Xu Hướng 12/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Lê Lợi – Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lê Lợi – Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương nằm tại số 83 đường 2/4, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Lê Lợi đã đào tạo nhiều khóa học sinh giỏi tốt nghiệp

Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử nhất của tỉnh Lâm Đồng. Thành lập từ năm 1989, rất nhiều thế hệ học trò tốt nghiệp trường THPT Lê Lợi đã và đang cống hiến cho sự phát triển của địa phương nói chung và đất nước nói riêng.

Dù hiện nay trên địa bàn huyện Đơn Dương có nhiều trường THPT công lập khác nhưng Trường THPT Lê Lợi luôn thu hút đông học sinh theo học nhất. Chất lượng đào tạo của trường cũng được đánh giá cao trong tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Lê Lợi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy được giao

Hàng năm các em học sinh nộp hồ sơ vào Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương và thực hiện thi để nhà trường xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có điều chỉnh, phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,…

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương thành lập trong thời kỳ đất nước vừa giành độc lập, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thầy trò nhà trường vẫn khắc phục khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong dạy và học. Đến nay đã trải qua hơn 30 năm hoạt động, nhà trường đã có được cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, sạch sẽ đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ đổi mới.

Sân trường rộng rãi, tòa nhà học hiện đại khang trang

Phòng thí nghiệm tại trường THPT Lê Lợi giúp các em thực hành

Thư viện trường THPT Lê Lợi với nhiều đầu sách cho các em học sinh tham khảo

Phòng học rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học

Sân bóng đá mini là nơi các em học thể dục, quốc phòng

Trường THPT Lê Lợi được đánh giá nằm trong Top các trường tốt nhất, là điểm sáng của ngành giáo dục THPT tinh Lâm Đồng. Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tốt như:

Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học luôn đứng top đầu tỉnh.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% liên tiếp trong những năm gần đây.

Các em học sinh tham gia hăng hái vào các cuộc thi do huyện, đoàn, tỉnh tổ chức và đạt giải cao như: Hội khỏe Phù Đổng, Cuộc thi dành cho học sinh giỏi cấp tỉnh, Hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh,…

Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trường THPT Lê Lợi có chuyên môn giỏi, tinh thần đoàn kết, đam mê, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp dạy, hướng tới cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhiều thế hệ các em học sinh tốt nghiệp Trường THPT Lê Lợi trở thành các nhà quản lý cấp cao trong Đảng và Nhà nước, làm việc và đạt thành công nhất định ở nhiều ngành nghề như sĩ quan quân đội, nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học,… 

Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi luôn nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới. Các em học sinh được tạo điều kiện học tập, rèn luyện trong môi trường có nề nếp, đầy đủ điều kiện. Bởi thế mà các thế hệ học sinh Trường THPT Lê Lợi luôn năng động, tự tin, có kỹ năng tốt, tư duy sáng tạo, trở thành công dân có ích của xã hội dù ở bất cứ vị trí nào.

Advertisement

Có thể nói trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương là một trong những trường đào tạo tốt, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng giao phó tương lai của con em mình.

Đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết của trường THPT Lê Lợi

Học phí Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Lê Lợi – Đơn Dương có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Nguyễn Thái Bình nằm tại quốc lộ 20, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thái Bình được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng vào năm 2004, tách ra từ trường THPT Đức Trọng. Trường thành lập với mục đích phổ cập chương trình giáo dục phổ thông trung học cho con em trong huyện, giảm tải cho các trường THPT khác.

Trường THPT Nguyễn Thái Bình nằm tại huyện Đức Trọng Lâm Đồng

Khi mới thành lập Trường THPT Nguyễn Thái Bình chỉ có vỏn vẹn 7 lớp 10 cùng 14 cán bộ, giáo viên. Các năm học sau đó nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, số lớp dạy từ đó tăng lên nhanh chóng. Đến năm học 2008 – 2009 đã đạt tổng 31 lớp dạy cả ba khối 10, 11 và 12, ổn định cho đến hiện tại.

Dù lịch sử hình thành còn khá non trẻ nhưng chất lượng đào tạo Trường THPT Nguyễn Thái Bình không ngừng được khẳng định qua các thành tích dạy và học của thầy trò nhà trường. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ thực hiện xét tuyển học sinh lớp 10 phù hợp cho khóa học mới. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường được tùy chỉnh phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh, điểm thi của các em và số hồ sơ đăng ký.

Để tra cứu điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Dù mới tách ra hoạt động hơn 15 năm nhưng Trường THPT Nguyễn Thái Bình được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang, hiện đại. Tổng diện tích nhà trường đạt gần 34.000 m2, nằm ngay tại quốc lộ 20 giao thông thuận tiện.

Sân trường rộng rãi, các tòa nhà mới khang trang của trường THPT Nguyễn Thái Bình

Dãy phòng học được xây dựng khang trang, đầy đủ cho khoảng 31 lớp học cả ba khóa. Các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, phòng tin học,… cũng được đầu tư phục vụ việc dạy và học theo yêu cầu mới. Các em học sinh được tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất trong khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh.

Sân sinh hoạt rộng rãi của trường THPT Nguyễn Thái Bình

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những địa chỉ học chất lượng được nhiều em học sinh và phụ huynh đánh giá cao. Chất lượng đào tạo của Trường được cải thiện qua từng năm, tiêu biểu năm học 2023 – 2023 vừa rồi Nhà trường đạt được nhiều thành tích tốt như:

Advertisement

Đào tạo đầy đủ chương trình cho 1115 em học sinh trong thời kỳ Covid khó khăn.

Tham gia đầy đủ các Hội thi dạy và học do ngành Giáo dục tổ chức và đạt thành tích tốt

01 giáo viên của trường đạt danh học Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh

01 giải tư cấp tỉnh trong hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

29 em học sinh tham dự thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, đạt 10 giải bao gồm 02 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Đạt giải khuyến khích toàn đoàn trong hội thi thể dục thể thao cấp tỉnh bậc THPT, đạt 01 huy chương vàng, 05 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của các em học sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình  luôn ở mức cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh. Nhiều em học sinh thi đậu điểm cao vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Có thể nói trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những địa chỉ giảng dạy chất lượng, đáng để các bậc phụ huynh tin tưởng cho con em theo học.

Nhà trường được khen thưởng tập thể lao động tiên tiến năm 2023 – 2023

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết

3. Học phí trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Bình áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đối với các trường THPT công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các em học sinh dân tộc hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra nhà trường còn huy động nhiều nguồn lực xã hội giúp đỡ vật chất, tinh thần cho các em học sinh khó khăn. 

Các em học sinh được trao tặng nhiều học bổng hỗ trợ học tập

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.

Đánh Giá Trường Thpt Tân Hà – Lâm Hà Có Tốt Không?

Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về Trường THPT Tân Hà và đánh giá Trường THPT Tân Hà – Lâm Hà có tốt không một cách công tâm nhất.

Để có thể lựa chọn trường ngôi trường tốt cho con em mình ở Lâm Đồng, bạn có thể tham khảo qua Trường THPT Tân Hà – Lâm Hà. Đây là một trong những ngôi trường chất lượng và uy tín ở Lâm Đồng. Cùng tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Tân Hà – Lâm Hà có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà 1.1. Lịch sử hình thành của Trường THPT Tân Hà – Lâm Hà

Tháng 8 năm 2000, Trường THPT Tân Hà được thành lập để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn. Trường được xây dựng trên cụm 6 xã Lán Tranh, đây là một vùng đất mới của huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Hiệu trưởng của trường Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà là thầy Nguyễn Lương Ngọc. Thầy là một giáo viên tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, đồng thời thầy còn lại với quản lý giáo dục xuất sắc.

Địa chỉ mới  hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Hà – Lâm Hà đã có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, khang trang và sạch sẽ. Trường có hơn 20 phòng học kiên cố và có thêm các phòng đa năng để phục vụ việc học cho các em học sinh như là thông tin học, phòng thực hành vật lý, hóa học và phòng thư viện.

Khuôn viên trường sạch sẽ, mát mẻ 

Khuôn viên của trường toàn cây xanh mang lại cảm giác mát mẻ và tạo ra sân chơi, sự thư giãn cho các em học sinh sau những tiết học căng thẳng. Đặc biệt, trường THPT Tân Hà được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những môi trường có chất lượng giáo dục tốt.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào của trường THPT Tân Hà – Lâm Hà qua các năm

Số điểm xét tuyển đầu vào thì sẽ thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau như là độ khó của đề, số lượng mà các bạn học sinh đăng ký và chất lượng. Điều kiện để bạn có thể xét tuyển vào trường THPT Tân Hà là bạn tốt nghiệp khối trung học cơ sở hoặc tốt nghiệp lớp 9 ở tỉnh khác.

Lối nhỏ vào trường THPT Tân Hà -Lâm Hà

1.3. Cơ sở hạ tầng của Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà

Khi mới thành lập thì cơ sở hạ tầng của trường còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng hiện nay thì trường THPT Tân Hà đã có hơn 63 cán bộ, giáo viên và cùng 881 học sinh các cấp. 

Ngoài các phòng học đầy đủ các trang thiết bị, trường còn có các phòng chức năng khác nhau. Phòng tin học, phòng thực hành để các bạn học sinh có thể vừa học vừa hành và có thể nắm rõ và hiểu kiến thức hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà có tốt không? Chúng ta cần phải xem xét tất cả các yếu tố khác nhau từ cơ sở hạ tầng, chất lượng giảng dạy đến điểm đầu vào qua các năm của trường, mức học phí có hợp lý hay không,…

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường được bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn qua từng ngày. Chất lượng giáo dục của trường Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà ngày càng được nâng cao. Cụ thể như tỷ lệ các em học sinh có tỷ lệ học sinh khá giỏi, tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng cao.

Trường còn được đánh giá và xếp hạng cao trong toàn tỉnh. Thế hệ các em học sinh ra trường, tham gia vào các hoạt động công ích, đóng góp và gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và của cả nước nói chung.

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Tân Hà -Lâm Hà là bao nhiêu?

Học phí của trường Trung học phổ thông Tân Hà Lâm Hà là mức học phí chung giống như những trường trung học phổ thông khác trong tỉnh. Mức học phí của trường thì dựa trên Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên Theo thông tin từ nguồn thứ ba thì trường có thu thêm các loại phụ phí như là tiền được tiền nước tiền cực lớp để phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Và để khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thì trường còn có các chính sách giảm học phí cho những bạn gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Bàu Bàng – Bình Dương Có Tốt Không?

Trường THPT Bàu Bàng là một ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời so với các trường cấp 3 khác trên địa bàn huyện. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển đó, trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đào tạo là trọng tâm để có thể bồi dưỡng ra nhiều nhân tài giúp ích cho sự phát triển của nước nhà.

Sân trường được lát gạch đỏ rất đẹp

Trường THPT Bàu Bàng được chính thức thành lập năm 2014 theo quyết định số 786 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Đây cũng là năm, huyện Bàu Bàng chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ thị xã Bến Cát. Do vậy, trường THPT Bàu Bàng chính là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện, gắn liền với lịch sử hình thành của huyện Bàu Bàng.

Trường có địa chỉ nằm ở đường D5, Khu hành chính Bàu Bàng, Khu phố Đồng Sổ, Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tuy chỉ mới được thành lập trong những năm gần đây nhưng trường THPT Bàu Bàng đã chứng minh được sự nỗ lực và sức trẻ của mình qua việc chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, ngày càng nâng cao được vị thế của mình.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng giúp phụ huynh cũng như các em học sinh đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không.

Năm 2023 – 2023: 20,8 điểm đối với NV1; 21,1 điểm đối với NV2.

Năm 2023 – 2023: 10,15 điểm đối với NV1; 10,25 điểm đối với NV2.

Năm 2023 – 2023: 12,05 điểm đối với NV1; 12,10 điểm đối với NV2.

Một trong những yếu tố được cho là quyết định trực tiếp đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường đó chính là trường yếu tố cơ sở vật chất. Cùng đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không thông qua đánh giá yếu tố cơ sở vật chất.

Do mới được thành lập gần đây nên hệ thống cơ sở vật chất của trường còn khá mới, hiện đại, khang trang sạch đẹp đáp ứng đủ tiêu chí chuẩn quốc gia bao gồm: sân trường rộng rãi với tổng diện tích 25.600 m2 được lát gạch và trồng nhiều cây xanh; các lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học như bảng, máy chiếu, bàn ghế,…

Ngoài ra, trường còn có một số phòng chức năng như phòng y tế học đường hay phòng hành chính, phòng họp tổ bộ môn để đáp ứng cho việc chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực. Các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm cũng được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho từng môn học riêng biệt.

Phòng học bộ môn của trường

Hệ thống sân bãi, nhà đa năng cũng là yếu tố cần kể đến của trường nhằm phục vụ cho việc học tập cũng như rèn luyện thể dục thể thao của các em học sinh trong trường.

Mời bạn đọc cùng đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không qua các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua:

Chất lượng giáo viên của trường không ngừng được nâng cao qua từng năm. Hiện nay, 92.8% giáo viên trong trường đạt trình độ chuẩn đại học với 4 giáo viên có trình độ Thạc sĩ.

Năm 2023, trường vinh dự được nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2023 – 2023.

Chất lượng giáo dục được cải thiện. Trong năm học 2023 – 2023, tỷ lệ học sinh có lực học khá, giỏi chiếm trên 70%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên chiếm trên 99%.

Advertisement

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ cao đẳng, đại học cũng được nâng cao qua các năm.

Trường THPT Bàu Bàng sẽ không ngừng đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo, phù hợp với xu thế để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh trong trường hơn nữa.

Học sinh của trường xuất sắc đạt giải trong Hội thi Tiếng Anh

Các khoản phí này sẽ được nhà trường cập nhật và công bố theo từng kỳ học. Vì thế, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, thông qua bài viết Đánh giá trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương có tốt không, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những thông tin cần thiết về ngôi trường này để từ đó giúp ích cho việc lựa chọn trường cấp 3 của mỗi người.

 

Đánh Giá Trường Thpt Lê Trực – Tuyên Hóa – Quảng Bình Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình 1.1 .Lịch sử hình thành

Trong thời điểm ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, năm học 1970-1971 Trường Cấp 3 Tuyên Hóa được chuyển về từ thôn Thiết Sơn xã Thạch Hóa đến Tuyên Hóa để thực hiện nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Trong 6 năm học, thầy và trò trường đã cố gắng dựng trường, giảng dạy, học tập, dệt nên nhiều tiếng thơm cho mái trường. 

Sau giải phóng miền nam, để sắp xếp, kiến thiết lại đất nước, năm học 1975-1976 trường được chuyển lên ở Phong Hóa, đây cũng là nơi khởi đầu cho sự phân chia lại các trường. 

Khi thực hiện phân chia lại địa giới hành chính lần thứ nhất, năm học 1978-1979 Tiến Hóa lần thứ hai lại có được một mái trường ở cấp trung học phổ thông với tên gọi là Trường cấp 3 Tây Quảng Trạch. 

Do yêu cầu về quản lý hành chính, sau khi phân chia lại mốc địa chính cấp huyện lần thứ 2, năm học 1983-1984 Trường cấp 3 Tây Quảng Trạch được đổi tên thành Trường cấp 3 số 2 Tuyên Hóa. 

Sau năm học 1990-1991, trường bị giải thể và các em học sinh của trường phải chia ra về học ở Trường số trung học phổ thông 1 Quảng Trạch (THPT Lương Thế Vinh hiện tại) và Trường phổ thông cấp 2+3 Phan Bội Châu ở Phong Hóa.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, các cấp Chính quyền, trên cơ sở nguyện vọng của nhân dân và học sinh của vùng quê giàu truyền thống hiếu học. Cuối cùng, đến tháng 5 năm 1998 sau những tháng năm mong đợi,  Trường THPT Lê Trực chính thức được thành lập trong niềm vui khôn xiết của nhân dân và học sinh trên địa bàn về một mái trường mang tên vị võ tướng yêu nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là điều được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi có nhu cầu theo học tại trường. Trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa tổ chức tuyển sinh theo quy định của bộ GD&ĐT với ba môn thi toán, văn, anh. 

Ban giám hiệu trường THPT Lê Trực trao quà tặng cho học sinh

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học. 

Hiện trường đã có hệ thống phòng học quy mô lớn đáp ứng việc học 2 buổi/ tuần. Bên cạnh đó, nhà trường cho xây dựng thêm các phòng thực hành, phòng thí nghiệm Lý – Hoá – Sinh được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại để các em được thực hành ngay tại trường, giúp cho việc tiếp thu kiến thức được tốt hơn. 

Phòng vi tính giảng dạy cho học sinh với 35 đầu máy giúp các em học sinh được trau dồi kỹ năng tin học văn phòng hiệu quả. Tất cả là để thực hiện tốt mục tiêu lý thuyết đi đôi với thực hành. 

Bên cạnh đó, trường còn có nhà đa năng lớn, nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, sinh hoạt,… cho học sinh. Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh là nơi để các em vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

2. Đánh giá trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Những năm qua, trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa đã và đang làm rất tốt những nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào với rất nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, công đoàn,…..  

Về thành tích học tập của học sinh, trường cũng đã có học sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và được xếp thứ 2 vòng thi quý, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT luôn ở mức 98%, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học. Hằng năm, các khóa học đều có em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 

Tập thể sư phạm nhà trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn với trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều cán bộ, giáo viên đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Quảng Bình. 

Tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Lê trực 

Ngoài ra, nhà trường cũng luôn tích cực trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao… Từ đó, giúp các em phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 

Advertisement

Văn nghệ trường trong lễ khai giảng

Điểm lại những chặng đường vừa qua, Trường THPT Lê Trực đã có những bước chuyển mình vô cùng xuất sắc với xuất phát điểm và một ngôi trường ở vùng quê nghèo vào thời điểm giáo dục còn non trẻ. Đến nay, trường đã trở thành địa chỉ giáo dục chất lượng, đáng tin cậy của những người còn vùng đất giàu truyền thống hiếu học.

3. Học phí của trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Cũng giống như những trường công lập khác, học phí trường THPT Lê Trực – Tuyên Hóa sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết thêm thông tin chính xác và cụ thể nhất, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường, đây là nơi luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Đánh Giá Trường Thpt Đồng Hới – Quảng Bình Có Tốt Không?

Hiện nay, trường THPT Đồng Hới nhận được sự quan tâm rất lớn của các em học sinh. Và bài đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không sẽ phần nào giúp cả phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 chất lượng ở tỉnh Quảng Bình cho con em mình luôn là một vấn đề khó đối với các bậc phụ huynh. Hiện nay, trường THPT Đồng Hới nhận được sự quan tâm rất lớn của các em học sinh. Và bài đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không sẽ phần nào giúp cả phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Hình ảnh cổng trường THPT Đồng Hới- Quảng Bình

1. Giới thiệu trường THPT Đồng Hới – Đồng Sơn – Quảng Bình

Để giúp mọi người có được cái nhìn khái quát nhất về trường THPT Đồng Hới, chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí như sau:

1.1. Lịch sử hình thành 

Được thành lập vào mùa thu năm 1966 với tên gọi ban đầu là trường cấp III Đồng Hới. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, trải qua những năm tháng chiến tranh đầy khó khăn. Tuy vậy với tinh thần kiên cường và bất khuất của dân tộc và con người Quảng Bình; trường trở thành một biểu tượng lịch sử đầy tự hào của bao lớp người nơi đây.

Ban đầu khi mới thành lập trường có trụ sở tại Cồn Chùa. Trong những năm tháng chiến tranh trường phải sơ tán và thay đổi địa điểm nhiều lần. Cho tới thời điểm hiện tại trường có trụ sở tại 450 Lý Thái Tổ, Đồng Sơn, Đồng Hới, Quảng Bình. 

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nước nhà, với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Trường THPT Đồng Hới đã và đang là niềm tự hào, niềm ao ước của bao thế hệ, lớp người tại Quảng Bình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những ngày tháng mới thành lập, việc giảng dạy chỉ có thể diễn ra với một bộ phận nhỏ con em, học sinh trên địa bàn. Vì vậy trường không đề cao điểm tuyển sinh đầu vào. 

Tuy nhiên với sự thay đổi trong dòng chảy lịch sử cho tới nay, trường đã tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm. Thông qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tập chung của địa bàn tỉnh, để đưa ra mức điểm phù hợp cho mỗi năm học. Sẽ có sự thay đổi mức điểm qua các năm, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch. 

Cụ thể mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 những năm học gần đây như sau:

Năm học 2023 – 2023 là 32 điểm.

Năm học 2023 – 2023 là 33 điểm.

Để có được những năm tháng gắn bó với ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này thì các em học sinh cần nỗ lực, học tập ngay từ ngày hôm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển trường đã thay đổi rất nhiều. Chính nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình. tới nay trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, đổi mới.

Khuôn viên trường cấp 3 Đồng Hới – Quảng Bình từ trên cao

Với dãy phòng học nhà tầng kiên cố, được trang bị đầy đủ thiết bị phù hợp, hiện đại, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập. Các phòng thực hành trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho các môn học như vật lý, hoá học, tin học,… 

Thư viện trường rộng với hàng ngàn đầu sách từ sách giáo khoa tới các tài liệu tham khảo. Các em hoàn toàn có thể phát triển toàn diện trong không gian đầy đủ, tiên tiến tại trường THPT Đồng Hới. 

Ngoài ra còn có một khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh; là nơi để các em có thể vui chơi sau những buổi học căng thẳng. Cũng như là nơi tổ chức các buổi lễ, chào cờ, các cuộc thi được tổ chức thường xuyên tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Đồng Hới – Quảng Bình có tốt không?

Tất cả cán bộ, giáo viên trong trường đều tốt nghiệp từ cấp bậc Đại Học trở lên. Nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, liên tục nhận được bằng khen giáo viên giỏi các cấp. Không chỉ giỏi chuyên môn, các thầy cô còn không ngừng học hỏi nghiệp vụ mới để có được phương pháp truyền dạy hiệu quả hơn với từng lớp các em học sinh. 

Advertisement

Về mặt bằng chung của các em học sinh tại trường luôn chăm chỉ, ngoan ngoãn. Những năm gần đây tỉ lệ tốt nghiệp THPT tại trường luôn ổn định và đạt mức cao trên 95%. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cũng như kỳ thi THPT Quốc gia. Những người lãnh đạo, có vị trí cao trong xã hội cũng từng là cựu học sinh của ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này.

Hoạt động Đoàn tại trường THPT Đồng Hới – Quảng Bình

3. Học phí trường THPT Đồng Hới – Quảng Bình như thế nào?

Trường tổ chức thu học phí theo từng kỳ học; mỗi năm học sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí và sẽ thông báo công khai với các bậc phụ huynh. 

Để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể về vấn đề này, mọi người hãy truy cập vào website chính thức của trường. Hoặc có thể liên lạc thông qua số điện thoại hotline để được tư vấn, giải đáp một cách trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lê Lợi – Đơn Dương Lâm Đồng Có Tốt Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!