Xu Hướng 11/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Phan Văn Trị – Bến Tre Có Tốt Không? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Phan Văn Trị – Bến Tre Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre có tốt không. Một số tiêu chí bạn có thể tham khảo như sau:

Trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre được thành lập và hoạt động theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Bến Tre vào ngày 05/09/1963. Trường khai giảng năm học đầu tiên tại thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Hiện nay, trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre ngụ tại ấp Kinh Ngoài, xã Bình Hóa, huyện Giồng Trôm.

Với hơn 58 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có tài có đức góp sức xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Ngôi trường mang tên nhà thơ yêu nước hiện nay đã ngày càng khang trang, sạch đẹp với chất lượng giáo dục ngày một đi lên.

Hình ảnh trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre

Điểm tuyển sinh của trường bao nhiêu cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre có tốt không một cách khách quan nhất. Nhìn chung, mức điểm của trường không quá cao mà phù hợp với lực học của đại đa số các em học trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Khi mới thành lập, trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre chỉ có 3 lớp và khoảng gần 100 học sinh theo học. Nhờ sự quan tâm của Sở Giaó dục tỉnh nhà, trường không ngừng mở rộng diện tích xây dựng và ngày càng khang trang với khuôn viên rộng lớn xây dựng trường theo tiêu chuẩn quốc gia.

Các phòng học của trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre đều được trang bị đầy đủ bàn, ghế, quạt, máy chiếu và các dụng cụ cần thiết phục vụ việc giảng dạy. Ngoài ra, những thực hành thí nghiệm cũng được chú trọng xây dựng như: phòng thực hành vật lý, phòng thực hành sinh học, phòng thực hành hóa học,…

Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi phục vụ hoạt đông học tập

Ngôi trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre là một trong điểm giáo dục được nhiều phụ huynh trên địa bàn tỉnh tin tưởng giao phó con em mình. Trường không chỉ chú trọng công tác giảng dạy mà còn không ngừng nỗ lực mong muốn các thế hệ học sinh được phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và tâm hồn.

Các thầy cô trực tiếp giảng dạy tại trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre đều đạt trình độ chuẩn hoặc trên chuẩn. Ngoài ra, hàng năm ban giám hiệu nhà trường luôn có những hoạt động bồi dưỡng năng lực giáo viên và cập nhật thêm những phương pháp giảng dạy, kỹ năng mới nhằm tìm ra hình thức giảng dạy phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh.

Những năm học gần đây, trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre có số lượng học sinh đậu vào trường đại học tăng dần qua từng năm học. Số lượng học sinh đỗ các trường Đại học và những trường top đầu trên cả nước ngày càng nhiều. Đây là một tín hiệu đáng mừng chứng minh công tác giảng dạy thành công của các thầy cô tại trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre đối với các thế hệ học sinh đã từng theo học tại ngôi trường này.

Advertisement

Hình ảnh thầy cô tại trường THPT Phan Văn Trị

Trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre là trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Bến Tre. Mức học phí của trường được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí mới nhất, mời bạn đọc tham khảo trên website của trường THPT Phan Văn Trị – Bến Tre  hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline của trường.

Đánh Giá Trường Thpt Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre

Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre trong 37 năm là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Trải qua bao khó khăn, thử thách, ở thời kỳ nào, tập thể cán bộ và học sinh nhà trường vẫn luôn vượt qua khó khăn, kiên cường không ngừng đưa nhà trường tiến lên, khẳng định vị thế của nhà trường về chất lượng giáo dục.

Mỗi thế hệ học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 dưới mái trường này đều là niềm tự hào không ngừng đối với các thầy, cô giáo và là nguồn động viên để tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp trồng người là thành công của biết bao học sinh. Trẻ em được giáo dục đạo đức từ mái trường THPT Ca Văn Thỉnh, có kiến ​​thức vững chắc để bước vào cánh cổng xã hội.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 8 năm 1980, Trường Trung học Phổ thông An Định, một nhánh của Trường Trung học Mỏ Cày được thành lập. Đến nay đã 37 năm, trải qua một thời gian dài, trường đóng trên địa bàn nhiều khó khăn, thử thách, những công cuộc xây dựng và phát triển của đội ngũ giáo viên của trường vẫn chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Năm học 2001-2002, trường chuyển đến cơ sở mới ở ấp Phú Tây, thị trấn An Định có diện tích khoảng 7.000m2, với 1.200 học sinh và 36 lớp học. Trường chính thức đổi tên thành trường THPT Ca Văn Thỉnh

Năm học 2007-2008, diện tích xây mới của trường là gần 19.779 mét vuông.

Tìm hiểu về trường THPT Ca Văn Thỉnh – Bến Tre.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2023 – 2023, Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre công bố điểm chuẩn đầu vào là 26,78 điểm. Đây cũng là số điểm đầu vào cao nhất trong khu vực huyện Mỏ Cày Nam.

1.3. Cơ sở vật chất

Việc đầu tư trang thiết bị dạy học ngày càng  chú trọng. Trường còn có phòng máy tính, phòng ngoại ngữ, các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học và các trang thiết bị dạy học hiện đại. Vì vậy, trường vinh dự được tỉnh ủy công nhận đạt chứng nhận chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhà trường THPT Ca Văn Thỉnh đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng nâng cao năng lực, phẩm chất cho học sinh, mục tiêu lớn nhất là ươm mầm cho thế hệ học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá. 

Một góc cổng trường THPT Ca Văn Thỉnh.

2. Đánh giá Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre có tốt không?

Advertisement

Mục tiêu của năm học 2023 – 2023 và những năm tiếp theo là phát huy những kết quả đạt được của nhà trường trong năm 2023 để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, giữ vững chất lượng giáo dục và vươn lên một tầm cao mới, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2023-2023, chất lượng năm học được nâng lên so với năm học trước. Kết quả Năm học 2023-2023, toàn trường có 360 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 22,9%; 690 học sinh học tiên tiến, chiếm 44%.

Trong năm học mới, Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Bến Tre sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả tôn chỉ “Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Nghiên cứu phương án cụ thể đổi mới phương pháp giáo dục, từng bước phát huy lợi thế của giáo viên, đảm bảo chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục. Quan tâm đến công tác xây dựng trường học thân thiện, chấm dứt các thế lực xấu xa xã hội xâm nhập vào nhà trường, kết hợp vận động bình thường, thể chất, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Những thành tích trên của Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Bến Tre là kết quả của cả quá trình không ngừng nỗ lực, hăng say học hỏi và không ngừng đổi mới trong giảng dạy. Với tấm lòng tri ân và tìm về cội nguồn, thầy và trò trường Trung cấp Vô Kỵ ngày nay vô cùng tự hào và trân trọng những thành tích mà các bậc tiền bối đã để lại. Trước những vận hội và thách thức mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy truyền thống hiếu học, không ngừng khẳng định vị thế và thương hiệu, đưa nhà trường trở thành một trong những ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục. 

Học sinh Ca Văn Thỉnh trong buổi họp chi đoàn.

3. Học phí Trường THPT Ca Văn Thỉnh – Mỏ Cày Bến Tre như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Bc Châu Thành B – Bến Tre Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không với thông tin chất lượng. Phụ huynh và học sinh sẽ có cái nhìn rõ ràng về ngôi trường giàu truyền thống này. 

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT BC Châu Thành B đã để lại nhiều dấu ấn. Mái trường nổi tiếng có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Vậy đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể hơn trong những thông tin bài viết ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre 

Trường THPT BC Châu Thành B được thành lập cách đây 31 năm. Đây là mô hình trường ngoài công lập cấp THPT đầu tiên của tỉnh Bến Tre. Kể từ đó đến nay, nhà trường đã có những thay đổi nhất định về chất lượng cơ sở vật chất, giáo dục với những thành tích đáng tự hào. 

Mái trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre được thành lập từ tháng 5/1991. Ban đầu nhà trường có tên là trường THPT Bán công Châu Thành được xây dựng tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Kể từ năm 1991, nhà trường đã trải qua 3 lần cải tạo, xây dựng để đổi mới cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng dạy và học. Đến năm 2000, nhà trường đổi tên thành Trường THPT BC Châu Thành B. 

Mái trường là nơi học tập của các học sinh huyện Châu Thành là chủ yếu. Có một số ít là con em của các huyện lân cận. Nơi đây là huyện cửa ngõ của tỉnh Bến Tre thuận lợi phát triển kinh tế. Vì thế, giáo dục luôn được nhân dân chú trọng đầu tư cho thế hệ con em có được môi trường học tập tốt nhất. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre thuộc hệ thống các trường bán công tại tỉnh Bến Tre. Nhà trường tổ chức tuyển sinh bậc THPT theo hình thức xét tuyển. 

Qua đó, học sinh sẽ thực hiện nộp học bạ cùng các giấy tờ cần thiết để đăng ký. Nhà trường sẽ tổ chức đánh giá học bạ, hạnh kiểm sau đó thông báo tới cho quý phụ huynh và học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Ngay từ những ngày đầu xây dựng, nhà trường đã chú trọng xây dựng nhà trường quy mô, bề thế giúp đáp ứng nhu cầu học và dạy của thầy trò. Sau 3 lần tu tạo, hiện nay Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre đã có một ngôi trường khang trang, hiện đại không kém các trường công lập. 

Trường xây dựng với 2 dãy nhà 2 tầng, 18 lớp học. Các phòng bộ môn, thí nghiệm, thư viện, ngoại ngữ được bố trí riêng. Tại mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị quạt mát, máy chiếu, đèn điện,… Các phòng chức năng có bổ sung đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, thực hành để các em có được những kết quả học tập tốt nhất. 

Phòng học có đầy đủ thiết bị đạt chất lượng giáo dục hiện đại 

Riêng thư viện được xây dựng mới hiện đại bậc nhất trong số các trường THPT huyện Châu Thành. Tại đây, có đầy đủ các đầu sách để học sinh tham khảo. Không gian đọc sách riêng tư, yên tĩnh để các em có thể dung nạp kiến thức một cách tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không cần căn cứ trên những kết quả học tập và giảng dạy của thầy, trò nhà trường. Kết quả học tập tăng đều qua các năm là một tín hiệu đáng mừng của thầy, trò nhà trường sau biết bao nỗ lực, cố gắng. 

Tỷ lệ HSG mỗi năm tăng dần, học sinh hạnh kiểm khá, giỏi đạt trên 90%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung bình đạt 95%, nhiều em học sinh đỗ Đại học với số điểm khá cao từ 18-23 điểm. 

Kế thừa truyền thống bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre còn đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo kỹ năng, định hướng tương lai cho học sinh ngay từ khi bước vào học tập tại ngôi trường. 

Nhiều chương trình ngoại khóa kỹ năng sống được tổ chức trong suốt năm học giúp các em có hành trang tốt nhất để bước vào đời. Nhà trường cũng liên kết với nhiều trường nghề, trung tâm xuất khẩu lao động để tạo điều kiện cho học sinh có thêm lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT. 

Advertisement

3. Học phí Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre như thế nào?

Học phí Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có sự thay đổi nhất định theo từng kỳ học của từng năm học. Đặc thù nhà trường là trường bán công nên mức thu sẽ căn cứ theo đúng quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại Website, Fanpage chính thức của nhà trường để cập nhật chính xác. 

Với những đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không có lẽ các bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về mái trường 31 năm tuổi này. Hoạt động theo phương châm “thân thiện, đoàn kết, kỷ luật, chất lượng”  Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre chắc chắn sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. 

Đánh Giá Trường Thpt Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo quyết định số 2310/QĐ-UBND tỉnh Đắk Lắk vào ngày 18/10/2005. Với chặng đường 12 năm ngôi trường đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để trưởng thành về mọi mặt tạo được ấn tượng và uy tín với nhân dân và quý phụ huynh trên toàn tỉnh. Từ ngôi trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk đã đào tạo ra các thế hệ học trò đã tốt nghiệp và đang đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn vươn ra thế giới.

Trường THPT Phan Chu Trinh

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu xét tuyển từng năm, điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học,…Vì vậy tùy theo từng năm mà điểm chuẩn được điều chỉnh cho phù hợp. Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để cập nhập điểm tuyển sinh chính xác cho năm học đó.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk trải qua nhiều năm đã có sự thay đổi nhất định. Với dãy phòng học cao tầng 32 phòng khang trang, sạch sẽ đầy đủ tiện nghi, dụng cụ học tập. Cùng với đó là các phòng chức năng, thư viện, phòng thí nghiệm, máy tính được đưa vào sử dụng.

Hiện nay tất cả các phòng học đều được lắp thiết bị giáo án điện tử tạo điều kiện tốt cho học sinh và giáo viên được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học. Có một nhà đa năng diện tích 580m2 đáp ứng đầy đủ việc giảng dạy các môn năng khiếu thể thao và các hoạt động giáo dục cho học sinh. Một dãy nhà Hiệu bộ hai tầng có đủ các phòng làm việc và sinh hoạt của Hội đồng nhà trường. Có được cơ ngơi trên ngoài việc đầu tư của ngành, của thành phố và tỉnh không thể không kể đến sự đóng góp của cha mẹ học sinh mỗi để tu sửa cơ sở vật chất, sắm các trang thiết bị và cả phong quang trường lớp và khen thưởng cho học sinh và cán bộ giáo viên trong thời gian qua.

Công tác xã hội hóa giáo dục rèn luyện kỹ năng mềm luôn luôn được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. Cổng trường mới có mái che bóng mát tạo vẻ đẹp cho kiến trúc ngôi trường và tăng sự hấp dẫn thu hút cho học sinh..

Giáo viên THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk 

2.  Đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk chú trọng vào công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy mang đến kiến

thức đa dạng và hấp dẫn cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. 

Nhà trường đầu tư vào các công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp để tham gia các cuộc thi và đạt được nhiều thành tích vô cùng đáng tự hào. Với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt hơn 90%, nhiều học sinh khá giỏi đạt thành tích cao trong cuộc thi HSG của tỉnh. Song song với các hoạt động dạy học trường THPT Phan Chu Trinh luôn tạo điều kiện để học sinh tham gia rèn luyện kỹ năng sống trong buổi ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Mục đích giúp học sinh biết cách vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời nhà trường còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật hấp dẫn. 

Advertisement

Học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh

3. Học phí của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk được áp dụng theo quy định chung của sở GD&ĐT đối với các trường THPT công lập. Vào mỗi năm học, trường sẽ thông báo học phí đến phụ huynh với từng khoản đóng góp cụ thể. Ngoài học phí học sinh sẽ phải đóng thêm các phụ phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm y tế,…

Đánh Giá Trường Thpt Chế Lan Viên – Quảng Trị Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị có tốt không?

Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị có địa chỉ tại Cam An – Cam Lộ – Quảng Trị. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã trở thành cái nôi giáo dục của tỉnh Quảng Trị. 

Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 1085/QĐ-UB, ngày 21/6/2010 của UBND tỉnh Quảng Trị. Nhưng đến năm 2023, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị về quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2030, Trường THPT Phan Châu Trinh được sáp nhập vào Trường THPT Chế Lan Viên theo Quyết định số 1755/QĐ-UBND ngày 27/07/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị,

Sau khi sáp nhập, bên cạnh những thuận lợi về quy mô trường lớp được mở rộng, trường vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, do trường học hai điểm trường nên việc tổ chức các hoạt động chung. 

Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị có mức điểm đầu vào được đánh giá không quá cao. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ có những sự thay đổi khác nhau, các em học sinh sẽ thi theo đề do Sở GD và ĐT Quảng Trị đề ra. Sau đó nhà trường sẽ xét điểm từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. 

Để biết thêm chi tiết điểm chuẩn của trường từng năm, bạn có thể truy cập website của trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, khuôn viên trường  được mở rộng với diện tích 13.526 m² và ngày càng khang trang, sạch đẹp.  Trường có 16 phòng học, 02 phòng thực hành Tin học, 03 phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, 1 phòng Thư viện, 1 khu phòng hiệu bộ khang trang. Các phòng của khối hành chính – quản trị được trang bị đầy đủ thiết bị làm việc cần thiết. 

Cơ sở vật chất của trường khang trang

Các phòng học được trang bị tivi, máy chiếu phục vụ trong dạy học. Nhà đa chức năng xây dựng hiện đại. Hiện tại, cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản đảm bảo việc đổi mới, áp dụng công nghệ trong dạy học.

Trong những năm qua, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu dạy học chất lượng đảm bảo, phù hợp đối với từng đối tượng học sinh. Từ đó, giúp cho các em tự tin trong học tập cũng như tự tin thể hiện bản thân mình. 

Đội ngũ các thầy cô giáo có trách nhiệm, tâm huyết luôn đổi mới phương pháp dạy học. Nhằm phát huy vai trò chủ động tích cực của học sinh, rèn luyện cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tự học, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng thuyết trình… từ đó có thể  tiếp cận với chương trình giáo dục mới. 

Đội ngũ giáo viên của trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua 

Các hoạt động ngoại khóa được trường tổ chức thường xuyên, sôi nổi, bổ ích. Giúp các em dần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cũng như tự tin hơn khi giao tiếp và thể hiện bản thân. 

Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ GD và ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, giấy khen cùng các danh hiệu thi đua. Năm 2023, Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Advertisement

Học phí của Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị được áp dụng dựa trên quy định của Bộ GD và ĐT. Ngoài tiền học hàng tháng, học sinh còn cần đóng một số những khoản như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, tiền nước uống,…Tuy nhiên những khoản phí này đều được thông qua sự đồng ý giữa nhà trường và phụ huynh. 

So với một số trường cấp 3 khác thì học phí Trường THPT Chế Lan Viên theo mặt bằng phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.  Để biết được thêm thông tin về học phí của trường, bạn có thể truy cập ngay website chính thức của trường để tham khảo. 

Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị là một trong những trường cấp 3 nổi bật được nhiều người quan tâm. Hy vọng, với bài đánh giá Trường THPT Chế Lan Viên – Quảng Trị này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về ngôi trường này. Từ đó có thể lựa chọn cho con có nên đăng ký vào trường hay không?

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Văn Thụ – Quảng Ninh Có Tốt Không

Để đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không thì phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về các khía cạnh như: lịch sự hình thành, cơ sở vật chất hay điểm đầu vào hàng năm của trường.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập vào tháng 9 năm 1964. Sau một năm học tập, giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt trên miền Bắc. Vào năm học mới 1965 – 1966, được sự quan tâm giúp đỡ của nhân dân xã Cộng Hòa, trường được sơ tán về Uông Bí.

Sau 30 năm phát triển và trưởng thành, theo nguyện vọng của thầy và trò, trường được đổi tên thành “Trường THPT Hoàng Văn Thụ” vào tháng 9/1994.

Từ những năm chiến tranh gian khổ đến những năm tái lập đất nước, trong hoàn cảnh nào trường vẫn phát triển mạnh mẽ.

Hơn 50 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp THPT. Trong đó có hàng trăm giáo sư, tiến sĩ, cán bộ quản lý cấp cao và nhiều người giữ các chức vụ quan trọng, chủ chốt trong các cơ quan đảng, nhà nước.

Mỗi năm, trường THPT Hoàng Văn Thụ đều tiến hành tuyển sinh lớp 10 theo phương thức tuyển sinh dựa vào điểm học bạ và hạnh kiểm từ bậc THCS. Cũng theo phương thức này, những em học sinh đạt giải cao: nhất, nhì, ba,… trong các kỳ thi văn hóa cấp thành phố và cấp tỉnh sẽ được tuyển thẳng vào trường. Bên cạnh đó, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như là con thương binh, liệt sỹ,… sẽ được cộng điểm khi xét học bạ.

Với tổng diện tích hơn 17.000m2, trường THPT Hoàng Văn Thụ có 30 phòng học bộ môn, 2 phòng học máy tính, 3 phòng học lý, hóa, sinh, 3 phòng học ngoại ngữ và 1 phòng học hiện đại.

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu các phòng chức năng, studio, và phòng dịch vụ được trang bị đầy đủ và rộng rãi.

Nhà thi đấu rộng rãi có sân bóng đá, sân bóng rổ, đường chạy, đủ cho 6 lớp tham gia các lớp học cùng lúc. Sân trường rộng rãi, luôn xanh, sạch, đẹp, không khí mát mẻ, trong lành.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã phát triển ổn định và không ngừng, đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn đoàn kết, nhiệt tình, tự giác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng điều hành trường đã tăng lên từng ngày. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và học sinh toàn tỉnh.

Thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ quyết tâm phấn đấu đạt thành tích trên các phương diện để tô thắm truyền thống xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Về chất lượng giáo dục tổng thể:

Học sinh thi tốt nghiệp trung học hàng năm đều đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Học sinh giỏi thường có điểm thi tốt và nhiều năm liên tục đạt giải toàn đoàn trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.

Số học sinh đỗ đại học ngày càng tăng, số học sinh đỗ đại học, cao đẳng hàng năm thường đạt từ 50% đến 60%.

Tháng 10 năm 2011, trường được UBND tỉnh công nhận “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3” (cấp độ cao nhất).

Tháng 3 năm 2013, trường được Tỉnh ủy công nhận “Trường chuẩn Quốc gia”.

Về phần thưởng:

Nhà trường đã đạt được Huân chương lao động hạng Ba, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và một số bằng khen của UBND tỉnh Nam Định.

Năm nào cũng đạt danh hiệu chiến binh mô phỏng và nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Công đoàn trường được tỉnh và Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều Bằng khen.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh liên tiếp nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, 3 đồng chí được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy chương Vì thế hệ trẻ.

Về tổ chức giảng dạy: Hiện trường ổn định 30 lớp giảng dạy, hơn 1.300 học sinh, 84 cán bộ giảng viên, trong đó có 67 giáo viên, 4 nhân viên hành chính, 5 thạc sĩ, 100% giáo viên phổ thông đạt trên chuẩn.

Học phí trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng không có nhiều sự khác biệt so với các trường cấp 3 khác trong khu vực. Vậy nên phụ huynh không cần lo lắng, vì mức học phí sẽ tuân theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mức học phí (1 tháng) khoảng từ 145.000 – 170.000 VNĐ.

Bên cạnh học phí thì phụ huynh cũng cần đóng các loại phụ phí trong quá trình học như sau:

Bảo hiểm Y tế học sinh: từ 40.000 đồng đến 60.000 / tháng.

Phí đồng phục học sinh, trang phục thể thao, phù hiệu: thu theo thỏa thuận, thống nhất của nhà trường và phụ huynh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Phan Văn Trị – Bến Tre Có Tốt Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!