Xu Hướng 12/2023 # Chi Tiêu Trong Gia Đình Là Gì? Bí Quyết Chi Tiêu Gia Đình Tiết Kiệm Hiệu Quả # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chi Tiêu Trong Gia Đình Là Gì? Bí Quyết Chi Tiêu Gia Đình Tiết Kiệm Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi tháng, chúng ta đều phải đối mặt với những loại biên lai từ biên lai tiền điện, nước đến những loại biên lai mua sắm nhu yếu phẩm cho gia đình. Thế nhưng, nhiều gia đình lại chi tiêu quá lố, ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm, tiền phòng thân. chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những bí quyết chi tiêu gia đình tiết kiệm, hiệu quả.

Bạn cần biết cách quản lý tài chính của gia đình mình thông qua việc chi tiêu hợp lý. Như thế, nỗi lo về tài chính sẽ không gây áp lực lên cuộc sống của bạn.

Chi tiêu trong gia đình là tất cả các khoản chi phí nhằm phục vụ nhu cầu vật chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình từ các nguồn thu nhập của họ.

Các chi phí cho nhu cầu vật chất như chi phí mua sắm các đồ dùng cá nhân, chi phí ăn uống, chi phí tiền điện, nước, chi phí đi lại,… Chi phí cho nhu cầu tinh thần như chi phí giải trí (Netflix, Spotify, truyền hình cáp,…), du lịch,…

Lập bảng ngân sách chi tiêu

Bảng ngân sách chi tiêu là một phương thức ghi chép chi tiêu, giúp bạn chi tiêu có hợp lý hơn. Bảng ngân sách sẽ giúp bạn chi tiêu có kế hoạch dựa vào các con số cụ thể ở các mục hạn mức chi tiêu như mục tiết kiệm, mục chi tiêu do bạn đã đề ra trước đó.

Thông qua bảng ngân sách chi tiêu này, bạn cũng có thể kiểm soát việc mua sắm của mình, không chi tiền quá nhiều vào những thứ không cần thiết.

Việc lập ngân sách chi tiêu sẽ giúp bạn sử dụng tiền có khoa học hơn, đảm bảo sự ổn định cho tài chính của gia đình bạn.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Việc đặt mục tiêu tiết kiệm bằng những con số cụ thể sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc tiết kiệm. Đồng thời, việc đặt mục tiêu tiết kiệm cũng khiến bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn mua một món đồ không cần thiết.

Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền để đầu tư, đi du lịch hoặc làm những điều bạn hằng mơ ước.

Lập danh sách trước khi mua sắm

Mỗi khi đi mua sắm, chúng ta thường mua rất nhiều đồ không cần thiết. Nguyên do là cách bố trí sản phẩm tại các siêu thị, cửa hàng thường rất bắt mắt. Thêm vào đó, các siêu thị, cửa hàng thường có các chương trình khuyến mãi. Do đó, bạn thường mua thêm những món không cần thiết cho chính mình.

Việc lập danh sách trước khi mua sắm sẽ giúp bạn liệt kê cụ thể những món cần mua. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải mua dư thừa những món hàng không cần thiết, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi tiêu của mình.

Quy tắc 50/30/20

Quy tắc quản lý tài chính cá nhân được doanh nhân Amelia Warren Tyagi giới thiệu trong cuốn “All Your Worth: The Ultimate Lifetime Money Plan”. Với quy tắc này, bạn sẽ chia số tiền kiếm được hàng tháng của mình thành 3 nhóm chính, bao gồm: Nhu cầu thiết yếu, chi tiêu cá nhân và tiết kiệm (hoặc trả nợ).

Trong đó, nhu cầu thiết yếu như ăn uống, điện, nước,… sẽ chiếm 50% tổng số tiền. Chi tiêu cá nhân như mua sắm, đồ dùng cá nhân,… sẽ chiếm 30% tổng số tiền. Còn 20% còn lại sẽ là tiền bạn tiết kiệm hoặc trả nợ.

Theo cách quản lý tài chính này, bạn sẽ không chi tiêu quá lố những hạn mức đã đặt ra vì bạn sẽ phải chia chúng vào từng nhóm tiền riêng biệt ở đầu của mỗi tháng.

Tiết kiệm điện, nước

Việc tiết kiệm điện, nước cũng là một cách để tiết kiệm tiền. Bạn sẽ tắt những thiết bị điện không sử dụng đi, sử dụng nguồn nước sạch một cách khoa học hơn. Trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy bill tiền điện và nước có sự thay đổi rõ rệt.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư cho nhà mình một bộ thu năng lượng và sản xuất điện từ năng lượng mặt trời. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm điện.

Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập

Ngoài các cách tiết kiệm, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập của mình lên bằng cách làm thêm những công việc khác ngoài công việc chính của mình.

Advertisement

Bạn cũng có thể thanh lý những món đồ còn sử dụng được nhưng bạn không cảm thấy phù hợp với mình nữa như quần áo, trang sức, phụ kiện,…

Thông qua các bí quyết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được phương pháp chi tiêu hợp lý cho gia đình mình. Từ đó, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, không còn nỗi lo về vấn đề tài chính.

Mục Tiêu Ngắn Hạn Là Gì? Bí Quyết Xác Định Mục Tiêu Ngắn Hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc và khi phỏng vấn luôn được các bạn quan tâm. Mục tiêu ngắn hạn là gì? Cách trình bày mục tiêu ngắn hạn ghi điểm với nhà tuyển dụng như thế nào?

Định hướng, xác định phương hướng rồi lập ra các kế hoạch, mục tiêu nghề nghiệp trong thời gian sắp tới là một trong những bước để tiến tới thành công lâu dài. Mục tiêu ngày càng trở nên quan trọng khi nó dần trở thành một “đặc sản” trong các bài CV xin việc hay buổi phỏng vấn của một nhà tuyển dụng nào đó. Trong bài viết này không chỉ mách một số mẹo giúp các bạn tự tin hơn khi trả lời câu hỏi mục tiêu ngắn hạn mà còn biến nó trở thành nơi thỏa sức trình diễn nhưng không hề mất “chất”.

Mục tiêu ngắn hạn là gì?

Mục tiêu ngắn hạn là những kế hoạch, việc phải làm có “hạn sử dụng” trong một thời gian ngắn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn như: học thiết kế, sử dụng thành thạo những phần mềm thiết kế, biết cách phối màu,…

Dù có “hạn sử dụng” ngắn nhưng cũng không thể trình bày một cách sơ sài, bởi điều đó cũng làm cho nhà tuyển dụng đánh giá sai lầm về con người của bạn. Phải xây dựng vững chắc “nền móng” mục tiêu ngắn hạn thì mới có thể nâng đỡ những mục tiêu dài hạn.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV

Có lẽ do “hạn sử dụng” của mục tiêu ngắn hạn không dài nên các dự định cũng cần được ngắn gọn và cụ thể. Những mục tiêu mơ hồ, viển vông, xa rời thực tế hiện tại của bạn là những việc bạn nên gạt khỏi đầu. Các bạn hãy bắt đầu với những mục tiêu đơn giản, dễ mường tượng, hình dung ra và đặc biệt là phải thực hiện được trong thời gian tương đối ngắn.

Muốn xác định được mục tiêu ưu tiên trong phần mục tiêu ngắn hạn, bạn cần phải định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tránh viết dự định nào đó mà lệch khỏi quy đạo ban đầu. Chẳng hạn như bạn không thể nào trở thành một bác sĩ giỏi nếu bạn đi học tài chính.

Mục tiêu ưu tiên cần được dựa trên cả tính cần thiết và mức độ quan trọng ảnh hưởng tới bước tiến của bạn trong tương lai.

Như đã nhắc đến ở phần I, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn có mối quan hệ không thể tách rời. Những mục tiêu ngắn hạn chính là những phần tử con cấu thành nên hệ hoàn chỉnh của mục tiêu dài hạn. Mối liên hệ trong mục tiêu nghề nghiệp này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào khả năng định hướng của bạn và biết được vị trí công việc họ đang ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không.

Cách trả lời phỏng vấn về mục tiêu ngắn hạn

Nhiều bạn chỉ tập trung liệt kê lần lượt từng mục tiêu ngắn hạn mà không gắn liền với kinh nghiệm. Kinh nghiệm là minh chứng để tăng tính thực tế và đặt được cái “tôi” từng trải, cái “chất” cá nhân lên mỗi mục tiêu. Có kinh nghiệm còn là một lợi thế trước mắt các nhà tuyển dụng. Bởi họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉ dạy cho bạn từ đầu mà bạn vẫn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc và có sự thông thạo hơn trong các quy trình làm việc.

Một công việc ổn định luôn là mong muốn của nhiều người. Cuộc sống bấp bênh, nay đây mai đó dường như không có chỗ đứng trong tư tưởng con người. Vì vậy, ngoài thể hiện năng lực bản thân, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy tin tưởng qua niềm đam mê nghề nghiệp, sự chu đáo trong cách làm việc qua mục tiêu ngắn hạn.

Nắm được cách viết, cách trả lời phỏng vấn về mục tiêu ngắn hạn chưa chắc các bạn đã viết, nói được một cách hoàn chỉnh nhất. Do đó, hãy trang bị cho mình cả những điều nên tránh khi viết mục tiêu nữa.

Hiểu rõ câu hỏi của nhà tuyển dụng và trả lời nó đúng cách là một kĩ năng cần thiết. Để buổi phỏng vấn diễn ra thật tốt, bạn hãy chuẩn bị thật kĩ và chắc chắn tính đúng đắn của kiến thức, kinh nghiệm vị trí ứng tuyển và tìm hiểu rõ thông tin về công ty.

Mục tiêu ngắn hạn rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn tăng điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thẳng thắn nêu rõ mong muốn được làm việc ở bộ phận/ lĩnh vực nào hoặc vị trí nào và kỳ vọng ra sao. Cách bạn thẳng thắn như vậy sẽ làm cho nhà tuyển dụng biết rõ yêu cầu của bạn để trao đổi rõ hơn trong công việc mà họ cần phải “đoán già đoán non” về bạn và đưa ra những nhận định sai lầm.

Bạn đừng để những mục tiêu ngắn hạn mãi mãi chỉ nằm trên trang giấy, phải nhanh chóng biến chúng trở thành thực tế. Những trải nghiệm thực tế giúp bạn có cách nhìn nhận vấn đề đa dạng. Nó còn hình thành tác phong nhạy bén và linh hoạt cả trong suy nghĩ và hành động. Có như vậy, khi bày tỏ mục tiêu ngắn hạn trước người phỏng vấn, bạn sẽ có một phong thái tự tin và không bị gượng ép. Hãy nhớ rằng “thần thái” là vũ khí tối thượng gây ấn tượng quan trọng nhất.

Một số câu trả lời hay cho mục tiêu ngắn hạn

Nếu bạn chưa biết cách nêu ra những kế hoạch và dự định trong mục tiêu ngắn hạn thì hãy tham khảo một số cách dưới dây:

“Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng và đam mê với công việc thiết kế đồ họa nên tôi đã đặt ra mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Tôi muốn bản thân có thể sử dụng được hết các kỹ năng thiết kế đã có trong công việc và có thể phát triển các kỹ năng cá nhân tốt hơn để mang lại hiệu suất công việc tốt hơn.”

“Tôi đặt ra mục tiêu ngắn hạn cho mình khá rõ ràng và đơn giản. Hiện tại, tôi rất mong muốn ứng tuyển vào vị trí kiến trúc sư nội thất, do vậy tôi đã tham gia khoá học đào tạo sử dụng phần mềm Revit cho công việc thiết kế để có thể đạt được các kiến thức và kỹ năng cần thiết được đề cập trong mô tả.”

“Đối với công việc tôi đang ứng tuyển, mục tiêu ngắn hạn của tôi là hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất mang lại kết quả như mong đợi. Tôi mong muốn được đa dạng hoá nghề nghiệp với vị trí công việc lập trình viên của công ty nhằm phát huy được tối đa năng lực bản thân, nâng cao kiến thức công việc.”

“Mục tiêu ngắn hạn của tôi lúc này chính là có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và có được công việc này. Khi đã đạt được mục tiêu ngắn hạn này tôi sẽ đặt ra những mục tiêu mới trong công việc. Đối với mục tiêu ngắn hạn tôi muốn đạt được sự tin tưởng và tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp trong công ty, khi tôi chứng minh được năng lực và được giao đảm nhận những nhiệm vụ mới.”

Khi nói tới mục tiêu nghề nghiệp, các bạn thường lướt qua rất nhanh phần mục tiêu ngắn hạn mà chỉ tập trung vào mục tiêu dài hạn. Nhưng các bạn biết đấy những mục tiêu ngắn hạn là việc làm ở hiện tại và mục tiêu dài hạn ở tương lai. Mọi nhà tuyển dụng đều muốn bạn đồng hành lâu dài với bạn trong tương lai nhưng điều đó phụ thuộc vào hành động của bạn ở hiện tại. Chính vì vậy, bạn hãy để ý và chăm chút cho phần mục tiêu ngắn hạn một chút.

Hỏi – đáp: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3 – 5 năm tới

Tư Vấn Mua Máy In Gia Đình: Nên Mua Máy In Nào Cho Gia Đình Là Phù Hợp?

Các tiêu chí chọn mua máy in gia đình Nhu cầu sử dụng

Việc xác định nhu cầu sử dụng máy in trong gia đình cũng rất quan trọng, nó quyết định bạn nên chọn dùng loại máy in nào và trang bị công nghệ in ấn ra sao? Cụ thể:

Nếu gia đình thường hay in tài liệu văn bản mà không cần đòi hỏi về mặt nội dung hiển thị quá cao thì nên chọn máy in trắng đen (có thể là máy in phun trắng đen hoặc máy in laser trắng đen).

Nếu gia đình hay in tài liệu văn bản có màu, chú trọng đến hình ảnh in thì nên chọn máy in màu (có thể chọn máy in phun màu, máy in laser màu) hoặc máy in đa năng.

Máy In Phun Trắng Đen Canon PIXMA GM2070 Wifi phù hợp cho gia đình in tài liệu văn bản bình thường, không đòi hỏi màu sắc khi in văn bản

Kích thước máy in

Khi lựa chọn máy in gia đình, bạn cũng nên chú ý đến kích thước sản phẩm vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến không gian đặt của máy. Chẳng hạn:

Với gia đình có diện tích nhỏ hẹp hoặc góc làm việc bị hạn chế, bạn nên ưu tiên chọn máy in có kiểu thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển vì vừa hỗ trợ công việc in ấn vừa không gây cảm giác chật chội khi lắp đặt máy trong nhà.

Với gia đình có diện tích thoải mái, bạn có thể chọn máy in có kích thước lớn và bố trí cố định tại vị trí thoáng mát, khô ráo trong nhà để không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị.

Máy in phun màu HP Ink Tank 115 (2LB19A) có kiểu thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho diện tích không gian hẹp hoặc góc làm việc, học tập bị hạn chế

Khả năng kết nối

Khi chọn máy in gia đình, bạn cũng nên chú ý đến khả năng kết nối giữa máy in với các thiết bị khác (như laptop, PC, máy tính bảng, điện thoại,…), nhằm hỗ trợ tối ưu cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn có thể kết nối dễ dàng với máy in để thực hiện công việc in ấn.

Tùy theo máy in mà các cổng kết nối được trang bị như sau:

Kết nối không dây: Bluetooth, NFC, Wi-Fi Direct, wifi, Apple AirPrint,…

Kết nối có dây: cổng USB, cổng LAN,…

Máy in Laser trắng đen HP LaserJet Pro M404dn (W1A53A) có khả năng kết nối wifi với nhiều thiết bị khác thuận tiện cho việc in ấn

Công suất máy in

Công suất máy in ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng in cũng như số lượng giấy mà bạn cần in mỗi khi sử dụng. Chẳng hạn:

Đối với gia đình không in thường xuyên thì có thể chọn máy in đạt tốc độ in từ 10 – 20 trang/phút với chất lượng in khoảng 600 x 600 dpi.

Đối với gia đình có nhu cầu in thường xuyên thì nên ưu tiên cho máy in có tốc độ in nhanh hơn 20 trang/phút kèm với độ phân giải lên đến 1200 x 600 dpi hoặc 1200 x 1200 dpi để có được bản in sắc nét nhất có thể.

Ngoài ra, khi cân nhắc về tốc độ in của máy, bạn cũng có thể chọn máy in 2 mặt tự động, thay vì máy in 1 mặt để giảm bớt thao tác trở mặt giấy khi in, nhất là khi gia đình bạn cần phải in số lượng giấy lớn thường xuyên để phục vụ cho công việc và học tập.

Máy In Phun Trắng Đen Canon PIXMA GM2070 Wifi có thể đạt đến 15000 trang mỗi tháng và có thể in 2 mặt tự động tiết kiệm thời gian thao tác

Chi phí hợp lý

Khi chọn máy in cho gia đình, tùy theo loại máy và công nghệ tích hợp mà giá thành cũng khác nhau. Đối với gia đình, bạn không cần phải chọn máy in quá đắt tiền vì nhu cầu sử dụng máy đơn giản với tần suất sử dụng máy thấp và số lượng in không nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhiều thương hiệu máy in nổi bật với độ bền và khả năng in ấn tương đối tốt như HP, Canon, Brother,…

Máy In Phun Màu Canon đa năng in scan copy PIXMA G3010 Wifi hỗ trợ việc in ấn trong gia đình được thuận tiện, có thể in đen trắng hoặc màu tùy theo nhu cầu sử dụng

Top 4 máy in gia đình đáng mua nhất tại ĐIện máy XANH Máy In Laser Trắng Đen Canon LBP2900

(95 đánh giá)

Máy In Laser Trắng Đen Canon LBP2900 có kiểu thiết kế nhỏ gọn với gam màu trắng xám nhã nhặn, có thể đặt nhiều vị trí khác nhau trên bàn làm việc hoặc góc học tập.

Chiếc máy in Canon này chỉ in được 1 mặt nhưng có thể đạt tốc độ in 12 trang/phút với độ nét đạt được 2400 x 600 dpi, đảm bảo các bản in đều sắc nét để phục vụ tốt cho công việc học tập, làm việc của các thành viên trong gia đình.

Máy có thể hỗ trợ in được nhiều kích thước giấy khác nhau như A4, A5 và B6. Đồng thời, Canon LBP2900 còn được trang bị cổng USB 2.0 và tương thích với hệ điều hành Windows 10 hỗ trợ người dùng in ấn dễ dàng.

Advertisement

Giá Rẻ Quá

Máy In Laser Trắng Đen Canon LBP2900

Hàng phải chuyển về

-5%

73

Xem đặc điểm nổi bật

Thiết kế gọn gàng, phù hợp nhiều vị trí lắp đặt.

Máy in laser trắng đen tự động, tiết kiệm thời gian và giấy in.

Tốc độ in nhanh chóng, bản in rõ nét.

Kết nối tiện lợi và nhanh chóng qua cổng USB 2.0, tương thích tốt với Windows 10.

Máy in Laser Trắng Đen HP 107w WiFi (4ZB78A)

(69 đánh giá)

Máy in Laser Trắng Đen HP 107w WiFi (4ZB78A) cũng có kiểu thiết kế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt và sở hữu gam màu trắng đen tinh tế, dễ dàng phối hợp với các nội thất khác bên trong góc làm việc, học tập của gia đình.

Mẫu máy in này có khả năng in 1 mặt và in wifi với tốc độ in đạt đến 20 trang/phút, cho chất lượng in sắc nét đến 1200 x 1200 dpi. Hơn nữa, máy có thể đạt công suất in tối đa đến 10.000 trang/tháng nếu sử dụng loại mực in 107A Black Cartridge mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Chưa hết, máy in còn trang bị nhiều công nghệ in như Apple AirPrint, Google Cloud Print 2.0, Wi-Fi Direct và in không dây nhằm hỗ trợ các thành viên trong gia đình có thể thực hiện việc in ấn từ xa thông qua các thiết bị di động tiện lợi.

Giá Rẻ Quá

Máy in Laser Trắng Đen HP 107w WiFi (4ZB78A)

-26%

63

Máy In Phun Màu Canon PIXMA G1010

(41 đánh giá)

Máy In Phun Màu Canon PIXMA G1010 sở hữu kiểu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với gam màu đen sang trọng, có thể đặt gọn gàng bên trong góc làm việc và học tập của gia đình.

Tuy máy chỉ in được 1 mặt nhưng có thể đạt tốc độ in nhanh khoảng 5 ảnh/phút (đối với in màu) và 8.8 ảnh/phút (đối với in đen trắng). Thậm chí, công suất tối đa mà máy in đạt được khoảng 5000 trang/tháng và cho chất lượng in đến 1200 x 4800 dpi.

Máy hỗ trợ in được nhiều kích thước giấy khác nhau như bao thư, A4, A5 và B6, đồng thời có thể tương thích với nhiều hệ điều hành Windows (10, 7, 8.1) và trang bị cổng kết nối USB 2.0 thuận tiện cho việc kết nối in ấn của người dùng.

Máy In Phun Màu Canon PIXMA G1010

Khám Phá Thêm:

 

Nồi chiên không dầu Mishio có tốt không? Có nên mua không?

Hết hàng tạm thời

2.890.000₫

29

Xem đặc điểm nổi bật

Kiểu dáng gọn gàng, đẹp mắt, dễ dùng trong gia đình.

Chức năng in 1 mặt tiện dụng.

Tốc độ in vượt trội, công suất in cao.

Độ phân giải 1200 x 4800 dpi cho bản in rõ ràng.

Hỗ trợ cổng USB 2.0, tương thích hệ điều hành Windows 10, 8.1, 7 SP1.

Máy In Phun Màu HP đa năng in scan copy Ink Tank 415 WiFi (Z4B53A)

(39 đánh giá)

Máy In Phun Màu HP Ink Tank 415 WiFi (Z4B53A) có kiểu thiết kế hiện đại với các góc được bo tròn tạo nên sự mềm mại và tinh tế cho sản phẩm. Ngoài ra, máy cũng được thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt bất kỳ vị trí nào trên bàn học tập, làm việc của gia đình.

Sản phẩm được trang bị nhiều chức năng in như in 1 mặt, in wifi, copy và scan (màu) thuận tiện cho việc sử dụng. Chưa hết, máy có thể đạt tốc độ in 8 trang/phút (đối với in đen trắng) hoặc 5 trang/phút (đối với in màu), và công suất in tối đa lên đến 8000 trang/tháng.

Bên cạnh đó, máy còn tích hợp nhiều công nghệ in như HP ePrint, Wi-Fi Direct, Apple AirPrint và in không dây kèm cổng USB 2.0. Đồng thời, máy in cũng có thể tương thích nhiều hệ điều hành hiện nay như Windows, MacOS thuận tiện cho việc kết nối giữa các thiết bị.

Giá Rẻ Quá

Máy In Phun Màu HP Ink Tank 415 WiFi (Z4B53A)

Hàng phải chuyển về

-19%

28

Xem đặc điểm nổi bật

Thiết kế gọn gàng, hiện đại, bố trí dễ dàng ở mọi vị trí.

Chức năng đa dạng: In 1 mặt, in wifi, copy, scan.

Tốc độ mạnh mẽ, ổn định.

Bản in rõ ràng, sắc nét.

Kết nối nhiều thiết bị giúp in ấn tiện lợi.

Vỏ Bưởi: Dược Liệu Quý Trong Gian Bếp Mỗi Gia Đình

Vỏ bưởi là gì?

Mô tả

Bưởi có tên khoa học là Citrus grandis (L) thuộc họ Cam – Rutaceae.

Vỏ bưởi là Exocarpium Citri Grandis. Nó được dùng làm thuốc là lớp vỏ xanh xù xì phía ngoài, loại bỏ đi lớp vỏ trắng xốp bên trong.

Cây bưởi là cây gỗ cao 5-10m. Vỏ thỉnh thoảng để toát ra một chất gôm. Cành có gai nhỏ, cái gai mọc đứng ở kẻ lá. Lá hình trái xoan tù 2 đầu, lá nguyên, dai; gân bên 8 đôi, gân nhỏ, nổi rõ ở mặt dưới, các cuống lá có cành dài, có lông ở mặt dưới, cuống lá có cánh dài, có lông ở mặt dưới, nhiều ở sống giữa.

Hoa mọc thành chùm 6-10 hoa, cuống hoa có lông, các lá bắc hình vạch, có lông. Hoa trắng, to, rất thơm, lá đài 4-5, tròn có lông, cánh hoa 5, nhị 24 rời, ngắn bằng nửa cánh hoa, đĩa mật dày, bầu hình cầu, có lông, vòi dài, đầu nhị hình đầu, to.

Quả hình cầu, đường kính 15-30cm, có cùi dày và màu sắc thay đổi tùy loại bưởi, thường có 12 múi, thịt quả chua ngọt tùy loại.

Phân bố sinh trưởng

Loài cây của vùng Ấn Độ – Malaysia, được trồng từ lâu đời ở nhiều nước khu vực châu Á.

Ở nước ta, bưởi được trồng khắp nơi. Có nhiều giống bưởi khác nhau.

Cách dùng vỏ bưởi

Rửa sạch quả bưởi, bào lấy lớp vỏ ngoài màu xanh, đem phơi khô, dùng dần. Phần vỏ cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao dễ sinh ẩm mốc.

Vỏ quả dùng đường uống trong dưới dạng thuốc sắc. Mỗi ngày dùng từ 10-15g. Nếu bạn dùng ngoài thì không cần phải kể liều lượng.

Công dụng của vỏ bưởi

Thành phần hóa học trong vỏ bưởi

Tinh dầu vỏ bưởi có 26% xitrala và este. Vỏ quả bưởi, ngoài việc chứa nhiều tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. Chính vì vậy mà ngày nay, loại dược liệu này có nhiều ứng dụng trong y học.

Long đờm, giảm ho

Trong một nghiên cứu gần đây tại Trung Quốc cho thấy chất naringin trong vỏ quả bưởi có tiềm năng lớn trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, trị ho và long đờm.

Ăn uống khó tiêu, đầy bụng

Trong vỏ bưởi có nhiều tinh dầu, giúp tăng cường tiêu hóa thức ăn, thông lợi đường tiêu hóa, từ đó làm giảm các triệu chứng khó chịu của đường tiêu hóa.

Chữa béo phì, đái tháo đường

Do đặc tính hỗ trợ tiêu hóa, nên những người sử dụng vỏ bưởi lâu ngày sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tình trạng béo phì, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Do hoạt chất naringin và flavonoid có trong vỏ quả bưởi là những chất chống oxy hóa mạnh – có tác dụng bảo vệ sự bền vững của tế bào, tăng khả năng chịu đựng tổn thương và tái tạo của tế bào. Nên việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Giảm stress, êm dịu thần kinh

Vỏ bưởi có chứa một lượng lớn tinh dầu, và cũng đa dạng về các loại tinh dầu nên thường được dùng để chiết tách tinh dầu. Tinh dầu bưởi có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, được dùng để sử dụng riêng hoặc kết hợp với các loại tinh dầu khác như sả, tinh dầu hoa oải hương… để massage trị liệu, xoa cho trẻ  nhỏ, xua đuổi côn trùng.

Kích thích tóc mọc dài và dày hơn

Tinh dầu của vỏ có tính chất sát khuẩn tốt. Xoa tinh dầu vỏ bưởi lên chân tóc mỗi ngày giúp ngăn ngừa nấm, gàu, giúp tóc chắc khỏe. Gội đầu mỗi ngày với nước luộc của nó còn giúp tóc nhanh dài hơn.

Tác dụng theo y học cổ truyền

Vỏ của quả bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình.

Tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng.

Phần cùi trắng bên trong của vỏ thường được dùng để chế biến thành chè, gỏi, nem chay.

Phần vỏ xanh xù xì bên ngoài chứa nhiều tinh dầu và các hoạt chất như naringin, hesperidin, vitamin A, C… Đây là những hoạt chất quý giá và có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Bài thuốc kinh nghiệm từ vỏ bưởi

Cụ Hải Thượng Lãn Ông đã ghi nhận trong Bách Gia Trân Tàng những công dụng sau:

Chữa phù thũng

Kết hợp vỏ bưởi, mộc thông, bồ hóng, mỗi vị 20-30g, diêm tiêu 12g, cỏ bấc 8g, sắc uống mỗi ngày 2 lần vào lúc đói và ăn một khúc mía trước và sau khi uống thuốc. Người bệnh cần kiêng muối và chất mặn.

Chữa sản giật phù thũng, và các trường hợp phù thũng

Vỏ bưởi khô và ích mẫu bằng nhau, tán nhỏ, uống mỗi lần 8g với rượu vào lúc đói. Hoặc dùng mỗi vị thuốc 20-30g sắc uống.

Chữa ho có nhiều đờm

Dùng 10g vỏ quả bưởi 10g, thêm đường kính, pha uống dần dần.

Chữa hen

Dùng một quả bưởi, lấy vỏ, một miếng bách hợp, 120g vảy hành khô, đường trắng 120 tới 250g, nấu nước uống. Người bệnh cần chia làm 3 lần uống trong ngày, liên tục trong 9 ngày.

Lưu ý khi dùng vỏ bưởi

Trong quá trình chế biến vỏ, nên ngâm nước muối loãng để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Sử dụng bưởi có vỏ sần sùi mang lại nhiều hoạt chất hơn.

Vỏ bưởi với nhiều công dụng tuyệt vời như trên nên nó được xem là một vị thuốc quý. Nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì đây sẽ là một loại dược liệu có ích cho bạn và gia đình. Những công dụng thông thường của nó: chữa hen, ho đàm, ăn uống khó tiêu, đầy bụng, tinh dầu giảm stress, giảm cân. Tuy nhiên, khi có các dấu hiệu bệnh nặng, bạn nên đi khám hoặc nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng.

Tiêu Jamaica Là Gì? Công Dụng Của Tiêu Jamaica

Tiêu Jamaica là gì?

Tiêu Jamaica, còn có nhiều tên gọi khác như Allspice, Pimenta và tiêu Myrtle. Loại tiêu này được tìm thấy lần đầu bởi C.Columbus trong chuyến du hành năm 1493 của ông tới vùng đất Jamaica.

Cái tên Allspice được đặt bởi một người Anh nhờ hương vị giống như sự kết hợp của quế, gừng, đinh hương, quả bách xù và nhục đậu khấu.

Tiêu Jamaica được trồng chủ yếu ở những nơi có khí hậu ấm áp như Trung Mỹ, miền Nam Mexico và Tây Ấn. Đây là loại cây xanh quanh năm, thân gỗ nhỏ, mọc thẳng, cao từ 6 – 12m. Quả của cây này được hái khi còn xanh và đem phơi khô để làm thành tiêu.

Tiêu Jamaica có vị hăng và cay, thường được sử dụng làm gia vị trong các món ăn ở Mexico, Mỹ, Trung Đông, Ấn độ và Châu Âu như xúc xích, thịt xông khói, …

Thành phần dinh dưỡng của tiêu Jamaica

Tiêu Jamaica không chỉ là một gia vị mà còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g tiêu Jamaica như sau:

– Calories: 263 Calo

– Carbohydrate: 72.12g

– Chất xơ: 21.6g

– Chất béo: 8.69g

– Canxi: 661mg

– Kali: 1.044g

– Vitamin C: 39.2mg

– Mangan: 2.943mg

– Magie: 135mg

– Đồng: 0.553mg

– Sắt: 7.06mg

Cơ chế hoạt động của tiêu Jamaica là gì?

Hiện nay, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng cụ thể của loại thuốc này vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, có vài nghiên cứu cho thấy rằng tiêu Jamaica có một chất gọi là eugenol có thể dùng để làm giảm đau nhẹ và diệt khuẩn. Vì tiêu Jamaica có đặc tính nóng và diệt khuẩn nên được dùng để chữa bệnh sốt, cảm cúm, cảm lạnh.

Một nghiên cứu cho thấy tiêu Jamaica có thể làm giảm nhịp tim nhờ chất axit tannic có trong tiêu gây ảnh hưởng đến tế bào cơ tim. Và một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất methanol của tiêu Jamaica có thể giúp phụ nữ giảm bớt các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh.

Công dụng của tiêu Jamaica

Theo nhiều nghiên cứu từ đại học Miami , tiêu Jamaica cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào nên có rất nhiều công dụng tốt sức khỏe.

Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Các chất chống oxy hóa có trong tiêu Jamaica giúp hỗ trợ làm dịu các cơn co thắt dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Trong tiêu Jamaica, có Eugenol – một hợp chất y học với đặc tính khử trùng giúp kích thích giải phóng các enzym tiêu hóa, làm dịu các cơn buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và còn được sử dụng như một loại thuốc giảm đau tức thì trong y học cổ truyền.

Có khả năng chống oxy hóa

Tiêu Jamaica chứa nhiều vitamin A, vitamin C và các hợp chất chống oxy hóa phổ biến như tannin, quercetin giúp hỗ trợ chống lại các gốc tự do gây hại, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ tuổi tác và các căn bệnh như ung thư.

Có tác dụng chống viêm

Trong tiêu Jamaica có chứa các chất chống oxy hóa như quercetin. Chất này có thể hỗ trợ giảm viêm nhờ đặc tính kháng khuẩn của nó. Tinh dầu chiết xuất từ tiêu Jamaica có thể giúp giảm đau nhức cơ, viêm khớp, bong gân, đau khớp, bệnh gút và bệnh trĩ.

Làm tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Một thí nghiệm cho thấy tiêu Jamaica có thể cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch ở cá. Cơ chế kháng khuẩn của các hợp chất có trong tiêu Jamaica giúp hỗ trợ chống lại một số vi khuẩn có trong dạ dày như E.Coli, Salmonella, Listeria Monocytogenes.

Có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Trong tiêu Jamaica, có Eugenol – là chất gây tê được sử dụng khá phổ biến trong nha khoa. Ngoài ra, khả năng kháng khuẩn của tiêu Jamaica còn giúp cải thiện sức khỏe của nướu.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Tiêu Jamaica chứa kali giúp hỗ trợ giãn mạch và tăng cường lượng máu lưu thông trong cơ thể, giảm sức ép lên tim, giảm nguy cơ đột quỵ và khả năng mắc các bệnh lý về tim.

Có thể hỗ trợ xương chắc khỏe

Mangan có trong tiêu Jamaica giúp cải thiện nồng độ khoáng chất có trong xương và làm giảm quá trình thoái hóa cột sống ở phụ nữ mãn kinh.

Làm chậm quá trình lão hóa

Đồng có trong tiêu Jamaica giúp loại bỏ các gốc tự do và kích thích tạo collagen nuôi dưỡng da mặt, ngăn ngừa đồi mồi, các vết nhăn và giúp da luôn căng sáng.

Cải thiện chức năng của não

Mặc dù vitamin A và vitamin B9 có trong tiêu Jamaica có hàm lượng không cao nhưng vẫn giúp góp phần bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ của con người. Ngoài ra, magie và riboflavin có trong tiêu Jamaica cũng giúp giảm mệt mỏi và suy giảm trí nhớ.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tiêu Jamaica có hàm lượng đường thấp nên hạn chế sự tăng hàm lượng đường trong máu nhờ đó an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

Như đã đề cập ở trên, các hợp chất y học có trong tiêu Jamaica giúp hỗ trợ chống viêm và giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy, rất nhiều phụ nữ uống trà được làm từ loại tiêu này để làm dịu triệu chứng đau bụng vào những ngày hành kinh.

Có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm

Chiết xuất tinh dầu từ loại tiêu này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm và y dược. Tinh dầu chiết xuất từ tiêu Jamaica có mùi thơm dễ chịu, có thể hỗ trợ giảm stress, trầm cảm và căng thẳng.

Chống nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm

Khả năng loại bỏ các vi khuẩn trong thức ăn chính là đặc điểm nổi bật nhất của tiêu Jamaica. Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu Jamaica có khả năng ức chế sự phát triển của nấm và tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, đảm bảo món ăn của bạn luôn an toàn cho sức khỏe

Điều trị các triệu chứng mãn kinh

Trong Đông y, tiêu Jamaica còn được sử dụng ở các liệu trình giúp cân bằng hormone trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng chiết xuất từ tiêu Jamaica giúp tăng hàm lượng estrogen, điều hòa hoạt động gen và giảm mức progesterone trong cơ thể. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về khả năng điều trị các triệu chứng mãn kinh của tiêu Jamaica.

Cách dùng và liều dùng tiêu Jamaica

Làm gia vị

Tiêu Jamaica xay được sử dụng làm gia vị trong các món ăn mặn như cà ri, súp bí đỏ, thịt xông khói, … và món ngọt như bánh bí ngô, bánh táo, bánh gừng,…

Sử dụng trong y học

Ngoài công dụng làm gia vị, tiêu Jamaica còn được sử dụng nhiều trong y học như một loài thảo dược. Nó có khả năng gây tê, sát trùng trong nha khoa, giúp giãn mạch máu, hỗ trợ giảm đau cơ, đau khớp, điều trị các bệnh về đường tiêu hóa và giúp thư giãn thần kinh.

Sử dụng trong pha chế

Tiêu Jamaica cũng được sử dụng trong pha chế để tạo vị chua nồng cho đồ uống.

Tùy theo tình trạng sức khỏe và khẩu vị bạn có thể điều chỉnh lượng tiêu Jamaica cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dạng chiết xuất của tiêu thì không nên dùng hơn 5ml vì có thể sẽ gây ra độc hại.

Advertisement

Tác dụng phụ khi dùng tiêu Jamaica

Hãy tham khảo ý kiến của thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Nếu bạn sử dụng một lượng tiêu Jamaica vừa đủ trong các món ăn hầu như sẽ không đem lại bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng liều lượng sẽ gây tác dụng phụ.

Gây khó chịu ở những người bị bệnh về dạ dày

Ở những người mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc viêm loét đại tràng, việc sử dụng tiêu Jamaica với số lượng lớn có thể gây khó chịu dạ dày.

Có thể làm chậm quá trình đông máu

Việc sử dụng quá nhiều tiêu Jamaica làm chậm quá trình đông máu và gây tương tác với các loại thuốc có tác động đến quá trình đông máu như aspirin, warfarin,…

Cản trở hấp thụ sắt và có thể gây kích ứng

Ngoài ra, loại tiêu này cũng có khả năng cản trở sự hấp thu sắt và các dưỡng chất cần thiết khác. Và tinh dầu từ tiêu Jamaica có thể gây nên tình trạng kích ứng da.

Những lưu ý khi sử dụng tiêu Jamaica

Bạn dùng tiêu Jamaica để chữa bệnh cao huyết áp, bạn nên kiểm tra các thông số huyết áp, nhịp tim thường xuyên và hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tiêu Jamaica nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác để chữa cao huyết áp.

Nếu bạn đang bị một trong những bệnh như viêm đại tràng, bệnh Crohn hoặc ung thư, hội chứng ruột kích thích thì bạn không nên sử dụng tiêu Jamaica.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tiêu Jamaica hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Kịch Bản Chương Trình Ngày Gia Đình Việt Nam Kỷ Niệm Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6

Ý tưởng kịch bản chương trình Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Văn nghệ và khai mạc ngày Hội: MC đọc lời dẫn chương trình ngày Gia Đình Việt Nam mở màn với những tiết mục văn nghệ sôi động. Đại diện cơ quan, doanh nghiệp thực hiện khai mạc chính thức mở đầu ngày Hội Gia Đình.

Hội thi ngày gia đình việt Nam: Tổ chức các cuộc thi, các trò chơi ngày Hội Gia đình như câu hỏi Giao lưu ngày Gia Đình Việt Nam, thi nấu ăn ngày Gia Đình Việt Nam,… giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và tạo điểm nhấn cho ngày Hội.

Bế mạc: Đại diện ban tổ chức trao quà cho các đội thắng cuộc.

Kịch bản chương trình Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu cùng các hộ gia đình thân mến. Được sự phân công của Ban tổ chức tôi xin điều khiển chương trình của buổi tọa đàm.

Chương trình giao lưu tọa đàm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 như sau:

– Tiếp đón đại biểu.

– Văn nghệ chào mừng.

– Nghi thức:

Tuyên bố lý do

Giới thiệu đại biểu

– Nội dung:

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày gia đình việt nam 28/6

Phát biểu của lãnh đạo huyện

Khen thưởng cho các hộ gia đình đạt danh hiệu thi đua gia đình văn hóa tiêu biểu

Các gia đình giao lưu trả lời câu hỏi

Các ý kiến phát biểu của đại diện các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu

Phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo

Kính thưa quý vị đại biểu để mở đầu chương trình hôm nay, mời quý vị cùng thưởng thức nhạc phẩm được mang tên:

……………………………….. do ……………………………… thể hiện

…………………………………do……………………………… trình bày

Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu cùng các hộ gia đình kính mến!

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và  giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của nhiều ban ngành, nhiều tổ chức xã hội và là trách nhiệm của mỗi công dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới tốt. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt”.

Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, quyết định lấy ngày 28/6 là Ngày gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức và các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, song song với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Hòa chung không khí cả nước nhân kỷ niệm …. năm ngày Gia đình Việt Nam, Phòng Văn hóa Thông tin huyện …… long trọng tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển và nhân rộng mô hình này đến nhiều gia đình hơn, đồng thời khẳng định giá trị và tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đó cũng chính là lý do của buổi giao lưu, tọa đàm hôm nay. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!

Về dự buổi giao lưu hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

Về cấp huyện:

1. …………………………-……………………………

2. …………………………-……………………………

3. …………………………-……………………………

4. …………………………-……………………………

5. …………………………-……………………………

Về cấp xã: …………………………-…………………………… cùng đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu. Xin nhiệt liệt hoan nghênh chung.

Kính thưa quý vị, Ngày gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để hiểu rõ hơn lịch sử và ý nghĩa của ngày kỷ niệm này, sau đây kính mời ông …………………………. lên phát biểu ôn lại truyền thống Ngày gia đình Việt Nam. Xin mời ông!

(Ông …………….. lên phát biểu)

Xin cảm ơn ông ………………. đã giúp chúng ta ôn lại truyền thống của ngày gia đình Việt Nam.

(Ông …………….. phát biểu)

Xin chân thành cám ơn những lời phát biểu của ông………………………..

Thưa quý vị, trong những năm qua nhân dân huyện nhà luôn không ngừng phấn đấu xây dựng đời sống văn hóa dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện và đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi.

Để ghi nhận thành tích của các hộ gia đình, nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam, đại diện Phòng VHTT (hoặc lãnh đạo huyện) sẽ có khen thưởng cho các hộ gia đình đạt thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu trong những năm vừa qua. Xin mời ông………………………….. đại diện BTC lên thông qua quyết định khen thưởng.

Xin kính mời ông …………………………. lên trao thưởng cho các hộ gia đình.

(Ông …………………… tặng thưởng)

Xin trân trọng cảm ơn ông…………………………….. và đại diện các hộ.

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu trả lời câu hỏi giữa Ban tổ chức và lãnh đạo xã cùng các hộ gia đình. Nội dung là trả lời các câu hỏi xuất hiện trên màn hình hoặc từ phía BTC và phần tự giới thiệu của các hộ gia đình. Xin tất cả chuẩn bị.

Advertisement

(Chương trình giao lưu hỏi đáp, BTC chuẩn bị câu hỏi)

Tiếp theo chương trình là phần đóng góp, phát biểu ý kiến của các hộ gia đình về kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa và công tác quản lý xây dựng gia đình văn hóa. Mời đại diện các hộ gia đình đóng góp ý kiến.

(Các hộ gia đình phát biểu ý kiến, giao lưu trao đổi với BTC)

(Ông………………………………… phát biểu ý kiến)

Kính thưa quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị, chương trình giao lưu tọa đàm “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Phòng VHTT huyện……. đến đây xin được phép kết thúc. Thay mặt BTC xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, quý đại biểu cùng các hộ gia đình đã đến tham gia đông đủ, đóng góp ý kiến thiết thực giúp cho buổi giao lưu thành công tốt đẹp.

Xin chào và xin hẹn gặp lại lần sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiêu Trong Gia Đình Là Gì? Bí Quyết Chi Tiêu Gia Đình Tiết Kiệm Hiệu Quả trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!