Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Tương Ớt Thơm Ngon An Toàn Và Đơn Giản Tại Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tương Ớt Thơm Ngon An Toàn Và Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm tương ớt mà Chuyên mục Món ngon chia sẻ hôm nay, có thể giúp các chị em biết thêm một công thức để tự mình làm được một loại gia vị đặc biệt cho gia đình. Tương ớt được ví như “nước sốt gia vị đặc biệt”, vừa giúp các món ăn có vị đậm đà hơn, vừa mang lại một màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Có thể tự chế biến ớt thành tương bằng nhiều phương pháp, nhưng Món ngon muốn chia sẻ đến các bạn hai cách làm phổ biến và dễ làm nhất.

Tương ớt thơm ngon làm món ăn thêm đậm vị. Ảnh: Internet

1. Cách làm tương ớt chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu

Ớt chỉ thiên chín đỏ: 500 gram.

2 trái cà chua chín đỏ đều.

50 gram tỏi bóc bỏ sạch vỏ.

Đường, muối, giấm ăn.

Lọ thủy tinh hoặc chai nhựa có nắp đậy.

Nồi nấu loại vừa.

Rây lọc.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm tương ớt tại nhà. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Tỏi cắt lát mỏng; cà chua rửa sạch cắt múi cam và khoét bỏ phần ruột bên trong, rửa lại cho sạch phần hạt còn sót lại, để ráo nước.

Ớt bỏ cuống, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng cho bớt sự cay nồng, sau đó rửa sạch và để ráo.

Cà chua rửa sạch thái múi cau rồi khoét bỏ phần ruột bên trong. Ảnh: Internet

Bước 2: Đổ nước vào khoảng 1/3 nồi, bỏ ớt, tỏi, và cà chua đã sơ chế trước đó vào luộc. Nước sôi thì để thêm khoảng 2 phút để nguyên liệu được mềm hơn, sau đó tắt bếp vớt tỏi – ớt – cà chua ra, để nguội bớt.

Khi các nguyên liệu đã nguội hơn thì cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ phần hạt ớt, vỏ và cặn xác ớt – tỏi – cà chua, chỉ giữ lại phần nước mịn.

Xay nhuyễn các nguyên liệu và lọc nước ớt mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Bật bếp và đun sôi hỗn hợp vừa lọc được trên lửa nhỏ liu riu, cho thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và ba muỗng đường, khuấy đều tay. Khi nấu hỗn hợp, cần chú ý không nên để nước ớt bên trong nồi sôi sùng sục vì như vậy sẽ dễ bắn vào mắt, vào người gây nguy hiểm, nên để sôi từ từ. Nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn và sệt lại thì tắt bếp, để tương ớt nguội hoàn toàn.

Nấu hỗn hợp nước ớt đã lọc mịn đến khi sệt lại là đã hoàn thành món gia vị đặc biệt. Ảnh: Internet

Bước 4: Tương ớt đã nguội hoàn toàn thì cho vào các lọ thủy tinh hoặc chai nhựa, đậy kín nắp. Môi trường tốt nhất để bảo quản tương là ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát và không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tương ớt đạt yêu cầu khi có độ sánh mịn, keo sệt vừa phải, màu đỏ cam tươi đẹp mắt và mùi thơm không quá cay nồng, vị cay kèm với chua chua ngọt ngọt.

Cho tương ớt đã hoàn thành vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

2. Cách làm tương ớt theo phong cách Huế

Nguyên liệu

1kg ớt tươi chín đỏ.

200 gram tỏi.

100ml nước mắm.

500 gram đường.

2 muỗng muối.

100ml dầu ăn.

Hủ thủy tinh có nắp đậy.

Cách làm

Bước 1: Tỏi bốc vỏ, rửa sạch, ráo nước rồi đập dập và cắt nhỏ. Ớt bỏ cuống và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho ớt vào máy xay sinh tố xay nát nhuyễn vừa phải, không nát quá, vì nát quá khi làm tương sẽ dễ ra nước nhiều không ngon và dễ hư hơn.

Bước 3: Bật bếp, để lửa vừa, cho khoảng 5 muỗng dầu vào và phi thơm ít tỏi cắt nhỏ, sau đó cho phần ớt đã xay nhuyễn vào, đảo đều. Đổ thêm 100ml nước mắm, 500 gram đường, 2 muỗng muối  vào và trộn đều cho ớt ngấm gia vị.

Bước 4: Khi hỗn hợp ớt đã sôi, thì chỉnh lửa lớn hơn, để nước trong nồi khô dần đến quánh dẻo thì tắt bếp và để ớt nguội.

Bước 5:  Bắt một chảo nhỏ lên bếp, cho ba muỗng dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi còn lại, sau đó trộn đều vào phần tương ớt đã làm trước đó. Để tương ớt thật sự nguội mới cho vào lọ bảo quản. Trong điều kiện môi trường bình thường, tương ớt Huế có thể sử dụng trong hai tháng kể từ ngày chế biến và vào lọ. Tuy nhiên, điều kiện tốt nhất để cất giữ tương vẫn là trong ngăn mát tủ lạnh.

Tương ớt Huế đơn giản, tương thơm, béo và màu sắc rất đẹp. Ảnh: Internet

Với cách làm tương ớt vừa đơn giản, vừa không đòi hỏi quá nhiều loại nguyên liệu, các bạn đã có thể tạo nên loại gia vị cần thiết vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng. Và, với món tương ớt tự làm dù theo cách nào như trên, bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì luôn an toàn cho sức khỏe gia đình.

Thúy Hằng – Tổng hợp

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng muối ớt đúng điệu nhất.

Nguyên liệu

+ Dưa chuột + rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon

Bước 1:

Chân gà mua về bạn nên chú ý làm sạch phần móng, rửa sạch thật kĩ sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 15 phút, rồi vớt chân gà ra rổ cùng với đó là xả sạch nước một lần nước

Để có cách làm chân gà nướng ngon đảm bảo tròn vị và giòn hơn, theo kinh nghiệm bạn cho nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng vào nồi, chờ khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Làm nước ướp chân gà nướng

Bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm  dầu ăn , rượu gạo  cùng  muối , ớt , tỏi và  gừng vào chúng 1 bát, sau đó  khuấy thật đều.

Tiếp theo bạn  cho chân gà đã chuẩn bị  vào bát tô to, trộn đều cùng hỗn hợp trên này trong  khoảng thời gian  45-60 phút trước khi nướng để chân gà ngấm gia vị đậm đà hơn.

Giup chân gà dễ ngấm gia vị có hương vị hơn bạn nên dùng dao khía dọc phần chân gà điều này giúp độ ngấm cao hơn trong thời gian nhanh hơn.

Bước 3:

Bạn có thể chọn nướng bằng vỉ nướng hoặc dùng que xiên dọc chân để nướng trên than hoa tuy nhiên nên chú ý là nướng với lửa vừa tránh bị cháy.

Bạn nên chú ý khi nướng, chân gà rất dễ bị khô vì thế bạn nên  dùng chổi phết đều nước ướp khắp mặt chân.

Bước 4:

Khi chân gà nướng đã chín bạn bày ra đĩa rồi ăn kèm với rau sống, dưa chuột, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều rất hấp dẫn.

Mạc nhỏ bạn tạo nên bột muối ngon đúng điệu

Cách bạn cách làm bột muối

Nguyên liệu:

Bạn nên chuẩn bị ½ bát đậu xanh xát vỏ cùng  2 thìa canh muối biển sạch, kết hợp với ½ bát nhỏ gạo nếp.

Cách làm bột muối:

Bạn vo và đãi sạch đậu xanh và bột nếp, theo kinh nghiệm  bạn nên rang vàng từng loại  bao gồm đậu, gạo và muối. Sau khi bạn rang chín, tiếp tục  xay mịn từng loại tiếp theo  trộn đều hỗn hợp lại chúng cùng với nhau đã tạo nên bột muối thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn nên Bảo quản  trong lọ kín tránh không khí và ảnh hưởng đến bột bạn có thể dùng bột  muối cho món chân gà, bạn có thể dùng rang gà, rang sườn đều rất ngon đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Mì Tương Đen Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu làm mì tương đen Hàn Quốc ngon nhất

Mì sợi Jajangmyeon: 2 – 3 gói

Thịt ba chỉ heo: 200g

Củ cải trắng: 200g

Bí ngòi: 200g

Khoai tây: 200g

Hành tây: 300g

Dưa leo: 100g

Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g

Bột khoai tây: 30g

Dầu thực vật: 45ml

Đường: 5g

Dầu mè: 5ml

Nước lọc

Cách nấu mì tương đen Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải, bí ngòi và khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu rồi ngâm khoai tây với chút nước muối để khoai không bị thâm.

Hành tây: Bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và xắt hạt lựu lớn

Dưa leo: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ

Thịt ba chỉ: Rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ, xắt hạt lựu.

Bước 2: Xào thịt ba chỉ

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 15ml dầu thực vật

Tới khi dầu nóng, cho thịt vào chảo đảo đều tay từ 4-5 phút

Khi thịt chín và ngả sang màu mâu và hơi cháy thì múc bớt lượng mỡ thừa ra

(Bước xào thịt này nhằm mục đích ép mỡ ra khỏi thịt để khi ăn không bị ngán).

Bước 3: Xào thịt cùng các nguyên liệu

Sau khi xào riêng thịt xong, tiếp tục trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút

Tiếp đến, thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng

Xào tất cả trong khoảng 3-4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước suốt vào

Dùng muôi gỗ tạo một khoảng trống giữa chảo, cho 30ml dầu ăn vào giữa chảo rồi thêm sốt tương đen vào khuấy đều khoảng 1 phút để tương nóng lên

Đảo đều tất cả để tương đen thấm vào nguyên liệu

Khi nguyên liệu hoà quyện cùng nhau, đổ thêm 450ml nước vào và đảo đều nấu thêm khoảng 10 phút

Bước 5: Hoàn thiện nước sốt tương đen

Cho hỗn hợp 30g bột khoai tây, 5g đường, 60ml nước vào chén hòa tan

Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây và củ cải chín

Đổ hỗ hợp ra khấy đều cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt

Cuối cùng, cho dầu mè vào hỗn hợp rồi tắt bếp

Nấu mì

Khi mì chín, đổ ra rổ và để nguội để sợi mì dai và ngon hơn

Trình bày và thưởng thức

Lấy một lượng mì vừa đủ vào tô rồi múc hỗn hợp sốt tương đen vừa nấu rưới lên

Trang trí thêm dưa leo thái chỉ bên trên là xong

Thưởng thức cùng kim chi hoặc củ cải ngâm giấm.

Video hướng dẫn làm mì tương đen ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu mì tương đen tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian nấu : 25M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Quân Đỗ

Từ khoá: Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

11 Công Thức Làm Mặt Nạ Bơ Trị Mụn Đơn Giản Và An Toàn Tại Nhà

Mặt nạ bơ trị mụn có hiệu quả hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Khoa học đã nghiên cứu, bơ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn giúp trị mụn hiệu quả an toàn mà không cần lo da bị kích ứng khi sử dụng những loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất hay học trang điểm quá nhiều

1. Mặt nạ bơ kết hợp với sữa tươi không đường

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín

– 15ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1/4 quả bơ chín và sữa tươi không đường. Bỏ phần vỏ của quả bơ và cho vào máy nghiền nhuyễn trái bơ.

– Bước 2: Trộn bơ đã được nghiền nhuyễn với sữa tươi không đường cho đến khi tạo thành một hợp mềm mịn, sền sệt

– Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm, lấy khăn sạch thấm khô da mặt và thoa hỗn hợp mặt nạ lên đều lên da, đặc biệt những vùng da có mụn

– Bước 4: Thư giãn cho dưỡng chất trong mặt nạ nhanh thẩm thấu vào da trong khoảng 10-15 phút.

– Bước 5: Rửa sạch mặt lại với nước ấm, để da mặt khô tự nhiên

Bạn có thể thực hiện mặt nạ bơ trị mụn đều đặn 2- 3 lần/ tuần để có hiệu quả tốt nhất.

2. Mặt nạ bơ mật ong

Mặt nạ bơ sữa tươi không đường trị mụn hiệu quả

Mật ong là một nguyên liệu làm đẹp vô cùng quen thuộc đối với chị em phụ nữ, khi kết hợp cùng với bơ bạn sẽ sở hữu một làn da không chỉ sạch mụn mà còn trắng hồng, mềm mại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– ½ quả bơ chín

– 2 muỗng mật ong

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1:  Bỏ hoàn toàn phần vỏ của quả bơ, dùng muỗng hoặc máy xay nghiền nhuyễn quả bơ sau đó thêm 1 muỗng mật ong rồi trộn đều hỗn hợp này.

– Bước 2:  Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm và thoa hỗn hợp mặt nạ bơ mật ong đều lên mặt nhất là những vùng da bị mụn.

– Bước 3: Thư giãn trong khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm.

– Bước 4: Bạn có thể thực hiện 1-2 lần/ tuần bạn sẽ nhận thấy mụn sẽ giảm đi hiệu quả trên gương mặt của bạn.

Mặt nạ bơ mật ong không chỉ sạch mụn mà còn trắng hồng, mềm mại

3. Mặt nạ bơ và lòng trắng trứng gà

Mặt nạ bơ mật ong không chỉ sạch mụn mà còn trắng hồng, mềm mại

Trong trứng gà rất giàu protein và collagen có khả năng hàn gắn các tổn thương trên da nhanh hơn. Vì vậy khi kết hợp bơ và lòng trắng trứng gà giúp trị mụn và dưỡng da căng mịn, trẻ hóa làn da tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 quả trứng gà, lọc lấy lòng trắng trứng

– ½ quả bơ

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn bỏ vỏ, làm nhuyễn bơ tương tự như những công thức trên.

– Bước 2: Trộn lòng trắng trứng gà vào bơ đã xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp mềm mịn.

– Bước 3: Làm sạch da mặt bằng nước ấm và bôi hỗn hợp mặt nạ bơ lòng trắng trứng gà lên những vùng da bị mụn.

– Bước 4: Thư giãn 10-15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm, để da khô tự nhiên. Bạn nên thực hiện đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà và bơ khoảng 1-2 lần/ tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.

4. Mặt nạ bơ trị mụn kết hợp cùng cam tươi

Mặt nạ bơ lòng trắng trứng gà giúp trị mụn và dưỡng da căng mịn

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/2 quả bơ chín

– 1 Ly nước cam nguyên chất

– 1 Muỗng mật ong

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Phần bơ chín bạn lột sạch vỏ, sau đó dùng thìa tán cho bơ thật nhuyễn.

– Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bơ đã nghiền cùng với nước cam nguyên chất và mật ong cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Bước 3: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

5. Mặt nạ bơ trị mụn kết hợp với trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa dồi dào có tác dụng tái tạo da, đồng thời tạo lớp màng bảo vệ da để da không bị thích ứng với các tác động bên ngoài như vi khuẩn, bụi bẩn, từ đó ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín đã nghiền nhuyễn

– Muỗng cafe bột trà xanh

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều phần bơ nghiền nhuyễn với bột trà xanh để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể thêm một chút nước lọc để hỗn hợp được sánh mịn.

– Bước 2: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 3: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

Mặt nạ bơ trà xanh giúp kháng khuẩn, trị mụn

6. Mặt nạ bơ sữa chua không đường

Tính kháng khuẩn có trong sữa chua có tác dụng tuyệt vời trong quá trình làm đẹp da. Ngoài ra, hàm lượng lactic dồi dào còn có công dụng loại bỏ bã nhờn, làm da sạch sâu và tẩy tế bào chết hiệu quả. Vì thế, sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa chua không đường và bơ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn ngừa mụn hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 Trái bơ chín đã nghiền nhuyễn

– 3 Lát bơ mỏng

– 1 Muỗng sữa chua không đường.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều bơ với sữa chua không đường để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 2: Làm sạch da mặt với nước, sau đó lau khô da mặt nhẹ nhàng bằng khăn mặt mềm hoặc bông tẩy trang.

– Bước 3: Thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút.

– Bước 4: Rửa sạch lại da mặt với nước ấm.

– Bước 5: Đắp các lát bơ đã chuẩn bị lên vùng da mặt. Thư giãn trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát là hoàn thành quá trình chăm sóc da mụn bằng hỗn hợp bơ và sữa chua không đường vô cùng đơn giản.

7. Mặt nạ bơ với nghệ và mật ong

Công dụng chính của tinh bột nghệ trong làm đẹp là nuôi dưỡng và tái tạo da. Sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và tinh bột nghệ có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa mụn, chống lão hóa da giúp da luôn đẹp tự nhiên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 quả bơ chín nghiền nhuyễn

– 1/4 muỗng cafe tinh bột nghệ

– 1 muỗng cafe mật ong

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp bơ trị mụn đặc mịn.

– Bước 2: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 3: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

8. Mặt nạ bơ trị mụn đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín

– Nước lọc

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Phần bơ chín bạn lột sạch vỏ rồi dùng thìa tán cho thật nhuyễn. Có thể thêm một chút nước lọc để hỗn hợp bơ được sánh mịn hơn.

– Bước 2: Làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt, sau đó lau khô nhẹ bằng bông tẩy trang.

– Bước 3: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

9. Mặt nạ bơ trị mụn kết hợp với Vitamin E

Công dụng chính của mặt nạ bơ kết hợp với Vitamin Elà giúp tái tạo da, bảo vệ da khỏi các tác nhân trong tia UV của ảnh nắng mặt trời. Ngoài ra, hỗn hợp mặt nạ này còn giúp da bạn trở nên trắng hồng tự nhiên sau một thời gian kiên trì sử dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín nghiền nhuyễn

– 2 viên nang Vitamin E.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Viên nang Vitamin E bạn chiết lấy chất lỏng bên trong, sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ chín đã nghiền nhuyễn.

– Bước 2: Làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt, sau đó lau khô nhẹ bằng bông tẩy trang.

– Bước 3: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

Hỗn hợp mặt nạ bơ trị mụn kết hợp với Vitamin E

10. Mặt nạ bơ dầu dừa

Mặt nạ bơ dầu dừa có công dụng dưỡng ẩm và trị mụn, hạn chế tàn nhang trên da hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín nghiền nhuyễn

– 1 thìa cà phê dầu dừa

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều hỗn hợp tinh chất dầu dừa với bơ chín nghiền nhuyễn để tạo thành hỗn hợp chăm sóc da đặc mịn, sánh quyện vào nhau.

– Bước 2: Làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt, sau đó lau khô nhẹ bằng bông tẩy trang.

– Bước 3: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

11. Mặt nạ bơ dầu Oliu

Hàm lượng khoáng chất, Vitamin và axit béo tự nhiên có trong dầu Oliu khi được kết hợp với dưỡng chất có trong bơ sẽ giúp bạn tạo ra hỗn hợp chăm sóc da tuyệt vời. Công dụng chính của mặt nạ hỗn hợp này là ngăn ngừa mụn, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da để da luôn khỏe mạnh, săn chắc.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 trái bơ chín nghiền nhuyễn

– 1 thìa cà phê dầu Oliu

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều hỗn hợp tinh chất dầu Oliu với bơ chín nghiền nhuyễn để tạo thành hỗn hợp chăm sóc da đặc mịn, sánh quyện vào nhau.

– Bước 2: Làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt, sau đó lau khô nhẹ bằng bông tẩy trang.

– Bước 3: Làm sạch da mặt với nước ấm, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát và lau khô bằng khăn bông mềm là hoàn thành.

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Minh

Từ khoá: 11 Công thức làm mặt nạ bơ trị mụn đơn giản và an toàn tại nhà

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá hấp bia bao gồm

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon tịa nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Ướp cá trắm

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Thông tin cách làm cá hấp bia đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Trưa,Tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Mỹ Diễm

Từ khoá: Cách làm cá hấp bia ngon đơn giản tại nhà

9 Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Giòn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bạn nên ăn nhiều khoai lang vì củ khoai có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, riboflavin, thiamin, niacin và carotenoid. Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén

500gr khoai lang vàng

150gr bột chiên giòn

30gr bột năng

100ml nước cốt dừa

300ml dầu ăn

Đường

Cách làm bánh khoai lang kén

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Tiếp theo, bạn thêm vào bột khoai 20gr bột năng, 100ml nước cốt dừa và 1 – 2 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua bột năng cho lớp bột dính mỏng lên kén.

Pha bột chiên giòn và 10gr bột năng còn lại vào 50ml nước cốt dừa, khuấy đều và để vào một tô.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén

Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa, chờ dầu nóng bạn nhúng kén khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn và chiên với dầu trong lửa vừa. Sau khi kén có màu vàng đều, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Kén làm từ khoai lang và nước cốt dừa ăn vào sẽ cảm nhận được độ bùi của khoai, giòn giòn và thơm mùi cốt dừa. Các vị quyện vào nhau ăn rất là ngon và không ngấy, thích hợp cho những người ăn kiêng.

Nguyên liệu làm khoai lang kén nước cốt dừa

2 củ khoai lang

20g bột năng

100ml nước cốt dừa

50g bột chiên giòn

Dầu ăn

Đường

Advertisement

Cách làm khoai lang kén thơm ngon

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Cho 2 củ khoai lang vào nồi và luộc chín. Bạn có thể dùng đũa đâm vào khoai lang để kiểm tra độ chín.

Lưu ý: Nên chọn mua những củ khoai lang có bên ngoài lành lặn, không bị dập, không nên chọn khoai quá to vì có nhiều xơ.

Lột vỏ khoai lang sau đó dùng muỗng hoặc chày giã nhuyễn.

Bước 2 Trộn bột, gia vị và nặn hình

Trộn 20g bột năng và 2 muỗng đường và nước cốt dừa vào phần khoai đã tán nhuyễn, trộn đều thành khối mịn.

Nặn và vò khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái trông như những cái kén. Sau đó lăn khoai qua một lớp mè đen.

Bước 3 Chiên khoai lang kén

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho sôi. Chiên cho đến khi khoai chuyển qua màu vàng là được, vớt khoai ra dĩa đã trải giấy thấm dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Khoai kén vàng đều, giòn rụm và có vị bùi bùi, thơm béo vừa ăn. Khoai kén có thể ăn kèm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nguyên liệu làm khoai lang kén sữa tươi

500g khoai lang

150g bột chiên giòn

100g bột năng

50ml sữa tươi không đường

50ml sữa đặc

50g mè đen

20g đường cát

180ml nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau khi rửa sạch lại với nước, bạn mang khoai đi hấp hoặc luộc.

Sau khi khoai chín, bạn dùng muỗng, nĩa hoặc cối để nghiền nát khoai. Khoai còn nóng sẽ dễ nghiền hơn.

Bước 2 Trộn bột, gia vị và nặn hình

Bạn cho 50g bột năng vào khoai đã nghiền và trộn đều hỗn hợp khoai và bột lên. Tiếp theo, bạn cho đường, sữa tươi và sữa đặc và tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn chuyển sang nhồi hỗn hợp bằng tay đến khi hỗn hợp thành khối mịn, không còn dính vào tay.

Tiếp đến, bạn lấy 1 lượng khoai nhỏ, nắn sao cho thành hình thon dài như cái kén. Sau đó, bạn lăn đều những chiếc khoai kén qua 1 lớp bột năng còn lại. Bạn trộn bột chiên giòn cùng 180ml nước lọc và mè đen vào để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 3 Chiên khoai kén

Bạn cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi và chuẩn bị chiên khoai kén. Bạn xiên tăm vào khoai kén, nhúng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn và cho khoai vào chảo dầu sôi. Dùng tăm xiên khoai sẽ giúp khoai chiên xong trông đẹp mắt hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Khoai kén có vị bùi bùi, béo béo của khoai và sữa. Bên ngoài khoai kén giòn tan, bên trong dẻo dẻo, thơm nồng nàn mùi khoai lang.

Nguyên liệu làm món bánh kén khoai lang tím

500gr khoai lang tím

60gr bột mì

300ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh kén khoai lang tím

Bước 1 Sơ chế khoai lang tím

Khoai lang tím mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và hấp chín khoai trong xửng. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai tím 40gr bột mì và lượng đường vừa ăn, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua lớp bột mì còn lại cho lớp bột dính mỏng lên kén.

Bước 2 Chiên bánh kén khoai lang tím

Đổ dầu vào chảo và bật lửa, bạn chiên kén khoai lang tím trên lửa vừa trong 5 – 7 phút cho đến khi kén có màu vàng ươm, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh kén làm từ khoai lang tím ăn rất bùi, giòn giòn, là món ăn vặt tuyệt vời cho những tín đồ ăn vặt. Khoai lang tím có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, tốt cho đường tiêu hóa và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giàu các chất mangan, canxi, vitamin A, choline…rất tốt cho sức khỏe và cho những người muốn giảm cân.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén rắc mè đen

500gr khoai lang vàng

60gr bột chiên giòn

100gr bột mì

50gr mè đen

70ml sữa tươi không đường

300ml dầu ăn

Sữa đặc, đường cát trắng

Cách làm bánh kén khoai lang rắc mè đen

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, khoai lang mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai đến khi nhuyễn.

Tiếp theo, bạn thêm vào bột khoai bột chiên giòn, bột mì, sữa tươi không đường, 2 – 3 muỗng canh sữa đặc có đường và từ 1 – 2 muỗng canh đường, trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau và có độ mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho bột nghỉ tầm 10 phút.

Sau đó, bạn nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái và lăn qua mè đen để mè đen bám đều lên kén.

Bước 2 Chiên bánh kén khoai lang rắc mè đen

Đổ dầu vào chảo và bật lửa, chờ dầu nóng bạn chiên kén khoai với dầu trên lửa vừa. Sau khi kén vừa chín đến và có màu vàng tươi, bạn vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Kén làm từ khoai lang và sữa với mè đen ăn vào sẽ cảm nhận được độ bùi của khoai, giòn giòn và vị beo béo của sữa. Mè đen giòn ăn rất ngon, quyện với vị ngọt của khoai tây tạo ra một món ăn khó quên.

Các bạn nên làm món này vì mè đen có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ bao gồm canxi, sắt, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, protein, và tryptophan

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén không cần bột năng

500gr khoai lang vàng

50ml sữa tươi không đường

50gr bột mì

20gr mè đen

300ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang kén không cần bột năng

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai bột mì, sữa tươi không đường và từ 1-2 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Lăn kén qua mè đen cho hạt mè dính mỏng lên kén.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén không cần bột năng

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn chiên kén trong dầu. Sau khi kén có màu vàng, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Ăn bánh kén khoai lang không cần bột năng giòn hơn loại có bột năng vì ít độ kết dính. Bánh thơm ngon với mè đen, ngọt bùi của khoai quyện với sữa trong bánh rất dễ ăn và không ngán.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

500gr khoai lang tím

200gr đậu xanh không vỏ

300ml nước cốt dừa

100gr đường

100gr bột gạo

60gr bột nếp

20gr mè trắng

300ml dầu ăn

Muối

Cách làm bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh mua về, đãi sạch và ngâm từ 1 – 2 tiếng cho đậu nở rồi bỏ vào xửng hấp khoảng 20 phút cho đậu mềm. Sau khi đậu xanh nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 muỗng canh đường và 100ml nước cốt dừa.

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn cùng với ¼ muỗng cà phê muối, bật lửa nhỏ sên đậu xanh đến khi đậu đặc lại.

Đậu xanh sau khi nguội vo thành từng cục nhỏ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho đậu nghỉ.

Bước 2 Sơ chế khoai lang tím

Khoai tím mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch, cắt khúc và hấp chín khoai. Sau đó, bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi xay nhuyễn khoai tím với 1 muỗng canh đường, 100ml nước cốt dừa. Sau đó đổ khoai ra tô lớn, thêm vào bột gạo, bột nếp và nhào đến khi nhuyễn mịn.

Bạn vo bột khoai thành từng cục tròn rồi cán dẹp, bỏ nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn, bọc nhân đậu xanh ở bên trong, thành từng kén vừa ăn. Lăn kén qua mè trắng cho hạt mè dính mỏng lên kén.

Bước 3 Chiên bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn chiên kén trong dầu. Sau khi kén có màu vàng và có mùi thơm, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén nhân đậu xanh có thêm vị bùi của đậu xanh, của nước cốt dừa, lại thêm mùi mè thơm tạo ra một món bánh rất ngon và hấp dẫn. Bạn nên ăn bánh khoai lang kén nhân đậu xanh vì đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa kết hợp với mè trắng rất giàu omega 3 và cung cấp thêm carbohydrate, vitamin A, vitamin E, chất béo, canxi, sắt, magie..rất tốt cho sức khỏe bản thân.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang kén nhân phô mai

500gr khoai lang vàng

100gr bột nếp

200gr phô mai Mozzarella

300gr bột chiên xù

100gr đường

2 quả trứng gà

300ml dầu ăn

Muối

Cách làm bánh khoai lang kén nhân đậu xanh

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về bạn cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ, cắt khúc và hấp chín khoai, bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi tán nhuyễn khoai. Sau đó cho vào khoai ¼ muỗng cà phê muối, đường và 50g bột nếp, dùng tay trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

Bạn vo bột khoai thành từng cục tròn rồi cán dẹp, bỏ phô mai vào, bọc nhân phô mai ở bên trong rồi vo thành từng kén vừa ăn.

Bạn đổ bột chiên xù ra tô, đập trứng gà vào và đánh cho tan đều lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén nhân phô mai

Cho dầu vào chảo và bật lửa vừa, chờ dầu nóng bạn lăn kén qua lớp bột chiên xù và chiên kén trong dầu. Khi kén có màu vàng, vớt kén ra và để lên lớp giấy lót hút dầu cho khô.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén nhân phô mai rất đã cho những tín đồ nghiền phomai. Bánh thì nóng giòn, nhân phô mai thì mềm, bùi, tan chảy trong miệng, ăn vào rất gây nghiện.

Bánh có chứa phô mai rất tốt cho sức khỏe vì ăn phô mai cung cấp một lượng lớn canxi, protein và các vitamin A, vitamin B12…làm xương săn chắc và tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

500gr khoai lang vàng

100gr bột chiên giòn

150gr bột năng

20gr mè đen

10ml dầu ăn

Đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai mua về nên cắt 2 đầu củ, rửa sạch đất cát bám trên vỏ và luộc chín khoai. Sau đó, bóc sạch lớp vỏ ngoài và tán khoai nhuyễn thành bột. Bạn thêm vào bột khoai 20gr bột năng, 100ml nước và 1 muỗng canh đường, trộn đều và nặn bột khoai thành từng kén khoảng bằng ngón tay cái.

Pha 80gr bột chiên giòn và bột năng vào 50ml nước, trộn đều và lăn đều kén khoai qua hỗn hợp cùng mè đen để tạo thành lớp bột áo.

Bước 2 Chiên bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Đặt vào khay 1 lớp giấy nến, xếp kén khoai đã tẩm bột áo vào, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên kén khoai tránh bị khô. Bật nồi nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt khoai và nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn tất.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bánh kén từ khoai lang bằng nồi chiên không dầu ăn rất ngon, không vì ít dầu mà làm giảm vị ngọt của khoai lang và độ giòn của bánh,

Với sự tiến bộ của khoa học với nồi chiên không dầu , giúp bạn hạn chế ăn dầu rất tốt cho sức khỏe, tránh bị thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu, tránh được cao huyết áp dẫn đến tai biến, nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn nên chọn khoai nghệ hoặc khoai ruột vàng vì chúng béo ngậy và thơm hơn, khoai kén sau khi chiên cũng sẽ đẹp mắt hơn.

Bạn nên lựa những củ khoai mới, còn cứng, thuôn dài, không bị cong vẹo quá nhiều và không bị dập, bị sùng.

Nếu bạn chưa sử dụng khoai ngay sau khi mua về, bạn nên bảo quản khoai vào những chỗ thoáng mát, không ẩm ướt.

Không sử dụng những củ khoai đã mọc mầm, chúng có hại cho sức khỏe.

Bạn nên canh nhiệt độ dầu khi chiên bằng cách giảm lửa hoặc tăng lửa để tránh trường hợp khoai bị nổ hoặc bị cháy.

Món khoai lang kén ngon nhất khi ăn nóng, dùng chung với tương ớt. Nếu bé không ăn được cay thì có thể cho bé dùng tương cà. chúng tôi hy vọng từ 9 cách làm khoai kén đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món khoai kén thơm ngon, giòn rụm.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tương Ớt Thơm Ngon An Toàn Và Đơn Giản Tại Nhà trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!