Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu súp cua đơn giản nhất

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1 con cua to

2 quả trứng gà (lấy phần lòng trắng trứng)

400 gam xương ống

10 quả trắng cút luộc chín, tách sạch vỏ

1/2 bát đậu Hà Lan

1/2 bát ngô ngọt (ngô vàng)

2 thìa bột năng, 1 củ hành khô.

1 ít rau mùi, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Với số nguyên liệu bên trên, bạn chế biến món súp cua đủ cho gia đình 4 thành viên thưởng thức. Nếu số lượng người dung ít hay nhiều, bạn hãy điều chỉnh nguyên liệu sau cho vừa đủ.

2. Cách nấu súp cua ngon tại nhà

Bước 1. Xương ống mua về bạn đem rửa sạch, luộc qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi, thêm nước và ninh tầm 30 phút để lấy nước dùng nấu súp.

Lưu ý:

– Khi hầm nước ngọt, bạn hãy thêm tí muối để nước hầm thêm đậm đà. Trong lúc hầm, bạn thường xuyên vớt bọt để tránh làm đục nước ngọt.

– Để khử mùi hôi của xương ống, bạn hãy rửa sơ qua nước muối pha loãng, sau đó chần sơ quá nước sôi.

Bước 2. Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Đậu Hà Lan rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bắp (ngô) tách lấy hạt sau đó rửa sạch rồi cũng để ráo nước.

Bước 3. Cua mua về làm sạch, luộc chín và tách lấy phần thịt cua.

Bắc chảo lên bế, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt cua vào đảo sơ qua.

Bước 4. Lòng trắng trứng cho ra bát và đánh tan đều. Về phần bột năng, cho ra bát và hòa tan với nước.

Bước 5. Vớt xương ống, lọc bỏ cặn và lấy nước dùng.

Bắc nồi nước dùng lại lên bếp cho ngô + đậu Hà Lan vào đun đến khi chín thì bạn thêm thịt cua. Lúc này cho thêm 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều lên.

Bước 7: Sau cùng là bạn cho nước bột năng vào nồi, bạn không cần cho hết, chỉ cần cho đến khi nồi súp cua sanh sánh lại là được.

Cách nấu súp cua thập cẩm

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ức gà: 1 cái tầm 250g

Xương gà (có thể dùng xương heo thay thế)

Nấm đông cô: 50g

Nấm tuyết: 50g

1 con cua tươi tầm 500g (hoặc chọn loại thịt cua lột sẵn tầm 200g)

Bong bóng cá (da heo khô): 1 miếng

Trứng gà: 2 quả

Trứng cút: 10 quả

Hành tím băm nhuyễn

Hành lá, ngò rí cắt nhỏ

Bột năng: 50gr

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu súp cua thập cẩm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Ức gà và xương già mua về làm sạch, sau đó rửa sơ qua nước nóng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.

– Nấm đông cô, nấm tuyết, bong bóng cá làm sạch sau đó cho vào thau lớn ngâm nước tầm 30 phút. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Trứng gà tách lấy lòng trắng trứng, trứng cút rửa sạch sau đó luộc chín, tách bỏ lớp vỏ bên ngoài.

– Hành ngò làm sạch sau đó rửa và thái nhỏ.

Bước 2. Tiến hành nấu súp cua thập cẩm

– Chuẩn bị nồi nước tầm 2lit, sau đó cho xương gà (hoặc xương ống heo) + ức gà vào hầm để lấy nước ngọt. Hầm khoảng 30 phút vớt bỏ xương, ức gà ra. Nước ngọt lọc bỏ cặn. Đợi ức gà nguội hoàn toàn thì xé nhuyễn thành sợi nhỏ.

– Tiếp đến cho chảo lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng cho thêm hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt cua, ức gà xé vào xào thơm. Lúc này hãy cho 1 thìa hạt nêm để thịt cua và thịt ức gà ngon ngọt hơn.

– Cuối cùng đun sôi nước hầm xương lại, cho thịt cua + thịt ức gà xé vào. Cho luôn nấm đông cô + nấm tuyết + bong bóng cá cắt nhỏ vào khuấy đều. Lúc này cho 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cafe muối + 1 thìa canh đường + 1 thìa nước mắm ngon.

Bước 3. Thưởng thức

Mẹo nhỏ khi nấu súp cua

– Muốn món súp cua càng ngon thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi.

– Để tạo màu sắc món súp cua thêm bắt mắt, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu từ rau củ quả.

– Hãy sử dụng bột năng pha nước để tạo độ sanh sánh cho món súp cua thập cẩm.

– Thời gian bảo quản súp cua khá ngắn, bạn nên chế biến vừa đủ dùng.

– Món súp cua dùng khi nóng càng ngon, để nguội món ăn sẽ rất khó ăn và hơi tanh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Súp Bào Ngư Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình Tại Nhà Đơn Giản

Bào ngư có hàm lượng dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ăn ngon

“Tự tay lựa chọn bào ngư, chọn cách nấu súp bào ngư yêu thích và cùng cùng người thân, bạn bè thưởng thức bát súp bào ngư nóng hổi, thơm lừng sẽ góp phần làm phút giây quây quần thêm trọn vẹn.”

Súp bào ngư luôn nằm trong top các món ăn cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng cao với giá vô cùng đắt đỏ. Món súp gây thương nhớ với hương vị thơm ngon, siêu bổ dưỡng cho sức khỏe.

ĐẢO HẢI SẢN xin gửi tới Khách hàng cách nấu súp bào ngư bồi bổ cho mọi người trong gia đình. Miếng bào ngư tươi ngọt, dai giòn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phong phú, sang chảnh hơn.

Súp bào ngư cua

Súp bào ngư cua siêu bổ dưỡng và thơm ngon, các nguyên liệu chín mềm phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Đây là một cách nấu súp bào ngư ngon, hấp dẫn, hương vị ngọt lành tự nhiên quyện đều từ các nguyên liệu. Món ăn có thể cho trẻ ăn dặm hoặc dùng làm món khai vị đều vô cùng phù hợp.

Súp bào ngư cua sánh mịn, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 6 người ăn):

Bào ngư to (khoảng 80gr thịt).

200g ức gà.

1kg xương gà.

200g thịt cua luộc tách thịt.

1 củ cà rốt, 50g đậu Cove, 3 cây nấm đông cô tươi 3, 1 trái bắp Mỹ.

2 quả trứng gà.

1 lít rượu trắng.

2 lát gừng, 3 củ hành tím, rau ngò.

4 thìa dầu mè.

3 thìa canh bột năng.

Gia vị như muối, đường, tiêu xay

Cách chế biến Súp bào ngư cua:

Trước tiên, Khách rửa sạch thịt gà, cua, bào ngư. Ức gà Khách hàng luộc với 3 củ hành đập dập trong vòng 20 phút. Sau đó, Khách vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 2 phút rồi để ráo, xé sợi. Cua bạn luộc trong nước sôi với gừng, rồi bóc vỏ.

Bào ngư Khách rửa sạch, cắt sợi vừa ăn.

Tiếp theo, Khách hầm xương gà trong vòng 1 tiếng (khoảng 2 tô nước), sao cho cuối cùng thu được khoảng 1.5l nước dùng.

Rau củ Khách rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Bắp Mỹ Khách lột vỏ, tách hạt. Sau đó, khách luộc 5 phút rồi vớt vào một tô nước lạnh để khoảng 2 phút, vớt để ráo.

Tiếp đó, Khách đun sôi nồi nước hầm xương lên lại rồi cho nấm đông cô, thịt gà xé sợi và bào ngư vào. Nước sôi bạn cho thêm cua và rau củ vào nấu tiếp trong 3 – 5 phút. Khách nêm nếm vừa ăn.

Bột năng Khách cho thêm nửa chén nước, khuấy đều cho bột tan hẳn. Sau đó, bạn đổ từ từ phần nước bột năng vào nồi súp, khuấy đều tay để nồi súp sền sệt đẹp mắt, nấu thêm 5 – 7 phút.

Cuối cùng, Khách hạ lửa nhỏ, đập 2 quả trứng gà vào chén đánh đều lên rồi đổ dần vào nồi súp, khuấy đều tay, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Khác yêu có thể múc súp ra chén trang trí với ngò, thêm cua, tiêu xay, dầu mè để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.

Gợi ý từ ĐẢO: Bật mí 2 cách làm gỏi bào ngư rong nho và xà lách thơm ngon

Súp bào ngư nấm đông cô

Món Súp bào ngư nấm đông cô hấp dẫn

Đây là cách nấu súp bào ngư tươi ngon, hấp dẫn được nhiều thực khách ưa thích.

Nguyên liệu (cho 4 người):

300g thịt bào ngư khô, 500g thịt sò điệp, 750 ml nước dùng gà (cho nước dùng từ bò, xương heo đều được), 500g thịt cua.

50g bột khoai tây, 100g nấm hương khô.

1 lít rượu trắng.

60g gừng, 2 quả chanh, 3 trái ớt hiểm, 10g hành tím băm, 5g tỏi băm,

2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn.

Muối, đường, tiêu.

Hướng dẫn cách chế biến soup canh bào ngư nấm đông cô

Gừng Khách gọt vỏ, rửa sạch rồi 1/2 cắt nhỏ, còn lại cắt lát.

Khách bắc nồi nước nấu sôi rồi nước dùng gà, bào ngư, gừng vào, giảm lửa hầm trong 2 tiếng.

Đối với nấm, Khách xào với hành tỏi đã phi thơm, sau đó cho 1 ít rượu trắng và 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó Khách cho nước hầm bào ngư vừa nấu vào đun lửa lớn. Sau khi nước hầm sôi, Khách cho thịt sò điệp vào.

Bột khoai Khách khuấy đều với nước cho tan, rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho súp sệt lại là được. Khách nấu tiếp khoảng 2 phút thì cho thịt cua vào, nồi súp sôi thì tắt bếp.

Khách làm nước sốt bằng cách trộn đều hỗn hợp 40g gừng, ớt hiểm giã nhuyễn, nước cốt chanh, đường.

KHÁCH THAM KHẢO MỘT SỐ MÓN SOUP BÀO NGƯ BÁN CHẠY TẠI ĐẢO

Canh súp bào ngư sườn heo bí đao

Món súp bào ngư sườn heo bí đao ngon miệng và giàu dinh dưỡng

Cách nấu súp bào ngư đơn giản tiếp theo mà Đảo Hải Sản muốn giới thiệu với Khách yêu là nấu với sườn heo bí đao. Đây là món ngon bổ dưỡng lại rất tươi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần cho 6 người):

500g bào ngư (khoảng 8 con loại nhỏ).

30g sò điệp khô.

1kg chân gà.

2kg xương ống heo.

600g thịt gân heo.

800g bí đao.

Các loại gia vị thông dụng như muối, đường.

Hướng dẫn cách chế biến:

Chân gà Khách cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối rồi xả nước thật sạch. Còn xương heo Khách rửa sơ với nước sạch, ngâm 15 phút trong thau nước muối pha loãng.

Sau đó, Khách chần xương ống heo, chân gà qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Bí đao Khách gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bào ngư Khách rửa 2 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Còn sò điệp Khách ngâm 15 phút trong nước ấm.

Sau đó, Khách chần thịt gân heo trong 10 phút rồi rửa sạch thịt bằng nước lạnh, để ráo nước.

Khách bắc nồi nước dùng lên bếp, cho xương ống heo và chân gà vào nấu sôi lên rồi vớt ra. Tiếp theo, Khách cho bí đao, thịt gân heo, sò điệp vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa nấu 40 phút.

Kế đến, Khách cho bào ngư vào, bật lửa lớn nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu tiếp 10 phút. Cuối cùng Khách cho 1 muỗng cà phê muối, nêm vừa ăn.

Gợi ý từ ĐẢO: Cách nấu bào ngư hầm thuốc bắc bổ dưỡng tăng sức đề kháng cho sức khỏe

Cách nấu súp canh bào ngư hải sản

SГєp bГ o ngЖ° hбєЈi sбєЈn hГІa quyện vб»‹ bГ o ngЖ° tЖ°ЖЎi ngon cГ№ng nЖ°б»›c sГєp Д‘бє­m Д‘Г

Bào ngư ngoài mềm, trong dai tươi ngon kết hợp với nước dùng đậm đà, rau củ ngọt thanh tạo nên hương khó quên.

Nguyên liệu (cho 4 người):

500g bào ngư (khoảng 8 con loại nhỏ).

300g tôm, 100g chả cá, 750ml nước dùng gà, 40g bong bóng cá, 2 quả trứng.

100g măng tươi 100 gr, 5g nấm mèo khô, 50g cà rốt, 100g củ sắn, 100g cải thảo.

1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng canh dầu ăn.

Muối, tiêu, ngò rí.

Cách thực hiện:

Trứng Khách yêu đánh đều rồi tráng mỏng, cho chả cá lên, dùng muỗng phết đều và cuộn trứng lại. Sau đó, khách cho cuộn trứng chả cá vào chảo hấp cách thủy khoảng 3 phút.

Tiếp theo, Khách đun sôi nước dùng gà, cho lần lượt bong bóng cá, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, cải thảo, bào ngư và 1 muỗng canh rượu vào. Sau đó, Khách đậy nắp rồi nấu cho sôi, cho tiếp trứng cuộn chả cá, tôm viên vào và nấu thêm 5 phút.

Mua bào ngư tại ĐẢO HẢI SẢN giao nhanh 2h

ĐẢO HẢI SẢN là nơi uy tín, chuyên cung cấp hải sản các loại, đặc biệt là bào ngư tươi ngon, chất lượng, ĐẢO luôn tạo điều kiện cho Khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn mua bào ngư với các kích thước khác nhau ở cả trong và ngoài nước.

Hiện tại các sản phẩm hải sản của ĐẢO đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON… với nguồn hải sản, bào ngư tươi sạch, chất lượng.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Thúy Lê

Từ khoá: Cách nấu súp bào ngư tẩm bổ cho cả gia đình tại nhà đơn giản

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

CГЎch nấu thб»‹t kho tГ u Д‘ЖЎn giбєЈn mГ  ngon tбєЎi nhГ

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Để nấu được món thịt kho tàu thơm ngon bạn cần đi một vòng để mua và chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

Thịt ba chỉ: 500g

Trứng cút: 15 trứng

Nước dừa: 1 chén

Hành khô: 2 củ

Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đem thịt ba chỉ đi rửa sạch với nước

Thịt heo mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn kiểm tra xem lông đã được cạo sạch chưa thì làm sạch lông thêm lần nữa (do người bán làm chưa kỹ). Sau đó bạn đem thịt trần qua nước sôi có pha với một chút muối loãng để làm sạch thịt. Tiếp đến, bạn vớt thịt ra rửa sạch lại với nước lạnh.

Ướp thịt ba chỉ ngon, hấp dẫn

Thịt sau khi đã được làm sạch và luộc sơ, bạn xắt thịt ba chỉ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khi xắt thịt, bạn phải xắt thịt có cả mỡ và nạc để khi ăn không bị ngán mà ngon hơn. Sau khi đã xắt thịt xong, bạn cho thịt vào một cái tô hoặc một cái rổ rồi để riêng chỗ sạch sẽ cho ráo nước.

Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyển để riêng ra một cái chén dùng sau.

Trứng cút luộc cho chín, rồi bóc vỏ, rửa sạch

Trứng cút mua về, bạn bắc lên nồi luộc cho chín, rồi bóc vỏ, rửa sạch, để trứng ra dĩa. Để luộc lòng đào, khi cho trứng vào luộc đến nước sôi, bạn tắt bếp và để thêm 10 – 15 phút cho trứng chín đều bên trong rồi sả với nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 2: Ướp thịt kho tàu

Thịt heo đã sơ chế ở trên bạn cho vào tô, thêm vào đó các gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường trộn đều lên rồi để đó ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện nấu thịt kho tàu

Trứng cút đã lột vỏ ở trên vào chảo dầu chiên cho vàng đều

Tiếp đến, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đủ để chiên trứng cút. Dầu sôi cho trứng cút đã lột vỏ ở trên vào chảo dầu chiên cho vàng đều. Sau đó tắt bếp, dùng vợt vớt trứng cút ra để riêng cho ráo dầu.

Thắng cho đường kẹo lại chuyển sang màu vàng

Sau đó, bạn bắc một cái nồi khác lên bếp. Hòa tan một ít đường với nước, đun sôi lên thắng cho đường kẹo lại chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Bước này là thắn nước màu để cho thịt có màu đẹp khi kho, hoặc bạn có thể mua sẵn loại nước màu hay còn gọi là nước đắng dùng để kho thịt.

Các bạn đảo đều thịt cho thịt săn lại

Thịt đã ướp ngấm gia vị cho vào nồi, bắc bếp đảo đều thịt cho thịt săn lại, tiếp theo cho nhanh nước đường đã thắn ở trên khảo trộn đều với thịt. Tiếp theo sau đó, cho chén nước dừa đã chuẩn bị vào nấu chung với thịt.

Hoàn thành xong món thịt kho tàu ngon hấp dẫn

Lưu ý cách nấu món thịt kho tàu được ngon và hấp dẫn:

Để có món thịt kho tàu ngon khi thành phẩm cần chọn miếng thịt 3 chỉ tươi ngon, các phần dính vào nhau (phần da, phần mỡ, phần thịt).

Trong quá trình sơ chế nguyên liệu, thịt phải được chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn

Món thịt kho tàu ngon không nên nấu cạn nước vì phần nước sốt cũng là phần ngon nhất để cảm nhận đủ hương vị đậm đà thơm ngon khi ăn với cơm.

Cách bảo quản món thịt kho tàu:

Đối với thực phẩm đã nấu chín như thịt kho tàu, bạn chỉ cần để nguội và cho vào hộp đậy kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Món thịt kho tàu được đậy kín sẽ không bị khô, bị lẫn mùi hoặc lây nhiễm vi sinh gây hư hại sang thực phẩm khác.

Có thể để riêng ra từng phần ăn hàng ngày và bảo quản lạnh, món thịt kho tàu kéo dài được khoảng 1 tuần. Tránh để cả nồi to, mỗi lần ăn lại lấy ra một ít khiến thức ăn dễ ôi thiu hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho tàu ngon hấp dẫn. Cách nấu thịt kho tàu ngon tại nhà không khó chút nào nhỉ. Món thịt kho tàu ngon được quyết định bởi nguyên liệu khi mua. Chỉ với ít phút món ăn đã hoàn tất với hương vị hấp dẫn đến khó cưỡng. Bây giờ là tới lượt bạn trổ tài rồi đấy.

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon tại nhà

Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu nấu cá trê om chuối đậu

Cá trê 1 kg

Chuối xanh 10 quả

 Cà pháo 5 quả

 Đậu hũ 2 miếng

 Ngò gai 5 nhánh

 Mỡ 2 muỗng canh

 Lá lốt/ Lá tía tô 1/3 bó

 Bột nghệ 1 muỗng cà phê

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Gia vị thông dụng 1 ít: Muối,đường,tiêu

Cách chế biến món cá trê om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá trê

Chọn mua cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, thịt chắc, cá còn nguyên vẹn, không trầy xước hay tróc vảy. Bạn nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra, vảy còn dính chặt vào thân, khi chạm vào da cá không bị dính tay.

Cá sau khi mua về bạn dùng muối và nước cốt chanh (hoặc giấm) chà xát lên thân cá rồi dùng nước ấm đổ lên thân cá đợi khoảng 5 phút để chất nhớt đông lại. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch nhớt và rửa lại với nước vo gạo. Cắt cá thành khúc vừa ăn

Cho cá trê vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Chọn chuối có màu xanh đậm, quả căng bóng cong đều, cầm lên thấy chắc tay.Bạn đem chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 1 giờ để chuối không bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa chuối với nước sạch và để ráo.

Cà pháo cắt bỏ cuống, rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho cà vào ngâm chung với chuối khoảng 1 giờ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Lá tía tô, lá lốt, ngò gai bạn nhặt lá, rửa với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt thành miếng to vừa miệng.

BЖ°б»›c 3: XГ o chuб»‘i vб»›i cГ

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà và chuối vào xào trên lửa vừa.Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào và đảo đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Om cá

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng 1 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cà và chuối vừa xào lúc nãy vào nấu cho chuối nhừ.Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp vào nồi và nấu thêm khoảng 15 phút.

Sau khi cá đã chín, bạn cho đậu phụ, lá tía tô, lá lốt, ngò gai cắt nhỏ vào, cho tiếp 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt vào nồi. Sau đó, nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc canh ra bát,dùng nóng với cơm

Video hướng dẫn nấu món cá trê om chuối đậu

Thông tin về món cá trê om chuối đậu

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 30M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người ăn

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Đăng bởi: Dương Phạm Thị Thùy

Từ khoá: Cách nấu cá trê om chuối đậu thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách Nấu Cháo Dê Đậu Xanh Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cho món cháo dê đậu xanh

Thịt dê 400 g

Xương dê 400 g

 Gạo tẻ 200 g

 Đậu xanh 200 g

 Gừng 2 củ

 Sả  2 cây

 Hành tím 4 củ

 Hành lá 2 nhánh

Tía tô: 2 cây

Cách thực hiện món cháo dê đậu xanh

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng 2 lần, để ráo, sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn, cho ra dĩa. Pha loãng nước sôi và giấm theo tỉ lệ 1/2 lít nước và 25g giấm, trụng sơ thịt dê qua để khử mùi hôi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Gạo vo sạch, sau đó ngâm gạo tẻ trong nước khoảng 1 tiếng để gạo mềm, khi nấu mau nở và thấm gia vị hơn.

Đậu xanh mua về đem ngâm trong nước khoảng 2 tiếng để đậu khi nấu mau mềm và nhanh chín hơn. Sau đó vo sạch, đãi qua để loại bỏ sạn và tạp chất.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa cắt thành sợi dài nhỏ, 1 nửa cắt lát mỏng. Sả rửa sạch, 1 cây băm nhuyễn, 1 cây cắt khúc.

Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành lá bỏ gốc, lá tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt dê

Đem phần thịt dê đã làm sạch đi ướp với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh gừng sợi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Dùng đũa trộn đều và ướp thịt dê khoảng 20 phút cho thịt thấm đều các gia vị.

Bước 4: Xào thịt dê

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó đợi dầu sôi cho phần hành tím băm, phần gừng cắt sợi, 1/2 phần sả cắt khúc và phần sả băm còn lại vào phi cho dậy mùi thơm.

Tiếp tục cho phần thịt dê đã ướp gia vị vào xào đều tay với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Khi thấy thịt đã thấm gia vị và hơi săn lại thì tắt bếp.

Bước 5: Nấu cháo dê

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước lọc, thả phần xương dê vào ninh cho ra nước ngọt. Thêm vào vài lát gừng, 1 cây sả và 1/2 muỗng canh muối vào nồi.

Tiếp tục ninh nồi xương dê với lửa nhỏ khoảng 20 phút, thường xuyên vớt bọt để nồi nước được trong, khi thấy nước hầm xương đặc lại thì dùng vá vớt phần gừng và sả ra ngoài.

Sau đó cho tiếp phần gạo tẻ, đậu xanh đã ngâm và thịt dê đã xào vào nồi.

Đun đến khi nồi cháo sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu để cháo chín mềm nhừ. Khi thấy cháo gần chín thì nêm thêm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường vào.

Tiếp tục nấu cho đến khi gạo, đậu xanh và thịt dê chín, nở mềm và dậy mùi thơm thì cho phần hành lá, tía tô vào khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành.

Múc cháo ra bát,dùng nóng

Video hЖ°б»›ng dбє«n nấu mГіn chГЎo thб»‹t dГЄ Д‘бє­u xanh tбєЎi nhГ

Thông tin về món cháo thịt dê đậu xanh

Thời gian chuẩn bị: 60M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 120M

Món ăn cho bữa tối

Món ăn cho bốn người ăn

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 240 Kcal

Đăng bởi: Ngân Hà

Từ khoá: Cách nấu cháo dê đậu xanh thơm ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá hấp bia bao gồm

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon tịa nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Ướp cá trắm

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Thông tin cách làm cá hấp bia đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 30M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Trưa,Tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Mỹ Diễm

Từ khoá: Cách làm cá hấp bia ngon đơn giản tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!