Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Tại Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món vịt nấu chao 

1 con vịt (khoảng 1,5kg)

10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)

0,5kg khoai môn sáp

0,5 lít nước dừa

Bún

Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi

1 củ hành tây

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng

Rượu trắng, một ít nước cốt chanh

Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối

Cách làm chao vịt nước dừa ngon

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím cùng tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Rau muống mua về, nhặt bỏ lá già úa, gốc rau và lấy phần non. Mồng tơi nhặt sạch, sau đó đem cả hai ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập nhỏ.

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Hành làm sạch và cắt nhỏ, để vào 1 bát riêng.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, vớt ra cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt vịt

Cho vịt vào một bát/nồi lớn và ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm đều gia vị.

Nấu vịt đã ướp

Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng, lưu ý đừng để quắt quá sẽ mất mùi vị của hành. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao.

Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.

Chiên khoai môn

Cho dầu vào chảo và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến khi khoai hơi chín vàng thì gắp ra, lót giấy và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai mau chín, săn miếng khoai và món vịt nấu chao được thơm hơn.

Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt

Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm chút đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị của thành viên trong gia đình bạn. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại ần nữa, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào để tạo mùi và đẹp mắt hươn.

Làm nước chấm chao

Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng với từng thành viên trong gia đình bạn.

Video hướng dẫn làm vịt nấu chao ngon nhất

Thông tin cách nấu vịt nấu chao tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1230 calories

Đăng bởi: Dũng Hoàng

Từ khoá: Cách làm vịt nấu chao ngon chuẩn vị miền Tây tại nhà

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Vịt nấu chao – món ngon đậm chất miền Tây. Nguồn: Internet

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

Khi mua vịt, bạn nên chọn vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Nguồn: Internet

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

1/2 con vịt

2 viên chao trắng

2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Chế biến vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.   

Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

1kg thịt heo (ba chỉ)

600ml nước mắm

600g đường cát trắng

160g đường phèn

50g hành tây

10g hành tím

15g củ gừng

½ trái chanh

Mẹo hay:

Để chọn thịt ba chỉ heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt săn chắc, còn độ đàn hồi tốt, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng. Ngoài ra, để khi ăn không quá ngán, bạn nên chọn loại thịt có tỉ lệ mỡ và thịt cân bằng nhau.

Bạn tránh mua những miếng thịt màu sắc nhợt nhạt hoặc quá tối màu, có mùi tanh hôi, mềm nhũn và xuất hiện những đốm trắng nhỏ.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế 1kg thịt ba chỉ heo. Bạn cắt thịt thành từng khúc dài khoảng 8-10cm và dày khoảng 4-5cm, rồi cạo sạch lông còn sót lại trên da.

Kế đến, bạn làm sạch và khử mùi thịt heo bằng cách ngâm trong hỗn hợp muối và giấm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, bạn mang thịt đi chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút là được.

Sau đó, bạn giã nhuyễn 160g đường phèn để khi nấu sẽ nhanh tan hơn. Đồng thời, bạn bóc vỏ hành tây, hành tím và gừng. Bạn mang đi rửa sạch, đập dập hành tím và gừng, rồi cắt hành tây thành múi cau.

Bước 2 Nấu nước mắm

Bạn cho vào nồi lớn 600ml nước mắm, 160g đường phèn và 600g đường cát trắng. Bạn khuấy hỗn hợp trong khoảng 1 phút để đường tan bớt rồi mới mở bếp.

Trước tiên, bạn bật lửa vừa và liên tục khuấy đều để đường tan nhanh và không bị khét đáy nồi. Khi nước mắm đã sôi lên, bạn vặn lửa thật nhỏ trong khoảng 5 phút nữa để nước mắm sôi bong bóng nhẹ và vớt bọt (nếu có).

Sau khi tắt bếp, bạn để cho nước mắm thật nguội. Thời gian có thể kéo dài 3-4 tiếng.

Bước 3 Luộc thịt ba chỉ

Bạn chuẩn bị một nồi nước, rồi cho vào hành tây, hành tím và gừng đã sơ chế vào. Đồng thời, bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước luộc thịt.

Khi nước chuẩn bị sôi lên, bạn tiến hành cho thịt ba chỉ vào luộc. Bạn lưu ý luôn để nước luộc ngập mặt thịt heo và thường xuyên trở mặt để thịt chín đều hơn.

Bạn luộc thịt với lửa vừa trong khoảng 35 phút (kể từ lúc nước sôi) là thịt sẽ chín. Sau đó, bạn cho thịt vào thau nước lạnh khoảng 2 phút để thịt trong và giòn hơn, rồi vớt ra đi ráo.

Bước 4 Ngâm thịt heo với nước mắm

Bạn chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh (thể tích khoảng 2 lít cho 1kg thịt), đem trụng qua nước sôi để tiệt trùng rồi để ráo. Bạn cần để cho thịt heo thật khô ráo rồi xếp từ từ vào lọ. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào sao cho ngập mặt thịt rồi đậy kín lại.

Bạn ngâm thịt trong khoảng 3-5 ngày ở ngơi thoáng mát là có thể lấy ra dùng được.

Thịt heo sau khi ngâm nước mắm, bạn lấy ra và cắt lát mỏng vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách, dưa leo, dứa, cà chua…

Advertisement

Từng thớ thịt săn chắc, đậm đà vị nước mắm và phần bì giòn dai hoà quyện cùng rau sống tươi mát chắc chắn sẽ rất bắt cơm đấy.

Tham khảo: 2 công thức làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản tại nhà

Cách Làm Mì Tương Đen Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu làm mì tương đen Hàn Quốc ngon nhất

Mì sợi Jajangmyeon: 2 – 3 gói

Thịt ba chỉ heo: 200g

Củ cải trắng: 200g

Bí ngòi: 200g

Khoai tây: 200g

Hành tây: 300g

Dưa leo: 100g

Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g

Bột khoai tây: 30g

Dầu thực vật: 45ml

Đường: 5g

Dầu mè: 5ml

Nước lọc

Cách nấu mì tương đen Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải, bí ngòi và khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu rồi ngâm khoai tây với chút nước muối để khoai không bị thâm.

Hành tây: Bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và xắt hạt lựu lớn

Dưa leo: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ

Thịt ba chỉ: Rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ, xắt hạt lựu.

Bước 2: Xào thịt ba chỉ

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 15ml dầu thực vật

Tới khi dầu nóng, cho thịt vào chảo đảo đều tay từ 4-5 phút

Khi thịt chín và ngả sang màu mâu và hơi cháy thì múc bớt lượng mỡ thừa ra

(Bước xào thịt này nhằm mục đích ép mỡ ra khỏi thịt để khi ăn không bị ngán).

Bước 3: Xào thịt cùng các nguyên liệu

Sau khi xào riêng thịt xong, tiếp tục trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút

Tiếp đến, thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng

Xào tất cả trong khoảng 3-4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước suốt vào

Dùng muôi gỗ tạo một khoảng trống giữa chảo, cho 30ml dầu ăn vào giữa chảo rồi thêm sốt tương đen vào khuấy đều khoảng 1 phút để tương nóng lên

Đảo đều tất cả để tương đen thấm vào nguyên liệu

Khi nguyên liệu hoà quyện cùng nhau, đổ thêm 450ml nước vào và đảo đều nấu thêm khoảng 10 phút

Bước 5: Hoàn thiện nước sốt tương đen

Cho hỗn hợp 30g bột khoai tây, 5g đường, 60ml nước vào chén hòa tan

Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây và củ cải chín

Đổ hỗ hợp ra khấy đều cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt

Cuối cùng, cho dầu mè vào hỗn hợp rồi tắt bếp

Nấu mì

Khi mì chín, đổ ra rổ và để nguội để sợi mì dai và ngon hơn

Trình bày và thưởng thức

Lấy một lượng mì vừa đủ vào tô rồi múc hỗn hợp sốt tương đen vừa nấu rưới lên

Trang trí thêm dưa leo thái chỉ bên trên là xong

Thưởng thức cùng kim chi hoặc củ cải ngâm giấm.

Video hướng dẫn làm mì tương đen ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu mì tương đen tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian nấu : 25M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Quân Đỗ

Từ khoá: Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Cách Nấu Cá Chép Kho Nghệ Thơm Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu cho cách nấu cá chép kho nghệ

Cá chép 1 con(khoảng 1.5kg)

Nghệ tươi 2 củ

Củ nén 100 gr(hành tăm)

Mỡ heo 50 gr

Lá nghệ 5 cái

Ớt sừng 1/2 quả

Chanh 1 quả

Mật mía 3 muỗng canh(không bắt buộc)

Nước tương bần 1/2 chén

Bột ớt  1 muỗng 

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu

Cá chép

– Chọn mua cá còn sống có thân hơi dài, không quá tròn, vây cá sậm màu, thịt cá dày đều khắp thân, săn chắc khi cầm thử.

– Không mua cá chép có mùi tanh hôi, trương phình có dị dạng, mắt trắng đục, vì có thể cá đã chết.

Nghệ tươi

Không nên chọn những củ nghệ quá non, tìm mua những củ còn nguyên vẹn, mỏng vỏ và có độ cứng nhất định.

Màu sắc: Nghệ thường thì có màu vàng tươi, còn với nghệ đỏ thì có màu cam đỏ khá đậm, rất dễ phân biệt.

Củ nén

Củ nén hay được gọi là hành tăm là một loại thực vật thuộc họ Hành, có vị cay, hơi ngọt, có mùi thơm nồng và thường được dùng làm gia vị trong các món ăn.

Cách nấu cá chép kho nghệ

Cách nấu cá chép kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép đánh vảy, mổ bụng lấy hết ruột, mang ra rồi khử mùi tanh của cá bằng cách xát chanh lên toàn bộ các bộ phận của cá, rồi đem rửa lại với nước sạch.

– Cắt cá chép thành các khứa dài rồi lần lượt bổ đôi từng khứa một rồi để ráo.

Cách nấu cá chép kho nghệ

– Nghệ mang đi rửa sạch cùng với củ nén rồi giã nhuyễn cùng 1/2 quả ớt sừng.

– Mỡ lợn rửa sạch, để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn, lá nghệ tươi sau khi rửa với nước thì thái nhỏ, để ra dĩa.

Bước 2: Ướp cá

– Cho cá ra bát to, đổ hết hỗn hợp đã giã nhuyễn vào, thêm 1/2 chén nước tương bần, 3 muỗng canh đường (hoặc mật mía), 1 muỗng ớt bột, tiêu, nêm, muối rồi trộn đều, mát xa để cá thấm gia vị trong khoảng 20 phút

Cách nấu cá chép kho nghệ

Bước 3: Kho cá

– Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thấy chảo dầu nóng thì cho mỡ lợn vào cho đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo

– Cho cá ướp và cả phần nước ướp vào nồi, cho nước nóng hoặc nước dừa tươi xấp xỉ mặt cá

– Rải đều tóp mỡ lên bề mặt cá, rồi đun cá ở lửa to trong vòng 5 phút, đến khi nồi cá sôi thì đun lửa nhỏ, liu riu trong khoảng 20- 30 phút để thịt cá chín và thấm gia vị

Cách nấu cá chép kho nghệ

– Trong quá trình nấu dùng muỗng rưới nước kho cá đang sôi lên bề mặt cá để cá thấm đều gia vị, rải thêm lá nghệ tươi và một ít hạt tiêu lên bề mặt cá để món ăn dậy mùi thơm và trông bắt mắt hơn.

– Kho tiếp trong lửa nhỏ trong vòng 10 phút thì tắt bếp và đợi đến khi cá nguội đi thì kho tiếp lửa thứ hai.

Kho lần 2 với lửa lớn cho cá sôi lên, rồi đun ở lửa nhỏ trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

– Cá chép kho nghệ nóng hổi, mềm ngọt, nước kho cá bắt mắt, đậm đà mang theo mùi thơm đặc trưng của nghệ tươi và củ nén kết hợp cùng tóp mỡ beo béo.

– Nước kho cá có độ sánh, sệt nhất định, dậy mùi thơm của cá và nghệ

Cách nấu cá chép kho nghệ

Video hướng dẫn cách nấu cá chép kho nghệ

Thông tin nấu món cá chép kho nghệ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 80M

Món ăn cho bữa trưa, và tối

Món ăn cho bốn người

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Đăng bởi: Đặng Hiền

Từ khoá: Cách nấu cá chép kho nghệ thơm ngon chuẩn vị

Cách Nấu Cơm Gà Hội An Thơm Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu chế biến cơm gà Hội An

Gà ta 1 con

Hành tây 2 củ

Hành tím 25 gram

Gừng 20 gram

Bột nghệ 1 muỗng canh

Quất (Tắc) 6 trái

Gạo tẻ 200 gram

Dầu ăn 2 muỗng

Lòng gà 200 gram

Dầu điều 1 muỗng canh

Tỏi 20 gram

Ớt 80 gram

Hành phi 20 gram

Đu đủ 100 gram

Cà rốt 100 gram

Rau răm 200 gram

Cách chế biến món cơm gà Hội An chuẩn vị

Bước 1: Luộc gà làm gà xé

Chọn gà ta (gà được làm sẵn) có phần thân nhỏ gọn, chắc nịch, ức bé. Bạn lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, lườn và vài nơi khác trên thân gà, thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Bạn quan sát lớp da gà thấy màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn và trên người gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.

Gà sau khi mua về bạn mang sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng gừng tươi và muối trắng sát toàn bộ bên ngoài da. Sau đó, rửa lại với 3 – 4 lần nước.

Hành tây bóc vỏ cắt đôi, hành tím thái nhỏ và gừng cắt lát.

Cho gà nguyên con vào nồi và thêm hành tây, hành tím, gừng, muối, bột nghệ rồi khuấy thật đều cho bột nghệ tan.Luộc gà trên lửa vừa đến khi nước sôi nhẹ thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất và luộc thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.Sau khi luộc xong bạn tắt lửa và để gà trong nồi tầm 5 – 10 phút, sau đó xả lại qua thau nước đá lạnh để da gà được giòn hơn.

Xé gà ra từng miếng nhỏ và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và nước cốt của 3 trái chanh, sau đó trộn đều lên. Bạn nhớ đậy nắp lại để bảo quản gà xé, khi ăn thì lấy ra dùng

Bước 2: Nấu cơm

Vo thật sạch gạo tẻ rồi chắt hết nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Tiếp theo bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi cho thơm.

Bạn cho gạo tẻ vào nồi rang đến khi gạo ráo nước là đạt. Kế đến thêm vào nồi nước luộc gà sao cho xăm xắp mặt gạo. Dùng đũa xới đều và nấu trên lửa nhỏ cho cơm chín.

Bước 3: Làm nước mạ

Lòng gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Hoặc bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.

Cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều và để 15 phút cho lòng gà thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm hành tím, sau đó cho lòng gà vào xào đến khi săn lại. Kế đến, cho thêm 100 ml nước lọc rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn

Bước 4: Chế biến gỏi ăn kèm

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt tỏi ra chén để riêng.

Cho 80 gram ớt băm, 50 gram đường trắng, 50ml nước mắm vào chảo trên rồi trộn đều đến khi hỗn hợp keo lại thì cho tỏi băm đã phi vào và khuấy đều lên, sau đó tắt bếp.

Cà rốt và đu đủ đem rửa sạch rồi bào sợi, hành tây thái múi cau.

Chuẩn bị một nồi nước đá lạnh, cho 100 gram đu đủ xanh, 100 gram cà rốt, 100 gram hành tây vào nồi ngâm 15 phút để khử mùi hăng và rau củ được giòn hơn khi trộn. Sau đó vớt hết ra để ráo nước.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Video hướng dẫn cách nấu cơm gà Hội An chuẩn vị

Thông tin về món cơm gà Hội An

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 90M

Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối

Món ăn cho bốn người

Xuất xứ món ăn: Hội An,Việt Nam

Tổng calories món ăn: 260 Kcal

.

Đăng bởi: Trần Kỳ Phong

Từ khoá: Cách nấu cơm gà Hội An thơm ngon chuẩn vị

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Tại Nhà trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!