Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món cá hấp bia bao gồm

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon tịa nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Ướp cá trắm

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Thông tin cách làm cá hấp bia đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Trưa,Tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Mỹ Diễm

Từ khoá: Cách làm cá hấp bia ngon đơn giản tại nhà

Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu nấu cá trê om chuối đậu

Cá trê 1 kg

Chuối xanh 10 quả

 Cà pháo 5 quả

 Đậu hũ 2 miếng

 Ngò gai 5 nhánh

 Mỡ 2 muỗng canh

 Lá lốt/ Lá tía tô 1/3 bó

 Bột nghệ 1 muỗng cà phê

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Gia vị thông dụng 1 ít: Muối,đường,tiêu

Cách chế biến món cá trê om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá trê

Chọn mua cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, thịt chắc, cá còn nguyên vẹn, không trầy xước hay tróc vảy. Bạn nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra, vảy còn dính chặt vào thân, khi chạm vào da cá không bị dính tay.

Cá sau khi mua về bạn dùng muối và nước cốt chanh (hoặc giấm) chà xát lên thân cá rồi dùng nước ấm đổ lên thân cá đợi khoảng 5 phút để chất nhớt đông lại. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch nhớt và rửa lại với nước vo gạo. Cắt cá thành khúc vừa ăn

Cho cá trê vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Chọn chuối có màu xanh đậm, quả căng bóng cong đều, cầm lên thấy chắc tay.Bạn đem chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 1 giờ để chuối không bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa chuối với nước sạch và để ráo.

Cà pháo cắt bỏ cuống, rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho cà vào ngâm chung với chuối khoảng 1 giờ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Lá tía tô, lá lốt, ngò gai bạn nhặt lá, rửa với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt thành miếng to vừa miệng.

BЖ°б»›c 3: XГ o chuб»‘i vб»›i cГ

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà và chuối vào xào trên lửa vừa.Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào và đảo đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Om cá

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng 1 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cà và chuối vừa xào lúc nãy vào nấu cho chuối nhừ.Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp vào nồi và nấu thêm khoảng 15 phút.

Sau khi cá đã chín, bạn cho đậu phụ, lá tía tô, lá lốt, ngò gai cắt nhỏ vào, cho tiếp 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt vào nồi. Sau đó, nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc canh ra bát,dùng nóng với cơm

Video hướng dẫn nấu món cá trê om chuối đậu

Thông tin về món cá trê om chuối đậu

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 30M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người ăn

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Đăng bởi: Dương Phạm Thị Thùy

Từ khoá: Cách nấu cá trê om chuối đậu thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách Làm Bò Viên Dai Giòn Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản

Thịt bò viên vừa dai dai, giòn giòn lại thơm thơm vô cùng mê hoặc. Cách làm bò viên cũng rất đơn thuần tại nhà .

Những miếng bò viên dai dai giòn giòn không bị bở rất thơm và hoàn toàn có thể ăn cùng cơm, ăn sống, ăn với bún, phở rất mê hoặc. Bò viên được làm từ thịt bò, hoàn toàn có thể sử dụng bắp bò hay bò gân để làm cũng rất ngon. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm tay nghề làm bò viên ngon thì nên sử dụng thịt bắp bò có cả phần gân và thịt, mỡ để làm sẽ có được thành phẩm bò viên ngon hơn, giòn giòn dai dai .

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bò viên cực đơn giản tại nhà ai cũng có thể dễ dàng thành công.

Bạn đang đọc: Cách làm bò viên dai giòn ngon tại nhà cực đơn giản

1. Cách làm bò viên đơn giản nhất Nguyên liệu làm bò viên

– Bột ngọt, hạt nêm, dầu mè

Cách làm bò viên giòn ngon đơn giản nhất

Bước 1: Pha hỗn hợp trộn ướp thịt bò

– Cho 5 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột nêm, 50% thìa cafe bột ngọt, gừng, tỏi băm ( theo sở trường thích nghi ) vào 1 bát, khuấy cho tan hỗn hợp .

Hỗn hợp ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò đã ướp vào túi nilon bọc kín lại, cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 1 – 2 tiếng cho thịt cứng lại .

Trộn thịt bò với hỗn hợp gia vị rồi để đông lại

Bước 3: Xay thịt bò thành giò sống

– Lấy thịt bò ra, chia là 2 hoặc 3 lần xay, phần chưa xay cất lại vào tủ lạnh. Cho thịt vào máy xay sinh tố, xay ở vận tốc cao nhất khoảng chừng 30 giây, hòn đảo thịt lại rồi xay tiếp cho đến khi thấy thịt mịn giống như giò sống là được. Đổ phần thịt xay xong vào túi cất lại vào tủ lạnh rồi lấy tiếp phần thịt tiếp theo xay tương tự như .

– Tất cả thịt bò đã xay xong, cho tổng thể vào cối xay, đập dập 3 – 5 viên đá lạnh cho vào máy xay rồi bật xay cho hỗn hợp giò sống quyện đều thành 1 khối mịn là được .

Lưu ý : Nên chia thịt ra xay để thịt được mịn đều hơn, xay nhanh hơn. Nếu những bạn làm ít thịt thì không cần xay nhiều lần. Tất cả thịt xay đều phải để lạnh trọn vẹn, khi xay máy nóng thịt mới không bị nóng chín, không bị bở .

Bước 4: Hấp, chiên thịt bò viên

Ngắt 1 phần thịt thả ngay vào nồi nước đang sôi. Miếng bò viên sẽ tròn, nổi lên mặt nước đang sôi. Làm 1 lần đều 1 lượt rồi dừng lại, luộc cho đến khi bò viên nổi hẳn lên trên mặt nước thì vớt ra, thả ngay vào âu nước đá thật lạnh 3 phút, vớt ra đậy kín lại. Thực hiện những mẻ bò viên tiếp theo cho đến khi hết .

– Thịt bò viên chiên : Nặn phần giò sống thành từng viên tròn nhỏ, thả vào âu nước đá lạnh cho dễ định hình. Sau đó vớt ra để thật ráo nước .

Đổ ngập dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho bò viên vào chiên. Chiên cho đến khi thịt bò chín đều, lớp vỏ bên ngoài cứng và xém xém lại là được .

Chiên bò viên chín đều

Thưởng thức và bảo quản

– Bò viên chín mềm để ráo nước ( ráo dầu ) chấm với tương ớt hay tương cà ăn rất ngon. Miếng bò viên giòn giòn, dai dai, lại rất thơm và đều vị. Bò viên ăn không hoặc cho vào bún, phở ăn cũng rất ngon .

Bò viên thơm ngon và giòn dai mê hoặc

– Bò viên làm ăn không hết bọc kín lại để vào ngăn đá tủ lạnh để được 1 tháng. Khi ăn lấy ra luộc lại là được. Nếu dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát thì chỉ sử dụng được khoảng chừng 3 ngày .

2. Cách làm bò viên chay Nguyên liệu làm bò viên chay

– 200 g khoai lang

– 200g khoai tây

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, bột mì, bột năng

Cách làm bò viên chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 15 phút cho ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch bào sợi nhỏ .

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp cách thủy cho chín nhừ. Dằm nhuyễn bí đỏ .

– Rau sống nhặt rửa sạch rồi để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng mảnh .

Bước 2: Trộn nhân làm bò viên chay

– Thêm vào hỗn hợp 50% thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 ít dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít nước mắm chay, hành, ngò thái nhỏ vào rồi trộn thật đều lại ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm .

Bước 3: Nặn bò viên chay

– Múc từng thìa hỗn hợp rồi vo viên tròn lại. Khi vo viên bảo vệ bò viên không bị nứt, vỡ, sắc tố đẹp mắt thì lăn qua bột mì, lớp bột bám đều lên từng viên bò là được .

Bước 4: Chiên bò viên chay

– Đổ ngập chảo dầu ăn chay, đun nóng rồi cho từng viên bò viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều những mặt là được. Bò viên chín vớt ra để ráo dầu .

Thưởng thức và bảo quản

– Bò viên chay thơm thơm, giòn và màu vàng thích mắt. Ăn bò viên cùng rau sống, dưa leo, cà chua chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, tương đen, ít đồ chua vô cùng mê hoặc .

– Bò viên chay ăn không hết hoàn toàn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh để 3 ngày, ngăn đá để được khoảng chừng 15 ngày .

3. Cách làm bò viên sốt cà chua Nguyên liệu:

– Hành lá, hành khô và gia vị

Cách làm bò viên sốt cà chua

Bước 3 : Cho thịt bò viên chiên vào, hòn đảo đều, nêm thêm xíu hạt nêm. Sốt cà chua thịt viên khoảng chừng 5 phút cho nước cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt nhà bếp .

Hoàn thành

Thịt bò viên sốt cà chua vị chua chua mằm mặn rất đậm đà. Nước sốt cà chua sền sệt và đậm vị, thịt bò thơm và vẫn còn độ giòn, dai .

Với cách làm thịt bò viên đơn thuần, dễ triển khai những bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà vẫn có được món bò viên ngon mê hoặc đãi cả nhà .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

5/5

Theo Hường Cao ( Tổng hợp, Ảnh : Internet ) ( chúng tôi )

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Mách nhỏ bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm cực kỳ thơm ngon, đậm đà lại rất hao cơm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món cánh gà ngon như ngoài hàng.

Cánh gà chiên nước mắm vừa có vị đậm đà, mằn mặn, ngọt ngọt dễ ăn, thịt gà lại có độ giòn giòn ai cũng thích. Món cánh gà chiên mắm rất đưa cơm và cũng có cách làm rất đơn giản lại nhanh.

Hướng dẫn chọn cánh gà ngon

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cánh gà là cánh đông lạnh và cánh tươi ngon tại siêu thị, cửa hàng mổ gà bán chuyên nghiệp. Để mua được phần cánh gà ưng ý, bạn cần:

– Màu sắc: Nên ưu tiên những chiếc cánh gà có màu da vàng đặc trưng. Lớp da bên ngoài phải mỏng và không bị sần sùi. Quan trọng hơn là bề mặt da gà có độ đàn hồi tốt.

Đối với loại gà đông lạnh, ngoài màu sắc ra bạn cũng cần chú ý tới lớp băng đá bao quanh cánh gà. Lớp băng này càng mỏng thì chứng tỏ cánh gà càng tươi. Trường hợp thấy đá đóng lớp dày trên bề mặt thì tuyệt đối không nên mua.

Chú ý, không mua cánh có các đốm thâm đen hoặc màu nhợt nhạt vì đây là cánh của con gà bị bệnh hoặc đã bị ngâm nước quá lâu.

– Ngửi mùi: Những phần cánh gà ngon thường có mùi đặc trưng của thịt gà. Trường hợp phát hiện mùi lạ, hơi tanh hoặc cảm giác như có mùi kháng sinh thì tuyệt đối không nên mua.

Bí quyết khử mùi hôi của cánh gà

Để khử mùi của thịt gà, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: Giấm, muối ăn, chanh hoặc gừng và rượu trắng. Tùy vào điều kiện thực tế mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Ở bài viết này, Bếp Eva hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi của cánh gà bằng muối và giấm là 2 nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

Trước tiên, bạn cho khoảng 2 thìa muối vào một chiếc bát con sau đó thêm 1 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Dùng tay lấy hỗn hợp muối giấm sau đó thoa lên khắp bề mặt của cánh gà.

Bạn cũng có thể khử mùi cho cánh gà bằng gừng hoặc rượu gạo, đơn giản mà rất hiệu quả.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

– 5 cái cánh gà công nghiệp

– 2 thìa canh đường

– 2 thìa canh nước mắm

– 2 củ tỏi, 2 quả ớt, gừng, tiêu

– Nguyên liệu khác: Muối, bột nêm, dầu hào, tương ớt

– Dầu ăn/mỡ lợn

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm tỏi ớt thơm ngon

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Làm sạch cánh gà

– Cánh gà rửa sạch và khử hôi, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp cánh gà với gia vị

1 thìa cà phê hạt tiêu, 0.51 thìa cà phê hạt nêm, 0.5 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mỡ lợn, 1 thìa canh bột bắp và chút gừng, hành củ đập dập. Dùng tay đeo găng trộn và thoa đều các mặt cho gia vị thấm đều.

Ướp cánh gà cùng gia vị trong 15 – 20 phút

Lưu ý: Cho 1 chút bột bắp vào khi chiên không bị bắn và giúp gà không bị khô ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Làm nước sốt mắm mặn ngọt

Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên cánh gà

Chiên lần 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên chín hơi vàng. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.

Chiên cánh gà chín vàng đều

Chiên lần 2: Tiếp tục đun sôi dầu ăn, hạ lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều, không chiên quá lâu làm gà bị khô. Vớt cánh gà ra, cho vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Cánh gà chiên nước mắm

– Chảo vừa chiên gà đổ bớt dầu ăn ra, cho tỏi và ớt vào phi cho thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở bước 2 vào, khuấy thật đều tay, đun sôi.

– Sau khi nước mắm sôi, thả cánh gà vào đã chiên chín vào, đảo thật đều tay, hạ lửa nhỏ để cho nước mắm đường ngấm dần vào cánh gà. Khi thấy cánh gà ngả màu vàng đều như màu cánh gián thì tắt bếp.

Chiên mắm cánh gà vàng đẹp

Thành phẩm gà chiên mắm

Cánh gà chiên mắm giòn giòn, vị mặn mà và có chút ngọt rất hấp dẫn. Cánh gà chín đều, ngấm đủ gia vị, mùi tỏi thơm và ớt cay cay đánh thức vị giác.

Cánh gà chiên mắm vàng đều đậm đà

CÁC CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM KHÁC 1. Cánh gà chiên nước mắm tỏi

Gợi ý một công thức cánh gà chiên đậm vị lại hao cơm dành cho các chị em đó là thêm sốt mắm tỏi ớt.

Phần cánh gà được chiên vàng đều 2 mặt, nước sốt đậm đà nhờ nước mắm, cay cay của ớt, thơm nồng của tỏi hòa quyện tạo nên một món ăn tròn cả hương lẫn sắc.

Thịt ở cánh gà ngọt mềm không hề bị khô thấm đẫm sốt đậm vị ăn ngon hết sảy.

2. Cánh gà chiên nước mắm chua ngọt

Món cánh gà chiên này có phần thịt thơm mềm thấm đẫm sốt mắm chua ngọt ăn cực kỳ ngon. Bạn có thể dùng để ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm nóng đều rất hấp dẫn.

Cánh gà chiên mắm chua ngọt này có vị đậm đà của gia vị, ngọt của đường, cay của ớt và chua dịu từ nước cốt chanh rất bắt cơm.

3. Cay tê cánh gà chiên nước mắm tương ớt

Chỉ cần thêm 1 – 2 thìa tương ớt vào trong phần sốt là bạn đã có món cánh gà ngon hết ý. Phần thịt gà chín mềm ngọt thơm kết hợp với hương vị đặc trưng của sả, cay nồng của tỏi ớt, chua chua của chanh và béo bùi của vừng rang.

Phần nước sốt sau khi hoàn thành cũng sánh sệt, đậm đà, thịt gà quyện trong sốt rất đậm vị và hao cơm.

Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì?

Món cánh gà chiên mắm có vị đậm đà vì thế bạn nên kết hợp với các loại canh chế biến đơn giản. Một số món canh phù hợp với mà bạn có thể tham khảo như:

– Canh cua rau đay mướp

– Canh mồng tơi thịt băm

– Thanh mát canh bầu nấu tôm

– Chua dịu canh rau muống dầm sấu

– Canh rau cải luộc

Ngoài món canh, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số món rau ăn kèm như rau luộc, dưa chuột hoặc 1 chút dưa muối chua chua cũng cực kỳ ngon đấy.

Cánh gà chiên nước mắm bao nhiêu calo?

Cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản, ăn vào lại đậm đà ngon cơm vì thế mà nhiều người lo ngại món ăn này sẽ khiến họ tăng cân.

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g cánh gà chiên nước mắm sẽ chứa khoảng 443.5 calo.

Như vậy, nếu bạn ăn hết 1 đĩa cánh gà trọng lượng 300g đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu tốn 1330 calo/bữa. Đây là hàm lượng vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn là hơn 600 calo/bữa.

Vừa rồi là các cách làm cánh gà chiên mắm ngon mà chị em nào cũng nên biết. Mong rằng, với công thức món ngon từ gà này, bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời cải thiện bữa cơm hàng ngày của cả gia đình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

2.5/5

Theo Hường Cao (Tổng hợp: Ảnh Internet) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng muối ớt đúng điệu nhất.

Nguyên liệu

+ Dưa chuột + rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon

Bước 1:

Chân gà mua về bạn nên chú ý làm sạch phần móng, rửa sạch thật kĩ sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 15 phút, rồi vớt chân gà ra rổ cùng với đó là xả sạch nước một lần nước

Để có cách làm chân gà nướng ngon đảm bảo tròn vị và giòn hơn, theo kinh nghiệm bạn cho nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng vào nồi, chờ khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Làm nước ướp chân gà nướng

Bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm  dầu ăn , rượu gạo  cùng  muối , ớt , tỏi và  gừng vào chúng 1 bát, sau đó  khuấy thật đều.

Tiếp theo bạn  cho chân gà đã chuẩn bị  vào bát tô to, trộn đều cùng hỗn hợp trên này trong  khoảng thời gian  45-60 phút trước khi nướng để chân gà ngấm gia vị đậm đà hơn.

Giup chân gà dễ ngấm gia vị có hương vị hơn bạn nên dùng dao khía dọc phần chân gà điều này giúp độ ngấm cao hơn trong thời gian nhanh hơn.

Bước 3:

Bạn có thể chọn nướng bằng vỉ nướng hoặc dùng que xiên dọc chân để nướng trên than hoa tuy nhiên nên chú ý là nướng với lửa vừa tránh bị cháy.

Bạn nên chú ý khi nướng, chân gà rất dễ bị khô vì thế bạn nên  dùng chổi phết đều nước ướp khắp mặt chân.

Bước 4:

Khi chân gà nướng đã chín bạn bày ra đĩa rồi ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều rất hấp dẫn.

Mạc nhỏ bạn tạo nên bột muối ngon đúng điệu

Cách bạn cách làm bột muối

Nguyên liệu:

Bạn nên chuẩn bị ½ bát đậu xanh xát vỏ cùng  2 thìa canh muối biển sạch, kết hợp với ½ bát nhỏ gạo nếp.

Cách làm bột muối:

Bạn vo và đãi sạch đậu xanh và bột nếp, theo kinh nghiệm  bạn nên rang vàng từng loại  bao gồm đậu, gạo và muối. Sau khi bạn rang chín, tiếp tục  xay mịn từng loại tiếp theo  trộn đều hỗn hợp lại chúng cùng với nhau đã tạo nên bột muối thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn nên Bảo quản  trong lọ kín tránh không khí và ảnh hưởng đến bột bạn có thể dùng bột  muối cho món chân gà, bạn có thể dùng rang gà, rang sườn đều rất ngon đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Tương Ớt Thơm Ngon An Toàn Và Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm tương ớt mà Chuyên mục Món ngon chia sẻ hôm nay, có thể giúp các chị em biết thêm một công thức để tự mình làm được một loại gia vị đặc biệt cho gia đình. Tương ớt được ví như “nước sốt gia vị đặc biệt”, vừa giúp các món ăn có vị đậm đà hơn, vừa mang lại một màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Có thể tự chế biến ớt thành tương bằng nhiều phương pháp, nhưng Món ngon muốn chia sẻ đến các bạn hai cách làm phổ biến và dễ làm nhất.

Tương ớt thơm ngon làm món ăn thêm đậm vị. Ảnh: Internet

1. Cách làm tương ớt chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu

Ớt chỉ thiên chín đỏ: 500 gram.

2 trái cà chua chín đỏ đều.

50 gram tỏi bóc bỏ sạch vỏ.

Đường, muối, giấm ăn.

Lọ thủy tinh hoặc chai nhựa có nắp đậy.

Nồi nấu loại vừa.

Rây lọc.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm tương ớt tại nhà. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Tỏi cắt lát mỏng; cà chua rửa sạch cắt múi cam và khoét bỏ phần ruột bên trong, rửa lại cho sạch phần hạt còn sót lại, để ráo nước.

Ớt bỏ cuống, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng cho bớt sự cay nồng, sau đó rửa sạch và để ráo.

Cà chua rửa sạch thái múi cau rồi khoét bỏ phần ruột bên trong. Ảnh: Internet

Bước 2: Đổ nước vào khoảng 1/3 nồi, bỏ ớt, tỏi, và cà chua đã sơ chế trước đó vào luộc. Nước sôi thì để thêm khoảng 2 phút để nguyên liệu được mềm hơn, sau đó tắt bếp vớt tỏi – ớt – cà chua ra, để nguội bớt.

Khi các nguyên liệu đã nguội hơn thì cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ phần hạt ớt, vỏ và cặn xác ớt – tỏi – cà chua, chỉ giữ lại phần nước mịn.

Xay nhuyễn các nguyên liệu và lọc nước ớt mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Bật bếp và đun sôi hỗn hợp vừa lọc được trên lửa nhỏ liu riu, cho thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và ba muỗng đường, khuấy đều tay. Khi nấu hỗn hợp, cần chú ý không nên để nước ớt bên trong nồi sôi sùng sục vì như vậy sẽ dễ bắn vào mắt, vào người gây nguy hiểm, nên để sôi từ từ. Nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn và sệt lại thì tắt bếp, để tương ớt nguội hoàn toàn.

Nấu hỗn hợp nước ớt đã lọc mịn đến khi sệt lại là đã hoàn thành món gia vị đặc biệt. Ảnh: Internet

Bước 4: Tương ớt đã nguội hoàn toàn thì cho vào các lọ thủy tinh hoặc chai nhựa, đậy kín nắp. Môi trường tốt nhất để bảo quản tương là ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát và không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tương ớt đạt yêu cầu khi có độ sánh mịn, keo sệt vừa phải, màu đỏ cam tươi đẹp mắt và mùi thơm không quá cay nồng, vị cay kèm với chua chua ngọt ngọt.

Cho tương ớt đã hoàn thành vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

2. Cách làm tương ớt theo phong cách Huế

Nguyên liệu

1kg ớt tươi chín đỏ.

200 gram tỏi.

100ml nước mắm.

500 gram đường.

2 muỗng muối.

100ml dầu ăn.

Hủ thủy tinh có nắp đậy.

Cách làm

Bước 1: Tỏi bốc vỏ, rửa sạch, ráo nước rồi đập dập và cắt nhỏ. Ớt bỏ cuống và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho ớt vào máy xay sinh tố xay nát nhuyễn vừa phải, không nát quá, vì nát quá khi làm tương sẽ dễ ra nước nhiều không ngon và dễ hư hơn.

Bước 3: Bật bếp, để lửa vừa, cho khoảng 5 muỗng dầu vào và phi thơm ít tỏi cắt nhỏ, sau đó cho phần ớt đã xay nhuyễn vào, đảo đều. Đổ thêm 100ml nước mắm, 500 gram đường, 2 muỗng muối  vào và trộn đều cho ớt ngấm gia vị.

Bước 4: Khi hỗn hợp ớt đã sôi, thì chỉnh lửa lớn hơn, để nước trong nồi khô dần đến quánh dẻo thì tắt bếp và để ớt nguội.

Bước 5:  Bắt một chảo nhỏ lên bếp, cho ba muỗng dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi còn lại, sau đó trộn đều vào phần tương ớt đã làm trước đó. Để tương ớt thật sự nguội mới cho vào lọ bảo quản. Trong điều kiện môi trường bình thường, tương ớt Huế có thể sử dụng trong hai tháng kể từ ngày chế biến và vào lọ. Tuy nhiên, điều kiện tốt nhất để cất giữ tương vẫn là trong ngăn mát tủ lạnh.

Tương ớt Huế đơn giản, tương thơm, béo và màu sắc rất đẹp. Ảnh: Internet

Với cách làm tương ớt vừa đơn giản, vừa không đòi hỏi quá nhiều loại nguyên liệu, các bạn đã có thể tạo nên loại gia vị cần thiết vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng. Và, với món tương ớt tự làm dù theo cách nào như trên, bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì luôn an toàn cho sức khỏe gia đình.

Thúy Hằng – Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!