Xu Hướng 2/2024 # Cách Dạy Con Của Người Do Thái # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Dạy Con Của Người Do Thái được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà mẹ nào trên thế giới cũng yêu con, nhưng cách yêu và thể hiện tình yêu khác nhau. Giữa “Tình yêu dòng nước mát” và “tình yêu dòng máu đào”, người Israel quan niệm nước mát chỉ giải cơn khát nhất thời còn “dòng máu đào” là tình yêu con  phải nhìn xa trông rộng, đem lại lợi ích suốt đời cho con, đào tạo đứa trẻ trở thành bản lĩnh, thực sự mạnh mẽ trong đường đời.

Người mẹ Do Thái nói rằng “phụ huynh 100 điểm không bằng phụ huynh 80 điểm”. Có ba điều mà người mẹ không nên làm với con là: Không thỏa mãn trước; Không thỏa mãn tức thời; Không thỏa mãn quá mức yêu cầu của con.

“Cha mẹ ẩn giấu 20% tình yêu con để trở nên lý trí, khoa học, nghệ thuật trong cách dạy con. Ở Israel có những trường quý  tộc nhưng lại đào tạo và rèn luyện cho học sinh biết được khó khăn, thử thách. Có một chỉ số được các vị phụ huynh đánh giá cao ở trẻ là AQ – chỉ số vượt khó. Càng con nhà khá giả càng cần rèn luyện chỉ số này”, bà Hải Lý chia sẻ.

Người Israel tự đưa ra công thức cho chỉ số vượt khó AQ của họ là: 20% IQ + 80% (AQ + EQ) = 100% thành công. (IQ:chỉ số thông minh, EQ: chỉ số cảm xúc). Họ tin rằng điểm số tốt nghĩa là trường học tốt, trường học tốt sẽ có tấm bằng đẹp, tấm bằng đẹp sẽ có công việc tốt, nhưng công việc tốt khác với người có sự nghiệp thành công.

Những bà mẹ Do Thái luôn nhớ một câu châm ngôn “Con lừa thồ sách”, ý  muốn gửi một thông điệp tới các con rằng: “Nếu chỉ đọc sách mà không ứng dụng nó trong cuộc sống thì cũng chỉ là trí tuệ chết mà thôi”.

Và vì thế, người Do Thái coi làm việc nhà là dạy trẻ cơ hội sinh tồn cơ bản. Theo một nghiên cứu của Tạp chí giáo dục Gia đình tại Israel thì tỷ lệ thất nghiệp của người không biết làm việc nhà cao hơn 15 lần người biết làm việc nhà, thu nhập bình quân của họ cũng thấp hơn 20% so với người thạo việc gia đình. Họ dạy con làm việc nhà từ nhỏ, tùy theo lứa tuổi, và thông thường, trẻ 2 tuổi đã có thể tự phục vụ bản thân.

“Người Do Thái có câu nói nổi tiếng là ‘bố mẹ đừng làm quản gia mà hãy làm quân sư cho con’ ý nói hãy chỉ hướng dẫn, tư vấn cho con, đừng quá bao bọc và làm thay con mọi việc. Tuyệt đối không rơi vào căn bệnh 421 (4 ông bà nội ngoại, 2 bố mẹ vây quanh 1 đứa trẻ) vì điều đó chẳng khác cha mẹ sẵn sàng là nô lệ của con và chỉ đầu độc con mà thôi”, bà Hải Lý chia sẻ.

Đồng quan điểm này, bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cho rằng, trong thế giới đầy biến động hiện nay, việc giáo dục con luôn cần sự điều chỉnh và đầu tư lâu dài.

Theo bà, ở bất kỳ đâu trên thế giới, cha mẹ và giáo viên luôn là hình mẫu gần gũi của trẻ, vì thế có mối liên hệ tự nhiên, ý nghĩa giữa cha mẹ và con cái. Việc giáo dục trẻ ngày nay phức tạp hơn trước đây nhiều. Thế giới ngày nay thay đổi chóng mặt và người làm cha mẹ đôi khi không bắt kịp. Trẻ có thể tiếp cận với nhiều thông tin, có khi đi trước bố mẹ một bước, chúng ngày càng độc lập và phụ huynh không thể áp đặt, nhưng vẫn phải giữ vững vị trí là người đi đầu, hướng dẫn.

Bà cho rằng không một phương pháp giáo dục nào có thể áp dụng cho tất cả trẻ. Bản thân bà có 3 người con, con trai đầu 13 tuổi, con gái thứ hai 8 tuổi và cậu út 5 tuổi, và cũng không thể dạy các con giống nhau vì mỗi bé có một cá tính và khả năng nhận thức khác nhau.

Nhưng có một điều chung cần thực hiện là các con đều cần được tôn trọng. Bố mẹ khuyến khích trẻ đưa ra ý tưởng riêng, có thể ra ngoài những khuôn mẫu thông thường, thậm chí tranh luận với người lớn. Khuyến khích con đặt câu hỏi để giúp con luôn sáng tạo, linh động… “có lúc tôi cũng thấy hối hận khi không thể thoát ra quanh những câu hỏi bất tận của con”, bà Shahar đùa vui. Bà cũng động viên con tham gia các hoạt động ngoại khóa để trẻ phát huy các thiên hướng và những sở trường của mình.

“Khen ngợi con cũng rất cần thiết, khi con được điểm cao, lúc con thể hiện là một người bạn tốt ở trường… Với trẻ, thất bại cũng quan trọng. Phải để trẻ thử điều mới, phải biết liều lĩnh, để trẻ hiểu rằng không phải mọi điều đều thành công. Khi con làm sai, không phán xét trẻ, để trẻ học hỏi từ thất bại của chính mình và tìm ra cách có thể làm khác vào lần sau”, bà nói.

Là một nhà ngoại giao, phải đi nhiệm kỳ ở nhiều nước khác nhau, các con của bà Meirav Eilon Shahar cũng gặp nhiều khó khăn khi phải liên tục thay đổi nơi sống và học tập, tìm cách thích nghi với môi trường mới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bà luôn dạy con tôn trọng người khác, sự khác biệt.

Đến Việt Nam 10 tháng trước, các con đều thấy mới lạ, bà không yêu cầu trẻ phải thích nghi ngay mà chỉ bảo các cháu giữ tư duy tích cực, để ý đến em út. Bé út 5 tuổi không nói được tiếng Anh nên gặp khó khăn khi đến trường, giao tiếp với bạn bè. Bà đã đặt ra một thử thách cho cậu con đầu trong việc giúp em, và cậu bé 13 tuổi đã tự nguyện đi cùng em lên xe bus, kiểm tra xem ở lớp em có làm được bài tập hay có vui chơi với các bạn không… và cháu đã  làm tốt hơn cả mẹ mong đợi. Sau việc này, cháu thể hiện trách nhiệm người anh hướng dẫn em chu đáo.

“Trẻ em ngoài nghĩa vụ còn có các quyền lợi: được tôn trọng, được thất bại, được có ý kiến. Nên đặt trách nhiệm cho con nhưng chỉ vừa sức vì trẻ con luôn cần được vui chơi. Bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất cho con, ai cũng muốn con cái thành công nhưng chỉ là người tư vấn, khuyên bảo chứ không ép buộc”, bà Shahar chia sẻ.

Du Lịch Tâm Linh: Chùa Thái Lan, Điểm Neo Đậu Tâm Hồn Yêu Tự Do Của Con Người

Thái Lan là một vương quốc lấy Phật giáo làm quốc giáo, 95% người dân Thái Lan theo Phật giáo Nam Tông (Tiểu thừa). Tinh thần từ bi, hỷ xả của giáo lý Phật giáo ngấm sâu vào tiềm thức của người dân Thái Lan làm cho đất nước này nổi tiếng là “đất nước của những nụ cười”, “đất nước của tự do” (Thai – có nghĩa là tự do).

Chùa trong đời sống và tâm thức của người dân Thái

Đối với người dân Thái Lan, chùa là một trung tâm văn hóa chính trị là nơi bảo tồn các di sản văn hóa quý giá nhất của địa phương. Cũng như chùa ở Việt Nam vào thời Lý – Trần, hoặc đình Việt Nam vào thời Hậu Lê và thời nhà Nguyễn, chùa ở Thái Lan là trung tâm sinh hoạt văn hóa và chính trị cộng đồng. Trong mỗi ngôi chùa Thái luôn có một phòng hội họp rộng lớn và một sân chơi thể thao. Những cuộc hội họp, bầu cử quốc hội, tuyển quân, meeting đều được tổ chức tại chùa. Thanh thiếu niên và dân cư có thể đến chơi thể thao, tham gia các sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Chính vì thế mà chùa là nơi bảo tồn những bài hát, điệu nhảy, những vở kịch truyền thống có giá trị của Thái Lan. Những ngôi chùa với kiến trúc cổ xưa với các bức tượng được lưu giữ hàng chục thế kỷ là nơi bảo tồn tốt nhất các nguyên mẫu của đủ các phong cách kiến trúc, điêu khắc, chạm trổ của Thái Lan từ xưa cho đến nay.

Những di sản văn hóa tinh thần quý giá nhất cũng được giữ gìn ở các ngôi chùa như bộ Đại Tạng Kinh viết trên lá bối bằng tiếng Pàli, những bộ sử của các vương triều Thái Lan, những sách có giá trị thời cổ đại về tiến trình giao thương của Thái Lan với các quốc gia khác được viết trên lá cau, lá dừa… cũng được lưu giữ tại các ngôi chùa.

Chùa cũng là nơi cất giữ một cách an toàn những di sản văn hóa vật thể quý giá thậm chí vô giá của dân tộc Thái, như những pho tượng, phần lớn được đúc bằng vàng, đồng và ngọc. Người Thái có niềm tin sắt đá rằng những pho tượng lâu đời này có một sức mạnh tâm linh vô cùng đặc biệt, có thể tiên báo những sự kiện nguy hiểm và tai họa sắp xảy ra cho người dân Thái. Vì thế họ trân trọng và gìn giữ chúng không phải vì giá trị kinh tế (do làm bằng các vật liệu quý giá) mà quan trọng nhất là giá trị tâm linh.

Chùa, không chỉ là nơi cất giữ các di sản văn hóa cộng đồng, mà đối với người Thái còn là một kho tàng an toàn nhất để họ cất giữ tài sản riêng của mình. Người dân Thái Lan thường mang những đồ quý giá của họ gửi vào chùa, nhờ các vị sư trông coi và cất giữ hộ để giải thoát khỏi cảm giác bất an và lo lắng khi giữ các đồ vật quý giá trong nhà.

Chùa cũng là nơi tạm trú nếu du khách chưa kịp tìm nhà trọ. Cánh cửa chùa luôn rộng mở cho những ai cần đến, luôn sẵn sàng giúp đỡ cho tất cả mọi người dân. Nhiều người nghèo ở nông thôn có con đi học ở Bangkok hay ở những thành phố khác, không có tiền trả ký túc xá, họ đã gởi con vào tạm trú trong chùa.

Chùa – điểm du lịch yêu thích của du khách

Với việc hàm chứa các giá trị về văn hóa, lịch sử, tâm linh như đã nêu trên, những ngôi chùa luôn là điểm thu hút nhiều khách du lịch mỗi khi đến Thái Lan. Du khách đến đây để chiêm ngưỡng những kiệt tác về kiến trúc, điêu khắc, chạm trổ vô cùng độc đáo của chùa Thái. Du khách cũng đắm mình vào một không gian linh thiêng, tinh khiết để thể xác luôn an lạc, tinh thần luôn sáng suốt, trí tuệ luôn khai mở và trái tim lúc nào cũng tràn ngập yêu thương.

Một trong điểm đến vô cùng hấp dẫn của Thái Lan chính là ngôi chùa Vàng (Wat Traimit). Đây là một ngôi chùa có kiến trúc khá đặc biệt, nhìn bề thế, uy nghi với các mái ngói chồng lớp lớp, với những tháp nhọn vươn cao, một kiểu kiến trúc rất đặc trưng của Thái Lan. Nhưng hấp dẫn nhất chính là pho tượng vàng ròng nặng tới 5,5 tấn hiện được lưu giữ trong chùa. Pho tượng không chỉ quý giá về mặt kinh tế, nó còn có giá trị điêu khắc vô cùng độc đáo. Những chi tiết trên pho tượng đều được thể hiện vô cùng sống động, tinh xảo. Đặc biệt là khuôn mặt và bàn tay của pho tượng. Với dáng ngồi uy nghi, khuôn mặt của tượng có đôi mắt khép hờ thể hiện rõ sự an tịnh thuần khiết của Đức Phật. Đôi bàn tay của pho tượng được tạo tác vô cùng tinh xảo với các ngón tay dài, thon thả, rất đẹp và tư thế rất thoải mái, tự nhiên.

Bên cạnh đó, pho tượng còn thu hút du khách thập phương bởi một lịch sử mang nhiều tính huyền bí. Đây là pho tượng được đúc vào thế kỷ XIII bằng vàng khối. Nhưng do loạn lạc nên các sư đã bọc bên ngoài pho tượng vàng ròng này một lớp bê tông để bảo vệ pho tượng, vì thế một thời gian dài pho tượng bị bỏ vạ vật tại những nơi không mấy ai quan tâm đến. Một lần do phải di chuyển, người ta dùng cần cẩu để cẩu pho tượng “bê tông” nặng trịch này chuyển đi nơi khác. Do quá nặng pho tượng bị đứt dây rơi xuống một đầm lầy. Người ta cũng chả muốn vớt lên, bỏ mặc pho tượng nằm im dưới đám bùn đất đó. Một đêm sư trụ trì tại chùa Traimit nằm mơ thấy Phật bảo phải vớt pho tượng đó lên, vì đó là một pho tượng vàng. Tỉnh dậy nhà sư cho người mò trục vớt pho tượng, nhìn thấy màu vàng lộ ra sau một miếng bê tông bị vỡ, sư vô cùng kinh ngạc bởi những điều Phật báo trong giấc mơ là thực. Họ mang pho tượng về, bóc lớp bê tông bên ngoài đi và thấy một pho tượng vàng óng ánh, uy nghi, nặng tới 5,5 tấn. Pho tượng được rước về thờ tại chùa Traimit ở kinh đô Bangkok, chính vì có pho tượng vàng quý giá ấy mà người ta gọi ngôi chùa này là chùa Vàng.

Chùa Vàng hiện là một nơi linh thiêng, khói hương luôn ngan ngát, dân cư và du khách thập phương đến hành lễ vô cùng trang trọng trước pho tượng Phật vàng.

Đăng bởi: Chí Bảo-

Từ khoá: Du lịch tâm linh: Chùa Thái Lan, điểm neo đậu tâm hồn yêu tự do của con người

Rèn Thái Độ Của Con Trẻ Đối Với Tiền

Chăm lo cho con cái ngay cả khi chúng đã trưởng thành vốn là đạo lý của người Việt Nam. Tuy nhiên, việc chăm lo “quá đáng” về mặt vật chất, tiền bạc là con dao hai lưỡi mà có khi hại nhiều hơn lợi.

“Một người thành công là người phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Sự thử thách, khó khăn là cơ hội rất tốt để con người khám phá chính mình và vượt lên chính mình. Vì vậy, ngoài việc dạy trẻ có nhận thức đúng về giá trị của tiền trong cuộc đời thì người lớn cũng phải dạy trẻ nhận thức tích cực về kiếm tiền và sử dụng tiền” – Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Giàu, giảng viên trung tâm đào tạo và ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt nói về cách dạy trẻ ứng xử với tiền.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Giàu: Nhận thức – thái độ – hành xử của con người chịu ảnh hưởng bởi gia đình, nhà trường, cộng đồng, thể chế chính trị và văn hóa. Vì vậy, nếu dư luận ở các nước khác “miễn nhiễm” khi chứng kiến những đám cưới sang trọng, tốn kém của giới “siêu giàu” hoặc các gia đình nổi tiếng thì với văn hóa, thói quen nhận thức của người Việt, dư luận thiên về không đồng tình, phản đối, lên án việc một “đại gia phố núi” tổ chức đám cưới rầm rộ cho con trai cũng là chuyện bình thường của tâm lý con người.

Pv: Vị “đại gia” này có phân trần rằng, bà làm vậy là để bù đắp cho con cái vì lúc trẻ bà ta đã để con thiếu thốn tình cảm mà lao đi kiếm tiền. Theo thạc sĩ, cách nghĩ, cách giải thích này có chấp nhận được?

Ngoài việc dạy trẻ có nhận thức đúng về giá trị của tiền trong cuộc đời thì người lớn cũng phải dạy trẻ nhận thức tích cực về kiếm tiền và sử dụng tiền.

PV: Là một chuyên gia về tâm lý, theo Thạc sĩ, cách suy nghĩ, cách hành động của các “đại gia” này sẽ tác động đến con cái như thế nào trong hiện tại cũng như tương lai?

Nếu sự bù đắp có quan tâm đến nhu cầu thực sự của trẻ thì điều đó sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Ngược lại, sự bù đắp có thể khiến trẻ dễ bị sa lầy vào những tệ nạn của xã hội khi người lớn chỉ biết dùng vật chất bù đắp cho sự thiếu hụt tinh thần.

PV: Hiện nay, có nhiều người cho rằng, khi còn sức khỏe thì cần phải lao động cật lực để kiếm tiền lo cho tương lai của con cái, suy nghĩ của Thạc sĩ về quan điểm này như thế nào?

Vật chất, tiền bạc chỉ là phương tiện quan trọng để con người chạm đến thành công – hạnh phúc nhưng nhận thức tích cực về vật chất, tiền bạc mới là yếu tố quyết định. Vì vậy, bên cạnh việc kiếm tiền để lo cho tương lai của con, người lớn cần dành thời gian quan tâm đến nhu cầu tinh thần cũng như giáo dục trẻ thái độ nhận thức tích cực đối với vật chất, tiền bạc vì sự đủ đầy vật chất có thể khiến trẻ mất đi khả năng tự lập, thiếu động lực phát triển bản thân.

PV: Phải chăng, chính quan điểm của một số người lớn về tiền bạc đã vô hình chung tạo cho đứa trẻ sức ép cần phải kiếm tiền bằng mọi cách ngay từ khi còn rất ít tuổi, thậm chí dẫn đến phạm tội ác để có tiền?

Thái độ nhận thức đối với việc kiếm tiền và sử dụng tiền của trẻ chịu ảnh hưởng bởi việc kiếm tiền và sử dụng tiền của người lớn quan trọng trong gia đình. Vì vậy, nếu trẻ có nhận thức lệch về kiếm tiền và sử dụng tiền thì người lớn trong gia đình không thể chối bỏ trách nhiệm của mình. Cho nên, ngoài việc dạy trẻ có nhận thức đúng về giá trị của tiền trong cuộc đời thì người lớn cũng phải dạy trẻ nhận thức tích cực về kiếm tiền và sử dụng tiền.

PV: Từ những hiện tượng này, thạc sĩ có lời khuyên nào dành cho các bậc làm cha mẹ trong cách giáo dục con về đồng tiền?

Một người thành công là người phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Sự thử thách, khó khăn là cơ hội rất tốt để con người khám phá chính mình và vượt lên chính mình. Vì vậy, để vừa tạo động lực cho trẻ phấn đấu tự lực kiếm sống, vừa để chúng không vì quá coi trọng đồng tiền mà có những hành động sai lầm, bố mẹ hãy dành thời gian rèn luyện khả năng tự lập cho trẻ, tạo điều kiện để trẻ khám phá bản thân, khám phá thế giới và không tiết kiệm lời khen khi trẻ làm đúng, làm tốt.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Thạc sĩ!

Cách Khắc Phục Tính Trẻ Con, Không Bị Người Yêu Chê Trẻ Con Nữa

Sâu muốn trở thành bướm thì phải lột xác. Rắn muốn sinh tồn thì phải lột da. Để trở thành đàn ông bạn tất yếu phải từ bỏ tính trẻ con.

Cần phải biết, trẻ con KHÔNG CÓ TUỔI. Rất nhiều người già đầu nhưng cư xử như trẻ con. Nhưng cũng có nhiều người trẻ tuổi nhưng lại hành xử chuẩn mực, đáng tôn trọng.

Nếu cư xử như trẻ con, phụ nữ sẽ không tôn trọng bạn.

Nếu cư xử như trẻ con, cha mẹ sẽ không thừa nhận bạn.

Nếu cư xử như trẻ con, xã hội sẽ xem thường bạn.

Mặt khác, nếu cư xử hết trẻ con, phụ nữ sẽ tôn trọng bạn.

Nếu cư xử hết trẻ con, cha mẹ sẽ trông cậy vào bạn.

Nếu cư xử hết trẻ con, xã hội dù không thích vẫn phải dè chừng và tôn trọng bạn.

Vậy câu hỏi lớn nhất ở đây: Làm thế nào để khắc phục tính trẻ con bây giờ?

Cách khắc phục tính trẻ con trong mắt con gái tức thì

Cách khắc phục tính trẻ con đầu tiên, đó là đánh lừa con mắt người đối diện.

Nên biết, trưởng thành trong suy nghĩ cần thời gian. Lấy mình là ví dụ, tôi đã ở tuổi trưởng thành, người khác nhìn nhận tôi trưởng thành. Nhưng thực tâm, tôi thấy suy nghĩ của mình vẫn còn nhiều lỗ hổng cần bù đắp, để có thể suy nghĩ trưởng thành và chín chắn hơn.

Điều này cũng hoàn toàn đúng với một người đàn ông 60-70 tuổi. Để trưởng thành trong suy nghĩ, chúng ta cần tham gia vào cuộc đua marathon KHÔNG HỒI KẾT. Vậy nên để ngay lập tức trưởng thành trong suy nghĩ, đó là ĐIỀU KHÔNG THỂ!

Thế nên, để được nhìn nhận hết trẻ con nhanh hơn, hãy sử dụng cách khác hiệu quả hơn. Lúc này, tôi nghĩ ngay đến CÁCH ĂN MẶC!

Mặc như một cậu bé và hy vọng người khác nghĩ mình lớn?

Tính trẻ con khắc phục rất nhanh bằng cách thay đổi gu ăn mặc.

Nếu bạn mặc như một cậu bé, người ta sẽ nghĩ bạn là một cậu bé và đối xử với bạn như cậu bé. Nhưng nếu bạn ăn mặc như một người đàn ông, người ta sẽ nghĩ bạn là đàn ông, và cư xử với bạn như một người trưởng thành.

Tôi ở trong hoàn cảnh này rất lâu để có thể rút ra kinh nghiệm như vậy. Mặc dù đã ngoài 30, nhưng bởi tôi có khuôn mặt baby-face, cộng thêm khung xương nhỏ, thế nên nhiều người tưởng nhầm tôi còn trẻ. Chỉ khi bắt đầu thay đổi thói quen ăn mặc, tôi mới nhận được cách cư xử như một người đàn ông trưởng thành, khác hẳn với cách cư xử tôi nhận được trước đó.

Mắt là thứ dễ đánh lừa nhất. Vậy nên, hãy cố gắng tận dụng điều này khi đã biết quy luật của nó.

2) Kệ bạn bè đua xe, còn bạn học cách trở thành đàn ông

Cách khắc phục tính trẻ con tiếp theo đó là học cách trở thành đàn ông.

Nên nhớ, tuổi đời cậu bé càng ngắn điều đó càng có lợi cho bạn. Tuổi đời cậu bé càng dài điều đó càng có hại cho bạn.

Khi còn trẻ, chúng ta thường thích dấn thân vào những trò khờ dại và có phần ngốc nghếch. Như tôi khi xưa dính vào đỏ đen, thuốc lá, mai thúy, nghiện ngập. Nhiều người bạn của tôi thì dính vào đua xe, gây rối, có người tù tội.

Đừng chơi những trò dại dột đó. Đừng nghĩ rằng Lai H. có thời như vậy thì mình như vậy cũng không sao. Tôi phải trả bằng 5 năm sống như địa ngục, sống ở tầng thấp nhất của xã hội. Five fucking year, my friend! Đừng làm mấy trò ngu ngốc như tôi. Thay vào đó hãy học trở thành đàn ông.

Học trở thành đàn ông là như thế nào?

Là bạn đọc những bài viết như trên CHINHEM hay tương tự. Là bạn xem những video trên kênh youtube của Lai H. hay tương tự. Là bạn đọc những cuốn sách như Giải mã bí ẩn phái đẹp, No Friend Zone hay tương tự.

Nên nhớ, cuộc đời của người đàn ông chỉ có 3 thứ là quan trọng nhất là tiền bạc, phụ nữ, và sức khỏe. Hãy cứ kệ bạn bè đua xe. Hãy cứ kệ bạn bè nghiện ngập. Hãy cứ kệ bạn bè chơi game quên ngày tháng.

Một khi bạn theo con đường trở thành đàn ông, bạn sẽ chỉ muốn kết thân với những người có chung mục đích và lẽ sống tương tự. Như một quy luật tất yếu, những thứ độc hại sẽ bị đào thải khỏi cuộc sống tươi đẹp của bạn.

Và bạn mất dần tính trẻ con lúc nào không hay.

3) Khắc phục tính trẻ con là tập cư xử như đàn ông

Bên cạnh việc loại bỏ thói quen khiến tính cách trẻ con. Chẳng hạn như tụ tập bầy đàn, cư xử ích kỷ, sống phụ thuộc, dựa dẫm. Hãy học cách cư xử như một người đàn ông.

Cư xử như một người đàn ông là thế nào?

Giữa một cậu bé và một người đàn ông có rất nhiều tố chất khác nhau. Nhưng thứ khác nhau cơ bản và rõ rệt nhất không gì khác đó chính là TRÁCH NHIỆM.

Nhận trách nhiệm không phải bạn nhận trách nhiệm bừa bãi. Kiểu như bạn làm sai mà mình đứng ra nhận hộ. Đó chỉ đơn giản là bạn nhận trách nhiệm với những việc mình làm.

Dám nhận trách nhiệm về mình

Nếu đọc bài viết trên Chính Em mà chưa thấy tiến bộ, hãy nhận trách nhiệm rằng mình chưa chịu áp dụng, chưa chịu thực hành nhiều.

Nếu sức khỏe chưa tốt, hãy nhận trách nhiệm rằng mình ăn uống chưa khoa học, chưa chịu rèn luyện thể chất.

Nếu kiếm được ít tiền, hãy thừa nhận rằng mình chưa có kỹ năng kiếm tiền, chưa có kiến thức làm ra tiền.

Còn những người không nhận trách nhiệm, họ chỉ biết đổ lỗi. Họ nghĩ kiến thức trên Chính Em lấy từ nước ngoài. Họ đổ cho thời tiết vì sức khỏe yếu. Họ đổ cho đen đủi vì cuộc sống nghèo khó.

Đó là những người mà con gái không tôn trọng, bố mẹ không công nhận, xã hội dễ xem thường. Bạn không phải như vậy, thế nên hãy tìm cách khắc phục tính trẻ con nhanh nhất có thể.

Hãy nhớ, tuổi đời của cậu bé càng lâu càng có hại cho bạn. Tuổi đời của cậu bé càng ngắn càng có lợi cho bạn.

Đăng bởi: Quách Tố Nam

Từ khoá: Cách khắc phục tính trẻ con, không bị người yêu chê trẻ con nữa

Top 15 Lớp Dạy Học Muay Thái Tphcm Tốt Nhất

Học Muay Thái TPHCM ở đâu tốt nhất? Việc học Muay Thái được nhiều người quan tâm hiện nay vì môn thể thao này sẽ giúp chúng ta có thân hình săn chắc và thể lực dồi dào. Hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách các lớp học Muay Thái tốt nhất tại TPHCM. Để bạn có thể có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất.

Danh sách 15 Lớp dạy học Muay Thái TPHCM tốt nhất 1. No.1 Muay Club – Quận 5

No.1 Muay Club là một địa điểm nổi bật, nơi bạn có thể học Muay Thái TPHCM một cách chuyên nghiệp nhất. No.1 Muay Club được thành lập với mục tiêu là cơ sở đào tạo Muay Thái chuyên nghiệp cho tất cả mọi người trên địa bàn chúng tôi nói chung và tại Quận 5 nói riêng. Đội ngũ hướng dẫn tại No.1 Muay Club có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với bộ môn thể giàu thể lực này.

Môi trường đào tạo và chất lượng học tập luôn phù hợp với nhu cầu của tất cả các học viên đam mê bộ môn Muay Thái hay mong muốn có được một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc. Dưới sự chỉ đạo của vận động viên Muay Thái lừng danh Nguyễn Trần Duy Nhất cùng đội ngũ huấn luyện viên lão luyện. No.1 Muay Club phấn đấu trở thành trung tâm học Muay Thái tại chúng tôi uy tín, chất lượng nhất có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi học viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 274 Trần Hưng Đạo B, P.11, Q.5, TP.HCM

Điện thoại: 0909 2222 39 – 0944 2222 39

2. Phòng tập Gym FitBox – Quận 1

Phòng tập FitBox là địa chỉ đầu tiên chúng mình muốn giới thiệu đến bạn đọc để học Muay Thái tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ có chất lượng cao và nổi tiếng hàng đầu hiện nay, được đông đảo các cá nhân yêu thích. Đặc biệt, Muay Thái là một môn thể thao tuyệt vời được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người trẻ yêu thích võ thuật. Gym FitBox đã đáp ứng được các tiêu chuẩn chính của mỗi trung tâm tập luyện: phòng tập sạch sẽ, thoáng mát, cơ sở vật chất khang trang. Đây sẽ là nơi học Muay Thái TPHCM chất lượng dành cho bạn.

Bạn sẽ có thể luyện tập với đầy đủ thiết bị luyện tập như bao cát, bệ, dụng cụ thể dục cũng như một số bài tập khác tại FitBox. Sau một ngày dài làm việc, bạn có thể khám phá niềm đam mê của mình, nâng cao thể lực hoặc giảm căng thẳng. Hơn nữa, hệ thống phòng tập FitBox có đội ngũ huấn luyện viên giỏi chuyên môn và tận tâm, mang đến cho người tham gia nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Đơn giản là bạn có thể học Muay Thái tại TPHCM theo nhóm, với huấn luyện viên cá nhân, hoặc học tại nhà với huấn luyện viên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: Tầng 3, 360 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0988.696.360

Địa chỉ 2: 23 Dương Quang Đông, Phường 5, Quận 8, TPHCM

Điện thoại: 0969.667.823

3. Trung tâm TDTT Hoa Lư – Quận 1

Học Muay Thái TPHCM ở đâu giá rẻ và có chất lượng tốt? Đây là một loại hình quyền anh của Thái Lan. Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư thành phố Hồ Chí Minh là một địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng khi đang mong muốn theo học bộ môn này. Với đội ngũ giảng viên năng động, tận tâm và giàu kiến thức bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và những kỹ thuật trong Muay Thái.

Môi trường rộng rãi là điều tuyệt vời để các học viên có thể trau dồi tài năng của mình. Tại Trung tâm TDTT Hoa Lư, các bạn có thể đăng ký các lớp học Muay Thái tại TPHCM một cách dễ dàng mới mức chi phí cực kỳ phải chăng. Đội ngũ huấn luyện viên tận tình sẽ giúp đỡ bạn từng động tác để có thể nhanh chóng hòa nhập với Muay Thái.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 02 Đinh Tiên Hoàng, Phường ĐaKao, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 028.3910.5721

4. Tiger Muay Club – Quận 1 Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lầu 2, Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0914.171.987

5. MMA GymFitness – Quận 3

MMA GymFitness được coi là một trong những địa chỉ dạy Muay Thái uy tín nhất tại TPHCM. Người hâm mộ võ thuật Muay Thái có lẽ đã quen thuộc với thuật ngữ MMA. Ngay từ sớm, nhóm huấn luyện viên võ thuật Muay Thái có kỹ năng cao, nhiều kinh nghiệm đã thành lập lên MMA GymFitness với mong muốn ngày càng có nhiều bạn có cơ hội tiếp cận với bộ môn thể thao này.

Lớp học Muay Thái tại TPHCM này có diện tích rộng, sạch sẽ với 5 cơ sở tập luyện, giúp học viên có thể lựa chọn địa điểm tập luyện tốt nhất. Bạn có thể giải tỏa nhiều căng thẳng trong việc làm hoặc học tập. Đăng ký MMA GymFitness ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3

Điện thoại: 0888.999.607 – 0922.211.102

6. Câu lạc bộ Nguyễn Du – Quận 1

Ảnh từ Câu lạc bộ Nguyễn Du

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 116 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1

Điện thoại: 028.3827.3865

7. Nhà thi đấu Phan Đình Phùng – Quận 3

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng có phòng tập rộng rãi, thoáng mát, đây là một lợi thế lớn cho những bạn đang muốn học hỏi bộ môn Muay Thái. Giảng viên sẽ dạy các lớp Muay Thái một cách hệ thống và chi tiết. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội giao lưu và kết bạn mới với những người có chung niềm hứng thú với Muay Thái. Đây là địa chỉ học Muay Thái TPHCM nổi bật và chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó là những huấn luyện viên cực kỳ tận tâm tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng sẽ hướng dẫn bạn từ những động tác cơ bản đến nâng cao. Phụ thuộc vào nhu cầu và thể trạng của bạn mà sẽ có những phương pháp tập luyện riêng. Nên cho dù bạn là người chưa biết gì về Muay Thái thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 08 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.3829.6312

8. Trung tâm thể dục thể thao Quận 3

Những người yêu thích môn thể thao Muay Thái thường tập trung đông đúc tại Trung tâm thể dục thể thao Quận 3 để tham gia tập luyện và giao lưu. Huấn luyện viên nhiệt tình và tận tâm trong không gian phòng tập lớn với đầy đủ các thiết bị tập luyện cần thiết. Trung tâm thể dục thể thao Quận 3 chắc chắn là địa chỉ học Muay Thái

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 107 Trương Định, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028 3930 4051

9. Câu Lạc Bộ Võ Thuật Bằng Long Hải – Quận Tân Phú Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 691- Âu Cơ -Quận Tân Phú .TPHCM

Điện thoại: 0937 620 682–0986512303

Email: [email protected].

10. Câu lạc bộ Phú Thọ – Quận 11

Khi tham gia câu lạc bộ Phú Thọ tại chúng tôi bạn sẽ có cơ hội học Muay Thái và thưởng thức môn thể thao thú vị này. Với đội ngũ huấn luyện viên luôn hướng dẫn với trọn đam mê, học viên luôn nhận được sự chỉ dẫn tận . Câu lạc bộ Phú Thọ là một địa chỉ nổi bật dành cho các bạn trẻ hiện nay đam mê và có mong muốn học Muay Thái ở TPHCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 04 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Điện thoại: 0902.420.808

11. Võ đường Muay Thái TPHCM

Địa chỉ: Đình An Hội, đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0989.679.394

12. Câu lạc bộ Rạch Miễu – Quận Phú Nhuận

Địa chỉ: 01 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 028.3517.3631

13. SiuArena – Muay Thai

Địa chỉ: Lầu 1 – toà nhà Ruby – SaigonPearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh

Điện thoại: 090 677 84 72

14. Art Fight Muay Thai Gym

Địa chỉ: 1 Tân Thành, Phú Trung, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 217 90 39

15. Like5 – Gym Boxing Muay Thai Mma Kickboxing

Địa chỉ: 915 Âu Cơ, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0369 946 268

Đăng bởi: Vũ Hoàng

Từ khoá: Top 15 Lớp dạy học Muay Thái TPHCM tốt nhất

Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Thân Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì

Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Thân Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì ✅ Giải Mã Những Điều Bí Ẩn Đằng Sau Giấc Chiêm Bao Và Các Con Số May Mắn.

Giấc mơ được chính là những hình ảnh được tái hiện lại trong cuộc sống của chính bạn. Có rất nhiều người hay những cặp đôi khi nằm ngủ thấy đám cưới nhưng lại là đám cưới của những người thân.

Điều này mang ý nghĩa bạn đang mong chờ đến đám cưới. Nên mới thấy trong giấc chiêm bao. Bởi vì thông thường nếu như bạn mong muốn điều gì trong cuộc sống. Thì tối đến sẽ có thể mơ đến điều này.

Về mặt tâm linh khi bạn nằm mơ thấy người thân đám cưới không chỉ đơn giản như vậy. Đằng sau mỗi giấc mơ thường chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Của cả người mơ và người xuất hiện trong giấc mơ.

👉Ngoài Nằm Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Thân, Khám phá ngay Nằm Mơ Thấy Đám Hỏi Của Mình, Người Khác❤️ Điềm Gì

Khi một cặp đôi yêu nhau và có sự đồng điệu trong tâm hồn. Thì họ sẽ quyết định tổ chức đám cưới để về chung một nhà.

Trong tiệc đám cưới sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều người đại diện cho 2 bên gia đình cũng như bạn bè, đồng nghiệp. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà họ sẽ lựa chọn cách tổ chức to hay nhỏ.

Khi bạn nằm mơ thấy đám cưới người thân thì điều này mang rất nhiều ý nghĩa. Cũng như các điềm báo khác nhau.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, sự việc, hiện tượng xuất hiện xung quanh đám cưới mà người ta sẽ đưa ra được cách giải mã chính xác nhất. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những chi tiết cụ thể trong giấc mơ để có thể giải mã một cách đúng nhất.

Trong giấc mơ bạn thấy người thân đám cưới sẽ khiến bạn tò mò và cảm thấy thú vị. Theo quan niệm thì khi mơ thấy người thân sẽ mang đến những niềm vui, niềm may mắn trong cuộc sống dành cho bạn.

👉 Bên cạnh Giải Mã Giấc Mơ Thấy Đám Cưới Người Thân, Bật mí đến bạn Mơ Thấy Người Chết Đuối Điềm Gì ❤️ Giải Mã Chiêm Bao

Nếu bạn mơ thấy đám cưới người thân  thì đánh con số : 62- 26- 02- 31

Nếu bạn là con trai và mơ thấy đám cưới người thân là số : 20- 29

Nếu bạn là con gái và mơ thấy đám cưới người thân là số : 26- 90

Mơ thấy mình đám cưới với bạn trai hoặc bạn gái mà là người thân là số : 69- 96

Ngủ mơ thấy mình đám cưới với người lạ không quen biết là số:  23- 32

Nếu bạn mơ thấy đám cưới người thân đơn giản là số : 62- 26- 02- 31

Nằm mơ thấy làm cô dâu trong đám cưới người thân đánh: 25 – 52

👉Bên cạnh Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Thân Đánh Con Gì, Chia sẻ đến bạn Mơ Thấy Lũ Lụt, Nước Lụt, Lũ Quét Điềm Gì❤️Đánh Con Gì

Nằm mơ thấy đám cưới mang nhiều ý nghĩa, điềm báo khác nhau và tùy theo hoàn cảnh, diễn biến, sự vật, hiện tượng xuất hiện trong giấc mơ mà người ta có thể giải mã giấc mơ một cách cụ thể và chính xác nhất.

Ví dụ như giấc mơ thấy mình đám cưới sẽ có ý nghĩa khác với giấc mơ thấy người khác đám cưới, cho nên việc bạn cần làm đó là ghi nhớ và lưu ý kĩ những chi tiết trong giấc mơ một cách chính xác nhất.

Mơ thấy đám cưới của người thân sẽ mang lại cho bạn nhiều sự tò mò và thú vị. Bạn không biết đó là điềm tốt hay xấu. Và bạn muốn giải mã nó để tìm hiểu có phải giấc mơ đang dự báo về một điều gì đó trong tương lai hay không.

👉Tặng bạn bí kíp Mơ Thấy Cầu Vồng Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️ Giải Mã

Ngủ mơ thấy đám cưới người thân thì đây chính là một điềm báo dành cho bạn đấy.

Có thể thường ngày bạn thường xuyên theo dõi tin tức trên báo. Hoặc mạng xã hội hoặc thấy ngoài đời thực những cặp đôi đám cưới. Nên khi ngủ chiêm bao thấy đám cưới nhưng lại trúng vào người thân của mình.

Cũng có thể là do bạn đang rất mong chờ người thân đó có gia đình nên mới có giấc mơ như vậy. Vì khi mình suy nghĩ, ước mong điều gì nhiều thì rất dễ ngủ mơ thấy như vậy.

Có thể đó là điềm may mắn nhưng đôi khi cũng là điềm xui xẻo. Nhưng dù thế nào bạn cũng nên tìm hiểu để có sự chủ động hơn trong cách giải quyết mọi việc.

👉Tặng bạn trọn bộ Mơ Thấy Người Quen Chết Là Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️ Chuẩn

Giấc Mơ Thấy Mình Đi Dự Đám Cưới Người Thân ẩn chứa điềm báo lành trong tương lai. Sắp tới sự nghiệp của chủ nhân giấc mộng này sẽ có nhiều khởi sắc.

Những dự định, kế hoạch bạn đã vạch ra sẽ được thực hiện một cách thuận lợi, hoàn hảo. Sẽ không có bất cứ điều gì cản trở, gây khó khăn nào trên con đường thành công của bạn.

Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội dễ dàng thăng tiến như trong thời điểm gặp được giấc mộng này. Con đường bạn lựa chọn là đúng đắn theo đúng định hướng như bấy lâu nay mình đặt ra.

Đặc biệt điều này sẽ mở ra cho bạn thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm. Gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người hơn. Đây chính là điều tạo nên những thành công của bạn.

👉Khám phá ngay Mất Tiền Đánh Con Gì ❤️ Giải Mã Giấc Mơ Trộm Tiền

nằm chiêm bao mình đi dự đám cưới của người thân đã chết thì đây là biểu thị cho ước mơ, mong muốn của bạn trong cuộc sống về một đám cưới của chính mình trong tương lại không xa.

Giấc mộng thấy đám cưới của người thân thể hiện bạn luôn ngưỡng mộ về những tình cảm, gia đình của người khác hoặc cũng có thể là bạn đang bị người nhà, bạn bè hối thúc đám cưới.

👉Giải mã điềm Nằm Mơ Thấy Nhẫn Vàng, Nhẫn Bạc, Mất Nhẫn ❤️ Giải Mã

Khi bạn mơ thấy đám cưới của người thân mình mà không có cô dâu hay chú rể đây là điềm báo không tốt.

Giấc mơ này mang ý nghĩa chứng tỏ tình yêu của bạn còn nhiều khiếm khuyết. Nếu như bạn muốn giữ mối quan hệ này lâu dài thì cần phải thay đổi bản thân.

Ngoài ra, khi ngủ thấy đám cưới người thân đám cưới những cô dâu hay chú rể không có mặt cũng cho thấy bạn chưa thật sự thấu hiểu và đồng điệu với người yêu, chồng hoặc vợ mình. Bởi vậy, thường xuyên xảy ra những tình trạng cãi vả, mâu thuẫn và tranh cãi không thể giải quyết được.

👉 Bên cạnh Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Thân Không Có Cô Dâu Chú Rể, Bật mí đến bạn Mơ Mất Xe Máy, Xe Đạp ❤️ Xe Ô Tô Điềm Báo Dữ Hay Lành

Khi bạn nằm mơ thấy giấc mơ của người thân bị hỗn loạn. Hoặc xảy ra xung đột, mâu thuẫn thì điều này chứng tỏ bạn không suôn sẻ trong tình cảm.

Bạn đang gặp những khó khăn trong tình cảm của bản thân mình. Hãy bình tĩnh để sắp xếp lại chuyện tình cảm của mình một cách hợp lý nhất. Đồng thời, bạn không nên vội vàng hoặc mất bình tĩnh. Vì có thể gây nên những hậu quả không như mong muốn.

👉Tặng bạn trọn bộ Mơ Thấy Rùa Vàng, Đen, Xanh Điềm Gì ❤️ Đánh Đề Số Gì

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dạy Con Của Người Do Thái trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!