Xu Hướng 12/2023 # Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Tphcm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Tphcm được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL): Lương cao nhưng đầy thách thức

1. Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?

Mã ngành: 7340201

Ngành Tài chính – Ngân hàng được chia làm rất nhiều chuyên ngành nhỏ, tiêu biểu như: Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế học tài chính, Phân tích tài chính, Tài chính bảo hiểm, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính thuế, Tài chính quốc tế, Thuế…

2. Học ngành Tài chính – Ngân hàng tại UEL như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại UEL kéo dài trong 4 năm, được chia làm 8 học kỳ.

Khối lượng kiến thức đào tạo toàn khóa của ngành là 130 tín chỉ (chưa kể phần kiến thức ngoại ngữ (24 tín chỉ), giáo dục quốc phòng (165 tiết) và giáo dục thể chất (5 tín chỉ).

Từ khóa 2023, ngành Tài chính – Ngân hành tại UEL đã tách thành hai chuyên ngành là chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, trong chương trình học, sinh viên vẫn sẽ được học các học phần chung nhất về mảng tài chính – ngân hàng. Sau đó, sinh viên sẽ được học chuyên sâu hơn lĩnh vực Tài chính hoặc Ngân hàng khi học về chuyên ngành riêng.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính 2023 của UEL

Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngân hàng 2023 của UEL

Bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn, tại UEL còn có chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao và chất lượng cao bằng tiếng Anh với nhiều lợi thế dành cho sinh viên khi theo học, cụ thể như:

– Sinh viên được tiếp cận chương trình học tiên tiến với nội dung chuyên sâu và nâng cao theo định hướng nghiên cứu gắn liền với thực tiễn;

– Sinh viên được nâng cao khả năng tiếng Anh thông qua môi trường học tập và giảng dạy sử dụng bằng tiếng Anh;

– Sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại, lấy người học làm trung tâm, giúp người học hoàn thiện các kỹ năng phát triển bản thân;

– Sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo được thiết kế rất linh hoạt, tạo sự chủ động cho sinh viên trong việc học vượt, học ngành chính, ngành phụ và học song ngành;

– Sinh viên được củng cố các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình kiến tập, thực tập, tham quan tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu cả ở trong và ngoài nước;

– Sinh viên được thường xuyên giao lưu, tiếp xúc với các nhà quản trị xuất sắc, các doanh nhân tiêu biểu, các nhà tuyển dụng hàng đầu và các cựu sinh viên thành đạt;

– Sinh viên được học tập và sinh hoạt trong khu đô thị Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô đầu tư hiện đại bậc nhất tại Việt Nam và trong khu vực;

– Sinh viên được cung cấp nguồn học bổng đa dạng, được trao đổi với sinh viên quốc tế và có cơ hội được đi du học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

– Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các chương trình liên kết quốc tế, chuyển tiếp sang học tại các trường Đại học đối tác của UEL ởMỹ, Pháp, Anh, Úc…

Đối với chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh, ngoài các lợi thế kể trên, sinh viên còn có một số ưu thế riêng như:

– Sinh viên được giảng dạy và học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh;

– Sinh viên được đào tạo tăng cường cả tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh học thuật;

– Được tích hợp các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: CFAB, CMA, CFA;

– Sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập tại các tập đoàn quốc tế và các công ty đa quốc gia.

3. Điểm chuẩn ngành Tài chính – Ngân hàng của UEL

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng 83484683380826.0525.824.6526.5526.325.6Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng tiếng Anh

Đánh giá

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng Tiếng Anh

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng Tiếng Anh

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi tốt nghiệp UEL

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hành tại UEL có cơ hội việc làm rất rộng mở. Bạn không nhất thiết phải làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng mà còn có thể làm việc ở các lĩnh vực khác như Kế toán, Tài chính tại nhiều công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển để làm việc tại các cơ quan của nhà nước như chi cục Thuế, Kho bạc, chi cục Hải quan,…

Theo thống kê, ngành Tài chính ngân hàng thuộc nhóm ngành có mức lương tương đối cao trên thị trường hiện nay. Tùy vào vị trí công việc, cũng như năng lực của bản thân mà bạn có thể có mức lương dao động từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng. Đây được coi là một mức lương cao, ổn định và đủ để có cuộc sống đầy đủ ở nước ta. Tuy nhiên, đi kèm với mức lương hấp dẫn như vậy thì áp lực công việc của người làm ngành này cũng sẽ không hề nhỏ.

Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại UEL sẽ có đủ khả năng để làm việc ở cả ba chuyên ngành hẹp sau:

– Tài chính doanh nghiệp (công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, ngân hàng đầu tư, doanh nghiệp phi tài chính, công ty quản lý quỹ, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư, bảo hiểm, chứng khoán…);

– Tài chính công (cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực công, Kho bạc nhà nước, Sở tài chính…)

– Ngân hàng (các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính quốc tế như ADB, WB, IMF, các công ty cho thuê tài chính, các công ty mua bán nợ…)

Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Đại Học Kinh Tế Luật – Đại Học Quốc Gia Tphcm Năm 2023

Mã trường: QSK

Cụm trường: Quốc gia HCM

Tên tiếng Anh: Hochiminh City National university, Faculty of Economics

Cơ quan chủ quản: Chính phủ

Địa chỉ: Khu phố 3, P Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Các phương thức xét tuyển của trường Đại học Kinh tế – Luật ĐHQGTPHCM 2023 gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng (tối đa 5% tổng chỉ tiêu).

– Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD-ĐT. Tổ hợp xét tuyển: A00 (toán-lý-hóa), A01 (toán-lý-Anh), D01 (toán-văn-Anh), D07 (toán-hóa-Anh), trong đó có môn thi đoạt giải học sinh giỏi quốc gia nhất, nhì, ba. Ngưỡng xét tuyển: kết quả học THPT (trung bình học bạ) đạt từ 8,0 trở lên.

– Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023 (theo quy định ĐH Quốc gia chúng tôi do hiệu trưởng/ban giám hiệu giới thiệu 1 thí sinh giỏi nhất trường THPT theo một số tiêu chí. Áp dụng cho các trường THPT (bao gồm trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT, không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia chúng tôi (tối đa 20% tổng chỉ tiêu): dự kiến thí sinh từ 149 trường THPT (theo danh sách của ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào 1 đơn vị của ĐH Quốc gia chúng tôi không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (khoảng 30-60% tổng chỉ tiêu). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: dự kiến tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt tổng từ 18 điểm trở lên (mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3 và không nhân hệ số).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức năm 2023 (khoảng 40-60% tổng chỉ tiêu).

Thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ kiểm tra năng lực do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức năm 2023 (không sử dụng kết quả các năm trước). Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng vào 1 đơn vị (trường/khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM), không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước).

Ngành, mã ngành, mã khối xét tuyển ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia chúng tôi 2023:

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Kỹ thuật vật liệu trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Ngành học “chìa khóa” cho những tiến bộ công nghệ

1. Ngành Kỹ thuật vật liệu là gì?

Kỹ thuật vật liệu còn có tên gọi khác là Công nghệ vật liệu, chuyên nghiên cứu và triển khai những phương pháp xử lý, chế tạo vật liệu để thu được vật liệu mới nhẹ hơn, bền hơn, nhiều đặc tính ưu việt hơn, hấp dẫn và tiện dụng hơn loại vật liệu cũ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật vật liệu sẽ được học những kiến thức cơ bản và cơ sở khoa học để hiểu biết về các nhóm vật liệu chính như: Silicat, Kim loại, Polyme, vật liệu Năng lượng và các loại vật liệu tiên tiến khác như: Y sinh, Bán dẫn, Siêu dẫn,…Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo về khả năng sử dụng, lựa chọn và kiểm soát chất lượng vật liệu, khả năng nghiên cứu, sản xuất, phát triển và thi công loại vật liệu mới.

2. Ngành Kỹ thuật vật liệu của trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Tại đại học Bách Khoa, các Kỹ sư Kỹ thuật vật liệu được đào tạo theo hướng ngành rộng, được đào tạo đầy đủ các kiến thức cơ bản cơ sở khoa học của ngành Kỹ thuật vật liệu để có hiểu biết về nền tảng chung của các nhóm vật liệu chính và các loại vật liệu tiên tiến, từ đó, hiểu được cấu trúc và tính chất của vật liệu. Đây là nền tảng cần thiết của bất cứ Kỹ sư kỹ thuật vật liệu nào.

Để sinh viên có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu sản xuất thực tế, trường đại học Bách Khoa cung cấp cho sinh viên một khối lượng lớn các kiến thức kỹ thuật chuyên ngành. Bắt đầu từ học kỳ thứ 3, sinh viên sẽ lựa chọn một trong 3 chuyên ngành: Vật liệu Silicat, Vật liệu Kim loại, vật liệu Polyme. 

Khi học tại HCMUT, chương trình đào tạo sẽ chú trọng nhiều vào kiến thực thực tế. Vì vậy nên bạn sẽ được học nhiều môn về công nghệ, làm bài thí nghiệm, thực tập kỹ thuật, đồ án môn học, thực tập tốt nghiệp và luận văn tốt nghiệp. Cơ sở vật chất với thiết bị kỹ thuật hiện đại luôn sẵn sàng Nhờ đó, sinh viên Bách Khoa có thể thích nghi với công việc thực tế ngay khi vừa ra trường.

Ngoài ra, nhà trường cùng chú trọng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động thông qua những môn học chuyên ngành tự chọn. Nếu trong một giai đoạn nào đó, nghề nào có nhu cầu nhân lực lớn hơn, khoa sẽ ưu tiên chọn những môn học phục vụ cho ngành nghề đó để sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên sâu đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật vật liệu trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Kỹ thuật vật liệu

Kỹ thuật vật liệu 59.6260.0122.6707Ghi chú

Đánh giá

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Đánh giá

Chuyên ngành Kỹ thuật vật liệu công nghệ cao

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật vật liệu

Chương trình đào tạo vừa rộng vừa chuyên sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Kỹ thuật vật liệu của HCMUT có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực:

– Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, gia công vật liệu như: doanh nghiệp luyện cán kim loại, nhựa, gốm sứ, cao su,…

– Làm trong công ty chế thiết bị và vật tư dân dụng, công nghiệp như các công ty cơ khí, nhựa, gốm sứ

– Tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công – nông – ngư nghiệp

– Các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu

– Các công ty sản xuất cấu kiện, vật liệu trang trí nội thất, vật liệu xây dựng,…

– Các công ty, hãng sản xuất, kinh doanh vật liệu của nước ngoài có văn phòng đại diện và chi nhánh tại Việt Nam

– Các cơ quan quản lý, kiểm định chất lượng nguyên vật liệu như: trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Hải quan,…

– Cơ quan, viện nghiên cứu về thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ,…

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi (HCMUS) – Nhóm ngành “key” hướng tới tương lai của thời đại công nghệ 4.0 hay 5.0

 1. Giới thiệu về nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng

Toán học (tiếng Anh là Mathematics) là ngành khoa học nghiên cứu trừu tượng về các con số, các cấu trúc không gian cùng sự thay đổi của chúng. Bằng cách sử dụng Luận lý học logic và các ký hiệu toán học, môn Toán nghiên cứu về các cấu trúc trừu tượng theo định nghĩa các tiên đề.

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi… 

Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…

2. Học Toán học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi như thế nào? 

Các ngành Toán học, Toán ứng dụng, Toán tin (thuộc nhóm ngành Toán học) được tuyển sinh chung. Bằng tốt nghiệp cử nhân ghi ngành, không ghi chuyên ngành. Trong giai đoạn đại cương (3 học kỳ đầu) các sinh viên học chung. Sau đó sinh viên sẽ bắt đầu chọn ngành và chuyên ngành theo nguyện vọng. Chương trình của nhóm ngành có tính tích hợp và liên thông cao, cho phép sinh viên được chọn học môn học trong cả nhóm ngành.

Ngành Toán học: Nghiên cứu những hiểu biết nền tảng và then chốt, giúp người học có khả năng đi vào bất kỳ lĩnh vực nào sử dụng năng lực toán học. Chương trình có các chuyên ngành Đại số, Giải tích, Giải tích số, Xác suất Thống kê. 

Ngành Toán ứng dụng: Ngành này sử dụng các tri thức toán học tham gia giải quyết các vấn đề do các lĩnh vực ngoài toán đặt ra, hoặc nghiên cứu những vấn đề toán học có tiềm năng cao có thể sớm giúp ích được cho các lĩnh vực ngoài toán. Chương trình có các chuyên ngành Cơ học, Lý luận và phương pháp giảng dạy môn Toán, Toán tài chính, Tối ưu. 

Ngành Toán tin: Ngành này bao gồm phần của Tin học (khoa học về thông tin) sử dụng nhiều toán học và phần của toán học phục vụ cho tin học. Chương trình có các chuyên ngành Khoa học dữ liệu, Phương pháp toán trong tin học, Toán tin ứng dụng.

Mục tiêu chương trình đào tạo:

– Ngành Toán học Chương trình nhằm đào tạo cử nhân có trình độ Toán học tương đồng quốc tế và năng lực phù hợp với nhu cầu xã hội đương thời. Người tốt nghiệp có thể sử dụng hiểu biết toán – tin học vào công việc trong các môi trường học tập, giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, quản lý … ở địa phương, trong nước, và ngoài nước. 

– Ngành Toán ứng dụng Chương trình nhằm đào tạo cử nhân Toán ứng dụng với chất lượng và số lượng phù hợp chủ yếu đáp ứng nhu cầu xã hội trong khu vực Nam Bộ, đồng thời có một số lượng nhỏ hơn đạt trình độ có thể tham gia vào thị trường lao động ở phạm vi quốc gia và quốc tế. 

– Ngành Toán tin Chương trình nhằm đào tạo cử nhân Toán tin với chất lượng và số lượng phù hợp chủ yếu đáp ứng nhu cầu xã hội trong khu vực Nam Bộ, đồng thời có một số lượng nhỏ hơn đạt trình độ có thể tham gia vào thị trường lao động ở phạm vi quốc gia và quốc tế.

Khoa có một số hướng nghiên cứu có truyền thống và đông người tham gia như giải tích, phương trình đạo hàm riêng, cơ học, tối ưu, đại số nhóm, tính toán số và máy tính, … Bên cạnh đó những năm gần đây đã có những nghiên cứu trong toán tài chính, giáo dục toán học, đại số tính toán, đại số giao hoán, giải tích số, tôpô, cơ học tính toán, thống kê, khoa học dữ liệu …Các nhóm nghiên cứu thường tổ chức các hoạt động khoa học riêng. Các nhóm này thường do một hay vài thành viên của Khoa chủ trì cùng với các cộng tác viên trong đó có các sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh. Khoa còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, khóa học, hội thảo, hội nghị khoa học, seminar chuyên đề mở rộng rãi cho nhiều đối tượng tham dự.  

3. Điểm chuẩn nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng

Các vị trí công việc tiêu biểu dành cho sinh viên theo học nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi bao gồm:

– Chuyên viên nghiên cứu và phát triển (R&B), chuyên viên phần mềm tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, thương mại điện tử và các tập đoàn công nghệ lớn…

– Chuyên viên tin học tại các doanh nghiệp, công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, cơ quan hành chính nhà nước, xí nghiệp…

– Giảng viên đào tạo ngành Tin học, Toán học tại các trường Cao đẳng, Đại học, Trung tâm đào tạo…

– Nghiên cứu viên Toán – Tin

– Chuyên viên thống kê, phân tích, dự báo, quản trị rủi ro, thẩm định đầu tư tại các công ty tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp, công ty bảo hiểm…

–  Chuyên viên toán ứng dụng trong giao thông, viễn thông, thủy lợi, nông nghiệp, công nghiệp và Y tế.

Đại Học Kinh Tế

Đánh giá

Review ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF): Ngành học chưa bao giờ hết “hot” trong thời hội nhập 

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh 

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, ngành học này còn nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, có khoảng 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về các phương diện của ngôn ngữ Anh như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh. Cùng khối kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi

Ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm, tương đương với 132 tín chỉ cần phải tích lũy. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh và có thể lựa chọn học tiếp lên các trình độ cao hơn. 

Sinh viên sẽ được tiếp với giáo trình giảng dạy chuẩn hoá, cập nhật liên tục về nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại. Với các môn học chuyên môn tiêu biểu như Ngữ âm – âm vị học tiếng Anh, Dẫn luận ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học đối chiếu, Lý thuyết dịch, Đàm phán quốc tế, Văn hóa Anh – Mỹ, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh, tiếng Anh tài chính – ngân hàng,…

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF, các bạn sẽ thấy việc sử dụng tiếng Anh trở nên đơn giản và hiệu quả. Nhờ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đội ngũ giảng viên tận tâm, trong đó có nhiều thầy cô nước ngoài. Đây là lợi thế giúp các bạn sinh viên học tập và rèn luyện ngôn ngữ thật tốt. 

Đặc biệt, sĩ số lớp học nhỏ chỉ tối đa 40 sinh viên/lớp, đảm bảo về thời lượng và không gian để trao đổi giữa giảng viên và sinh viên. Tạo ra môi trường học tập thân thiện, năng động.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trợ giúp bởi hệ thống tư vấn học thuật có chức năng giải đáp mọi thắc mắc về bài vở và đời sống trong môi trường đại học. Một đặc điểm mà không phải trường đại học nào cũng chú trọng đầu tư . 

Hơn nữa, UEF là trường đại học rất quan tâm đến vấn đề thực tập và việc làm của sinh viên. Do đó, trường đã xây dựng hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tổ chức nhiều đợt tham quan, kiến tập và thực tập thực tế. Thêm nữa, để tăng thêm kiến thức thực tế và giúp sinh viên có điều kiện cọ xát với công việc trong thực tiễn, UEF đã tích cực mời các báo cáo viên, giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành sẽ trực tiếp giảng dạy, trao đổi với sinh viên.

Với mục đích giúp sinh viên trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này. UEF cũng thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa hay các hoạt động văn – thể – mỹ để sinh viên có đa dạng môi trường học tập và giải trí.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh 

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh 18600186001721Ghi chú

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Có thể nói sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có khả năng thích ứng rất tốt ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Đặc biệt, cử nhân Ngôn ngữ Anh của UEF với hành trang kiến thức với cùng vững vàng và được đào tạo chuyên sâu trong nhiều chuyên ngành khác nhau. 

– Biên – phiên dịch làm việc tại các trung tâm, công ty dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao và doanh nghiệp.

– Nhân viên văn phòng và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

– Nhân viên giao dịch khách hàng có yếu tố nước ngoài làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

– Nhân viên tiếp tân làm việc tại các khách sạn, nhà hàng có tiếp xúc với khách nước ngoài.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên điều hành tour, thiết kế tour trong các công ty du lịch, lữ hành. 

– Giáo viên, giảng viên, chuyên viên tư vấn tại các cơ sở đào tạo chuyên về tiếng Anh. 

Qua những thông tin trong bài viết trên bạn có thấy bản thân mình phục hợp với ngành Ngôn ngữ Anh hay không? Hy vọng chia sẻ chi tiết này đã giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình. 

Đại Học Điều Dưỡng Và Khoa Học Y Tế Quốc Gia Đài Bắc

Đại học Điều dưỡng và Khoa học Y tế Quốc gia Đài Bắc được thành lập năm 1954 tiền thân là trường Cao đẳng Điều dưỡng tỉnh Đài Loan. Năm 1981, trường trở thành trường Cao đẳng Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc và được cải tổ lại thành Trường Cao đẳng Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc năm 1994. Cuối cùng, vào tháng 8 năm 2010, Bộ Giáo dục đã phê chuẩn tên mới của trường, “Đại học Điều dưỡng và Khoa học Y tế Quốc gia Đài Bắc” để công nhận sự phát triển và thành tựu nổi bật của trường. NTUNHS đã nuôi dưỡng nhiều chuyên gia điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và quản lý xuất sắc trong hơn nửa thế kỷ của lịch sử. Là một trong những trường lâu đời được nhiều sinh viên du học Đài Loan yêu thích.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taipei University of Nursing and Health Science, NTUNHS

Tên tiếng Việt: Đại học Điều dưỡng và Khoa học Y tế Quốc gia Đài Bắc

Tên tiếng Trung: 國立臺北護理健康大學

Địa chỉ: No. 365號, Mingde Road, Beitou District, Taipei City, Đài Loan 112

Các chuyên ngành đào tạo

Trường có ba trường cao đẳng: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Công nghệ Y tế và Cao đẳng Phát triển Con người và Sức khỏe và một Trung tâm Giáo dục Phổ thông.

Trường Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

Trường Điều dưỡng (BS, MS và Tiến sĩ)

Khoa Hộ sinh và Chăm sóc Sức khỏe Phụ nữ (Chương trình Thạc sĩ Y tá Hộ sinh tại Khoa Hộ sinh và Chăm sóc Sức khỏe Phụ nữ)

Khoa Sức khỏe Lão khoa Chăm sóc

Bộ Y tế Đồng minh Giáo dục và Giáo dục điện tử (BS và MS)

Học viện tích hợp Y học cổ truyền Trung Quốc với Điều dưỡng phương Tây

Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế

Chương trình Thạc sĩ Hộ sinh Quốc tế

Trường Cao đẳng Công nghệ Y tế bao gồm:

Cục Quản lý Chăm sóc Sức khỏe (BS và MS)

Cục Quản lý Thông tin (BS và MS)

Khoa Công nghiệp Giải trí và Xúc tiến Sức khỏe (Chương trình Thạc sĩ Du lịch và Sức khỏe của Bộ Công nghiệp Giải trí và tăng cường sức khỏe)

Khoa Chăm sóc dài hạn (BS và MS)

Khoa Bệnh học và Thính học Ngôn ngữ Nói (BS và MS)

Trường Cao đẳng Phát triển Con người và Sức khỏe bao gồm:

Khoa Chăm sóc Trẻ sơ sinh và Trẻ em (BS và MS)

Khoa Thể dục và Sức khỏe (BS và MS),

Khoa Tư vấn Sức khỏe và Tư vấn Sức khỏe (BS và MS).

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Tphcm trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!