Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Sốt Tiêu Đen Cho Món Bò Bít Tết Thơm Ngon # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sốt Tiêu Đen Cho Món Bò Bít Tết Thơm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sốt tiêu đen là một trong những công thức luôn luôn đi kèm khi bạn muốn làm món bò bít tết. Công thức làm sốt tiêu đen rất đa dạng và cực kì đơn giản nhưng mang lại một hương vị tuyệt vời.Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu và nêm nếm gia vị nước sốt. Hôm nay Chuyên mục Món ngon của chúng tôi chia sẻ cùng bạn 5 cách làm sốt tiêu đen cho món bò bít tết. Với 5 cách này, bảo đảm bạn luôn tự tin với món bít tết chuẩn bị cho cả nhà.

Sốt tiêu đen là nước chấm được nhiều chị em ưa chuộng vì hương vị cay nồng rất phù hợp cho các món sốt như thịt bò, hay ướp thịt để nướng cũng rất ngon. Ảnh Internet.

Sốt tiêu đen có vị hơi cay nồng, thơm ngon. Ngoài làm gia vị ướp cho bò bít tết, nước chấm cho món bò, bạn cũng có thể dùng nước sốt tiêu đen để ăn với cua, tôm,… làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

1. Cách làm sốt tiêu đen truyền thống đơn giản nhất 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

20 gram tiêu đen đã xay sẵn

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng cà phê đường trắng

1 tô nước lọc nhỏ

3 muỗng canh nước tương

Bột bắp

Hành tím, tỏi

Các loại gia vị: hạt nêm, dầu ăn,…

1.2. Cách làm sốt tiêu đen truyền thống đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng một cái bát, các bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương cùng 20 gram tiêu xay. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan vào nhau. Tiếp đó, các bạn thêm vào 2 muỗng cà phê đường.

Cách làm sốt tiêu đen cũng không quá phức tạp phải không nào, chỉ cần làm theo những hướng dẫn.Ảnh Internet.

Dùng một cái tô sạch, cho vào 3 muỗng canh bột bắp cùng 100 ml nước rồi khuấy cho bột bắp tan ra thành hỗn hợp sánh mịn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Tiến hành làm sốt tiêu đen

Sử dụng một cái chảo, bắc lên bếp cho vào một ít dầu, đợi chảo nóng. Các bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào. Phi thơm vàng cho đến khi thơm thì các bạn cho hết hỗn hợp sốt đã pha trộn trước đó vào chảo. Thêm một ít nước, nêm nếm lại cho vừa miệng. Khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi lại.

Để bảo quản sốt tiêu đen dùng ăn dần, bạn đợi sốt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa và để nơi khô ráo, thoáng mát. Ảnh Internet.

Đến khi sốt sôi các bạn cho vào 1 miếng bơ và để bơ tự tan chảy ra. Khi bơ tan gần hết các bạn vặn lửa nhỏ lại, đổ từ từ bột bắp vào khuấy đều tay cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Nước sốt tiêu đen này có thể cho vào bò bít tết sau khi vừa làm chín thịt bò. 

Cách Làm Bánh Phô Mai Con Bò Thơm Ngon, Béo Ngậy

Giá trị dinh dưỡng của bánh phô mai con bò

Bánh phô mai con bò chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú với màu sắc hấp dẫn cùng hương vị vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Không chỉ vậy, với rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng thì bánh phô mai con bò còn cung cấp cho sức khỏe của bạn một nguồn dưỡng chất vô cùng bổ ích.

Bánh phô mai con bò thơm ngon và bổ dưỡng vô cùng (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Món bánh phô mai con bò sử dụng một lượng lớn sữa tươi nguyên kem không đường. Loại sữa này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra, sữa nguyên kem còn chứa nhiều protein, các loại vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, photpho…

Trứng gà cũng là một nguyên liệu góp phần tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của món bánh này. Trong trứng gà chứa rất nhiều proten, biotin, vitamin A, D, B1… Nhờ vào một nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời thì trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, giúp cải thiện thị lực, giúp tóc mềm và khỏe…

Bên cạnh trứng gà và sữa nguyên kem, bánh phô mai con bò còn sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng khác. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu sẽ đem đến cho bạn một món bánh vô cùng giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh phô mai con bò

Với số lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm ra một chiếc bánh dành cho 3 – 4 người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn.

A: Nguyên liệu làm phần sữa

500ml sữa nguyên kem, không đường

1/2 chén đường vàng

B: Nguyên liệu cần dùng làm socola

125ml thicken cream hoặc double cream, heavy cream

120gram socola đen

C: Nguyên liệu cần dùng để làm phần đế bánh

100gram bánh quy socola không nhân

40gram bơ tươi

D: Nguyên liệu cần dùng để làm phần bánh

250gram phô mai kem

400gram đường cát trắng

3 quả trứng gà

200ml sữa đã thành phẩm được chế biến từ các nguyên liệu ở phần A (bài viết sẽ hướng dẫn cách làm ở phần kế tiếp)

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cà phê tinh chất vani

Dụng cụ cần thiết để làm bánh phô mai con bò

Cách làm bánh phô mai con bò Các bước làm phần sữa

Bước 1: Đổ phần sữa và đường đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu A vào một nồi nhỏ. Tiến hành khuấy đều và đun hỗn hợp cho đến khi sôi, sau đó tiếp tục đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi hỗn hợp sữa sệt lại.

Tiến hành đun sữa nguyên kem không đường và đường vàng (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Sau khi đun hỗn hợp sữa sẽ sệt lại (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Các bước làm phần socola đông cứng

Bước 1: Bạn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần B vào nồi. Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp socola tan chảy.

Đun tan chảy socola và bơ (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 2: Cho khoảng 60ml hỗn hợp socola và kem vào một chén nhỏ và để riêng qua một bên. Phần còn lại cho vào khay dẻo và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.

Các bước làm phần đế bánh

Bước 1: Tiến hành xay nhuyễn bánh quy socola rồi trộn thật đều với bơ.

Phần bánh quy được nét chặt dưới phần đế khuôn bánh (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 3: Bật lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút.

Các bước làm phần bánh

Bước 1: Cho phô mai kem và 1/2 lượng đường vào tô trộn. Dùng phới lồng đánh trứng đánh nhẹ tay. Bạn nên nhớ đánh thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí cho bánh.

Trộn nhẹ nhàng phô mai kem và đường bằng phới lồng (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 2: Cho 1 quả trứng và 1/2 lượng đường còn lại vào. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp thật nhẹ nhàng.

Cho trứng vào đánh cùng hỗn hợp (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 3: Sau khi hỗn hợp mịn và đường đã tan hết thì lập lại bước 2 cho đến khi hết trứng.

Bước 4: Cho sour cream vào hỗn hợp rồi trộn đều. Sau đó, cho phần sữa đã hoàn thiện ở phần A vào rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Tiếp tục cho tinh chất vani vào rồi lại đánh đều hỗn hợp. Cuối cùng là cho bột bắp và trộn thật đều.

Cho phần bột bắp và vani vào cùng hỗn hợp (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 6: Bạn để riêng 1/4 chén hỗn hợp qua một bên. Phần còn lại lọc qua rây rồi đổ vào khuôn thật từ từ để tránh tạo bột khí cho bánh.

Bạn cất 1/4 chén hỗn hợp qua một bên để làm các bước sau (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Lọc hỗn hợp qua rây lại một lần nữa trước khi cho vào khuôn (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 7: Cho socola đã đông cứng vào khuôn bánh. Bạn hãy dùng mũi dao nhẹ nhàng ấn socola xuống đáy khuôn.

Cho socola đã đông cứng vào bánh (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bạn hãy dùng mũi dao ấn nhẹ socola xuống dưới đáy khuôn (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 8: Trộn đều phần socola tan chảy đã để lại và 1/4 chén hỗn hợp phô mai kem lại với nhau.

Trộn đều phần socola và phần hỗn hợp đã để lại với nhau (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 9: Dùng túi nilong hoặc thìa tạo thành những đốm socola nhỏ trên mặt bánh.

Dùng túi nilong hoặc thìa tạo thành những đốm nhỏ socola trên mặt bánh (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Các bước nướng bánh

Bước 1: Dùng giấy bạc quấn quanh khuôn bánh.

Bước 2: Cho khuôn vào một khay nước lạnh. Sau đó cho vào lò nướng.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó hạ xuống còn 140 độ C và nướng tiếp 30 phút nữa.

Tiến hành nướng bánh thành hai lần (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 4: Sau khi đã nướng bánh xong, bạn mở hé cửa lò nướng và để bánh trong lò khoảng 1 tiếng rồi lấy bánh ra.

Mở hé cửa lò và để bánh trong lò nướng thêm khoảng 1 tiếng (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh phô mai con bò

Bánh phô mai con bò sau khi đã hoàn thiện trông vô cùng đẹp mắt (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Cách thưởng thức bánh phô mai con bò

Với hương thơm ngọt ngào cùng mùi vị béo ngậy, bánh phô mai con bò sẽ đem đến cho vị giác của bạn những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn, những miếng bánh mềm, dẻo sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Bạn có thể thưởng thức bánh phô mai con bò cùng các loại trái cây tươi như: dâu tây, kiwi… Ngoài ra, socola hay sốt trái cây cũng rất phù hợp để ăn kèm với bánh phô mai con bò.

Bạn có thể thưởng thức bánh phô mai con bò với socola hay trái cây tươi đều rất phù hợp (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Một vài mẹo nhỏ khi làm bánh phô mai con bò

Khi trộn đều phô mai cùng đường trứng và các nguyên liệu khác bạn cần phải đánh thật nhẹ nhàng. Trong quá trình đánh bạn không nên đưa phới lồng lên vì như thế sẽ khiến bánh có bọt khi.

Bạn nên sử dụng nước lạnh để cho vào khay nướng bánh vì như thế sẽ giúp bánh tránh khỏi tình trạng sốc nhiệt.

Chỉ cần một chút khéo léo cùng các nguyên liệu dễ tìm và áp dụng cách làm bánh phô mai con bò mà chúng mình đem tới là bạn đã có thể làm ra ngay một chiếc bánh độc đáo và thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Van Ngoc Nguyen.

Đăng bởi: Quân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh phô mai con bò thơm ngon, béo ngậy

Bật Bí Cách Làm Mứt Dừa Cafe Thơm Ngon Đón Tết 2023.

Giới thiệu món mứt cafe

Mứt dừa cafe thơm ngon. (Nguồn: internet)

Nhắc đến bánh kẹo ngày tết thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món mứt. Món mứt thì rất đa dạng về hương vị và chủng loại. Nhưng món mứt được ưa chuộng nhất là món mứt cafe. Món mứt cafe có các thành phần chính bao gồm sữa, đường, cafe và vani. Mứt cafe là sự hòa quyện của vị béo ngậy của sữa với hương thơm nhẹ của cafe. Thêm vào đó thì món mứt này có chứa cafe là một trong những nguyên liệu phổ biến và có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như cải thiện khả năng tư duy, hỗ trợ đốt cháy chất béo, làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và vô vàn công dụng khác. Với những lý do trên thì chắc chắn món mứt cafe này sẽ là lựa chọn số một để làm mới cái tết của gia đình và khách đến chơi nhà.

Nguyên liệu làm mứt cafe

1,5 kg cùi dừa

500g đường trắng

150g sữa đặc

50g cà phê

2 thìa cà phê chiết xuất vani

Các bước tiến hành Bước 1: Sơ chế dừa

Lột bỏ toàn bộ vỏ và phần vỏ lụa để lấy phần cơm dừa màu trắng. Sau đó cắt thành những sợi dừa nhỏ rồi rửa sợi dừa với nước lạnh đến khi sạch dầu dừa và để ráo nước. Đây là bước quan trọng gây ảnh hưởng tới hương vị, màu sắc và bảo quản sau khi chế biến.

cạo và làm sạch dừa. ( Nguồn: internet )

Bước 2: Sên đường

Cho dừa đã rửa sạch vào bát to rồi dùng đũa trộn đều đường, nước cafe dùng màng bọc bát lại rồi ướp trong khoảng một đêm.

Để dừa thấm nguyên liệu tốt hơn thì bạn có thể trực tiếp đeo găng tay rồi trộn và tuỳ khẩu vị mà bạn có trộn thêm hoặc bớt lượng đường đi.

Trộn cùi dừa với sữa,đường. ( Nguồn:internet)

Bước 3: Sên mứt trên chảo

Cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn xong vào chảo om tầm khoảng 8 phút lại đảo một lần sao cho gia vị thấm đều.

Khi bạn thấy đường đã bắt đầu keo sệt lại và cạn còn khoảng 1/2 nước thì hạ nhỏ lửa và đảo liên tục. Đảo cho đến khi sợi dừa đã khô lại thì đổ 1 ống vani vào rồi tắt bếp. Tiếp tục sên đều khoảng 1 phút cho mứt tơi.

Sên mứt dừa. ( Nguồn: internet)

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Mứt dừa cafe đạt yêu cầu là phải màu vàng nâu, sợi dừa có đường và ngọt đều và không gắt, vị cà phê vừa phải, và không bị khét. Hương cà phê dịu dàng, dừa kết hợp cùng với vani sẽ khiến bạn gục ngã trước món mứt này đấy. Khi ăn thì thấy vị bùi bùi của dừa và thoang thoảng của cafe. Với những người nào là tín đồ cafe thì đây là món bánh không thể bỏ lỡ.

Một số lưu ý khi làm mứt cafe

Để làm ra món mứt dừa cafe thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Có thể cà phê đen thay vì dùng bột cafe để ướp cơm dừa làm mứt lên màu nâu đẹp mắt.

Nên đảo đều tay trong lúc sên dừa để không bị cháy.

Lượng nguyên liệu đề cập ở trên chỉ là con số ước lượng chung.

Bạn nên lựa những loại dừa có độ dày vừa phải để thành phẩm được ngon hơn

Khi ướp hỗn hợp dừa, đường và cà phê, thời gian tốt nhất là để qua đêm hoặc ít nhất từ 10 đến 12 tiếng để dừa thấm mùi vị.

Tùy khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho hợp khẩu bị, không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đăng bởi: Phạm Nguyễn Hương Thảo

Từ khoá: Bật bí cách làm mứt dừa cafe thơm ngon đón Tết 2023.

Cách Làm Mứt Đậu Ngon Dùng Cho Ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt đậu đỏ

Nguyên liệu:

Đậu đỏ

Đường trắng

Cách làm mứt đậu đỏ:

1. Bạn cho đậu đỏ vào thâu nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Dùng tay vớt những hạt đậu bị hư, bị lép ra (những hạt đậu hư hoặc lép khi ngâm nước sẽ nổi lên trên), sau đó rửa sạch đậu rồi cho vào ngâm với nước ấm khoảng 10 tiếng để hạt đậu được nở ra hết cỡ.

2. Sau khi bạn ngâm xong, cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, đậy vun lại rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu bở, chín mềm. Xong rồi bạn bắt ra cho ráo nước.

5. Sau khi mứt đậu đỏ được nguội hoàn toàn bạn cho vào hủ kín gió để bảo quản rồi đợi đến khi sử dụng thì lấy ra dùng.

Hướng dẫn cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

400gr đậu phộng.

150gr đường.

1 ống vani.

Chảo.

Đũa để trộn.

Cách làm mứt đậu phộng:

Bước 1: Bạn mở bếp và cho chảo lên, tầm gần 1 phút thì chảo nóng bạn cho đậu phộng vào lấy đũa đảo đều tay, cho tiếp đường vào và thêm một tý nước cho đường tan ra, tiếp tục cho vani rồi đảo đều tay liên tiếp.

Bước 2: Tiếp tục đảo đều tay ( không được ngừng ) với lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước đường cạn đi và kết tinh màu trắng bám dính vào đậu phộng (bám đều xung quanh hạt đậu), khi các hạt đậu phộng đã khô và nó tách rời ra bạn tắt bếp.

Để cho đậu nguội hẳn đi bạn cho vào lọ thủy tinh ( để giữ độ giòn, béo ) và bảo quản ăn dần.

Hướng dẫn cách làm mứt củ đậu ngon lành, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 chút vani

Cách làm mứt củ đậu:

Bước 1: Củ đậu bạn mang đi phơi nắng cho héo để giảm bớt nước trong củ. Sau đó bạn hãy gọt sạch vỏ và cắt thành từng khúc dài như hình.

Bước 2: Đun nồi nước sôi, bạn cho thêm chút muối rồi luộc củ đậu trong nước khoảng 1-2 phút thì vớt ra và cho vào nước lạnh để trong 10 phút, sau đó vớt củ đậu ra để ráo.

Bước 3: Trộn đường vào củ đậu và ướp cho củ đậu ngấm đường khoảng 2-3 tiếng.

Bước 4: Cho củ đậu với nước ướp vào chảo đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ lửa, khi đun nhớ đảo đều. Sên cho đến khi thấy nước đường đã cạn hết, đảo nặng tay thì hãy tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo cho đên khi đường kết tinh bám trên mứt là được.

Bước 5: Để mứt nguội hẳn rồi cho vào hộp kín để bảo quản và dùng dần.

Hướng dẫn cách làm mứt đậu đen

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu đen (bạn nên chọn hạt to, mẩy, căng đều)

Đường trắng

Vani

Muối

Cách làm mứt đậu đen:

Bước 1: Mang đậu đi lựa sau đó ngâm nước cho ngập đậu, ngâm qua đêm hoặc hơn 10 tiếng. Khi thấy hạt đậu nở căng hết là được.

Bước 2: Bắt nồi nước lên bếp, cho thêm 1 ít muối sau đó cho đậu vào sao cho nước ngập hết đầu rồi đun lửa nhỏ đến khi đậu chín mềm nhưng không bị nứt vỏ.

Bước 3: Khi đậu chín bạn hãy mang đậu đi giã hoặc xay nhuyễn sau đó trộn với đường và vo thành những viên mứt cho vừa ăn.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho 1 kg đường với 3 chén nước, đun với lửa vừa. Khi đường sôi thì dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết (cứ 1kg đậu đen thì dùng nửa kg đường). Khi đường tan hết thì cho đậu vào, vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo qua lại để đậu không bị cháy. Khi thấy đường cạn và có hiện tượng kết tinh trắng trên thành chảo thì hãy bắt đầu đảo đều liên tục. Vặn lửa nhỏ đun liu riu.

Bước 5: Lúc này đường sẽ kết tinh vào bám vào đậu, bạn hãy cho vài giọt vani vào để có mùi thơm. Tiếp tục đảo thêm 1 phút thì tắt bếp. Cho mứt đậu ra ngoài để nguội, cho vào hũ bảo quản và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm mứt đậu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Nước lã

Chuẩn bị dụng cụ:

– Lọ thủy tinh

Cách làm mứt đậu trắng:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy đậu trắng đãi sạch và bỏ vào chậu đổ nước ngập cách mặt đậu khoảng 2cm, ngâm tầm 10 tiếng đồng hồ cho đậu trắng nở đều hết.

Bước 2: Sau đó cho đậu vào hấp ( khoảng 1 h), nếu không bạn có thể đổ nước ngập mặt đậu rồi để lên bếp cho lửa nhỏ đến khi đậu mềm nhưng không để nứt vỏ, bạn có thể cho tý muối để thêm phần đạm đà.

Bước 3: Bạn dùng chảo chống dính cho 3 chén nước loại nhỏ, bật bếp để lửa vừa phải, dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra hết.

Bước 4: Tiếp theo cho đậu đã hấp chín, gừng đã chuẩn bị trước vào và đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng đảo cho đường thấm vào đậu trắng.

Bước 5: Khi thấy đường cạn và có hiện tượng kết tinh thì bạn đảo liên tục cho đường kết tinh bám đều hạt đậu, cho vani vào và tiếp tục đảo tầm hơn 1 phút thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo cho những hạt đậu khô và rời ra bạn trút ra để nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần

Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Đậu ngự khô: 300 gr

– Đường trắng: 150 – 200gr, có thể tăng giảm theo ý thích.

Cách làm mứt đậu ngự:

Bước 1: Đậu ngự rửa sạch, cho vào ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng để đậu nở to, lớp vỏ dễ tróc ra. Lột bỏ hoàn toàn lớp vỏ của đậu ngự.

Bước 2: Cho đậu ngự vào nồi, sau đó ninh đậu để đậu chín nhừ nhưng chú ý không ninh quá kĩ tránh đậu bị nát.

Bước 3: Đậu ninh chín, đổ ra và để ráo nước rồi sau đó hãy ướp đậu với đường. Lượng đường có thể tăng giảm để tùy thuộc vào khẩu vị riêng của từng bạn. Thêm một chút xíu muối để khi thành mứt đậu ngự, mứt có hương vị đậm đà hơn. Đợi khi đường tan hết, cho đậu lên sên thành mứt.

Bước 5: Khi nào thấy nước đường cạn, hạt đậu trong, các bạn có thể đảo nhanh và mạnh hơn. Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đảo đến khi đường kết tinh và bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu lúc đó hãy tắt bếp. Trút mứt đậu ngự ra khay và đợi đậu nguội.

Với món đậu này bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh, có nắp đậy.

Mứt đậu ngự có một lớp đường bám quanh. Bạn có thể cho thêm các hương liệu vani, hay nước hương bưởi để mứt đậu ngự thơm ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm mứt đậu Hà Lan

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu Hà Lan tươi (khô): 450g

Đường kính trắng: 250g

Muối: 1-2 thìa cà phê

Nước lọc

Cách làm mứt đậu Hà Lan:

Bước 1: Bạn mang đậu Hà Lan đi rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng nửa tiếng. Vớt đậu Hà Lan ra chần qua nước sôi và ngâm khoảng 10 phút.

Bước 2: Sau đó đổ đậu Hà Lan ra rổ cho ráo nước. Cho đậu Hà Lan vào bát to, cho thêm đường và ướp khoảng 2-3 giờ để đường ngấm vào đậu.

Bước 3: Bạn tiến hành sên mứt. Cho đậu vào hỗn hợp đường đã tan ở trên vào chảo rồi đun lửa vừa cho sôi thì hạ lửa. Liên tục đảo đều cho đến khi đường kết tinh trắng lại.

Bước 4: Khi đường đã kết tinh và bám vào từng hạt đạu thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon rồi đấy. Bảo quản mứt trong hũ thủy tinh đậy kín nắp.

Một số món mứt phổ biến trong ngày Tết:

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Món Gà Hấp Bia Thơm Ngon Vàng Ươm

Nguyên liệu chuẩn bị

1,5 kg gà.

1 lon bia.

5 củ sả.

1 củ hành tím.

3 quả ớt.

1 ít rượu trắng.

1 muỗng cà phê tiêu.

⅓ muỗng canh hạt nêm.

⅓ muỗng canh đường.

1 ít muối.

Cách chế biến Bước 1: Sơ chế gà

Bạn có thể mua gà đã làm sẵn tại chợ. Sau đó cho một ít muối, rượu trắng chà xát vào thân gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

SЖЎ chбєї gГ

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp

Bạn lấy 4 nhánh sả đã cắt bỏ gốc, làm sạch để riêng phần lá và cây. phần cây bổ đôi rồi lót dưới đấy nồi cùng với phần lá sả. Cho thêm 1 trái ớt  thái sợi  và 1 trái ớt nguyên vào nồi.

Bước 3: Ướp gà

Cho ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tiêu, ⅓ muỗng canh đường vào chén, trộn đều rồi thoa lên thân gà và ướp khoảng 15 phút.

CГЎch Ж°б»›p gГ

Bước 4: Hấp gà

Sau khi ướp gà xong bạn cho gà vào nồi hấp, thêm 1 phần ớt cắt lát và ớt trái lên thân gà rồi đổ 1 lon bia vào. Hấp với lửa nhỏ khoảng 25 phút. Sau đó bạn dùng đũa xiên thử vào phần lườn hoặc đùi gà để kiểm tra thịt. Nếu thấy thịt gà không còn ra máu đỏ thì món gà đã chín. Việc cuối cùng bạn tắt bếp và chờ để thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có món gà hấp bia có màu vàng ươm, đẹp mắt. Thịt gà có vị mềm, thấm đều gia vị và mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể chấm thịt gà kèm với ít muối tiêu chắc chắn sẽ hấp dẫn lắm đó.

Thành phẩm món gà hấp bia

Mách nhỏ

Để làm món gà hấp bia thơm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn thịt gà có màu đỏ hồng, da không bị bầm tím, tụ máu. Không chọn những con gà có màu đen sạm. Vì có thể gà đó đã bị chết trước khi làm thịt.

Nếu mua gà ta, bạn nên chọn những con có da vàng nhạt, mịn, mỏng, thân thon gọn. Đồng thời màu da chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, lưng, cánh.

Để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không bạn có thể dùng tay ấn vào các vị trí lườn, đùi. Nếu thấy gà bị nhão, biến dạng hoặc trơn thì không nên mua.

Nếu mua gà đông lạnh bạn nên chọn các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng gà.

Để gà bớt hôi, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: Pha muối, giấm với tỉ lệ 2:1 rồi thoa khắp mình gà chà xát thật nhiều lần rồi rửa kỹ lại với nước thật nhiều lần. Một cách nữa là bạn xát muối, chanh lên da gà hoặc dùng một ít rượu trắng, gừng chà lên thân gà để khử sạch mùi hôi.

Đăng bởi: Đức Vũ

Từ khoá: Cách làm món gà hấp bia thơm ngon vàng ươm

Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? 3 Món Ngon Với Lõi Nạc Vai Bò Mỹ

1. Giới thiệu về lõi vai bò Mỹ

Lõi vai bò là phần thịt được lọc từ cổ và vai con bò. Phần thịt lõi vai bò rất mềm, béo nhờ những đường vân mỡ và có cả phần nạc rất dễ ăn. Thịt bò mềm ăn cảm giác như tan ngay trong miệng với vị ngọt thanh rất lôi cuốn.

2. Lõi vai bò Mỹ làm Beef Steak

Beef Steak là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây du nhập vào Việt Nam và trở nên khá quen thuộc đối với các tín đồ ẩm thực. Không chỉ mang đến nguồn năng lượng tốt, Beef Steak được làm từ lõi vai bò còn giúp bạn thay đổi không khí, khẩu vị cho những buổi hẹn hò cùng người thương của mình ngay tại căn nhà ấm cúng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lõi vai bò Mỹ 400g

Rượu vang đỏ

Chanh

Dầu ô liu

Khoai tây, xà lách, giấm, cà rốt

Các loại gia vị thông dụng như: Dầu ăn, mắm, tiêu, muối, bột ngọt, đường…

Các bước thực hiện

Ảnh: Alofood

Xem hướng dẫn: Cách làm bò bít tết 

Thành phẩm Beef Steak từ lõi vai Bò Mỹ

Nếu bạn phân vân không biết lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon thì chắc chắn nên thử làm Beef Steak. Món bò bít tết thực hiện đúng công thức sẽ ngon chuẩn vị, thịt bò mềm như tan trong miệng vô cùng mọng nước, vừa ngọt, ngậy mà không quá chín nhưng cũng không sống. Miếng thịt ăn không hề bị dai hay bị xác, gia vị ngấm đều hòa quyện cùng nước sốt đậm đà quyến luyến mãi không thôi.

3. Lõi vai bò Mỹ nướng Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lõi vai bò Mỹ 1kg

Hành, tỏi, sả, ớt

Dầu hào

Bột quế

Hạt điều đỏ

Mật ong

Các loại gia vị thông dụng khác như: Tiêu, đường, muối, mắm, dầu ăn…

Các bước thực hiện

Bước 1: Lõi vai bò Mỹ rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0,5cm. Hành, tỏi, ớt, sả thì rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho hạt điều đỏ vào nấu cho đến khi ra màu nâu sậm thì tắt bếp, vớt bỏ hạt chỉ để lại phần dầu và nước.

Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu như hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn cùng dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu và muối, mắm, đường cho vừa ăn tùy vào khẩu vị, trộn đều để chuẩn bị ướp cùng thịt.

Bước 3: Sau khi đã ướp thịt đủ thời gian, bạn đặt lõi vai bò lên bếp nướng. Có thể sử dụng lò nướng điện hoặc bếp nướng than hoa tùy vào sở thích của bạn. Nên nhớ là khi nướng cần lật đều miếng thịt để thịt chín đều và không bị cháy xém.

Thành phẩm món lõi vai bò Mỹ nướng

Sau khi tất cả miếng thịt đều chín đều thì bạn bày ra đĩa. Thưởng thức cùng bún hoặc bánh mì đều vô cùng thơm ngon. Miếng thịt nướng đạt tiêu chuẩn là vàng đều 2 mặt, miếng thịt vẫn giữ được nước mà không bị quá xác. Khi ăn cảm nhận được thịt mềm, ngọt thanh ăn rất béo, đậm vị.

4. Làm salad lõi vai bò Mỹ Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lõi vai bò Mỹ nạc 200g

Xà lách khoảng 2 cây

Cà chua 1 quả

Hành tây 1 củ

Chanh, đường, tiêu, hạt nêm…

Các bước thực hiện

Bước 1: Phần thịt bò sau khi mua về thì làm sạch, thái thành từng lát mỏng và đem đi ướp cùng hạt nêm, tỏi, tiêu cho ngấm đều gia vị. Xà lách, hành tây và cà chua thì rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng hoặc múi cau phù hợp với sở thích của mỗi người. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào áp chảo thịt bò dưới lửa lớn cho đều 2 mặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ pha trộn nước sốt bằng công thức: ½ chén nước tương, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối rồi trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt băm để tạo thêm vị cay the cho món ăn.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong, bạn xếp rau xà lách, cà chua, hành tây ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, trộn đều. Thịt bò cho lên trên nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi.

Thành phẩm salad bò Mỹ

Ảnh: CK Foods

Có thể thấy công thức chế biến món salad từ lõi vai bò Mỹ rất đơn giản, dễ làm đúng không nào. Sau khi đã bày biện ra xong thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi. Thịt bò mềm mại, ngọt và béo, ăn rất đậm đà. Hòa quyện với đó là sự thanh mát của rau xanh, cà chua, hành tây khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn mà không hề bị ngán.

5. Cách lựa chọn thịt lõi vai bò Mỹ tươi ngon

Nên chọn mua những miếng thịt bò Mỹ có thớ thịt màu đỏ, thớ nhỏ mịn và có phần mỡ bò màu vàng nhạt đẹp mắt. Bên cạnh đó, vân thịt trong đẹp, khi đưa lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

Không nên chọn những miếng thịt bò Mỹ đông lạnh đã lâu, thịt có màu thâm đen. Lúc này thịt đã bị mất nước, khô và không còn độ tươi ngon nữa. Đặc biệt là những miếng thịt có màu sậm, mỡ màu vàng đậm, xương vàng, trên bề mặt thịt nhớt nhớt… Đây là những biểu hiện của thịt đã quá hạn sử dụng.

Đăng bởi: Thông Trần

Từ khoá: Lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon? 3 Món ngon với lõi nạc vai bò Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sốt Tiêu Đen Cho Món Bò Bít Tết Thơm Ngon trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!