Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Tăng Cân Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Tăng Cân Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ tốn 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa bắp thơm lừng, giàu dinh dưỡng rồi đấy!

Một loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng như thế này tại sao chúng ta không thực hiện ngay nào!

Bắp là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người gầy, có thể áp dụng ngay cách làm sữa bắp tăng cân để cải thiện vóc dáng. Hương vị của sữa bắp lại thơm ngon tuyệt vời.

Bắp là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người gầy, có thể áp dụng ngay cách làm sữa bắp tăng cân để cải thiện vóc dáng. Hương vị của sữa bắp lại thơm ngon tuyệt vời.

Cách làm sữa bắp tăng cân rất được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon dễ chịu của sữa. Không những vậy chúng còn giúp bạn tăng cân hiệu quả, lại còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vào mùa đông thưởng thức sữa bắp nóng thơm lừng thì còn gì hấp dẫn hơn phải không nào. Ngày hè bạn có thể cho vào ngăn lạnh để uống hoặc thêm đá đều rất ngon.

Một loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng như thế này tại sao chúng ta không thực hiện ngay nào! 1. Công dụng của sữa bắp

Trong sữa bắp có chứa các thành phần như chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B5, axit folic, vitamin E… Lượng đường tự nhiên trong bắp rất tốt cho quá trình cải thiện cân nặng cho người gầy.

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên bắp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe. Chúng còn có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh đường ruột, cải thiện thị lực, phòng ngừa tim mạch và hạn chế suy giảm trí nhớ.

Trong bắp còn rất giàu lượng axit folic, loại axit này rất quan trọng đối với phụ nữ có thai, giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, tốt cho người thiếu máu. Hơn nữa lượng vitamin C trong bắp cũng giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng. Có thể thấy bắp là một nguyên liệu tuyệt vời cho mọi người.

Chỉ tốn 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa bắp thơm lừng, giàu dinh dưỡng rồi đấy! 2. Cách làm sữa bắp

Tùy vào nguyên liệu mà bạn chuẩn bị sẽ mang lại cho bạn những ly sữa bắp với hương vị khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình loại nguyên liệu dễ tìm và có sẵn ngay trong bếp.

Nguyên liệu (cách 1)

4 bắp ngô ngọt (bắp to màu vàng – bắp Mỹ)

1/2 lít sữa tươi

2-4 muỗng canh sữa đặc có đường

1 ít muối tinh.

Nguyên liệu (cách 2)

Bắp (1 lít sữa bắp cần 2 trái bắp ngô ngọt)

1-2 lạng dừa bào sợi mỏng hoặc dừa xay

1 hộp sữa tươi

Đường trắng (tùy theo khẩu vị)

Nước: 1 lít nước luộc bắp

3. Thực hiện

Bước 1: Luộc bắp lấy nước

Bắp Mỹ mua về bạn lột phần vỏ ngoài, giữ lại phần vỏ mỏng bên trong và râu bắp. Sau đó rửa sạch, để hơi ráo rồi bó lại. Tách lấy phần hạt và giữ lại phần cùi để nấu nước luộc bắp.

Sau đó cho phần vỏ, râu bắp đã rửa và phần cùi vào nồi nước để luộc lấy nước ngọt. Lượng nước đổ ngập phần cùi là được, luộc chừng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, cho thêm hạt bắp vào luộc thêm 5 phút, tắt bếp, vớt hạt ra. Để phần nước nguội, gạn lấy phần nước trong.

Bước 2: Xay sữa bắp

Bạn có thể chia bắp thành nhiều lần để xay cho thật nhuyễn và dễ hơn vì máy xay ở nhà thường có công suất nhỏ.

Bước 3: Nấu sữa bắp

Sau khi lọc lấy phần nước bắp đã được xay nhuyễn, cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho thêm sữa tươi, sữa đặc hoặc đường vào khuấy đều. Lượng sữa đặc hoặc đường bạn nên cho theo khẩu vị của mình. Nếu thích sữa bắp sánh hơn thì bạn dùng sữa sữa đặc, nếu thích vị ngọt nhiều thì thêm đường. Khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi lại là được.

4. Lưu ý khi nấu sữa bắp

Khi nấu khuấy đều để sữa không bị vón cục ở đáy nồi.

Đun sữa bắp với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi vẫn phải liên tục khuấy đều tay.

Khi thực hiện xong cách làm sữa bắp thơm ngon thì hãy để nguội mới cho vào tủ lạnh.

Mỗi ngày uống 1-2 cốc sữa bắp mỗi ngày để cung cấp năng lượng và thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý, sữa bắp thôi vẫn chưa đủ, để đảm bảo bạn sẽ lên cân thành công, bạn cần dùng thêm các loại sữa bổ sung dinh dưỡng dành cho người gầy.

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cân Elite Labs Mass Muscle Gainer 9.275kg

Sữa tăng cân Mass Muscle Gainer dành riêng cho người muốn tăng cân tăng cơ nhanh nhờ cung cấp hơn 1000 calories giúp xây cơ hiệu quả cùng với 60 grams protein, chưa hết còn có thêm 174 – 215 grams Tinh bột tinh khiết cung cấp năng lượng kết hợp với hơn 5 grams BCAA’s giúp tăng sức bền trong tập luyện cùng hơn 5 grams Creatine Monohydrate.

TÌM HIỂU THÊM »

9 Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Giòn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bạn nên ăn nhiều khoai lang vì củ khoai có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, riboflavin, thiamin, niacin và carotenoid. Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén

500gr khoai lang vàng

150gr bột chiên giòn

30gr bột năng

100ml nước cốt dừa

300ml dầu ăn

Đường

Cách làm bánh khoai lang kén

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Tiếp theo, bạn thêm vào bột khoai 20gr bột năng, 100ml nước cốt dừa và 1 – 2 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua bột năng cho lớp bột dính mỏng lên kén.

Pha bột chiên giòn và 10gr bột năng còn lại vào 50ml nước cốt dừa, khuấy đều và để vào một tô.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén

Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa, chờ dầu nóng bạn nhúng kén khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn và chiên với dầu trong lửa vừa. Sau khi kén có màu vàng đều, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Kén làm từ khoai lang và nước cốt dừa ăn vào sẽ cảm nhận được độ bùi của khoai, giòn giòn và thơm mùi cốt dừa. Các vị quyện vào nhau ăn rất là ngon và không ngấy, thích hợp cho những người ăn kiêng.

Nguyên liệu làm khoai lang kén nước cốt dừa

2 củ khoai lang

20g bột năng

100ml nước cốt dừa

50g bột chiên giòn

Dầu ăn

Đường

Advertisement

Cách làm khoai lang kén thơm ngon

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Cho 2 củ khoai lang vào nồi và luộc chín. Bạn có thể dùng đũa đâm vào khoai lang để kiểm tra độ chín.

Lưu ý: Nên chọn mua những củ khoai lang có bên ngoài lành lặn, không bị dập, không nên chọn khoai quá to vì có nhiều xơ.

Lột vỏ khoai lang sau đó dùng muỗng hoặc chày giã nhuyễn.

Bước 2 Trộn bột, gia vị và nặn hình

Trộn 20g bột năng và 2 muỗng đường và nước cốt dừa vào phần khoai đã tán nhuyễn, trộn đều thành khối mịn.

Nặn và vò khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái trông như những cái kén. Sau đó lăn khoai qua một lớp mè đen.

Bước 3 Chiên khoai lang kén

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho sôi. Chiên cho đến khi khoai chuyển qua màu vàng là được, vớt khoai ra dĩa đã trải giấy thấm dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Khoai kén vàng đều, giòn rụm và có vị bùi bùi, thơm béo vừa ăn. Khoai kén có thể ăn kèm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nguyên liệu làm khoai lang kén sữa tươi

500g khoai lang

150g bột chiên giòn

100g bột năng

50ml sữa tươi không đường

50ml sữa đặc

50g mè đen

20g đường cát

180ml nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau khi rửa sạch lại với nước, bạn mang khoai đi hấp hoặc luộc.

Sau khi khoai chín, bạn dùng muỗng, nĩa hoặc cối để nghiền nát khoai. Khoai còn nóng sẽ dễ nghiền hơn.

Bước 2 Trộn bột, gia vị và nặn hình

Bạn cho 50g bột năng vào khoai đã nghiền và trộn đều hỗn hợp khoai và bột lên. Tiếp theo, bạn cho đường, sữa tươi và sữa đặc và tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn chuyển sang nhồi hỗn hợp bằng tay đến khi hỗn hợp thành khối mịn, không còn dính vào tay.

Tiếp đến, bạn lấy 1 lượng khoai nhỏ, nắn sao cho thành hình thon dài như cái kén. Sau đó, bạn lăn đều những chiếc khoai kén qua 1 lớp bột năng còn lại. Bạn trộn bột chiên giòn cùng 180ml nước lọc và mè đen vào để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 3 Chiên khoai kén

Bạn cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi và chuẩn bị chiên khoai kén. Bạn xiên tăm vào khoai kén, nhúng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn và cho khoai vào chảo dầu sôi. Dùng tăm xiên khoai sẽ giúp khoai chiên xong trông đẹp mắt hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Khoai kén có vị bùi bùi, béo béo của khoai và sữa. Bên ngoài khoai kén giòn tan, bên trong dẻo dẻo, thơm nồng nàn mùi khoai lang.

Nguyên liệu làm món bánh kén khoai lang tím

500gr khoai lang tím

60gr bột mì

300ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh kén khoai lang tím

Bước 1 Sơ chế khoai lang tím

Khoai lang tím mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và hấp chín khoai trong xửng. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai tím 40gr bột mì và lượng đường vừa ăn, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua lớp bột mì còn lại cho lớp bột dính mỏng lên kén.

Bước 2 Chiên bánh kén khoai lang tím

Đổ dầu vào chảo và bật lửa, bạn chiên kén khoai lang tím trên lửa vừa trong 5 – 7 phút cho đến khi kén có màu vàng ươm, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh kén làm từ khoai lang tím ăn rất bùi, giòn giòn, là món ăn vặt tuyệt vời cho những tín đồ ăn vặt. Khoai lang tím có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, tốt cho đường tiêu hóa và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giàu các chất mangan, canxi, vitamin A, choline…rất tốt cho sức khỏe và cho những người muốn giảm cân.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén rắc mè đen

500gr khoai lang vàng

60gr bột chiên giòn

100gr bột mì

50gr mè đen

70ml sữa tươi không đường

300ml dầu ăn

Sữa đặc, đường cát trắng

Cách làm bánh kén khoai lang rắc mè đen

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, khoai lang mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai đến khi nhuyễn.

Tiếp theo, bạn thêm vào bột khoai bột chiên giòn, bột mì, sữa tươi không đường, 2 – 3 muỗng canh sữa đặc có đường và từ 1 – 2 muỗng canh đường, trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau và có độ mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho bột nghỉ tầm 10 phút.

Sau đó, bạn nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái và lăn qua mè đen để mè đen bám đều lên kén.

Bước 2 Chiên bánh kén khoai lang rắc mè đen

Đổ dầu vào chảo và bật lửa, chờ dầu nóng bạn chiên kén khoai với dầu trên lửa vừa. Sau khi kén vừa chín đến và có màu vàng tươi, bạn vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Kén làm từ khoai lang và sữa với mè đen ăn vào sẽ cảm nhận được độ bùi của khoai, giòn giòn và vị beo béo của sữa. Mè đen giòn ăn rất ngon, quyện với vị ngọt của khoai tây tạo ra một món ăn khó quên.

Các bạn nên làm món này vì mè đen có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ bao gồm canxi, sắt, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, protein, và tryptophan

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén không cần bột năng

500gr khoai lang vàng

50ml sữa tươi không đường

50gr bột mì

20gr mè đen

300ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang kén không cần bột năng

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai bột mì, sữa tươi không đường và từ 1-2 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua mè đen cho hạt mè dính mỏng lên kén.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén không cần bột năng

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn chiên kén trong dầu. Sau khi kén có màu vàng, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Ăn bánh kén khoai lang không cần bột năng giòn hơn loại có bột năng vì ít độ kết dính. Bánh thơm ngon với mè đen, ngọt bùi của khoai quyện với sữa trong bánh rất dễ ăn và không ngán.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

500gr khoai lang tím

200gr đậu xanh không vỏ

300ml nước cốt dừa

100gr đường

100gr bột gạo

60gr bột nếp

20gr mè trắng

300ml dầu ăn

Muối

Cách làm bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh mua về, đãi sạch và ngâm từ 1 – 2 tiếng cho đậu nở rồi bỏ vào xửng hấp khoảng 20 phút cho đậu mềm. Sau khi đậu xanh nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 muỗng canh đường và 100ml nước cốt dừa.

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn cùng với ¼ muỗng cà phê muối, bật lửa nhỏ sên đậu xanh đến khi đậu đặc lại.

Đậu xanh sau khi nguội vo thành từng cục nhỏ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho đậu nghỉ.

Bước 2 Sơ chế khoai lang tím

Khoai tím mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch, cắt khúc và hấp chín khoai. Sau đó, bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi xay nhuyễn khoai tím với 1 muỗng canh đường, 100ml nước cốt dừa. Sau đó đổ khoai ra tô lớn, thêm vào bột gạo, bột nếp và nhào đến khi nhuyễn mịn.

Bạn vo bột khoai thành từng cục tròn rồi cán dẹp, bỏ nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn, bọc nhân đậu xanh ở bên trong, thành từng kén vừa ăn. Lăn kén qua mè trắng cho hạt mè dính mỏng lên kén.

Bước 3 Chiên bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn chiên kén trong dầu. Sau khi kén có màu vàng và có mùi thơm, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén nhân đậu xanh có thêm vị bùi của đậu xanh, của nước cốt dừa, lại thêm mùi mè thơm tạo ra một món bánh rất ngon và hấp dẫn. Bạn nên ăn bánh khoai lang kén nhân đậu xanh vì đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa kết hợp với mè trắng rất giàu omega 3 và cung cấp thêm carbohydrate, vitamin A, vitamin E, chất béo, canxi, sắt, magie..rất tốt cho sức khỏe bản thân.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén nhân phô mai

500gr khoai lang vàng

100gr bột nếp

200gr phô mai Mozzarella

300gr bột chiên xù

100gr đường

2 quả trứng gà

300ml dầu ăn

Muối

Cách làm bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ, cắt khúc và hấp chín khoai, bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi tán nhuyễn khoai. Sau đó cho vào khoai ¼ muỗng cà phê muối, đường và 50g bột nếp, dùng tay trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

Bạn vo bột khoai thành từng cục tròn rồi cán dẹp, bỏ phô mai vào, bọc nhân phô mai ở bên trong rồi vo thành từng kén vừa ăn.

Bạn đổ bột chiên xù ra tô, đập trứng gà vào và đánh cho tan đều lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén nhân phô mai

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn lăn kén qua lớp bột chiên xù và chiên kén trong dầu. Khi kén có màu vàng, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén nhân phô mai rất đã cho những tín đồ nghiền phomai. Bánh thì nóng giòn, nhân phô mai thì mềm, bùi, tan chảy trong miệng, ăn vào rất gây nghiện.

Bánh có chứa phô mai rất tốt cho sức khỏe vì ăn phô mai cung cấp một lượng lớn canxi, protein và các vitamin A, vitamin B12…làm xương săn chắc và tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

500gr khoai lang vàng

100gr bột chiên giòn

150gr bột năng

20gr mè đen

10ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai 20gr bột năng, 100ml nước và 1 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Pha 80gr bột chiên giòn và bột năng vào 50ml nước, trộn đều và lăn đều kén khoai qua hỗn hợp cùng mè đen để tạo thành lớp bột áo.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Đặt vào khay 1 lớp giấy nến, xếp kén khoai đã tẩm bột áo vào, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên kén khoai tránh bị khô. Bật nồi nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt khoai và nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn tất.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bánh kén từ khoai lang bằng nồi chiên không dầu ăn rất ngon, không vì ít dầu mà làm giảm vị ngọt của khoai lang và độ giòn của bánh,

Với sự tiến bộ của khoa học với nồi chiên không dầu , giúp bạn hạn chế ăn dầu rất tốt cho sức khỏe, tránh bị thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu, tránh được cao huyết áp dẫn đến tai biến, nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn nên chọn khoai nghệ hoặc khoai ruột vàng vì chúng béo ngậy và thơm hơn, khoai kén sau khi chiên cũng sẽ đẹp mắt hơn.

Bạn nên lựa những củ khoai mới, còn cứng, thuôn dài, không bị cong vẹo quá nhiều và không bị dập, bị sùng.

Nếu bạn chưa sử dụng khoai ngay sau khi mua về, bạn nên bảo quản khoai vào những chỗ thoáng mát, không ẩm ướt.

Không sử dụng những củ khoai đã mọc mầm, chúng có hại cho sức khỏe.

Bạn nên canh nhiệt độ dầu khi chiên bằng cách giảm lửa hoặc tăng lửa để tránh trường hợp khoai bị nổ hoặc bị cháy.

Món khoai lang kén ngon nhất khi ăn nóng, dùng chung với tương ớt. Nếu bé không ăn được cay thì có thể cho bé dùng tương cà. chúng tôi hy vọng từ 9 cách làm khoai kén đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món khoai kén thơm ngon, giòn rụm.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Cách Trồng Cây Bạc Hà Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bạc hà là một loại rau gia vị có mùi thơm dễ chịu, được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng. Bên cạnh đó rau bạc hà còn dùng để tách chiết tinh dầu, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Cách trồng rau bạc hà cũng không khó, bài viết sau đây của Wiki Cách Làm sẽ chia sẽ đến các bạn cách trồng cây bạc hà đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách trồng cây bạc hà đơn giản ngay tại nhà

Bạc hà là loại cây thân thảo, sống lâu năm, thân có màu xanh hoặc tím, lá hình trứng thon dài và có nhiều răng cưa quanh lá. Bạc hà có mùi cay cay, mang lại cảm giác dễ chịu và vô cùng quyến rũ đối với con người. Bạc hà thường được dùng làm rau gia vị, trang trí và đem lại hương thơm trong các thức uống. Ngoài ra bạc hà còn có công dụng làm tinh dầu trị các bệnh như cảm cúm, xổ mũi, thấp khớp,…

Trong thời tiết trời mưa nhiều ẩm hiện nay xuất hiện rất nhiều loại côn trùng như muỗi, gián, kiến,…bạn phải sử dụng các bình xịt côn trùng chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nay chỉ với việc trồng cây bạc hà là bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề đó.

1. Chuẩn bị chỗ trồng

Dùng khay, chậu, thùng xốp hoặc mảnh đất trống nhỏ ngoài vườn để trồng cây bạc hà. Lưu ý là dưới đáy khay, chậu, thùng xốp phải đục lỗ để thoát nước.

2. Thời vụ

– Miền nam thì rau bạc hà có thể trồng quanh năm, từ khi trồng cho đến khi thu hoạch mất khoảng 110 ngày.

– Miền Bắc thì một năm có 2 vụ trồng; nếu trồng vào tháng 2-3 thu hoạch tháng 6-7, nếu trồng vào tháng 8-9 thì thu hoạch vào tháng 2-3.

3. Đất trồng

Đất trồng rau bạc hà phải tơi xốp và giàu dinh dưỡng, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Ngoài ra còn có thể trồng trên các loại đất như đất thịt, đất cát, đất xám,… nhưng hiệu quả đem lại không bằng.

Đất trồng cần cày bừa kỹ, trước khi trồng nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7-10 vì như thế sẽ xử lý được các mầm bệnh có trong đất.. Lên luống rộng 1- 1,2 mét, khoảng cách giữa các luống từ 30-40 cm.

4. Cách trồng

Khác với các loại rau khác, rau bạc hà thường được trồng bằng thân hoặc cành. Chọn những cây bạc hà to khỏe, phát triển tốt và có tuổi trồng khoảng 6-12 tháng.

Sau đó cắt từng đoạn thân, cành dài từ 10-15 cm và có 3-4 mắt.

Trên mỗi luống đất đã làm kỹ, bạn rạch từng hàng mỗi hàng cách nhau 20 cm và có độ sâu 10cm. Sau đó đặt nghiêng các đoạn cây vừa cắt xuống đường rạch, các đoạn cây cách nhau 20 cm, rồi lấp đất kín 2/3 đoạn cây.

Thường xuyên tưới nước cho cây mỗi ngày theo hàng, sau khoảng 5-7 ngày đoạn thân, cành sẽ mọc thành cây lên khỏi mặt đất.

5. Chăm sóc

Trong quá trình phát triển được tầm 20 ngày thì cần phải tiến hành bón lót bằng phần hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế,… Cứ khoảng tầm 20-25 ngày bón phân cho cây 1 lần.

Tưới nước mỗi ngày cho cây để cây phát triển tốt, không được tưới nước quá nhiều vì sẽ làm cây bị ngập úng, sau mỗi đợt thu hoạch cần bón phân thúc để cây nhanh chóng phục hồi sinh trưởng.

Trong quá trình trồng cần thỉnh thoảng vun cao gốc cho cây và  cắt bỏ lá già úa ở gốc, làm sạch cỏ dại.

Cây bạc hà thường mắc các loại sâu bệnh hại như: bọ trĩ, rầy, rệp, bệnh héo vàng do nấm Fusarium và Rhizoctonia gây ra. Cần phun thuốc diệt trừ mầm bệnh đúng cách và đúng liều lượng.  Lưu ý là  ngừng bón phân và phun thuốc trước khi thu hoạch khoảng 10-15 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Thu hoạch

Rau bạc hà dùng để làm gia vị thì sau khoảng 1 tháng trồng là bạn có thể thu hoạch lứa đầu, thu hoạch bằng cách cắt phần thân phía trên để lại gốc dài 10-15cm, sau đó cứ 15 ngày thu hoạch 1 lần. Sau mỗi đợt thu hoạch thì bạn cần tưới phân thúc để cây phục hồi sinh trưởng nhanh hơn.

Nếu dùng bạc hà để chưng cất tinh dầu thì sau khoảng 3-4 tháng trồng mới thu hoạch lứa đầu và trung bình khoảng 2 tháng thì thu hoạch 1 lứa.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Đi Tìm Công Thức Làm Bánh Bao Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Việc thưởng thức bánh bao vào mỗi bữa sáng hay bất cứ thời gian nào trong ngày đem đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, với những công thức nấu nướng đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món bánh này ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Theo đó, bánh bao truyền thống bao gồm phần vỏ được làm bằng bột mì có lẫn một chút men nở. Còn phần nhân bánh sẽ được làm bằng thịt heo, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu, miến… Nhờ phần bột nở mà khi bánh được hấp chín sẽ mềm và xốp, mùi thơm và hương vị tuyệt vời vì thế tạo nên vị ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, bánh bao còn có nhiều cách làm khác nhau để phục vụ nhu cầu từng người dùng như bánh bao nhân đậu đỏ, bánh bao kim sa, bánh bao trứng muối, bánh bao chiên hay bánh bao bí đỏ…

Công thức chế biến bánh bao đơn giản

– Cách làm bánh bao nhân thịt

+ Nguyên liệu

Vỏ bánh: Men khô, đường cát, bột mì đa dụng, cà phê bột nở, nước ấm, dầu ăn, đường, muối.

Nhân bánh: Thịt nạc vai, mộc nhĩ, trứng cút, miến, hành khô, bột cà ri, đường, nước mắm, hạt nêm, muối. Bạn cần lưu ý, để nhân bánh quyện với nhau nên chọn loại thịt vai có dính thêm mỡ, tránh chọn thịt có lượng nạc nhiều.

Dụng cụ để hấp bánh: Nồi và xửng hấp.

+ Cách làm bánh

Chuẩn bị men nở: Bột chuẩn bị xong nhào và trộn với nước theo tỉ lệ để bột quyện với nhau. Tiếp đó là chuẩn bị men nở bằng cách trộn đường với nước ấm, rắc men từ từ, khuấy đều tay. Đợi đến khi bột nghỉ khoảng 20 phút.

Trộn bột và nhào bột: Bột mì và bột nở cho vào với nhau, trộn cùng với muối, đường. Tiếp đó, tạo một  hố bột trong âu rồi đổ nước đã hòa men nở vào, thêm chút dầu ăn. Trộn đến khi trộn dẻo mịn, thêm vài giọt nước cốt chanh vào để bánh trắng hơn.

Ủ bột: Khi đã trộn được bột thành phẩm đợi cho bột nghỉ khoảng 1.5 tiếng. Nên để ở khu vực kín, phủ lên một lớp khăn ướt để bột không bị khô. Nếu ủ trong khoảng 40 – 50 phút chúng sẽ nở ra gấp đôi.

Làm nhân bánh: Thịt đem ướp các loại gia vị, trứng luộc rồi bỏ vỏ, mộc nhĩ – nấm hương ngâm cho nở đều rồi loại bỏ chân đem thái thành từng sợi ngắn nhỏ, miến cũng ngâm nước cắt nhỏ. Nguyên liệu này chuẩn bị xong trộn đều với nhau, nặn từng viên nhân bánh rồi cho một quả trứng cút vào giữa.

Trộn bột lần 2: Khi bột đã ủ đủ thời gian để chúng nở ra theo như yêu cầu, lấy bột ra rồi nhồi sơ lại một lượt nữa. Chia bột thành từng phần tương ứng với số lượng nhân đã nặn trước đó.

Làm vỏ bánh bao: Phần bột đã chuẩn bị dùng cán để làm dẹt xuống, để viên nhân vào trong giữa. Gấp méo bột thành vòng tròn rồi túm chúng lại ở giữa để tạo hành cho bánh. Tiếp tục để bánh đã nặn xong trong 30 phút để bột nghỉ trước khi đem đi hấp.

Hấp bánh: Đặt nồi nước với chút giấm lên lên bếp đun sôi, cho bánh trong xửng để hấp. Khoảng 25 phút là bánh chín.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh bao nhân thịt sau khi được chế biến xong có phần vỏ mềm xốp, mùi thơm hấp dẫn, nóng hổi. Phần vỏ cũng căng, hình dáng đẹp. Nhân bên trong đậm đà, thơm mùi đặc trưng, hương vị hấp dẫn khi thưởng thức.

– Cách làm bánh bao chay

+ Nguyên liệu

Bột mì: 300gr.

Men: 12.5gr

Đường, nước tinh khiết hay sữa tươi.

Dụng cụ để hấp bánh gồm nồi và xửng hấp.

+ Cách làm

Chuẩn bị men nở: Cho đường vào nước ẩm khoảng 35 độ C. Cho men vào cùng trong nước rồi khuấy đều trong khoảng 5 phút. Bạn không thích cho đường có thể bỏ qua bước này.

Nhào bột: Bột mì cho vào một chiếc bát lớn sau đó đổ lượng nước pha men vào trong rối khuấy đều tay lên. Đợi đến khi bột mịn và mềm, lúc đầu nhào có thể bột hơi dính tay.

Ủ bột: Sử dụng một miếng vải ướt mỏng phủ lên trên bát để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Trong lúc này bột sẽ nở ra gấp đôi. Đủ thời gian theo yêu cầu nhào sơ bột thêm một lần nữa rồi chia bột thành các phần đều nhau.

Chia bột: Bột chuẩn bị xong lăn thành từng thanh dài với đường kính khoảng 2.5cm là được hoặc có thể lựa chọn theo đúng kích thước như bạn mong muốn. Thêm một chút bột mì lên trên bề mặt làm làm bánh để tránh bột bị dính. Tiếp đó, cắt thành từng miếng với kích thước vừa ý để nặn bánh.

Hấp bánh: Cho nước vào trong nồi để đun sôi lên, phết một chút dầu ăn vào trong phần đáy của xửng hấp để tránh cho bánh bị dính. Sau đó, đặt xửng bánh vào trong nồi để hấp. Chỉ cần hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

– Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

+ Nguyên liệu

Bột mì: 250gr.

Men nâu: 2gr.

Soda Baking: 2gr.

Sữa tươi, dầu ăn, đường cát, muối ăn, đậu xanh vừa đủ.

+ Cách làm

Nhào bột: Men nâu đem trộn với nước rồi cho đường vào khuấy đều lên cho tan. Cho bột mì, dầu ăn, bột baking soda vào rồi trộn đều lên. Nhào bột cho đến khi chúng chín, không bị dính tay.

Ủ bột: Bột đã trộn xong cho vào nồi phủ thêm chút dầu ăn, khăn ướt để chúng không bị khô. Ủ bột ở chỗ kín trong khoảng 40 phút để bột nở ra gấp đôi ra là được.

Làm nhân bánh: Ngâm đậu xanh khoảng 8 tiếng rồi đem đậu hấp chín, xay nhuyễn với một chín rồi rồi sên lại với lửa nhỏ, thêm đường lên cho ngọt vừa. Đảo đều tay đợi đến cho đậu xanh săn lại là được. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên tròn nhỏ vừa.

Chia bột và nặn bánh: Ủ bột đủ thời gian chia thành từng phần nhỏ để nặn bánh. Vo viên bột rồi cán thành cho dẹt ra, đặt viên đậu xanh vào giữa. Nặn bánh cho tròn lại, tạo hình cho đẹp mắt rồi đặt từng chiếc bánh lên miếng giấy để chúng không bị dính.

Hấp bánh: Đặt nồi nước cho sôi rồi cho bánh vào hấp vào khoảng 20 phút để bánh chín. Bánh xốp trắng với vị thơm đặc trưng, phần nhân ngọt thanh vời vị bùi của đậu xanh. Nhờ đó mà món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

– Cách làm bánh bao chiên

+ Nguyên liệu

Bột mì: 200gr.

Men: 2.5gr.

Nước ấm, muối, đường.

Phần nhân sử dụng thịt heo xay, hành tây thái hạt lựu, hành lá, lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc, hành tím…

Gia vị bao gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu đen, đường cát.

Nước chấm pha với nước sạch, nước mắm đường, nước cốt chanh. Hòa tan vào một chiếc bát rồi thêm ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào để thưởng thức.

Dụng cụ để làm bánh là chảo chiên.

+ Cách làm

Nhào bột: bột mì, bột men với đường cho vào một chiếc âu lớn rồi trộn đều lên. Tiếp đó, cho nước ấm vào trộn đều đến khi bột mịn tay là được.

Ủ bột: Khăn mỏng nhúng nước rồi vắt khô đi, phủ lên miệng âu bột đã trộn xong, ủ trong thời gian 40 – 50 phút trong khu vực kín đến khi bột nở gấp đôi là được.

Làm nhân bánh: Phần nhân đã chuẩn bị xong cho vào một chiếc âu rồi trộn đều lên. Tiếp đó lấy phần nhân đè dẹt ra, cho trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại. Hấp trước phần nhân khoảng 10 phút để chúng chín tới.

Chia bột và nặn bánh: Bột đợi đến khi nở lấy ra rồi chia thành từng phần bằng nhau. Cục bột nhỏ cán cho mỏng rồi cho phần nhân đã chín vào trong giữa. Tạo hình cho bánh, làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Pha nước chấm: Nguyên liệu chuẩn bị với nước chấm hòa tan vào trong một chiếc bát nhỏ, thêm ớt và tỏi băm vào là được. Bạn cũng có thể chấm bánh với tương ớt cũng rất thích hợp.

Chiên bánh: Đặt chảo lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng cho bánh bao vào để chiên, vặn lửa nhỏ để bánh chín từ từ. Khi chiên bạn cần nhớ cho bánh chín vàng đều các mặt trước khi vớt bánh ra.

Khi chế biến xong, bánh có vỏ màu vàng thơm ngon, ăn kèm với các loại rau sống, chấm nước mắm đã pha hoặc tương ớt đều rất thơm ngon.

Một số lưu ý khi làm bánh bao

Trong khi chế biến món bánh này, bạn cần nhớ nếu như nhào bột nghe thấy có vị chua tức là bạn ủ quá nhiều thời gian hay sử dụng nhiều bột nở, bột khai. Trường hợp bột nhão là do bạn đã cho vào nhiều nước xử lý bằng cách thêm một chút bột khô, trộn đều tay lại một lần nữa.

Bạn ủ bột đủ thời gian nhưng bột vẫn không nở tức là bạn đã quên cho men nở vào bên trong bột hoặc lượng men quá ít so với lượng bột đã chuẩn bị. Nên nhớ tỉ lệ bột và men vừa đủ để bột nở đúng theo yêu cầu.

Nếu như muốn vỏ bánh không bị cứng, đắng hay có màu vàng, trong khi ủ bột bạn cần chú ý thời gian để chúng lên men. Nếu muốn mua bột bánh bao cần chọn loại ngon và có chất lượng để làm bánh đúng với yêu cầu hơn.

Chú ý thời gian hấp bánh để chúng chín tới, không nên hấp quá lâu bởi như thế bánh sẽ chuyển sang màu vàng. Trong nhân bánh có trứng vì thế nồi nước hấp bạn có thể thêm một chút giấm để bánh trắng hơn.

Bánh khi đã hấp chín có thể bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức từ tù. Còn nếu bảo quản ở trong ngăn đá có thể để trong 2 tuần, sử dụng dần dần. Khi làm bạn cũng nên phết một chút dầu ăn lên trên xửng để khi hấp bánh không làm bánh bị dính vào trong xửng.

Đăng bởi: Nguyễn Khánh

Từ khoá: Đi tìm công thức làm bánh bao ngon, đơn giản ngay tại nhà

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá hấp bia bao gồm

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon tịa nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Ướp cá trắm

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Thông tin cách làm cá hấp bia đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Trưa,Tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Mỹ Diễm

Từ khoá: Cách làm cá hấp bia ngon đơn giản tại nhà

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng muối ớt đúng điệu nhất.

Nguyên liệu

+ Dưa chuột + rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon

Bước 1:

Chân gà mua về bạn nên chú ý làm sạch phần móng, rửa sạch thật kĩ sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 15 phút, rồi vớt chân gà ra rổ cùng với đó là xả sạch nước một lần nước

Để có cách làm chân gà nướng ngon đảm bảo tròn vị và giòn hơn, theo kinh nghiệm bạn cho nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng vào nồi, chờ khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Làm nước ướp chân gà nướng

Bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm  dầu ăn , rượu gạo  cùng  muối , ớt , tỏi và  gừng vào chúng 1 bát, sau đó  khuấy thật đều.

Tiếp theo bạn  cho chân gà đã chuẩn bị  vào bát tô to, trộn đều cùng hỗn hợp trên này trong  khoảng thời gian  45-60 phút trước khi nướng để chân gà ngấm gia vị đậm đà hơn.

Giup chân gà dễ ngấm gia vị có hương vị hơn bạn nên dùng dao khía dọc phần chân gà điều này giúp độ ngấm cao hơn trong thời gian nhanh hơn.

Bước 3:

Bạn có thể chọn nướng bằng vỉ nướng hoặc dùng que xiên dọc chân để nướng trên than hoa tuy nhiên nên chú ý là nướng với lửa vừa tránh bị cháy.

Bạn nên chú ý khi nướng, chân gà rất dễ bị khô vì thế bạn nên  dùng chổi phết đều nước ướp khắp mặt chân.

Bước 4:

Khi chân gà nướng đã chín bạn bày ra đĩa rồi ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều rất hấp dẫn.

Mạc nhỏ bạn tạo nên bột muối ngon đúng điệu

Cách bạn cách làm bột muối

Nguyên liệu:

Bạn nên chuẩn bị ½ bát đậu xanh xát vỏ cùng  2 thìa canh muối biển sạch, kết hợp với ½ bát nhỏ gạo nếp.

Cách làm bột muối:

Bạn vo và đãi sạch đậu xanh và bột nếp, theo kinh nghiệm  bạn nên rang vàng từng loại  bao gồm đậu, gạo và muối. Sau khi bạn rang chín, tiếp tục  xay mịn từng loại tiếp theo  trộn đều hỗn hợp lại chúng cùng với nhau đã tạo nên bột muối thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn nên Bảo quản  trong lọ kín tránh không khí và ảnh hưởng đến bột bạn có thể dùng bột  muối cho món chân gà, bạn có thể dùng rang gà, rang sườn đều rất ngon đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Tăng Cân Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!