ nhưng thiếu GV dạy thay cho GV kiêm nhiệm.

Advertisement

4. Kiến nghị, đề xuất:

– Đề nghị phòng bố trí cho …….. giáo viên .

– Xin …….. trống trường.

– Xin cấp …….. bộ sách giáo viên lớp…….. ; …….. bộ sách giáo viên lớp …….. ; …….. bộ sách giáo viên lớp …….. ; …….. bộ sách giáo viên lớp …….. ;…….. bộ sách giáo viên lớp….

Nơi nhận:

– Lãnh đạo PGD&ĐT (để b/c);

– Lưu VT./.

HIỆU TRƯỞNG

Số: …/BC-THTT

…., ngày … tháng … năm 20….

Kính gửi: Phòng GDĐT ………………………….

Thực hiện Công văn số ……………………….. ngày ……………. của phòng GD&ĐT …………………….. về việc báo cáo tình hình chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới, trường ………………….. báo cáo như sau:

1. Tình hình huy động trẻ đến trường, lớp.

Nhà trường đã giao sĩ số trẻ phải huy động cho từng đ/c giáo viên, đồng thời phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và các đoàn thể ở thôn xóm vận động trẻ ra lớp. Số trẻ trong độ tuổi huy động trẻ ra lớp tại thời điểm chuẩn bị khai giảng là:

– Tổng số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: …….. Trong đó nhà trẻ có 3 nhóm; Mẫu giáo: ……… lớp.

– Số Trẻ nhà trẻ ra lớp: ……./…….; đạt tỷ lệ: ………%

– Số Trẻ mẫu giáo ra lớp: ……./…….; đạt tỷ lệ: ………%

2. Việc xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp; mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập, vui chơi và nuôi ăn bán trú cho trẻ.

– Nhà trường đã xây dựng kế hoạch xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới và tham mưu với lãnh đạo địa phương về quy mô nhóm, lớp, cơ sở vật chất trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác CSGD trẻ trong năm học …….-………

– Huy động phụ huynh đóng góp kinh phí mua tài liệu, học phẩm cho trẻ

* Tổng số kinh phí xây dựng, sửa chữa, mua sắm: …………….đ

Trong đó:

Ngân sách Nhà nước cấp: …….đ

Ngân sách địa phương: …….đ

Cha mẹ học sinh đóng góp: …….đ

3. Tình hình đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non.

Tổng số CB-GV-NV: ……. người. Trong đó CBQL: ……..; GV trực tiếp đứng lớp: ……….; Kế toán: ………..; Nhân viên nấu ăn: ……………

Tổ chức cho 100% cán bộ giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở- phòng GD tổ chức.

4. Tình hình tổ chức ngày tựu trường, xây dựng kế hoạch khai giảng năm học mới.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và báo cáo kế hoạch khai giảng năm học mới, tham mưu với lãnh đạo UBND xã về dự và chỉ đạo.

5. Kết quả việc tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhà trường tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đúng hướng dẫn của ngành.

100% cán bộ, GV, NV có mặt đầy đủ; có …….. cháu ở các lớp 5 tuổi, 4 tuổi và 3 tuổi đi dự lễ khai giảng năm học mới. Với không khí của ngày Hội đến trường, và được các đại biểu và phụ huynh đánh giá cao.

6. Tổng kinh phí đầu tư cho việc xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị: …….đ

Nơi nhận:

HIỆU TRƯỞNG

……………………………

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Khai Trương Năm 2023 Đơn Giản, Chuẩn Nhất trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!