Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Mềm, Nhanh Gọn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Mềm, Nhanh Gọn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để làm thịt bò thăn xào chín mềm, hòa quyện cùng hành tây thơm nồng mà vẫn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, thì đòi hỏi phải có một xíu bí quyết nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách làm thịt bò xào hành tây, một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

300gr thịt bò

1 củ hành tây

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn hành tây ngon, bạn nên chọn củ hành dáng tròn, rễ dài, vỏ chắc chắn, màu vàng đẹp mắt và không có vết thâm đen.

Hướng dẫn cách làm Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng vừa ăn rồi bạn cho vào tô. Hành tây thì bạn bóc vỏ, cắt múi cau.

Bước 2 Xào thịt bò

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho thịt bò vào xào cùng với các gia vị gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối ở lửa lớn, đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho thêm 4 muỗng canh nước lọc. Xào đến khi thịt bò rút bớt nước thì cho ra dĩa.

Tiếp theo, bạn dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi hành tây chín thì bạn hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào xào chung với hành tây thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là thịt bò và hành tây thì bạn có thể cho thêm cà chua chín đã đượccắt múi cau vào xào để tăng thêm vị chua chua, thịt bò mềm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt

500g thịt bò

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ tỏi

1 củ gừng

1 ít cần tây

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm

Hướng dẫn cách làm Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sơ và băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài hoặc hình dạng theo ý muốn. Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau. Cần tây thì bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi trộn đều để ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị trước khi xào.

Bước 3 Xào thịt bò

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho săn lại rồi cho ra dĩa.

Tiếp đến bạn cho vào chiếc chảo vừa xào thịt 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt và xào với các gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít nước lọc.

Xào cà rốt từ 4-5 phút thì bạn cho tiếp hành tây vào xào khoảng 2-3 phút.

Khi hành tây đã vừa chín tới thì bạn cho phần thịt bò đã xào vào xào chung ở lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đảo đều 1 lần nữa là có thể tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Món thịt bò xào hành tây cà rốt thực hiện cũng rất đơn giản, Món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm ngon, hòa quyện với các loại rau củ hấp dẫn.

Để chọn thịt bò tươi ngon cho món xào, bạn nên chọn thịt đùi hay thịt thăn vì những phần này thịt mềm, ít mỡ, chế biến nhanh mà ít bị dai.

Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, bề mặt khô và có tính đàn hồi,

Advertisement

Khi cắt thịt bò để xào thị bạn nên cắt thịt bò theo thớ ngang để khi thưởng thức sẽ không bị dai và chế biến dễ mềm hơn.

Bạn nên xào rau và thịt bò riêng, khi xào rau gần chín thì mới cho thịt bò đã xào vào để thịt bò không bị dai, khô mất ngon. Đồng thời, khi xào thịt thì nên đảo nhanh tay, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Ngon Đậm Vị Cơm Nhà

1. Đôi nét về món thịt bò xào khế

Thịt bò xào khế là món ăn dân dã, đặc biệt đối với dân nhậu thì đây là “món mồi” cực bắt rượu. Khế thì có thể chọn loại chua hoặc ngọt nhưng để ngon chuẩn vị thì chọn khế chua vẫn còn non, hơi chát, chua nhẹ. Hơn hết, khế rất dễ thấm vị nên khi ăn cùng thịt bò lại mang đến vị béo ngậy đặc biệt. Lúc này mà mang ra ăn cùng cơm nóng thì quả là “hết sẩy”.

Ngoài mang đến hương vị thơm ngon thì món thịt bò xào này còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Khế cung cấp vitamin tự nhiên, tốt cho hệ miễn dịch. Thịt bò lại có nhiều chất đạm và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu không sợ ngán thì bạn hoàn toàn có thể cho món ăn này vào thực đơn của mình hàng tuần.

2. Cách chế biến món thịt bò xào khế Nguyên liệu chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Khả năng thực hiện 

1 – 2 người 15 phút 15 phút Dễ 

Thịt bò: 300g

Khế: 2- 3 quả

Tỏi: 2 tép

Hành tím: 1 củ

Ớt, hành lá

Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột canh, mì chính

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, xát qua với muối để loại bỏ mùi. Để thịt khô rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Khế mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, đuôi và diềm sau đó thái thành từng lát mỏng.

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Mang thịt bò đi ướp với ½ muỗng bột canh, 1 ít tiêu xay, một ít mì chính và ½ muỗng dầu ăn. Băm 1 tép tỏi và nửa củ hành khô vào ướp chung trong vòng 10 phút.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm ½ thìa dầu ăn vào đun sôi, cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn, nhanh tay đảo đều trong vòng 2 – 3 phút. Khi thịt bò chín vừa tới thì múc ra để vào một bát riêng.

Bước 4: Dùng chảo đó bỏ thêm ½ muỗng dầu ăn, cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi thấy vàng đều thì cho khế vào xào nhanh tay, cho đến khi phần khế tiết ra nước. Sau đó đổ thịt bò vào đảo đều, khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa vị rồi cắt thêm hành và ớt vào.

Ảnh sưu tầm

Bước 5: Để món ở trên bếp tầm 1 phút thì múc ra đĩa rồi mang đi thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

4. Các mẹo cho món ăn thêm ngon 

Thịt bò phải chọn loại thịt ngon, có màu đỏ tươi, phần thịt có độ đàn hồi. Để kiểm tra thì bạn có thể dùng ngón tay ấn vào phần thịt xem có về lại trạng thái ban đầu hay không. 

Khế thì chọn loại khế chua hay ngọt đều được nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên chọn khế chua. Mà ngon nhất là khế mới lớn, còn hơi non, lúc này khế có vị chua ngọt thanh thanh ăn cực kì hợp. 

Khế nên chọn những quả mọng nước, vỏ ngoài mịn, có màu xanh tươi, tránh chọn khế chín vàng. 

Khi xào thịt bò hay khế thì nên xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để cả hai nguyên liệu đều chín vừa tới, giữ được vị ngon tự nhiên. 

Khê rất dễ thấm gia vị nên bạn chú ý nêm nếm từ từ, tốt nhất là khi đã xào xong thì nêm lại lần nữa xem đã hợp khẩu vị hay chưa. 

Đăng bởi: Trần Quân

Từ khoá: Cách làm thịt bò xào khế chua ngon đậm vị cơm nhà

Cách Làm Thịt Sóc Xào Lăn

CÁCH LÀM THỊT SÓC XÀO LĂN

Các món ăn được bào chế tự giết thịt sóc luôn được mếm mộ vì chưng giàu đạm, đôi khi lượng cholesterol rẻ tốt đến sức khỏe. không chỉ thế, mang mặc dù cho là đặc sản núi rừng nhưng lại các món nạp năng lượng được bào chế từ bỏ thịt sóc cũng ko phải khó hiểu hoặc đề nghị nhiều những gia vị gồm tính đặc trưng. Nếu ai đang ao ước thử sức chế tao giết sóc, tiếp sau đây đó là cỗ bí mật khuyên bảo giải pháp nấu ăn những món làm thịt sóc ngon tuyệt nhất bắt buộc quăng quật qua!

Bạn đang xem: CÁCH LÀM THỊT SÓC XÀO LĂN

Các món ăn được chế biến từ giết thịt sóc luôn luôn được thương mến bởi nhiều đạm, mặt khác lượng cholesterol tốt yêu cầu xuất sắc mang lại sức khỏe

Làm giết mổ sóc ra sao hết được mùi khó chịu quánh trưng?

Nếu kể đến những đặc sản của núi rừng chắc hẳn rằng họ cấp thiết bỏ qua đầy đủ món ăn được chế tao trường đoản cú giết sóc. Có mùi vị thơm và ngon, mặn mà đặc trưng riêng phải mặc dù những món ăn uống trường đoản cú giết mổ sóc ko yêu cầu bào chế phức tạp, hoa mỹ vẫn dễ dãi “chinh phục” được số đông thực khách khó tính duy nhất.Bạn vẫn xem: Cách thức làm làm thịt sóc xào sả ớt

Về phương diện bổ dưỡng, giết sóc được Đánh Giá xuất sắc đến sức khỏe vì chưng nhiều đạm. Đồng thời, vày làm thịt sóc gồm các chất cholesterol rẻ cần giỏi cho tyên mạch cùng góp tinh giảm sự ngày càng tăng của hóa học Khủng vào khung người.

Việc thiết lập giết mổ sóc hiện giờ không còn thừa nặng nề như trước đó kia bởi vì đang có những trang trại nuôi triệu tập cùng với mục tiêu cung ứng làm thịt. Ngoài ra, trên Thị phần cũng có rất nhiều các đại lý được cấp phép giao thương thịt thú rừng luôn sẵn làm thịt sóc.

Thịt sóc cần được gia công không bẩn cảnh giác để không còn mùi hăng đảm bảo chế tao món ăn được thơm ngon

Để bảo đảm an toàn làm thịt sóc ngon, các bạn nên chọn lựa cài phần nhiều nhỏ sóc lông mượt, óng. Qúa trình chế tao giết thịt sóc, bạn phải tiến hành làm không bẩn theo quá trình sau sẽ không còn mùi hôi đặc trưng:

Sau lúc làm cho sạch mát lông triển khai giảm dồn phần chân bên dưới với đuôi.Dùng dao dung nhan cắt vùng vùng cổ đôi khi vứt không còn đầu.Tiếp mang đến sử dụng dao sắc rạch bụng quăng quật hết phần nội tạng, bộ phận sinch dục và đít.Rửa lại giết thịt sóc cùng với nước.Cho một ít rượu trắng gạo vào rồi bóp làm thịt sóc. Rượu Trắng góp khử sạch mát mùi hôi đặc thù của sóc.

Các cách sản xuất giết sóc cơ phiên bản, thơm và ngon dễ dàng làm

Món làm thịt sóc xào lăn

Các nguyên liệu đề nghị chuẩn bị của món giết mổ sóc xào lnạp năng lượng khá dễ dàng gồm: giết mổ sóc, hành tím thô, lạc, ngũ vị hương, nước dừa, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thịt sóc xào lnạp năng lượng là món ăn ngon, dễ dàng chế biến

Cách chế biến nlỗi sau:

Thịt sóc chặt bé dại miếng vừa nạp năng lượng rồi ướp trong vòng 30 phút (hoàn toàn có thể ướp vào thời hạn dài lâu sóc đang càng ngnóng hương liệu gia vị và ngon hơn) cùng với ngũ vị mùi hương, tiêu, muối, nước mắm nam ngư.Tỏi với hành thô bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ tuổi.Ớt rửa không bẩn rồi cắt chỉ.Rang lạc tiến thưởng rồi làm sạch vỏ đổ ra chén.Phi thơm hành tỏi rồi đến ớt vào phi thêm khoảng 1 phút ít thì cho thịt sóc đã được ướp vào hòn đảo nhanh tay cho tới Lúc giết snạp năng lượng lại. Lưu ý để lửa vừa nên.Nêm nếm lại gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng rồi đổ nước dừa tươi đun trong tầm 10 phút là hoàn thành món ăn uống.

Món giết sóc xào sả ớt

Các nguyên liệu cần có phải chuẩn bị: thịt sóc, ớt chuông xanh, ớt sừng đỏ, hành tây, sả, sa tế, nước điều, muối, tiêu, nước mắm, dầu nạp năng lượng.

Mâm cơm trắng mái ấm gia đình rực rỡ hơn với món giết mổ sóc xào sả ớt

Cách bào chế làm thịt sóc xào sả ớt:

Thịt sóc sau thời điểm làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng sa tế, tiêu, nước mắm nam ngư, muối hạt vào tối thiểu khoảng 30 phút.Cắt hành tây thành miếng vừa nạp năng lượng. Ớt chuông, ớt xanh bỏ phân tử rồi giảm miếng; đồng thời thái xắt chéo cánh mỏng manh sả.Đun rét dầu rồi cho sả, ớt sừng vào phi thơm tiếp đến bỏ thịt vào đảo rất nhiều tay tới lúc giết săn lại dẫu vậy vẫn khá tái thì giới hạn rồi đổ ra tô.Đổ thêm dầu vào trong chảo đun cho nóng rồi mang lại hành tây vào hòn đảo mọi sau đó cho ớt chuông vào đảo cùng.Đảo hành tây và ớt chuông khoảng tầm 5 phút ít thì cho thịt sóc vào đảo thêm mặt khác nêm nếm các gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng.Thịt sóc đổi màu rubi là chín hẳn chấm dứt sản xuất món ăn.

Món thịt sóc thổi nấu mang cầy

Thịt sóc nấu ăn mang cầy là món ăn uống đậm đà, dễ dàng ăn

Cách bào chế giết mổ sóc nấu nướng trả cầy:

Thui thịt sóc cho tới Khi phần sa đổi màu cánh gián tiếp đến mang đi rửa không bẩn lại một đợt nữa.Làm sạch mát cây sả, riềng, nghệ, hành, tỏi rồi băm nhỏ toàn bộ.Chặt giết thịt sóc thành từng miếng vừa ăn uống.Ướp giết thịt sóc với nước mắm, tiêu, muối, mẻ, mắm tôm cùng tất cả hổn hợp sả, riềng, nghệ, hành, tỏi vẫn băm nhỏ trước đó trong tối thiểu 1 giờ đồng hồ.Chảo dầu đun nóng bỏ thịt sóc vào hòn đảo phần đông tay khoảng chừng 10 phút Lúc làm thịt sóc săn uống lại thì đổ nước vào. Lượng nước sấp khía cạnh giết mổ.Đun lửa bé dại cho đến khi làm thịt sóc thật chín, nêm nếm lại các gia vị cho đủ ăn uống là chấm dứt món ăn uống.

Món giết mổ sóc nướng mật ong

Các nguyên liệu đề nghị chuẩn bị: giết mổ sóc, mật ong, tỏi, hành thô, rượu trắng gạo, xì dầu, gừng, muối bột, tiêu.

Thịt sóc nướng mật ong giòn, ngon, ngậy là sự tuyển lựa hàng đầu cho những buổi tập kết gia đình

Cách chế tao làm thịt sóc nướng mật ong:

Làm không bẩn hành thô, tỏi, gừng rồi băm bé dại.Thịt sóc làm sạch để ngulặng con rồi ướp cùng muối, mật ong, tiêu, xì dầu, rượu trắng cùng tất cả hổn hợp hành tỏi, gừng băm nhỏ dại. Thời gian ướp ít nhất 1 tiếng.Chuyển bị bếp than hoa nhằm nướng thịt. (Hoặc chúng ta cũng có thể nướng bởi bếp nướng, nồi rán không dầu…)Kẹp giết thịt sóc rồi triển khai nước bên trên than hoa. Lưu ý, cứ đọng 3 phút ít thay đổi khía cạnh 1 lần cho tới lúc thịt chín các, phía kế bên thay đổi màu sắc tiến thưởng là chấm dứt món nạp năng lượng.

Món giết mổ sóc nướng muối hạt ớt

Các nguyên liệu đề xuất chuẩn bị: giết thịt sóc, muối hạt, ớt, tiêu, dầu ăn uống.

Thịt sóc nướng muối bột ớt là món nạp năng lượng thơm ngon phù hợp gần như buổi tiệc không tính trời

Cách chế biến giết thịt sóc nướng muối ớt:

Rửa sạch mát ớt, vứt cuống rồi triển khai giã nhuyễn (hoặc xay nhuyễn) cùng rất muối bột.Thịt sóc làm cho sạch sẽ nhằm ngulặng nhỏ rồi ướp cùng tiêu và hỗn hợp muối bột ớt đã xay nát nhuyễn. Thời gian ướp tương tự như nlỗi món thịt sóc nướng với mật ong buộc phải ít nhất 1 giờ đồng hồ.Chuẩn bị nhà bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên ko dầu để nướng làm thịt sóc.Tiến hành nướng giết thịt sóc cho tới lúc phía ngoài chuyển màu vàng, thịt đã chín đông đảo là ngừng món nạp năng lượng.

Trên đấy là trả lời cách chế biến giết sóc đơn giản dễ dàng, thơm và ngon, bồi bổ cùng rất giản đơn thực hiện. Hy vọng văn bản nội dung bài viết bổ ích giúp bạn trổ tài nấu bếp nướng thành công xuất sắc.

Nói mang đến buôn bản Vũ Đại hẳn trong các họ ai cung ghi nhớ đến công ty văn Nam Cao, thân phụ đẻ của tác phđộ ẩm thôn Vũ Đại khoảng đó với nhị nhân vật lừng danh là Chí Phèo và Thị Nở. Nhưng thời buổi này lúc kể tới làng Vũ Đại, tín đồ ta đã nói ngay đến món cá kho này. Vậy món cá kho này còn có gì quan trọng đặc biệt và làm cho như thế nào. Dưới phía trên mình chia sẻ giải pháp kho cá xã Vũ Đại

Để làm cho được niêu cá kho xóm Vũ Đại là vô cùng kỳ công và tinh vi. Từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu đến qui định kho cá. Cá được chọn thường là cá trắm black, cá diếc, cá bống, cá chạch và cá rô đồng. Niêu cá là niêu đất được nhập từ bỏ Ngệ An và củi kho buộc phải là củi nhãn. Nước dung đó là nước hầm xương cùng nước cốt cua đồng, riềng, xả, … Sau đó cá được kho đầy đủ lửa từ bỏ 18 đến trăng tròn giờ.

Với quy trình có tác dụng kỳ công điều này thì cực kỳ cực nhọc để sở hữu được một niêu cá ngon chuẩn chỉnh nếu bạn là 1 trong fan bận bịu trong quá trình. Vậy bạn có thể cài đặt cá kho buôn bản Vũ Đại kho sẵn nhằm hưởng thụ món ăn uống quan trọng này. Để tải được niêu cá kho ngon này thực sự không khó, bởi vì làng hội thời nay phát triển. quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt thiết lập qua trang web chúng tôi một website buôn bán cá kho uy tín unique trên VN.

Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thịt Mềm, Nước Sốt Sánh Mịn

1. Giới thiệu món gân bò sốt vang 

Gân bò là loại thức ăn có thể chế biến thành nhiều món, với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau. Ngoài cách chế biến như kho, chiên, ngâm, xào,… gân bò còn được chế biến thành món gân bò sốt vang cực kỳ chất lượng hấp dẫn. Món gân bò sốt vang nghe thôi đã thấy công phu, tuy nhiên, cách nấu gân bò sốt vang lại không hề khó. Bên cạnh đó, món ăn này còn cung cấp nguồn chất dinh dưỡng dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.

Với thành phần chính là gân bò, món ăn này cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như đạm, kẽm, sắt, magie, vitamin B,… giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt phải kể đến đó là lượng collagen vô cùng dồi dào rất tốt cho da và tóc.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu gân bò sốt vang

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

3-4 người 40 phút 70 phút 1 giờ 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg gân bò

4-5 củ khoai tây

3 quả cà chua, 2 củ hành tây 

100ml rượu vang đỏ 

1 củ cà rốt,

Ngò gai, vài quả ớt, rau thơm  

Gừng, quế, tỏi, hành tím, cần tây, sa tế, ngũ vị hương 

Các loại gia vị như: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối, mì chính

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế gân bò

Khi mua gân bò về bạn rửa sạch sẽ qua nước. Để khử mùi hôi của gân bò, bạn bóp thật kỹ với muối, rửa sạch và tiếp tục ngâm trong giấm từ 5-10 phút, rồi rửa lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn. 

Bạn bắc nồi lên bếp, cho quế và vài nhánh gừng đập dập vào nồi. Chờ nước sôi lên, bạn cho toàn bộ gân bò vào trụng sơ qua nước sôi. Điều này, giúp gân bò được khử mùi hôi và được săn lại, khi nấu gân bò sốt vang các gia vị sẽ thấm đậm vị hơn. 

Khi đã trụng sơ qua nước sôi xong, bạn vớt ra để ráo nước. Tiến hành ướp gân bò cùng các loại gia vị như ngũ vị hương, hạt nêm, mì chính, tỏi băm, gừng băm, rượu vang, dầu hào và thêm một chút dầu ăn. Trộn đều các loại gia vị và ướp trong thời gian 30 phút.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Sơ chế rau củ quả

Cà rốt và khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng tùy thích

Cà chua và hành tây rửa sạch, thái lát vừa

Ngò gai rửa sạch và để ráo nước, ớt thái lát chéo 

Bước 3: Cách nấu gân bò sốt vang

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, sau đó cho tỏi băm, hành băm, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gân bò vào đảo đều cho săn lại.

Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ phần gân đã được xào săn lại vào nồi, thêm nước vào ở mức sâm sấp, rồi cho cà chua đã thái vào. Tiến hành hầm trong 45 phút để gân bò được mềm và đậm vị. Lưu ý nhỏ, khi nước sôi, bạn hạ lửa vừa để gân bò được hầm mềm hơn. 

Khi đã hầm trong khoảng 45 phút, bạn tiến hành thả khoai tây và cà rốt vào và tiếp tục hầm trong 15 phút nữa.

Sau đó, bạn cho hành tây vào, nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và hầm trong 10 phút nữa. 

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Hoàn thành

Khâu cuối cùng trong cách nấu gân bò sốt vang là khi nồi gân bò sốt vang đã chín, bạn cho ngò gai, rau thơm và ớt vào trộn đều. Tắt bếp và múc ra để thưởng thức.

Nếu muốn tô gân bò sốt sang trông hấp dẫn hơn nữa, khi đã múc ra tô, bạn trang trí ngò gai, rau thơm và ớt lên trên. Trông thẩm mỹ cực kỳ bắt mắt.

3.Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo giúp cách nấu gân bò sốt vang ngon hơn

Linh hồn của món ăn ngon này chính là nước sốt. Món ăn có ngon hay không phụ thuộc 80% vào nồi nước sốt. Mẹo nhỏ mách bạn, khi hầm món ăn này bạn không nên để lửa lớn, hầm với lửa vừa sẽ giúp món ăn được thấm đều hòa quyện cùng các loại gia vị. Như vậy món ăn sẽ trở nên đậm vị hơn.

Để món ăn ngon chuẩn vị Âu hơn, bạn nên chọn loại gân bò còn tươi, có đường gân màu trắng hồng, không có mùi hôi thối và màu sắc lạ. Gân bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn, khi mua nên quan sát thật kỹ bằng mắt, tránh mua phải những loại gân bò đã qua xử lý tẩy trắng hay ẩm mốc.

Một điều đặc biệt giúp món gân bò sốt vang ăn hoài không ngán đó là bạn có thể ăn kèm với bánh mì, làm tăng thêm sự đậm đà và giúp bạn thưởng thức món ăn ngon hơn rất nhiều.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Cường Nguyễn Hữu

Từ khoá: Cách nấu gân bò sốt vang thịt mềm, nước sốt sánh mịn

Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon Nức Mũi

Mỡ hành là một loại gia vị rất phổ biến, các bà nội trợ thường dùng mỡ hành để làm tăng thêm hương vị cho món ăn của mình. Mỡ hành thơm béo ngậy sẽ giúp chúng ta có cảm giác ngon miệng và thích thú hơn khi thưởng thức. Từ bánh bèo, đậu hũ, cơm tấm hay đến các món ăn từ nghêu, sò đều cần tới món gia vị này. Nếu thiếu nó món ăn trở nên mất đi sự quyến rũ đối với những người sành ăn và chuyên nghiệp trong ẩm thực.

Một món ăn sẽ không thể nào đơn điệu khi chúng ta biết kết hợp thêm nhiều loại gia vị với nhau, nhưng sự kết hợp phải đảm bảo đúng chất. Mỡ hành là loại gia vị rất dễ kết hợp và làm cho nhiều món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.

Khá là đơn giản để làm nên loại gia vị thơm ngon như thế này, chúng ta chỉ cần làm theo những bước cơ bản sau đây sẽ có được công thức cách làm mỡ hành ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mỡ hành ngon:

Hành lá

Dầu ăn

Các loại gia vị: bột ngọt, mì chính, tiêu, đường…

Cách làm mỡ hành ngon, đơn giản tại nhà:

Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ, bỏ vào riêng một chén nhỏ

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu vào bát hành lá, rắc thêm một ít muối, trộn đều cho chín hành

Các bạn có thể dùng lò vi sóng, cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi bỏ vào lò, chờ khoảng 30 giây hoặc 1 phút là có thể lấy ra dùng.

Tùy theo khẩu vị của từng người thì có thể cho thêm một ít tốp mỡ để tăng thêm vị béo, nhiều bạn sẽ rất thích và hợp khẩu vị.

Chỉ những bước cơ bản như trên bạn đã có được món mỡ hành thơm ngon rồi phải không nào. Cách làm mỡ hành ngon sẽ giúp chúng ta có thêm những kiến thức để tạo nên một loại gia vị thơm ngon.

Mùa đông lạnh hay mùa hè oi bức nếu được thưởng thức một món ăn ngon cùng với độ béo ngậy của mỡ hành chắc chắn bạn sẽ mê lắm đó. Bạn có biết không, mỡ hành là một loại gia vị rất được ưa chuộng tại Việt Nam, mang đến sự độc đáo cho các món ăn thuần chất Việt. Có thể gọi những món ăn ngon nếu có được món mỡ hành ngon đúng điệu pha kèm. Sự tuyệt vời trong món ăn sẽ được thể hiện qua mùi thơm của hành khi chín và độ béo ngậy đúng chất của mỡ dầu.

Món ngon cùng với mỡ hành được đề xuất: cách làm hàu nướng mỡ hành

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm mỡ hành ngon nhất, cách làm mỡ hành đơn giản tại nhà, công thức chế biến mỡ hành đúng cách

Đăng bởi: Lê Văn Lâm

Từ khoá: Cách làm mỡ hành thơm ngon nức mũi

Cách Làm Cồi Sò Điệp Xào Nấm Cải Và Xào Măng Tây Ngon Xuất Sắc

Bạn có thể chế biến cồi điệp thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, cồi điệp xào nấm cải và cồi điệp xào măng tây là 2 món ăn được nhiều người yêu thích. Nghe đến tên đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi, nào còn chần chờ gì mà không vào bếp.

Cồi sò điệp xào nấm cải Cách chọn mua nấm ngọc châm tươi ngon

Cần chọn nấm ngọc châm chất lượng thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn.

Để món ăn ngon và hấp dẫn thì chọn được nguyên liệu tươi ngon là điều tiên quyết. Riêng với nấm ngọc châm, bạn nên chọn những cây có thân màu trắng sáng, không bị đốm đen, không dập nát hay có vết thâm.

Ngoài ra, nấm cần chắc, không bị mềm hay bị ỉu. Đặc biệt, bạn nên tránh xa những cây có đầu bị nứt. Bởi chúng là những cây nấm ngọc châm đã được để quá lâu.

Cách chế biến Cồi sò điệp xào nấm cải

Cồi sò điệp xào nấm cải được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cồi sò điệp xào nấm cải không khó chế biến như bạn nghĩ. Đầu tiên, những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm (chẳng hạn cho 4 người):

200 gram Cồi sò điệp

100 gram Nấm ngọc châm

100 gram Cải thìa

5 gram Tiêu

5 gram Muối

10 gram Hành tím

10 gram Tỏi

10 gram Ớt

10 gram Gừng

100 ml Dầu ăn

20 gram Dầu hào

10 ml Nước mắm

5 gram Đường

10 gram Bột bắp

50 ml Nước.

Gợi ý từ ĐẢO: Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?

Bạn tiến hành chế biến và nấu nướng món cồi sò điệp xào nấm cải theo các bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu:

Cồi Sò điệp: cồi sò điệp đã tách sẵn thì chỉ cần rửa qua nước rồi để khô. Sau đó, tiến hành ướp đều hai mặt sò với 5gram muối và 5gram tiêu trong vòng 15 phút.

Nấm ngọc châm: ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Cải thìa: cắt gốc, tách thành từ lá, rửa sạch và để ráo.

Hành tím: bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng: cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Ớt: rửa sạch và cắt lát.

Bột bắp: hòa 10gr bột bắp với 20ml nước rồi khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Áp chảo cồi sò điệp:

Bước đầu tiên trong quy trình nấu nướng món này là áp chảo thịt sò.

Cho 50ml dầu ăn vào chảo đun cho đến khi nóng dầu.

Thả cồi sò điệp vào và áp chảo từ 5 – 10 phút trên lửa vừa.

Lật miếng sò sau mỗi 2 phút để tránh làm sò bị cháy.

Đặc biệt, không nên áp chảo quá lâu vì sẽ làm cồi bị dai.

Xào các nguyên liệu:

Phi thơm hành tím, gừng, tỏi trong 50ml dầu nóng cho đến khi chúng ngả thành màu vàng.

Tiếp đến cho 20gr dầu hào, 10ml nước mắm, 5gram đường vào và khuấy đều.

Cho nấm vào chảo và xào khoảng từ 1 – 2 phút rồi cho cải thìa vào xào cùng 30ml nước.

Đảo đều tay cho đến khi cải nấm chín rồi cho ớt cắt lát vào.

Cuối cùng, thêm bột năng vào rồi đảo đều để món cồi điệp xào nấm cải có độ sánh và thơm ngon hơn.

Hoàn thành:

Khi món ăn hoàn thành, bạn cho ra đĩa, lưu ý để phần sò điệp lên trên đĩa.

Thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Cồi sò điệp xào nấm cải đậm đà, dậy mùi thơm. Sò điệp mềm, dai nhẹ, quyện cùng nước sốt đậm đà, ngọt ngào của nấm, cải thìa trông vô cùng hấp dẫn.

Gợi ý từ ĐẢO: Cồi sò điệp bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng tươi ngon?

Cồi sò điệp xào măng tây Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cồi sò điệp tươi ngon

Cồi sò điệp tươi ngon được bán tại Đảo Hải Sản

Chọn mua cồi sò điệp:

Mua loại đã được tách thịt ra khỏi vỏ

Nên chọn những con có mùi tươi mới, thịt chắc, có màu hơi trong.

Măng tây:

Măng tây ngon thường có phần thân thẳng, phần ngọn thẳng không. Cầm vào có cảm giác giòn cứng, kêu “rắc” khi bẻ.

Măng tây chất lượng phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Phần ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt.

Tránh xa những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Loại bỏ những cây măng tây có hoa

Cà rốt:

Cà rốt ngon là những củ dáng thon, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không chọn củ bị dập, có vết nứt hay bị mất một góc.

Chọn mua những củ cà rốt có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.

Chọn những củ có màu cam đều màu. Tránh xa những củ có màu sậm quá vì có thể chúng bị phun thuốc.

Cách chế biến Cồi sò điệp xào măng tây

Cồi sò điệp xào măng tây béo ngậy, thơm, hương vị đậm đà.

Nguyên liệu cần có cho món cồi sò điệp xào măng tây bao gồm:

200 gram cồi sò điệp,

100 gram cà rốt,

măng tây 100 gram,

tỏi 10 gram,

gừng 50 gram,

nước 100 ml,

dầu hào 20 gram,

đường 5 gram,

nước tương 10 ml,

dầu mè 5 ml,

dầu ăn 100 ml,

bột ngô 10 gram.

Khách yêu cùng ĐẢO tiến hành chế biến món ăn siêu hấp dẫn này thôi nào:

Sơ chế các nguyên liệu:

Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng hoặc nếu bạn nào thích đẹp thì có thể tạo hình thành bông hoa.

Măng tây: rửa sạch, cắt khúc chừng 3-5 cm.

Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng bỏ vỏ, 20gram cắt lát mỏng, 30gram băm nhỏ rồi vắt lấy nước.

Bột ngô: Hòa tan 10gr bột ngô với 30ml nước, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Áp chảo sò

Cho 70ml dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi dầu nóng, để lửa vừa và cho sò điệp vào và áp chảo trong 5 – 7 phút.

Lật sò trong mỗi 2 phút để tránh làm sò bị cháy. Bạn cũng tránh áp chảo sò điệp quá lâu vì sẽ khiến chúng bị dai, khô và tóp lại.

Chúng ta có thể xào cồi sò điệp với nấm và cải muỗng

Xào các nguyên liệu

Tiến hành cho 30ml dầu vào chảo đun cho đến khi dầu nóng. Phi thơm tỏi và gừng cho đến khi vàng thì cho 70ml nước vào. Tiếp đến, cho cà rốt và măng tây vào và hầm trong vòng 1 phút.

Khi cà rốt và măng tây mềm, bạn cho các gia vị bao gồm 20gr dầu hào, 5 gram đường, 10ml nước tương, nước cốt gừng rồi khuấy đều. Hoặc cũng có thể nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn.

Cho sò điệp vào và đảo đều tay cho đến khi chính. Cuối cùng, cho bột ngô đã hòa tan vào và khuấy đều. Khi món ăn hoàn thành, bạn cho 5ml dầu mè vào sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà.

Thành phẩm món cồi điệp xào măng tây:

Cồi sò điệp béo ngậy, thơm, hương vị đậm đà kết hợp với vị tươi mát của măng tây và cà rốt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Khách ghé ĐẢO chọn mua hải sản tươi sống giao nhanh 2H:

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Hà Ngọc

Từ khoá: Cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây ngon xuất sắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Mềm, Nhanh Gọn trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!