Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ăn Là Nghiện # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ăn Là Nghiện được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế

– Mật ong 3 thìa.

– Sa tế 4 thìa.

– Nước mắm 2 thìa.

– Dầu hào 3 thìa.

– Muối tôm 1 thìa.

– Tỏi băm 2 thìa.

– Hành tím băm 2 thìa.

– Chân gà 20 cái.

– Trứng gà 1 quả.

– Dầu ăn 2 thìa.

– Ớt hiểm 4 quả.

– Chanh 1/2 quả.

– Muối 1 thìa cà phê.

– 15 gr baking soda và 15 ml giấm gạo.

– Đường trắng 3.5 thìa.

– Dung cụ: Bát tô, dao, thớt, thìa, âu sạch, bếp than hoa, vỉ nướng hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, nồi nấu, ….

2. Cách làm chân gà nướng sa tế không bị cháy

– Bước 1: CГЎch khб»­ mГ№i hГґi của chГўn gГ

Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15 gr baking soda và 15 ml giấm gạo trong 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.

Sau đó, bạn đem đi rửa sạch thêm lần nữa rồi mang đi trần qua với nước sôi và để ráo.

– Bước 2: Ướp chân gà nướng sa tế

– Bước 3: Làm nước sốt chấm chân gà nướng trong cách làm chân gà nướng sa tế

– Bước 4: Nướng chân gà sa tế

Bạn bắc sẵn lửa than hoa đỏ rực lên, rồi đặt vỉ nướng lên và bạn để chân gà đã ướp phần sa tế lên rồi nướng, trong thời gian nướng bạn lật đều chân gà để cho khỏi cháy. Nướng cho đến khi chân gà vàng chín đền có mùi thơm là được.

Cách làm nước mắm ăn sò lông nướng ngon ngất ngây.

Cách làm chân gà nướng mật ong thơm, đậm đà.

Mặt khác, bạn có thể cho chân gà ướp sa tế vào khay nướng để cho và lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp là được.

– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Chú ý cách chọn chân gà:

+ Để lựa chọn chân gà ngon thì bạn cần phải quan sát chân gà, chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.

+ Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.

+ Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.

+ Nếu chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, không nên mua.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong cách làm chân gà nướng sa tế siêu ngon. Cảm ơn các bạn.

Đăng bởi: Hoàng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm chân gà nướng sa tế ăn là nghiện

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng muối ớt đúng điệu nhất.

Nguyên liệu

+ Dưa chuột + rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon

Bước 1:

Chân gà mua về bạn nên chú ý làm sạch phần móng, rửa sạch thật kĩ sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 15 phút, rồi vớt chân gà ra rổ cùng với đó là xả sạch nước một lần nước

Để có cách làm chân gà nướng ngon đảm bảo tròn vị và giòn hơn, theo kinh nghiệm bạn cho nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng vào nồi, chờ khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Làm nước ướp chân gà nướng

Bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm  dầu ăn , rượu gạo  cùng  muối , ớt , tỏi và  gừng vào chúng 1 bát, sau đó  khuấy thật đều.

Tiếp theo bạn  cho chân gà đã chuẩn bị  vào bát tô to, trộn đều cùng hỗn hợp trên này trong  khoảng thời gian  45-60 phút trước khi nướng để chân gà ngấm gia vị đậm đà hơn.

Giup chân gà dễ ngấm gia vị có hương vị hơn bạn nên dùng dao khía dọc phần chân gà điều này giúp độ ngấm cao hơn trong thời gian nhanh hơn.

Bước 3:

Bạn có thể chọn nướng bằng vỉ nướng hoặc dùng que xiên dọc chân để nướng trên than hoa tuy nhiên nên chú ý là nướng với lửa vừa tránh bị cháy.

Bạn nên chú ý khi nướng, chân gà rất dễ bị khô vì thế bạn nên  dùng chổi phết đều nước ướp khắp mặt chân.

Bước 4:

Khi chân gà nướng đã chín bạn bày ra đĩa rồi ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều rất hấp dẫn.

Mạc nhỏ bạn tạo nên bột muối ngon đúng điệu

Cách bạn cách làm bột muối

Nguyên liệu:

Bạn nên chuẩn bị ½ bát đậu xanh xát vỏ cùng  2 thìa canh muối biển sạch, kết hợp với ½ bát nhỏ gạo nếp.

Cách làm bột muối:

Bạn vo và đãi sạch đậu xanh và bột nếp, theo kinh nghiệm  bạn nên rang vàng từng loại  bao gồm đậu, gạo và muối. Sau khi bạn rang chín, tiếp tục  xay mịn từng loại tiếp theo  trộn đều hỗn hợp lại chúng cùng với nhau đã tạo nên bột muối thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn nên Bảo quản  trong lọ kín tránh không khí và ảnh hưởng đến bột bạn có thể dùng bột  muối cho món chân gà, bạn có thể dùng rang gà, rang sườn đều rất ngon đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon Như Ngoài Hàng – Món Ngon Dễ Làm!

1. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Như chúng ta được biết, trứng gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong trứng gà chứa nhiều protein, chất béo, vitamin B6, B12, năng lượng và các khoáng chất như Natri, Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho, Kali, Kẽm nên khi ăn trứng gà một cách điều độ có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, toostt cho tim mạch, não bộ, ngoài ra ăn trứng gà còn giúp tăng cơ, duy trì cân nặng và vô vàn công dụng đặc biệt khác.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên món trứng gà nướng thơm ngon, béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng.

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm trứng gà nướng Nguyên liệu

10 Quả trứng gà

2 Muỗng cà phê nước mắm

1 Muỗng cà phê đường

1/2 Muỗng cà phê bột ngọt

Nguyên liệu làm trứng gà nướng. (Nguồn: chúng mình)

Dụng cụ

Tô lớn

Xi lanh hoặc ca có mui nhọn

Dao nhọn

Nồi hấp

Ly nhỏ

Muỗng, đũa,…

3. Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài

Lau khô trứng sau đó dùng kéo hoặc dao có mui nhọn đục 1 lỗ nhỏ dùng xi lanh hút trứng ra tô (nếu bạn không có xi lanh thì dùng đũa cho vào khuấy đều sau đó đổ trứng ra)

Gia vị ăn kèm có rau răm bạn rửa sạch và để ráo nước

4. Cách làm trứng gà nướng chi tiết nhất Bước 1: Nêm gia vị và rây trứng

Trứng khi cho ra tô rồi bạn dùng muỗng khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều để trứng tan ra tránh tạo bọt.

Tiếp theo bạn nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường , 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan

Khi gia vị đã đều bạn cho hỗn hợp trứng qua rây để trứng được mịn hơn

Ướp trứng và bơm trứng vào từng cái. (Nguồn: chúng mình)

Bước 2: Cho hỗn hợp vào trứng

Bạn xếp đều trứng lên ly sau đó dùng xi lanh bơm trứng lần lượt vào từng trứng (hoặc cho trứng vào ly có mui nhọn rồi đổ vào trứng đều được)

Lưu ý không nên bơm quá đầy sẽ làm trứng bị nứt hoặc trào trong quá trình hấp.

Bước 3: Hấp trứng

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào sau đó đun cho nước sôi, đặt xửng hấp lên sau đó đặt trứng vào đậy nắp lại và hấp trứng trong vòng 20-25 phút trên lửa vừa.

Bạn có thể quấn khăn quanh nắp nồi khi hấp và cứ 3-5 phút mở nắp ra để xả hơi nước tránh làm cho trứng bị nứt.

Hấp trứng gà. (Nguồn: chúng mình)

Bước 4: Nướng trứng

Dùng tăm hoặc đũa xiên trứng vào que để khi nướng dễ dàng hơn.

Nướng trứng. (Nguồn: chúng mình)

Chuẩn bị bếp than cho lửa cháy lên rồi bắc khay nướng lên, đặt từng xiên trứng lên sau đó nướng trứng trong vòng 5-8 phút nhớ trở đều trứng khi chiên cho đến khi lớp vỏ trứng hơi xém nhẹ là được.

5. Trình bày và thưởng thức

Món trứng gà nướng ngon nhất khi ăn kèm với rau răm, bạn có thể chấm cùng với nước sốt chua ngọt đều được.

6. Một số lưu ý khi làm trứng gà nướng

Thành phẩm trứng gà nướng. (Nguồn: chúng mình)

Hãy chọn mua trứng gà ngày sản xuất gần nhất có thể để trứng được ngon hơn.

Khi luộc bạn luộc trên lửa vừa không nên luộc ở lửa quá lớn sẽ làm trứng nhanh bị nứt.

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Cách làm trứng gà nướng cực ngon như ngoài hàng – Món ngon dễ làm!

Top 18 Sa Tế Là Gì Mới Nhất Năm 2023

1. Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại và nguồn gốc của sa tế

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/07/2024 12:00 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 84906 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ các nguyên liệu chính như: ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại có thêm sả băm nhuyễn)….. read more

2. Sa Tế Là Gì? Mách Bạn Cách Làm Sa Tế Đơn Giản An Toàn Tại Nhà

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/16/2024 03:07 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 64453 đánh giá)

Tóm tắt: Các bạn đã biết rõ sa tế là gì và có nguồn gốc từ đâu hay cách làm sa tế tại nhà vừa an toàn, đơn giản thế nào chưa?

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt và dầu ăn ngoài ra có thể có thêm sả. Sa tế có nguồn gốc từ người Mã Lai gốc Ấn Độ với các loại gia vị đậm đà chính gốc Ấn Độ….. read more

3. Tìm hiểu sa tế là gì? Những công dụng hữu ích của sa tế

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/04/2024 04:28 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 24498 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn đang có thắc mắc sa tế là gì? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này, tham khảo ngay.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi) và dầu ăn ngoài ra có thể có thêm sả. Sa tế có nguồn gốc từ ……. read more

4. Sa tế gồm những gì và cách chế biến sa tế ngon nhất

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/15/2024 06:02 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 50443 đánh giá)

Tóm tắt: Sa tế gồm những gì? Trong thời gian gần đây, câu hỏi này rất được nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay bài viết này nhé!

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là gì? … Sa tế là hỗn hợp phụ gia được tạo thành từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả. Sa tế thường được dùng như một ……. read more

5. Sa Tế Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Và Ứng Dụng Sa Tế Ớt Chuẩn

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/20/2024 08:56 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 79959 đánh giá)

Tóm tắt: Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội tuyển sinh năm 2023 xét tuyển học bạ chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ cao đẳng và trung cấp chính quy. Liên hệ Phòng Tuyển Sinh: Điện thoại: 0979 499 131 – (024) 3200.5261.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người không biết sa tế là gì? Chúng tôi xin giải đáp như sau: Sa tế là một loại gia vị có vị cay nồng và màu đỏ đặc trưng từ ớt và ……. read more

6. ✅Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại và nguồn gốc của sa tế – Cơm Cháy Sài Gòn Giòn Rụm

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/06/2024 01:13 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 11125 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù là làm loại sa tế nào thì cũng cần đến hai nguyên liệu chính là ớt và dầu. Ớt sẽ được làm chín trong dầu tạo nên hỗn hợp có vị cay nồng, mùi ……. read more

7. Sa tế là gì và các món ăn có sa tế ngon hơn bội phần

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/17/2024 07:27 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 96104 đánh giá)

Tóm tắt: Một số món ăn cho sa tế cũng rất thơm ngon, hợp ăn trong những ngày lạnh giá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu sa tế là gì?

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là một món gia vị tẩm ướp quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm làm sa tế ớt đúng chuẩn và an toàn cho sức ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/20/2024 08:52 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 18577 đánh giá)

Tóm tắt: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi) và dầu ăn, ngoài ra có thể [?]

Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Satay là gì? … Sa tế là hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ nguyên liệu chính là ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại có thêm sả băm) ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/09/2024 05:55 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 24264 đánh giá)

Tóm tắt: Sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ các nguyên liệu chính như ớt bột hoặc ớt tươi và cachuel (một số loài có thêm sả băm nhỏ).

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người thắc mắc sa tế là gì? Sa tế là hỗn hợp phụ gia được tạo thành từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả. Sa tế thường ……. read more

10. Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại và nguồn gốc của sa tế

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/15/2024 03:02 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 95759 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi) và dầu ăn, ngoài ra có thể có thêm sả, tỏi. Sa tế có nguồn gốc ……. read more

11. Sa Tế là gì? Định nghĩa, khái niệm

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/21/2024 03:33 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 97172 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ các nguyên liệu chính như: ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại có thêm sả băm nhuyễn)….. read more

12. Cách làm sa tế và những món ngon khó cưỡng không nên bỏ qua

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/17/2024 10:36 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 54042 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn có thể học cách làm sa tế ớt để chế biến các món ăn hoặc khi ăn phở, bún, bánh canh… Hoặc cũng có thể cho vào để tăng thêm hấp dẫn của món ăn.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt và dầu ăn ngoài ra có thể có thêm sả. Sa tế có nguồn gốc từ người Mã Lai gốc Ấn Độ với các loại gia vị đậm đà chính gốc Ấn Độ….. read more

13. Sa Tế có bao nhiêu loại? Những điều cần lưu ý khi chọn mua sa tế – Gia Đức Trí Food

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/26/2024 12:37 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 48479 đánh giá)

Tóm tắt: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sa tế, với nhiều hương vị và mức độ cay cũng không giống nhau.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là hỗn hợp phụ gia tẩm ướp thực phẩm với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi) và dầu ăn ngoài ra có thể có thêm sả. Sa tế có nguồn gốc từ ……. read more

14. Cách làm sa tế tôm cay ngon, đơn giản tại nhà

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/25/2024 02:49 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 76310 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là gì? … Sa tế là hỗn hợp phụ gia được tạo thành từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả. Sa tế thường được dùng như một ……. read more

15. Ăn sa tế có bị ung thư?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/02/2024 05:42 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 23342 đánh giá)

Tóm tắt: Gần đây có những cảnh báo cho rằng những loại sa tế sản xuất kém chất lượng và bảo quản kém có chứa một số thành phần gây ung thư.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người không biết sa tế là gì? Chúng tôi xin giải đáp như sau: Sa tế là một loại gia vị có vị cay nồng và màu đỏ đặc trưng từ ớt và ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/28/2024 02:42 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 73349 đánh giá)

Tóm tắt: Nó là một hỗn hợp của các phụ gia thực phẩm được làm từ các nguyên liệu chính, ví dụ như ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại cỏ chanh đã được nghiền

Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù là làm loại sa tế nào thì cũng cần đến hai nguyên liệu chính là ớt và dầu. Ớt sẽ được làm chín trong dầu tạo nên hỗn hợp có vị cay nồng, mùi ……. read more

17. [CÁCH LÀM SATE] cùng những bí quyết chưa từng được tiết lộ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/20/2024 06:20 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 66343 đánh giá)

Tóm tắt: Sa tế ớt là gì? Cách làm Sate thế nào cho ngon ? Bảo quản sate sao cho chuẩn? Đây là hướng dẫn cách làm sa tế cay nồng đỏ rực ngay tại nhà.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế là một món gia vị tẩm ướp quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm làm sa tế ớt đúng chuẩn và an toàn cho sức ……. read more

18. Cholimex Food – Sa tế tôm XO 170g

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/04/2024 07:50 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 39449 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Satay là gì? … Sa tế là hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ nguyên liệu chính là ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại có thêm sả băm) ……. read more

Rate this post

9 Món Ngon Phú Yên Ăn Qua Là Nghiện

1. Mắt cá ngừ đại dương

Phú Yên nổi tiếng về nghề đánh bắt thủy sản biển, đặc biệt là cá ngừ đại dương. Đó cũng là lý do tại sao mắt cá ngừ là món ăn đặc trưng của tỉnh duyên hải này.

Thố mắt cá ngừ Quán Bà Tám, Tuy Hòa, Phú Yên (Nguồn: Instagram treconnguoilon)

Mắt cá ngừ đại dương là món ăn khiến du khách hay bất kì ai cũng nghĩ ngay nghĩ ngay đến Phú Yên. Với vẻ ngoài “nhìn to quá trông sợ sợ” của mắt cá ngừ khiến nhiều bạn không dám thử ngay nhưng khi đã thử qua món này bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của món này. Vị ngọt béo của mắt cá hòa quyện cùng vị thuốc bắc, vị cay nồng của ớt và tiêu chắc chắn sẽ làm bạn vương vấn.

Mắt cá ngừ – đặc sản Phú Yên (Nguồn: Internet)

Địa chỉ tham khảo Quán Bà Tám

Địa chỉ: 289 Lê Duẩn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h00

Giá tiền: khoảng 30.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/ 1người

Quán Sơn Cầu Gỗ

Địa chỉ: Bờ kè Bạch Đằng, P.4, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h00

Giá tiền: khoảng 30.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/ 1người

2. Bánh canh hẹ

Món bánh canh hẹ Phú Yên là món ăn đã nổi tiếng khắp nơi, ở Sài Gòn bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn mang thương hiệu của người dân Tuy Hòa, Phú Yên này. Món bánh canh có sợi bánh làm từ bột gạo, mềm và dai, ăn không bị bở. Chả cá được làm từ các loại cá biển được đánh bắt Phú Yên, cá được giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, sau đó đem hấp chín rồi chiên vàng.

Tô bánh canh hẹ Phú Yên cực hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Bánh canh hẹ nhìn đã thấy mê (Nguồn: Internet)

Địa chỉ tham khảo Bánh canh hẹ đường Điện Biên Phủ

Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường 7, Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00

Giá tiền: khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ / tô

Quán bánh canh Bưu Điện

Địa chỉ: góc ngã 4 Bưu điện Trần Hưng Đạo, phường 5, Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00

Giá tiền: khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ / tô

3. Chả dông

Chả dông là món đặc sản của tỉnh Phú Yên. Chả được làm từ thịt con dông – loài động vật thuộc họ thằn lằn thường xuất hiện vào mùa hè và được người dân thường bắt ở bãi cát ven biển. Chả dông ăn kèm với rau sống và bánh tráng cực ngon.

Con dông, thường sống ở các bãi cát biển Miền Trung (Nguồn: Internet)

Thịt dông sau khi chế biến thật sạch, băm nhỏ rồi thêm gia vị vừa ăn, đầu bếp sẽ băm lại mấy lượt nữa đến khi thịt và gia vị trộn đều. Sau đó, phần thịt được cuốn bằng bánh tráng để làm chả, phần chả sau khi để khô thì bắt đầu chiên trong chảo dầu nhỏ lửa để tạo nên miếng chả chín vàng, giòn.

Chả dông – được làm từ thịt dông đặc sản Phú Yên (Nguồn: Internet)

Món ăn ban đầu chỉ phục vụ trong các quán nhậu bình dân, sau nổi tiếng với cả người dân lẫn khách du lịch.

Thông tin các quán chả dông tại Phú Yên: các quán chả dông tập trung nhiều ở đường Nguyễn Công Trứ, TP Tuy Hòa, Phú Yên, tiêu biểu như:

Địa chỉ tham khảo Nem Nướng 92 – Chả Dông

Địa chỉ: 92 Nguyễn Công Trứ, P. 3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 30.000 – 50.000 VNĐ /người

4. Dê núi Chóp Chài

Ngoài núi Nhạn, sông Đà Rằng thì Núi Chóp Chài cũng là một biểu tượng của tỉnh Phú Yên. Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 4km về phía Bắc, dưới chân núi có một sô quán thịt dê ngon nổi tiếng. Người dân từ nhiều nơi cũng như dân địa phương đến ăn ở đây rất đông.

Món ngon chế biến từ thịt dê (Nguồn: Internet)

Các món ăn từ thịt dê núi với đủ cách chế biến như chiên, xào, nướng, luộc, hấp, lẩu,… với bàn tay khéo léo của người Phú Yên đã tạo thành món ăn độc đáo, đặc trưng mà bạn khó có thể tìm thấy ở vùng đất khác.

Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ dê như món hấp, nướng, xiên, đến các món lẩu. (Nguồn: Internet)

Địa chỉ tham khảo Quán dê Chóp Chài

Địa chỉ: 644 Nguyễn Tất Thành, KP. Phước Hậu 1, Xã Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 30.000đ – 150.000 VNĐ/món

Quán dê tươi 345

Địa chỉ: 266 Nguyễn Tất Thành, P.8, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 30.000đ – 150.000 VNĐ/món

5. Sò huyết Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km về phía Bắc. Đây là nơi có nguồn hải sản phong phú nhưng món ngon gây ấn tượng mạnh nhất chính là sò huyết.

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An, Phú Yên (Nguồn: Internet)

Sò huyết đầm Ô Loan có thịt dày, ngon ngọt và đậm đà hơn sò huyết ở địa danh khác. Có lẽ vì thế mà nó không chỉ nổi tiếng ở nội tỉnh mà còn vang danh khắp bốn phương, níu chân mọi du khách khi du lịch Phú Yên.

Sò huyết Đầm Ô Loan là món hải sản ngon nơi đây (Nguồn: Internet)

Địa chỉ tham khảo Quán Sơn Hải

Địa chỉ: Cầu An Hải, Tuy An, Phú Yên, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00

Giá tiền: khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/người

Quán Tuấn

Địa chỉ: Đầm Ô Loan, Tuy An, Phú Yên, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00

Giá tiền: khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/người

Cùng theo chân travel-food blogger Khoai Lang Thang thưởng thức hải sản tại Đầm Ô Loan:

6. Bánh hỏi lòng heo

Món ngon kế tiếp trong danh sách này chính là bánh hỏi lòng heo, là món mà bạn nên thử ngay khi có câu hỏi “Ăn gì ở Phú Yên?”. Ở Phú Yên, bánh hỏi được làm từ bột gạo và được chế biến rất khéo léo để có được phần bánh mỏng, dai. Bánh hỏi được gia vị thêm mỡ hẹ, ăn kèm với thịt quay, thịt luộc và đặc biệt là lòng heo.

Bánh hỏi lòng heo – món ăn sáng của người dân địa phương (Nguồn: Internet)

Bánh hỏi, lòng heo được cuốn với bánh tráng, ăn kèm rau sống và bánh đa nướng. Bạn còn có thể ăn kèm cháo lòng nóng hổi rất tuyệt vời.

Bánh hỏi lòng heo, cuốn với bánh tráng (Nguồn: Instgram jera.le)

Địa chỉ tham khảo Quán Bà Triệu

Địa chỉ: 123 Đường Điện Biên Phủ, P. 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 6h00 – 9h00

Giá tiền: khoảng 15.000 – 30.000 VNĐ/ phần

Quán Hòa Đa

Địa chỉ: Quốc lộ 1A thuộc xã An Mỹ, TP. Tuy Hòa

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 30.000 – 50.000 VNĐ/ phần

7. Bánh bèo chén

Bánh bèo ở Phú Yên được đúc trong những chiếc chén nhỏ, được hấp nóng. Bánh dẻo và có vị thơm đặc biệt, được rắc bên trên bánh mì chiên giòn, chà bông và mỡ hẹ. Khi ăn, thực khách chỉ việc cho chút nước mắm chua ngọt vào, dùng muỗng múc bánh nóng ăn.

Khay bánh bèo chén 1 người ăn (Nguồn: Internet)

Bánh bèo chén Phú Yên. (Nguồn: Internet)

Các quán bánh bèo chén ở thành phố Tuy Hòa thường tập trung dưới chân núi Nhạn, nổi tiếng nhất là quán Cô Mai. Du khách có thể kết hợp tham quan núi Nhạn và sau đó xuống núi thưởng thức đặc sản bánh bèo chén.

Địa chỉ tham khảo Bánh bèo chén Cô Mai

Địa chỉ: Dưới chân Tháp Nhạn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 20.000 VNĐ / khay 10 chén

Tham khảo clip trải nghiệm ăn bánh bèo nóng quán Cô Mai nổi tiếng tại Phú Yên:

8. Cơm gà Phú Yên

Khi ăn cơm gà ở Phú Yên bạn sẽ nhận ra điều khác biệt hoàn toàn với cơm gà ở Sài Gòn. Nếu như cơm gà Sài Gòn là cơm gà chiên với nước chấm là tương ớt và xì dầu thì cơm gà Phú Yên là cơm được nấu từ nước luộc gà ăn với gà luộc nên cơm có màu vàng nhạt trông vừa lạ vừa hấp dẫn. Thịt gà được chế biến từ gà ta thả vườn nên thịt dai, ngọt và không mềm. Nước chấm là nước mắm chua ngọt ăn rất hợp vị với cơm gà.

Cơm gà Phú Yên với đầy đủ ‘topping’ (Nguồn: Internet)

Cơm gà xé Phú Yên ăn cùng với đồ chua, dưa leo và rau răm (Nguồn: Internet)

Ở thành phố Tuy Hòa có rất nhiều quán nhỏ ven đường bán cơm gà Phú Yên để phục vụ người dân địa phương, đa phần chất lượng các quán đều rất ngon. Đặc biệt, quán cơm gà Tuyết Nhung là quán nổi tiếng, lâu đời và được rất nhiều khách du lịch yêu thích.

Địa chỉ tham khảo Quán cơm gà Tuyết Nhung

Địa chỉ: 189 Lê Thánh Tôn, P. 3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 25.000 – 55.000 VNĐ / người

Quán cơm gà Thiên Hương

Địa chỉ: 211 Lê Thánh Tôn, P. 4, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 25.000 – 55.000 VNĐ / người

9. Kem trộn

Kem trộn là món ngon, món ăn vặt cuối cùng mà chúng mình muốn gợi ý cho các bạn khi đến Xứ Nẫu thân thương. Cái tên món này khiến nhiều bạn hiểu nhầm là kem dưỡng da gắn mác “hot girl” nhưng không phải. Đây thực ra là kem nhãn tươi trộn với bánh flan, ăn kèm với đá bào và đậu phộng. Kem gây ấn tượng bởi vị ngọt vừa phải, kem dẻo, có vị nhãn và phần cơm nhãn tự nhiên.

Kem nhãn trộn với bánh plan và đá bào (Nguồn: Internet)

Ngoài ra ở đây còn có kem trộn dừa khá ngon, mỗi viên kem nhỏ nhỏ ăn không bị ngán.

Kem trộn – món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. (Nguồn: Instagram phanhoangmy81)

Địa chỉ tham khảo Quán kem trộn Duy Tân

Địa chỉ: Bờ kè Bạch Đằng, P. 4, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00

Giá tiền: khoảng 10.000 – 30.000 VNĐ / người

Đăng bởi: Xuyên Ribi’ss

Từ khoá: 9 món ngon Phú Yên ăn qua là nghiện

Đến Đà Lạt Nhất Định Phải Tìm Ăn Gà Nướng Cơm Lam

Ẩm thực phố núi luôn rất biết cách “níu chân” du khách. Đến đây mà chưa một lần thưởng thức gà nướng cơm lam Đà Lạt quả là một thiếu sót rất lớn. Vậy gà nướng cơm lam có gì đặc biệt và nên chọn quán nào để thưởng thức ?

Đến vùng núi Tây Nguyên phải ăn gà nướng cơm lam – Ảnh: Thảo Duyên

Gà nướng cơm lam Đà Lạt được xem là món ăn đặc sản có tiếng tại xứ sở ngàn hoa. Món ăn đậm đà, thơm ngon này đã “chính phục” rất nhiều du khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Ăn gà nướng nhất dịnh phải kèm theo ống cơm lam thơm phức. Dù chỉ một lần nếm thử món gà nướng cơm lam này thôi, bạn sẽ thấy ẩm thực Đà Lạt đưa bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Gà nướng cơm lam phải đi kèm với nhau – Ảnh: Bon Langbiang

Đã có gà nướng thì không thể thiếu chén muối lá é. Đây là một loại lá có mùi thơm gần như húng quế. Chén muối chấm không quá cầu kỳ. Thế nhưng khi hòa quyện với miếng gà được ướp đậm vị sẽ tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời ngay trong miệng. Ăn gà nướng cơm lam ở Đà Lạt là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ lỡ.

Ăn gà nướng nhất định phải kèm theo cơm lam

Thưởng thức món gà nướng cơm lam Đà Lạt nhất định phải gọi thêm một bình rượu cần. Như vậy mới khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Vừa ăn vừa hòa mình trong khung cảnh núi rừng, thêm những bản cồng chiêng du dương. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất âm hưởng không gian đậm nét văn hoá Tây Nguyên.

Có rất nhiều quán gà nướng cơm lam ở Đà Lạt. chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ nổi tiếng nơi đây.

Quán Hương Quê – 5B Hai Bà Trưng

Quán Hương Quê rất nổi tiếng với món gà nướng cơm lam

Điểm cộng của Hương Quê quán là nằm ngay trong trung tâm thành phố, rất dễ dàng di chuyển. Quán chuyên phục vụ những món ăn dân dã như cơm lam gà nướng, cá lóc nướng… Những món ăn của quán rất ngon, nêm nếm vừa ăn, giá cả lại khá rẻ. Quán còn có món rượu phúc bồn tử thơm nồng. Tiết trời lạnh giá của Đà Lạt mà nhâm nhi thêm chút rượu thì còn gì bằng?!

Quán Bon Lang Biang – chân núi Lang Biang

Quán nằm ngay dưới chân núi Lang Biang. Các du khách nhất định đừng bỏ lỡ địa điểm gà nướng cơm lam Đà Lạt siêu ngon này. Cái tên “Bon Lang Biang” có nghĩa là “buôn làng Lang Biang”. Chủ nơi đây cũng chính là già làng – người đã đem vũ điệu cồng chiêng đến và gìn giữ cho đến tận bây giờ.

Từng miếng gà thấm đều gia vi

Quán phục vụ những món ăn đặc sản Tây Nguyên. Nổi tiếng nhất phải kể đến bộ đôi cơm lam gà nướng. Bên cạnh đó còn có món sườn nướng tẩm ướp gia vị vô cùng đặc biệt. Cơm được bọc bên ngoài lá nếp cẩm, khiến cho màu sắc tươi mới. Cơm mang vị thơm tự nhiên, chấm cùng muối vừng khiến người ta cứ bị “ghiền hoài”.

Quán gà nướng Tam Nguyên Ayun – AnKroet (cách Thung Lũng Vàng 300m)

Quán gà nướng cơm lam Ayun do 2 vợ chồng người dân tộc K’ho làm chủ. Nguyên liệu chế biến đều tươi ngon ngay trong ngày bởi khách có đặt cơm thì họ mới bắt gà đem nướng. Để phục vụ đúng giờ khách hẹn, chủ quán ở đây yêu cầu khách phải gọi điện đặt bàn trước. Bên cạnh đó bạn cần chuyển khoản cọc tiền để chắc chắn khách đến đúng giờ, quán phục vụ đồ ăn được nóng hổi.

Những món ăn trông rất hấp dẫn – Ảnh: Trúc Giang

Một số quán gà nướng cơm lam tuyệt đỉnh khác

Mimosa Terrace – Thung lũng tình yêu, số 3-5-7 đường Mai Anh Đào, Đà Lạt.

Quán Hương Rừng – Đa Phú – 6B đường Đa Phú, P.7, TP. Đà Lạt.

Nhà hàng Trên Đỉnh Đồi Trăng – Số 27K Ngô Thì Sĩ, P.4, TP. Đà Lạt.

Quán Tuyết Hoa – đường AnKroet, trên đường dẫn vào khu du lịch Thung Lũng Vàng.

Nhà hàng Đà Lạt Xưa – 27 Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP. Đà Lạt.

Quán “Gà chỉ” Thung Lũng Xanh – Thung Lũng Vàng đi thẳng thêm 5km là đến quán.

Quán Thảo Nguyên – đường Ankroet, tại ngã 3 đi Ma Rừng Lữ Quán và làng Cù Lần

Bảo Trân

Đăng bởi: Như Trần Phương

Từ khoá: Đến Đà Lạt nhất định phải tìm ăn gà nướng cơm lam

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ăn Là Nghiện trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!