Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thiệp 20/11 Đơn Giản Và Đẹp Nhất Tặng Thầy Cô # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thiệp 20/11 Đơn Giản Và Đẹp Nhất Tặng Thầy Cô được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp nhất tặng thầy cô

1. Cách làm thiệp 20/11 handmade bằng ruy băng

Chuẩn bị:

– 1 chiếc bìa cứng làm thiệp màu trắng.

– 2 dây ruy băng màu trắng làm hoa.

– 2 dây ruy băng màu xanh làm cành hoa.

– 1 dây ruy băng trong làm nơ.

– Keo dán 2 mặt.

– Dao tỉa giấy mini.

Cách làm:

– Trước tiên chúng ta sẽ làm nhụy hoa, bạn chỉ cần cắt một mẩu ruy băng bản 1,5 cm dài 3 cm, cho một ít keo ở đầu ruy băng và quấn lại sao cho giống hình cái kén. Gắn keo ổn định để có được nhụy hoa rum dáng dài.

– Sau đó cắt thêm một mẩu ruy băng trắng có bản rộng 2,5cm, dài 11cm. Thực hiện làm bông hoa theo các bước hướng dẫn trong hình.

Lưu ý, phía sau bông hoa hãy gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

– Sau đó, dùng ruy băng rộng 1,5cm màu xanh để quấn đài hoa và cành hoa như trong hình.

– Cắt một tấm bìa to gấp 3 lần kích thước tấm thiệp bạn định làm, dùng dao cắt giấy kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp rồi gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên thì gập vào trong. Phần thiệp ở giữa cắt khoét một ô trống có cùng hình dạng thiệp để gắn hoa vào khung đó.

Lật trái thiệp rồi gắn hai bông hoa nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống rồi cắt bỏ phần ruy băng thừa.

– Bước cuối cùng bạn chỉ cần dùng băng dính hai mặt một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Cuối cùng là gắn chiếc nơ nhỏ vào góc thiệp để trang trí cho đẹp mắt.

2. Cách làm thiệp 20/11 hoa hướng dương

Chuẩn bị: 

– Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt

– Giấy bìa trắng làm nền thiệp

– Màu sáp và màu dạ

– Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy-băng,….

– Kéo, thước, dao trổ

– Keo dán, xốp dán loại mỏng

– Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ cần chọn một mẫu hoa để in.

Cách làm:

– Bạn hãy dùng bút màu cam đậm và màu nâu đen để tô màu cho phần nhụy hoa, tô màu cam trước rồi phủ nhẹ màu nâu lên trên.

– Tiếp theo, dùng màu cam đậm, cam nhạt và vàng đậm, vàng nhạt để tô màu cho cánh hoa. Tô từ cuống cánh ra các sợi màu cam đậm, tô các tia màu dài hơn bằng màu cam nhạt phủ lên trên. Dùng màu vàng đậm tô phủ lên cả 2 màu vừa tô, tô phủ gần kín cánh hoa. Sau cùng dùng màu vàng nhạt để tô kín các khoảng trống còn lại trên cánh hoa. Thực hiện tô màu như vậy để tạo độ tự nhiên cho bông hoa từ đậm sang nhạt.

– Bạn tiến hành tô lá cho hoa, tô sao cho chuyển từ xanh đen sang xanh lục và cuối cùng là phủ màu xanh nhạt cho kín lá. Dùng kéo cắt theo hình vừa tô để được một bông hoa hướng dương tách rời.

– Sau đó, bạn ướm bông hoa hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu khoảng 1-3cm. Bạn có thể cắt theo hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình cách điệu nào đó. Sau đó bạn tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. Dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

– Bạn dùng bìa cứng cắt thành khung hình chữ nhật có màu nổi bật trên nền bìa thiệp, bạn có thể cắt bìa trắng rồi tô màu lên cho nổi bật. Chọn kích cỡ khung sao cho miếng nền thiệp đặt vừa khít bên trong khung nhỏ, khung nhỏ vừa khít trong khung lớn. Dán hai khung cân đối trên một nửa bìa thiệp. Dùng một lớp xốp dán để cho khung nhỏ thứ nhất nổi trên bìa thiệp, dán hai lớp xốp để khung lớn kênh cao hơn khung nhỏ, tạo độ sâu cho khung ảnh.

– Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu nổi bật trên nền bìa thiệp.

Sau cùng, dùng 3 lớp xốp dán để phần nền thiệp cao lên khỏi hai khung dán trên bìa thiệp. Dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp, bạn trang trí thêm chút hạt cườm xếp uốn lượn hai góc thiệp đối xứng. Cuối cùng là ghi kèm lời chúc gửi đến thầy cô thân yêu của mình.

3. Cách làm thiệp hoa giấy 3D

Chuẩn bị:

– Giấy bìa A4

– Dao rạch giấy (dao trổ giấy)

– Thước

– Keo dán

Cách làm:

– Tiếp theo bạn đặt hình vừa in lên trên một tờ bìa màu xanh rồi dùng ghim bấm cố định lại để khi trổ theo các đường vẽ không bị lệch. Lúc này bạn hãy dùng dao cẩn thận rạch theo từng nét vẽ.

– Sau khi cắt xong, bạn dán xốp băng dính 2 mặt vào mặt sau 3 bông hoa rời và bình hoa rời để dán lên trên hình nền ở bước 2 tạo được khối 3D cho thiệp.

– Cuối cùng, dùng hạt cườm làm nhụy hoa và dán thêm một chiếc nơ nhỏ xinh lên bình hoa nữa là xong.

4. Cách làm thiệp cỏ 4 lá tặng thầy cô

Chuẩn bị:

– Giấy màu xanh lá cây

– Một tấm bìa màu trắng

– Kéo, dao rọc giấy

– Bút dạ hoặc bút chì màu xanh lá cây

– Một miếng vải nỉ màu xanh lá cây

– Keo dính, Một miếng khăn ăn hoặc giấy lau tay màu trắng

Cách làm:

– Bạn cắt những miếng vải nỉ thành 4 hình trái tim màu xanh lá cây.

– Sau đó dùng keo dính hoặc băng dính hai mặt để dán tấm bìa màu trắng vào tấm bìa màu xanh. Dán ở 4 góc cho cẩn thận để tránh bị bong ra. Sau đó bạn dán 4 chiếc lá hình trái tim lên tấm bìa màu trắng. Dùng keo dính hoặc băng dính hai mặt dán tấm bìa màu trắng và tấm bìa màu xanh.

– Bạn dùng một cay bút màu xanh lá cây hoặc bút chì màu xanh để vẽ thân cho cỏ 4 lá.

– Bạn dùng một cay bút màu xanh lá cây hoặc bút chì màu xanh để vẽ thân cho cỏ 4 lá.

Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn các bạn cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp nhất tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Hi vọng những hướng dẫn này sẽ hữu ích và giúp bạn tự thiết kế một tấm thiệp ưng ý tặng thầy cô kính yêu của mình.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Cắm Hoa 20/11 Đơn Giản, Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

Cách cắm hoa ngày 20/11 đơn giản với hoa hồng trắng

Chuẩn bị:

– 1 hộp giấy cứng.

– 1 cục xốp cắm hoa.

– Kéo

– Giấy bóng kính.

– Lá cây bạch đàn

– Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước. Miếng xốp khi ngấm nước sẽ nặng và dễ cắt hơn cho quá trình thực hiện.

Bước 2: Sau đó lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với lòng hộp. Sau đó cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài cho gọn gàng.

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Để tạo độ chắc chắn thì bạn nên cắm cành sâu vào miếng xốp khoảng 3-5 cm, sắp xếp theo chiều các cành lá khi cắm để chúng không bị chồng chéo lên nhau và phân bố đều ở tất cả các phía.

Quá đơn giản phải không các bạn, trông hộp hoa này thật đẹp và chỉnh chu đúng không nào!

Cách cắm hoa 20/11 độc đáo tặng cô

Chuẩn bị:

– 1 chiếc giỏ hình sừng dê

– 7 – 8 cành hoa lan màu cam, loại nhỏ

– 10 – 12 cành hoa cúc vàng và đỏ

– Lá cắm kèm: Dương xỉ, và lá cắt ra từ hoa

– Xốp cắm hoa (Ngâm trong nước 10 – 15 phút để xốp ngậm nước)

– Ruy băng lụa màu cam

– Kéo, băng dính, dây théo mỏng

Cách làm:

Bước 2: Tiếp đến dùng kéo cắt tỉa các cành dương xỉ thật khéo léo để cắm.

Bước 3: Sau khi cắt tỉa xong bạn cắm các cành dương xỉ cho hướng lá nằm ngửa theo chiếc giỏ.

Bước 5: Tiếp đến cắm các cành hoa vàng anh xen kẽ những lá dương sỉ

Bước 7: Tiếp đến cắm vài cành quả mọng đỏ cho giỏ hoa thêm màu sắc.

Bước 8: Cuối cùng là cắm hoa cúc vào phần chính giữa phía trên giỏ hoa làm nền tảng chủ đạo và xen kẽ xung quanh vài 3 bông hoa cúc.

Bước 9: Bây giờ đến khâu trang trí, bạn dùng dây ruy băng màu cam thất lại theo hình chiếc nơ 3 cánh và cột thắt nút lại phía dưới.

Bước 10: Dùng dây thép cố định chiếc nơ và gắn vào giỏ hoa.

Cách cắm hoa ngày 20/11 đơn giản, ý nghĩa với hoa ly

Chuẩn bị:

– 1 cành hoa ly hồng lớn khoảng 4- 5 bông nở, cùng nhiều nụ nhỏ

– 5 hoa hồng màu xác pháo

– 5 hoa phi yến màu hồng đậm

– 3 cành hoa cát tường màu trắng và hồng nhạt, mỗi cành khoảng 3 bông

– Vài cành lá có kích cỡ và màu khác nhau.

– Một lọ thuỷ tinh lớn, một miếng lưới sắt nhỏ cùng kéo cắt và nước cắm hoa

Cách làm:

Bước 1: Lấy 3 cành lá nhỏ có chiều cao gấp 2,5 lần lọ để cắm vào lọ hoa, chẽ 3 cành xòe theo 3 hướng đều nhau trên miệng lọ. Trước khi cắm cành, bạn nên cho miếng lưới sắt vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới cố định cành hoa cho chắc chắn. Dùng kéo cắt xen kẽ các cành lá khác nhau, kích cỡ khác với cành vừa cắm để tạo nền xanh cho nổi bật những bông hoa.

Bước 2: Lấy 3 bông ly đã nở để riêng ra rồi cắm cành ly vào giữa lọ, 3 bông ly cắm xòe theo 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Nên cắm hoa thấp hơn cành lá khoảng 5-6 cm và thấp dần về phía trước lọ. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của lọ nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá.

Bước 3: Cắm thêm những cành hoa hồng xen giữa hoa ly, độ cao của mỗi hoa hồng cách mặt hoa ly đứng cạnh nó khoảng 2 cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước được chắc chắn hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Các Cách Làm Thiệp Bằng Giấy A4 Đơn Giản, Dễ Làm, Ý Nghĩa

Dụng cụ cần chuẩn bị

Giấy A4, giấy màu

Kéo, bút chì, bút màu, keo dán

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 trắng

Bước 1 Sử dụng một tờ giấy A4 trắng để làm nền phía dưới. Tiếp theo cắt 3 hình vuông với độ dài cạnh là 7cm bằng giấy màu.

Bước 2 Bạn có thể gấp đôi mảnh giấy lại và dùng bút phác họa trái tim và cắt theo. Cắt đường nhỏ để tạo hình chỉ V để tạo nếp gấp, tùy chỉnh sao cho hình trái tim đẹp nhất.

Bước 3Dán lần lượt các hình trái tim lên tờ giấy A4 trắng. Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất rồi dán vào mặt sau của trái tim thứ hai. Tương tự cho hết ba trái tim để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 4Gấp đôi tờ giấy A4 lại và dùng kéo cắt tỉa cong theo mép giấy để tạo thành trái tim to làm thiệp. Viết lên trên đó những lời chúc hoặc trang trí thêm để tấm thiệp.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Bìa cứng khổ A4

Keo dán, cọ vẽ, kéo, hình dáng, bột kim tuyến

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Bước 2Sắp xếp hình ảnh theo bố cục đẹp và dán lên một mặt của tấm bìa. Bạn có thể tưởng tượng ý tưởng và tìm hình ảnh và dán vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3 Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình cây thông, hoa tuyết,…dùng keo để rải thêm bột kim tuyến dính vào thiệp.

Tự tay mình viết những lời chúc giáng sinh lên tấm thiệp thật là ý nghĩa. Bạn có thể dành tặng những tấm thiệp này cho người thân, gia đình, bạn bè,..để gửi lời chúc tốt lành và thể hiện tình cảm đối với họ.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Giấy A4, giấy màu

Kéo, bút chì, bút màu, thước kẻ, keo dán

Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 trắng

Bước 1 Sử dụng một tờ giấy A4 sau đó gấp thành 3 phần vuông góc rồi cắt thành mảnh có kích thước 10cm x 9cm. Tiếp theo gấp đôi và tỉa cong phần mép giấy để tạo thành hình trái tim.

Bước 2 Dùng mảnh giấy vừa cắt để đặt lên trên của thiệp, dùng bút chì vẽ theo hình trái tim rồi lật phần sau lại và làm tương tự với các phần giấy còn lại.

Bước 3 Kẻ một đường thẳng nối từ chóp hình trái tim xuống dưới mặt trước của tấm thiệp. Phần phía sau thì kẻ một đường lên trên mép thiệp. Sau đó dùng kéo cắt theo đường kẻ ở hai mặt thì hoàn tất rồi đó.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Giấy bìa màu A4

Kéo, bút chì, bút mực, bút màu

Cách làm thiệp bằng giấy A4

Bước 1Gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành chiếc thiệp.

Bước 2 Cắt thêm các hình trái tim để dán phía ngoài thiệp, bạn có thể vẽ những hình tùy thích như hoa, hình mẹ,… lên mặt ngoài để trang trí cho chiếc thiệp.

Tuy cách làm thiệp cho ngày 8/3 vô cùng đơn giản nhưng bằng tất cả sự chân thành của bạn chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ, cô giáo trong ngày quan trọng này. Cách làm này thật là ý nghĩa, đơn giản và dễ làm đúng không nào.

Advertisement

Với các cách làm tương tự, bạn có thể tự làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 và thiết kế riêng tấm thiệp chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân thật ý nghĩa. Bạn có thể tận dụng cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 để mời mọi người đến dự tiệc sinh nhật của mình nữa đấy.

Gợi Ý 20 Cách Buộc Tóc Đẹp Để Đi Học, Đi Làm Đơn Giản Cực Xinh

Gợi ý 20 cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh 1 Những cách buộc tóc đẹp phù hợp đi làm, đi chơi Búi tóc củ hành

Tóc búi củ hành là một kiểu tóc tươi tắn các bạn hoàn toàn có thể thấy trong những bộ phim Xứ sở nụ cười Thái Lan hay Nước Hàn .

Kiểu tóc này là một vị cứu tình cho các cô nàng vào những ngày hè nóng bức. Đồng thời, với việc búi tóc củ hành sẽ giúp gương mặt bạn sẽ trong bừng sáng, gọn gàng và lịch sự hơn. Dù bạn đi học hay đi làm thì kiểu tóc này đều phù hợp và thu hút được ánh nhìn từ nhiều người xung quanh. Nếu bạn là những cô nàng cá tính thì có thể kết hợp thêm kẹp tóc, băng đô để thêm phần xinh xắn.

Bạn đang đọc: Gợi ý 20 cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh

Buộc đuôi ngựa

Đây được xem là một kiểu tóc truyền thống cuội nguồn nhưng vẫn được nhiều cô nàng lựa chọn bởi sự đơn giản, tinh xảo và rất dễ thực thi .Với kiểu buộc đuôi ngựa sẽ giúp bạn tự do, tươi tắn nhưng không kém phần đậm cá tính. Chỉ mất vài phút để tạo kiểu thì bạn đã tạo được ấn tượng và sự lôi cuốn với những người xung quanh. Để khẳng định chắc chắn đậm cá tính của mình thì bạn hoàn toàn có thể phối hợp thêm dây buộc tóc .

Buộc thấp

Tóc buộc thấp là một kiểu tóc phù hợp với những cô nàng nữ tính, nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần thu hút và tinh tế. Để thay đổi phong cách với kiểu tóc này thì bạn có thể buộc lệch để tạo sự hấp dẫn hay buộc lệch thấp một bên để tạo sự khác biệt, đầy phong cách. Đây được biết là cách làm tóc cực đẹp đi học, đi làm.

Buộc mái đơn giản

Với kiểu tóc này thì bạn hoàn toàn có thể tết tóc mái thành hình con rết rồi vặn ngược ra phía sau và bạn hoàn toàn có thể tích hợp với chiếc kẹp tóc để cài lên hoặc rẽ sang hai bên rồi ghim lại. Với cách buộc tóc này sẽ giúp bạn trông đáng yêu và dễ thương, sáng bừng và tinh xảo hơn .

Buộc tóc kết hợp băng đô

Để thực hiện kiểu tóc kết hợp băng đô vô cùng đơn giản và dễ làm thì bạn chỉ cần buộc hay búi tóc nhẹ nhàng rồi cái chiếc băng đô yêu thích thì bạn đã có ngay một kiểu tóc đẹp và vô cùng thời trang. Chỉ với vài bước thì bạn sẽ có thể tạo được ấn tượng với nhiều người xung quanh khi đi đến trường hay chỗ làm việc.

Tóc mái xoắn đỉnh đầu

Để thực hiện kiểu tóc này bạn chỉ cần sử dụng phần mái búi cao rồi xõa lơi nhẹ những phần tóc còn lại thì đã có ngay một mái tóc nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vô cùng sang trọng và thời trang. Để có thêm sự khác biệt thì bạn có thể uốn xoăn phần đuôi tóc để tạo nên vẻ hấp dẫn.

Tết tóc hai bên

Với mái tóc dài óng ả thì bạn hoàn toàn có thể tết tóc hai bên để tạo nên vẻ đẹp dịu dàng êm ả, êm ả dịu dàng lôi cuốn ánh nhìn từ nhiều người xung quanh. Dù đây là kiểu tóc truyền thống cuội nguồn nhưng chưa khi nào lỗi thời vì các cô nàng đã biến tấu khi tích hợp cùng những phụ kiện dây buộc tóc, kẹp đầy đậm cá tính .

Tóc buộc nửa hờ hững

Đây chính là kiểu tóc được nhiều cô gái lựa chọn khi đến trường hay đến nơi làm việc trong những ngày vội vã. Để thực hiện kiểu tóc này bạn chỉ cần cột một nửa phần tóc phía trên bằng một chiếc thun buộc tóc, còn phần tóc còn lại thì xõa lơ nhẹ nhàng. Kiểu tóc này vừa khiến bạn thanh lịch, dịu dàng nhưng cũng rất trưởng thành và nữ tính.

Tóc tết thác nước

Đây là kiểu tóc tương thích cho những bạn có mái tóc dài vì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biến tấu những sợi tóc tuôn dài như một chiếc thác nước. Để tăng vẻ đẹp cho mái tóc này bạn hoàn toàn có thể uốn nhẹ phần đuôi tóc để tạo sự bồng bềnh và tinh xảo hơn. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi làm hoặc đi học .

Tóc tết kiểu Pháp

Tóc kiểu Pucca

Tóc Pucca được xem là một kiểu tóc được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự năng động, trẻ trung và vô cùng cá tính mà kiểu tóc này mang lại. Bạn chỉ cần chia tóc ra hai bên và búi lên thì đã có cho mình kiểu tóc Pucca đầy ấn tượng và rạng ngời.

Tóc búi Lazy Bun

Lazy bun là một kiểu tóc phù hợp cho những cô nàng năng động, tinh nghịch. Kiểu tóc trông đơn giản, dễ thực hiện nhưng đủ để bạn thể hiện được cá tính của bản thân. Phù hợp với những cô nàng ưa chuộng sự đơn giản, tự do nhưng không kém phần xinh đẹp và hấp dẫn. Đây cũng được xem là một kiểu tóc phù hợp cho những ngày đi học, đi làm vội vã.

Tóc vặn thừng

Với những bạn nữ cá tính, năng động thì đây là một lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa rồi chia tóc làm hai và xoắn lại. Sau đó, dùng chun buộc lại thì đã có ngay một kiểu tóc cá tính, đầy ấn tượng.

Buộc tóc nhiều tầng

Đây được xem là một trong những kiểu buộc tóc phù hợp với những bạn tóc dài. Ban chỉ cần lấy một phần tóc trên đỉnh đầu rồi cột lại, kế tiếp lấy tóc ở tầng thứ 2 cột chung với phần tóc đã buộc, còn phần đuôi tóc thì xõa lơ nhẹ nhàng. Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có ngay một kiểu tóc nhẹ nhàng, nữ tính nhưng vô cùng ấn tượng.

Tết tóc giả vương miện

Nếu bạn là một cô nàng thương mến vẻ đẹp của những công chúa mang sự dịu dàng êm ả, kiều diễm thì kiểu tết tóc giả vương miện là một lựa chọn tương thích dành cho bạn .

Với mái tóc dài mềm mượt thì bạn có thể thắt tóc thành vòng vương miện rồi quấn quanh đầu, còn những phần tóc con bạn có thể xõa lơi để tạo nên sự nhẹ nhàng thực nữ đầy hấp dẫn.

Tóc búi Ballet

Tóc búi ballet là một trong những kiểu tóc đơn giản, ngăn nắp nhưng không kém phần sang trọng và quý phái. Chỉ với vài bước búi tóc thì bạn đã có ngay sự rạng ngời, tinh xảo và vô cùng tân tiến. Nếu bạn đang vội vã đi học, đi làm thì đây là một lựa chọn tương thích .

Tóc xoăn

Nếu bạn muốn tạo được ấn tượng với những người xung quanh thì bạn có thể tạo xoăn tóc một cách tự nhiên. Đây được xem là một kiểu tóc đơn giản, dễ thực hiện và không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn khiến bạn trông nữ tính, dịu dàng nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể xịt thêm gel vuốt tóc để có thể giữ được các nếp tóc lâu hơn.

Buộc tóc nửa đầu

Với những cô nàng điệu đà và nữ tính thì kiểu buộc tóc nửa đầu là một lựa chọn tiêu biểu. Để thực hiện kiểu tóc này bạn chỉ cần túm gọn một nửa tóc ở phía trên cho ra đằng sau rồi dùng chun buộc cố định lại. Chỉ với vài bước cơ bản thì bạn đã có ngay một mái tóc gọn gàng, tinh tế và vô cùng sang trọng.

Buộc ngang vai

Đây là một kiểu tóc phù hợp với những cô nàng sở hữu mái tóc ngắn. Với kiểu tóc này bạn chỉ cần túm gọn hết phần tóc ra đằng sau rồi dùng chun buộc cố định tóc lại. Kế tiếp, bạn có thể tạo độ phồng cho tóc bằng cách đánh rối tóc.

Để có thể tạo ấn tượng thì bạn có thể kết hợp thêm khăn turban, kẹp tóc để tăng sự tinh tế và thời trang.

Buộc tóc cao

Đây được xem là một kiểu tóc được nhiều bạn gái lựa chọn vì sự đơn giản và không mất nhiều thời gian để thực hiện. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động và thoải mái hơn.

Để thực hiện kiểu tóc này bạn chỉ cần buộc hết phần tóc cao ra đằng sau rồi dùng chun buộc cố định. Bạn có thể kết hợp cùng phụ kiện như kẹp, chun để tạo nên sự khác biệt, cá tính.

2 Những điều cần lưu ý để giữ mái tóc được suôn mượt, chắc khỏe

Để giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt, bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điều như sau :

Bạn nên sử dụng những loại dầu gội uy tín, chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sau khi gội đầu xong thì bạn cần làm tô khô tóc, tránh để tóc ướt khi ngủ sẽ khiến tóc bạn dễ gãy rụng.

Bạn nên chọn những dòng dầu gội có chiết xuất thảo dược để tóc được suôn mượt và chắc khỏe hơn.

Bạn không nên gội đầu quá nhiều lần trong một ngày và hạn chế để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy A4 Đẹp, Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

24 tờ giấy A4 trắng ( hoặc số lượng ít nhiều hơn tùy vào mục đích của bạn)

Súng bắn keo hoặc bạn cũng có thể sử dụng keo nến

Sáp màu xanh lá

Kẽm số 22

Kìm bấm

Kéo

Dây ruy băng

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: In mẫu cánh hoa

Điều đầu tiên cần làm để có được những đóa hồng xinh xắn là in mẫu cánh hoa và lá lên giấy a4 theo các kích cỡ khác nhau: mẫu nhỏ có 3 cánh, mẫu trung bình có 4 cánh và mẫu lớn có 3 cánh. các bạn nên in mỗi kích cỡ trên 8 tờ giấy a4 khác nhau.

Nếu không có sẵn máy in thì các bạn có thể vẽ mẫu cánh hoa ra giấy bằng bút chì, tương tự thì vẽ 3 mẫu làm khuôn và 1 mẫu lá để làm đài hoa, sau đó thì cắt ra và sử dụng khuôn mẫu đó để vẽ các cánh hoa và lá lên các tờ khác để thống nhất kích cỡ.

Bước 2: Cắt mẫu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cắt  mẫu các cánh hoa và lá ra, để cho hoa hồng làm xong được đẹp và tự nhiên hơn thì ta sẽ làm cong các cánh hoa bằng cách vuốt mũi kéo.

Bước 3: Cắt kẽm

Tiếp tục bằng cách cắt các sợi kẽm dài khoảng 30 cm rồi uốn cong một đầu lại thật khéo léo (tưởng tượng giống hình giọt nước vậy đó).

Bước 4: Dán cánh hoa luồn vào kẽm

Sử dụng súng bắn keo hoặc keo nến để dán mẫu cánh hoa nhỏ có 3 cánh vào chỗ kẽm hình giọt nước; các cánh hoa dùng keo dán lại với nhau: một hoa có 3 cánh, một hoa có 4 cánh, 2 hoa có 5 cánh.

Lần lượt luồn các cánh hoa vào sợi kẽm theo thứ tự: 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh và cuối cùng là đài hoa

Bước 5: Tạo thành hình dáng bông hồng

Tạo thành bông hồng bằng cách kéo sát các cánh hoa lại với nhau và dùng sáp màu xanh lá cuốn hết sợi kẽm lại, bắt đầu từ đài hoa và xuống hết sợi kẽm để tạo thành cành hoa. Thế là xong 1 bông hồng, và các bông còn lại làm tương tự như vừa rồi.

Bước 6: Kết thúc

Các bạn hoàn thành bó hoa bằng cách bó các cành hoa lại với nhau, và lấy sáp xanh quấn quanh các cành hoa lại để tạo thành một bó hoàn chỉnh.

Sử dụng dây ruy băng để thắt một chiếc nơ xinh xắn và kết thúc quá trình. Thế là đóa hồng trắng tinh khôi được làm từ giấy a4 đã hoàn thành và thật xinh đẹp.

Ngoài ra thì thay vì giấy a4 bạn cũng có thể sử dụng giấy có màu để đóa hoa chúng ta thêm màu sắc sinh động và tràn đầy sức sống hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Thiệp Trái Tim 3D Dành Tặng Vợ, Người Yêu Dịp 8/3

Vật liệu cần chuẩn bị để làm thiệp trái tim 3D

1 bìa cứng màu trắng hình chữ nhật đứng, kích cỡ 17cm x 14cm (dài 17cm, rộng 14cm)

2 giấy màu đỏ hình vuông nhỏ, kích cỡ 7cm x 7cm

1 giấy màu đỏ hình vuông lớn hơn, kích cỡ 8cm x 8 cm

Kéo, hồ dán

Bút chì

Cách làm thiệp trái tim 3D

Bước 1: Tạo hình trái tim 3D

Đầu tiên, bạn gấp đôi 1 giấy màu vuông màu đỏ nhỏ kích cỡ 7cm x 7 cm. Dùng bút chì vẽ một hình nửa vòng cung tạo hình nửa trái tim lên giấy màu vừa gấp đôi. Chú ý không vẽ liền phần lõm vào của nửa trái tim mà chừa khoảng 1 đoạn nhỏ để sau đó có thể tạo hình nổi 3D.

Cố gắng sử dụng hết phần nửa khung giấy này để vẽ trái tim. Dùng kéo cẩn thận cắt thật đẹp theo phần bút chì vừa vẽ. Tiếp tục lặp lại bước này cho 2 tờ giấy màu hình vuông còn lại.

Bước 2: Cắt dán tạo dải trái tim 3D

Với các hình trái tim vừa cắt xong, cắt 1 tam giác nhỏ ngay tại phần lõm vào của trái tim. Nhẹ nhàng gấp hai cạnh bên đường cắt, bôi keo lên nếp gấp và dùng tay ấn nhẹ để cố định phần dán rồi để cho keo khô để hoàn thành trái tim 3D. Thực hiện thao tác tương tự với 2 mảnh trái tim còn lại.

Sau khi keo đã khô, lấy trái tim lớn làm trung tâm, ghép 2 trái tim nhỏ hơn vào hai bên mép của trái tim lớn sau cho phần mép cong của 3 mảnh trái tim khớp nhau, dùng hồ dán để cố định lại và một dải trái tim 3D đã hình thành.

Bước 3: Cắt thiệp trái tim 3D

Dùng giấy bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi theo chiều dài lại, rồi dùng bút chì vẽ nửa hình trái tim to, hoàn chỉnh không đứt nét như khi làm trái tim nhỏ. Dùng kéo cắt cẩn thận theo phần nét bút vừa vẽ để tạo hình trái tim.

Bước 4: Hoàn thành thiệp trái tim 3D

Dùng gôm bôi sạch đi các phần bút chì còn lưu lại trên các trái tim. Gấp đôi dải trái tim 3D lại, sau đó dùng hồ dán phết lên một mép cong của dải trái tim 3D. Cẩn thận dán dải trái tim lên thiệp sao cho phần cạnh của dải trái tim nhỏ có khoảng cách nhỏ với phần nếp gấp chính giữa của thiệp. Dùng tay ấn để cố định.

Tiếp tục phết hồ lên mép cong còn lại của dải trái tim 3D, gấp lại phần thiệp lên trái tim 3D. Dùng tay ấn cố định. Chờ keo khô và mở bung thiệp ra, như vậy là bạn đã có 1 tấm thiệp trái tim 3D thật độc đáo rồi đó.

Thành phẩm

Như vậy trong vài nốt nhạc là bạn đã làm được một tấm thiệp trái tim 3D rất ấn tượng dành tặng cho “người ấy” rồi. Nếu muốn cho tấm thiệp thêm phần độc đáo, bạn có thể dùng giấy màu có màu sắc khác hay vẽ các hoa văn đẹp lên mà có thể hợp gu người yêu của mình và viết nên những lời chúc 8/3 thật ý nghĩa

Advertisement

Để dịp lãng mạn thêm ý nghĩa, hãy đi kèm tấm thiệp cùng với các món quà như bánh kẹo socola, hoa, mỹ phẩm dưỡng da, cùng nhau nhâm nhi 1 chút thức uống như rượu hay bia để làm tăng thêm không khí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thiệp 20/11 Đơn Giản Và Đẹp Nhất Tặng Thầy Cô trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!