Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nước Ép Từ Lê Và Dưa Chuột # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Ép Từ Lê Và Dưa Chuột được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào ngày hè nóng nực, một ly nước ép hoa quả là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Thật tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta tự tay chế biến theo công thức của riêng mình. Lê và dưa chuột có lẽ đã quá quen thuộc với chị em, từ công dụng ăn tưoi cho đến làm đẹp. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không kết hợp chúng để có được ly nước ép vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu:

1 quả lê

1/2 quả dưa chuột

1/2 tách đá viên

Đường hoặc mật ong tùy khẩu vị

Nước lọc (nếu cần)

Cách làm:

Lột vỏ và cắt quả lê thành những miếng vừa phải.

Cắt dưa chuột thành những miếng vừa phải.

Cho quả lê và dưa chuột vào máy xay sinh tố và xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn chất lỏng bị lắng đáy.

Thêm đá viên và đường hoặc mật ong vào hỗn hợp và xay thêm 1-2 lần để hỗn hợp được mát và sệt.

Nếu cần, bạn có thể thêm một chút nước lọc để điều chỉnh độ đặc của nước ép.

Rót nước ép lê dưa chuột vào ly và thưởng thức ngay.

Nguyên liệu chế biến nước ép lê-dưa chuột

2 quả dưa chuột

1 quả lê

10g lá bạc hà

10g đường

30ml nước lọc

Máy xay sinh tố, rây lọc, đá viên

Cách chế biến

Bước 1: Thái nhỏ lê và dưa chuột, có thể gọt vỏ chúng nếu muốn. Rửa sạch lá bạc hà.

Bước 2: Cho lần lượt lê, dưa chuột và lá bạc hà vào máy xay sinh tố.

Bước 3: Cho đường vào. Chú ý điều chỉnh lượng điều tùy vào sở thích uống ngọt của bạn. Có thể thay thế đường bằng sữa đặc. Tiếp theo cho đá viên vào để xay trực tiếp. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu. Hỗn hợp càng mịn chừng nào thì thức uống sẽ ngon hơn chừng đó.

Bước  4: Lọc hỗn hợp qua rây để thu được nước nguyên.

Nước ép lê và dưa chuột ngoài tác dụng giải khát tức thì còn giúp đẹp da và tốt cho sức khỏe.

Đây là cách làm nước ép từ lê và dưa chuột:

Nguyên liệu:

2 quả lê tươi

1/2 quả dưa chuột

Đường hoặc mật ong (tuỳ khẩu vị)

Nước lọc

Cách làm:

Rửa sạch lê và dưa chuột, bỏ hạt và cắt nhỏ.

Cho lê và dưa chuột vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Lọc hỗn hợp qua một tấm vải lọc hoặc lưới để lấy nước ép.

Thêm đường hoặc mật ong vào nước ép, khuấy đều.

Nếu nước ép còn đặc quá thì có thể thêm thêm một ít nước lọc vào để uống dễ dàng hơn.

Đây là cách làm nước ép từ lê và dưa chuột:

Nguyên liệu:

2 quả lê chín

1/2 quả dưa chuột

1/2 tách nước ép cam tươi

Đá viên

Cách làm:

Rửa sạch lê và dưa chuột, bỏ hạt lê và lột vỏ dưa chuột.

Cắt lê và dưa chuột thành những miếng nhỏ.

Cho lê và dưa chuột vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi mịn.

Dùng miếng vải sạch hoặc tách nước lọc, lọc bỏ xác của lê và dưa chuột.

Cho nước ép cam vào và khuấy đều.

Thêm đá viên và thưởng thức.

Lưu ý:

Nước ép có thể được thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị.

Nên sử dụng lê chín để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Cách Làm Đẹp Bằng Dưa Chuột Cực Tiện Lợi Lại Rẻ Bèo

1. Lotion

Lotion này giúp làm dịu và tái tạo làn da của bạn, làm cho làn da khỏe khoắn mặc dù tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Nguyên liệu: 

1 quả dưa chuột

1/4 cốc nước cốt dừa

1/4 cốc nước ép nha đam

Lấy nước éo dưa chuột, lọc bỏ phần bả và cho vào một lọ thủy tinh. Tiếp theo cho nước cốt dừa và lô hội vào lắc đều. Bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cho chúng vào bình xịt lên da hoặc dùng bông thấm thoa lên da.

2. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho làn da luôn tươi mới và ngăn ngừa mụn cho da.

Nguyên liệu:

1 chén đường trắng

¾ chén dưa chuột thái nhỏ

1 vài lá húng quế

¼ chén dầu dừa

Thực hiện:

Rửa sạch dưa chuột rồi thái nhỏ, cho dưa chuột và lá húng quế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp tục cho đường và dầu dừa vào, trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhất quán.

Đổ hỗn hợp ra lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Dùng hỗn hợp khi tắm để tẩy tế bào chết cho làn da dịu nhẹ và tươi mới.

3. Mặt nạ dưa chuột trị mụn

Mặt nạ dưa chuột giúp giảm bớt tình trạng viêm tấy cho mụn gây ra, giảm sẹo mụn trứng cá và chữa lành mụn hiệu quả.

Nguyên liệu: 

1 thìa nước ép dưa chuột

1 thìa nước ép nha đam

5 giọt tinh dầu trà xanh

3 giọt tinh dầu lavender

2 thìa sữa tươi

Thực hiện:

Dưa chuột gọt vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lấy thịt nha đam cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Trộn dưa chuột và nha đam đã được xay nhuyễn ở trên rồi cho tiếp các loại tinh dầu, sữa tươi vào và trộn đều

Thoa hỗn hợp thu được lên mặt và cổ, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Bạn sẽ cảm thấy sự mát lạnh và sản khoái mà mặt nạ dưa chuột đem lại. Vì hỗn hợp có tinh dầu trà xanh nên có thể gây rát đối với da mụn, tuy nhiên đừng lo vì tinh dầu trà xanh diệt khuẩn và trị mụn hiệu quả cho bạn, bạn có thể bớt lượng tinh dầu này lại. Giữ mặt nạ khoảng 15 phút rồi rửa mặt sạch với nước.

4. Xịt khoáng

Kết hợp tinh chất của dưa chuột cùng trà xanh mang lại cho bạn một sản phẩm xịt khoáng tự làm cực mát lạnh mà công dụng cũng tương tự như các loại trên thị trường.

Nguyên liệu:

1 túi trà xanh

1/2 quả dưa chuột

1 muỗng canh gel lô hội

Tinh dầu bạc hà (bạn có thể tùy chọn tinh dầu ưa thích)

Bình xịt nhỏ

Thực hiện:

Cho nước nóng vào cốc trà xanh túi lọc và để trong tủ lạnh để làm nguội.

Xay nhuyễn quả dưa chuột rồi lọc bỏ phần bã.

Sau khi trà xanh nguội (lấy khoảng 1/4 cốc), bạn cho 2 muỗng nước ép dưa chuột vào, cho thêm 1 muỗng canh gel nha đam và vài giọt tinh dầu. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào bình xịt để bảo quản.

Lắc đều trước khi sử dụng, hỗn hợp có thể bảo quản 1 tuần trong tủ lạnh

5. Làm sạch da mặt

Bạn có thể áp dụng hỗn hợp trước khi trang điểm vào buổi sáng để giúp bảo vệ làn da tốt hơn.

Nguyên liệu:

1/2 quả dưa chuột

3-4 chén đường (có thể không dùng đường vì đường có tác dụng tẩy tế bào chết, bạn chỉ nên thêm đường dùng 1-2 lần trong tuần để tránh làm hại da do tẩy tế bào chết quá nhiều).

1/2 muỗng canh dầu ô liu

1 ít lá bạc hà xay nhuyễn

Thực hiện:

Xay nhuyễn quả dưa chuột

Cho thêm đường (cho ít) và tinh dầu, lá bạc hà vào.

Trộn đều hỗn hợp và bảo quản trong tủ lạnh

Sử dụng hỗn hợp để rửa mặt vào buổi sáng trước khi trang điểm.

6. Mặt nạ ngủ

Chăm sóc da mặt, giúp làn da thư giãn với dưa chuột trong một đêm dài. Bạn sẽ thức dậy với làn da rạng rỡ hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

2 muỗng dưa chuột xay nhuyễn

2 muỗng canh sữa chua

Trộn đều dưa chuột và sữa chua thật đều sau đó thoa lên khuôn mặt của bạn trước khi ngủ. Giữ 15-20 phút sau đó rửa lại với nước ấm. Bảo quản trong tủ lạnh, hỗn hợp giữ được khoảng 3 ngày.

7. Se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông to là một trong những nguyên nhân gây mụn. Áp dụng dưa chuột để se khít lỗ chân lôn hiệu quả.

Nguyên liệu:

Dưa chuột

Mật ong

Thực hiện:

Xay nhuyễn 1 quả dưa chuột vừa và cho qua rây để lọc phần bã. Cho 2 muỗng mật ong vào và trộn đều. Dùng bông thấm hỗn hợp thoa đều lên mặt và giữ 15-20 phút. Cuối cùng rửa lại với nước sạch.

8. Nước đá chanh và dưa chuột

Chăm sóc da bằng nước đá là một trong những giải pháp làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

Với cách thực hiện đơn giản, lấy nước ép 2 quả chưa chuột nhỏ hoặc 1 trái dưa chuột lớn sau đó thểm nước cốt chanh vào khuấy đều. Cho vào khay nước đá và đóng băng lại. Bạn có thể dùng nước đá chanh và dưa chuột để se khít lỗ chân lông, hoặc dùng chúng trong ly nước mát lạnh, giúp lợi tiểu, tốt cho cơ thể.

Nước đá chanh và dưa chuột giúp kiềm hóa cơ thể, giúp làm mát, dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da.

9. Mặt nạ cho chân

Chắc hẳn bạn luôn bỏ qua việc chăm sóc đôi chân. Mặt nạ dưa chuột không chỉ dùng ở mặt, bạn cũng có thể áp dụng chúng cho đôi chân, chăm sóc làn da chân thêm mềm mại và bớt chai sần. Dưa chuột giúp phục hồi làn da chân, chanh sẽ giúp tẩy tế bào chết, và dầu ô liu dưỡng ẩm sâu cho đôi chân thêm mềm mại.

Nguyên liệu: 

2 quả dưa chuột thái nhỏ

2 muỗng nước cốt chanh

2 muỗng dầu oliu

Thực hiện:

Trộn tất cả nguyên liệu lại và cho vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vào nồi rồi làm ấm hỗn hợp.

Chia hỗn hợp ra 2 thau nhỏ hoặc để trong 1 thau vừa rồi ngâm chân trong đó sao cho dưa chuột có thể phủ qua chân.

Chà xát hai chân với nhau một cách nhẹ nhàng để massage chân, có thể dùng tay để massage.

Ngâm khoảng 5 đến 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

10. Giảm quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt, bọng mắt sưng húp sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn áp dụng dưa chuột.

Với cách làm đẹp bằng dưa bạn có thể sở hữu ngay 10 cách chăm sóc da vô cùng tuyệt vời, ngại gì không thử ngay nào!

10 Cách Làm Món Dưa Muối Ăn Kèm

Sấu dầm mắm đường

Sấu dầm mắmđường được dùng ăn cùng cơm nóng, nước dầm dùng chấm rau luộc, thịt luộc ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

500 gram sấu

1 thìa canh nước mắm

2 thìa cà phê đường

1 ít ớt tươi và muối

Cách làm:

Bước 1: Sấu đem gọt vỏ nếu là quả non thì bổ đôi, nếu là quả già thì cắt lấy thịt.

Bước 2: Cắt xong ngâm nước muối nhạt trong 15 phút.

Bước 3: Lấy 1 bát tô cho mắm, đường, ớt tươi cắt nhỏ với tỉ lệ đã chuẩn bị lúc đầu cùng với 50 ml nước lọc rồi trộn đều với sấu, sau 30 phút là có thể ăn được luôn.

Cải thảo bóp xổi

Sấu dầm mắm đường

Những món muối xổi thường có cách chế biến đơn giản, nhanh được sử dụng và hương vị cũng rất ngon. Cải thảo bóp xổi cũng vậy, do đó món ăn này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng và lưu vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.

1 kg cải thảo

2 muỗng canh muối

2 nhánh hành lá

100 gram hẹ

Chuẩn bị xốt trộn gồm: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa canh gừng bào và 50 gram bột ớt.

Bước 1: Cải thảo rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng trong một giờ rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc trộn với xốt.

Bước 3: Cho cải thảo, trộn với nước xốt, hành lá, hẹ trộn đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ đậy kín sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.

Cải thảo bóp xổi

Su hào bóp xổi

Cải thảo bóp xổi

Không chỉ chống ngán rất hiệu quả mà món su hào bóp xổi còn giúp lượng mỡ được tích tụ trong cơ thể bạn tiêu hao đi đáng kể nên với những ai đang ăn kiêng thì đây là món “cứu cánh” tuyệt vời để bạn không “sợ” những món nhiều thịt, béo.

2 củ su hào

1/2 củ cà rốt

2 quả chanh

10 gram rau thơm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê mì chính

1/2 thìa cà phê nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

1 ít tỏi và ớt.

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt que, hay xắt sợi tùy sở thích mỗi người, xóc với muối để 15 đến 20 phút cho ngấm rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 2: Tỏi giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ bỏ hạt quậy đều với nước cốt chanh, mì chính, mắm đường, nếm có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là được.

Bước 3: Cho su hào, cà rốt, rau thơm xắt nhỏ trộn với hỗn hợp vừa làm rồi trộn đều.

Bước 4: Để khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được.

Dưa giá

Su hào bóp xổi

Dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, chống ngán hiệu quả trong ngày Tết và thanh mát vào mùa hè.

300 gram giá

100 gram hành lá

1/2 củ cà rốt

50 gram gừng

2 quả chanh

1 thìa cà phê đường

3 thìa cà phê muối.

Bước 1: Giá rửa sạch để ráo nước, cà rốt gọt vỏ xắt sợi, hành rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Nấu 800ml với ít muối đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Gừng cạo vỏ giã nhuyễn cho vào nước vừa nấu rồi cho chanh, đường, muối đảo đều, thử có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn là được.

Bước 4: Cho giá, hành, cà rốt vào lấy túi bóng đựng nước hay đĩa để cho dưa xuống ngập nước, sau 2 đến 3 giờ là có thể ăn được.

Dưa bắp cải muối

Dưa giá

Dưa bắp cải muối có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol., đặc biệt giúp cân bằng bữa tiệc gia đình với nhiều đồ chiên, xào.

Bắp cải 1 kg

Cà rốt 200 gram

Gia vị: ớt, dấm, muối, đường

Bước 1: Bắp cải, cà rốt bào sợi ngâm và rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Vớt ra rồi chần qua với nước sôi rồi lại ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Làm nước dưa ta hòa dấm, nước, đường, muối thử thấy chua chua là được rồi đun sôi để nguội.

Bước 4: Cho bắp cải cà rốt đã làm cùng với ớt cắt nhỏ cùng với nước dưa đã làm cho vào lọ đậy kín, sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.

Dưa bắp cải muối

Mắm dưa sợi

Dưa bắp cải muối

Chúng ta không còn xa lạ gì với những món dưa góp, dưa làm chua ngọt, dưa làm gỏi… đúng không ạ? Vậy còn mắm dưa sợi thì bạn đã từng thưởng thức qua chưa ạ? Món ăn này thực sự hương vị của nó không quá “xa xỉ” mà ngược lại còn rất dân dã.

500 gram đu đủ xanh

3 quả dưa leo

250 ml mắm

3 củ tỏi

150 gram ớt tươi

Đường 3 thìa canh

Muối 3 thìa canh

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bỏ hột thái thành sợi vừa ăn, dưa bổ đôi, bỏ lõi thái lát mỏng.

Bước 2: Trộn dưa với đu đủ với 3 thìa canh muối bóp đều rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Giã ớt cùng với 2 thìa canh đường cát, tỏi băm nhỏ cho vào cùng ớt vừa chuẩn bị rồi bỏ nốt 1 thìa canh đường.

Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đu đủ, dưa leo rồi trộn với 250 ml nước mắm.

Bước 5: Sau khi trộn xong cho vào lọ đựng đậy nắp sau 3 đến 4 tiếng là có thể ăn được.

Dưa bao tử muối

Mắm dưa sợi

Món dưa bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vi chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

500 gram dưa chuột

Muối 4 thìa cà phê

Đường 1 thìa cà phê

Giấm 2 thìa cà phê

Các gia vị khác: tỏi, ớt, gừng

Bước 1: Dưa rửa sạch ngâm nước muối trong 45 phút rồi để ráo nước.

Bước 2: Sau đó ta làm nước muối dưa theo tỉ lệ 1 lít nước sôi để nguội, muối, đường, dấm, tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị lúc đầu.

Bước 3: Cho dưa vào ngâm khoảng 2 đến 3 ngày là có thể ăn được.

Dưa bao tử muối

Dưa cải bẹ muối

Dưa cải bẹ 2,5 kg

Đường 100 gram

Mì chính 2 thìa cà phê

Bột canh 6 thìa cà phê

3 lít nước sôi để nguội

Gia vị: hành lá, ớt, tỏi, riềng

Bước 1: Rau mua về tách lá rồi đem phơi khoảng 2 đến 3 giờ cho cải héo bớt.

Bước 2: Sau đó rửa sạch cắt khúc 4, 5 cm rồi để ráo nước, hành lá cắt khúc trộn đều với rau cải bẹ.

Bước 3: Làm nước dưa ta pha theo nguyên liệu chuẩn bị lúc đầu, 3 lít nước, đường, mì chính, bột cạnh hòa tan với nhau.

Bước 4: Xếp dưa vào lọ rồi đổ nước dưa lên, cho ớt, tỏi, riềng lên trên cùng, dùng vật nặng sạch đè lên dưa để dưa ngập trong nước. Sau 3 đến 4 ngày là có thể ăn được.

Rau muống muối

Dưa cải bẹ muối

Rau muống muối có độ giòn vị chua chua ngọt ngọt ăn chung với đồ kho, nướng hoặc ăn với cơm cũng rất ngon, lại chống ngấy.

Rau muống

Gia vị: ớt, tỏi, giấm, đường, muối

Bước 1: Rau muống nhặt sạch lá, rửa và ngâm nước muối 15 đến 20 phút để sạch vi khuẩn, rồi chần qua với nước sôi sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút.

Bước 2: Gia vị ớt tỏi băm nhỏ, rau sau khi ngâm 15 phút với nước đá thì để ráo nước.

Bước 3: Bắt đầu làm ta cắt rau muống làm 2, 3 khúc rồi xếp 1 lớp rau 1 lớp tỏi ớt, 1 thìa đường, 1 thìa muối cứ như vậy đến khi hết rau.

Bước 4: Sau khi xếp xong ta cho nước sôi để nguội với giấm theo tỉ lệ 4 bát nước : 1 bát giấm. Sau 1,2 ngày là có thể ăn được.

Kim chi dưa leo

Rau muống muối

Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm.

Dưa leo 5 quả

Cà rốt nửa củ

Hành tây 1/4 củ

2 nhánh hành

3 tép tỏi

Một chút nước mắm, muối, đường, bột ớt.

Bước 1: Bạn rửa sạch dưa leo, cà rốt, hành tây.

Bước 2: Bạn cắt dưa leo ra làm 4 phần rồi trộn với ít muối, sau đó để 30 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Bạn cắt nhỏ tỏi, cắt mỏng hành tây, hành lá cắt thành từng đoạn, cà rốt cắt thành từng sợi.

Bước 4: Bạn trộn mắm, đường, bột ớt, tỏi với nhau rồi cho dưa, hành lá, hành tây, cà rốt trộn lên cho ngấm đều.

Bước 5: Sau khi trộn đều, bạn chỉ cần cho chúng vào 1 cái lọ đậy kín để dùng dần.

Đăng bởi: Ngô Yến

Từ khoá: 10 cách làm món dưa muối ăn kèm

2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy

Cách làm dưa góp được nhiều người tìm kiếm để thực hiện vì đây là một món ăn kèm ngon và khá phổ biến trong các bữa cơm, dưa góp dùng cùng với nước chấm chua ngọt sẽ vô cùng hợp và chống ngấy siêu tốt.

1. Cách làm dưa góp đu đủ cà rốt

Nguyên liệu

Đu đủ: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Tỏi

Ớt

Giấm hoặc chanh

Muối

Đường

Nước mắm

Cách làm

Dùng dao băm nhẹ vào vỏ đu đủ để ra bớt nhựa, sau đó gọt gạch ngâm với nước muối loãng. Dùng dao sắc thái đu đủ thành lát mỏng hoặc bào sợi. Ngâm tiếp vào nước cho hết nhựa, thay nước liên tục đến khi đu đủ không còn nhựa thì rửa lại sạch bằng nước lọc.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi hoặc có thể tỉa hoa. Lưu ý, để cách làm dưa góp cà rốt đu đủ ngon và ngấm vị thì cà rốt nên thái mỏng tránh quá dày sẽ khiến dưa góp bị cứng.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Để cách làm dưa góp ngon bước trộn gia vị là rất quan trọng. Cho đu đủ và cà rốt đã sơ chế vào một chiếc bát lớn cùng muối, đường. Trộn đều và để ngấm khoảng 20 phút.

Sau khi đu đủ và cà rốt ngấm bạn dùng găng tay thực phẩm bóp chặt đu đủ và cà rốt cho ra hết nước. Bỏ đu đủ và cà rốt sang một chiếc bát khác với một chút nước mắm và giấm. Cách làm dưa góp đu đủ ngấm gia vị chuẩn đó là ngâm giấm khoảng 30 phút.

Sau khi hỗn hợp đu đủ và cà rốt đã ngấm bạn lại đeo găng tay nilong bóp chặt đu đủ và và rốt và đổ nước thừa đi, nêm nếm chua ngọt cho vừa miệng và tùy khẩu vị. Cuối cùng trộn tỏi ớt đã băm nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành cách làm dưa góp đu đủ cà rốt vừa giòn vừa ngon. Đây cũng chính là cách làm dưa góp đu đủ ăn bún chả cực ngon mà chúng ta vẫn thường được thưởng thức ở quán.

2. Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon bất ngờ

Nguyên liệu

Dưa chuột: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, ớt, chanh hoặc giấm

Rau thơm: kinh giới, húng quế, rau mùi

Đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm

Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa, đem rửa sạch và ngâm muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Vớt ra rửa sạch, để ráo cắt miếng tròn. Để cách làm dưa góp bằng dưa chuột không bị đắng bạn nên cắt đầu dưa sâu một chút.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi hoặc tỉa hoa.

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, đem thái rau thành khúc, để chừa một vài sợi rau mùi để trang trí.

Cách làm dưa góp từ dưa chuột quan trọng nhất là bước pha nước trộn, cho 3 thìa nước lọc vào chén to, cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, hạt nêm, đường, cốt chanh hoặc giấm khuấy đều cho tan. Nêm nếm vừa miệng rồi cho thêm ớt tỏi băm nhuyễn vào.

Cho dưa chuột và cà rốt vào một bát to lớn, trộn cùng với nước trộn dưa góp vừa pha. Lưu ý trộn nhẹ và đều tay để dưa chuột và cà rốt không bị nhũn và ra nhiều nước.

Cuối cùng cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị. Múc ra đĩa, cho vài sợi rau mùi trang trí vậy là đã hoàn thành cách làm dưa góp dưa chuột vừa giòn vừa ngon rồi.

Đăng bởi: Lê Tâm

Từ khoá: 2 cách làm dưa góp giòn ngon chống ngấy

Tổng Hợp Cách Mix Nước Ép Củ Dền Nhanh, Gọn Tại Nhà

1. Công thức nước ép củ dền nguyên chất

– Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả, ly, dao, thớt, bát tô, nồi, bếp, rây lọc, ….

Thực hiện các bước làm nước ép củ dền nguyên chất:

Củ dền mua về gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng dao bổ thành từng miếng nhỏ vuông vắn hoặc thái thành lát mỏng để vào trong bát tô.

Cho củ dền sơ chế sẵn vào máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả xay nhuyễn.

Nếu dùng máy xay sinh tố khi xay nhuyễn xong, đem nước củ dền lọc qua rây 1- 2 lần để lấy nước cốt của củ dền.

– B3: Nấu nước đường

– B3: Trộn hỗn hợp nước ép củ dền với nước đường

2. Cách mix nước ép củ dền với các loại củ hoa quả khác

Để giúp các bạn không nhanh chán nước ép củ dền, các bạn có thể mix thêm một số loại hoa quả khác sẽ giúp các bạn có ly nước ép ngon hấp dẫn và mới lạ lại dễ uống.

2.1. Cách mix nước ép củ dền táo cần tây

Nguyên liệu cần làm nước ép củ dền táo cần tây:

– Cần tây: 1 bó.

– Cam: 1 – 2 quả.

– Chanh: 1 – 2 quả.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

Công thức nước ép củ dền táo cần tây như sau:

– B1: Chế biến củ dền, táo, cần tây

Táo không gọt vỏ, dùng dao cắt thành miếng vừa vuông nhỏ để vào bát tô.

Củ dền gọt vỏ cắt hoặc lát thành miếng để vào bát tô khác.

Gừng rửa sạch, nạo vỏ cắt lát mỏng.

Cam rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng

Cho từng loại của dền, táo, cần tây, cam lần lượt vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và phần bã bỏ đi.

Hoặc cho tất cả nguyên liệu dùng làm nước ép củ dền táo cần tây đã sơ chế cho vào máy xay sinh tố bật nút xay nhuyễn tầm 4 – 5’ xong tắt máy. Sau đó, đổ nước ép lọc qua rây để lấy nước cốt ép củ dền táo cần tây.

– B3: Đổ hỗn hợp nước ép củ dền táo cần tây vào một chiếc ly, hòa tan. Sau đó, vắt một nửa trái chanh vào ly. Thêm đường nếu bạn thích ngọt và ít đá nếu bạn thích uống mát lạnh.

2.2. Cách mix nước ép củ dền cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước ép củ dền, cà rốt:

– Cà rốt: 3 củ.

– Siro việt quất.

– Rây lọc, máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả, dao, thớt, ly, rổ, bát tô, ….

– B1: Cà rốt và củ dền gọt vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Sau đó, củ dền và cà rốt cắt thành khúc nhỏ hình vuông hoặc thành lát mỏng cho vào bát tô.

Cho củ dền và cà rốt đã sơ chế vào trong máy ép hoa quả để ép lấy nước.

Hoặc cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Có thể cho thêm một ít nước nếu thấy hỗn hợp đặc quá. Sau đó, lọc hỗn hợp củ dền với cà rốt qua rây lọc để lấy phần nước ép củ dền cà rốt.

3. Những thông tin hữu ích về nước ép củ dền

Có nhiều người vấn thắc mắc không biết những thông tin bổ ích của nước ép củ dền dùng mỗi ngày khi các bạn uống là gì?

3.1. Công dụng của nước ép củ dền

– Cải thiện lá gan.

– Giúp hạ huyết áp.

– Bổ sung khoáng chất tốt.

– Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

– Duy trì vóc dáng khỏe mạnh bạn cần học cách mix nước ép củ dền với một sô loại rau củ quả khác nữa để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Kìm hãm chứng mất trí nhớ.

– Cải thiện sức chịu đựng.

– Trị thâm môi.

– Giảm loét dạ dày.

3.2. Cách chọn củ dền ngon làm nước ép

– Chọn loại củ cỡ nhỏ hoặc trung bình, săn chắc, vỏ ngoài nhẵn mịn, kích thước cân đối.

– Tránh chọn củ có rễ lớn vì chúng sẽ có ít dinh dưỡng, hương vị và kể cả chất xơ. Củ dền được thu hoạch tốt nhất là khi đạt đúng độ chín. Rễ của củ càng lớn chứng tỏ là nó có thể được thu hoạch vào cuối mùa

3.3. Cách bảo quản củ dền làm nước ép

– Tốt nhất khi mới mua về không rửa củ dền trước khi bảo quản.

– Khi bắt đầu lưu trữ bạn hãy cắt đi phần rễ bên trên của củ dền để bảo đảm không để chúng lấy dinh dưỡng từ củ.

– Đặt củ dền trong túi nhựa và cố gắng trút nhiều không khí trong túi càng tốt.

– Cuối cùng đem vào tủ lạnh và chúng có thể giữ được độ tươi trong 4 ngày.

3.4. Uống nước ép củ dền đúng cách

Thời điểm tốt nhất để bạn uống nước ép củ dền là khi bụng rỗng hoặc có thể là sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn 2h. Khi cơ thể bạn đang cần năng lượng thì đó là lúc bạn sẽ hấp thụ được tối đa những vi chất dinh dưỡng, khoáng chất đến từ nước ép củ dền.

– Lần 1: Sau khi ngủ dậy (trước khi ăn sáng).

– Lần 2: Tầm 3 – 4h chiều hoặc sau ăn tối 2h.

Siêu thị điện máy HC

12 Công Dụng Tuyệt Vời Của Nước Ép Lựu

Nước ép lựu chứa hơn 100 chất phytochemical hay còn gọi là các hóa chất thực vật, những hóa chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Quả lựu đã được sử dụng để làm thuốc trong hàng ngàn năm.

Chất chống ôxy hóa

Đã từ rất lâu loài người đã biết đến những lợi ích của loại quả này với sức khỏe. Ngày nay nước ép lựu là một phần phổ biến của chế độ ăn uống lành mạnh.

Hạt lựu có màu đỏ rực rỡ là do polyphenol, một hợp chất chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Nước ép lựu có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Nước ép lựu chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn hầu hết các loại nước ép trái cây khác. Nó cũng có chất chống ôxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Các chất chống ôxy hóa trong nước ép lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giảm tình trạng viêm.

Vitamin C

Nước ép của một quả lựu đã cung cấp hơn 40 phần trăm nhu cầu vitamin C hằng ngày. Vitamin C có thể bị phá vỡ khi được thanh trùng, vì vậy bạn hãy chọn nước ép lựu tự chế hoặc tươi để có được hầu hết các chất dinh dưỡng.

Phòng chống ung thư

Nước ép lựu gần đây đã gây tiếng vang khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Mặc dù có nhiều nghiên cứu về tác dụng của nước ép đối với ung thư tiền liệt tuyến, song các kết quả đưa ra mới chỉ là bước đầu.

Hiện chưa có nghiên cứu dài hạn trên con người để chứng minh rằng nước ép lựu giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên bạn vẫn nên thêm nó vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Kìm hãm sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Các chất chống ôxy hóa trong nước ép lựu và nồng độ cao của chúng được cho là giúp kìm hãm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ trí nhớ.

Tốt cho tiêu hóa

Nước ép lựu có thể làm giảm tình trạng viêm trong ruột và cải thiện tiêu hóa. Nó có thể có lợi cho những người mắc bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và các bệnh viêm ruột khác.

Chống viêm

Nước ép lựu có tác dụng chống viêm mạnh vì giàu chất chống ôxy hóa. Nó có thể giúp giảm tình trạng viêm ở khắp cơ thể.

Giảm viêm khớp

Chất flavonol trong nước ép lựu có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm góp phần gây viêm xương khớp và tổn thương sụn. Nước trái cây đang được nghiên cứu về những tác dụng tiềm năng của nó đối với bệnh loãng xương, viêm khớp dạng thấp và các loại viêm khớp khác.

Bệnh tim, huyết áp

Nước ép lựu được đánh giá là một trong những loại nước ép tốt nhất cho tim mạch. Nó có thể giúp bảo vệ tim và động mạch.

Các nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng nước ép lựu giúp cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không bị cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Uống nước ép lựu hàng ngày cũng có thể giúp hạ huyết áp.

Nhưng lựu có thể phản ứng tiêu cực với thuốc huyết áp và cholesterol như statin. Vì thế, bạn hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ trước khi thưởng thức loại nước ép tuyệt vời này.

Thuốc kháng virus

Lựu giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch khác như vitamin E. Vì thế, nước ép lựu có thể ngăn ngừa bệnh tật và chống nhiễm trùng. Lựu cũng đã được chứng minh có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Họ đang được nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với các bệnh nhiễm trùng và virus thông thường.

Giàu vitamin

Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K dồi dào.

Cho dù bạn quyết định thêm nước ép lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày hay chỉ thi thoảng thưởng thức thì cũng hãy đảm bảo đó là nước ép nguyên chất 100 phần trăm, không thêm đường.

Cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu gần đây, uống 237 ml nước ép lựu mỗi ngày trong 4 tuần có thể cải thiện việc học tập và trí nhớ.

Bệnh tiểu đường

Trong y học cổ truyền, lựu được sử dụng như một phương thuốc trong bệnh đái tháo đường ở Trung Đông và Ấn Độ. Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa biết về tác dụng của lựu đối với bệnh đái tháo đường, nhưng nó có thể giúp giảm kháng insulin và hạ đường huyết.

Nam Phương (theo Medical News Today)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Ép Từ Lê Và Dưa Chuột trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!