Xu Hướng 3/2024 # Chùa Giám – Ngôi Chùa Thờ “Ông Thánh Thuốc Nam” Tuệ Tĩnh # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chùa Giám – Ngôi Chùa Thờ “Ông Thánh Thuốc Nam” Tuệ Tĩnh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chùa Giám có tên chữ là Nghiêm Quang Tự, thuộc xã Cẩm Sơn, Cẩm Giàng, Hải Dương. Đây là ngôi chùa thờ Phật và Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh, người được suy tôn “Ông Thánh thuốc Nam”.

Chùa Giám – Ngôi chùa thờ “Ông Thánh thuốc Nam” Tuệ Tĩnh

Toàn cảnh chùa Giám. Ảnh: Báo Hải Dương.

Chùa Giám là công trình Phật giáo có từ thời Lý, tiền thân là chùa Nghiêm Quang Tự nằm trên cánh đồng nơi thiền sư Tuệ Tĩnh từng hành nghề bốc thuốc cứu người. Sau hơn 6 thế kỷ tồn tại, ngôi chùa cũ đã xuống cấp và có nguy cơ bị phá hủy. Vì thế đến tháng 4 năm 1970 chùa phải dời đi và dựng lại theo kiến trúc cũ.

Ngày nay, trước cổng tam quan chùa Giám có đề 3 chữ Hán “Quán Tự Tại”. Sau tam quan là một sân gạch nhỏ rồi đến hồ nước hình chữ nhật, hai bên có hai hàng cây xanh. Chùa Giám mang phong cách kiến trúc thời Lê Trung Hưng với mặt bằng hình “nội công ngoại quốc”.

Nhà cửu phẩm. Ảnh: Báo Tổ Quốc.

Khu chùa chính có tường vây kín và cửa thông sang nhà Tăng. Tiền đường chùa thấp nhưng khá rộng, gồm 5 gian 2 dĩ, kết nối với hậu cung theo hình chuôi vồ. Các vì chạm hoa lá, các bức cốn và cửa võng chạm quần long cầu kỳ. Bên gian hữu mạc có treo một quả chuông cổ.

Sau hậu cung là một cột hương bằng đá cổ, rồi đến ngôi nhà phẩm xây trên nền cao, rộng 8m vuông và cao trên 10m, gồm 3 tầng với 12 mái rất đẹp. Bộ khung nhà bằng gỗ, trên lợp ngói vẩy cá, các đầu đao uốn cong, phía dưới có các mảng gỗ được chạm khắc tinh xảo.

Bên ngoài chính điện và nhà phẩm là 2 dãy hành lang có 11 gian thờ tượng 18 vị La Hán cùng các tấm bia đá cổ. Hậu đường rộng 7 gian, trong đó đặt các ban thờ thiền sư Tuệ Tĩnh, ban thờ Mẫu và ban thờ sư Tổ. Tại gian bên phải cũng có treo một quả chuông cổ.

Bên phải khu chùa chính có một vườn tháp mộ. Bên trái là sân cây cảnh với các dãy nhà Tăng, nhà khách, nhà thọ trai kề liền nhau. Phần lớn diện tích của khuôn viên chùa Giám được che phủ bởi những tán lá cây xanh mát mẻ, mang lại không gian chùa tĩnh lặng an yên.

Vườn mộ. Ảnh: Báo Giác Ngộ.

Tuy chùa thờ danh y Tuệ Tĩnh là chính nhưng trong chánh điện vẫn có đầy đủ các tượng Phật Thích Ca và các vị Bồ Tát, tượng Phật Đản Sanh, Quan Âm Thị Kính và Thập Điện Diêm Vương. Trong nhà phẩm là tòa tháp cửu phẩm liên hoa bằng gỗ hình lục giác màu cánh sen 9 tầng, mỗi tầng đều có 18 vị Bồ Tát bằng đồng và 54 tầng cánh sen nổi, họa tiết sinh động.

Quan Âm Thị Kính. Ảnh: Báo Giác Ngộ.

18 vị La Hán. Ảnh: Báo Giác Ngộ.

Có tổng cộng 145 pho tượng trên tòa cửu phẩm, duy nhất tượng Phật A Di Đà ngự tầng trên cùng. Tòa cửu phẩm liên hoa nặng 4 tấn, nếu đẩy sẽ xoay vòng tròn, cứ quay 1 vòng tháp thì lời trì tụng được nhân lên thành 3.542.400 lần. Đây là tác phẩm điêu khắc bằng gỗ độc đáo trong kiến trúc Phật giáo. Năm 2024, tòa cửu phẩm liên hoa được công nhận là bảo vật quốc gia.

Các tượng Phật và Bồ Tát. Ảnh: Báo Giác Ngộ.

Đăng bởi: Mỹ Huyền Nguyễn Thị

Từ khoá: Chùa Giám – Ngôi chùa thờ “Ông Thánh thuốc Nam” Tuệ Tĩnh

Chùa Ông Phan Thiết Ngôi Chùa Linh Thiêng Của Cộng Đồng Người Hoa

Khung cảnh phía bên ngoài chùa/Ảnh:@annie.thythy

Chùa ông Phan Thiết ở đâu?

Chùa Ông toạ lạc tại Phường Đức Nghĩa – TP. Phan Thiết. Gần ngay sát chợ Phan Thiết nên không hề khó tìm đến. Du khách có thể hỏi đường bất kỳ anh lái taxi, xe ôm, hay người dân nào ở Phan Thiết hay Mũi Né, họ đều biết chùa Ông Phan Thiết ở đâu.

Chùa Ông Phan Thiết có từ bao giờ?

Chùa Ông Phan Thiết là ngôi chùa được người Hoa xây dựng để thờ Quan Vân Trường. Vị tướng rất nổi tiếng của lịch sử Trung Quốc (nếu ai đọc qua Tam Quốc Chí thì đều biết).Theo tài liệu trong thần phả của chùa, và niên đại khắc ghi bằng dòng chữ Hán trên thanh xà cò nóc chính diện “Thiên kiến Canh Dần niên trọng đông kiết tạo” ( chùa được thiết lập vào tháng 11 năm Canh Dần 1770).

Ảnh:@siihoonn

Chùa gồm nhiều dãy nhà liên tiếp nối nhau tạo thành một tổng thể uy nghi trên diện tích khá lớn. Các kèo cột đều được chạm khắc công phu, sắc sảo, các cột chùa treo câu đối cổ sơn son thếp vàng lộng lẫy. Trong các gian thờ có nhiều bức tranh chạm gỗ mô tả sinh động các điển tích xưa. Các bao lam và khám thờ chạm khắc tỉ mỉ, sắc sảo mang nét đặc trưng về kiến trúc và trang trí của người Hoa.

Chùa ông là ngôi chùa linh thiêng bật nhất tại Phan Thiết

Tổng thể kiến trúc ở đây, từ ngày khởi tạo là một ngôi miếu lớn của người Hoa xây dựng để thờ Quan Công ( Quan Thánh đế quân). Sách Đại Nam Nhất Thống Chí tập 12 gọi là “Đền Quan Công” đúng với tên lúc bấy giờ của miếu. Ngay trước cổng vào chùa hiện nay còn tấm biển ghi “Quan Thánh Miếu”.

Ảnh:@huyen.nle

Hơn nữa nội dung thờ phụng bên trong chỉ thờ tượng Quan Thánh đế quân, cùng những tượng khác chứ không thờ Phật. Vả lại càng không có các nhà sư trụ trì. Thế nhưng trong dân gian từ xưa đến nay cả người Việt và người Hoa đều quen gọi là “ Chùa Ông”.

Chùa có họa tiết, kiến trúc rất đẹp/Ảnh:@annie.thythy

Lối kiến trúc độc đáo và tinh xảo của chùa Ông

Nằm trên một diện tích khá lớn, chùa có lối kiến trúc và trang trí nghệ thuật đặc trưng của người Hoa, các dãy nhà nối tiếp nhau tạo nên hình chữ Kim. Hệ thống cột, vĩ kèo chạm khắc rất công phu, sắc nét phần nào giống kỹ thuật chạm khắc trong các ngôi đình của người Việt. Tất cả những cột chính đều có treo câu đối chạm khắc và sơn son thiếp vàng lộng lẫy.

Ảnh:@siihoonn

Nổi lên ở các gian thờ là những bức tranh chạm gỗ, gắn tường mà nội dung miêu tả các điển tích xư của người Hoa, có niên đại ở thế kỷ XVIII. Nhiều bức hoành lớn được chuyển từ Trung Hoa qua ở thế kỷ XIX. Gần 100 bức hoành và liên đối với các loại có nhiều kích thước khác nhau treo đầy chính điện và nhà thờ Tiền Hiền.

Ảnh:@siihoonn

Đặc biệt là những bức hoành phi Đại tự sắc nét với đủ màu sắc, chưa có một di tích nào có số lượng hoành phi nhiều như vậy.Trong đó có một số đưa từ Trung Hoa sang. Tượng Quan Công to lớn bằng gỗ đặt trang trọng ở gian thờ chính điện cùng hàng chục những pho tượng cổ khác.

Ảnh:@rickyhieutran

Chùa Ông là nơi linh thiêng, được nhiều người dân ghé đến thắp nhang cầu khẩn!

Lễ hội Nghinh Ông nổi tiếng ở Phan Thiết

Nói đến chùa Ông Phan Thiết là du khách hay người dân địa phương đều nhớ lễ hội Nghinh Ông nổi tiếng, được tổ chức hai năm một lần. Đây là lễ hội có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng người Hoa đanh sinh sống làm ăn tại Phan Thiết. Lễ hội nghinh ông được rất nhiều khách du lịch Phan Thiết yêu thích cũng như người dân trong chờ đón xem bởi là nét văn hóa đặc sắc rất lâu đời của của người Hoa.

Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết/ Ảnh: Duy Tân

Đi gì đến chùa Ông Phan Thiết

Nếu du khách đang đi du lịch Mũi Né, thì có thể đi xe bus số 1 để vào TP Phan Thiết. Các bạn nói với chị bán vé là: ” dừng em ở chợ Phan Thiết”. Rồi từ đây bạn đi taxi hoặc xe Grab tới chùa. Bạn có thể kết hợp tham quan luôn cả 3 địa điểm ngay gần với chùa Ông luôn đó là: Chợ Phan Thiết và Trường Dục Thanh nơi Bác Hồ dừng chân dạy học (bảo tàng Hồ Chí Minh)

Đăng bởi: Thuý Kiều Nguyễn

Từ khoá: Chùa Ông Phan Thiết ngôi chùa linh thiêng của cộng đồng người Hoa

Tham Quan Chùa Nam Nhã Ngôi Chùa Cổ Đẹp Cần Thơ

Cần Thơ, là một điểm đến nổi tiếng của du lịch Việt, nơi đây luôn đem đến cho du khách những cảm giác tuyệt vời.Một tỉnh thành đầy ắp những điều đặc biệt, một Cần Thơ luôn tràn đầy nhựa sống và thu hút. Một điểm đến đáng để du khách tham quan và khám phá.

Chùa Nam Nhã, là một điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ. Đây là một trong những ngôi chùa cổ đẹp nổi tiếng về lối kiến trúc cũng như phong cách trang trí. Và cũng là một trong những nơi có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh chống bọn thực dân.

Vị trí

Chùa An Nhã tọa lạc tại 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong số những ngôi chùa cổ còn sót lại của Cần Thơ và có giá trị rất sâu sắc đối với dân tộc. NĂm 1991, ngôi chùa được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đặc điểm

Chùa Nam Nhã là một ngôi chùa được Nguyễn Giác Nguyên, học trò thủ khoa của Bùi Hữu Nghĩa, lập nên để bán thuốc Bắc. Nhưng nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi bán thuốc mà còn là nơi hội họp của các chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước, nơi tập hợp mọi người để gây dựng phong trào chống Pháp.

Chùa Nam Nhã là ngôi chùa có một khuôn viên khá rộng, với  rất nhiều màu xanh của cây cối, hoa lá xung quanh. Giữa sân có hòn non bộ cao hơn 2 m. Chùa được tu bổ, sửa chữa vào năm 1917, và tới năm 1923 , chùa lại được tu bổ và hoàn thiện để có một quy mô lớn như ngày nay.

Đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, được xây bằng gạch và lợp bằng ngói. Chánh điện của ngôi chùa có 5 gian là nơi đặt bàn thờ thờ Tam quan Thánh nhân gồm Phật Thích CA, Đức Khổng Tử, và Đức Lão Tử. Ngoài  ra còn thờ Trấn đàn  Hộ Pháp Bùi Huệ Đức và nhà thơ Bùi Hữu Nghĩa, thờ Lịch Đại Tổ Sư và người sáng lập chùa là Thái Lão Sư Nguyễn Đao Cơ.

Chùa Nam Nhã là nơi linh thiêng. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan chùa, ngắm nhìn quang cảnh và lối kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. Mà còn được nghe những câu chuyện lịch sử của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Những trang sử hào hùng.

Chùa Nam Nhã là điểm đến với những du khách yêu thích và đam mê tìm hiểu văn hóa và lịch sử Việt Nam. Du khách đến đây tham quan,tìm hiểu và cầu phúc cho  mình và người thân của mình. Nó là điểm đến độc đáo, đặc sắc.

Đăng bởi: Lê Phương Thảo

Từ khoá: Tham quan chùa Nam Nhã ngôi chùa cổ đẹp Cần Thơ

Trải Nghiệm Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi Chùa Lớn Nhất Thế Giới

Chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đến chùa Tam Chúc – Hà Nam (ngôi chùa lớn nhất thế giới) đẹp hơn lời đồn, góc nào cũng có thể sống siêu quậy.

Trải nghiệm chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

Mình đi từ Cao Bằng đến Phủ Lý bằng xe khách tuyến Cao Bằng – TP Vinh, giá vé 250k / vé (xe không qua bến Tam Chúc). Mình đi ngang chỗ bạn ở đây nên mới đi như vậy, mình khuyên bạn nên xuống Hà Nội rồi chuyển tuyến vì xe từ Hà Nội lên chùa nhiều. Đi xe máy thì nên đội mũ bảo hiểm, giấy tờ đầy đủ và đi đúng tốc độ, một mặt tránh nguy hiểm vì đường có khá nhiều xe phân khối lớn, mặt khác mình thấy là Phủ Lý. cũng có nhiều con ong chăm chỉ.

Từ Phủ Lý đi xe máy phí gửi xe 5k / xe. Sau khi nộp, bạn đến khu vực kê khai y tế trước, bạn sẽ được phát tờ khai để lấy và nộp vào bên trong.

Đi thuyền sẽ có một địa điểm mà xe điện không đến được, đó là đình Tam Chúc cổ kính giữa hồ, nhưng chỉ được phép dừng ở đó 15 phút để tham quan và chụp ảnh thôi. di chuyển xuống thuyền để vào khu chùa chính trong cùng.

Chùa sẽ có 3 sảnh chính và 1 tháp cao nhất (gọi là chùa Ngọc / Tháp Ngọc) bạn sẽ phải đi bộ và leo lên khá nhiều bậc thang. Mọi người nên mang dép để khi chụp ảnh có thể thay dép cho đỡ đau chân (mình nhìn cao nên nhắc mọi người, nhưng đi dưới mệt quá nên không lên được nữa)

Nhà trọ nằm bên phải điện Tam Thế (điện 3), nếu bạn đến sớm có thể vào hết điện ăn buffet, còn nếu đến khu vực chùa chính và đến giờ ăn trưa thì có xe điện. đưa bạn lên. Được rồi, ăn xong lấy sức đi thăm lại. Buffet ở tầng 5 (có 40 món cả chay và mặn), view bên ngoài rất ổn. Ngoài ra khách sạn còn có phòng để nghỉ qua đêm, thực chất là khách sạn nhưng vì gọi là nhà nghỉ trong chùa (chắc các bạn cũng biết rồi).

Một số lưu ý dành cho bạn là

Giới hạn giờ ăn buffet là 14h00, nước ngọt trong đó mua riêng 20k / lon

Nhớ mang theo sạc dự phòng để không làm gián đoạn cuộc sống ảo của mình

Hạn chế mang nhiều đồ quá mệt không mang theo được

Mang theo một đôi dép bệt vì đi bộ nhiều, khi không chụp ảnh hay leo cầu thang thay vì đau chân.

Bạn nào mê sống ảo thì nhớ thuê quần áo vì chắc chắn sẽ đẹp hơn quần áo bình thường

Ai cũng có thể đi nếu muốn mặc váy nhưng phải dài quá đầu gối (chiếc váy đỏ mình mặc có xẻ tà một bên nhưng có nắp che, chỉ cần chụp ảnh là mình kéo ra).

Một số ảnh mình chụp vào một ngày trong tuần sau Tam Chúc, không đông quá nhưng thời tiết không thuận lợi lắm, định kết hợp mây trời nhưng cho thật và còn quá nhiều góc siêu đẹp khác mà mình chưa ưng. Nếu bạn có thể nắm bắt được tất cả, hãy đến và chia sẻ thêm.

Theo dõi Nga Bi

Đăng bởi: Toàn Nguyễn

Từ khoá: Trải nghiệm Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Việt Nam

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột có lối kiến trúc vô cùng ấn tượng. Chùa mang hình dáng của một tượng đài bông sen đang nở rộ với điểm tựa duy nhất chính là cái cột chính giữa. Ngôi chùa bằng gỗ, bên trong có thờ tượng Phật Bà Quan Âm. Năm 1105, vua Lý Nhân Tông cho mở rộng kiến trúc khu chùa có thêm hồ Linh Chiểu. Chính vì sự độc đáo có một không hai này mà chùa Một Cột trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng cho Việt Nam, được in trên mặt sau của đồng 5000.

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là một trong 3 ngôi chùa cùng tên nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm trên Bãi Bụt, thuộc bán đảo Sơn Trà. Cả ba ngôi chùa đều có vị trí đắc địa, hướng ra biển, xung quanh là phong cảnh thơ mộng tuyệt đẹp. Tại cổng chính của chùa có hai câu ” Linh Ứng sở cầu như ý nguyện Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh”. Chùa tọa lạc tại vị trí rất đẹp, trên một ngọn đồi ở độ cao khoảng 700 m, sau lưng là cánh rừng nguyên sinh và hướng mặt ra biển. Nơi đây còn được biết đến là nơi cầu nguyện rất linh thiêng.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa có niên đại lịch sử, vị trí chùa được nằm trên ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm TP Huế 5km về phía tây. Chùa được xây dựng từ năm 1601, thuộc triều Nguyễn. Năm 1710, chúa Quốc cho đúc một chiếc chuông lớn,nặng tới trên hai tấn, gọi là Đại Hồng Chung, có khắc một bài minh trên đó. Đến năm 1714, chúa Quốc lại cho đại trùng tu chùa với hàng chục công trình kiến trúc hết sức quy mô như điện Thiên Vương, điện Đại Hùng, nhà Thuyết Pháp, lầu Tàng Kinh, phòng Tăng, nhà Thiền…

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tên chính thức là thiền viện Tổ Đình Bửu Long với bảo tháp Gotama Cetiya mang nét kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt đã thu hút rất nhiều nhiều du khách gần xa và quốc tế đến tham quan. Chùa được thành lập năm 1942, đến năm 2007 thì được trùng tu và xây dựng thêm. Toàn bộ chánh điện và khuôn viên xung quanh chùa được thiết kế theo bản vẽ của hòa thượng Thích Viên Minh, trụ trì. Chùa Bửu Long được xây dựng theo nét kiến trúc các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Ấn Độ… Tọa lạc trên một ngọn đồi cao nên không khí nơi đây luôn luôn mát mẻ cả năm, cùng với khuôn viên rộng rãi, cây xanh phủ kín khiến cho du khách đến đây có được cảm giác tĩnh tâm thanh tịnh.

Chùa Xiêm Cán

Là một trong những ngôi chùa có lối thiết kế kiến trúc độc đáo nhất Đông Nam Bộ,là hiện thân cho nền văn hóa Khmer khu vực miền Nam. Được xây dựng 1877, là một quần thể kiến trúc gồm chính điện, sala, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, am… Trên các vách tường được trang trí bằng nhiều phác họa với nhiều màu sắc khác nhau. Khuôn viên chùa rất rộng lớn, mang đậm văn hóa dân tộc Khmer.

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm được tọa lạc trên ngọn núi Phụng Hoàng là một thiền viện thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5km,phía dưới chùa là hồ Tuyền Lâm thơ mộng, xanh biếc. Từ trên chính điện các bạn nhìn xuống là hồ Tuyền Lâm, phong cảnh, khí hậu, hồ nước trong xanh. Gần hồ Tĩnh Tâm là nhà khách 2 tầng nằm gọn trên một ngọn đồi có khu vườn xanh mát.

Đăng bởi: Văn Cường Lê

Từ khoá: Top 6 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Chùa Khai Nguyên – Ngôi Chùa Linh Thiêng Nơi Xứ Đoài

1. Giới thiệu về chùa Khai Nguyên

Chùa Khai Nguyên nổi tiếng ở Hà Nội hay còn được người dân địa phương gọi là Tản Viên. Cụ thể hơn, tên gọi đầy đủ của ngôi chùa này chính là Tản Viên Sơn Quốc Tự. Vào nửa đầu thế kỉ XI, ngôi chùa được xây dựng và trường tồn như một nhân chứng lịch sử vào triều đại nhà Lý. Bởi sự tàn phá của chiến tranh và thời gian. Ngôi chùa này đã phải di chuyển vị trí rất nhiều lần. Cho đến hiện tại, chùa Khai Nguyên được đặt tại một vùng quê yên bình ở Sơn Tây và vẫn đang trong quá trình tu bổ.

Chùa Khai Nguyên ở đâu: đáp án chính là Sơn Tây – Hà Nội (Hình ảnh: Internet)

Vì nơi đây được xây dựng trên nền móng kiến trúc cũ. Nên dù mới được tôn tạo nhưng vẫn không phá vỡ đi vẻ đẹp lịch sử vốn có. Vì vậy, khi đến tham quan ngôi chùa này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc mang dấu ấn kim cổ rất đặc sắc. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có hồ nước vuông vắn, cây xanh tươi tốt và hoa thơm khắp 4 mùa. Vẻ đẹp cổ kính cùng bầu không khí thanh bình của chùa Khai Nguyên. Sẽ giúp cho tâm hồn bạn thư giãn và thoải mái hơn nhiều đấy!

Giá vé tham quan: miễn phí.

2. Chùa Khai Nguyên ở đâu, đi như thế nào?

Sau khi đọc xong phần 1, có lẽ bạn đang thắc mắc là chùa Khai Nguyên ở đâu? Đi như thế nào? Chùa Khai Nguyên thuộc địa phận thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây và nằm cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 43km.

Danh bạ taxi nổi tiếng ở Hà Nội:

Taxi CP: 024.38.26.26.26.

Taxi Việt Thanh: 024.35.63.6666.

Taxi Thanh Nga: 024.38.215.215.

Taxi Thăng Long: 024.39.71.71.71.

Taxi HaNoi Tourist: 024.38.56.56.56.

Thuê xe máy Hà Nội: 

Motogo: 0338 02 33 44.

Tâm Việt: 0943 990 886.

Phùng Motorbike: 090 425 34 91.

3. Nên đi du lịch chùa Khai Nguyên khi nào?

Sơn Tây có tiết trời mát mẻ quanh năm. Nên bạn có thể đi tour du lịch chùa Khai Nguyênvào bất cứ thời điểm nào trong năm. Vào những ngày mưa bão đường đi sẽ khó khăn và bất tiện hơn. Nên tốt nhất là bạn hạn chế đi vào thời điểm này.

Khuôn viên bên ngoài chùa Khai Nguyên Sơn Tây (Hình ảnh: Internet)

4. Du lịch chùa Khai Nguyên có gì hấp dẫn? 4.1. Khám phá chùa Khai Nguyên

Với hành trình tour tham quan ngôi chùa linh thiêng này. Bạn sẽ được tìm hiểu về các công trình chính điện, tháp chuông, tháp trống, nội viện… Toàn bộ kiến trúc ngôi chùa được xây dựng theo phong cách chùa chiền ở Bắc Bộ. Và vật liệu xây nên chùa Khai Nguyên được làm từ đá ong nguyên khối vô cùng độc đáo…

Bên trong chính điện của ngôi chùa (Hình ảnh: Internet)

Tượng Phật Ngọc

Tòa tháp Báo Ân

4.2. Địa điểm du lịch ở Sơn Tây gần chùa Khai Nguyên

Trong hành trình tour du lịch chùa Khai Nguyên. Bạn có thể kết hợp tham quan thêm một số địa điểm sau:

Làng cổ Đường Lâm: nằm cách chùa Khai Nguyên khoảng 12km. Đến tham quan làng cổ Đường Lâm, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí thanh bình của thôn quê Bắc Bộ. 

Chùa Mía – Sơn Tây: từ làng cổ Đường Lâm, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 1km là đến chùa Mía. Đến với chùa Mía ở Sơn Tây, bạn sẽ được chiêm bái 287 bức tượng cổ kính. 

Chùa Mía

Khuôn viên bên trong chùa Mía

5. Lưu ý khi tham quan chùa Khai Nguyên

Hãy đem theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe…

Bạn nên chuẩn bị đồ ăn vặt và nước uống để dùng khi cần.

Không làm ồn và gây mất trật tự khi tham quan.

Chỉ nên mang theo lượng tiền mặt đủ dùng để tránh bị rơi và mất cắp.

Hãy mang giày thể thao vừa chân để tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển.

Nếu đi tour du lịch tham quan vào mùa mưa, hãy chuẩn bị ô và áo mưa.

Nên thoa kem chống nắng và mặc áo khoác dài tay để bảo vệ làn da của bạn.

Bạn chỉ nên chụp ảnh ở những nơi được phép và hãy chú ý không gây ảnh hưởng đến người khác.

Khi mua đặc sản về làm quà, bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi và chọn điểm bán hàng uy tín.

Vì nơi đây là địa điểm du lịch tâm linh nên bạn hãy mặc trang phục trang nghiêm và kín đáo.

Hãy bảo quản tốt tài sản cá nhân khi đến tham quan nơi đây, đặc biệt vào những ngày lễ hội đông người. 

Nếu muốn kết hợp tham quan nhiều địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Sơn Tây – Hà Nội. Bạn nên đăng ký tour du lịch của chúng mình để được hướng dẫn viên hỗ trợ.

Đừng bỏ lỡ các tips du lịch tiết kiệm: 

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.Đặt tour du lịch tự túc Hà Nội giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral khi mời bạn bè đăng ký tài khoản và đặt tour tại Phuotvivu. Sau khi người mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu, bạn sẽ nhận được 50k/ 1 người mời. Xem hướng dẫn

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Chùa Khai Nguyên – ngôi chùa linh thiêng nơi xứ Đoài

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùa Giám – Ngôi Chùa Thờ “Ông Thánh Thuốc Nam” Tuệ Tĩnh trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!