Xu Hướng 12/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Lê Văn Phẩm – Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lê Văn Phẩm – Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Lê Văn Phẩm có địa chỉ tại Mỹ Phước Tây, Cai Lậy, Tiền Giang. Đây là một trong số những ngôi trường THPT có truyền thống lâu đời nhất tại huyện Cai Lậy. 

Mái Trường THPT Lê Văn Phẩm vùng Cai Lậy 

Trường THPT Lê Văn Phẩm được thành lập vào năm 1967. Đến nay đã tròn 55 tuổi, gắn liền với những năm tháng khói lửa chiến tranh và sự đổi thay trong thời bình. 

Ngôi trường gắn liền với tên tuổi của đồng chí Lê Văn Phẩm Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang. Người con Cai Lậy Lê Văn Phẩm đã có quá trình cống hiến cho cách mạng, tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ với các vị trí quan trọng. Đồng chí đã được truy tặng nhiều Huân chương cao quý của Đảng và nhà nước. 

Ngôi trường Trường THPT Lê Văn Phẩm được xây dựng nhằm ghi nhớ công lao của người con anh hùng Cai Lậy. Đồng thời, giúp học sinh ghi nhớ truyền thống dân tộc, công ơn của những người đi trước đã hy sinh cả cuộc đời cống hiến cho quê hương, đất nước. 

Mới đây, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã công bố điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường. Mức điểm tuyển sinh năm học mới được đánh giá là không chênh lệch quá nhiều so với các năm học khác. Cụ thể là:

Năm học 2023 – 2023: NV1: 14 điểm – NV2: 15 điểm.

Năm học 2023- 2023: NV1: 14 điểm – NV2: 15,5 điểm.

Năm học 2023 – 2023: NV1: 10 điểm – NV2: 10 điểm.

Năm học 2023 – 2023: NV1: 10 điểm – NV2: 10 điểm.

Năm học 2023- 2023: NV1: 7 điểm – NV2: 7 điểm.

Sau 55 năm xây dựng, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đổi mới, khang trang, đạt chuẩn giáo dục hiện đại. Mái trường 2 tầng cũ đã được thay mới, mở rộng hơn với 2 dãy lớp học 3 tầng, 1 dãy nhà Hiệu bộ 2 tầng, 1 nhà đa năng, 1 sân bóng đá rộng. 

Hiện tại, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã có 3 phòng thí nghiệm, thực hành riêng biệt. Cùng với đó là 1 phòng Tin học với hệ thống máy tính hiện đại, chất lượng. Phòng thư viện cũng được nhà trường xây mới, đầu tư thêm nhiều đầu sách của các bộ môn, sách giáo dục kỹ năng sống phục vụ nhu cầu tìm hiểu của giáo viên, học sinh. 

Phòng học hiện đại mới được nhà trường tu tạo 

Phòng Y tế nhà trường được đầu tư xây mới, với các loại thuốc thông dụng kịp thời sơ cứu cho các trường học cần thiết. Qua đó, đảm bảo sức khỏe cho thầy cô giáo, học sinh trong thời gian học tập tại trường. 

Khuôn viên sân trường được phủ xanh với nhiều cây tán rộng do chính tay các em học sinh các khối lớp chăm sóc. Đoàn thanh niên của Trường THPT Lê Văn Phẩm cũng tích cực trong các hoạt động vệ sinh trường lớp, tạo nên cảnh quan sư phạm xanh, sạch đẹp. 

Với phương châm “Mỗi thầy cô là tấm gương tự học sáng tạo”, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Văn Phẩm đã không ngừng nỗ lực đáp ứng được yêu cầu của nền giáo dục hiện đại. Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp các thầy cô đã tích cực nghiên cứu để có được những đổi mới trong giảng dạy. 

Những thành tích cao của học sinh Trường THPT Lê Văn Phẩm trong các cuộc thi Học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 95%, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng là đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không một cách cụ thể nhất. 

Học sinh Trường THPT Lê Văn Phẩm nhận giấy khen của nhà trường

Giáo dục nếp sống văn minh được nhà trường chú trọng lồng ghép trong các buổi giảng dạy bộ môn Ngữ văn, giáo dục công dân,….Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa để giáo dục và vận dụng các kỹ năng định hình nhân cách và chuẩn bị tốt trước khi bước vào đời. 

Advertisement

Hoạt động tập thể của Trường THPT Lê Văn Phẩm được tổ chức thường xuyên, nhân rộng và phát triển như: Các trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa,văn nghệ gắn với các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn. 

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà. 

Học phí Trường THPT Lê Văn Phẩm có sự thay đổi theo từng năm học. Thông tin học phí được cập nhật theo nguồn thông tin từ bên thứ ba. Phụ huynh, học sinh có thể tham khả cụ thể tại Website của nhà trường để có được tin học phí cụ thể. 

Với biết bao ước mơ, khát vọng dự định niềm tin ở tương lai thầy và trò Trường THPT Lê Văn Phẩm đang viết tiếp trang sử vàng truyền thống. Thông qua đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không phụ huynh và học sinh thêm tự hào về ngôi trường mang tên người con của vùng Cai Lậy anh hùng. 

Đánh Giá Trường Thpt Tân Hiệp – Tiền Giang Có Tốt Không?

Từ khi thành lập đến bây giờ, trường THPT Tân Hiệp luôn tự hào là 1 trong những điểm sáng của nền giáo dục tỉnh nhà, là địa chỉ học tập đáng tin cậy của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong bài đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin cơ bản của trường ngay sau đây:

Cổng trường THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang

54 năm trước, trường THPT Tân Hiệp có tên là Trung học Bến Tranh, trường thành lập ngày 01.8.1961. Bấy giờ, học sinh phải học tạm ở trường Tiểu học Cộng đồng Tân Hiệp. 

Năm học 1974 – 1975 trường được phát triển ra 2 cơ sở điểm chính ở Trung học Bến Tranh và điểm phụ đặt ở Vườn dừa.

Tháng 6 năm 1975, UBND tỉnh quyết định hợp nhất 3 trường Trung học Bến Tranh, Bán công Bến Tranh và Tư thục Từ Thiện trở thành trường phổ thông cấp II – III Tân Hiệp.

Vào năm học 1976 – 1977 các cấp học được tách ra thành 2 trường mới:

Trường cấp II Tân Hiệp đặt tại trường Tư thục Từ Thiện ( nay là trường THCS Tân Hiệp).

Trường cấp III Tân Hiệp cơ sở đặt tại điểm chính, nay là trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Năm học 1985 – 1986, trường đã tiếp nhận thêm một cơ sở mới của trường Sơ cấp Nông nghiệp giải thể, đồng thời thành lập thêm phân hiệu tại xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước. Thầy Nguyễn Văn Tín – Phó Hiệu trưởng trường phụ trách phân hiệu đó (nay là trường THPT Nguyễn Văn Tiếp, huyện Tân Phước).

Sau nhiều cố gắng, ngôi trường đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục hệ THPT của tỉnh Tiền Giang. Trường Tân Hiệp hiện nay là tâm điểm đáng chú ý cho các bậc phụ huynh, đặc biệt đây là ngôi trường công lập đáng tin cậy cho hàng ngàn học sinh trên địa bàn. 

Trường THPT Tân Hiệp ngày nay

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường mỗi năm sẽ có sự khác nhau. THPT Tân Hiệp là một ngôi trường sáng giá của khu vực tỉnh Tiền Giang với điểm vào 10 được chúng tôi tổng hợp cụ thể qua các năm như sau: 

Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2023 – 2023: NV1 là 29.75 điểm, NV2 là 30.5 điểm. 

Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2023 – 2023: NV1 là 26.5 điểm, NV2 là 33.75 điểm.

Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 – 2023: NV1 là 24 điểm, NV2 là 26 điểm. 

Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 – 2023: NV1 là 26.75 điểm, NV2 là 27.5 điểm. 

Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 – 2023: NV1 là .2475 điểm.

Năm học 1993 – 1994, trường THPT Tân Hiệp sang trang mới bởi Quyết định di dời, nâng cấp của uỷ ban nhân dân tỉnh để xây dựng ngôi trường mới, tọa lạc trên nền cũ của trường Bổ túc công nông (trường vườn dừa) với diện tích 7.876 m2 có 20 phòng học xây dựng xong 1996 khang trang, thoáng mát. Đây là ngôi trường đẹp nhất lúc bấy giờ, thường được gọi với cái tên là “trường cửa ngỏ” tỉnh Tiền Giang.

Đến nay trường đã có những dãy nhà cao tầng khang trang, kiên cố, các phòng học rộng rãi, thoáng mát với các thiết bị giảng dạy được trang bị đầy đủ và hiện đại với hệ thống máy chiếu, điều hoà, quạt, bàn ghế hiện đại. Các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho bộ môn hoá học, vật lý, sinh học…luôn được bổ sung liên tục để các em có môi trường học tập tốt nhất. 

Nhà đa năng cực kỳ rộng rãi là nơi các em hoạt động và nhà trường tổ chức các buổi hoạt động.

Khuôn viên nhà trường rộng rãi được bao phủ bởi cây xanh. Sân bóng nhân tạo được đặt ngay sau trường, cho các em có thể hoạt động thể thao sau những giờ học căng thẳng.

Sân bóng nhân tạo hiện đại của trường THPT Tân Hiệp

Một góc hồ bơi của nhà trường

Dãy nhà học khang trang, hiện đại của trường Tân Hiệp 

Nhà đa năng rộng rãi của trường cấp 3 Tân Hiệp

Lớp học rộng rãi, đầy đủ cơ sở vật chất của trường Tân Hiệp

Một góc khuôn viên của trường

Có thể thấy rằng trường THPT Tân Hiệp là một ngôi trường cấp 3 trọng điểm của tỉnh Tiền Giang với đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đặc biệt là có cái tâm, hết lòng dạy bảo vì học sinh.

Từ mái trường này, đã có biết bao học sinh là gương điển hình cho “vượt khó, học giỏi”,  đều đỗ vào các trường Đại Học và Cao Đẳng trọng điểm của nước, đã có nhiều em học sinh lớn lên và trưởng thành, đạt các thành tích nổi trội trong học tập, thành đạt trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế,… 

Advertisement

Hơn thế, nhiều cựu học sinh ra trường đã có những thành công nhất định, điển hình như Giáo sư Tiến sĩ Võ Văn Hoàng là cựu học sinh khóa 1978- 1981, hiện nay đang là giảng viên môn Vật lý trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; thầy đã được phong học hàm Giáo sư vào năm 45 tuổi; là giảng viên của rất nhiều trường Đại học trong và ngoài nước.

Song song với việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy, nhà trường còn chú trọng, tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng mềm, cho học sinh thông qua các chương trình đầu tuần, câu lạc bộ học thuật, và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi bóng đá, bóng chuyền,… để các em tham gia giao lưu.

Giải bóng đá do trường tổ chức

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không này quý phụ huynh đã có thể có thêm một địa chỉ học tập tốt để con em mình theo học. 

Đánh Giá Trường Thpt Số 2 Tp Lào Cai Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT số 2 TP Lào Cai

Trường THPT số 2 TP Lào Cai có vị trí tọa lạc tại Bình Minh, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường được đánh giá khá cao trên địa bàn tỉnh nhà.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 TP Lào Cai được thành lập khá lâu đời với nhiều học sinh theo học. Trường có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và nhận được nhiều bằng khen từ tỉnh thành phố Lào Cai. Cho đến nay, trường THPT số 2 TP Lào Cai vẫn là một trong những trường cấp 3 được đánh giá cao nhất trong địa bàn tỉnh.

Trường THPT số 2 TP Lào Cai với nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT số 2 TP Lào Cai không quá cao phù hợp với lực học của đại đa số học sinh. Điểm chuẩn của trường không có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT số 2 TP Lào Cai để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT số 2 TP Lào Cai có cơ sở vật chất tương đối khang trang sau nhiều năm xây dựng. Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy và cán bộ tỉnh Lào Cai, trường đã có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ như ngày hôm nay.

Ngoài ra, những đóng góp của các bậc phụ huynh và thế hệ học sinh đã từng theo học tại trường cũng là một trong những nhân tố giúp trường có cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trường có khuôn viên xanh rộng lớn bên ngoài là nơi vui chơi, thư giãn và tập luyện thể chất dành cho học sinh.

Các phòng học tại trường THPT số 2 TP Lào Cai có đầy đủ trang thiết bị dạy học, hệ thống đèn điện, quạt trần phục vụ công tác học tập và giảng dạy. Các phòng học bộ môn, phòng chức năng đầy đủ tiện nghi và được thay mới đồ đạc, dụng cụ định kỳ đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường có nhiều hoạt động đoàn đội ý nghĩa

2. Đánh giá trường THPT số 2 TP Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 2 TP Lào Cai có tốt không được đánh giá khách quan qua các thế hệ học sinh từng theo học tại trường và phụ huynh của các em. Nhìn chung, đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục được đánh giá cao nhất tỉnh Lào Cai.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên tại trường THPT số 2 TP Lào Cai  luôn nỗ lực và phấn đấu tối đa để phát huy truyền thống học tốt, dạy tốt của trường theo đúng lời Bác Hồ dạy.

Nhiều năm qua, nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc về phương pháp giảng dạy, giáo dục và đầu tư thêm cơ sở vật chất hiện đại hơn. Các phong trào thi đua rèn luyện đạo đức, lối sống, phẩm chất chính trị được hưởng ứng nhiệt tình nhằm mang lại môi trường giáo dục hoàn hảo nhất cho các thế hệ học sinh.

Các thầy cô trong trường đều là những nhà giáo gương mẫu, yêu nghề, nhiệt huyệt, là tấm gương cho các thế hệ học trò noi theo. Ngoài ra, học sinh theo học tại trường còn được quan tâm về đời sống, tinh thần. Các giáo viên luôn gần gũi với học sinh và tư vấn cho các em về kỹ năng sống, kiến thức hàng ngày và thường xuyên có các chương trình trải nghiệm giúp học sinh trải nghiệm, thực hành kỹ năng sống hiệu quả.

Advertisement

Trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài cho đất nước

3. Học phí trường THPT số 2 TP Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 2 TP Lào Cai là một trường công lập thuộc tỉnh Lào Cai. Học phí học tại trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Nhìn chung, mức học phí tại trường không quá cao phù hợp với tình hình kinh tế của đại đa số gia đình trên địa bàn tỉnh. Để biết chính xác mức học phí và các khoản phụ phí cần đóng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường hoặc tham khảo trên website của trường THPT số 2 TP Lào Cai.

Đánh Giá Trường Thpt Thạnh Lộc – Kiên Giang Có Tốt Không?

Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang

Trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang được thành lập vào ngày 22/07/2004 nhờ vào sự tham mưu với Giám Đốc SGDĐT tỉnh Kiên Giang tách các lớp nhô THCS Nguyễn Văn Thới của thầy Võ Văn Nhan – trưởng phòng giáo dục huyện Giồng Riềng để thành lập một trường mới mang tên trường THPT Thạnh Lộc.

Trường tọa lạc tại Xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học tại mái trường thân yêu này.

Trải qua gần 20 năm thành lập và phát triển, thầy và trò trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Sở Giáo dục tỉnh giao phó. Mọi khía cạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh cũng như chất lượng giáo dục đều có sự phát triển và thay đổi từng ngày.

Nhờ sự quan tâm của Tỉnh ủy cơ sở vật chất trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang ngày càng hoàn thiện hơn. Trường được đầu tư, xây dựng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thầy và trò nhà trường.

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bao gồm tất cả các tiện nghi cần thiết như điện chiếu sáng, bàn ghế, quạt,… Hơn nữa, trường có đầu tư thêm về các phòng học chuyên môn  như như phòng máy tính, phòng thí nghiệm thực hành lý – hóa – sinh, phòng thư viện, phòng tiếng anh, phòng máy tính,…

Khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch đẹp là nơi cho học sinh vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Trường được nhiều phụ huynh tin tưởng vì cơ sở vật chất khang trang, hiện hiện đại và trường sẽ còn được cải thiện hơn trong tương lai. Đây là một môi trường hoàn hảo đáng để các em học sinh để học tập và rèn luyện.

Trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang

Chất lượng giáo dục của trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang được sở GD Và ĐT đánh giá tốt và là một trong những trường trung học danh giá của tỉnh Kiên Giang.

Trường không ngừng nỗ lực phát động thi đua dạy và học của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hằng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng trên 95%. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 60% số học sinh trong trường.

Sứ mệnh của trường THPT Thạnh Lộc – Kiên Giang là nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, việc chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên tích cực áp dụng các phương pháp dạy học mới, chú trọng các môn kỹ năng thực hành, đưa những thông tin vào thực tế đều được coi trọng.

Đối với học sinh, trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoại khóa, văn hóa, thể thao và giao lưu văn nghệ để giúp các em phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống trong cuộc sống.

Thầy và trò trường THPT Thạnh Lộc đã và đang giữ gìn và phát triển truyền thống hiếu học của trường. Đội ngũ giáo viên của trường luôn tận tâm hết lòng vì học sinh, truyền đạt kiến ​​thức tốt nhất đến học sinh để giúp các em vững bước trên con đường mà mình đã chọn, cũng như nỗ lực trở thành thành viên có ích của xã hội.

Advertisement

Khen thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác

Học phí của trường THPT Thạnh Lộc thông thường không quá mức và sẽ được thanh toán theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, mức học phí sẽ phù hợp với kinh tế của đại đa số các gia đình. Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về vấn học phí của trường, có thể truy cập vào website hoặc tới trực tiếp nhà trường để được hỗ trợ.

Đánh Giá Trường Thpt Ngã Sáu – Hậu Giang Có Tốt Không?

1.1.Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngã Sáu, một ngôi trường có bề dày thành tích, được thành lập cách nay gần 30 năm. Những năm qua tuy còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, ra sức phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có địa chỉ tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt các mục tiêu: đoàn kết, trách nhiệm, thân thiện, tận tâm và hiệu quả.

Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang

1.2. Cơ sở vật chất

Vì được thành lập trong thời kỳ nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nên cơ sở vật chất không được như ý muốn. Trong gần 10 năm trở lại đây, để chuẩn bị đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường đã tích cực đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhiều phòng học, công trình phụ trợ, bảo đảm tốt các tiêu chí của một trường đạt chuẩn. Năm 2014, trường vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

 Trường có diện tích rộng rãi, khuôn viên thoáng mát rợp bóng cây xanh tạo bầu không khí trong lành cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh học tập và rèn luyện. Hiện nay, nhà trường đã có thêm các dãy phòng học khang trang đủ cho học sinh học 1 buổi/ngày. Nhà trường cũng được đầu tư thêm các trang thiết bị, chiếu, máy tính và tivi để các em vừa học lý thuyết, vừa được xem trình chiếu các thí nghiệm thực hành giúp cho các em hiểu sâu hơn về bài học, mang lại kết quả tốt hơn. Thư viện cũng được nhà trường xây dựng và đưa vào hoạt động với đủ các đầu sách, báo để tham khảo tiếp cận tri thức nhanh nhất.

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang

1.3. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường luôn ổn định, trường tuyển sinh học sinh theo hình thức thi tuyển. Nhìn chung, điểm sàn tuyển sinh của học sinh luôn ổn định, độ dao động không lớn. Mức điểm qua các năm chỉ có sự dao động nhẹ nên học sinh có học lực từ trung bình – khá trở lên yên tâm  ôn tập thật tốt để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Thông tin tuyển sinh được nhà trường cập nhật lên trang facebook của nhà trường. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không?

2. Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không?

Thực hiện theo kế hoạch năm học của sở GD&ĐT Hậu Giang; thực hiện theo kế hoạch của trường THPT Ngã Sáu năm học 2023 – 2023. Sáng ngày 28/5/2023 trường THPT Ngã Sáu tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 -2023; đến dự gồm có BGH, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể 942 học sinh của trường. Trong buổi lễ thầy Huỳnh Văn Méo – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt các kết quả của thực hiện của năm qua và đồng thời khen thưởng giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh đạt giải cấp Tỉnh. Tổng kết các phong trào thi đua của ban chấp hành Đoàn trường, trao tặng giấy khen và tập cho 285 học sinh giỏi; 445 học sinh tiên tiến.

Qua từng năm học, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp quản lý cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu, nhà trường đã hoàn xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp, đặc biệt hoàn thành các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Thành tích chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước, trong 3 năm trở lại đây tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.

Advertisement

Tọa đàm giáo viên Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang

3. Học phí của Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang như thế nào?

Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đánh giá trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không đã giúp cho các bậc phụ huynh và các em có lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học cho phù hợp.

Đánh Giá Trường Thpt Vĩnh Tường – Hậu Giang Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang được cấp phép hoạt động từ ngày 28/10/2009 là một trong những ngôi trường mới thành lập trong tỉnh. Tuy vậy, trường THPT Vĩnh Tường đã gặt hái được nhiều thành tích nhất định.

Điểm chuẩn đầu vào của trường được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức. Điểm tuyển sinh sẽ được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa trên điểm của ba môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Cụ thể, trong năm học 2023 – 2023, điểm chuẩn của trường là 3,75 điểm. 

Lễ tổng kết năm học 2023 – 2023 trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

Bên cạnh điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không. Cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, với các thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ cho nhu cầu dạy và học. Hiện nay, các phòng học của trường đều được xây dựng khang trang, thoáng mát với hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát,…Trường cũng có các phòng bộ môn như Sinh học, Hóa học, Vật Lý,…được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu để học sinh được thực hành sau các giờ học lý thuyết. Trường có một phòng Tin học có các máy tính hiện đại, có kết nối với Internet để học sinh học tập hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trường THPT Vĩnh Tường còn có một thư viện với đa dạng các đầu sách phong phú, là nơi học sinh học tập ngoài giờ, có thể mượn sách, trau dồi thêm các kiến thức mới. Bên ngoài, khuôn viên trường được đánh giá là chuẩn sư phạm với sân trường rộng rãi, có cây xanh bóng mát.

Một số hoạt động trường THPT Vĩnh Tường – Hậu Giang 

Bên cạnh đó, trường THPT Vĩnh Tường luôn chú trọng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây luôn trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học luôn trên 50%.

Không chỉ chú trọng công tác nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Tường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các ngày lễ kỷ niệm. Trường cũng tích cực tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường năng động phát triển toàn diện học sinh.

Advertisement

Học phí trường THPT Vĩnh Tường – Hậu Giang như thế nào?

Học phí trường THPT Vĩnh Tường được quy định chung áp dụng cho tất cả các trường THPT Công lập trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Mức học phí cụ thể sẽ được nhà trường thông báo với phụ huynh và học sinh vào đầu năm học mới và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của nhà trường để tra cứu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lê Văn Phẩm – Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!