Xu Hướng 3/2024 # ​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

​​

Toàn cảnh Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc 

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc

Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc là ngôi trường công lập, chuyên tập trung đào tạo chất lượng và hiện đại hoá trong tương lai. Ngôi trường này đang ngày càng cố gắng vươn lên, để tạo sự chuyển mình và vượt qua mọi khó khăn. Với sự nhiệt huyết, niềm tin và sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên và học sinh, ngôi trường này đã tạo được rất nhiều những thành tựu đáng tự hào. 

  Lịch sử hình thành

  Đến nay, ngôi trường THPT Yên Lạc 2, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc này đã trải qua hơn 30 xây dựng và phát triển. Ngôi trường này đã đồng hành cùng với sự phát triển của ngành giáo dục huyện Yên Lạc, là một địa chỉ đào tạo có chất lượng, được rất nhiều học sinh và phụ huynh tin yêu. Để có được những thành công như hôm nay, chính là nhờ sự lãnh đạo của Chi bộ đảng nhà trường, đối ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu.

   Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

   Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc không có quá nhiều thay đổi. Hành năm, nhà trường sẽ sử dụng hình thức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nếu như các bạn muốn tham khảo chi tiết về điểm tuyển sinh qua các năm, thì có thể truy cập vào website của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

   Năm học 2023- 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 26.5 điểm.

    Cơ sở vật chất

    Hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc khá đầy đủ và an toàn, khiến các bậc phụ huynh và học sinh rất hài lòng. Tất cả các phòng học đều được đầy đủ các trang thiết bị như: bàn ghế, máy chiếu, điều hoà… để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của thầy và trò. Trường còn có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất. Chính vì vậy, các em học sinh sẽ được rèn luyện những kiến thức thực tế, để có thể tích lũy các kỹ năng cần thiết cho tương lai. 

    2. Đánh giá Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc có tốt không?

    Trường THPT Yên Lạc 2 là ngôi trường đáng học

    Đối với thầy và trò trường Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc thì việc được học cũng như làm việc tại một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại là một niềm tự hào và vinh dự. Những thiết bị giảng dạy tiên tiến giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu được những kiến thức bổ ích nhất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tận tâm, luôn lực hỗ trợ các em học sinh về vấn đề học tập và các vấn đề trong cuộc sống. Giáo viên của nhà trường luôn cố gắng tìm tòi và đổi mới bài giảng, giúp các em học sinh không còn bị nhàm chán trong các tiết học. 

    Càng ngày chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường càng được nâng lên một cách rõ rệt và đi vào ổn định. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm của nhà trường là  98%  đến 100%; số lượng học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng ở vị trí thứ 10 đến 12 trong tỉnh; tỷ lệ học sinh của nhà trường thì đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp rất cao, trong đó có nhiều em đạt điểm thủ khoa; ngôi trường này đứng trong top 200 trường THPT có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước. Đã có 03 học sinh của nhà trường đạt giải quốc gia, đó là 01 giải nhì giải Toán bằng máy tính cầm tay, 01 giải nhì giải Toán trên mạng và 01 giải khuyến khích cuộc thi IOE.

    Advertisement

    3. Học phí của Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc như thế nào?

    Mức học phó của Trường THPT Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc đã được Bộ GD và ĐT quy định. Ngoài khoản học phí phải đóng hàng tháng ra, thì các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm một số các khoản khác như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền quỹ trường,… Tất cả những khoản đóng góp thêm này sẽ đều được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh từ đầu năm học.

    Theo đánh giá của một số bậc phụ huynh đang có con em mình học tại trường thì mức học phí và các khoản đóng góp khác đều rất phù hợp với các em học sinh.

    Thầy cô và học sinh tham gia vệ sinh trường

    Đánh Giá Trường Thpt Sông Lô – Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

    1. Giới thiệu về Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc

    Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc có địa chỉ tại xã đồng thịnh, Xã Đồng Thịnh, Huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc. Trong những năm qua, nhà trường luôn có những hoạt động tích cực trong đổi mới và quản lý giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

    Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc

    1.1. Lịch sử hình thành

    Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc được thành lập năm 2010 theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra từ khi thành lập đến nay trường đã nhận được nhiều bằng khen của nhà nước và bộ giáo dục. Đây là ngôi trường vinh dự được nhiều đồng chí lãnh đạo cấp trên đến thăm và khen thưởng.

    Có nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Sông Lô đã trở thành những cán bộ, nhà giáo ưu tú, công an, quân đội trên mọi miền đất nước. Nơi đây được cho là ngôi trường đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân tốt cho xã hội.

    1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

    Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc là trường ngoài công lập. Vì vậy, trường không tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 như các trường công lập khác. Nhưng xét tuyển dựa vào học bạ hoặc dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của học sinh các trường công lập khác. Ngôi trường này rất phù hợp với những học sinh có học lực từ khá đến trung bình hoặc yếu. Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức xét tuyển và chỉ tiêu hàng năm mời các bạn truy cập vào website của trường.

    1.3. Cơ sở vật chất

    Những năm mới thành lập, Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Trang bị phòng học còn nhiều thiếu thốn, đến nay nhà trường đã được cải thiện rất nhiều.

    Trang thiết bị trong phòng học

    Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở trường đã từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, hoàn thiện và trở thành trường chuẩn quốc gia trong khu vực.

    Phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi, sân trường trồng nhiều cây xanh thoáng mát, sạch đẹp. Khu hoạt động thể chất rộng, sạch sẽ vừa là nơi học tập, rèn luyện thể dục thể thao giúp học sinh nâng cao thể lực và sức khỏe.

    Hệ thống máy lọc nước cũng như nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh.

    Đầu tư trang thiết bị máy tính để phục vụ việc học tin học của học sinh trong trường.

    Xây dựng khuôn viên xanh, hài hòa đảm bảo không khí học tập nhẹ nhàng cho học sinh.

    Để phục vụ tốt cho việc học tập quốc phòng và an ninh, nhà trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập như súng, lựu đạn cho học viên thực hành.

    Trường có khu thể thao riêng phục vụ cho việc học thể dục và các hoạt động ngoại khóa tại trường. Khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho bữa ăn chính của trường.

    2. Đánh giá Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc có tốt không?

    Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc trong những năm gần đây luôn có những đổi mới tích cực trong phương pháp dạy và học. Nhiều giáo viên của trường đã đạt thành tích xuất sắc như giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, học sinh của trường luôn được đào tạo bài bản và phát triển năng khiếu giúp các em đạt thành tích tốt nhất trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp quốc gia.

    Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

    Đội ngũ cán bộ của trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo cho việc giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường luôn đoàn kết cao trong các hoạt động giáo dục nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

    Trường luôn đề cao tính kỷ luật trong học tập và đảm bảo nghiêm túc trong thi cử. Đội ngũ giáo viên đảm bảo tính khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh. Chính vì vậy, nhiều thế hệ học sinh của trường đã kế tục và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trên nhiều lĩnh vực, cống hiến sức mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

    Advertisement

    Không chỉ chú trọng đào tạo kiến ​​thức, nhà trường còn luôn quan tâm đến các hoạt động thể chất và phát triển tâm – sinh lý cho học sinh. Điều này giúp cho các thế hệ học sinh đang theo học tại trường luôn được đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất, giúp ích cho tương lai.

    3. Học phí của Trường THPT Sông Lô – Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

    Mức học phí của Trường THPT Sông Lô được áp dụng theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về học phí đối với giáo dục phổ thông. Ngoài khoản học phí chính, phụ huynh sẽ cần đóng thêm các khoản phụ phí khác, tuy nhiên sẽ có sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trước khi tiến hành đóng phí.

    ​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

    Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập có lịch sự khá lâu đời trên mảnh đất Vĩnh Phúc  những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôi trường này đã luôn bám sát mục tiêu, không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và thử thách, đã đạt được rất nhiều thành trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

    Tháng 12 năm 1962, Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc được tách ra từ trường cấp 3 Trần Phú, nên cả trường lúc này chỉ có 5 lớp hợp với 12 giáo viên và 286 học sinh. Lúc này, nhà trường thiếu thốn đủ bề, lớp học chỉ là những căn nhà tranh tre đơn sơ, nhưng lòng quyết tâm và khát vọng trồng người vẫn luôn rực cháy trong trái tim những con người nơi đây. Theo thời gian, các thế hệ thầy và trò của ngôi trường này đã tiếp nối nhau, nỗ lực để làm nên những mùa hoa rực rỡ sắc hương, góp phần xây dựng vào sự nghiệp trông người cho quê hương và đất nước.

    Toàn cảnh của Trường THPT Ngô Gia Tự

    Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc có điểm tuyển sinh đầu vào vừa đủ để các em có nguyện vọng vào trường có thể phấn đấu. Mức điểm tuyển sinh qua các năm sẽ được thay đổi, chứ không cố định. Hàng năm, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường trung bình từ 24 đến 26 điểm. Để có thể ứng những nguyện vọng của các em học sinh, nhà trường sẽ tiến hành xét điểm từ trên xuống, đến bao giờ đủ chỉ tiêu năm học thì thôi. Năm học 2023 – 2023, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào là 25.33 điểm.

    Thông qua hệ thống cơ sở vật chất, chúng ta cũng có thể đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc có tốt không. Ngôi trường này đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Nhằm mục đích mang đến cho các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

    Ảnh chụp kỷ yếu của học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự

    Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc luôn tự hào là một trong những trường đạt chuẩn tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Với khuôn viên của nhà trường luôn được phủ mát với những bóng cây xanh cổ thụ. Điều này giúp cho các em học sinh có được không gian thư giãn và trong lành sau những giờ học tập trên lớp.

    Tất cả các phòng học và phòng bộ môn của nhà trường được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu và dụng cụ thực hành. Ánh sáng trong cách phòng học đều được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, bàn ghế và rèm cửa cũng được thiết kế để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh.

    Từ khi thành lập và phát triển cho đến ngày hôm nay, Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc đã không ngừng vươn lên để trở thành trường chuẩn quốc gia, tiếp đến mục tiêu của nhà trường sẽ trở thành trường THPT đạt chuẩn quốc tế. 

    Tất cả chỉ tiêu của trường cũng đã có được những thành công bước đầu, tiếp theo nhà trường sẽ xây dựng và đi vào phát triển. Cán bộ giáo viên của nhà trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy, mà các lứa học sinh tại trường đều có một nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng sống tốt, điều này sẽ giúp ích cho tương lai sau này của các em rất nhiều.

    Nhà trường bàn kế hoạch phòng chống dịch cho học sinh

    Trải qua 70 năm, Trường THPT Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn chú trọng đến công tác đoàn kết, tạo cho các em học sinh một môi trường giáo dục thân thiện nhất. Mỗi thầy cô giáo đều không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, luôn giáo dục học sinh một cách cẩn thận, giúp các em nâng cao nhận thức và hoàn thiện nhân cách hơn.

    Advertisement

    Nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ học phí cho những em học sinh hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thiện nguyện như: tặng quà, tặng học bổng cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Học phí còn bao gồm cả 2 buổi học tiếng anh nâng cao mỗi ngày với các giáo viên bản ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra các em học sinh còn được học những một môn thể thao tự chọn, được khám sức khỏe… 

    Đánh Giá Trường Thpt Vĩnh Tường – Hậu Giang Có Tốt Không?

    Giới thiệu trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

    Trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang được cấp phép hoạt động từ ngày 28/10/2009 là một trong những ngôi trường mới thành lập trong tỉnh. Tuy vậy, trường THPT Vĩnh Tường đã gặt hái được nhiều thành tích nhất định.

    Điểm chuẩn đầu vào của trường được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức. Điểm tuyển sinh sẽ được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa trên điểm của ba môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Cụ thể, trong năm học 2023 – 2023, điểm chuẩn của trường là 3,75 điểm. 

    Lễ tổng kết năm học 2023 – 2023 trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

    Bên cạnh điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không. Cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, với các thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ cho nhu cầu dạy và học. Hiện nay, các phòng học của trường đều được xây dựng khang trang, thoáng mát với hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát,…Trường cũng có các phòng bộ môn như Sinh học, Hóa học, Vật Lý,…được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu để học sinh được thực hành sau các giờ học lý thuyết. Trường có một phòng Tin học có các máy tính hiện đại, có kết nối với Internet để học sinh học tập hiệu quả hơn.

    Ngoài ra, trường THPT Vĩnh Tường còn có một thư viện với đa dạng các đầu sách phong phú, là nơi học sinh học tập ngoài giờ, có thể mượn sách, trau dồi thêm các kiến thức mới. Bên ngoài, khuôn viên trường được đánh giá là chuẩn sư phạm với sân trường rộng rãi, có cây xanh bóng mát.

    Một số hoạt động trường THPT Vĩnh Tường – Hậu Giang 

    Bên cạnh đó, trường THPT Vĩnh Tường luôn chú trọng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây luôn trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học luôn trên 50%.

    Không chỉ chú trọng công tác nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Tường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các ngày lễ kỷ niệm. Trường cũng tích cực tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường năng động phát triển toàn diện học sinh.

    Advertisement

    Học phí trường THPT Vĩnh Tường – Hậu Giang như thế nào?

    Học phí trường THPT Vĩnh Tường được quy định chung áp dụng cho tất cả các trường THPT Công lập trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Mức học phí cụ thể sẽ được nhà trường thông báo với phụ huynh và học sinh vào đầu năm học mới và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của nhà trường để tra cứu.

    Đánh Giá Trường Thpt Yên Ninh – Thái Nguyên Có Tốt Không?

    Giới thiệu trường cấp 3 Yên Ninh

    Trường Cấp 3 Yên Ninh là một ngôi ngôi trường công lập, nằm tại xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương  tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt, đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh để trở thành những công dân có ích cho đất nước. 

    Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá Trường THPT Yên Ninh – Thái Nguyên có tốt không. Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm tương đối cao. Nhìn chung, những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu lớp vào của nhà trường cũng không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

    Năm học 2023-2024, điểm tuyển sinh của nhà trường là 14 điểm

    Năm học 2023-2024, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15 điểm

    Từ khi thành lập, nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của trường. Đến nay, nhà trường có các phòng học kiên cố với 9 phòng bộ môn và các phòng chức năng như: Phòng máy vi tính, phòng thư viện, phòng họp, phòng trình chiếu, phòng thực hành… để đảm bảo tốt cho công tác dạy và học. Trường cũng đầu tư thêm rất nhiều các trang thiết bị dạy học cho tất cả các môn như thí nghiệm, hóa chất, máy vi tính, máy chiếu… nhà trường còn kết nối mạng Internet để giáo viên và học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức của mình hơn.

    Khuôn viên của nhà trường khá rộng rãi, là nơi vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Sân trường được trồng rất nhiều cây xanh, tạo cho các một một không gian thoáng mát.

    Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

    Trong những năm vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích như sau:

    Chi bộ của nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh” và được Huyện ủy tặng giấy khen.

    Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc”.

    Hằng năm, 100% đảng viên của nhà trường hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục.

    Đánh giá, xếp loại cán bộ hằng năm của nhà trường: 100% cán bộ giáo viên “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, nhiều cán bộ liên tục đạt các danh hiệu như:Lao động tiên tiến, Chiến sĩ cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và rất nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

    Advertisement

    Tập thể chi bộ nhà trường được công nhận là “trong sạch, vững mạnh”.

    Hoạt động chung của trường

    Trường THPT Yên Ninh – Thái Nguyên là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chúng mức học phí của nhà trường không quá cao và phù hợp với kinh tế nhân dân trong khu vực.

    Ngoài học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ lớp, tiền vệ sinh, tiền nước uống,… Tất cả những khoản ngoài học phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất trước khi quyết định.

    Đánh Giá Trường Thpt Yên Lập – Phú Thọ Có Tốt Không?

    Trường THPT Yên Lập – Phú Thọ là một ngôi trường công lập, với hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã bước sang một giai đoạn mới. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường vẫn tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, vượt qua khó khăn và không ngừng tự học.

    Năm 1966, Trường Phổ thông cấp III Yên Lập (nay là trường THPT Yên Lập) chính thức ra đời, trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khóa học đầu tiên của trường chỉ có 2 lớp học với 88 học sinh và 8 thầy cô giáo. Từ năm 1966 đến năm 1974, do chiến tranh liên miên lên nhà trường phải đã phải di chuyển tới xã Hưng Long. Đến địa điểm mới, thầy và trò nhà trường lại dựng lớp, miệt mài dạy và học. Dù trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt nhưng sự nghiệp giáo dục của nhà trường vẫn cực kỳ phát triển. đến năm 1975, nhà trường đã chuyển về địa điểm xóm Chùa, xã Tân Long, huyện Yên Lập (chính là thị trấn Yên Lập ngày nay).

    Lịch sử hình thành của Trường THPT Yên Lập – Phú Thọ

    Hiện nay, quy mô của nhà trường đã vô cùng phát triển với 21 lớp học, 856 học sinh và 70 cán bộ, giáo viên. Chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm các khối công trình khu lớp học và khu phục vụ các hoạt động giáo dục đều rất đảm bảo. Năm học 2014 – 2024, Trường THPT Yên Lập – Phú Thọ đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Để có thể đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao, tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị các thiết bị hiện đại như: máy chiếu, điều hòa… để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy.

    Cơ sở vật chất khang trang – tiện nghi

    Phòng thực hành máy tính của nhà trường còn được kết nối Internet tốc độ cao. Trường còn có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách, giúp các em học sinh thoải mái nghiên cứu.

    Từ khi thành lập tới này, nhà trường luôn tổ chức và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động, góp phần tích cực trong việc rèn đức, luyện tài cho các em học sinh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 95%; xếp loại học lực từ mức trung bình trở lên cũng chiếm trên 96%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn ở mức 98% trở lên. Số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng luôn tăng dần qua các năm và đạt trên 50% số học sinh dự thi. Nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh, để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng ra những học sinh giỏi. Giai đoạn 2024 – 2023, nhà trường đã có hơn 100 giải em học sinh giỏi cấp tỉnh…

    Sau hơn thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường đã có hàng vạn các em học sinh tốt nghiệp, rất nhiều trong số đó có trình độ đại học và trên đại học, các cựu học sinh còn trở thành các nhà khoa học với trình độ tiến sĩ, giáo sư và phó giáo sư. Các cựu học sinh của nhà trường dù ở đâu, trên cương vị nào cũng đều là những công dân có ích của xã hội, đóng góp tích cực vào trách nhiệm cho quê hương, làm rạng danh tên tuổi của trường THPT Yên Lập – Phú Thọ.

    Advertisement

    Giáo viên trường luôn nằm trong top đầu 

    Các bậc phụ huynh có thể đóng học phí cho con em mình trực tiếp qua kế toán của nhà trường hoặc có thể chuyển khoản tới số tài khoản của nhà trường. Tất cả học phí và các khoản đóng thêm đều sẽ được nhà trường công khai tới các bậc phụ huynh, để đảm bảo tính công bằng và minh bạch nhất.

    Thông qua bài “Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không?” trên, chắc hẳn hẳn các bậc phụ huynh đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Có thể nói, trường THPT Yên Lập – Phú Thọ là nơi rất đáng tin cậy để các bạn gửi gắm con em mình.

    Cập nhật thông tin chi tiết về ​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc Có Tốt Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!