Xu Hướng 2/2024 # Cách Yêu Con Của Cha Và Mẹ Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Yêu Con Của Cha Và Mẹ Khác Nhau Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong cuộc sống có hai thứ mà mỗi người không được quyền chọn lựa đó là: cha mẹ và nơi sinh ra. Và một điều vô cùng thiêng liêng mà chúng ta không có quyền phân biệt, đó là tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Tuy nhiên, trong cuộc sống cách thể hiện yêu thương cũng như giáo dục con cái của cha và mẹ lại không giống nhau. Bạn có tò mò về những điểm khác biệt này hay không?

“Mẹ yêu con bằng những cái ôm – Cha yêu con bằng bờ vai vững chãi”

Con cái vốn dễ nhận ra ngay sự dịu dàng, âu yếm trong tình thương của mẹ. Vậy nên sự nghiêm khắc, kỷ luật, “kiệm lời yêu thương” của cha đôi khi khiến bạn lầm tưởng “cha không thương mình”.

Không giống như tình cảm ấm áp được thể hiện qua những cái ôm, những lời động viên ngọt ngào của mẹ, tình yêu của cha có thể gai góc, xù xì, có thể đanh thép bằng các hình thức kỷ luật nhưng cha luôn mong những điều tốt đẹp đến với con cái.

Cha mẹ đều yêu thương con cái, nhưng cách biểu hiện khác nhau  mà thôi. Có thể bạn đã quen với cách yêu thương và quan tâm của mẹ mà quên mất rằng cha cũng luôn yêu thương, quan tâm và dõi theo từng bước trưởng thành của bạn. Vì vậy đừng quên tình yêu của ai cả.

Sự khác nhau giữa cách yêu con của cha và mẹ

1. Một tuổi, con tập đi, mẹ chạy theo đỡ mỗi khi con ngã. Cha ngăn lại bảo rằng hãy để con tự tập đứng lên.

2. Ba tuổi, con nhất định không đến nhà trẻ. Mẹ không nỡ buông tay, đứng trước cổng trường nhìn con mãi. Cha quay đầu bảo mẹ lên xe mau.

3. Sáu tuổi, con vào lớp 1. Mẹ căn dặn cô giáo xem chừng con bị bắt nạt. Thế mà Cha lại bảo cô rằng, con làm gì sai cứ phạt thẳng tay.

4. Chín tuổi, con đánh nhau với thằng bạn học đến trầy cả mặt mày. Mẹ lo lắng muốn rơi nước mắt. Vậy mà Cha lại la con, bắt con đến xin lỗi người bạn đó.

5. Mười lăm tuổi, con xin đi phượt cùng lũ bạn. Mẹ đồng ý nhưng càu nhàu mãi vì lo lắng. Trong khi Cha gật đầu ngay. Suốt chuyến đi, mẹ gọi điện hỏi thăm con đủ thứ nào là vui không, ăn gì chưa, chỗ ngủ thế nào, có gì trở ngại không? Còn Cha, suốt những ngày đó chỉ điện thoại cho con 1 lần lúc xuống xe. Cha chỉ nói vẻn vẹn ba câu: Tới chưa, khi nào về và chúc con vui vẻ.

6. Mười sáu tuổi con tụ tập hút thuốc. Mẹ nổi giận la con. Trong khi ba cha nhẹ nhàng dắt con ra ban công cho con xem bảng xét nghiệm ung thư phổi của cha.

7. Mười tám tuổi, là lúc cha trở bệnh nặng. Ngày con thi đại học, mẹ chỉ dặn dò qua loa rồi thu xếp vào viện chăm sóc cha. Đến giờ nghỉ trưa con nhận được điện thoại của cha. Ba nói rằng cha rất khỏe. Thi xong con không về nhà ngay mà đi ăn mừng cùng lũ bạn vì làm bài rất tốt. Khi con về nhà thì cha đã đi rồi. Mẹ bảo cha nhất định không cho mẹ gọi điện cho con vì muốn con thi thật tốt.

8. Trong khi, mẹ dặn con rằng nếu làm gì không được, hãy nhờ mọi người thì cha lại dạy con, nếu làm được gì hãy giúp đỡ mọi người.

Giờ đây, nếu có người hỏi con thương ai nhất trên đời, con sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay đó là Mẹ. Và nếu người ta hỏi, ai là người thương con nhất, con cũng sẽ trả lời ngay là Cha.

Cha mẹ sẽ để lại gì cho con cái? Tiền bạc, đất đai hay nhà cửa? Câu trả lời là chỉ có tình yêu cha mẹ dành cho con là mãi mãi, là suốt đời không hề đổi thay. Dù cách thể hiện tình cảm của Cha, của Mẹ có khác nhau, nhưng hãy biết trân trọng và thấu hiểu nỗi lòng của cả Cha và Mẹ. Và các bạn hãy nhớ rằng: Trong cuộc sống này ai cũng vậy, dù đi xa đến đâu, cuối cùng nơi bình yên nhất để trở về vẫn là gia đình.

Chuyên gia Đào tạo và Huấn luyện

Phạm Ngọc Anh

Cha Mẹ Bán Đất Lấy Tiền Cho Con Ăn Học Và Giá Trị Con Người

Cái giá để đào tạo một con người là vô tận. Cho nên hai trăm triệu đồng, năm trăm triệu đồng hay một triệu đô là số tiền quá nhỏ.

Cha mẹ đã hy sinh để trao cơ hội và biến bạn thành cỗ máy sáng tạo. Điều tối thiểu bạn cần làm là tận dụng nó góp ích không phải cho họ, cho xã hội mà là cho chính bạn.

Lương cử nhân không đủ bù lô đất tăng giá

Cứ mỗi lần thị trường bất động sản tăng giá, trên mạng xã hội sẽ tràn ngập tấm ảnh chế như sau:

Trước đây cha mẹ bán miếng đất 200 triệu cho con học đại học. Sau 4 năm, con ra trường và đi làm lương 5 triệu. Còn miếng đất thì lên 10 tỷ.

Cha mẹ bán miếng đất 5 tỷ cho con đi du học. Sau khi tốt nghiệp, con về nước đi làm. Còn miếng đất bây giờ trị giá triệu đô.

Có vài phiên bản khác nhau nhưng thông điệp như một. Đó là lương của cử nhân không đủ bù cho lô đất, nếu cha mẹ không bán thì đã là triệu phú đô la và đứa con đi làm cả đời cũng không thể mua lại.

Tuy chỉ là nội dung giải trí nhưng nó ít nhiều phản ánh thực tế xã hội hiện tại và mặc dù khó tin, ở ngoài đời cũng không khác tình huống miêu tả. Giá đất ngày càng tăng chóng mặt còn lương thì vẫn bèo bọt. Vậy bán đất để đi học làm gì trong khi chỉ cần ngồi không là có tiền.

Mình hoàn toàn hiểu vì sao nhiều người lại có quan điểm đó. Vì từ góc nhìn tài chính, việc học không khác gì một khoản đầu tư, cha mẹ là người cấp vốn, người học phải hoàn lại vốn và kiếm thêm lời. Theo quy luật tự nhiên, tiền sẽ chạy đến nơi có lãi cao nhất và nếu lỗ thì không đáng làm. Thậm chí, đó là sự lãng phí và tiền bạc và thời gian.

Nhưng sẽ là sai lầm tai hại nếu chúng ta suy nghĩ như vậy. Bởi vì tuy bạn coi nó là khoản đầu tư thu lời, nhưng cha mẹ thì không, họ có lý do khác.

Giá trị con người là không thể đo đếm

Cách đây mười năm, gia đình của một người bạn của mình đã bán miếng đất trị giá 5 tỷ ở Sài Gòn để có tiền cho cô ta du học. Hành trình đó kéo dài nhiều năm từ Anh sang Mỹ và học phí không hề rẻ chút nào. Nhưng bà mẹ vẫn nhất quyết thực hiện để cô con gái của mình được đi đó đây và tìm kiếm cơ hội. Dù tốn rất nhiều tiền, nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề, vì gia đình coi đây là khoản đầu tư để nuôi dưỡng một con người.

Mười năm sau, giá đất ở Sài Gòn như được bơm năng lượng nên bay vượt đỉnh. Lô đất kia bây giờ ước tính có giá ít nhất là 20 tỷ hay trên dưới tầm một triệu đô. Đừng ngạc nhiên hay nghĩ là phịa, bạn hãy tự tra mức tăng trưởng của nhà đất và tính coi có đúng không.

Gia đình đã bỏ lỡ cơ hội để sở hữu tài sản triệu đô để cô con gái được ăn học. Nếu nhìn từ bên ngoài thì sẽ có người trách thầm:

– “Phải chi để miếng đất đó thì giờ sướng rồi, ngồi không cũng có tiền.”

– “Ăn học gì cho phí tiền, lương còn thua lô đất.”

Nhưng nếu hỏi cha mẹ của cô bạn gái đó là “Có tiếc không?” thì câu trả lời là không bao giờ.

Vì sinh ra trong thời đất nước khó khăn nên họ hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của tri thức. Thiếu đi học thức, con người chỉ là cái xác khô vô hồn. Không có chữ nghĩa, một cá nhân sẽ không khác gì con vật chỉ biết sống qua ngày và không biết làm gì hơn.

Thay vì đắm chìm vào dĩ vãng thì hãy hỏi ngược lại. “Nếu cha mẹ không đầu tư cho con cái ăn học thì sao?”

Bạn sẽ có cuộc sống như con cún, chỉ chạy lòng vòng quanh nhà. Bạn sẽ không có kiến thức để tiến xa trong cuộc sống. Bạn sẽ trở thành bức tượng vô danh trong thế giới này. Bạn sẽ không thể tiến thân, không thể tiếp cận, không thể phát triển và không thể tự tìm hướng đi cho bản thân mình.

Nếu đưa cho một cọc tiền thì bạn cũng không biết làm gì với nó. Thay vì tìm cách để làm cho tiền đẻ ra tiền, bạn sẽ chỉ biết tiêu. Đến một lúc nào đó, tất cả sẽ trở về cát bụi.

Tiền chỉ có giá trị trong một xã hội của những con người biết dùng tài nguyên để biến ý tưởng thành sản phẩm. Vì nếu không, tiền chỉ là giấy và bạn là kẻ mắc kẹt trong khu ổ chuột tư tưởng.

Hãy cảm ơn họ. Vì đứa con là di sản của cha mẹ khi họ không còn tồn tại. Đó là khoản lời giá trị nhất từ khoản đầu tư vào con người.

Theo tác giả: Nguyễn Trọng Nhân

Đăng bởi: Sơn Hà Tây

Từ khoá: Cha mẹ bán đất lấy tiền cho con ăn học và giá trị con người

Swiss Made Là Gì? Swiss Made Khác Với Japan Movt Như Thế Nào?

Swiss made là gì? Ý nghĩa swiss made trên đồng hồ

Swiss made là gì? (Nguồn: Internet)

Swiss made là một dòng chữ nhỏ được chế tác trên mặt đồng hồ theo những cách khác nhau, tương đồng với ý nghĩa Made in Switzerland. Tuy nhiên, điều này lại không có nghĩa là bất cứ chiếc đồng hồ hay hãng đồng hồ nào đến từ Thuỵ Sĩ cũng có dòng chữ này.

Swiss made thường được chế tác rất nhỏ và thông thường dòng chữ này được đặt ở vị trí 6 giờ hoặc khắc trực tiếp lên vòng benzen. Mặc dù chỉ là dòng chữ nhỏ, song nó lại bao hàm ý nghĩa rất lớn – điều mà rất nhiều hãng đồng hồ đều ước ao. Swiss made minh chứng cho việc chiếc đồng hồ đó được tạo ra trên chính đất nước Thuỵ Sĩ và đã vượt qua bài kiểm tra chất lượng gắt gao của chính phủ nước này. Điều này nói lên đẳng cấp và giá trị của chiếc đồng hồ đó cũng ở ngưỡng cao hơn hẳn so với đối thủ.

Tiêu chuẩn đồng hồ Swiss made

Một chiếc đồng hồ được đánh giá là đạt tiêu chuẩn Swiss made khi nó sở hữu một loạt những đặc điểm sau:

Đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sĩ: Bao hàm cả những hãng đồng hồ không phải của Thuỵ Sĩ.

Chất lượng đồng hồ được kiểm định trên lãnh thổ Thuỵ Sĩ, theo những tiêu chí nhất định được đưa ra.

Tại sao đồng hồ Swiss made lại đắt tiền?

Swiss made có giá cao hơn hẳn nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội (Nguồn: Internet)

Như đã nói ở trên, khái niệm đồng hồ Swiss made được định giá nhờ vào những giá trị và chất lượng của chiếc đồng hồ đó sau khi đã trải qua cuộc khảo nghiệm từ chính phủ Thuỵ Sĩ. Cụ thể, lý do đồng hồ Swiss made có giá cao như vậy là vì:

Vật liệu chế tác cao cấp: Những chiếc đồng hồ Swiss made đều được đầu tư rất mạnh về vật liệu chế tác. Thường thấy nhiều nhất là các chất liệu như: platinum, vàng,…

Bộ máy và động cơ được làm thủ công, chi tiết: Đây chính là điểm độc đáo số 1 của đồng hồ Swiss made. Các chi tiết máy của những chiếc đồng hồ này tốn rất nhiều công sức chế tác, có những bộ máy sở hữu đến 396 chi tiết và được làm thủ công toàn bộ bởi đội ngũ thợ thủ công giàu chuyên môn.

Giới hạn phiên bản: Rất nhiều thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ ngày nay chỉ sản xuất theo số lượng có hạn. Theo đó, giá thành của mỗi sản phẩm cũng thường cao hơn so với các sản phẩm mang tính đại trà.

Sự khác nhau giữa Swiss Made và Japan Movt

Japan Movt và Swiss Made có sự khác nhau cơ bản dựa trên các yếu tố về chất liệu và giá cả (Nguồn: Internet)

Cùng là những “miền đất danh tiếng”  trong ngành chế tác đồng hồ, Nhật Bản và Thuỵ Sĩ là hai cái tên được giới “sành” đồng hồ đặc biệt coi trọng. Nếu đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi danh với Swiss Made thì Nhật Bản lại gây ấn tượng với khái niệm Japan Movt.

Về cơ bản, ta có thể nhận thấy sự khác biệt giữa Japan Movt và Swiss Made thông qua những yếu tố sau:

Chất lượng và tính năng sản phẩm: Đồng hồ Swiss Made tập trung vào sự tinh tế của sản phẩm. Bộ máy đồng hồ Thuỵ Sĩ thương rất phức tạp và tinh tế, được tạo nên từ những chất liệu cao cấp nhất. Trong khi đó, đồng hồ Japan Movt lại chú trọng vào tính ứng dụng nhiều hơn. Đồng hồ Japan Movt có khả năng chống nước và va đập tốt, tính bền bỉ và độ ổn định cao đặc biệt tiết kiệm năng lượng. Nhật Bản cũng chú trọng nhiều vào cải biến sản phẩm với loạt tính năng mới như dự báo thời tiết, đồng hồ vệ tinh, đồng hồ nguyên tử,…

Tiêu chuẩn chất lượng: Đây chính là nhân tố cho thấy rõ nhất sự khác nhau giữa Japan Movt và Swiss Made. Như đã nói ở trên, tiêu chuẩn để đạt được Swiss Made rất “khắc nghiệt”. Do vậy một chiếc đồng hồ Nhật muốn đạt được tiêu chí này khi và chỉ khi chúng được vận hành và thiết kế bởi một hãng đồng hồ của Thuỵ Sĩ.

Mức giá: Dễ thấy đồng hồ Japan Movt có giá thành thấp hơn so với đồng hồ Swiss Made (kể cả khi chúng cùng là những chiếc đồng hồ pin). Tuy vậy, những giá trị và chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm của đồng hồ Thuỵ Sĩ luôn có gì đó đặc biệt: cao cấp và sang trọng hơn.

Những thương hiệu đồng hồ Swiss made nổi tiếng

Thương hiệu Rolex

Rolex – Thương hiệu đồng hồ Swiss made nổi tiếng nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Đứng đầu danh sách thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ danh giá là nhà Rolex. Đây cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ được giới thượng lưu đặc biệt ưa chuộng nhờ sở hữu thiết kế tính tế cùng bộ máy chính xác đến đáng kinh ngạc. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex toát lên khí chất vương giả, quyền lực và nói lên địa vị của người sở hữu. Bởi chất liệu được sử dụng trong chế tạo đồng hồ Rolex thường là những chất liệu tốt nhất thế giới như: kim cương, đá quý, vàng 24K nguyên chất,…

Thương hiệu Omega

Thương hiệu đồng hồ Omega (Nguồn: Internet)

Một thương hiệu đồng hồ Swiss made danh tiếng khác không thể bỏ qua chính là Omega. Nổi tiếng với cả dòng đồng hồ nam và nữ, Omega gây ấn tượng mạnh bởi sự bền bỉ, lối thiết kế tinh tế, chỉn chu. Từng chi tiết máy trên chiếc đồng hồ đều được tính toán chuẩn chỉ nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời cả về mặt thẩm mỹ và giá trị.

Thương hiệu Rado

Thương hiệu đồng hồ Rado (Nguồn: Internet)

Rado là thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ tiên phong sở hữu công nghệ chống trầy xước nổi tiếng trong giới. Đồng hồ Rado chú trọng vào những thiết kế chỉn chu, thanh lịch, không quá cầu kì. Tuy vậy về độ chính xác và sự bền bỉ, bộ máy của thương hiệu đồng hồ này gần như đạt đến sự hoàn hảo tuyệt mỹ.

See Also

LifeStyle

Thực Đơn Detox 7 Ngày Giảm 5kg Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Thương hiệu TAG Heuer

TAG Heuer – Thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ danh tiếng nhiều năm tuổi (Nguồn: Internet)

TAG Heuer được thành lập năm 1860 tại Saint Imier bởi Edouard Heuer. Thương hiệu này sở hữu nhiều sản phẩm đồng hồ cao cấp làm điên đảo giới mộ điệu nhờ thiết kế tinh xảo, có phần hơi “hầm hố”, thu hút như Carrera, Connected Modular 45, Formular 1, Aquaracer,…  TAG Heuer thiên về các kiểu đồng hồ có thiết kế cổ điển, chỉn chu đến từng chi tiết. Đối với đồng hồ nam TAG Heuer, nét mạnh mẽ, sự rắn luôn được đề cao. Ngược lại với nữ giới, sự nữ tính thanh lịch sẽ được chú trọng hơn cả.

Thương hiệu Cartier

Cartier – Thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ sở hữu nét đẹp thanh lịch, tinh tế (Nguồn: Internet)

Thương hiệu Cartier là thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ đã quá quen thuộc đối với tất cả chúng ta khi. Đồng hồ Cartier được diện lên bởi rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Chúng  sở hữu những đường nét thanh lịch, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng, quyền quý. Đó cũng chính là lý do vì sao chiếc đồng hồ Swiss made này lại được yêu thích đến vậy trên khắp toàn cầu.

Đăng bởi: Nguyễn Tố Quỳnh

Từ khoá: Swiss Made Là Gì? Swiss Made Khác Với Japan Movt Như Thế Nào?

Lời Chúc 8/3 Cho Mẹ Phải Như Thế Nào Mới Cảm Động Và Bất Ngờ?

Ngày 8/3 nước ta có ý nghĩa như thế nào?

Cuộc khởi nghĩa thể hiện được độc lập, niềm tự hào của dân tộc ta. Nó cũng là minh chứng cho sức mạnh của toàn phụ nữ Việt Nam trong lịch sử kháng địch.

Để thể hiện sự tôn vinh đối với những vị anh hùng dân tộc và để cảm ơn một nửa thế giới, ngày 8/3 được tổ chức rất rầm rộ. Ngày 8/3 hàng năm luôn tràn đầy hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp được gửi đến phái nữ.

Đây cũng là ngày để cánh mày râu thể hiện tình cảm với người phụ nữ mà họ yêu mến. Là ngày mà tất cả người con gửi lời cảm ơn đến với người mẹ vĩ đại của mình. Một năm chỉ có một ngày phụ nữ được xã hội quan tâm, cảm ơn những sự hi sinh của họ.

Gửi lời chúc 8/3 cho mẹ như thế nào? Lời chúc cảm ơn mẹ, nói lời yêu thương với mẹ

Lời chúc 8/3 cho mẹ mà chúng tôi muốn gợi ý đầu tiên cho bạn là lời cảm ơn và câu nói yêu thương. Hãy nói với mẹ rằng, tạo hóa đã ban cho con một gia đình và một người mẹ tuyệt vời. Cảm ơn mẹ đã luôn dành thời gian yêu thương và bao bọc con.

Cảm ơn mẹ đã luôn hy sinh những điều tốt đẹp nhất cho con. Cảm ơn mẹ đã lắng nghe, đã thấu hiểu và lo lắng cho con từng ngày. Không thể diễn tả hết được những sự kính trọng, biết ơn và quý mến của con dành cho mẹ.

Mẹ ơi! Con muốn gửi lời chúc ngày 8/3 cho mẹ rằng con yêu mẹ rất nhiều! Con sẽ luôn cố gắng và bù lại những điều tuyệt vời cho mẹ.

Chỉ đơn giản vài dòng vậy thôi nhưng nó lại chất chứa được hết tình cảm của bạn. Chứng tỏ rằng bạn đã biết những vất vả và tình cảm của mẹ dành cho mình.

Lời chúc 8/3 cho mẹ vừa chân thành vừa quyết tâm Gợi ý lời chúc thứ 1:

Mẹ ơi, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, con chưa từng trải nhưng thấu tận tâm can. Mẹ chăm bẵm con từng ngày, con lớn lên từng giờ đánh đổi bằng màu tóc của mẹ. Mẹ dạy con rằng phải biết yêu thương bản thân và biết yêu thương người khác.

Thế nhưng, mẹ lại luôn quên rằng mẹ chưa bao giờ yêu thương mẹ đúng cách. Mẹ dành hết tình thương cho gia đình, cho con. Con xin lỗi vì những lần nói dối mẹ đi chơi, la ca.

Con xin lỗi vì những lần đã trách nhầm mẹ. Con xin lỗi vì những ương bướng của tuổi mới lớn. Con xin lỗi vì không sớm nhận ra tình cảm của mẹ.

Gợi ý lời chúc thứ 2:

Mẹ ơi, con đã và đang đủ lớn để nhận thức được tất cả. Con sẽ cố gắng vì một tương lai không nghèo khó. Con sẽ cố gắng để mẹ được sống trong ngôi nhà mới đầy tiện nghi. Và rồi một ngày khi mẹ yếu đi, sẽ được chăm sóc trong căn phòng hiện đại, tiện nghi.

Có thể, nhiều người sẽ thấy rằng, lời chúc có phần sến sẩm. Thế nhưng, nếu bạn chưa một lần nói với mẹ như vậy thì tôi dám chắc bạn sẽ phải hối hận. Mẹ không đi cùng chúng ta mãi mãi.

Đăng bởi: Lê Hữu Nhật

Từ khoá: Lời chúc 8/3 cho mẹ phải như thế nào mới cảm động và bất ngờ?

Cha Mẹ Thuộc 3 Con Giáp Này Khéo Nuôi Con, Lớn Lên Thành “Rồng”

Tử vi nói rằng cha mẹ cầm tinh con giáp này có khả năng nuôi dạy con cái thành đạt, về hậu vận được hưởng phúc báo.

Tuổi Tỵ

Theo tử vi, người tuổi Tỵ vốn có sự linh hoạt, điềm tĩnh. Họ sống thực tế nhưng cũng có ước mơ, hoài bão lớn. Điều quan trọng là con giáp này có thể hiện thực hóa những mong muốn của mình. Đây là điều mà không phải ai cũng làm được.

Tuổi Tỵ có tinh thần thép, có khả năng tập trung làm việc để đạt hiệu suất cao vì vậy họ không bao giờ để thời gian lãng phí.

Khi có con, người này dành hết sự quan tâm và tình thương cho đứa trẻ. Cách nuôi dạy con của tuổi Tỵ không cao siêu nhưng mang lại hiệu quả tốt.

Họ có thể khéo léo xử trí nhiều tình huống khác nhau trong quá trình nuôi dạy con cái. Người này biết suy nghĩ, lập kế hoạch và tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp với tính cách của con.

Cha mẹ tuổi Tỵ không phải là người hay nói chuyện, tâm sự với con cái nhưng không vì thế mà họ hời hợt, không quan tâm đến đứa con. Họ thuộc kiểu người âm thầm quan sát và ghi nhớ từng chi tiết về con.

Tuy không can thiệp vào hành vi của trẻ nhưng cha mẹ tuổi Tỵ luôn đặt ra những giới hạn nhất định. Khi trẻ có những hành động vượt quá giới hạn, cần uốn nắn thì họ sẽ can thiệp, chỉ cho con đâu là đúng, đâu là sai. Đây là cách cha mẹ tuổi Tỵ khiến con tâm phục khẩu phục và biết cách sửa sai.

Với phương pháp dạy con đúng đắn, đứa trẻ không chỉ tài giỏi, có khả năng gây dựng nghiệp lớn mà còn hiếu thuận, mang đến nhiều phú quý, biết chăm lo cho cha mẹ khi về già.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn nhạy cảm, thông minh, biết nhìn xa trong rộng. Con giáp này có nhiều ý tưởng vô cùng xuất sắc trong tất cả các tình huống. Kể cả khi đang gặp khó khăn, con giáp này cũng không bao giờ lùi bước. Con giáp này có tính quyết đoán, nói được, làm được. Một khi đã muốn làm việc gì, họ sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện, không để thời gian thừa.

Cũng nhờ tính cách này, trong việc giáo dục con cái, họ cũng rất nhạy bén, có sự thay đổi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con.

Người tuổi Thìn có phương pháp giáo dục có lợi cho sự phát triển của con cái, để con cũng có tố chất mạnh mẽ, suy nghĩ lạc quan, biết ơn về những điều mà mình đang có trong cuộc sống.

Tuổi Thìn không thì ép con làm những việc mà bản thân con không thích. Họ sẽ phân tích được – mất, đúng – sai để con có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Con cái của người tuổi Thìn ngay từ nhỏ đã biết nghĩ, sống nhân ái, biết thương người. Khi trưởng thành, con có sự độc lập, bản lĩnh để tạo dựng cuộc sống thịnh vượng của riêng mình.

Nhờ cách giáo dục con khoa học, tuổi Thìn có thể hưởng tuổi già an nhà, vui vẻ bên con cháu.

Tuổi Tý

Tuổi Tý thông minh, lanh lợi, tháo vát nên làm việc gì cũng thuận lợi, không bị hoàn cảnh làm khó. Con giáp này cũng có tính cách vui vẻ, lạc quan nên trong mọi hoàn cảnh họ đều có suy nghĩ tích cực, không để mình đứng yên một chỗ quá lâu. Ngoài ra, tuổi Tý còn có trực giác tốt, nhạy cảm, có trí tưởng tượng phong phú.

Cha mẹ tuổi Tý không đặt áp lực đòi hỏi con phải giỏi giang hơn người nhưng nhất định trẻ phải biết đối nhân xử thế đúng đắn, sống nhân hậu, có ý thức về sự công bằng. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã dạy con về những điều này.

Phụ huynh tuổi Tý không bao giờ dung túng cho những lỗi lầm của con nhưng thay vì mắng mỏ, trách phạt, họ sẽ giải thích từ tốn để bé hiểu mình sai ở đâu. Ngoài ra, họ cũng hướng dẫn, gợi ý để con biết cách sửa sai.

Cha mẹ tuổi Tý chú trọng đến việc trò chuyện với con cái, dạy con biết cách bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Con của người tuổi Tý cũng có tinh thần lạc quan, sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tuổi Tý luôn cố gắng xây dựng một gia đình ổn định cho con cái, luôn dành nhiều tình yêu và sự quan tâm giúp con có cảm giác an toàn, hạnh phúc.

Khi trưởng thành, những đứa con của tuổi Tý đều có tiền đồ xán lạn, thành đạt và hiếu thảo với cha mẹ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: Tâm Phạm

Từ khoá: Cha mẹ thuộc 3 con giáp này khéo nuôi con, lớn lên thành “Rồng”

4 Sự Khác Nhau Giữa “Kimono” Và “Yukata”

Vì kimono là trang phục (váy áo) truyền thống của Nhật, mang bản sắc của người Nhật, thậm chí có thể coi là biểu tượng của xứ Phù Tang. Vì vậy, nếu đi du lịch Nhật Bản, mọi người nên cố gắng thuê một bộ kimono hoặc yukata để mặc + chụp ảnh, để chứng minh cho người thân, bạn bè rằng “mình đã được đến xứ sở mặt trời mọc”.

Sự khác nhau giữa kimono và yukata là gì? Trang phục cổ truyền tại lễ hội múa obon của người Nhật Bản

Vậy thuê ở đâu + giá bao nhiêu + cách mặc như thế nào + kimono và yukata khác nhau thế nào?

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì muốn có ảnh kimono, yukata đẹp, bối cảnh đẹp, có nhiều shop, tiệm cho thuê… mọi người nên tới cố đô Kyoto. Đây là nơi có rất nhiều di tích cổ, các lễ hội cổ của người Nhật Bản, rất phù hợp để mặc trang phục, váy áo truyền thống của người Nhật…

Cách phân biệt kimono và yukata Nhật Bản (bên dưới nha)

NỘI DUNG

Kimono khác yukata như thế nào?

Cả kimono và yukata đều là trang phục truyền thống của Nhật Bản, nhưng khác nhau cơ bản về cách mặc, chất liệu, thời gian, đối tượng… Do đó, mọi người nên “ngâm cứu” kỹ bài hướng dẫn này của một thầy giáo kiêm hướng dẫn viên tại Kyoto để mặc đúng loại, mặc đẹp và có trải nghiệm thú vị về trang phục cũ của người Nhật.

Sự khác nhau:

Chất liệu

Cách mặc

Thời gian (bối cảnh)

Đối tượng mặc

1. Kimino (着物)

Trang phục Kimono ở Kyoto – Nhật Bản. Photo: Trần Ngọc Sông Quê

Định nghĩa: kimono (着物) có nghĩa là mặc đồ.

Chất liệu: Được làm từ lụa tơ tằm (tuy nhiên hiện nay cũng có loại được làm bằng cotton hoặc tơ nhân tạo)

Bối cảnh: Thường được mặc vào các dịp quan trọng như cưới hỏi, tốt nghiệp, trà đạo, đám tang, lễ thành nhân, nhất là tại lễ hội obon 500 năm tuổi (có màn múa bon)…

Cách mặc: Khi mặc sẽ kèm theo áo lót bên trong nên hơi khó khăn. Và được đi với dép truyền thống của Nhật.

Màu sắc: Thường là gam màu tối, trung tính nhã nhặn, tay áo sẽ dài hơn yukata.

2. Yukata (浴衣)

Trang phục váy yukata của người Nhật. Photo: Hoàng Oanh

Chất liệu: Được làm từ cotton nên nhẹ, thoáng mát.

Bối cảnh: Được mặt vào mùa hè, thực ra đây là trang phục ở nhà, sau khi tắm vào lúc chiều tối đến khi đi ngủ của người Nhật. Nhưng rồi lâu dần thay đổi nên được mặc nhiều nhất vào các lễ hội mùa hè như pháo hoa… và dần dần trở thành trang phục cho khách du lịch trải nghiệm khi đến Nhật Bản du lịch từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Màu sắc: Rất bắt mắt, thường là những gam màu sặc sỡ đầy tươi trẻ và sức sống.

Cách mặc: Đơn giản hơn kimono nhiều, có thêm vớ Tabi và đai Obi.

Giá thuê bao nhiêu + ở đâu?

Tại Kyoto, chỉ cần tới các ngôi đền (chùa) hoặc vào các khu phố cổ là thuê được kimono, yukata. Giá thuê bao gồm cả dịch vụ làm tóc miễn phí, nhưng không bao gồm trang điểm (nếu muốn mình cần thêm tiền).

Giá thuê

Giao động từ 3.000 – 6.000 yên. Tất nhiên tiền nào của nấy, giá cao thì nhiều sự lựa chọn, dịch vụ tốt, làm tóc đẹp… và có những loại đắt hơn nhiều, 1 – 2 man.

Giá trên chỉ bao gồm trang phục + làm tóc + phụ kiện đi kèm như dép, phụ kiện (có một số ít cửa hàng có trang điểm). Nếu vào mùa thu đông, để đảm bảo giữ ấm cơ thể thì nên mặc thêm đồ giữ nhiệt bên trong.

Thời gian cho thuê

Ở Kyoto thường là cho thuê để đi chụp ảnh từ 9 giờ sáng đến 18 giờ tối, nếu qua đêm sẽ thêm 1-2 sen.

Phụ nữ mặc kimono ở cố đô Kyoto. Photo: Hoàng Thế Lân

Địa điểm

Tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto luôn có rất nhiều cửa hàng, tiệm cho thuê kimono + yukata từ đắt đến rẻ.

Có thể thuê yukata tại các sạp, quán ở những địa điểm tham quan du lịch. Rất nhiều

Cách thuê

Vào quán – chọn giá – chọn đồ – nhân viên quán sẽ mặc giúp – làm tóc (trang điểm thường không làm, nếu làm thì mất thêm phí). Sau đó, mọi người gửi lại đồ ở cửa hàng – đi chơi – quay lại trả đồ (thường là thanh toán trước).

Giao tiếp

Thường là nhân viên quán sẽ nói được tiếng Nhật – Trung – Anh nên mọi người khỏi lo.

Cách đi chùa vàng Kinkaku-ji + đền Fushimi Inari ở Kyoto

Ăn + chơi ở cố đô Kyoto – review kinh nghiệm từ A đến Z

Từ khóa: sự khác nhau giữa kimono và yukata ở Nhật, du lịch Kyoto nên thuê trang phục truyền thống ở đâu, giá bao nhiêu, cách mặc như nào

Ai lần đầu đi Nhật Bản thì “ngâm cứu” bài này nghe!!!

Đăng bởi: Âm Nhạc Music

Từ khoá: 4 sự khác nhau giữa “Kimono” và “Yukata”

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Yêu Con Của Cha Và Mẹ Khác Nhau Như Thế Nào? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!