Xu Hướng 2/2024 # Đăng Ký Nguyện Vọng Đh 2023: Thí Sinh Cẩn Thận Để Tránh Trượt “Oan” # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Nguyện Vọng Đh 2023: Thí Sinh Cẩn Thận Để Tránh Trượt “Oan” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4/5 – (4 lượt đánh giá)

Hiện nay, nhiều trường ĐH sử dụng các phương thức xét tuyển riêng nhưng kết quả được công bố theo lịch chung của Bộ GD&ĐT. Vậy thí sinh cần lưu ý những gì để tránh trượt oan.

Năm nay, ĐH Y dược chúng tôi cũng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 và chứng chỉ quốc tế, thí sinh cần nộp chứng chỉ IELTS về trường đồng thời đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ IELTS là điều kiện sơ tuyển của trường, nếu thí sinh không có tên trong danh sách đăng ký sơ tuyển phương thức kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ không được xét tuyển theo phương thức này.

Hay Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG chúng tôi dành 75-90% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tổng hợp các tiêu chí học lực (kết quả thi ĐGNL của ĐHQG chúng tôi 2023, kết quả thi tốt nghiệp THPT, học bạ 3 năm THPT) cùng các năng lực khác và hoạt động xã hội. Mức điểm sàn các thành phần đánh giá học lực gồm: điểm thi ĐGNL 650 điểm, điểm thi TN THPT theo tổ hợp môn 18/30 điểm, điểm học bạ theo tổ hợp môn 18/30 điểm. Trong trường hợp thí sinh không tham dự kỳ thi ĐGNL, trường có thể cân nhắc thay thế bằng điểm thi TN THPT (theo tỉ lệ quy đổi nhất định) và ngược lại.

2. Đăng ký xét tuyển trên cả 2 hệ thống

Với các phương thức xét tuyển riêng, nhiều trường quy định thí sinh phải thực hiện đăng ký xét tuyển đồng thời trên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và cổng đăng ký tuyển sinh của nhà trường.

Do đó, để tránh “trượt oan”, thí sinh cần tìm hiểu kỹ quy định về đăng ký xét tuyển, điều kiện nộp hồ sơ của nhà trường và thực hiện đầy đủ các bước.

2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

Hướng Dẫn Đăng Ký Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học 2023

Từ 22/7 – 20/8/2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học. Tìm hiểu chi tiết hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học 2023.

Bước 1 Đăng nhập

Nhập tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2 Truy cập chức năng Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Đầu tiên, thí sinh vào phần “Phiếu đăng ký”, truy cập mục “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”.

Sau khi chọn “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”, màn hình hệ thống sẽ xuất hiện các thông tin như sau:

Để bổ sung thêm nguyện vọng, thí sinh chọn nút “Thêm nguyện vọng”.

Sau khi bảng thông tin nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập thông tin vào đầy đủ các mục: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, ngành, tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.

Bước 3 In danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi

Thí sinh nhấn nút “In danh sách” tiến hành để in danh sách nguyện vọng:

Bước 4 Thay đổi nguyện vọng

Sau khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh vẫn có thể sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng, xóa, sửa hoặc thêm mới nguyện vọng.

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập lại số thứ tự nguyện vọng mong muốn vào ô “Thứ tự nguyện vọng” sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2, 3,…

Xóa nguyện vọng

Để xóa nguyện vọng, bạn nhấn vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận. Thí sinh nhấn “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng.

Thêm mới nguyện vọng

Để thêm một nguyện vọng mới, thí sinh nhấn nút “Thêm nguyện vọng”, sau đó nhập đầy đủ các thông tin của nguyện vọng.

Lưu ý: Nút “Thêm nguyện vọng” chỉ hiện khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Sửa nguyện vọng

Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “Hình bút chì” của nguyện vọng đó, sau đó chỉnh sửa lại những thông tin mong muốn.

Bước 5 Lưu thông tin

Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”. Sau đó hệ thống hiển thị “Danh sách nguyện vọng đã đăng ký” để thí sinh xác nhận.

Tiếp đến thí sinh bấm nút “Xác nhận đăng ký”, thông tin nguyện vọng sẽ được hệ thống lưu lại, hệ thống sẽ mất vài phút để kiểm tra và cập nhật dữ liệu.

Sau khi hệ thống đã xác nhận thông tin, thí sinh vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa nguyện vọng trong khung thời gian cho phép.

Bước 6 Kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Sau khi đã điều chỉnh nguyện vọng thành công, thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng và Hệ thống. Sau đó bạn đăng nhập lại Hệ thống, vào chức năng “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”, vào trang thông tin nguyện vọng và tiến hành “In danh sách nguyện vọng”.

Lưu ý: Để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học thành công, thí sinh phải thực hiện đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. Thời gian hiện trong ảnh là thời gian của các năm điều chỉnh trước đó.

Có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng thi Đại học?

Thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Để đảm bảo tính hợp lệ thì bạn cần điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống, sau đó nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến trong khung thời gian quy định.

Nguyên tắc xếp ưu tiên các nguyện vọng thi Đại học như thế nào?

Các nguyện vọng thi Đại học sẽ được ưu tiên theo thứ tự xếp từ cao xuống thấp. Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Các mốc thời gian xét tuyển Đại học 2023 như thế nào?

1 Trước 17h00 15/7/2024 Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành nộp Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định (không giới hạn số nguyện vọng) về các cơ sở đào tạo theo hướng dẫn của cơ sở đào tạo.

2 Từ 1/7/2024 – 17h00 18/7/2024 Thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp trung học phổ thông (THPT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (Hệ thống) và phản hồi lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai (nếu có).

Advertisement

3 Từ 12/7/2024 đến 18/7/2024 Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển

4 Từ 22/7/2024 đến 17h00 20/8/2024 Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

5 Từ 21/8/2024 đến 17h00 28/8/2024 Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

6 Từ 22/7/2024 đến 17h00 20/8/2024 Những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống.

7 Trước 17h00 30/9/2024 Tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống… Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT

Thủ Tục Đăng Ký Khai Sinh Quá Hạn

– Cha, mẹ hoặc người giám hộ nộp hồ sơ qua bộ phận một cửa (nếu có) Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Sau khi kiểm tra đã đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, cán bộ tư pháp hộ tịch ghi vào sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch (được ủy quyền) Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho người đi khai sinh một bản chính giấy khai sinh. Số lượng bản sao giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh.

Song thủ tục đăng ký khai sinh cán bộ tư pháp hộ tịch trả lại hồ sơ, 1 bản chính giấy khai sinh, bản sao giấy khai sinh cấp theo yêu cầu của người đi đăng ký khai sinh. Trong trường hợp người đi khai sinh chưa nộp đủ giấy tờ hợp lệ hoặc cần phải xác minh, cán bộ tư pháp hộ tịch viết phiếu hẹn giải quyết và trả kết quả.

– Nhận kết quả tại (bộ phận một cửa) Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Thành phần hồ sơ, gồm:

+ Giấy chứng sinh (theo mẫu quy định). Kích vào nút Tải về để tải Giấy chứng sinh này.

+ Nếu trẻ sinh ra ngoài cơ sở y tế thì Giấy chứng sinh được thay bằng: Văn bản xác nhận của người làm chứng (người làm chứng phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và biết rõ sự việc làm chứng; người làm chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực mà mình làm chứng);

+ Trong trường hợp không có người làm chứng thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về sự việc sinh là có thực.

+ Bản sao sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của cha mẹ (nếu có).

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người đi đăng ký khai sinh.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

– 05 ngày làm việc.

– Cá nhân.

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Giấy khai sinh.

– Nộp phạt đăng ký khai sinh quá hạn theo quy định tại Nghị định số 76.

– Xuất trình:

+ Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ trẻ em (nếu có). Trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ về quan hệ hôn nhân của cha mẹ trẻ em, thì không bắt buộc phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn;

+ Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy đăng ký tạm trú của người mẹ;

+ Giấy chứng minh nhân dân (hoăc giấy tờ hợp lệ thay thế) của người đăng ký khai sinh.

Advertisement

– Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch (kích vào nút Tải về để xem Nghị định này);

– Nghị định số 76/2006/NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp (kích vào nút Tải về để xem Nghị định này);

– Thông tư số 01/2008/TT-BTP hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch;

– Thông tư số 08.a/2010/TT-BTP ngày 25/03/2010 của Bộ Tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch.

Deliverynow Là Gì? Đăng Ký

Deliverynow là gì?

DeliveryNow một dịch vụ đặt món và giao hàng tận nơi nằm trong chương trình giao hàng của Foody. Với dịch vụ này bạn có thể đặt hàng trực tiếp thông qua hệ thống website của chúng tôi bằng điện thoại di động, hay máy tính có kết nối Internet.

Dịch vụ giao hàng mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể đặt món ăn bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu dù thời tiết ra sao dù là ngày hay đêm DeliveryNow luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng thậm trí là 23h30 bạn cảm thấy đói bạn cũng sẽ được giao đồ ăn tới tận nhà.

Dịch vụ giao hàng của Foody không chỉ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng đồng thời cũng nhận được nhiều sự hợp tác từ các nhà hàng, quán ăn bởi họ nhận thấy những lợi nhuận trước mắt và lâu dài khi họ hợp tác với Foody.

chúng tôi là trang web khá quen thuộc với nhiều người bởi đây là trang web trực tuyến đại diện cho dịch vụ đặt thức ăn DeliveryNow của Foody. Trang Web được thiết kế cực chuyên nghiệp, tốc độ truy cập nhanh, tiện lợi cho việc giao dịch bằng cả máy tính hay điện thoại. chúng tôi luôn đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Hiện nay chúng tôi chính là trang Web đại diện cho dịch vụ giao hàng DeliveryNow của Foody vì vậy việc trở thành nhân viên và đối tác của chúng tôi đang là mong ước của rất nhiều người.

Bạn sẽ không thể tìm được cơ hội kinh doanh nào tốt và hiệu quả hơn việc hợp tác với Foody. Bởi chỉ có Foody mới giúp việc buôn bán của bạn thuận lợi, nhanh chóng, lượng khách hàng tăng lên nhanh kéo theo đó doanh thu cũng cao, tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách tối đa nhất…. mà chi phí bạn bỏ ra lại cực kỳ thấp.

Những lợi ích mà DeliveryNow mang đến cho khách hàng và đối tác

Một khi lựa chọn DeliveryNow là địa chỉ cung cấp dịch vụ thức ăn nhanh thì đảm bảo dịch vụ này sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm cực kỳ thú vị, cụ thể là:

Quyền lợi đối với khách hàng đặt ăn tại DeliveryNow

– Nhiều khi bạn muốn ăn nhưng lại không biết mình nên ăn gì? Hiểu được tam lý khách hàng thì DeliveryNow luôn đưa ra những gợi ý cho các bạn những địa điểm ăn ngon, phù hợp với từng người…

– Khi quá ăn bạn thích không có người giao hoặc quán ăn đó mặc dù chưa hợp tác cùng DeliveryNow nhưng chỉ cần bạn đặt thì nhân viên giao hàng vẫn đi mua để giao cho bạn, và tất nhiên bạn chỉ chờ đợi trong ít phút là vẫn có món ngon để thưởng thức.

–  Việc đặt món đơn giản bằng nhiều cách thông qua web trực tiếp từ app DeliveryNow di động trên Android và iOS hoặc app Foody. Sau khi bạn đặt nhân viên của công ty sẽ chủ động liên hệ xác nhận đơn hàng và thông báo cho bạn biết khi nào bạn sẽ được nhận hàng.

– Trên hệ thống DeliveryNow, có hàng nghìn địa điểm ăn uống không chỉ có món ăn ngon mà giá cả cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

Món ăn đa dạng, rõ nét

– Với thời gian giao hàng cấp tốc bạn sẽ có cơ hội sở hữu những món ăn ngon tươi mới, nóng hổi với dịch vụ “Đặt món & Giao tận nơi” của DeliveryNow.

– Tiết kiệm chi phí giao hàng tối đa nhờ dịch vụ gọi món theo nhóm chỉ cần đặt với 1 đường link duy nhất, mà mọi người đều được ăn những món ăn riêng theo ý mình.

Với những ưu điểm vượt trội mà DeliveryNow mang lại đã khiến cho khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng, lượng khách hàng của DeliveryNow tăng mạnh trong vài năm trở lại đây và chiếm lĩnh vị thế cao trên thị trường đặt thức ăn nhanh.

Lợi ích đối với đối tác của DeliveryNow

Với những lợi ích mà DeliveryNow của Foody mang lại cho khách hàng đã khiến cho đối tác làm việc với DeliveryNow trong thời gian qua cảm thấy vô cùng hài lòng.

– Lượng khách hàng đặt món tăng lên, thúc đẩy lợi nhuận một cách tối đa, tiết kiệm chi phí nhân lực thuê nhân viên đi giao hàng. Trong đó, DeliveryNow chỉ lấy phí từ 15 – 20% dựa trên tổng giá trị thu của đơn hàng.

Nhân viên giao hàng vào bất cứ khi nào khách cần

– Một khi bạn đã ký kết hợp đồng và trở thành đối tác chính thức thì bạn sẽ được sở hữu vị trí bán hàng hấp dẫn trên Web.

– Bạn sẽ được hướng dẫn từ A – Z sử dụng các công cụ, chức năng, cũng như các tiện ích trên ứng dụng bán hàng của Now.

– Hiện tại để hỗ trợ các chủ cửa hàng, quán ăn, cafe muốn trải nghiệm kinh doanh bằng phần mềm quản lý bán hàng một cách trọn vẹn nhất Now áp dụng chính sách hỗ trợ các thiết bị máy in phiếu, máy tính…. cho nhiều gói đăng ký.

Để đăng ký bán hàng với Foody hãy làm theo trình tự các bước sau, bạn chỉ mất ít phút là có thể trở thành đối tác lâu dài với Foody ngay từ ngày hôm nay.

Đăng ký hợp tác cùng Foody

Trước tiên bạn cần lập cho mình một tài khoản Email.

Thứ hai hãy truy cập vào  website: chúng tôi bạn sẽ thấy phần đăng nhập nhưng do bạn chưa có tài khoản nên bắt buộc phải chọn mục đăng ký trước.

Thứ ba điền thông tin đầy đủ vào các trường không để trống bất cứ ô nào, thông tin ghi càng cụ thể càng tốt để thuận tiện trong quá trình trao đổi công việc. Sau đó nhấp vào đăng ký.

Chú ý hãy chọn cho mình hình ảnh đại diện đúng kích cỡ chuẩn, đẹp.

Ngoài hình thức đăng ký Online các bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của Now để đăng ký hợp tác với Foody. Địa chỉ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh:

244 Cống quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM;

khu vực Hà Nội: Tòa nhà 101 Láng Hạ, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội;

TP Đà Nẵng: Tầng 9, Tòa nhà Vietnam Post Đà Nẵng, 155 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê.

Khi đến trực tiếp trụ sở của công ty, khách hàng sẽ được nhân viên của công ty hướng dẫn một cách tận tình về thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để có thể phát triển kinh doanh cùng DeliveryNow, nói chung thủ tục cũng khá đơn giản và dễ làm nên khách hàng có thể yên tâm.

HÀ TRANG

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tuyển Sinh 2023: Thí Sinh Xét Tuyển Bằng Điểm Đánh Giá Năng Lực Đhqggiảm 30%

5/5 – (1 lượt đánh giá)

Hơn 190.000 thí sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia chúng tôi để xét tuyển vào 66 trường đại học năm 2023, giảm hơn 1/3 so với năm ngoái.

Vào tối ngày 13/6, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí & Đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG chúng tôi cho biết trong số 97 trường đại học, cao đẳng sử dụng điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia chúng tôi tổ chức để xét tuyển, 66 trường dùng hệ thống xét tuyển chung.

Sau khi hết hạn, hệ thống đã ghi nhận hơn 40.000 thí sinh đăng ký với trên 190.000 nguyện vọng. Riêng 8 trường thành viên của Đại học Quốc gia chúng tôi ghi nhận có 96.000 nguyện vọng từ hơn 30.000 thí sinh.

Ông Chính cho biết so với năm 2023, tổng số thí sinh đăng ký ở trên hệ thống giảm 1/3 (khoảng 20.000) nhưng tổng nguyện vọng lại giảm hơn một nửa (khoảng 200.000). Vào thời điểm năm ngoái, hệ thống xét tuyển của ĐHQG chúng tôi ghi nhận 60.000 thí sinh đăng ký với hơn 390.000 nguyện vọng.

TS.Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo của trường Đại học Công nghiệp chúng tôi cho biết số thí sinh và nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng điểm bài thi đánh giá năng lực của trường cũng bị giảm mạnh, chỉ bằng một nửa so với năm 2023.

TS Nhân nói: “Chúng tôi cũng chưa giải thích được lý do vì sao số thí sinh đăng ký xét tuyển giảm trong khi số thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL năm nay tăng“. Hai đợt thi đánh giá năng lực do ĐHQG chúng tôi tổ chức vào cuối tháng 3 và tháng 5 có khoảng 130.000 thí sinh dự thi, trong khi năm 2023 chỉ khoảng 95.000.

Theo ông Chính, như kết quả phân tích dữ liệu cho thấy đa số những thí sinh đạt điểm cao đã đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, nhóm những thí sinh có điểm dao động trong khoảng 600-700 lại ít đăng ký.

“Có thể bởi vì thí sinh đã tham khảo qua điểm chuẩn đánh giá năng lực năm ngoái và thấy rằng không có khả năng để trúng tuyển các ngành mình thích nên quyết định không đăng ký, chờ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT“, ông Chính dự đoán.

Ngoài ra, theo ông, nhiều thí sinh vẫn chưa hiểu rõ quy định xét tuyển sớm. Qua khảo sát nhanh hồi cuối tháng 4, Đại học Quốc gia chúng tôi nhận thấy nhiều bạn thí sinh nghĩ không cần thiết phải đăng ký xét tuyển tại trường sớm mà chỉ cần đăng ký trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT vào tháng 7.

Năm 2023, 8 trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia chúng tôi dự kiến tuyển hơn 22.000 sinh viên, trong đó khoảng 45% dành cho thí sinh xét bằng điểm đánh giá năng lực. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào các trường này dao động 610-1.001/1.200 điểm.

Cách Tải, Đăng Ký Và Kích Hoạt Sms Smart Otp Vietcombank Dễ 2023

Smart OTP là phương thức xác thực được  cài đặt trên điện thoại di động giúp người sử dụng tự lấy được mã OTP khi giao dịch mà không cần đến tin nhắn của ngân hàng như trước đây. Hiện Smart OTP được tích hợp trên Mobile banking của VCB.

Khi mọi người giao dịch trước đây thì chủ yếu là sử dụng SMS OTP, sau khi yêu cầu mã thì ngay sau đó có tin nhắn sms gửi mã về điện thoại. Nhưng đối với Smart otp thì mọi người sẽ tự động lấy mã và cài đặt thông qua mã PIN của Smart OTP an toàn hơn rất nhiều.

Ưu điểm khi sử dụng Smart OTP:

Tự lấy mã OTP mọi lúc mọi nơi, không còn phụ thuộc và chờ đợi ngân hàng như trước kia nữa

Hạn mức giao dịch cũng được tăng lên so với sử dụng phương thức xác thực sms OTP

Hỗ trợ 2 hình thức sử dụng: Đó là sử dụng trên ứng dụng độc lập hoặc sử dụng tính năng được tích hợp sẵn trong Mobile banking của ngân hàng VCB- hiện nay chuyển sang VCB Digibank

Giao dịch an toàn hơn so với các phương thức xác thực khác

Cùng là 1 phương thức xác thực nhưng đây hoàn toàn là 2 hình thức cung cấp mã OTP khác nhau.

Smart OTP tích hợp trên VCB Digibank:

Ngay trên ứng dụng VCB Digibank phiên bản điện thoại tải về, mọi người đăng nhập vào tài khoản và cài đặt được smart OTP

Sử dụng được trên phiên bản Mobile mà thôi

Ứng dụng Smart OTP VCB độc lập 

Ứng dụng này phải tải về điện thoại, sau đó cài đặt, kích hoạt tài khoản để sử dụng

Việc lấy mã sẽ phụ thuộc vào thiết bị, ứng dụng đó

Lấy mã cho việc giao dịch trên VCB Digibank phiên bản website mà thôi

Có nghĩa là 2 hình thức này phục vụ cho 2 phiên bản khác nhau của VCB Digibank, còn về cơ bản là giống nhau trong cách cung cấp, dịch vụ cũng như chi phí thực hiện.

Với Smart OTP tích hợp trên VCB Digibank phiên bản điện thoại, mọi người không cần tải app hay gì cả chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của của dụng đang sử dụng là được.

Cách cài đặt Smart OTP

Để cải đặt thì mọi người theo hướng dẫn:

Đăng nhập tài khoản của bạn trên VCB Digibank trên điện thoại

Nhấn tiếp vào ” Cài đặt” sau đó thực hiện theo hướng dẫn

Đồng ý các điều kiện và điều khoản sử dụng

Tiếp đến là Cài đặt mật khẩu smart OTP, mọi người thiết lập mật khẩu ( nhập 2 lần để xác nhận độ trùng khớp)

Sau đó mọi người sẽ nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch của minh.

Với Smart OTP tích hợp trên VCB Digibank Mobile thì bạn không cần phải kích hoạt sử dụng như ứng dụng độc lập

Cách tải và cài đặt app Smart OTP VCB

Với bạn nào sử dụng Smart OTP cho VCB Digibank phiên bản website thì bắt buộc phải tải ứng dụng độc lập này về mới lấy được mã OTP để giao dịch.

Lên CH Play hoặc App store để tải: Nhập vào tìm kiếm Smart OTP Vietcombank

Mọi người nhấn vào ” Tải về”  và nhấn ” Cài đặt”, sau đó điện thoại sẽ tự động cài đặt lên màn hình chính của điện thoại

Mọi người kiểm tra màn hình điện thoại của mình có app thì đã hoàn tất cài đặt

Cách đăng ký app Smart OTP Vietcombank

Để đăng ký dịch vụ này mọi người tiến hành trên VCB Digibank  phiên bản website nha

Tại màn hình Cài đặt chọn vào ” Đăng ký/ hủy”

Nhập mã xác nhận gửi về điện thoại, sau đó nhấn ” Tiếp tục”

Màn hình hiển thị kết quả đăng ký thành công

Cách kích hoạt ứng dụng Smart OTP VCB

Sau khi đăng ký thành công, trên màn hình có thông báo theo hướng dẫn để kích hoạt. Mọi người soạn tin nhắn để kích hoạt Smart OTP của mình trên ứng dụng sử dụng.

đến số điện thoại đăng ký VCB-Smart OTP của bạn.

Tin nhắn sms kích hoạt Smart OTP VCB: 

VCB DK SMARTOTP đến 6167

Như vậy là mọi người đã kích hoạt dịch vụ thành công, có thể bắt đầu giao dịch nhanh.

Nếu trước đây mọi người đã sử dụng, nhưng đã hủy dịch vụ thì cũng kích hoat tương tự, nhưng ở Mục Cài đặt chọn vào ” Kích hoạt lại” là được.

Với ứng dụng tích hợp trên VCB Digibank mobile thì bạn không mất nhiều thời gian, sử dụng như sau:

Thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại… bình thường

Đến bước phương thức xác thực thì nhập mật khẩu smart OTP đã thiết lập khi cài đặt Smart OTP

Sau đó hệ thống tự động hiển thị mã OTP, mọi người chỉ cần nhấn Tiếp tục là xong giao dịch của mình

 Với VCB trên website thì mọi người lấy mã OTP ở app Smart OTP, ở app này trước đó khi cài đặt và đăng ký mọi người đã thiết lập 1 mã PIN để giao dịch, nhập mã PIN đó vào

Sau khi mở app lên, nhập mã PIN thì màn hình chính hiện ra bạn chọn vào ” Lấy mã OTP”

Nhập mã kiểm tra ở VCB Digibank website của bạn đang giao dịch và nhấn ” Lấy mã OTP”

Nhập mã OTP hiển thị ở app Smart OTP vào ô mã OTP ở giao dịch đăng thực hiện.

Mọi người đăng ký dịch vụ smart OTP hoàn toàn miễn phí, nó được tính phí chung cho phí dịch vụ VCB Digibank rồi, nên không mất bất kỳ khoản tiền nào cả dù là tính năng tíc hợp hay là ứng dụng độc lập trên điện thoại.

Việc kích hoạt smart OTP hiện nay chỉ có 1 cách duy nhất đó là qua tin nhắn sms mà thôi, tuy nhiên với dịch vụ kích hoạt ngân hàng không tính phí. Nhưng mọi người phải chịu phí tin nhắn tùy vào dịch vụ tin nhắn của từng nhà mạng điện thoại.

Với ứng dụng Smart OTP hay Smart OTP tích hợp trên Mobile banking thì sử dụng ứng dụng sẽ an toàn hơn nhưng lại mất thời gian giao dịch nhảy qua nhảy về giữa 2 app đang sử dụng. Mọi người cần lưu ý những vẫn đề sau:

Không cung cấp mã OTP khi được yêu cầu, dù là ai đi nữa, đặc biệt hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo lấy mã OTP của mọi người như vậy có nghĩa bạn sẽ mất tiền oan trong khi mình không giao dịch

Không cung cấp mã PIN Smart OTP cho bất kỳ ai, nó được xem là chìa khóa mở smart OTP nên không cung cấp cho ai

Đặc biệt không cho ai mượn tài khoản VCB Digibank của mình để sử dụng

Khi phát hiện Smart OTP hay VCB Digibank có vấn đề, có dấu hiệu người khác xâm phạm nên khóa tài khoản ngay lập tức để bảo vệ tài khoản của mọi người

Không cung cấp thông tin ngân hàng ở các trang mạng, đường link liên kết hay qua tin nhắn cho người khác

Nên đổi mã PIN OTP thường xuyên để đảm bảo an toàn cho ứng dụng và tài khoản của mình

Luôn đăng xuất ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng Smart OTP ngay sau khi sử dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Nguyện Vọng Đh 2023: Thí Sinh Cẩn Thận Để Tránh Trượt “Oan” trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!