Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Từ Gừng “Biến Hóa” Tóc Bạc Thành Đen # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Từ Gừng “Biến Hóa” Tóc Bạc Thành Đen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rất nhiều người mắc phải hiện tượng tóc bạc sớm. Họ luôn tìm đến giải pháp nhuộm tóc nhưng không thật sự hiệu quả. Giờ đây chỉ với gừng bạn có thể “hô biến” tóc bạc thành đen.

Rất nhiều người mắc phải hiện tượng tóc bạc sớm. Họ luôn tìm đến giải pháp nhuộm tóc nhưng không thật sự hiệu quả. Giờ đây chỉ với gừng bạn có thể “hô biến” tóc bạc thành đen. Vì sao tóc chuyển màu trắng

Tóc của con người vốn có màu trắng. Màu sắc của tóc là do sắc tố melanin được “bơm” vào các nang tóc và từ đó tạo thành nhiều màu tóc đặc trưng. Có hai loại tế bào sắc tố melanin chủ yếu là Eomelanin (sắc tố sẫm) và Pheomelanin (sắc tố ánh sáng). Chính vì vậy trên thế giới cũng có hai sắc tóc là tóc tối và sáng màu. Theo tuổi tác, các sắc tố này giảm dần, khiến tóc có màu trắng.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân tuổi tác thì còn nhiều lý do khác khiến ngay cả những người trẻ cũng có thể bị bạc tóc, thậm chí bạc rất nhiều tóc.

Thiếu hụt vitamin là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tóc bạc. Đặc biệt khi thiếu hụt vitamin B12, bạn cần bổ sung ngay bằng các thực phẩm như trứng, sữa chua, phô mai, cá, thịt bò… Hay việc suy tuyến giáp cũng khiến tóc bạc. Hoặc việc thần kinh bị căng thẳng, suy nghĩ dài ngày, cơ thể bị suy nhược cũng khiến tóc nhanh chóng bị bạc. Ngoài ra, chế độ ăn uống không cân bằng, hormone thiếu cân đối là những yếu tố khiến tóc nhanh bạc.

Nếu tóc bạn bị bạc nhiều mà bạn không hề stress, căng thẳng hay rối loạn nội tiết thì có lẽ do ADN bị lỗi một số cặp, và đây là hiện tượng sẽ di truyền tới đời con cháu.

Khắc phục hiện tượng tóc bạc

Nguyên liệu

0,5 – 1 kg gừng già (gừng càng già càng tốt, gừng không già sẽ giảm tác dụng).

3 cây tỏi rừng

Dầu thầu dầu (castor oil)

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch vỏ gừng rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao gọt lấy xung quanh củ gừng, giữ lại vỏ gừng.

Bước 2: Nhổ khoảng 3 cây tỏi rừng, giã nát, vắt lấy nước. Hoặc các bạn ra các tiệm thuốc bắc mua cây tỏi rừng khô, mang về sắc lấy 1/2 bát con nước tỏi đó.

Bước 3: Xay nhuyễn vỏ gừng rồi vắt lấy nước.

Bước 4: Trộn nước tỏi rừng, nước vỏ gừng cùng hoặc dầu castor (dầu thầu dầu) hoặc dầu dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Dùng dầu castor sẽ tốt và đạt kết quả cao hơn.

Bước 5: Đun hỗn hợp dầu và gừng trên bếp bằng lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 6: Chờ hỗn hợp dầu + gừng nguội, cho dầu gừng vào hũ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng.

Hàng ngày, dùng hỗn hợp này bôi đều lên chân tóc bạc vừa mới nhổ, một thời gian tóc mọc lại sẽ đen nhánh.

Lưu ý:

Bạn phải chọn những củ gừng già nhất, cạo qua cho hết đất, rồi gọt lấy vỏ gừng. Có thể ngâm qua với nước muối loãng để sát khuẩn.

Đối với tỏi, phải chọn tỏi rừng, không thay thế bằng tỏi gia vị thông thường.

Hãy chú ý thoa hỗn hợp gừng – tỏi – dầu thầu dầu vào phần chân tóc bạc đã nhổ, không thoa vào sợi tóc bạc vì nó không có tác dụng với tóc bạc đã mọc.

Ăn Gì Để Tóc Luôn Đen Bóng, Chống Lại Bệnh Tóc Bạc Sớm?

Sử dụng nhiều chất kích thích: Một trong những nguyên nhân khiến tóc bạc sớm đó chính là việc hút thuốc lá và sử dụng rượu bia thường xuyên. Do các chất kích thích gây ức chế thần kinh làm rối loạn hắc tố melanin một chất giúp làm đen mái tóc.

Áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thiếu hợp lý: Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo đồng thời chế độ nghỉ ngơi bất hợp lý ngày thì ngủ đêm thì thức, điều này làm chậm quá trình trao đổi chất, không đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho mái tóc phát triển khiến cho tóc bị gãy, rụng và bạc sớm.

Thường xuyên căng thẳng: Áp lực công việc cộng thêm nhiều yếu tố khác khiến cơ thể mệt mỏi và kéo theo mái tóc cũng không được khỏe vì vậy tóc có nguy cơ bị bạc sớm.

Lạm dụng hóa chất: Việc sử dụng các loại thuốc nhuộm, thuốc duỗi tóc, keo vuốt tóc nhiều sẽ làm tóc bị hư tổn, khó phục hồi có nguy cơ bị lão hóa bạc sớm, tóc bị gãy, xơ,…

Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị bạc sớm.

Tha khảo: 12+ cách trị tóc bạc sớm tại nhà hiệu quả và nhanh chóng

Các loại hạt họ đậu

Rau chân vịt

Thiếu máu là do thiếu sắt và đây cũng là nguyên nhân khiến cho tóc rụng, bạc sớm. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy ăn rau chân vịt hay còn gọi là rau Bina là loại rau giàu chất sắt, giúp mái tóc bóng khỏe, ngăn ngừa rụng tóc và mất màu tóc.

Các loại quả mọng đầy ắp vitamin C

Nhờ có Vitamin C giúp tăng cường tuần hoàn máu, đặc biệt là vùng da đầu từ đó giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, phục hồi tóc bị hư tổn, tóc bị bạc sớm.

Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin A

Trai, sò, hến chứa lượng kẽm dồi dào

sự mất cân bằng kẽm khiến tóc bạc sớm vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn hãy ăn các loại hải sản như: trai, sò, hến… vì trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều khoáng chất có thể hòa tan trong nước có thể giúp mái tóc đen, khỏe, bóng mượt.

Cá hồi

Thực phẩm được khuyên bổ sung giúp phục hồi tình trạng tóc bạc đồng thời giữ tóc khỏe đẹp từ bên trong đó chính là cá hồi vì cá hồi rất dồi dào selenium một chất giúp sản xuất ra hóc môn màu đen của tóc.

Mè đen

Là thực phẩm chứa nhiều axit béo không bão hòa và biotin, vừa cung cấp dinh dưỡng cho tóc vừa tạo thành một lớp màng bảo vệ trên da đầu chống lại tia UV và những tác nhân gây hại cho máu tóc, giúp gìn giữ thanh xuân cho mái tóc của bạn.

Sữa chua và sữa

Trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phục hồi của tóc như: vitamin B, B6 và B12… đồng thời sữa chua còn có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp cung cấp máu đến nang tóc làm tóc bóng mượt, đen trở lại, kích thích mọc tóc.

Hạnh nhân

Giàu vitamin E và đồng là những dưỡng chất giúp tóc khỏe và đen mượt trở lại nếu như bạn đang bị bạc tóc sớm thì hãy thêm hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày vừa tăng tính hấp dẫn cho món ăn đồng thời bổ sung dưỡng chất cho tóc khỏe mạnh.

Bạn sẽ quan tâm:

Công Thức Tính Liên Kết Pi Công Thức Hóa Học 11

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm, công thức tính và ví dụ minh họa kèm theo một số dạng bài tập có đáp án kèm theo. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều tư liệu học tập, nhanh chóng nắm được kiến thức để giải bài tập Hóa học.

1. Liên kết pi là gì?

Liên kết pi là liên kết cộng hóa trị được tạo nên khi hai thùy của một obitan nguyên tử tham gia xen phủ với hai thùy của electron orbital khác tham gia liên kết. Liên kết pi (liên kết π) với kí tự Hy Lạp π trong tên của liên kết này ám chỉ các orbital p.

2. Công thức tính số liên kết pi

A là CxHy hoặc CxHyOz mạch hở, cháy cho nCO2 – nH2O = chúng tôi thì A có số π=k+1

Lưu ý: Hợp chất CxHyOz có số

3. Phương pháp giải bài tập tính số liên kết pi

Để làm bài tập dạng này ta cần lưu ý:

Tính chất cơ bản của hiđrocabon không no là tham gia phản cộng để phá vỡ liên kết pi.

Đối với hiđrocacbon mạch hở số liên kết π được tính theo công thức: CxHy

Số liên kết

Đối với mạch vòng thì 1π = 1 vòng ta xem số mol liên kết π được tính bằng = số mol phân tử nhân số liên kết π

Ví dụ: Có a mol CnH2n+2-2k thì số mol liên kết π = a.k. Hiđrocacbon không no khi tác dụng với H2 hay halogen thì:

Như vậy số mol liên kết π bằng số mol H2 hay Br2 phản ứng. Từ đây người ta có thể giải các bài toán đơn giản hơn. Phương pháp này thường áp dụng với bài toán hiđrocacbon không no cộng.

H2 sau đó cộng brom. Khi đó ta có công thức sau:

4. Bài toán về số Mol, liên kết pi

A. 0,3M

B. 3M

C. 0,2M

D. 2M

Gợi ý trả lời: B. 3M

A. 32,0

B. 8,0

C. 3,2

D. 16,0

Gợi ý trả lời: D. 16,0

Câu 3: Cho một hỗn hợp khí X gồm 0,15 mol vinylaxetilen và 0,6 mol H2. Trong quá trìnhkhi nung nóng hỗn hợp X (xúc tác Ni) một thời gian, thu hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 bằng 10. Dẫn hỗn hợp Y qua dung dịch brom dư, phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng dung dịch Brom sau phản ứng xảy ra hoàn toàn?

A. 12 gam.

B. 24 gam.

C. 8 gam.

D. 16 gam

Gợi ý trả lời: B. 24 gam.

Câu 4 : Trong một bình khí có chứ hỗn hợp các khí tỉ lệ: 0,35 mol C2H2; 0,65 mol H2 và ít bột Ni. Thực hiện quá trình nung nóng bình thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 bằng 8. Sau đó, tiến hành sục X vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 cho xảy ra phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y và 12 gam kết tủa. Tìm số mol Br2 phản ứng vừa đủ với hỗn hợp khí Y. Chọn Gợi ý trả lời nhất.

A. 0,20 mol.

B. 0,15 mol.

C. 0,25 mol.

D. 0,10 mol.

Gợi ý trả lời: C. 0,25 mol.

A. 0,3mol và 0,4 mol.

B. 0,2 mol và 0,5 mol.

C. 0,3 mol và 0,2 mol.

D. 0,2 mol và 0,3 mol.

Gợi ý trả lời: B. 0,2 mol và 0,5 mol.

Câu 6: Cho một hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen. Tiến hành quá trình nung X một thời gian ( xúc tác Ni) thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dung dịch Brom (dư) thì có m gam brom tham gia phản ứng. Giá trị của m là bao nhiêu để thỏa mãn các điều kiện và dữ liệu cho trước?

A. 16,0

B. 8,0

C. 3,2

D. 32,0

Gợi ý trả lời: A. 16,0

Advertisement

Câu 7: Tiến hành dẫn 5,04 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm C2H2 và H2 qua bột niken nung nóng ta thu được hỗn hợp Y chỉ chứa 3 hiđrocacbon. Biết rằng, Y có tỉ khối so với H2 là 14,25. Tiếp tục cho Y tác dụng với dung dịch nước brom dư. Tính số mol brom phản ứng? Chọn Gợi ý trả lời nhất trong các câu sau:

A. 0,075

B. 0,0225

C. 0,75

D. 0,225

Gợi ý trả lời: A. 0,075

5. Bài tập tự luyện

Bài 1: Hỗn hợp X gồm 0,15 mol axetilen; 0,1 mol vinylaxetilen; 0,1 mol etilen và 0,4 mol hiđro. Nung hỗn hợp X với niken xúc tác,sau một thời gian được hỗn hợp Y có tỉ khối đối với hiđro bằng 12,7. Hỗn hợp khí Y phản ứng vừa đủ với a mol dung dịch Br2. Giá trị của a là bao nhiêu.

Bài 2:  Cho 22,4 lít (đktc) hỗn hợp A gồm x mol C2H4, y mol C2H2 và z mol H2 (biết tỉ khối của E so với He là 3,6) qua bình đựng Ni nung nóng, sau một thời gian phản ứng thì thu được 15,68 lít hỗn hợp khí B (đktc). Dẫn toàn bộ khí B qua bình đựng dung dịch brom dư, khối lượng brom phản ứng là 80 gam. Giá trị x, y và z lần lượt là bao nhiêu.

Bài 3: Hỗn hợp khí A gồm 0,5 mol H 2 và 0,25 mol hai ankin X, Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (M X < M Y ). Nung A một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp B có tỉ khối so với H 2 bằng 9,25. Dẫn hỗn hợp B qua dung dịch brom dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng brom tham gia phản ứng là 40 gam. Công thức phân tử của Y là bao nhiêu.

Bài 4:  Hỗn hợp X có tỉ khối so với H 2 là 27,25 gồm: butan, but-1-en và vinylaxetilen. Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp X thu được tổng khối lượng của CO 2 và H 2 O là m gam. Mặt khác, khi dẫn 0,15 mol hỗn hợp X trên vào bình đựng dung dịch brom dư thấy a gam brom phản ứng. Giá trị m và a lần lượt là bao nhiêu.

Cả Tuần Biến Hóa Với 7 Cách Cột Tóc Cao Phồng Lạ Mắt

Một cách buộc tóc cao quen thuộc, nhưng có rất nhiều biến thể, đủ để trang trải cho bạn cả tuần, trong mọi trường hợp không trùng lặp.

1. Cách buộc kiểu tóc Ariana Grande

Cà vạt tóc Ariana Grande

Mái tóc buộc, bóng mượt của Ariana Grande đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người hâm mộ bởi vẻ đẹp lộng lẫy và xinh đẹp của nó. Bạn có muốn thử một kiểu tóc giống như cô ấy? Không quá khó.

Đang làm:

Bước 1: Sử dụng keo xịt gel để tạo rối cho toàn bộ tóc.

Bước 2: Tập hợp tất cả tóc, tóc đuôi ngựa cao. Nếu tóc của bạn không đủ dài / dày, bạn có thể gắn tóc giả

Bước 3: Giữ một sợi tóc mỏng, quấn quanh dây buộc để giấu dây buộc tóc.

Bước 4: Xịt thêm lớp gel để giữ nếp tóc.

2. Cách buộc tóc phồng

Tóc buộc cao

Một biến thể lộn xộn, gây rối từ tóc đuôi ngựa. Bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn, hấp dẫn hơn trong mắt người đó.

Đang làm:

Bước 1: Chải và chia tóc thành hai phần trên và dưới. Phần trên bằng 1/3 của phần dưới.

Bước 2: Sử dụng bàn chải để làm rối tóc trên đỉnh đầu.

Bước 3: Chải nhẹ phần tóc bị rối để nó dính.

Bước 4: Xịt keo để giữ cho tóc phồng lâu hơn.

Bước 5: Buộc phần tóc còn lại, dựng lên, làm rối phần ngọn.

Bước 6: Dùng keo để xịt tạo kiểu tóc cố định

3. Buộc tóc làm đôi

Buộc tóc làm đôi

Đây là một cách để tóc mái cho những người có mái tóc mỏng. Ưu điểm của kiểu buộc tóc này là giúp phần đuôi trông dày và mềm mại hơn.

Đang làm:

Bước 1: Bạn chia tóc thành hai nửa ở phía dưới bằng nhau.

Bước 2: Tiến hành buộc tóc đuôi ngựa ở nửa dưới

Bước 3: Buộc chồng lên đỉnh.

Bước 4: Sử dụng hai hoặc ba tăm để gắn vào tóc theo hình dấu để đẩy tóc lên cao hơn.

Saw với tất cả vẻ ngoài với 9 cách để duỗi tóc hiện đại

4. Cách tết 3 nhánh tóc mini tóc mini buộc cao

Tóc bện 3 nhánh nhỏ

Kiểu tóc tết ba sợi nhỏ là một sự đổi mới cho một kiểu tóc mới, sắc sảo nhưng không kém phần trẻ trung.

Đang làm:

Bước 1: Chải tóc mềm mượt

Bước 2: Chọn 3 nhánh tóc nhỏ, mỏng ở một bên đầu,

Bước 3: Thực hiện 3 bím tóc đơn giản cho mỗi nhánh tóc

Bước 4: Kết hợp 3 sợi tóc bện kết hợp với phần còn lại của cột tóc cao

5. Cách tết tóc cao

Tóc tết kiểu Pháp

Thổi một chút lãng mạn, phong cách đáng yêu của nàng thơ Pháp cho cách buộc tóc phồng.

Đang làm:

Bước 1: Chải tóc mượt mà.

Bước 2: Từ một bên tóc, lấy một nhánh chỉ từ trán

Bước 3: Thực hiện tết 3 kiểu Pháp dọc theo chiều dài tóc. Cà vạt có thun.

Bước 4: Kết hợp tóc tết với tất cả tóc, tóc đuôi ngựa cao.

Bước 5: Dùng tay nới lỏng nút Tết để làm mềm.

6. Cách tết tóc 2 bên buộc cao kiểu Hà Lan

Tóc tết buộc cao

Thay vì tết một lọn tóc như kiểu tóc ở trên, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng kiểu tóc tết hai bên như hai cô gái Hà Lan.

Đang làm:

Bước 1: Chải và duỗi tóc đều hai bên. bên trái và bên phải

Bước 2: Ở mỗi bên tóc, cởi một phần tóc phía trên.

Bước 3: Năm mới đơn giản tạo kiểu cho mái tóc ở cuối chiều dài.

Bước 4: Cắt ngắn 2 phần tóc với phần tóc còn lại, buộc cao phía sau đầu là xong.

7. Cách buộc tóc phồng cho bữa tiệc

Tiệc tóc phồng cao

Không mất nhiều thời gian hay công sức, bạn có thể tạo kiểu tóc cao với mái tóc suôn mượt. Cùng với phong cách trang điểm sang trọng, chắc chắn bạn sẽ tự tin trong các bữa tiệc.

Đang làm:

Bước 1: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ, lần lượt uốn xoăn phần đuôi tóc.

Bước 2: Lấy 2 sợi tóc nhỏ trên trán và vỗ về phía trước.

Bước 3: Chải mượt và buộc phần tóc còn lại lên cao. Sử dụng xịt để cố định tóc của bạn.

Bước 4: Chải nhẹ tóc trên trán để tạo độ phồng.

Bước 5: Chải nhẹ phần tóc rối và buộc lại, áp dụng lên phần tóc đã buộc trước đó

Bước 6: Quấn đường chân tóc phồng xung quanh tóc buộc để che đường chân tóc. Sử dụng ghim để sửa chữa.

Dù là phong cách nào, vâng cách buộc tóc cao vẫn giữ được sự trẻ trung và năng động. Trong mỗi tình huống, bạn có thể tạo kiểu cột cao cho phù hợp.

Lyly

Đăng bởi: Quốc Khải

Từ khoá: Cả tuần biến hóa với 7 cách cột tóc cao phồng lạ mắt

10 Công Thức Làm Món Ăn Ngon Không Thể Chối Từ Từ Thịt Ngỗng

Ngỗng nướng

Gần đến Giáng sinh rồi, sao bạn không thử thêm món này vào bữa tiệc chứ. Đảm bảo cả nhà sẽ mê say thớ thịt ngọt mềm, thấm vị. Bên ngoài là lớp da vàng ươm, giòn tan ngay trong miệng. Không những thế, món này còn có thể ổn định mức Cholesterol trong máu bởi chất béo trong thịt là không bão hòa đơn vô cùng lành mạnh.

Ngỗng giả cầy

Bên cạnh heo giả cầy quen thuộc thì giờ cũng đã có ngỗng giả cầy mới lạ. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt thấm vị, mềm mại, thoang thoảng mùi gia vị riềng, mẻ, mắm tôm,… vô cùng đặc trưng. Hơn nữa, món này còn sở hữu hàm lượng Protein dồi dào, giúp hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp hiệu quả.

Ngỗng xào sả ớt

Từng miếng thịt ngỗng thơm phưng phức, giòn sần sật vô cùng ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp gia vị thấm đều sâu bên trong cùng chút cay nồng, ấm áp của gừng và sả. Hơn nữa, món này còn chứa nhiều vitamin B3, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và tăng cường việc thèm ăn một cách lành mạnh.

Chả ngỗng nướng

Chả ngỗng nướng nghe có vẻ là lạ và thú vị đúng không nào? Món này sau khi nướng có mùi thơm nức lan tỏa khắp nơi luôn. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt vàng ươm, béo ngậy và thấm vị đậm đà.

Bên cạnh Canxi, Photpho cũng là hoạt chất thúc đẩy răng và xương khỏe mạnh. Do đó, không những hấp dẫn, món này còn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương nhờ vào hàm lượng Photpho dồi dào trong thành phần.

Ngỗng hấp xôi

Thịt ngỗng sau khi hấp vô cùng mềm ngọt luôn. Lớp da phía ngoài thì được tẩm ướp gia vị vừa miệng, beo béo đậm đà. Kết hợp với đó là phần xôi nóng hổi, dẻo thơm từng hạt, tạo nên một tuyệt phẩm cuốn hút người dùng.

Đặc biệt, món này chứa chất Sắt thiết yếu, giúp đưa oxy từ tế bào này sang tế bào khác để cơ thể để thực hiện các chức năng hằng ngày.

Dồi cổ ngỗng

Món ăn tiếp theo bạn nên thêm vào thực đơn gia đình chính là dồi cổ ngỗng. Từng miếng dồi với lớp da ngoài dai giòn kết hợp phần ruột thơm béo, đậm đà và hương vị cực kỳ đặc biệt. Đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa ngợi khen.

Hơn nữa, dồi cổ ngỗng còn giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh nhờ vào lượng vitamin B5 trong thịt ngỗng làm chậm quá trình lão hóa sớm.

Ngỗng sốt mơ

Đảm bảo món ngỗng sốt mơ này sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc ngợi khen đấy. Từng miếng thịt ngỗng đậm vị đem chiên xém nên vẫn giữ được vị ngọt mềm tự nhiên cùng lớp da giòn giòn. Cùng với đó, phần sốt mơ rưới lên trên mang chút vị chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác vô cùng.

Không những thơm ngon, ngỗng sốt mơ còn rất tốt cho mắt. Bởi quả mơ là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào, giúp duy trì và cải thiện thị lực.

Ngỗng sốt cam

Đồng thời, món này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch bởi thịt ngỗng chứa lượng lớn vitamin B6 và cam lại cung cấp nhiều vitamin C. Cả hai khoáng chất này đều rất cần thiết trong việc cải thiện hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Ngỗng trộn rau mầm

Món ngỗng trộn rau mầm đơn giản này sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, vừa có thể ăn chơi, vừa dùng được cả bữa chính. Từng thớ thịt ngỗng mềm thơm, ngọt thanh kết hợp cùng rau mầm tươi xanh, giòn ngon vốn có, khiến cả nhà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Không những thế, món này còn giúp duy trì hoạt động của tim và các cơ quan tim mạch khác nhờ vào hàm lượng axit béo Omega-3 trong rau mầm đấy.

Ngỗng xào lăn

Món ngỗng xào lăn có sắc vàng đặc trưng từ thịt ngỗng nấu chín, beo béo, ngọt mềm lan tỏa trong cuống họng. Cùng với đó là vị cay nồng đặc trưng của hành tây và ớt chuông, kích thích vị giác vô cùng. Hơn nữa, món này còn tăng cường các chức năng dẫn truyền thần kinh nhờ vào hợp chất Kẽm kết hợp với vitamin B6 trong thành phần.

Đăng bởi: Đinh Duyên

Từ khoá: 10 công thức làm món ăn ngon không thể chối từ từ thịt ngỗng

8 Công Thức Chế Biến Món Dê Nướng Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết

Thịt dê nướng kiểu Hoa

Nguyên liệu:

Sườn dê: 600 gr

Sa tế: 1 thìa cà phê

Sả bào, gừng, tỏi, ớt băm: 1 chén

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước tương: 2 thìa cà phê

Rượu vang đỏ: 1 chén

Nước sốt Hoisin: 50 ml

Mật ong: 2 thìa cà phê

Dầu mè: 1 thìa

Mè rang: 3 – 4 thìa

Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn): Nêm nếm vừa ăn

Cách chế biến:

Khi chọn thịt dê nướng kiểu Hoa, nên chọn phần sườn non nướng sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, để nguyên miếng.

Trộn thịt dê cùng với rượu trắng và gừng trong khoảng 30 phút để bớt mùi hôi của dê rồi rửa lại với nước sạch.

Gia vị ướp thịt dê nướng kiểu Hoa gồm: Dầu mè, mật ong, nước sốt Hoisin, rượu vang, sa tế, tỏi, muối, gừng, sả bào, ngũ vị hương, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn theo định lượng đã chuẩn bị.

Dê nướng kiểu Hoa với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt

Tiếp theo, bạn làm nước chấm với 3 miếng chao, nước chao, nước cốt chanh, bột ngọt, đường, sa tế theo khẩu vị gia đình, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.

Khi nướng sườn, bạn cần để một mặt chín hẳn trước khi chuyển sang mặt khác. Thường xuyên quét nước ướp để miếng sườn mềm, mọng hơn. Sườn dê nướng kiểu Hoa có thể ăn kèm với những loại rau như: húng tía tô, xà lách, rau thơm,…

Dê nướng sa tế

500g thịt dê

1 lọ sa tế

1 củ gừng

1 gói ngũ vị hương

5 củ sả

Rượu trắng

Chao

Tỏi

Ớt trái

4 – 5 muỗng mè rang (Vừng)

Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Thịt dê nướng kiểu Hoa

Cách làm biến:

Để món thịt dê nướng sa tế ngon hơn bạn nên lựa chọn phần thịt đùi màu đỏ, sáng và không có mùi lạ. Thịt đem rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Trộn cùng 3 muỗng canh rượu trắng và gừng đập dập. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt không còn mùi hôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách ướp thịt dê để nướng: Cho thịt dê vào trong 1 tô lớn rồi cho thêm các loại gia vị như: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, 1 gói ngũ vị hương và 3 thìa cà phê sa tế vào rồi ướp ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Khi ướp có thể cho thêm 1 chút dầu ăn để thịt dê không bị khô.

Cách pha chao chấm thịt dê: cho 1 miếng chao vào cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột ngọt và chút sa tế sau đó vắt thêm nước cốt chanh và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Khi thịt dê chín thì rắc thêm một chút vừng me và ớt lên trên bề mặt. Nếu bạn không biết thịt dê ăn với rau gì thì chỉ cần chuẩn bị các loại rau sống: xà lách, thơm, mùi, cà chua…

Dê nướng sa tế

Sườn dê nướng chao

500g thịt dê tươi

1 hũ chao

200 ml rượu trắng

1 nhánh gừng

1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê đường

1 thìa ớt sa tế

100gram tỏi băm nhỏ

Dầu điều

Các loại rau ăn kèm: cà tím, đậu bắp, chuối xanh, ớt chuông…

Dê nướng sa tế

Cách thự hiện:

Thịt dê rửa sạch bằng nước muối có thể cho thêm gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt. Sau khi để ráo nước thì cho thêm 2-3 thìa canh rượu trắng và gừng băm nhuyễn. Để khoảng 20-30 phút thì rửa sạch lại. Đây là một cách làm thịt dê không hôi, chuẩn vị.

Bạn cho khoảng 2-3 miếng chao ra bát nhỏ để tán nhuyễn sau đó cho thêm tỏi xay, 1/2 thìa cà phê đường, bột ngọt, ớt sa tế (tùy theo khẩu vị của mỗi người) và có thể cho thêm 1 chút dầu điều để tạo màu cho món ăn bắt mắt hơn.

Trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau sau đó để khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho thịt ngấm đều gia vị là bạn đã có thể để trên khay vỉ nướng thịt và chờ cho bếp “xèo xèo” là có thể thưởng thức rồi đó!

Món ăn này không cần phải chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu, chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng chế biến trong những bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời, tại nhà hay đi cắm trại dã ngoại rất thuận tiện đó!

Thịt dê nướng giấy bạc

Thịt dê: 500 gr

Ớt chuông xanh: 1 trái

Gừng, hành tím khô xắt nhỏ: 1 chén

Hành tây: 1 củ

Sả bào: 5 củ

Rượu trắng: 1 chén

Chao: ½ hũ

Tỏi, ớt băm: 1 chén nhỏ

Rau ăn kèm (tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…): 1 đĩa

Mè rang: 3 – 4 thìa

Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu)

Khi chọn thịt dê nướng, nên chọn phần thịt vừa có nạc, có da sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, để nguyên miếng không cắt.

Trộn thịt dê cùng với rượu trắng, gừng trong khoảng 30 phút để bớt mùi hôi. Sau đó đem rửa lại với nước sạch.

Để thịt dê vào trong một chiếc tô, thêm ớt chuông đã cắt miếng vừa ăn.

Sau đó thêm gia vị, bao gồm: ớt trái, tỏi, muối, gừng, sả bào, riềng, hành tím, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn theo số lượng ở phần nguyên liệu chuẩn bị.

Bạn cho 2 miếng chao vào trong bát nhỏ và nghiền nát chúng sau đó cho thêm 3 thìa cà phê đường, 1 trái ớt thái lát, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước chanh rồi trộn đều là hoàn thành.

Dê nướng giấy bạc, món ăn đơn giản, nhanh chóng

Khi nướng thịt, bạn để thịt cẩn thận vào trong giấy bạc. Gói giấy bạc bịt kín 2 đầu, tránh để hở khiến nước chảy ra bên ngoài.

Sau đó, bạn cho phần thịt dê đã gói vào trong lò nướng hoặc lò than. Sau khi thịt dê đã chín bạn có thể bày ra đĩa và rải một ít vừng rang lên trông sẽ đẹp mắt hơn.

Dê nướng ngũ vị

500gram thịt dê

3 nhánh sả

1 củ gừng, 1 củ riềng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt

1 gói ngũ vị hương

1 thìa cà phê hạt nêm

4 thìa cà phê đường

1 thìa canh dầu ăn

2 viên chao

1/2 quả chanh

Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…

Thịt dê bạn nên lựa chọn những miếng thịt có cả phần nạc và phần mỡ sau đó rửa sạch bằng gừng và rượu trắng cho loại bỏ hết mùi hôi. Thái miếng mỏng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước. Gừng, riềng, hành tím đem rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cho thịt dê vào 1 tô lớn rồi lần lượt cho các nguyên liệu khác vào như sả, gừng, riềng, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn vào tô sau đó trộn đều.

Để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng chừng 1-2 giờ đồng hồ. Với cách ướp thịt nướng ngon từ dê các bạn nên để thời gian lâu hơn để gia vị được ngấm.

Pha nước chấm bạn cho 2 miếng chao vào trong bát nhỏ và nghiền nát chúng sau đó cho thêm 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 trái ớt thái lát vào sau đó trộn đều cho các gia vị hòa quyện với nhau. Cuối cùng vắt thêm chanh vào là có thể thưởng thức rồi đó!

Dê nướng ngũ vị

Sườn dê nướng muối ớt

800g sườn dê non

1 thìa sa tế

1/2 thìa ớt bột

1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt

200ml rượu trắng

1 thìa nước tương (xì dầu)

1 thìa dầu ăn

Hành, tỏi, băm nhỏ

Các loại gia vị khác: hạt tiêu, đường…

Nên lựa chọn những phần sườn dê non bởi đây là phần có nhiều thịt và mềm hơn. Rửa sạch sườn dê sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa qua sườn cùng với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi của thịt dê.

Cách ướp sườn dê nướng như sau: cho sườn vào trong một tô lớn rồi lần lượt cho các loại gia vị vào như sa tế, ớt bột, nước mắm, muối, bột ngọt, xì dầu và hành tỏi băm.

Chia hỗn hợp nước sốt này thành 2 phần: 1 phần dùng để trộn cùng với sườn cho ngấm gia vị. Phần còn lại sử dụng để phết lên bề mặt của thịt sườn khi đặt trên bếp nướng du lịch, dã ngoại.

Đùi dê nướng mọi

1 cái đùi dê

5 tép tỏi

3 quả ớt

3 thìa canh tương ớt

2 thìa canh sữa tươi

1 thìa canh dầu điều

1/2 quả chanh

Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Đùi dê sau khi rửa sạch bạn đem thui qua lửa để tạo mùi vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Có thể sử dụng rơm hoặc dùng khò lửa, bếp ga để thui.

Sau đó, lấy dao khứa trên bề mặt của đùi dê để khi nướng thịt được chín đều ở bên trong và không bị cháy. Sau khi đã sơ chế xong bạn sử dụng muối để chà sát lên bề mặt của thịt cho ngấm gia vị.

Cách làm nước sốt BBQ như sau: cho 3 thìa canh tương ớt và 2 thìa canh sữa tươi, 1 thìa dầu điều và 1 thìa muối vào trong tô sau đó trộn đều các nguyên liệu lại để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn thì cho thịt dê vào trong nước sốt và chờ khoảng 1-2 giờ cho thấm gia vị.

Một mẹo khi nướng thịt đùi dê được dễ dàng hơn chính là bạn nên sử dụng các loại bộ dụng cụ nấu ăn dã ngoại như xiên thịt để xiên qua phần thịt đùi. Khi dê khô và săn lại bạn phết thêm phần sốt lên bề mặt thịt chờ chờ đến khi thịt chín là có thể thưởng thức rồi đó!

Đùi dê nướng mọi

Cách làm thịt dê nướng tảng

400g thịt dê

3 nhánh sả

3 củ hành khô

1 củ gừng

1 quả ớt tươi

100ml rượu trắng

2 thìa cà phê vừng rang

2 thìa dầu hào

Các loại gia vị: mì chính, bột ngọt, hạt mùi, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa cà phê)

Đùi dê nướng mọi

Cách thực hiện:

Cách chế biến thịt dê không bị hôi chính là rửa sạch rồi ngâm trong rượu trắng 10-15 phút. Có thể sử dụng muối tinh để chà sát thịt và bề mặt bên ngoài sau đó rửa lại với nước và để cho ráo và không cần phải thái miếng.

Sả, hành khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Ớt cắt đôi và loại bỏ hết phần hạt ở bên trong rồi băm nhuyễn.

Cho tảng thịt dê vào trong 1 tô lớn rồi cho gia vị vào: 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, mì chính, hạt mùi và dầu ăn rồi cho các nguyên liệu đã băm nhuyễn ở bên trên vào trộn đều. Nên dùng tay để ướp gia vị để thịt ngấm nhanh hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng.

Đăng bởi: Nguyễn Thúy Hà

Từ khoá: 8 Công thức chế biến món dê nướng ngon nhất mà bạn nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Từ Gừng “Biến Hóa” Tóc Bạc Thành Đen trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!